Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 

Tình yêu nam nữ như thế nào?

 
Có bài mới 22.06.2015, 17:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 11:24
Bài viết: 4
Được thanks: 2 lần
Điểm: 5
Có bài mới Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
Tình yêu giữa hai giới tính nam và nữ (hoặc giữa những người cùng giới) được định nghĩa là "Hệ quả của sự kết hợp giữa bản năng và trí tuệ của con người".

Định nghĩa trên hình thành từ khái niệm "bản năng con người" và "trí tuệ con người". Theo triết học: tình yêu là một loại tình cảm giữa người và người, hướng con người đến Chân, Thiện, Mỹ.

Bản năng con người được nhìn nhận trong đây là những hành động suy nghĩ sẵn có từ trong tự nhiên trong đó có việc giao cấu để duy trì nòi giống (giữa hai giống đực và cái), việc tụ tập số đông - kết hợp nhiều cá thể để đạt mục đích sinh tồn, v.v...
Trong xã hội loài người phát triển, với bộ óc thông minh, hay trong đây gọi là "trí tuệ" cho phép con người không chỉ dừng lại ở việc kết hợp cá thể hay giao cấu đơn thuần như ở động vật mà còn hình thành vô số những biểu hiện quan tâm, chăm sóc, bảo vệ,... lẫn nhau.

Từ hai yếu tố trên, tình yêu trở thành điều tất yếu trong xã hội và hơn nữa, sự kết hợp của trí tuệ làm cho những biểu thái của tình yêu đa dạng thậm chí kỳ lạ, khiến nhiều người cảm thấy rất khó để có thể có một cơ sở chắc chắn khi nói về tình yêu giới tính.
So sánh giữa sự kết hợp giới ở động vật, từ những loài có trí não kém phát triển như bò sát, chim,... cho đến thú đặc biệt là khỉ, vượn,... và con người phong kiến, con người hiện đại, đặc biệt là thế hệ những người phát triển trước thế giới cả trăm năm như Hoa Kỳ, Anh,... sẽ tìm thấy những điểm lý thú và vô cùng logic trong tình yêu giới tính.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sênkyêukiêu next về bài viết trên: tìm người yêu
     

Có bài mới 11.08.2017, 21:21
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 630
Được thanks: 392 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Tình yêu không phải lúc nào cũng như cổ tích! - Điểm: 11
Trong khi bạn ôm giấc mộng về chàng hoàng tử và tương lai “mãi mãi hạnh phúc” thì thực tế không dễ dàng như thế.

Bất cứ cô gái nào khi bước vào tình yêu cũng đều ôm ấp một giấc mộng về tình yêu cổ tích mà ở ñó người đàn ông của họ chẳng khác nào một hoàng tử bạch mã. Bạn thậm chí còn tin rằng chỉ cần hai người yêu nhau, sau này chắc chắn sẽ có một kết thúc “hạnh phúc mãi mãi về sau”. Tất nhiên, ai cũng có quyền mộng mơ

NHƯNG…

Thật không may, các mối quan hệ trong cuộc sống không giống như trong những bộ phim. Trong khi bạn ôm giấc mộng về chàng hoàng tử và tương lai “mãi mãi hạnh phúc” thì thực tế không dễ dàng như thế.

Tất cả các mối quan hệ đều có sự mong đợi. Đó là điều bình thường nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một tâm thế chấp nhận vì: Cuộc sống không phải lúc nào cũng như cổ tích.

Dưới đây là những ảo tưởng của của các cô gái khi yêu và thực tế:

Mối quan hệ bình đẳng 50/50
images

Không có gì sai trái khi mong muốn một mối quan hệ bình đẳng. Bạn và người yêu chắc chắn nên có được sự tôn trọng và bình đẳng, cùng hướng tới mục tiêu tương lai. Thật không may, không phải mỗi ngày đều như thế. Đôi khi, một trong hai người, trong một ngày tồi tệ đối phương có thể đối xử với bạn chẳng ra gì.

Sẽ thật thất vọng nhưng nó là sự thật, đôi khi người đàn ông của bạn sẽ rất thô lỗ và cáu kỉnh. Bạn cần phải kiên nhẫn và bao dung, nếu cứ mãi tin vào “chàng hoàng tử” của mình bạn có thể bị rơi vào hoàn cảnh vỡ mộng. Thay vì chờ đợi một mối quan hệ bình đẳng 50/50, hãy chấp nhận thực tế đôi khi tồi tệ hơn bạn nghĩ.

Tình yêu này luôn mang tới cho tôi hạnh phúc
images

Niềm tin này không phải sai nhưng chắc chắn không đầy đủ. Tình yêu của bạn mang tới cho bạn hạnh phúc nhưng… không phải là đúng trong mọi trường hợp. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy thật tồi tệ, khó chịu vì tình yêu này. Cả hai sẽ phải trải qua một số giai đoạn cực kì khó khăn mà cảm giác không phải là hạnh phúc.

Tình yêu có rất nhiều cảm xúc chứ không phải chỉ có hạnh phúc.

Anh ấy hoàn hảo như một chàng hoàng tử

images

Xem trọng người đàn ông của mình là tốt. Nhưng chắc chắn anh ấy không hoàn hảo. Anh ấy sẽ có những tính xấu, những điểm còn thiếu sót. Thậm chí nhiều khi anh ấy còn là một gã tồi.

Nhưng quan trọng là khi bạn đã quyết định yêu, bạn hãy học cách chấp nhận con người thật của anh ấy. Sẽ là không công bằng nếu bạn cứ bắt anh ấy phải hoàn hảo.

Anh ấy sẽ luôn làm những gì mà tôi muốn

images

hật tuyệt vời khi hai bạn yêu nhau mà có nhiều điểm chung và ước mơ. Nhưng sẽ là không may nếu hai bạn có nhiều thứ khác biệt. Tình yêu không phải là hai người giống nhau y hệt, do đó hãy học cách chấp nhận những khác biệt của nhau. Đừng bắt anh ấy phải làm mọi thứ như bạn muốn.

Tất cả mọi thứ sẽ thay đổi khi kết hôn

images

Người đàn ông kết hôn với hi vọng người phụ nữ họ yêu sẽ không bao giờ thay đổi. Trong khi đó, người phụ nữ kết hôn với hi vọng sẽ thay đổi được người đàn ông mình yêu”. Và vì thế mà tất cả đều thất vọng!

Trong tình yêu và các mối quan hệ khác, mọi thứ đều vận động và thay đổi theo thời gian. Nếu anh ấy có những điểm không tốt như mong đợi sau khi kết hôn thì cũng đừng vì thế mà tuyệt vọng. Đấy là chuyện hết sức bình thường. Khi bạn có thể học cách yêu một người nào đó sự thay đổi và không hoàn hảo của họ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy bình thường.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cô Quân về bài viết trên: tìm người yêu
     
Có bài mới 18.08.2017, 14:35
Hình đại diện của thành viên
۶Nïhü࿐
۶Nïhü࿐
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 19:19
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1525
Được thanks: 607 lần
Điểm: 8.99
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
1. Tình yêu làm cho tâm hồn của bạn ra khỏi nơi ẩn náu của nó.

10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ

2. Mối tình đầu cũng giống như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm lại một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang đi thanh âm ấy.

10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ

3. Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương

4. Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.

10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ

5. Tình yêu là một thứ tình cảm tồn tại rất nhiều cung bậc cảm xúc, chỉ những người đang yêu và đã yêu thì mới có thể cảm nhận hết được những cung bậc đó.

10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ

6. Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lạnh nhạt, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.

7. Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh nếu đó thực sự là thứ tình cảm thiêng liêng và chân thật dành cho nhau xuất phát từ hai trái tim chân thành.

10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ

8. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.

9. Có lẽ cả đời này, sự an ủi lớn nhất đối với một con người có lẽ là biết được nơi nào đó vẫn luôn có người chờ đợi và dành cho mình tình yêu thương thực sự.

10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ

10. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là một phần nhỏ bé so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

Tình yêu đôi lứa luôn là chủ đề bất hủ cho mọi bài thơ ca, hy vọng “10 câu nói hay nhất về tình yêu nam nữ” sẽ giúp bạn thấu hiểu được sự thiêng liêng và đẹp đẽ của món quà mà ông trời ban tặng đến chúng ta

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.08.2017, 17:15
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.08.2016, 22:33
Tuổi: 18 Nam
Bài viết: 556
Được thanks: 778 lần
Điểm: 14.92
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 11
Vũ thấy cái này cũng đúng...  :eat:  mọi người cùng xem và ngẫm nghĩ nhé

30 chân lý mọi phụ nữ cần biết về đàn ông, tình yêu và tình dục

Không ít phụ nữ cho rằng để hiểu rõ về đàn ông, mối liên quan giữa đàn ông với tình yêu, tình dục, họ sẽ phải trả giá bằng chính sự tổn thương, bằng trái tim tan vỡ hay những vết sẹo tinh thần của mình.

Cùng tìm hiểu những chân lý về đàn ông và tình yêu, tình dục mà mọi phụ nữ cần biết dưới đây để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất xảy đến với mình nhé.

1. Có hai loại đàn ông: loại đáng khinh và loại đáng trọng. Bạn tuyệt đối không nên hẹn hò hoặc kết hôn cho đến khi bạn biết phân biệt giữa hai kiểu người này. Đó là cách duy nhất để bạn không vấp ngã trong chuyện tình cảm.

2. Người đàn ông đáng kính chính là người bảo vệ hoàn hảo. Họ sẽ bảo vệ trái tim, xúc cảm, danh dự của bạn và là người động viên tinh thần, khích lệ thể chất bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Hãy chọn người đàn ông đáng kính làm điểm tựa cho cuộc sống của mình.

3. Bạn không phải là một chiếc xe hơi. Nếu bạn gặp một người đàn ông muốn "test" khả năng lái xe của anh ta trên chiếc xe là bạn, hãy bảo anh ta tìm đến những đại lý bán xe. Nói lời từ biệt với anh ta và không cần phải luyến tiếc ngoái nhìn lại làm gì.

4. Tâm hồn phụ nữ rất mong manh. Những gã trai đáng khinh biết nhưng từ chối việc tôn trọng sự thật quan trọng này. Họ sẽ chơi đùa với cảm xúc của phụ nữ mà không quan tâm hay rủ lòng thương hại. Do đó, là con gái, bạn cần biết cách bảo vệ trái tim bằng mọi giá trước những kẻ lạnh lùng và đáng khinh như thế.

5. Những người đàn ông tốt xứng đáng được đối xử như những người tốt. Trước những kẻ đê tiện, bạn cần phải "next" và thà sống cô đơn còn hơn.

6. Những gã trai đáng khinh coi tình dục như một môn thể thao mà phụ nữ là chiến lợi phẩm và đứa con sinh ra như một loại rác thừa. Không bao giờ cho phép bản thân trở thành mục đích của đối tượng này hoặc nơi gửi gắm tinh trùng của anh ta.

7. Người phụ nữ nào luôn giữ hận thù, cay đắng và không sẵn sàng tha thứ cho đàn ông là họ đang vô tình phá vỡ trái tim chính mình.

8. Lựa chọn người bạn đời sai đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự "bơi" trong những đau khổ. Và muốn thoát ra khỏi nó, không có cách nào khác bạn phải bắt đầu lại hành trình chọn bạn đời từ đầu. Người phụ nữ thông minh sẽ biết cách chọn bạn đời khôn ngoan nhất chỉ qua một lần lựa chọn.

9. Hãy chú ý đến lời khuyên chân thành của những người anh thân thiết và những người đàn ông đáng kính, đáng tin cậy quanh bạn. Nếu một chàng trai nào đó không phù hợp với bạn, chỉ cần thoải mái coi anh ta như một người bạn trai thông thường. Sẽ đến lúc tình yêu đích thực sẽ tìm đến bạn!.

10. Chàng trai bám váy mẹ sẽ mãi chỉ thuộc về một đối tượng mà thôi. Đó chính là mẹ của họ. Dù bạn có làm gì cũng không thay đổi được sự thật này. Do đó, vì lợi ích của bạn, hãy bỏ qua đối tượng này, để anh ta về với mẹ anh ta.

11. Nếu bạn không yêu bản thân, sẽ không người đàn ông nào có thể yêu được bạn, cho dù anh ta có là người bao dung, tốt bụng đến mức nào.

12. Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc lựa chọn bạn đời. Họ phải va vấp rất nhiều trước những hành động xấu của đàn ông như lừa dối, phản bội, chơi đùa... Muốn tránh khỏi điều này, cách duy nhất bạn phải làm là tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm để chọn được người bạn đời chuẩn nhất trước khi trái tim mình bị tổn thương quá nhiều bởi những điều đắng cay.

13. Bạn tự hỏi: "Nếu mình chuyển đến sống với chàng, chàng sẽ cưới mình chứ?". Câu trả lời sẽ là: "Không chắc chắn". Bạn đừng tin vào lời hứa hẹn của đàn ông khi họ "gạ" bạn sống thử hoặc lên giường.

Nếu không tin sự thật này, có 2 phương án để bạn kiểm chứng: 1- Hãy hỏi bất kỳ người đàn ông đáng tin cậy nào quanh mình; 2- Tìm hiểu cuộc sống thực của những người phụ nữ đang sống thử.

14. Mùi hương có sức hút đặc biệt với đàn ông. Muốn thu hút họ, hãy biến mình thành một cô gái lúc nào cũng thơm hương.

images

15. Bạn không phải đàn ông nên bạn sẽ không thể đảm nhận vai trò của người cha, người thầy, người huấn luyện viên... của một chàng trai nào đó. Nếu bạn cảm thấy chàng trai mình quen biết thiếu đi sự nam tính, quyết đoán vốn có ở đàn ông, đừng ngần ngại việc chia tay với anh ta. Bởi chắc chắn anh ta sẽ không đảm bảo trách nhiệm trong tình yêu, mối quan hệ với bạn và sau này là trách nhiệm trong hôn nhân.

16. Nếu bạn không biết đến kiểu đàn ông "dị ứng" với phụ nữ, hãy dành thời gian bổ sung vào từ điển hiểu biết của mình. Vì lợi ích của bản thân, vì sự an toàn của cuộc đời bạn, hãy tránh xa kiểu đàn ông này bằng mọi giá.

17. Đừng bao giờ tự lừa dối chính mình! Gương mặt xinh đẹp, cơ thể quyến rũ, khả năng giường chiếu điêu luyện, kỹ năng nấu nướng khéo léo, vẻ nữ tính hay cá tính mạnh mẽ... sẽ không bao giờ là đủ để thay đổi một người đàn ông.

18. Nếu người bạn đời tiềm năng có 1 số biểu hiện như: hứa sẽ gọi cho bạn nhưng không gọi, lên lịch hẹn hò rồi hủy bỏ, thường xuyên trễ hẹn hoặc đùa cợt với xúc cảm của bạn... đó là những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng rằng anh ta không tôn trọng bạn và không yêu bạn.

19. Điều căn bản trong cái tôi của một người đàn ông là mong muốn mang lại cho tất cả phụ nữ một tình yêu lành mạnh và nồng nhiệt. Nếu người đàn ông nào không có được điều này, đích thị anh ta thuộc kiểu đàn ông đáng khinh.

20. Nếu bạn chấp nhận yêu và lấy một người đàn ông đáng khinh, kẻ đê tiện, chơi bời, một gã trai hư, coi thường phụ nữ... bạn hoàn toàn không có quyền kêu than, khiếu nại với bất cứ ai khi cảm xúc của bạn bị tổn thương nghiêm trọng, khi bạn bỉ bỏ rơi, phải sinh con một mình, thậm chí bị đe dọa cả tính mạng... Hãy nhớ rằng, bạn có quyền tự do lựa chọn và đó là hậu quả của việc bạn đã chọn để ở bên họ.

21. Khi yêu, một chàng trai muốn hoặc đòi hỏi "chuyện ấy" với bạn, chẳng việc gì phải lo lắng chuyện: Anh ta có tôn trọng mình hay không? Sự tôn trọng không nằm ở hành động của bạn mà thuộc về bản chất anh ta là người đàn ông đáng khinh hay đáng trọng.

22. Mong đợi một gã trai đáng khinh làm điều gì đó khiến bạn tôn trọng giống như hy vọng một con cá nhỏ sẽ không bị ăn tươi nuốt sống nếu thả nó ra giữa biển khơi mênh mông.

23. Bạn từng tự hỏi mình: "Tại sao anh ấy không gọi cho mình thường xuyên hơn? Tại sao anh không theo đuổi mình nhiệt tình hơn và tại sao anh không thể hiện tình yêu của mình?". Câu trả lời duy nhất là: "Anh ta không yêu bạn". Nếu bạn không đẩy anh ta ra khỏi cuộc sống của bạn nghĩa là bạn cho phép anh ta cản trở bạn đến với tình yêu đích thực.

24. Một số người đàn ông có thói quen đánh phụ nữ. Điều đó mang lại cho họ cảm giác quyền lực và mạnh mẽ. Nếu bạn tạo cơ hội cho người đàn ông nào đó đánh mình, bạn sẽ biến thành những bao cát hay chiếc thảm trải sàn bị chà đạp không thương tiếc. Điều quan trọng là bạn biết cách né tránh hoặc sớm phát hiện ra đối tượng này mà tìm cách thoát thân.

25. Người phụ nữ sống phóng đãng, những ả gái hư hoàn toàn không xứng đáng với một người đàn ông đáng kính. Và thực tế là đàn ông tử tế không bao giờ chấp nhận đối tượng này.

26. Bạn không được sinh ra để lợi dụng, cho dù là lợi dụng về tình cảm, thể chất hay tài chính. Nếu người bạn hẹn hò là một kẻ lợi dụng, đừng lăn tăn gì nữa, cũng không cần phải thận trọng, điều bạn cần làm ngay lập tức là "đá" anh ta khỏi cuộc đời bạn.

27. Khi một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ tôn trọng bạn từ lời nói, hành động hay bất cứ thứ gì thuộc về bạn. Nếu anh ta không có điều này, đừng lừa dối chính mình và không cho phép anh ta lừa gạt bạn. Sự thật là anh ta không yêu hoặc không quan tâm tới bạn.

28. Có một sự khác biệt lớn giữa tình dục và tình yêu. Hầu hết đàn ông biết rõ sự khác biệt này và tốt nhất, bạn hãy tìm hiểu về điều đó càng nhanh càng tốt. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với sự tổn thương trong một mối quan hệ hoặc gặp "tai nạn" trong cuộc hôn nhân của mình.

29. Một khi bạn đã đi quá giới hạn với người đàn ông không phải chồng bạn, có thể chồng bạn không thừa nhận nhưng thật lòng, anh ta đã đánh mất sự tôn trọng bạn ở một mức độ nào đó, cho dù bạn ăn năn, hối lỗi và sau đó sống tốt ra sao... Nếu không tin, hãy hỏi những người đàn ông tử tế hoặc những người phụ nữ đức hạnh, họ sẽ giúp bạn xác nhận sự thật này.

30. Với đàn ông, không có gì đẹp đẽ hơn, quyến rũ, hấp dẫn và gợi cảm hơn một người phụ nữ với tính cách nhẹ nhàng và tâm hồn luôn thư thái.

(Theo Trí thức trẻ)

Nguồn: vietnamnet.vn

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/30-chan-ly-moi-phu-nu-can-biet-ve-dan-ong-tinh-yeu-va-tinh-duc-140959.html


Đã sửa bởi Quan Vũ lúc 22.08.2017, 22:20, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Quan Vũ về bài viết trên: tìm người yêu
     
Có bài mới 20.08.2017, 14:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 11:24
Bài viết: 4
Được thanks: 2 lần
Điểm: 5
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 8

. Trên đời này chỉ có duy nhất một người đàn ông yêu bạn, thương bạn sẵn sàng làm tất cả những gì bạn muốn vô điều kiện. Không bao giờ làm bạn tổn thương hay khiến bạn buồn phiền luôn ở cạnh bạn mọi lúc khi bạn cần. Đó là… Bố bạn! Đừng nhầm tưởng có người thứ 2 như thế.

2. Nếu bạn nghĩ những chàng trai càng có vẻ ngoài lạnh lùng càng sống tình cảm và chứa một trái tim ấm áp bạn lại tiếp tục bị ngôn tình và phim Hàn Quốc lừa rồi. Con trai bên ngoài lạnh lùng thì bên trong vẫn khô khan như thường thôi. Con trai thường trong ngoài đồng nhất, không như con gái đâu nhé!

13 su that ve con trai trong tinh yeu ma con gai nen biet hinh anh 1
3. Con trai không tự nhiên tốt với ai bao giờ hoặc là anh ta có tình ý với bạn, hoặc là anh ta đang thiếu nợ bạn. Thật đấy!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sênkyêukiêu next về bài viết trên: tìm người yêu
Có bài mới 20.08.2017, 15:37
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.08.2016, 22:33
Tuổi: 18 Nam
Bài viết: 556
Được thanks: 778 lần
Điểm: 14.92
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
Không biết có bạn nào đọc cái này chưa? Nhưng bài này rất hay và bổ ích đấy... Mò hoài mới ra bài này!

Người ta nói: "Đàn ông giống như một củ hành tây. Càng bóc càng thấy nhiều lớp. Và khi bóc hết thì bạn luôn luôn chìm trong nước mắt". Nhưng một chàng trai thực thụ sẽ không bao giờ khiến người phụ nữ của mình phải khóc, trừ phi vì hạnh phúc.

Điều số một: Một chàng trai thực thụ sẽ quan tâm đến giá trị bên trong của bạn chứ không phải vẻ ngoài. Có thể cách anh ta “sáng tạo” ra rất nhiều câu ca ngợi sự xinh đẹp của bạn cực kì phong phú và nghe cực kì thật lòng thì điều quan trọng là anh ta có vẻ như chỉ đang chú trọng vào vẻ ngoài của bạn. Một chàng trai thực thụ sẽ nhìn vào tính cách, lòng tốt, sự thông minh, cách mà bạn thực sự là bạn.

Điều số hai: Một chàng trai thực thụ sẽ không cảm thấy bị lép vế khi bạn giỏi hơn anh ta. Một chàng trai thành đạt sẽ thích sánh cùng với một người con gái có mục đích riêng cho cuộc sống của mình. Chàng trai thực thụ sẽ không bao giờ cảm thấy bị áp lực nếu đi theo sau bạn mà luôn là người cổ vũ để bạn theo đuổi ước mơ của mình

Điều số ba: Một chàng trai thực thụ sẽ có một cuộc sống với nhiều sở thích của riêng họ chứ không phải lúc nào cũng xoay quanh bạn. Con gái có thể là điều quan tâm số một của anh chàng nhưng không phải là duy nhất. Một chàng trai thực thụ luôn có bạn bè, có các mối quan hệ khác, có những sở thích và nguyện vọng riêng. Bạn sẽ chẳng vui vẻ gì nếu hẹn hò với người mà suốt ngày chỉ biết đến bạn mà không màng đến công việc hay cuộc sống riêng. Sự thật là cực kì chán đấy!

Điều số bốn: Một chàng trai thực thụ sẽ luôn trả lời bạn. Không quan trọng một vấn đề khó khăn như thế nào, một chàng trai thực thụ sẽ luôn có câu trả lời dành cho bạn. Không ba hoa và bào chữa, dài dòng trong bất kì câu hỏi nào bạn đặt ra. Có thể câu trả lời đơn giản chỉ là "Anh không biết!" thì họ cũng luôn nói ra một cách thành thật.

Điều số năm: Một chàng trai thực thụ sẽ luôn rõ ràng và trung thực với bạn. Chắc chắn và tiên quyết!

Điều số sáu: Một chàng trai thực thụ sẽ tin tưởng bạn. Miễn là bạn không phản bội niềm tin của họ, một chàng trai thực thụ sẽ không hoang tưởng hoặc rình mò xung quanh cuộc sống riêng tư của bạn.

Điều số bảy: Một chàng trai thực thụ phải độc lập, bình tĩnh và tự tin. Phải là một điểm tựa cho bạn khi sóng gió đến, khi bạn mệt mỏi và cần nơi chia sẻ.

Điều số tám: Một chàng trai thực thụ sẽ tôn trọng bạn vì bạn xứng đáng được như vậy. Không bao giờ làm những điều bạn khiến bạn không thoải mái và sẽ không bao giờ ngược đãi bạn dù chỉ với một nhành hoa.

Điều số chín: Một chàng trai thực thụ sẽ luôn cố gắng vì mối quan hệ của cả hai và luôn biết làm những gì cần thiết để bạn hạnh phúc.

Điều số mười: Một chàng trai thực thụ sẽ muốn bạn là bạn, chứ không phải là một phiên bản của ai khác.

Nguồn: https://plus.google.com/107819885441349166300/posts/GDwanCnbaDx


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.08.2017, 22:12
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.08.2016, 22:33
Tuổi: 18 Nam
Bài viết: 556
Được thanks: 778 lần
Điểm: 14.92
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
:smoker4: Cái này đúng...  :-P
5 ngộ nhận tai hại trong tình yêu làm 'hại người khổ ta'

Tôi rất thích một câu nói được cho là của đại văn hào William Shakespeare: “Lòng tốt là thứ mà khiến người khiếm thị cũng có thể nhìn thấy được và người điếc cũng có thể nghe thấy được"...
Nhưng lòng tốt trong tình yêu lại tai hại vô cùng... Còn gì đau hơn một câu nói: “Cứ nghĩ là yêu, hóa ra là không, chỉ gần gũi như người thân mà thôi”. Một lời nói nhẹ bẫng, khóc đến nghẹn lòng…

1. Thích là yêu một thứ gì đó nhàn nhạt, còn yêu là thích một thứ gì đó sâu sắc


images

Thường thì “ngộ nhận một tình yêu” xuất phát từ thứ tình cảm chân thật, không yêu không thương người ta sẽ không chơi trò mập mờ trong tình cảm. Ngộ nhận đầu tiên chính là “thích cứ ngỡ là yêu”. Không sai, phải cảm mến yêu thích rồi mới đến yêu. Nhưng phải phân biệt rạch ròi được, yêu là tim đau, con tim nhớ nhung, nhưng thích - nó chỉ dừng lại ở sự quan tâm, sự an toàn mà thôi.

Hơn nữa, ở tình yêu đích thực luôn có sự chiếm hữu rất lớn, không muốn người yêu quá sáng chói để tránh những ánh mắt nhòm ngó khác. Nhưng một khi lòng bạn không có ý nắm giữ người ấy hoặc không mảy may có gì đó trong lòng thì tình yêu đang đi về hướng “ngộ nhận” sai lầm đấy.

2. Ở bên nhau lâu ngày - yêu nhau là tất nhiên

Đây là trường hợp phổ biến trong tình yêu, hai người do quen thân nên việc hiểu nhau là đương nhiên. Chúng ta quên rằng, tình yêu luôn là hai nửa khác biệt tìm về nhau, nếu quá giống như chúng ta chỉ dần ở mức bạn thân hay tri kỷ mà thôi. Rất nhiều cặp đôi, yêu nhau từ thanh mai trúc mã, bỗng một trong hai gặp người khác thì sẽ như bừng tỉnh, bỗng dưng yêu mãnh liệt người kia, nhớ nhung điên cuồng và chiếm hữu cuồng vọng.

Vì sao bạn bị thu hút mãnh liệt như vậy, do đối phương hiện tại không mang đến cảm giác đó, có thể là thích đó, nhưng yêu không đủ sâu. Cuối cùng nhận ra: “Em/anh chỉ có thói quen phải có người còn lại ở bên thôi, chứ không phải yêu.”

Nhưng tiếc thay, nếu người kia yêu thật lòng, mà chúng ta sau này mới nhận ra thì chẳng khác nào đâm dao vào tim họ. Rất dễ dẫn đến hận thù. Người đó sẽ có xu hướng so sánh rằng: “Tại sao anh/em đến trước mà lại thua một người quen chưa được bằng ấy năm? Anh/em, thua họ ở điểm gì chứ…”.

Và phần bạn, dù không yêu, nhưng mãi dính líu vì trách nhiệm áy náy với người bị bạn tổn thương. Và nếu bạn nằm trong trường hợp người kia chỉ “ngộ nhận” với bạn thì bạn liệu có chịu nổi? Đả kích thật không nhỏ chút nào.

images

3. Yêu nhau do “môn đăng hộ đối, xứng đôi vừa lứa”

Tạm gác qua khía cạnh cha mẹ ép buộc, hoặc hôn nhân sắp đặt. Ngoài hai khía cạnh trên, còn một lý do nữa là tự nguyện bên nhau do hai người tâm đầu ý hợp, quan trọng hơn là người đó xứng với lựa chọn hoàn hảo của mình. Cả hai hiểu được nhau, chia sẻ và giỏi ngang, tương kính như tân, nhớ nhung vừa phải mà thay vào đó cái tự hào về mặt mũi.

Tin tôi đi, tình yêu như thế sớm muộn đều sẽ đi đến hồi kết. Không ai chấp nhận mọi thứ ngang bằng trung trung trong tình yêu mà không có tí phiêu lưu khám phá, che chở nhau, tìm tòi và hỗ trợ cho nhau. Những đặc tính trong tình yêu không có thì khó mà bền. Đây cũng là một yếu tố ngộ nhận “tri kỷ thành người yêu”. Nếu họ gặp ai cá tính mạnh hơn, lạ lùng hơn sẽ rất dễ bị thu hút.

4. Thương hại nhau - cứ ngỡ tìm được nhau


Trong tình yêu kị nhất là thương hại nhau, nó xuất phát điểm đã không hạnh phúc. Ai cũng rất nhạy cảm với từ này khi người mình yêu lỡ lời hay có hành động giống vậy. Thương hại là chúng ta không nỡ, xót thương họ nên cam tâm tình nguyêở lại bên cạnh, nhưng một điều tuyệt đối không xảy ra là giữa hai người sẽ không có lửa đam mê. Đó chỉ là “phương thuốc” dành cho tình yêu.

Chúng ta cho họ tất cả vòng ôm, cái nắm tay, xoa đầu, hôn nhẹ, có mặt mọi lúc chỉ có một trái tim cuồng nhiệt không có mà thôi. Ngộ nhận tình yêu sẽ đến từ một trong hai người hoặc cả hai người. Một cách đơn giản để nhận biết tình yêu chính là trái tim mình biết đau vì người ấy.

Thử nghĩ, nếu cả hai không có tình yêu thì không sao, nếu một người có một người không sẽ làm khổ cả gia đình hai bên. Nên rất nhiều trường hợp vì không nỡ nên cứ cố gắng “yêu” nhau. Mà tình yêu thì cố gắng không bằng tâm mình chịu ở lại.

5. Bạn thân - người yêu: Hai chữ như hai thế giới

Bàn về bạn thân và người yêu thì có muôn hình vạn trạng. Có tình yêu thật sự từ tình bạn thanh mai trúc mã, nhưng cũng có tình yêu ngộ nhận từ đây, thân thiết, đụng chạm và chia ngọt sẻ bùi và đôi khi không có đối phương bạn sẽ hụt hẫng và buồn chán. Nhưng cũng đừng xem thường, nó cũng là một yếu tố ngộ nhận tình yêu đấy!

Giữa tình bạn và tình yêu luôn có ranh giới nhưng thật ra rất ngắn và hầu như không có, vì ta không biết khi nào là yêu người bạn mình, cũng không biết khi nào ta không yêu người ấy nữa và muốn trở lại thành bạn.

ST
Nguồn: http://www.baomoi.com/5-ngo-nhan-tai-hai-trong-tinh-yeu-lam-hai-nguoi-kho-ta/c/19805077.epi

Nếu dc cho phép ta sẽ ko xóa bài này!


Đã sửa bởi Quan Vũ lúc 22.08.2017, 22:23, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.08.2017, 08:20
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.08.2016, 22:33
Tuổi: 18 Nam
Bài viết: 556
Được thanks: 778 lần
Điểm: 14.92
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
Từng thấy rất nhiều trường hợp éo le của nhiều người xung quanh mà bản thân mình không biết nghĩ gì và nói gì về́ nó, anh hy vọng chia sẻ bài này không phải là dư thừa.
8 chữ phụ nữ phải Nhớ trong tình yêu và hôn nhân!

1. Sắc

Bất kể người phụ nữ nào cũng có thể trở nên xinh đẹp. Quan trọng là có đủ tiền và có đủ sự đầu tư khôn ngoan trước sự kỳ diệu của công nghệ make up, công nghệ dao kéo và công nghệ silicon hay không.

Đừng lợi dụng đàn ông như một công cụ ATM, nếu không muốn họ xem đàn bà chỉ là một thứ "đồ chơi người lớn" đa năng. Đừng tưởng mình lợi dụng được đàn ông, thứ gì còn có thể mua được bằng tiền thì đều còn quá rẻ, mọi sự trao đổi thân xác đều là khập khiễng.

2. Say

Đàn ông thường bảo rằng không quan trọng chuyện trinh tiết, anh không quan tâm, anh là người bao dung, anh sẽ tha thứ cho em... Nhưng về mặt phân tâm cảm giác mình là thằng ăn thừa là mặc cảm tâm lý sẽ được ghi nhận trong tầng sâu của vô thức. Khi không được ý thức kiềm giữ, khi say, khi tức giận, khi tự ái, khi ghen, chúng ta hãy sẵn sàng để chấp nhận tổn thương vì thứ không gọi là lỗi lầm nhưng được xem như lỗi lầm đó.

Hãy nhớ sau người đàn ông thứ nhất, mọi người đàn ông đến sau đều là thứ hai. Sự kể lể chi tiết, thành thực sẽ trở nên ngu xuẩn, vì khi người ta mãi băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và đạo đức của đầu bếp, ăn phở sẽ rất khó thấy ngon. Con cá tự câu được bao giờ cũng ngon hơn con cá đi mua được. Đàn ông đánh đổi rất nhiều tiền hoặc nhiều thời gian không phải vì con cá mà họ muốn, mà là để thỏa mãn cảm giác chinh phục. Con cá ở chợ hay siêu thị hay nhà hàng hay là đẳng cấp thế nào thì cũng là con cá mua được. Đàn bà khôn ngoan phải là con cá được câu biết đớp đúng mồi.

3. Yêu

Đừng quá ảo tưởng về những lời hứa của đàn ông. Ừ thì cứ tin, và quên nó đi.

Không có ai yêu ai mãi mãi. Về mặt sinh học, nồng độ dopamine trong tủy thượng thận và não phải, adrenalin, serotonin hay hormone hạnh phúc endorphin tăng cao tạo cảm giác mơ mộng, lâng lâng, xao xuyến, nhung nhớ của những người mới yêu nhau. Nhưng sự thật là những hormone này sẽ giảm dần và mất đi trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Sau đó, chúng ta sống, chấp nhận nhau bằng hormone gắn kết và tình nghĩa ocytocine. Vì không thể chống lại quy luật, hãy chấp nhận nó.

Đừng dày vò bản thân bằng niềm tin vào tình yêu bất diệt. Mong chờ xác suất may mắn một phần triệu triệu sẽ xảy đến như cổ tích hay sức sống các hormone tình yêu của mình sẽ là sự đột biến kỳ diệu ư? Một khi tình yêu hết hạn sử dụng - hoặc là vứt bỏ, hoặc là chấp nhận, hoặc là đem tái chế, đừng mong chờ vào việc nâng cấp nó.

4. Đau

"Đau" là một trong 8 chữ vàng mà phụ nữ cần nhớ trong tình yêu để có hạnh phúc đích thực. Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Nhưng thời gian có thể sẽ không thể phẫu thuật thẩm mỹ được vết sẹo nó để lại trên tim. Yêu thương, chiều chuộng và hy sinh quá mức, sẽ chỉ khiến cái gene "khốn nạn" trong mỗi người đàn ông trỗi dậy. Đừng đòi hỏi sự biết ơn, khi người ta không cần và không thể hiểu nổi sự hi sinh của mình là cái chết tiệt gì. Hi sinh bản thân chấp nhận đau khổ để người mình yêu hạnh phúc ư? Là cao thượng hay là ngu dại.

Nếu có làm tổn thương một người đàn ông yêu thương mình cũng không cần phải có mặc cảm tội lỗi. Vì nếu không, chắc chắn một hay nhiều lần trong đời, hoặc họ sẽ làm tổn thương ta, hoặc làm tổn thương những người phụ nữ khác. Những gì mà một người con gái, một người phụ nữ, một người đàn bà, phải chịu đựng trong suốt cuộc đời, đủ để cho phép họ có được quyền ích kỉ và tự yêu mình như vậy.

5. Phụ

Phụ tình hay tình phụ thì cũng như nhau, cũng đau như nhau, cũng mất mát như nhau.

Không cần thiết phải làm đau một người phụ nữ khác vì một người đàn ông. Đừng so đo ai là vợ, ai là tình nhân. Khi có thể trong lòng họ, chúng ta không là cái gì cả. Ở vai nào thì phụ nữ cũng đều đáng thương như nhau cả. Đến trước hay đến sau thì cũng sẽ thương tổn, cái đàn ông yêu nhất chính là bản thân họ.

Hãy bỏ ra vài tiếng làm tóc, trang điểm, diện áo váy để mình trở nên xinh đẹp hơn trước khi đến gặp tình nhân của chồng. Hãy tỏ ra bình tĩnh, thông minh và đừng để họ nhìn thấy sự bất lực của mình trong ánh mắt, trên những nếp nhăn, những ngấn mỡ thừa và sự mệt mỏi, khổ đau trên gương mặt.

Vòng tay này có thể ôm siết, bờ môi này có thể nồng nàn, lời nói này có thể ngọt ngào, con người này có thể từng yêu ta say đắm, thì cũng có thể như thế với người phụ nữ khác.

Đừng có cái tham vọng điên cuồng rằng có thể giữ người đàn ông mình yêu bên cạnh mình đến suốt cuộc đời.

6. Dục

Đối với đàn ông, đôi khi món lạ cũng là món ngon. Nhưng chẳng ai đổi cơm để ăn thịt nướng suốt đời cả. Người đàn ông khôn ngoan chỉ muốn có thêm, họ không muốn đánh đổi.

Vì không thể trói buộc sự chung thủy của một người đàn ông suốt đời. Hãy cảm thấy may mắn nếu người đàn ông của mình ăn vụng chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ và kín đáo. Ví dụ biết là chỉ sử dụng condom tự mua, biết về HIV/AIDS, STDs, hay rằng giang mai là bệnh có thể lây qua đường miệng, cách dò camera ở khách sạn…. Ôi nghề chơi cũng lắm công phu!

Không cần thiết phí tiền phí giờ nằm đau đớn ở thẩm mỹ viện, để căng da mặt để hút mỡ để nâng ngực, phải rủ rỉ nhau các tuyệt chiêu các tư thế mới lạ trên giường để giữ chồng. Lúc thì sushi lúc là cơm chiên Dương Châu lúc cơm trắng muối mè, chán quá thì nấu ra thành cháo, thì cũng gọi là đổi mới đấy, nhưng cuối cùng cơm vẫn là cơm. Chúng ta không thể là cái buffet mà họ muốn.

Quá ghen tuông hay quá tin tưởng đều là sai lầm. Thỉnh thoảng hãy dò ra những nick lạ từng sign in trong máy tính của chồng, và search chúng trên google. Biết đâu sẽ nhìn thấy chồng mình đang trên web đen nào đó chia sẻ kinh nghiệm "chăn rau, viết report mây mưa, xin share hàng hay review về gấu nhà mình".

“Make love” và “have sex” là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Là điều không phải đàn ông nào cũng hiểu. Rồi thì họ quên dần những cái nắm tay, những cái ôm siết, những nụ hôn nhẹ nhàng, đàn bà với họ trở thành con búp bê đã cũ, đã biết quên dần những va chạm ấm áp.

7. Rỗng

Việc phải sống suốt đời với một người đàn ông thật đáng sợ. Mỗi ngày lại thấy họ càng lúc càng xa lạ, càng khác với chính họ những ngày đầu tiên mình yêu.

Không thể chịu đựng cuộc sống mà tình yêu cứ ngày càng nhoạt hoét. Loanh quanh trong bếp, chăm sóc con cái, nhận chút thương hại và quan tâm của chồng như sự ban ơn. Bỏ mặc mình già đi, béo lên và lôi thôi, cáu gắt vì tối mặt hầu hạ chồng con, rồi lại lo lắng nghĩ xem làm thế nào để chồng không chê không chán, không tìm đến những cái giường khác, trẻ trung và hấp dẫn hơn. Đừng tự hãnh diện và ngụy biện cho tất cả rằng mình đã hi sinh, đã rất cao thượng, rằng mình vì gia đình, vì các con. Ai cần, ai quan tâm. Với tôi một khi tình yêu cho kẻ khác không còn nữa, tôi sẽ yêu chính tôi, kể cả con cái hay mấy mẩu giấy kết hôn, đều vô nghĩa như nhau.

Mỗi chúng ta đều chỉ sinh ra một lần và chỉ có một cuộc đời để sống. Chúng ta không có quyền buộc mình hi sinh vì kẻ khác.

8. Buông

Thứ gì có thể cầm lên được, thì cũng bỏ xuống được.

Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay khi không còn tình cảm. Một khi muốn buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý. Đừng trách móc bằng những lời hứa xưa cũ, khi ấy họ thật sự đã được tẩy não, đã quên rồi.

Thứ gì vỡ rồi thì đừng cố chắp vá, chỉ làm cứa máu tim, chỉ làm chúng ta trở nên đáng thương và thảm hại. Thay vì vùi mặt trong chăn gối khóc lóc sưng mắt và đầu tóc rối bù, thay vì chờ đợi và tìm kiếm như con ngốc, tự hủy hoại bản thân bằng nuối tiếc và đau thương. Sự tự trọng bao giờ cũng làm cho chúng ta đẹp hơn, cao hơn kẻ khác.

Sự căm hận không phải là chọn lựa thông thái. Sự trả thù ngọt ngào nhất trong tình yêu đó là lãng quên. Mười ngón tay siết không đủ để giữ được nhau.

Nguồn: http://healthplus.vn

Các nàng đọc đi nhé!


Đã sửa bởi Quan Vũ lúc 21.08.2017, 21:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.08.2017, 08:35
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Quân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.08.2016, 22:33
Tuổi: 18 Nam
Bài viết: 556
Được thanks: 778 lần
Điểm: 14.92
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
Riêng bản thân anh, anh nghĩ cũng không cần phải có tình yêu quá sớm, không nên quá cuồng dại vì nó. Lớn dần rồi sẽ thấy trưởng thành hơn, có cái nhìn đa diện hơn. Cùng đọc bài này với anh nhé!  8-)  Không thích thì đừng gạch đá! Bởi anh có thể vừa nói động đến nhiều người!
Đàn ông khi 25 nói gì về tình yêu?

images


Đàn ông thừa biết rằng, tình yêu là quan trọng, nhưng so với cơm áo gạo tiền cũng không thể quá bấp bênh.

Trước đây, chừng 18, 20 gì đó, tôi từng nghĩ yêu một người là phải bất chấp mọi điều để được ở cạnh bên. Chỉ cần làm cho cô ấy thích tôi, thì việc gì tôi cũng làm được. Nhất là khi dăm ba hôm giữa chúng tôi lại cãi vã chia tay. Lúc bấy giờ thì tôi cứ nháo nhác đi tìm cô ấy khắp nơi, sẵn lòng lùng sục từng hang cùng ngõ hẻm chỉ để được gặp mặt cô ấy. Rồi tôi cũng đã từng chôn chân trước cổng nhà cô ấy rất lâu, mặc cho mưa bão, mặc cho ánh mắt người khác nhìn mình, tôi cứ thế mà chờ đợi với hy vọng rằng cô ấy sẽ vì lòng nhiệt thành của mình mà cảm động.

Tôi nghĩ, bất cứ gã trai nào cũng đã từng đi qua một thời non xanh với tình yêu như thế. Nghĩa là sẽ dốc hết lòng vì một người, không sợ khó khăn, không quản gian nan mệt nhọc, trong đôi mắt dường như chỉ có tình yêu mà thôi.

images

Nhưng thật ra, cái giai đoạn mà một thằng con trai có thể điên điên khùng khùng công bố với cả thế giới rằng mình đang theo đuổi một cô gái - quả thật không thể kéo dài. Tôi nghĩ nó đã thuộc vào một phần của quy luật rồi. Vì cuộc đời này nghiệt ngã, nên khi thấm dần những nỗi đau, đàn ông cũng sẽ biết co cụm lại tim mình. Thay vì xốc nổi và khờ dại, đàn ông sẽ lặng lẽ hơn để mà trưởng thành.

Và khi đến độ tuổi 25, đàn ông sẽ nhẹ nhàng xếp chuyện tình cảm riêng tư vào một góc tim. Chỉ cần nơi ấy luôn ấm áp là an lòng. Nhất định không khoa trương, nhất định không nói lời trời bể. Bởi song hành với tình yêu nam nữ còn là sự cân bằng về công danh, sự nghiệp. Mà hơn thế, mỗi gã đàn ông đều biết, đã có thể nói yêu thương một người con gái, thì điều quan trọng là đem đến cho cô ấy một cuộc đời hạnh phúc, chứ không phải là một nốt nhạc vui rồi chuồn chân biến mất.

Đàn ông thừa biết rằng, tình yêu là quan trọng, nhưng so với cơm áo gạo tiền cũng không thể quá bấp bênh. Đàn ông ở ngưỡng tuổi 25 sẽ lao mình ra cuộc đời để hứng chịu nhiều bão táp, cũng chỉ vì muốn cuộc sống sau này được sung túc và bền lâu. Tiền rõ ràng không mua được hạnh phúc, nhưng ở thời đại bây giờ, tiền là phương tiện để đem đến cho người ta những cảm nhận chân thực nhất về hạnh phúc.

images

Cho nên, tôi bây giờ, yêu ai thì yêu sâu đậm, nhưng lời tình cảm không thốt ra nhiều. Có thể sẽ khiến cô gái yêu tôi cảm thấy tôi khô khan và em thì thiệt thòi. Nhưng tôi mong em hiểu. Ngoài từ "yêu em", tôi chỉ có thể nói với em 3 từ khác nữa. Là "bên em, về lâu, về dài"!

Đối với những gã đàn ông đang ở ngưỡng 25 cũng vậy. Đừng quá trông mong vào sự thành công sớm chiều của gã. Bởi về mặt tuổi tác, gã ta cũng chỉ mới chập chững ra đời. Nhưng cũng đừng bỏ mặc chỉ bởi vì quanh năm gã cứ ù lì ít nói. Chẳng qua là đàn ông chúng tôi trân trọng tình cảm, nên thay vì nói nhiều sẽ muốn thể hiện bằng hành động và kết quả nhiều hơn.

Nếu bên cạnh bạn đang là một gã đàn ông 25, thì hãy kiên nhẫn cho gã ấy một khoảng thời gian nữa để chứng minh tình yêu nhé! Không phải là gã không coi trọng bạn, mà vì gã thật sự coi trọng bạn, nên mới không nói lời ong bướm. Thay vào đó, gã sẽ cho bạn thấy tình yêu bền chặt nghĩa là như thế nào…

Zen, theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.08.2017, 08:51
Hình đại diện của thành viên
۶Nïhü࿐
۶Nïhü࿐
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 19:19
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1525
Được thanks: 607 lần
Điểm: 8.99
Có bài mới Re: Tình yêu nam nữ như thế nào? - Điểm: 10
Kho tàng lục bát dân gian

Ca dao về tình yêu nam nữ

Đôi ta như lửa mới nhen
Như trăng mới mọc, như đèn mới khêu.
Chăn kia nửa đắp nửa hờ
Gối kia nửa đợi nửa chờ duyên em.
Tình anh như nước dâng cao
Tình em như dải lụa đào tẩm hương.
Thương em vô giá quá chừng
Trèo non quên mệt, ngậm gừng quên cay.
Lênh đênh một chiếc thuyền tình
Mười hai bến nước biết mình nơi đâu.
Ai về cho em về theo
Ngó truông, truông rậm, ngó đèo đèo cao.
Muốn sang nhưng lại vắng thuyền
Muốn về bên nớ, nhưng duyên lỡ rồi.
Ước gì sông rộng một gang
Bắc cầu dải yếm để chàng sang chơi.
Cô kia đứng ở bên sông
Muốn sang anh ngả cành hồng cho sang.
Cây cao mấy trượng cũng trèo
Đường xa mấy dặm cũng theo anh về.
Cô kia cắt cỏ một mình
Cho anh cắt với chung tình làm đôi.
Anh còn son em cũng còn son
Ước gì ta được làm con một nhà.
Bây giờ mận mới hỏi đào
Vườn hồng đã có ai vào hay chưa?
Mận hỏi thì đãoin thưa
Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào.
Thân em như ớt chín cây
Càng tươi ngoài vỏ càng cay trong lòng.
Thân em như hạt mưa rào
Hạt rơi xuống giếng hạt vào vườn hoa
Thân em như hạt mưa sa
Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày.
Đôi ta như lúa đòng đòng
Đẹp duyên nhưng chẳng được lòng mẹ cha
Đôi ta như chỉ xe ba
Thầy mẹ xe ít đôi ta xe nhiều.
Một lòng kết tóc xe tơ
Một niềm chỉ đợi chỉ chờ một anh.Ngày ngày em đứng em trông
Trông non non ngất, trông sông song dài
Trông mây mây kéo ngang trời
Trông trăng trăng khuyết, trông người người xa.
Chớ chê em xấu em đen
Em như nước đục, đánh phèn lại trong.
Gặp anh em nở nụ cười
Vắng anh, em lại giọt vơi giọt đầy.
Em như cây quế trong rừng
Thơm cay ai biết ngát lừng ai hay.
Ra về lòng lại dặn lòng
Chanh chua chớ phụ, ngọt bòng chớ ham.
Mình em như cây thầu dầu
Ngoài tươi, trong héo, giữa sầu tương tư.
Phận em sao lắm dở dang
Cầm tiêu tiêu gẫy, cầm đàn đứt dây.

Trên trời có đám mây xanh
Ở giữa mây trắng, xung quanh mây vàng
Ước gì anh lấy được nàng
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc anh lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân.
Lên non thiếp cũng lên theo
Tay vịn chân trèo, hái trái nuôi nhau.
Thuyền ơi có nhớ bến chăng?
Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền.
Nhớ ai bổi hổi bồi hồi
Như đứng đống lửa như ngồi đống than.
Qua đình ngả nón trông đình
Đình bao nhiêu ngói thương mình bấy nhiêu.
Vì tình anh phải đi đêm
Ngã năm, bảy cái đất êm hơn giường.
Trăm năm ghi tạc chữ đồng
Dù ai thêu phụng vẽ rồng mặc ai.
Lòng em đã quyết thì hành
Đã cấy thì gặt với anh một mùa.
Ứơc ao ăn ở một nhà
Ra vào đụng chạm kẻo mà nhớ thương.
Chẳng giận thì thuyền chẳng đi
Giận ra ván nát thuyền thì long đanh.
Đôi ta lên thác xuống ghềnh
Em ra đứng mũi cho anh chịu sào.
Xa xôi dịch lại cho gần
Làm thân con nhện mấy lần tơ vương.
Chuồn chuồn mắc phải tơ vương
Nào ai quấn quýt thì thương nhau cùng.Thấy anh như thấy mặt trời
Chói chang khó ngó, trao lời khó trao.
Trầu xanh, cau trắng, chay vàng
Cơi trầu bịt bạc thiếp chàng ăn chung
Trầu xanh, cau trắng, chay hồng
Vôi pha với nghĩa, thuốc nồng với duyên.
Mình ơi có nhớ ta chăng
Ta như sao vượt chờ giăng giữa giời.

Lên non cho biết non cao
Thương em đừng kể công lao em buồn.
Nguồn ân bể ái hẹn hò
Một ngày nên nghĩa chuyến đò nên quen
Công cha nghĩa mẹ thiếp đền
Xin chàng đừng có kết duyên chốn nào
Xin đừng đứng thấp trông cao
Xin đừng tơ tưởng chốn nào hơn đây
Xin đừng tham gió bỏ mây
Tham vườn táo rụng bỏ cây nhãn lồng.
Trách cha trách mẹ em lầm
Cho nên em phải khóc thầm hôm mai
Trách chàng chẳng dám trách ai
Trách chàng chê nụ hoa nhài không thơm.
Biết rằng dạ có vấn vương
Để tôi cậy mối tìm đường sang chơi.
Bữa ăn có cá cùng canh
Anh chưa mát dạ bằng anh thấy nàng.
Áo đen ai nhuộm cho mình
Cho duyên mình đậu, cho tình anh thương.
Anh thương em biết mần răng
Lấy gió làm quạt, lấy trăng làm đèn.
Muốn cho sông cạn đất liền
Kẻo anh đi lại tốn tiền đò ngang.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 7, 8, 9

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 11, 12, 13

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 31, 32, 33

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 24, 25, 26

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 10, 11, 12

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 41, 42, 43

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1, 2, 3, 4

9 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 25, 26, 27

10 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 8, 9, 10

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 34, 35, 36

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 23, 24, 25

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 52, 53, 54

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 6, 7, 8

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 5, 6, 7

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 5, 6, 7Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 500 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 264 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 362 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 685 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 343 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 623 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 402 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 381 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 592 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.