Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 36 bài ] 

Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng

 
Có bài mới 04.09.2017, 02:03
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
BÁNH MÌ QUE ĐẶC RUỘT THƠM BƠ


Nguyên liệu:

300gr bột mì số 13

6-7gr men nở

4gr muối

210ml nước

1 xíu dầu ăn

Cách làm:

Bước 1 Bạn cho bột mì vào 1 cái tô to, thêm muối và trộn đều mới cho men nở vào trộn cùng, tiếp theo bạn cho nước và trộn đều rồi bắt đầu tiến hành nhồi bột cho tới khi thành 1 khối.

images


Bước 2 Tiếp tục nhồi và cho 1 xíu dầu ăn, nhồi khoảng 10 phút lúc này khối bột sẽ mềm mịn và không dính tay là được. Cho khối bột vào tô và đậy kín lại, ủ cho khối bột nở to gấp đôi hoặc gấp 3.

images


Bước 3 Bột sau khi đã ủ xong thì lấy ra bàn sạch, rắc 1 xíu bột mì lên bàn để chống dính rồi chia khối bột làm 4 phần đều nhau, tiếp theo bạn lăn tròn từng khối bột nhỏ và dùng khăn sạch đậy kín lại, để bột nghỉ 10 phút.

images


Bước 4 Lấy 1 miếng bột đặt trên bàn rồi ấn cho xẹp bột khí sau đó dùng cây cán bột cán từ giữa lên trên rồi từ giữa xuống dưới, lúc này bột khí trong khối bột sẽ thoát hết ra ngoài. Nhẹ nhàng cuốn mép bột từ trên xuống, cuối cùng bạn nối mép bột cho dính vào nhau, dùng 2 bàn tay vê 2 bên đầu chiếc bánh cho bánh được dài hơn, những chiếc bánh còn lại bạn cũng làm tương tự.

images


Bước 5 Bánh sau khi được tạo hình xong thì xếp vào khay, đậy kín lại và ủ lần cuối cùng cho tới khi bánh nở to gấp đôi hoặc gấp 3 rồi dùng dao lam rạch vài đường chéo trên mặt bánh, dùng bình phun sương xịt 1 chút nước lên bánh để khi nướng bánh sẽ không bị khô.

images


Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C, nhiệt dưới 200 độ, thời gian nướng 20-22 phút là bánh chín vàng sau đó lấy bánh mì que ra để bánh trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

images


Nguồn. Afamily.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 02.10.2017, 22:36
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
BÁNH MỲ VỪNG TRẮNG


Để làm bánh mỳ vừng trắng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

350g bột làm bánh mỳ
50g bột mỳ nguyên cám
8g muối
3g đường
255g nước
Vừng trắng rang

Bước 1 Cho tất cả các nguyên liệu (trừ vừng trắng) vào máy làm bánh mỳ hay máy trộn bột để trộn cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Nếu không có máy thì bạn có thể tự nhồi bằng tay.

images


Bước 2 Để bột nghỉ tầm 30 phút sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1.5 tiếng thì lấy ra, chia bột làm 3 phần bằng nhau. Cán bột thành từng miếng tròn.

images


Bước 3 Rắc vừng trắng lên đĩa sau đó cho bột đã cán tròn vào, nhấn nhẹ tay cho mè thấm đều.

images


Bước 4 Tiếp đến dùng một nồi có đế tròn, phẳng. Phủ lên một lớp bột khô sau đó cho miếng bột tròn lên.

images


Bước 5 Dùng một mặt phẳng (có thể dùng khay nướng vuông), để đè chặt phần bột. Tiếp đến lót một lớp giấy nến lên khay nướng rồi cẩn thận lấy miếng bột xuống.

images


Bước 6 Rắc đều vừng trắng lên mặt miếng bột. Dùng một chai tròn, nắp chai hoặc dĩa đè nhẹ lên phần mặt bột. Bật lò ở 220 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt được đều khắp lò.

images


Bước 7 Tiếp đến cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 12 phút, lúc này bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mỳ vừng trắng thật hấp dẫn!

images


Bánh mỳ vốn là món ăn sáng lý tưởng vì thuận tiện, nhanh gọn, nhiều năng lượng mà ăn không hề ngán. Bánh mỳ vừng trắng có lớp vỏ giòn rụm với đặc trưng là cái thơm lừng không lẫn vào đâu được của vừng trắng bùi ngon, quyến rũ, ăn bao nhiêu cũng hết! Nay bạn hãy thử học cách làm bánh mỳ vừng trắng với vẻ bề ngoài xinh yêu mà lại rất ngon miệng này nha!

images


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mỳ vừng nhé!


(Nguồn: BSC)
[/size]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.10.2017, 13:44
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
MỲ GÓI XÀO THẬP CẨM


Để làm mỳ tôm xào thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

80g vắt mỳ tôm
1 quả trứng gà
30g thịt nạc
25g đậu Hà Lan
25g ớt chuông vàng, đỏ
10g hành lá
10ml nước tương

Cách làm:

Bước 1 Bắc nồi nước sôi lên bếp. Khi nước sôi thì cho vắt mỳ vào luộc khoảng vài phút cho mỳ chín rồi vớt ra để ráo.

images


Bước 2 Thịt nạc thái miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với nước tương trong 10 phút.

images


Bước 3 Chuẩn bị rau củ: ớt chuông thái lát dài, mỏng. Đồng thời cắt hành lá với độ dài tương ứng với ớt chuông. Đậu Hà Lan xả qua nước.

images


Bước 4 Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho đậu Hà Lan vào xào cùng với thịt nạc và hành lá. Thêm vào chút nước, đậy nắp lại.

images


Bước 5 Trong lúc đó, bắc chảo chiên trứng và đánh rối. Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng trứng.

images


Bước 6 Lúc này, cho trứng và ớt chuông vào đảo cùng với thịt và đậu Hà Lan rồi cho mỳ vào trộn đều. Nêm nếm cùng chút muối và nước tương rồi tắt lửa.

images


Để bữa sáng thêm phần hấp dẫn, các bà nội trợ hãy vào bếp làm ngay món mỳ tôm xào thập cẩm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Không những trông cực kì ngon miệng mà đĩa mỳ xào bắt mắt đầy đủ rau củ này còn đảm bảo chất dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới đấy!

images


Chúc các bạn thành công

Nguồn. BSC


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: Đường Thất Công Tử
     
 24.10.2017, 21:02
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Bữa sáng có xôi đậu xanh cốt dừa thơm phức thật ngon - Điểm: 9
Xôi đậu xanh có vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh, hạt xôi căng mọng dẻo thơm, làm bất cứ ai khi được thưởng thức cũng phải hài lòng.

Nguyên liệu:

500gr gạo nếp

250gr đậu xanh

100gr dừa nạo sợi

4-5 thìa nước cốt dừa

1 chút muối

1 chút dầu ăn

Hành khô

Cách làm:

images

Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm hoặc ngâm 6-8 tiếng. Đậu xanh vo sạch ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho đậu nở mềm.

images

Bước 2
Gạo và đậu xanh sau khi ngâm xong thì đổ ra để cho ráo nước, cho gạo và đậu vào tô, thêm chút muối, dừa nạo sợi và trộn đều nguyên liệu.

images

Bước 3
Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho gạo vào xửng, hấp khoảng 20-30 phút là xôi chín mềm.

images

Bước 4
Trong khi chờ cho xôi chín bạn rửa sạch hành khô, cắt bỏ phần gốc hành rồi thái lát mỏng, hong khô khoảng 1 tiếng. Cho dầu ăn vào nồi đun cho nóng dầu sau đó cho hành khô vào phi cho thơm vàng là vớt ra ngay, để hành phi trên giấy thấm dầu.

images

Bước 5
Xôi sau khi đã chín thì rưới nước cốt dừa lên, dùng đũa xới đều và hấp thêm 2-3 phút là tắt bếp.

Xới xôi ra đĩa sau đó rắc hành phi lên trên để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

images


Xôi đậu xanh có vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh, hạt xôi căng mọng dẻo thơm, làm bất cứ ai khi được thưởng thức cũng phải hài lòng.



(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.11.2017, 02:02
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
CHÁO HẢI SẢN


images


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo hải sản:

230g tôm tươi
2 con ghẹ, khoảng 250g
3 muỗng canh dầu thực vật
4 lát gừng tươi lớn
10 ly nước
1 chén cơm trắng để đông lạnh trong 8 giờ
1 muỗng canh rượu nấu ăn
Một ít muối
¼ muỗng cà phê tiêu
1 it hành và ngò cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch tôm dưới vòi nước. Bỏ phần đầu và ruột tôm (ta nên giữ lại phần đầu để dùng cho công đoạn sau).

images


Bước 1a Rửa sạch ghẹ, tách bỏ phần yếm và các lông ghẹ phía bên trong yếm. Lấy phần mai ghẹ và bẻ đôi phần thân.

images


Bước 2 Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Lúc dầu nóng già, cho phần đầu tôm cùng một nửa số gừng vào, đảo đều cho đến khi đầu tôm chuyển đỏ được một lúc.

images


Bước 2a Tiếp đến, cho nước vào đun sôi. Hạ ở lửa vừa nấu thêm 10 phút rồi vớt đầu tôm ra.

images


Bước 3 Lúc này, cho cơm trắng cùng rượu nấu ăn vào nấu ở lửa vừa trong 15 phút. Trong quá trình này, chú ý hớt bỏ bọt nếu có và thỉnh thoảng khuấy đều tay để tránh cháo bị cháy ở phần đáy nồi.

images


Bước 4 Sau 15 phút thì thêm tôm và ghẹ vào. Khuấy đều tay, đậy nắp và nấu thêm 10 phút nữa cho ghẹ và tôm được chín.

images


Bước 5 Nêm nếm lại bằng muối và tiêu. Thêm một ít hành, ngò là món ăn của chúng ta đã hoàn thiện rồi.

images


Món cháo hải sản có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Cháo nấu theo kiểu này có độ đặc vừa phải, bí kíp là nhờ cách dùng cơm đang lạnh để nấu thay vì dùng gạo như truyền thống. Kèm với đó là vị ngọt tự nhiên của tôm và ghẹ tươi tiết ra làm cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn mọi người.

images


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo hải sản này nhé!


(Nguồn: thewoksoflife)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: Trư Nương, Đường Thất Công Tử
Có bài mới 15.11.2017, 00:24
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
BÁNH MÌ BÍ ĐỎ


Nguyên liệu:

120 gram bí đỏ
158ml kem tươi - heavy cream
75ml sữa
1 quả trứng lớn
115 gram đường
70 gram bột mì đa dụng
500 gram bột bánh mì
11 gram men khô
7 gram muối

Nguyên liệu để quét lên bánh:

1 quả trứng đánh tan với 1 muỗng cà phê nước: quét lên bánh trước khi nướng
100g hạt bí đã bóc vỏ
2 muỗng cà phê đường hòa tan với 2 muỗng cà phê nước nóng: quét lên bánh sau khi nướng xong

Cách làm:

Bước 1 Bí đỏ đem hấp chín rồi đem tán nhuyễn.

images


Bước 2 Cho bí đỏ, kem tươi, sữa, trứng, đường, bột mì đa dụng, bột bánh mì, men và muối vào thố rồi trộn đều. Dùng máy trộn bột bật máy trộn sang chế độ thấp nhất và để máy trộn khoảng 15 phút. Nếu bạn nhào bột bằng tay, thì nhào thêm 10 phút nữa là được.

images


Bước 3 Đậy thố bột bằng khăn ướt để bột nghỉ khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp 1,5 so với kích thước ban đầu.

images


Bước 4 Chuẩn bị khuôn chữ nhật, chống dính cho khuôn bằng cách quết 1 lớp bơ mỏng.

Sau đó, lấy khối bột ra nhào thêm 5 phút nữa để xẹp các bóng khí. Rồi chia bột ra thành 16 viên bằng nhau và vo tròn lại, xếp đều vào khuôn.

images


Bước 5 Dùng khăn đậy khuôn bánh lại để bánh nghỉ khoảng 1 giờ nữa bánh sẽ nở khoảng 1,5 lần so với kích thước ban đầu.

Tiếp đó, dùng 1 quả trứng đánh tan với 1 muỗng cà phê nước rồi dùng cọ quét lên mặt bánh, rồi rắc hạt bí đỏ lên trên.

images


Bước 6 Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F. Đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 16-18 phút là bánh chín vàng đều. Sau đó, lấy bánh ra và quét lên bánh 1 lớp nước đường để tăng hương vị và màu sắc cho bánh.

images


Bánh mì bí đỏ ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng ấm, bánh mì thơm mềm quyện hương bí đỏ ngọt ngào. Bạn có thể ăn bánh mì bí đỏ cùng một chút nutela hoặc dùng làm bữa sáng với một ly sữa đậu nành. Với cách làm đơn giản này, bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú, chất lượng hơn nhiều.

images


Chúc bạn thành công nhé!


Nguồn: thewoksoflife


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.12.2017, 01:51
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 8
BÁNH MÌ QUẾT CHẢ CÁ


Nguyên liệu:

5 lát bánh mì sandwich
180g chả cá tươi
1 lòng đỏ trứng
1 thìa tỏi băm
1 thìa café nước mắm
1 cây hành lá cắt nhỏ
1 thìa café 5ml dầu vừng
Gia vị, tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1 Chả cá có thể mua sẵn hoặc tự làm. Dùng thìa quết một chiều cùng với 1 thìa dầu ăn và ½ thìa hạt tiêu cho thật dai. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 phút cho ngấm.

images


Bước 2 Bánh mì gối bỏ viền xung quanh, cắt thành từng lát mỏng 1cm.

images


Bước 3 Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan.

images


Bước 4 Phết chả cá lên một mặt của miếng bánh mì. Sau đó phết lòng đỏ đánh tan và sau cùng là 1 lớp dầu mè lên trên.

images


Bật lò nướng trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửa thanh trên trong vòng 15 phút cho đến khi bánh mì vàng đều thì lấy ra dùng nóng.

images


Bánh mì quết chả cá giòn tan với vị ngọt của chả cá, chấm kèm bát tương ớt cay cay thơm nồng là sự kết hợp hoàn hảo, thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly nước ép là bữa sáng của bạn đã đủ chất rồi.


Lê Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 08.12.2017, 10:55
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Mỳ trộn thịt bằm đậm đà làm nhanh ăn ngon mà đủ chất - Điểm: 9
Mỳ trộn thịt bằm làm kiểm này đảm bảo ai cũng thích mê vì thịt ngọt đậm đà, có độ mềm sánh rất hấp dẫn nhờ có sự góp mặt của cà tím đấy!

Để làm mỳ trộn thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 quả cà tím

100g thịt xay

20g hành lá

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh nước sốt đậu

1 muỗng cafe hạt nêm

Vắt mỳ trứng

Cách làm:

images

Bước 1
Cà tím mua về rửa sạch sau đó cắt hạt lựu thật nhỏ rồi ngâm vào nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để thật ráo nước. Hành lá cắt nhuyễn, phần cọng hành trắng cắt mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, cho phần cọng hành trắng vào phi thơm.

images

Bước 2
Tiếp đến cho thịt xay vào xào thơm, khi thịt săn lại thì trút ra đĩa. Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn sau đó cho cà tím vào xào với chút muối.

images

Bước 3
Sau đó cho thịt vào, trộn đều rồi cho nước sốt đậu, hạt nêm, 1 bát nước vào cùng.

images

Bước 4
Cho hành lá cắt nhuyễn vào trộn đều, nếu ít nước có thể thêm nước vào để hỗn hợp có độ sánh. Cuối cùng, bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc vắt mỳ, bạn nhớ thêm vào nước chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính vào nhau nhé! Khi ăn vớt vắt mỳ ra tô và rưới đều hỗn hợp thịt bằm lên mỳ.

Trong muôn vàn cách chế biến mỳ trộn thịt bằm thì cách làm này cực kì nên thử bởi thành phẩm đạt được vô cùng ngon miệng. Sợi mỳ dai ngon, quyện cùng phần sốt thịt bằm đậm đà và mềm ngọt vô cùng nhờ sự góp mặt ấn tượng của cà tím. Ai nếm thử rồi cũng sẽ rất bất ngờ và xen lẫn tiếc nuối vì đã không biết món ăn này sớm hơn đó nha!

images


Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ trộn thịt bằm này nhé!



(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.12.2017, 00:47
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
Bún sườn nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng ngày đông


Nguyên liệu nấu bún sườn gồm:
- Bún tươi: 1 kg
- Sườn thăn: 500g
- Măng chua: 200g
- Cà chua: 5 quả vừa
- Gia vị, rau sống ăn kèm

Cách làm:

Bước 1 Sườn sơ chế sạch sẽ rồi cho vào luộc qua với nước sôi. Gạn phần nước vừa luộc qua sườn , rửa lại lần nước nữa rồi cho sườn vào ninh với lửa nhỏ cho sườn nhừ, vừa để lấy nước dùng, vừa là món ăn chính kèm với bún (bước này các bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, nếu trời lạnh thì không cần bảo quản trong tủ lạnh).

images


Bước 2 Măng luộc sôi với nước rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

images


Bước 3 Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút bột canh cho cà chua nhanh mềm.

images


Bước 4 Khi cà chua mềm nhừ thì cho măng chua vào đảo đều cùng cà chua. Để phần nước sốt cà chua, măng sôi lại thì tắt bếp.

images


Bước 5 Khi nồi sườn ninh được tầm 15 phút thì mở vung, hớt hết bọt phía trên, thỉnh thoảng kiểm tra xem sườn mềm thì cho phần sốt cà vào nồi nước sườn, nấu thêm 5 phút nữa thì nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

images


Bước 6 Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy thật khô.

images


Bún tráng qua nước sôi, để ráo rồi gắp bún vào từng bát, gắp sườn lên trên, chan nước dùng rồi mời cả nhà thưởng thức bữa sáng.

images


Với những bước làm đơn giản, không mất thời gian (do chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước), bạn đã chuẩn bị cho gia đình mình một bữa sáng ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng. Vị ngọt của sườn, chua thanh thanh của cà chua, giòn sần sật của măng, ăn kèm với chút ớt cay nồng và rau xà lách, chắc chắn sẽ làm cho cả nhà ngon miệng.


Mẹ Thỏ / Theo Trí Thức Trẻ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.12.2017, 00:53
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 8
BÁNH MÌ NƯỚNG TRỨNG SỮA VÀ TRÁI CÂY


Nguyên liệu:

1 quả đào (hoặc xoài chín)
2 quả trứng
35g đường xay
2 lát bánh mì
50g nho khô
180g sữa tươi

Cách làm:

Bước 1 Đào thái hạt lựu, nho khô rửa với nước ấm, bánh mì cắt miếng vuông nhỏ.

images


Bước 2 Đập trứng vào bát, thêm đường rồi đánh tan.

images


Bước 3 Đổ sữa vào khuấy đều sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn nướng. Thêm bánh mì và đào vào.

images


Bước 4 Rắc đều nho khô và đường lên trên sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng ở 160 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng thì bạn lấy ra khỏi lò.

images


Bánh mì nướng trứng sữa là món bánh ngọt giàu dinh dưỡng, món bánh thích hợp cho bữa ăn sáng gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ rất thích thú với món bánh này. Hơn nữa bạn cũng chẳng mất nhiều thời gian trong khâu chế biến đâu.

images


Chúc bạn ngon miệng!


Nguồn: DGC  
Hường Nguyễn / Theo Helino


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 36 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: sfood và 8 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 67, 68, 69

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5



Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.