Diễn đàn Lê Quý Đôn
https://diendanlequydon.com/

[Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon
https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=405028
Trang 2/2

Người gởi:  thienbang ruby [ 25.09.2017, 00:43 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon


Salad táo - bắp cải tím

images


Nguyên liệu:

- 1/4 cây bắp cải tím, 1/4 cây bắp cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 quả táo giòn
- 1/2 quả chanh tươi
- 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa nhỏ dầu salad (có thể tìm mua ở các siêu thị)
- Muối, hạt tiêu, bột ớt
- Hành lá, cần tây.

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào âu to. Bắp cải xanh cũng làm tương tự và cho vào cùng âu với bắp cải tím.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, dùng đồ bào, bào nhỏ cà rốt, hành lá thái nhỏ. Cho cà rốt và hành lá vào âu bắp cải.

Bước 3: Cần tây bạn chỉ lấy phần lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào âu.

Bước 4: Táo rửa sạch, để nguyên cả vỏ, xắt táo thành những miếng dài, dày khoảng 3mm.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh sạch.

Bước 6: Cho mật ong, giấm táo, nước cốt nửa quả chanh tươi, dầu salad, chút muối, hạt tiêu và bột ớt vào lọ thủy tinh.

Bước 7: Dùng đũa hoặc thìa trộn đều hỗn hợp, đậy nắp để yên khoảng 15 - 30 phút.

Bước 8: Đỗ hỗn hợp gia vị vào âu nguyên liệu ở bước 4. Trộn thật đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cho salad vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

Girlandlittlething


Người gởi:  thienbang ruby [ 30.09.2017, 00:44 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon


Salad đậu phụ - súp lơ xanh

images


Nguyên liệu:

- 1 cây súp lơ xanh
- 1-2 bìa đậu phụ
- 2 tép tỏi
- Xì dầu, dầu mè
- Hành lá, vừng rang thơm.

Cách làm:

Bước 1: Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu phụ vào chần sơ khoảng 1 phút.

Bước 3: Vớt ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.

Bước 4: Cho đậu phụ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

Bước 5: Cả súp lơ xanh và đậu phụ bạn để vào một âu to, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng, tỏi băm, vừng rang và hành lá.

Bước 6: Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, để yên khoảng 15 phút rồi múc ra đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

Girlandlittlething

Người gởi:  thienbang ruby [ 19.10.2017, 10:29 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon


Salad nui

images


Nui không chỉ để nấu các món súp hoặc xào mà còn có thể làm được các món salad cực ngon nhưng đơn giản vô cùng, lại không tốn nhiều thời gian. Bạn hãy bổ sung thêm món salad nui cho thực cơm của gia đình mình nhé.Làm salad khoai tây kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai nhìn cũng mê Làm salad trái cây tươi ngon mát lạnh cho ngày nóng nực Salad bò kiểu Thái chua ngọt ăn thử là mê! Salad hoa quả trộn thanh nhẹ chống ngán ngày tết 3 món salad dưa leo làm siêu tốc giúp bạn giảm cân! Hãy làm món salad này và ăn vào buổi sáng để giảm cân
salad nui

Nguyên liệu

-50g nui

-100g bắp cải

-½ củ cà rốt

-1 trái dưa leo

-1 quả trứng gà

-2 muỗng canh sốt mayonnaise

-gia vị: tiêu, muối

Cách làm

Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng.

Nui luộc chín, thời gian tùy thuộc vào độ lớn của nui, khoảng thời gian này thường được ghi trên bao bì. Cà rốt trụng chín, trứng luộc chín, cắt nhỏ.

Dưa leo cho tí muối vào, ngâm 5 phút rồi rửa sạch, vắt khô nước. Bắp cải luộc chín, vắt khô nước.

Cho tất cả vào tô trộn, thêm sốt mayonnaise vào, rắc tí muối, tiêu, đeo bao tay, dùng tay bóp đều, trộn cho tất cả hòa quyện vào nhau. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc ra đĩa và dùng.

Nếu đang phân vân muốn làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình thì món salad nui là lựa chọn thích hợp, gồm có nui và nhiều rau củ, thêm sốt mayonnaise vừa béo béo, bùi bùi, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.

afamily

Người gởi:  thienbang ruby [ 07.01.2018, 12:53 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon

Salad ức gà

images

Nguyên liệu:


- 1 ức gà luộc chín
- ½ củ hành tây
- 1 củ cải hồng (thay củ cải thành trái cây)
- Rau cải non
- 2 trái táo tàu
- Nước sốt: 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh đường nâu, một ít rau mùi tây
- Muỗng múc viên tròn

Cách làm:  

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch của cải, cắt đôi dùng muỗng múc viên tròn trên hai nửa củ cải. Rau cải non rửa sạch, để ráo nước cắt khúc vừa ăn. Bạn có thể thay rau cải non thành loại rau bạn yêu thích.

Bước 2: Hành tây rửa sạch, băm nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt cùng với hành tây băm nhỏ vào chén trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Thịt gà chín xé nhỏ. Bạn xếp lá cải non lên đĩa, bên trên đặt những viên tròn củ cải, ở giữa thịt gà xé nhỏ. Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên thịt gà. Cuối cùng, cắt táo tàu thành nhiều miếng nhỏ xếp lên trên là xong.

Girlandlittlething

Người gởi:  thienbang ruby [ 18.03.2018, 22:36 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon


Salad "7 tầng"

images

Nguyên liệu:

145gr đậu hà lan, luộc chín
1 nhánh hành lá, cắt khoanh
3 cọng cần tây, cắt khúc nhỏ
3 quả cà chua, cắt miếng nhỏ (hoặc dùng cà chua bị thì cắt đôi)
2 quả cà rốt bào sợi
1 bó rau sà lách
65gr thịt ba chỉ xông khói, chiên giòn

Phần sốt ăn kèm:

250gr sốt mayonnaise
15ml nước cốt chanh
30-45ml mật ong

Cách làm:


Bước 1: Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cắt khúc vừa ăn và xếp thành lớp đầu tiên vào khay lớn. Cọng cần tây sau khi sơ chế rửa sạch, bỏ lá thì cắt khúc nhỏ. Rải thành lớp thứ 2 vào khay.

Bước 2: Sau đó đến cho cà chua đã cắt miếng nhỏ vào thành lớp 3 và kế đến rải đậu Hà Lan vào làm thành lớp thứ 4. Xếp cà rốt đã bào sợi vào thành lớp thứ 5.

Bước 3: Lớp thứ 6 là hành lá cắt khoanh nhỏ rải vào (nếu bạn không thích hành sống thì có thể thay bằng rau mùi). Cuối cùng là lớp thứ 7 với thịt ba chỉ xông khói đem chiên giòn rồi cắt nhỏ, rải đều khay.

Bước 4: Pha đều nguyên liệu phần sốt lại với nhau gồm: mayonnaise, nước cốt chanh và mật ong vào trộn đều, đổ lên mặt trên cùng.

Girlandlittlething

Người gởi:  thienbang ruby [ 07.05.2018, 00:03 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon

Salad khoai tây

images

Nguyên liệu:

20 quả trứng chim cút
2 củ khoai tây
½ quả dưa chuột
4 lát thịt ba chỉ xông khói
Xà lách tím, rau diếp xoăn
Hạnh nhân lát
Mùi tây
Nguyên liệu phần sốt
4 thìa canh mayonnaise
½ thìa canh mù tạt vàng
1 thìa canh dầu ô liu
Muối
Tiêu

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng cút, thêm vào nồi nước luộc 1 chút xíu muối và giấm. Sau khi trứng chín, thì vớt ra cho ngay vào nước lạnh trong 5 phút để dễ bóc vỏ.

Bước 2: Thái khoai tây và dưa chuột thành những khối vuông vừa ăn. Thịt xông khói thái miếng tầm 2cm.

Bước 3: Trộn đều mayonnaise, mù tạt vàng và dầu ô liu thêm một chút hạt tiêu và muối cho vừa ăn.

Bước 4: Luộc khoai tây trong vòng 6 đến 8 phút, trong khi luộc nên cho một ít muối vào nồi nước.

Bước 5: Áp chảo thịt xông khói trong một chiếc chảo để chảy bớt phần mỡ ở thịt.
Bước 6: Trộn đều phần sốt, khoai tây, dưa chuột, thịt xông khói trong một cái bát, rải một ít hạnh nhân lát lên mặt là được.

Girlandlittlething

Người gởi:  thienbang ruby [ 23.12.2018, 00:06 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Cách làm salad thơm ngon

Salad tôm chanh

images

Nguyên liệu:

200g tôm lột
1 quả dưa chuột nhỏ
1 quả chanh vàng
Ít hành lá
Nhánh gừng nhỏ
Gia vị ướp tôm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay.
Gia vị trộn: 1 muỗng canh sốt BBQ Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô mình tôm để chuẩn bị tẩm ướp. Cho tôm vào bát trộn, thêm gia vị ướp tôm gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay vào đánh đều cho đến khi sủi bọt thì ngừng lại, để ướp trong 15 phút.

Bước 2: Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi cắt thêm một lát mỏng phía đầu bỏ đi. Dùng nạo, nạo dưa thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài quả. Chanh vàng để nguyên vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng.

Bước 3: Nấu một nồi nước sôi với hành lá và vài lát gừng thái mỏng. Trút tôm vào luộc sơ, khi thấy tôm đổi màu thì ngay lập tức tắt lửa (thời gian luộc tôm càng ngắn càng tốt để giữ nguyên độ tươi ngọt của tôm).

Bước 4: Tôm chín được vớt ra rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tôm cần đảm bảo được khô ráo vì lượng nước còn dư lại có thể làm giảm hương vị nước sốt. Xếp tôm ra đĩa sâu lòng cùng với chanh thái lát và dưa chuột bào mỏng.

Bước 5: Chuẩn bị một bát trộn, cho tất cả các gia vị trộn gồm: 1 muỗng canh sốt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều. Dọn phần tôm và phần hỗn hợp trộn riêng biệt và chỉ trộn đều ngay trước khi ăn để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho thịt tôm và rau củ ăn kèm.

Girlandlittlething

Trang 2/2 Múi giờ = Giờ VN (UTC+7)
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/