Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 

Tướng công, tạo phản đi! - Lam Ngải Thảo

 
Có bài mới 14.07.2017, 11:14
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Phượng Vũ Cửu Thiên Bang Cầm Thú
Thượng Thần Phượng Vũ Cửu Thiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 6844 lần
Điểm: 33.66
Có bài mới [Cổ đại - Trùng sinh] Tướng công, tạo phản đi! - Lam Ngải Thảo - Điểm: 43


TƯỚNG CÔNG, TẠO PHẢN ĐI!

imagesTác giả: Lam Ngải Thảo
Converter: ngocquynh520
Editor: Nhà EI (Editor's Instructor)
(coki, lamnguyetminh, Trần Thu Lệ, heisall, Lãnh Nguyệt Dạ, Mai Tuyết Vân, Serena Nguyen, Peiria, Melodysoyani)
Độ dài: 143 chương
Lịch đăng: 3 chương/ tuầnimages


Giới thiệu:


Đời trước Liễu Minh Nguyệt thua trong cung đấu nên bỏ mạng.

Đời này nàng kiên quyết không chịu vào cung làm phi. . . . . .

Hơn nữa còn cố gắng khai thác tiềm năng ôm đùi

Tạo ra một cuộc sống mới hạnh phúc. . . . . .


☆, Mở đầu

Trời đã về chiều nhưng mặt trời vẫn chưa khuất hẳn, ánh nắng vàng sót lại nhuộm hoàng cung Đại Khải nguy nga thành một cảnh tượng huy hoàng như Tiên cảnh, phía sau chính điện Giao Thái hùng vĩ là rường cột chạm trổ, đình đài lầu các kéo dài trùng trùng điệp điệp. Đây cũng chính là hậu cung của hoàng đế Đại Khải.

Đi dọc theo tường thành về phía Tây, vòng qua vô số cung điện là đến địa phương hoang vu vắng vẻ nhất trong cung, lãnh cung.

Thừa Tông đế kế vị mấy chục năm, ngoại trừ những người cũ ở Đông cung thì sau khi kế vị lại mở thêm bốn đợt tuyển tú lớn tuyển thêm vô số mỹ nhân vào Dịch Đình khiến cho số người trong hậu cung tăng lên đồng thời làm cho hậu cung tranh đấu không ngừng, mặc dù lãnh cung nhìn thì hoang vắng nhưng kì thực đã đầy ắp người rồi.

Cho dù như thế nhưng ở một sân viện xa xôi yên tĩnh nhất trong lãnh cung lại chỉ có một người, người đó chính là Liễu quý phi từ trước tới nay ân sủng không suy nhưng đột nhiên vào mùng bốn tháng năm năm nay lại bị một đạo thánh chỉ biếm vào lãnh cung.

Tính sơ sơ thì năm nay Liễu Minh Nguyệt đã hai mươi sáu, hai mươi bảy tuổi, nàng thuộc nhóm nữ tử đầu tiên tiến cung sau khi Thừa Tông đế kế vị lại bởi vì tướng mạo xinh đẹp, hát hay múa giỏi, đọc đủ thứ thi thư nên rất được Thừa Tông đế sủng ái. Ngày nàng bị biếm vào lãnh cung, không chỉ là mọi người trong cung và ngay cả Liễu Như Nguyệt cũng hoàn toàn không ngờ tới có một ngày mình lại ngã từ đám mây xuống nhanh như vậy.

Lúc đầu khi Liễu Minh Nguyệt vào lãnh cung thì cả người giống như bị sét đánh, nàng không thể ra khỏi cửa, cung nhân bên người cũng không biết đi đâu mất. Từ đó mỗi ngày nàng phải ở trong lãnh cung ăn cơm thịu, uống nước lạnh, chịu hết mọi sự xem thường của cung nhân. Nàng lớn lên trong phú quý, đã bao giờ phải chịu khuất nhục như vậy đâu nên gần như muốn nổi điên.

Sau đó nàng tình cờ phát hiện mình có thai, vì suy nghĩ cho bào thai trong bụng nên lúc này nàng mới dần dần yên tĩnh lại, mỗi ngày chỉ si ngốc, ngẩn người nhìn cỏ hoang bên trong viện.

Lúc Thẩm phi mang theo thái giám và cung nữ tâm phúc lúc tiến vào thì chính là nhìn thấy cảnh tượng như vậy.

Từ trước đến giờ Liễu Minh Nguyệt luôn kiêu ngạo cho rằng mình xinh đẹp thì vào lúc này, giữa tháng mười một nàng chỉ mặc một cái áo đơn loang lổ vết bẩn, tóc dài xõa giống như lâu ngày chưa từng rửa mặt chải đầu, bụng phình to, dáng người thướt tha lúc trước cũng không tồn tại nữa, chỉ còn lại vẻ sưng vù, nặng nề.

Bàn tay của nàng ta vô thức sờ vào bụng của mình, chỉ hận bụng mình không thể to lên như Liễu Như Nguyệt nhưng sau khi nghĩ đến tình cảnh hiện giờ của Liễu Minh Nguyệt thì mặt mày nàng ta mới giãn ra.

Lúc Liễu Minh Nguyệt bị Thừa Tông đế biếm vào lãnh cung thì nàng ta nghĩ Liễu Minh Nguyệt sẽ không còn cách nào xoay người nữa, nào biết ngày hôm đó nàng ta nghe lại tâm phúc báo là Liễu quý phi ở lãnh cung có thai. . . . . . Chỉ dựa vào hiện giờ Thừa Tông chỉ có ba vị công chúa, hai vị tiểu hoàng tử còn nhỏ, cả hậu cung không con thì sợ là Liễu Minh Nguyệt còn có hi vọng lật người.

Liễu Minh Nguyệt đã ở lãnh cung được nửa năm, khó có được một vị khách nên khi thấy người tới là Thẩm Kỳ Diệp thì khuôn mặt bị đông lạnh đến trắng xanh hiện lên nụ cười mừng như điên, nói không thành câu: "Thẩm tỷ tỷ. . . . . ." Cảm giác giống như người chết chìm ở biển vớ được bè gỗ vậy.

Từ nhỏ nàng và Thẩm Kỳ Diệp đã lớn lên với nhau, cực kì thân thiết, sau đó lại động lòng với Thừa Tông đế trong một bữa tiệc xuân, hai người một trước một sau vào cung, Liễu Minh Nguyệt luôn luôn xem vị Thẩm tỷ tỷ này như tỷ muội cho dù thứ bậc của nàng ta không bằng mình, sự sủng ái cũng không bằng mình —— nhưng nàng nghĩ chỉ vì Thẩm Kỳ Diệp đã có người trong lòng nên không chịu tận tâm hầu hạ Thừa Tông đế mà thôi.

Thẩm phi lại giống như chưa từng nhìn thấy ánh mắt vui mừng như điên của nàng, nàng ta đứng cách xa năm bước, lông mày được tô vẽ kĩ càng nhíu lại, cầm khăn lụa che mũi mình, giận dữ nói với thái giám tâm phúc: "Tại sao nơi này lại có mùi khó ngửi như vậy, sao không nói hạ nhân dọn dẹp trước khi ta tới đây?"

Liễu Minh Nguyệt đang muốn qua thì đột nhiên khựng lại.

Người này có chút không giống Thẩm Kỳ Diệp mà nàng quen biết.

Thẩm Kỳ Diệp thấy vậy, bên môi lập tức nở nụ cười nhạt: "Ta phụng khẩu dụ hoàng thượng tới thăm muội muội." Sau đó bảo Ngự y đi theo phía sau tiến lên: "Bệ hạ nghe nói muội muội có thai nên đặc biệt cho Ngự y tới chẩn mạch."

Trên khuôn mặt tái nhợt của Liễu Minh Nguyệt lập tức hiện lên đỏ ửng không bình thường, thân thể gầy gò gần như run rẩy, đó là một loại phản ứng bản năng, cơ thể không thể chịu được khi phải đối mặt với một biến cố lớn.

—— Nàng chờ lâu như vậy, cuối cùng cũng chờ được chỉ dụ của Thừa Tông đế.

Nàng biết Ngự y này, người này chính là Hứa thái y thường đến cung Thu Hoa chẩn bình an mạch cho Thẩm Kỳ Diệp, cũng được coi như là bằng hữu cũ của Thẩm gia mà hôm nay lại do Thẩm Kỳ Diệp tự mình dẫn đến nên nàng còn có cái gì không yên lòng đây? Vì vậy Liễu Như Nguyệt lập tức tới ngồi ở ghế đá trong viện, đưa cổ tay nhỏ gầy ra . . . . . .

Không ngờ kết quả chẩn mạch lại hoàn toàn vượt ra khỏi suy nghĩ và dự đoán của Liễu Minh Nguyệt.

"Bẩm quý phi nương nương, Liễu thị chắc chắn có hỉ mạch. . . . . ."

Tảng đá lớn đè nặng trong lòng Liễu Minh Nguyệt đã lâu chậm rãi hạ xuống, nàng còn có rất nhiều lời muốn hỏi Thừa Tông đế. . . . . . Vì sao vô cớ biếm nàng vào lãnh cung?

Nhưng ngay sau đó một câu nói của Hứa thái y đã đẩy nàng vào địa ngục. . . . . . Đó là chuyện khiến nàng càng cảm thấy khó tin hơn so với chuyện lúc trước đột nhiên bị biếm vào lãnh cung.

". . . . . . Quý phi nương nương, chỉ là Liễu thị mới chỉ có thai bốn tháng. . . . . ."

Cả người Liễu Minh Nguyệt đều lạnh đến thấu thấu xương. . . . . ."Ngươi nói bậy —— rõ rang ta đã mang thai hơn bảy tháng, tại sao ngươi lại nói ta mới chỉ có bốn tháng, Hứa thái y, chẳng lẽ mắt ngươi bị mù sao? !" Bởi vì quá tức giận nên nàng cảm thấy bản thân sắp ngất đi, hình như toàn thân cũng đang run rẩy.

Nàng vào lãnh cung đã hơn sáu tháng, tính ngày thì vừa đúng lần hoan ái cuối cùng với Thừa Tông đế. . . . . . Sau đó lại bị Thừa Tông đế vô tình biếm vào lãnh cũng. . . . . . Ân ái không còn.

Vào lúc này đột nhiên Thẩm Kỳ Diệp cười lên, tiếng cười cực kỳ động lòng người nhưng Liễu Minh Nguyệt nghe lại cực kì châm chọc: "Muội muội, bệ hạ đối xử với muộn không tệ nhưng chỉ vừa mới quên muội một chút thì muội đã vụng trộm với người khác ở trong lãnh cung, vậy cũng không biết xấu hổ quá rồi."

Hình như bây giờ Liễu Minh Nguyệt giống như quen biết Thẩm Kỳ Diệp một lần nữa, nàng quan sát Thẩm Kỳ Diệp từ trên xuống dưới một lần, không sai, vừa rồi nàng hoảng hốt nên không nhận ra y phục hôm nay Thẩm Kỳ Diệp mặc là y phục dành riêng cho Quý phi, vừa nãy Hứa thái y cũng gọi nàng ta là "Quý phi nương nương" . . . . . . Sao nàng còn không hiểu chuyện gì sắp xảy ra đây?

"Hôm nay ngươi tới đây. . . . . . Là muốn giết ta ?"

Thẩm Kỳ Diệp làm như vậy tất nhiên sẽ không cho nàng cơ hội thoát khỏi lãnh cung.

"Ta chỉ không hiểu ngày trước ngươi từng nói ngươi đã có người trong lòng đồng thời cũng quả quyết người đó không phải là bệ hạ. . . . . ." Lúc đó Thẩm Kỳ Diệp khóc lóc nức nở trước mặt nàng khiến nàng cảm thấy nàng ta thật đáng thương, bị gia tộc đưa vào cung, hạnh phúc cả đời bị phá hủy. . . . . . Khi đó nàng còn cảm thấy rất may mắn, may mắn vì lúc trước mình vừa thấy đã chung tình với Thừa Tông Đế đồng thời cảm thấy này nam tử đó anh tuấn cao quý giống như thần nên sau khi vào cung làm phi tử thì chỉ cảm thấy tâm nguyện được hoàn thành, hoàn toàn bỏ qua ánh mắt sầu lo của phụ thân lúc nàng rời đi. . . . . . Và Hàn Vân ca ca luôn che chở nàng. . . . . .

Thẩm Kỳ Diệp bịt miệng cười: "Muội muội thật là ngây thơ đáng yêu, bệ hạ anh minh thần vũ, lại thiên tử cao quy, làm gì có nữ tử nào không chung tình với ngài đây? Lúc đó ta chỉ dỗ ngươi mà thôi. . . . . . Ngươi cũng biết tính tình của mình rồi đấy, luôn hận không thể độc chiếm ngài, nếu ta không nói như vậy thì làm sao ngươi chịu qua lại thân thiết với ta đây?"

Liễu Minh Nguyệt vốn cho rằng lòng của nàng sẽ không đau nữa nhưng vào giờ phút này cả người giống như bị ngàn mảnh băng lạnh lẽo đâm vào, lục phũ ngũ tạng bị sự lạnh lẽo làm đau đơn, chỉ biết đứng ngây người ở đó, tuyệt vọng không nói được câu nào.

Hình như Thẩm Kỳ Diệp còn ngại mình đả kích Liễu Minh Nguyệt không đủ nên sai khiến cung nhân, thái giám tiến lên khống chế Liễu Minh Nguyệt không hề có sức chống cứ, lúc này nàng ta mới đến gần, kề sát vào tai Liễu Minh Nguyệt cười khẽ vui sướng: "Ngươi chết tâm đi. . . . . Hàn Vân ca ca của ngươi không có cách nào trở lại cứu ngươi đâu. . . . . ." Sau đó nàng ta thu lại nụ cười trên mặt, hạ lệnh: "Liễu thị đã bị biếm vào lãnh cung lại còn không tuân thủ nữ tắc, nghiệt thai ám kết, trượng sát!*"
*nghiệt thai ám kết: lén lút có bầu và cái thai được gọi là nghiệt thai, cũng tương tự như châu thai ám kết nhưng nghĩa nặng nề, đay nghiến hơn
Trượng sát: dùng gậy đánh chết

Những cung nhân đó buông nàng ra, lập tức có cung nhân khác cầm  tiến đến, hung hăng gậy gỗ sơn đỏ tiến đến, đập mạnh vào người Liễu Minh Nguyệt, nàng cảm giác xương sống của mình sắp gãy nên hét thảm một tiếng thì nghe được Thẩm Kỳ Diệp tức giận nói: "Còn không mau đánh chết nghiệt thai đó đi?"

Sau đó. . . . . . Bụng của nàng bị đánh một gậy thật mạnh, cả nội tạng trong bụng giống như xoắn lại một chỗ, nàng cảm thấy bảo bối mấy tháng nay làm bạn cùng nàng, cho nàng vô số an ủi, thường lăn lộn, quay tròn trong bụng của nàng cố gắng níu kéo nàng, ở trong bụng nàng hoảng sợ gào khóc thảm thiết đến khàn cả tiếng. . . . . . Níu chặt lấy lòng nàng làm nàng lo lắng. . . . . . Rõ ràng là nó không muốn rời xa nàng. . . . . .

"Bảo bảo, đừng sợ. . . . . ." Nàng liên tục an ủi nó ở trong lòng, dùng đôi tay che chở bụng mình.

Thái giám chấp hình mặc kệ nàng che chở vẫn dùng gậy gộc, quyền cước đánh mạnh vào người nàng, đau đớn lan tràn ra toàn thân, rất nhanh sau đó nàng không còn phân biệt rõ được chỗ nào đau đớn hơn nhưng mà trong lúc ý thức hoảng hốt, nàng vẫn cảm thấy phía dưới người trào ra một chất lỏng ấm nóng, ngay cả miệng mũi cũng có thứ gì đó nóng nóng tràn ra, máu trong người giống như có ý thức không chịu nổi sự đè ép mà chảy ra hết bên ngoài. . . . . . Nếu có kiếp sau, nàng tuyệt đối không vào cung làm phi. . . . . . Nếu có kiếp sau. . . . . .

Hoàng hôn dần tắt, khắp nơi dần dần lên đèn, chỉ có lãnh cung hoàn toàn chìm vào trong bóng tối. . . . . .

Tác giả của bộ này cũng là tác giả của bộ Không thị tẩm? Chém! Mong mọi người ủng hộ.


MỤC LỤC


Chương 1Chương 2Chương 3Chương 4
Chương 5Chương 6Chương 7Chương 8
Chương 9Chương 10Chương 11Chương 12
Chương 13Chương 14Chương 15Chương 16
Chương 17Chương 18Chương 19Chương 20
Chương 21Chương 22Chương 23Chương 24
Chương 25Chương 26Chương 27Chương 28
Chương 29Chương 30Chương 31Chương 32
Chương 33Chương 34Chương 35Chương 36
Chương 37Chương 38Chương 39 – Chương 40Đã sửa bởi coki lúc 03.05.2018, 12:19, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 18.07.2017, 22:16
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.06.2013, 18:55
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1422
Được thanks: 7855 lần
Điểm: 20.13
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Tướng công, tạo phản đi! - Lam Ngải Thảo - Điểm: 48
Chương 1: Sống lại


Liễu Minh Nguyệt mồ hôi đầy đầu từ trong cơn mơ tỉnh lại, tay còn vô thức che bụng, cơn đau bụng dữ dội từ trong mộng lan tràn đến hiện thực, đợi đến khi chạm phải ánh trăng sáng mờ hắt vào qua song cửa sổ, nàng mới biết đó chỉ là một cơn ác mộng.

Nàng sờ soạng tìm khăn lụa ở bên gối, từ từ lau sạch những giọt mồ hôi trên cổ, trong lúc đó, nàng vẫn chưa kịp hồi thần, còn chưa phân rõ là hiện thực hay mộng cảnh.

Ba tháng trước, đúng ngày giỗ tròn mười năm của mẫu thân, nàng đi quét tước, viếng mộ, trên đường về gặp phải bọn cướp, trong lúc chạy trốn đã ngã khỏi xe ngựa....Chẳng những ngã gãy một chân mà còn hôn mê mấy ngày, chỉ sợ phụ thân Liễu Hậu lo lắng và Tiết Hàn Vân hộ tống nàng đi bái tế mẫu thân cũng bị trọng thương.

Đại tiểu thư của phủ Tướng Quốc gặp cướp ở trong núi trên đường đi, chuyện này vốn không tầm thường, huống chi số lượng cướp còn không ít....Bọn cướp đó từ đâu đến và xuất hiện như thế nào, thật sự khiến người ta nghi ngờ.

Chuyện này chẳng những kinh động đến quan quân của năm thành trấn trong kinh và quan tuần tra địa phương, mà còn kinh động đến cả Hoàng đế. Ở trong triều, sau khi ân cần hỏi thăm Liễu Hậu về nguyên do của chuyện này, liền ra lệnh lùng bắt đám cướp đó.

Tuy là, sau khi tỉnh lại, Liễu Minh Nguyệt vẫn ru rú ở trong khuê phòng dưỡng bệnh, nhưng nha đầu thiếp thân là Hạ Huệ đã sớm nói cho nàng biết hết tin đồn ở bên ngoài. Mặc kệ chuyện ấy đã gây ra bao phong ba trong kinh thành, nhưng vẫn không bằng sóng gió ngập tràn trong lòng Liễu Minh Nguyệt, kể từ khi nàng tỉnh lại.

......Nàng vậy mà được sống lại, hơn nữa còn quay về lúc nàng chưa tiến cung, tính toán thời gian mẫu thân mất, còn chưa tới hai tháng, cũng chính là sinh thần (sinh nhật) mười ba tuổi của nàng.

Chuyện này tra cứu kỹ càng, hóa ra là vô cùng quỷ dị, nàng nhớ rõ ràng mình ở trong cung bị cung nhân đánh chết. Nỗi đau khổ ấy, trải qua một lần đủ để khắc cốt ghi tâm...Vậy mà thân thể trước mắt này, xác thật vẫn còn đang phát triền, nét ngây thơ trên mặt chưa đứt, vóc người cũng nhỏ nhắn, chưa hoàn thiện, khác hẳn với thân thể của những cô nương đã trưởng thành...Nàng luôn hoài nghi là giấc mộng, rồi lại bị cảm giác vô cùng tuyệt vọng và đau đớn ở trong mộng làm bừng tỉnh....

Lặp đi lặp lại, suy nghĩ kỹ càng vô số lần, ba tháng, đủ để nàng xác định, nàng thật sự đã trải qua mọi chuyện như trong giấc mộng. Không chỉ có Thẩm Kỳ Diệp, mà còn mọi chuyện của nàng và Thừa Tông đế, đều rõ mồn một trước mắt. Nàng là nữ tử sống trong khuê phòng, kiên quyết không nghĩ đến hình ảnh nam nữ hoan hảo.....Cùng với một gương mặt cao quý, anh tuấn như thế....

Nàng khoác áo bước xuống giường, tĩnh dưỡng ba tháng, mặc dù cái chân này đã khá lên nhiều lắm nhưng vẫn có cảm giác đau đớn âm ỷ. Nàng cũng từng tìm kiếm trong trí nhớ xem, trước kia mình từng gặp phải cảnh ngộ kinh hoàng như vậy chưa, nhưng hoàn toàn không nghĩ ra.

Trong một kiếp, nếu như trí nhớ của nàng chưa từng xuất hiện sai lệch, như vậy nàng liền nhớ rõ, đi viếng một mẫu thân đã mất được mười năm, bởi vì nàng bị cảm lạnh, Liễu Hậu đau lòng cho nữ nhi duy nhất mà không thể xử lý công vụ.

Mẫu thân qua đời lúc nàng hơn hai tuổi sắp ba tuổi, toàn bộ ký ức của nàng về mẫu thân chỉ là tấm bài vị trong Từ đường kia,-=-lll;;lquyyy,,,don.,,...- không hề có chút cảm giác thân thiết nào. Trái lại, đối với phụ thân Liễu Hậu chưa từng nạp thiếp, vừa làm cha vừa làm nương, còn hết sức nuông chiều nàng, mới là người nàng không muốn rời xa nhất.

Ngủ ở phòng ngoài, Hạ Huệ nghe được tiếng bước chân, vội vàng khoác áo đứng dậy, thấp đèn đi vào.

"Tiểu thư khát sao?"

Liễu Minh Nguyệt đẩy cửa sổ ra, tháng sáu, cơn gió giữa hè dần dần lạnh xuống lúc nửa đêm, từ ngoài cửa sổ thổi vào mang theo hương hoa, nàng hít một hơi, chỉ cảm thấy mùi thơm thấm vào người.

"Ban ngày ngủ nhiều, đứng lên ngồi một chút thôi."

Hạ Huệ đặt ngọn đèn lên bàn, đi rót một chén nước ấm bưng đến, trong ánh nến dịu dàng, Liễu Minh Nguyệt nhận lấy chén trà, chỉ cảm thấy trái tim nóng lên, nửa đêm bừng tỉnh, khí lạnh trong lòng dần dần tản đi rồi.

Hạ Huệ lớn hơn nàng sáu tuổi, còn là tiểu nha đầu mà Liễu mẫu mua cho nàng khi còn sống, hầu hạ nàng từ khi nàng còn bé, tình cảm của hai người không hề tầm thường. Nàng vẫn còn nhớ kiếp trước mình vào cung, Hạ Huệ đã gả cho một quản sự trong phủ, ban đầu là phụ thân sắp xếp a hoàn, gia nhân thay nàng, nhưng bởi vì vào cung nên đành phải cách xa Hạ Huệ.

Trong kiếp trước, lúc trẻ nàng rất kiêu căng, phụ thân cũng chưa từng để nàng chịu chút khổ sở nào, nên có hơi bất mãn về chuyện Hạ Huệ không thể vào cung cùng mình. Quấy rầy phụ thân nhiều ngày, cuối cùng bởi vì do Cung quy và Hạ Huệ cũng là phụ nhân nên mới thôi.

Khi đó nàng chưa từng nghĩ đến cảm thụ của người khác, nhớ lại kết quả sau này của mình, cho dù bắt đầu tất cả lại một lần nữa, Liễu Minh Nguyệt vẫn thấy vô cùng may mắn vì Hạ Huệ chưa từng theo mình vào cung. Nghĩ như vậy, nàng liền nghĩ tới Tiết Hàn Vân.

Chuyện gặp phải bọn cướp ở trên đường, nàng hoàn toàn không nhớ rõ, sau khi tỉnh lại liền băng một chân nằm ở trên giường, chỉ là, nghe nói nếu không phải Tiết Hàn Vân liều chết bảo vệ, bọn họ chỉ sợ không sống nổi đến khi đi ngang qua tiêu cục rồi cầu xin giúp đỡ.

Lúc đó Hạ Huệ cũng ở trong xe cùng nàng, Liễu Minh Nguyệt té xuống từ trong xe ngựa, nàng cũng nhảy xuống theo, chỉ bị trẹo chân thôi, nghỉ ngơi mấy ngày là khỏi. Nàng vẫn cảm thấy rất tự trách vì đã không chăm sóc tốt cho tiểu thư, mấy ngày nay hầu hạ, nàng càng tận tâm tận lực, mắt thấy Liễu Minh Nguyệt  gầy đi một vòng, thấy nàng không chịu ngủ nghỉ, liền hầu hạ ở bên cạnh nàng.

"Hàn Vân ca ca....Hai ngày nay thế nào rồi?" Do dự hồi lâu, Liễu Minh Nguyệt vẫn muốn hỏi thăm người này.

Hạ Huệ thấy Liễu Minh Nguyệt lại nhắc tới Tiết Hàn Vân, rất là ngạc nhiên, hỏi: "Tiểu thư....Không phải ngài luôn chán ghét Vân thiếu gia sao?"

Thấy vẻ mặt Liễu Minh Nguyệt mờ mịt, Hạ Huệ rất là tự trách, nói tiếp: "Đều do nô tỳ không chăm sóc tốt cho tiểu thư, từ khi tiểu thư bị thương, là không nhớ nổi vài chuyện lúc trước rồi. Trước kia tiểu thư rất chán ghét Vân thiếu gia, ở trước mặt lão gia vẫn gọi hắn là ‘Hàn Vân ca ca’, sau lưng thì gọi cả họ cả tên của Vân thiếu gia, còn mắng hắn là dã nhân (người rừng) thô lỗ, không biết lễ phép....."

Từ sau khi Liễu Minh Nguyệt bị thương, từ Liễu Hậu cho tới nha hoàn thân cận của Liễu Minh Nguyệt và đám người dưới bếp của Liễu gia đều cảm thấy nàng an tĩnh lạ thường. Trước kia, cứ cách năm ba ngày là đòi ăn chút đồ mới mẻ, nếu như không làm ra được món gì phong phú, Liễu Hậu sẽ gọi quản sự phòng bếp đến thư phòng, mắng mỏ một trận. Một vị quan to nhiều việc như hắn, lại muốn quản hết mọi chuyện vụn vặt của ái nữ, khiến cho cả nha hoàn như Hạ Huệ cũng âm thầm ao ước không thôi.

Dưới khẩu vị kén chọn của Liễu Minh Nguyệt và sự đốc thúc của Tướng quốc đại nhân, trình độ của đầu bếp trong phủ Tướng Quốc có thể so sánh với ngự trù trong cung. Có những món ăn mới mẻ, ngự trù còn không theo kịp đầu bếp của phủ Tướng Quốc - Thường có cơ hội tham gia quốc yến, Tướng quốc đại nhân đã cảm thán như thế.

Hiện tại, trong ba tháng Liễu Minh Nguyệt dưỡng thương, đại tiểu thư luôn luôn yêu cầu rất nhiều chẳng những không muốn đổi món, ngay cả những món ăn mới mẻ do thủ hạ thân cận Liễu Tương hay một vài vị phu nhân, tiểu thư của đám quan lại đưa tới cũng chẳng có hứng thú.-=llqyydo..on....-=- Ngay cả cầm kỳ thi họa tập luyện từ nhỏ cũng chẳng thèm liếc một cái, bây giờ đảo lộn, còn hỏi thăm thương thế của Tiết Hàn Vân nữa.

Hạ Huệ cảm thấy, đây là vấn đề lớn.

Tiểu thư và Hàn Vân thiếu gia không hợp nhau cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai, có lúc ở trước mặt lão gia, tiểu thư cũng sẽ hạ thể diện của Tiết Hàn Vân xuống.

Hạ Huệ cẩn thận quan sát sắc mặt của Liễu Minh Nguyệt, trả lời: "Vân thiếu gia.....Ngày đó bị bọn cướp chém rất nặng, những kẻ đó xông lên muốn cướp đoạt tiểu thư, hắn liền ngăn ở trước mặt tiểu thư....Bị chém khắp người đầy máu.....Thiếu chút nữa là hết cứu nổi, nghỉ ngơi ba tháng, hai ngày nay đã được hạ nhân dìu ra ngoài phơi nắng rồi...." Nghĩ tới dáng vẻ liều mạng của Tiết Hàn Vân, nàng vẫn chưa hoàn hồn, lòng vẫn còn sợ hãi.

Trái tim Liễu Minh Nguyệt đau xót, kiếp trước nàng vẫn luôn chán ghét Tiết Hàn Vân, kể từ lúc hắn vừa vào cửa chính Liễu gia, đã bắt đầu rồi.

Khi sáu tuổi, Tây Nhung ồ ạt tiến vào biên ải, vị tướng trấn thủ Bạch Ngõa của Đại Khải là Tiết Nghị bỏ nhà đền nợ nước, hộ vệ thân cận liều chết đưa ấu tử Tiết Hàn Vân ra khỏi thành, giao phó cho cố bằng hữu là Liễu Hậu.

Tiết Hàn Vân lớn hơn Liễu Minh Nguyệt bốn tuổi.

Liễu Minh Nguyệt được Liễu Hậu nâng niu trong lòng bàn tay mà lớn lên, chỉ cần phụ thân trở về nhà, trừ bỏ xử lý công vụ, ở thư phòng nghị sự với quan viên cấp dưới, thì thời gian còn lại đều là cả nàng. Kết quả....Từ lúc Liễu Hậu nắm tay dắt Tiết Hàn Vân vào cửa Liễu gia, Tiết Hàn Vân liền lấy mất phần lớn thời gian rảnh rỗi của Liễu Hậu.

Dưới ánh mắt ngạc nhiên của Hạ Huệ, Liễu Minh Nguyệt liền giật nhẹ tay áo nàng, hỏi: "Hạ Huệ tỷ tỷ, tỷ thích Hàn Vân ca ca rồi hả?" Vì che giấu sự lúng túng, nàng liền dùng đến xưng hô 'Hạ Huệ tỷ tỷ' mà gần hai năm qua chưa từng dùng đến.

Khuôn mặt trái xoan của Hạ Huệ lập tức đỏ bừng, nói: "Tiểu thư còn nhỏ, biết cái gì chứ?"

Lại nghiêm mặt nói đạo lý với Liễu Minh Nguyệt: "Vân thiếu gia chính là người trung lương, dưới gối lão gia chỉ có một mình tiểu thư, nên lão gia mới nuôi dưỡng Vân thiếu gia như nhi tử. Tuy Vân thiếu gia hơi ít nói một chút, nhưng có tâm tư thuần khiết, đối xử rất tốt với tiểu thư, liều mạng che chở tiểu thư như vậy, sau này tiểu thư tuyệt đối không được khiến người ta khó xử đấy!"

Từ nhỏ nàng và Liễu Minh Nguyệt đã lớn lên cùng nhau, tuổi nàng lại lớn hơn Liễu Minh Nguyệt nên nàng đều khuyên bảo mọi việc, lần này cũng không ngoại lệ.

Mặc dù Liễu Minh Nguyệt đã sống một kiếp, nhưng ở trước mặt Hạ Huệ lại giống như quay về mười ba tuổi, lập tức mất hứng lầm bầm: "......Ta cũng đâu chán ghét hắn, chỉ là....Ai bảo hắn giành cha ta chứ?" Nàng không hề nhớ lầm chuyện này, từ kiếp trước đến nay, từ nhỏ nàng đã canh cánh trong lòng.

Cha rõ ràng là của một mình nàng, về sau lại đảo ngược, Tiết Hàn Vân càng lớn thì phụ thân lại tiêu nhiều thời gian vào hắn hơn, ngược lại, càng ít dành thời gian cho nàng.

Chẳng những mời thầy giỏi đến dạy cho Tiết Hàn Vân, chỉ cần có thời gian, liền muốn kiểm tra bài tập của Tiết Hàn Vân, còn đặc biệt mang theo hắn đến bái La lão tướng quân làm thầy, học tập binh pháp võ nghệ.---llqquuyy,,,do000nn...= Mỗi sự tiến bộ của hắn, đều khiến cho phụ thân nở nụ cười tự hào, kiêu ngạo đầy mặt...Giống như Tiết Hàn Vân mới là nhi tử của phụ thân vậy!

Liễu Minh Nguyệt cảm thấy hơi uất ức. Hạ Huệ "phì" một tiếng, vội vàng xoay người sang chỗ khác, thầm nghĩ: thì ra tiểu thư có tâm tính trẻ con, nên mới  thấy Vân thiếu gia không vừa mắt.

Hầu hạ nàng ngủ xong, đang muốn cầm đèn ra phòng ngoài, lại nghe được Liễu Minh Nguyệt nằm trên giường, mơ màng hô một tiếng: "Hạ Huệ tỷ tỷ, ngày mai....Tỷ dẫn ta đi xem Hàn Vân ca ca một chút nhé?"

Hạ Huệ đáp khẽ một tiếng, ánh đèn dần dần thu hẹp ra ngoài, trong phòng liền tối dần.

Liễu Minh Nguyệt ngửi mùi hương quen thuộc trong màn trướng, chỉ cảm thấy nội tâm yên bình đến lạ, những nỗi thê lương, sầu lo, sợ hãi, khổ sở hình như chỉ là một cơn ác mộng, tỉnh dậy liền biến mất. Nghĩ đến ngày mai còn phải đi thăm Tiết Hàn Vân, trong lòng nàng lại kích động lên.

Thật ra thì, sống lại kiếp khác, dĩ nhiên nàng không còn chán ghét Tiết Hàn Vân nữa, bởi vì kinh nghiệm của kiếp trước nói cho nàng biết, phụ thân dốc hết tâm sức đào tạo Tiết Hàn Vân như vậy, ngoại trừ vì Tiết Hàn Vân chính là người nối dõi duy nhất trên thế gian này của cố bằng hữu, còn vì phụ thân rất yêu thương nàng, muốn trong những năm tháng sau này, còn có một người đáng tin cậy che gió che mưa thay nàng.

Đời trước, sau khi tiến cung vài ngày, mặc dù nàng vẫn cảm thấy Thừa Tông đế yêu nàng, đối xử khác hẳn những phi tử khác, nhưng vẫn phải thừa nhận một sự thật là, phần sủng ái đó của Đế vương, còn có một phần nguyên nhân là vì Tiết Hàn Vân.

Hiện tại, nàng không khỏi nghĩ ngợi, có lẽ... Từ lúc bắt đầu, là bởi vì lôi kéo phụ thân và thủ hạ môn sinh của phụ thân, sau lại sủng ái, là do Tiết Hàn Vân chiếm hơn phân nửa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.07.2017, 13:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 09.06.2017, 09:25
Bài viết: 45
Được thanks: 21 lần
Điểm: 0.47
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Tướng công, tạo phản đi! - Lam Ngải Thảo - Điểm: 1
Ta đặt gạch trước a~~~~ -- 3--


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn hienpham1619 về bài viết trên: Hoa Ngọc Thiên, Trần Thu Lệ
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Băng Trúc Minh Hy, Nhược Tịch Tịch, y229917 và 304 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 25, 26, 27

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

12 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 184, 185, 186

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.