Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 79 bài ] 

Món ngon mỗi ngày

 
Có bài mới 25.02.2018, 00:53
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2448
Được thanks: 7768 lần
Điểm: 13.11
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
CANH RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g chả cá thác lác
- 50g đậu bắp
- 200g măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, răm, thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch; cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ...

images


Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

images


Bước 3: Chuẩn bị 300g chả cá viên (dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

images


Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

images


Bước 5: Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

images


Bước 6: Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

images


Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.

images


images


images


Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món canh riêu chả cá thác lác đưa cơm này!


Nguồn. eva.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
 27.02.2018, 20:04
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4768
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
 Bữa sáng nấu bún cá măng cho cả nhà no nê đủ chất - Điểm: 9
Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

Nguyên liệu:


- Cà phi lê cắt miếng: 500g

- Măng chua: 200g

- Cà chua, rau thơm, rau sống, hành hoa

- Gia vị

- Bún: 1kg

Cách làm:


images

Bước 1
Măng tươi mua về luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước để ráo.

images

Bước 2
Cá phi lê cắt miếng ướp với gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt, bột ngọt tầm 15 phút cho cá ngấm.

images

Bước 3
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng già rồi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra để nguội.

[img]https://afamilycdn.com/2018/2/26/batch20180222123402-1519649509181845035960.jpg[img]

Bước 4
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành, cà chua với chút dấu ăn.

images

Bước 5
Khi cà chua mềm thì cho măng vào đảo đều, tiếp tục cho nước lọc vào (tùy số lượng người ăn). Để nước canh sôi lên thì nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.

Bún trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Sắp bún vào bát, xếp cá lên trên, chan nước canh lên rồi rắc hành, thì là, rau răm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

images

Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!



(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
 02.03.2018, 19:22
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4768
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
 Bữa trưa có tô cơm trộn Bibimbap đúng chuẩn vị Hàn còn gì tuyệt hơn! - Điểm: 9
Món cơm trộn Hàn Quốc đầy màu sắc lại đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn có bữa trưa ngon miễn bàn.

Nguyên liệu:

Cơm trắng

150gr giá đỗ

1 bó cải xoong

1 củ cà rốt lớn

2 củ tỏi

2 muỗng café dầu mè (chia ra)

500gr bò băm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước tương

100gr kim chi

4 quả trứng gà

2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

Gia vị muối, tiêu

Vừng rang

Thực hiện:

images

Bước 1
Cho giá vào chảo nước sôi luộc sơ đến khi mềm cỡ 5 phút, vớt ra để ráo.

images

Bước 2
Cũng cùng chảo nước sôi đó cho cải xoong vào luộc sơ cỡ 1 phút cho mềm, vớt ra cho vào bát nước lạnh để cải vẫn giữ được độ giòn và màu xanh tươi.

[img]https://afamilycdn.com/2018/2/28/com-tron-bibimbap-3-15197853157181117776429.jpg[img]

Bước 3
Sau khi vớt ra để ráo, nêm gia vị cho mỗi tô giá và cải với chút muối và dầu mè. Thêm tỏi băm vào sau đó trộn đều cả 2 tô.

images

Bước 4
Cà rốt cắt thành miếng dài vừa ăn. Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho cà rốt vào xào cỡ 1 phút để vẫn giữ được độ giòn.

images

Bước 5
Kế tiếp là xào chín thịt bò băm nêm với nước tương.

images

Bước 6
Cuối cùng là chiên trứng gà ốp la lòng đào.

Xong tất cả nguyên liệu bạn múc cơm vào bát to, rồi sắp xếp các nguyên liệu mỗi thứ một ít vừa ăn vào xung quanh. Cho trứng ốp la vào giữa bát là hoàn thành, ăn kèm với tương ớt hàn và ít dầu mè và vừng rang rắc lên.

images


Thật dễ đễ làm món cơm trộn Bibimbap đúng phong cách Hàn phải không? Với những nguyên liệu tươi ngon vẫn giữ được độ giòn của rau củ, gia vị nêm rất vừa. Khi ăn trộn tất cả lên cho đều và thưởng thức bạn sẽ phải ngạc nhiên sao món cơm này lại ngon và có sức hấp dẫn như vậy đấy.

images




(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.03.2018, 01:23
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2448
Được thanks: 7768 lần
Điểm: 13.11
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
NỘM RAU MUỐNG TÔM KHÔ


Nguyên liệu làm món nộm rau muống tôm khô:

1 bó rau muống non
50gr tôm khô
50gr lạc rang chín
1 thìa cà phê muối
1 quả chanh
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
2 thìa nước mắm
2 thìa đường
1 bát nước đá lạnh

Cách làm:

Bước 1 - Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa vài lần với nước cho sạch. Lạc rang chín xát sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.

images


Bước 2 - Đặt 1 nồi nước lên bếp cùng với 1 thìa cà phê muối, đun cho nước sôi thì cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay. Thả rau vào tô nước đá lạnh 5-7 phút cho rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra để cho ráo nước.

images


Bước 3 - Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi băm và phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo bạn cho tôm khô vào xào, nêm 1 chút nước mắm, 1 chút đường và đảo đều là tắt bếp, xúc tôm ra đĩa để cho nguội.

images


Bước 4 - Pha nước trộn nộm: Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm, đường, 1 thìa nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi và ớt băm vào cùng rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

images


Cho rau muống đã luộc chín vào âu cùng với tôm khô, nước trộn nộm, lạc giã dập sau đó trộn thật đều nguyên liệu. Cho nôm rau muống tôm khô ra đĩa để thưởng thức.

images


Hương Giang/Theo Helino
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.03.2018, 01:26
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2448
Được thanks: 7768 lần
Điểm: 13.11
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
TÔM XÀO BẦU


Nguyên liệu:

200g tôm
1 quả bầu
1 thìa canh sốt XO (Sốt XO là loại sốt hải sản cay, có nguồn gốc từ Hồng Kông. Sốt XO được làm từ hải sản khô cắt nhỏ, gồm có sò điệp khô, cá khô, tôm khô,… nấu cùng với ớt, hành, tỏi. Bạn có thể tìm mua ở siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu.)
1 quả ớt sừng
Một ít muối, rượu vang, bột năng, gừng băm nhỏ, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1 Tôm bóc bỏ vỏ rửa sạch, cho tôm vào bát thêm chút muối, rượu vang nấu ăn, bột năng, gừng băm, vào trộn đều.

images


Bước 2 Bầu gọt vỏ bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, trộn đều bầu với chút muối. Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bầu vào xào chín tới rồi trút ra bát.

images


Bước 3 Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tôm vào đảo qua.

images


Bước 4 Thêm sốt XO và ớt sừng vào đảo thêm khoảng 10 phút nữa khi nguyên liệu chín nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

images


Múc tôm xào bầu ra đĩa, dùng nóng. Tôm xào bầu là món ăn làm siêu nhanh mà lại rất ngon miệng. Thịt tôm vừa giòn vừa ngọt cộng thêm vị ngọt thanh của bầu lại càng thêm ngon. Món ăn rất thích hợp để các chị em bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày.

images


Nguồn: DGC


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2018, 00:36
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2448
Được thanks: 7768 lần
Điểm: 13.11
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 10
CHẢ CUỐN CÁ TRÍCH


Nguyên liệu:

300g cá trích tươi
100g cà rốt
100g củ đậu
100g khoai lang
3 cái bánh tráng mỏng
200g đậu phộng
50g hành lá
1 củ hành tím
1 củ tỏi
1 quả ớt đỏ
Rau sống ăn kèm
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1 - Bánh tráng dùng để cuốn chả giò, cắt ra làm 10 miếng nhỏ hình tam giác. Ủ bánh tráng với lá chuối tươi trong 1 ngày, lấy ra cuốn chả giò khi chiên sẽ không bị vỡ bánh và rất dễ gói.

images


Bước 2 - Cá trích rửa sạch, cắt bỏ đi phần đầu, mổ bụng cho thật sạch rồi lọc bỏ xương sống, chỉ lấy 2 mảnh phi lê toàn thịt đỏ, bạn cắt cá ra thành từng miếng vừa đủ để cuốn thành cuốn. Sau đó, đem ướp cá và thịt xay với 1 chút hạt nêm, tiêu xay và hành.

images


Bước 3 - Cà rốt, củ đậu, khoai lang bào sợi nhuyễn. Củ sắn vắt sạch nước rồi trộn chung với khoai lang và cà rốt cùng với hành lá thái nhuyễn.

images


Bước 4 - Trải bánh tráng ra, rồi cho hỗn hợp cà rốt, khoai lang, củ đậu vào, rồi đặt 1 lát cá thịt vào gói lại. Muốn cho chả được ngon thì trong quá trình gói phải thật chặt và đặc biệt là không để miếng bánh tráng bị rách.

images


Bước 5 - Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho chả cuốn vào chiên ngập dầu. Khi cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để trên 1 lớp giấy thấm dầu cho ráo dầu.

images


Bước 6 - Làm nước chấm: Ớt đỏ lấy hết hạt, luộc chín và giã nhuyễn; đậu phộng rang chín, lấy hết vỏ và giã nhuyễn; tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, trộn đều ớt, tỏi, đậu phộng với 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

images


Khi cuốn chả chín, bày ra đĩa, ánh một màu vàng rộm hấp dẫn. Để chính giữa là chén nước chấm đậu phộng và bên cạnh là đĩa rau sống. Bạn lấy một cuốn chả kèm theo rau, chấm nước mắm đậu phộng, đưa vào miệng vị thơm giòn ngon sẽ lan tỏa ngay đầu lưỡi. Vị đậm đà, ngọt thịt của cá, bùi béo của nhân và nước chấm, hương thơm thanh mát của rau sống ăn rồi cứ muốn ăn nữa.

images


Lưu ý:

- Để có món chả cuốn cá trích thơm ngon phải chọn cá trích tươi, vảy còn bóng trắng.

- Chả cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để cuốn chả chặt lại, khô và khi rán sẽ rất giòn.

- Để chả cuốn được giòn lâu thì khi dầu chưa nóng, lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo dầu. Sau đó đợi dầu nóng và cho chả giò vào chiên bình thường nhé.


Thúy Nguyễn / Theo Helino


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.03.2018, 03:33
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2448
Được thanks: 7768 lần
Điểm: 13.11
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
SƯỜN SỐT HÀNH TÂY


Nguyên liệu:

- 800 gr sườn non
- 2 củ hành khô
- 2 củ tỏi khô
- Gia vị: đường, nước mắm, chanh, dấm, ớt tươi, hạt tiêu

images
Món sườn xào hành tây thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm


Cách làm:

- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 thìa ăn cơm xì dầu (nước tương) trong 45 phút.

- Cho sườn đã ướp trên vào nồi lần hai, đổ ngập nước vào sườn đun đến khi nào còn 1 bát con nhỏ nước trong nồi thì tắt bếp. Trong quá trình đun thi thoảng đảo đều, có thể cho ít nước nếu không muốn ăn mềm quá.

images


- Gắp sườn ra ngoài để ráo. Tận dụng 1 bát nhỏ nước luộc sườn dùng để pha sốt chua ngọt. Cho 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa cốt chanh, hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa bột màu điều và 1 thìa dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn vào đánh đều cho tan hết đường.

images


- Cho sườn lên chảo nóng với xíu dầu ăn, rán vàng đều miếng sườn. Khi thấy sườn vàng đều thì cho nốt 1/2 số hành tỏi băm còn lại vào chảo đảo thấy thơm và tỏi vàng thì đổ nước sốt đã pha ở trên vào đun liu riu và đảo đều. Khi thấy nước trong chảo cạn dần thì cho hành tây, ớt chuông xanh, đỏ hoặc cà chua bỏ hạt vào đảo đến khi chín thì tắt bếp.


Nguyễn Tâm
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.03.2018, 03:36
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2448
Được thanks: 7768 lần
Điểm: 13.11
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 8
CHẢ CUỐN LÁ RAU DIẾP


images


Nguyên liệu:

- 200 g thịt vai
- 50 g tôm nõn
- 3 tai nấm hương khô
- 1 tai mộc nhĩ
- Lá rau diếp thơm
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

- Rau diếp thơm rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần gân cứng trên lá.

images


Bước 2:

- Thịt vai băm nhỏ, tôm băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ sau đó cho vào bát thịt, nêm thêm muối, hạt tiêu, bột ngọt rồi trộn đều.

images


Bước 3:

- Trải lá rau diếp thơm ra thớt, múc từng muỗng thịt đã trộn vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn để cố định.

images


Bước 4:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cuốn vào chiên cho đến chín rồi cho ra đĩa là xong.

- Rau diếp thơm là loại rau trồng nhanh được thu hoạch, với mùi thơm đặc trưng nên khi làm món chả cuốn tạo nên món ăn với hương vị khá mới lạ. Mùi vị ngon, hấp dẫn sẽ làm cho bữa cơm gia đình nhà bạn thêm phong phú.

images


Hường Nguyễn
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.03.2018, 16:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.07.2016, 11:48
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5233
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10.03
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
Chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu:

- Chân giò: 1kg

- Nghệ: 0,02 kg

- Riềng: 0,05 kg

- Hành củ tươi: 0,05 kg

- Mẻ, mắm tôm, rau ngổ

- Nước mắm, muối

Chuẩn bị:

- Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

- Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ giã nát, hành rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt sạch, rửa và để ráo.

- Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

Thực hiện:

- Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi miếng thịt săn lại cho nước sôi xăm xắp, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ trong khoảng hai tiếng. Đảm bảo thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, cho hành vào, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

- Món này có thể ăn kèm với bún.

Yêu cầu thành phẩm:

Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

Chân giò bó

Nếu bạn vẫn chỉ nghĩ tới món chân giò luộc khi nấu ăn thì hãy bỏ qua suy nghĩ nấu nướng đơn giản đó đi nhé. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn sẽ nấu được một món chân giò vô cùng hấp dẫn và đặc biệt làm món ngon cho gia đình đấy.

Nguyên liệu món chân giò bó:

- Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500gr
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Trứng gà: 3 quả
- Dây hoặc lạt (dùng để bó)


Chế biến :

- Đầu tiên, bạn lọc phần thịt nạc trong chân giò ra, băm nhỏ cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cho gia vị vừa ăn.

- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ.

- Khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

- Dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Cố gắng bó và buộc thật chặt thì khi ăn miếng thịt chân giò sẽ chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.

Và bây giờ hãy bật bếp lên và luộc 45 phút, vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

Mách nhỏ:

- Để thịt chân giò ngon nhất và săn chắc, thái ra được đẹp mặt sau khi luộc chín, bạn vớt ra và để ráo nước. Đợi thịt nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng hộp bảo quản thực phẩm hoặc giấy bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

- Hãy chế biến và biến thịt chân giò thành những món ngon chiêu đãi gia đình của mình vào những bữa cơm hằng ngày nhé.


Nguồn. Zing.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.03.2018, 16:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.07.2016, 11:48
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5233
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10.03
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
Thịt dê hầm ngũ vị ngon đậm đà cho ngày mát trời


Thịt dê hầm ngũ vị  là món ăn ngon được chế biến từ thịt dê được rất nhiều cánh mày râu lựa chọn làm món ăn nhâm nhi khi nhậu. Vậy, các chị em hãy cùng vào bếp và học công thức nấu món thịt dê hầm ngũ vị thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu làm món thịt dê hầm ngũ vị hương

- 200g khoai tây

- 150g cà rốt

- 500g thịt dê nạc

- 2 muỗng xì dầu

- 10g ngũ vị hương

- 30g gừng giã nhỏ

- 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay

- Nửa thìa cà phê muối

- 3 muỗng dầu ăn

- 20cc rượu trắng.

Cách làm món thịt dê hầm ngũ vị hương

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây cà rốt

- Khoai tây và cà rốt các bạn dùng dụng cụ nạo sạch vỏ đi

- Cho vào chậu nước rửa cho sạch rồi cắt nhỏ ra thành cỡ đầu ngón tay út.

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi chờ nóng. Cho khoai tây và cà rốt chiên tới khi chín vàng đều.

- Khi chúng đã vàng đều thì các bạn vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để cho bớt lượng dầu thừa đi.

Bước 2: Chuẩn bị thịt dê

- Thịt dê sơ chế và rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn khoảng chừng 3cm.

- Cho hết thịt vào bát ướp cùng với chút xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng đã được đập dập.

- Muốn cho thịt dê ngon thì các bạn ướp chúng trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Xào thịt dê

- Cho chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào rồi chờ nóng, cho thịt dê mới ướp vào chảo, xào cho săn vàng đều hai mặt là được.

- Thêm một ít nước sôi vào cùng với 20cc rượu trắng, khuấy đều thịt trong nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

- Khi các bạn thấy thịt dê chín chúng ta cho tiếp cà rốt vào đun thêm chừng hai phút nữa là được.

Bước 4: Hoàn thành món thịt dê hầm ngũ vị hương

- Cho dê ra đĩa và trang trí. Món ăn ngon hơn khi được dùng nóng

Cùng thưởng thức món thịt dê hầm ngũ vị thơm ngon để thay đổi bữa ăn hằng ngày trong gia đình và đây cũng là món ăn tuyệt vời để bồi bổ các ông xã của các chị em. Món ăn không quá cầu kì mà vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng, ngon miệng.

Món thịt dê hầm ngũ vị hương có mùi thơm thực sự đặc biệt, giúp kích thích vị giác, lôi cuốn mọi người và dễ dàng đưa cơm trong những ngày thu mát trời. Vị ngọt từ thịt dê quyện cùng với hương thơm mùi ngũ vị chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng với món ngon tuyệt vời này. Hãy cùng vào bếp và trổ tài cho gia đình bạn ngay nhé!


Nguồn: dacsannanggio.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 79 bài ] 
           
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 40, 41, 42

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 10, 11, 12

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 68, 69, 70

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 40, 41, 42

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 7, 8, 9

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11



Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.