Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 78 bài ] 

Món ngon mỗi ngày

 
Có bài mới 25.09.2017, 22:28
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
BẮP BÒ HẦM XÌ DẦU


Nguyên liệu:

1 kg bắp bò

200ml nước tương

100ml giấm gạo

3 muỗng canh đường nâu

1-2 củ gừng

1 củ tỏi

1 cọng hành baro

3 quả ớt khô

Cách làm:

Bước 1 Bắp bò mua về rửa sạch, lọc hết mỡ và phần xơ bám quanh bắp bò. Nếu chọn được loại bắp hoa và lõi rùa thì càng tốt vì thành phẩm sẽ có độ giòn ngon mà không bị khô cứng.

images


Bước 2 Chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát mỏng và hành baro cắt khúc tầm 3cm.

images


Bước 3 Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho thịt bắp bò vào chiên sơ cho vàng đều hai mặt.

images


Bước 4 Bắc nồi đun sôi 700ml nước trộn cùng với nước tương, giấm gạo, đường nâu cho hòa tan sau đó đổ ngập vào nồi thịt.

images


Bước 5 Tiếp đến cho tỏi, gừng, hành baro, ớt khô vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm trong khoảng 2,5 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, vớt thịt ra để nguội và cắt lát vừa ăn.

images


Bắp bò hầm xì dầu không những có cách làm khá đơn giản mà còn bảo quản được lâu nên rất tiện để các bạn chuẩn bị trước khi sắp tới bạn thường xuyên bận rộn. Bắp bò làm chuẩn ngon khi ngấm đều xì dầu, hài hòa vị chua ngọt, giòn và thơm mùi gừng, tỏi ớt và đặc biệt nước hầm phải trong veo. Các bà nội trợ hãy cùng chinh phục món ăn hấp dẫn này nhé!

images


Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò hầm xì dầu này nhé!


Nguồn: BSC



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 25.09.2017, 22:31
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 8
LÒNG NON NƯỚNG SA TẾ


Nguyên liệu:

- Lòng non ngon: 1kg

- Sa tế

- Gia vị

- Gừng, sả, rau xà lách

Cách làm:

Bước 1 Lòng mua về làm sạch, bóp thêm muối và chanh để khử mùi. Cắt lòng thành các miếng dài bằng nhau.

images


Bước 2 Sả, gừng đập dập, băm nhỏ cho vào ướp cùng lòng, thêm 2 thìa sa tế nhỏ, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi đi bao tay bóp đều cho lòng ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho làng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó mới mang ra nướng.

images


Bước 3 Trải lòng ra khay nướng, bật lò trước 10 phút cho lò nóng rồi cho khay nướng vào nướng 30 phút ở nhiệt độ 185 độ C.

images


Khi hết thời gian nướng, thấy lòng hơi xém vàng, mùi thơm của gừng sả, sa tế quyện với nhau thì cho ra đĩa có lót rau xà lách. Ăn ngay khi còn đang nóng.

images


Chỉ vài bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành món lòng non nướng sa tế, vừa dùng làm món mặn vừa có thể làm đồ nhắm cho chồng lai rai rồi nhỉ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 29.09.2017, 16:01
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Đậu nhồi thịt mà làm thế này thì ai không mê mới lạ! - Điểm: 9
Đậu nhồi thịt vốn là một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng được nhà nhà yêu thích. Nay bạn hãy biến tấu phần nhân với phần tôm tươi để trải nghiệm thêm hương vị mới lạ nhé!

Nguyên liệu:

3 lát đậu phụ to

250g thịt heo xay

150g tôm bóc vỏ

100g lòng trắng trứng

2 muỗng canh bột bắp

2 cọng hành lá

1 củ gừng nhỏ

2 tép tỏi

Gừng, tỏi, ớt đỏ

Dầu hào, nước sốt cà chua

Cách làm:

images

Bước 1
Tôm bằm sơ sau đó cho vào âu trộn cùng với thịt xay, hành lá, gừng, tỏi thái nhuyễn và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, khi hỗn hợp đã quyện đều với nhau thì cho vào 2 muỗng canh bột bắp và đảo đều.

images

Bước 2
Đậu khuôn cắt thành 6 miếng như hình sau đó dùng muỗng khoét phần giữa đậu. Bạn chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nhé. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt nhồi vào đậu. Bắc chảo ngập dầu lên bếp và cho đậu vào chiên vàng.

images

Bước 3
Khi lớp dưới đậu chuyển màu vàng nâu thì trút bỏ dầu thừa sau đó cho thêm nước cùng nước tương, muối, dầu hào, sốt cà chua tùy theo khẩu vị gia đình. Có thể thêm cọng hành lá vào nấu để dậy mùi thơm. Lúc này, bạn đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng thìa chan nhẹ phần nước sốt lên mặt đậu.

Món đậu nhồi thịt thơm ngon này ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết veo. Phần vỏ đậu có lớp vỏ ngoài được rán giòn nhưng bên trong vẫn mềm ngon, thanh mát. Đồng thời phần nước sốt đậm đà thơm ngon khi chan đều với cơm nóng hổi vẫn là tuyệt nhất! Nếu bạn thích ăn phần sốt hơi sệt sệt thì trước khi tắt lửa, thêm vào chút hỗn hợp bột bắp hòa với nước sôi và khuấy đều, đun thêm 1 phút nữa là được nhé!

images

Chúc các bạn thành công!




(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.10.2017, 13:19
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
THỊT KHO DỪA


Nguyên liệu:

- Thịt lợn (thịt ba chỉ, thit vai, thịt nách): 400g
- Dừa bánh tẻ: 200g
- Nước hàng
- Hành, tỏi khô
- Gia vị

Cách làm:

Bước 1 Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, rồi ướp thịt với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.

Dừa thái miếng vừa ăn tương đương với miếng thịt ba chỉ. Nước dừa để riêng ra bát.

images


Bước 2 Phi thơm hành, tỏi cùng chút dầu ăn, cho phần thịt đã ướp vào xào đều. Để thịt trên bếp khoảng 5 phút.

images


Bước 3 Khi thấy miếng thịt săn lại thì cho tiếp dừa đã cắt miếng vào đảo cùng. Lúc này cho phần nước hàng vào đảo đều với dừa và thịt.

images


Bước 4 Tiếp đó cho phần nước dừa tươi vào nồi, sao cho nước dừa xâm xấp mặt thịt. Để lửa to cho nồi sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ để miếng thịt được mềm.

images


Khi nước kho thịt bao quanh miếng thịt và dừa một màu cánh gián thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cho thịt kho dừa ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.

images


Trong những ngày mưa hơi se lạnh, một nồi thịt kho dừa nóng hổi, thơm lừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.


Mẹ Thỏ
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.10.2017, 22:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 7
TÔM RANG LÁ GỪNG


images


Nguyên liệu:

- 300 tôm sú
- 5-7 lá gừng
- 1 nhánh gừng tươi
- Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường.

Cách làm:


- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đất trên lưng và đầu tôm. Rửa sạch và để ráo.

- Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng cạo vỏ giã nát.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng củ vào phi thơm. Cho tôm vào xào chín. Nêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm đảo đều đến khi tôm chín chuyển sang màu hồng.

- Cho lá gừng vào, đảo tiếp đến khi tôm cạn nước. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp và cho ra đĩa.

images


Thành phẩm

Món tôm vừa thơm vừa ấm áp vị gừng. Vị ngọt tự nhiên, dai ngon đậm đà của tôm quyện với lá gừng xanh mướt làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.


Lê Nguyên - ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.10.2017, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 10
TIM CẬT XÀO HÀNH TÂY


images


Nguyên liệu:

- 1 bộ tim cật
- 1 củ hành tây
- Vài cây cần tây, tỏi tây
- 1 củ tỏi khô
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

- Tim rửa sạch, bỏ hết phần máu bầm bên trong. Cật bóc lớp màng bên ngoài, dùng dao lạng bỏ hết phần màng bên trong. Rưới 1 thìa canh nước mắm vào phía trong quả cật. Để khoảng 10 phút sau đó xả lại thật kỹ với nước. Bước này sẽ giúp khử hết mùi hôi của quả cật. Để ráo và thái tim cật thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tây rửa sạch bổ múi cau.

- Cần tây, tỏi tây rửa sạch cắt khúc ngắn 4 cm.

- Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2:

- Đun sôi một nồi nước, cho phần tim cật vào chần sơ rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu. Để 10 phút cho thấm.

Bước 3:

- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi khô vào phi thơm, cho phần tim cật vào đảo nhanh tay. Khi thấy phần tim cật vừa chín tái thì cho hành tây và cần tỏi tây vào đảo đều. Nêm gia vị, bột ngọt lại cho vừa miệng. Khi miếng hành chuyển sang trong suốt, tim cật vừa chín tới thì tắt bếp. Rắc tiêu lên và cho ra đĩa. Lưu ý tất cả các nguyên liệu chỉ xào vừa chín tới, tránh xào lâu tim cật bị dai và rau củ bị nhũn nát.

Thành phẩm:

Vậy là chưa đến 15 phút bạn đã có ngay món tim cật xào hành tây xào thơm lừng nóng hổi, thật đơn giản phải không nào. Với món ăn này bạn nên thưởng thức ngay khi vừa xào còn nóng để cảm nhận được vị ngọt của tim, vị giòn của cật, lẫn với vị tươi mát của hành tây và thơm nồng của cần tỏi. Món này ăn cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cũng bắt.


Lê Nguyên - ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 29.10.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Cá cơm chiên cay giòn ngon hết cỡ - Điểm: 8
Cá cơm chiên cay là món ăn vô cùng đưa cơm cho những buổi tối trời se lạnh, chén cơm trắng thơm nóng trở nên ngon lành hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

- 200g cá cơm

- 15g tương ớt

- 15g ớt sa tế

- 30ml mật ong

- Bột mì

- Rau sống, ớt trái ăn kèm

Cách làm

images

Bước 1
Rửa sạch cá cơm rồi đem lăn qua bột mì.

images

Bước 2
Thả cá cơm vào chảo chiên lửa lớn đến khi chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

images

Bước 3
Cho một ít dầu vào chảo cùng với tương ớt, ớt sa tế, mật ong và vài lát ớt, đảo đều trên lửa vừa.
images

Bước 4
Khi hỗn hợp nước sốt nóng, thả tiếp cá cơm vào chiên đến khi nước sốt kẹo lại.

Dọn cá cơm chiên cay ra đĩa, dùng không với rau sống hoặc có thể ăn kèm cơm.

images


Lưu ý:

- Để bột mì áo đều quanh cá, có thể cho cá cùng bột mì vào một hộp nhỏ rồi lắc nhẹ.

- Có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị và khả năng ăn cay.



(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.11.2017, 17:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 9
BÒ XÀO CAY


Nguyên liệu:

300g thịt bò
1 củ cà rốt
1 quả ớt xanh
1 nhánh gừng thái lát
1 thìa cà phê đường
1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng
15ml rượu nấu ăn
Vài quả ớt khô
Một ít muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1 Thịt cắt miếng vuông nhỏ cho vào bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu và bột ngô vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút. Trong lúc ướp thịt bạn thái cà rốt thành miếng vuông nhỏ.

images


Bước 2 Ớt xanh thái miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo cho gừng vào xào thơm, tiếp đó cho ớt khô xào ở lửa nhỏ.

images


Bước 3 Thêm thịt bò vào xào nhanh ở lửa lớn cho chín tới thì cho ra bát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào qua rồi thêm ớt xanh vào xào cho chín tới.

images


Bước 4 Cho lại thịt bò, ớt khô vào đảo chung. Cuối cùng thêm chút đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.

images


Khi thời tiết đã dần chuyển lạnh thì những món được chế biến cay sẽ hấp dẫn hơn bao giờ. Trong các món ăn đó thì món bò xào cay là một món ăn ngon đáng để bạn thử nghiệm cho mùa gió về. Từng miếng thịt bò mềm ngon kèm theo chút ngọt ngon của cà rốt và chút cay cay của ớt, khi ăn cùng với cơm trắng thì đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.

images


Chúc bạn ngon miệng!


Nguồn: DGC
Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 05.12.2017, 18:56
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 2 cách xào cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng lại ngon cực kỳ - Điểm: 10
Các bà nội trợ sẽ chẳng còn phải đau đầu suy nghĩ về việc chọn món cho bữa cơm khi có sẵn trong túi 2 công thức xào cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng này đấy!

Cải thảo xào giấm

Để làm cải thảo xào giấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1/2 bắp cải thảo

1 lát gừng

2-3 tép tỏi

3 quả ớt đỏ

1 muỗng cafe đường

¼ muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe muối

Cách làm:

images

Bước 1
Đầu tiên, cải thảo mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.

images

Bước 2
Tiếp đến chuẩn bị gừng thái sợt, ớt cắt miếng và tỏi băm nhuyễn. Cho giấm, nước tương, muối, đường, hạt nêm, tỏi băm vào chén khuấy đều.

images

Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho cải thảo vào xào.

images

Bước 4
Rưới đều hỗn hợp nước sốt lên, đảo đều cho gia vị ngấm. Khi cải thảo mềm thì bạn tắt lửa, vậy là món cải thảo xào giấm đã hoàn thành rồi đấy!

Món cải thảo xào giấm với những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Cải thảo thấm đều gia vị và giữ được vị thanh ngọt. Đặc biệt là có chút giấm chua thơm sẽ khiến món cải thảo xào càng hấp dẫn hơn, khi ăn cùng cơm nóng và các món mặn trong bữa cơm gia đình sẽ càng thêm phần hòa hợp!

images


Cải thảo xào cay

Để làm cải thảo xào cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

½ bắp cải thảo

3-4 quả ớt

3-4 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe dầu hào

Cách làm:

images

Bước 1
Đầu tiên bạn chuẩn bị tỏi, ớt cắt lát nhỏ.

images

Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó khi dầu đã nóng đều thì bạn cho cải thảo vào xào cùng cho đến khi hơi mềm thì tắt lửa.

images

Bước 3
Sau đó, bắc chảo lên bếp với khoảng 1,5-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều bạn cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến thì cho tỏi và ớt vào đảo cùng.

images

Bước 4
Cho cải thảo vào trộn cùng hỗn hợp này ở để lửa to. Cuối cùng, bạn thêm muối, dầu hào vào, đảo vài lần cho thấm rồi tắt lửa.

Món cải thảo xào có từng lát ớt đỏ không những trông thêm phần đẹp mắt mà còn giúp món cải xào này có vị cay nồng hấp dẫn ăn cực kì lạ miệng đó nha! Với cách chế biến này, cải xào trên lửa to giúp cải giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như là độ giòn ngọt rất hấp dẫn!

images


Chúc các bạn thành công với 2 cách xào cải thảo này nhé!

(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.12.2017, 00:41
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7147 lần
Điểm: 13.14
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày - Điểm: 10
GIÒ HOA NGŨ SẮC


Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà
- 1 nắm mộc nhĩ, nấm hương
- 400 gram giò sống
- 1 ít cà rốt nạo sợi nhỏ
- 1 cái tai lợn
- 2-3 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1/2 thìa cafe dầu mè, 1 xíu muối, bột nêm, tiêu
- 1/2 thìa bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng).

images
Giò hoa ngũ sắc sau khi thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ


Cách làm:

- Đánh trứng cùng bột nêm, muối, tiêu rồi cho nước bột năng vào khuấy đều. Đun nóng chảo, cho 1 thìa cafe dầu tráng qua chảo cho dầu bám đều, rồi đổ trứng vào lắc nhẹ cho trứng thành hình tròn và tráng cho trứng chín là được. Lấy trứng ra để nguội.

- Mộc nhĩ nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, thái nhỏ. Trứng muối lấy lòng đỏ rửa sạch với rượu mai quế lộ nướng cho chín.

- Tai lợn rửa sạch bằng quất (tắc) hoặc chanh, sau đó cho vào nồi một chút gia vị và gừng luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng.

- Cho giò sống, tai lợn đã thái mỏng vào một bát to, rồi nêm với 1 thìa cà phê nước mắm,1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu cho món ăn dậy mùi thơm rồi dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

- Trải lá chuối ra mâm sạch, tiếp đến là một lớp nilong mỏng rồi mới cho trứng tráng vào. Sau đó cho phần nhân lên trên rồi dàn mỏng, xếp trứng muối vào theo chiều dọc. Tiếp tục cho phần nhân lên trên phần trứng muối, cuộn tròn đều chả lại. Khi cuộn bạn nhớ cuộn chặt tay và càng tròn đều càng đẹp, sau đó cố định kín hai đầu và dùng lạt buộc lại.

- Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi nồi nước thì cho thanh giò vào hấp 45-50 phút là giò chín. Lấy giò hoa ngũ sắc ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.  
  

Nguyễn Thị Bích Lệ
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 78 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

3 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

4 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

14 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

15 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

16 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

17 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6



Từ Tâm: Chúc mọi người năm mới vui vẻ.
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 244 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 295 điểm để mua Cún mắt nâu
Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.