Diễn đàn Lê Quý Đôn
https://diendanlequydon.com/

[Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày
https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=404780
Trang 1/8

Người gởi:  mymy0191 [ 15.09.2016, 17:07 ]
Tiêu đề:  Làm món rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn tan thơm ngon hấp dẫn nhất

Đây là cách làm món rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn tan thơm ngon hấp dẫn nhất cho cả gia đình thưởng thức!

images


Đây là cách xào rau muống ngon và chuẩn nhất dành cho các bà nội trợ hay đơn giản là các bạn muốn chế biến thêm những món rau ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

Từ nhỏ với gia đình tôi, rau muống là thực phẩm vô cùng phổ biến bên cạnh món rau luộc, nấu canh hay là nộm thì rau muống xào tỏi là món được nhiều thành viên ưa chuộng, vì thể mẹ chỉ cho tôi cách xào sao cho rau vừa đủ độ chín tới lại thơm giòn, xanh mướt.

Và dưới đây là những kinh nghiệm mà mẹ đã chỉ cho tôi, hôm nay sẽ giới thiệu lại cùng các bạn để vừa đỡ tốn thời gian lại bắt mắt ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị thì vô cùng đơn giản đó là rau muống, tỏi, dầu ăn, gia vị. Số lượng rau muống thì phụ thuôc vào thành viên tham gia bữa ăn mà bạn nấu để cân đối cho hợp lý!

Công đoạn đầu tiên, đó là các bạn nhặt và rửa sạch rau muống, rồi để cho ráo nước. Sau đó lấy tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ tỏi, cho vào chảo dầu đảo nhanh tay phi cho thơm.

Sau đó, bạn sẽ thật nhanh chóng thả rau muống vào đảo đều liên tục đều tay, trên lửa to, thêm gia vị cho vừa miệng nhé. Bạn cần chú ý rằng để cho món rau chín tới, thì không nên xào lâu quá mà rau nhừ, không còn màu xanh nhìn không đẹp mắt và ăn cũng không còn ngọt.

Bí quyết để món rau muống xào xanh mướt thơm ngọt đó là mẹ chỉ tôi rằng cần chần rau qua nước sôi. Khi đó bạn nhớ nấu nước sôi rồi vặn lửa lớn và nhớ là để nước thật sôi mới thả rau vào. Lưu ý nhỏ là với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

images


Nhớ 1 điều đó là khi chần rau bạn không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Cần vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ ngay lập tức, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Nếu bạn đã chần sơ, có nghĩa rau đã được làm chín phần nào vì thế bạn hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Và bạn nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì nếu càng để lâu rau sẽ mất ngon.

Khi xào cho dầu ăn nhiều một chút, bởi như thế rau sẽ có độ xanh và chín mềm, nhưng cũng đừng cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Riêng khi xào thì cần bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay.



(phunutoday)


Người gởi:  Turi [ 19.09.2016, 09:07 ]
Tiêu đề:  cách làm tôm kho trứng cút ngon

Nau an ngon - cách làm tôm kho trứng cút

NGUYÊN LIỆU

1kg tôm sú (loại lớn)
30 quả trứng cút
2 trái dừa xiêm
4 thìa súp đường
2 thìa súp nước mắm
1/2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa súp tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Tôm sú rửa sạch, cắt râu và chân, bóc vỏ bắc cầu. Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ
Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn, thả tôm vào chiên chín 2 mặt. Cho nước dùng và trứng cút vào nấu sôi, nêm đường, nước mắm, muối vào vừa ăn. Nấu đến khi nước sánh trong là được
Cho tôm kho trứng cút vào tủ mát, khi ăn múc lượng vừa đủ hâm nóng lại. Dùng kèm với dưa cần rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé! Và bạn có thể đổi vị với công thức mon ngon cuoi tuan, mon khai vi, mon ngon mien nam tại amthuc360.info cho thực đơn mỗi ngày đa dạng và vị mới mẻ nhé!

Người gởi:  mymy0191 [ 17.02.2017, 20:00 ]
Tiêu đề:  Cơm tối rẻ mà ngon với chả cá xào rau củ làm trong 15 phút

Chả cá xào rau củ là một món ăn ngon với sự kết hợp hài hòa giữa chả cá và rau củ. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng có vị khá mới lạ đấy.

Nguyên liệu:

200g chả cá

½ củ hành tây

1 quả ớt xanh

5 gốc hành

½ củ cà rốt

1 thìa vừng đen và trắng rang chín

Dầu ăn

Phần sốt:

60ml nước tương

30ml siro ngô (hoặc siro đường)

1 thìa đường

15ml rượu

15ml dầu mè

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

images

Bước 1
Chả cá thái sợi, đun sôi một nồi nước cho chả cá vào đun khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.

images

Bước 2
Hành lá thái khúc dài 5cm, cà rốt thái sợi, ớt và hành tây thái lát.
Cho phần hỗn hợp sốt vào bát hòa tan.

images

Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào qua. Tiếp đó cho chả cá vào đảo chung.

images

Bước 4
Thêm hành lá và ớt vào đảo qua rồi cho phần nước sốt đã pha vào đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

images

Bước 5
Cuối cùng bạn thêm vừng rang chín vào đảo đều là xong.

Thành phẩm:

Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngấy với món chả cá chiên quen thuộc thì nay hãy thử làm ngay món chả cá xào rau củ đậm đà này nhé. Với món ăn này bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến thôi là đã có một món mặn đầy đủ dinh dưỡng cho bữa tối gia đình.

images


Chúc bạn ngon miệng!



(afamily)

Người gởi:  An Bi Nhi [ 17.03.2017, 16:10 ]
Tiêu đề:  Cách làm chả trứng ngũ sắc của người Hàn

Cách làm chả trứng ngũ sắc của người Hàn


Đây là một món ăn thường được người Hàn nấu để ăn mừng lễ Tạ Ơn, song rất đơn giản và dễ làm. Thành phẩm cuối cùng lại mang màu sắc rất bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm hàng ngày trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy.

images

Nếu như bạn cảm thấy quá quen với món chả trứng kiểu Việt là đánh tan trứng và trộn tất cả các nguyên liệu rồi đem đi hấp hoặc chiên, thì hãy thử công thức của người Hàn dưới đây xem sao.

Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu:

- 1 gói thanh cua

- 1 miếng thịt giăm bông

- 2 trái ớt chuông xanh

- 6 thanh củ cải muối vàng Hàn Quốc

- 2 quả trứng

- Một chút muối

- Một ít que tăm

Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên bạn cắt cuống, bỏ hạt, thái ớt chuông thành dạng que.

images

Bước 2:
- Cắt củ cải muối vàng thành đoạn ngắn tầm bằng ớt chuông.

images

Bước 3:
- Cắt thịt giăm bông thành từng đoạn ngắn.

images

Bước 4:
- Với thanh cua, bạn cắt đôi từng đoạn để phần thanh cua không bị dày quá.

images

Bước 5:
- Bạn dùng tăm xiên 1 đầu tất cả các nguyên liệu ở trên vào với nhau và cắt bỏ phần thừa để miếng chả đều đặn.

images

Bước 6:
- Bây giờ, bạn đánh tan trứng với 1 chút muối.

images

Bước 7:
- Nhúng từng miếng chả vào phần trứng vừa đánh và đặt vào chảo chiên.

images

Bước 8:
- Trong lúc chiên, bạn dùng thìa rưới 1 ít trứng đánh tan lên các miếng chả. Khi thấy trứng chín thì bạn lật miếng chả lại. Chiên thêm tầm 3' với lửa nhỏ rồi vớt ra là hoàn thành.

images

Món chả trứng chiên ngũ sắc kiểu Hàn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

images

Chúc các bạn thành công  :thanks:

(Nguồn: kenh14.vn)


Người gởi:  An Bi Nhi [ 17.03.2017, 16:35 ]
Tiêu đề:  Cách làm món nấm nướng với khoai tây

Cách làm món nấm nướng với khoai tây


Nấm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, không những thế, cách chế biến các món ăn với nấm cũng khá đang dạng. Tuỳ thuộc vào từng loại nấm và từng cách chế biến khác nhau sẽ cho những hương vị riêng.

images

Ngoài các cách nấu phổ biến như xào, ăn lẩu, nấu canh..., dường như rất ít người từng ăn nấm nướng, nhất là nấm kết hợp với khoai tây và nướng. Vậy thì, hôm nay hãy thử đổi khẩu vị xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- Nấm hương tươi (loại càng lớn càng tốt)

- 1 củ khoai tây to

- 40gram phô mai bào nhỏ

- 40gram bơ

- 1 muỗng canh sữa

- 1 thìa nước sốt nấm (nếu có)

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:
- Cho khoai tây vào nồi cùng với một chút muối rồi luộc chín.

images

Bước 2:
- Lấy khoai tây ra, cho bơ vào, dùng muôi nghiền nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay để nghiền nhanh hơn).

images

Bước 3:
- Thêm sữa, nước sốt nấm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.

images

Bước 4:
- Nhồi hỗn hợp khoai tây vào nấm rồi rắc phô mai lên trên.

images

Bước 5:
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 10 phút.

images

Một hương vị mới vô cùng đáng để thử đấy!

images

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này nhé!

images

Chúc các bạn thành công  :thanks:

(Nguồn: kenh14.vn)

Người gởi:  thienbang ruby [ 17.03.2017, 16:48 ]
Tiêu đề:  Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon

Cà tím nướng mỡ hành

images

Không cần dùng đến bếp than, bằng chảo chống dính bạn cũng có thể làm được món cà tím nướng cháy xém, đơn giản mà rất hao cơm.

Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím
- Hành lá, dầu ăn
- Nước mắm, đường, ớt, tỏi.

Cách làm:

- Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo chống dính với ít nước, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho hơi nước bốc lên làm chín cà. Nấu khoảng 5 phút thì mở nắp, lật cà, nếu thấy nước cạn thì đổ thêm, đun tiếp 5 phút nữa.

- Khi thấy cà đã mềm thì mở lửa lớn cho cà cháy xém lớp vỏ bên ngoài. Cứ tiếp túc lật qua lại để cho miếng cà cháy xém như ý.

- Để cà nguội một chút rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cho ra đĩa, dùng dĩa kéo từ trên xuống cà sẽ được tách ra thành từng dây dài.

- Hành lá cắt nhỏ, cho thêm ít mỡ hoặc dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

- Cho cà tím ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên cùng chút nước mắm và ớt nếu thích.

images

Nguồn: ngoisao.net

Người gởi:  Quỳnh ỉn [ 13.07.2017, 08:33 ]
Tiêu đề:  [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày

Gà Chiên Trộn Bơ Cay


Nguyên liệu (2 người):

-Đùi gà          600g
-Muối             2 thìa cà phê
-Bột mì          3 thìa canh
-Bơ đun chảy  45g
-Tương ớt       2 thìa canh
-Đường nâu    1 thìa cà phê

Cách làm:

-B1: Cho đùi gà trộn đều với 1 thìa cà phê muối và bột mì, ướp trong vòng 30 phút

-B2: Chiên gà đã ướp ngập dầu đến khi chín đều vàng ruộm

-B3: Trộn bơ đun chảy với tương ớt, đường nâu, 1 thìa cà phê muối rồi khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết.

-B4: Đổ hỗn hợp trên vào đùi gà chiên, trộn đều rồi thưởng thức.

images


(Feedy)

Người gởi:  Quỳnh ỉn [ 15.07.2017, 12:51 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày

Chân Gà Hấp Lá Chanh


Nguyên liệu (3 người):

- Chân gà     8 cái

- Tỏi băm     1 thìa canh

- Hạt tiêu     1/2 thìa canh

- Hạt nêm    1/2 thìa canh

- Nước mắm 1 thìa canh

- Dầu hào     2 thìa canh

- Sả             15g

- Lá chanh    25g

Thực hiện:

- B1: Trộn đều chân gà với tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, sả rồi ướp 30 phút.

- B2: Cho chân gà, lá chanh vào nồi hấp chín

- B3: Bày ra đĩa


(Feedy)

Người gởi:  mymy0191 [ 08.09.2017, 10:29 ]
Tiêu đề:  Cánh gà nướng tỏi ớt vừa đơn giản lại tuyệt ngon

Nếu bạn là tín đồ của các món cánh gà thì món cánh gà nướng tỏi ớt tuyệt ngon này bạn đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu:

500g cánh gà

1 nhánh gừng

5 tép tỏi

½ thìa canh bột thì là

1 thìa café ngũ vị hương

1 thìa canh ớt bột

1 thìa canh sốt cà chua

30ml dầu hào

15ml nước tương

1 thìa café hạt tiêu xay

Muối

Cách làm:

images

Bước 1
Cho tỏi gừng băm nhỏ, dầu hào, nước tương, hạt tiêu, sốt cà chua, ớt bột, ngũ vị hương, bột thì là và một ít muối vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.

images

Bước 2
Cánh gà rửa sạch.Cứa vài đường trên hai mặt cánh gà, cho cánh vào âu rồi thêm sốt ớt vào trộn đều. Bạn ướp cánh gà ít nhất 3 giờ để gà thấm nước sốt. (Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm).

images

Bước 3
Cánh gà sau khi ướp bạn cho lên khay nướng có lót một lớp giấy nhôm, sau đó lấy một tờ giấy nhôm khác đặt lên trên và bọc kín các mép lại.

images

Bước 4
Cho cánh gà vào lò, nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn lấy khay nướng ra và gỡ bỏ lớp giấy nhôm bên trên và nướng thêm 10 phút nữa là xong.

Món cánh gà nướng là một món ăn tuyệt ngon với lớp sốt tỏi ớt với đủ vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn vô cùng. Cách làm cánh gà nướng không hề khó nhưng lại đem đến cho người ăn một cảm nhận mới về món cánh gà. Có rất nhiều cách làm món ăn này, tuy nhiên cách thức thực hiện và việc nêm nếm gia vị lại đem đến cho món ăn hương vị hoàn toàn khác nhau đấy.

images

Chúc bạn ngon miệng!




(afamily)

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 25.09.2017, 22:24 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Món ngon mỗi ngày

ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT


Nguyên liệu:

3 lát đậu phụ to

250g thịt heo xay

150g tôm bóc vỏ

100g lòng trắng trứng

2 muỗng canh bột bắp

2 cọng hành lá

1 củ gừng nhỏ

2 tép tỏi

Gừng, tỏi, ớt đỏ

Dầu hào, nước sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1 Tôm bằm sơ sau đó cho vào âu trộn cùng với thịt xay, hành lá, gừng, tỏi thái nhuyễn và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, khi hỗn hợp đã quyện đều với nhau thì cho vào 2 muỗng canh bột bắp và đảo đều.

images


Bước 2 Đậu khuôn cắt thành 6 miếng như hình sau đó dùng muỗng khoét phần giữa đậu. Bạn chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nhé. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt nhồi vào đậu. Bắc chảo ngập dầu lên bếp và cho đậu vào chiên vàng.

images


Bước 3 Khi lớp dưới đậu chuyển màu vàng nâu thì trút bỏ dầu thừa sau đó cho thêm nước cùng nước tương, muối, dầu hào, sốt cà chua tùy theo khẩu vị gia đình. Có thể thêm cọng hành lá vào nấu để dậy mùi thơm. Lúc này, bạn đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng thìa chan nhẹ phần nước sốt lên mặt đậu.

images


Món đậu nhồi thịt thơm ngon này ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết veo. Phần vỏ đậu có lớp vỏ ngoài được rán giòn nhưng bên trong vẫn mềm ngon, thanh mát. Đồng thời phần nước sốt đậm đà thơm ngon khi chan đều với cơm nóng hổi vẫn là tuyệt nhất! Nếu bạn thích ăn phần sốt hơi sệt sệt thì trước khi tắt lửa, thêm vào chút hỗn hợp bột bắp hòa với nước sôi và khuấy đều, đun thêm 1 phút nữa là được nhé!

images


Chúc các bạn thành công!


Nguồn: BSC

Trang 1/8 Múi giờ = Giờ VN (UTC+7)
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/