Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Câu hồn tình nhân - Thẩm Vũ

 
Có bài mới 28.06.2017, 03:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2200 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Câu hồn tình nhân - Thẩm Vũ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Câu Hồn Tình Nhân

Tác giả: Thẩm Vũ

Thể loại: Đam Mỹ, Cổ Đại, cổ trang, huyền huyễn, nhất thụ nhất công, bá đạo phúc hắc cường công x biệt nữu ngạo kiều xinh đẹp cường thụ, ngược, HE.

Nguồn: https://giraffe5298.wordpress.com

Số chương: 10 chương

Trạng thái: Full

Editor : Lợi Anh

Giới thiệu:

Chỉ một phút sơ sót mà y lại truyền lệch cho Hắc Bạch Vô thường đi trút hết hồn của người thân đứa bé nơi trần thế khiến nó trở nên mồ côi.

Do đó, y tự mình đến diêm vương thỉnh tội.
Dựa vào pháp lực của vòng Càn Khôn, y ở tại địa lao tăm tối chứng kiến cô nhi kia dần dần trưởng thành.

Đứa nhỏ hôm nào giờ đã trở thành một nam nhân tuấn mỹ vô song, một cỗ tình cảm khác thường cũng nhẹ nhàng lấp đầy cõi lòng của y.

Hình vệ biết, y đang bước từng bước một vào con đường không lối thoát; thế nhưng, y lại không thể tự kiềm chế…

Y chính là muốn cứu nó, nhưng sao lại trở nên như thế này?

Ngay cả nó họ gì tên gì cũng không biết, lại không biết ngượng mà to mồm nói là phải đến để bảo hộ nó.

Lại có thể không kiêng nể gì mà ở trước mặt mọi người hôn môi nó, ai biết được y  đang toan tính cái quái gì ở trong lòng!…

Đáng giận! Y vậy mà lại thừa cơ cho nó uống xuân dược, chỉ cần mình không chịu khuất phục, tên kia liền kích thích dược tính, khiến nó ngoan ngoãn mà dâng lên đôi môi…

Vì bảo vệ tính mạng của nó, Hình Vệ liền vứt bỏ chức vị Phán Quan mà chạy đến nhân gian.

Y không lo lắng bản thân mình sẽ hồn phi phách tán, chỉ sợ không thể bảo vệ được nó…

Giới thiệu: (theo ss Tuyết Lạc)

Anh công là nhân viên dưới quyền Diêm Vương, 1 lần thay Phán Quan ngó xuống nhân gian làm nhiệm vụ thu hồn, tình cờ nhìn thấy em thụ liền ngẩn ngơ đến nguệch bút, hại cha mẹ em đang đi bên cạnh đột nhiên lăn quay ra chết không biết lý do (lạy anh, lúc ý em nó mới có 4 – 5 tuổi mà (_ _”))

Cảm thấy áy náy, anh tự xin vào trại giam ngồi sám hối với góc tường, khi đi vẫn không quên mang theo Dương Bảo kính (?), ngày ngày đều dõi đứa trẻ vì mình phải làm kiếp cô nhi. Thời gian trôi nhanh, em chẳng mấy chốc đã thành 1 thiếu niên xinh đẹp, ánh mắt anh nhìn em cũng dần trở nên nóng cháy.

Đương lúc còn đang quằn quại trong mớ xúc cảm khác thường, anh lại nghe tin dương thọ em sắp tận. Không muốn người mình yêu chịu khổ, anh liền bất chấp mọi luật lệ quy tắc, vượt biên tới nhân gian để cứu em.

Em lớn lên giờ làm mật thám triều đình (?), chuyên đi nằm vùng trong quan quân vương phủ nhằm điều tra tiêu cực. Lần này đối tượng của em là tiểu vương gia đa tình, chẳng những chả kiếm chác được gì còn bị thằng này sàm sỡ =.,= Tức giận + chán nản, em nộp đơn xin thôi việc, vừa ra đường liền gặp xe ngựa lao đến, may có anh công kịp thời xuất hiện giúp em thoát hiểm.

Anh từ đây mặt dày bám theo em, còn cho em uống “Kim cô” đan, mỗi lần niệm chú là người em mềm nhũn, chỉ có thể yếu ớt ngả vào lòng anh vặn vẹo động tình =))) Em hận anh thấu xương mà không cách nào phản kháng, dù bị anh đeo dính tới tận Tây trúc cũng đành nhắm mắt nghiến răng =)))

Bất quá chưa kịp hiểu lòng nhau thì quân Diêm Vương tìm đến, muốn bắt 2 người về xử tội. Liệu anh có thể bảo hộ em trước lưỡi hái tử thần?

Đã sửa bởi Tiểu Cương Ngư lúc 28.06.2017, 03:36.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.06.2017, 03:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2200 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Câu hồn tình nhân - Thẩm Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


1

Âm phủ tối tăm, lãnh thổ thuộc về các linh hồn.

Không gian bao la, tiếp nhận từ thời Bàn Cổ* tới nay vô số hồn phách.

(Bàn Cổ: nhân vật đã khai thiên lập địa vào năm 2.760.480 TCN trong truyện thần thoại Trung Quốc)

Âm phủ tối tăm tản ra một cỗ lạnh lẽo, bởi vì lạnh thấu cả tim gan, mới có thể yên tĩnh mà tường tận hoài niệm những chuyện trước kia, là đúng, là sai, đều có thể ở chỗ này lắng đọng.

Bên trong địa lao có một quỷ thần đã đợi rất lâu, trong lúc chờ đợi vô tình lộ ra vẻ lạnh nhạt; cái loại lạnh nhạt này cũng có thể xem như đã nhìn thấu thế sự luân hồi.

Không phải tất cả quỷ thần tại Âm phủ đều có thể tu luyện đạt đến cảnh giới tâm như chỉ thủy*. Quỷ thần cư xử tùy tiện, đối với chuyện nơi hồng trần vẫn chưa hết nhiệt tình, không thể giác ngộ, số lượng vẫn không ít.

(tâm như chỉ thủy: Lợi Anh cũng không rõ lắm, chắc là tâm tịnh như nước)

So với các quỷ thần khác tại Âm phủ, Hình Vệ coi như là người mới, thường xuyên khiến Diêm Vương mắng y tâm nhiệt tràng nhuyễn, lục căn không tịnh*. Nhất là lần này còn gây ra sai lầm lớn, khiến Diêm Vương thiếu chút nữa muốn xé đầu óc của y ra, xem thử bên trong đầu y thật ra là đã chứa phế vật gì.

(tâm nhiệt tràng nhuyễn, lục căn không tịnh: ý mắng Hình Vệ dễ mềm lòng, nhu nhược, hay cư xử theo cảm tính)

“Ai! Ta cũng không phải cố ý mà.”

Hình Vệ vừa nghĩ tới sai lầm của mình, không khỏi thở dài bi ai.

Ngày ấy đúng lúc Phán Quan đi vắng, Diêm Vương liền nhờ y ghi vài cái tên, giao cho Hắc Bạch Vô Thường đến nhân gian tác hồn(1). Vì sợ y phạm lỗi, Diêm Vương còn dùng Tầm Dương Bảo Kính, để y nhìn rõ những hồn phách sắp sửa thu hồi.

Hình Vệ cẩn thận dùng Tầm Dương Bảo Kính nhìn trúng một đám người, có một đứa nhỏ đáng yêu khoảng bốn, năm tuổi đột nhiên té ngã, khiến y chợt thất thần, liền gây ra tội lớn.

Y khi đó liền sao chép sai danh tính giao cho Hắc Bạch Vô Thường, vậy là lập tức có ba mạng người chết oan trong tay y.

Y cứ như thế mà sát hại toàn bộ thân nhân của đứa nhỏ đáng yêu kia, khiến cho nó trở thành cô nhi.

Do đó, y tự mình đến địa lao của Âm phủ xin tiếp nhận trừng phạt.

*************

Ban ngày cùng đêm đen tại Âm phủ căn bản là không có khác biệt, tất cả chỉ có bóng tối vô tận, đến cả thời gian cũng tựa như ngưng động.

Hình Vệ không để tâm chính mình đã ở trong địa lao đợi bao lâu, chỉ biết là thông qua pháp lực của vòng Càn Khôn nhìn thấy chốn nhân gian không ngừng thay đổi. Đứa nhỏ mà trong lúc sơ sẩy y đã khiến nó trở thành cô nhi hôm nào, giờ cũng đã trở thành một đại nam nhân tuấn mỹ vô song; mà tâm tình Hình Vệ vốn thờ ơ lạnh nhạt, cũng đã bị một thứ tình cảm đặc biệt làm cho thay đổi.

Hình Vệ biết, chính mình đang bước từng bước một vào con đường không có lối thoát. Thế nhưng y lại không cách nào tự kiềm chế.

Y không muốn tiếp tục nhìn xuống nhân gian nữa, nhưng lại luyến tiếc dung nhan người trong mộng kia.

“Ngươi chính là đang mua dây buộc mình!” Hình Vệ bực tức trong lòng mà đem vòng Càng Khôn thu về, ảo não vén mái tóc dài rối tung che khuất hai má lên.

Dưới ánh sáng màu lam yếu ớt, là khuôn mặt tuấn tú cùng ngũ quan* sắc sảo. Sóng mũi thẳng tắp tản ra ngạo khí không chịu thỏa hiệp; đôi môi vẽ thành một đường cong tuyệt đẹp, mang theo vài phần ý tứ đùa cợt khẽ giơ lên; con ngươi màu đen sâu như đàm (đầm) có chút tức giận, phát ra quang mang rực rỡ khiếp người. Một loại khí thế cao ngạo bao phủ toàn thân, khiến y có vẻ rất khó thân cận.

(ngũ quan: gồm tai, mắt, mồm, mũi và thân mình)

“Lại rầu rĩ không vui?”

Đột nhiên, một lão ông xuất hiện, đối với Hình Vệ lắc đầu mãnh liệt.

“Hóa ra là Minh Lão a!” Hình Vệ mất hết hứng thú mà nhắm mắt, cả người dựa vào tường, động cũng không động một cái.

Lão ông tóc bạc trắng đột nhiên xuất hiện trước mắt Hình Vệ chính là sứ giả của Âm phủ, chức vụ ngang hàng với lão sư của quỷ thần chuyên quản lý các chức vụ mới.

“Nhìn bộ dáng hệt như đang chịu tang của ngươi này, chức vụ Phán Quan, e rằng phải chắp hai tay dâng cho người khác.”

“Thích thì cứ lấy, dù sao ta cũng không muốn đảm nhận chức vụ đó.”

“Như vậy không phải là quá xem thường đối thủ sao?” Minh Lão vẻ mặt cứng rắn, nghiêm túc trách cứ: “Hình Vệ hăng hái của trước kia đi đâu mất rồi, chẳng lẽ chỉ có một chuyện cỏn con như vậy cũng đủ đánh gục ngươi sao? Nếu thật sự như vậy, ta cùng Diêm Vương đúng là đã nhìn lầm người rồi.”

“Ta cũng không muốn như vậy, nhưng ta đã gây ra sai lầm quá lớn, không thể cứu vãn nữa rồi.” Ánh mắt Hình Vệ sâu thẳm nhìn về phía xa xa.

“Ngươi cứ chấp mê bất ngộ như vậy là không được.” Minh Lão thành thật không đành lòng nhìn Hình Vệ tiếp tục sa ngã. “Nếu như ngươi là vì chuyện phát sinh trước kia mà canh cánh trong lòng, thì cứ chờ đến lúc đứa nhỏ kia tới Âm phủ, thành tâm xin lỗi nó là được! Cần gì suốt ngày phải mặt co mày cáu?”

“Đứa nhỏ kia? Ngươi đang ám chỉ người nào?” Hình Vệ không hiểu lắm.

“Ngươi còn nhớ đứa nhỏ mà ngươi thích nhìn trộm nó không?”

“Nhớ! Ta đương nhiên là nhớ.”

Hình Vệ không cho bất luận kẻ nào biết, người mà y ngày ngày để ý kia chính là đứa nhỏ vì sai lầm của y mà trở thành cô nhi.

“Đứa nhỏ kia tuổi thọ cũng sắp hết, cũng sắp đến Âm phủ rồi.”

“Cái gì?” Tin tức bất ngờ, giống như sét đánh ngang tai, khiến Hình Vệ phút chốc kinh sợ đứng lên.

Minh Lão bị động tác cùng sắc mặt đột nhiên biến đổi của y làm cho hoảng sợ, liên tục lùi lại mấy bước.

“Tại sao? Những điều y làm luôn là việc thiện, vì cái gì tuổi thọ lại ngắn như vậy?” Hình Vệ bắt lấy hai cánh tay của Minh Lão, cảm xúc dâng trào mà truy hỏi.

Minh Lão chưa từng thấy qua Hình Vệ không thể khống chế bản thân mình như vậy, không khỏi ngạc nhiên.

Qua một hồi lâu, Hình Vệ mới phát hiện bản thân thất lễ, vội vàng buông tay. “Thật xin lỗi, ta nhất thời nóng vội, không khống chế được bản thân.”

Minh Lão bất mãn mà nhìn Hình Vệ chằm chằm. “Ngươi rất lạ, rốt cuộc là có chuyện gì?”

Hình Vệ vội vàng trưng ra vẻ mặt tươi cười, che giấu đi vẻ lúng túng của bản thân.

“Ta nợ đứa nhỏ kia một ân tình, nghe nói dương thọ của y sắp tận, khó lòng tránh khỏi quan tâm quá mức. Chẳng qua là không hiểu được vì sao dương thọ của y lại ngắn như vậy, y cũng không có làm xằng làm bậy, không phải sao?”

“Y quả thực không có làm chuyện ác ở nhân gian, nhưng y đã vô ý mê hoặc ngươi, khiến ngươi phạm sai lầm, y vẫn phải chịu trách nhiệm về việc đó.”

“Sao lại có thể như vậy! Ta không phải đã tự giác đến chịu phạt rồi sao, vì cái gì còn muốn lôi y vào cuộc?”

“Đây là quyết định của Diêm Vương, ai cũng không thay đổi được.”

“Ta không phục! Cách xử lý như vậy ta không thể nào chấp nhận!”

Hình Vệ gần như phát điên. Vừa nghĩ tới sinh mệnh của người kia lại vì lỗi lầm năm ấy của y mà phải kết liễu sớm, tim của y liền đau đớn như bị dao cắt.

“Hình Vệ! Bình tĩnh một chút!” Minh Lão tức giận khiển trách.

“Ta không thể nào bình tĩnh được! Ta không cho phép bất cứ kẻ nào đoạt đi sinh mệnh của y.”

“Ngươi điên rồi a! Ngươi có biết bản thân ngươi đang nói cái gì không?”

“E rằng ta điên thật rồi, nhưng cho dù phải cược hết tất cả những gì ta đang có, ta cũng không thể không giữ lại sinh mệnh của y. Thứ lỗi!”

Hình Vệ vừa nói lời xin thứ lỗi xong, liền xuất kỳ bất ý* mà ra tay tấn công Minh Lão, lợi dụng thời cơ chạy khỏi địa lao.

(xuất kỳ bất ý: hành động khi người ta không đề phòng)

“Đừng phạm thêm sai lầm nữa!” Minh Lão hổn hển đuổi tới.

Hình Vệ vung tay áo thăm hỏi, tỏ vẻ đã nghe được lời khuyên của Minh Lão, nhưng vẫn niệm chú dịch chuyển chạy tới nhân gian, đi cứu người so với tính mạng của y còn quan trọng hơn.

*************

Đầu mùa xuân, gió cũng không còn rét thấu xương nữa. Gió xuyên qua ánh nắng vàng óng gần trưa, thậm chí còn mang theo chút hương hoa làm say lòng người.

Thật thoải mái a!

Tề Thúc Hạo ngửa đầu nhìn giàn hoa vươn ra ngoài tường, hít một hơi thật sâu, vẻ mặt ngây ngất.

Loại cảm giác này thực khiến người ta muốn thả lỏng tâm tình, hảo hảo nghỉ ngơi cho đủ, nhưng nó lại không thể như vậy.

Lưu luyến nhìn loài hoa không biết tên nở rộ thơm ngát trên cây, đáy mắt Tề Thúc Hạo hiện lên vẻ bi ai nhàn nhạt. Cũng chỉ là trong nháy mắt, con ngươi của nó liền khôi phục lại nét trong sáng thường ngày.

Tề Thúc Hạo vừa mới qua tuổi hai mươi, nhưng toàn thân lại tìm không ra một chút ngây ngô của trẻ con.

Gương mặt trắng tựa bạch ngọc lại dịu dàng như nước, chỉ có phong thái đã từng trải qua sóng to gió lớn mà trở nên tiêu sái, đôi mắt sâu thẳm lộ ra nét thông minh cơ trí; mà thứ khiến người khác mê mẩn nhất, chính là làn da trắng nõn vô cùng mềm mại cùng cánh môi ôn nhu đỏ mộng như được thoa son của nó.

Bộ dáng tươi cười của Tề Thúc Hạo mặc dù không đến mức khuynh quốc khuynh thành*, nhưng cũng rực rỡ đến mức có thể khiến người khác lòng say thần mê.

(khuynh nước khuynh thành: nghiêng nước nghiêng thành)

“Nam nhân không nên có nụ cười như vậy, ngươi luôn mê hoặc ta!”

Tề Thúc Hạo nhớ tới lời trách móc của Tiểu vương gia, không khỏi cười khổ một cái.

Nó làm hộ viện ở Vương gia phủ đã hơn ba tháng, chủ yếu là để nghe ngóng tin tức, không phải vì danh lợi hay địa vị; nhưng Tiểu vương gia lại cho rằng nó giống với những người khác, ngay từ đầu liền cho nó làm chức vụ hộ viện, muốn lấy thật nhiều bổng lộc giữ chân nó. Nhưng nó lại không hề động tâm, càng không có ý định lưu lại lâu.

Lý do nó tìm đến Vương gia phủ này, là bởi vì vào mười lăm năm trước phụ thân nó từng nhậm chức tại đây, mà trong thời gian này lại xảy ra một sự kiện bi thảm đã đẩy Tề Thúc Hạo ngã vào vực sâu vạn trượng.

Trước mắt xẹt qua một mảnh huyết hồng, ngực đau đớn như bị kim châm khiến khuôn mặt tuấn dật trở nên trắng bệch. Nỗi đau này đã kéo dài suốt mười lăm năm, nhưng nó chưa từng rơi lệ, một lần cũng không có.

Sau khi chậm rãi hít thở thật sâu, sắc mặt Tề Thúc Hạo rốt cuộc cũng dần khôi phục. Trong ba tháng này, nó âm thầm điều tra nghe ngóng, rốt cuộc tra ra một chút đầu mối.

Sự kiện đã khiến nó biết thế nào là mùi vị của sự bi thương tột cùng, là do một tập đoàn ám sát mang tên “Ảnh” gây nên.

Sào huyệt của tập đoàn này nghe nói là ở Giang Nam, Tề Thúc Hạo định bụng sẽ đến Giang Nam một chuyến, lần nữa cải trang thành người làm thuê, dụ bọn chúng hiện thân.

Vì phải đến Giang Nam, nó liền tìm đến Vương gia xin từ chức. Ai ngờ Tiểu vương gia nhất quyết không chịu để nó đi, lại còn muốn cưỡng hôn nó.

Tề Thúc Hạo đương nhiên là không chút khách khí mà tặng cho y một bạt tai, rồi nhanh chóng thu dọn hành lý rời khỏi Vương gia phủ. Cũng vì chuyện này, tâm trạng của nó trở nên vô cùng tồi tệ.

Rõ ràng là nam nhân nhưng lại muốn hôn nó, có lầm hay không a? Nó cũng không phải là nữ nhân.

Tuy rằng Đại sư huynh cùng Nhị sư huynh đều lần lượt thích thượng nam nhân, bản thân nó đứng ở hàng Tam sư đệ, cũng không nhất định phải rập khuôn theo bọn họ.

Nó đối với nam nhân không có thành kiến, nhưng nếu nói đến đối tượng ưa thích, đương nhiên là nữ nhân mềm mại quyến rũ a! Đường đường là nam tử hán phối với nữ tử nhỏ yếu vẫn thích hợp hơn.

*************

Tề Thúc Hạo một bên trầm tư, một bên liên tục gật đầu, không hề lưu ý đến tình hình xung quanh.

Kinh thành luôn luôn ồn ào náo nhiệt, do đó nó vẫn chưa thèm để ý đến con ngựa trước cổng thành đột nhiên lại chạy như điên về phía nó.

Tiếng thét chói tai của người ở hai bên đường, pha lẫn với âm thanh ầm ĩ của biển người.

Đợi đến lúc Tề Thúc Hạo cảnh giác được hơi thở nguy hiểm đang cận kề, thì đã quá trễ. Mắt thấy chính mình sắp trở thành vong hồn dưới móng ngựa, ngay cả thời gian rút kiếm ra khỏi vỏ cũng không có.

Tề Thúc Hạo chỉ cảm thấy không cam tâm, không cam tâm khi tâm nguyện còn chưa hoàn thành đã phải mất mạng.

Song, ngay tại thời điểm chỉ mành treo chuông, đột nhiên xuất hiện một nhân ảnh, đem nó đẩy ngã ở một bên đường, thoát khỏi con ngựa đang lên cơn điên kia.

“Đau quá!” Tề Thúc Hạo bị đụng phải đau đến mắt nổ đom đóm, lại còn bị một thân hình nặng gần chết đè lên người.

Mà người kịp thời ra tay cứu giúp, khiến nó may mắn thoát khỏi nạn kiếp, lại không chịu nhúc nhích.

“Này! Ngươi mau đứng lên coi.” Tề Thúc Hạo bị đè tới không thở nổi. “Ta sắp bị ngươi đè chết rồi.”

Thân hình đang đè lên người nó cuối cùng cũng chịu nhích lên một chút, khuôn mặt mê người cùng ngũ quan hoàn mỹ, thình lình xuất hiện trước mắt.

Tề Thúc Hạo bị đôi mắt của y mê hoặc, nhất thời quên cả nói chuyện. Con ngươi màu đen sáng ngời mang theo ý cười ôn nhu, khiến người ta không khỏi chìm đắm trong đó.

Mạch suy nghĩ xa xôi của Tề Thúc Hạo bị tiếng người ồn ào đánh gãy, lúc này mới phát hiện mọi người đã từ từ xúm lại xem náo nhiệt, mà nó lại còn bị nam nhân rất có “trọng lượng” này đè trên mặt đất.

“Mau đứng dậy!” Tề Thúc Hạo lườm y một cái, nhẹ giọng trách mắng.

“Không thích!” Người nọ cười đến tà nịnh.

“Vậy ngươi muốn cái gì?” Tề Thúc Hạo đẩy đẩy cánh tay của người nọ, vẫn là không có cách gì khiến y di chuyển.

“Ta dù sao cũng là ân nhân cứu mạng của ngươi, thái độ như vậy không phải quá vô tình sao?”

Tề Thúc Hạo ghét nhất là bị loại người dương dương tự đắc như y ban cho chút ân huệ. Ấn tượng tốt đẹp nảy sinh vì vẻ bề ngoài của y vào lúc ban đầu, nhất thời đều bị quét sạch.

“Ta cũng không có nhờ ngươi ra tay cứu giúp, là tự ngươi xen vào việc của người khác. Đừng nghĩ tới chuyện kể công, ta không phải loại người dễ bị người khác vơ vét tài sản.”

“Oa! Bộ dạng xinh đẹp thế này, sao lời nói so với kiếm còn sắc hơn?”

“Không được sao?”

Tâm tình Tề Thúc Hạo không được tốt, đang hoài niệm việc thương tâm đã qua, lại xui xẻo thiếu chút nữa bị con ngựa điên không biết từ đâu chạy ra giẫm chết, hơn nữa còn bị tên quái gở này đè trên mặt đất.

Tựa hồ nhìn ra nộ khí không nhỏ của nó, người nọ mới chịu thu lại vẻ mặt đùa cợt, rốt cuộc cũng buông nó ra, từ trên mặt đất đứng dậy.

Tề Thúc Hạo lúc này cuối cùng mới có thể đứng dậy.

Người nọ vừa đứng lên, Tề Thúc Hạo mới phát hiện y rất cao. Thân hình của nó vốn đã cao lớn, so với người bình thường đã cao hơn một đoạn, nhưng không ngờ lại phải ngửa đầu nhìn y.

Lồng ngực rộng lớn, dáng người so với nó cũng cao lớn hơn. Những phát hiện này khiến Tề Thúc Hạo vô cùng, vô cùng mất hứng.

Cao hơn nó còn chưa tính, lại còn cường tráng hơn nó, thật sự là đáng giận!

Tề Thúc Hạo cũng không gầy, nhưng so với nam nhân bình thường thì nó có vẻ mảnh mai hơn nhiều, đây cũng là nỗi đau thầm kín của nó; nó vẫn hy vọng mình thoạt nhìn có thể cường tráng hơn một chút, có vẻ cũng có sức lực một chút. Chỉ tiếc là không như mong muốn, nó không những có khuôn mặt xinh đẹp, còn có dáng người mảnh mai rèn luyện như thế nào cũng không thể trở nên cường tráng.

*************

“Ta còn có đủ tư cách không?”

Người nọ không đầu không đuôi nói ra một câu, đem suy nghĩ của Tề Thúc Hạo kéo mạnh trở về.

Tề Thúc Hạo không trả lời y, chẳng qua là không vui mà nhíu nhíu mày.

Nó ngày hôm nay vì sao lại nhớ tới chuyện cũ, chuyện mà vốn từ lâu đã không đếm xỉa tới chứ. Vừa rồi cũng là do mãi suy nghĩ, mới có thể không chú ý tới con ngựa đang lao đến.

Có phải bởi vì mùa xuân, mới khiến người ta lười biếng mà buông lỏng nỗi lòng hay không?

“Nè! Không cần coi khinh sự tồn tại của ta như vậy chứ? Ngươi như vậy rất dễ làm người khác tổn thương nha.”

Bên tai truyền đến thanh âm phàn nàn rất to, khiến tâm tình Tề Thúc Hạo rung lên, phục hồi lại tinh thần. Nó thuận tay tát gương mặt đang áp sát vào mặt nó một cái, tức giận nói: “Ta không có bị điếc, không cần phải lớn tiếng như vậy.”

“Ngươi đánh ta? Ngươi vậy mà đánh cả ân nhân cứu mạng của ngươi?”

“Đánh ngươi thì sao! Ngươi mà ý kiến một lần nữa, coi chừng ta đá bay ngươi.” Tề Thúc Hạo làm bộ như muốn đá y.

Người nọ vì sợ bị đá, vội vàng lui về phía sau một bước.

Tề Thúc Hạo thừa cơ xoay người một cái, nhanh chóng rời khỏi nơi thị phi này; nhưng đi chưa được mấy bước, liền phát hiện người nọ đi theo, mặt dày đeo bám ở ngay phía sau.

“Ngươi rốt cuộc là muốn cái gì?” Tề Thúc Hạo không thể nhịn được nữa mà quay đầu lại hỏi.

“Ngươi không cảm thấy rất kỳ lạ hay sao?”

Nhìn người nọ dùng vẻ mặt đứng đắn cùng nghiêm túc nói chuyện, Tề Thúc Hạo không khỏi có chút sửng sốt. Nó phát hiện lúc y nghiêm chỉnh thì khuôn mặt thật đúng là rất đẹp, có một loại anh khí* khiếp người vô cùng uy nghiêm, nhất là con ngươi màu đen sâu thẳm khiến người khác say mê. Nếu như không phải gương mặt cùng những lời y nói khi nãy quá khác biệt, nó cũng sẽ không đối với y mà nảy sinh ác cảm.

(anh khí: khí khái anh hùng, khí khái hào hùng)

“Ngẩn người khi đang nói chuyện với người khác, không phải là tật xấu của ngươi chứ? Như vậy thật sự là quá nguy hiểm. Xem ra ta không ở bên cạnh ngươi thì không được rồi.”

“Bớt nói nhảm đi!” Tề Thúc Hạo hất bàn tay đang vỗ nhẹ hai má của mình ra. “Đừng tự mình làm chủ như vậy! Ta không cần người khác ở cạnh làm vướng tay vướng chân.”

“Ngươi nhất định sẽ cần ta!” Người kia đưa tay bắt lấy Tề Thúc Hạo.

“A!”

Tề Thúc Hạo sợ hãi thấp giọng kêu lên một tiếng, kinh ngạc mình như thế lại không thoát được bàn tay bất ngờ tấn công của y, cổ tay phải đã bị y nắm chặt. Vừa nghĩ tới võ công của đối phương hơn hẳn mình, nó không khỏi đề cao cảnh giác.

“Ngươi là ai? Tiếp cận ta vì mục đích gì?”

Tề Thúc Hạo lúc này mới cảm thấy phương thức cùng thời điểm y xuất hiện đều rất kỳ lạ, dường như mơ hồ có ý muốn nó chú ý đến y.

“Ta là Hình Vệ, ta chỉ muốn bảo vệ ngươi thôi.”

“Hình Vệ?”

Tề Thúc Hạo lục soát lại ký ức, theo nó nhớ, thì trong số những tên tham quan ô lại mà nó từng tố giác, dường như không có ai mang họ Hình.

“Không sai! Ta chính là Hình Vệ, còn ngươi?” Hình Vệ hỏi.

“Hừ! Ngay cả cái tên của ta ngươi còn không biết, lại luôn miệng nói muốn bảo vệ ta, thật giả tạo!”

“Ta không có nói dối! Ta biết rõ được con người bên trong ngươi, không được sao? Cho dù không biết tên của ngươi, nhưng ta vẫn biết được ngươi là hạng người như thế nào.”

“Nga*! Phải không đó?” Tề Thúc Hạo cười khẩy. “Vậy ngươi nói thử xem ta là hạng người như thế nào.”

(nga: âm thanh biểu thị việc nửa tin nửa ngờ, bán tín bán nghi)

“Ngươi là người khiến ta muốn đi theo để bảo vệ.” Vẻ mặt Hình Vệ rất nghiêm túc.

Nghe thấy câu trả lời ngoài dự đoán, Tề Thúc Hạo có hơi đỏ mặt. Nó khẽ gắt một tiếng, quay đầu cả giận nói: “Bớt nói hươu nói vượn đi!”

“Ta không có nói hươu nói vượn, những lời ta nói đều là thật lòng thật dạ.”

Tề Thúc Hạo không tin, khiến Hình Vệ không hiểu sao lại cảm thấy bất an.

Thật ra, cứu Tề Thúc Hạo thoát được một kiếp, y đúng ra nên chạy về Âm phủ nhận tội, nhưng y lại tha thiết muốn lưu lại, tha thiết muốn gần gũi nó.

Y rất vất vả mới có thể tới gần nó, rất vất vả mới có thể thật sự chạm vào nó, nhìn thấy nó, sao lại có thể cứ như vậy cam lòng mà trở về Âm phủ đây?

Tề Thúc Hạo cứ cố chấp ngụy trang cho mình một lớp mặt nạ kiên cường, khiến y cảm thấy rất đau lòng. Y hy vọng Tề Thúc Hạo có thể dựa vào y mà nghỉ ngơi, đừng đem chính mình biến thành con nhím lúc nào cũng xù lông.

Hình Vệ hiểu rõ mọi thứ về Tề Thúc Hạo, cũng biết điểm yếu của nó là gì. Cũng chính vì lý do đó, y càng không thể rời đi.

“Thực lòng cũng được, giả dối cũng được, dù sao ta cũng không cần có kẻ thừa thãi ở bên cạnh ta.”

Tề Thúc Hạo nóng lòng muốn thoát khỏi bàn tay của Hình Vệ, bởi vì mọi người xung quanh dường như đang chú ý tới giằng co giữa hai người, ánh mắt như đang xem chuyện vui lần nữa lại dồn hết lên người bọn họ.

“Ngươi nhất định sẽ cần đến ta! Ngươi không muốn biết vì sao con ngựa điên kia thiếu chút nữa là giẫm lên ngươi, mà ta lại có thể kịp thời cứu ngươi sao?”

“Vì cái gì?” Tề Thúc Hạo không khỏi dừng vùng vẫy khỏi tay Hình Vệ, liền nhìn y chằm chằm.

“Ta trước mắt vẫn không thể nói cho ngươi biết.”

“Ngươi không phải là đang nói nhảm sao?”

Tề Thúc Hạo rốt cuộc cũng không chịu nổi cái cảnh lãng phí thời gian cùng y đông lôi tây kéo được nữa, nó giơ tay trái lên, nhắm ngay cánh tay đang nắm lấy cổ tay phải của nó mà đánh mạnh xuống.

Bị tấn công bất ngờ, khiến Hình Vệ bị dọa đến nhảy dựng lên mà buông tay.

Vừa thấy có cơ hội, Tề Thúc Hạo lập tức sử dụng khinh công, hướng về phía cổng thành mà chạy trốn.

*************

Không lâu sau, phía sau liền truyền đến một cỗ nhiệt khí, tiếp theo có hai cánh tay ôm chặt lấy nó, hại nó chật vật mà rơi xuống đất.

“Buông tay! Mau buông tay!” Tề Thúc Hạo sợ gây chú ý, không dám lớn tiếng quát y.

“Ta không thích! Trừ khi ngươi ưng thuận cho ta cùng đi với ngươi.”

Tề Thúc Hạo đang đau đầu vì không có biện pháp đối phó với y, đột nhiên, một thanh âm nó không muốn nghe lại truyền đến.

“Các ngươi đang làm cái gì vậy?”

Thanh âm lạnh lùng không vui, phát ra từ miệng của Tiểu vương gia vừa mới chạy để ngăn cản Tề Thúc Hạo rời đi, con ngươi tràn đầy lửa giận nhìn chằm chằm hai tay của Hình Vệ.

Đáp lại ánh mắt khiêu khích của Tiểu vương gia, Hình Vệ cố ý đem Tề Thúc Hạo ôm chặt hơn.

Tề Thúc Hạo tuy cho rằng không cần thiết phải giải thích với Tiểu vương gia, nhưng cũng không thích Hình Vệ làm ra hành vi khiến người khác chú ý.

“Buông tay!” Tề Thúc Hạo lần nữa thấp giọng quát.

Tiểu vương gia hiển nhiên nghe được lời nói của Tề Thúc Hạo, phẫn nộ mà đi tới, muốn giúp nó thoát khỏi hai tay đang ôm chặt của Hình Vệ.

“Thúc Hạo kêu ngươi buông y ra, ngươi không nghe thấy sao?”

Thúc Hạo! Cái kiểu xưng hô thân mật này khiến Hình Vệ phút chốc vẻ mặt của y thoáng trầm xuống.

“Ta không buông! Ngươi có thể làm gì được ta?”

“Ngươi chính là đồ điêu dân ngông cuồng có mắt không tròng, ta đường đường là Tiểu vương gia, ta không tin là không trị được ngươi.”

Nói xong, Tiểu vương gia liền rút bội đao đeo ở bên hông ra.

Tề Thúc Hạo gần như có thể cảm nhận được ánh mắt tràn đầy địch ý của hai người, ở trên không va vào nhau tạo ra một đường chém dài rực lửa.

“Hai người các ngươi kiềm chế chút có được hay không hả? Cũng đâu còn là đứa con nít ba tuổi nữa.” Nó một bên ngăn cản hai con người nháy mắt liền có thể đánh nhau, một bên lo lắng nhìn người dân xung quanh đang vây lấy ba người ngày càng đông. “Có tư thù gì cũng để sau này giải quyết không được sao?”

“Không được!” Hai người trăm miệng một lời đáp.

Tề Thúc Hạo bất đắc dĩ thở dài, nói: “Được rồi! Các ngươi muốn đánh nhau phải không, vậy thì cứ đánh đi, cho dù đánh nhau đến bể đầu chảy máu thì ta cũng không thèm quan tâm; chỉ có điều, Hình Vệ, ngươi trước tiên phải buông ta ra đã.”

“Không được! Nếu buông ngươi ra, ngươi nhất định sẽ bỏ ta lại, một mình đi mất tiêu.”

“Ngươi đừng có cố tình gây sự.”

“Ta không có cố tình gây sự! Ta nói trúng tim đen của ngươi rồi đúng chứ gì?”

“Không có!” Tề Thúc Hạo phủ nhận.

Tiểu vương gia đứng một bên nhìn bọn họ, giận đến gân xanh cũng nổi hết lên mà hô lớn: “Không cho phép các ngươi coi thường sự tồn tại của ta!”

“Câm miệng!” Lần này đổi thành Hình Vệ cùng Tề Thúc Hạo trăm miệng một lời.

Người xúm đến xem chuyện vui ngày càng đông. Tề Thúc Hạo ở trong lòng thầm kêu khổ.

Nó vì sao lại phải cùng hai nam nhân lớn xác này, ở trước mặt mọi người diễn cái loại trò hề rẻ tiền này? Có ai có thể lập tức tới cứu nó không a?

Chỉ có điều, lão Thiên gia* dường như không có nghe thấy lời cầu khẩn của Tề Thúc Hạo, tình hình diễn biến ngày càng gay cấn.

(lão Thiên gia: ông trời)

“Thì ra chính là vì nam nhân này, nên ngươi mới không chịu để cho ta hôn ngươi, có đúng hay không?”

Lời chỉ trích giật gân của Tiểu vương gia, khiến mọi người phút chốc trừng lớn mắt, kéo dài lỗ tai, tràn đầy thích thú mà chờ câu trả lời của Tề Thúc Hạo.

Đương nhiên, Tề Thúc Hạo sẽ không thèm trả lời loại câu hỏi nhảm nhí này. Nó chỉ cảm thấy may mắn vì mình sẽ rời khỏi đây, nếu không sau khi xảy ra chuyện này, nó cũng đừng mong có thể tiếp tục ở lại kinh thành.

Tề Thúc Hạo không lên tiếng, vô tình lại tạo cơ hội cho Hình Vệ phát biểu linh tinh: “Thúc Hạo dĩ nhiên không thể nào để ngươi hôn y rồi, bởi vì y đã là người của ta.”

Nghe được những lời của Hình Vệ, Tề Thúc Hạo kinh sợ đến giật nảy người. Nó trở thành người của Hình Vệ từ khi nào, thật là nói bậy nói bạ.

“Ngươi…” Tề Thúc Hạo quay đầu định mắng Hình Vệ, đúng lúc lại chạm phải môi của y.

Mọi người kinh ngạc mà ồ lên một tiếng, sau đó lập tức im lặng như tờ, tất cả đều trừng lớn hai mắt mà nhìn cảnh tượng hiếm thấy.

Hình Vệ ở trước mặt Tiểu vương gia cùng mọi người hôn Tề Thúc Hạo.

Tề Thúc Hạo khiếp sợ đến nỗi quên mất phản kháng, đợi đến khi phục hồi lại tinh thần mà bắt đầu phản kháng, lại phát hiện chân tay của mình như nhũn ra, vô lực nhúc nhích; càng hỏng bét hơn chính là, bị Hình Vệ hôn như thế lại khiến mặt nó nóng lên, tim đập ngày càng nhanh.

“Ân…”

Tề Thúc Hạo thật vất vả mới tìm được chút sức lực để cử động cánh tay, đặt lên lồng ngực của Hình Vệ, ý đồ muốn ngăn cản hành vi càng lúc càng quá đáng của y.

Hình Vệ dừng nụ hôn trên đôi môi của Tề Thúc Hạo lại, cầm lấy bàn tay của nó đang đặt trước ngực mình, đầy sủng nịch mà hôn vào lòng bàn tay.

Một cảm giác tê dại đến phát run lập tức chạy khắp toàn thân, trái tim của Tề Thúc Hạo giống như bị sét đánh phải mà không ngừng đập loạn.

Nhưng, lý trí còn sót lại đã nhắc nhở nó, xung quanh vẫn còn có một đám người đang nhìn nó, nó đúng ra phải ra sức đánh Hình Vệ một trận, ít nhất cũng phải thưởng cho y một bạt tai, nhưng nó lại không thể nhấc tay lên được.

“Đừng có quá đáng quá nha.”

Tề Thúc Hạo thật vất vả mới khàn khàn giọng mà phun ra được một câu, lời nói xen lẫn với hơi thở hỗn loạn, ngay cả nó nghe xong cũng tránh không khỏi đỏ mặt.

“Ta còn muốn làm nhiều chuyện quá đáng hơn với ngươi nữa kìa!”

Hình Vệ khẽ cười một tiếng, trong lúc mọi người còn chưa khôi phục lại tinh thần, ôm cả người Tề Thúc Hạo bay lên trên không trung.

Thấy y nhẹ nhàng lướt qua các mái nhà cao vút, thân thủ như chim yến bay lượn khiến Tề Thúc Hạo cảm thấy thua kém.

Rất nhanh, hai người liền lướt qua cổng thành; đám quan binh chạy tới muốn đuổi theo, rất nhanh liền bị bỏ xa ở phía sau.

Gió thổi, khiến thần trí của Tề Thúc Hạo khôi phục hơn phân nửa. Nhớ tới chuyện vừa xảy ra khi nãy, nó liền không nhịn được cơn tức giận đang lủi thẳng lên ngực. Nó lập tức ném cho Hình Vệ một cái tát, trừng mắt quát: “Mau thả ta xuống!”

“Đây đều là làm theo lời ngươi nói!”

Tề Thúc Hạo còn chưa hiểu vì sao Hình Vệ lại cười đến ám muội như vậy, thân thể của nó đã từ trên cao mà rơi thẳng xuống phía dưới.

“Aaaaa~!” Tề Thúc Hạo hoảng sợ kêu lên thảm thiết.

Hình Vệ lập tức đuổi theo, kịp thời đỡ lấy nó.

Còn chưa hết hoảng sợ, Tề Thúc Hạo chỉ biết bám thật chặt vào thân thể của Hình Vệ.

Hai chân vừa mới chạm đất, Hình Vệ liền hôn nó.

Nhưng lần này cùng lần trước không giống nhau, Tề Thúc Hạo không ngờ trong miệng Hình Vệ còn ngậm thứ gì đó, không cẩn thận liền nuốt vào một vật nhỏ nhỏ tròn tròn dường như giống một viên thuốc...::Hết chương 1::..

Tác hồn: Theo quan niệm  người Trung Quốc, Phán Quan là người giữ sổ sinh tử, bên trong sổ ghi chép lại toàn bộ tên họ và tuổi thọ được hưởng của từng người trần. Và khi ai nào đó đã hưởng hết tuổi thọ, hay nói cách khác là dương thọ đã tận thì Phán Quan có nhiệm vụ sao chép lại tên của người đó, sau đó đưa lại cho hai vị Hắc Bạch Vô Thường – hai vị quỷ thần rất đáng sợ, trong đó Hắc Vô Thường mặc áo đen còn Bạch Vô Thường thì mặc áo trắng. Cuối cùng, hai vị Hắc Bạch Vô Thường này sẽ đến nhân gian và tìm đến những người có tên trong danh sách Phán Quan đưa cho để dẫn hồn (hay còn gọi là tác hồn) của họ về âm phủ.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 28.06.2017, 03:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2200 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Câu hồn tình nhân - Thẩm Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


2

Hiện tại vốn đang là mùa mà Tề Thúc Hạo thích nhất, việc này giúp xoa dịu phần nào phẫn nộ trong nó. Nhưng vừa nhớ tới cảnh ngộ khuất nhục xảy ra vào ba ngày trước, trong lòng nó liền dấy lên một cơn tức giận.

Nghĩ đến đây, nó nhịn không được mà quay đầu lại, trừng mắt nhìn tên gia hỏa đáng ghét vô liêm sỉ, dám đi theo sau nó kia.

Ánh mắt Tề Thúc Hạo sắc bén như dao, khiến Hình Vệ nhịn không được mà co rúm người lại một chút. “Cũng đã qua ba ngày rồi, vậy mà ngươi vẫn còn tức giận sao?”

“Ta cả đời cũng sẽ không tha thứ cho ngươi!” Tề Thúc Hạo trừng mắt nhìn y.

Hình Vệ rốt cuộc bất chất đã cùng giao ước với Tề Thúc Hạo, lập tức tiến lên bắt lấy hai cánh tay nó quát: “Ta không cho phép ngươi nói những lời như vậy, mau thu những lời đó lại đi, nếu không ta lại niệm chú thúc giục dược tính trong ngươi nữa đó nha.”

Tề Thúc Hạo không chịu khuất phục mà nhếch môi, không thèm trả lời.

Hình Vệ thấy vậy, miệng liền niệm niệm liên tục đọc chú.

Không lâu sau, vẻ mặt Tề Thúc Hạo từ từ thay đổi. Hai gò má nó ửng hồng, nhíu chặt mi lại, giống như đang cam chịu loại tra tấn nào đó.

Miệng của Hình Vệ vẫn như cũ niệm niệm không ngừng.

Hơi thở Tề Thúc Hạo vừa hỗn loạn lại dồn dập, cổ họng cố gắng không phát ra âm thanh rên rỉ: “Đủ rồi! Đừng niệm nữa!”. Nó thở dốc mà phun ra những lời này, rồi ngửa đầu bịt miệng của Hình Vệ lại.

Hình Vệ ngưng niệm chú, sau đó liền phóng khoáng đoạt lấy đôi môi đỏ mọng vĩnh viễn nếm cũng không thấy đủ kia.

Lý trí Tề Thúc Hạo kêu gào, nhưng thân thể của nó lại đòi hỏi muốn được Hình Vệ hôn cùng ôm.

Trong suốt ba ngày qua, đây cũng không phải là lần đầu tiên.

Nó chung quy vẫn nhịn không được mà nổi giận với Hình Vệ, nó luôn cho rằng tiếp theo nhất định có thể sử dụng ý chí đánh thắng được dược tính. Thế nhưng, nó ngay cả một lần thành công cũng không có.

“A! Đừng mà…” Đôi môi bị lấp kín của Tề Thúc Hạo phát ra tiếng rên rĩ khe khẽ, thử ngăn cản bàn tay to của Hình Vệ đang chui vào vạt áo, làm loạn ở trước ngực nó.

Không muốn! Cái loại sự tình xảy ra vào ba ngày trước này! Nó thật lòng không muốn trải qua một lần nữa.

Cảm nhận được thân thể Tề Thúc Hạo bởi vì sợ hãi mà cứng đờ, Hình Vệ cố gắng đè nén dục vọng do chính mình dấy lên, chậm rãi đem môi cùng tay rời khỏi người nó, nhưng vẫn không nỡ buông ra mà kéo nó vào lòng.

Tề Thúc Hạo được trả tự do, cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhỏm, cố gắng điều chỉnh hơi thở hỗn loạn cùng những rối loạn trong cơ thể.

Nó đúng là đã bị Hình Vệ hạ dược.

Chỉ cần Hình Vệ niệm chú thúc giục, dược tính trong cơ thể nó sẽ phát tác, khiến nó giống như động vật đang động dục nhịn không được mà khát cầu y. Cho nên, khi dược tính lần đầu phát tác vào ba ngày trước, nó mới có thể…

Tề Thúc Hạo liều mạng kiềm nén cảnh tượng đang hiện lên trong đầu, để cho đầu óc của chính mình trở nên trống rỗng.

Hình Vệ dùng dược uy hiếp, ép buộc Tề Thúc Hạo đáp ứng cho y đi cùng. Tề Thúc Hạo mặc dù miễn cưỡng ưng thuận, nhưng trong lòng vẫn không cam tâm, cho nên trên đường đi vẫn là chịu không ít đau khổ.

“Vì sao ngươi lại dùng loại thủ đoạn bỉ ổi này với ta? Mục đích của ngươi rốt cuộc là cái gì vậy hả?”

Khúc mắc này, Tề Thúc Hạo trong ba ngày qua đã hỏi không dưới mười lần, nhưng câu trả lời của Hình Vệ vẫn không cách nào khiến nó tin tưởng.

“Ta muốn cùng ngươi ở chung một chỗ.”

Hình Vệ bởi vì một lòng muốn đi theo Tề Thúc Hạo, liền không từ một thủ đoạn cùng phương thức nào để đạt được mục đích, lại còn tự cho rằng vì bảo vệ nó nên mới làm vậy.

Có một hôm Tề Thúc Hạo nổi giận với y! Giận đến mức đuổi y đi, y liền niệm chú thúc giục dược tính, khiến Tề Thúc Hạo cuối cùng vẫn là chỉ có thể nằm trong lòng y thở dốc cầu xin tha thứ.

“Ngươi có phần nhiệt tình quá mức rồi đó. Ngươi có từng hỏi qua là ta có muốn ở chung một chỗ với ngươi hay không hả?”

“Mặc kệ ngươi có muốn hay không, đều phải cùng ta ở chung một chỗ.”

“Ngươi…”

Tề Thúc Hạo chưa từng nghe qua tuyên bố ngang ngược và bá đạo như vậy, giận đến mặt đỏ lên, thiếu chút nữa là nói không ra lời. “Ngươi cho rằng ngươi là ai hả? Lại có thể tự ý làm càn như vậy?”

“Ta là Hình Vệ, một người tin tưởng vào khả năng của chính mình.” Hình Vệ tràn đầy tự tin mà trả lời.

“Đừng có nói mạnh miệng như vậy!”. Tề Thúc Hạo cười nhạt. “Nếu ngươi thật sự tự tin như vậy, cần gì phải dùng dược khống chế ta, ngươi rõ ràng là đang cố làm ra vẻ.”

Tề Thúc Hạo cãi lại, khiến sắc mặt Hình Vệ thoáng thay đổi, nhưng lập tức liền nhún nhún vai tỏ vẻ không có gì đáng kể, nói: “Nngươi nói sao cũng được! Dù sao thì ngươi cũng trốn không thoát khỏi lòng bàn tay của ta.”

Tề Thúc Hạo giận đến nghiến răng nghiến lợi, hận không thể một chưởng đánh nát khuôn mặt khó ưa kia; nhưng nghĩ đến hậu quả sẽ xảy ra sau đó, nó vẫn cứ đem hết lửa giận trong lòng mà nén xuống.

“Nếu ngươi đã không sợ mất mạng, cứ tự nhiên đi theo ta! Ta sớm muộn gì cũng tìm ra kẻ thù, đến lúc đó nếu ngươi có gì sơ xuất, ta cũng mặc kệ. Hơn nữa ta còn có hai sư huynh, một sư đệ, nếu bọn họ biết được ngươi đã làm chuyện xằng bậy với ta thì chắc chắn sẽ không chút do dự mà đem ngươi chặt thành tám khúc.”

Tề Thúc Hạo vốn là muốn hăm dọa Hình Vệ, không nghĩ tới trên môi Hình Vệ lại hiện lên ý cười lạnh lùng, dùng ánh mắt tựa như băng đá lạnh thấu xương, không sợ hãi mà đáp lại ánh mắt của nó.

“Cho dù ngươi có đến mười sư huynh đệ, ta vẫn như cũ muốn ở cạnh ngươi.”

Tề Thúc Hạo toàn thân run rẩy, vội vàng đẩy Hình Vệ ra, trốn tránh ánh nhìn của y.

Tâm tình thấp thỏm lo âu, tình cảm vào mười lăm năm trước vốn đã bị nó coi thường, vì sao hôm nay lại bị Hình Vệ khơi mào lại chứ?

Không được! Nó bất kể như thế nào cũng phải tránh xa Hình Vệ, cái cảm giác khiến người ta thống khổ tột cùng đó, nó thà chết, cũng không muốn trải qua lần nữa.

“Sao vậy? Lạnh sao?” Hình Vệ đuổi theo Tề Thúc Hạo, giọng nói ôn nhu không giống phát ra từ miệng con người ngang hơn cua như y.

Tề Thúc Hạo thiếu chút nữa thì động lòng, nhưng nó quyết định sẽ bình tĩnh đối phó, lạnh lùng đem cánh tay đang đặt trên vai mình hất ra, rồi hướng về phía trước mà đi thẳng.

Mặt trời sắp lặn, ánh tà dương ánh lên vẻ mặt cô đơn trống trải của Hình Vệ, con ngươi tràn ngập phiền muộn yên lặng nhìn theo bóng dáng trước mặt đang dần đi xa.

Tề Thúc Hạo từ đầu đến cuối không có quay đầu nhìn lại, nếu quay đầu lại, chỉ sợ nó sẽ kinh ngạc đến mắt trừng lớn còn miệng thì há hốc a!

Đêm đó, hai người ngủ lại tại một khách điếm nhỏ.

Thái độ của Tề Thúc Hạo đối với Hình Vệ từ tức giận chuyển thành lạnh nhạt, gần như không đếm xỉa đến sự hiện diện của y, đối với lời nói khiêu khích của y cũng thèm không quan tâm.

Thấy Tề Thúc Hạo thực sự đã giận đến cực điểm, Hình Vệ liền lui bước, không có chọc tức nó nữa, chẳng qua là ánh mắt thỉnh thoảng lại liếc nhìn đống thức ăn dường như vẫn còn nguyên trước mặt nó.

“Ta không ăn!” Tề Thúc Hạo buông đũa, đứng lên.

“Ngươi căn bản là cái gì cũng chưa ăn.”

“Tức giận đến no rồi, cần gì phải ăn nữa!” Tề Thúc Hạo quay đầu, xoay người sải bước đi về phòng, thấy Hình Vệ không có đuổi theo, nó không khỏi cảm thấy có chút kinh ngạc. Tuy rằng trong lòng cảm thấy hả hê, nhưng Tề Thúc Hạo một chút cũng không dám lơ là, dù sao trong cơ thể vẫn còn lưu lại xuân dược của Hình Vệ.

Nó dự định tối nay sẽ thử vận may một lần nữa, nếu có thể thoát khỏi tầm mắt của Hình Vệ, không nghe thấy y niệm chú, dược tính có lẽ cũng sẽ không phát tác.

Sau khi lên kế hoạch, Tề Thúc Hạo liền lên giường thật sớm, nghỉ ngơi dưỡng sức, đợi đến ban đêm sẽ thực hiện kế hoạch chạy trốn.

*************

Ngoài cửa sổ, từng tiếng gõ mõ cầm canh(2) rõ ràng truyền vào trong tai Tề Thúc Hạo. Nó tuy rằng nhắm chặt hai mắt, nhưng một chút cũng không có buồn ngủ, duỗi dài lỗ tai, thấp tha thấp thỏm đề phòng từng tiếng bước chân đến gần gian phòng của nó.

Cuối cùng, ước chừng nửa canh giờ sau, Hình Vệ cũng quay về gian phòng đối diện, Tề Thúc Hạo thật vất vả mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Lại qua một canh giờ, ngoài cửa sổ đêm khuya thật yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng chó sủa xa xa.

Tề Thúc Hạo xoay người bước xuống giường, cầm theo tay nải đặt trên bàn, rón ra rón rén đi đến bên cửa sổ, nhẹ nhàng mở cửa sổ, thả người nhảy xuống.

Vừa nghĩ tới từ nay thoát khỏi sự quấy rối của Hình Vệ, cơ thể đang bay trên không trung, không khỏi cảm thấy nhẹ nhàng hơn phần nào.

Tiếp đất một cách hoàn mỹ, Tề Thúc Hạo cất bước muốn chạy đi, nhưng phía sau đột nhiên vang lên một thanh âm, khiến cho nó như hóa đá mà đứng bất động ở giữa ngã tư đường tối om vắng vẻ.

“Ngủ không được nên đi ra ngoài tản bộ sao?”

Thanh âm cô đơn từ trên cao truyền đến, đây chính là thanh âm Tề Thúc Hạo không muốn nghe nhất.

Cứng ngắc xoay người lại, nhìn theo hướng thanh âm truyền đến, một bóng người cô độc bị ánh trăng nhuộm thành màu trắng xanh, đứng lặng trên mái hiên khách điếm.

Tề Thúc Hạo sững sờ mà nhìn bóng người không nhìn thấy rõ khuôn mặt kia.

Mái tóc đen nhánh của Hình Vệ như dòng nước đổ xuống dài đến thắt lưng, tóc cùng tay áo nhẹ phất phơ theo gió, khiến người ta có loại ảo giác y rất nhanh sẽ biến mất theo gió.

Tề Thúc Hạo nhất thời choáng váng, đã quên mất phải chạy trốn. Đợi đến khi nhớ tới, Hình Vệ đã thả người nhảy xuống, biểu tình thâm tàng bất lộ* ẩn dưới ánh trăng đi tới trước mặt nó, khiến Tề Thúc Hạo không nhìn rõ y lúc này là tức hay là giận.

(thâm tàng bất lộ: nguy hiểm ngầm)

“Ban đêm rất lạnh, mau trở về phòng đi!” Hình Vệ đặt tay lên vai Tề Thúc Hạo, vô tình đụng phải tay nải của nó, y dừng lại một chút, nói: “Ban đêm đi tản bộ còn mang theo tay nải sao? Ngươi sợ bị trộm à?”

Hình Vệ vì sao lại biết nó bỏ trốn, Tề Thúc Hạo nghĩ mãi vẫn không thông. Trong lúc Tề Thúc Hạo còn đang suy nghĩ rốt cuộc tại sao y lại biết, nó đã bị nửa đẩy nửa kéo mang trở về khách điếm. Thậm chí, còn chưa hết ngạc nhiên vì kế hoạch bỏ trốn thất bại, nó đã bị đẩy mạnh vào phòng của Hình Vệ.

“Làm cái gì vậy hả? Ta muốn trở về phòng của mình.”

Tề Thúc Hạo mới quay người lại, Hình Vệ đã trước nó một bước đứng chắn ở cửa phòng, không có hảo ý mà gạn hỏi rõ ràng mọi chuyện. Sắc mặt của một trận hồng. một trận trắng, nó biết số phận của nó đêm nay rồi.

“Ngươi muốn chủ động tới đây ôm ta, hay là muốn ta thúc giục dược tính, khiến ngươi chịu không nổi mà cầu xin ta?”

“Ngươi đúng là thứ ma quỷ máu lạnh!” Tề Thúc Hạo thanh âm run rẩy mà mắng chửi y.

“Sai rồi!” Hình Vệ lắc đầu cười, từng bước tiến về phía Tề Thúc Hạo. “Máu của ta là máu nóng. Từ lúc mắt ta bắt đầu nhìn thấy “đệ đệ” của ngươi, máu trong cơ thể ta liền nóng rực lên, nóng đến nỗi cả người dường như đều muốn bốc cháy; không tin lời ta nói – ngươi có muốn sờ thử không? – dùng da thịt của ngươi để cảm nhận máu trong cơ thể ta, thật sự là rất nóng đó nha.”

“Không cần!” Tề Thúc Hạo hất mạnh cánh tay đang vươn tới gần thân thể nó. “Ta không muốn chạm vào ngươi, cũng không thích nghe ngươi nói những lời nhảm nhí nữa.”

*************

Trong phòng Hình Vệ vang thanh âm cao vút của Tề Thúc Hạo.

Va chạm phóng túng, thân thể khẽ đong đưa đong đưa, chân cũng sắp không đứng vững nữa.

Gương mặt tuấn mỹ chỉ còn lại vẻ quật cường không chịu khuất phục, đôi mắt trong suốt thường ngày bây giờ lại phủ một tầng hơi nước nhiễm đầy sự mê muội, tựa như nước mắt bất cứ lúc nào cũng có thể tràn ra khỏi hốc mắt.

Nhưng nó không có rơi nước mắt, cũng như không người nào có thể khiến trái tim nó rung động.

Vì cái gì nó lại cảm thấy sợ hãi như vậy, vì cái gì nó lại sợ nam nhân trước mắt này?

Tề Thúc Hạo không tìm được câu trả lời vì sao trong lòng nó lại rung động, ma âm khiến tim nó đập nhanh bất thường, khiến cho người ta thân bất do kỷ*, lại một lần nữa xâm nhập lỗ tai nó.

(thân bất do kỷ: thân thể không còn do mình làm chủ, trong một số trường hợp nó có nghĩa là hoàn cảnh đẩy đưa, còn ở đây nó lại có nghĩa khiến người ta không làm chủ được mình)

Ba ngày trước, Tề Thúc Hạo lần đầu tiên nghe được loại thanh âm này, nó đang trong tình trạng rối bời không cảnh giác, liền bị Hình Vệ thừa cơ ôm lấy nó.

Nhưng điều khiến Tề Thúc Hạo không thể nào chịu được, không phải là chuyện nó bị nam nhân ôm lấy này; mà là nó lại say mê nằm trong lòng Hình Vệ, vì nhiệt tình của y mà thần hồn điên đảo.

Thống khổ nhất chính là, nó không cách nào tha thứ cho sự yếu đuối của bản thân.

Mặc dù đã cố kiềm chế, nhưng hai gò má trắng nõn của Tề Thúc Hạo vẫn cứ nhiễm sắc hồng, hai mắt vẫn lộ ra khát vọng không thể kiềm nén.

Nhưng nó không bao giờ… muốn giẫm lên vết xe đổ lần nữa!

Tề Thúc Hạo chợt nhớ tới trong ống tay áo còn có phi tiêu nó mang theo dùng làm ám khí. Nó lập tức đưa tay lấy ra một cái phi tiêu, dùng mũi nhọn sắc bén của phi tiêu mà mạnh mẽ rạch một đường ở cánh tay lộ ra khỏi ống tay áo, một trận đau đớn kéo tới, máu tươi nhất thời bắn ra tung tóe.

“Thúc Hạo!” Kinh sợ nhìn Tề Thúc Hạo tự làm đau mình, Hình Vệ sợ đến mức mặt xám như tro tàn, sớm đã quên mất việc niệm chú. “Vì cái gì mà ngươi lại làm như vậy?”

“Như vậy thì ngươi sẽ không thể khống chế ta được nữa!”

Tề Thúc Hạo vì đau đớn mà thanh tỉnh, nhưng không hiểu vì sao, nó lại không cảm thụ được một tia vui sướng vì thắng lợi nào.

“Ngươi đúng là đồ ngốc! Cùng ta ở chung một chỗ, thật sự thống khổ đến vậy sao?”

Hình Vệ chồm người lên trước, một tay bắt lấy cổ tay đang cầm phi tiêu của Tề Thúc Hạo, một tay nâng cổ tay bị thương lên, đôi môi nóng rực hôn lên miệng vết thương đang chảy máu.

“Không cần!” Tề Thúc Hạo co rúm người lại muốn rụt tay về, tiếc rằng Hình Vệ lại không chịu buông tay.

Chiếc lưỡi hồng sắc, ôn nhu hết liếm lại hôn lên vết thương do phi tiêu gây ra. Âu yếm ấm áp ẩm ướt, kì lạ lại làm giảm đi đau đớn của cánh tay.

Tề Thúc Hạo bị người quấy nhiễu mê loạn đến mờ mắt, kinh sợ đến không thể động đậy.

Yết hầu Hình Vệ di chuyển lên xuống, toàn bộ máu tanh liền theo nước bọt của y, chảy vào trong cơ thể y.

“Không cần… Bẩn lắm.”

Kháng nghị yếu ớt của Tề Thúc Hạo, không ngăn cản được Hình Vệ.

Đem máu của Tề Thúc Hạo liếm sạch, đến khi miệng vết thương cũng không còn chảy máu nữa, Hình Vệ mới chậm rãi ngẩng đầu. Con ngươi màu đen như sao trời sáng lên trong đêm tối nhìn thẳng vào Tề Thúc Hạo; vươn đầu lưỡi ra, chậm rãi liếm đi máu tươi dính bên khóe môi.

“A!”

Động tác Hình Vệ chứa đầy hàm ý, khiến cơ thể Tề Thúc Hạo xôn xao, máu nóng chạy thẳng lên não.

Trực giác bảo Tề Thúc Hạo nên chạy trốn, nhưng nó mới vừa nhúc nhích, Hình Vệ liền cấp bách hôn lên môi nó.

“Ân…” Nụ hôn pha lẫn mùi máu tươi, không hiểu sao lại khơi mào rung động trong Tề Thúc Hạo.

Nó không có nghe thấy Hình Vệ niệm chú, vì sao thân thể lại nóng lên? Vì sao lại ý loạn tình mê đến nỗi không thể làm chủ mình được nữa, cho đến khi lưng tiếp xúc với tấm chăn bông mềm mại, Tề Thúc Hạo mới phát hiện mình đã được ôm lên giường, mà cánh tay của Hình Vệ lại đang rất vội vàng. “Phản kháng lại y đi! Đừng để mặc y xâu xé ngươi nữa!” Trong lòng Tề Thúc Hạo không ngừng kêu gào mãnh liệt, nhưng cổ họng lại chỉ có thể phát ra âm thanh nức nở nghẹn ngào.

Hình Vệ dường như cũng phát hiện ra nó có gì đó không ổn, nhướng mày, dùng ánh mắt kinh ngạc mà nhìn nó.

Không thể chịu đựng được bộ dạng thảm hại của mình, rốt cuộc lại rơi vào tầm mắt của Hình Vệ, Tề Thúc Hạo nhắm chặt hai mắt, tránh đi ánh mắt nóng rực của y.

“Ngươi thật sự rất đẹp!” Hình Vệ ôn nhu thì thầm bên tai Tề Thúc Hạo, bàn tay không chút lưu tình đoạt lấy vật che đậy thân thể cuối cùng trên người Tề Thúc Hạo xuống.

Hình Vệ không muốn bắt nạt Tề Thúc Hạo, nhưng mà, y lại vô pháp khắc chế* cái ý nghĩ ấy trong đầu. Cái này có lẽ chính là ý trời a!

(vô pháp khắc chế: không thể kiềm chế được)

Hình Vệ thở dài một tiếng, lấy khăn tay từ trong ngực áo ra, đem vết thương trên cánh tay của Tề Thúc Hạo băng bó lại.

Thân thể Tề Thúc Hạo khẽ run, da thịt trắng nõn bóng loáng ửng hồng, thân thể nhỏ nhắn hoàn mỹ trần như nhộng, chỉ còn lại chiếc khăn của Hình Vệ trên cánh tay bị thương.

Cảnh tượng mê người như thế, cho dù Hình Vệ có ý chí cứng như thép, cũng không thể không bị khuynh đảo.

Bàn tay to khẽ vuốt ve làn da tinh tế, mịn như tơ lụa khiến người ta yêu thích đến nỗi không thể nào rời tay, nhẹ nhàng hôn khắp cơ thể nó.

“Ân…” Tề Thúc Hạo khẽ cắn môi, chịu đựng lại “tra tấn” khó chịu này.

Dần dần, Hình Vệ đùa càng lúc càng lớn mật, hơi thở Tề Thúc Hạo cũng theo đùa giỡn của y mà trở nên dồn dập, trên trán cùng hai bên tóc mai ướt đẫm mồ hôi.

Không thể chịu thua! Không thể khuất phục trong khi y không hề niệm chú thúc giục dược tính như vậy được. Tề Thúc Hạo đành dùng đến biện pháp cuối cùng là nhắm chặt cả hai mắt, nhất định không chịu tuân theo sự chi phối và điều khiển của y.

“Đáng giận! Mau mở to mắt ra nhìn ta.” Hình Vệ dùng khí lực tựa như muốn bóp nát người dưới thân, nắm chặt lấy cằm của Tề Thúc Hạo.

Tề Thúc Hạo chậm rãi mở đôi con ngươi quật cường ra, đập vào trong mắt, chính là ánh mắt tràn đầy lửa giận thoáng có nét bối rối của Hình Vệ.

“Ta nhất định sẽ khiến ngươi thích ta, giống như ta thích ngươi như vậy.”

Hình Vệ không cho Tề Thúc Hạo có cơ hội phản bác, cúi đầu mà thô bạo chiếm lấy đôi môi của nó, môi lưỡi dây dưa mãnh liệt, giống như muốn cắn nuốt môi của nó.

Nhưng chỉ trong giây lát, đôi môi nóng rực trong khi Tề Thúc Hạo còn chưa kịp phản kháng, đã nhanh chóng rời đi.

Tề Thúc Hạo còn chưa từ trong kinh ngạc thanh tỉnh lại, thân thể trần trụi đã được chăn bông ấm áp, cùng với thân thể to lớn của Hình Vệ phủ lên.

“Ta sẽ không dùng thủ đoạn để chiếm đoạt ngươi nữa, nhưng ngươi cũng đừng mơ tưởng rằng ta sẽ buông tha cho ngươi.”

Hình Vệ tự cho là đúng mà hứa hẹn những điều vô lý, mặc dù khiến Tề Thúc Hạo cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng cũng vẫn thở phào nhẹ nhỏm. Nó cho rằng tối nay nhất định sẽ bị y giày vò, không nghĩ tới lại có thể tránh được một kiếp.

Thân thể cứng đờ cũng không còn xem y như kẻ thù mà phản kháng nữa, từ từ khôi phục lại sự mềm mại, không giống như bị dây gai quấn chặt nữa. Lúc này, Tề Thúc Hại lại nhạy cảm ý thức bản thân đang được hai cánh tay cường tráng của y ôm lấy, cho thấy khao khát giữ lấy nó của y mãnh liệt đến dường nào, khiến nó nhất thời ngũ vị tạp trần*.

(ngũ vị tạp trần: ngũ vị là năm vị ngọt, đắng, chua, cay, mặn; tạp trần là trộn lẫn với nhau; ý diễn tả tâm trạng hỗn loạn, những cảm xúc cứ đan xen vào nhau)

Nó không muốn thuộc về bất kì ai cả, vì vậy mới từ chối tình cảm của Hình Vệ, nhưng… tại sao nó lại cảm thấy cái ôm của Hình Vệ thật ấm áp? Nó không phải là do một thân một mình, thiếu thốn tình cảm lâu ngày quá mà sinh ra loại ảo giác hoang đường này chứ?

Tề Thúc Hạo còn chưa làm rõ tâm tư rối loạn của mình, lại mơ mơ màng màng nằm trong lòng Hình Vệ mà ngủ. Nó rõ ràng còn chưa muốn ngủ a! Trong cơn mơ màng, ý thức nó phản kháng yếu ớt.

Cảm giác mông lung, khiến thân thể nó cứ như đang lơ lửng trong cõi mộng.

Hình Vệ nhẹ nhàng buông nó ra, Tề Thúc Hạo khẽ càu nhàu kháng nghị vì hơi ấm bên người đột nhiên biến mất.

Loáng thoáng nghe thấy có tiếng nói chuyện truyền đến, nhưng nó lại không nghe rõ là đang nói cái gì, cũng không mở được hai mắt.

Giúp Tề Thúc Hạo đắp lại chăn, Hình Vệ xoay người trừng mắt nhìn vị khách không mờ mà đến, thanh âm không vui.

“Ngươi tới đây làm cái gì?”

Bị Hình Vệ lớn tiếng chất vấn, không biết từ khi nào mà Minh Lão đột nhiên lại xuất hiện ở trong phòng. Đối mặt với Hình Vệ đang nổi giận đùng đùng nhưng vẻ mặt Minh Lão lại rất thản nhiên. “Đây là thái độ nên có của ngươi khi gặp lại lão bằng hữu sao?”

“Là Diêm Vương lệnh cho ngươi tới bắt ta phải không?”

“Không phải! Không phải!” Minh lão lắc đầu cười. “Ta đây xương cốt rệu rã* sao có thể đấu lại ngươi! Muốn bắt ngươi thì sẽ có người khác làm. Ta chẳng qua chỉ là tới nhìn thử một cái xem người có thể khiến ngươi tự nguyện làm trái quy tắc của Âm phủ, làm ra cái loại chuyện ngu ngốc này là người như thế nào thôi.”

(rệu rã: rệu đến mức như sắp rời ra từng mảnh, sắp tan rã)

Vừa nghe Minh Lão nói không phải tới bắt y, vẻ mặt cảnh giác của Hình Vệ mới dịu xuống, nhưng vẫn phòng bị mà đứng chắn trước giường, không để cho lão tiếp cận Tề Thúc Hạo.

“Ta phải xử lý chút việc riêng, hy vọng ngươi nhắn với Diêm Vương dùm một tiếng, cho ta chút thời gian, sau khi giải quyết xong mọi chuyện thì ta sẽ trở về Âm phủ.”

“Sao lại có thể như vậy được? Diêm Vương nhất định sẽ không chấp nhận lý do này của ngươi.”

“Làm ơn!”

“Được rồi! Ta sẽ nói giúp ngươi một tiếng, còn việc có được hay không ta cũng không dám chắc.”

“Đa tạ! Ân tình của ngươi sau này ta nhất định sẽ báo đáp.”

“Không cần! Không cần đâu! Lão già này cũng không phải chưa từng nợ ngươi.” Minh Lão vội vàng phất tay, khuôn mặt vốn đang ung dung tự tại bỗng nhiên trở nên nghiêm túc. “Chẳng qua là bản thân ngươi nên cân nhắc một chút. Ta quen biết ngươi coi như đã lâu, cũng chưa từng thấy ngươi hành động như vậy, ngươi thật sự đã động lòng?”

“Há!” Cổ họng Hình Vệ phì một tiếng, bật cười, tựa hồ như lời nói của Minh Lão cực kì buồn cười. “Ta là loại người đến ngay cả máu cũng còn lạnh, sao có thể vì ai mà động lòng, ngươi đừng nói những lời vô lý như vậy nữa.”

“Nhưng mà…”

Ánh mắt Minh Lão lo lắng nhìn chiếc giường phía sau Hình Vệ.

Hình Vệ đoán được những gì Minh Lão đang nói dở! Nói rõ nguyên nhân: “Ta nợ y một ân tình. Y ngày hôm nay lâm vào cảnh bơ vơ không có người thân bên cạnh, cũng do một tay ta gây ra, ta không thể trơ mắt nhìn y chết oan chết uổng.”

“Chuyện này ngươi có thể cùng Diêm Vương thương lượng a! Ngươi hành động như vậy thật là quá tùy ý.”

“Cùng Diêm Vương thương lượng cũng không chắc chắn là có thể dàn xếp được, hơn nữa khi ta biết chuyện, thì thời gian đã rất cấp bách, ta thế nào cũng phải lập tức chạy tới cứu y, căn bản là không rảnh nghĩ tới hậu quả.”

“Đúng vậy! Chính là thái độ không rảnh nghĩ tới hậu quả này của ngươi, cho nên cái giá mà ngươi phải trả là rất đắt.”

“Ta biết.”

Một câu “ta biết” của Hình Vệ khiến Minh Lão không còn lời nào để nói. Lão thở dài, lắc đầu nói: “Nếu ngươi đã biết rõ hậu quả sẽ như thế nào, thì ta có nói gì đi nữa cũng trở nên vô dụng.”

Trong tình huống dù có khuyên thế nào cũng không có hiệu quả, Minh Lão thất vọng mà rời đi. Thân hình của lão từ từ hóa thành một làn khói nhẹ, cuối cùng cũng biến mất.

Trong phòng trở về vẻ yên tĩnh vốn có.

Hình Vệ sau khi Minh Lão rời đi cũng không thở phào nhẹ nhỏm được, ngược lại, trên gương mặt y khắc sâu một tầng lo lắng.

Hình Vệ không phải lo cho hoàn cảnh của mình, y chỉ lo không cứu được Tề Thúc Hạo. Bản thân y như thế nào cũng không sao cả, nhưng y – vẫn còn một tâm nguyện.

Nhất định phải khiến Tề Thúc Hạo sống sót.

Nhẹ nhàng nằm lại lên giường, Hình Vệ lần nữa đem Tề Thúc Hạo như chí bảo* mà ôm vào lòng, đồng thời thu hồi pháp vệ* bao quanh Tề Thúc Hạo lại.

(chí bảo: của báu vật, vật quý báu, vật quý nhất; pháp vệ: phép thuật dùng để bảo vệ)

Chỉ một lát sau, Tề Thúc Hạo quả nhiên mở đôi mắt mơ màng ra.

Đem ánh mắt còn chưa tỉnh hẳn nhìn về phía sau lưng Hình Vệ, chau mày, Tề Thúc Hạo khó hiểu mà đảo mắt nhìn khắp căn phòng lờ mờ ánh nến.

“Ngươi vừa rồi mới nói chuyện với ai?”

“Trong phòng ngoại trừ ta, không hề có người khác a!” Hình Vệ mặt không đổi sắc nói, nhấc tay khẽ vuốt gương mặt trắng hồng của nó.

“Gạt người! Ta tuy rằng nghe không rõ lắm, nhưng rõ ràng là đã có người ở đây nói chuyện với ngươi. Tại sao lại phải giấu ta, hay là ngươi lại đang thực hiện âm mưu gì hả?”

Tề Thúc Hạo không vui mà hất ngón tay đang tùy ý vuốt ve, trêu chọc trên gương mặt mình.

Hình Vệ hậm hực thu tay lại, chua xót cười lạnh một tiếng.

“Âm mưu? Ta đối với ngươi có thể có âm mưu gì đây?”

“Sao lại không có!” Tề Thúc Hạo cất giọng cãi lại. “Ngươi đã dùng xuân dược khống chế ta, lại còn niệm chú thúc giục dược tính mà xâm phạm thân thể của ta. Không chỉ có như vậy, ngươi còn hạn chế hoạt động của ta, tối nay thiếu chút nữa lại thi bạo ta lần nữa. Nếu ngươi thật sự không có âm mưu, thì đã đem thuốc giải đưa cho ta rồi.”

Tề Thúc Hạo càng nói càng kích động, hai gò má ửng hồng đến mê người, hai tròng mắt cũng vì tức giận mà phá lệ long lanh trong suốt. Ngay cả bản thân nó lại không hề tự giác, càng đưa sát mặt vào Hình Vệ.

“Không có thuốc giải!”

“Cái gì?!” Tề Thúc Hạo vừa nghe thấy không có thuốc giải, kinh ngạc mà thay đổi sắc mặt.

“Cho nên, ngươi cả đời đều phải ở bên cạnh ta.” Hình Vệ không thể kiềm chế được, nghiêng người hôn lên đôi môi đỏ mọng đang hé mở của nó.

“Không muốn! Ta không muốn! Ta không muốn ở chung một chỗ với tên sắc ma như ngươi!” Tề Thúc Hạo liều chết phản kháng.

Nó còn phải đi trả thù, sao có thể ở chung một chỗ với người suốt ngày chỉ nghĩ đến việc ôm chặt lấy nó được? Nếu như nó cùng Hình Vệ ở chung một chỗ, kết quả chỉ có thể là nó sẽ bị trói ở trên giường, hàng đêm bị ép cùng y dây dưa, nó không cần loại cuộc sống bi thảm này. Nó thà rằng làm một vị quan bị đạo tặc đuổi giết, cũng không muốn cùng y ở chung một chỗ.

Đối mặt Tề Thúc Hạo đột nhiên phản kháng mạnh mẽ, Hình Vệ không thể không dùng thân thể mình áp chế nó.

Kết quả, Tề Thúc Hạo không những không chạy trốn được, ngược lại còn bị y khống chế.

“Ngươi đang cố ý quyến rũ ta sao?”

Ánh mắt Hình Vệ nóng hừng hực, tại thân thể trần trụi trắng nõn của Tề Thúc Hạo mà chạy loạn.

“Ta không có!” Tề Thúc Hạo xấu hổ đến mặt cũng đỏ cả lên. “Ngươi đừng có nhìn lung tung. Nếu không thì khi có cơ hội, ta nhất định sẽ móc đôi mắt xấu xa của ngươi ra.”

“Phải vậy không?” Hình Vệ cười xấu xa, ánh mắt tà ác nhìn chằm chằm vào nơi chưa từng bại lộ trước mặt người khác của Tề Thúc Hạo.

“Có thể nhìn thấy vật thể xinh đẹp như thế này, cho dù hai mắt có bị móc thì ta cũng cam lòng.”

“Không được nhìn!” Tề Thúc Hạo bất lực lắc mạnh đầu đang đặt trên gối, da thịt bởi vì ánh nhìn của Hình Vệ mà có cảm giác như bị kim châm, cố nén dục vọng sắp bùng nổ xuống.

Ngay khi Tề Thúc Hạo sắp chịu thua đầu hàng trước dục vọng thì cả người Hình Vệ đột nhiên cứng đờ, sắc mặt trở nên lạnh lùng. Y trong phút chốc liền buông Tề Thúc Hạo ra, nhanh chóng cầm lấy y phục giúp nó mặc vào.

“Sao vậy?”

Tình hình đột nhiên thay đổi, khiến Tề Thúc Hạo không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

“Đừng hỏi nhiều! Mau đi theo ta!”

Vừa mới mặc lại y phục, Tề Thúc Hạo còn chưa kịp sửa sang lại dung mạo đã bị Hình Vệ từ trên giường kéo đứng lên, nhanh chóng đẩy cửa sổ, lẩn vào trong đêm tối, hốt hoảng đến ngay cả tay nải cũng không kịp mang theo...::Hết chương 2::..

Gõ mõ cầm canh: Nếu ai đã từng xem phim cổ trang của HongKong hay Trung Quốc chắc chắn sẽ gặp qua cảnh vào ban đêm sẽ có những tiếng mõ gõ truyền đến (hoặc một người đàn ông đi khắp các con đường, vừa đi vừa gõ mõ), các nhân vật nghe được tiếng mõ đó mà nói đang là canh mấy, thì tiếng mõ đó chính là âm thanh báo hiệu từng canh một. Đơn cử là trong phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 á, cái khúc mà Tề Thiên mò vô phòng sư phụ vào canh ba để học phép á, Tề Thiên cũng chính là dựa vào tiếng mõ này mà biết lúc nào là canh ba.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.