Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 

Dựng lại nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu

 
Có bài mới 26.06.2017, 17:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.01.2015, 09:08
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 1420 lần
Điểm: 21.8
Có bài mới [Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Dựng lại nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu - Điểm: 8
Trọng Sinh Trọng Khải Nông Trường

Tác giả: Nguyên Phi Tây Phong Tiếu
Thể loại: Trùng sinh, mạt thế, nam nữ cường, dị năng, 1vs1...
Độ dài: 478 chương
Editor: Linh Phan - Diễn Đàn Lê Quý Đôn
Nguồn convert: tangthuvien.vn
Nguồn edit: Diễn đàn Lê Quý Đôn
Tình trạng bản tiếng trung: Hoàn

Giới thiệu:

Trở về trước mạt thế, Biên Trường Hi có ba mối hận.
     
Mối hận thứ nhất nhìn người không rõ, bị người bên gối đoạt đi vòng ngọc nông trường, phản bội dẫn tới chết.

Mối hận thứ hai không dốc lòng tu luyện, dị năng không mạnh, chỉ có thể bị người ta tính kế ức hiếp.

Mối hận thứ ba trời cao trêu đùa, người mình quan tâm không ở cạnh bên, dù có ở bên lại không dám tới gần.

Đời này, cô chỉ tin chính mình, hệ Mộc vô dụng cũng phải mài thành lưỡi dao đoạt mệnh sắc bén.

Tra nam ác nữ, không có tôi làm đá kê chân, tôi muốn xem thử các người có kết quả gì tốt!

Chỉ là, phía sau sự vui vẻ hận thù, thế giới này hoang vu tàn nhẫn như vậy, cô có thể cùng ai gắn bó?

Tra nam: nam cặn bã
     
Mong được m.n ủng hộ <3Đã sửa bởi Linh Phan lúc 30.07.2017, 15:40.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 07.07.2017, 14:53
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.01.2015, 09:08
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 1420 lần
Điểm: 21.8
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Trùng sinh trọng khải nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu - Điểm: 48
Chương 1: Phản bội, vĩnh biệt nơi bất đắc dĩ này

Editor: Linh Phan
     
     "Cậu nói cái gì? Biến dị thú vây thành?!" Biên Trường Hi đứng lên, ánh đèn sáng chói từ trần nhà chiếu xuống trước mặt cô trở nên mơ hồ, cô cảm thấy vô cùng choáng váng, quả thật không thể tin tưởng những điều mình vừa nghe thấy.

     "Đúng vậy chị dâu!" Người đàn ông vừa vọt vào văn phòng hoảng hốt hô: "Có vô số biến dị thú và tang thi, bây giờ đã vây quanh thành, chúng ta đã không thể ngăn cản, nhưng anh Chư đi thảo luận với các căn cứ xung quanh còn chưa trở lại, chúng ta phải làm sao đây?"

     "Vì sao không thông báo cho tôi sớm một chút!" Biên Trường Hi cầm bộ đàm màu đen đặt trên bàn lên nhìn, không có dù chỉ một chút tín hiệu, cô đi đến bên cạnh cửa sổ sát đất, dùng sức kéo mạnh bức màn, nhất thời hình ảnh cả thành cảnh giới lọt vào đáy mắt.

     Trong bóng đêm, cô nhìn thấy căn cứ vô cùng hỗn loạn, ở đầu tường phía xa chiến hoả hừng hực, dị năng đẹp mắt và ánh lửa của vũ khí nóng hiện lên lại biến mất, giống như muốn đốt cháy cả thiên địa, nhưng mà biến dị thú ngã xuống một đám, phía sau lại nhảy lên càng nhiều, dường như vô cùng vô tận.

     Cơ thể cường tráng kì dị, móng vuốt sắc bén và mồm to như bồn máu, thậm chí những quái vật kia cũng có thể phóng ra dị năng mạnh mẽ, điên cuồng đánh về phía nhân loại.

     Mặc dù hiệu quả cách âm của văn phòng vô cùng tốt, nhưng dường như Biên Trường Hi lại có thể nghe thấy tiếng gào thét kinh thiên động địa kia, cùng với tiếng kêu thảm thiết khi mọi người ngã khỏi tường thành.

     Sắc mặt cô xanh mét.

     Sống bảy năm tại mạt thế, cô đã kiến thức qua nhiều cuộc chiến lớn nhỏ chống thi triều và thú triều công thành, gần như liếc mắt nhìn là có thể kết luận, lần thú triều này là do có người dẫn dắt.

     Trạng thái của những biến dị thú kia vô cùng quỷ dị!

     Huống hồ cửa thành của căn cứ cao tới 31 thước, ngoài thành không được chiếu sáng, lại có hỏa lực áp chế, trời biết làm sao biến dị thú có thể nhảy lên được.

     Trái tim Biên Trường Hi như rơi vào hầm băng, cô kiềm chế giọng nói khàn khàn đến phát run, nhanh chóng nói: "Ngoài căn cứ có hai máy quay theo dõi, ba lớp người canh gác, chúng ta còn phóng ra ba máy trinh sát, như vậy còn có thể để biến dị thú vô thanh vô tức* đánh tới cửa nhà, nhất định có nội tặc! Có người muốn hủy căn cứ Vân Hoa của chúng ta! Từ Hồng, cậu nhanh chóng đi tìm Vân Hoa, nói hắn nhanh..."

     Cô nói xong xoay người, lại nhìn thấy gương mặt Từ Hồng một phút trước còn hoang mang lo sợ lại nhanh chóng trở nên cực kỳ hung ác, cô ngẩn ra, một mũi tên lửa đâm xuyên qua ngực cô, đâm thẳng ra phía sau đánh nát cửa sổ sát đất rồi biến mất ở phía xa.

     Cả người Biên Trường Hi chấn động, cúi người, dường như còn chưa ý thức được đang có chuyện gì xảy ra, kinh ngạc ôm ngực trống rỗng, nhìn mặt đất tối đen, lại thật thong thả chậm rãi ngẩng đầu, nhìn Từ Hồng.

     Trong mắt tất cả là không thể tin.

     Vài sợi tóc bay đến trước mắt cô, bị mồ hôi làm ẩm ướt, trong mơ hồ, vì người cuồng công việc, từ xưa đến nay không biết dịu dàng là gì này tăng thêm mấy phần nhu nhược.      

Từ Hồng cảm thấy có chút không đành lòng, công kích trên tay ngừng một chút, hắn quay sang lạnh lùng nói: "Chị dâu, chị đừng trách tôi, muốn trách thì trách chị đang ngăn cản con đường của anh Chư, chỉ khi chị chết, anh Chư mới có thể danh chính ngôn thuận nhượng đất cưới Thái Giang Mĩ. Trước không nói tang thi và biến dị động thực vật càng ngày càng mạnh, chỉ nói đến căn cứ Hương Giang bởi vì nước biển dâng lên, muốn di chuyển vào đất liền, chúng ta lại nằm ngay trên con đường bọn họ nhất định phải đi qua, bọn họ sẽ buông tha việc cướp đoạt chúng ta sao? Người ta là một trong ba đại căn cứ, chúng ta không liều mạng nổi, lùi về phía sau chính là căn cứ Đằng Dương, chỉ có thể bị chiếm đoạt, cho nên chúng ta chỉ có thể liên hợp với căn cứ Phi Thiên."

     "Thế lực của căn cứ Phi Thiên không tệ, thiên kim Thái Giang Mĩ của thủ lĩnh bọn họ lại là cường giả song hệ băng và tinh thần cấp tám trung kỳ, sức chiến đấu cường đại, lại toàn tâm toàn ý ái mộ anh Chư... Anh Chư cũng là vì đại cục, nếu chị là anh ấy, vậy chị cũng sẽ lựa chọn như thế."

     Biên Trường Hi mở to hai mắt: "Các người... Chư Vân Hoa, thiết kế tốt?" Cô không thể tin được, chồng và người anh em mà cô tin tưởng vậy mà lại hợp mưu hại cô.

     Đúng vậy nha, trước có Hương Giang lai giả bất thiện, sau có Đằng Dương chiếm cứ thủ đô, xung quanh còn có biến dị động thực vật bởi khí hậu kịch biến mà càng ngày càng khó đối phó, loại căn cứ hạng hai như bọn họ, không gian sinh tồn vốn đã nhỏ, lúc này càng giống như kẽ hở cầu sinh*. Hơn phân nửa thượng tầng của căn cứ đã cho rằng muốn căn cứ không bị vứt bỏ, phải tăng mạnh phòng ngự bên trong, phía ngoài liên hợp với những căn cứ phụ cận, chỉ vậy mới có thể vượt qua nguy cơ lần này.

     Nhưng kết minh đâu phải chuyện dễ dàng? Vài ngày nay các căn cứ tranh luận không ngừng nhưng vẫn luôn không đề xuất được kế hoạch có thể thực hiện, hỗn loạn thành một đoàn. Căn cứ Phi Thiên thế lực yếu kém quả thật có thử nêu lên ý kiến về đám hỏi, dẫn tới thủ lĩnh các căn cứ xoa tay, nhưng Chư Vân Hoa đã có vợ là cô, dù hai người hoàn toàn không có sự hài hoà ân ái như mặt ngoài, nhưng trên danh phận, Thái Giang Mĩ đường đường là một cường giả cấp tám lại còn có thể làm vợ bé hay sao?

     Biên Trường Hi cho rằng việc này không liên quan tới mình.

     Ai ngờ được, Chư Vân Hoa vậy mà lại nổi lên sát tâm với cô!

     Trong lòng Biên Trường Hi tràn đầy bi thương, tiếp đó lại sinh ra hận ý thật sâu: "Vì giết tôi, các người không tiếc dẫn tới thú triều, quả nhiên là bút tích thật lớn."

     Từ Hồng cười đắc ý: "Chị dâu yên tâm, vật tư quan trọng trong căn cứ đã được chuyển đi, dị năng giả cấp năm trở lên cũng đã được chỉ thị rời khỏi, lúc này thủ thành chỉ có những người tử trung với chị và những người không phục tùng anh Chư, hơn nữa nửa giờ sau, anh Chư sẽ “thu được” tin tức mà gấp gáp trở về “Cứu viện", căn cứ sẽ không chịu tổn thất quá lớn."

     Biên Trường Hi vội sờ cổ tay trái trống không, đúng rồi, sáng nay vòng ngọc nông trường của cô đã bị Chư Vân Hoa mượn đi, mĩ danh nói là lúc bất đắc dĩ sẽ dùng làm lợi thế khi đàm phán, nhưng lợi dụng không gian của nông trường di chuyển vật tư của căn cứ mới là thật đi?

     Lại nghĩ đến Chư Vân Hoa mượn thú triều thi triều, chẳng những giết được cô, còn có thể diệt trừ dị kỷ*, lại dồn năm mươi vạn người trong căn cứ lâm vào tuyệt cảnh, ở mặt ngoài tất nhiên là tổn thất nghiêm trọng, đến lúc đó,trong mắt căn cứ Hương Giang sẽ mất đi bị giá trị cướp bóc.

Một chiêu kỳ địch dĩ nhược* thật hay! Một chiêu kim thiền thoát xác* thật hay!
     
Kế hay, thật độc ác! Trong lòng cô kinh nộ* đan xen, vợ chồng bảy năm, cùng hội cùng thuyền tiến tới, cho dù không có bao nhiêu tình cảm vậy cũng là đồng bọn thân mật nhất, nhưng khuôn mặt thật của người đàn ông dịu dàng tuấn tú kia lại độc ác tới nhường nào!

     Giấu được thật sâu!

     Biên Trường Hi thê lương nở nụ cười.

     Ánh mắt Từ Hồng lóe lên, đến gần một bước thấp giọng nói: "Chị dâu, chị đừng hận anh Chư. Lời nói không cung kính thì dị năng của chị quá vô dụng, bây giờ trình độ chữa bệnh đã được nâng cao, trồng trọt cũng đã tương đối có quy mô, hệ Mộc cấp thấp căn bản đã trở thành đồ bỏ đi, huống hồ chị còn chỉ là cấp sáu cao cấp, hoàn toàn không thể trợ giúp anh Chư. Hơn nữa chị quá mạnh mẽ, quá có chủ kiến, chỉ dùng điều này mà nói, mọi người đều nói ở lại ngăn địch, chị lại nói cái gì mà cả thiên thời địa lợi nhân hoà đều không chiếm ưu thế, muốn lui về phía Bắc, nếu thật sự không được có thể cầu xin sự giúp đỡ của căn cứ Đằng Dương..."

     Hắn bỗng nhiên ác độc nhìn thẳng Biên Trường Hi: "Ai chẳng biết thủ lĩnh của căn cứ Đằng Dương - Cố Tự là người cũ của chị, chị đây là muốn quang minh chính đại đội nón xanh cho anh Chư sao, chị có biết lúc đó anh Chư lúng túng đến mức nào?"

     Biên Trường Hi ngừng cười, lạnh lùng nói: "Tôi và Cố Tự thanh thanh bạch bạch!"

     "Phải không? Ai biết được?"

     Biên Trường Hi oán hận trừng mắt nhìn hắn, chậm rãi cười lạnh: "Các ngươi sẽ gặp báo ứng! Chờ đi, các ngươi rất nhanh sẽ phải hối hận!" Cô run rẩy lùi về phía sau, lưng đụng đến cửa sổ đã bị hoả tiễn đánh nát thành hình mạng nhện, cả khung cửa sát đất ầm ầm vỡ vụn, cô ngửa đầu ngã xuống, "ầm" một tiếng rơi xuống khiến cát bụi bay lên mù mịt.

     Mọi người đang chạy trốn hỗn loạn xung quanh hoảng sợ kêu to, Từ Hồng nhíu mày, vừa rồi hắn vội vàng vươn tay thế nhưng lại không bắt được cô, bây giờ đã khiến mọi người chú ý, phải làm sao đây?

     Thôi, khiến cô chết trước mặt mọi người không phải càng tốt sao? Hắn suy nghĩ một chút, trong nháy mắt đổi thành vẻ mặt cực kỳ hoảng sợ và lo lắng nhảy xuống theo, độ cao sáu tầng đối với dị năng giả hệ hoả cấp tám là không hề gì, hắn thoải mái nhảy xuống đất, vội vàng ôm lấy Biên Trường Hi: "Chị dâu chị làm sao vậy? Dù chị sốt ruột cũng không thể trực tiếp nhảy xuống, nếu ngã bị thương thì phải làm sao đây?"
     
Vừa gọi hắn vừa nói to với người xung quanh: "Nhanh! Nhanh gọi đội chữa bệnh tới!"

     Lời còn chưa dứt, hắn bỗng cảm thấy có một loại nguy cơ mãnh liệt đang tiến đến, dựa vào bản năng điều động dị năng tạo thành tấm chắn bao quanh toàn thân, chỉ thấy một ngọn lửa diêm dúa chui ra từ dưới làn da của hắn, khiến trong nháy mắt cả người hắn sáng rực lên, nhưng gần như đồng thời, dây leo màu xanh lục chui lên từ trong lòng đất, từ trên người Biên Trường Hi, mũi nhọn sắc bén như đinh đâm về phía hắn dưới các góc độ xảo quyệt cay nghiệt, đầu tiên là bụng của hắn, sau đó bàn chân và với thân dưới lập tức bị chọc thủng, có hai cái đinh gỗ xen lẫn trong dây leo, cực kỳ âm lãnh đâm vào hai mắt của hắn!

     Từ Hồng kêu thảm một tiếng, giận dữ phóng ra ngọn lửa bảo vệ hai, ba mét quanh thân thể mình, nháy mắt đã thiêu trụi dây leo và đinh gỗ, mà Biên Trường Hi đang giả chết trong ngực hắn lại bật dậy, hai tay sờ hai bên đùi, hai thanh súng lục nhỏ bé chĩa thẳng về phía hai mắt của Từ Hồng, không chút do dự bóp cò.
     
Ầm...

"A..... "
     
Từ Hồng đẩy mạnh Biên Trường Hi ra ngoài, giống như phát điên lăn lộn dưới đất.

     Biên Trường Hi bị ném đến nơi xa, cả người bị lửa thiêu đốt khiến cô trông như một quả cầu lửa, thân thể cô giật giật, nhưng khoé môi lại cong lên nở nụ cười.
     
     Từ Hồng chết chắc rồi.

Trên lý thuyết, dị năng giả cấp tám ngoại trừ tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân thì đã không còn e ngại bất kỳ loại vũ khí nóng nào, nhưng súng lục trên người cô, viên đạn đã dung hợp với chất lỏng khi tinh luyện xương cốt của biến dị thú cấp sáu, đường kính lớn, lực xuyên thấu rất mạnh, lại đánh vào ánh mắt là nơi yếu ớt nhất, viên đạn tiến vào khoang sọ, xoay tròn tạo thành vòng xoáy có thể đánh nát bộ não.
     
Không còn não cũng giống như không còn trái tim, cho dù dị năng giả cường hãn hơn nữa cũng không thoát khỏi chữ chết, trừ phi có hệ Mộc cấp chín đúng lúc ra tay cứu giúp.
     
Trên đời này có được bao nhiêu người cấp chín? Ít nhất trong căn cứ Vân Hoa không có dù chỉ một nửa.
     
Từ Hồng bỏ thuốc ức chế dị năng vào thức ăn của cô, khi cô bị hoả nhận* đánh trúng muốn tự chữa trị cho bản thân đã phát hiện, cho nên hắn buông lỏng phòng bị đối với cô, nhưng hắn đã quên, cô hệ Mộc, hướng tu luyện chính lại là chữa trị, sao có thể không có biện pháp đối với thuốc độc?

     Chỉ cần có một kẽ hở, cô sẽ giống như phụ cốt chi đinh*, không chết không ngừng.

     Đáng tiếc...

Cô chợt nhớ tới năm ấy cô cự tuyệt Cố Tự, trước lúc rời đi,ánh mắt hắn lạnh lẽo như sương đêm: "Chư Vân Hoa không phải thứ tốt, cô đừng hối hận!"
     
Lời nói không phong độ như vậy, cô cho rằng chỉ là nói dỗi, ai ngờ được một câu thành sấm*.

Biết được kết cục của cô, có phải hắn sẽ cười lạnh nói một câu xứng đáng?

Biên Trường Hi thảm đạm cười.

Đồng tử cô tan rã, ngây ngốc nhìn bầu trời u ám trên đỉnh đầu, không có một tia sáng, không có một chút ấm áp, phía xa nhân loại kêu thảm thét chói tai và thú gào thét nối liền không dứt, trong không khí tràn đầy các loại mùi khó ngửi.
     
Đây không phải là thế giới cô muốn, vậy thì, chi bằng trở về.
     
*vô thanh vô tức: đại khái là không để ai phát hiện nha ><
lai giả bất thiện: nằm trong câu "lai giả bất thiện, thiện giả bất lai" nghĩa là người vô cớ tới không phải người tốt, người tốt sẽ không vô cớ tới
kẽ hở cầu sinh: tìm đường sống từ trong kẽ hở
dị kỷ: người có lòng riêng     
kỳ địch dĩ nhược: bày ra sự yếu kém của mình trước mặt địch
kim thiền thoát xác: ve sầu lột xác
kinh nộ: kinh ngạc phẫn nộ
hoả nhận: lưỡi dao lửa, sau này có thêm phong nhận, thuỷ nhận gì gì đó mình đều sẽ để nguyên nha
phụ cốt chi đinh: đại khái là cái gai ghim vào xương cốt
một câu thành sấm: kiểu như tiên tri ý ^^

Cầu thanks ~ cầu comt a~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Phan về bài viết trên: Catstreet21, Diệp Y Ca, Hangbaobinh, Heo♥LoveLy, Juli, LalleAmy, bungsi myoc, hotaru_yuki, ngocnhu161, nhim.coi, sinhtocachua2306, sxu
     
Có bài mới 15.07.2017, 16:48
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.01.2015, 09:08
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 1420 lần
Điểm: 21.8
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Trùng sinh trọng khải nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu - Điểm: 41
Chương 2: Trùng sinh, đồng đội đầu tiên

Editor: Linh Phan

"Biên đồng học, Biên đồng học, tỉnh tỉnh... Không được, phải đến bệnh viện, xem ra cũng bị bệnh cúm rồi."

"Đợi một chút, do Trường Hi ngủ quá trễ thôi, đừng đến bệnh viện vội! Trường Hi, cậu mau tỉnh lại đi!"

Cảm thấy có người đang đẩy chính mình, Biên Trường Hi mơ hồ mở mắt, đầu đau như muốn nứt ra, nhưng ngay sau đó cô lại ngây ngẩn cả người, đập vào mắt là ánh sáng rực rỡ, giường lớn bằng gỗ thô, màn trắng như tuyết, gian phòng trống trải nhưng ngăn nắp, đây, đây rõ ràng phòng ngủ của cô trước mạt thế!

Người đang  lắc người cô thấy cô tỉnh dậy, vui mừng nói: "Trường Hi, rốt cuộc cậu cũng tỉnh lại! Thật tốt quá!"

Biên Trường Hi giật mình: "Toa Toa?"

Người trước mắt không phải bạn cùng phòng duy nhất trong hai năm đại học của cô- Trần Di Toa sao?

Cô ấy và cô đều là thiên kim của một tập đoàn lớn trong vùng Giang Thành này, ở nhà rất được cưng chiều, người xinh đẹp lại hiền lành, nhân duyên rất tốt, không giống cô, cả người lôi thôi lếch thếch. Trong đại học, người khác đối với Biên Trường Hi là kính nhi viễn chi*, chỉ có Toa Toa nguyện ý ngủ cùng phòng với cô, bình thường quan hệ của hai người cũng không quá thân mật, nhưng sau mạt thế hai người lưu vong bên ngoài gần như là sống nương tựa lẫn nhau.
     
Biên Trường Hi thể chất kém, dị năng và vòng ngọc không gian xuất hiện muộn, trong hơn hai tháng kia, nếu không phải là Toa Toa đã thức tỉnh dị năng hệ Thuỷ che chở cô khắp nơi, cô đã sớm chết từ lâu, cô vẫn luôn cảm kích trong lòng, nhưng cô chưa kịp có được thành tựu gì thì Toa Toa đã chết thảm. Nhiều năm sau cô vẫn không thể quên được

Nhưng tại sao lại có thể nhìn thấy Toa Toa? Không phải cô đã bị Từ Hồng giết chết sao? Trái tim của cô bị bắn thủng, lại bị ngọn lửa cấp tám thiêu cháy, dù hệ Mộc có sinh mệnh lực ương ngạnh nhất cũng không có khả năng sống sót, nhưng mà bây giờ...

"A, tỉnh?" Người còn lại buông di động, cầm lấy nhiệt kế kiểm tra trên trán Biên Trường Hi: "Ừm, quả thật không phát sốt, Biên đồng học, em có cảm thấy không thoải mái chỗ nào không?"

Biên Trường Hi nghi hoặc nhìn người phụ nữ trung niên này, mặc áo khoác dài, trên sống mũi là gọng kính bằng hợp kim khiến bà có vẻ lạnh lùng nghiêm túc, nhưng khó giấu được sự thân thiết trong ánh mắt, cô lắc đầu.

Cô mê mang một lúc, mơ hồ nhớ lại, vị này hình như là phụ đạo viên lúc cô học năm thứ hai đại học, họ Chu, tính tình bảo thủ nghiêm khắc, thực ra là một người nhiệt tình.

Sau mạt thế cô quyết đoán đi theo nhóm người thứ nhất chạy khỏi trường học, trong hỗn loạn đừng nói là cô Chu, dù là bạn học cùng lớp cũng không thấy mấy người, sau này nghe nói là không chạy trốn đúng lúc, về cơ bản là lành ít dữ nhiều.

"Vậy cũng tốt, xem ra không bị bệnh cúm, chỉ là chính em cũng nên chú ý chút, loại thời điểm này sao có thể thức đêm? Lại còn say rượu? Ngộ nhỡ sức đề kháng giảm sút bị bệnh cúm thì sao, bây giờ bệnh viện rất nguy hiểm, đi vào không biết lúc nào mới có thể trở về." Cô Chu nói một lúc, phát hiện Biên Trường Hi ngây người không có phản ứng, nếu là trước đây cô đã sớm nhướn mày trừng mắt rồi.

Nhớ tới gia đình hỗn loạn của đứa nhỏ này, cô Chu thở dài không nói thêm gì nữa, quay đầu đuổi đám người đứng xem náo nhiệt ở cửa, lại dặn dò Trần Di Toa vài câu rồi cũng rời đi.

Biên Trường Hi chớp mắt, bệnh cúm?
     
Đúng rồi, trước mạt thế cả thế giới bùng nổ bệnh cúm, không ngừng có người hôn mê, mà các nhà khoa học và bác sĩ hoàn toàn không hiểu rõ đây là loại bệnh cúm gì, mọi người bó tay hết cách, toàn bộ xã hội bắt đầu hỗn loạn. Thật ra, bệnh cúm lần này là điềm báo, tất cả những người nhiễm bệnh đều trở thành nhóm tang thi đầu tiên, mạt thế bởi vậy mà đến, sau này bệnh cúm bị gọi đùa là siêu vi trùng T.

Cô nhìn vẻ mặt lo lắng của Toa Toa, bỗng nhiên ý thức được cái gì, đột nhiên ngồi dậy, nắm chặt hai tay.

Cảm giác có chút kỳ quái.

Cô cúi đầu nhìn, bản thân vậy mà lại nuôi móng tay thật dài màu tím đậm, còn có tóc, uốn thành những lọn lớn, trời mới biết loại tóc này đã hại chết bao nhiêu cô gái thích chưng diện trong mạt thế, cô đã nếm qua thiệt thòi một lần, lúc đó lập tức dùng dao găm cắt ngắn tóc.

Mà tất cả những điều này đều là bộ dáng trước mạt thế!

Ngoài ra, trên cổ tay trái của cô vẫn đang đeo một chiếc vòng tay làm bằng Dương Chi Ngọc*, chính là chiếc vòng ngọc này, di vật của mẹ cô, bên trong ẩn giấu một nông trường, nhưng sau khi cô chết hẳn là chiếc vòng ngọc này cũng đã tan thành mây khói.


Cô siết chặt chăn, một bàn tay chậm rãi bưng kín miệng mình, chỉ sợ bản thân sẽ thét chói tai.

Nhưng toàn thân cũng không khống chế được mà run rẩy.

Chẳng lẽ, chẳng lẽ!

Bộ dáng kỳ quái của cô khiến Toa Toa khẩn trương: "Cậu làm sao vậy? Không thoải mái chỗ nào?"

Biên Trường Hi mạnh mẽ kiềm chế bản thân, kéo chặt thanh tuyến: "Toa Toa, bây giờ là lúc nào?"

Toa Toa mờ mịt, chỉ là vẫn lấy di động ra: "9 giờ 11 phút sáng."

Biên Trường Hi liếc nhìn một cái, ngày 20 tháng 5 năm 2013.

Cô gắt gao trừng mắt nhìn con số kia.

Người trong mạt thế vĩnh viễn sẽ không bao giờ quên thời khắc kia, thời khắc hủy thiên diệt địa khắc cốt ghi tâm, sau 12 giờ đêm nay, cả thế giới sẽ bị tẩy rửa lần nữa, nhân loại nghênh đón khảo nghiệm tàn khốc nhất trong lịch sử.

Còn lại mười lăm giờ.

Cô vậy mà lại trở về?

"Trường Hi cậu làm sao vậy?" Toa Toa lo lắng hỏi: "Hôm qua là sinh nhật của cậu, cậu uống rất nhiều rượu, còn mang chiếc vòng ngọc cậu vẫn luôn giấu như bảo bối ra đeo, vừa khóc vừa cười, tớ cũng sắp bị cậu hù chết, cậu không sao chứ?"

Rốt cuộc cũng là người đã sống bảy năm trong mạt thế, tính tự chủ của Biên Trường Hi rất mạnh, rất nhanh đã tỉnh táo lại, lúc này trong đầu cô chỉ còn một việc, còn lại mười lăm giờ, có thể làm được điều gì?

Cô lắc lắc cái đầu đau nhức sau khi say rượu, lại nhìn Toa Toa nhiều năm không gặp, áp chế chua xót nơi đáy mắt, hỏi: "Nhìn thấy di động của tớ không?"

Toa Toa cười khổ: "Lúc cậu say khướt đã đập vỡ cả điện thoại và xe riêng của chúng ta, nói cái gì mà bị nghe trộm, cậu muốn gọi điện thoại? Mượn của tớ này, dù sao tớ cũng có rất nhiều cái."

Biên Trường Hi biến sắc, đón lấy di động nói tiếng cám ơn, ngón tay có chút vụng về thao tác, dù sao cũng đã lâu không chạm qua những thứ này, một phút sau cô xoá bỏ một phần mềm.

"Đây là phần mềm gì?"

"Tải phần mềm này vào di động của cậu, đối phương sẽ có thể nghe lén nội dung cuộc nói chuyện của cậu, không cần khiếp sợ như vậy, với thế lực của hai nhà chúng ta, dùng một chút thủ đoạn theo dõi con cháu là điều bình thường!"

Mặt Trần Di Toa cũng tái đi: "Làm sao có thể, ba của tớ rất thương tớ!" Chỉ là suy nghĩ một chút, tuy Biên Trường Hi có chút lạnh lùng, nhưng chưa bao giờ nói đùa những chuyện này, lại bắt đầu buồn bực.

Thương yêu? Biên Trường Hi lắc đầu, thứ này đặt trước lợi ích thì có là gì?

Cô cầm di động đi đến ban công, nhìn cây xanh ánh nắng phía xa, hốc mắt nóng lên, lúc di động được nhận, cảm xúc càng thêm sôi sục
.
"Này? Là ai muốn tìm Biên đại soái ca?" Âm thanh nhạc hip hop và rock & roll truyền tới.

Biên Trường Hi hít mũi, trấn định nói: "Là em, Biên tiểu mỹ nữ. Anh đang ở quán bar sao? Em có một việc muốn nhờ anh, có thể nói chuyện không?"

"Ai nha, tiểu Hi à! Chờ một chút." Bên kia im lặng một lát, sau đó giọng nói lại vang lên, lần này nghiêm túc hơn nhiều: "Bây giờ được rồi, em nói đi, chuyện gì?"

"Em muốn mua một vé máy bay đi Tô Thành, càng sớm càng tốt, phải tới nơi trước chín giờ đêm nay."

"Vé máy bay? Bây giờ bệnh cúm lợi hại như vậy, vé máy bay có chút khó tìm, em vội vã đi Tô Thành làm gì vậy?"

"Anh chỉ cần nói có mua được không thôi."

Bên kia im lặng một lát: "Có thể mua được, nhưng em phải nói cho anh biết em đi làm gì?" Hắn rất nghiêm túc nói, lại có chút giọng điệu dạy dỗ trẻ con: "Đừng nói là lại đuổi theo anh đẹp trai nào nha, tiểu Hi, bây giờ bên ngoài rất loạn, nếu em bị lây bệnh, anh phải giao phó với chú gì như thế nào? Không có lý do hợp lý, anh sẽ không để em rời khỏi Giang Thành."

Lỗ mũi Biên Trường Hi chua xót, khẽ gọi một tiếng: "Biên Khoáng".

Đúng vậy, cô tới Tô Thành làm gì?

Sau mạt thế, rất nhiều căn cứ nhanh chóng được dựng lên, trong đó căn cứ gần Giang Thành và vững chắc chính là căn cứ Tô Thành, vì Tô Thành vốn đã là thành phố lớn, trọng điểm kinh tế quân sự. Cô trùng sinh, tất nhiên có thể lợi dụng tiên tri này tìm cho mình một phần bảo đảm. Chỉ cần nhanh chóng tới đó, mua một căn nhà, hoặc là chỉ ở khách sạn cũng không sao, một là giảm bớt sự nguy hiểm khi chạy trốn từ Giang Thành đến Tô Thành, hai là khi ở đó bắt đầu xây dựng căn cứ có thể tham dự, bằng kinh nghiệm bảy năm trong mạt thế  của cô, chiếm một vị trí trong thượng tầng cũng không phải là vấn đề.

Nhưng mà, như vậy có ý nghĩa sao?

Trùng sinh trở về, chỉ vì đi đường tắt?

Sau khi đến Tô Thành, làm người bề trên sẽ hoàn mỹ? Cuộc sống cứ như vậy?

"Này? Này? Tiểu Hi? Em đừng mất hứng, anh chỉ là..." Biên Khoáng có chút nóng nảy.
     
Biên Trường Hi cười nói: "Anh nói đúng, lúc này xuất hành quá nguy hiểm." Ai có thể bảo đảm nhất định mạt thế sẽ đến lúc rạng sáng? Nếu sớm hơn vài giờ thì sao? Đừng nói là máy bay, ngồi xe bus cũng rất nguy hiểm, hơn nữa nếu đi Tô Thành chính là bỏ qua mười mấy giờ ưu thế này, không có chuẩn bị đã tùy tiện nghênh đón mạt thế, quá ngu ngốc.

"Biên Khoáng, em có thể tin tưởng anh không?" Cô nghiêm túc hỏi.

Biên Khoáng hoảng sợ, vội vàng nói: "Đương nhiên, toàn bộ Biên gia, anh chỉ tin tưởng em, em cũng chỉ tin tưởng anh, đây không phải là giao hẹn của chúng ta sao?"

"Tốt lắm, anh có bao nhiêu tiền, cho em mượn hết đi!"

Biên Trường Hi cúp điện thoại, trở lại phòng ngủ, không thấy Trần Di Toa, cô nhíu mày, rất nhanh đã nghĩ ra cô ấy đi đâu. Cô bắt đầu thu thập những thứ có thể mang theo trong phòng ngủ, đáng tiếc từ hai năm trước sau khi ba mẹ cô mất, vì muốn lừa gạt những thân thích trong nhà kia, cô ăn mặc lộn xộn, ngay cả một bộ đồ đứng đắn cũng không có.

Tùy tiện mặc một bộ, chải lại tóc xoăn, cầm một cái ba lô thể thao, bỏ ví tiền, nước và đồ dùng vệ sinh vào, dừng một chút, cô nghĩ, nên nói chuyện rõ ràng với Toa Toa.

Nhưng phải nói như thế nào? Nhất định không thể nói ra toàn bộ chuyện mạt thế, nhưng lại để cho cậu ấy mơ mơ hồ hồ?

Còn chưa quyết định chủ ý, Toa Toa cầm di động lo âu đi vào: "Trường Hi, tớ nói chuyện với ba, ông ấy nói không phải, chỉ nói là sẽ lập tức bảo tài xế tới đón tớ. Có phải tớ quá xúc động không? Chỉ là tớ không thể tin được..."

Biên Trường Hi yên lặng lắng nghe: "Cậu định làm như thế nào?"
     
*kính nhi viễn chi: đại khái là nể trọng nhưng xa lánh ><
Dương Chi Ngọc: một loại ngọc quý

cầu tks~ cầu comt ~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Phan về bài viết trên: Catstreet21, Diệp Y Ca, Hangbaobinh, Heo♥LoveLy, LalleAmy, hotaru_yuki, huynhthuyns, ngocnhu161, sxu
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hoai Thuong 0703 và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 31, 32, 33

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.