Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu

 
Có bài mới 07.06.2018, 15:04
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 11
Điểm danh 8 món hot tuần qua trong đó có 1 món cực kì quen thuộc với mọi nhà


Bánh bông lan cuộn kem bơ sầu riêng mềm ẩm, thơm phức ăn 1 lại muốn ăn 2 – 1500 lượt yêu thích, 566 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Huỳnh Phương Trang

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)


Đã bao lâu rồi bạn không bước chân vào bếp, nướng một chiếc bánh thơm phức cho cả nhà thưởng thức? Chắc hẳn món bánh bông lan cuộn kem bơ sầu riêng đẹp mắt này sẽ khiến bạn muốn chạy vào bếp và làm một chiếc bánh ngon đẹp ngay lập tức. Đặc tính của món bánh này là bạt bánh rất mềm, phần kem bơ thì rất dễ cuộn vào bánh, không bị chảy hay tràn ra ngoài lúc cuộn như kem whipping và khi để lạnh thì ăn ngon cực kỳ. Cả bánh và kem đều lạnh lạnh, béo béo và thơm nức mùi sầu riêng.

images


Công thức chi tiết làm bánh bông lan cuộn kem bơ sầu riêng như sau:


A - BẠT BÁNH: (Khuôn 30x40cm, thành phẩm là một cuộn bánh dài 40cm)

1. Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng: 6 cái
- Cơm sầu riêng xay nhuyễn: 30gr
- Sữa tươi không đường: 60gr
- Dầu ăn: 60gr
- Vani: 5gr
- Bột mì số 11: 40gr
- Bột ngô: 40gr
- Lòng trắng trứng: 6 cái
- Muối: 2gr
- Cream of tartar: 2gr (hoặc 1 miếng chanh cỡ miếng vắt ăn bún phở)
- Đường: 120gr

2. Cách làm:

- Bước 1 (B1): Dùng phới lồng đánh cho lòng đỏ và sầu riêng quyện đều rồi cho sữa tươi không đường, dầu ăn và vani tiếp tục khuấy cho tất cả hòa quyện đồng nhất.

- Bước 2 (B2): Rây hỗn hợp bột vào B1, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không chút lợn cợn rồi để sang một bên.

- Bước 3 (B3): Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng thì vắt nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti thì tăng tốc độ cao nhất rồi cho đường vào từ từ (cho đường làm 3 lần) đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc phới lên lòng trắng tạo chóp nhọn là đạt.

- Bước 4 (B4): Trộn 1/3 B3 vào B2, dùng phới lồng khuấy thoải mái để hỗn hợp hòa quyện và bớt đặc. Sau đó cho tiếp 1/3 B3 vào dùng spatula trộn nhẹ tay từ dưới lên, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng. Sau khi hỗn hợp hòa quyện, tiếp tục cho 1/3 B3 còn lại vào trộn nhẹ tay và thật đều. Đây là bước trộn theo kỹ thuật fold.

- Bước 5 (B5): Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn phẳng mặt bột, đập khuôn nhẹ ở độ cao tầm 10cm để vỡ bọt khí to giúp bạt bánh mịn màng không rỗ, rồi đem nướng.

- Bước 6 (B6): Lò 80 lít, nướng rãnh giữa, nhiệt 160 - 165 độ C trong 25 – 30 phút, lò nhỏ hơn tự động giảm 5 – 10 độ C. Lò nào nhiệt trên cao thì sau 15 phút (trước 15 phút tuyệt đối không mở cửa lò nếu không muốn bánh lấy ra xẹp lép do bột chưa định hình mà nhiệt độ lại bị thay đổi đột ngột), lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá hoặc nứt mặt.

B – KEM BƠ SẦU RIÊNG:

1. Nguyên liệu:

- 100gr bơ nhạt mềm nhiệt độ phòng (chỉ mềm thôi nhưng chưa chảy)
- 20gr đường xay
- 100gr whipping cream
- 50gr cơm sầu riêng xay nhuyễn

2. Cách làm:

Cho bơ và đường xay vào máy đánh bằng que xoắn (tuyệt đối không dùng phới lồng nếu không muốn phới lồng bị gãy nha) tốc độ trung bình đến khi bơ chuyển màu nhạt thì cho từ từ whipping cream vào đánh đến khi hòa quyện (chia whipping thành 2 lần cho vào). Cuối cùng là cho cơm sầu riêng xay nhuyễn vào đánh đến khi quyện đều vào kem bơ là xong.

LƯU Ý: Lúc mới cho whipping vào bơ, hỗn hợp sẽ bị nổi lợn cợn giống tách nước vậy, nhưng cứ tiếp tục đánh, một lát sau hỗn hợp sẽ mịn và đặc lại. Làm kem bơ rất nhanh nên các bạn cứ nướng bánh xong, trong lúc đợi bánh nguội thì làm kem, kem đánh xong là bánh vừa nguội, chúng ta phết lên bánh trang trí rồi thưởng thức luôn, khỏi để tủ lạnh như kem whipping. Nhà mình thì thích ăn bánh lạnh nên thường để vào tủ khoảng 2 tiếng rồi mới lấy ra ăn, bánh ăn lạnh ngon hết nấc luôn các bạn.

C – TRANG TRÍ VÀ BẢO QUẢN BÁNH:

- Bánh chín lấy liền ra khỏi khuôn rồi đặt lên rack hong khô, bỏ hết giấy nến để bánh không bị ẩm.

- Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi phết kem lên bánh, nhẹ nhàng cuộn bánh lại và thưởng thức. Bánh ăn không hết bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 3 ngày.


Giải toả cơn khát ngày hè với các loại nước giải khát thơm ngon chưa từng thấy – 759 lượt yêu thích, 346 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Nguyễn Thu Hương

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)


Đảm bảo bạn sẽ không bị thất vọng khi thực hiện 4 món đồ uống này cho những ngày hè nóng bức đâu đấy. Với cách làm vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm, đây sẽ là 4 món đồ uống gây sốt hè này.

images


Cùng tham khảo cách làm 4 loại nước giải khát "thần thánh" cho hè năm nay nhé:

Cách làm nha đam hạt chia:


Nguyên liệu:

5 lá nha đam dày to
1500ml nước
4 lá nếp (lá dứa), đường phèn, 1 quả chanh

Cách làm:

- Nha đam gọt sạch vỏ, thái hạt lựu, xả nước cho bớt nhớt rồi ngâm nước muối 5 phút. Vớt nha đam ra xả nước rửa lại rồi ngâm vào nước có vắt cốt chanh thêm 5 phút nữa. Thần kỳ là chanh loại sạch nhớt lắm nhé, vớt nha đam ra rồi xả lại cho sạch hẳn nhớt, để ráo.

- Lá nếp rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay với 1 bát nước lọc, lọc bỏ bã.

- Hạt chia ngâm với 1 cốc nước cho nở.

- Cho 1500ml nước cùng đường phèn đun sôi lên, đường phèn cho từ từ để nếm hơi ngọt là được, vì lát còn đổ cốc chia vào nên nếu nếm vừa sẽ bị nhạt.

- Nước sôi bùng thì giữ lửa to nhất đổ nha đam vào, sôi lăn tăn trở lại tắt bếp luôn rồi cho 1 thìa cơm cốt lá nếp vào (không nên cho nhiều sẽ hăng nồng, không nên đun sôi bùng lá nếp sẽ bị kết tủa). Đổ cốc chia vào khuấy đều, chờ nguội bỏ tủ lạnh là xong.

Lưu ý:

Món này làm xong không nên uống ngay mà phải để lạnh hẳn thì nha đam mới giòn. Thành quả nước thơm mát, không ngọt quá, nha đam giòn.

Tuyệt đối không nên cho quá nhiều lá nếp sẽ bị hăng.

Thường mình nấu xong hay ngâm cả nồi vào chậu nước cho nhanh nguội, cũng là để hạn chế nha đam bị chín quá.

Cách làm siro mận:

Nguyên liệu:

1kg mận
500gr - 600gr đường (mọi người tự nhân tỷ lệ nếu làm số lượng ít hoặc nhiều hơn)

Cách làm:

- Mận mua về rửa sạch để ráo nước.

- Tách đôi quả mận, bỏ hạt, mình để nguyên vỏ, có thời gian mọi người gọt vỏ cho đẹp.

- Tráng rửa lọ thật sạch và khô, xếp 1 lớp mận rồi 1 lớp đường đến khi hết thì thôi.

- Đóng kín lọ để ngoài đến khi thấy đường tan gần hết thì bỏ tủ mát.

Siro mận ngọt chua, thơm thơm uống rất thích. Mình ăn mận là ê răng nên chỉ có giải quyết bằng cách này để được thưởng thức đúng mùa.

Khi uống mọi người cứ pha thêm với chút nước và đá là được. Mình làm ít đường thì sẽ ngon hơn vì không bị mất vị chua của mận, làm nhiều đường thì ngọt mình không thích lắm.

Cách làm nước gạo rang

Nguyên liệu:


1 lon gạo
1 túi sữa không đường
Đường
5 lít nước

Cách làm:

- Gạo vo sơ để cho ráo hẳn nước.

- Rang gạo với lửa vừa cho vàng hẳn, để lửa to sẽ cháy. Chú ý bước này quan trọng nhất, gạo phải vàng nở hẳn như con sâu nhưng không được cháy, đảo đều luôn tay không nghỉ. Lửa giữ ở mức vừa và đảo đều tay sẽ không bao giờ bị cháy.

- Gạo sau khi rang vàng thì ngâm vào 5 lít nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

- Bật bếp đun sôi nồi nước gạo, vặn lửa nhỏ, đậy vung khoảng 20 phút, múc lên thấy hạt gạo rang nở bung ra thì tắt bếp.

- Dùng rây 2 lớp lọc bỏ hết bã đi, cho đường vừa khẩu vị, đun sôi lại thì đổ sữa tươi vào, nồi sữa bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt đi rồi để nguội.

Lưu ý: Mọi người sẽ lăn tăn tại sao phải đun lại? Đây là cách để giữ nước gạo được lâu mà không bị chua.

- Nước gạo nguội cho vào bình sạch khô, bỏ tủ lạnh thoải mái 3 – 4 ngày không hề bị chua hỏng.

Nước vải (tham khảo công thức của chị Jessica)

Nguyên liệu:

2kg vải
Đường phèn
Nước

Cách làm:

- Vải mua tươi rồi về cắt từng quả, cho vào luộc khoảng 2 phút rồi tắt bếp, đổ vải vào rổ cho bốc hơi hết nước, chờ nguội rồi bóc vỏ, bỏ hạt (có thời gian muốn đẹp mắt mọi người dùng kéo bấm quanh phần đầu dính vào hột, rồi chọc nhẹ là hột rụng ra, quả vải sẽ còn nguyên).

- Cho vải vào ngăn đá khoảng 15 – 20 phút.

- Cho nước áng chừng ngập chỗ vải cùng với đường (nêm ngọt vừa thôi đừng ngọt quá mất vị ngon của vải). Đun sôi nước đường rồi để nguội hẳn. Đúng ra bước này nên làm đầu tiên để đỡ mất thêm thời gian chờ nước nguội.

- Cuối cùng xếp vải vào lọ (đảm bảo lọ sạch ráo thì vải sẽ để được lâu), đổ nước đường ngập vải rồi đậy kín lọ, để tủ lạnh dùng dần.


Bỏ túi công thức làm sốt dầu trứng "chuẩn không cần chỉnh" – 1400 lượt yêu thích, 252 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Hiển Nguyễn

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Với công thức này, thật dễ dàng để bạn có thể tự làm sốt dầu trứng tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản gồm lòng đỏ trứng, bơ, vani, một ít dầu ăn, muối, đường bạn đã có ngay sốt dầu trứng thơm ngon, an toàn, làm bông lan trứng muối là ngon hết ý.

images


Công thức làm sốt dầu trứng "chuẩn không cần chỉnh" như sau:

Nguyên liệu:
Cứ 2 lòng đỏ trứng tương đương 150 – 180ml dầu ăn, 1 thìa phở đường, 1 chút muối, 8g bơ chảy, vani

Cách làm:

Lòng đỏ và đường đánh mức trung bình khoảng 30 giây, tiếp đến mọi người cho dầu ăn vào chai tương ớt để dễ kiểm soát lượng dầu cho vào. Nhỏ vài giọt 1 lần, cứ lặp đi lăp lại khi sốt thấy hơi đặc, thì mọi người có thể cho 50ml 1 lần vào cũng được, vì khi đó trứng đã ngậm dầu thì không hỏng được nữa. Lưu ý: Nếu mọi người cho quá tay dầu nhiều ngay từ đầu thì chắc chắn sẽ hỏng.

Bơ cách thủy để nguội cho vào khi đã đánh hết dầu và vani.

Khi đánh hết thì bật nấc to nhất khoảng 2 phút đánh cho hỗn hợp đặc lại.

Mọi người thích sốt trong thì tăng thêm lượng dầu để sốt trong vắt. Sốt bảo quản được 3 ngày trong tủ lạnh.


Dừa nước rim dứa – món ngon độc lạ miền Tây sông nước – 1500 lượt yêu thích, 14 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Châu Lê

Group: Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Dừa nước rim dứa ăn dẻo dẻo, sật sật thơm lừng hương dứa và có vị ngọt tự nhiên. Đây là món ngon độc lạ của miền Tây sông nước mà chắc hẳn nhiều người lần đầu nghe đến.

images


Dừa nước có thể dùng để nấu chè hay ăn dầm với đường đá theo kiểu truyền thống. Còn nếu muốn thưởng thức dừa nước theo một biến cách mới lạ hơn thì bạn hãy thử rim với dứa xem sao nhé! Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với thành phẩm sau khi thưởng thức đấy!


Mách bạn cách nấu bún bò Huế và bánh bột lọc trần chuẩn ngon vị Huế - 533 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Vinh Thile Møller

Group: Bếp Việt xa xứ

Bún bò Huế nghe thì giản dị mà lại có hương vị riêng độc đáo với vị cay nồng từ ớt, mặn mà của mắm và nước lèo ngọt lịm vô cùng hấp dẫn. Còn bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt rang rim mằn mặn, ăn kèm với nước mắm pha ớt cay cay ngon tuyệt!

images


Cách nấu bún bò Huế và bánh bột lọc trần chuẩn vị Huế như sau:

Cách nấu bún bò Huế:

Nguyên liệu:

Bắp bò
Thịt chân giò lọc xương, cuốn chặt
Móng giò
Chả Huế
Chả cua
Tiết lợn
Sả
Màu điều
Mắm ruốc
½ quả dứa

Cách làm:

Bắp bò, chân giò và móng giò cho vào nồi nước đun sôi, vớt ra rổ rửa sạch.

Cho bắp bò, chân giò và móng giò vào nồi đã rửa sạch, đổ nước ngập đun sôi. Khi nồi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ, vớt bọt, nêm thêm chút muối và cho củ sả đập dập vào.

Khi thịt chân giò và móng giò chín vớt ra, để nguội. Cho thịt chân giò vào tủ lạnh cho dễ thái.

Tiếp theo cho nửa quả dứa vào nồi để bắp bò nhanh chín và thơm hơn.

Mắm ruốc hòa với nước lọc, để cho thật trong.

Khi bắp bò chín, vớt bắp bò ra rồi đổ nước mắm ruốc trong vào nồi, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho màu điều và ớt sa tế vào nồi nước dùng cho bắt mắt.

Trước khi ăn, bạn cho lại móng giò vào nồi, cho luôn chả cua và tiết lợn vào luôn.

Cách làm bánh bột lọc trần


Nguyên liệu:

200g bột năng
Muối
120ml nước sôi

Cách làm:

Cho bột năng, chút muối và nước sôi vào tô, khuấy đều rồi nhồi cho bột dẻo mịn. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 30 phút. Tôm và thịt rang khô.

Lấy từng viên bột cho nhân vào giữa bọc kín rồi tạo hình theo ý thích. Cho bánh vào luộc khi bánh nổi lên trên mặt nước là bánh chín, vớt bánh ra âu nước lọc lạnh. Vớt bánh ra rổ cho ráo nước.

Đổ dầu ăn vào chảo, cho hành lá cắt nhỏ vào phi cho hành tái là được. Cho bánh vào chảo mỡ hành đảo đều nhẹ tay. Thưởng thức bánh với nước mắm cay ngọt.


Ngon mắt ngon miệng với thịt xiên rau củ nướng đãi cả nhà dịp cuối tuần – 502 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Nguyễn Tâm

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Món thịt xiên nướng thơm phức với đầy màu sắc hẳn sẽ là lựa chọn không - thể - sai cho một cuối tuần đầy niềm vui!

images


Cách làm thịt xiên rau củ nướng như sau:

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai lẫn ba chỉ 2 loại 500g
1 quả ớt chuông
1 quả cà tím
1 củ hành tây
½ củ cà rốt
2 củ hành khô
1 thìa cơm riềng xay
2 củ sả
1 thìa cơm dầu ăn
2 thìa cơm sốt ướp thịt nướng
1 thìa cơm dầu hào
1 thìa cơm nước tương
1 – 2 thìa cà phê bột điều

Cách làm:

- Thịt rửa sạch thái mỏng (nhớ bỏ bì).

- Ớt chuông, cà tím, hành tây, cà rốt thái mỏng thuỳ thích.

- Hành khô băm nhỏ, sả xay nhuyễn sau đó cho vào tô thịt đã thái mỏng cùng những gia vị bên trên và 1/2 thìa nước cốt chanh. Trộn đều ướp 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi đủ thời gian ướp thì mang thịt ra xiên, tùy bạn thích ăn nhiều rau hay nhiều thịt mà xiên nhé.

- Cho lên chảo điện nướng, lật đều tay và quết thêm dầu ăn để thịt nướng được mềm. Ăn nóng cùng tương ớt, tương cà thì ngon tuyệt.

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị gia đình để gia giảm gia vị có vị mặn, còn sả, riềng thì cứ thoải mái cho. Dùng công thức này ướp thịt nướng ăn bún chả cũng rất ngon nhé!


Làm bánh mousse từ khoai lang tím vừa ngon vừa dễ - 441 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Lê Thuý Hằng

Group: Chuyện của bếp


Bạn đã quá quen thuộc với món mousse trái cây thông thường, vậy thì hãy thử nghiệm món mousse với khoai lang tím cực kỳ lạ và ngon này nhé.

images


Dưới đây là cách làm mousse khoai lang tím đẹp lung linh:


- Đế bánh trà xanh công thức 2 trứng tách lòng:

Hỗn hợp lòng đỏ: 30g bột mì, 30g sữa chua, 1g trà xanh, 10g đường, 2 lòng đỏ trứng.

Hỗn hợp lòng trắng: 2 lòng trắng, xíu muối, nước cốt nửa quả chanh, 20 - 25g đường đánh bông.

Trộn đều 2 hỗn hợp trên, đổ vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 phút.

- Thạch khoai tím:

250g khoai tím hấp chín
8g lá gelatin ngâm mềm vắt ráo nước hâm cách thủy
1 hộp sữa chua có đường 110ml
80ml nước cốt dừa

Tất cả cho vào máy xay xay mịn rồi đổ ra khuôn nhỏ hơn khuôn đế bánh cất ngăn mát hoặc ngăn đá cho đông. Mình làm buổi trưa để ngăn mát, tối mới làm mousse nên không cần để ngăn đông mà rất đẹp.

- Mousse khoai lang tím:

300g khoai lang tím hấp chín
10g gelatin lá ngâm mềm hấp cách thủy
1,5 hộp sữa chua có đường
250g whipping cream
20g đường

Cho khoai lang tím, sữa chua và gelatin vào máy xay xay mịn. Đánh whipping cream với đường đến khi có vân nhẹ. Trộn khoai vào whipping cho đều.

Đặt đế bánh vào khuôn rồi đặt tiếp thạch khoai vào giữa, tiếp đó đổ mousse khoai lên. Xếp cánh hoa hồng vào rồi cất ngăn đá 15 phút, ai không thích có thể bỏ qua bước này.

- Mặt gương nước chanh:

4g gelatin + 200ml nước + nước cốt chanh + đường trộn đều sao cho vị chua ngọt vừa miệng mình là được. Đun sôi, để nguội rồi đổ lên mousse, cất ngăn mát qua đêm hoặc sau 4 – 6 giờ là dùng được.

Bỏ bánh ra khỏi tủ sau 10 phút thì đẩy nhẹ nhàng từ dưới lên, đặt bánh ra đĩa.


Tranh thủ mùa mận đang rộ, làm ngay mứt mận dẻo chua ngọt để dành nhé! – 773 lượt yêu thích, 488 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Chang Nguyen

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày


Khi mận vào giữa mùa, việc chế biến những món ngon từ trái mận hậu luôn là gợi ý cực hay cho tất cả mọi người. Một món ngon bạn có thể chế biến từ trái mận đó là món mận dẻo chua ngọt. Món mận dẻo chua ngọt này cực ngon, vị chua ngọt vừa phải lại thêm vị gừng hơi cay cay sẽ khiến bạn thích mê. Món mận dẻo chua ngọt này bạn không thể bỏ qua nếu muốn "níu kéo" những quả mận tươi ngon để dành ăn dần khi mùa mận sắp hết.

images


Cách làm mứt mận dẻo chua ngọt như sau:

Nguyên liệu:

1kg mận ngon (chọn quả to, không bị dập nát)
500g đường
30g gừng
Xíu muối
1l nước vôi trong
Phèn chua

Cách làm:

Mận rửa sạch ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 20 phút, rửa sạch, khía mận.

Mận khía xong ngâm qua nước vôi trong trong 5 tiếng, vớt ra rửa sạch, đun 1 lít nước với 5g phèn, nước sôi cho mận vào trụng 30 giây, rồi vớt ra luôn, rửa sạch với nước lạnh.

Ngâm mận với đường, ngâm đến khi nào đường tan hết và miếng mận quắt lại thì cho lên bếp sên. Sên đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm xíu muối, thi thoảng đảo nhẹ tay (tránh đảo nhiều mận sẽ nát). Đâp dập gừng cho vào xào cùng mận đến khi đường keo lại, tắt bếp gắp mận ra mâm có sẵn giấy lót.

Có thể phơi nắng mận hoặc sấy lò để mận dẻo khô, cho vào lọ đậy nắp kín, bỏ tủ ăn dần.


Tổng hợp / Theo Helino



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     

Có bài mới 12.08.2018, 16:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải


Món xôi ngũ sắc với màu sắc rực rỡ, tươi sáng như những viên kẹo ngọt của mẹ Su Lì đã khiến không ít người ngất ngây và muốn bắt tay vào làm ngay món xôi độc đáo này. Đặc biệt, chất tạo màu cho món xôi này cũng lấy hoàn toàn từ các loại rau, củ, quả thiên nhiên như lá dứa, nghệ tươi, đậu biếc…

images


Chào chị, cám ơn chị đã nhận lời chia sẻ cùng độc giả mục Ăn ngon khéo tay, aFamily. Chị có thể chia sẻ cách nấu món xôi "dễ thương phát ngất" đang gây sốt mạng xã hội với độc giả aFamily được không ạ?

Chào mọi người, chị cũng rất bất ngờ khi lần đầu nấu món xôi này mà lại được mọi người ủng hộ nhiệt tình đến vậy. Cách nấu món xôi này cũng rất đơn giản thôi. Chị tạo màu xôi từ các nguyên liệu tự nhiên: màu xanh da trời từ đậu biếc, màu xanh lá cây từ lá dứa, màu tím từ lá cẩm, màu vàng cam từ nghệ tươi (em có thể thay nghệ bằng dành dành màu cũng đẹp lắm nhé!) và màu trắng nguyên bản. Ngâm gạo khoảng 6 - 7 tiếng, ngâm lâu sẽ lên màu đẹp. Ngâm màu riêng sau đó trộn chung đem hấp cách thuỷ 40 phút là xong rồi.

images
Gạo khi ngâm xong màu sắc đã "xinh đẹp" đến nhường này rồi


Đúng là cách làm rất đơn giản, tuy nhiên chị có bí quyết nào để những hạt xôi có màu sắc tươi sáng và bóng bẩy như vậy không ạ?

Muốn màu sắc rực rỡ và tươi sáng, em có thể cho thêm vài giọt tinh dầu của từng loại khi ngâm gạo. Như vậy gạo vừa có màu đẹp mà khi hấp xôi cũng có hương thơm đặc trưng hơn. Còn về hạt xôi bóng bẩy, căng tròn và dẻo thơm là do chị sử dụng nếp nương để nấu thôi.

images
Sử dụng nước dừa tươi để hấp, xôi sẽ dẻo mềm và thơm ngon đặc trưng


Khi hấp xôi mọi người thường trộn chung nước cốt dừa cho thơm và cũng để tạo độ béo ngậy cho món xôi nhưng hình như chị không sử dụng cách này đúng không ạ?

Đúng rồi em ạ. Chị không trộn chung xôi với nước cốt dừa vì như vậy xôi sẽ bị nhão, gạo khi ngâm 6 - 7 tiếng thì cũng đã ngậm đủ nước rồi. Thay vì trộn nước cốt dừa thì mình sử dụng nước dừa tươi để hấp xôi. Với cách làm này, xôi vừa dẻo thơm lại vẫn có hương thơm thoang thoảng của dừa rất hấp dẫn đấy!

images
Từng hạt xôi căng tròn, bóng bẩy và đẹp "hút mắt" khiến ai cũng muốn ăn ngay lập tức.


Chị cảm thấy thế nào khi lần đầu tiên nấu xôi ngũ sắc mà lại nhận được nhiều sự ủng hộ và khen ngợi của cộng đồng mạng như vậy ạ?

Thực sự thì bất ngờ lắm em ơi! Lúc đầu chị định nấu riêng từng loại nhưng do ông xã giúp vo gạo lại đổ lẫn tất cả vào nên mới có thành phẩm như vậy đó. Không ngờ một món ăn do sơ ý lại tạo nên cơn sốt, được mọi người yêu thích đến vậy.

images
Xôi ngũ sắc dùng làm món xôi mít vừa lạ mắt lạ miệng, ăn một lại muốn ăn hai


Vậy chắc ông xã chị sẽ không bị vợ mắng đâu đúng không ạ?

Đúng rồi em ơi. Lúc đầu định mắng đó nhưng được mọi người ủng hộ và thích thú nên chị vui lắm, quyết định cảm ơn ông xã thay vì trách anh ấy.

Cám ơn chị rất nhiều về những chia sẻ ngày hôm nay! Chúc chị luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu bếp núc để chia sẻ thêm thật nhiều món ăn ngon nữa tới mọi người.


Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.08.2018, 16:50
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng


Dù là ngày mưa hay ngày nắng, dù là mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá, dù túi tiền của bạn có rủng rỉnh hay trống rỗng thì món mì tôm vẫn là lựa chọn số 1 của rất nhiều người. Chẳng cần phải quá cầu kỳ, phức tạp hay làm nhiều công đạn, chỉ sau vài phút bạn đã có ngay thứ đồ ăn thơm lừng, ngon tuyệt cú mèo - đó chỉ có thể là mì ăn liền.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh bát mì ăn liền bốc hơi nghi ngút nhìn thôi cũng thấy thèm chảy nước miếng:

images


Tính ra từ trước đến giờ, bạn đã ăn bao nhiêu gói mì ăn liền? Có khi cả ngàn gói rồi chứ không ít nhỉ?

images


images


images


images


Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ai là người đã phát minh ra món mì ăn liền tuyệt vời đến như vậy để ngày nay hàng triệu người trên thế giới, dù giàu hay nghèo, đều có thể được thưởng thức món ăn như vậy?

images


images


Ông Momofuku Ando, người Nhật Bản, chính là người đã phát minh ra món mì ăn liền. Ông Momofuku Ando ban đầu tạo ra gói Ramen gà ăn liền như một món ăn tiện lợi, có thể ăn mọi lúc mọi nơi vào năm 1958 - thời điểm mà lương thực vẫn còn tương đối thiếu thốn.

images


images


Từ những gói mì đơn giản ban đầu người ta đã biến tấu thành rất nhiều món mì thơm ngon, hấp dẫn.

images


images


images


images


Theo thống kê của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ nhiều gói mì mỗi năm nhất trên thế giới. Năm 2013, quốc gia này tiêu thụ tới hơn 46 tỉ gói mì.

images


images


images


images


images


Đôi khi cũng chẳng cần nhiều thứ, chỉ cần thả mì vào nước sôi, cho thêm ít gia vị, hành lá hoặc quả trứng là có ngay tô mì tuyệt hảo.

images
Hoặc một tô mì tôm chay với nấm và rau.


images
Ngày nay, rất nhiều người trên thế giới coi Ramen ăn liền như một món ăn "ngon, bổ, rẻ". Thế nhưng, đã từng có một thời, mì ăn liền được coi như "món ăn sang" tại Nhật Bản.


images
Đến tận bây giờ, mì ăn liền chưa bao giờ giảm độ "hot" bởi đây là món ăn vừa rẻ vừa tiện lại nhanh chóng nên có thể tận dụng mọi lúc mọi nơi.


images
Mì gói không chỉ là mì úp nước sôi đơn điệu mà còn được sáng tạo thêm nhiều cách nấu với đủ loại nguyên liệu khác nhau giúp món mì trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.


images


images
Đêm khuya đói bụng mà có tô mì trứng, thịt băm thêm một ít ớt và rau xanh thì ngon tuyệt hảo.


images


images


images


images


images


images


Nguồn: Tổng hợp bởi Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.09.2018, 01:36
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Giảng viên xinh như hot girl chia sẻ cách làm bánh hoa sen đẹp hơn hoa thật ngon mê li


Với cách hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ, chi tiết và nhìn thành phẩm đã thấy bắt mắt chỉ muốn ăn ngay. Công thức làm bánh hoa sen của tác giả Bảo Trinh đã nhận được sự ủng hộ cực "khủng" của cộng đồng mạng. Cùng gặp gỡ với chủ nhân của những "bông hoa sen" tuyệt mỹ này và nghe chị chia sẻ về công thức làm món bánh này nhé!

images


Chào chị Bảo Trinh, đầu tiên rất cảm ơn chị đã nhận lời giao lưu với độc giả. Món bánh hoa sen - Hehua Su Cake chị chia sẻ thực sự là rất rất hấp dẫn và đẹp mắt. Không biết chị đã làm loại bánh này nhiều lần chưa mà từng chiếc bánh thành phẩm lại hoàn hảo đến vậy ạ?

Như đã chia sẻ ở group "Hội nấu ăn vì đam mê", vô tình mình thấy clip về món bánh này xuất hiện trên Youtube, mình vốn rất mê hoa sen nên bị hớp hồn ngay, vậy là tức tốc chạy đi kiếm nguyên liệu về làm liền. Đây là lần đầu tiên mình làm nó, nhưng có thể do có chút ít kinh nghiệm làm bánh trái từ trước nên thành phẩm cũng khá ổn, được mọi người yêu thương và ủng hộ mình thấy rất vui vì điều này.

images


Chị có thể chia sẻ công thức làm món bánh siêu xinh này với độc giả được không ạ?


Công thức món này đơn giản thôi, gồm 3 phần:

Phần 1: NHÂN BÁNH

- 120gr dừa nạo sợi (Không dùng dừa ngoài chợ nạo sẵn vì nó khá nhuyễn, chiên lên không xù được, trông không giống nhụy sen. Có thể dùng dừa sợi sấy, nếu dùng dừa tươi, nên vắt ráo nước)

- 35gr đường (Mọi người thay đổi điều chỉnh theo khẩu vị, lượng đường này bánh khá nhạt và bạn nên sử dụng đường bôt để nhân không bị lợn cợn)

- 3 lòng đỏ trứng gà (Nên cho một giọt màu thực phẩm vàng vào nếu trứng không đủ vàng để nhuỵ hoa đẹp hơn. Mình dùng màu gel Wilton, một đầu tăm là đủ rồi nhé)

- 45gr bơ lạt (Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng)

Cách làm:

Trộn đều các nguyên liệu, nếu nhân vẫn ướt thì cho vào khăn xô vắt bớt nước, vo viên nhân mà nhân không bị chảy, vẫn giữ form là đạt, nhân bị bở là quá khô.

Chia lượng nhân thành 18 viên nhân, bọc màng bọc thực phẩm để nhân không bị khô.

Phần 2: VỎ BÁNH

Phần bột số 1:

- Bột mì Hoa Ngọc Lan (hoặc bất kì loại bột mì nào có hàm lượng protein nhỏ hơn 11%): 200gr

- Đường: 35gr (như ở trên, tùy khẩu vị mọi người mà gia giảm)

- Mỡ heo (nhất định phải là mỡ heo nhé, mình nghĩ bột thành công hay không là do mỡ heo này, mình chưa thử với dầu ăn nên mình không dám chia sẻ thay dầu ăn có thành công hay không): 20 – 25gr

Về phần làm mỡ heo, để mỡ trắng đẹp, khi mua mỡ heo các bạn chọn phần mỡ gáy hoặc mỡ vai, về luộc cho chín tái, rồi mang đi xả nước thật sạch cho hết mùi hôi, để ráo, thái hạt lựu. Cho mỡ lên chảo đặt lên bếp, cứ vậy là nó ra mỡ, không thêm nước hay dầu mồi. Phần tóp mỡ vớt ra để dành làm kho quẹt, kho cá, phần nước mỡ lọc lại qua rây, cho vào tủ lạnh cho đông lại, sẽ có màu trắng đẹp lắm luôn. Múc phần mỡ đặc này làm bánh hay để dành nấu ăn cũng ngon.

- Nước: chuẩn bị sẵn một bát nước tầm 90gr, nhúng đầu đũa vào lọ màu thực phẩm (hồng hoặc màu tuỳ thích), rồi khuấy vào chén nước.

Cách làm:

Cho mỡ heo, đường vào bát nước màu hồng khuấy đều, sau đó cho từ từ bột mì vào trộn đều. Thao tác nhồi bột nên tham khảo thêm các clip hướng dẫn, bánh có thành lớp để bung cánh hay không là do khâu nhồi bột nhé!

Phần bột dầu số 2:

- 120gr bột mì Hoa Ngọc Lan

- 70gr mỡ heo

Cách làm:

Hỗn hợp lúc này mềm và ướt lắm, cũng như phần nhân, cứ vo viên bột mà nó không bị chảy form là được, nhão quá thì thêm bột mì, nhưng đừng khô quá, nó lại tách hoàn toàn với lớp bột số 1 thì rất khó cán bôt các bước tiếp theo.

Cách nhồi và cán bột:

- Chia bột màu hồng số 1 thành 18 viên, cán dẹp, xếp mép bên trái vào giữa, rồi xếp tiếp mép bên phải chồng lên, làm hết một lượt như vậy.

- Lôi miếng bột cán sao cho mép bột nằm vào giữa, hướng thẳng đứng rồi kéo mép bột ở trên xuống giữa, gấp phần mép bột dưới lên, cho bột nghỉ 15 phút.

- Cho nhân vào, vo tròn bột.

- Dùng dao sắc cắt dứt khoát, nên cắt làm tám thì hoa bung đẹp hơn là 6. Cắt vừa phải, nếu chạm sát nhân khi chiên dễ bung vỡ nhân, hoa xấu. Còn cắt từ từ thì bột rách không đều, cánh hoa bung không đều hoặc cắt quá nông thì hoa không bung được.

Phần 3:  CHIÊN BÁNH

Nên dùng dầu thực vật, chiên bánh ngập dầu. Khi bánh chín, nở đẹp, vớt bánh ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bạn lưu ý: Dầu quá nóng: Hoa bung tan tành, hoa bị cháy mà chưa chín. Dầu không đủ nóng: Cánh hoa sẽ có các nốt sần rất xấu.

Để làm thành công bánh hoa sen, chị có bí quyết hay lưu ý đặc biệt gì với những bạn bắt đầu làm món bánh này lần đầu tiên không ạ?

Để bánh đẹp và chín đều thì các khâu đều quan trọng, lưu ý chính là cách nhào bột, thời gian ủ bột và cách chiên. Với những bạn chưa biết các thao tác làm bánh cơ bản thì nên xem clip hướng dẫn và làm theo thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhé!

images


Dạo một vòng qua trang Facebook cá nhân của chị có thể thấy chị là một người rất đam mê nấu ăn và thích làm các loại bánh đúng không ạ? Chị có thể vui lòng chia sẻ một loại bánh mà chị thích làm nhất với độc giả không ạ?

Ngoài thời gian đi dạy trên trường, mình chỉ thích vào bếp thôi, một phần vì đam mê, một phần vì cảm giác nấu nướng cho những người mình yêu thương làm cho mình rất hạnh phúc. Mình mê nấu nướng từ lâu, nhưng bắt đầu tiếp cận thật sự với bánh trái từ khi có đủ điều kiện, có lò nướng tiện nghi hơn. Món bánh mình thích nhất và cũng là món đầu tiên mình làm khi mua được lò nướng là món bánh bông lan cuộn. Động lực để phụ nữ vào bếp là vì những người mình yêu thương và mình cũng vậy.

images


Vậy món bánh nào chị thấy khó nhằn nhất và mất bao lâu chị mới chinh phục được món bánh đó ạ?

Hiện tại, công nghệ phát triển, lại có nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm nên hầu như các món ăn đều có sẵn công thức và đều được chia sẻ rất có tâm. Mình may mắn có được những người bạn rất giỏi về bánh trái nên đã được học hỏi rất nhiều. Chắc có lẽ vậy nên ít khi nào mình làm thất bại một món bánh mới. Duy có món bánh mì đặc ruột Việt Nam mình đã thử nhưng vẫn chưa được thành công lắm. Mình vẫn đang cố gắng mày mò tìm cách chinh phục em nó. Với mình được học hỏi, chia sẻ thực sự rất hạnh phúc. Mình luôn mong muốn mỗi ngày được học hỏi nhiều hơn từ các bạn.

images


Theo chị, việc nấu nướng nói chung và làm bánh nói riêng quan trọng nhất là điều gì ạ?


Theo ý kiến cá nhân của mình thì không chỉ với việc nấu nướng hay bánh trái, mà cho dù là chuyện gì đi nữa, thì chỉ cần mình yêu thích và có động lực là được. Đừng nản khi thất bại, cứ làm đi làm lại sẽ được như ý thôi ạ.

images


Cảm ơn những chia sẻ rất thực tế và hữu ích của chị ngày hôm nay! Chúc chị sẽ luôn giữ được niềm đam mê với bếp núc và sẽ chia sẻ thật nhiều nhiều những công thức nấu nướng tuyệt vời hơn nữa.

Cùng ngắm thêm những món ăn cực hấp dẫn do chị Bảo Trinh thực hiện nhé:

images


images


images


Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.09.2018, 01:49
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Dạo một vòng xem đường Đề Thám (Q.1) có hàng quán nào ngon để làm mới lựa chọn ăn uống của bạn


Bạn đang nhàm chán với những sự lựa chọn quen thuộc như cơm, phở, mì, hủ tiếu? Bạn muốn tìm thêm những địa chỉ ăn uống khác lạ, hấp dẫn? Hãy tham khảo danh sách những quán ăn đường Đề Thám này để thử làm mới vị giác xem nào.

Bánh mì tôm chiên
Món ăn vặt được xem là "hút hàng" nhất ở khu Đề Thám này chính là bánh mì tôm chiên. Phiên bản lạ lẫm của chiếc bánh quen thuộc sẽ giúp bạn xuýt xoa trong cái giòn tan, nóng hổi hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của miếng bánh mì nhúng qua bột rồi điểm tô thêm tôm nguyên con bên trên.

images


Khi nhúng ngập trong dầu nóng, phần bánh vàng ruộm dậy lên mùi thơm đầy kích thích. Đi kèm với đó là nước chấm tương mặn ngọt, cay the cân bằng lại tạo nên ấn tượng khó phai cho thực khách. Bánh giòn tan đi cùng tôm tươi, tất cả hài hòa vừa vặn trong cổ họng. Mỗi phần chỉ có giá 10k mà thôi nên đây là món ăn chơi vừa rẻ vừa ngon bạn nên khám phá thử.

images


images


Bánh mì tôm chiên
Địa chỉ: 69 Đề Thám,Quận 1
Giờ mở cửa: 6h - 10h
Giá: 10k/phần



Mì Ý A Hoài
Quán mì Ý A Hoài là một địa chỉ quen thuộc dành cho team muốn ăn sang nhưng còn "ngại ví". Tuy không đa dạng sự lựa chọn mà chỉ tập trung vào các món truyền thống như bò sốt cà chua, thịt viên... nhưng xét về chất lượng lẫn hương vị thì quán lúc nào cũng được đánh giá cao. Thịt bò mềm, vừa chín tới thấm đều trong nước sốt được nêm nếm chua ngọt vừa miệng.

images


images


images


Ngoài mỳ Ý thì quán còn có các món khác như nui, salad, khoai tây... làm phong phú hơn cho bữa ăn. Tuy nhiên hạn chế là không gian quán đơn giản, tương đối ít bàn ghế. Nhưng nhìn chung với mức giá bình dân cho một phần mì Ý ngon miệng như thế thì cũng xứng đáng rồi nhỉ?

Mì Ý A Hoài
Địa chỉ: 40 Đề Thám, Quận 1
Giờ mở cửa: 8h - 22h
Giá: 37k - 65k



Há cảo Đề Thám
Tuy chỉ là một hàng ven đường, không có bàn ghế ngồi lại nhưng quán há cảo này được xếp vào hàng đông nhất ở Sài Gòn. Phần vì ở đây có nhiều sự lựa chọn với hơn 10 loại từ há cảo thịt, há cảo tôm, xíu mại, bánh hẹ... Mỗi món đều tạo được hương vị riêng biệt chứ không hề "đại trà" như những nơi khác.

images


images


images


images


Chiếc há cảo nóng hổi, lớp bột dai thơm cân đối với lượng nhân chắc thịt bên trong. Nước chấm là loại tương đen, đậm đà và có mùi thơm từ tỏi. Tuy nhiên, nhiều thực khách cho rằng do có độ mặn nên chúng làm át đi phần nào vị của há cảo. Ngoài ra bạn có thể thử món xôi lá sen thơm lừng gói ghém nhân trứng muối, thịt, nấm đa dạng và đủ đầy hương vị.

images


images


Món ăn ở đây có mức giá hợp lí, mỗi phần xôi chỉ 12k và há cảo thì tùy theo số lượng bạn chọn mà người bán sẽ tính giá khách nhau.

Há cảo Đề Thám
Địa chỉ: 57A Đề Thám, Quận 1
Giờ mở cửa: 15h30 - 22h30
Giá: 15k - 40k



Phá lấu bò
Quán phá lấu bò này cũng được nhiều bạn trẻ Sài Gòn đánh giá cao với độ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể ăn theo kiểu chấm bánh mì hoặc kèm mì gói. Mỗi phần phá lấu đầy đặn đủ các món lòng, được làm sạch sẽ và đậm đà thấm vị. Chỉ một chén nhỏ thôi nhưng sẽ giúp bạn cảm nhận đủ đầy cái dai của phèo, giòn sật của lòng hay béo bùi của gan.

images


images


images


Ngoài phá lấu bạn còn có thể khám phá các món khác như khô bò đen, gỏi khô bò... Mỗi phần ăn tương đối "nhỉnh" với mức giá tầm 30k/phần nhưng xét về chất lượng thì thực khách đều cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên quán ít chỗ ngồi lại nên muốn thỏa mái bạn có thể mua về thưởng thức nhé.

https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2018/9/24/kim-tu-tran-le-1-15377883563481414565252.jpg


images


Phá lấu bò
Địa chỉ: Hẻm 145 Đề Thám,Quận 1
Giờ mở cửa: 14h30 - 21h
Giá: 30k - 35k


Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.09.2018, 01:12
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn "phát cuồng" tuần qua


Không cần lò nướng vẫn làm được bánh Trung thu hoa ngàn lớp cực đẹp – 934 lượt yêu thích, 9 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Xuân Lê

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh


Bánh Trung thu ngàn lớp không còn xa lạ gì nữa. Nhưng với chiếc bánh Trung thu hoa ngàn lớp kiểu này sẽ rất hấp dẫn người ăn từ hình dáng tao nhã đến màu sắc, cộng thêm lớp vỏ giòn tan hài hòa với phần nhân bên trong. Thao tác làm cũng rất dễ phù hợp với các chị em bận rộn mà lại tạo ra thành phẩm tưởng chừng như rất kỳ công.

images


Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp chi tiết như sau:

Nguyên liệu

Phần bột nước: Công thức cho một màu hoa
150gr bột mì
40gr bơ lạt (nhiệt độ phòng)
30gr đường xay
70gr nước
Màu thực phẩm

Phần bột dầu: Công thức cho một màu hoa
150gr bột mì
60gr dầu thực vật

Nhân Trung thu: nhân đậu xanh hay nhân ngọt bạn yêu thích.

Dụng cụ: cán bột, dao nhỏ, nồi chiên ngập dầu

Cách làm:

Phần bột nước: Trộn bột mì, bơ lạt, đường xay dùng tay bóp cho tơi, sau đó cho nước vào nhồi đều thành một khối.

Chia bột nước làm 6 phần. Nhỏ ít màu thực phẩm vào và nhồi kỹ để tạo màu. Ta có 6 phần bột nước. Vê tròn, bọc kín trong khi chờ cán để không bị khô.

* Lưu ý: Vì tỷ lệ hấp thụ nước mỗi loại bột mì là khác nhau nên lượng nước dùng có thể tăng giảm 5gr.

Phần bột dầu: Trộn bột mì và dầu cho thành khối mịn. Bạn cũng chia làm 6 viên bột bằng nhau, mỗi viên 25gr. Vê tròn, bọc kín chờ cán để không bị khô.

Dùng bột nước bọc bên ngoài bột dầu rồi se tròn. Bọc kín để bột nghỉ 15 phút.

Cán bột: Cán thành hình chữ nhật dài, gấp lại làm ba.

Quay bột 90 độ và tiếp tục cán dài, gấp làm đôi và cán sao cho thành hình vuông. Tương tự cán cho mỗi màu bột nước.

Đặt ba lớp bột đã cán chồng lên nhau từ đậm đến nhạt. Cắt lại cho vuông vức, rồi chia thành những hình vuông từ 7-8cm.

Tạo hình hoa: Cán mỏng 4 góc. Cắt 4 góc nhọn của bột hình vuông, đặt viên nhân vào giữa, túm bột lại và se thành hình tròn.

Lật phần láng của viên bột và dùng dao cắt làm 6. Bạn cắt càng sâu xuống thì cánh hoa sẽ bung ra càng rộng.

* Lưu ý: không cắt đứt và phạm vào nhân.

Chiên bánh:

Chiên bánh trong dầu nóng, nhanh tay rưới dầu lên để cánh hoa bung ra. Vớt bánh ra để ráo dầu.


Làm chú chó bưởi đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu thêm lung linh, độc đáo – 931 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Phạm Hường

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày


Để làm chú chó bưởi xinh yêu bạn cần phải gắn kết các múi bưởi bông xù lại với nhau thật đẹp mắt. Đây sẽ là món quà đáng yêu dành tặng các bé vui Trung thu!

images


Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu khá đơn giản sau đây là có thể làm ra được những chú chó bưởi vô cùng xinh xắn rồi đấy:

2 quả bưởi ruột trắng
1 quả bưởi đào
1 quả cà tím
1 miếng bí
1 thân chuối nhỏ bằng cổ tay
Tăm nhọn
Xiên que
Hạt nhãn


Khi bạn tách bưởi bạn nên tách thật nhẹ nhàng và dùng tăm gẩy nhẹ sao cho tép bưởi tơi ra hết, khâu này là quan trọng nhất. Dùng xiên que ghép cà tím, bí và thân chuối để tạo hình đầu và thân chú chó. Cuối cùng dùng tăm nhọn gắn từng múi bưởi vào thân và đầu chú chó là xong.


Học ngay cách làm bánh pancake chuối yến mạch ngon ơi là ngon mà lại tốt cho sức khỏe  – 716 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Lê Thu Hằng

Group: Eat Clean and Healthy – Cộng đồng ăn sạch và sống khỏe


Món pancake chuối yến mạch cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

images


Công thức này phải gọi là công thức bất bại vì vừa dễ làm, vừa nhanh và kiểu gì sản phẩm cũng… ăn được. Để làm khoảng 12 - 15 cái các bạn cần chuẩn bị như sau:

A. Nguyên liệu:

3 - 4 quả chuối thật chín cỡ vừa
90 gr yến mạch cán mỏng (rolled oat)
2 trứng gà to
½ thìa cà phê gạt ngang bột nở (baking soda)
1 chút muối

B. Cách làm

Chuối chín lột vỏ, dùng một chiếc dĩa dằm nát trong bát. Đập trứng vào bát, trộn trứng đều với chuối.

Xay mịn yến mạch bằng máy xay.

Trộn đều yến mạch, muối, bột nở với hỗn hợp trứng chuối. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút cho yến mạch mềm ra. Nếu bạn thấy đặc quá thì có thể cho thêm 1 - 2 thìa canh nước hoặc sữa cho loãng bớt (như bột ăn liền của em bé là được). Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ (bếp nhà mình là 200W). Đổ bánh vào chảo bằng muôi. Cách đổ để bánh tròn đều là bạn đổ thẳng tay 1 góc 90 độ với mặt chảo cho đến khi hỗn hợp tự chảy và dàn đều thành hình tròn. Khi thấy mặt bánh có nhiều lỗ nhỏ là lật bánh được. Lật sang mặt sau nướng đến khi vàng.

Bánh chín xếp ra đĩa cho nguội, có thể dùng với mật ong, phô mai hoặc trái cây.


Chỉ là cơm với món bình dân thôi nhưng phải đẹp theo cách riêng của mình – 514 lượt yêu thích, 42 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thủy Thu

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)


Với thực đơn các món đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và cách bày trí đơn giản nhưng cũng rất bắt mắt đã khiến những mâm cơm hàng ngày của tác giả Thủy Thu nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

images


Với những gợi ý thú vị này, chắc chắn bạn sẽ có thêm cảm hứng để tạo ra những mâm cơm ngon miệng đẹp mắt cho gia đình. Mâm cơm với những món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng sẽ khiến bạn nhận được "cơn mưa lời khen" từ mọi người đấy!


Cơm tối đậm đà với món cá ngừ kho keo thơm ngon tuyệt đỉnh – 390 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Chelsea Tran

Group: Chuyện của bếp


Vị cá ngừ thơm, dai ngấm với vị ngọt tự nhiên của thịt cá, quyện cùng vị beo béo của tóp mỡ tạo nên vị ngon tuyệt vời, nước cá sóng sánh rất hấp dẫn khi dùng cùng cơm trắng.

images


Cách kho cá ngừ như sau:

- Cá ngừ rửa sạch ướp ít muối, mắm, đường, tiêu trong 30 phút sau đó chắt bỏ nước ướp cá đi. Nếu để nước ướp này mà kho sẽ tanh và nước kho không còn ngon, ướp cá gì cũng nên bỏ nước ướp đầu đi nhé!

- Thắng tóp mỡ rồi múc ra chừa ít nước mỡ lại trong chảo, cho ít đường vào làm nước màu, cho thêm ít nước sôi vào nước màu vừa làm được. Thêm gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, bột ớt khô vào nước màu, cho cá vào ướp 30 phút cho thấm rồi kho. Khi nước kho còn 1 nửa so với mực nước kho ban đầu thì chắt ít nước mỡ rưới vào. Khi nước kho còn lượng vừa đủ thì cho ớt, hành củ xắt mỏng, tóp mỡ vào, múc nước kho rưới đều lên trên là xong.


Hủ tiếu mì thập cẩm khô – món ngon đặc biệt không thể chối từ - 320 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Ngoc Lien

Group: Bếp Việt xa xứ


Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước xốt tương đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước dùng thanh ngọt rất dễ ăn.

images


Cách làm món ăn đặc biệt này như sau:

Nguyên liệu:

Thịt nac vai hay thịt ba chỉ để làm xá xíu và thịt băm
Tôm, tim, gan lợn, xương lợn
Rau xà lách, rau mùi, hành lá, hẹ, giá đỗ, hành tím, tỏi
Dầu hào, dầu mè, rượu trắng hay rượu
Mai Quế Lộ
Ớt, goấm đỏ

Cách nấu:

Rửa sạch xương sau đó nấu nước dùng.

Thịt nạc vai một phần làm xá xíu, dùng gói bột xá xíu để ướp, bỏ thêm chút rượu trắng, dầu mè, dầu hào, bột tỏi, tiêu cho đậm đà. Phần thịt lợn còn lai băm nhỏ rồi xào với hành tỏi cho thơm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tim, gan rửa sach luộc với rượu gừng và hành tỏi cho khỏi hôi.

Mì sợi, hủ tiếu luộc chín vừa rồi trộn với dầu hành, tỏi đã phi thơm.

Làm nước xốt:

Phi hành tím, tỏi cho thơm rồi cho nước dùng xương lợn vào, thêm bột xá xíu, dầu mè, dầu hào, ít giấm đỏ (đừng cho nhiều không sẽ bị chua), tương ớt, tương đậu nành, đường, bột ngọt nêm vừa ăn, nấu cho sánh lại một chút.

Cho mì, hủ tiếu, thịt bằm và tôm đã xào thơm cùng tim gan thái lát mỏng và thịt xá xíu vào bát, bỏ thêm hành, rau mùi, hẹ, hành và tỏi phi vàng cùng xà lách vào, chan nước sốt vào và thêm vài lát ớt, ăn kèm nước dùng.


Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.01.2019, 14:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 29.01.2019, 14:24
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Top 5 các quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế - Điểm: 10
Điểm danh qua các quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế với nhiều món ăn ngon mang hương vị miền trung và được xem là món ngon dân dã lẫn đặc sản Huế: Cơm Hến, Bánh canh cá lóc, bánh canh Nam Phổ, bánh lọc, bánh nậm, bánh ướt, bánh khoái, bún bò, chè, ốc,…

1. Bánh lọc Mụ Cai

Bánh Lọc Mụ Cai là một trong những quán ăn ngon lâu đời ở Huế mà không ai không biết mặc dù ở nằm trong con hẻm nhỏ 9/475 Chi Lăng. Thâm niên lên đến 60 năm trong nghề. Quán của Mệ bán quanh năm không kể nắng hay mưa.

2. Bánh ướt thịt nướng Huyền Anh

Bánh ướt thịt nướng Huyền Anh là quán ăn lâu đời nhất tại Huế nằm ngay trên vùng đất Kim Long nằm trên một con hẻm khá nhỏ, nếu ai lần đầu tiên đến đây chắc hơi khó tìm, nhửng chỉ cần hỏi bánh ướt Huyền Anh là mọi sẽ chỉ cho bạn nhiệt tình.

3. Cơm Hến Hoa Đông

Cơm Hến là món ăn dân dã phổ biến từ lâu đời được xuất phát từ những người dân làng chài vùng sông nước. Giờ đây Cơm Hến như món đặc sản không thể thiếu tại Huế và hiện nay đã có mặt vào các nhà hàng sang trọng. Vị cơm hến đầy đủ các vị: mặn, ngọt, chua, cay, hòa quyện đậm đà mang nét đặc trưng riêng của Huế.

4. Quán Ốc Minh Nghĩa

Quán Ốc Minh Nghĩa là quán ốc chuyên về 2 loại ốc chính đó là ôc bưu (bươu) và ốc hút ngoài ra tại quán cũng có bán thêm là nghêu và hến… Quán ốc Minh Nghĩa này tồn tại trên đất Huế đã hàng chục năm nay và cũng thuộc diện là một trong mười quán ăn ngon và lâu đời nhất ở Huế này.

5. Bún bò Mệ Kéo

Bún Bò Mệ Kéo nổi tiếng từ lâu đời, ban đầu là mệ bán ở vỉa hè sau đó được cố định tại 20 Bạch Đằng – Huế, được xem là quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế. Độ thơm ngon về bún của Mệ chỉ có ăn mới cảm nhận được hết, sự kết hợp tinh tế giữa các loại thực phẩm, gia vị đã tạo nên cái tên Bún bò Mệ Kéo.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.07.2019, 14:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 02.01.2018, 21:13
Bài viết: 22
Được thanks: 1 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Dạo này có một món mới xuất hiện đang làm điên đảo dân SG, nay mình giới thiệu với mọi người một chút:  :thanks:

Milo dầm đã ngon nay còn ngon gấp bội khi kết hợp với trân châu đường đen


Dạo trước milo xuất hiện trong một loạt các món ăn vặt, biến các món bánh trái thông thường trở nên thần thánh hơn nhiều lần. Với vị ngon ngọt vốn có, milo kết hợp hoàn hảo với các món ăn vặt khác mà không mang đến cảm giác ngấy ứ hay ngọt khé cổ trong những ngày hè, và ngay cả khi kết hợp với một ngôi sao trong làng ăn vặt khác như trân châu đường đen, milo đã có một cú trở lại đầy nổi bật.

Nói đến các món dầm chắc chắn nhiều người đã hình dung ra các công đoạn để thức hiện. Ban đầu người ta cho vào cốc rất nhiều đá mà nhìn thôi đã thấy mát lịm rồi, kế đó là một lớp bột milo, sau đó như thường lệ là sữa đặc và nước cốt dừa chuẩn công thức của các món dầm. Và cuối cùng là topping thần thánh trân châu đường đen phủ kín bề mặt cốc.

images

Khi ăn thì chúng ta sẽ trộn các nguyên liệu với nhau, sao cho chúng quyện với nhau và hòa vào cùng lớp đá, để khi đá tan chảy chúng sẽ trở thành một hỗn hợp lỏng hơn. Milo dầm phải nhiều đá như thế mới có cảm giác không bị ngọt quá. Thế nên dù đã kết hợp nhiều nguyên liệu siêu ngọt nhưng vẫn có thể thêm trân châu đường đen đấy.

Vị của trân châu đường đen ngọt nhưng rất nồng nàn, thơm mùi caramel cháy nên cảm giác lạ hơn so với milo dầm thông thường, vị của chúng cũng ngọt sắc và trở nên nổi bật, vì thế khi ăn cảm thấy thú vị hơn nhiều. Trước kia milo dầm hay dùng hạt milo giòn giòn ăn kèm, lần này thay đổi bằng trân châu đường đen thì dai dai, mỗi loại đều ngon theo một cách riêng nhưng cảm quan chung thì ăn kèm trân châu món ăn ngọt đậm hơn và đọng lại dư vị trong miệng cũng lâu hơn.

Hiện milo dầm trân châu đường đen hay được bán một số quán vỉa hè hoặc quán đã bán milo dầm trước đó. Vì món ăn đang khá hot nên số lượng hàng quán bán món này lại tăng lên mỗi ngày. Nếu chán trà sữa trân châu đường đen thì từ nay có thể đổi vị sang milo dầm trân châu đường đen được rồi nhé, mà giá chỉ bằng một nửa tới 1/3 ly trà sữa thôi, khoảng 15k nhé.

Nguồn: Hoahoctro online


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 16.08.2019, 14:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 16.08.2019, 14:15
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Điểm: 5
 Soul bến thành mang linh hồn việt - Điểm: 5
Nhà hàn Soul Bến Thành mang màu sắc của Sài Gòn thập niên 70-80. Thời điểm Sài Gòn được mệnh danh là hòn ngọc biển đông. Nhà muốn mang phong cách bình dị dân dả nhưng không kém phần sang trọng trong nó. Màu sác của sài gòn được sơn chủ đạo màu xanh vàng. Mang lại vẻ đẹp hoài cổ.
Ngoài phục vụ món ăn Việt lầu trên có quầy bar mang dán dóc quày bar cổ điển dòng nhạc cổ điển của năm 70-80.
Không gian quầy Bar có cảnh view toàn cảnh Sài Gòn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.10.2019, 11:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 02.07.2019, 15:27
Bài viết: 15
Được thanks: 1 lần
Điểm: 8.8
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 5
Cháo lòng bà Út đường Cô Giang - 80 năm giữa lòng Sài Gòn

images

Nổi tiếng là gánh cháo lâu đời ở Sài Gòn, quán chào lòng Bà Út đã bán suốt 80 năm qua chính là một trong những
quán ăn ngon Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Du khách nào đặt phòng ở khách sạn Quận 1 thì tới đây cũng sẽ yêu thích hương vị thơm nức đặc biệt của món cháo lòng ở nơi đây.

images


    Địa chỉ: 193 Cô Giang, quận 1, TP. HCM
    Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00
    Giá bán: 10.000 đồng – 100.000 đồng.

Nguồn: vntrip.vn
--- ------ ------ ----
Mời ủng hộ nha:Cố chấp yêu, Vi tử giả đại ngôn, Nông gia lạc


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 7, 8, 9

19 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

20 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 11, 12, 13



Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.