Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Sa lậu - Bùi Lễ

 
Có bài mới 14.06.2017, 22:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 11.06.2016, 16:50
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 6271
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Sa lậu - Bùi Lễ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Sa lậu

Tác giả: Bùi Lễ

Thể loại: Đam mỹ (nam x nam), cổ trang, giang hồ, mỹ công sửu thụ, HE.

Nguồn: https://phongmy.wordpress.com

Trạng thái: Full

Edit: Phong My

Số chương: 13 chương

Giới thiệu:

Truyện là phần tiếp theo của Sa Lạp cùng tác giả, nói về cuộc sống của Tây Môn Dục Tú và Dung Phi Dương sau sáu năm hai người chung sống bên nhau và cùng nhau về Trung Nguyên. Nhưng liệu con đường phía trước có dễ đi hay không mời các bạn đón đọc.


Mục Lục

C1

Thời gian trôi qua giống như cát chảy, chậm rãi phiêu đi. Thế gian vạn vật theo thời gian lại càng không ngừng biến đổi, rất nhiều thứ trải qua năm tháng có biến hóa rất lớn, nhưng mà có một số thứ… vĩnh viễn cũng sẽ không thay đổi.

Vài năm gần đây trong chốn giang hồ bang phái lớn nhất không ai ngoài Vô Song môn, kỳ tổng đàn mặc dù đặt tại Kinh Châu, nhưng nhiều phân đà lớn nhỏ từ lâu đã rải khắp cả nước.

Vô Song môn sở dĩ có thể phát triển nhanh như vậy, không ngoài công lao của môn chủ Tư Đồ Bất Nhị, từ lúc ba năm trước, khi Tư Đồ Bất Nhị vừa tròn hai mươi.

Với Tam xích thanh phong phổ thông trong tay, trong vòng nghìn chiêu đánh bại người đứng thứ hai trong chốn võ lâm đương thời ‘Túy Hồn thương’ Thôi Vô Nhai. Từ đó về sau cái tên ‘Lạc Nhai kiếm’ vang vọng giang hồ, không ai không biết, mấy năm liền Thôi Vô Nhai tuổi ngoại tứ tuần vẫn than thở người này thiên tư thông tuệ, cùng với ‘Cô Thiên tuyệt kiếm’ Tây Môn Dục Tú mười một năm trước đánh bại mình có thể nói là nhất thời du lượng (dùng để mô tả hai người cùng rất tài năng), khó phân cao thấp.

Tư Đồ Bất Nhị đánh một trận thành danh, từ đó về sau phân đà của Vô Song môn mọc lên như nấm khắp nơi đều có, Vô Song môn liền trở thành Trung Nguyên đệ nhất đại phái. Hôm nay Tư Đồ Bất Nhị không chỉ đứng hàng đầu trong võ lâm, thanh danh hiển hách, hơn nữa còn là nhất biểu nhân tài, anh tuấn đĩnh bạt, lại thêm trời sinh tính mãnh mẽ, phóng túng không kiềm chế, khiến rất nhiều danh môn khuê tú trong chốn võ lâm quý mến không thôi, mức độ được hoan nghênh có thể so với thiếu chủ Giang Nam Phong Kiếm môn ‘Truy Nguyệt cuồng kiếm’ Dung Phi Dương. Có điều, một người như mặt trời ban trưa như vậy vẫn có một việc cảm thấy tiếc nuối sâu sắc, đó là không thể cùng thiên hạ đệ nhất cao thủ lúc trước là Tây Môn Dục Tú ganh đua cao thấp, có người nói Tây Môn Dục Tú ba năm trước đã đem vị trí cung chủ Huyền Tiêu cung truyền cho đệ tử Đinh Thứ sau đó liền phiêu nhiên rời đi, không biết tung tích. Còn Huyền Tiêu cung —— một cung điện thần bí sắp trở thành thần thoại trong chốn võ lâm, mọi người cũng chỉ biết nó nằm trong sa mạc, lại không có ai biết nơi nào cụ thể, ngay cả Dung Phi Dương thay hảo hữu Tề Tuấn thực hiện di nguyện hợp táng với người trong lòng, lặn lội ngàn dặm tới sa mạc, ba năm trước mới thật vất vả từ Huyền Tiêu cung sống sót trở về, cũng không nói rõ. Nghe nói lúc hắn quay lại cũng bị người ta bịt kín hai mắt, hơn nữa Dung đại thiếu gia lớn lên ở vùng sông nước Giang Nam tới sa mạc căn bản là không phân rõ đông tây nam bắc, nên Huyền tiêu cung đến tột cùng là ở đâu, vẫn là không ai biết được.

Tháng ba.

Một thành trấn nào đó dưới chân núi Hoàng Sơn.

Dung phủ.

Ngoài phủ một màu tường hồng ngói đen, tường cao hơn trượng cách trở tầm nhìn của mọi người, cửa phủ có hai con sư tử bằng đá thật lớn ngồi thủ đằng kia, thêm vài phần trang nghiêm túc mục. Vừa vào trong phủ, đã thấy đình thai lầu các, điêu lương họa đống, bốn phía tiểu kiều lưu thủy vòng quanh, nơi nơi đều hiện ra phong cách của vùng sông nước Giang Nam.

Phòng ngủ.

Trong phòng vô cùng đơn giản bày một giường một tủ một bàn hai ghế, vật dụng là dùng đàn mộc tốt nhất để làm. Trên bàn sắp xếp tùy ý một ấm và hai tách trà, có vài quyển sách cùng một chặn giấy đồng đen, bức tường trắng toát mộc mạc chỉ treo một thanh kiếm gỗ trang sức và một bức cuồng thảo, không còn gì khác.

Gió xuân sau giờ ngọ tự mở ra một khe cửa sổ be bé luồn vào, như ngón tay tình nhân phe phẩy, ấm áp mà biếng nhác.

Tây Môn Dục Tú chậm rãi nhổm nửa người dậy, thoải mái mà dựa vào đầu giường ngồi, lẳng lặng ngưng mắt nhìn khuôn mặt đường nét phân minh của tình nhân đang ngủ say. Sáu năm rồi —— từ ngày mười hai tháng ba năm Giáp Tuất tới mười hai tháng ba năm Canh Thìn, mình đã cùng người này quen biết và ở chung tròn sáu năm. Sáu năm trước, lúc mình vừa mới hai mươi tư tuổi, mà hắn…mới chỉ mười tám, còn chưa tới nhược quán. Mà nay kinh qua năm tháng rèn luyện, thiếu niên ngông nghênh năm xưa đã biến thành một nam tử trưởng thành độ lượng, chỉ có trước mặt mình hắn vẫn biểu hiện ra bộ mặt trẻ con —— hắn… vẫn không thay đổi. Vốn tưởng rằng hắn phong lưu thành tính, quen gọi bạn gọi bè bồi hồi bụi hoa lúc trở lại Trung Nguyên xong nhất định không chịu nổi cô đơn, sẽ không giống như trước đây ở bên cạnh mình đối xử ôn nhu, dù sao… mặt mình vô luận ai nhìn cũng thấy xấu xí không chịu nổi. Từ ba năm trước lúc đáp ứng cùng hắn quay về Trung Nguyên đã chuẩn bị tâm lý chia tay, không ngờ thái độ của hắn với mình vẫn như lúc xưa, chưa từng cải biến chút nào. Về phần con đường trăng hoa thì lại càng hiếm khi đặt chân lên, mỗi khi vì việc làm ăn phải đi đâu đó, cũng luôn nói rõ với mình, chưa từng ngủ ở bên ngoài. Nghĩ tới đó, khóe môi Tây Môn Dục Tú không khỏi nhếch lên, thành một nụ cười ung dung.

“Dục Tú,” Dung Phi Dương mở mắt, hai tay ôm lấy eo người yêu “Ngươi cười lên thật là đẹp.”

“Chỉ có ngươi mới nói như vậy…” Đôi mắt hẹp dài nhẹ nhàng xoay chuyển, Tây Môn Dục Tú bật cười nói “Ta còn nhớ rõ lúc mới biết ngươi ngươi cũng…”

“Dục Tú.” Dung Phi Dương vội vã nói “Ta thừa nhận khi đó là ta sai, ngươi đừng để ở trong lòng, ta…”

“Phi Dương,” Tây Môn Dục Tú nói “Ta cũng không có ý trách cứ ngươi, chỉ là nghe xong lời của ngươi bỗng nhiên nhớ tới chuyện trước đây có chút hoài niệm mà thôi.”

“Hô…” Dung Phi Dương thở phào nhẹ nhõm, miễn cưỡng nằm trở lại “Dục Tú, ngày mai ta rỗi, chúng ta đi ra ngoài một chút được không?”

—— Từ lúc trở về Phong Kiếm môn đã bị cha tóm được phân cho một đống việc để làm, ba năm nay bận tới sứt đầu mẻ trán, đến thời gian cùng Dục Tú ra ngoài chơi đùa cũng không có. Nhờ có mình dự kiến trước, sớm lôi kéo Dục Tú từ Hàng Châu chuồn tới Hoàng Sơn, nếu không còn đang đần ra ở tổng đường, vậy đừng nghĩ có thể lười biếng nghỉ ngơi một hai ngày.

“Được.” tây Môn Dục Tú sảng khoái gật đầu đáp ứng.

Hôm sau.

Giờ thìn.

Hậu viện Dung phủ.

Từ khoảng thời gian hơn hai năm ở Huyền Tiêu cung, Dung Phi Dương liền dưỡng thành một thói quen tốt là sáng dậy sớm luyện công. Mỗi ngày giờ dần canh ba khắc sẽ cùng Tây Môn Dục Tú luyện kiếm, sắp vượt qua thời gian sáu năm đều là như vậy, đôi bên đã thuộc lòng kiếm pháp của đối phương, quay lưng lại cũng có thể nhìn ra. Mỗi khi Tây Môn Dục Tú sử xuất Ngũ thập tứ lộ ‘Truy Phong kiếm pháp’ của Dung gia thì Dung Phi Dương bội phục vạn phần, từng chiêu từng thức động như thỏ chạy, nhanh như chớp giật, chỉ sợ đến chính ông già nhà mình, môn chủ Phong Kiếm môn ‘Kim kiếm đoạt hồn’ Dung Bắc Tranh cũng không đạt được tới mức xuất thần nhập hóa như hắn.

Bản thân thì ngược lại, mỗi lần luyện tập ‘Cô Thiên thập thất thức’ của Dục Tú thường xuyên không thể đạt tới cảnh giới cô tịch không mông, lẻ loi độc lập, cũng không biết vì cái gì, mình chính là không có biện pháp sinh ra cảm giác cô độc tịch mịch này. ‘Cô Thiên thập thất thức’ tuy là một bộ kiếm pháp vô cùng hay, có điều một khi còn thiếu khuyết ý cảnh trong kiếm, thì xuất kiếm liền như thiếu thần túy, sẽ chỉ làm cho người ta thấy mất hứng, buồn bã ỉu xìu.

“Không sao.” Nhìn Dung Phi Dương có vẻ buồn nản, Tây Môn Dục Tú nói “Kiếm pháp của ngươi mấy năm nay đã tiến xa, chiêu thức của Cô Thiên thập thất thức từ lâu đã hoàn toàn nắm vững, hiện giờ chỉ thiếu kiếm ý bên trong, có thời gian tự nhiên sẽ đạt thành.”

“Dục Tú,” Dung Phi Dương ủ rũ nói “Ngươi không cần an ủi ta.”

“Ta không phải đang an ủi ngươi,” Tây Môn Dục Tú nghiêm mặt nói “Không phải ai cũng có thể ngộ ra kiếm ý đích thực trong Cô Thiên thập thất thức. Ta cũng là vào mười năm trước lúc nhị sư huynh rời cung mới đột nhiên tỉnh ngộ, vì thương tình sinh ra lòng cô tịch, khi đó mới chính thức luyện thành bộ kiếm pháp này. Nếu không cũng không cần cùng Thôi Vô Nhai so chiêu khổ cực như vậy, mãi đến chiêu thứ chín trăm bảy mươi hai mới có thể thắng hắn.” Hắn cảm khái nói “Kỳ thực lúc đó ta có thể đánh bại Thôi Vô Nhai hoàn toàn là nhờ có Ngọc Cơ công phụ giúp.”

“Vì thương tình mà sinh lòng cô tịch…” Dung Phi Dương lẩm nhẩm “Con người của ta rất ít  khi thương tình, làm thế nào bây giờ?”

“Phi Dương,” Trong mắt Tây Môn Dục Tú ẩn chứa vẻ buồn vô cớ “Một người có thể ít khi thấy thương tình là chuyện tốt, nếu bởi vậy mà không luyện được Cô Thiên thập thất thức cũng không sao.”

“Dục Tú,” Thấy hắn thần tình buồn bã, Dung Phi Dương lập tức chuyển trọng tâm câu chuyện “Ta nghe nói Tư Đồ Bất Nhị tới chiêu thứ chín trăm tám mươi lăm mới có thể thắng Thôi Vô Nhai, tính ra cũng lợi hại tương đương ngươi. Hơn nữa khi đó ngươi còn chưa lĩnh hội được thực ý của Cô Thiên thập thất thức, nếu hôm nay đấu lại tuyệt đối không cần tới chín trăm bảy mươi hai chiêu đâu nhỉ?”

“Phi Dương,” Tây Môn Dục Tú mỉm cười “Một khi ngươi có thể ngộ ra kiếm ý trong đó, như vậy, cho dù không có Ngọc Cơ công trợ giúp ngươi nhất định cũng có thể thắng Thôi Vô Nhai.”

“Ừm…” Dung Phi Dương suy nghĩ một chút “Cái này ta thật chưa nghĩ tới.”

“Vậy vì sao mỗi ngày ngươi đều liều mạng luyện kiếm như thế?” Tây Môn Dục Tú hơi cảm thấy kinh ngạc.

“Ách… cái này…” Khuôn mặt tuấn mỹ của Dung Phi Dương có chút đỏ, ấp úng nói “Ta chỉ là… không muốn khiến ngươi… cho rằng ta rất ngốc….”

“Phụt…” Tây Môn Dục Tú phì cười “Cho tới giờ ta chưa từng nghĩ ngươi có chỗ nào ngốc,” hắn thản nhiên nói “Ta vẫn cho rằng ngươi thông minh hơn ta nhiều lắm.”

“Dục Tú ——” Dung Phi Dương kéo dài thanh âm hoài nghi mà nói “Có phải ngươi đang châm chọc ta không?”

“Nào dám.” Trong mắt Tây Môn Dục Tú đầy tiếu ý “Ta chỉ là ăn ngay nói thật.”

“…Dục Tú~” Nhìn không chớp mắt người trước mắt cười đến vân đạm phong khinh, không hề thấy chút u sầu nào, từ đáy lòng Dung Phi Dương nở nụ cười.

Nụ cười thuần túy vô lo như vậy mình đã chờ đợi hơn năm năm mới có thể nhìn thấy như ý —— Dục Tú, có phải ngươi rốt cuộc đã chịu tin tưởng ta?

“Đại thiếu gia!” Một thị đồng mười lăm mười sáu tuổi, mi thanh mục tú bỗng nhiên từ ngoại viện chạy vào, lúc nhìn thấy Tây Môn Dục Tú liền cung kính thi lễ “Ngọc tiên sinh.”

“Tiểu Thạch.” Tây Môn Dục Tú ôn hòa gật đầu với hắn.

“Có chuyện gì?” Dung Phi Dương hỏi

“Tiểu thư cùng một vị bằng hữu tới.”

“Bằng hữu?” Dung Phi Dương nhíu mày “Hiện giờ mới tới giờ thìn, nó không ngoan ngoãn ở nhà, sớm như vậy tới chỗ này làm gì?” —— cuộc hẹn với Dục Tú lại bị nhỡ rồi.

“Ách… cái này…” Tiểu Thạch cứng họng.

“Đi xem xem thế nào,” Tây Môn Dục Tú nói không nhanh không chậm “Đừng để cho muội tử ngươi đợi lâu.”

“A,” Sắc mặt Dung Phi Dương trở lại bình thường, quay đầu cười nói “Cùng đi chứ?”

“Ừm.”

Nhìn hai bóng lưng nắm tay nhau đi, Tiểu Thạch thở hắt ra một cái, vừa rồi may mà có Ngọc tiên sinh thay mình giải vây —— vị Ngọc tiên sinh này mặc dù dáng vẻ không đẹp, tấm lòng thì rất tốt, kể cũng kỳ quái, đại thiếu gia xưa nay kiệt ngạo bất tuân, ai nói cũng không muốn nghe lại luôn luôn đối với Ngọc tiên sinh bảo gì nghe nấy, ngược lại thực sự làm người ta nghĩ mãi không hiểu.

Phòng khách.

Dung Phi Dương vừa mới vào cửa liền thấy muội tử mình, đệ nhất mỹ nhân được võ lâm công nhận, từ bên trong lao ra.

“Ca!” Nàng thân thiết nắm cánh tay ca ca mình, cười tươi như hoa.

“Phi Văn,” Dung Phi Dương vỗ vỗ đầu nàng “Nghe nói muội dẫn theo bằng hữu, sớm như vậy tới có việc gì sao?”

“Không có việc gì cả.” Tình cảm của huynh muội Dung thị luôn vô cùng tốt “Chỉ là gần tháng rồi không gặp, muốn đến nhìn đại ca một cái, còn có một người muốn giới thiệu cho huynh quen.” Dung Phi Văn nói đầy vẻ thần bí.

“Muội chào Ngọc tiên sinh trước đã.” Dung Phi Dương vươn tay kéo Tây Môn Dục Tú đang đứng một bên bị Dung Phi Văn cố ý lạnh nhạt lại, hòa nhã nói.

“Ngọc tiên sinh.” Dung Phi Văn bất đắc dĩ chào hỏi Tây Môn Dục Tú một cái —— nếu không phải vì người này là ân nhân cứu mạng của đại ca, mình đã chẳng thèm giao tiếp với một người quái dị.

“Dung cô nương.” Tây Môn Dục Tú vòng tay.

“Ca,” Dung Phi Văn lại xoay đầu đem một người vẫn giấu phía sau mình đưa tới trước mặt Dung Phi Dương “Đây là hảo bằng hữu muội mới kết giao —— Nam Cung Tinh của Nam Cung thế gia.”

“Nam Cung cô nương.” Dung Phi Dương quan sát sơ qua Nam Cung Tinh mỹ lệ kiều diễm, sở sở động nhân một cái, chắp tay phong thái nhẹ nhàng.

“Dung công tử.” Nam Cung Tinh ôn nhu thi lễ, làn thu ba ngầm truyền ý —— dáng vẻ xấu hổ nhút nhát đó khiến ai cũng có thể nhìn ra tâm ý của nàng với Dung Phi Dương.

“Vị này chính là khách nhân quan trọng nhất tệ phủ,” Dung Phi Dương chẳng thèm để ý ánh mắt đưa tình ẩn ý của Nam Cung Tinh, giới thiệu một cách tự nhiên “Ngọc Tu Ngọc tiên sinh.”

“Ngọc… tiên sinh.” Vị Ngọc tiên sinh này tướng mạo quả thật dọa người, da thịt toàn thân màu nâu nhạt, mặt mày cách xa nhau, lại còn có con mắt nhỏ như hai cái khe —— phong lưu phóng khoáng, ngọc thụ lâm phong như Dung công tử sao lại kết giao với bằng hữu kiểu này? Để không khiến Dung Phi Dương tức giận, Nam Cung Tinh đành miễn cưỡng kiềm chế sự chán ghét trong lòng đối với Tây Môn Dục Tú mà thi lễ.

“Không dám,” Tây Môn Dục Tú bình tĩnh đáp lễ “Nam Cung cô nương khách khí rồi.”

“Ca,” Dung Phi Dương cố sức kéo kéo ống tay áo Dung Phi Dương “Nam Cung muội tử trước đây chưa từng tới nơi này, huynh làm hết sức của một người chủ nhà, hôm nay cùng nàng ra ngoài đi dạo nha.”

“Thực không đúng lúc,” Dung Phi Dương nói vẻ mặt áy náy “Hôm nay ta đã hẹn với Dục Tú phải cùng xuất môn, Nam Cung cô nương là khách nhân của muội, vậy phiền muội chiếu cố nhé.” —— Dục Tú trời sinh tính đạm bạc, vậy nên mình cũng vẫn chưa cùng người đối diện nói cái gì lộ thân phận của hắn, dù sao “Dục Tú” cùng “Ngọc Tu” nghe ra cũng không khác nhau nhiều lắm, không sợ bị người ta nghi.

(‘Dục Tú’ 毓秀 đọc là yù xiù còn ‘Ngọc Tu’ 玉修 đọc là yù xiū, nói chung là không khác gì)

“Ca~” Dung Phi Văn tức giận giậm chân, đại ca luôn thương hương tiếc ngọc từ lúc nào lại trở nên xa cách phong tình như vậy? Lại cự tuyệt đệ nhị đại mỹ nhân trong chốn võ lâm mà tình nguyện chọn một người quái dị chẳng có gì hay —— tất cả chắc chắn là do người quái dị kia giở trò quỷ, đại ca chắc chắn là nhìn vào ơn cứu mạng nên mới phải đáp ứng cùng hắn xuất môn.

“Không sao,” Nam Cung Tinh đỏ mặt gục đầu xuống, chỉ thấy khóe mắt liếc Dung Phi Dương “Chúng ta… có thể cùng Dung công tử hai người… cùng nhau… đồng hành.”

“Đúng vậy,” Dung Phi Văn vỗ tay “Vẫn là chủ ý của Nam Cung muội tử hay, tất cả chúng ta cùng đi là được rồi.”

“Phi Văn…” Dung Phi Dương nhướn mày kiếm, há mồm muốn nói.

“Ca ——” Dung Phi Văn mở to mắt hạnh tội nghiệp nhìn Dung Phi Dương, làm nũng nói.

“Chuyện này…” Dung Phi Dương không thể tránh được quay sang nhìn Tây Môn Dục Tú.

Tây Môn Dục Tú trầm mặc không nói, trong đôi mắt hẹp dài lưu chuyển một tia tiếu ý không nói nên lời, giễu như không giễu.

“Thôi được rồi.” Để không bị Dục Tú thấy chê cười, Dung Phi Dương giơ tay đầu hàng “Chúng ta cùng đi.”

“Thật tốt quá!” Dung Phi Văn lớn tiếng hoan hô, Nam Cung Tinh cũng đầy mặt vui vẻ.

“Các muội ăn xong bữa sáng chưa?” Dung Phi Dương hỏi.

“Ăn rồi,” Dung Phi Văn trả lời “Muội cùng Nam Cung muội tử vừa nãy ăn ở trên đường.”

“Vậy muội đưa Nam Cung cô nương vào phòng muội nghỉ ngơi một hồi trước đi, chúng ta dùng bữa xong sẽ đi tìm các muội.” —— Dung Phi Dương ở chỗ này để dành một căn phòng riêng cho Dung Phi Văn, thuận tiện khi nào nàng tới ở.

“Được.” Dung Phi Văn thỏa mãn lôi kéo Nam Cung Tinh đi ra ngoài, mãi đến khi ra khỏi tầm nhìn của Dung Phi Dương, Nam Cung Tinh mới hỏi một vấn đề từ nãy tới giờ vốn vẫn rất muốn hỏi.

“Dung tỷ tỷ, Ngọc tiên sinh kia là ai vậy?”

“Nga.” Dung Phi Văn nói vẻ không quan tâm “Nghe ca ta nói lúc huynh ấy từ sa mạc trở về trên đường vừa khát vừa mệt ngất xỉu ngã xuống đất, là Ngọc tiên sinh kia cứu huynh, còn chia cho một phần thức ăn nước uống.”

“Nói như vậy… Ngọc tiên sinh là ân nhân cứu mạng của Dung công tử rồi?”

“Bất quá là cái ơn hời hợt mà thôi,” Dung Phi Văn cười nhạt “Có gì đặc biệt hơn người chứ? Lại còn mặt dày ở nhà của ca ta ba năm —— ta thấy hắn là ý đồ khác.”

“Hắn… có khi nào cũng thích Dung công tử hay không?” —— nghe nói sức quyến rũ của Dung đại thiếu gia là không thể chống đỡ, không chỉ có ngàn ngàn vạn vạn nữ nhân mê say, đến nam nhân bị hắn hấp dẫn cũng không ít, có khi nào… Nữ nhân luôn đặc biệt mẫn cảm với loại chuyện này, người này rất có khả năng là tình địch thời gian tới của mình.

“Hắn?!” Dung Phi Văn khinh thường nói “Cũng không soi gương xem, với tướng mạo của hắn mà cũng xứng? Nam Cung muội tử, muội cứ yên tâm, dù là hắn thực sự có mang tâm tư như vậy thì ca ta tuyệt đối cũng không thể coi trọng hắn!”

“Hình như cũng…” Ai chẳng biết Dung đại thiếu gia thích nhất là những thứ mới mẻ xinh đẹp? Nam Cung Tinh suy nghĩ tỉ mỉ một chút, cũng hiểu được mình có chút lo lắng vô cớ, lập tức vứt chuyện của người quái dị kia ra khỏi não bộ, vô cùng cao hứng theo sát Dung Phi Văn tham quan khuê phòng của nàng.

Hoàng Sơn.

Chung quanh quái thạch dựng đứng, hình dạng kỳ lạ, kính tùng tư thái hàng vạn hàng nghìn, đứng thẳng trên vách núi đá; trèo lên cao có thể nhìn thấy cả một biển mây, triền núi thấp thoáng ẩn hiện.

Dung Phi Dương đi đầu đoàn người đang chậm rãi lên núi.

“Dung đại ca, nơi này thật xinh đẹp!” Nam Cung Tinh dõi mắt trông về phía xa, tán thán không ngớt.

“Ừm…” Dung Phi Dương ậm ờ. Từ Dung công tử tới Dung đại ca, mới thời gian một bữa sáng thôi mà đã thăng lên một cấp, đổi giọng thực nhanh nha, có khi đây cũng là chủ ý của muội tử mình. Hắn len lén nhìn sắc mặt người bên cạnh, ân cần nói “Dục Tú, lúc trước đến đây chưa từng thấy nhiều mây như vậy, một lúc nữa chúng ta leo lên ngắm cảnh, ngươi nói có được không?”

“Được.” Nhìn thấy ánh mắt Nam Cũng Tình mang đầy oán hận, Tây Môn Dục Tú bất động thanh sắc nói.

“Ca,” Thấy ca ca mình lạnh nhạt với Nam Cung Tinh như vậy, Dung Phi Văn bất mãn nói “Nam Cung muội tử hơi mệt rồi, bên kia có cái đình, chi bằng cùng nàng qua đó ngồi chút đi.”

“Được,” Dung Phi Dương nói “Mọi người cùng nhau qua đó nghỉ sau đó đi tiếp cũng không muộn.” Nói xong, thình lình nắm tay Tây Môn Dục Tú đi trước.

“Phi Dương…” Tây Môn Dục Tú có chút xấu hổ quay đầu lại nhìn Dung Phi Văn đang miệng há hốc mắt mở trừng trừng đần mặt ra nhìn ngón tay bọn họ quấn lấy nhau, cùng với Nam Cung Tinh nhìn mà không thể tin được, vẻ mặt đố kị thần tình bi thương, muốn nói lại thôi.

“Không sao đâu,” Dung Phi Dương cười hì hì “Kỳ thực ta đã sớm muốn nói chuyện của chúng ta cho người trong nhà, đỡ cho bọn họ không có việc gì làm lôi ta đi thành thân.”

“…”

“Ngươi, các ngươi…” Dung Phi Văn trợn mắt há mồm nói “Ca… huynh… huynh thực sự… cùng hắn…”

“Không sai,” Dung Phi Dương thản nhiên nói “Hắn là người quan trọng nhất đời này của ta.” Hắn yên lặng nhìn Dung Phi Văn chăm chú “Phi Văn, ta không muốn từ miệng muội nghe được bất cứ lời nào không tôn trọng hắn.”

“…Huynh nhất định là điên rồi…” Dung Phi Văn lẩm bẩm “Cha nhất định sẽ không cho phép… Muội phải nói chuyện này cho cha mẹ, bọn họ nhất định sẽ ngăn cản huynh…”

“Ta cũng không định giấu diếm,” Dung Phi Dương vững vàng cầm bàn tay đang nỗ lực giãy ra của Tây Môn Dục Tú “Ta không giống Tề đại ca, ta tuyệt đối không dẫm vào vết xe đổ của hắn.” —— Dục Tú Dục Tú, hy vọng ngươi có thể tín nhiệm ta.

Tây Môn Dục Tú cả người chấn động, thở dài một tiếng, để mặc cho tay bị nắm lấy, không giãy ra nữa.

“Ô…ta…ta…” Nam Cung Tinh hoa lê đẫm mưa “Ô ô ô….” Nàng bỗng nhiên che mặt chạy vội xuống dưới chân núi.

“Nam Cung muội tử ——” Dung Phi Văn oán hận trừng Tây Môn Dục Tú một cái, cuống quýt đuổi theo, hai người một trước một sau, trong nháy mắt liền mất hút.

“…Phi Dương,” Cách một lát, Tây Môn Dục Tú mới lẳng lặng ngẩng đầu “Ngươi tội gì phải…” —— trong lúc hoảng hốt bỗng nhiên kinh ngạc phát giác thiếu niên sáu năm trước chỉ cao bằng mình giờ đã cao hơn nửa cái đầu, hắn… thực sự trưởng thành không ít.

“Dục Tú,” Dung Phi Dương chăm chú ngưng mắt nhìn con ngươi của Tây Môn Dục Tú “Chuyện này một ngày nào đó cũng phải cho bọn họ biết, chúng ta đã ở bên nhau sáu năm, ngươi…” Trong mắt hắn hiện lên vẻ ưu tư, hỏi vẻ không khẳng định “Còn không thể tin tưởng ta sao?”

“Ta…”

“Á!!!” Một tiếng thét thê lương cắt đứt câu trả lời của Tây Môn Dục Tú “Ca ——”

“Phi Văn!!!” Dung Phi Dương cả kinh, cùng Tây Môn Dục Tú liếc nhau, đồng thời phi thân lướt đi, hướng tới chỗ ngoặt —— sơn đạo hơi nghiêng lộ ra vách núi đá, Dung Phi Văn đang chới với trong không trung, một cánh tay bị một người khác cố sức nắm, Nam Cung Tinh một bên sớm đã sợ đến trắng bệch cả mặt, không thể động đậy. Chỉ thấy người nọ vận sức nhấc lên, dùng chút lực khéo léo, dễ dàng lôi được Dung Phi Văn lên, để nàng bình yên vô sự tiếp đất.

“Đa… đa tạ…” Bình tâm xong Dung Phi Văn gần như hư thoát, cả người run liên tục.

(quên k nói, cái hư thoát này, kiểu như sau khi trải qua một việc quá mức kích thích thở phào nhẹ nhõm xong cả người vô lực, giống kiểu… hạ đường huyết?:)))

“Cử thủ chi lao mà thôi, cô nương không cần khách khí.” Người nọ nói xong, chậm rãi quay nguời lại. Quả là một nam tử sát khí bức người, tuấn dật quyến cuồng —— vóc người cao lớn đĩnh bạt, mày đen tà phi nhập tông, một đôi mắt phượng uy phong lầm lẫm, nhìn quanh còn lộ ra ngạo khí.

(“Cử thủ chi lao” ý là làm việc giúp người khác lại không tốn nhiều công sức)

“Tư Đồ Bất Nhị!” Dung Phi Dương thốt lên.

“Dung đại thiếu gia.” Tư Đồ Bất Nhị thần tình tự nhiên, vòng tay đứng.

“Không dám.” Dung Phi Dương khách khí chắp tay “Mời vừa rồi nhờ có Tư Đồ môn chủ ra tay viện trợ, xá muội mới có thể tìm được đường sống trong chỗ chết. Ơn cứu mạng của Tư Đồ môn chủ, tại hạ xin tạ ơn trước.”

“Hóa ra vị này chính là Tư Đồ môn chủ Vô Song môn danh chấn thiên hạ a.” Sùng bái nhìn Tư Đồ Bất Nhị, Dung Phi Văn tiến lên dịu dàng cúi chào một cái “Đa tạ Tư Đồ công tử cứu giúp, Dung Phi Văn hữu lễ.” —— khiến Dung đại thiếu gia nhìn tới mức tròng mắt thiếu chút nữa rớt xuống đất, muội tử hùng hùng hổ hổ, thẳng như ruột ngựa này của mình chưa từng ở trước mặt người khác dịu dàng nhu thuận như vậy đó. Xem ra nha đầu này tám phần mười là coi trọng tên kia rồi.

( “một khúc ruột thẳng tới tận cùng” nên ta đoán giống như câu “thẳng ruột ngựa” của VN.__.||| còn có bạn nào không biết thì “thẳng ruột ngựa” tức là có cảm xúc gì cũng bộc lộ ra)

“Dung cô nương không cần đa lễ.” Tư Đồ Bất Nhị một vẻ tiêu sái “Nghe nói cô nương chính là võ lâm đệ nhất mỹ nhân, hôm nay được gặp quả thực danh không phải giả.”

—— Tên này có ý gì? Dung Phi Dương khó chịu chuyển đường nhìn sang muội muội của mình “Vừa nãy rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

“Xin, xin lỗi…” Nói lời này chính là Nam Cung Tinh nãy giờ vẫn đứng đờ ra một bên “Đều là… lỗi của ta… lúc ta… cùng Dung tỷ tỷ giằng co… không cẩn thận…” Nói một lúc, trong đôi mắt như thu nguyệt đã đầy lệ quang.

“Không sao,” Dung Phi Văn an ủi “Dù sao hiện tại ta cũng bình an vô sự, muội cũng đừng giận, có chuyện tỷ tỷ nhất định sẽ giúp muội.” Nàng nói đầy hàm ý.

Tư Đồ Bất Nhị chuyển mắt một cái, mang theo chút hiếu kỳ nhìn Tây Môn Dục Tú đứng cạnh Dung Phi Dương “Không biết vị này là —— ”

“Vị này là Ngọc tiên sinh khách nhân ở quý phủ của tại hạ” Rất không thích nhãn thần tà vọng mà Tư Đồ Bất Nhị dùng để nhìn chằm chằm Dục Tú, Dung Phi Dương không muốn nhiều lời, đáp một câu ngắn gọn.

“Tại hạ Ngọc Tu, bái kiến Tư Đồ môn chủ.” Tây Môn Dục Tú thản nhiên chắp tay.

“Không dám,” Trong mắt Tư Đồ Bất Nhị ánh lên vẻ suy nghĩ sâu xa, ánh mắt tra xét càng không ngừng đảo khắp người Tây Môn Dục Tú “Tại hạ Tư Đồ Bất Nhị” Dứt lời, hắn quay sang Dung Phi Dương cười ha ha “Tục ngữ nói ‘Tương thỉnh không bằng tương ngộ’, khó có được dịp ngẫu nhiên như hôm nay, chi bằng để tại hạ chủ trì bữa tiệc mới các vị tới Bảo Nguyệt lâu được không?” —— Bảo Nguyệt lâu chính là một gian tửu lâu dưới chân núi Hoàng Sơn do Vô Song môn mở.

“Hay lắm.” Đối với đề nghị này Dung tiểu thư tất nhiên là cầu còn không được, Nam Cung Tinh đương nhiên cũng không có ý kiến khác. Về phần Dung đại thiếu gia tuy rằng rất không thích Tư Đồ Bất Nhị này, nhưng người này chung quy cũng là ân nhân cứu mạng của muội tử mình, không tiện cự tuyệt, đành kéo theo Tây Môn Dục Tú cùng Tư Đồ Bất Nhị xuống núi.

Đã sửa bởi Tuyền Uri. lúc 14.06.2017, 22:35.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.06.2017, 22:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 11.06.2016, 16:50
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 6271
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sa lậu - Bùi Lễ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2
  

Đêm

Ánh trăng thâm trầm, gió xuân lướt qua.

Dung phủ.

Phòng ngủ.

“Tư Đồ Bất Nhị…” Dung Phi Dương đi qua đi lại trong phòng, trầm ngâm bất định “Lần này hắn xuất hiện ở Hoàng Sơn, cũng không phải là ngẫu nhiên, trong lòng chắc chắn có ý đồ.”

“Phi Dương,” Tây Môn Dục Tú dựa ở trên ghế, phân tích đâu vào đấy “Người này bên ngoài ngông nghênh, không ai bì nổi, kỳ thực tâm cơ thâm sâu, không thể hiện ra ngoài, trong lời nói vô cùng cố chấp, lệ khí rất nặng —— người như vậy, một khi muốn thứ gì đó mà không thể tới tay, tất sẽ không từ thủ đoạn.”

“Khả năng quan sát của ngươi thật là chuẩn,” Dung Phi Dương thán phục “Nói một chút cũng không tệ. Mấy năm nay hắn mở rộng địa bàn, không biết đã giết bao nhiêu người ngáng đường, hay là kế tiếp…” Hắn đột nhiên ngừng, ánh mắt giao nhau với Tây Môn Dục Tú, hai người không hẹn mà cùng lộ ra nụ cười đầy thâm ý.

“Aii,” Một lát sau Dung Phi Dương đột nhiên thở dài một tiếng, có chút khổ não nói “Chỉ có muội muội ngốc kia của ta mới có thể ngơ ngác mà bị hắn lừa, cho rằng Tư Đồ Bất Nhị thực sự có ý với nó, lại còn hài lòng vô cùng.”

“Phi Dương,” Tây Môn Dục Tú chậm rãi nói “Ngươi không cảm thấy hắn với ngươi có điểm giống nhau sao?”

“Giống chỗ nào?!” Dung Phi Dương la lên “Dục Tú, ngươi nói ta cùng cái tên âm trầm kia có điểm nào giống chứ?”

“Các ngươi đều là người lưu tình khắp nơi,” Tây Môn Dục Tú như cười như không nhìn hắn “Đây là điều mọi người trong võ lâm đều nhất trí đánh giá về các ngươi.”

“Cái loại việc đó ta đã sớm không làm nữa rồi.” Dung Phi Dương lập tức làm sáng tỏ, mê đắm nhìn chằm chằm Tây Môn Dục Tú “Hơn nữa… chuyện này ngươi cũng không phải rõ ràng nhất sao? Nếu như ngươi không chịu thừa nhận thì ——” nói xong, liền bổ nhào tới, đem người kia ôm một cái đặt lên giường “Vậy dùng thân thể để nói là được rồi…” Hắn cười tà phủ lên môi người bên dưới, hôn một trận long trời lở đất.

“Đợi đã…”

“Không đợi.”

“Thế nhưng… hôm qua mới…”

“Mỗi ngày đều như vậy mới tốt,” thanh âm đắc ý của tên nào đó “Như vậy có thể chứng minh ta không có ra ngoài ăn vụng a.”

“…”

—— Sau đó đại sắc lang thực hiện được âm mưu bắt đầu chậm rãi ăn đại tiệc của nó, đem người kia gặm sạch sẽ từ đầu tới chân, một mẩu cũng không thừa.

Cũng là đêm trăng.

Gió, mềm nhẹ.

Trong một căn phòng nào đó ở hậu viện Bảo Nguyệt lâu.

Một nam một nữ đang thấp giọng bí mật bàn bạc.

Nam tử trường thân ngọc lập, mắt phượng mang sát khí, chính là môn chủ Vô Song môn Tư Đồ Bất Nhị; nữ tử yểu điệu thướt tha, gương mặt như phù dung, tú lệ xuất trần, cũng là đại thiếu phu nhân Ký Bắc Tề phủ, hay góa phụ của ‘Ký Bắc hiệp đao’ Tề Tuấn đã mất, võ lâm đệ nhất mỹ nữ sáu năm trước Lương Chẩm Thu.

“Thế nào?” Khóe môi mỹ lệ của Lương Chẩm Thu nhẹ dẫn ra hận ý thật sâu “Hôm nay môn chủ đã gặp Dung Phi Dương cùng tình nhân xấu muốn chết kia của hắn rồi đúng không?”

“Không sai,” Trong mắt Tư Đồ Bất Nhị xẹt qua một vẻ tính toán, chợt lóe lên rồi biến mất “Phu nhân nói đúng, xem ra Dung Phi Dương quả là thật tình với người quái dị kia, bất quá ta nghĩ ánh mắt hắn rất có vấn đề.”

“Hừ,” Lương Chẩm Thu âm thầm cười “Thiếp chỉ muốn xin Tư Đồ môn chủ hủy hoại người quái dị này, để Dung Phi Dương cũng phải nếm trải cái tư vị thống khổ mất đi người yêu!” Mấy từ cuối rít qua kẽ răng, hiển hiện nỗi hận thấu xương với Dung Phi Dương.

“Cái này không khó.” Tư Đồ Bất Nhị an ủi “Chỉ là Tề phu nhân có đáp ứng chuyện của ta —— ”

“Tư Đồ môn chủ yên tâm, đợi thiếp chiếm được tất cả gia sản của Tề gia tất sẽ theo như ước định chia cho môn chủ phân nửa.” Lương Chẩm Thu nói “Chỉ cần môn chủ có thể thay thiếp loại bỏ được tiểu thúc tử chướng mắt của thiếp đi, tất cả đều dễ dàng hơn.”

“Hắc hắc,” Tư Đồ Bất Nhị cười lạnh nghiêng mắt mà nhìn “Tề phu nhân cũng suy tính hơi nhiều đó nha? Bản môn chủ chỉ có thể giúp phu nhân một chuyện, chuyện khác mời phu nhân tự nghĩ cách giải quyết —— rốt cuộc là hủy hoại tên quái dị kia hay là giết Tề Nặc, phu nhân tự chọn đi.”

“Môn chủ…” Lương Chẩm Thu cắn môi, căm giận nhìn nam nhân nhàn nhã trước mặt, một lát sau rốt cuộc nói “Thiếp xin Tư Đồ môn chủ hủy hoại người trong lòng của Dung Phi Dương.”

“Nga?” Tư Đồ Bất Nhị thấy kinh ngạc “Phu nhân hận Dung Phi Dương như thế sao? Đến gia nghiệp lớn như vậy cũng buông tha được?”

“Chuyện Tề Nặc thiếp sẽ tự xử lý,” Lương Chẩm Thu lạnh lùng nói “Dù sao đến lúc đó chuyện thiếp đã đáp ứng với Tư Đồ môn chủ nhất định sẽ làm được. Về phía Dung Phi Dương…” Ả nghiến răng nghiến lợi nói “Hắn lại dám đem tro cốt của tiên phu đưa đến Huyền tiêu cung cùng nữ nhân kia hợp táng —— hắn đã khiến ta khó chịu như thế, ta cũng tuyệt đối không cho hắn sống dễ chịu!!!” —— sự đố kị của nữ nhân thực kinh khủng.

Tư Đồ Bất Nhị lắc đầu “Vậy chúng ta quyết định thế đi.” Hắn lấy từ trong ngực ra một bình sứ nho nhỏ ném cho Lương Chẩm Thu “Cái này coi như là bản môn chủ tặng phu nhân, dùng nó đối phó với tiểu thúc tử khó chơi kia có lẽ sẽ có hiệu quả không tưởng.”

“Đa tạ Tư Đồ môn chủ,” Lương Chẩm Thủ xiết chặt cái bình trong tay, thản nhiên rời đi.

“Ký Bắc Tề gia, Giang Nam Phong Kiếm môn…” Tư Đồ Bất Nhị lẩm nhẩm, nhìn hướng Lương Chẩm Thu rời đi, trong mắt dần dần nhiễm một vẻ tươi cười khát máu “Phân nửa? Hừ, nếu như nữ nhân ngốc này thực sự có thể thay ta loại bỏ Tề Nặc thì cũng không tệ…” Hắn thỏa mãn tự rót một ly rượu cho mình uống một hơi cạn sạch.

Từ hôm đi du ngoạn Hoàng Sơn trở đi, Dung Phi Văn liền lôi kéo Nam Cung Tinh tiếp tục ở trong phủ của Dung Phi Dương. Một mặt là vì quan sát chuyện tình giữa ca ca mình và Tây Môn Dục Tú có phải là thật không, một mặt khác cũng là bởi vì nghe nói Tư Đồ Bất Nhị mấy ngày nay đều ở tạm trong Bảo Nguyệt Lâu, trong lúc đó liền tiếc rẻ không muốn quay về Hàng Châu. Tuy rằng Dung Phi Dương suốt ngày tận tâm khuyên bảo nàng không được tiếp xúc nhiều với Tư Đồ Bất Nhị, thế nhưng thiếu nữ đang yêu sao lại có thể bị thuyết phục dễ dàng như vậy? Một khi đã rơi vào lưới tình, chỉ sợ dùng tám con tuấn mã cũng không kéo trở lại được.

Hai mươi mốt tháng ba.

Giờ Mùi ba khắc.

“Đại thiếu gia,” Tiểu Thạch chạy nhanh như chớp vào phòng khách “Tư Đồ Bất Nhị kia lại tới nữa rồi.”

“Tên này thực chịu khó,” Dung Phi Dương hơi trào phúng nói “Hầu như ngày nào cũng chạy tới đây, lần này có phải là tới gặp Phi Văn hay không?” Mới vài ngày ngắn ngủi, muội muội của mình đã bị tên kia mê hoặc tới thần hồn điên đảo, mở miệng ra là “Tư Đồ đại ca”. Tuy biết rằng người này thường tới chơi nhất định là không có ý tốt, chỉ là ngại cái thân phận ‘ân nhân cứu mạng’ của đối phương nên không có biện pháp cự tuyệt, vì thế tâm tình Dung đại thiếu gia cũng đã khó chịu vài ngày. “Bảo với hắn là hôm nay tiểu thư cùng Nam Cung tiểu thư ra ngoài phố mua đồ rồi, mời hắn hôm khác quay lại.”

“Tiểu nhân cũng nói như thế với hắn,” nhìn thần sắc mất kiên nhẫn của thiếu gia, Tiểu Thạch nơm nớp lo sợ nói “Thế nhưng… hắn…”

“Việc gì phải ấp a ấp úng như thế?” Dung Phi Dương nói “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

“Hắn hiện tại… đang ở Trúc viện cùng Ngọc tiên sinh chơi cờ…”

“Cái gì?!” Dung Phi Dương thoáng chốc kinh ngạc giận dữ cùng nhau xuất hiện, liền phi thân lên, bóng dáng xẹt qua một cái đã không thấy tung tích.

Trúc viện.

Tư Đồ Bất Nhị mỗi ngày tới Mai uyển mà Dung Phi Văn ở đều phải đi ngang qua đây, vậy nên đã sớm hỏi thăm rõ ràng, biết được nơi này là nơi Dung Phi Dương cùng vị Ngọc tiên sinh kia ở. Ngày hôm nay cố ý lấy danh nghĩa tìm Dung Phi Văn để tới, cũng chính là muốn chào hỏi người trong lòng của Dung Phi Dương một cái —— nếu nói có biện pháp có thể khiến một người thống khổ tới phát cuồng thì có phương pháp nào tốt hơn đoạt đi người mà người kia yêu? Trước tiên đoạt lấy sau đó hủy hoại, như vậy bất luận là Dung Phi Dương hay Ngọc Tu đều nhận hết dằn vặt, nếm tất cả dày vò —— mà đối với việc có thể khiến người khác thống khổ, Tư Đồ Bất Nhị luôn thuận buồm xuôi gió, đồng thời làm không biết mệt. Hắn vẫn cho rằng nam nhân có sức quyến rũ nhất trong chốn võ lâm là mình mới đúng, lúc này để Dung Phi Dương cũng nếm thử tư vị bại trận, hắn ngạo mạn nghĩ.

Vừa vào sân đã thấy ngay tầng tầng bóng trúc, gió mát ngày xuân thổi nhẹ qua, khiến người ta thấy buồn ngủ. Phía rìa bên trái có một lương đình bát giác trông khá thú vị, trong đình có một bàn đá, bốn ghế đá, một nam tử diện mục xấu xí, vóc người cao lớn thon gầy đang ngồi trên một trong những cái ghế đó.

“Ngọc tiên sinh.” Tư Đồ Bất Nhị không thèm để ý người hầu ngăn cản, tự mình đi về phía Tây Môn Dục Tú, bày ra một nụ cười rất chi mị hoặc.

“Tư Đồ môn chủ.” Tây Môn Dục Tú đứng dậy, trấn định tự nhiên.

“Tại hạ nghe Dung cô nương nói mới biết Ngọc tiên sinh có ơn cứu mạng với Dung đại thiếu gia, đối với hành vi chính nghĩa của tiên sinh tại hạ rất cảm phục, hôm nay rảnh rỗi muốn cùng tiên sinh trò chuyện.” Đôi mắt phượng của Tư Đồ Bất Nhị lưu chuyển trên dưới xung quanh người Tây Môn Dục Tú, sau đó đem ánh mắt chăm chú thâm tình nhìn thẳng vào đôi mắt hẹp dài cũng đang thản nhiên nhìn mình của đối phương——

“Chỉ là một việc nhỏ mà thôi, nào dám nhắc tới?” Thần sắc của Tây Môn Dục Tú không thay đổi, hời hợt nói “Ngược lại uy danh của Tư Đồ môn chủ tại hạ thường xuyên nghe Phi Dương nhắc tới, ngưỡng mộ đã lâu.”

“Tiên sinh gọi hắn là ‘Phi Dương’?” Tư Đồ Bất Nhị nhìn hắn không chớp mắt —— cái người này lại không hề chịu chút xíu mê hoặc của mình, trong nhãn thần không có nửa phân dao động “Quan hệ giữa Ngọc tiên sinh với Dung đại thiếu gia hình như không tầm thường.” Hắn cười ngả ngốn.

“Bằng hữu tương giao nhiều năm gọi nhau bằng tên có gì không đúng?” Tây Môn Dục Tú nghiêng đầu hỏi.

“Đương nhiên…không có gì không đúng.” Tư Đồ Bất Nhị mâu quang chớp động “Hôm nay cùng nói chuyện với tiên sinh quả nhiên thú vị.” Nói đến đây, bỗng nhiên thoáng thấy trên bàn đá có khắc một bàn cờ thật lớn, lập tức ngẩng đầu cười “Tại hạ muốn cùng tiên sinh đánh một ván cờ, không biết tiên sinh có vui lòng hay không?”

“… Được.” Tây Môn Dục Tú nhìn Tư Đồ Bất Nhị một chút, lại nhìn bàn cờ một chút, lẳng lặng gật đầu.

Lúc Dung Phi Dương gấp như bị cháy mông chạy tới Trúc viện thì nhìn thấy một hình ảnh yên lặng hài hòa. Nam nhân mày kiếm mắt phượng, tuấn đĩnh xuất sắc cùng nam tử màu da nâu nhạt, thần tình bình thản ngồi đối diện nhau, hai người vừa chơi cờ, vừa thỉnh thoảng nói chuyện qua lại vài câu, nhìn sơ qua cũng có vẻ hợp nhau.

“Dục Tú!” Dung Phi Dương nhìn xong chỉ cảm thấy một luồng khí chua xót bốc thẳng lên, đứng từ rất xa lớn tiếng hô hoán tên tình nhân của mình.

“Phi Dương.” Tây Môn Dục Tú mỉm cười ngẩng đầu, giờ khắc này Tư Đồ Bất Nhị thấy rõ ràng tiếu ý ôn nhu trong mắt người kia —— hoàn toàn khác với nụ cười khách sáo xa lạ bày ra vì lễ phép. Xem ra, nam nhân xấu tới mức nhìn không nổi này thực sự rất là thích vị Dung gia đại thiếu gia kia. Khóe môi Tư Đồ Bất Nhị hiện lên một tia tiếu ý tàn khốc, hay lắm, thách thức có chút khó khăn mới càng thú vị, đợi lúc chiến thắng cũng mới càng có thể hưởng thụ cảm giác vui sướng trong đó. Một ngày nào đó ta sẽ khiến trong ánh mắt người này chỉ còn lại mình ta, sau đó…

“Tư Đồ môn chủ.” Dung Phi Dương lạnh nhạt bắt chuyện với cái tên đang bận rơi vào vọng tưởng “Không biết Tư Đồ môn chủ hôm nay tới có việc gì? Không phải là vì chút việc cỏn con này đó chứ?” Trong giọng hắn mang theo chút trào phúng.

“Dung đại thiếu gia,” Tư Đồ Bất Nhị giảo hoạt nói “Từ lúc ở Hoàng Sơn ngẫu nhiên gặp Ngọc tiên sinh, tại hạ liền thấy rất hợp ý, vậy nên hôm nay đặc biệt tới thăm hỏi Ngọc tiên sinh.”

“Ể?” Dung Phi Dương cố gắng kiềm chế lửa giận càng lúc càng rừng rực trong lòng, hít sâu một hơi “Tại hạ còn tưởng rằng Tư Đồ môn chủ là đặc biệt tới thăm Phi Văn, hóa ra là có ý đồ khác.”

“Lời ấy của Dung đại thiếu gia sai rồi,” Tư Đồ Bất Nhị ngoài cười nhưng trong không cười nói “Tại hạ cùng với Dung cô nương chỉ là hảo bằng hữu mà thôi, xin chớ khiến người khác hiểu lầm.” Nói xong, ánh mắt còn còn lướt sang bên cạnh.

—— Tiểu tử này có ý gì??!!

Dung Phi Dương âm thầm cắn răng cười nhạt “Tư Đồ môn chủ hết sức yên tâm, tại hạ có thể đảm bảo Dục Tú tuyệt đối sẽ không hiểu lầm.” —— Bởi vì không có gì cần phải hiểu lầm cả.

“Công tử cũng không phải Ngọc tiên sinh,” Tư Đồ Bất Nhị ngửa mặt lên trời cười ha ha “Làm sao biết tiên sinh sẽ không hiểu lầm?”

“Tư Đồ môn chủ,” Tây Môn Dục Tú nói vân đạm phong khinh “Vô luận tại hạ có hiểu lầm hay không đều không quan trọng, nếu như Tư Đồ môn chủ có thể cùng Dung cô nương lưỡng tình tương duỵêt, vậy tại hạ ngược lại phải chúc mừng hai vị rồi.”

“…” Tư Đồ Bất Nhị cứng đờ lại, sắc mặt chợt trầm xuống —— thú vị lắm, lần đầu tiên gặp phải người không nể mặt mình như thế, lại nhìn sang Dung đại thiếu gia dáng vẻ mừng rỡ cười toe toét, trong lòng càng phải nén giận “Không dám, tại hạ cáo từ trước.” Nói xong, tự mình phẩy tay áo bỏ đi.

—— Hôm đó Tư Đồ Bất Nhị rốt cuộc ra về tay không, bất quá thái độ đạm nhiên tự kiềm chế của Tây Môn Dục Tú lại bất tri bất giác khơi dậy dục vọng chinh phục trước giờ hắn chưa từng có.

“Tiểu tử này đến tột cùng muốn làm gì?!” Nhìn bóng lưng Tư Đồ Bất Nhị đi xa, Dung Phi Dương căm giận nói “Sao hắn cứ quấn lấy ngươi?”

“Hiện tại hắn làm…” Tây Môn Dục Tú khẽ nâng sóng mắt “giống y như ngươi sáu năm trước.”

“Cái, cái gì?!” Dung Phi Dương sợ hãi cực kỳ “Lẽ, lẽ nào hắn, hắn muốn…”

“Ngươi yên tâm,” Tây Môn Dục Tú chậm rãi nói “Mánh khóe này ta sáu năm trước đã lĩnh giáo rồi, sẽ không mắc lừa lần nữa đâu. Hơn nữa ta cũng không có ấn tượng tốt với cái người này, lại sẽ càng không giống lúc trước…”

“Dục Tú,” Dung Phi Dương vội vã tiến tới thấp giọng bồi tội “Chuyện năm đó tất cả đều là lỗi của ta…”

“Ta nói như vậy không phải là muốn ngươi thấy áy náy,” Tây Môn Dục Tú giải thích “Ta chỉ là không nghĩ ra Tư Đồ Bất Nhị vì sao đột nhiên lại hướng mũi nhọn về phía ta. Chẳng lẽ… hắn đã nhìn thấu thân phận của ta?”

“Không thể nào,” Dung Phi Dương khẳng định “Chuyện này trừ Tiểu Nặc và Ngự Thủy ra không ai có khả năng biết nữa.” Hắn vừa động tâm niệm một cái, bỗng nhiên nói quanh co “Ngươi thấy… có khi nào hắn là… thực lòng…”

“Phi Dương,” Tây Môn Dục Tú thở dài “Cái gì là thật tình, cái gì là giả ý, ta có thể phân biệt rõ ràng. Chuyện năm đó cũng có phân nửa là vì ta lừa mình dối người…” Thấy mặt Dung Phi Dương đầy vẻ hoảng loạn há miệng muốn nói, hắn bày tỏ rõ ràng “Ngươi yên tâm, người ta thích là ngươi, không phải là hắn.”  —— vậy nên ta tuyệt đối sẽ không bị hắn lừa, cho dù hành động của hắn có cao minh thêm trăm lần cũng chỉ là uổng phí.

!!!!!!

Sự vui sướng nhanh chóng bốc lên bao phủ Dung Phi Dương, sáu năm rồi, mình cũng không ngừng ở bên tai Dục Tú nói thích, nhưng chưa từng thấy hắn đáp lại gì cả, trong lòng minh bạch lúc mới quen đã gây tổn thương quá sâu cho Dục Tú, vậy nên không dám thúc giục, cũng không dám biểu hiện ra hoảng sợ cùng bất an trong lòng. Sự tự tin của trước đây từ lâu đã không còn sót lại chút gì, thế mới biết, một khi thực sự thích ai đó thì liền không còn sự chắc chắn nữa. Vượt qua năm năm đều là lo lắng không yên, chỉ sợ Dục Tú sẽ đột nhiên giận mình bỏ đi… Đây là thật chăng… Lời nói giờ khắc này nghe thấy quả thực khiến kẻ khác như ở trong mơ… chuyện này… không phải là ảo giác đâu nhỉ… Run rẩy vươn tay đem người kia ôm chặt vào lòng, một trái tim bay giữa không trung lúc này mới rơi xuống đất —— “Cảm ơn… cảm ơn ngươi…” —— Cảm ơn ngươi cuối cùng cũng chịu tin ta, “Ta… quyết không phụ ngươi…” Giọng nói nỉ non quấy quýt bên tai nam nhân dáng vẻ xấu xí, cảm giác thấm ướt ở đầu vai khiến nam nhân trong lòng một trận kích động “Ta tuyệt đối sẽ không nhường ngươi cho bất cứ kẻ nào.”

“Ta… tin ngươi.” Sau sáu năm, Tây Môn Dục Tú thở dài nói ra lời chôn giấu sâu trong đáy lòng tuy vẫn muốn nói nhưng luôn không ra được khỏi miệng.“Ha ha ha ha…” Sau một lát, người dựa vào vai Tây Môn Dục Tú bỗng nhiên ngẩng đầu, liên tiếp phát ra mấy tiếng cười mạc danh kỳ diệu.

“Phi Dương,” Tây Môn Dục Tú kinh ngạc nhìn chăm chú người đang không ngừng cười, lo lắng hỏi “Ngươi không sao chứ?”

“Không sao.” Dung đại thiếu gia nhếch môi trả lời vang dội “Ha ha ha… ta chỉ là rất vui thôi… Ha ha ha ha ha ha ha ha…” Tiếp đó lại cười khúc khích một trận. “Dục Tú,” bỗng nhiên hắn đầy vẻ thần bí tiến tới trước mặt Tây Môn Dục Tú “Ngươi… có thể nói lại lần nữa không?”

“Nói cái gì?” Tây Môn Dục Tú không giải thích được.

“Đương nhiên là —— nói ngươi thích ta ý mà.” Con ngươi đen láy phóng ra tia hưng phấn, nhìn chằm chằm Tây Môn Dục Tú, trong mắt tràn ngập vẻ chờ mong cùng khao khát.

“Ta… khụ…” Không chống đỡ nổi sự tấn công bằng nhãn lực của Dung Phi Dương, Tây Môn Dục Tú ấp a ấp úng nói “Ta th… thích… ngươi…” Một tia đỏ ứng không khống chế được theo cổ trườn lên hai gò má nâu nhặt, phải nói mấy lời thường ngày không quen nói, chỉ thấy khắp người đều không tự nhiên.

“Ta cũng thích ngươi.” Thực sự là một người e lệ —— Dung Phi Dương dịu dàng ôm chặt nam tử trong lòng. Chỉ cần có người này, cảm giác ấm áp cùng hạnh phúc liền tràn ngập cơ thể. “Đúng rồi!” Hắn đột nhiên nhớ tới một chuyện “Ta quên nói với ngươi, vài ngày nữa Tiểu Nặc cùng Ngự Thủy sẽ tới đây.”

“Bọn Tiểu Nặc sắp tới sao?” Tây Môn Dục Tú hơi kinh hãi, lui ra phía sau hai bước nhìn vào mắt Dung Phi Dương “Có phải là có chuyện gì hay không?”

“Vài ngày trước ta thấy một người ở Bảo Nguyệt lâu,” Dung Phi Dương nói “Ngươi đoán là ai?”

“Chẳng lẽ là…” Tây Môn Dục Tú suy nghĩ một chút “Tẩu tử của Tiểu Nặc?” Ba năm trước mình cùng Dung Phi Dương quay lại Trung Nguyên, nữ nhân này từng không hề khách khí tới cửa nhà làm ầm làm ĩ lên một trận, qua nhãn thần cô ta dùng để nhìn Phi Dương đủ biết là hận Phi Dương tới tận xuơng tủy —— lúc đó mình cũng đã ngờ tới cô ta tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ “Quả nhiên cô ta không quên được chuyện năm xưa.”’

“Ta nghĩ cô ta không phải là xuất hiện ngẫu nhiên ở đây, nhất định có điều cấu kết với Tư Đồ Bất Nhị.” Dung Phi Dương suy tư “Mấy năm nay cô ta vẫn nghĩ trăm phương ngàn kế đẩy Tiểu Nặc vào chỗ chết, cũng may Tiểu Nặc phòng bị kỹ càng, không để cô ta tìm được cơ hội hạ thủ. Hiện nay Vô Song môn ngày càng cường thịnh, rất có thể cô ta đã âm thầm thỏa thuận điều kiện gì đó với Tư Đồ Bất Nhị…”

“Ừm,” Tây Môn Dục Tú trầm ngâm “Ta nghĩ bất luận là Tiểu Nặc hay là ngươi cũng nên đề phòng cẩn thận. Cô ta đối với Tề Tuấn chấp niệm quá sâu, ta nghĩ cô ta… rất yêu Tề Tuấn… cho nên oán hận đối với ngươi chắc chắn càng lúc càng nặng…”

“Đừng lo,” Dung Phi Dương nhẹ nhàng xoa lên cặp lông mày đang chậm rãi nhíu lại của người yêu “Ta sẽ đề phòng. Ngược lại, ngươi…” hắn lo lắng căn dặn “nhất định phải lưu ý Tư Đồ Bất Nhị kia, tên đó xem ra không phải là người tốt.”

“Phụt…” Tây Môn Dục Tú nở nụ cười nhàn nhạt “Ta sẽ lưu ý.”

“Tốt rồi…” Lẳng lặng nhìn chăm chú nụ cười điềm đạm của đối phương, Dung Phi Dương nửa say sưa nửa cảm khái nói “Nếu ngươi có thể thường xuyên cười như thế thì thật là tốt.”

“…Ta chỉ sợ ngươi nhìn nhiều sẽ chán.”

“Sao có thể? Ta nhìn cả đời cũng không chán.”

“…Được rồi.” Lặng im trong chốc lát, Tây Môn Dục Tú ngửa đầu nhìn thẳng hắn, cười như không cười “Thì nhìn cả đời.” Hắn bổ sung “Chỉ cần ngươi không chê ta xấu.”

“Ân…” Dung Phi Dương giả vờ suy xét “Chỉ cần ngươi không chê ta nhỏ, ta tuyệt đối không chê ngươi xấu; dù là ngươi chê ta nhỏ, ta cũng sẽ không chê ngươi xấu —— chúng ta quyết định vậy đi, ai cũng không được thất hứa.”

“Vậy chẳng phải ngươi chịu thiệt?”

“Tục ngữ nói ‘Chịu thiệt chính là được lợi’.” Dung Phi Dương cười hì hì “Nếu chúng ta còn rất nhiều năm phải ở bên nhau, chi bằng hảo hảo lên kế hoạch chút chuyện tương lai. Dục Tú,” đầy vẻ nghiêm túc “Ngươi tới Trung Nguyên đã ba năm, thế nhưng ta chưa từng cùng ngươi ra ngoài chơi, chờ chuyện hiện tại giải quyết xong, chúng ta liền đi du sơn ngoạn thủy, ngắm phong cảnh các nơi được không?”

“…Được.”

Gió êm mặt trời ấm, cành trúc tinh tế nhẹ nhàng phất qua mặt nước, sóng hơi nhộn nhạo, mang theo chút biếng nhác cùng thong thả, phản chiếu rõ nét ảnh ngược của hai người bên đình đang dần dần gần kề, từ hai biến thành một.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.06.2017, 22:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 11.06.2016, 16:50
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 6271
Được thanks: 622 lần
Điểm: 10
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sa lậu - Bùi Lễ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)3
  

Ba ngày trôi qua rất nhanh.

Đã nhiều ngày nay Tư Đồ Bất Nhị không trở lại Dung phủ, nhưng thật ra Dung Phi Văn vẫn nhắc tới ‘Tư Đồ đại ca’ của nàng, về phần Nam Cung Tinh bình thường cùng Dung Phi Văn ra ngoài chơi, thời gian còn lại toàn bộ dùng vào việc hấp dẫn Dung Phi Dương. Chỉ tiếc hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình, trong mắt Dung Phi Dương chỉ có bóng dáng tình nhân của mình, trước sau chưa từng để tiểu thư Nam Cung gia vào lòng.

Hai mươi tư tháng ba.

Giờ Tỵ.

“Ngọc tiên sinh,” Hôm đó, thừa dịp Dung Phi Dương có việc phải ra khỏi phủ, hai thiếu nữ hùng hổ đi tới phòng khách Trúc viện khởi binh vấn tội “Ta nghĩ tiên sinh không nên tiếp tục cùng với ca ta nữa.” Dung Phi Văn vừa vào cửa đã không khách khí nói thẳng với Tây Môn Dục Tú đang ngồi trong sảnh tay cầm quyển sách.

“Nga?” Tây Môn Dục Tú buông quyển sách trên tay, lẳng lặng ngẩng đầu lên “Lời ấy của Dung cô nương có ý gì?” —— cái gì phải tới rốt cuộc cũng tới rồi.

“Lẽ nào tiên sinh không biết thân phận của ca ta thế nào sao?” Dung Phi Văn trừng lớn mắt “Huynh ấy là chưởng môn tương lai của Phong Kiếm môn, sao có thể cùng… cùng với một nam nhân?”

“Tại hạ thân là nam nhân, cũng là việc không thể tránh được. Bất quá…” Tây Môn Dục Tú thở dài “Dung cô nương, cho dù tại hạ thân là nữ tử, cô nương cũng vẫn sẽ không chấp nhận đúng không?”

“Chuyện này…” Dung Phi Văn nghẹn lời, nam nhân này nói không sai, dù hắn thực sự là nữ nhân, Dung gia cũng sẽ không để một người lai lịch bất minh, lại còn xấu tới không thể xấu hơn như thế bước vào cửa “Vậy thì sao?!” Nàng thẹn quá hóa giận nói “Một người quái dị như ngươi có tư cách gì để thích ca ta?! Chỉ có người đoan trang nhàn thục như Nam Cung muội tử mới xứng đôi với ca ca ta!”

“Dung cô nương nói như thế ——” Tây Môn Dục Tú hơi nhíu mày “Vậy người tướng mạo xấu xí trong thiên hạ nên tự xử như thế nào đây?”

“Ngọc tiên sinh,” Thấy Dung Phi Văn sắp bị đối phương hỏi tới không thể chống đỡ nổi, Nam Cung Tinh nhanh chóng tiến lên bênh vực “Dung đại ca huynh ấy… xuất thân danh môn, lại ở trong chốn võ lâm là hy vọng của mọi người, Dung bá phụ và Dung bá mẫu đều ngóng trông huynh ấy sớm ngày thành thân, có thể vì Dung gia nối dõi tông đường. Tiên sinh… lẽ nào nhẫn tâm để Dung gia đoạn tử tuyệt tôn, để Dung đại ca lưng mang tiếng xấu bất hiếu sao?”

“…” Tây Môn Dục Tú thoáng chốc hoàn toàn yên lặng, cả người đờ đẫn không nhúc nhích. Một lúc lâu sau mới nói từng chữ từng chữ một “Xin lỗi, chỉ cần Phi Dương không bỏ ta, muốn ta bỏ hắn… là tuyệt đối không thể.” —— Phi Dương a Phi Dương, ta vẫn chỉ là một người ích kỷ.

“Ngươi…” Sắc mặt của Nam Cung Tinh cùng Dung Phi Văn đồng thời trầm xuống.

“Dục Tú!” Một thanh âm vui vẻ từ ngoài phòng truyền tới, sau đó một đợt tiếng bước chân nhẹ nhàng, “Ngươi xem xem ai tới này?” Còn đang nói dở, ba nhân ảnh đã xuất hiện ở cửa phòng khách.

“Í?” Dung Phi Dương nhìn người yêu mình, lại nhìn qua Dung Phi Văn cùng Nam Cung Tinh thần sắc hơi thiếu tự nhiên, thân thiết hỏi “Dục Tú, có chuyện gì không vui sao?” —— có phải là hai cô gái kia nói điều gì đó không nên nói với Dục Tú không?

“Không có gì.” Tây Môn Dục Tú trở lại biểu tình bình thường, nhìn hướng hai người phía sau Dung Phi Dương, mỉm cười chào hỏi “Vân trang chủ, Tiểu Nặc, đã lâu không gặp.”

“Quả thực đã lâu không gặp.” Từ hai năm trước sau khi phụ thân Vân Ngự Thủy qua đời, hắn đã chính thức tiếp quản Ngự Vân sơn trang “Tây… khụ, Ngọc huynh cần gì phải khách khí như thế, trực tiếp gọi ‘Ngự Thủy’ là được rồi.”

“Đúng vậy,” Dung Phi Dương cười theo “Đừng khách khí với người này, dù sao hắn cũng ít tuổi hơn ngươi, tùy tiện gọi một tiếng là được rồi.”

“Tiên sinh.” Tề Nặc tiến lên cung kính thi lễ với Tây Môn Dục Tú “Từ lần trước gặp mặt đã cách đây ba tháng rồi, không biết thời gian qua tiên sinh có khỏe không?”

“Tiểu Nặc thật lễ phép,” Dung Phi Dương cảm thán “Không giống ai đó…”

“Này,” Vân Ngự Thủy liếc xéo sang “ ‘Ai đó’ mà ngươi nói là ai hả?”

“Vân đại ca,” Vân đại ca và Tiểu Nặc vì sao lại thân thiết với Ngọc tiên sinh này như vậy —— Dung Phi Văn đứng một bên ngây ngốc cả nửa buổi mới mở được miệng gọi “Tiểu Nặc.”

“Tiểu Văn.”

“Tiểu Văn tỷ.”

Vân Ngự Thủy và Tề Nặc đồng thời đáp.

“Đây là muội tử ta mới kết bái gần đây,” Dung Phi Văn kéo Nam Cung Tinh tới giới thiệu “Nam Cung thế gia Nam Cung Tinh.”

“Nam Cung cô nương.” Vân Ngự Thủy quan sát Nam cung Tinh một chút, lại thấy nàng lén liếc về phía Dung Phi Dương, trong lòng đã rõ —— hắc hắc, lúc này có thể có trò hay để xem rồi.

“Tiên sinh,” Khóe miệng thanh tú của Tề Nặc cong lên thành một nụ cười hồn nhiên —— thiếu niên trắng ngần sáu năm trước đã lột xác thành một thanh niên trường thân ngọc lập, tuyển dật phiêu sái, chỉ là gương mặt búp bê vẫn không thay đổi, nhìn vào vẫn là đáng yêu như cũ. “Mấy ngày trước ta nhận được thư của A Thứ ca ca viết, hắn rất nhớ ngươi.”

“Ta cũng nhận được thư của hắn,” Trong mắt Tây Môn Dục Tú mang theo ý cười “Trong thư hắn cũng nhắc tới ngươi.”

“Thật sao?” Tề Nặc nghiêng đầu vui vẻ hỏi “Trong thư hắn nói gì?”

“Hắn nói…” Tây Môn Dục Tú suy nghĩ một chút “Hắn rất nhớ ngươi.”

“Ta cũng nhớ hắn,” Tề Nặc hoài niệm nói “Ta với hắn… đã lâu rồi không gặp.” —— sắp sáu năm rồi, không biết giờ dáng vẻ hắn biến đổi thế nào?”

“Tiểu Nặc,” Dung Phi Văn hiếu kỳ hỏi “ ‘A Thứ ca ca’ là ai vậy?”

“A Thứ ca ca là đệ tử của tiên sinh,” Tề Nặc nói “Cũng là hảo bằng hữu của đệ.”

Thảo nào Tiểu Nặc đối với người quái dị này lại tôn kính như thế, hóa ra… Dung Phi Văn bừng tỉnh đại ngộ “Hắn là bằng hữu của đệ? Sao ta lại chưa từng gặp qua?” —— theo như những lời bọn họ vừa nói thì bằng hữu này hình như ở một nơi rất xa.

“Tiểu Văn tỷ,” Tề Nặc nhếch miệng cười “Bằng hữu của đệ nhiều như vậy, sao tỷ có thể gặp hết được?”

“Các vị,” Dung Phi Dương chuyển trọng tâm câu chuyện một cách nhanh chóng “Sắp đến bữa trưa rồi, chi bằng mọi người cùng nhau dùng cơm, vừa ăn vừa nói chuyện, coi như tiện thể cho Ngự Thủy cùng Tiểu Nặc một bữa tiệc tẩy trần là được.”

“Cái gì gọi là ‘tiện thể’?” Vân Ngự Thủy bất mãn nói “Tiểu Dung, ngươi thực sự là càng lúc càng không hiểu đạo đãi khách.”

“Có sao đâu?” Dung Phi Dương hồn nhiên ôm vai Tây Môn Dục Tú, vừa giục những người khác “Đi nhanh nào.” Nói xong, cũng không quan tâm sắc mặt xấu xí của muội tử cùng dáng vẻ không tin nổi sắp phát khóc của Nam Cung Tinh, bước đi trước.

Trúc viện.

Buổi chiều giờ mùi ba khắc.

Thật vất vả chờ được hai thiếu nữ vướng chân trở về Mai uyển, còn lại bốn nam nhân mới có thể xoay người vào nội đường nghỉ ngơi.

“Hô…” Sau khi đóng cửa ngồi xuống, Dung Phi Dương thở hắt ra một hơi thật dài “Cuối cùng cũng thanh tĩnh.”

“Nàng rất thích ngươi.” Vân Ngự Thủy nói chậm rãi.

“Vậy thì sao?” Dung Phi Dương trừng mắt cảnh cáo với hắn “Ta không thích nàng, ta chỉ thích Dục…”

“Phi Dương!” Tây Môn Dục Tú có chút không tự nhiên dùng ánh mắt ngăn cản hắn đừng nói thêm gì nữa.

Dung Phi Dương lập tức im thin thít.

“Phụt…” Nhìn bộ dáng cục cưng ngoan ngoãn của hắn ở trước mặt Tây Môn Dục Tú, Tề Nặc phì cười thành tiếng “Dung đại ca, ngươi thật biết nghe lời nha.”

“Ân,” Vân Ngự Thủy nghiêm trang gật đầu “Xem ra Tây Môn huynh dạy dỗ ngươi rất tốt, như vậy ta an tâm.”

“Ta…” Tây Môn Dục Tú há miệng muốn nói.

“Không sao.” Dung Phi Dương cười sướng hắc hắc, chính đại quang minh kéo tay người yêu lại nói vẻ khoe khoang “Đừng để ý bọn họ, bọn họ chỉ là thấy tình cảm chúng ta tốt có chút thèm muốn mà thôi. Ai bảo bọn họ đều là người cô đơn? Bọn họ nói vậy hoàn toàn xuất phát từ đố kị đó mà.”

“…” Tây Môn Dục Tú liếc hắn, không lên tiếng.

“Ai…” Vân Ngự Thủy thở dài “Người mặt dày trong thiên hạ cùng lắm cũng chỉ đến thế này thôi…”

“Ta còn chưa được tính là lợi hại,” Dung Phi Dương không khách khí ngắt lời “Nói tới da mặt dày, cái tên Tư Đồ Bất Nhị kia mới thật sự hoàn toàn xứng đáng. Biết rõ chúng ta không chào đón còn suốt ngày tìm tới cửa.”

“Ngươi không chào đón nhưng Tiểu Văn nhất định là rất hoanh nghênh nhỉ?” Trong lời Vân Ngự Thủy mơ hồ lộ ra chút sầu lo “Mới vừa rồi lúc dùng bữa, ta nghe nàng đề cập tới ‘Tư Đồ đại ca’ không dưới mười lần, xem ra…” Hai hàng lông mày nhíu lại.

“Tương lai Tiểu Văn tỷ nhất định sẽ rất thương tâm.” Tề Nặc cảm thông nói.

“Cái loại người cả ngày thay đổi thất thường, miên hoa túc liễu (chơi bời lăng nhăng) như thế có gì hay?” Nhớ tới Tư Đồ Bất Nhị một bên trăm phương ngàn kế tiếp cận muội tử của mình, một bên còn mưu toan trêu chọc Dục Tú, Dung Phi Dương mang theo vài phần căm giận cùng khinh thường nói “Nên sớm ngày để nó nhìn rõ bộ mặt thật của Tư Đồ Bất Nhị, sớm thanh tỉnh một chút.”

“Ngươi đừng quên,” Vân Ngự Thủy nhắc nhờ “Ngươi trước đây cũng chẳng khác gì hắn, nói đến thay đổi thất thường, miên hoa túc liễu, e là chỉ có hơn chứ không kém nha?”

—— Tên này đúng là toàn nói những điều không nên nói.

Dung đại thiếu gia tàn bạo trừng mắt “Ngươi ít nói lung tung thôi! Hiện tại ta đã hối cải từ lâu thành một con người mới, điểm này Dục Tú rõ ràng nhất. Dục Tú, ngươi nói có đúng hay không?” Lúc quay đầu sang nhìn người yêu thần tình chuyển biến một trăm tám mươi độ, tràn đầy nhu tình như nước, khiến Tề Nặc và Vân Ngự Thủy đều cảm thấy bội phục với công phu biến đổi sắc mặt cao siêu như vậy.

“Phi Dương…” Tây Môn Dục Tú không nói gì, lặng im trong chốc lát rồi nghiêm mặt nói “Ta nghĩ Tư Đồ Bất Nhị thường xuyên tới đây là để tìm hiểu hư thực, để sau này có hành động đối với Phong Kiếm môn.” Hắn nhìn sang Tề Nặc “Tiểu Nặc, tẩu tử của ngươi… thế nào rồi?

“Tẩu ấy tốt.” Nhắc tới vị tẩu tử lúc nào cũng muốn lấy mạng mình kia, Tề Nặc nói có chút mỉa mai “Ta vẫn phái người âm thầm giám thị tẩu, phát hiện gần đây tẩu ấy đi lại thân cận với Tư Đồ Bất Nhị, có lẽ là chuẩn bị mượn lực lượng của Vô Song môn để diệt trừ cái gai trong mắt là ta đây.”

“Ngược lại ta nghĩ lần này Lương Chẩm Thu muốn không chỉ là mạng của ngươi.” Vân Ngự Thủy thần sắc ngưng trọng “Tiểu Dung, từ sáu năm trước  cô ta đã rất hận ngươi ——  ta nghĩ, kỳ thực cái mạng mà cô ta muốn hơn ắt là ngươi. Lần này cô ta với Tư Đồ Bất Nhị lợi dụng nhau, đơn giản là muốn hạ thủ với người vốn vẫn ôm hận trong lòng là ngươi.”

“Kỳ thực trước đây rất lâu tẩu cũng yêu ca ta, chỉ tiếc tẩu không hiểu rằng có vài thứ là vô pháp miễn cưỡng, tuy rằng tẩu ấy dùng mọi thủ đoạn thì vẫn mất đi ca ta…” Tề Nặc có chút buồn bã nói “Cho nên mới đem hết phẫn nộ cùng oán hận tích lũy trong lòng đổ lên người Dung đại ca… xin lỗi,” Hắn áy náy nói “Bởi vì chuyện nhà ta liên lụy…”

“Chuyện đó có là gì?” Dung Phi Dương không để tâm “Nguyện vọng trước khi lâm chung của Tề đại ca là do chính miệng ta đáp ứng, đương nhiên phải tận lực hoàn thành. Huống hồ Tư Đồ Bất Nhị sớm đã có dã tâm thống nhất võ lâm, hiện nay Vô Song môn vây cánh nhiều, hắn thừa cơ lực mạnh bài trừ đối thủ, một ngày nào đó sẽ chống lại Phong Kiếm môn chúng ta, làm sao lại liên lụy với không liên lụy?”

“Phi Dương nói đúng.” Tây Môn Dục Tú gật đầu “Tiểu Nặc, chuyện này cũng không phải là lỗi của ai. Ta nghĩ, nếu như Lương Chẩm Thu biết được thân phận của ta…”

“Dục Tú,” Nhìn thấu suy nghĩ của Tây Môn Dục Tú, Dung Phi Dương cướp lời “Ngươi nghĩ cũng đừng có nghĩ. Ngươi cho rằng ả biết được thân phận của ngươi xong sẽ bỏ qua cho ta sao?”

“Người như cô ta ——” Vân Ngự Thủy phân tích “Chắc chắn sẽ trừ khử cả hai người các ngươi thì mới vừa lòng.”

“Vân đại ca nói không sai,” Tề Nặc tán thành “Tẩu tử của ta… quả thực là người như vậy.”

“Dù sao mọi người đề phòng một chút mới…” Dung Phi Dương đột nhiên im miệng —— Tây Môn Dục Tú ở bên cạnh một tay chỉ chỉ xà nhà, một tay kia ra hiệu với mọi người chớ lên tiếng.

Một trận âm thanh cực kỳ nhỏ truyền đến từ trên nóc nhà, hòa vào gió xuân, nếu không căng tai ra nghe tuyệt đối sẽ không nghe ra được đó kỳ thực là tiếng vạt áo phiêu động. Nếu không phải Tây Môn Dục Tú nhắc nhở đúng lúc, chỉ sợ mọi người sẽ tưởng đó là tiếng cành lá phiêu diêu sau khi gió thổi qua, nghe xong liền quên.

Mọi người trong phòng cùng nháy mắt ra dấu, Vân Ngự Thủy, Tề Nặc chia ra từ cửa sổ và cửa lớn lặng yên không tiếng động chạy ra ngoài, xoay người lên nóc nhà, một trước một sau chặn lối đi của người bịt mặt đang kề sát trên mái ngói chuẩn bị nghe trộm. Người bịt mặt hiển nhiên không ngờ mình lại bị nhìn thấu hành tung, trở tay không kịp mau chóng nhảy lên, như cá bơi muốn trượt khỏi nóc nhà. Vân Ngự Thủy bước lên phía trước ngăn, người bịt mặt khinh công rất cao, giữa đường lộn một cái, lại cố gắng đổi hướng khác trong không trung, mũi chân vừa điểm, lần thứ hai tung người muốn bật lên. Chỉ là trong lúc dừng lại đó, Tề Nặc đã tới trước mặt, nhanh như chớp một đao lóe lên hướng thẳng mắt người bịt mặt. Người bịt mặt mặc dù khinh công trác tuyệt, công phu khác lại chẳng ra sao, dưới ba chiêu của Tề Nặc đã luống cuống tay chân, nhất thời sơ sẩy, bị chuôi đao của Tề Nặc đánh trúng vào trán, tiếp đó ngã lộn nhào rớt khỏi mái hiên. Đợi tới lúc hắn hết choáng váng đều óc tỉnh táo lại thì một thanh trường kiếm sáng loáng đã kề ở yết hầu từ lâu.

Dung Phi Dương cầm kiếm sắc trong tay, một mặt kéo khăn che mặt ra, một mặt dù bận vẫn ung dung nhìn hắn mỉm cười “Ta nói là ai lại có khinh công lợi hại như vậy? Hóa ra là ‘Thâu thiên hoán nhật’ Trần Vạn Phúc Trần lão gia tử.” —— Trần Vạn Phúc này chính là một tên lương thượng quân tử nổi danh trong võ lâm, người này tuy rằng võ công không cao, nhưng khinh công đã tới cảnh giới đỉnh cao xuất thần nhập hóa, chỉ cần hắn muốn trộm gì đó, chưa bao giờ tuột khỏi tay.”

(‘Thâu thiên hoán nhật’ giống như ‘Đổi trắng thay đen’ còn ‘lương thượng quân tử’ là ‘quân tử trên xà nhà’ chỉ bọn đầu trộm đuôi cướp, làm việc bất chính.)

“…” Giương lên một đôi mắt như đậu xanh, Trần Vạn Phúc vóc người cao gầy cắn răng không nói.

“Không biết lão Trần đột nhiên tới tệ phủ có việc gì?” Dung Phi Dương vội vàng điểm vài huyệt đạo trên người Trần vạn phúc, tra lại kiếm vào vỏ, chắp tay khách khí hỏi.

“Dung đại thiếu gia hà tất phải hỏi nhiều như vậy?” Trần Vạn Phúc lạnh lùng nói “Lão phu nếu thất thế bị bắt, muốn chém muốn giết liền tùy ý.”

“Ta hiểu rồi,” Dung Phi Dương cũng không để ý, cười dài nói “Nói vậy lão Trần hôm nay tới là vì nghe trộm.”

“Không biết lão Trần đem nội dung lời ta sắp nói trộm đi đến tột cùng là muốn giao cho ai?” Vân Ngự Thủy chậm rãi nói, “Kỳ thực ——” Hắn cười giảo họat “Ngươi không nói chúng ta cũng có thể đoán ra.”

“Hừ.” Trần Vạn Phúc hừ lạnh một tiếng, nhắm mắt bĩu môi.

“Cái tên Tư Đồ Bất Nhị kia thật không biết xấu hổ a!” Tề Nặc nhãn châu xoay động, thở dài nói “Lại phái một người già nua yếu ớt như thế đi nghe trộm điều tư ẩn của người khác —— quả thực là hạ lưu vô sỉ cực kỳ!”

“Tiểu tử thối!!!” Trần Vạn Phúc nghe vậy lập tức trở nên kích động “Ngươi ít ngậm máu phun người thôi! Chuyện này tất cả đều là chủ ý của lão phu, không liên quan tới thiếu gia nhà ta!”

Hóa ra… Mấy người xung quanh đều cả kinh, người người trên giang hồ đều biết Trần Vạn Phúc và Tư Đồ Bất Nhị là bạn vong niên, không ngờ tới hai người đúng là… Tư Đồ Bất Nhị quả nhiên tâm cơ cực sâu, loại bí mật ẩn dấu như thế này không biết còn có bao nhiêu, ánh mắt của Dung Phi Dương và Tây Môn Dục Tú giao nhau, trong lòng đều rùng mình.

“Ưm…” Trần vạn Phúc tự biết lỡ miệng, cố sức cắn răng kêu một tiếng đau đớn.

“Không xong!!” Vân Ngự Thủy bước nhanh tới nhưng cũng không kịp ngăn cản, chỉ thấy khóe miệng Trần Vạn Phúc tràn máu, đã cắn lưỡi tự sát.“…Hảo!” Một lúc lâu sau, Dung Phi Dương thở dài khen ngợi “Người này mạnh mẽ như lửa, vẫn có thể xem là một hảo hán!”

“Tư Đồ Bất Nhị…” Vân Ngự Thủy mặt mang vẻ lo âu “nhất định không thể khinh thường…”

“Đúng.” Tề Nặc gật đầu “Vân đại ca, ta theo kế hoạch phải đi Hàng Châu. Lần này nói với cha mẹ rằng ta phải tới Hàng Châu kiểm tra sổ sách của một vài tiền trang, tẩu tử ta cũng đi theo, hôm nay chỉ sợ đã tới trước, sớm chuẩn bị cạm bẫy chờ ta rơi vào…”

“Tiểu Nặc.” Vân Ngự Thủy nói “Ta đi với ngươi. Tiểu Dung,” Hắn quay đầu về phía Dung Phi Dương “Ta nghĩ biện pháp đưa Tiểu Văn cùng về Hàng Châu, để tránh bị ảnh hưởng tới.”

“Vậy thì tốt quá.” Dung Phi Dương thở phào một hơi “Vạn nhất chúng ta động thủ với Vô Song môn, ta còn sợ nó sẽ chẳng phân biệt được địch ta.” Hắn quay đầu ôn nhu nhìn người yêu “Dục Tú…”

“Vừa rồi ngươi đã bảo ta cái gì cũng không nghĩ,” Tây Môn Dục Tú thản nhiên nói “Như vậy hiện tại ngươi cũng không phải nhiều lời. Vô luận thế nào ta cũng sẽ không đi.”

“… Tốt lắm.” Dung Phi Dương lẳng lặng nhìn chăm chú người so với sinh mạng mình còn quan trọng hơn “Ngươi theo ta cùng một chỗ.”

“Đương nhiên.” Khóe môi Tây Môn Dục Tú hơi giật giật, chậm rãi dẫn ra một nụ cười cực nhẹ cực nhạt, người bên cạnh nhất thời nhìn tới choáng váng.

Ánh sao ảm đạm.

Bóng đêm y như tâm tình của chủ nhân Bảo Nguyệt lâu lúc này —— âm trầm hết mức.

Ánh mắt Tư Đồ Bất Nhị lạnh lẽo nhìn chằm chằm thuộc hạ đang quỳ dưới đất “Nhưng do thám có biết Trần tổng quản vì sao tự sát không?” Từ lúc chạng vạng hôm nay phát hiện thi thể Trần Vạn Phúc ở trong một hẻm nhỏ xong, tâm tình của hắn liền nặng trĩu không thể chịu nổi —— nói thế nào thì người kia cũng là lão bộc nhìn mình lớn lên từ nhỏ, trung thành tận tâm với mình.

“Khởi bẩm môn chủ,” chưởng quỹ Bảo Nguyệt lâu, đà chủ phân đà Hoàng Sơn của Vô Song môn – ‘Đọat mệnh thương’ Lưu Chính nơm nớp lo sợ trả lời “Có người thấy trước khi Trần tổng quản gặp chuyện không hay từng lặng lẽ tới Dung phủ tìm hiểu tin tức…”

“Không có mệnh lệnh của ta hắn dám tự ý hành động?” Trong mắt Tư Đồ Bất Nhị dần hiện ra sự lạnh lẽo sắc nhọn như có như không “Hừ, chết tiệt thật!”

“Dạ… dạ…” Lưu Chính xoa xoa cái trán đầy mồ hôi lạnh “Môn chủ nói đúng.”

“Hắn nhất định là bị bắt được nên mới cắn lưỡi tự sát.” Tư Đồ Bất Nhị trầm ngâm “Có điều…” trong mắt chợt lóe sáng “Ai có nhĩ lực nhạy bén như thế, có thể nghe ra được tiếng bước chân của hắn?” Nếu luận về khinh công, mình còn phải thua hắn một bậc —— một người không có ai vượt qua nổi về khinh công như thế lại bị người ta đơn giản khuy phá hành tung, xem ra Dung Phi Dương không phải người dễ đối phó. “Ngươi lui xuống đi.” Hắn lạnh lùng phất tay.

“Dạ.” Lưu Chính như được đại xá, lúc này đứng dậy nhanh như chớp chạy ra khỏi cửa phòng.

“Dung Phi Dương,” Tư Đồ Bất Nhị nắm chặt ly rượu trong tay, bên mép lộ ra một nụ cười đẫm máu “Món nợ này ta nhất định sẽ đòi lại ngươi.”

Choang.

Chén rượu sứ thượng đẳng chế tác tinh xảo ở trong tay Tư Đồ Bất Nhị hóa thành bột phấn, phiêu tán theo gió.

Ba ngày sau.

Dung phủ.

Giờ thìn.

Kể cũng kỳ quái, lần này Vân Ngự Thủy đưa ra chuyện quay về Hàng Châu, vốn tưởng rằng Dung Phi Văn sẽ ầm ĩ lên không chịu, chẳng ngờ nàng ngoan ngoãn gật đầu đồng ý, có lẽ có liên quan tới tâm tình tốt tới quỷ dị của nàng sau khi từ ngoài phố về hôm qua —— theo thuộc hạ âm thầm theo đuôi bảo hộ báo lại, ở trên đường nàng quả thực gặp Tư Đồ Bất Nhị, nhưng hắn hàn huyên rất ít rồi lập tức tạm biệt. Về phần bọn họ rốt cuộc nói gì, bởi vì người theo dõi không thể tới quá gần vậy nên không nghe rõ, chỉ biết lúc Dung tiểu thư nói chuyện với Tư Đồ Bất Nhị mặt lộ vẻ vui mừng, cả người cả mặt tỏa sáng, chỉ kém điều vui sướng hoa chân múa tay. Trong đó chắc chắn có điều kỳ lạ ——  đây là suy nghĩ của mọi người sau khi nghe hồi báo xong, thế nhưng Dung Phi Văn không nói gì, mọi người cũng không tiện hỏi, xem ra nỗi băn khoăn này đành phải để đấy sau này tháo gỡ sau. Về phần vị Nam Cung tiểu thư kia đương nhiên cực kỳ không muốn rời khỏi Dung phủ, chỉ là bằng hữu của mình đi đương nhiên nàng cũng không thể tránh được mà phải rời cửa, ôm ấp dự định tràn đầy u oán quay lại phủ đệ Nam Cung gia ở Tín Dương.

Theo tiếng lộc cộc của mã xa, mọi người đều ra đi, phất tay nói lời từ biệt với hảo hữu của mình xong, Nam Cung Tinh một mình thúc ngựa đi, trong lòng biết bao thê lương. Mặc kệ mình quan tâm chăm sóc, đối đãi ôn nhu thế nào, ánh mắt của người kia trước sau vẫn không có hình bóng mình… Mình dù gì cũng là tiểu thư danh môn vọng tộc, chưa từng ăn nói khép nép, ủy khuất cầu toàn như thế. Nghĩ một lúc, một dòng hơi nước ê ẩm dần dần dâng lên, đảo quanh viền mắt một chút, rồi từng giọt từng giọt rơi xuống đất.

“Nam Cung cô nương.” Khi tới gần một nơi hoang vắng ở ngoại ô, một nam tử tràn ngập lực áp bức, đôi mắt mang sát khí, anh tuấn đĩnh bạt chắp tay mà đứng “Lẽ nào cô nương cam tâm bại bởi một người quái dị?”

“Tư Đồ môn chủ.” Không ngờ tới sẽ chạm mặt người này, Nam Cung Tinh hơi ngẩn ra, khi tỉnh táo lại, vội vàng lấy ống tay áo lau nước mắt, cúi đầu không nói.

“Tại hạ ngược lại có một phương pháp có thể để cô nương được như nguyện, nhưng không biết cô nương có đồng ý thử một lần?” Dáng vẻ Tư Đồ Bất Nhị nhìn Nam Cung Tinh như con báo nhìn cằm chằm con mồi vô pháp chạy trốn, ưu nhã mà ngạo mạn.

“… phương pháp… gì?” Trầm mặc một lúc lâu, Nam Cung Tinh từng chút từng chút một lộ ra gương mặt hoa lê đẫm mưa.

—— Con mồi, đã cắn câu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: h3ob3o, Trần Thị Quỳnh, xinmayco và 79 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.