Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Kiếp tam sinh! Thầy trò Ba kiếp - Giáng Thiên Tuyết

 
Có bài mới 02.06.2017, 14:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.04.2016, 14:28
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 81
Được thanks: 61 lần
Điểm: 9.43
Có bài mới Re: [Cổ đại] Lệ tam sinh! Thầy trò Ba kiếp - Giáng Thiên Tuyết - Điểm: 20


p/s : không ai cmt, buồn

Chương 9 : Kiếp Thứ Hai – Không Nhớ ( 6 )

Tác Giả : Giáng Thiên Tuyết

Bạch Vân Thiên nhìn năm thủ lĩnh của hai đạo quân địch, không chút do dự phi thân về phía họ. Đằng sau vang lên thanh âm của Tử Ngọc, khóe miệng cũng chỉ nhếch lên nụ cười nhẹ, bộ pháp không đổi cùng năm thủ lĩnh hai đạo quân địch đối chiến. Trong phút chốc đao quang kiếm ảnh, uy lực vô song, thân hình như ẩn như hiện giữa làn mây trắng khó phân định ra ai với ai.

Phía dưới, Tử Ngọc không khỏi lo lắng nhìn  bóng dáng bạch y thoáng hiện trên không trung kia, lòng nóng như lửa đốt. Rốt cuộc  nàng muốn làm gì, chẳng lẽ nàng còn không rõ tu vi hiên nay của bản thân còn lại chưa được một nữa so với bình thường sao? Liều mạng đánh nhau như vậy là muốn chết sao? Không lẽ… Vừa nghĩ đến đây phút chốc sắc mặt y trở nên trắng bệch ra khi nghĩ đến khả năng này. Chỉ là y còn chưa kịp làm ra hành động gì tiếp theo thì từ nơi Bạch Vân Thiên giao đấu cùng năm vị thủ lĩnh kia xuấ hiện một vòng ánh sáng cực mạnh.

Thật sự đã bị y đoán trúng, nàng chính là muốn đồng quy vu tận với chúng. Nàng điên rồi, sao có thể làm như vậy, khó khăn lắm y mới có thể giúp nàng trùng sinh, chẳng lẽ nàng vẫn không biết quý trùng sinh mệnh của bản thân sao?

Làm nhanh hơn nói, ngay lúc ánh sáng càng lúc càng mạnh. Tử Ngọc không chút chần chờ phóng thẳng về phía Bạch Vân Thiên. Nếu nàng muốn chết thì cùng lắm y sẽ chết theo nàng.

Bạch Vân Thiên cảm nhận được cơ thể đang dần dần tan biến, mắt nhìn năm viên ngọc sáng lấp lánh trong tay mà không khỏi dâng lên nụ cười khổ. Hết cách rồi, vì muốn giúp Tử Ngọc thuận lợi thành tiên nàng đành phải nghịch thiên mệnh giúp y độ kiếp, tự mình gánh trọn một trăm lẻ sáu đạo thiên lôi. tuy không mất mạng nhưng tu vi cũng vì thế mà bị giảm đi hơn phân nữa, hiện ngay cả thượng tiên nàng cũng đấu không lại. Chỉ là do có thần lực nên phần nào cũng chống đỡ được. Đồng quy vu tận là cách duy nhất nàng có thể làm. Chỉ cần thủ lĩnh mất đi, hai đạo quân kia sớm muộn gì cũng sẽ như rắn mất đầu, không đánh tự loạn. Trận chiến cũng sẽ mau chóng kết thúc.

– Thiên Nhi, nàng điên rồi!

Bên cạnh bỗng xuất hiện thanh âm quen thuộc nhưng mang theo sự giân dữ không nhẹ. Bạch Vân Thiên kinh ngạc nhìn Tử Ngọc: – Con, sao con lại ở đây? Còn nữa, dám gọi thẳng tên vi sư, con muốn ăn đòn à! – Dám gọi thẳng tên nàng, đồ đệ này hôm nay ăn phải gan trời sao, thật to gan.

– Thì sao? Ta cứ gọi đó! Thiên nhi, Thiên nhi… ( =.= Ca đang ăn vạ à ) – Tử Ngọc tiến lại gần Bạch Vân Thiên, hai cánh tay nhanh chóng ôm nàng vào lòng.

– Con, buông ra! Mau rời khỏi đây, kẻo không kịp! – Đồ đệ ngốc, nếu cứ dây dưa thì ngay cả con cũng phải chết đấy.

– Ta không đi, muốn đi, cả hai cùng đi! – Tử Ngọc trừng mắt nhìn Bạch Vân Thiên, nói thế nào cũng không chịu buông tay. Y đã buông tay nàng hai lần, cảm giác đó y sẽ không bao giờ muốn nếm trải lần nữa.

– Đồ đệ ngốc. Phải gọi sư phụ! – Bạch Vân Thiên nhìn thật sâu khuôn mặt của Tử Ngọc như muốn khắc sâu trong tâm trí. Tử Ngọc , sau này không có thiếp, chàng nhất định phải sống thật tốt.

– Nàng đâu phải sư phụ ta, nói đi, vì sao lại muốn thay ta độ kiếp, chịu một trăm lẻ sáu đạo thiên lôi khiến tu vi sụt giảm nghiêm trọng. Nàng còn muốn dối lòng đến bao giờ ?

Bạch Vân Thiên thật sự kinh ngạc về độ thông minh của đồ đệ này. Xem ra nàng đã đánh giá quá thấp về nằng lực của y. Chỉ là hiện nay cũng không cho phép nàng suy nghĩ gì nhiều về vấn đề này nữa. Lí do sao? Một nữ nhân hi sinh vì một người nam nhân ngoài yêu người đó ra còn có thể là vì nguyên nhân gì nữa: – Vì thiếp yêu chàng.

Một câu nói thành công khiến nam nhân nào đó đứng ngây ra vì vui mừng. Y không nghĩ đến nàng có thể nói ra một cách dễ dàng, dù sớm biết là vậy nhưng khi nghe được những lời đó y vẫn cứ có cảm giác đang trong mơ. Không cho y thời gian phục hồi tinh thần, nàng ngay lập tức cố vận chút thần lực còn sót lại muốn đánh bật y ra khỏi vòng ánh sáng hủy diệt mà đẹp đẽ này. Chỉ là không ngờ đến đòn tấn công của nàng lại bị y dễ dàng hóa giải. Từ chủ động thành bị động, trơ mắt nhìn y hôn môi mình. Trong đầu dần xuất hiện những kí ức đã bị chôn vùi từ lâu. Cùng lúc đó , vùng ánh sáng hủy diệt dần bị y thay thế thành ánh sáng sức sống, khí tức quanh thân y cũng thay đổi, cả người tràn đầy thần khí, dung mạo thay đổi, giữa mi tâm xuất hiện ấn kí Thần Minh. Hình dạng này ngoài chiến Thần Minh Huyền Thần ra thì còn ai vào đây.

Đến khi định thần lại nàng mới phát hiện hai đạo quân địch sớm đã bị đánh bại từ lâu, xung quanh nàng là người của Thiên Tộc, Bạch Hồ Tộc, Huyễn Tộc và Nhân Tộc. Bên cạnh còn có một người nữa, Minh Huyền Thần. Chỉ là bây giờ nàng vẫn không thể biết được nên gọi y là sư phụ hay đồ đệ đây? Chuyện này giống như là một giấc mộng lúc hư lúc thực, khiến nàng thật không biết phải làm sao.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tuyết Thần Cung về bài viết trên: Hanami Matsuri, ngocanhkatoribui
     

Có bài mới 06.06.2017, 14:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 17.04.2016, 14:28
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 81
Được thanks: 61 lần
Điểm: 9.43
Có bài mới Re: [Cổ đại] Lệ tam sinh! Thầy trò Ba kiếp - Giáng Thiên Tuyết - Điểm: 23
Kiếp Tam Sinh! Thầy Trò Ba Kiếp

Chương 10 : Kiếp Thứ Ba – Là Kiếp Đầu Cũng Là Kiếp Cuối.

Tác Giả : Giáng Thiên Tuyết

Một lần nữa trở về Huyền Thiên Sơn, cảm giác cũng không biết phải diễn tả như thế nào, là vui hay buồn cũng chẳng rõ nữa. Dường như số mệnh thật sự là quá trêu ngươi mà. Ba kiếp sư đồ, hai kiếp đầu y là sư phụ còn nàng là đồ đệ, kiếp thứ ba đổi lại nàng là sư phụ còn y là đồ đệ. Thật khiến cho người ta không thể lý giải nổi là duyên phận hay nghiệt duyên.

– Đó là duyên phận.

Hai cánh tay từ phía sau ôm chặt lấy hông nàng, đầu tựa trên lồng ngực cường tráng rắn chắc của ai đó, cảm giác thật thoải mái ấm áp khiến nàng lưu luyến không thôi. Đây có lẽ là duyên phận thật.

– Hận ta không? – Minh Huyền Thần nhìn Bạch Vân Thiên, thanh âm có mấy phần cẩn thận và dè dặt hỏi. Y sợ nhất chính là nàng nói hận, vì y sợ nàng sẽ lại một lần nữa rời xa y giống như năm đó.

– Không! Tại sao phải hận? Chàng làm đúng mà.

Nhớ lại kiếp sư đồ đầu tiên của hai người, nàng chỉ có một cảm giác duy nhất là tự làm tự chịu thì đáng đời.

Một cánh rừng hoa lê trắng tinh khôi, nơi bắt đầu duyên nợ của hai người. Hồi ấy chỉ một ánh nhìn về nam tử ngân y đó mà trái tim thiếu nữ rung động không còn sót gì, dẫn đến chấp niệm khó có thể từ bỏ, đến chết cũng không hối tiếc.

Ngày ấy, chỉ vì muốn ở bên cạnh y mà nàng không tiếc quãng đường xa xôi, gian nan, vất vả, khó nhọc. Bất chấp sự phản đối của phụ mẫu và trưởng bối trong nhà mà nhất quyết đến tiên sơn vấn đạo bái y làm sư. Trời không phụ người có tâm, rốt cuộc cũng để cho nàng hoàn thành ước nguyện thuận lợi.

Cứ nghĩ bản thân sẽ được ở bên cạnh người bầu bạn suốt đời, ngày tháng trôi qua một cách yên bình. Nhưng đáng tiếc lại không được như ý muốn, chỉ vì nàng không biết từ bao giờ đã yêu y đậm sâu, đến lúc phát hiện ra sự thật này thì rễ tình đã ăn sâu vào trong xương tủy khó có thể chặt bỏ.

Còn y, sau khi biết được tâm tư của nàng, nhiều lần ra ẩn ý muốn nàng sớm từ bỏ, vì khi ấy trong lòng y chỉ có thiên hạ, không thể dung chứa cái gọi là tình yêu nam nữ. Nhưng mọi thứ dần vô ích, cũng dần rời xa tầm kiểm soát của y.

Chấp niệm đã có thì tâm ma sớm muộn gì cũng hình thành. Ngày nàng thành ma cũng là lúc nàng chết dưới lưỡi kiếm của y, nhưng cái chết này không khiến nàng đau đớn ngược lại còn là sự giải thoát cho nàng.

– Thiếp nói ồi, thiếp chưa bao giờ hận chàng, là thiếp tự làm tự chịu, còn có thể trách ai được. Chàng vì thiên hạ còn có thể hi sinh chính bản thân, thiếp thì có là gì. Thiếp hiểu cho nên trước nay đều không hận chàng, có hận chỉ hận bản thân đã yêu chàng sâu đậm như vậy.

– Kì thực sau khi tự tay đâm chết nàng, ta cũng rất hối hận. Cả quãng đời còn lại đều sống trong ân hận. Năm đó khi ta lịch kiếp phạm phải tình kiếp, cứ nghĩ đó chỉ là một giấc mộng tỉnh rồi sẽ thôi. Chỉ là không nghĩ đến thiên ý trêu ngươi để cho ta một lần nữa gặp lại nàng.

– Gặp thiếp? – Nàng kinh ngạc nhìn y. – Ý chàng là sao?

Y khẽ cười, hôn nhẹ lên môi nàng, nhẹ nhàng nói: – Thật ra ở kiếp thứ hai, lần đầu chúng ta gặp nhau không phải là khi nàng đến Huyền Thiên Sơn bái sư, mà là từ lúc nàng còn là một tiểu hồ ly chỉ mới mười tuổi. Khi ấy, nàng cùng các ca ca của nàng chơi đùa trong vườn đào, nàng xoay vòng vòng dường như là rất thích thú, lúc thì hóa thành hình người nhảy múa, lúc thì hóa thành hồ ly tung tăng chạy nhảy, vồ chụp cánh hoa đào bay trong gió. Cảnh đó khiến cho ta nhớ đến lần đầu tiên ta gặp nàng khi ở rừng hoa lê, nàng cũng đã từng rất vui nhảy múa dưới tán hoa lê. Chính giây phút đó, ta đã nhận ra nàng.

– Cho nên chàng mới nhận ta làm đồ đệ.

– Phải, hồi đó ta đã nghĩ sẽ thật tốt bù đắp cho nàng. Chỉ là không nghĩ đến Ma thần xuất thế gây hại cho chúng sinh. Mà mục tiêu của ta khi rời Thần Giới chính là vì muốn tiêu diệt Ma Thần. Không còn lựa chọn nào khác đành phải phụ nàng lần nữa, cũng phụ luôn cả chính ta.

Y nói với vẻ rất đau đớn chua xót khiến nàng nghe cũng đau lòng theo. Số mệnh trêu ngươi, để cho hai người được gặp nhau nhưng phải chia xa chỉ vì đạo nghĩa thiên hạ. Nhưng đó là trách nhiệm của hai người, thân là Thần là Tiên thì phải vì chúng sinh mà hi sinh. Nhưng cũng may ông trời không quá tuyệt tình để cho hai người dù trãi qua bao kiếp nạn cuối cùng cũng ở bên cạnh nhau.

– Nàng đã cùng Ma Thần giao dịch gì vậy? – Y đột nhiên nhớ tới một chuyện lạnh nhìn hỏi nàng. Đây mới là điều mà y thắc mắc bấy lâu. Rốt cuộc nàng đã cùng Ma Thần giao dịch cái gì.

Bạch Vân Thiên bị hỏi trong chốc lát đơ người không biết phải nói ra sao, nhưng trước ánh mắt tra hỏi không chịu buông tha của ai đó nàng đành phải kể hết sự thật: – À, thì là…. thiếp với hắn có làm một cuộc cá cược, cược xem chàng sẽ chọn thiên hạ hay thiếp. Hắn cược chàng sẽ chọn thiên hạ, còn thiếp lại cược chàng sẽ chọn chúng sinh. Điều kiện là ai thua sẽ phải hồn phi phách tán, lập Thệ Ngôn giao ước. Vì như vậy hắn sẽ không thể bội ước. Và cuối cùng kết quả là thiếp thắng.

– Nàng gan lắm, chọn thiên hạ hay chọn chúng sinh thì có gì khác nhau? – Y thật không hiểu nàng đang nghĩ gì, thiên hạ và chúng sinh có khác nhau sao?

– Nếu chàng chọn thiên hạ thì sẽ bỏ qua thiếp mà giết chết Ma Thần, trừ hại cho Lục Giới. Còn nếu chàng chọn chúng sinh , đương nhiên sẽ không thể vì thiên hạ mà từ bỏ thiếp, ngược lại chàng vẫn sẽ tìm cách để có thể vừa bảo toàn thiếp mà vẫn có thể cứu thiên hạ. Vì thiếp là một phần của chúng sinh trong mắt chàng. Cuối cùng thiếp thắng vì chàng đã cố giữ lấy một phần thần hồn của thiếp để nó không bị hồn phi phách tán.

Y không khỏi kinh ngạc vì cách lí luận của nàng, xem ra nàng còn hiểu y hơn cả chính y nữa.

– Chúng ta thành thân được không?

– Được.

Được cùng y kết tóc se duyên là ước nguyện suốt ba kiếp của nàng. Và y cũng vậy, được cùng y kết tóc se duyên là ước nguyện cả đời của y.

- Hoàn -Last bumped by Tuyết Thần Cung on 06.06.2017, 14:18.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tuyết Thần Cung về bài viết trên: Hanami Matsuri
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 27, 28, 29

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C798

1 ... 115, 116, 117

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

15 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))
Kaori Hương: hahahha
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 404 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 383 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 342 điểm để mua Chó vàng
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 246 điểm để mua Couple 4
Kaori Hương: T_T ahahahha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 456 điểm để mua Vòng tay đá quý
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Thú vui tao nhã
LogOut Bomb: Sunlia -> Sunlia
Lý do: đánh bomb liều chết =)))
Kaori Hương: T_T vợ vọt mô bay cả rồi
Kaori Hương: hahahha
Khuynh Uyển 168: Tái xuất giang hồ. Tìm lại người quen từ 2016 :3
Kaori Hương: :v kiểu trước vô khi nào cụng rôm rả h heo hút hahahah
Kaori Hương: :V ko ai chat với huhu buồn
Đào Sindy: gì v Hương
Kaori Hương: -_- off 5 tháng and khu chat don't còn ai
Tuyền Uri: Thông báo: Các bạn (chị) đang edit/ sáng tác vui lòng cập nhật mục lục truyện nhé. Thời gian cập nhật từ 17/9/2018 - 21/9/2018. Trân trọng cảm ơn
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 295 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 405 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 280 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 384 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 250 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 364 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 290 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.