Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Biến tấu cùng Chocolate

 
Có bài mới 17.05.2017, 12:33
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 2
Tổng hợp các món ăn từ chocolate




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 17.05.2017, 12:47
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Sô Cô La - Điểm: 9
NAMA CHOCOLATE


Với cách làm này, nama chocolate mềm ngon tan ngay đầu lưỡi cùng lớp phủ cacao có chút vị đắng ngon quên sầu!

Để làm nama chocolate tươi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

80g chocolate đen (loại 66-70%)

10g bơ nhạt

70g whipping cream

50g bột cacao

Cách làm:  


images


Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt chocolate thành từng miếng vụn nhỏ.


images


Bước 2

Tiếp đến cho bơ vào chocolate. Trong một nồi khác, cho whipping cream bắc lên bếp đun đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp.


images


Bước 3

Lúc này, bạn cho whipping cream vào tô đựng chocolate, khuấy đều trong khoảng 2 phút để chocolate và bơ tan chảy, hòa quyện với whipping cream.


images


Cuối cùng, đổ chocolate ra khuôn đã lót sẵn giấy nến và cho vào tủ lạnh ngăn mát để chờ đông. Khi ăn, bạn cắt chocolate thành từng lát vuông, phủ lên một lớp bột cacao mỏng và thưởng thức ngay hương vị quyến rũ, ngọt ngào ấy!

Thành phẩm

Ai là tín đồ của Chocolate thì không thể nào bỏ qua món Nama Chocolate tươi ngon hấp dẫn này đâu nhỉ? Chocolate luôn đặc biệt hấp dẫn, không chỉ vì hương vị ngọt ngào xen lẫn chút nhẳn đắng đậm đà mà còn ở cái dư vị đọng lại khó quên sau khi thưởng thức. Với cách làm này, chocolate mềm ngon tan ngay đầu lưỡi cùng lớp phủ cacao đắng ngon quên sầu!


images


Chúc các bạn thành công với cách làm nama chocolate tươi này nhé!

Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.05.2017, 02:37
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Sô Cô La - Điểm: 10
NAMA CHOCOLATE VỊ TRÀ XANH


Từng miếng nama chocolate trông thật kích thích với vị trà xanh thanh mát dịu nhẹ hòa quyện với vị ngọt ngào, chút đăng đắng quyến rũ đặc trưng của chocolate ai cũng phải thích mê!

images



Nguyên liệu

images


Để làm nama chocolate trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g chocolate trắng

125ml whipping cream

25g bơ nhạt

40g bột trà xanh matcha



Cách làm

images

Chuẩn bị khuôn 13x19cm lót sẵn giấy nến. Cho chocolate trắng cùng bơ, whipping cream vào trong một âu chịu nhiệt.


images

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi đặt âu chocolate lên đun cách thủy đến khi hỗn hợp chảy hoàn toàn thì rây bột trà xanh matcha vào, khuấy đều bằng phới lồng.


images

Đổ hỗn hợp chocolate trà xanh ra khuôn và dàn đều. Đừng quên lắc nhẹ khuôn để cho không còn bọt khí nữa nhé! Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 6 tiếng đồng hồ để chocolate đông.


images

Khi chocolate đã đông thì lấy ra khỏi khuôn, hơ nóng dao rồi cắt chocolate thành từng miếng vừa ăn. Có thể rắc thêm bột trà xanh matcha lên để thêm phần hấp dẫn!



Thành phẩm

Bạn không thể nào bỏ qua món nama chocolate trà xanh này nếu bạn là tín đồ chính hiệu của chocolate. Từng miếng chocolate tươi trông thật kích thích với vị trà xanh thanh mát dịu nhẹ hòa quyện với vị ngọt ngào, chút đăng đắng quyến rũ đặc trưng của chocolate, tan ngay trong miệng, ai cũng phải thích mê!


images


Chúc các bạn thành công với cách làm nama chocolate trà xanh này nhé!

Nguồn: daydaycook + afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: Huyền Lệ
     
Có bài mới 29.05.2017, 02:07
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Sô Cô La - Điểm: 10
BÁNH LAVA - CHOCOLATE NÚI LỬA


Bánh chocolate núi lửa có lớp vỏ mỏng và phần nhân bên trong sóng sánh mượt mà, trông thật hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu
Để làm bánh chocolate núi lửa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

4 khuôn ramekin

115g bơ nhạt

170g chocolate đắng

2 quả trứng gà

2 lòng đỏ trứng gà

50g đường nâu

2g muối

30g bột mỳ đa dụng

3ml vani lỏng

Dâu tây trang trí, đường bột trang trí


Cách làm


images

Cho chocolate vào nồi bắc lên bếp đun chảy. Trong lúc đó, cho 2 quả trứng nguyên, 2 lòng đỏ trứng, đường nâu và muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mịn mượt thì rây bột mỳ vào, trộn đều bằng phới lồng.


images

Lúc này chocolate đã tan chảy hoàn toàn thì tắt lửa. Chia hỗn hợp chocolate làm 3 phần, từ từ trộn vào hỗn hợp bột trứng đường tới khi hết phần thứ 3, được một hỗn hợp quyện đều.


images

Chia bột đều vào 4 khuôn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 4 khuôn lại, cho vào tủ lạnh để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Vặn lò 180 độ C trước 10 phút sau đó cho bột đã nghỉ vào lò, nướng đúng 12 phút. Nếu nướng quá thời gian, khi cắt bánh sẽ không có dòng "dung nham" chocolate chảy ra ngoài. Bánh chín thì dùng dao rạch quanh thành khuôn rồi lấy ra dĩa.


images

Có thể trang trí thêm bằng cách phủ một lớp đường bột và dâu tây.



Thành phẩm
Nhìn hình dạng bên ngoài thì ai cũng nghĩ món bánh này chỉ như một chiếc bánh bông lan bình thường. Thế nhưng khi chạm nhẹ vào bánh, lớp “dung nham” chocolate ngon tuyệt của núi lửa phun trào ra thì mọi người đều phải thốt lên vì ngạc nhiên đấy! Bánh có lớp vỏ mỏng và phần nhân bên trong sóng sánh mượt mà, trông thật hấp dẫn vô cùng. Nếu thích các bạn có thể cho một lớp kem tươi để làm topping nữa nhé! Trông bánh sẽ càng xinh đẹp và thêm phần ngon miệng đấy.


images


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chocolate núi lửa này nhé!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.05.2017, 13:03
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 10
BÁNH BÔNG LAN CUỘN CHOCOLATE


Bánh bông lan cuộn chocolate với phần cốt bánh cacao thơm lừng, mịn mượt cùng phần nhân kem lạnh lạnh, béo ngậy và không thể thiếu là lớp phủ chocolate đông cứng, sẽ hạ gục vị giác của bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên!


Nguyên liệu

Để làm bánh bông lan cuộn chocolate bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần cốt bánh:

30g bột cacao

50g bột mỳ đa dụng

3g muối

4 quả trứng gà

100g đường cát

55g bơ nhạt, đun chảy

Phần nhân kem:

235g heavy cream

50g đường cát

3ml vani lỏng

Phần chocolate phủ:

110g chocolate chip

115g heavy cream

10ml sữa tươi


Cách làm


images
Bật lò ở 220 độ C. Chuẩn bị khuôn 40x30cm, nếu không có khuôn theo kích thước này, có thể sử dụng các loại khuôn khác và lưu ý phần nguyên liệu chia theo tỉ lệ diện tích.

Cho trứng và đường ở phần nguyên liệu cốt bánh vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút, sau đó tăng lên tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Sau đó thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều là được.


images
Trong một âu trộn lớn, cho bột mỳ, bột cacao và muối vào khuấy đều bằng phới lồng. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ nhỏ.


images
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính bằng miếng lót silicon hoặc giấy nến. Cho khuôn vào lò nướng 5-6 phút hoặc đến khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.


images
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho heavy cream, đường và vani lỏng vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!


images
Chuẩn bị phần chocolate phủ: Cho heavy cream, chocolate chip vào trong một tô chịu nhiệt đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây thì lấy ra khuấy đều để đảm bảo rằng hỗn hợp đã tan chảy và hòa quyện. Lúc này, cho thêm 10ml sữa tươi vào để hỗn hợp trở nên lỏng hơn. Cuối cùng, bạn đổ phần chocolate phủ đều lên bánh và cho vào tủ lạnh ít nhất 20 phút để chocolate đông lại.



Thành phẩm
Những ai là tín đồ bánh ngọt chắc chắn không thể bỏ qua món bánh ngon tuyệt hảo này. Bánh bông lan cuộn với phần cốt bánh cacao thơm lừng, mịn mượt cùng phần nhân kem lạnh lạnh, béo ngậy và không thể thiếu là lớp phủ chocolate đông cứng, sẽ hạ gục vị giác của bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên!


images


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn chocolate này nhé!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.05.2017, 13:12
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 10
BÁNH SU KEM CHOCOLATE


Món bánh su kem chocolate mát lịm ngọt ngào với phần nhân chocolate mềm mượt tan trong miệng sẽ là món quà ngọt ngào đối với bất cứ ai!


Nguyên liệu


images


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh su kem chocolate:

- 90gr bột mì đa dụng

- 95gr bơ nhạt

- 150ml nước lọc

- 03 quả trứng gà

- 220ml kem tươi - whipping cream

- 15gr sữa đặc có đường

- 40ml sữa tươi không đường

- 70gr chocolate đen

- Nhúm nhỏ đường và muối


Cách làm


images
Bật lò ở 210 độ C, hai lửa.
Đun cách thủy chocolate đen, sữa đặc và sữa tươi trên lửa nhỏ cho chocolate đen tan chảy hoàn toàn. Để nguội.


images
Đánh bông kem tươi và dùng spatula trộn đều hỗn hợp chocoalate đun chảy theo phương pháp fold (hất theo một chiều) thật nhẹ nhàng. Cho kem vào túi và bỏ vào tủ lạnh từ 1-2 giờ.


images
Cho nước lọc, bơ vào nồi, nấu đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Cho bột mì vào nồi nhanh tay trộn.


images
Trộn đều bột mì. Tiếp tục bật bếp lửa nhỏ và trộn đến khi hỗn hợp ráo và không dính thành nồi thì tắt bếp.


images
Đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Từ từ cho vào nồi bột mỗi lần 1/3 chỗ trứng ấy.


images
Quậy đều tay đến khi hỗn hợp mềm, bóng, dẻo thì ngừng cho trứng.


images
Cho bột vào túi bắt kem để nặn hình cho bánh. Nướng bánh trong 20 – 25 phút rồi lấy bánh ra chờ nguội, bơm phần nhân bạn đã cất trong tủ lạnh vào bánh, dùng ngay.
Không mở cửa lò khi đang nướng vì sẽ làm thoát hơi nước của bánh, bánh không phồng được.



Thành phẩm
Bánh su kem là món bánh ngọt đến từ nước Pháp lãng mạn với nền ẩm thực lừng danh thế giới. Chiếc bánh nhỏ thần kỳ có thể nổi phồng to lên mà không cần bất cứ chất phụ gia nào. Ẩn chứa bên dưới lớp vỏ thơm ngát mùi bơ giòn rụm là dòng kem mát lạnh ngọt ngào sẵn sàng tuôn trào ra. Chiếc bánh kì diệu ấy tuy có bề ngoài giản đơn nhưng luôn chứa những bí ẩn tuyệt vời bên dưới lớp vỏ của mình. Chính vì thế mà bánh su luôn luôn đánh gục được những trái tim con người yêu ẩm thực.


images


Chúc bạn thành công và có món bánh su kem chocolate thật ngon nhé!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.05.2017, 13:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 10
CHOCOLATE TRUFFLES


Những miếng chocolate truffles tan ngay trong miệng với vị ngọt thanh, hơi đắng của bột cacao sẽ khiến bạn cực kỳ ấn tượng.

images



Nguyên liệu

images


Để làm chocolate truffles bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

210ml heavy cream (bạn có thể thay bằng whipping cream)
7g mật ong
7g bơ nhạt
280g chocolate 65 – 70% cacao

Vỏ truffles:

280g chocolate 65 – 70% cacao
100g bột cacao


Cách làm


images
Cho phần chocolate dùng làm truffles đã băm nhỏ vào một tô lớn, thêm bơ, mật ong vào.


images
Đổ heavy cream vào một nồi đế dày đặt lên bếp đun đến khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp đi. Sau đó đổ phần heavy cream đã hâm nóng vào hỗn hợp chocolate ở trên.


images
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.


images
Sau khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn bạn đem chúng đặt vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ để hỗn hợp đông lại.


images
Sau thời gian trên, bạn dùng muôi tròn nhỏ múc chocolate thành từng viên có kích thước như nhau.


images
Làm vỏ truffles: phần chocolate còn lại cũng băm nhỏ rồi đem hấp cách thủy để chocolate nóng chảy hoàn toàn. Sau đó nhúng từng viên truffles vào hỗn hợp chocolate lỏng, vê tròn viên truffles.


images
Lăn qua lớp bột cacao rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức bạn nhé!



Thành phẩm
Truffles hay còn gọi món kẹo chocolate tươi là món ngon mà bất kỳ tín đồ chocolate nào cũng không thể bỏ qua. Công thức chế biến khá đơn giản nên kể cả những người không biết “bếp núc” cũng có thể tự làm được nhé! Nó cũng được coi là một trong những món chocolate ngon nhất.


images


Những viên chocolate truffles sẽ khiến mọi giác quan của bạn đều phải hoạt động, miếng truffles sẽ tan ngay trong miệng vị ngọt thanh, hơi đắng của bột cacao sẽ khiến bạn cực kỳ ấn tượng. Chúc bạn thành công và hài lòng với món chocolate truffles này nhé!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.06.2017, 12:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 10
CHUỐI BỌC CHOCOLATE


Chuối bọc chocolate là một món ăn vặt rất đơn giản và dễ làm. Chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến và 1,5 giờ để làm đông bạn đã có một món ăn vặt cực ngon.

images


Nguyên liệu

Để thực hiện món chuối bọc chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 3 quả chuối chín mềm, cắt thành những lát mỏng.

- 16g bơ lạc (bạn có thể mua bơ lạc bán sẵn hoặc tự làm bơ lạc để dùng dần)

- 280g chocolate đen

Cách làm


images
Xếp 1/2 số lát chuối lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.


images
Phết bơ lạc lên mặt những lát chuối đó.


images
Chồng mặt còn lại lên trên và để vào tủ lạnh chừng 1 giờ.


images
Trong lúc đó, cắt chocolate thành miếng nhỏ và đặt nó trong lò vi sóng quay khoảng 30 giây, khuấy đều, sau đó tiếp tục quay thêm 15 giây cho đến khi chocolate tan hết. Hoặc bạn có thể hấp cách thủy chocolate bằng cách đun sôi một nồi nước nhỏ, sau đó đặt bát có chứa chocolate thái vụn vào. Để lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Bạn lưu ý tránh để nồi chứa chocolate tiếp xúc với nước hoặc để lửa quá to làm cháy chocolate nhé!


images
Sau 1 giờ lấy phần chuối đã để trong tủ lạnh ra, nhúng từng miếng chuối vào bát chocolate lỏng. Bạn lưu ý phải làm nhanh tay tránh để phần bơ lạc chảy ra, nếu lâu bạn có thể lấy từng phần chuối trong tủ lạnh ra làm dần. Sau khi toàn bộ phần chuối đã được bao phủ một lớp chocolate bạn để chúng vào lại tủ lạnh chừng 3 giờ để chocolate đông cứng hoàn toàn.


Thành phẩm

Chuối bọc chocolate là món ăn vặt hoặc tráng miệng đơn giản rất dễ thực hiện. Vị bùi béo của bơ lạc quện vào vị thơm nồng của chuối chín và vị đăng đắng của chocolate quả thực rất thú vị. Cắn một miếng chuối, phần chocolate ở ngoài giòn tan, phần nhân chuối dẻo dẻo rất hài hòa. Món ăn này đặc biệt sẽ được các bé vô cùng yêu thích đấy!


images


Chúc bạn thành công và có món chuối bọc chocolate thật ngon nhé!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.06.2017, 12:33
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 9
KEM CHOCOLATE


images


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem chocolate:

3 lòng đỏ trứng gà
40gr bơ
30gr đường
160gr chocolate đen
20ml rượu rum (tùy thích - có tác dụng làm chocolate dậy mùi hơn)
220gr kem tươi

Cách làm


images
Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn đều với bơ, đường cho vào nồi, khuấy đều. Các bạn để lửa nhỏ và khuấy đều tay để trứng không vón cục và đông. Thêm chocolate vào hỗn hợp trên, đun tới khi chocolate tan chảy.


images
Thêm 20ml rượu và 20gr kem tươi, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Để hỗn hợp nghỉ chừng 5 – 10 phút ở nhiệt độ thường.


images
Đánh bông lượng kem tươi còn lại. Đổ từ từ hỗn hợp chocolate ở trên vào kem tươi đã đánh bông trộn đều. Các bạn có thể chia nhỏ hỗn hợp để trộn lại dễ dàng hơn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp kem lỏng rồi.


images
Khuấy đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa theo chiều kim đồng hồ. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn hoặc cốc nhỏ.


images
Cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông lại là có thể dùng được. Bạn có thể rây thêm bột cacao phía trên viên kem để tăng khẩu vị nhé!


Thành phẩm

Với cách làm kem chocolate này, kem thành công phải mềm, mịn, mượt mà, có màu chocolate đặc trưng, mát lạnh và không đóng đá. Nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc, cách làm không cầu kỳ mà bạn vẫn có kem ngon. Vị rượu rum tinh tế quyện với chocolate thơm lừng, miếng kem mát lạnh hấp dẫn sẽ làm cho mùa hè của bạn bớt nóng bức và mệt mỏi đấy!


images


Chúc các bạn thành công với cách làm kem chocolate đơn giản này nhé!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.06.2017, 12:57
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Biến tấu cùng Chocolate - Điểm: 10
BÁNH CHOCOLATE HAI LỚP


images


Để thực hiện món bánh chocolate hai lớp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Phần bánh:

170g bơ để mềm
300g đường
2 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
2 lòng trắng trứng
2 thìa cà phê vani
1 chút muối
140g bột mì
60g bột cacao

Phần cream cheese

250g cream cheese để mềm
100g đường
2 lòng trắng trứng
1 muỗng cà phê vani

Cách làm


images
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường với nhau.


images
Tiếp theo cho 2 quả trứng và 2 lòng trắng trứng vào đánh tiếp.


images
Đến khi hỗn hợp mịn mượt, bạn rây bột mì, bột cacao, vani và muối vào.


images
Để máy đánh trứng ở mức độ nhỏ, tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp thành một hỗn hợp đồng nhất là được.


images
Đổ bột vào khay nướng bằng thủy tinh (nếu có) hoặc bạn lót giấy nến vào một khay thông thường rồi đổ bột vào, dàn phẳng.


images
Trong một tô khác, đánh bông hỗn hợp cream cheese, bơ và đường. Khi hỗn hợp đã bông thêm trứng và vani vào đánh tiếp cho đồng nhất.


images
Sau đó dùng thìa, múc từng muỗng hỗn hợp cream cheese xếp lên trên mặt bột bánh chocolate.


images
Dùng dao khía các vân trên bề mặt cream cheese sao cho phần cream này dàn đều trên mặt bánh. Đem nướng bánh trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút. Khi bánh chín có thể dùng ngay hoặc để nguội rồi làm mát trước khi ăn.


Thảnh phẩm

Đối với những ai là tín đồ của chocolate thì việc tìm ra một công thức ngon – phù hợp để có thể trổ tài hoặc giải tỏa “cơn thèm” chocolate là điều hết sức tuyệt vời. Do vậy mà món bánh chocolate hai lớp cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ cho tín đồ của chocolate nói riêng mà cho tất cả mọi người nói chung. Bánh chocolate mềm, xốp, ẩm vị ngọt nhẹ xen vào đó là vị chua chua của cream cheese khiến bạn không hề cảm thấy ngán một chút nào cả. Bánh thích hợp cho một buổi tiệc nho nhỏ hay đơn giản là để nhấm nháp hàng ngày.


images


Chúc các bạn thành công
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

6 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 67, 68, 69

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5



Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.