Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 

Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 21.04.2017, 15:43
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 09:00
Bài viết: 316
Được thanks: 3260 lần
Điểm: 43.6
Có bài mới [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


DU THÁI HOA

images

Tác giả: Lập Thệ Thành Yêu
Độ dài: 20 chương + 2 NT (619 trang)
Nhà xuất bản: Dân Trí
Liên kết xuất bản: Nanubooks
Ngày xuất bản: 15/03/2017
Người dịch: Nguyễn Thanh An
Đánh máy: Chickenliverpate
Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn

Giới Thiệu Sách:

Sau khi mất cả cha lẫn mẹ, Hoa Thái U được Tiêu Bái nhận nuôi. Tiêu Bái là huynh đệ kết nghĩa với cha nàng, khi xưa hai người từng thề với nhau nếu một người sinh con trai, một người sinh con gái thì sẽ cho chúng làm phu thê. Thế là, nàng đã trở thành con dâu tương lai của Tiêu gia.

Phu quân tương lai của nàng là Tiêu Mặc Dự, từ bé cậu đã là thần đồng, cậu thích ngâm thơ, làm câu đối, luyện chữ..., toàn thân toát lên vẻ nho nhã, phong trần. Còn Hoa Thái U lại hào sảng khoáng đạt, có chút lỗ mãng, vì vậy ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt, họ đã trở thành oan gia.

Một ngày kia, sau khi đi xa nửa năm, Tiêu Mặc Dự đưa một biểu muội xa không nơi nương tựa về ở, người biểu muội đó vô cùng tâm đầu ý hợp với Tiêu Mặc Dự. Không lâu sau đó, tranh thủ lúc Tiêu Mặc Dự đi vắng, Hoa Thái U quyết định bỏ đi, chỉ để lại “giấy ly hôn”trên bàn.

Nàng một thân một mình đến Ung Thành, mua lại Tiêu Kim Lầu, ngang nhiên trở thành tú bà nổi tiếng nhất vùng! Tưởng chừng cuộc đời nàng từ đây không còn liên quan gì đến cái tên họ Tiêu kia nữa thì hai người lại tình cờ gặp lại nhau tại thanh lâu của nàng. Liệu đôi oan gia này sẽ ra sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chickenliverpate về bài viết trên: Dung Nguyễn 95, Murasaki, NGUYENCHINH, Thuyxanh1990, heodangyeu, hh09, linhkhin, saoxoay, searatsuki

Có bài mới 21.04.2017, 23:17
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5118
Được thanks: 16284 lần
Điểm: 9.66
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 1

Type: Nguyên Lý


Năm Hoa Thái U ba tuổi thì mẹ nàng qua đời, tới khi mười tuổi thì người cha làm bảo tiêu cũng rời bỏ nàng, sau đó nàng được một người đàn ông tên Tiêu Bái đưa từ Mạc Bắc về Giang Nam nuôi.

Tiêu Bái là huynh đệ kết nghĩa với cha nàng, khi hai người còn chưa lập gia thất đã từng thề với nhau, sau này nếu đều sinh con trai sẽ thành huynh đệ, còn nếu cả hai sinh con gái sẽ cho chúng làm tỉ muội, giả như một người sinh con trai một người sinh con gái sẽ cho chúng làm phu thê. Thế là, nàng đã trở thành con dâu tương lai cuả Tiêu gia như vậy đấy.

Ngày đầu tiên tới Tiêu gia, Hoa Thái U đã diện kiến phu quân tương lai là Tiêu Mạc Dự của mình. Thiếu niên chừng mười bốn tuổi này nhíu mày nhìn nàng đầy vẻ phong trần, trông con người nho nhã, phú quý nhưng lại nói ra những lời ngoa ngoắt khó nghe: “Ngươi tên là Hoa Thái U à? Đọc ngược lại là Du Thái Hoa*?”. (Du Thái Hoa: Tên một loại hoa, ở Việt Nam gọi là hoa cải dầu)

“Tên của ngươi càng giản tiện hơn, đọc lái đi chính là Tiểu Mặc Ngư*! (Tiểu mặc ngư: Từ Hán Việt dịch thuần Việt là”Cá mực nhỏ”.)

Nàng ngẩng đầu, ưỡn ngực, hai tay chống nạnh, mắt trợn tròn cong môi chế giễu.

Tiêu Mạc Dự trừng mắt: “Ngươi!”.

Hoa Thái U rướn mày: “Ta làm sao?”.

Cả hai tiến lên phía trước một bước, mũi của nàng vừa đến ngực chàng, nhưng cằm lại hếch ngược lên tạo thành hình bình hành với mặt đất.

Bốn mắt nhìn nhau tóe lửa.

Cậu hất tay áo bất cần: “Đàn ông tốt không đấu với đàn bà!”.

Nàng đáp lại: “Chỉ sợ cái miệng đàn bà của ngươi muốn đấu cũng đấu không lại mà thôi!”.

Vừa nói xong liền bắt chéo hai tay, tóm chặt cổ tay của cậu, tiếp đó cong người hích mạnh vai vào người cậu.

Cùng lúc sự tôn nghiêm cũng như thể diện của thiếu niên rơi cái bụp xuống đất, bay tán loạn cùng đám bụi đất, tung tóe, cuối cùng cậu ngã vào nơi sâu nhất của khe đất, trông bộ dạng thê thảm tột cùng.

Từ đó, mối lương duyện giữa hai người coi như đã được kết lại.

Tiêu gia là nhà buôn lớn của Giang Nam, cũng được coi là phú hộ nổi danh thực chất. Từ lâu Tiêu gia đã danh bất hư truyền, trong dòng tộc chưa từng có kẻ không có công danh hay bậc đại nho uyên bác.

Tiêu Mạc Dự hai tuổi đã biết chữ, ba tuổi đã thuộc thơ, năm tuổi đã làm văn, là nam thanh niên có tiền đề trường thành từ một thần đồng. Bình thường cậu thích ngâm thơ, làm câu đối, viết văn, mài mực luyện chữ, thậm chí còn buồn bã chỉ vì một chiếc lá lìa cành. Do vậy, cậu không thể nào quen với phường thô thiển, to tiếng, lỗ mãng hay thượng võ, huống hồ lại là phận nhi nữ như Hoa Thái U.

Còn Hoa Thái U tuy có mẹ xuất thân danh gia vọng tộc, có điều lại qua đời quá sớm, chỉ kịp học được từ người cha mở tiêu cục của nàng tính cách cứng rắn khác thường, cùng sự hào sảng, khoáng đạt. Thứ nàng chú trọng chính là tâm ý đền ơn báo thù của chốn giang hồ chỉ biết ăn thịt uống rượu, bực mình nhất với việc động một tí là đa sầu đa cảm của Tiêu Mạc Dự, không có bệnh tật gì cũng rên rỉ ỉ ôi, huống hồ là một thiếu gia.

Do vậy, đôi vợ chồng tương lai này ngay từ đầu đã không ngày nào là không có chuyện cãi cọ linh tinh, dăm bữa nửa tháng lại nổ ra một trận đấu khẩu, tiếp đó phát triển tới mức độ không nhìn thấy nhau mới được yên tĩnh, cuối cùng tiến tới ngoài việc bất đắc dĩ phải chạm mặt nhau vào dịp lễ tết ra, bình thường thì ai ở trong sân của người đó, chỉ mong sao đến chết cũng không phải qua lại với đối phương.

Vậy mà thấm thoắt đã sáu năm.

Tiêu Bái mười mấy năm sau khi thê tử mất, luôn ủ rũ không vui, dần dần mắc bệnh liệt giường. Trước lúc lâm chung, ông bắt Hoa Thái U và Tiêu Mạc Dư bái đường trước giường bệnh của mình, tới lúc đó mới ngậm cười ra đi.

Trong thời gian để tang không được động phòng, đôi vợ chồng mới cưới đều cảm kích tới rơi nước mắt trước quy định trên.

Ba tháng sau, Tiêu Mạc Dư chính thức tiếp quản toàn bộ sản nghiệp gia tộc. Chàng bắt đầu đi thăm các cửa tiệm ở các nơi. Mới đó mà đã nửa năm.

Thế rồi chàng đưa một nàng biểu muội họ xa cô quả, không nơi nương tựa về.

Nàng biều muội này được học hành tới nơi tới chốn, lại dịu dàng hiền thục, thơ từ hát múa món nào cũng tinh thông, tóm lại rất tâm đầu ý hợp với Tiêu Mạc Dự.

Thi thoảng Hoa Thái U nhìn thấy hại người họ hợp tấu hát ca liền bĩu môi quay mặt đi, nàng vẫn chỉ để tâm tới việc luyện công quyền cước của mình. Có điều, trong lòng nàng đôi khi cũng thoáng qua ý nghĩ - Từ khi cha chồng qua đời, dường như Cá mực nhỏ kia chưa từng động vào cầm kỳ thi họa, cũng chưa từng cười đùa vui vẻ như vậy bao giờ…

Nửa tháng sau, Tiêu Mạc Dự lại đi xa một lần nữa. Lần này Tiêu Mạc Dự để nàng biểu muội ở nhà.

Tới lúc Tiêu Mạc Dự quay về, chỉ nhìn thấy một tờ giấy “Hưu thư*” (*Hưu thư: Thư ly hôn) ở trên bàn. Hoa Thái U lấy lý do “không có con trai” để tự giải thoát cho mình.

Nhìn con dấu khắc tên mình đỏ chót trên tờ hưu thư, Tiêu Mạc Dự chỉ còn biết nghiến răng nghiến lợi gằn ra ba chữ: “Du…Thái…Hoa”.

Lúc này, Hoa Thái U đang cầm trên tay số ngân phiếu có được khi năm xưa Tiêu Bái bán tiêu cục của cha nàng, hai chân bắt chéo nằm trên dải đất đầy hoa cải dầu, tham lam hít hà bầu không khí ngan ngát hương hoa, tiếp đó nheo mắt quyết định: Mình phải kế thừa sự nghiệp của cha, quay về Mạc Bắc mở lại tiêu cục.

Còn về Tiêu gia và Tiêu Mạc Dự kia, từ đây không còn liên can gì tới nàng nữa.

Có điều, bản thân nàng cũng không biết giờ nào khắc nào mới có thể thắp lên một nén hương trước phần mộ cha chồng nữa đây.

Sống mũi Hoa Thái U cay cay khó tả, nàng rì rầm như đang nói mơ: “Cha à…tốt nhất con lại gọi cha là Tiêu bá bá thôi. Xin lỗi, đã khiến bá bá thất vọng rồi…”.

Đường về ngàn dặm xa xôi, Hoa Thái U đi đã gần một năm trời chẵn vẫn chưa tới nơi.

Một mùa xuân ấp áp lại tới, hoa nở khắp nơi, lúc này nàng đã tới được toà thành buôn bán lớn nhất vùng biên cương – Ung thành.

Trong nhà trọ, Hoa Thái U tình cờ quen biết rồi kết thân với một người phụ nữ cởi mở tự xưng là Bạch đại nương, tính tình đôi bên rất hợp nhau, hai người vui vẻ ca hát, cười đùa sảng khoái, ăn thịt uống rượu say mất ba ngày liền.

Lúc tỉnh lại, Hoa Thái U chỉ cảm thấy đầu đau như búa bổ, vừa ôm đầu vừa rên rỉ một lúc lâu mới tỉnh táo lại phần nào. Chợt nàng phát hiện không thấy tăm hơi Bạch đại nương đâu, đến cả đống ngân phiếu nàng giữ trên người cũng không cánh mà bay theo bà ta. Đồng thời, nàng nhận thấy trong lòng có một bản khế ước, một xâu chìa khóa cùng một mẩu thư nhắn.

Khế ước - bản hợp đồng mua bán Tiêu Kim Lầu, người bán Công Tôn Bạch, người mua Hoa Thái U, ngân phiếu nhận đủ, có hiệu lực trong ngày, bên trên còn có hai dấu vân tay đỏ chót.

Chìa khóa – dùng trong phòng chủ nhân lầu xanh Tiêu Kim lầu và các nơi quan trọng khác, những thứ được khóa là hợp đồng nhà, hợp đồng đất, hợp đồng bán thân cùng mọi vật dụng đáng tiền.

Mẩu thư nhắn - chỉ có một dòng chữ to rất thông tục dễ hiều nhưng lại được viết rồng bay phượng múa: “Bắt đầu từ giờ khắc này, cô nương chính là bà chủ lầu xanh lớn nhất Ung thành, chỉ với chút tiền ít ỏi của cô nương coi như đã gặp may mắn lắm rồi, không cần cám ơn ta, hẹn ngày tái ngộ! Công Tôn Bạch, cũng chính là Bạch đại nương nhắn gửi”.

Thế là cô nương bỏ chồng Hoa Thái U mới mười tám cái xuân xanh, miệng còn đang ngậm một cành Hoa cải dầu nở, xiêu xiêu vẹo vẹo bước vào Tiêu Kim Lầu, trở thành bà chủ nơi này.

Ung thành là con đường thông thương trọng yếu, đám  thương gia vào nam ra bắc ngày nào cũng tấp nập không ngớt, do vậy các ngành dịch vụ cũng theo đó mà lớn mạnh phồn vinh. Ngành kinh doanh lầu xanh đương nhiên phát triển bùng nổ, bởi ngành này vừa có thể cung cấp nơi ăn chỗ ở, lại có thể cung cấp nhu cầu giải trí, vừa có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của cánh đàn ông lại vừa có thể an ủi tâm hồn. (Đoạn này dài không dấu . hay , mình thêm đại ) Tiêu Kim lầu nổi danh là người dẫn đầu trong ngành này.

Do vậy nếu tính theo giá trị, chính Hoa Thái U mới là người được hưởng lợi lớn hơn.

Đối với Hoa Thái U, một người đã làm dâu mấy năm ở nhà thương gia lớn thì cũng không thể tránh bị nhiễm thói sùng bái đồng tiền, hàng ngày tận mắt nhìn thấy tiền của người khác cứ xủng xoẻng rơi vào hầu bao của mình, sao lại không khoái kia chứ.

Đương nhiên, sở dĩ hiện giờ nàng có thể sống vô cùng dễ chịu là bởi một lý do quan trọng nhất: Quá nhàn rỗi.

Kể ra, mọi thứ nàng có hiện giờ đều nên quy công cho Bạch đại nương, toàn bộ dựa vào thói quen huấn luyện thuộc hạ của bà ta, khiến thuộc hạ độc lập phát hiện vấn đề đồng thời nâng cao tiêu chuẩn bản thân, ngày càng yêu cầu nghiêm khắc đối với tuyển người làm mới.

Nghe nói đám thuộc hạ này từ những ngày đầu sáng lập Tiêu Kim lầu, chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến ai đều phải ngỡ ngàng. Đồng thời sau khi xác lập thành viên hội đồng chỉ đạo cùng mô hình quản lý hiệu quả, Bạch đại nương nhanh chóng bắt đầu cuộc sống du đãng thoắt ẩn thoắt hiện, thường thì phải đến mười tháng không thấy tăm hơi bà ta đâu, thỉnh thoảng xuất đầu lộ diện cơ bản là do đã… hết tiền tiêu.

Dần dà, đến trên chín mươi phần trăm người làm ở Tiêu Kim lầu chưa từng thấy bà ta, thậm chí hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của chủ nhân Tiêu Kim lầu. Cuối cùng bà chủ giấu mặt trở thành một câu đố, một truyền thuyết khiến nhiều người muốn khám phá.

Công việc hàng ngày của tú bà mới nắm quyền Hoa Thái U ngoài việc ký tên, lăn tay các sổ sách ra, các việc còn lại đều trông cậy vào mấy vị đại quản sự kia. Họ cho nàng thể diện để nàng thỏa nguyện được sống với mong muốn làm bà chủ của nàng, nếu không thì nàng đã biến thành một bù nhìn dấu mặt, mặc người khác sắp đặt.

Là thành viên hội đồng chỉ đạo, mấy đại quản sự đều là những nhân vật gánh vác trọng trách riêng của mình, điều khác không dám nói, nhưng chỉ riêng việc xử lý những vấn đề của tú bà Hoa Thải U từ trên trời rơi xuống này có thể thấy được năng lực của họ.

Mấy người đó đang cẩn thận kiểm tra hợp đồng, chìa khóa cùng mẩu nhắn tin, đôi bên đưa mắt nhìn nhau không nói không rằng, tiếp đó đưa nàng vào khoảnh sân nhỏ nơi trước đây vốn thuộc về Bạch đại nương, điều này đồng nghĩa với việc họ đã chính thức thừa nhận địa vị hợp pháp của nàng ở đây. Tác phong chấp hành mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh, nhanh chóng, quả thực khiến người ta phải mắt tròn mắt dẹt khen ngợi hết lời.

Hoa Thái U lại cảm thấy bồn chồn lo lắng, lẽ nào họ không sợ nàng là phường lừa lọc cướp giật, thậm chí cầm dao kề cổ uy hiếp Bạch đại nương để lấy những thứ đồ kia rồi giết người diệt khẩu ư? Thực sự không biết hình ảnh Bạch đại nương trong lòng họ là người quá ghê gớm hay quy cho cùng là do nhân phẩm quá kém…

Quy định của thanh lâu, chỉ cần lo thời này, đừng nên hỏi những việc trước kia, chỉ cần bước vào cánh cổng này rồi thì coi như đã chấm dứt mọi chuyện trước đây, có thể coi là được sống lại một lần nữa. Cho nên, Hoa Thái U cũng nhanh chóng tiếp thu, tự phong cho mình một biệt danh để sau này còn hành tẩu giang hồ - Bà chủ Hoa.

Kết quả lại không giống như dự liệu. Nàng mới làm bà chủ chưa được mấy ngày, cả ngành kinh doanh này đã bị cải tổ toàn tập.

Ung thành không chỉ là vùng đất thương mại trọng yếu, mà còn là căn cứ địa quân sự phòng vệ kẻ địch xâm lấn. Bắt đầu từ khi Thái tổ đường triều khai quốc, thành chủ nơi đây đã nắm giữ đại quân mười vạn trong tay, không những thế còn những đặc quyền kinh tế độc lập cùng quyền tự chủ quân sự, thậm chí còn có quyền đề bạt cũng như phế bỏ các quan viên trong địa phận quản lý.

Nói một cách khác, thành chủ của Ung thành ở một phương diện nào đó có thể coi là một quân vương.

Do vậy, việc thành chủ qua đời đối với người dân Ung thành mà nói, đương nhiên được coi là chuyện đáng lưu tâm hơn cả việc Hoàng đế qua đời.

Chính vì nguyên do này, cả Ung thành phải để tang trong vòng một tháng, tạm dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí một trăm ngày, những lầu xanh vốn khách ra vào nườm nượp đành phải ngậm ngùi đóng cửa tạm thời ngừng kinh doanh.

Tiêu Kim lầu thực lực hùng hậu, cho dù có kiếm ít đi một chút ngân lượng cũng không gặp trở ngại lớn lắm, nhưng những thanh lâu có quy mô tương đối nhỏ cứ miệng ăn núi lở thế này e là dần dần không thể trụ được.

Hoa Thái U liền đưa ra quyết định đầu tiên kể từ khi lên làm bà chủ, vung một khoản tiền lớn cứu tế cácthanh lâu đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Chính vì quyết định này, mặt mũi chị Tiền - thủ quỹ sạm đen tới mức đến cả Bao đại nhân sống lại cũng tự cảm thấy hổ thẹn không bằng, khiến Hoa Thái U lần nào nhìn thấy chị ta cũng đều kinh hồn lẩn cho mau.

Sau phải nhờ tới Cầu tiên sinh - người phụ trách nghiệp vụ bên ngoài ra mặt khuyên giải: “Bà chủ Hoa dùng chiêu này gọi là muốn bắt được cá trước tiên phải thả mồi câu, đằng ấy phồn vinh, ta cũng phồn vinh, mọi người đều phải phồn vinh mới là phồn vinh thực sự đúng không!”.

Trong biển người mênh mông, Hoa Thái U bất ngờ tìm được sự đồng cảm của người tri kỷ, bất giác nước mắt tuôn trào…

Các thanh lâu ở Ung thành đồng lòng quyết tâm cùng vượt qua cửa ải khó khăn trong cảnh tiêu điều, ảm đạm, cuối cùng cũng gắng gượng tới khi mây tan trăng sáng.

Xuân qua hè tới, dường như mọi khách làng chơi sau ba tháng kìm nén lúc này đây đều được phát tiết dục vọng cho đã cơn nghiện. Khách làng chơi cùng các kỹ nữ trở nên gắn kết hơn lúc nào hết, đôi bên dồn toàn lực đắm say trong cơn mê. Ngày nào cũng đàn ca sáo nhị tới khi trời sáng, đôi lúc thậm chí đến cả ban ngày ban mặt cũng không thể sống êm ả.

Sức tưởng tượng của con người đúng là vôn cùng vô tận, đặc biệt là ở những nơi vui chơi có thể kích  thích thần kinh đại não. Ví dụ như giữa trưa hè, ngang nhiên đốt pháo…

Hoa Thái U bị đánh thức bởi tiếng pháo nổ long trời lở đất hết lần này tới lần khác, chỉ biết một mặt chửi tổ tiên mười tám đời kẻ đốt pháo, mặt khác mệt mỏi ngáp, vặn lưng tỉnh giấc.

Hiện giờ nơi nàng đang ở được viết là Đại viên, mấy quản sự đã sắp xếp nơi ở theo thứ tự lớn bé như nhị, tam, tứ, ngũ, viên, sau đó là cô nương nổi nhất được ưu tiên sắp tiếp, hoặc là một người sống trong một căn phòng hoặc nhiều người sống chung, các căn phòng được xếp tới “tam thập bát viên”…

Hoa Thái U tuy tự nhận mình là người thô tục không biết chữ nghĩa nhưng vẫn bị chấn động sâu sắc trước cách đặt tên thuần thiên nhiên chất phác thế này của Bạch đại nương.

Đại viên nằm ở vị trí trung tâm của cả Tiêu Kim lầu, chắc hẳn cảm giác của Bạch đại nương kia là rất phấn khích hi đứng ở vị trí trung tâm trong địa bàn của mình để có thể tai nghe bốn phương mắt nhìn tám hướng xung quanh, có điều Hoa Thái U chẳng thèm quan tâm tới bố cục kỳ lạ cùng hiệu quả thu âm đặc biệt này…

Hoa Thái U ấn mạnh vào huyệt thái dương đang giật liên hồi, mấy ngày nay nàng không được an giấc bởi tiếng động ồn ào, do vậy chỉ muốn nhanh chóng tìm được chỗ nào yên tĩnh để xả hơi. Nàng đi lòng vòng một hồi dưới ánh nắng, cuối cùng cũng thoát khỏi chỗ huyên náo kia. Bỗng dưng một tiếng đàn du dương vọng tới tai nàng - thứ dường như đã bị dày vò tới điếc đặc bởi những âm thanh hỗn độn kia…

Nàng lần tìm theo tiếng đàn, có lẽ do đi nắng quá lâu, nên nàng cảm thấy tim đập nhanh hơn, dường như miệng lưỡi cũng khô cả lại.

Đi xuyên qua hồ sen nở rộ, nàng chợt thấy một căn tứ hợp viện tường trắng mái ngói đỏ, tuy tường mới được quét vôi nhưng không được quét kỹ lưỡng lắm, thậm chí còn có phần thô ráp. Căn nhà nằm đơn độc ở đó, xung quanh chỉ có hoa cỏ cùng tiếng nước chảy róc rách, tạo cảm giác yên tĩnh như lạc vào chốn đào viên, trái ngược hẳn với vẻ xô bồ trăm hoa hoe sắc ở chỗ kia.

Hoa Thái U ngẩng đầu nhìn tấm biển được treo cao bên ngoài, nhưng chẳng thấy ghi gì.

Nghĩ một hồi mới nhớ ra, trước đây Hạ tiên sinh - người quản lý nghiệp vụ nội bộ từng nhắc qua, mấy năm gần đây ở chốn kinh thành bắt đầu thịnh hành xu hướng “Tiểu quan quán*” (* Tiểu quan quán: Nơi nam nhân bán sắc và kĩ nghệ của mình để kiếm tiền, cùng một dạng với thanh lâu. (Mọi chú tích trong truywwnj đều là của dịch giả) mới nổi từ vùng Giang Nam. Có lẽ xu hướng này sắp lan truyền xuống phía bắc rồi. Để theo kịp bước tiến của thời đại, Tiêu Kim lầu đã nhanh chóng bắt tay triển khai nghiệp vụ trên.

Khuôn viên này chính là hình mẫu thu nhỏ của tiểu quan quán. Vì là nghiệp vụ mới, người dân bản địa chắcphair mất một khoản thời gian mới cỏ thể tìm được hàng, do vậy chỗ này tạm thời bố trí làm chỗ ở cho một nhạc sư mới tới.

Có lẽ tiếng đàn ban nãy được tấu ra từ tay vị nhạc sư này.

Dù sao cũng chẳng có công to việc nhỏ gì, nên nàng mạnh dạn đẩy cửa bước vào trong.

Trong sân sạch sẽ, gọn gàng tới mức hơi trống trải, có lẽ thứ thu hút ánh mắt người ta nhất chính là giàn nho rậm rạp cùng người ngồi dưới giàn nho đó.

Một chiếc bàn, một cây đàn và một con người.

Một chiếc bàn thông thường, một chiếc đàn cổ thồn thường, nhưng con người kia lại không thể dùng từ thông thường để hình dung, chí ít cái dáng vẻ thanh tú kia quả thực phải tán thưởng là đẹp đẽ tới mức lóa mắt. Bị làm phiền bởi vị khách không mời mà tới, nhạc sư với những ngón tay thon dài trắng muốt không còn múa trên những phím đàn nữa, chàng ngước đôi hàng mi cong vút lên, lộ ra đôi mắt đen láy, mái tóc đen mướt trải dài trên tấm áo trắng bay bay như thác đổ, dáng vẻ chàng dưới ánh nắng bỗng trở nên mỏng manh, gày guộc tới mức tiều tụy.

Hoa Thải U đứng ngây ra nhìn, lẽ nào đây chính là…kĩ nam mới tới? Dường như hơi phí phạm của trời quá…

“Cô nương tới đây tìm tại hạ để đệm nhạc sao?”

“Ồ, không phải vậy, ta chỉ là đi ngang qua mà thôi, có điều…ngươi đánh đàn hay quá.”

Để giữ vẻ thần bí cho thân phận bà chủ sau màn trong truyền thuyết của Tiêu Kim lầu, ngoài những nhân vật bắt buộc phải qua lại ra, thực chẳng có người nào trong Tiêu Kim lầu biết được nàng mặt mũi ngang dọc thế nào. Do vậy vị nhạc sư mới tới này không nhận ra nàng là điều đương nhiên.

Nhận được lời khen của Hoa Thái U, mặt người nam nhân kia ửng hồng: “Cô nương quá khen rồi, Liễu Âm hổ thẹn không dám nhận.”

“Ngươi tên là Liễu Âm sao? Có đúng là từ “âm” trong từ “âm luật” không? Cái tên cũng thật là hay!” Hoa Thái U thấy người này sấu hổ như vậy, bất giác nổi hứng trêu chọc, liền cười rồi tiến lên phía trước, nghiêng đầu ngắm nhìn kỹ khuôn mặt người nhạc sư: “Không những thế, lại còn trông rất đẹp trai nữa kia.”

Nàng kiễng người, trán của nàng gần chạm vào cằm của Liễu Âm, do vậy tất cả những thứ nàng có thể nhìn thấy lúc này chính là yết hầu của Liễu Âm đang trồi lên sụt xuống theo một tốc độ không bình thường. Do vậy lòng tà càng trỗi dậy, dứt khoát làm tới bến.

Liễu Ân thấy nàng áp sát người, hoảng loại tới mức lùi mạnh về phía sau giống như tránh ôn dịch. Kết quả khiến Hoa Thái U mất đà suýt nữa ngã chỏng gọng, may mà nàng từ nhỏ đã luyện võ nên thân thủ nhanh nhẹn, trong thời khắc then chốt vặn lưng xoạc chânquay một vòng tại chỗ mới có thể đứng vững lại được.

Lần đầu thử chọc ghẹo lại bị người ta hắt hủi như vậy, khiến trái tim mỏng manh của Hoa Thái U phút chốc rạ vỡ…

Trông bộ dạng xấu hổ sắp nổi đóa của Hoa Thái u, Liễu Âm tay chân lóng ngóng lắp bắp giải thích: “Cô nương à, ta thực sự …ta thực sự không hề cố ý…”

Sự ghét bỏ theo bản năng chẳng phải là minh chứng rõ cho việc rằng (?) (trang 16) nàng chẳng hề có điểm nào đáng để ý hay sao?

Lửa giận bốc lên, Hoa Thái U tiến đến giơ tay túm lấy cổ áo Liễu Âm: “Lẽ nào hành động vừa rồi của ngươi coi là vô ý sao?”.

Liễu Âm càng hoảng loạn hơn, đỏ mặt tía tai chỉ mong nhanh chóng thoát khỏi thế gọng kìm của nàng. Hai người cứ kéo qua giật lại mấy lần, chợt một tiếng roạt vang lên, chiếc áo mỏng của Liễu Âm bỗng chốc bị xé rách tan tành.

Hoa Thái U nhìn thấy cả khoảng ngực trắng lộ ra, có điều trên đó là chằng chịt vết sẹo ngang dọc.

Hoa Thái U ngỡ ngàng, ngây người cầm mảnh áo của Liễu Âm: “Những vết sẹo này do ai gây ra? Một nhạc sư như ngươi chắc không tới mức cần tới hình ma ma đích thân dạy bảo đâu nhỉ?”.

Đã vào lầu xanh, đương nhiên không tránh khỏi những sự việc bi thảm như thế này. Tuy Tiêu Kim lầu đã được coi là rất rộng lượng với các cô gái và người dưới, thậm chí ít khi diễn ra tình trạng đánh phạt, lăng nhục nhưng vẫn khó tránh khỏi ngoại lệ. Giống như hình ma ma - người phụ trách dạy bảo những người mới không chịu nghe lời, không đánh không thành tài…

Liễu Âm vội vàng nghiêng người, rụt vai kéo vạt áo đã rách tới mức không thể che kín người được nữa, khẽ trả lời: “Là do tại hạ không phục vụ khách tốt, đáng bị như vậy.”

“Thì ra là do khách…”

Hoa Thái U thở dài, đã trót chen chân vào ngành này để có bát cơm ăn, thì phải chuẩn bị sẵn tâm lí gặp cảnh ngộ như trên. Nói trắng ra, mỗi người một số mệnh, nhiều khi thông cảm nhưng lại không thể làm gì được.

“Xin lỗi nhé, ta không ngờ lại gây ra chuyện thế này…”, Hoa Thái U lẩm bẩm: “Thực ra, ta cũng không biết hôm nay bị làm sao nữa. Có lẽ là do tiếng đàn của ngươi khiến ta… khiến ta…”.

Lẽ nào lại nghĩ tới kẻ lẽ ra đã nên quên từ lâu? Nên lòng nàng mới rối bời, mới nảy sinh ý định buông thả chút xíu? Nhưng tại sao lại nghĩ tới kẻ đó chứ? Kẻ đáng ghét đó…

Liễu Âm lén nhìn về phía Hoa Thái U, thấy nàng khẽ cúi đầu, mím môi buồn bã, vội an ủi: “Cô nương đừng nói như vậy, không liên quan tới cô nương mà… tóm lại… tóm lại là do tại hạ đã sai.”

Thấy dáng vẻ an ủi thật thà của người này, Hoa Thái U lại không nén nổi cười: “Chắc chắn là như vậy, nói đi nói lại là do tiếng đàn của ngươi quá hay đó”.

Thấy nàng tươi tắn trở lại, Liễu Âm thở phào: “ Vậy từ nay về sau, tại hạ sẽ không tấu khúc nhạc đó nữa”.

“Đừng mà, ngươi tấu hay như vậy, không tấu sẽ tiếc lắm đấy.”

“Nếu… cô nương thích, bây giờ tại hạ sẽ tấu cho cô nương nghe, được không?"

Ánh mắt của Hoa Thái U như dán vào huôn ngực trần của Liễu Âm, nàng nửa đùa nửa thật, chậm rãi nói: “Đánh khúc nhạc tao nhã như vậy, sao quần áo có thể không chỉnh tề chứ?”.

Liễu Âm khẽ “A” một tiếng, khuôn mặt lại đỏ rực lên: “Mong cô nương hãy chờ ở đây một lát, tại hạ vào trong thay đồ.”

“Chờ một lát, trong phòng ngươi có thuốc trị thương hay không?”

“Không…”

“Tại sao không xử lý vết thương của ngươi hả?”

“Chỉ là vết thương ngoài da, không đáng ngại.”

“Vớ vẩn, cho dùng không nguy hiểm tới tính mạng, cũng phải đau chứ? Thôi vậy, ta sẽ đi lấy thuốc cao tới, ngươi chờ ta nhé.”

“Cô nương…”, Liễu Âm khẽ gọi Hoa Thái U: “Tấm thân ti tiện của tại ha không đáng để cô nương vất vả thương xót như vậy.”

“Bất kể vương hầu, tể tướng hay kẻ phàm phu tục tử đều phải dựa vào bản lĩnh của minhg để có cơm ăn mà thôi, chẳng ai cao quý hơn ai và cũng chẳng ai ti tiện hơn ai. Thứ khác ta không dám chắc, nhưng khả năng tấu đàn của thừa tướng đương triều chắc chắn không hay bằng ngươi. Cho nên, ngươi đừng bao giờ quá tự ti, coi nhẹ mình, trong Tiêu Kim lầu của chúng ta không tồn tại việc này.”

Những lời nói của Hoa Thải U khiến Liễu Âm nhoẻn cười, khuôn mặt tinh tế phảng phất vẻ u ám ban đầu của vị nhạc sư thoáng chốc gián ra, thanh thoát lạ kỳ, tuy nhiên nét mặt đó nhanh chóng biến mất, nhưng vẫn rất chói lóa.

Tới lúc Hoa Thái U cầm thuốc tới, nhận thấy trong sân trống không cả người lẫn đàn đã biến mất, có lẽ Liễu Âm bị gọi đi mua vui cho người ta rồi, không biết phải làm tới lúc nào mới được về, nàng đành để lọ thuốc dưới giàn nho, dự định mai sẽ lại tới.

Có điều nàng chưa từng nghĩ qua, mình sẽ không bao giờ còn được nghe lại tiếng đàn đó nữa.

Thống lĩnh vệ quân Ung thành Mã Võ chết đột ngột trong phòng của Tiêu Kim lầu. Khi nghe được tin này, Hoa Thái U vừa trải qua một đêm với tiếng đàn ma mị réo rắt bên tai vừa chìm vào giấc ngủ mơ màng. Tới lúc nàng vội vội vàng vàng tới hiện trường xảy ra vụ án, thì đám bổ khoái nha dịch đã khiêng thi thể đi, thứ còn lại duy nhất lúc này là đống bừa bộn văng đầy phòng.

Cái bàn đổ chổng kềnh cùng đống bát đĩa vỡ vụn trên sàn ngầm tố cáo đã từng xảy ra vụ truy đuổi, những thứ bừa bộn trên giường đủ nói lên nơi đây đã diễn ra sự ngược đãi, còn những vệt máu phun đầy trên tường cùng tấm chăn đỏ ngầm biểu thị nỗi tuyệt vọng và phẫn nộ cùng cực.

Trên đường tới hiện trường vụ án, Cầu tiên sinh cũng đã ngắn gọn nói rõ nguồn cơn sự việc cho Hoa Thái U nghe.

Thực ra sự việc vô cùng đơn giản, Mã Võ thích trai đẹp, muốn độc chiếm chàng chàng nhạc sư đánh đàn mua vui cho gã. Chỉ có điều anh chàng nhạc sư kia lại thà chết không nghe theo, buộc gã phải dùng sức. Trong lúc hành sự do quá phấn khích thoát khí mà chết, nhạc sư sau khi thấy gã chết đã dùng đầu nhọn của bệ nến đâm vào người gã chí ít ba bốn mươi lỗ, tiếp đó nhảy xuống giếng tự vẫn.

Sự việc xảy ra lúc nửa đêm, lúc phát hiện ra thì trời đã tảng sáng. Xác của nhạc sư kia bị ngâm trong nước mấy canh giờ, mặt mũi đã bị trương phềnh, biến dạng ít nhiều.

Điều đáng nói ở đây là, bản lĩnh phá án của Lục Phiến Môn đúng là đáng nể, chỉ trong vòng một tuần hương đã khám nghiệm tử thi xong, thu thập đầy đủ nhân chứng vật chứng, có thể đưa ra phán đoán ban đầu. Không những thế họ còn chấp pháp theo lẽ công, hoàn toàn không vì sự việc chẳng mấy hay ho gì mà nảy sinh ý đồ che giấu chân tướng cho mệnh quan tam phẩm Mã Võ kia.

Mặc dù xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng là vậy, nhưng mấy quản sự trong Tiêu Kim lầu không ai bảo ai đều cố gắng hết sức không để tin đồn lan truyền ra ngoài, bên trong bên ngoài phối hợp điều tra kín kẽ, chia nhau phụ trách phần việc của mình, cố gắng hết sức chỉ mong sao giảm được tới mức thấp nhất ảnh hưởng xấu của vụ việc trên tác động tới việc làm ăn của Tiêu Kim lầu. Người nào người nấy đều bận rộn tới mức quay như đèn cù, duy chỉ có bà chủ thực sự vẫn tiếp tục hưởng thụ an nhàn như kẻ vô công rỗi nghề.

Hoa Thái U cũng không dừng lại ở căn phòng tràn ngập những việc khiến người ta buồn nôn kia, nàng vội vàng ôm cây đàn cổ đã vỡ làm đôi dưới đất rồi lủi thủi đi ra khoảnh sân ngày hôm qua.

Nàng chậm rãi đi một vòng quanh sân, có điều bản thân cũng không hiều rốt cuộc mình muốn làm gì nữa, cuối cùng thất vọng tràn trề, do dự một lát rồi rời đi.

Lúc ra khỏi sân chưa được mấy bước, Hoa Thái U chợt nhìn thấy một bóng người thướt tha đứng bên bờ hồ sen, đang thổi một khúc tiêu rất nỉ non.

Nàng đứng nghe dưới ánh nắng một lúc, chợt nhận thấy mồ hôi chảy vào mắt xót khủng khiếp, liền giơ tay lên dụi.

“Được bà chủ Hoa tiễn biệt bằng nước mắt của mình, xem ra chàng cũng được an ủi rồi.”

Cô nàng thổi khúc tiêu kia có khuôn mặt kiều diễm cùng giọng nói ngọt ngào, dáng người ẩn giấu vẻ lẳng lơ vô cùng nhưng cũng hàm chứa nét thanh cao quý phái. Vóc dáng này rất phù hợp với yêu cầu của đám đàn ông không biết thân biết phận của mình nhưng lại muốn chơi thú tao nhã kia.

Thiếu nữ áo tím mười sáu mười bảy cái xuân xanh này chính là cô nương nổi nhất hiện giờ của Tiêu Kim lầu - Tử Vũ cô nương.

Sau khi cất tiêu đi, Tử Vũ uyển chuyển bước tới chỗ Hoa Thái U khẽ cúi đầu về phía nàng nói: “Không ngờ lại gặp bà chủ Hoa ở chỗ này.”

Được coi là cần câu cơm chính của Tiêu Kim lầu, nên đương nhiên ngay từ đầu Tử Vũ đã được bà chủ mới gọi tới diện kiến qua, do vậy Hoa Thái U cũng biết rõ, phàm những nhân vật số một thế này dù ít hay nhiều đều có tính nết khó chịu, do vậy luôn luôn dỗ dành chiều chuộng, tuyệt đối chưa từng chủ động gây sự bao giờ.

“Có khúc tiêu của cô nương đây, Liễu Âm mới đúng là được an ủi đó.” Hoa Thái U vừa cười vừa giơ tay gạt khóe mắt rơm rớm, tiếp đó đỡ người Tử Vũ nói: “Chỉ đáng tiếc là chưa được nghe qua hòa tấu đàn tiêu của hai người, ắt hẳn sẽ xúc động tâm can lắm.”

Tử Vũ nghiêng đầu nhìn Hoa Thái U thắc mắc: “Thì ra bà chủ Hoa cũng là người yêu nhạc, thật thất kính quá.”

“Chỉ hiểu sơ sơ âm luật mà thôi, hai chữ yêu nhạc quả thực hổ thẹn không dám nhận.”

“Bà chủ Hoa lại khiêm tốn rồi, nếu không phải người yêu nhạc, sao lại lặng lẽ lấy chiếc đàn gãy này ra, không những thế còn ôm chặt trong lòng giống như bảo bối vậy?”

Hoa Thái U cúi xuống nhìn phím đàn không bao giờ có thể tấu lên được nữa, bất giác trước mặt lại hiện lên đôi bàn tay thon thả, trắng ngần giống như đang vuốt ve phím đàn, khẽ than: “Ta chẳng qua cảm thấy, đay là thứ đồ Liễu Âm vô cùng coi trọng, đương nhiên sẽ không muốn để nó ở nơi ô uế, nên mới…”

Tử Vũ chợt chớp chớp đôi mắt long lanh tuyệt đẹp của mình, rồi lạnh lùng ngắt lời Hoa Thái U: “Ô uế sao? Lẽ nào nơi đay không ô uế? Lẽ nào trên đời này còn có nơi nào không ô uế sao? Mà cho dù có đi nữa, liệu loại người như chúng tôi đây có thể tới đó được không? Lời này của bà chủ Hoa đúng là vô cùng thú vị!”

Hoa Thái U sững người: “Coi như ta lỡ lời, Tử Vũ ngươi đừng nghĩ ngợi nhiều.”

Hoa Thái U cười nhận lỗi không chút do dự, nàng đang định rời đi liền bị Tử Vũ gọi giật lại: “Bà chủ Hoa à, chi bằng cứ đưa chiếc đàn này cho tiểu nữ giữ! Cho dù không thể đánh thêm được khúc nhạc nào nữa, thì chí ít cũng phải nghĩ cách khôi phục vẻ ngoài cho nó. Chủ nhân của nó đã chết không toàn thân rồi, do vậy không thể để đàn cũng gặp kết cục như vậy. Cũng có thể coi là việc cuối cùng tiểu nữ làm cho chàng.”

Thấy Tử Vũ nghẹn ngào như vậy, Hoa Thái U bất giác mủi lòng khuyên: “Co nương cũng đừng buồn quá…”

“Ai nói tiểu nữ buồn chứ?”, ánh mắt nàng ta mặc dù nhạt nhòa nhưng dường như không vướng bận vẻ bi thương: “Tiểu nữ mừng vui còn không kịp nữa kia! Người giống như chàng, vốn không nên sống như thế này. Tuy kiếp nạn đời này cuối cùng đã giáng xuống nhưng chàng có thể được đầu thai luân hồi, cũng có thể sẽ được sống một cuộc sống tốt hơn, đay há chẳng phải là chuyện tốt sao?”

Hoa Thái U nghe vậy nhất thời không biết phải nói sao nữa. Nàng im lặng một lúc mới đáp lại: “Thôi thì sáng nay có rượu sáng nay say, nghĩ nhiều như vậy làm gì chứ? Chúng ta chỉ quan tâm tới ngày hôm nay ở Tiêu Kim lầu mà thôi, có thể sống vui vẻ một ngày cũng là hay một ngày, cô nương nói xem đúng không?”

Tử Vũ nhận lấy cây đàn trong tau Hoa Thái U, rồi lạnh lùng nói: “Bà chủ Hoa nói chí phải, kịp thời vui vẻ mới đúng, dù sao cũng không biết lúc nào sẽ tới lượt mình mà.”

Về tới Đại viên, Hoa Thái U ăn một chút rồi lăn ra ngủ, tỉnh dậy một mình ngẩn ngơ dưới tán cây, lúc mặt tời lặn về hướng tây liền mở cửa sân “Ngũ viên”.

Cầu tiên sinh mới ngoài đôi mươi, là người trẻ nhất trong số mấy quản sự, có điều sinh ra đã có thần thái tươi tỉnh, tuấn tú, không những thế còn rất được việc, xử lý mọi việc giữa Tiêu Kim lầu và bên ngoài đâu ra đó.

Cầu tiên sinh không tránh khỏi ngỡ ngàng trước lần đầu tiên chủ động viếng thăm của Hoa Thái U: “Bà chủ Hoa giá đáo, không biết có việc gì chỉ giáo chăng?”

“Đừng giở giọng nhà quan khiến ta buồn nôn nữa.”

Trong số vài người tiếp xúc thường xuyên, có vẻ như anh chàng này là người hiền lành nhất, do vậy hình thức tiếp xúc giữa hai người từ trước tới giờ tương đối tùy ý: “Việc của Mã Võ xử lý thế nào rồi?”

Nghe thấy chuyện công, Cầu tiên sinh liền nghiêm túc trờ lại: “Cũng gần xong rồi, nghe nói theo quy trình của quan phủ, lâu nhất là bảy ngày có thể ra phán quyết, chỉ cần không liên can đến Tiêu Kim lầu là được.”

“Tên Mã Võ kia đâu phải là dân thường, tự dưng đột tử thế này, lẽ nào người nhà của hắn không có phản ứng gì sao?”

Cầu tiên sinh hừ một tiến: “Sao lại không phản ứng chứ? Bọn họ đang quy kết cho dù lão gia nhà họ đúng là bị kẻ gian hãm hại, thì nhạc sư kia ắt chịu sự sai khiến của kẻ gian bỏ thuốc vào rượu, sau khi Mã Võ hôn mê liền giết chết gã, nhưng lại ngụy tạo hiện trường giả, cuối cùng bị giết người diệt khẩu. Đang còn trù tính cách phá án, chưa biết chừng người nhà họ Mã đã lên kinh thành cáo ngự trạng* rồi cũng nên.” (*Ngự trạng: Dâng sớ báo án lên Hoàng đế)

Hoa Thái U ngay lập tức đập bàn giận giữ nói: “Việc Mã Võ thích trai đẹp đâu phải chuyện ngày một ngày hai? Với cái thói khốn kiếp của gã, lẽ nào chưa xảy ra việc gì ồn ào sao?”

Cầu tiên sinh nhìn nàng, trầm ngâm một lát mới nói: “Thực ra Mã đại nhân này kể cả xuất thân lẫn tính nết đều tàn bạo vô cùng, thuộc hạ của lão đôi khi cũng không tránh khỏi sơ suất, do vậy việc giết chết hay làm ai đó tàn tật đương nhiên cũng có, có điều đều bị gã mượn quyền lực dập đi mà thôi.”

“Những việc đó không ai biết sao?”

“Một số người trong cuộc thì bị bịt miệng không được phép nói, một số khác do việc không liên can tới mình nên cũng lờ tịt đi.”

Hoa Thái U gật đầu đồng tình: “Được, hiện giờ ta đang muốn tìm những người bị bịt miệng đó, kể cả những bộ phận biết chuyện nhưng lờ tịt đi do không liên quan tới mình.”

Cầu tiên sinh rướn mày: “Bà chủ muốn thuộc hạ tìm những khổ chủ đó ra để đánh trống kêu oan?”

“Đúng vậy! Hiện giờ Mã Võ đã chết, cái thứ quyền lực kia chỉ là đồ vớ vẩn, đám người đó cũng không cần phải sợ hãi nữa! Có điều cho dù họ không chịu ra mặt, hoặc giả giữa chừng tìm không thấy họ cũng chẳng sao, mau nghĩ cách gì kiếm ra vài người giả dạng khổ chủ là xong. Nói tóm lại, ta muốn để toàn thiên hạ này đều biết, Mã Võ chết trong khi hành sự với nam nhân, không những thế còn là cưỡng bức người ta! Ta muốn hắn không còn cơ hội để lật lại án, mặc dù đã chết, nhưng sẽ mãi phải ô danh, bị người đời oán trách!”

Hoa Thái U tuy chỉ là phường ăn không ngồi rồi, nhưng thần thái toát ra từ trên người nàng lại vô cùng uy phong. Chất giọng trầm không hề mang vẻ yếu đuối như những người đàn bà bình thường, trái lại còn mang vẻ anh võ hào khí của đấng nam nhi.

Nàng hiện giờ khác hẳn vẻ lười nhác thường ngày, khiến Cầu tiên sinh cảm thấy ngỡ ngàng: “Bà chủ Hoa, không hiểu trước đây bà từng kết oán với Mã Võ hay là hôm nay mới kết thù vậy? Sao lại hận hắn tới vậy?”

“ Ta với hắn không thù không oán cũng chẳng hề quen biết. Sở dĩ ta làm vậy, là để nói cho mọi người biết, chỉ cần là người của Tiêu Kim lầu, thì không thể dây vào! Các khách quan tới đây tìm vui chúng ta sẽ cung cấp thứ họ cần, nhưng tiền đề là một người muốn đánh một người chấp nhận chịu đòn, nếu lại có kẻ nào điên cuồng làm loạn, Mã Võ chính là tấm gương của chúng!”

Hoa Thái U dừng lại một lúc rồi trầm giọng nói tiếp: “Ta muốn để người trong Tiêu Kim lầu chúng ta, sáng nay có rượu sáng nay say, không cần phải lo lắng ngày hôm sau tỉnh lại liệu có còn nhìn thấy người mà ngày hôm qua còn đang vui cùng, hay đã trở thành xác chết nuốt nỗi hận bị làm nhục chỉ được quấn bằng manh chiếu rách. Đồng thời cũng không biết tới khi nào số mệnh như vậy sẽ rơi xuống đầu mình!”

Nhìn người phụ nữ mà giữa cặp lông mày còn lưu lại nét hào khí kia. Cầu tiên sinh dần thấy ấm lòng, khẽ cười nói: “Thuộc hạ sẽ làm như vậy!”

Do khả năng làm việc của mấy quản sự có thể nói là cực kỳ tốt, nên sự việc đại quan triều đình chết ở Tiêu Kim lầu hầu như không mang lại ảnh hưởng lớn nào tới việc làm ăn nơi đây. Không những thế, hầu hết các lầu xanh ở đây đều đã ít nhiều nhận được ân huệ của Tiêu Kim lầu, do vậy cũng chẳng có ai thừa nước đục thả câu tung tin đồn đảo lộn thi phi.

Tiêu Kim lầu vẫn ca hát, vẫn nhảy vẫn múa, vẫn rượu vẫn say, có thể nói là mọi thứ vẫn như cũ.

Còn về Mã Võ, hoàn toàn nằm trong kế hoạch đã được vạch sẵn của Hoa Thái U và Cầu tiên sinh. Sau khi chết, thanh danh Mã Võ bị bôi nhọ, bị hàng vạn người phỉ nhổ, chửi mắng, thêm vào đó quan phủ cũng thừa cơ công kích, chẳng bao lâu sau, thanh thế cũng như sự nghiệp vẻ vang của nhà họ Mã đã tiêu tan, không thể khôi phục được nữa.

Sau khi kết thúc vụ án, thi thể của vị nhạc sư kia đã được Hoa Thái U cử người đưa về từ nha môn, tiếp đó tìm một nơi thanh tĩnh tựa núi gần sông làm nơi chôn cất.

Ngày an táng, rất nhiều cô nương của Tiêu Kim lầu tới, Tử Vũ đem theo cây đàn đã sửa xong tới đốt trước mộ chàng, cô nàng…….ngẩng đầu nhìn theo làn khói xanh, vừa mắn chặt cây tiêu trong tay cuối cùng cũng không cất lên điệu tiêu đơn độc kia.

Hoa Thái U không đi, nàng một mình uống hết cả một vò rượu mạnh, rồi say một trận không biết trời đất gì nữa.

A hoàn phục vụ nàng phải khó khăn lắm nới dìu được nàng đã được tắm rửa sạch sẽ lên giường, lúc buông màn, lờ mờ nghe thấy nàng nói mê: “Liễu Âm…lưu âm…sao ngươi chưa lưu được âm mà đã chết rồi…khúc nhạc đó, ta vẫn muốn nghe ngươi đàn mà…ta không tiễn ngươi tới nơi an nghỉ, ngươi đừng giận ta nhé. Bởi vì ta sợ…sợ nhìn thấy cảnh tượng đó…quan tài, tiền giấy, mộ…cha, mẹ, bác Tiêu…mọi người đều đã đi cả rồi…chỉ còn lại một mình con…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: BảoNgọcc, Chickenliverpate, Dung Nguyễn 95, TIEUTUTUANTU0, TTripleNguyen, hienheo2406, lehanguyen07, searatsuki
Có bài mới 27.04.2017, 07:40
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5118
Được thanks: 16284 lần
Điểm: 9.66
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2  

Type: Thanh Hoa
                                

Tú bà lầu xanh thật ra là một nghề có hàm lượng chất xám rất cao, ngoài việc biết kinh doanh, thông thạo sổ sách, giỏi xử lý với quan hệ với mọi người ra, còn phải tiếp thu những khóa luận nghiệp vụ không định kỳ nữa.

Ví như mấy ngày gần đây, đầu óc của Hoa Thái U trở nên căng như dây đàn dưới sự điên cuồng công kích của Hạ tiên sinh.

Người này có sự nhạy cảm siêu việt đối với hướng đi phát triển của ngành, chàng ta luôn vẽ ra một loạt các chiêu trò mới lạ nhằm thu hút khách hàng. Không những thế, sự si mê và tinh thông của Hạ tiên sinh đối với kiến thức kinh doanh dường như khiến mọi nhân sĩ trong ngành toát mồ hôi hột.

Sau khi Tiêu Kim lầu mở cửa kinh doanh lại không lâu, đích thân Hoa Thái U đã có may mắn trải nghiệm điều này. Hạ tiên sinh mang tới cho nàng một tập tranh, Hoa Thái U vừa giở trang đầu tiên đã toát mồ hôi đầm đìa, nhưng lại nhanh chóng bị nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng cao khiến lớp mồ hôi ấy nhanh chóng bốc hơi, rồi lưu lại mấy làn khói xanh cuồn cuộn nơi đỉnh đầu...

“ Đây là bộ ‘Xuân cung đô’ mà thuộc hạ đã phải kết hợp dường như tất cả bức tranh cùng loại lưu truyền ngoài đời, thêm vào đó các quan sát thực tiễn nhiều năm trở lại đây cùng tổng hợp những miêu tả từ chính miệng những người trong cuộc. Tuyệt đối có thể nói là bộ ‘Xuân cung đô’ toàn tập,  với mức độ chuẩn xác và đầy đủ nhất trên đời.” Hạ tiên sinh hoàn toàn không nhận thấy vẻ mặt bất đắc dĩ của Hoa Thái U , vẫn tiếp tục giới thiệu tập tranh một cách nghiêm túc.

Hoa Thái U giơ tay bịt khuôn mặt lúc này đã đỏ lựng, yếu ớt ra lệnh: “  Mang đi, mau mang đi, ta đâu cần phải tiếp khách, xem chúng làm cái gì chứ?”

“ Làm bà chủ của Tiêu Kim lầu, bà có thể không cần phải đích thân trải nghiệm, nhưng nhất định phải có hiểu biết toàn diện về mọi thứ mình đang kinh doanh.”

“Ta... sao lại không hiểu chứ, cho dù đã bị chồng bỏ, ta cũng là gái đã có chồng.”

“Có chồng cũng chưa chắc là đã có kinh nghiệm về phương diện này.”

Hoa Thái U buông tay xuống, trừng mắt nhìn Hạ tiên sinh.

Hạ tiên sinh vẫn chất giọng học thuật nghiêm túc như trước nói: “ Theo phân tích của thuộc hạ, rất có khả năng chồng trước của bà chủ chính vì chưa xem qua Xuân cung đồ nên mới dẫn tới bi kịch là hiện tại bà chủ vẫn là gái trinh, từ đó có thể thấy tính quan trọng của việc phổ cập giáo dục nghệ thuật phòng the.”

Mắt Hoa Thái U giãn ra, ngạc nhiên nhìn Hạ tiên sinh.

Hạ tiên sinh cúi đầu, lạnh lùng đưa mắt nhìn Hoa Thái U giống như kẻ đồ tể đang đánh giá con mồi vậy: “Có còn là gái trinh hay không, thuộc hạ chỉ cần nhìn qua là có thể biết được rồi.”

“...”

Vậy là lần này do việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh tiểu quan quán, Hạ tiên sinh lại một lần nữa chế ra một bộ Xuân cung đô mới còn vượt qua tá phẩm để đời nam nam xuân cung đô trước kia.

Sau một ngày vắt kiệt sức nghiên cứu bộ Xuân Cung Đô dưới sự giám sát của Hạ tiên sinh,Hoa Thái U mặt mũi tái xanh, mắt dại hẳn đi, bước chân chao đảo, lết tới ngồi đình vắng vẻ, yên tĩnh giữa hồ. Đột nhiên, nàng thấy người đàn ông đang cô đơn uống rượu ở dó.

Lúc này, mảnh trăng đang treo lơ lửng trên trời, không gian vắng vẻ văng vẳng tiếng huyên náo liên miên không dứt, xung quanh đình là màu nước đen kịt. Trong đình giờ chỉ còn lại hai người đang mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.

Người đàn ông đang ngồi dựa vào cột đình kia áo xắn cao, hai chân vắt chéo, ôm khư khư vò rượu trong tay. Trông bộ dạng như đã ngà ngà say nhưng ánh mắt lại tỉnh táo vô cùng.

Còn người phụ nữ đang đứng, y phục trang nhã, da trắng như tuyết, dáng người cao ráo, xem ra cũng xứng với hai chữ “ giai nhân”, có điều nét mặt, không hiểu sao lại tầm thường quá thể...

“Ngươi là ai?” Người đàn ông gằn giọng hỏi, giọng nói mang vẻ thô ráp mà rất ổn định, không phải ngữ điệu lè nhè của kẻ say rượu, bên trong còn hàm chứa khí thế uy nghiêm của một người đã quen với việc ra lệnh.

Hoa Thái U vừa nghe thấy vậy lại tiếc rẻ lắc đầu nguầy nguậy: “ Đáng tiếc thật, giọng nói có chút khiếm khuyết, không thích hợp với kiểu nam nhân làm ấm giường.”

Nàng vừa nói xong, hai cánh tay tay của người kia đã ghì chặt vào cằm nàng theo thế  gọng kìm, không những thế, hành động của người đó còn nhanh tới mức nàng hoàn toàn không thể nhận thấy đối phương ra tay thế nào. Đến khi nàng kịp nhìn kĩ thì cả thân hình cường tráng đầy uy lực đã sừng sững đứng trước mặt nàng.

Theo bản năng của người học võ, Hoa Thái U không hề ngần ngại vung tay thọi một cú vào bụng người đó, cú ra đòn của nàng mạnh mẽ vô cùng, tuy không tự mong bảo vệ mình nhưng với mục đích lấy công đối công bắt đối phương phải thu tay lại. Chiêu này vừa đơn giản lại vừa thực dụng.

Người đó buông tay, lùi lại ngạc nhiên hỏi: “ Cô nương biết võ công sao?”

Hoa Thái U xoa xoa cái cằm nóng rát của mình đáp: “ Lẽ nào chỉ ngươi mới biết, còn ta không được biết sao.”

“Cô nương là người ở đây?”

“Không phải.”

“Vậy là kĩ nam mới tới?”

“ Con mắt nào của ngươi nhìn ta giống đàn ông vậy?”

“ Phụ nữ sao có đường quyền mạnh như vậy? Có điều ta thực sự không  biết, kĩ nam bây giờ lại thịnh hành kiểu đóng giả gái.”

Hoa Thái U nheo nheo mắt đáp: “ Ngươi đang đùa bỡn ta phải không?”

Người đó cười một tiếng tiện tay ném vò rượu xuống hồ, chắp tay lại hỏi: “ Phải xưng hô cô nương thế nào đây?”

“ Cứ gọi ta là A Hoa.”

“ Giống hệt tên con chó nhà ta, để tránh nó để bụng, cô nương đành phải đổi tên vậy.’’

Hoa Thái U quay người định rời đi.

“ Nói đùa thôi mà, Hoa cô nương đừng giận...”

“ Hoa cô nương cái đồ thần kinh nha ngươi ấy...”

Người kia gật đầu cho là đúng: “ Cho nên ta mới nói cách xưng hô này không ổn.”

“...Thôi đi, cứ gọi ta là A Thái, lần này chắc không khiến chó mèo của nhà ngươi để bụng đâu nhỉ?”

“ Được A Thái. Ta họ Ngụy, tên Lưu.”

Người đàn ông vẫn từ tốn nói, sau đó đưa mắt nhìn mặt nàng, như thể đang trông mong điều gì.

Hoa Thái U nhếch mép vái chào: “ Thì ra là Ngụy công tử, hân hạnh.”

Ngụy Lưu chỉ rướn mày, không đáp lại.

Dáng người Ngụy Lưu cao to vạm vỡ, đường nét trên khuôn mặt rõ ràng, sống mũi thẳng, đôi mắt tinh anh. Áo quần xộc xệch cùng với mùi rượu thoang thoảng lại càng tăng thêm vẻ phóng khoáng, nam tính của người này.

Hoa Thái U nghĩ thầm, ng này quả là có tố chất để trở thành nam nhâm làm ấm giường trong tiểu quan quán của nàng.

Á... tên hạ tiên sinh chết tiệt! Một phụ nữ đoan chính như ta vậy mà đã bị ngươi đầu độc đến lú mất rồi.

Tuy bị sợ hết hồn trước hành động htu đột nhiên lao tới cây cột rồi đập đầu lia lịa lên đó, nhưng Ngụy Lưu vẫn giữ giọng khuyên nhủ bình tĩnh: “ Nếu cô nương muốn tìm đến cái chết, chi bằng cứ nhảy thẳng xuống hồ đi.”

“ Ta đâu có muốn chết, ta chỉ muốn tỉnh táo một chút, tống hết mọi thứ vớ vẩn kia ra khỏi đầu thôi mà.”

“ Vậy thì nhảy xuống hồ xem ra hiệu quả hơn đấy, để ta giúp cô nương.”

“Hả? Á...”

Kèm theo tiếng hét thất thanh là cột sóng xem ra còn lớn hơn mười mấy lần gợn sóng lúc ném vò rượu xuống lúc nãy, dập dềnh hồi lâu mới ngưng, cuối cùng mặt hồ cũng trở lại trạng thái phẳng lặng như ban đầu.

Hoa Thái U được Ngụy Lưu vớt lên từ đáy hồ lên dường như đã ngừng thở, mắt trợn ngược như cá ươn...

Ngụy Lưu đặt nàng nằm thẳng, nhanh như chớp điểm vô số huyệt, lúc này nước mới phun thành vòi qua miệng nàng, sau một hồi ho sặc sụa kinh thiên động địa cũng có thể coi như đã hoàn phục.

Vừa mở mắt ra, câu đầu tiên mà Hoa Thái U nghe thấy là: “ Tại sao cô nương không biết bơi?”

“...Sao ngươi không chết đi nhỉ?”

Lúc này cả người Ngụy Lưu cũng ướt nhèm nhẹp,chàng đưa tay đỡ Hoa Thái U ngồi dậy, khẽ vỗ vỗ vào lưng nàng để dễ thở hơn, cố gắng nén cười nói tiếp: “ Quả thực xin lỗi, ta cứ nghĩ cô nương biết bơi kìa, nếu không, chắc đã không đùa như thế này.”

“ Ngươi là bán tiên sao? Ngươi quen ta lắm hay sao? Dựa vào cái gì mà nghĩ ta biết bơi?”

“ Vùng Giang Nam sông nước mênh mang, mười người ở đó có tới tám chín người thông thạo sông nước, đâu có ngờ, cô nương vừa hay là trường hợp ngoại lệ đó.”

“ Ta từ nhỏ lớn lên ở vùng Mạc Bắc, nên...”

Hoa Thái U đột ngột ngừng lại theo bản năng, bỗng nhiên cảm thấy có gì không ổn liền hằn học vuốt mặt, nét mặt miễn cưỡng có thể coi là bình tĩnh: “ Làm sao ngươi biết ta từ đâu tới, rốt cuộc ngươi là ai?”

Ngụy Lưu cười, vừa định mở miệng, chợt nghe thấy tiếng sột soạt của quần áo, một người mặc bộ quần áo đen từ đầu tới chân, quỳ một chân cung kính nói: “ Bẩm thành chủ, đã điều tra xong rồi.”

“ Cho các ngươi về trước đi.”

“ Vâng.”

Thành chủ...

Ngụy Lưu năm nay hai mươi năm tuổi, là thành chủ mới nhậm chức của Ung thành, đồng thời cũng là con trưởng của lão thành chủ. Từ nhỏ, Ngụy Lưu đã ra ngoài theo học danh sư, nhưng sau khi học thành tài lại ngao du bốn biển nhiều năm không quay lại. Mãi sau khi lão thành chủ bệnh nặng sắp chết chàng mới về tới thành, đồng thời nhận chức đại ấn thành chủ ngay trước giường bệnh.

Trên đây là toàn bộ ấn tượng có liên quan tới người hiện giờ có thế lực lớn nhất ung thành xuất hiện trong đầu Hoa Thái U, dường như Cầu Tiên sinh đã kể nàng nghe vào ngày nào đó mấy tháng trước. Lúc đó, nàng cũng không để tâm, bởi nếu cần phải đi giao thiệp đã có người phụ trách việc đó, chẳng liên quan gì tới nàng cả, nên mắt trước mắt sau nàng đã quẳng thông tin kia xa tới hàng trăm nghìn dặm. Do vậy, lúc nghe đối phương tự xưng họ tên thì nàng không có phản ứng gì cả.

Tới lúc người áo đen biến mất chỉ trong một tiếng ‘soạt’ giống như lúc đến, thì Hoa Thái U mới kết thúc trạng thái ngỡ ngàng. Nàng lồm cồm đứng dậy, lui về phía sau nửa bước, cung kính hành lễ: “ Có mắt không nhận ra Ngụy thành chủ, quả thực thất kính.”

Ngụy Lưu cũng đứng dậy cùng nàng, phẩy tay, nửa cười nửa đùa: “ Bà chủ Hoa, ban nãy ta có phần đắc tội, xin đừng để bụng.”

Trong giọng điệu bình dị của người này vẫn phần nào lộ vẻ cao ngạo, dường như còn mang vẻ bề trên nhìn xuống, khiến Hoa Thái U- người vừa bị đùa ác xong cảm thấy không can tâm, nàng lạnh lùng nói: “ Chắc Ngụy thành chủ đang nói đùa rồi, đừng nói là vứt tiểu nữ xuống hồ, cho dù ngài cao hứng vứt dân nữ từ trên thành xuống, thì đối với dân nữ mà nói cũng là nể mặt lắm rồi. Có điều, lần sau nếu Ngụy thành chủ nổi hứng, mong thành chủ hãy tỏ rõ thân phận của mình, để dân nữ cũng như đám dân đen kia được chết rõ ràng, tránh khỏi cảm giác chết oan chết uổng, mang theo oán khi xuống hoàng tuyền.”

Toàn thân nàng ướt sũng, mấy lọn tóc dính bết trên má, sắc mặt nàng trở nên đôi chút khó coi dưới ánh trăng, thế nhưng vẻ điềm đạm mực thước trong lời nói, cử chỉ cũng như nét bực tức quật cường không hề che dấu trong ánh mắt lại vừa đủ để khiến vẻ nhếch nhác trên người nàng biến mất.

Ngụy Lưu hoàn toàn không để ý tới những lời lẽ sặc mùi châm chọc của nàng, trái lại còn cười to khen: “ Cô nương có một cái miệng sắc sảo quá đỗi. Cũng phải thôi,  mọi việc xảy ra hôm nay cơ bản là lỗi của ta, mong bà chủ Hoa rộng lượng, thứ cho ta tội đường đột giai nhân!”.

Tục ngữ nói chí phải, không ai đánh người đang cười, huống hồ người này lại thuộc loại người ghê gớm nắm quyền sinh quyền sát trong tay, càng đáng nói hơn là người này còn xuống nước chủ động xin lỗi nữa chứ.

Hoa Thái U ngay lập tức thay đổi bộ dạng hiền lành, cực kỳ khiêm tốn đáp: “ Ngụy thành chủ quá lời rồi, nói đúng ra là do dân nữ vô duyên vô cớ phá hỏng không gian thanh tĩnh của ngài, gây ra một loạt các hiểu lầm sau này. Cho nên kẻ trông mong được rộng lượng tha thứ là dân nữ mới đúng.”

“ Được rồi, được rồi! Cả hai ta không nên tiếp tục giành lỗi về mình nữa, xem như đã hòa rồi nhé!”

“ Xin tuân theo ý của Ngụy thành chủ!”

Ngụy Lưu xua xua tay: “ Nói thật nhé, ta thực sự không thích nghe kiểu xưng hô này, từ nay về sau, ngươi cứ gọi tên tục của ta, Thường Ly, còn ta sẽ vẫn gọi ngươi là A Thái.”

Giọng điệu ra lệnh không còn nghi ngờ gì nữa trong giọng điệu của Ngụy Lưu khiến Hoa Thái U thầm bĩu môi, tuy vậy vẫn lực bất tòng tâm giả đò cười theo a dua. Nghĩ một lát, nàng nói tiếp: “ Có một vấn đề vẫn mong được ngài giải đáp, ngay từ đầu ngài đã biết dân nữ là ai rồi phải không? Tại sao ngài nhận ra dân nữ vậy?”

“ Tiêu Kim lầu là hộ nộp thuế lớn nhất của Ung thành, việc đại sự như đổi chủ thế này, đương nhiên cũng khiến quan phủ phải lưu tâm ít nhiều. Tuy cô nương luôn là người giấu mặt sau cánh gà, nhưng bức ảnh chân dung của cô nương đã được bày sẵn trên bàn của ta vào ngày thứ hai cô nương làm chủ ở đấy rồi. Và  đây cũng là lý do tại sao ta biết cô nương đến từ Giang Nam. Đương nhiên, đó chỉ là sự điều tra lấy lệ mà thôi, việc điều tra này chỉ đề cập tới những thông tin cực kỳ đơn giản, cô nương hoàn toàn không cần phải lo lắng về những bí mật không thể nói cho người khác rơi vào tay của ta”.

“... Vậy tại sao ngài lại cố ý giấu thân phận đối với dân nữ?”

“ Đâu có, ta đã báo tên hiệu nghiêm chỉnh ngay từ đầu rồi kia mà.”

Ngụy Lưu không nén được thở dài một tiếng: “Chỉ tiếc là, tên của ta không lọt vào nhãn quang của cô nương mà thôi”.

Hoa Thái U nghĩ lại thấy đúng là có chuyện này, nàng ho khan một tiếng, mặt nóng bừng đáp: “ Dân nữ chỉ là không ngờ lại tương ngộ với Ngụy thành chủ trong hoàn cảnh này, nhất thời không phản ứng kịp.”

“ Thực ra thấy bà chủ Hoa không nhận ra ta, ta lại thấy vui trong lòng, có thể vứt bỏ thân phận của bản thân để tương giao với bà chủ Hoa  xem ra cũng là chuyện vô cùng thú vị”.

Ngụy Lưu vảy nước trên quần áo, trông động tác của người này vô cùng khí thế: “ Có điều nếu bà chủ Hoa không muốn giao thiệp với người khác bằng thân phận thật của mình, ta cũng chỉ còn cách bày tỏ sự công bằng của mình theo cách riêng. Do vậy, ta mới vứt bà chủ Hoa xuống hồ đó”.

“... Hai sự việc này có gì liên quan với nhau chứ?”

Ngụy Lưu tiếp tục thản nhiên nói tiếp: “ Bởi vì ta dùng tên thật, do vậy không muốn bà chủ Hoa dùng tên giả bôi bác. Ngoài ra, A Hoa đúng là tên con chó nhà ta, hai ngày trước vừa sinh một ổ chó con, nếu bà chủ Hoa không tin, hẹn hôm khác tới nhà ta xem”.

“ Không cần đâu, không cần đâu, dân nữ nào dám hoài nghi lời nói của Ngụy thành chủ chứ?”

Hoa Thái U lắc đầu nói tiếp: “ Nhưng Ngụy thành chủ không sợ dân nữ lại tiếp tục tạo ra một cái tên giả khác sao?”

“ Vậy thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bà chủ Hoa sẽ bị ta chọc tức tới mức tâm tư nhiễu loạn, ngoài tên thật ra chẳng còn nghĩ được gì khác”.

“...”

Ngụy Lưu ngước nhìn Hoa Thái U, gật đầu, tiếp đó gằn giọng nhấn mạnh: “Ta nói qua rồi, bà chủ Hoa phải gọi ta là Thường Ly”.

Hoa Thái U cười trêu: “Tên của ngươi cũng thú vị thật đấy. Vì không giữ lại nên mới cách xa đúng không?”

Tận sâu trong đáy mắt Ngụy Lưu như tối sầm lại, tiếp đó vung tay áo khẽ đáp: “Khi xưa cái tên này do cha ta tùy ý đặt cho vui, nào có ý nghĩa xa xôi nào đâu? Huống hồ, cho dù giữ lại, chưa chắc không rời xa”.

Hoa Thái U sững người trong giây lát, giơ tay day nhẹ chóp mũi hơi bị tắc, rồi quay người rảo bước.

Ngụy Lưu nhìn theo hình bóng mong manh của nàng, trên nét mặt thoáng xuất hiện vẻ trêu chọc, tiếp đó rảo bước theo sau.

Ngày hôm sau Hoa Thái U đổ bệnh, cảm lạnh, sốt, ho, hắt xì, ngày hè nóng nực nhưng toàn thân ớn lạnh, cuộn mình trong chăn dày vẫn run lẩy bẩy. Việc này khiến nàng cảm thấy vô cùng nhục nhã với cơ thể trước đây lúc nào nàng cũng cho là của người học võ như mình.

Có lẽ là do đã lâu không bị ốm nên một khi bệnh lại như dời núi lấp biển, liên miên không dứt thế này. Trận ốm đáng ra chỉ là chút cảm phong hàn không đáng kể, thế mà dây dưa kéo dài tới mười mấy hôm mới bắt đầu đỡ.

Trong thời gian đó, các cô nương đang nổi ở Tiêu Kim lầu đều đã lũ lượt tơi thăm, vừa tặng đồ bồi bổ vừa ngồi nói chuyện với bà chủ Hoa một hồi. Mấy tay quản sự cũng lần lượt bớt chút thời gian, lục tục ghé qua, có điều người nào người nấy đều đến tay không, đến cả chút quà hỏi thăm khách sáo cũng bỏ qua. Duy nhất người được mệnh danh là Đại hà tiện- chị Tiền còn tiện tay lấy đi một củ sâm mà người khác biếu, nói là Hoa Thái U lần này hư nhược không được bồi bổ quá mức, do vậy không phù hợp để uống sâm, dù gì để ở đó cũng lãng phí, thôi thì mang chút tiền mặt tới, xem ra thực tế hơn...

Mấy ngày đầu, Hoa Thái U sốt li bì, sau này khi đã hạ sốt rồi thì cảm thấy người mệt mỏi, cứ ở lì trong phòng của mình ngắm bướm bay rập rờn bên hoa, lắng nghe tiếng trống tiếng nhạc vui vẻ bên ngoài.

Cuối ngày, nàng chán nản lười biếng nằm trên chiếc giường đặt ngoài hành lang ngắm mặt trời dần chuyển sang màu cam đỏ giống như màu lòng trứng gà, dường như hôm nay đã có cảm giác thèm ăn, chi bằng bữa tối dùng món trứng ốt lết kết hợp với rau ghém. Lúc nàng đang ăn, chợt nghe thấy một giọng nói quen quen cất lên: “A Thái, tinh thần ngươi xem ra cũng không đến nỗi tệ”.

Hoa Thái U nghiến răng cào mạnh hai cái vào tay vịn ghế nằm hai cái, ngay lập tức đon đả cười giả tạo: “Không biết ngọn gió nào đưa thành chủ đại nhân của chúng ta tới đây vậy?”

“ Hả?”

Ngụy Lưu chỉ khẽ hừ một tiếng, đã khiến Hoa Thái U thay đổi sang bộ dạng hoảng hốt như ngộ ra điều gì, nàng cười rồi gõ nhẹ vào đầu: “Đáng đánh, đáng đánh thật, lại đãng trí rồi, tại sao lại quên lời dặn của thành chủ... à không phải, lời dặn của Thường Ly đại nhân chứ? Chắc chắn là do sốt cao lú lẫn mất, xin đại nhân đừng trách, đừng trách nha!”.

“Dẹp luôn hai chữ đại nhân đi!” Ngụy Lưu trầm giọng nhắc nhưng sau đó lại cười ngay: “Ta nhận ra là, bà chủ Hoa đang tố cáo ta đúng không?”

“Trời ơi, sao ngài nói thế? Dân nữ tuyệt không có ý đó.”

Hao Thái U vừa nói vừa định lên giọng gọi mấy a hoàn đang sắc thuốc phía sau sân tới đón khách, nhưng bị Ngụy Lưu nhanh ý chặn lại: “Không cần phiền phức vậy đâu, ta ngồi đây một lát rồi đi. Huống hồ...”

Trong tiếng cười của Ngụy Lưu pha lẫn vẻ gian trá: “Ta và bà chủ Hoa giống nhau đều thích hưởng thụ cuộc sống đơn điệu không ai nhận ra, thực sự không mong muốn chỉ một phút lỡ miệng của bà chủ Hoa mà trở thành đối tượng bị quây lại chỉ chỏ bình luận.”

Miệng Hoa Thái U bất giác giật mấy cái, nàng đành tự mình ra tay: “Vậy vừa hay dân nữ vừa pha một ấm trà vẫn chưa uống, nếu ngài không chê thì hãy uống tạm một chén được không?”

“Đồ cất trữ của A Thái tất cả là của quý, ta sao có thể ghét bỏ chứ?”

“ Không dám nhận là của quý, đồ thật trăm phần trăm, nếu giả sẽ cho đổi lại.”

Hoa Thái U mời Ngụy Lưu ngồi xuống bên cạnh chiếc bàn ngọc ở trong sân, tiếp đó giơ ấm trà sứ có thể coi là vật thượng phẩm rồi châm trà cho hai người: “Có điều, e là không hợp khẩu vị của người cao quý như ngài thôi, nếu không thích thì đừng nên miễn cưỡng, thể diện của dân nữ không đáng tiền bằng sự ngon miệng của ngài đâu”.

Ngụy Lưu không tỏ rõ thái độ ngước mắt nhìn Hoa Thái U, tiếp đó đưa chén trà lên mũi ngửi, nhấp một ngụm nhỏ, cười bình luận: “Quả nhiên là trà ướp hương hoa, thơm dịu nho nhã rất giống với phong vị của Giang Nam”.

“Dân nữ chỉ tiên tay ngắt một ít cánh hoa ướp vào trong trà, cũng chẳng cầu kì lắm. Trà ướp hương hoa đúng chất nên là...”

Hoa Thái U dừng một lát, trước mặt nàng bỗng dưng thoáng qua hình bóng thanh niên trẻ áo xanh gần như cố chấp so đo xem loại hoa nào có thể kết hợp được với loại hoa nào, mỗi loại hoa đều phải đồng hạng, cho dù chỉ kém hơn chút xíu cũng không được. Cho tới lúc pha xong, người ấy cũng làm giống như Ngụy Lưu ngửi trước uống sau rồi mới bình phẩm.

“Trà ướp hương hoa thật sự phải như thế nào kia?”

Câu hỏi của Ngụy Lưu ngay lập tức kéo Hoa Thái U trở lại thực tế, nàng bưng cốc nhấp hai nhụm rồi trả lời bâng quơ: “Thực ra dân nữ cũng không nói rõ được, khi nào đại nhân rảnh đích thân đi Giang Nam một chuyến, sẽ có cơ hội thưởng thức thôi.”

“Chỉ e là cho dù tới đó rồi, cũng chưa chắc có thể thưởng thức được thứ trà như lời bà chủ Hoa nói mà thôi.”

Ngụy Lưu cười nhạt rồi chuyển chủ đề: “Từ lâu đã định tới thăm bà chủ Hoa, chỉ là mấy ngày này việc công bừa bộn quá, mãi tới hôm nay mới rảnh, vẫn mong bà chủ Hoa đừng trách nha”.

Lúc này Hoa Thái U càng trở nên hiền lành cung kính, nàng khẽ cong người nói: “Dân nữ nào có tài đức gì mà dám nhận sự nhớ nhung của ngài chứ”.

Ngụy Lưu bất lực thở dài than: “Được rồi, được rồi, mục đích của ta chủ yếu là tới xin lỗi. Nếu không phải vì ta, chắc bà chủ Hoa đã không gặp trận ốm oan uổng thế này. Để bày tỏ sự hối lỗi chân thành của ta, bà chủ Hoa có việc gì muốn nhờ cứ nói ra”.

“Vậy thì...” Hoa Thái U kéo dài giọng, tiếp đó cươì tươi nói: “Ngài nói như vậy, hóa ra lại biến dân nữ thành kẻ hẹp hòi. Thực ra việc này đâu có liên quan gì tới ngài, chắc là do không hợp thủy thổ mà thôi, do vậy mới dính chút nước lạnh giữa hè mà đã ốm dặt dẹo thế này, làm như thể đại tiểu thư yểu điệu không bằng.”

“Phương bắc không giống với Giang Nam, tuy là mùa hè nhưng rất dễ bị khí lạnh xâm nhập. Lẽ nào bà chủ Hoa sau khi về không uống ngay bát canh gừng trừ hàn khí sao?”

“ Lúc đó nghĩ rằng chắc chẳng vấn đề gì, nên thay quần áo xong liền đi ngủ.”

Sắc mặt Ngụy Lưu sầm lại: “Đám hầu gái bên cạnh bà chủ Hoa làm việc thế nào vậy?”

Hoa Thái U kỳ quặc quay sang lườm Ngụy Lưu một cái: “Dân nữ vốn không quen người khác hầu hạ, huống hồ lúc đó đã khuya lắm rồi, đám hầu gái đều đã đi nghỉ nên không tới làm phiền họ. Sao vậy, ngài muốn đích thân dạy dỗ chúng sao? Vậy dân nữ xin nhắc nhở một chút, người ở đây không sánh được với đám người biết phép tắc tiến lui trong phủ của ngài, ngộ nhỡ có điểm gì mạo phạm, vẫn mong ngài rộng lượng bỏ qua cho”.

Ngụy Lưu đặt cốc xuống, nghiêng người nhìn Hoa Thái U, trong giọng nói rõ ràng lộ vẻ không vui mặc dù đã cố kìm nén: “A Thái à, nàng có ý đối địch với tất cả người trong quan phủ sao? Hay chỉ chĩa mũi nhọn vào một mình ta thôi?”

Ánh chiều tà chiếu xiên xuống mặt đất, mọi đường nét trên gương mặt Ngụy Lưu đều nghiêm nghị lạnh lùng, kết hợp với chòm râu dưới cằm càng khiến Ngụy Lưu trở nên cứng rắn giống như chính con người của mình vậy. Chất vải áo đen cực mỏng, cùng dây buộc tóc cùng màu, mái tóc đen nhánh xõa trên vai rất vào nếp, không hề rối chút nào.

Hoa Thái U giật mình kinh sợ, tự nhận thấy mình quá tùy tiện. Một người nắm quyền sinh quyền sát trong tay thế này, làm sao có thể chỉ vì một phút cao hứng hoặc vì một mục đích nào khác mà hòa nhã vui vẻ thậm chí cúi mình, tất cả chỉ là tạm thời mà thôi. Nếu vì điều này mà đắc ý tới mức quên mất tất thảy mọi chuyện, cứ tưởng mình đủ tư cách tùy tiện nói cười với người ta thậm chí còn làm mình làm mẩy. Tất cả những hành vi trên đều đúng là tự tìm đến cái chết.

Tuy bản thân nàng cũng cảm thấy bực bội phần nào với trận ốm không đâu vào đâu này, nhưng với tính nết từ trước tới giờ của mình thì căn bản không tới mức phẫn nộ như vậy, khiến người khác khó lòng chấp nhận như thế. Sở dĩ nàng bực tức như vậy, rốt cuộc vẫn là do Liễu Âm, nhạc sư bị viên quan tam phẩm làm nhục, người thanh niên trong trắng đó, người mà cô dù đã chết rồi vẫn phải chịu sự nghi ngờ vô lý cùng điều tra lên xuống nhiều lần mãi không chịu buông tha...

“Dân nữ cũng biết mình như vậy không nên chút nào, có điều trong lòng không biết tại sao luôn cảm thấy ấm ức khó tả...”

Hoa Thái U ngay lập tức điều chỉnh tâm trạng với thái độ nhũn nhặn, trên mặt xuất hiện vẻ đau khổ, khiến gương mặt tiều tụy sau khi ốm dậy của nàng càng thêm phần yếu đuối, đáng thương: “Hãy cứ coi như đó là những lời nói sảng khi dân nữ sốt cao chưa hạ, ngài chớ so đo tính toán với dân nữ nhé.”

Ngụy Lưu thấy bộ dạng Hoa Thái U thế này, cũng nhanh chóng thu lại nét mặt không vui vừa nãy, nhũn nhặn nói tiếp: “Bà chủ Hoa là vì Mã Võ, nên mới có thành kiến với mọi người trong giới quan phủ, đặc biệt là khi đối mặt với ta- vị quan lớn nhất ở đây, nên nàng có thái độ chống đối đúng không?”

Ngón tay mở nắp chén trà của Hoa Thái U khẽ run lên, nàng thầm hít một hơi dài, cười méo mó phân bua: “Đúng là chẳng có gì giấu được mắt của ngài.”

“ Đây chính là cái gọi là con sâu làm rầu nồi canh đúng không?” Ngụy Lưu lắc lắc đầu: “Mã Võ làm ra những việc xấu xa thế này, quả thực đáng chết. Mà sự thật là hắn đã chết rồi, quan phủ cũng không hề bao che. Không những thế, toàn bộ thanh danh bê bối sau cái chết của hắn đã gần như dẫn tới việc mất hết thể diện quan phủ, lẽ nào những liên đới này còn chưa đủ đền mạng cuar tên nhạc sư nhỏ nhoi kia hay sao?”

Khi nói tới những lời cuối cùng, giọng của Ngụy Lưu trầm xuống, trên khuôn mặt dường như không có bất bỳ cảm xúc gì nhưng ánh mắt lại sau xa khó hiểu, điều này lại khiến tay Hoa Thái U run lên lần nữa.

Nàng nhìn xuống không nói không rằng, Ngụy Lưu cũng không nói tiếp nữa, sau khi nâng cốc trà lên nhấp một ngụm liền đặt xuống đứng dậy: “Nói tóm lại, việc này đã kết thúc. Mong bà chủ Hoa giữ gìn sức khỏe, mấy ngày nữa ta lại ghé thăm.”

Nói rồi, Ngụy Lưu chẳng để ý tới vẻ ngỡ ngàng trên gương mặt của Hoa Thái U, khệnh khạng bỏ đi.

Nhìn theo bóng hình cao lớn biến mất trong giây lát, Hoa Thái U chỉ còn biết ôm đầu rên rỉ: “Có nhầm không vậy? Vẫn tới sao?”

Ngụy Lưu vừa đi chưa lâu, Cầu tiên sinh đã lắc lư bước vào, tiện tay vỗ vào đầu Hoa Thái U lúc này đang dở sống dở chết: “Thành chủ đại nhân làm gì bà chủ vậy?”

“Tại sao chỉ có thể là anh ta làm gì ta, mà không thể là ta làm gì anh ấy hả?”

“Bởi vì kẻ yếu đuối đâu địch được với kẻ mạnh, dân không đấu lại được với quan, cho nên bà chủ chỉ có thể ngoan ngoãn bị người ta làm, chứ hoàn toàn không thể làm gì với người ta.”

“Bình thường ngươi cũng dùng giọng điệu chó chết thế này ra để giao tiếp với người khác sao?”

“Đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy, vốn là kỹ năng cơ bản trong nghề chúng ta.”

“...Dù gì ta cũng là bà chủ của ngươi, sao dám mắng ta là ma hả?”

Cầu tiên sinh phảy tay áo, ngồi xuống cười rồi nói tiếp: “Xem ra thành chủ đại nhân rất quan tâm đến bà chủ đó, bỏ hết cả đám tùy tùng một mình tới đây gặp gỡ người đẹp.”

“Nể tình ngươi gọi ta là người đẹp nên không so đo tính toán với ngươi nữa.”

Hoa Thái U ngồi chống cằm: “Họ vẫn đang điều tra vụ việc đó sao? Đã kết thúc chưa vậy? Chết đã chết rồi...”

“Dù sao cũng là một vị quan tam phẩm, làm gì có chuyện chết không rõ ràng chứ.”

“Có gì không rõ ràng chứ? Lẽ nào còn muốn điều tra ra kết quả một người quên mình vì đất nước mới được sao? Hơn nữa điều tra án đã có bổ khoái công môn, đâu có cần thành chủ đại nhân đích thân xuất mã chứ? Theo ta thì căn bản chính là lấy danh nghĩa điều tra vụ án để hưởng thụ phong lưu mà thôi! À, đúng rồi, họ có quịt nợ gì ở Tiêu Kim lầu không vậy?”

Cầu tiên sinh bất giác cười to thành tiếng: “Trên đời này có hai loại tiền không quỵt được, một là tiền của người chết, loại còn lại chính là tiền chi trả của khách mua hoa. Yên tâm đi, đã thanh toán ngay rồi.”

“Thế thì tốt..” Hoa Thái U có phần không yên tâm thở dài một tiếng than: “Ta cảm thấy, dường như gã này biết chúng ta ngầm đối phó với cái chết của tay họ Mã kia, không những thế, điệu bộ còn rất không vui nữa kìa.”

“Biết là chuyện đương nhiên, không vui cũng là chuyện bình thường thôi. Nếu chẳng biết tý nào về những việc này, hoặc giả khồng hề để ý đối với việc làm của chúng ta mới không bình thường, hoặc có thể nói vị thành chủ mới nhậm chức quá hồ đồ rồi. Vụ việc này dù sao cũng không liên quan đến thể diện của quan phủ mà, lần này Tiêu Kim lầu chúng ta đúng là vuốt mặt không nể mũi.”

“Liệu có vấn đề gì không?” Hoa Thái U ngay lập tức tự nói mình: “Đều trách ta cả, chỉ vì một phút nghĩa khí, mới gây ra chuyện này liên lụy tới Tiêu Kim lầu, sau này bị chèn ép, soi xét, vậy thì tội của ta quá lớn rồi.”

Cầu tiên sinh nghiêng đầu nhìn nàng, ánh mắt u sầu: “Thí chủ thực sự quan tâm tới sự phát triển thăng trầm của Tiêu Kim lầu sao?”

Hoa Thái U sững người: “Đương nhiên quan tâm chứ, nói gì thì nói Tiêu Kim lầu cũng là sản nghiệp của ta mà”.

“Nếu vậy thì…”

Đột nhiên Cầu tiên sinh cười cười rất thêm hiểm: “Hôm nay vừa hay tâm trạng rất tuyệt, thuộc hạ sẽ phân tích một chút tình thế trước mắt cho bà chỉ Hoa nhé! Tên Mã Võ kia nắm giữ trong tay năm vạn quân hộ vệ, từ trước tới giờ luôn tự cao vĩ đại công của mình, coi trời bằng vung, xem ra còn chẳng coi lão thành chủ ra cái thá gì, huống hồ là vị thành chủ mới từ nhỏ đã xa nhà kia. Có điều tên này vừa hay lại chết đúng thời điểm bàn giao nhiệm kỳ mới giữa lão thành chủ và con trai ông ta. Do vậy chuyện này khó tránh khỏi có phần li kì.”

“Ý của ngươi là, có người hoài nghi là do thành chủ mới ra tay?”

“Không loại trừ khả năng trên. Dù sao thì bất kể việc gì luôn có khả năng xảy ra, thông thường nếu không có bằng chứng gì thì sẽ nhanh chóng dẹp yên thôi. Còn về thành chủ mới của chúng ta, thì còn có thể thấy rõ sự tranh đấu giữa các quan viên dưới tay từ sự việc này, đã tới mức không cần phải che giấu nữa. Thứ nhất, từ tốc độ thu thập chứng cứ tới xét nghiệm tử thi và cuối cùng là kết thúc vụ án nhanh tới mức không thể tưởng tượng nổi, điều này chứng tỏ sự trung thành của Lục Phiến môn với thành chủ đại nhân. Thứ hai, chúng ta chẳng qua chỉ đưa ra mấy khổ chủ đã từng bị Mã Võ ức hiếp, vậy mà văn võ cả thành có tới một nửa cùng nhau xông lên tấn công hắn, cuối cùng đã đuổi được nhà họ Mã về phía cổng thành. Những việc này chí ít có thể nói lên một điều, có người muốn có được binh quyền trong tay Mã Võ, đồng thời còn muốn nhổ cỏ nhổ tận gốc nữa kìa.”

Hoa Thái U há hốc mồm ra nghe: “Nếu nói như vậy, chúng ta há chẳng phải tòng phạm? Ôi giời, không được rồi!”. Nói rồi nàng tức giận đập bàn rồi đứng phắt dậy hỏi: “Ngươi có ý gì, lẽ nào ngươi cũng cho là Liễu Âm chịu sự điều khiển của người khác sao?”

Cầu tiên sinh hứ một tiếng: “Thảo luận chuyện thâm thúy thế này với đàn bà, không những thế lại là đàn bà nóng tính đúng là thất sách. Trên đời này có một chiêu gọi là thừa cơ phát động phản kháng, bà chủ hiểu không vậy?”

Hoa Thái U cười ngượng nói: “Ta chẳng qua là nhất thời xúc động thôi mà! Cho nên, đám người đó chỉ là lợi dụng chuyện này làm lý do, còn chúng ta thì chỉ đổ thêm dầu vào lửa giúp họ một tay, đúng không?”

“Về cơ bản là như vậy, đương nhiên mọi tấm màn nhơ bẩn của chốn quan trường thuộc hạ đây không gì là không rõ, chỉ sợ là còn có nội tình che giấu sâu xa hơn mà thôi. Thôi thì sau này cũng đành phải đi một bước tính một bước.”

Cầu tiên sinh ngay lập tức thay đổi thần sắc đoan trang: “Nói với bà chỉ nhiều như vậy, thực ra chính là muốn nhắc nhở một điều, mấy ngày gần đây thành chủ đại nhân kéo theo thuộc hạ thân tín ra vào Tiêu Kim lầu liên tục, tiếp xúc với những cô nương dường như trước đây đều có qua lại, không những thế còn có quan hệ rất tốt với Liễu Âm. Tuy không ai biết bà chủ có giao tình với Liễu Âm từ lúc nào, nhưng thái độ được biểu hiện ra trong sự việc này của bà chủ đã đủ để có thể chứng minh quan hệ giữa hai người không đơn giản, trái lại còn rất sâu đậm. Điều quan trọng nhất là, dường như thành chủ hơi nghi ngờ về lai lịch của Liễu Âm.”

“Cho nên mới cố ý tới tiếp cận ta...”

Hoa Thái U khổ sở phân bua: “Ta với liễu âm chẳng qua có duyên gặp mặt mà thôi, làm gì có quan hệ sâu đậm gì chớ, đúng là oan uổng.”

Cầu tiên sinh cười: “Sợ gì chứ, cây ngay không sợ chết đứng. Bọn họ lăn lộn ở đây mấy ngày rồi dường như vẫn chưa điều tra ra chuyện gì, tại hạ cho là thành chủ đại nhân đã phần nào gạt bỏ nghi ngờ, hoặc có lẽ đã điều tra theo hướng khác rồi.”

“Gì kia? Vừa rồi hắn còn nói vụ việc này đã chấm dứt rồi mà.”

Hoa Thái U nghĩ một lát, tiếp đó lại ôm đầu gào to: “Đã kết thúc rồi, vậy tại sao còn tới làm phiền ta nữa chứ?”

Cầu tiên sinh nửa đùa nửa thật nhìn nàng: “Hay là thành chủ đại nhân có ý gì với bà chủ?”

“Thành chủ và tú bà sao? Hìhì, ngươi cũng hài hước thật đó!”

“Được rồi, những gì tại hạ nên nói cũng nói hết rồi, việc tiếp theo bà chủ hãy tự mình nghiên cứu đi.”

Hoa Thái vội vàng kéo ống tay Cầu tiên sinh đang đứng dậy định đi: “Ngươi hãy tỏ ra nghĩa khí một chút được không? Ngươi kể cho ta nhiều chuyện đáng sợ như vậy, tại sao có thể đứng dậy bỏ đi được chứ? Ta phải làm sao để ứng phó với hắn đây?”

Cầu tiên sinh đáp lại thản nhiên: “Cố mà cơ trí lên thôi.”

“...Ngươi nghĩ ta là Tỷ Can, còn có Thất khiếu linh lung tâm(*) sao?”

(*) Tỷ Can: là một nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Thương.  Người ta đồn rằng tim ông ta có bảy lỗ.

Cầu tiên sinh xoa xoa đầu Hoa Thái U giống như đối đãi với tiểu muội: “Bà chủ dù sao cũng là tú bà của lầu xanh lớn nhất của Ung thành này, phải sống với đàn ông thế nào, lẽ nào còn phải hỏi người khác sao? Hay là để lão Hạ đến dạy bà chủ nhỉ?”

Hoa Thái U sợ tới mức run lẩy bẩy, cầu tiên sinh rút tay áo đứng lên bỏ đi.

Mấy ngày trôi qua, quả nhiên Ngụy Lưu lại tới thật.

Điều khiến Hoa Thái U muốn khóc mà khóc không nổi chính là về sau cứ cách hai ba ngày, vị nhân huynh này lại ghé thăm một lần. Nói thực thì cũng chẳng làm gì, chẳng qua cũng chỉ uống trà, nói chuyện hoặc bốn mắt nhìn nhau thẫn thờ, những chủ đề giao tiếp đều là những thứ vớ vẩn không quan trọng. Sau những lần như vậy, mức độ thông tỏ đường ngang ngõ tắt thân xuất quỷ nhập của Ngụy Lưu đạt tới mức như nhà hàng xóm mấy năm thường xuyên sang nhà nhau chơi, bất cứ nơi nào bất cứ nơi đâu, chỉ cần muốn tới thì sẽ tới.

Còn Hoa Thái U thì cũng chuyển từ trạng thái phòng bị lúc ban đầu sang trạng thái cởi mở hơn. Thỉnh thoảng còn cảm thấy vui những lúc ở bên cạnh vị thành chủ mới này.

Quan hệ giữa họ cứ qua lại như vậy hơn một tháng, có vẻ như tương đối hòa hợp.

Ngày hôm nay, Ngụy Lưu lại tới Tiêu Kim lầu, đề xuất tranh thủ mùa hè nóng nực đang tạm lui, ra ngoại thành thưởng thức cảnh đẹp. Hoa Thái U từ sau khi trở thành tú bà quả thực chưa từng đi chơi ở đâu nên lập tức đồng ý.

Hai người sánh vai nhau vừa ra khỏi cửa, bỗng một giọng nói vô cùng chấn động vọng tới bên tai: “Hoa...Cải...Dầu”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: Bùi Thanh Sơn, BảoNgọcc, Chickenliverpate, Dung Nguyễn 95, Murasaki, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, hienheo2406, lehanguyen07, searatsuki
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Han nguyen pipi, luuhuong1008, phongluuthienha và 213 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 127, 128, 129

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 198, 199, 200

17 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

18 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Giường mèo vàng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 397 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Túi xách xanh nơ hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 238 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu tai hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 236 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 334 điểm để mua Trà hoa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn?
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lúa xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 394 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 374 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Đá chanh
Shin-sama: :)
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 333 điểm để mua Móc khóa cá trắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giường gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 255 điểm để mua Cô dâu miu và chú rể cún
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún cưỡi ngựa
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 560 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.