Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 53 bài ] 

Cuộc sống hiện đại của hoàng hậu Hera - Một Hạt Cơm

 
Có bài mới 04.09.2017, 21:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 09:39
Bài viết: 71
Được thanks: 95 lần
Điểm: 42.42
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc sống hiện đại của hoàng hậu Hera - Một Hạt Cơm - Điểm: 53
Chương 22:

Như vậy có phải hay không hợp lý hơn nhiều? Ban đầu chẳng qua chỉ cùng Minh vương đánh cược một trận mà thôi, nhưng bây giờ bản thân tôi bắt đầu chán ghét chuyện này. Càng bị cưỡng ép đối mặt với quá khứ ngu xuẩn của mình, thì tôi càng cảm thấy chán ghét. Tôi bắt đầu nghiêm túc tự xét lại mình hết thảy, tại sao tôi nhẫn nại với Zeus đến mức như vậy?

Cùng hắn từ ồn ào đánh nhau xé rách mặt đến chiến tranh lạnh, lúc này nhìn lại chuyện cũ "ngọt ngào", thật châm chọc khiến người ta cười cũng không cười nổi.

Thật xin lỗi Hades, anh muốn khiến em tìm kiếm sự thật chỉ sợ không thể tìm được, bởi vì bây tràn ngập trong linh hồn chỉ tràn đầy ý muốn trả thù.

Trên thực tế việc đã xảy ra không thể thay đổi được, nhưng ở trong mộng của mình tôi có thể làm chủ được chứ? Tôi tự giễu, ảo ảnh do đích thân Minh vương tạo ra, tuyệt đối có kỹ thuật đảm bảo, người bình thường không bao giờ được hưởng đãi ngộ như vậy đâu.

Nhưng để thực hiện các bước đi cụ thể khiến tôi gặp chút khó khăn, bởi vì bản thân là nữ thần bảo hộ hôn nhân, đối với tất cả hành động phản bội và không tôn trọng hôn nhân luôn tồn tại tâm lý chán ghét. Đừng nói là làm việc này, chỉ cần nghĩ thôi cũng không thể nhịn được mà nổi da gà. Chưa nói đến việc cùng đàn ông vui vẻ, chỉ cần chạm một đầu ngón tay vào váy cũng khiến tôi không thể nào chịu được, cái hành vi lăn giường linh tinh căn bản là ép tôi đi tìm cái chết. Dĩ nhiên đàn ông có thể không kiêng kị làm tất cả và cho rằng những người phụ nữ không biết làm những chuyện này, còn dương dương tự đắc cảm thấy đây là một loại thắng lợi. Nhưng thực ra ở Olympus có không ít nữ thần có thể làm được điều này, cân quắc bất nhượng tu mi * . Nhưng rất đáng tiếc tuyệt đối tôi không thể hạ thấp tiêu chuẩn đạo đức của mình xuống cái trình độ này.

* Cân quắc bất nhượng tu mi: chỉ người phụ nữ không thua kém đàn ông.

Cũng không thể vì nhìn thấy mọi người đều nhào trong bùn lầy mà cũng cam chịu nhào cùng đúng không?

...Huống chi tôi cá là không có kẻ nào gan lớn bằng trời dám cho Zeus đội nón xanh công khai, thừa dịp hắn không có ở đây đi an ủi một chút tình nhân bị lạnh nhạt của Thần vương là chuyện rất lãng mạn nhưng mà đi quyến rũ bà vợ cả lạnh nhạt nghiêm túc của hắn ... Tôi nghĩ sợ rằng không còn có vị thần nào như vậy.

Thoạt nhìn tôi sẽ lâm vào bề tắc nếu như tôi vẫn còn là Hera cứng nhắc cố chấp mà không có hóa thân thành Hàn Tiểu Nhạc đã đi một chuyến rối tung lộn xộn đến nhân gian.

Nếu so sánh loài người với các vị thần, chính xác là một chủng tộc vô cùng đáng thương, cả đời bọn họ mà tôi biết rất ngắn ngủi, sinh mạng chỉ cần thoáng qua đã biến mất, nhưng bọn họ đều không thể tốt quá, thế nào cũng phải làm ra cái chuyện bịp bợm cho tới mù quáng lộn xộn nào đó, cũng không biết có mệt hay không. Nhưng mà ở bất kỳ đâu, một trong những phát minh không thể nghi ngờ là rất hữu dụng, đó là phim truyền hình.

Như thế nào để trừng phạt một ông chồng ham thích lạc lối phóng đãng hoa tâm, các thể loại tiểu thuyết phim ảnh cung cấp cho tôi kinh nghiệm lý thuyết vô cùng phong phú. Coi như thời điểm Hera trừng phạt những ả tình nhân kia, tôi cảm thấy đã rất tàn nhẫn nhưng so sánh với những thứ như tiểu thuyết phim ảnh kia, thật không biết có quá non nớt hay không! Chỉ có về điểm này là loài người toàn thắng thần linh, đó bởi vì bọn họ có trí tưởng tượng phong phú vô biên đến đáng sợ.

Tôi ngồi dưới tán hoa đằng đung đưa, nghiêm túc suy nghĩ cả buổi chiều, rốt cuộc đã nghĩ ra kế hoạch cụ thể.

Căn cứ vào kịnh nghiệm được các bậc tiền bối truyền lại, khiến cho đàn ông xấu mất cả người lẫn của cuối cùng vừa trắng tay vừa khốn đốn là không thể nào, bởi vì ở Olympus không thịnh hành ly dị càng không nói đến tài sản chung của hai vợ chồng. Cả thế giới đều là của Zeus, trên giấy tờ bất động sản của Olympus (nếu như có loại vật này) tuyệt đối tên chủ nhà là Zeus. Dù tôi muốn đến tòa án kiện hắn, nhìn tượng nữ thần chính nghĩa đứng ở cửa tòa án xem, nàng cùng Zeus sinh một đống trẻ con, bạn cảm thấy nàng sẽ nghe Zeus hay nghe tôi?

Điều này không cần suy nghĩ, trực tiếp bỏ qua, lại nói bây giờ tôi còn chưa có kết hôn với Zeus.

Phiền não đứng lên đi vòng vo mấy bước. Nghĩ tới Zeus lại khiến cho tôi tức giận. Việc hắn cùng các nữ thần mắt đi mày lại cấu kết làm bậy không phải chuyện kỳ quái. Trước khi gả cho hắn tôi đã nghĩ đến điều này, đàn ông có quyền lực đều như vậy. Nhưng hắn đã đạt độ vô sỉ ở mức cao nhất, có thể khiến cho toàn bộ nhân loại khi nhắc đến tên hắn thì phản ứng đầu tiên chính là "Ồ, ngựa đực". Hắn vũ nhục tình yêu của tôi, vũ nhục thân phận nữ thần của tôi, trừ bỏ sự nhục nhã và căm ghét, thì những thứ quyền lực địa vị kia cũng không thể bù đắp được điều này.

Trong lòng bỗng tỏ ra thông suốt, tôi nhướng mày. Sở dĩ Zeus dám làm vậy, không phải là chắc chắn tôi không dám làm gì hắn hay sao? Không phải trước sau hắn luôn tự tin đối với bản thân mình hay sao? Năm đó dây dưa không tha với tôi, trừ cân nhắc đến việc tôi là đối tượng phù hợp để kết hôn ra, có lẽ việc chinh phục người chị gái kiêu ngạo không ai bì nổi của mình là một trò chơi thú vi. Tôi dám cá nếu lúc đầu tận lực lấy lòng hắn như các nữ thần kia, căn bản hắn sẽ không để ý nhiều đến tôi.

Bất kể là nam thần hay là đàn ông, xem ra đều có cái căn bệnh chung này, không chiếm được luôn là tốt nhất.

Thuận tay hái xuống một đóa hoa, tôi hung hăng vo nát nó. Muốn trả thù một tên đàn ông không tim không phổi, chỉ có thể ngay ở thời điểm hắn dương dương tự đắc tự cho là nắm mọi thứ trong tay trước mặt mọi người hung hăng tát hắn một cái, chỉ ra điều xấu xí nhất của hắn. Loại chuyện này so với đâm hắn mấy đao còn đau hơn bội lần.

Không phải hắn rất tự tin, cảm thấy tôi đã vật ở sẵn trong túi của hắn đúng không? Dù sao cũng chỉ là trong mộng hư ảo, lần này tôi nhất định phải cho hắn không cười nổi, mất hết mặt mũi. Hades vì tôi thiết kế tình tiết có lẽ sẽ rất tốt đẹp, nhưng tôi đã không dựa theo anh ấy an bài, tôi muốn đem cái giấc mộng chán ghét này rối tung rối mù mới có thể thỏa mãn. Đây cũng là đối với Hades trả thù nho nhỏ, không có ai có thể đem tôi trở thành vật thí nghiệm tùy ý xoa nắn, không một ai.

Nghĩ đến đây, tôi đã không để ý những đau đớn âm ỷ và áy náy trong lòng, cố gắng không nghĩ đến việc nếu như không hoàn thành điều kiện của Hades thì linh hồn Đông Tử sẽ phải làm sao. Tiếng cười trầm thấp vang lên, rồi càng lúc càng lớn, cuối cùng cười đến mức không thở nổi. Thật vất vả mới dừng cười lại, nhưng sau tiếng cười sảng khoái chỉ còn sự trống rỗng vô tận.

Tôi quá khát vọng cái loại cảm giác "được làm lại" này, kể cả nó chỉ là một giấc mộng.

Ngắm nhìn bốn phía, cảm thấy nơi này vô cùng quen mắt. Đây không phải nơi yêu thích của tôi thời còn chưa làm Thần hậu. Tất cả mọi người đều biết đây là địa bàn riêng tư nho nhỏ của Hera. Khi đó chắc hẳn là lúc quan hệ của tôi và Zeus đang rất thân thiết, khắp mọi nơi đều đồn đãi rằng tôi sẽ là Thần hậu kế nhiệm, cho nên không ai dám xông vào làm phiền tôi để tránh bị tôi ghét bỏ. Lười biếng ngồi lan can cẩm thạch trắng, tôi cảm nhận sự yên tĩnh khó có được này, cũng thật lâu rồi chưa được cảm nhận qua.

Nhưng có người không muốn bỏ qua cho tôi, đi dọc hàng hoa đỏ đang nở rộ vô cùng hiên ngang. Tôi không có hứng thú quay đầu, nhìn thấy Hades đứng ở nấc thang bên cạnh. Anh ấy không còn mặc bộ áo ngắn Hy Lạp màu trắng nực cười nữa, mà đổi sang trường bào dài màu đen kéo lê trên đất. Ánh nắng rạng rỡ, hương hoa như rượu khiến người ta say đắm, Olympus vẫn tốt đẹp y như trong ký ức của tôi. Nhưng vì anh ấy đứng ở nơi đó, khiến cho mọi thứ trở nên hoàn toàn xa lạ. Tôi hoại nghi có phải từ lúc sinh ra anh ấy đã không biết cười.

"Hera, gần đây em rở nên rất kỳ quái, rốt cuộc là tại sao, có lúc anh cảm thấy em giống như trở thành người khác vậy. Có phải suy nghĩ về chuyện nguy hiểm gì không, anh luôn cảm thấy tốt nhất em đừng nên mạo hiểm".

Anh ấy nhẹ giọng nói. Tôi nhướng cao lông mày, giả bộ ngạc nhiên.

Anh ấy thở dài, đưa tay ra nhẹ nhàng vuốt ve một đóa hoa. Bàn tay kia giống hệt gương mặt của anh ấy, bởi vì lâu ngày không thấy ánh sáng mặt trời mà không có chút huyết sắc nào. Đóa hoa giống như bị nhiễm độc vậy, nhanh chóng héo úa, không tiếng động rơi trên mặt đất. Anh ấy hoàn toàn không tương xứng với ánh mặt trời rực rỡ. Không biết tại sao sau đó anh ấy nghĩ thế nào mà lại đi cưới một nữ thần nếu rời khỏi ánh mặt trời thì sẽ tàn lụi làm vợ, cuối cùng khiến cho cả hai đều không được hạnh phúc.

"Zeus đã cầu hôn em sao?"

"Em nghĩ đây không phải là chuyện của anh, rất cảm ơn đã quan tâm".

Biết rõ Hades đứng trước mặt tôi và kẻ đã nhét tôi vào trong giấc mộng này không phải là một, nhưng tôi không thể kiềm chế sự chán ghét đối với anh ấy, lạnh nhạt trả lời.

Anh ấy nhếch mép, tỏ ra châm chọc: "Nói như vậy, thật sự em đã quyết định ở lại, vĩnh viễn ở lại Olympus sao?"

Tôi vẫy tay, không trả lời thẳng. Loáng thoáng nhớ tới rất lâu trước kia anh ấy đã từng hỏi tôi có nguyện ý rời khỏi nơi này cùng anh ấy, giống như chị cả của chúng tôi vậy, hoàn toàn không đoái hoài đến chuyện của các vị thần.

"Cái việc này...Đến lúc đó lại bàn tiếp. Làm sao vậy, tại sao đột nhiện lại hỏi những chuyện này?"

Anh ấy trầm mặc một lúc, rồi nở nụ cười giễu cợt, không biết là đang cười cái gì, tóm lại là nụ cười kia rất đáng sợ".

"Poseidon đã bị đuổi đi vĩnh viễn, Zeus sẽ không cho nó được bước chân vào Olympus một bước. Anh không muốn có kết cục như nó, nếu không thì cũng không chật vật như vậy. Cho nên, anh chủ động yêu cầu được đi Âm Phủ".

Cho dù biết anh ấy thật sự sẽ đi Âm Phủ, nhưng tôi không nhịn được tiến lên một bước, muốn nắm vai anh ấy lắc lắc hỏi rốt cuộc anh ấy đang nghĩ cái gì. Tất nhiên, mấy triệu năm sau, rất nhiều người cho rằng chức vụ Minh vương trông coi bóng tối và cái chết rất cao ngạo. Nhưng theo quan điểm của các vị thần việc này giống như việc bỗng nhiên hoàng tử William đi Somalia làm tình nguyện vậy, thật không thể tưởng tượng nổi. Tôi có thể hiểu được là Hades chán ghét lục đục của ngọn lửa chiến tranh có thể bất cứ lúc nào bùng cháy trên mặt đất. Nhưng anh ấy âm thầm không chiến mà bại như vậy thật khiến cho người ta cảm thấy bực bội.

Rõ ràng lực lượng có thể chống lại Zeus, nhưng anh ấy lại chọn trực tiếp rút khỏi tranh chấp. Điều này khiến người ngay cả tư cách tham gia cũng không có như tôi làm sao chịu nổi. Nhìn mặt anh ấy lạnh nhạt tái nhợt, tôi không nhịn được cười lạnh.

"Em đánh cược anh không đi được, bởi vì chắc chắn Zeus sẽ không cho anh đi. Thật sự anh không hiểu hắn, cho dù người hắn kiêng kỵ hận không thể không hạ độc, nhưng ở trước mặt biểu hiện của hắn vẫn hòa ái thân thiết, giả bộ bảo anh là người anh em thân thiết nhất. Bởi vì hắn không muốn bị cho là hẹp hòi. Hắn chính là người như vậy, vừa làm chuyện không biết xấu hổ, vừa giả bộ làm anh hùng quang minh lỗi lạc.

Gương mặt vạn năm không thay đổi của Hades xuất hiện sự kinh ngạc, không thể tưởng tượng những lời khắc nghiệt này lại phát ra từ miệng của tôi. Cũng đúng khi đó Hera đang điên cuồng mê luyến Zeus, căn bản là không thể dung chứa bất kỳ kẻ nào nói xấu hắn nửa câu. Lúc Hades rời đi đã từng ám chỉ Zeus không phải là người chồng tốt, nhưng lúc đó tôi đâu có nghe lọt tai, ngược lại lại bị Zeus đầu độc xúi giục, lại cho là Hades lén lút nói xấu hắn. Xem ra tình yêu không chỉ khiến con người nhẹ dạ cả tin mà còn khiến đầu óc chậm chạp mất hết lý trí.

"Cái này không giống như điều em nên nói, Hera, Zeus đã làm gì em sao? Tại sao trong mắt em ngoài lạnh lùng oán hận còn có lửa hận điên cuồng?"

Tôi cười, nhưng không trả lời. Anh trai thân mến, tất cả những thứ này là kiệt tác của anh trong tương lai. Nghĩ đến việc có lẽ Minh vương Hades đang nhìn tất cả sự việc đang diễn ra, trong lòng trào lên cảm giác khó chịu. Đừng nghĩ đến việc điều khiển toàn bộ cuộc sống của em, chắc hẳn sau khi thấy biểu hiện sau này của em, anh cũng không mong đợi phát sinh thứ gọi là tình yêu đẹp đấy chứ?

Nếu như anh ấy tiếp tục giả ngu, hoặc là vận dụng nhiều cách khác để tạo ra ảo ảnh làm ảnh hưởng đến trí nhớ của em, em thật sự không ngại khiến cho cái thế giới này rối loạn cho đến khi sụp đổ. Có lẽ hôn nhân bất hạnh khiến cho tôi trở nên nóng nảy lạnh lùng, nhưng mà cho đến tận bậy giờ Hera không phải là một phế vật yếu ớt chỉ biết trốn tránh khóc lóc.

Không thể công khai đối đầu với Zeus, nhưng tôi đối đầu một chút với anh mình thì không thành vấn đề.

"Hades, tại sao không tiếp tục lưu lại đây, khi mà hắn chưa có mở miệng bắt anh rời đi. Nhìn hắn trong lòng hận không thể không hạ độc anh, nhưng miệng lại nói lời hết sức thân mật, chẳng phải là chuyện hết sức thú vị hay sao?"

Vừa cười khanh khách, tôi vừa dùng giọng nói hết sức ngọt ngào nói với anh ấy, thậm chí còn mong đợi những chuyện sẽ xảy ra sau đó.

Đã mở mang vô số lần cách Zeus lấy lòng mĩ nhân, tôi thật sự không chắc anh ấy có thể vì những lời ngon tiếng ngọt của tôi không nhịn được mà phá lên cười hay không. Tôi biết tất cả, nhưng anh ấy cái gì cũng không biết, còn tự cho mình là thông minh cao cao tai thượng.

Anh ấy lắc đầu, biểu tình "Em điên rồi'. Tôi nhìn đôi mắt đen của anh ấy lạnh như băng, cố gắng không nghĩ đến Đông Tử và vụ đánh cược nữa. Biết rõ nếu không dựa theo quy tắc trò chơi thì đánh đồng với việc mất đi linh hồn Đông Tử.

So với việc mất đi Đông Tử, khoái cảm báo thù còn chiếm thế thượng phong. Hades không nên dùng cách này đánh cược với tôi.

Quả nhiên tôi là một người đàn bà ích kỷ máu lạnh, khó trách có thể sống chung với Zeus lâu như vậy mà không suy sụp nổi điên. Nó cũng có nghĩa là, chúng tôi thực sự là trời sinh một đôi đúng không?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn phaletim95 về bài viết trên: phuochieu90
     

Có bài mới 05.09.2017, 22:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 09:39
Bài viết: 71
Được thanks: 95 lần
Điểm: 42.42
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc sống hiện đại của hoàng hậu Hera - Một Hạt Cơm - Điểm: 51
Chương 23:

"Này, các người đã biết chuyện sau khi xích mích với Iapetus, Prometheus đã chạy xuống nhân gian chưa. Haizz, thật không biết ngài ấy đang nghĩ cái gì, không muốn sống tốt ở Olympus mà lại muốn sống chúng với loài người kỳ quái kia".

Hesperis 1 vừa thu gom những tia nắng chiều vàng óng trên bầu trời, vừa không kiêng kỵ nói.

"À, cái này ta biết, dù sao nơi này cũng tốt đẹp như vậy. Nhất định là Prometheus điên rồi, ngài ấy còn cãi nhau với cha mình, haizz, chỉ vì những sinh vật nhỏ trên vùng đất gian khổ kia mà hoàn toàn đánh mất lý trí của mình".

Dysis 2 chun mũi, mặt mày ủ dột nhìn mặt trời rơi xuống biển, nghịch ngợm đai lưng của mình. Arktos 3 đứng cạnh nàng vì bị Hesperis đoạt mất công việc phải làm của mình, mà ngồi bịch xuống bậc thềm đá trắng bóng, hơi vén tầng mây dày nhìn xuống thế giới bên dưới, nhìn loài người vì bóng đêm đang hạ xuống mà rối rít chạy vào sơn động, đồng tình thở dài.

"Thật là một đám nhỏ đáng thương. Thật không thể tin được, bọn họ không có lửa phải ăn thức ăn sống. Thật kinh khủng, nhìn đống thức ăn máu me đầm đìa kia thật ghê tởm".

Tôi đứng ở đài cao cách đó không xa, nhìn ba nữ thần trông coi ánh nắng chiều, chiều tà và hoàng hôn thực hiện nhiệm vụ của mình, để cho Olympus và cả thế giới đều yên ổn sắp chìm vào màn đêm tĩnh mịch. Ngẩng đầu lên có thể loáng thoáng nhin thấy nữ thần tối tăm Leto 4 va nữ thần đêm tối Asteria 5 đang kéo song song xe ngựa ánh sao rực rỡ cùng đi. Nhìn lại đêm nay là một đêm không sao vì Leto đang mở rộng cái khăn che mặt thật dài của mình, che lại toàn bộ ánh sáng chói lọi ban ngày.

Trong gió loáng thoáng tiếng hát và tiếng đàn truyền tới, còn có thoang thoảng hương thơm của một đóa hoa không tên. Tất cả đều yên tĩnh tốt đẹp như vậy. Tôi đứng im để gió thổi tung tóc mình. Tựa như đã lâu lắm rồi chưa trải qua khoảng thời gian yên bình như vậy.

"Hera, sao ngài lại tới đây?"

Dọn dẹp xong tất cả nắng chiều, ba nữ thần chuẩn bị rời khỏi vị trí của mình, ngẩng đầu nhìn tôi, hơi do dự một chút rồi Hesperis lấy can đảm tiến lên chào hỏi. Đầu tiên là tôi đương nhiên đón nhận hành lễ của nàng ta, nhưng sau đó bỗng dưng nhớ ra bây giờ tôi chưa là thần hậu mà chỉ là nữ thần hôn nhân Hera. Các nàng không cần thiết phải tôn kính với tôi, mà tôi cũng không nên thản nhiên tiếp nhận".

Thở dài, tôi thừa nhận sau quá nhiều năm làm thần hậu tôi đã quên cách làm sao để lấy tư cách là một nữ thần bình thường giao tiếp với những người khác. Vốn bên cạnh chỉ có những đứa trẻ như Oyas là không sợ sệt, nhưng bây giờ thời gian vẫn còn sớm các nàng còn chưa ra đời. Dạo quanh Olympus, nhìn những gương mặt quen thuộc còn thiếu rất nhiều, không có sự châm chọc của Dionysus, không có sự vô lễ thô lỗ của Ares, thậm chí ngay cả tiếng đàn của Apollo cũng không nghe được, tôi cảm thấy có chút cô quạnh.

"Không có chuyện gì, chỉ tùy ý dạo quanh một chút".

Tôi cố hết sức dùng giọng nói ôn hòa trả lời các nàng. Các nàng tò mò và hâm mộ, âm thầm lén lút quan sát tôi từ đầu đến chân. Tôi biết các nàng đang nghĩ cái gì, còn không phải đang khen tôi một bước lên trời, đội trên đầu chiếc vương miện mà đông đảo nữ thần không ngừng ngưỡng mộ hay sao. Toàn bộ Olympus đang đồn ầm ĩ tin tức tôi và Zeus sắp kết hôn, bởi vì Zeus đối với tôi ân cần quá mức, không có việc gì cũng chạy đến chỗ tôi.

"Ngủ ngon"

Mấy năm đầu tôi còn vì cái này mà dương dương tự đắc, giống hệt con chim khổng tước kiêu ngạo khoe khoang không dứt. Nhưng bây giờ trong lòng chỉ tràn ngập sự trống rống mệt mỏi, gật đầu với các nàng, tìm một hướng khác mà đi.

"Hera, ngài không đến tham dự yến hội sao?"

Đại khái là nhìn tôi không coi khinh người khác như trong lời đồn, Arktos lấy hết dũng khí hỏi tôi. Tôi quay đầu lại mỉm cười nhẹ nhàng với nàng, gật đầu, nâng váy dài đi thật nhanh vào trong khóm hoa rậm rạp.

Ở trong thế giới nửa thật nửa giả đã gần một tháng, tôi sắp quên mất khái niệm thời gian. Poseidon đi đến biển khơi, mà Hades cũng cáo biệt tôi và hai người chị em khác rồi đi đến Âm phủ, nhưng Olympus cũng không vì hai bọn họ mà trở lên vắng vẻ, ngược lại càng trở nên náo nhiệt phồn thịnh. Rốt cuộc Zeus cũng tiêu diệt được thế lực chống đối hắn cuối cùng, lại đày hai người anh em của mình đi xa. Vòng nguyệt quế Thần vương dù chưa chính thức được đội trên đầu hắn, nhưng đây là sự thật không thể phủ định. Mọi người chỉ là đang chờ đợi, chờ đợi hắn chính thức ngồi lên cái ngai vàng mà hắn giành được từ trong tay phụ vương hắn.

Đối với tất cả chuyện này tôi không có hứng thú, cũng không có tâm tình đi quấy nhiễu những chuyện khác. Mỗi lần Zeus tìm đến tôi, tôi đều nửa thật nửa giả tùy ý trêu ghẹo với hắn. Nghe hắn nói, nghe hắn khoe khoang công lao vĩ đại của mình, còn mình thì không mở miệng nhiều. Hắn đã từng ngỏ ý muốn cưới tôi làm vợ, nhưng tôi chỉ cười cho qua. Lúc trước tôi không biết, nhưng sau đó tôi đã rõ ràng tất cả, tôi không phải nữ thần duy nhất Zeus cầu hôn. Lời nói này hắn đã nói qua với rất nhiều nữ thần, như Metis 6 , như Mnemosyne 7 , như Eurynome. 8

Suy xét đến việc bây giờ Olympus không hề hòa bình như đang nhìn thấy, từ cuộc chiến tranh lần trước các vị thần cũ và các vị thần theo Zeus chinh chiến xảy ra mâu thuẫn, Zeus vì cân bằng các thế lực này mà vô cùng hao tổn tâm huyết. Thật ra thì, nghĩ tới nghĩ lui hắn cũng không nhất thiết phải cưới tôi, so ra thì còn nhiều nữ thần thích hợp làm nữ thần hơn tôi. Sau này tôi mới biết (đương nhiên là rất, rất lâu sau), trước khi kết hôn với tôi, sự thực là hắn đã cùng rất nhiều nữ thần khác kết hôn, chỉ là không có quang minh chính đại tuyên bố với toàn thể thế giới mà thôi. 9

Tôi cười rộ lên, nhớ tới sự tức giận và điên cuồng của mình khi lần đầu tiên biết được sự thật này, thiếu chút nữa cầm dao chém chết Zeus nếu như không có bọn trẻ ở bên kéo ra. Nhưng giờ phút này, tôi chỉ cảm thấy từng trận từng trận buồn cười. Hóa ra, tôi còn là người chiến thắng cuối cùng.

Dù sao, tôi mới là người vợ được thừa nhận chính thức của hắn, không phải sao? Ha ha, cái này thật khiến cho người ta lấy làm vinh hạnh.

Đi vòng vo một chút, phỏng đoán yến hội đã giải tán, những vị thần tìm vui là chính đã quay trở về nhà của mình, tôi mới cố hết sức kín đáo quay lại chỗ ở của mình. Tôi ghét bị những tên thuộc hạ của Zeus ồn ào lấy lòng, gọi tôi là "Thần hậu tương lai". Khi đó tôi còn trẻ dại dốt nát, vì chuyện này mà hưng phấn đỏ mặt. Hôm nay hồi tưởng lại, chỉ còn xót lại sự trào phúng đáng nực cười mà thôi.

Đi vào cung điện không có đèn đuốc, tôi cảm thấy một cơn rét lạnh. Một lần nữa Zeus lại phân chia lại quyền lực và tước hiệu. Hestia, Hades, Poseidon, lần lượt rời đi. Ngay cả Demeter cũng không có mặt thường xuyên ở Olympus. Bị giam cầm nhiều năm như vậy, phần lớn thời gian nàng ở nhưng rừng cây hay vùng thôn quê, cùng chơi đùa với tiên nữ và yêu tinh thực vật. Mặc dù Poseidon là một tên khốn kiêm ác ôn chính cống, nhưng Demeter cũng rất thích người anh này. Lúc hắn đi Demeter đã khóc thật thương tâm một trận, nhưng sau đó nàng lại thích Zeus.

Vì vậy cái cung điện vốn dành cho người một nhà này, cũng chỉ còn lại mình tôi mà thôi.

Không có thị nữ, bây giờ tôi còn chưa được đãi ngộ cao như vậy. May mà tôi cũng không đến nỗi vô dụng. Nhìn sắc trời đã tối, tôi bắt đầu gỡ tóc thay quần áo chuẩn bị đi ngủ. Thật kỳ quái, có lẽ trong thực tế tôi đang ngủ ở trong Âm phủ, nhưng giờ phút này tôi cảm thấy rất mệt mỏi.

Hy vọng mở mắt ra, đoạn thời gian nhàm chán này sẽ trôi qua. Dù sao thời gian này chỉ là mơ ảo, nên luôn luôn mau chóng chuyển nhanh qua đoạn khác. Nếu không phải ở trong mộng cả triệu năm, kết quả chỉ có nổi điên.

Theo thói quen hỏi thăm Hades, nguyền rủa anh ấy cả đời chỉ có thể làm trai tân. Tôi mò mẫm vào phòng ngủ, đang muốn lên giường thì trong bóng tôi có một đôi tay đưa ra ngoài, ôm chặt lấy eo tôi. Tôi cả kinh, theo bản năng giãy giụa phản kháng, ngược lại lại bị kéo ngã xuống đất. Trong bóng tối tôi nhìn thấy một đôi mắt lấp lánh, mùi rượu nồng nặc xộc thẳng vào mũi làm người ta hoài nghi có phải hắn nhảy vào trong rượu tắm hay không.

"Ngài uống say".

Tôi hờ hững nói, muốn đẩy tay hắn ra đứng lên, lại bị hắn gắt gao giữ lại. Tôi cảm thấy da thịt hắn nóng như lửa, hơi thở dồn dập, không khỏi nhíu mày.

"Hera, người đàn bà lạnh lùng lại kiêu ngạo này. Ta thật không hiểu nàng đang suy nghĩ cái gì. Vì sao phải chọc giận ta? Hay nàng muốn khiêu chiến uy quyền của ta? Ta nhớ đã nói rõ với nàng, hy vọng trong yến hội nàng có thể ở bên cạnh ta, tại sao lại trốn tránh, chẳng lẽ điều này đối với nàng không phải niềm vinh hãnh mà là một cực hình hay sao?"

"Ta không muốn càn quấy cùng một người say đang mất lý trí. Hơn nữa lặng lẽ trốn trong phòng ngủ của người khác không phải là hành động quang minh chính đại, thưa em trai yêu quý".

Cố gắng bắt lấy trụ giường đứng lên. Tôi không phải là thiếu nữ trong sáng ngây thơ, dù sao cũng sinh bốn đứa trẻ, cho nên rất rõ bây giờ Zeus đang ở trong tình trạng gì. Hắn uống say, mạch máu căng ra, thiên tính mê loạn đang hóa thành ngọn lửa tình đang sôi trào máu hắn chỉ muốn thoát ra xông ra đánh thẳng. Nếu đổi lại là trước kia, tôi cảm thấy mắc cỡ nhưng lại mơ hồ có chút mong đợi. Yêu một người tất nhiên hy vọng có những hành động thân mật với người đó. Nhưng mà, bây giờ, dù chỉ là một giấc mộng, tôi cũng không nguyện ý trở thành đối tượng phát tiết của hắn.

"Hera".

Hắn mơ hồ gọi tên tôi, một chút cũng không giống với người thanh niên hăng hái lúc thanh tỉnh. Bàn tay dính ngớp nhúa chỉnh lại đai lưng cho tôi, thở dồn dập vùi đầu bên hông tôi không ngừng cọ sát, giống như một con thú, từ trong cổ họng phát ra tiếng rên rỉ làm nũng.

"Ồ, Hera, nàng xinh đẹp nhường nào. Nhất định là nàng cố ý, cố ý đối với ta tàn nhẫn lạnh lùng như vậy. Có lẽ nếu nhìn thấy ta chết chỗ này cũng khiến nàng hài lòng. Nữ thần tàn khốc, người chị tàn khốc, nhưng lại khiến ta chết mê chết mệt".

Những lời như vậy hắn thường xuyên nói, đặc biệt hai chữ "Tàn khốc". Trên thực tế mỗi lần tôi giết một tình nhân bé nhỏ của hắn, hắn sẽ tức giận ngất trời hô to hô nhỏ với tôi như vậy. Nhưng mà bây giờ, từ miệng hắn nói ra không giống như bất kỳ lời chỉ trích nào mà giống như một chút thân mật không ngờ tới, lọn tóc xoăn không ngừng cọ tới cọ lui, làm cho tới nhớ tới dáng vẻ vừa sinh ra không lâu của Ares.

Tôi nên phớt lờ hoàn toàn cũng như mạnh mẽ đả kích niềm kiêu hãnh của hắn như việc tôi không sợ sự tức giận của Zeus, tôi có thể trực tiếp xé nát tình nhân của hắn ngay trước mặt hắn, tôi cũng có thể cãi vã ném tia lửa điện loạn xạ với hắn. Run rẩy nắm lại bàn tay đang đặt trên vai hắn. Hắn hừ hừ rên rỉ, giống như con mèo được vuốt ve, càu nhàu lẩm bẩm.

Trong nháy mắt tôi không có cách nào kiềm chế được muốn hôn lên trán hắn chỉ bởi vì hiện tại hắn đang yên lặng nằm dưới chân tôi. Sự đố kỵ hằn sâu trong xương tủy tôi đang sôi trào. Giờ phút này hắn chỉ thuộc về một mình tôi.

Nhưng ngay lúc tôi cúi người xuống, chỉ trong nháy mắt một mùi hương không nên xuất hiện trên người hắn làm đau mũi tôi. Tôi nhắm mắt lại, trong lòng chỉ còn lại sự lạnh lẽo đến tận cùng.

Cái này là cảnh tượng không thể quen thuộc hơn. Bây giờ hắn còn chưa học được cách che giấu mùi hương của nữ thần khác lưu lại trên người.

"Là ai?"

Ngón tay nhẹ nhàng đâm vào mái tóc xoăn của hắn, rồi tôi bất ngờ siết chặt ngón tay, khiến hắn phải đau đớn kêu lên. Tôi nghĩ mặt tôi bây giờ vô cùng đáng sợ, cho nên tôi giữ chặt đầu hắn, không cho hắn được cử động.

"Ngài vừa ngồi chung một chỗ với ai vậy? Mùi hương của nàng còn lưu lại trên người ngài đây này, thưa em trai yêu quý".

Hắn cứng người kêu lên: "Hera, việc này".

"Là Metis đúng không". Tôi nhẹ nhàng nói, hồi tưởng lại cuộc tranh luận của ba nữ thần hoàng hôn, "Ngài cũng ôm nàng, cũng bay tỏ tình yêu của mình với nàng đúng không?"

"Dĩ nhiên không phải". Hắn tức giận trả lời, dáng vẻ nửa say nửa tỉnh trước đó hoàn toàn lặn mất tăm". "Chắc chắn nàng và nàng ấy không giống nhau".

Tôi cười giả lả: "Đúng vậy, đúng là không giống nhau".

Một khắc sau, tôi trực tiếp cầm lọ hoa nhắm ngay đỉnh đầu hắn, để cho nước bên trong bình hoa chảy xuống dưới".

"Bình tĩnh một chút, em trai thân yêu. Nhớ sau này đừng nên đi nhầm cửa nữa".

Nhìn hắn nghẹn họng trố mắt, tôi cười vô cùng khách khí. Xem ra bản lĩnh của tôi đã nâng lên tới LV99, nhưng mức độ bi thảm của hắn chắc chắn chưa dừng lại ở con số không.

Chú thích:
1.Hesperis: Nữ thần chạng vạng.
2.Dysis: Nữ thần ánh nắng chiều.
3.Arktos: Nữ thần hoàng hôn.
4.Leto: Nữ thần tối tăm, con gái của hai vị thần Titan là thần trí tuệ Coeus và nữ thần ánh sáng Phoebe, vợ thứ sáu của thần Zeus, mẹ của hai vị thần song sinh Apollo và Artemis.
5.Asteria : Nữ thần đêm tối, chị gái của nữ thần Leto.
6.Metis: Người vợ đầu tiên của Zeus, mẹ của nữ thần Athena.
7.Mnemosyne: Nữ thần cai quản sông Lethe, con gái của Titans Uranus và Gaea, một trong những người vợ của Zeus và là mẹ của chín Muse.
8.Eurynome: Là một trong ba ngàn tiên nữ đại dương, con gái của thần biển  Oceanus và nữ thần Thetis, vợ thứ ba của thần Zeus và mẹ của ba nữ thần quyến rũ, sang trọng Graces.
9.Nữ thần Hera chỉ là người vợ thứ bảy của thần Zeus nhưng nàng là người duy nhất được thừa nhận và được coi như là vợ cả của thần Zeus.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn phaletim95 về bài viết trên: phuochieu90
     
Có bài mới 11.09.2017, 22:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 09:39
Bài viết: 71
Được thanks: 95 lần
Điểm: 42.42
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc sống hiện đại của hoàng hậu Hera - Một Hạt Cơm - Điểm: 47
Chương 24:

Việc làm Zeus ướt như chuột lột rồi trực tiếp đuổi ra khỏi cửa khiến cho ngay chính bản thân tôi cũng thấy thất kinh. Phỏng chừng hắn chưa bao giờ trải qua loại chuyện này bởi vì "mỹ danh" háo sắc của hắn chưa có lan xa. Lúc này hắn chưa nhiễm cái tính cách đáng ghê tởm ấy, vẻ bên ngoài hết sức ngay thẳng, hơn nữa tiền đồ của hắn vô cùng sáng lạn. Căn cứ vào tập quán của Olympus, làm loạn không phải là một cái tội mà là không có một ai làm loạn với ngươi thì mới là một sự sỉ nhục. Nếu một nữ thần không có ít nhất ba người theo đuổi, một nam thần không thể đồng thời cua được nhiều cô em, chao ôi, thật là không có mặt mũi để gặp người khác.

Tôi thấy gia đình tôi đối với loại chuyện này chia làm hai phe rõ ràng. Hades, Hestia và tôi luôn giữ gìn mình thật tốt thì nhất định được coi là một đám kỳ dị, còn Zeus và Poseidon hoàn toàn là ngựa đực chính cống, tinh lực dồi dào khiến sự sinh sản nhanh chóng của loài người cũng chỉ có thể than thở. Demeter được coi là phe trung lập. Nàng vô cùng trong sáng, nhưng không biết tại sao lại bị hai tên ngựa đực lôi kéo, chia nhau cùng bọn hắn sinh ra đứa trẻ hay là yêu quái.

Cho nên khi Hades cố chấp cướp dân nữ thật khiến cho người ta tròn xoe mắt ngạc nhiên. Hades... cướp... đàn... bà á! Ồ, nói như vậy mới thấy Demeter là nữ thần mạnh nhất, cùng Thần vương và Hải vương dây dưa không rõ, sinh con gái còn khiến cho một Minh  vương đức hạnh tốt đẹp đã có tuổi rồi mà cũng không cầm cự được. So với nàng thì một kẻ chỉ biết suốt ngày bắt gian như tôi thật kém cỏi. Khó trách khi làm người luôn cảm thấy những phim truyền hình rất khó coi, nhưng xem ra những kịch bản tình cảm mãnh liệt cẩu huyết cũng không hơn những ân oán tình thù của nội bộ gia tộc chúng tôi.

Thần và người thực ra có rất nhiều điểm tương đồng, đôi khi cái loại thú vị tồi tệ nho nhỏ này của các vị thần so với người còn đáng sợ hơn nhiều. Cho nên khi chuyện Zeus bị tôi đuổi ra khỏi cửa chỉ trong một đêm đã lan truyền ra toàn bộ Olympus, nhà nhà người người vô cùng kích động ầm ĩ. Đây chính là tin tức có sức tàn phá vô cùng to lớn. Buổi sáng ngày thứ hai bước ra khỏi cửa, tôi đã thấy một số vị thần không thân thiết lén lén lút lút ở một bên chỉ chỉ trỏ trỏ, phỏng chừng đang thảo luận mức độ bình thường của đầu óc tôi.

Mọi người đều cho rằng đuổi Thần vương tương lai ra khỏi cửa tương đương với việc chặn đứng vị trí Thần hậu của mình. Các vị thần trước đây vây quanh lấy lòng tôi mông như bị lửa thiêu cuống cuồng chạy đi tìm những "Người được đề cử" khác. Vì chuyện này không chỉ một lần Demeter đến tìm tôi nói chuyện, thận trọng hỏi lý do. Tôi chỉ lười biếng ngồi trên tháp mềm nhìn nàng lo lắng đi đi lại lại trong phòng.

"Đừng lo lắng, chị không coi trọng việc này, gần đây sức khỏe của em có khỏe không?"

Tôi ngáp hỏi. Demeter gần như nhảy đến bên người tôi.

"Cái gì mà đừng lo lắng. Hera, có chị bị đánh đến nỗi đầu óc bị hỏng rồi không! Chúng ta không còn là con của Thần vương nữa mà chỉ là nữ thần, không phải sinh ra để chiến đấu. Nếu như Zeus không che chở chúng ta, thậm chí lưu đày giống như với Poseidon và Hades thì phải làm sao?"

Nàng dừng lại, rùng mình, vẻ mặt hiện lên một tia sợ hãi.

"Em không muốn đến Âm phủ, cũng không muốn bị giam vào Tartarus... Hera, chẳng lẽ chị còn tin tưởng rằng Zeus là một chú dê nhỏ vô hại sao? Không đúng, có lẽ trước mặt chị hắn vô cùng ôn nhu khả ái, nhưng việc hắn đối với những kẻ làm phản kia thật không có thể dùng lời lẽ nào để diễn tả sự đáng sợ".

Trong mắt Demeter tràn đầy nỗi kinh hoàng, nhỏ giọng rỉ tai, nhìn xung quanh như sợ có kẻ nào đó nghe trộm chúng tôi nói chuyện.

"Hera, em sợ hắn, thật sự sợ hắn. Mặc dù mỗi lần gặp hắn luôn luôn cười, tỏ ra rất ôn hòa, nhưng em luốn cảm giác ở hắn có bóng dáng của phụ vương, không thậm chí so với phụ vương còn đáng sợ hơn. Bởi vì phụ vương chưa bao giờ che giấu sự ưu tư của mình, nhưng còn Zeus, Zeus hoàn toàn có thể một giây trước còn cười nói thân thiết với ngươi nhưng chỉ một giây sau liền cắt đứt cổ họng đối phương".

Nói xong lời cuối nàng như sắp khóc, môi run rẩy, săc mặt tái nhợt, nhìn ra được là nàng thực sự lo lắng cho tôi.

"Trước kia khi Hades còn ở đây, anh ấy còn có thể bảo vệ cho chị, nhưng bây giờ anh ấy đi rồi, sao chị dám chọc giận Zeus? Hắn nóng nảy đáng sợ như vậy. Hera, không phải em hù dọa chị, nhưng thật sự có một ngày hắn sẽ xé nát cổ họng của chị ra".

Tôi ngồi bật dậy, nhìn Demeter, không khỏi có chút mơ hồ, bởi vì nàng lại có thể nói là mình sợ Zeus trong khi có một dạo tôi cho rằng nàng rất yêu Zeus. Được rồi, Zeus là người như thế nào, không cần người khác nhắc nhở, cùng hắn làm vợ chồng lâu như vậy tôi là người hiểu rõ nhất. Nhưng rất kỳ quái, cho tới tận bây giờ tôi chưa bao giờ sợ hắn muốn chết giống như Demeter hay các vị thần khác.

"Cảm ơn em, Demeter. Ta sẽ ghi nhớ những lời em nhắc nhở. Nhưng không cần vì vụ việc lần này mà lo lắng, ta sẽ không có việc gì cả".

Tôi mỉm cười nói. Demeter nhìn thấy chỉ hận không nhào tới muốn túm tóc tôi.

"Chị thật ngoan cố, Hera! Mặc dù hắn gọi chúng ta một tiếng chị, nhưng chị biết loại huyết thống này không là cái gì cả! Hãy hạ thấp sự kiêu ngạo của mình xuống, Hera, nếu không một ngày chị sẽ phải hối hận".

"Đúng vậy, đúng vậy, ta biết, dĩ nhiên ta sẽ hối hận". Tôi lẩm bẩm nói, từ từ nằm lại trên tháp, duỗi lại cái lưng đang căng cứng, thấp giọng độc thoại mà nàng không thể nghe được".

"Tất cả những thứ này chỉ là một giấc mộng mà thôi, một giấc mộng chân thật, hắn sẽ không thể làm gì ta".

Những thứ khác không dám nói, nhưng đối với loại chuyện này, không một ai trên cõi đời này có thể biết rõ những sở thích tốt đẹp của Zeus. Hắn thích những thiếu nữ ôn nhu làm hài lòng người khác, nhưng lại càng say mê kiểu đàn bà kiêu ngạo không bao giờ chịu khuất phục. Nếu khom lưng nịnh nọt đúng ý hắn, hắn sẽ rất nhanh chóng mất hứng. Nhưng mà với sự đùa giỡn quá mức này sẽ khiến hắn mất đi sự kiên nhẫn của mình.

Mấy ngày sau, quả nhiên Zeus không để ý đến tôi, cũng không đến thăm tôi. Đổi lại là trước kia, tôi sẽ nóng nảy bất an như người mắc bệnh tâm thần, lặp đi lặp lại đến tột cùng là nguyên nhân tại sao. Hoặc là tôi sẽ lại suy đoán nhất định là hắn lại có người đàn bà khác, nổi giận đùng đùng đi tìm kiếm dấu vết khắp nơi, khiến cho kẻ vô ý đụng phải họng súng bị mắng đến mức muốn ói máu. Nhưng đáng tiếc lần này tôi rất ổn, Hades muốn dùng giấc mộng hư ảo này làm tôi mê muội, khiến cho tôi dao động chịu thua, nhưng nhất định tôi sẽ không để cho mình chìm đắm ở nơi này. Tôi nghỉ ngơi dưỡng sức, chờ đợi tình tiết vở kịch xuất sắc tiếp theo xuất hiện.

Không ngoài dự đoán, chỉ khoảng bốn ngày, Zeus đã đùng đùng nổi giận tìm đến cửa. Vốn hắn còn miễn cưỡng duy trì phong thái của Thần vương nhưng khi nhìn thấy tôi ngồi một mình trong vườn hoa, bên cạnh không có những kẻ nhàn rỗi khác, liền nhanh chóng thu lại cái gọi khí chất vương giả, thô bạo đá một cước vào cửa.

Tôi ngồi im lặng, vui mừng vì đây không phải vở kịch cung đình quái đản nên không cần đứng dậy thỉnh an hỏi thăm sức khỏe. Thật ra nhìn bộ dáng thở hổn hển của hắn rất thú vị, nhưng tôi cố gắng thu lại biểu cảm muốn cười trộm. Tôi không muốn hắn vui, nhưng chưa ngu xuẩn đến mức khiến hắn nổi giận.

"Thần Zeus thân ái, ngài bị sao vậy, kẻ nào lại có lá gan lớn như vậy dám chọc giận ngài?"

Tôi giả bộ hỏi. Lông mày hắn dựng lên, tỏ ra vừa kinh ngạc vừa buồn cười.

"Cái vấn đề này thì phải hỏi nàng, người chị thân yêu. Ta phát hiện, nàng rất có thiên phú diễn trò. Đối với những việc mình gây nên, chẳng lẽ nàng không có một cảm xúc gì sao?"

"Vậy thật xin lỗi, ta không hề cảm thấy gì cả. Có lẽ ngài nên khoan hồng độ lượng nhân từ dành cho ta một chút từ bi, chỉ cho ta biết sai ở chỗ nào".

Hắn nhìn khoảng chừng ba phút, không hề nháy mắt. Khi tôi bắt đầu hoài nghi có phải hắn bị là cho tức đến mức hồ đồ, thì hắn lại không báo trước cười thật to, không có một chút phong độ nào cả, thật lâu mới miễn cưỡng dừng lại, lau giọt lệ nơi khóe mắt.

"Không biết tại sao, nghe nàng nói vậy, ta lại cảm thấy rất tức cười. Kỳ quái, bình thường những người khác chưa bao giờ nói chuyện với ta như vậy".

Nếu đã cười to, hắn cũng không miễn cưỡng bày ra cái tư thế thần thánh bất khả xâm phạm nữa. Hắn đi đến cạnh tôi, không khách khí chiếm hơn nửa cái ghế đẩy tôi sang một bên.

"Ta không hề tức giận". Hắn nói một câu không đầu không đuôi. Tôi nở một nụ cười dối trá.

"Thật xin lỗi, e rằng ngài không có tư cách tức giận. Mà phải nói rằng người có tư cách phải là ta mới đúng".

"Tại sao?" Hắn không biết xấu hổ giả bộ ngu si hỏi.

Tôi hừ một tiếng.

"Ngài đã làm gì thì chính bản thân ngài rõ nhất. Đừng bắt ta phải nhắc lại lần nữa. Nếu chọc giận ta, ta sẽ cho tất cả mọi người biết bộ dáng của Thần vương Zeus khi mượn rượu giả điên, trên người mang mùi hương của một người đàn bà lại bị một người đàn bà khác đá ra khỏi cửa".

Hắn ha hả cười lớn, không phải là nụ cười ngụy trang mà xuất phát từ nội tâm. Ánh mắt lóe sáng, ngu ngốc khoe hàm răng trắng tinh. Tôi cố gắng không để tầm mắt của mình dừng quá lâu trên mặt hắn. Nhưng vẫn không nhịn được tham lam nhìn mặt hắn, nhìn hắn không có một chút tâm cơ nào, không có giễu cợt, không có dối trá, chỉ có tồn tại nụ cười thật lòng mà thôi.

"Thật xin lỗi, nàng cũng biết là ta uống say mà".

Giống như muốn che giấu sự mất tự nhiên, hắn nhún vai, có chút lúng túng thừa nhận".

Ta không khách khí trả lời: "Không sao cả, ta hiểu. Mặc dù có chút nghiêm túc, nhưng không thể phủ nhận nữ thần trí tuệ là một nữ thần vô cùng quyến rũ. Chắc hẳn nàng đã đưa ra cho ngài không ít đề nghị có giá trị".

Hắn khịt mũi, mềm nhũn trượt xuống dưới, ngồi xuống sàn nhà, vùi đầu vào váy tôi, mơ hồ nói: "Tha cho ta đi. Đúng là nàng ấy rất đẹp, không thể nói rõ được là luôn khiến ta nhớ tới những tiên nữ đã phụ trách cho ta bú sữa khi còn nhỏ. Nàng sao có thể hiểu cảm giác đó?"

Nếu như là trước đây hắn nói với tôi về vấn đề này, tôi chỉ giận dữ, nghiến răng nghiến lợi mắng hắn phóng đáng vô sỉ. Nhưng bởi vì tôi biết những thứ này là hư ảo, hơn nữa tôi đã sớm gặp tình cảnh còn kích động hơn nên tôi không hề tức giận, ngược lại sờ sờ đầu hắn, cười nhạt.

Hắn thở dài, ôm lấy eo tôi.

"Hera, ta cảm thấy rất mệt mỏi. Các vị thần bận rộn lấy lòng ta, nhưng so sánh với việc ở cùng một chỗ với họ, ta thà nguyện ở nơi này, được nàng dội nước lạnh".

Tôi chọc chọc tai hắn: "Ta đoán em trai thân yêu chỉ sợ không thích được đãi ngộ như vậy, thiếu chút nữa ngài còn hét ầm lên giận dữ với ta".

Hắn không thích, vươn vai, ai oán nói: "À, trong đầu ta chỉ muốn hôn nàng một cái, kết quả lại bị dội nước lạnh lên đầu, nếu đổi lại là kẻ khác, đã sớm bị ta đuổi khỏi Olympus".

"Ồ, ta thật vinh hạnh, thưa em trai thân yêu". Tôi giả bộ cười.

Chúng tôi không nói thêm bất kỳ điều gì, chỉ giữ nguyên tư thế như vậy. Nhìn bóng đêm bên ngoài đang dần hạ xuống, hắn ôm chặt lấy tôi không động đậy. Mái tóc mềm cọ cọ vào váy tôi, phát ra tiếng ngáy nho nhỏ, hiển nhiên là hắn đã ngủ. Tôi nhìn gương mặt hắn, trong lòng tràn đầy nỗi buồn. Tôi chỉ muốn vĩnh viễn ôm hắn như vậy, nhưng tôi cũng muốn giết chết hắn, như vậy hắn sẽ vĩnh viễn chỉ thuộc về một mình tôi.

Tự chế giễu mình, chớ nên ngu ngốc như vậy, đây chỉ là một giấc mơ mà thôi. Ở trong giấc mộng, chúng tôi giống như cặp chị em bình thường cùng nhau nói chuyện phiếm, nói về một thứ gì đó linh tinh, cuối cùng hắn không hề đề phòng nằm gối đầu ngủ trên đùi tôi, còn tôi thì vuốt ve hắn như một con mèo.

Nhưng tôi nhớ rất rõ, trong đời thực Zeus chưa bao giờ làm những chuyện như vậy, cho dù lúc hắn chỉ là một tiểu quỷ, hắn cũng vô cùng cao ngạo, ghét nhất là bị ai sờ tóc hắn. Hắn đề phòng tất cả xung quanh. Rất lâu sau khi chúng tôi kết hôn tôi mới lại nhìn thấy dáng vẻ khi ngủ của hắn.  

Hắn không tin tôi. Đúng hơn là hắn không tin bất kỳ ai.

"Giấc mộng rất đẹp, đúng không Hades?"

Nhìn về bóng tôi hư vô, tôi nhẹ giọng nói. Nhiệt độ ấm áp cùng sức nằng ở đầu gối chân thật như vậy, nhưng tôi biết nó không là thật.

Buồn cười thay là tôi lại cảm thấy hạnh phúc. Tôi nghĩ có phải những kẻ tình nguyện ở lại trong giấc mộng đều bị những hạnh phúc giả tạo này mê hoặc tâm trí hay không?

"Không, ta sẽ không thua, sẽ không mê muội, tất cả đều là giả".

Nhìn người thanh niên đang gối đầu trên người tôi, tôi từ từ rút từng chút một vạt áo bị hắn nắm chặt không buông trong tay.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 53 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanhdang, Hoa bí, Mưa biển và 284 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

18 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 507 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 637 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 605 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 277 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 473 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 262 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 481 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 457 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 388 điểm để mua Tình yêu trong sáng
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 449 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 426 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 434 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 433 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Tuyền Uri: Thông báo lần 2: Do có nhiều bạn (chị) chưa cập nhật mục lục. Vui lòng cập nhật mục lục giùm, thời gian chậm nhất là 21/9/2018
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.