Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới

 
Có bài mới 06.05.2017, 21:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
D. Món ăn đặc trưng của Philippines

Nếu bạn có dịp vi vu đến quốc đảo Philippines thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nem cuốn tôm, gà hầm hay bánh khoai mì Cassava nhé.

1. Nem cuốn Lumpiang

images


Lumpiang là món nem cuốn theo phong cách của người Philippines. Đây là món ăn độc đáo với nguyên liệu chính từ thịt lợn, tôm, đậu phụ, cà rốt, rau củ quả và bánh đa nem. Chắc chắn, nếu được thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể nào quên được vị ngon của món ăn này.

2. Canh chua Sinigang

images


Sinigang là món canh chua thịt hoặc cá, và cũng là một món ăn rất phổ biến ở đất nước Philippines. Me và chanh  tạo nên vị chua đậm của món ăn này. Bên cạnh đó còn có một số thành phần khác như thịt lợn, nước cốt dừa và một số loại rau củ.

3. Gà hầm Afritada

images


Gà hầm Afritada là đặc trưng văn hóa ẩm thực của Philippines có ảnh hưởng từ Tây Ban Nha. Thịt gà hầm với cà chua, ớt và hành tây tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi.

4. Bánh khoai mì Cassava

images


Bánh khoai mì Cassava là món tráng miệng khoái khẩu của Philippines. Món bánh được làm từ khoai mì và nước cốt dừa, ăn mềm, mịn, không quá ngọt nên không tạo cảm giác ngấy.

5. Bún Pancit Palabok

images


Món bún Pancit Palabok có thành phần gồm tôm, trứng, thịt và rau, rất đơn giản nhưng nhờ nước sốt đặc biệt tạo nên vị ngon khó cưỡng.

6. Kem Ube

images


Kem Ube làm từ khoai lang tím hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn bởi màu sắc của nó.

Nguồn: bepgiadinh.com



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 21:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
     

7. Bánh dừa ngọt Bibingka

images


Món bánh dừa ngọt Bibingka có nguyên liệu gồm bột gạo và nước cốt dừa. Bibingka là món ăn truyền thống vào mỗi dịp lễ Giáng sinh của người Philippines.

8. Chicharon

images


Món ăn hấp dẫn này có tên gọi là Chicharon, được làm từ bao tử và lòng lợn nướng, được bán khắp nơi trên đường phố Philippines.

9. Gà Bistek

images


Gà Bistek là món thịt gà được nấu chín với sốt đậu nành và cam quýt đơn giản nhưng lạ miệng.

10. Thịt heo quay Lechon

images


Lechon (thịt heo quay) là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ hội và lễ kỷ niệm gia đình ở Philippines. Heo được tẩm ướp, xiên bằng que tre và nướng trên bếp than hồng nhỏ lửa. Chính vì cách chế biến công phu của nó mà Lechon thường chỉ được dành cho những dịp đặc biệt.

11. Sisig

images


Ở Philippines, người ta lấy phần đầu, gan và má của thịt lợn để nướng, sau đó trộn chúng với hành tây, ớt, cam, quýt và trứng tạo nên một món ăn tuyệt hảo gọi là Sisig.

12. Thịt bò hầm Kare Kare

images


Hiện nay món hầm Kare Kare rất phổ biến với nhiều công thức chế biến khác nhau. Món hầm với rau củ, đuôi bò, dạ dày và thịt bò này không chỉ phổ biến vì dùng nước sốt đậu phộng mà bởi vì các món ăn đi kèm của nó là bagoong alamang hay còn gọi là mắm tôm.

13. Bánh gạo nếp Biko

images


Bánh gạo nếp Biko là món tráng miệng dễ làm, có nguyên liệu từ nước cốt dừa, đường và thịt xay.

14. Trứng vịt lộn luộc

images


Cũng giống với Việt Nam, người dân quốc đảo Philippines rất thích ăn món trứng vịt lộn luộc. Món ăn được bán ở các hàng rong trên đường phố, ăn kèm với các loại rau gia vị rất ngon.

Nguồn: bepgiadinh.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 21:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
E. Cách làm beefsteak phiên bản Philippines nhìn là muốn ăn

Bạn sẽ hoàn toàn bị đánh gục khi thưởng thức món beefsteak phiên bản Philippines đậm đà khó quên này cho xem. Cùng xem cách làm beefsteak mới với công thức từ sotaynauan.com nhé!

images


Nguyên liệu:

Sườn thăn bò thái mỏng - 500g
Quất - 5 quả, vắt lấy nước
Xì dầu - 175ml
Tiêu xay - 5g
Muối - 3g
Tỏi - 5 nhánh, băm nhỏ
Dầu ăn - 75ml
Khoai tây - 4 củ, thái khối vuông quân cờ
Hành tây - 4 củ vừa, thái vòng
Nước - 125ml

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Ở bước đầu tiên này, chúng ta sẽ làm sốt để ướp thịt. Bạn chuẩn bị một bát lớn rồi cho nước quất ( quất đã chắt lấy nước) + xì dầu + muối + hạt tiêu + tỏi đã băm nhỏ vào, trộn đều lên.

- Tiếp thep bạn cho phần thịt bò vào bát sốt để ướp, bạn dùng đũa đảo đều cho gia vị thấm đều các mặt của miếng thịt.

- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 30-60 phút.

images


Bước 2:

- Sau khi đã sơ chế xong phần thịt bò, bạn chuyển sang gọt khoai tây theo hình khối vuông hình quân cờ, nên ngâm khoai tây đã gọt trong nước muối khoảng 10 phút rồi sau đó bạn rửa sạch và luộc sơ khoai tây trong thời gian là 10 phút .

- Khi hết 10 phút, bạn tắt bếp, vớt khoai ra và để nguội.

images


Bước 3:

- Khi khoai đã nguội, bạn cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già rồi cho khoai tây vào rán vàng.

- Khi khoai chín vàng, bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để cho miếng khoai bớt đi lượng dầu nhé!

images


Bước 4:

- Khi bạn đã rán xong toàn bộ phần khoai lang, bạn tiếp tục để chảo vừa rán khoai ấy, cho tiếp thêm dầu nếu thấy dầu ít ( trong trường hợp dầu đủ rán rồi thì bạn có thể không cần cho thêm dầu), bạn cho thịt đã ướp sốt để trong tủ lạnh vào chảo rán.

- Trong khi rán thịt bạn nên lật liên tục trong khoảng 5-7 phút để thịt chín đều hai mặt và không bị cháy nhé!

Lưu ý : Bạn chỉ nên rán thịt ở lửa vừa thôi nhé, tránh để lửa quá to miếng thịt sẽ nhanh cháy và bị sồng, tránh để lửa quá nhỏ vì miếng thịt sẽ lâu chín hơn.

- Khi thịt đã chín rồi thì bạn vớt thịt ra đĩa.

images


Bước 5:

- Bạn thái hành tây theo hình vòng và cho vào chảo chiên sơ qua trong khoảng 15 giây. Sau khi chiên xong, bạn cho hành và khoai tây chiên lên bề mặt của thịt.


images


Bước 6:

- Bây giờ, phần sốt để ướp thịt còn lại, bạn đổ vào trong chảo, thêm 125ml nước vào rồi đun sôi lên. Bạn nêm thêm gia vị cho nước sốt thêm đậm đà.
- Sau đó, bạn rưới phần nước sốt lên trên đĩa thịt đã có hành và khoai tây chiên.
Vậy là món beefsteak phiên bản Philippines đã hoàn thành xong rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm :

Thịt chín đều,không bị cháy, vị đậm đà, không mặn cũng không nhạt quá.
Khoai tay chiên chín, vàng đều.
Hành phi vừa tới, không bị cháy.
Nước sốt ướp thịt có vị vừa miệng ăn, không bị mặn quá hay nhạt quá.

images


Cho thêm khoai tây sẽ làm tăng khẩu vị của món ăn, bạn sẽ không bị ngán khi chỉ ăn mỗi thịt bò, bạn cũng có thể thay khoai tây chiên bằng khoai tây nghiền, cũng hấp dẫn không kém đấy!

images


Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 8
F. Cách làm món cháo socola của Philippin

Champorado là món cháo socola ngọt ngào nổi tiếng trong ẩm thực của Philippin. Champorado được làm từ gạo nếp, bột cacao để tạo nên hương thơm quyến rũ và màu nâu đẹp mắt. Sau đó sẽ được ăn cùng với sữa và đường để tăng thêm độ ngọt. Cách làm món cháo socola của Philippin này cũng khá đơn giản nên nếu bạn thích có thể tìm hiểu công thức của toinayangi.vn dưới đây nhé.

images


Hướng dẫn cách làm món cháo socola của Philipin (4-5 người):

Nguyên liệu:

– 4 chén gạo nếp

– 6-9 chén nước

– 12-15 viên cacao hoặc 1-2 chén bột cacao nguyên chất không đường

– Đường

– 1 muỗng canh vani

– Sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món champorado

– Gạo nếp vo sạch với nước rồi để ráo

Bước 2: các bước thực hiện làm món champorado

images


– Cho gạo và nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn

images


– Khi cháo đã sôi, các bạn hạ nhiệt, chúng ta sẽ ninh gạo cho thật nhừ là được.

images


– Sau đó cho bột cacao vào khuấy liên tục

– Thêm đường, vani vào cho vừa miệng, đun sôi lại một lần nữa là có thể tắt bếp.

Nguồn: toinayangi.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 21:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9

G. Cách làm món đùi gà nấu kiểu Philippines mới lạ mà đậm đà thơm ngon


Đùi gà nấu kiểu Philippines với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, chỉ cần một chút biến tấu và sử dụng gia vị linh hoạt bạn dễ dàng chế biến món ăn tuyệt vời này. Sau đây là chi tiết cách làm món đùi gà nấu kiểu Philippines mới lạ mà đậm đà thơm ngon mà 123monngon.com muốn chia sẻ!

Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

images


Nguyên liệu làm đùi gà nấu kiểu Philippines


6 đùi gà còn nguyên xương và da

Làm nước xốt:

1 chén nước
½ chén xì dầu
½ chén dấm táo
3 tép tỏi lớn, thái lát
Hạt tiêu đen

Cách làm đùi gà nấu kiểu Philippines

Bước 1: Rửa đùi gà dưới vòi nước và thấm khô bằng khăn giấy (paper towel) để thấm khô thịt. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt và một cái nồi (đảm bảo nồi đủ to để lúc cho thịt gà vào, không phải xếp chồng miếng nọ lên miếng kia).

Bước 2: Đun sôi nước xốt với ngọn lửa lớn.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt vào và đậy vung, đun sôi ở ngọn lửa vừa phải, trong 30 phút.

Bước 4: Lật các miếng thịt gà lại.

Bước 5: Vớt thịt ra, xếp vào khay của lò nướng, đặt khay cách nguồn nhiệt khoảng 10 – 13 cm và nướng trong vòng 3 – 4 phút (cẩn thận để tránh gà bị cháy).

Bước 6: Đun nồi nước xốt tới khi nó trở nên sền sệt, cẩn thận không bị cháy nồi nhé.

Bước 7: Cho thịt gà ra đĩa. Nước xốt để vào một cái bát nhỏ. Trước khi thưởng thức món thịt gà nấu kiểu Philippines này, bạn hãy rưới nước xốt lên trên nhé!

Nguồn: 123monngon.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.05.2017, 00:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
Phần 4: Ẩm thực Campuchia

Rớt nước miếng với những món ăn đường phố của Campuchia.

Không chỉ là đất nước của những Angkor nổi tiếng, ẩm thực Campuchia còn vô cùng màu sắc và hấp dẫn. Cùng điểm qua những món ngon không thể bỏ qua của đất nước Chùa Tháp nhé.

1. Mắm bồ hóc

Mắm bồ hóc (prohok) là loại mắm được làm từ những chú cá con đã sơ chế sạch rồi ướp muối và đậy trong hũ kín trong vài tháng cho ngấu rồi mới đem ra ăn. Đây là món ăn truyền thống trong đời sống ẩm thực của người Campuchia.
images

  
Mắm bồ hóc rất mặn do chỉ ướp muối. Đây là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món bún nước lèo cùng rất nhiều món ăn khác của Campuchia.

2. Bai Sach Chrouk

Cứ mỗi sáng, các quán ăn ở khắp thủ đô Phnom Penh lại huyên náo tiếng thực khách gọi món Bai Sach Chrouk - một kiểu cơm thịt heo nướng của Campuchia. Món ăn này được chế biến tương đối đơn giản. Bên cạnh bát cơm dẻo thơm, nóng hổi là đĩa thịt heo xắt mỏng ướp sữa dừa được nướng trên than hồng. Món này thường được ăn kèm với vài lát dưa chuột và chút tương ớt.


images


3.  Amok

Amok là một trong những món ngon nổi tiếng và được xem là tinh túy của ẩm thực Campuchia. Món ăn này mang đầy đủ những hương vị riêng của đất nước Chùa Tháp: từ vị ngọt thanh của đường thốt nốt, ngọt béo của nước dừa đến mùi mắm bồ hóc thoang thoảng nhẹ nhàng quyện với hương lá chuối đặc trưng.

images


Nguồn: afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.05.2017, 13:40
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3047
Được thanks: 852 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương
Xin chào Umi, rất vui vì bạn đóng góp cho box ẩm thực nhưng khi post bài bạn không tách nhỏ bài viết ra nhé ^^

Thanks!!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.05.2017, 13:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2381
Được thanks: 2906 lần
Điểm: 10.79
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương
thienbang ruby đã viết:
Xin chào Umi, rất vui vì bạn đóng góp cho box ẩm thực nhưng khi post bài bạn không tách nhỏ bài viết ra nhé ^^

Thanks!!!

ok ty bạn đã nhắc nhưng h sao :(


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.05.2017, 14:16
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3047
Được thanks: 852 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 1
Umi Vu đã viết:
thienbang ruby đã viết:
Xin chào Umi, rất vui vì bạn đóng góp cho box ẩm thực nhưng khi post bài bạn không tách nhỏ bài viết ra nhé ^^

Thanks!!!

ok ty bạn đã nhắc


Mk sẽ gộp lại những bài cần thiết ạ, lần sau bạn chú ý là được  :-D


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thienbang ruby về bài viết trên: Umi Vu
Có bài mới 30.05.2017, 13:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 2447
Được thanks: 7576 lần
Điểm: 13.09
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 10
4 MÓN ĐÁ BÀO NỔI TIẾNG CHÂU Á


images


1. Patbingsu

Nhắc đến đá bào mà không nhắc đến Patbingsu của Hàn Quốc là một thiếu sót lớn. Patbingsu là một món ăn vặt được giới trẻ Hàn yêu chuộng và dần lan rộng khắp châu Á chỉ trong một vài năm gần đây. Công thức Patbingsu truyền thống khá đơn giản với đá, đậu đỏ và một ít trái cây tươi, nhưng nay đã được “nâng cấp” với phiên bản nhiều topping và topping cũng phong phú hơn với kẹo dẻo, cốm chocolate rưới thêm sốt kem từ sữa đặc, kem tươi.


images


2. Kakigori

Kakigori phần đá bào là tuyết được lấy trên các vùng núi Nhật Bản. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến rộng rãi của món Kakigori như ngày nay thì phần đá bào được làm từ nước đá tinh khiết cũng chấp nhận được. Kakigori mang các hương vị thanh mát với các loại siro như dâu, nho, trà xanh, topping là trái cây, kem tươi và đạc biệt là phải có viên bánh nếp đặc trưng của Nhật Bản, rưới thêm chút sốt từ sữa đặc sẽ khiến món đá bào này thêm phần thơm béo.


images


3. Baobing

Là một phiên bản khác của đá bào Kakigori Nhật Bản nhưng Baobing của Trung Quốc lại được bổ sung thêm những viên trân châu hoặc thạch giòn dai, sốt là sữa đặc, siro hoặc thậm chí là nước mía, các loại topping ăn kèm ngoại trừ đậu đỏ quen thuộc thì còn có thêm đậu xanh, khoai môn. Những nguyên liệu đặc trưng làm nên một món Baobing đậm chất Trung Hoa.


images


4. Halo Halo

Halo Halo là một công thức đá bào của Philippines với nhiều màu sắc và hương vị đặc trưng của vùng Đông Nam Á như viên kem khoai môn béo ngậy kết hợp với các loại trái cây nhiệt đới và topping là thạch dừa, thốt nốt hoặc trân châu, ăn kèm với sốt sữa đặc hoặc nước dừa.


images


Bạn đã thưởng thức hết 4 món đá bào nổi tiếng châu Á này chưa?
Nguồn: lambanh365


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
           
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 12, 13, 14

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 12, 13, 14

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 14, 15, 16

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 28, 29, 30

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 5, 6, 7

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 38, 39, 40

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 4, 5, 6

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 63, 64, 65

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 15, 16, 17

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 14, 15, 16

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 8, 9, 10

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 4, 5, 6

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 60, 61, 62



Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.