Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 

Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới

 
Có bài mới 06.05.2017, 04:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
11. Hướng dẫn làm lẩu thái ngon mê ly

Lẩu thái với hương vị thơm ngon, dễ ăn dễ làm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để được sum vầy bên gia đình, bạn bè, nhất là trong những dịp Tết. Chỉ cần bỏ chút thời gian chuẩn bị là bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon rồi đó!

images


Nguyên liệu:

Tôm - 600 gr
Mực - 1 kg
Ngao - 1 kg
Thịt bò - 400 gr
Nấm rơm - 1 gói
Rau muống - 1 mớ
Bắp chuối - 1 cái
Cải thảo - 1 cái
Rau cải - 1 mớ
Cà chua - 2 quả
Dứa - 1 quả
Mỳ tôm, bún - tùy thích
Giềng, sả, lá chanh, gừng - gia vị
Gia vị lẩu thái - 1 gói

Hướng dẫn:

Cách làm lẩu Thái cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu thái:

- Xương heo mua về các bạn đem rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.
- Tôm mua về các bạn đem rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi. Sau đó các bạn ướp tôm với gừng cho tôm được thơm và bớt mùi tanh.
- Mực các bạn làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn. Khi rửa, các bạn có thể rửa với rượu trước cho bớt mùi tanh rồi rửa lại bằng nước.
- Ngao các bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.
- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái lát mỏng, ướp tỏi, gừng với chút bột canh, mì chính cho thịt bò đậm vị.
- Đậu phụ các bạn thái hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, các bạn rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị.
- Cà chua các bạn rửa sạch rồi thái múi cau.
- Dứa các bạn gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.
- Bắp chuối các bạn thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm cho giòn và bớt chat.
- Nấm rơm các bạn rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi ra.
- Riềng các bạn rửa sạch rồi đem thái miếng mỏng.
- Lá chanh các bạn rửa sạch rồi vò nát.
- Sả các bạn đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.
- Tiếp theo, các bạn vắt lấy nước cốt chanh.
- Hành khô các bạn đem nướng qua cho thơm.

Các bước làm lẩu Thái cho 4 người:

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu

Trước tiên, các bạn bắc một nồi cho nước vào và đặt lên bếp, chờ nước sôi thì cho xương ống vào trần qua rồi đem rửa lại cho sạch.

Sau đó, các bạn xào sơ xương với nước mắm, bột canh mì chính cho ngon rồi cho nước vào ninh xương.

Bước 2: Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 30 phút thì các bạn cho riềng, sả, lá chanh, hành nướng vào đun để nồi lẩu được thơm.

Bước 3: Các bạn nêm gia vị vào nồi, đổ thêm nước cốt chanh vào, cho gói gia vị lẩu thái vào và đun thêm 30 phút nữa cho xương nhừ và ra nước ngọt.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn đổ nước dùng sang nồi lẩu rồi ăn cùng các nguyên liệu đã sơ chế: mực, ngao, thịt bò và rau củ.

Những lưu ý để có nồi lẩu Thái thơm ngon

- Các loại rau có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của bạn nhé, và nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi.

- Nếu thích thì các bạn có thể cho thêm nấm kim châm hay bất kỳ loại rau, nấm nào nhé.

- Các bạn có thể rán đậu để cho vào nồi lẩu sẽ ngon hơn đấy. Các bạn cũng có thể ăn kèm cả váng đậu.

- Nếu muốn nước dùng ngọt hơn nữa thì các bạn có thể cho thêm khoai lang để món lẩu được ngon hơn.

- Trước khi ăn lẩu, nếu muốn có vị chua ngọt thì khi ninh xương, các bạn có thể cho luôn dứa và cà chua vào nước dùng cho màu sắc bắt mắt nhé!

Nguồn: sotaynauan.com



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 06.05.2017, 04:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
12. Hướng dẫn làm cà ri tôm ngon miễn chê

Cà ri tôm không còn là món ăn lạ với nhiều người nữa bởi hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn với thịt tôm tươi ngon, giòn sần sậy hòa trong nước sốt cà ri thơm ngon, có chút cay nhẹ đậm hương vị cùng chút hành tây và ớt xanh. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ngon hấp dẫn không thể chối từ. Hãy vào bếp với sổ tay nấu ăn để học ngay cách làm món ngon này nhé!
images


Nguyên liệu:

Tôm sú - 600 gr
Hành tây - 2 củ
Cà chua cỡ vừa - 4 quả
Dầu thực vật - 4 muỗng canh
Quế - 2 thanh
Vỏ cây bạch đậu khấu - 4 cái
Ớt xanh - 2 quả
Tỏi rán - 1 muỗng canh
Gừng - 1 nhánh
Bột nghệ - 1/2 muỗng cà phê
Muối - 1 ít
Bột ớt, bột rau mùi, bột thì là, bột cà chua - mỗi loại 1 muỗng cà phê
Nước nóng - 500 ml
bột garam masala - 1 muỗng cà phê
Rau mùi tươi - một ít

Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu  

-        Tôm sú mua về các bạn rửa sạch rồi dùng tay bóc hết vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đất, râu tôm rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

images
images


-        Cà chua mua về các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông nhỏ
.
-        Hành tây các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch, thái thành những miếng vuông nhỏ.

images


-        Gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

-        ớt xanh các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

-        Lá rau mùi các bạn rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó các bạn thái nhỏ vụn ra nhé.

images



Bước 2: các bước thực hiện món cà ri tôm.

-        Trước tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm 3 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng.

-        Khi dầu đã sôi, các bạn cho thanh quế, hạt đinh hương và vỏ cây bạch đậu khấu vào chảo.

-        sau đó, các bạn dùng muỗng gỗ đảo liên tục trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi các bạn cho hành tây và ớt xanh vào đảo thật đều, liên tục.

-        Các bạn xào hỗn hợp hành tây khoảng 5 phút hoặc cho đến khi hành tây có màu nâu nhạt, có mùi thơm, hành chín đều.

-        Sau đó, các bạn cho gừng đập dập cùng với 2 muỗng canh tỏi dán vào chảo. Các bạn đảo thật đều cho hành tây thấm gia vị.

-        Tiếp theo, các bạn cho lần lượt các gia vị sau vào chảo: bột nghệ, bột ớt đỏ, bột rau mùi và nửa thìa cà phê bột garam masala.

-        Các bạn dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu trong 5 phút và đồng thời các bạn giảm lửa xuống ở nhiệt độ thấp rồi cho cà chua vào đảo thật đều cho cà chua mềm hơn.

-        Sau đó, các bạn cho thêm bột cà chua và bột thì là Ai Cập vô. Các bạn dùng muỗng đảo thật đều rồi cho 300ml nước nóng vào nữa.

-        Lúc này, các bạn vẫn duy trì mức nhiệt nhỏ, đậy nắp vung chảo và đun trong khoảng thời gian 10-15 phút.

-        Hết thời gian này, các bạn mở vung chảo rồi cho tôm vào, đồng thời các bạn mở lửa lớn hơn nhé

-        Các bạn cũng nêm thêm 2 muỗng cà phê muối vào nữa, dùng muỗng khuấy thật đều rồi cho tiếp lượng nước nóng còn lại vào.

-        Các bạn lại đậy kín vung chảo và hạ nhiệt xuống. Các bạn đun cà ri trong khoảng 10-15 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp.

-        Cuối cùng, các bạn múc cà ri tôm ra đĩa, thêm một ít lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt

Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 04:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
13. Cách làm pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái cực ngon

Một món bánh đường phố của Thái Lan mà bạn không thể không thử nếu có dịp đến đây. Bạn cũng có thể làm tại nhà cho cả nhà thưởng thức với cách làm pancake cuộn xúc xích bò băm của sotaynauan.com dưới đây.

images


Nguyên liệu:


Bột mì - 150g
Bột nở - 10g
Muối - 5g
Đường - 10g
Nước - 300ml
Mật ong - 5ml
Trứng - 1 quả
Thịt bò băm - 50g (hoặc thịt heo)
Xúc xích - 5-10 cây

Hướng dẫn:

Đây là kiểu pancake rất phổ biến ở Thái nhưng chủ yếu là họ dùng nhân ngọt. Do đó, hôm nay, chúng ta sẽ thay đổi vị cho mới lạ hơn với nhân mặn nhé.

Nguyên liệu cần làm cho bánh pancake như trong hình dưới đây :

images


Bước 1 :

- Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu khô vào trộn lại với nhau : bột mì, bột nở, đường và muối.

Bước 2 :

- Tiếp đến, bạn cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

Bước 3 :

- Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua.
Trong trường hợp bạn không mua được xúc xích nhỏ thì có thể mua xúc xích to sau đó thái nhỏ ra rán là được nhé! Bạn có thể mua xúc xích ở trong siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa.

Bước 4 :

- Bạn cho xúc xích đã rán sơ ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều.

- Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

Bước 5 :

- Bây giờ chúng ra sẽ sử dụng đến hỗn hợp bột đã làm ở bước 2.

Bạn làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa bột vào.

Bước 6 :

- Tiếp theo, bạn nhanh tay rót thêm một ít bột bên ngoài (giống như trong hình)

Nếu bạn khéo tay thì có thể dùng thìa và làm nhanh tay thì sẽ tạo được hình như trong hình còn nếu không thì bạn cho bột vào trong lọ có đầu nhỏ, để khi bóp sẽ tạo ra hình như vậy, lọ tương ớt chẳng hạn.

Bước 7 :

- Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.

Bạn cần phải thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa chứ không nên để lửa to, bánh sẽ rất dễ cháy đó.

Bước 8 :

- Bây giờ thì bạn chỉ cần cuộn bánh lại là vừa kịp chín bánh luôn đó.

Yêu cầu thành phẩm :

- Vỏ bánh có màu nâu đẹp mắt, không bị cháy.

- Khi ăn phải có mùi vị của xúc xích và vị bò băm hòa quyện.

Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức cho bữa sáng, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ.

Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức bánh ngay nhỉ, thêm tương ớt để chấm thì ngon hết sẩy luôn đó.

Bạn có thể thêm một vài lá xà lách, dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có những chiếc pancake cuộn xúc xích bò băm hấp dẫn rồi phải không nào. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và làm ngay những chiếc pancake cuộn xúc xích bò băm thơm ngon hấp dẫn đãi gia đình, bạn bè.

Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 04:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
14. Hướng dẫn làm bánh của giới quý tộc Thái đẹp tuyệt

Món bánh bột lọc kiểu Thái này tuyệt ngon bởi phần nhân khoai môn và hành lá bên trong, bên ngoài là vỏ bánh được tạo hình hoa hồng với đủ màu sắc bắt mắt, khiến bạn không nỡ ăn. Cùng xem hướng dẫn làm bánh của giới quý tộc Thái dưới đây nhé!

images


Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh : - Bột lọc - 113g
Bột gạo - 8g
Bột mì - 15g
Dầu thực vật - 30ml
Nước - 118ml
Màu thực phẩm -
Phần nhân hành lá : - Hành lá - 200g
Tỏi - 15g
Dầu ăn - 30 ml
Đường - 15ml
Một chút muối -
Phần nhân khoai môn : -Khoai môn bào sợi nhuyễn - 113 g
Cà rốt - 15g (cắt hạt lựu)
Hành tây - 15g (cắt hạt lựu)
Đậu phộng hoặc đậu nành rang chín - 30g
Tép khô - 5g
Ngò, tỏi băm nhuyễn - 5g
Một ít ớt cayenne và hạt nêm -
Dầu hào - 15ml
Đường - 10g
Dầu thực vật - 15ml

Hướng dẫn:

Bước 1 :

- Đầu tiên, bạn cho tất cả những nguyên liệu của phần vỏ bánh bao gồm bột lọc + bột gạo + bột mì + dầu thực vật + nước vào một nồi,dùng muôi (hoặc thìa) trộn đều lên, trừ màu thực phẩm ra, chúng ta sẽ dùng đến ở bước sau.

- Cho nồi lên bếp đun với lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn dẻo, thành hình và không dính vào nồi thì ngừng lại, tắt bếp và bắc xuống.

Bước 2 :

- Bạn chuẩn bị một khay to, rộng, phẳng để cho bột bánh lên trên, rắc một lớp bột mỏng lên trên mặt khay, sau đó lấy phần bột trong nồi ra, bạn cho thêm ít dầu ăn rồi dùng tay nhào hỗn hợp bột cho đến khi hỗn hợp thật dẻo, thật mịn là được.

Bước 3 :

- Bạn tách bột thành các phần nhỏ bằng nhau và nhỏ màu thực phẩm khác nhau lên từng miếng bột, rồi lại nhào bột để màu ngấm đều vào bột.

images


Bước 4 :

- Bạn làm tương tự với những miếng bột còn lại, viên chúng thành những viên tròn. Bạn càng có nhiều màu khác nhau thì màu của bánh cũng sẽ đa dạng hơn nhiều.

Bước 5 :

- Tiếp theo là đến phần nhân hành lá, bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, tỏi bạn cũng băm nhỏ ra.

- Cho tất cả nguyên liệu của phần nhân bánh vào âu (hoặc tô lớn), bạn cũng trộn đều chúng lên.

Bước 6 :

- Làm tương tự với phần nhân khoai môn, bạn cũng cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều lên.

- Sau đó bạn tách chúng thành những phần nhỏ đều nhau

Bước 7 :

- Tiếp đến, bạn cán mỏng những viên bột chúng ta đã nặn ở bước 3 và bước 4 ra.

Bước 8 :

- Bạn cho phần nhân hành lá và nhân khoai môn đặt vào giữa viên bột và cuộn nó lại.

Bước 9 :

- Bạn viên viên bột lại cho kín đều các mặt, để phần nhân không rơi ra ngoài.

Bước 10 :

- Bạn dùng nhíp ấn nhẹ vào viên bột để tạo thành hình những cánh hoa nổi lên trên viên bột, các bạn ấn lần lượt theo vòng tròn cho đến khi hết viên bột, bước này đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ để có những cánh hoa mềm mại, uyển chuyển.

-Bạn làm tương tự với những viên bột còn lại cho đến khi hết.

Lưu ý : để có nhíp để tạo hình cánh hoa cho bánh, bạn có thể tìm mua những chiếc nhíp có vân hoa ở các trung tâm dạy làm hoa đất sét nhé!

Bước 11 :

- Bạn cho toàn bộ bánh vào hấp, bạn nên lót dưới bánh lá chuối, bánh sẽ không bị dính vào xửng. Hấp bánh cho đến khi vỏ ngoài bánh nhìn trong là lúc đó bánh đã chín và có thể ăn được rồi.

Nguồn: sotaynauan.com


Đã sửa bởi Umi Vu lúc 06.05.2017, 04:55.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 04:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 7
15. Gà gói lá dứa thơm ngon kiểu Thái

images


Nguyên liệu:

Thịt gà - 500g
Nước cốt dừa - 40 ml
Dầu hào - 10 ml
Lá dứa - 1 bó
Hạt mùi - vừa đủ
Tỏi băm - vừa đủ
Vừng rang - vừa đủ

Hướng dẫn:

Món ngon mỗi ngày rửa sạch, thái thành từng miếng vuông cỡ 2 đầu ngón tay rồi ướp với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm và hạt mùi đập giập trong khoảng 1 tiếng.

Lá dứa rửa sạch rồi lau khô.

Bắt chéo 2 đầu lá dứa lại với nhau rồi cho miếng thịt gà vào giữa. Sau đó gập 2 đầu lá xuống và gài vào bên trong là xong, giống như bạn dùng lá dứa để buộc miếng thịt gà. Hoặc bạn cũng có thế cuộn lá dứa vào miếng thịt rồi lấy tăm gài đầu lá.

Để chảo dầu nóng rồi cho gà vào chiên vàng.

Món ăn này được chấm cùng xì dầu pha với một chút đường và vừng rang.

Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 04:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
16. Tako Haew – món ăn vặt siêu ngon của Thái

images


Nguyên liệu:

Bột gạo - 1 kg
Nước cốt dừa - 1.5 lít
Củ năng - 600 g
Đường - 400g
Lá dứa - một nắm
Tinh chất hoa nhài (dùng trong nấu ăn) - vừa đủ
Muối - vừa đủ

Hướng dẫn:

Để làm Món ăn Thái này, bạn cần rửa sạch lá dứa, để ráo nước, sau đó cắt và tạo hình hộp như sau:

Cắt lá dứa dài một đoạn gấp 5 lần chiều rộng, đánh dấu 5 phần bằng nhau, cắt một bên từ mép lá tới sống lá theo các đánh dấu:

images


Xếp lá dứa thành hình chiếc hộp. Đến phần cuối cùng của chiếc hộp này, bạn dùng ghim hoặc tăm cố định lá dứa lại để không bị bung ra.

images


Xay khoảng 10 lá dứa rồi lọc lấy nước cốt.

Phần thạch được làm như sau:

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu.

Để làm lớp thạch thứ nhất, bạn cho 1.5 lít nước, tinh chất hoa nhài và đường vào chảo lớn, thêm 700g bột gạo rồi đun lên, vừa đun vừa khuấy đều.

Để tạo màu xanh đẹp mắt, bạn cho một ít phần nước lá dứa đã làm ở trên vào hỗn hợp rồi khuấy lên. Sau đó, bạn cho củ năng vào đảo đều rồi đổ hỗn hợp này vào 1/2 khuôn nhé!

Để làm lớp thạch dừa ở trên, bạn cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun sôi lên, sau đó cho phần bột gạo còn lại và một nhúm muối vào rồi khuấy đều cho đến khi bột chín.

Đổ phần thạch vào đầy các khay lá dứa, để nguội hẳn là có thể ăn được.

images


Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 05:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
17. Cách làm bánh xèo kiểu Thái tuyệt ngon

Nguyên liệu:

Phần bột bánh : -Bột gạo - 250g
Bột đậu xanh - 80g
Đường - 50g
Trứng - 1 quả
Nước - 60ml
Nước chanh - 40ml
Đường nâu - 70g
Nước cốt dừa - 70ml
Phần nhân - Dừa nạo, xoài bào, mứt bí đỏ, mè rang

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Bạn trộn hỗn hợp gồm bột gạo, bột đậu xanh, đường.

images


Bước 2:

-Lòng đỏ trứng tách riêng, bạn cho thêm một ít nước vào rồi đánh đều.Tiếp đến, bạn đổ lòng đỏ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc sệt.
center]images [/center]

Bước 3:
- Cho nướ
c chanh vào hỗn hợp trên khuấy đều để được hỗn hợp bột bánh hơi hơi sệt nhé. Bánh sẽ giòn tan khi cho chanh vào đó.

images


Bước 4:

- Bạn dùng lòng trắng trứng vừa tách riêng, đánh đều lên.

images


Bước 5:

- Bạn cho thêm đường nâu, nước cốt dừa vào trộn đều.

images


Bước 6:

- Làm nóng chảo,bạn cho một thìa bột bánh vào, dàn đều thật mỏng ra.

images


Bước 7:

-Tiếp tục cho một thìa hỗn hợp nước cốt dừa ở trên.

images


Bước 8:

- Tiếp đó cho  thêm  dừa nạo, xoài, mứt bí đỏ và một ít mè rang lên trên.

images


Bước 9:

- Dùng xẻng để lấy bánh ra, gập đôi bánh lại là đã hoàn thành rồi đấy!

images


images


Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 05:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
18. Cách làm bánh thạch dừa củ năng 2 lớp kiểu Thái

Bánh thạch dừa củ năng 2 lớp kiểu Thái hay còn gọi là Tako Haew – một dạng thạch vị dừa beo béo, thêm củ năng sần sật, phảng phất hương thơm lá dứa. Ăn trong mùa hè thì thích cực luôn! Hãy cùng sotaynauan.com khám phá món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

Bột gạo - 1 kg
Nước cốt dừa - 1.5 l
Củ năng - 600 gr xắt hạt lựu
tinh chất hoa nhài - tùy thích
Lá dứa - 1 nắm
Đường - 400 gr
Muối - 1 ít

Hướng dẫn:

Bước 1:

Các bạn cắt giấy bìa thành 5 miếng hình chữ nhật có kích thước 5x7cm. Gấp đôi các miếng bìa lại, sau đó dán 5 miếng lại với nhau ở 1 nửa phần gấp. Xếp dải các miếng bìa vừa gấp lên lá dứa để làm mẫu, sau đó đánh dấu độ dài và đường cách giữa các miếng bìa lên lá dứa.

images


Bước 2:

- Các bạn cắt lá dứa thành các dải dài theo mẫu, gấp đôi lại theo chiều dài rồi cắt cả các đường dọc đã đánh dấu dọc theo miếng lá dứa.

images


Bước 3:
- Các bạn bẻ lần lượt 2 phần lá dứa vào, đến lần bẻ thứ 3, bạn luồn phần lá rời lên trên phần lá thứ nhất theo mẫu.


- Để cố định, các bạn gấp phần lá cuối cùng vào, sau đó luồn phần lá rời vào 1 phần lá ở đáy. Dùng ghim bấm cố định lại.

images


Tương tự, bạn làm lần lượt cho tất cả các lá dứa còn lại nhé!

- Các bạn nhớ chừa lại khoảng 7-10 lá, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 cốc nước, xay nhuyễn ra rồi chắt lấy nước để tạo màu.
images


Bước 4:
- Để làm lớp thạch thứ nhất, các bạn cho nước hoa nhài và đường vào chảo lớn, thêm 700g bột gạo rồi đun lên, vừa đun vừa khuấy đều.

images


Để tạo màu xanh đẹp mắt, bạn cho một ít phần nước lá dứa đã làm ở trên vào hỗn hợp rồi khuấy lên. Sau đó, bạn cho củ năng vào đảo đều rồi đổ hỗn hợp này vào 1/2 khuôn nhé!

images


Bước 5:

- Để làm lớp thạch dừa ở trên, các bạn cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun sôi lên, sau đó cho phần bột gạo còn lại và một nhúm muối vào rồi khuấy đều cho đến khi bột chín.

images


Bước 6:

- Các bạn đổ phần thạch vào đầy các khay lá dứa, để nguội hẳn là có thể ăn được.

images


images


images


Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 05:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
19. Là lạ Tiramisu phong cách Việt Nam

Nguyên liệu:

Bánh Hura (có bán sẵn ở siêu thị hoặc cốt bánh bông lan nào cũng được) -
Váng sữa - 200g (khoảng 4 hộp )
whipping cream - 200ml
Đường bột (đường xay mịn) - 80g
Rượu rum - 45ml
Bột ca cao (để rắc mặt bánh) -
Cà phê hòa tan - 1 gói

Hướng dẫn:

Những nguyên liệu cần có :

images


Bước 1:

Đầu tiên, các ấy đổ váng sữa vào 1 tô sạch, không dính nước.

images


Bước 2:

-Cho đường xay mịn từ từ vào tô, rồi đánh cho tan đường.

images


-Sau đó, các ấy cho rượu vào hòa trộn đều.

images


Bước 3:

Đong 200ml whipping cream, cho vào âu dùng máy đánh cho tan cho bông cứng, ấy thêm 1 giọt nước cốt chanh vào cho dễ đánh, vừa đánh các ấy vừa canh cho whipping đủ độ bông thì ngừng kẻo bị tách nước nhé.

images


Bước 4:

Trộn hỗn hợp váng sữa với whipping đã đánh bông - trộn đều, cho vào ngăn đá tủ lạnh.

images


Bước 5:

Với cà phê bạn cho thêm 45 ml nước sôi hòa tan.

images


Bước 6:

Bánh Hura tách ra, bạn có thể bỏ phần kem đi. Dùng khuôn, hoặc ly, hoặc bất cứ thứ gì để đựng, xếp lớp bánh vào đáy ly.

images


Bước 7:

Cuối cùng, chúng mình rưới cà phê lên, cho kem vào, rồi lại bánh ... cứ thế sao cho cuối cùng là kem. Trên cùng rây bột cacao.

images


Vậy là hoàn thành rồi đó các ấy ơi. Thật dễ các ấy ha.

images


Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 05:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2742 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 8
20. Xôi xoài thơm ngon kiểu Thái

Nguyên liệu:

Gạo nếp - 200g
Nước cốt dừa - 200ml
Xoài chín ngọt - 2 quả
Đường cát trắng - 3 thìa canh
Chút muối, vừng rang vàng.

Hướng dẫn:

Bước 1 :

- Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.

images


Bước 2 :

- Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

images


Bước 3 :

- Bật bếp để nấu xôi chín.

images


Bước 4 :

- Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa

images


Bước 5 :

- Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

images


Bước 6 :

- Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

images


Bước 7 :

- Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.

images


Bước 8:

- Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

images


Bước 9 :

- Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

images


Bước 10 :

- Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.

images


Nguồn: sotaynauan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

7 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 59, 60, 61

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

13 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

15 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

16 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 15, 16, 17

17 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

20 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24



karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.