Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 

Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới

 
Có bài mới 05.05.2017, 18:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
D. Cách làm một số món ăn Thái Lan

1. Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái đổi

Món Tom Kha Gai hay còn gọi là súp gà nước cốt dừa là một trong những món ăn đặc sản của Thái Lan, không những ngon mà còn bổ dưỡng.

Nguyên liệu

+ 2 - 3 cái đùi gà rút xương, thái miếng vừa ăn
+ Nấm
+ 1-3 thìa nước mắm
+ 1 bát ngô non, chẻ đôi.
+ 1 thìa canh nước cốt chanh
+ Cà chua

Phần nước dùng

+ 1 hộp sữa dừa
+ 2 - 3 cốc nước dùng gà
+ Muối, 1 thìa đường nâu
+ 2 nhánh sả, rửa sạch, băm nhỏ
+ 3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 3 lá chanh thái nhỏ, củ riềng
+ Rau mùi băm nhỏ
+ 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu.

images



Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước dùng trong một chiếc nồi cỡ nhỡ. Đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong 15 phút.

- Đổ nước dùng qua màng lọc để lọc riêng phần cái (sả, tỏi, hành, mùi, riềng) và phần nước. Tiếp tục đun nước dùng (không có phần cái) thêm 10 phút.

-  Chặt gà thành miếng vừa ăn. Thái nấm, ngô và thả vào nồi nước dùng. Nêm thêm nước mắm, nước cốt chanh, muối tùy khẩu vị. Đun lửa nhỏ tới khi thịt gà chín.

- Cho thêm rau mùi, cà chua, nước cốt chanh. Rắc lại phần sả, tỏi, hành, riềng vào nồi. Nêm thêm đường, nước chanh và nước mắm tùy khẩu vị và thưởng thức lúc món ăn còn nóng.

images


Nguồn: emdep.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 05.05.2017, 18:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
2. Gỏi thịt bò kiểu Thái

Gỏi thịt bò kiểu Thái có tên theo tiếng Thái là Neua Yang Nam Tok, với những nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ hiểu. Món gỏi này có vị chua chua, cay cay, thịt bò mềm quyện lẫn với mùi nếp rang, có thể làm món nhậu để làm dịu mát cơn nóng mùa hè.

images


1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt bò mềm, khoảng 500g

- 1 bát nhỏ gạo nếp

- 1 quả chanh

- 1 củ hành tây

- 1 củ hành tím

- 3 quả ớt

- 1 vài mớ rau húng, rau thơm

- Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, giấm.

2. Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng giấy lau khô, quay ngược đầu cán dao đập trên bề mặt cho thịt được mềm.

- Sau đó ướp thịt với một ít muối, tiêu và dầu ăn rồi để trong 1 tiếng cho thấm

images


- Gạo nếp vo sạch để ráo.

- Đun nóng chảo, cho gạo nếp vào rang vàng, giã hơi nát để làm thính

images


- Hành tây cắt nhỏ, ngâm với giấm, đường và ít đá lạnh cho hành được giòn. Ngâm hành trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

images


- Hành tím cắt nhỏ, phi vàng với dầu ăn rồi đổ ra bát

- Rau húng rửa sạch, thái nhỏ.

images


- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn).

images


- Thái thịt bò ra thành những thanh nhỏ.

- Cho thịt vào bát, vắt chanh rồi trộn đều lên.

images


- Cho hành tây, hành tím đã phi vàng, thính gạo, rau húng, ớt cắt nhỏ vào trong bát thịt bò rồi trộn đều lên.

- Khi trộn, bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 03:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
3. Cơm chiên dứa kiểu Thái, vừa đẹp vừa lạ miệng

Trong ẩm thực của người Thái, ngoài món Tom Yam thì cơm chiên dứa là phổ biến hơn cả. Vị ngọt của dứa hòa vào những hạt cơm được chiên săn tạo nên cảm giác khác biệt với các loại cơm khác.

Có rất nhiều công thức chế biến món cơm chiên dứa khác nhau. Chủ yếu khác biệt ở thành phần sử dụng nguyên liệu, tùy theo khẩu vị hoặc thực phẩm theo mùa. Vì thế, không có một công thức truyền thống nhất định cho món này.
images


Nguyên liệu:

- Tỏi băm nhỏ
- 1/2 trái dứa
- Một củ cà rốt cỡ trung bình
- 100g đậu Hà Lan
- 1/2 muỗng canh nước dứa ép
- 5 con tôm bóc vỏ, cắt nhỏ (hoặc để nguyên con)
- 1 trái ớt bỏ hạt, xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 chén cơm nấu chín, để nguội
- Ngò, thơm trang trí
images


Cách làm:

- Dùng dao khoét lấy phần ruột dứa, thái hạt lựu. Giữ lại phần vỏ để đựng cơm.

- Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

- Phi thơm 1/2 lượng tỏi và ớt, cho tôm vào xào săn, cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chung khoảng 2 phút, thêm một ít gia vị cho đậm đà, sau đó cho tất cả ra bát riêng.

- Phi thơm 1/2 tỏi còn lại, cho cơm, dứa, nước ép dứa vào chiên. Khi thấy cơm săn lại thì cho nước mắm vào đảo đều. Sau đó cho tôm vào đảo đều khoảng 5 phút, nêm lại vừa ăn là được.

- Khi dùng, cho cơm vào lại trong trái dứa, rắc thêm ngò thơm và ăn khi đang còn nóng.

Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 03:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
4. Nộm đu đủ kiểu Thái

Món ăn có vị đặc trưng kiểu Thái với vị cay, chua nhẹ quyện cùng mùi thơm của tôm khô và đu đủ giòn ngọt.

images


Nguyên liệu:

- 1 quả đu đu xanh khoảng 200g
- 100g tôm khô
- 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua, hay 1 quả me tươi
- Ít rau răm
- Nước mắm, đường, ớt, tỏi
- Lạc rang vàng hoặc hạt điều.

Cách làm:

- Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi mỏng. Khi bào ngâm đu đủ vào thố nước lạnh có bỏ ít viên đá lạnh, đu đủ sẽ giữ được giòn lâu.

- Sau đó vớt đu đủ ra để lên rổ cho ráo nước.

- Tôm khô ngâm với nước lạnh cho mềm, rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch (nếu có).

- Tôm mềm, giã nhuyễn tôm cùng với tỏi đã bóc vỏ, ớt và hai thìa nhỏ đường.

- Rau răm thái nhỏ.

- Me đổ ra bát, thêm vào ba đến bốn thìa súp nước nóng, dùng thìa chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt me.

- Đổ đu đủ vào tô trộn, thêm tôm và tỏi ớt đã giã thô, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm. Thêm nước sốt me vào, trộn đều .

- Khi ăn rắc rau răm đã thái nhỏ, đổ đậu phộng rang trên bề mặt đu đủ.

images


Ngâm tôm khô vào nước cho mềm. Giã tôm.

images


Lấy nước me.

images

Đu đủ bào sợi mỏng.

images


Rau răm thái nhỏ.

images

Trộn đều các nguyên liệu.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.05.2017, 04:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
5. Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

images


Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba chỉ
- 2 thìa súp tương ớt Thái, hoặc có thể dùng tương ớt sa tế
- 1/4 cây bắp cải
- Đậu ve hoặc đậu đũa
- Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.

Cách làm:

- Thịt thái miếng vừa ăn.

- Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh thái sợi.

- Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tương ớt Thái vào, đảo đều.

- Cho thịt vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa muối, một thìa nhỏ đường.

- Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn. Đậy kín nắp nồi cho thấm nước sốt. Thỉnh thoảng châm vào nồi ít nước lạnh.

- Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.

- Thêm ớt bột tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

images


Thịt thái miếng vừa ăn.

images


Bắp cải thái sợi.

images


Lá chanh thái sợi

images


Cho tiếp bắp cải, đậu ve, lá chanh vào xào cùng thịt.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 04:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
6. Xôi xoài kiểu Thái

Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.

images


Nguyên liệu: cho khoảng 5 phần xôi như trong hình

- 250g gạo nếp, 400ml nước cốt dừa
- 2 - 3 quả xoài cát chín thật ngọt
- 130g đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ vơi bột ngô, chút muối, vừng rang vàng.

Cách làm:

- Nếp ngâm qua đêm cho mềm, đem vo sạch rồi để ráo.

- Bắc nồi/xửng hấp lên bếp để lửa to đun cho nước sôi rồi cho nếp vào hấp khoảng 10 phút cho hạt nếp hơi se lại rồi lấy ra thau trộn với 150ml nước cốt dừa và 80g đường cho đều. Hỗn hợp nếp sau khi trộn sẽ rất ướt và nhão.

- Cho hỗn hợp nếp trở lại vào nồi hấp, đậy nắp nồi lại tiếp tục hấp xôi với lửa to vừa cho đến khi xôi chín (khoảng 20 phút), thỉnh thoảng mở nắp nồi dùng đũa đảo cho xôi chín đều, hạt xôi từ từ ráo lại là được.

- 250ml nước cốt dừa còn lại cho vào nồi nhỏ cùng với 50g đường và một chút muối cho lên bếp để lửa nhỏ khuấy cho đường tan đều.

- Bột bắp hòa với chút nước cho tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cốt. Khi nước cốt dừa sôi nhẹ, đường tan, bột chín là được.

- Xoài gọt vỏ cắt hai má hai bên. Từng má xoài các bạn xẻ dọc rồi sau đó cắt ngang thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Trình bày: xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

images


Nếp ngâm mềm vo sạch để ráo.

images


Cho nếp vào nồi hấp.

images


Trộn nếp với đường và nước cốt dừa.

images


Đun nước cốt dừa.

images


Gọt cắt xoài.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 04:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
7. Hủ tiếu xào kiểu Thái, lạ mà quen

Sợi hủ tiếu mềm, hơi dai cùng hương vị chua, cay, mặn, ngọt được tổng hòa một cách tinh tế làm nên món ăn đặc trưng cho ẩm thực đường phố Thái Lan.
Nói đến ẩm thực Thái Lan là nói đến vị chua, cay, mặn, ngọt, chính sự kết hợp giữa các hương vị với nhau đã làm nên một đặc trưng rất riêng của ẩm thực Thái so với các nước trong khu vực. Có rất nhiều món ăn nổi tiếng của Thái, được nhiều du khách ưa thích khi đến đây như: Tom yum, cà ri gà, gỏi, hủ tiếu xào...

images


Trong những món ăn kể trên thì hủ tiếu xào là món ăn đậm chất đường phố nhất. Món ăn đơn giản với bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành... cùng các loại gia vị được kết hợp một cách tinh tế, thể hiện rất rõ hương vị đặc trưng của xứ chùa Vàng.

Món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng ẩn chứa bên trong đó là một sự pha trộn các thành phần rất tinh tế. Sự kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau cùng rất nhiều các loại gia vị đem đến cho bạn một cảm nhận rất riêng khi thưởng thức món ăn này, cái vị chua cay tan ngay trên đầu lưỡi, sợi hủ tiếu mềm, hơi dai thấm đẫm gia vị làm cho bạn vừa ăn vừa xuýt xoa.

images


Mặc dù là món ăn đường phố, nhưng chính sự phong phú về nguyên liệu được người dùng đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng. Ngoài món ăn mặn thì người ta cũng có thể chế biến hủ tiếu xào thành món ăn chay rất ngon miệng, bằng cách dùng đậu phụ thay cho tôm, thịt.

Hủ tiếu xào kiển Thái là món ăn nhẹ, thơm ngon và rất dễ làm với các nguyên liệu có sẵn và rất gần gũi, bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Bánh hủ tiếu khô, ngâm nước cho mềm
- Các gia vị: ước cốt me, nước mắm, đường, dầu ăn
- Tỏi, hành tím bằm nhỏ, ớt, chanh, ớt bột
- Đậu phụ chao sơ qua dầu cho hơi xém lại,
- Tôm tươi cỡ vừa, bóc vỏ, bỏ đầu và chừa lại cái đuôi cho đẹp
- Tôm khô, trứng vịt hoặc trứng gà
- Giá đỗ rửa sạch, hẹ thái khúc vừa ăn, lạc rang chín, giã hơi dập.

Cách làm:

- Làm nước sốt: đun sôi hỗn hợp nước cốt me, nước mắm và đường, nêm vừa chua chua, ngọt ngọt là tắt bếp, để riêng.

- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho tôm tươi vào xào chín. Cho tiếp đậu phụ đã chiên sơ, tôm khô vào đảo đều.

- Sau đó cho hủ tiếu khô đã ngâm mềm vào đảo đều, rưới đều phần nước sốt vào từ từ, nêm cho vừa ăn. Đảo chừng 1-2 phút cho hủ tiếu chín mềm thì đập 3 quả trứng vào, đảo đều cho trứng quyện phần hủ tiếu và tôm, đậu hũ. Khi thấy hỗn hợp hủ tiếu, trứng hơi ráo khô thì nhanh tay cho phần giá, hẹ và 1 thìa ớt bột (nếu ăn cay) vào đảo đều 1 lần, tắt bếp.

- Dọn phần hủ tiếu ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.

Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 04:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
8. Gỏi mực kiểu Thái

Cà rốt và dưa leo ăn giòn, trộn cùng mực ống, thơm nhẹ mùi chanh, sả sẽ là món ăn kèm thú vị để đãi khách và bạn bè đến nhà.
images


Nguyên liệu:

- 1 con mực ống (200g)
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 1 nhánh sả
- Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế
- Nước mắm, đường, chanh.

Cách làm:

- Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.

- Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.

- Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối.

- Sả tước sơ, thái khoanh tròn.

- Ớt tươi cắt nhỏ.

- Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường tan.

- Rau răm, rau quế thái nhỏ.

- Trộn dưa leo, cà rốt (vắt cho ráo nước), mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào thố. Thêm bát nước mắm vào, tay đeo ni lon trộn đều.

- Vắt vào thố mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm.

images


Cà rốt thái sợi.

images


Dưa leo thái miếng mỏng.

images


Sả thái khoanh tròn.

images


Mực ống luộc chín thái khoanh tròn.

images


Trộn đều tất cả các nguyên liệu với gia vị.

Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 04:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
9. Bắp cải xào kiểu Thái

Vị ngọt tự nhiên của bắp cải, được xào cùng với thịt bò xay, điểm thêm chút xíu bột nghệ làm món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn bao giờ hết.
images


Nguyên liệu:


- Nửa cây bắp cải cỡ nhỏ
- 300g thịt bò xay
- 1 quả cà chua
- Lạc rang vàng
- Nửa thìa nhỏ bột nghệ
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Hành hoa và tỏi.

Cách làm:

- Bắp cải xắt lát mỏng, ngâm vào thố nước lạnh có pha muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Thịt bò xay trộn với nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp 30 phút.

- Cà chua bổ múi cau. Hành hoa thái nhỏ.

- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã thô.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, thêm vào chảo ít muối, xào khoảng 3 phút.

- Tiếp theo cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò chín.

- Cuối cùng bạn cho bắp cải vào chảo, đảo đều, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, bột nghệ.

- Đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút thì mở chảo ra đảo đều, tiếp tục đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì bắp cải chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành hoa thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc, khi dùng trộn đều lên.

Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.05.2017, 04:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2740 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
10. Biến tấu với món phở trộn kiểu Thái

Món phở trộn với vị hơi chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, thơm thơm mùi sả, được ăn kèm với rau và thịt bò mềm xào cùng hành tây, thêm một chút lạc rang, lạ lạ mà hấp hẫn.

images


Nguyên liệu:

- 300g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn
- Nửa củ hành tây
- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu
- 1- 2 nhánh sả lớn
- 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)
- Ớt màu, nước mắm, đường
- 1 cây xà lách xoăn
- Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi
- Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn hỗn hợp gia vị ướp thịt vào bát thịt bò, trộn đều để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm.

Bước 2:

- Bánh phở sợi lớn chần qua nước sôi, nếu dùng bánh phở khô bạn ngâm sợi bánh phở vào thố nước lạnh, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nồi nước sôi luộc bánh phở đến khi chín, xả lại ở vòi nước lạnh để bánh phở không bị dính, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

Bước 4:

- Me đổ ra bát, thêm vào khoảng hai thìa canh nước nóng, chần cho me tan, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã.

Bước 5:

- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, khái khoanh tròn, bằm nhuyễn sả.

Bước 6:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ hành tây vào xào cùng.

Bước 8:

- Dùng lại chảo đã xào thịt bò, thêm sả, ớt màu vào đảo đều. Thêm từ từ nước cốt me vào chảo, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me hơi đặc lại, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt. Đổ hỗn hợp nước sốt me ra bát.

Bước 9:

- Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 10:

- Lạc rang vàng, giã thô.

Bước 11:

- Khi dùng, rau xà lách cắt nhỏ để phía dưới bát, bên trên xếp ít bánh phở, gắp một ít thịt bò và hành tây để lên trên sợi bánh phở, rắc ít lạc và rưới ít nước cốt me lên phía trên mặt thịt, trộn đều lên.

Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

7 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 59, 60, 61

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

13 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

15 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

16 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 15, 16, 17

17 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

20 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24



Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.