Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 

Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới

 
Có bài mới 04.05.2017, 00:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
3. Mỳ lạnh kiểu Nhật

Vào mùa hè oi bức, nếu đã quá ngán ngẩm với những món ăn đầy chất thịt cá dầu mỡ, mời các bạn cùng đổi vị với món mì lạnh thanh cảnh kiểu Nhật với cách chế biến vô cùng nhanh gọn và đơn giản.
images


Nguyên liệu:

- Mì soba khô (tùy thích có thể chọn loại soba nâu hoặc xanh)
- Nước tương ăn mì lạnh (bán sẵn trong chai)
- Lá rong biển nướng (lá kim - nori)
- Hành lá
- Tùy chọn thêm: gừng hoặc củ cải trắng mài nhuyễn, mù tạt xanh (wasabi).

Cách làm:

- Đun nước sôi rồi cho mì soba vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì, thời gian luộc thường rất nhanh, khoảng 5 phút. Khi mì chín thì cho ra rổ xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước, bày mì lên rá tre hoặc đĩa kèm với vài viên đá để giữ độ lạnh cho mì.

- Rong biển nướng nếu mua loại nguyên lá thì dùng kéo cắt sợi nhỏ.

- Hành lá cắt thật nhỏ.

- Gừng hoặc củ cải trắng mài thật nhuyễn (nếu không có đồ mài chuyên dụng các bạn có thể băm thật nhuyễn).

- Thưởng thức: nước tương chấm mì cho ra bát nhỏ, khi ăn gắp từng gắp mì kèm những sợi rong biển cùng hành lá chấm vào bát nước chấm rồi dùng lạnh. Nếu thích vị cay nồng các bạn có thể dùng kèm với gừng/củ cải trắng mài hoặc mù tạt xanh hòa cùng trong bát nước chấm.

- Ghi chú: các nguyên liệu để làm món ăn này các bạn có thể tìm mua rất dễ dàng tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật hay Hàn Quốc có rất nhiều tại Việt Nam.

- Loại mì soba khô khi bán thường được đóng gói trong các hộp giấy hoặc bao ni lon với nhiều bó nhỏ bên trong, mỗi bó tương đương với một phần ăn nên sẽ rất dễ dàng cho việc định lượng khi nấu.

images


Chuẩn bị phần hành lá và lá rong biển.
images


Luộc mì.
images


Vớt mì ra để ráo nước cùng mấy viên đá lạnh.
images


Nguồn: ngoisao.net



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 04.05.2017, 01:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
4. Gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật

Tuy có công thức khá cầu kỳ nhưng sẽ bõ công bạn chuẩn bị để đãi người thân bằng món ăn rất ngon của người Nhật này.
images


Nguyên liệu: 4 người ăn


- 2 miếng thịt đùi gà đã lọc bỏ xương. Cắt miếng vừa ăn.
- Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp thịt khoảng nửa ngày. Bạn có thể làm nhiều và trữ ở ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. (Nếu không có nước tương Nhật bạn có thể dùng nước tương Việt Nam thì cho thêm 1 muỗng nhỏ đường và trộn đều hỗn hợp, vì nước tương Nhật có vị ngọt).
- 50 - 70g bột năng.
- Vài lá Mitsuba (bạn có thể thay bằng rau mùi) để trang trí.

Hỗn hợp sốt trứng:

- 4 quả trứng đánh đều lòng trắng và đỏ.
- 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước (bạn có thể thay thế bằng xương gà nấu lấy nước dùng).
- 30 ml nước tương Nhật.
- 30 ml nước Mirin (một dạng rượu ngọt dùng chế biến món ăn Nhật, bạn có thể thay bằng đường hoặc mạch nha pha loãng).
- 10g đường.
- Ít muối.
- 1 muỗng canh bột năng + 30 ml nước lọc: trộn đều.

Cách làm:


Bước 1:

Thịt gà cho vào bát tô + 40 ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

images


Bước 2:

Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

images


Bước 3:

Sốt trứng: Bạn cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau). Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

images


Bước 4: Trình bày

Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng gà chiên giòn lên trên, chan sốt trứng và trang trí vài lá Mitsuba (hay lá mùi). Thế là bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho gia đình mình. Món này bạn dùng khi nóng nhé.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.05.2017, 01:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
5. Bánh há cảo chiên kiểu Nhật

Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng được làm và bán rất phổ biến ở Nhật. Đây là một món khai vị hoặc ăn chơi rất ngon với khẩu vị rất gần gũi với người Việt.
images


Nguyên liệu:

- 200g thịt lợn xay, 200g tôm, 1 bó hẹ nhỏ, 1/4 cái bắp cải vừa, 1 củ gừng cỡ ngón tay cái, 4 tép tỏi.
- 1 muỗng nhỏ dầu hào, 2 muỗng nhỏ nước tương, 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1/3 muỗng nhỏ đường.
- 45 lá vỏ bánh há cảo (loại vỏ màu trắng có hình tròn, có thể mua sẵn hoặc tự làm)
- Dầu ăn và nước nóng để chiên.

Cách làm:

- Làm nhân:


+ Tôm bóc nõn, rút chỉ đen rồi xát muối rửa sạch, lau khô sau đó đập dập rồi cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch thái nhỏ đong khoảng một bát ăn cơm.

+ Bắp cải cắt nhỏ rồi rửa sạch, sau đó rắc muối vào để khoảng 20 phút cho ỉu rồi xả lại nước cho bớt mặn rồi vắt ráo, đong khoảng một bát ăn cơm.

+ Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ.

+ Trộn đều thịt lợn xay, tôm, hẹ, bắp cải, tỏi gừng cùng các gia vị trên lại với nhau cho đều (các bạn đeo găng tay ni lon vào để trộn nhân cho dẻo).

- Nặn bánh:

+ Cho nhân vào giữa vỏ bánh, dùng ngón tay trỏ nhúng nước rồi phết đều lên viền ngoài mép vỏ bánh rồi gập đôi vỏ lại và xếp nếp một bên vỏ theo kiểu viền gối. Làm lần lượt cho hết nhân và vỏ.

+ Bánh này các bạn có thể làm nhiều một lúc, sau đó cho vào hộp đậy kín lại bảo quản trong ngăn đá, khi nào ăn thì lấy ra chiên ngay, không cần phải rã đông.

- Chiên bánh:

+ Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu (khoảng 1 - 2 thìa canh), sau đó xếp bánh vào chiên khoảng 1 phút rồi cho nước nóng vào chảo sao cho ngập nửa thân bánh, sau đó đậy nắp chảo lại để luộc bánh trong khoảng 10 phút cho bánh chín.

+ Khi nước cạn thì mở nắp chảo ra, tiếp tục để bánh trong chảo chiên cho đến khi đáy bánh vàng đều thì lấy bánh ra đĩa, ăn nóng kèm với nước tương chua ngọt rất ngon.

- Cách pha nước tương chua ngọt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc hòa đều rồi cho từ từ giấm đỏ hoặc giấm trắng vào sao cho có vị chua nhẹ mặn ngọt là được (nếu làm nhiều thì nhân công thức lên).

Ghi chú:

- Phần nhân các bạn có thể thay đổi tùy theo ý thích, có thể bỏ tôm thịt và thay bằng nấm tươi hoặc nấm khô nếu thích ăn chay, phần rau củ có thể sử dụng cải thảo hay cà rốt, phần thịt có thể sử dụng thịt bò, gà hoặc hải sản như cua, mực đều được.

- Phần vỏ bánh nếu không mua sẵn được thì các bạn có thể tự làm như sau:

+ Nguyên liệu: 125g bột mì đa dụng (1 bát ăn cơm) + 1/8 thìa nhỏ muối + khoảng 60ml nước nóng già.

+ Cách làm: Cho bột mì và muối vào thau trộn đều, sau đó cho từ từ nước nóng vào, dùng đũa đảo đều cho bột thấm nước, tùy theo độ hút ẩm của bột và thời tiết mà gia giảm lượng nước cho vào sao cho phù hợp, bột vo thành một khối vừa nắn, tiếp tục nhồi cho bột mịn, sau đó cho bột vào tô dùng khăn ẩm đậy lên để cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau đó cho bột ra bàn, sử dụng thêm bột mì làm bột áo cho khỏi dính, chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán thật mỏng, sau đó dùng đồ cắt hình tròn có đường kính khoảng 10cm để cắt thành những lá bột tròn. Phần vỏ này các bạn có thể làm trước, sau đó bao kín lại bảo quản trong tủ đá để dùng dần. Khi dùng thì lấy ra để rã đông tự nhiên cho lá bột mềm là có thể nặn bánh được. Số lượng trên có thể làm được khoảng 25 - 30 lá bột.

Nguyên liệu cho phần nhân bánh.

images


Gói bánh.

images
images


Chiên bánh.


images


Mặt trong bánh sau khi chiên.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.05.2017, 01:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
6. Thịt đùi gà chiên xù

Là món gà chiên kiểu Nhật nhưng với một chút biến tấu, bạn đã có món ăn ngon dành cho gia đình với nguyên liệu dễ kiếm.

images


Nguyên liệu:

- 4 đến 5 miếng thịt gà phần đùi đã lọc xương
-Muối, tiêu, rượu trắng
-Bột mỳ, bột chiên xù
-1 quả trứng gà
-Tương ớt ăn kèm, hay ketchup
- Rau bắp cải hay cà chua, rau diếp... tùy theo sở thích của bạn.

images


Cách làm:

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, lau thật khô, cho muối và tiêu xoa khắp miếng thịt, dùng tay xoa ít rượu trắng đều thịt, để khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.

- Dùng khăn giấy lau thật khô từng miếng gà.

- Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát, đánh tan trứng gà.

- Lăn từng miếng thịt gà qua bát bột mỳ, lăn đều miếng thịt rồi phủi nhẹ nhẹ cho bột thừa rơi bớt. Sau đó, lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.

- Dầu đun nóng, thả từng miếng thịt gà đã lăn bột vào chiên.

- Khi chiên, bạn không nên đảo nhiều mà nên để cho mặt thịt chiên vàng thì mới nhẹ nhàng lật mặt khác.

-Thịt vàng vớt ra rổ nhôm để ráo dầu. Khi ăn, bạn thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, dùng nóng với cơm kèm rau và tương ớt hay tương ketchup.

- Rau ăn kèm gồm bắp cải thái sợi thật mỏng, rửa sạch, để ra rổ thật ráo, cà chua bổ làm đôi nếu dùng cà lớn, dùng cà chua bi thì không cần cắt, rau mầm hoặc dưa leo, hay rau diếp.

Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.05.2017, 01:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
7. Mềm thơm bánh bông lan kiểu Nhật

images


Nguyên liệu:


- 50g bột mỳ đa dụng
- 20g bơ nhạt
- 25ml dầu ăn
- 50ml sữa tươi
- 4 quả trứng gà
- 70g đường
- 1 thìa nhỏ vani nước hoặc 1 ống vani bột thơm
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 1 thìa nhỏ muối
- Vỏ 1 quả cam vàng.

Cách làm:

- Khuôn chữ nhật hay khuôn vuông có kích thước 20 cm, lót dưới đáy khuôn một miếng giấy A4 hay giấy nến dùng để nướng bánh.

- Bột mỳ rây mịn, vỏ cam bào mịn.

- Lò bật sẵn 150 độ C

- Tách riêng lòng đỏ vào bát, lòng trắng vào âu đánh trứng riêng biệt. Lòng trắng trứng không được dính lòng đỏ, và âu đựng lòng trắng thật sạch.

- Dùng thìa đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng, và vỏ cam bào vụn

- Đun sôi một nồi nước. Cho sữa, bơ và dầu ăn vào âu. Đợi nước sôi thì đặt âu lên miệng nồi, đáy âu không chạm nước, dùng phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện và ấm.

- Rây bột vào âu bơ, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng và vỏ cam vào, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt.

- Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng, đánh tầm 1 - 2 phút thì cho từ từ đường, muối và nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Lòng trắng sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm, nhấc que đánh trứng lên mà lòng trắng không chảy xuống là đạt.

- Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ lòng đỏ, quấy đều và nhẹ tay. Tiếp tục trộn cho hết hỗn hợp lòng trắng.

- Thêm vào một thìa nhỏ vani nước, trộn đều.

- Đổ bột vào khuôn. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt.

- Đặt khay nướng vào chính giữa lò nướng, từ 30 - 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô.

- Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, rồi úp ngược để lấy bánh ra.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 01:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
8. Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

Với một chút biến đổi từ món Nhật, bạn có thể chế biến thịt gà sốt Teriyaki thành món ăn sáng với ổ bánh mỳ giòn tan thêm thịt gà đậm đà gia vị, thấm mềm vừa ý.

images


Nguyên liệu:

- 400g thịt gà phi lê có thể dùng thịt gà má đùi
- 2 thìa canh sốt teriyaki bán sẵn trong chai, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Nhật
- Tỏi, hành khô, muối, đường, hạt tiêu
- Cà chua, rau mùi ăn kèm, có thể thêm dưa leo tùy theo sở thích của bạn
- Bánh mỳ.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, trộn thịt gà với Teriyaki, tỏi, hành băm, thêm một ít hạt tiêu, ướp khoảng 2 - 3 tiếng để thịt gà được thấm.

- Nếu không dùng chai Teriyaki mua sẵn, bạn có thể thay bằng  một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường và một ít rượu mirin hay rượu nấu ăn.

images


Bước 2:

- Thịt gà sau khi ướp, cho vào chảo, phi hành, tỏi thơm, cho gà vào đảo đều đến khi thịt gà chín thì đậy kín nắp nồi, khi đun bạn cho thêm phần nước sốt ướp thịt vào chảo.

- Bạn có thể thêm muối, đường và nêm nếm tùy theo sở thích, phần nước sốt teriyaki sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp.

images


Bước 3:

- Đun lửa nhỏ từ 25 đến 30 phút, đến khi phần thịt chín mềm và có màu thịt vừa ý thì tắt bếp.

images


Bước 4:

- Bánh mỳ nướng giòn, cho cà chua cắt lát nhỏ vào, bên trên gắp thêm một ít thịt, bạn có thể thêm dưa leo, hay đồ chua ngâm chua ngọt tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn ăn có vị cay hơn bạn có thể rưới vào ít tương ớt.

images


Nguồn: ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 16:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
9. Cơm Katsudon đơn giản nhưng hấp dẫn lạ kỳ

Trong công thức làm món Katsudon, ngoài phần thịt cốt lết tẩm bột chiên giòn tan thì phần trứng sền sệt, béo béo, thấm đẫm vào thịt sẽ là điểm hấp dẫn thu hút người thưởng thức và kiến họ phải nhớ mãi.
NGUYÊN LIỆU

Phần thịt:

Thịt heo cốt lết (thịt hăn): 2 miếng
Nguyên liệu: Muối, tiêu, bột mì, dầu ăn
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên xù: 230 gram

Phần trứng:

Nước dùng dashi (hoặc nước hầm gà): 220 ml
Đường: 10 gram
Mirin (một loại gia vị nêm Nhật Bản): 10 ml
Tương đậu nành: 15 ml
Hành tây: 1 củ rửa sạch thái lát
Trứng lớn: 2 quả
Cơm trắng dẻo: 2 chén
Hành lá: 1 nhánh

HƯỚNG DẪN


Trong công thức làm món Katsudon, ngoài phần thịt cốt lết tẩm bột chiên giòn tan thì phần trứng sền sệt, béo béo, thấm đẫm vào thịt sẽ là điểm hấp dẫn thu hút người thưởng thức và kiến họ phải nhớ mãi.

images


Tham khảo ngay công thức Katsudon dưới đây từ dạy nấu ăn nhé!

Bước 1: Các bạn đập cho miếng thịt cốt lết mềm rồi ướp thịt với một chút bột mì, tiêu và muối cho ngấm gia vị. Trong 1 cái bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng và cho thêm phần bột chiên xù vào đĩa nông lòng.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhúng phần thịt đã ướp vào bát trứng ở bước trên và nhanh tay lăn nhẹ qua lớp bột chiên xù.

Bước 3: Lấy một cái chảo, các bạn cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, sau đó cho thịt vào chiên mỗi mặt tầm 3 đến 4 phút hoặc đến khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Khuấy tan nước dùng, nước tương, đường, mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 cái bát khác thì đánh tan 2 quả trứng.

- Sau đó các bạn cho dầu vào chảo và xào phần hành tây đến khi hành tây chín mềm và có màu hơi nâu.

Bước 5: Tiếp theo cho phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp phần thịt đã cắt miếng lên trên hành tây.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho hết phần trứng đã đánh tan vào chảo và nấu với lửa nhỏ đến khi trứng hơi đặc sệt lại là được!

Cuối cùng là bới 1 bát cơm, để phần trứng và cốt lết lên trên, rắc thêm mọt ít hành lá nữa là bạn đã hoàn thành xong món cơm Katsudon tuyệt vời rồi nhé!

Nguồn: daynauan.info.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 16:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
10. Cách làm mì Somen đơn giản tại nhà

Mì Somen là loại mì sợi mảnh, màu trắng và được làm từ bột mì đặt trong những bát thủy tinh vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm mì Somen ngay tại nhà mình như hướng dẫn sau.

NGUYÊN LIỆU

Mì somen: 300 gr
Nước sốt cho mì somen
Mirin - 1/3 bát
Nước - 2 bát
Xì dầu - 1/3 bát
Katsuobushi – cá ngừ khô: 20 gr

HƯỚNG DẪN

images


Bước 1: Đun sôi một nồi nước, thả mì somen vào, để lửa to rồi dùng đũa khuấy nhẹ. Khi nước bắt đầu sôi, cho thêm một chút nước lã vào để không bị trào.

Bước 2: Khi nước bắt đầu sôi một lần nữa, tắt bếp và nhanh chóng cho mì ra rổ lưới. Xả nước lạnh vào rồi rửa khẽ bằng tay để loại bỏ hồ bột và dầu.

Bước 3: Đổ mirin vào một cái nồi, đun sôi sau đó đổ nước vào xì dầu rồi cho vào nồi, bỏ thêm katsuobushi, đun nhỏ lửa trong vòng 5 đến 10 phút rồi để nguội.

Bước 4: Bây giờ, mì somen và nước sốt đã sẵn sàng. Để cho món ăn thêm phong phú, bạn có thể tùy ý thêm nấm, thịt, rau vào bát và cho nước sốt vào rồi thưởng thức.

Lưu ý: Khi cho nước lã thêm vào khi luộc mì, chú ý không cho quá nhiều nước vào cùng một lúc, vì khi nhiệt độ hạ xuống đột ngột làm cho mì lâu sôi và sợi mì bị trương, bở.

Vậy là có công thức mì Somen cho cả nhà rồi nhé, chúc các bạn thật thành công với cách làm trên!

Nguồn: daynauan.info.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 16:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
11. Gà katsu

Món gà katsu là một trong những món ăn thường ngày của người Nhật Bản, thường được ăn kèm với cơm nóng, bắp cải thái sợi và sốt Tonkatsu. Cách làm món gà katsu không khó, với những nguyên liệu đơn giản dễ sử dụng và khoảng 30 phút thôi là bạn đã có thể làm được món ăn này. Hãy học nấu món Nhật thông dụng này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

NGUYÊN LIỆU

4 miếng thịt ức gà không da
1 trái trứng gà lớn
8 thìa canh bột bánh ngô hoặc hoặc vụn bánh panko
2 tép tỏi
1 – 2 muỗng canh gia vị Korman
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh nước sốt cà chua
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh bột bắp

HƯỚNG DẪN

images


1. Sơ chế:

Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào chén, quậy tan ra.
Tỏi bóc vỏ, sau đó nghiền nát.
Thịt gà ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, dùng khăn để lau khô.
Lọc đôi thịt gà để thành 2 miếng dày khoảng 1 cm. Dùng cán dao để đập nhẹ lên thịt cho thịt gà mềm. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

2. Chế biến:

Bước 1: Trộn bột bánh ngô hoặc bột panko với chút muối, để trong 1 đĩa.

Bước 2: Nhúng thịt gà vào chén trứng, lăn qua lớp bột bánh ngô hoặc bột panko, sau đó nhúng một lần nữa vào trứng gà và lăn bột panko. Để vào đĩa.

Bước 3: Đun dầu sôi trong 1 chảo không dính, sau đó cho lần lượt các miếng gà phủ bột vào, chiên tới khi giòn vàng đều cả hai mặt. Sau khi thịt chín thì gắp ra đĩa, để ráo dầu.

Bước 4: Cho các nguyên liệu gồm: nước tương, gia vị Korman, nước sốt cà chua, mật ong, bột bắp vào một chảo riêng, thêm vào 200 ml nước lọc. Nấu sôi, sau đó quậy đều cho các nguyên liệu tan hết vào nhau. Đun thêm trong lửa nhỏ khoảng 5 phút để hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Thịt gà katsu nguội thì cắt thành từng miếng vừa ăn. Xếp vào đĩa chung với cơm trắng, bắp cải sợi và chấm sốt.

Nguồn: daynauan.info.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 17:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2708 lần
Điểm: 10.75
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
12. Công thức làm bánh Takoyaki chuẩn vị Nhật Bản

Takoyaki là bánh bạch tuộc nướng của Nhật nhưng đang được giới trẻ Việt Nam ưa thích. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong lại là lớp bột bánh mềm hòa lẫn với bạch tuộc giòn sần sật. Chắc chắn món ăn Nhật Bản này sẽ khiến bạn  chết mê chết ngay từ lần thử đầu tiên cho coi! Cách làm bánh Takoyaki không khó đâu nhé, hãy lăn vào bếp và thử làm món này cùng chúng tôi nào!

images


NGUYÊN LIỆU

160g bột Takoyaki hoặc bột mỳ
120g bạch tuộc hoặc mực tươi
1 quả trứng
45g tôm
40g hành tây
2 miếng phô mai
2 muỗng ngô hạt chín
Dầu ăn, nước và một vài nguyên liệu yêu thích như nấm, bắp cải
Sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori Nhật Bản

HƯỚNG DẪN

Sơ chế nguyên liệu làm Takoyaki

Rửa sạch tôm, bạch tuộc, mực, rau củ,….

Luộc chín tôm và bạch tuộc, sau đó thái nhỏ

Thái nhỏ các nguyen liệu còn lại như nấm, hành tây, phô mai,..

Chuẩn bị máy nướng Takoyaki hoặc khuôn nướng waffle, khuôn muffin và nướng bằng lò.

Các bước làm Takoyaki

Bước 1: Trộn bột Takoyaki (hoặc bột mỳ) cùng với nước, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào âu và trộn đều. Trộn cho đến khi hỗn hợp bột có độ sánh đặc thì thôi.

Bước 2: Phết một chút dầu ăn lên từng khuôn nướng.

Bước 3: Chia và đổ đều hỗn hợp bột vào lần lượt từng khuôn. Nên đổ đầy 1 chút để bánh được đầy đặn.

Bước 4: Cho khuôn lên bếp để nướng, bạn nướng yên một mặt trong khoảng 3 phút rồi dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều, nướng đến khi bánh chín ngả màu vàng nâu là được.

Bước 5: Gắp bánh ra dĩa sau đó rưới thêm sốt mayonnaise hoặc sốt okonomiyaki cùng cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori để cho đúng hương vị của món ăn và thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm món Takoyaki:

Nếu bạn không có máy nướng Takoyaki có thể dùng khuôn nướng muffin, nhớ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn sau đó mới cho vào lò vi sóng nướng khoảng 25 đến 30 phút nhé.

Các loại sốt okonomiyaki hay cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori ăn kèm các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật Bản.

Nguồn: daynauan.info.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

2 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

14 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

15 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6



Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 256 điểm để mua Tô mì
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 332 điểm để mua Heo tập thể dục

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.