Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới

 
Có bài mới 01.04.2017, 22:31
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2795
Được thanks: 827 lần
Điểm: 4.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 10
Đến Nhật Bản bạn nên thử 10 món ăn này

Những món ăn của Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa hiện đại và truyền thống, giữa dinh dưỡng và nghệ thuật, dựa trên những nguyên liệu tươi ngon và sạch nhất.

Nói đến ẩm thực, Nhật Bản luôn là cái tên không chỉ khiến khách du lịch mà ngay cả các chuyên gia ẩm thực sành ăn nhất cũng phải thán phục.

1. Sushi

images

Sushi đơn giản là để chỉ món cá sống ăn cùng với cơm trộn dấm. Thế nhưng, những nghệ nhân Nhật Bản đã biến món ăn vốn dĩ xuất phát từ đường phố này thành cả một nghệ thuật với những biến tấu độc đáo về hương vị và cách trình bày. Bạn có thể nếm món sushi với nhím biển béo ngậy, với cá hồi tươi mềm hay thịt tôm ngọt ngon tuyệt. Có thể nói, sushi là món ăn quốc hồn quốc túy của người Nhật.

2. Ramen

images

Ramen, hay món mì trứng ăn với nước dùng đậm đà là món ăn đêm ưa thích nhất của người Nhật. Nguồn gốc của món mì là từ Trung Quốc, thế nhưng người nhật đã biến ramen thành món của riêng mình với những hương vị và nguyên liệu cực kỳ đặc trưng.

Có 4 loại hương vị chính: tonkotsu (nước hầm từ xương lợn), miso, Shoyu (nước tương) và shio (muối). Fukuoka đặc biệt nổi tiếng với ramen tonkotsu béo ngậy trong khi miso ramen cay là một đặc sản của Hokkaido.

3. Unagi

images

Unagi là món lươn lóc xương quay trên than hồng rồi phết với một lớp nước sốt ngọt. Theo dân gian, unagi là món giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè oi bức và nồng nực của Nhật Bản.

Món ăn này còn là sự gợi nhớ về một nước Nhật xưa cũ và vì vậy mỗi nhà hàng chuyên về lươn sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác truyền thống vô cùng đặc biệt. Hãy đến đây vào khoảng từ tháng Năm đến tháng Mười để thưởng thức món unagi từ lươn đồng chính hiệu.

4. Tempura

images

Món tempura nhẹ nhàng và mềm mại là một đóng góp khác của Nhật Bản vào thế giới đồ chiên (mặc dù tempura được cho là bắt nguồn từ Bồ Đào Nha). Hải sản hoặc rau tẩm với bột mì và trứng rồi đem chiên theo cách truyền thống trong dầu mè, khi ăn kèm thêm một bát nhỏ muối hay đĩa củ cải trộn nước dùng có vị tương. Bạn tuyệt đối không được bỏ lỡ món ebi-ten (tức tempura tôm) đấy nhé.

5. Kaiseki

images

Có thể nói, kaiseki vừa là một bữa tối vừa là một nghệ thuật, một trong những món làm nên phong cách ẩm thực cao cấp của Nhật Bản (haute cuisine). Kaiseki ra đời từ nhiều thế kỷ trước, song hành với các lễ trà được tổ chức ở cố đô Kyoto (và bởi thế, ngày này, Kyoto vẫn là kinh đô của món kaiseki).

Khi thưởng thức kaiseki, bạn sẽ không có một thực đơn cố định nào mà các món ăn được trình bày tỉ mỉ, theo từng khẩu phần ít vào trong một bộ đồ sành tinh tế và được phục vụ lần lượt. Các nguyên liệu đều rất tươi ngon và thực đơn sẽ được thiết kế theo mùa.

6. Soba

images

Soba – là loại sợi mì kiều mạch dài và mỏng – từ lầu là món ăn chính trong các bữa ăn của người Nhật, đặc biệt ở các miền núi, nơi cây kiều mạch được canh tác rộng rãi. Khi ăn, người ta chan vào bát mì nước dùng có vị tương đang còn nóng hoặc nước nguội (thường gọi là mì nóng và mì lạnh) đặt trên một chiếc mành tre, bên cạnh có thêm chút nước dùng để chấm. Người ưa kiểu truyền thống thì thường dùng mì lạnh.

7. Shabu-Shabu

images

Shabu-shabu là một từ tượng thanh trong tiếng Nhật mô tả âm thanh phát ra khi dùng đũa nhúng những miếng thịt lợn hoặc thịt bò thái mỏng vào nồi nước sôi sùng sục. Lẩu habu-shabu ra đời lần đầu tiên tại nhà hàng "Suehiro" (Osaka, Nhật Bản) vào đầu thế kỷ 20. Thành phần chính của lẩu là thịt bò và rau và các loại rau tươi ngon nhất thái mỏng.

8. Okonomiyaki

images

Okonomiyaki (hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản) là một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu (thông thường là cải bắp và thị lợn) bên trên phủ một lớp thịt cá, rong biển khô, sốt mayonnaise và nước sốt Worcester.

Tên của bánh được ghép từ okonomi và yaki, nghĩa là “nướng theo cách bạn thích”. Đây có thể xem là món ăn “thoải mái và tự do” nhất của người nhật bởi nó khá đặc biệt với hình ảnh tinh tế của những món ăn khác. Ở hầu hết các nhà hàng, thực khác sẽ tự nướng bánh trên một chiếc đĩa nóng đặt trên bàn.

9. Tonkatsu

images

Tonkatsu, hay món thịt heo chiên xù, bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 khi Nhật Bản mở cửa đón nhận những ảnh hưởng của phương Tây. Thế nhưng, nếu nếm thử tonkatsu, nhiều người không thể nào phát hiện ra nguồn gốc phương tây của nó: nguyên liệu và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết đậm thương hiệu Nhật Bản.

Một đĩa Tonkatsu - đặc biệt nếu được làm từ thịt heo kuro-buta từ Kagoshima – sẽ tan mềm trong miệng hòa quyện cùng hương vị đậm đà của súp miso và thanh mát của rau bắp cải xắt nhỏ.

10. Yakitori

images

Một ly bia lạnh cùng vài xiên yakitori - thịt gà nướng than hồng – dường như là nghi thức mỗi buổi tối đối với rất nhiều người dân ở xứ sở mặt trời mọc. Gần như tất cả mọi bộ phận của thịt gà đều có thể được chế biến thành yakitori.

Cùng bạn bè trò chuyện và thưởng thức những miếng thịt nướng hoàn hảo cùng shio (muối) hoặc tare (một loại nước sốt làm từ nước tương có vị ngọt) là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn không thể bỏ lỡ khi đến Nhật.

(Amthuc365)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn thienbang ruby về bài viết trên: Ngơ, quynhle2207, Ốc Ngốc Nghếch
     

Có bài mới 05.04.2017, 13:47
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2795
Được thanks: 827 lần
Điểm: 4.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Du lịch Ẩm thực - Điểm: 11
Đến Bali thưởng thức những 10 đặc sản "quên sầu"

Nếu có dịp đến với thành phố xinh đẹp Bali, ngoài ngắm những phong cảnh, bãi tắm tuyệt đẹp thì bạn cũng đừng bỏ lỡ 10 đặc sản dưới đây nhé!

Hầu hết mọi người có kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của họ đến Bali để ngắm bãi biển tuyệt vời xanh ngắt dưới ánh nắng mặt trời ấm áp. Nhưng cũng có không ít người quay trở lại với Bali để thưởng thức những món ăn tuyệt vời bạn không thể quên tại nơi này. Bali không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp tuyệt vời, những kỳ nghỉ thoải mái và vô số những hoạt động ngoài trời thú vị, nơi đây còn là một thiên đường ăn uống nếu bạn biết tìm đúng nơi đúng chỗ.

1. Heo sữa (babi guling)

images

Babi Guling khiến cho ai đã từng được thưởng thức nó chỉ cần nghĩ tới đã thấy thèm. Đây là một trong những món ăn địa phương nổi tiếng nhất của đảo, heo sữa được tẩm ướp với thật nhiều các loại thảo mộc và gia vị địa phương sau đó đem quay giòn. Babi Guling được ăn cùng cơm với rau củ hầm, xúc xích, món thịt này rất ngon và tuyệt vời nhất là da rất giòn và thơm!

2. Cà phê kiểu Bali (Balinese Kopi)

images

Cà phê ở Bali không giống như các vùng khác của Indonesia. Phần lớn giống cà phê này được trồng ở vùng phía đông bắc của hòn đảo, nơi có đất núi lửa màu mỡ và khí hậu lý tưởng. Nếu sau khi ăn tối, bạn đi dạo quanh mạn trung tâm Ubud, hãy thử thưởng thức một ly cà phê đá mát lạnh nhé.

3. Quán cà phê kiểu Tây

images

Những quán cà phê kiêm quán ăn nhỏ kiểu Tây này có phục vụ rất nhiều những bữa ăn nhẹ cho du khác, với bánh mì nướng, bánh mì kẹp thịt, bánh quế. Những quán cà phê kiểu này thường được tìm thấy các nẻo đường ở Bali để phục vụ cho phần đông du khách. Giá cả ở những quán này tương đối rẻ và dịch vụ tốt có thể thỏa mãn mọi người với các bữa ăn thân thiện cùng với gia đình sau một ngày du ngoạn.

4. Tráng miệng

images

Đối với những người cuồng bánh ngọt (đặc biệt là phụ nữ), Bali là thiên đường! Có rất nhiều nơi để thưởng thức những món tráng miệng tuyệt vời trên khắp hòn đảo mà không khiến bạn cháy túi. Từ tiệm bánh ngọt tới những quán cà phê nhỏ, những món tráng miệng đều được làm ngay tại nhà, giá cả phải chăng và ngon miệng. Phần lớn các quán ăn thời thượng này nằm ở Seminyak và Ubud.

Các cửa hàng làm và bán các loại kem vô cùng phổ biến ở Bali, từ kem sữa tươi, kem trái cây hay kem dẻo với các loại hạt. Hầu hết khách du lịch có thể bắt gặp một quán kem hay một xưởng sản xuất kem nhỏ ngay trên đường phố, và với những người nghiện chocolate hoặc vanilla, đây chính là thời gian để miệng bạn được hoạt động hết công xuất với đủ loại kem ngon tuyệt vời tại Bali.

6. Sườn nướng

images

Người Bali rất thích ăn thịt heo. Không ai có thể chối từ món sườn heo nướng ngậy thơm này. Đặc biệt là khi nó được ướp đậm đà gia vị, nướng chín trên than củi và phục vụ nóng hổi theo kiểu BBQ. Bali cũng nổi tiếng với nhiều loại bít tết và món nướng siêu hấp dẫn.

7. Vịt quay Bali

images

Vịt quay hay vịt hun khói Bali là những món ăn truyền thống từ vịt tại địa phương này. Vịt nguyên con được ướp sơ, sau đó hấp hoặc luộc trước khi được chiên. Một loại khác là vịt được bọc và ướp với gia vị địa phương và sau đó hun khói trong 24 giờ. Sau khi chiên, vịt trở nên rất giòn, mặc dù một số người có thể cho rằng hơi khô, nếu bạn thích giòn hơn nữa tới mức nhai được cả xương bạn cũng sẽ được phục vụ như ý. Trong khi đó vịt hun khói được rút xương và cực kỳ thơm. Cả hai món vịt này thường được phục vụ với cơm, sốt sambals và một số loại rau địa phương.

8. Cocktail

images

Bạn chưa chính thức vào kỳ nghỉ cho đến khi thưởng thức ly cocktail tai đầu tiên tại Bali. Cocktail tại đây có giá cả phải chăng và rất thích hợp để nhâm nhi dù là ngày hay đêm. Thực đơn Cocktail ở Bali có ít nhất 20 lựa chọn và luôn được khuyến mại thêm nụ cười của những người dân địa phương thân thiện.

9. Ăn tối trên bãi biển Jimbaran

images

Bãi biển Jimbaran ở Bali nổi tiếng với những quán ăn lâu năm phục vụ các món hải sản tươi nướng, món ăn được nấu chín vừa phải, tươi mát, chín mọng, ngon và ngọt. Bất kể sở thích hải sản của bạn như thế nào, bữa tối với hoàng hôn trên bãi biển Jimbaran, khi bạn ngồi trên cát, ngắm đại dương xanh, tận hưởng không khí mát mẻ và ngắm cảnh mặt trời lặn chắc chắn là điều phải nằm trong kế hoạch của bạn.

10. Bữa "sáng-trưa" đặc biệt ngày Chủ nhật

images

Chủ nhật thường là ngày mọi người tự thưởng cho bản thân một bữa "ngủ nướng" thật muộn, vậy nên ngày này tại các nhà hàng đều phục vụ bữa sáng-trưa kết hợp. Bữa ăn này thương vô cùng đặc biệt, bởi khách hàng không chỉ được ăn buffet tất cả các món trong thực đơn, mà nhà hàng còn thường xuyên đưa ra những món ăn đặc biệt chỉ có riêng vào ngày chủ nhật.

Amthuc365


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thienbang ruby về bài viết trên: Ốc Ngốc Nghếch
     
Có bài mới 11.04.2017, 03:50
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tiểu Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Tiểu Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.12.2016, 02:39
Tuổi: 34 Chưa rõ
Bài viết: 218
Được thanks: 695 lần
Điểm: 42.34
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực - Điểm: 1
Cảm ơn bạn nhiều lắm. Hy vọng bạn sẽ có nhiều bài post về những món ăn ờ nhiều nơi khác nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn quynhle2207 về bài viết trên: Bạch Quân, thienbang ruby
Có bài mới 14.04.2017, 10:12
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2795
Được thanks: 827 lần
Điểm: 4.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 11
@quynhle: :wave:  cảm ơn bạn đã theo dõi :))  :food: :food: :food:

Món ăn truyền thống hấp dẫn nhất nước Mỹ

Hamburger, bánh táo, súp trai là những món ăn truyền thống đầy hấp dẫn của Mỹ.

images

Bánh táo là loại bánh tráng miệng rất phổ biến ở Mỹ, có vị ngọt hoặc hơi chua với thành phần chính là táo, bao bọc bằng bột mì và bơ. Bánh xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước, là biểu tượng văn hóa, sự thịnh vượng và niềm tự hào quốc gia của người dân Mỹ. Du khách có thể tìm thấy loại bánh này ở bất cứ đâu trên đất Mỹ, một trong những địa điểm tuyệt vời để thưởng thức bánh táo là ở Pie-O-Neer, tiểu bang New Mexico. Ảnh: Townnews.

images

Hamburger là bánh mì tròn kẹp thịt bò xay, rau xanh, cà chua, được ăn kèm phô mai hoặc khoai tây chiên. Bánh Hamburger cũng được coi là biểu tượng của ẩm thực Mỹ. Có nhiều ý kiến về quê hương của loại bánh này nhưng chỉ có New Haven, bang Connecticut được Thư Viện Quốc Hội Mỹ công nhận là nơi sản sinh ra món hamburger. Ảnh: Kingofwallpapers.

images

Súp trai là món ăn mà du khách nào cũng muốn được thưởng thức khi đến thăm New England. Súp là hỗn hợp của thịt trai, khoai tây, thịt lợn muối, kem và gia vị, được bán ở khắp mọi nơi, có màu trắng, hương thơm hấp dẫn. Ảnh: Harrysfresh.

images

Giống như tên gọi, Bagel & Lox là món bánh mì tròn nướng ăn kèm thịt cá hồi xông khói. Món ăn này phổ biến ở Manhattan vào bữa trưa dịp cuối tuần. Ảnh: 123rf.

images

Deep-dish pizza (pizza đế dày) là đặc sản ở Chicago. Bánh có lớp vỏ bánh mì cao, dày, giúp đựng được lượng phô mai và nước sốt cà chua nhiều hơn bánh pizza bình thường. Bạn nên mặc quần áo tối màu, sử dụng khăn ăn lớn và thưởng thức bánh cùng soda. Ảnh: Timeout.

images

Bánh quy ở Mỹ thường được làm bằng bột và bơ sữa rồi nướng lên. Ở Montana, nơi mọi người lao động trên các trang trại, bánh quy được ăn vào bữa sáng cùng nước súp xúc xích. Để chào đón một ngày mới, hãy thử lắng nghe bản nhạc mang âm hưởng vùng Austin, Texas, và thưởng thức món bánh ngon miệng này. Ảnh: Preventionrd.

images

Thịt nướng là món ăn đặc trưng ở bang Texas. Người dân nơi đây có thể thưởng thức thịt nướng ở bất cứ đâu, từ vườn nhà đến sân vân động và vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm. Nếu muốn chọn những miếng thịt tươi ngon, bạn hãy đến khu chợ của các nông dân Dallas. Có thể sẽ phải đứng xếp hàng một chút, nhưng thịt mua được chắc chắn làm bạn hài lòng. Ảnh: Fedmanwalking.

images

Súp ngô được làm từ bột ngô (bắp), nấu cùng bơ hoặc thịt xông khói. Món ăn này sẽ trở nên thơm ngon đặc biệt khi ăn ở nhà hàng Blossom, Charleston, South Carolina, cùng tôm và xúc xích xông khói. Ảnh: 123rf.

images

Los Angeles là thành phố với hình ảnh của Taqueria (xe, cửa hàng nhỏ bán đồ ăn) trên mọi góc phố. Bạn có thể thưởng thướng những chiếc Tacos có vỏ bột mì giòn rụm với nhân bên trong khác nhau ở nhiều nơi. Ảnh: Msecnd.

images

Thanksgiving (Lễ Tạ ơn) không phải là một món ăn, mà là một ngày trong lịch ẩm thực của người Mỹ (ngày thứ 5 của tuần thứ 4 tháng 11). Vào dịp này, những món ăn truyền thống như gà tây, sốt nam việt quất, bánh bí, thịt hầm đậu xanh đều hấp dẫn và tuyệt ngon. Ảnh: abclocal.

(Amthuc365)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thienbang ruby về bài viết trên: Ốc Ngốc Nghếch
     
Có bài mới 02.05.2017, 21:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2477 lần
Điểm: 10.69
Có bài mới Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 9
Phần 1: Ẩm Thực Nhật Bản

A. Đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản
images


1. Không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.

2. Hơng vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa.

3. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật.

images


4. Lương thực chính của người Nhật là gạo; người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh đen, tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản.

5. Các món ăn chế biến từ đậu nành cũng có tầm quan trọng đặc biệt trong ẩm thực Nhật.

6. Về thức uống, người Nhật nổi tiếng với mạt trà, loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến; đây là loại trà chính cho nghi lễ trà đạo, nghi lễ này tuân theo 4 nguyên tắc chính “hòa, kính, thanh, tịnh”.

7. Rượu gạo sakamai có nồng độ cao tên là sake, xuất phát từ các nghi lễ của Thần đạo cũng rất phổ biến.

8.Ngoài ra, các món ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu khi được bày biện với chỉ vài miếng ở một góc chén dĩa, để thực khách còn có thể thấy nét đẹp của vật dụng đựng món ăn.

Nguồn: laodongnhat.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.05.2017, 22:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2477 lần
Điểm: 10.69
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
B. Triết lý của ẩm thực Nhật Bản

Các món ăn Nhật Bản đều tuân theo quy tắc “tam ngũ”: ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp.

     1. Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn.
     2. Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen.
     3. Ngũ pháp là: sống, ninh, nướng, chiên và hấp.

So với những nước khác, cách nấu nướng của người Nhật hầu như không sử dụng đến gia vị. Thay vào đó, người ta tập trung vào các hương vị tinh khiết của các thành phần món ăn: cá, rong biển, rau, gạo và đậu nành.

C. Ý nghĩa văn hóa trong ẩm thực Nhật Bản

Nhiều món ăn Nhật tượng trưng cho các lời chúc tốt lành gửi đến mọi người trong dịp năm mới:

      1. rượu sake để trừ tà khí và kéo dài tuổi thọ
      2. món đậu phụ chúc mạnh khỏe, món trứng cá tuyết nướng chúc gia đình đông vui
      3. món sushi cá tráp biển chúc sung túc thịnh vượng
      4. món tempura chúc trường thọ.
      5. tôm biểu trưng cho sự trường thọ, lưng tôm càng cong thì càng trường thọ.

images

Món Tempura


D. Chế độ dinh dưỡng trong ẩm thực Nhật Bản

Chế độ ăn uống của Nhật Bản được gọi là ichi ju san sai: “một súp, ba món”, ăn với cơm (do các võ sĩ thời kỳ Muromochi đặt ra). Nhiều thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm Nhật Bản rất tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn không thể thiếu đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành như miso (tương đặc), tofu (đậu hũ tươi), natto giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn mạch máu; hạt vừng đen giúp kích thích hoạt động của não, mơ chua umeboshi để lọc máu, rong biển kombu giúp giảm lượng cholesterol, chè tươi giúp chống lão hóa tế bào.

E. Phép lịch sự trên bàn ăn

• Xin phép trước khi ăn: dùng thành ngữ: “Itadakimasu”.

• Cảm ơn sau khi ăn xong: dùng thành ngữ: “Gochiso sama deshita”.

• Khi rót rượu sake thì phải rót cho người khác, chỉ có khi dốc cạn chai thì mới được rót cho chính mình.

Nguồn: laodongnhat.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.05.2017, 22:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2477 lần
Điểm: 10.69
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
F. 10 MÓN ĂN ĐÁNG TỰ HÀO CỦA ẨM THỰC NHẬT BẢN

   1. Sushi

images


Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

   2. Sashimi

images


Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…

   3. Shabu-shabu


images


Shabu-shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo vị ngon của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấy với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác.

    4. Sukiyaki

images


Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.

   5. Mì Udon, Ramen và Soba

images


Mì Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh.
images


Mì Ramen khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.

images

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.

   6. Tempura
images


Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.

   7. Tonkatsu

images


Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

   8. Kaiseki Ryori

images


Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.

   9. Yakitori

images


Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

   10. Sake

images


Loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.

Nguồn: sushikei.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.05.2017, 14:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2477 lần
Điểm: 10.69
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
G. 10 món ăn ngon, nổi tiếng ở Nhật Bản nên ăn khi du lịch

Cũng giống như Việt Nam, mỗi thành phố, mỗi vùng đất của Nhật Bản lại là quê hương của một số món ăn nổi tiếng.

1. Tokyo: Edo-mae zushi

Thủ phủ Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với món Edo-mae zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này trong thì có vẻ đơn giản với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm. Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người đầu bếp phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu đó các bạn ạ.

images


2. Kyoto: Yudofu


Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn toàn khác với Việt Nam hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ và các món ăn kèm hài hòa.Thông thường, chúng ta thường luộc đậu phụ với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm hoặc tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế biến món ăn này rất cầu kỳ, họ ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và ngấm gia vị họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Khi ăn thì dùng kèm với 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.

images


3. Osaka: Takoyaki

Không chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê món ăn đường phố hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ, vừa ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm thú vị.Takoyaki là món ăn nổi tiếng của Osaka và đây cũng là nơi khai sinh ra món ăn này.

images


4. Hiroshima: Okonomiyaki

Món ăn nổi tiếng nhất Hiroshima chính là Okonomiyaki, pizza của người Nhật. Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Osaka nhưng người dân Hiroshima mới là những vị đầu bếp chế biến món này ngon nhất. Okonomiyaki của Hiroshima gồm có 2 lớp chứ không phải các nguyên liệu được trộn vào nhau như những vùng khác. Đầu tiên sẽ là lớp bột sau đó đến nhân bánh gồm bắp cải, thịt bò thái lát mỏng, bạch tuộc, tôm nõn, phô mai và mì sợi, cuối cùng là một lớp bột nữa. Khi ăn sẽ phủ thêm một nước sốt Okonomi và mayonnaise, hành lá, cá ngừ bào khô lên trên. Bánh không chỉ ngon mà việc xem các đầu bếp chế biến nó cũng là một thú vui đó các bạn ạ.

images


5. Okinawa: Chanpuru

Chanpuru là món mướp đắng xào của Okinawa. Nếu bạn nghĩ rằng mướp đắng xào thì ở đâu mà chẳng giống nhau, việc gì phải đến tận Okinawa để ăn thì bạn đã sai lầm rồi đó ạ. Chanpuru là món ăn truyền thống của Okinawa, được chế biến từ những quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một vài loại thịt cá khác. Nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ không bao giờ quên được vị ngon lạ miệng mà món ăn này mang lại.

images


6. Nagasaki: Champon

Thêm một thành phố với một món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản, Nagasaki và Champon. Món ăn này cũng giống như mì ramen, nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác. Thay vì được nấu riêng phần mì và nước dùng như ramen hay soba thì champon lại được nấu trực tiếp trong nồi nước dùng, khi ăn sẽ cho thêm rau củ, thịt, chả cá và hải sản tùy theo mùa và sở thích của khách hàng. Tại một số vùng biển giáp Hàn Quốc, món ăn này còn được cho thêm ớt cay nữa.

images


7. Hokkaido: Ishikari nabe

Là vùng đất có băng tuyết quanh năm, cho nên món ăn chủ yếu và nổi tiếng nhất của Hokkaido chính là lẩu Ishikari nabe. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, sau khi khám phá cảnh đẹp và trượt tuyết trên những sườn đồi kéo dài ở Hokkaido mà được thưởng thức một nồi Ishikari nabe gồm cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây và nấm đông cô nghi ngút khói thì còn tuyệt vời hơn. Vì vậy khi du lịch Nhật Bản thưởng thức món ngon nổi tiếng nhất định không được bỏ qua Ishikari nabe của Hokkaido nhé.

images


8.Sapporo: Sapporo ramen

Món mì ramen nổi tiếng Nhật Bản khi qua bàn tay chế biến của những đầu bếp ở thành phố Sapporo đã trở lên rất khác biệt. Sapporo ramen được chế biến từ mỳ sợi dai giòn sần sật, thịt lợn thái mỏng to bản, măng, rau xào, giá đỗ, hành tây, chả cá, trứng, nấu trong nước dùng đặc biệt gồm tương miso béo ngậy và hỗn hợp muối gia truyền. Chính cái vị béo ngậy nhưng không ngán và vị hơn mặn của muối đã làm lên thương hiệu của ramen Sapparo. Vì thế, du lịch Nhật Bản thưởng thức món ngon hấp dẫn thì đừng quên Sapporo ramen nhé.

images


9.Takamatsu: Sanuki udon

Takamatsu là một trong 4 hòn đảo chính của Nhật bản, nhưng nó sẽ không phải là một điểm du lịch hấp dẫn nếu không có sự góp mặt của món mì Sanuki udon. Một bát mỳ Sanuki udon ở Takamatsu gồm có những sợi mì to bản, hành lá, đậu rán và tempura. Tùy theo khẩu vị mà cho thêm thịt hoặc hải sản.Điểm nhấn của Sanuki udon là nước dùng ngọt thanh mát và những sợi mì trắng ngà, bóng mượt, dai giòn được làm từ bột lúa mì sinh trưởng trên đảo. Nếu du lịch Nhật Bản mà bỏ lỡ Sanuki udon thì thật đáng tiếc.

images


10. Nagoya: Miso katsu

Tonkatsu là một món ăn có nguồn gốc Châu Âu được du nhập vào Nhật Bản từ những năm 1800. Nhưng đến nay, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Nhật Bản và xứng đáng là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

images



Nguồn:DuLich9.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 00:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2477 lần
Điểm: 10.69
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 10
H. Học người Nhật những món ăn ngon tuyệt

1. Kem caramen kiểu Nhật

images


Khác với cách làm truyền thống caramen được tạo đông khi được hấp hay nướng, caramen kiểu Nhật được tạo đông nhờ gelatin, phía bên trên là cà phê thơm nồng lẫn vị đăng đắng, có thể để caramen vào lọ nhỏ hay cốc thủy tinh nhỏ.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng gà
- 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu)
- 50g đường cát trắng
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml kem sữa tươi
- 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột
- Phần cà phê trên bề mặt: 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan, nước nóng, sữa đặc.

Cách làm:

Bước 1:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

images


Bước 2:

- Trứng đập ra bát, thêm đường, dùng phới cầm tay khuấy đều theo một chiều, đến khi hỗn hợp trứng đường mịn và mượt.

images


Bước 3:

- Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng già đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.

images


Bước 4:

- Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy nhẹ tay.

images


Bước 5:

- Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5-10 phút. Quấy đều tay, lưu ý là không để hỗn hợp sôi, nếu sôi trứng sẽ bị chín và lợn cợn.

images


Bước 6:

- Gelatin đổ ra bát, nếu dùng gelatin dạng lá, bạn phải ngâm vào bát nước lạnh trước khoảng 15 phút để cho mềm.

images


Bước 7:

- Dùng muôi múc ít hỗn hợp sữa nóng vào bát gelatin, quấy cho tan, đổ gelatin lại vào nồi, quấy đều.

Bước 8:

- Lọc hỗn hợp lại qua rây bỏ bớt cặn.

images


Bước 9:

- Sau đó thêm kem sữa tươi, vani vào khuấy đều, chia hỗn hợp ra các cốc nhỏ, đợi nguội, cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn.

images


Bước 10:

- Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng, hòa cho cà phê tan, thêm sữa đặc (hoặc có thể thay bằng đường chưng thành carame nếu các bạn không thích cà phê).

images


Bước 11:

- Sau khoảng 1-2 tiếng, khi hỗn hợp kem đã se mặt, bạn nhẹ nhàng rót cà phê lên bề mặt hỗn hợp kem, tiếp theo cất vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, lúc nào dùng lấy ra dùng lạnh.

images


Nguồn: ngoisao.net


Đã sửa bởi Umi Vu lúc 04.05.2017, 16:51, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.05.2017, 00:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 15.04.2017, 09:18
Bài viết: 2383
Được thanks: 2477 lần
Điểm: 10.69
Có bài mới Re: Ẩm Thực Tứ Phương - Điểm: 8
2. Thịt gà sốt Teriyaki

images


Nguyên liệu:

- 5-6 cái đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh nước ép dứa
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- Vừng rang.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.

images


     
Bước 2:

- Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn

images


Bước 3:

- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
images


Bước 4:

- Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
images


Bước 5:

- Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.

images


Bước 6:

- Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.

images


Bước 7:

- Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.

images


Bước 8:

- Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
images


Bước 9:

- Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.


images


Nguồn: BeyondKimchee


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 7, 8, 9

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 11, 12, 13

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 31, 32, 33

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 24, 25, 26

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 10, 11, 12

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 41, 42, 43

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1, 2, 3, 4

9 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 25, 26, 27

10 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 8, 9, 10

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 34, 35, 36

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 23, 24, 25

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 52, 53, 54

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 6, 7, 8

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 5, 6, 7

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 5, 6, 7



Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 264 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 362 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 685 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 343 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 623 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 402 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 381 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 592 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 507 điểm để mua Ác quỷ  3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.