Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Sống lại ngày sau làm đại thần - Noãn Mặc Hề

 
Có bài mới 30.03.2017, 17:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 29.12.2016, 14:56
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 237
Được thanks: 359 lần
Điểm: 2.84
Có bài mới [Xuyên không - Trùng sinh] Sống lại ngày sau làm đại thần - Noãn Mặc Hề - Điểm: 9
Tên Truyện: Sống Lại Ngày Sau Làm Đại Thần

nguyên văn: Sống lại làm đại thần là ngày sau

Thể Loại: hiện đại,du hí, trùng sinh, xuyên không.

Tác Giả : Noãn Mặc Hề

bút danh: A 0 sắt 阿0瑟

Tình trạng: 604 chương [hoàn]

Cover: ai thích tự làm!

lịch post: DROP VÔ THỜI HẠN!


#VÌ LÝ DO REUP KHÔNG XIN PHÉP LẠM PHÁT CHỦ THỚT BỎ NHÀ! AI LÀM THÌ TỰ VÔ TRANG WEB MUA LÀM ĐI!

Đôi lời tác giả: Đây là quyển sách thứ nhất sắt viết, từ lức bắt đầu ngày đầu tiên liền viết vô cùng đau khổ, trước kia lúc đang nhìn người khác viết sách, sắt hoặc nhiều hoặc ít cũng trong lòng ói cái máng (linh: chê bai!) qua người khác tình tiết cũ rích, kịch tình cẩu huyết, văn bút quá kém, nhưng là đến thời điểm ta tự viết, mới phát hiện viết văn thật không dễ dàng.  ^:)^

Đôi lời edit (tui đây): thật ra cũng mới nhảy, thấy hoàn nên ôm làm bộ đầu tay! ta còn lơ mơ nên không biết được bản thân làm tốt hay không, mong mọi người ủng hộ và góp ý ^^ và kèm mình tuy không mong mỏi gì nhưng rất còn một số chỉ dẫn để bản thân tiến bộ hơn +///+ mọi người cứ thẳng tay đạp phím mình sẽ cố sức hoàn thiện

p/s: tui hơi tay mơ nên bộ này đang nhờ làm tiếp và hợp tác ^^ bộ này đăng ở hai nơi duy nhất diễn đàn lê quý đôn và Tuyết Thần Vũ Cung  :bighug:LÀ BẢN DỊCH ĐÃ XIN PHÉP! Cấm Mang Đi Khi Không Có Phép Của Edit

  :"> Cầu Góp Ý !!! Cầu Ủng Hộ member !!!  :">

Tập tin gởi kèm:
Chú thích: bìa tự làm +///+ cơ mà phần mèm ko cho phép thành ra khá sơ sót~
0643eaa83ac0349c6aea8b50308f6f52ff875bdd4794c-laKxF0_fw658.jpg
0643eaa83ac0349c6aea8b50308f6f52ff875bdd4794c-laKxF0_fw658.jpg [ 113.03 KiB | Đã xem 23913 lần ]
Chú thích: bìa mới đây ^^ thanks tuyết thần cung đã chia sẽ truyện nha!

18157593_458934991116678_3722953800813823507_n.jpg [ 36.37 KiB | Đã xem 25857 lần ] 18157593_458934991116678_3722953800813823507_n.jpg [ 36.37 KiB | Đã xem 25857 lần ]


Đã sửa bởi linhnaly1910 lúc 26.10.2017, 14:56, lần sửa thứ 47.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhnaly1910 về bài viết trên: Angelina Yang, Nhã Linh Trần, QueenRebel, R.Quinn, Thiên Vô Sắc, Thảo Huyền263158, xuanhien77, zyann
     

Có bài mới 30.03.2017, 17:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 29.12.2016, 14:56
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 237
Được thanks: 359 lần
Điểm: 2.84
Có bài mới Re: [xuyên không - trùng sinh] Sống lại ngày sau làm đại thần - Noãn Mặc Hề (A 0 sắt) - Điểm: 10
Chương 1: xuyên việt hay trùng sinh?

Edit: LenNiNi [linhnaly1910]

beta: mèo lười- LenNiNi [thấy còn thô quá nên mình beta lại nè~]

“A….hừ…..” Đầu đau nhói, làm cho Tố Y không tự chủ được khẽ hừ ra tiếng.

Sau Khi mở mắt ra, nhìn phòng ngủ xa lạ một chút, “Đây là đâu a, mình không phải đã chết rồi sao?” Tố Y không tự chủ được thì thầm nói một mình.

“Cô tỉnh?” Một giọng nói trong đầu truyền ra.

“Cô? Là ai? Đây là địa phương nào?” Tố Y ở trong đầu dùng ý nghỉ hỏi. Ngược lại cũng không cảm thấy sợ hãi, người đã chết còn có cái gì đáng để sợ.

“Tôi tên Trình Tố Y, Tố trong mộc mạc, Y trong Y nhân, nơi này là của nhà tôi.”

Tố Y sững sốt một chút, “Cô cũng tên là Tố Y? Tôi?????? Tôi cũng gọi Tố Y, nhưng tôi là Bạch Tố Y! Trước đây còn là một tiểu minh tinh, cô có biết không” Tố Y dò xét thử hỏi.

“Không biết, tôi không biết trong giới giải trí có người nào tên gọi Bạch Tố Y. Còn về sau, trong 12 năm cũng không thấy xuất hiện người nào tên là Bạch Tố Y”  Thanh âm trong đầu đáp lại.
“Tôi là từ 12 năm sau trở về, do nhảy lầu tự sát mà chết. Không biết tại sao liền trở về thời điểm này. Nhưng vẫn là không còn kịp nữa rồi, tôi nếu lần nữa có thể trở lại sớm hơn một tuần, hẳn có thể đã thấy ba mẹ tôi, nhưng vẫn là về trễ. Ngày hôm qua sau khi tỉnh lại, hậu sự (đám tang) ba mẹ điều đã xử lý xong rồi, vậy tôi quay trở lại còn có ý nghĩa gì? Tôi muốn trở lại thời điểm mình tự sát lần nữa, lại phát hiện cô, cho nên mới chờ cùng cô chào hỏi.” Thanh âm trong đầu trầm thấp nói.

“Tại sao đầu lại đau như vậy, cô đã làm gì?” Tố Y theo bản năng hỏi.(,,•﹏•,,)

“Không có gì, chẳng qua là tôi mở ra khí gas!”=v=

Trong nháy mắt cả người Tố Y liền xuất mồ hôi lạnh, chuyển người ngồi dậy, sau đó lảo đảo nghiêng ngã mở cửa sổ ra, cô không nhịn được nói “Tại sao không biết quý trùng sinh mạng như vậy, lão Thiên cho cô cơ hội sống lại một lần nữa, tại sao không chịu quý trọng nó? Cô cũng không vì cha mẹ cô mà lo nghĩ sao? Cô chính là sự tiếp nối sinh mạng của bọn họ sao a!”

“Tôi không biết mình còn sống thì có ý nghĩa gì, không có bạn bè, không có người yêu, ở trong hai năm cuối cùng, trừ mỗi một tháng ngân hàng đúng giờ gởi gửi đến tin nhắn thông báo (chuyển khoản), điện thoại di động của tôi cũng chưa từng vang lên thêm lần nào nữa. Tôi bị toàn thế giới từ bỏ, còn sống thì có ý nghĩa gì? Trên cái thế giới này chỉ có ba mẹ là yêu thương tôi, nhưng là tôi hay (bận việc-đi học) về trễ, đã chậm rồi!” Trong đầu thanh âm khóc nấc lên.

Trong lúc nhất thời Tố Y cũng không biết nói cái gì cho phải, chỉ nhẹ giọng thở dài một cái, nói ra tiếng: Cô gái ngốc! Đúng vậy, cô gái ngốc, mình cùng Trình Tố Y đều là đứa ngốc.
Thanh âm trong đầu thật giống như ổn định tâm tình một chút rồi ưu tư, tiếp tục nói “Nói sau đi, bây giờ xem lại tình huống của chúng ta này! Từ sau khi cô tới, tôi liền không khống chế được thân thể mình nữa. Tôi có thể cảm giác được, ý thức của tôi càng ngày càng yếu, tôi hẳn là sẽ biến mất. Nếu cô đã đến trước, vậy cô liền là người còn sống đi, tránh cho lãng phí thân xác này của tôi, hơn nữa, tôi không xấu xí, thật! Tôi vừa mới 18 tuổi, cô hẳn là kiếm được món hời lớn rồi. Không biết chờ sau khi tôi biến mất, cô có thể kế thừa trí nhớ của tôi hay không, cho nên thừa dịp bây giờ tôi còn có thời gian, tôi sẽ nói cho cô biết về tình huống hiện tại của tôi. Dù sao cô cũng đã mở ra cửa sổ, hẳn sẽ không sao, đi trước đem hơi gas đóng lại đi.”

Tố Y lại lảo đảo nghiêng ngã đứng dậy đi qua phòng bếp đóng hơi gas lại. Sau đó trở về phòng ngủ nằm xuống, đầu không có đau như lúc đầu nữa, xem ra mình tỉnh lại vẫn còn tương đối kịp thời, không có gây nguy hiểm gì.

“Tôi năm nay 18 tuổi, mới vừa tham gia thi vào trường cao đẳng xong, thư thông báo hẳn chưa tới một tuần thì sẽ được trường học gửi đến, cô nhớ một tuần sau cầm thư thông báo đến trường học, tôi đã thi đậu trường đại học Yến Kinh, ban tin tức chuyên nghiệp, sau này tốt nghiệp làm một phía sau màn* cũng tốt vô cùng.” Trong đầu thanh âm thấy kia Tố Y không phản ứng, liền hỏi “Cô không hiếu kỳ sao? Đại học Yến Kinh là cái dạng trường học gì, cô không muốn biết sao?”

*sau màn ở đây là hậu trường(?)

Tố Y sững sốt một chút, cười một cái nói: “Xem ra trường học cũng không tệ lắm, nếu không cô sẽ không hỏi như vậy.”

Thanh âm kia qua một hồi lâu mới lên tiếng “Là một trường học tốt, trường học ở thủ đô —— Yến kinh, đại học chuyên khoa tân văn, ở toàn thế giới cũng là trường học xếp thứ hai.

Chẳng qua là… Sau khi cô tới trường học không nên có ý muốn nói chuyện yêu mến với Trần Chí Lâm, hắn chính là một tra nam. Cũng không cần làm bạn với Lữ Bình, đời trước tôi chính là bị hai người bọn họ phá huỷ. Còn nữa, tiền bảo hiểm sau khi ba mẹ tôi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, tôi cảm thấy ít nhất có 100 vạn(*), cô nhất định phải tự mình đi công ty bảo hiểm lãnh. Tôi không muốn cho chú thư viết ủy thác, hắn chính là một tên lường gạt, cô không nên bị lừa, những thứ tiền bảo hiểm kia đủ cho cô ung dung qua biết bao năm.”

(*)100 vạn~3.3 tỉ vnđ [ thanks bạn | Bạch | đã giúp ^^]
“Bất kể như thế nào, tôi tổng hy vọng thân thể của tôi có thể được sống thoải mái. Cô cũng không cần nghĩ báo thù cho tôi làm gì, tôi không cần, cách xa bọn họ, trải qua một cuộc sống ung dung của bản thân là được rồi. Tôi muốn cô phải thông minh hơn tôi, tôi năm đó thật là ngu, bị chú lừa đi hết tiền bảo hiểm lẫn nhà cửa ba mẹ để lại, lại bị bạn thân cùng người yêu dùng làm con khỉ đùa bỡn 10 năm. A a, bọn họ bắt đầu tiếp cận tôi là vì cha mẹ tôi lưu lại căn nhà này, sau đó là vì địa vị trong trò chơi, chỉ như vậy diễn kịch với tôi 10 năm. Tôi biết mình rất ngu, nhưng là, là tôi không biết nên làm thế nào, không có ai dạy tôi phải làm thế nào! Tôi cũng không muốn… Tôi… Tôi!”

Trực giác của Tố Y cảm thấy không đúng, vội vàng hỏi “Cô thế nào? Cô không có sao chứ?” Lời còn chư nói hết, chỉ cảm thấy trong đầu một trận đau nhói.”Dựa vào ——” chỉ kiệp mắng một tiếng, Tố Y liền lâm vào hôn mê.

Trong đầu là nhiều đoạn phim quay chậm đang cùng dung hợp với trí nhớ của Tố Y, đây là? Đây là phần trí nhớ thuộc về cô gái cũng tên là Tố Y kia.

Tố Y bình tĩnh lại, nhận lấy trí nhớ của cô ấy.

Trời dần dần tối, Tố Y mở mắt ra, nhìn đồng đeo tay một cái, đã hơn 9 giờ tối.”Ngủ một ngày a! Khó trách bụng lại đói như vậy.” Một bên gặm màn thầu đã lạnh, vừa sửa sang lại trí nhớ trong đầu.

Tố Y không khỏi cười khổ một cái, ở đây thật đúng là không phải thế giới vốn có của mình a! Nhìn thêm chút nữa về ký ức của người cũng tên là Trình Tố Y này, thật đúng là một cô gái ngốc, nhưng mà cô gái cũng kêu Trình Tố Y này và bản thân mình có cái gì khác nhau đâu, cũng điều ngu ngốc không phải sao!

Mặc dù bản thân chính là minh tinh hát diễn tuyệt vời, cũng không phải là người chẳng hề hay biết gì, thiếu chút nữa đã trở thành công cụ kiếm tiền cho người khác sao?

Vòng giải trí cũng thấy rất nhiều chuyện đen tối cùng bẩn thiểu rồi, cảm thấy người kia là nơi quy tụ ấm áp, nhưng không biết đây chẳng qua là mưu đồ của người kia vì tài sản kếch xù của mình, bày bẫy rập.

May mắn, mình lập di chúc, nếu là bản thân có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn,  toàn bộ tài sản điều quyên góp cho hội từ thiện. Người nọ khi biết ý đồ của mình bất quá là giỏ trúc múc nước (toi công – đòng nghĩa: muối bỏ biển, dệt hoa trên gấm), một trận vô ích, nhất định sắc mặt rất đặc sắc đi.

Mà mình ở trên xe sau khi phát hiện thắng xe bị táy máy tay chân, trực tiếp gọi điện thoại báo cảnh sát nói mình bị người mưu sát, máy ghi chép có thể làm chứng cớ, tố cáo người hiềm nghi. Người nọ nhất định không nghĩ tới, mình len lén mang theo máy ghi chép đi, sẽ trở thành chứng cớ quan trọng để tố cáo hắn đi. Nghĩ đến người nọ sau mình sau khi chết đi, không phải tử hình cũng là ở tù chung thân đâu.

:D2  beta tới đây!, còn phàn dưới để mai vậy.

Tố Y thở một cái thật dài, lật xem thời điểm ở trong trí nhớ của nguyên chủ, phát hiện năm nay nguyên chủ sau khi nhập học, cùng nhà trọ nên cùng Lữ Bình làm bạn, bị Lữ Bình lộ ra tất cả tin tức của nguyên chủ, sau khi biết được nguyên chủ ở hàng thành có một hộ 200 bằng phẳng, Lữ Bình liền vô tình hay hữu ý quyết định, để cho nguyên chủ biết Trần Chí Lâm.

Về sau cô tiếp nhận việc Trần Chí Lâm theo đuổi mình, ở năm được 19 tuổi cùng Trần Chí Lâm năm ấy lãnh giấy hôn thú(tác giả:cái thế giới này mãn 18 tuổi liền có thể kết hôn, học sinh cũng có thể trực tiếp kết hôn). Mà bộ phòng này là ba mẹ nguyên chủ lưu lại, chỉ như vậy thành nhà của Trần Chí Lâm.

Mà ở thời điểm năm thứ ba của đại học, ra một khoản gọi trò chơi của nước ngoài (dị vực đích trò chơi ?).

Lúc này Trần Chí Lâm đã cùng nguyên chủ đề cập tới vấn đề ly hôn, chẳng qua là sau đó Trần Chí Lâm phát hiện nguyên chủ có thiên phú chơi trò chơi (...), liền cùng Lữ Bình lừa gạt nàng nhà thám hiểm chuyên nghiệp của công hội bọn họ.

Mười năm, vì Trần Chí Lâm cùng Lữ Bình cung cấp rất nhiều tài nguyên độc nhất cho công hội, để cho công hội của bọn họ từ một cái tên sẽ không thấy tiếng tăm nhân công (kinh truyền công nhân?), phát triển đến nhất lưu công hội.

Giá một lần lừa gạt chính là 10 năm. (edit: tui làm tới đây thấy tác giả lạc đề vì nghiện game (_ _;) )

Nếu không phải nguyên chủ trong một lần vô tình, bắt gặp gian tình của Trần chí lân và Lữ Bình, cũng không biết phải bị lừa gạt chẳng hay biết gì đến bao lâu.

Mà nguyên chủ lúc này mới biết, Trần Trí Lâm cùng Lữ Bình là thanh mai trúc mã lớn lên từ nhỏ, cùng đến từ một huyện thành nhỏ xa xôi, đến gần nguyên chủ chính là vì phòng của cô cùng bản lãnh chơi trò chơi kia!

Mà hai người thấy xảy ra chuyện xong, một người chẳng qua là cười lạnh nhìn cô, mà người kia lại trực tiếp động thủ đánh nguyên chủ. 10 năm nói nhiều không nhiều ít không ít, nguyên chủ người yêu không phải người yêu, bạn cũng không phải bạn, mà nguyên chủ đã sớm bị bọn họ cô lập cùng thế giới bên ngoài, không bạn bè, không người thân.

Đây là bẫy rập bọ họ từ lúc vừa mới bắt đầu liền làm cho Trình Tố Y, cũng khó trách cô gái này nghĩ cũng không nghĩ trực tiếp nhảy lầu tự sát.

Ai —— Tố Y thở một cái thật dài, đứng dậy ở trong phòng khắp nơi nhìn nhìn. Nhìn ra điều kiện gia đình của nguyên chủ cũng không tệ, nhà này khoảng chừng 200 m2, ở hàng thành thành phố này cũng thuộc về hộ gia đình giàu nhỏ.

Từ trong trí nhớ biết được, cha mẹ của nguyên chủ điều là nhân viên quản lý cao tầng của công ty xuyên quốc gia, là một tuần trước xảy ra tai nạn giao thông thiệt mạng, chú của nguyên chủ, thừa dịp  khoảng thời gian này cô chỉ biết thương tâm, chuyện gì cũng không biết, liền lừa gạt nguyên chủ viết một tấm thư ủy thác, sau khi ở 8 ngày lĩnh tiền bảo hiểm kếch xù, người một nhà sau đó liền biến mất ở  trong thế giới của Trình Tố Y.

Trình Tố Y sau khi cha mẹ qua đời cả cuộc sống, sinh hoạt chính là bi kịch a!

Khá tốt, bây giờ còn chưa có ghi tờ thư nào ủy thác, hết thảy cũng vẫn còn kịp. Cái nhà này là mới mua, trả toàn khoản, cũng đồng nghĩa với nguyên chủ thì nhà không có tiền gì hết. Mặc dù để cho Tố Y bây giờ không có phòng vay áp lực, nhưng Tố Y cũng phải tự nghĩ biện pháp kiếm tiền đi học.

Khó trách nguyên chủ yêu cầu mình, tiền bảo hiểm của cha mẹ là nhất định không thể bị người lừa gạt đi, nếu không mình chỉ có thể cùng nguyên chủ vậy, bốn năm đại học dựa vào đi làm kiếm học phí cùng sinh hoạt phí. Mà mình làm minh tinh nhiều năm,cuộc sống sớm phế là được, đánh công không ngã thường tiền là tốt, nơi nào kiếm đến tiền a.

Lật một cái thẻ lương cha mẹ nguyên chủ, phát hiện tiền chỉ đủ cho học phí cùng sinh hoạt phí năm thứ nhất. Mà tiên bảo hiểm của cha mẹ nguyên chủ, Tố Y định sau khi đến Yến kinh đi mua một hộ nhà nhỏ. Bởi vì căn cứ trí nhớ, nhà ở Yến kinh một năm sau sẽ tăng mạnh, bây giờ không bắt tay kiếm lời, sau này sẽ càng khó mua hơn.

Mà mình muốn ở Yến kinh học bốn năm đại học, sau này thì định cư ở Yến kinh vẫn tương đối thực tế, dẫu sao cái thế giới xa lạ này, mình ở đâu đều giống nhau, bốn năm, đủ mình quen thuộc Yến kinh.

Hơn nữa nguyên chủ rất chuyên nghiệp, ở thành phố Yến kinh công ăn việc làm tìm là tương đối dễ dàng. Hàng thành này, người một nhà của chứ nguyên chủ là phiền toái. Mà hàng thành hộ phòng này, Tố Y là chắc chắn sẽ không động, cho dù là chỗ trống này, Tố Y cũng muốn lưu một nơi tưởng niệm, chứng minh cái đó gọi là cô gái Trình Tố Y, đã từng tới cái thế giới này.

Tố Y lê thân thể mệt mỏi, qua loa tắm rửa rồi nằm ở trên giường.

Là thời điểm nên suy nghĩ thật kỹ đường đi sau này của mình, từ trong trí nhớ của Trình Tố Y biết được, cái thế giới này cơ bản tình hình trong nước cùng cái thế giới kia của mình không sai biệt lắm. Chẳng qua là trừ phương diện khoa học kỹ thuật , những thứ khác cũng tệ hơn so với thế giới của mình.

Trung quốc ở cái thế giới này, ở trên thế giới đích địa vị rất cao.

Cho nên hai năm nay thường xuyên có người ngoại quốc nghĩ đủ phương cách đến Trung quốc tới định cư. Cái này cũng đưa đến nơi Yến kinh của thế giới này, giá phòng ở mấy năm sau phồng đến một mức khó có thể tưởng tượng.

Mà cái thế giới này vòng giải trí, đối với nguyên chủ mà nói là một nơi rất xa tồn tại. Nguyên chủ mặc dù từ nhỏ đến lớn cũng học âm nhạc, có thể bởi vì vấn đề tính cách, thi đậu không phải loại trường của nghệ thuật, lại chọn tin tức chuyên nghiệp, sau này là thỏa thỏa phía sau màn a.

Nói sau Tố Y mình cũng không muốn sống thêm ở đèn pha xuống (linh: là chị ấy không muốn lại làm minh tinh ^^), làm phía sau màn cũng tốt vô cùng. Chẳng qua là vẫn là phải tìm cá ky(?) sẽ đem những ca khúc mình đã từng viết qua toàn bộ chế tạo ra được, coi như là cho mình kiếp trước một câu trả lời, thuận tiện cũng kiếm ít tiền, muốn không ở nơi này thật đúng là không sống nổi. Tố Y thở thật dài một cái.

Ở thời điểm Tố Y mới ra nghề, là một ca sĩ mới khởi nghiệp. Chỉ là không có danh tiếng, cho nên tác phẩm của mình thường xuyên cầm đi cho người khác hát. Nhìn tâm huyết của mình, bị những người đó hát bừa bộn, Tố Y liền không nhịn được muốn vội vàng chỉ ra mặt, chỉ là vì tác phẩm của mình bị tao đạp không đúng.

Sau đó nàng thành công, thành nổi danh ca sĩ mới khởi nghiệp, thậm chí còn vào điện ảnh và truyền hình thử sức. Chẳng qua là vào cái vòng kia, thì cũng đồng nghĩa với không thể tùy tính tình mình tới. Đứng càng cao, thấy người người thì càng nhiều, lại càng phải cẩn thận không thể bước sai một bước nào, bởi vì không cẩn thận thì sẽ rơi vào vực sâu vạn trượng vạn kiếp bất phục.

Mình cũng dưới tình huống bất đắc dĩ, sẽ viết một ít ca khúc cho ca sĩ khác làm nhân tình, cái này cũng đổi lấy nhân duyên tốt trong làng giải trí của Tố Y, không phải vạn bất đắc dĩ. Người bình thường cũng không nguyện ý đắc tội tới Tố Y, bởi vì bọn họ còn muốn hỏi Tố Y mời ca đâu!

Điều này cũng làm cho Tố Y ở về sau mấy năm có mạng giao thiệp cùng sức, chẳng qua là hết thảy các thủ đoạn này cũng  ở đó trong tay tống một người đàn ông. Bất quá mình mặc dù nạp mạng, nhưng từ 29 tuổi biến thành 18 tuổi, mà kia người đàn ông bây giờ không phải là chết chính là ở trong ngục giam, dù sao cũng đòi không tốt. Mình như vậy là kiếm lớn!

Vừa rạng sáng ngày thứ hai, Tố Y liền mở mắt ra. Thức dậy ăn qua loa điểm tâm, liền bắt đầu thu thập phòng. Đem đồ của cha mẹ nguyên chủ, toàn bộ thu thập xong, đặt ở phòng ngủ chính.

Sau đó đậy lại cái lòng chống bụi, khóa lại cửa phòng. Nếu như không có ngoài ý muốn, gian phòng này sẽ không lại đem mở ra nữa.

Nhìn phòng rộng rãi sáng ngời,  tâm tình của Tố Y cũng không khỏi khá hơn. Đi vào phòng vệ sinh, cẩn thận quan sát gương mặt trong kiếng này. Cùng mình mặt có 7 phần tương tự!

Người gọi Trình Tố Y này là cô gái có một gương mặt trái xoan rất đẹp, nếu như diễn trò lời sẽ rất thượng kính(?), so với mình gương mặt đó ngũ quan đẹp đẽ hơn, càng lập thể, cũng càng trắng nõn.

Mắt hạnh to tròn hết sức linh động, để cho người đầu tiên nhìn là có thể bị đôi mắt này hấp dẫn. Chẳng qua là đôi mắt này bị bị nguyên chủ lại dầy lại dáng dấp lưu hải(?) ngăn che, để cho người ta không thấy rõ linh động hai tròng mắt.

Cô gái Trình Tố Y này quá hướng nội, cha mẹ đi làm bận bịu, mà nàng lại vì nguyên nhân tính cách nên cũng không thể có bạn bè gì, trong thế giới nàng ở chỉ có học tập. Cả người vô cũng đơn thuần, cũng khó trách sau này bị hai người kia lừa gạt thảm như vậy!

Cầm ví tiền, Tố Y quyết định đi ra ngoài đổi một kiểu tóc. Chờ mấy ngày nữa thư thông báo tới, lĩnh tiền bảo hiểm, mình sẽ lên đường đi Yến kinh, trước thời hạn qua đi coi nhà một chút, nhìn thêm chút nữa có con đường kiếm tiền gì không. Không có thu vào, cũng không thể ngồi không ăn đi, bốn năm đại học nhưng là một khoản tiêu phí không nhỏ.

Chờ đến lúc Tố Y về nhà vào buổi tối, đã đổi một kiểu tóc gợn sóng ngang vai, hết sức khả ái đáng yêu, lưu hải* cũng không có, lộ ra vầng trán sáng bóng đầy đặn, cả người nhìn lên lên tinh thần rất nhiều.

*là quần thăm dưới mắt hay vết thâm ?

Mới vừa mở tủ lạnh ra đem đồ hôm nay ở siêu thị mua nhét vào, điện thoại vang lên.

"A lô !" Tố Y tiếp điện thoại.

"Tố Y à! Là chú đây, hôm nay con đi nơi nào, tại sao một ngày cũng không có người nghe điện thoại a?" Là chú của nguyên chủ, Tố Y theo bản năng thẳng tắp bối.

"Chú khỏe, hôm nay cùng bạn học đi dạo phố."

Không muốn để cho đối phương biết nguyên chủ đã thay đổi, Tố Y theo bản năng nói láo.

"Vậy ngày mai con chớ đi ra ngoài, ngươi viết cho chú tấm thư ủy thác, chú đi công ty bảo hiểm đem tiền bảo hiểm của ba mẹ con để cho con mang về. Con cái đứa nhỏ này, sau này không có thu vào, còn phải thêm bốn năm học đây, tiêu tiền phải tiết kiệm điểm. Chớ luôn là chạy đi dạo phố!"

Trong lòng Tố Y cười lạnh một tiếng, biết cháu gái muốn lên bốn năm đại học, ông còn lừa  tiền bảo hiểm của anh chị dâu chạy? Khi đó làm sao liền không suy nghĩ một chút con gái của anh trai còn phải thêm bốn năm học đây!

"Chú, lớp chúng con ngày mai du lịch tốt nghiệp, thầy giáo chúng con đã đem tiền ghi danh nộp cho con, nói để ngày mai con cùng các bạn học đi ra ngoài giải sầu một chút, nếu không một người ở nhà sẽ suy nghĩ lung tung. Con đã đáp ứng thầy, sáng sớm ngày mai liền lên đường." Ở trong trí nhở của nguyên chủ thật có chuyện như vậy xảy ra, chẳng qua là đến cuối cùng nguyên chủ cũng không có đi.

"Như vậy à, để cho thầy các con bỏ tiền cho con, như vậy không tốt đâu. Nếu không cùng các ngươi lão sư nói một tiếng nói con không đi. Cũng không thể để cho lão sư cho con bỏ tiền ra a." Thanh âm bên đầu điện thoại kia chi chi ngô ngô nói đến.

"Ngày mai con sẽ đem tiền trả lại cho lão sư, hơn nữa trung học ba năm cấp hai (đệ nhị cấp ba năm?), lần này lại là du lịch tốt nghiệp, con không muốn bỏ qua, cũng chỉ thời gian một tuần. Sau khi con trở lại viết nữa thư ủy thác cũng giống như nhau, dù sao tiền bảo hiểm không nhanh như vậy có thể lấy được." Tố Y nói.

"Vậy cũng tốt, con đi ra ngoài chú ý an toàn a, trở lại nhớ trước tiên phải gọi điện thoại cho chú nha, chú sẽ giúp con đi công ty bảo hiểm làm thủ tục, tránh cho con tuổi còn nhỏ, bị người lừa." Chú của nguyên chủ không tình nguyện lắm vừa nói.

" Được, chú, con đã biết "

Tố Y cúp điện thoại, suy nghĩ một chút, hay là đứng dậy mở ra máy vi tính của cha mẹ nguyên chủ. Tổng phải hiểu tin tức trong giới gải trí trong thế giới này một chút.

Mình là một cuộc sống phế, muốn kiếm tiền lời, cũng chỉ có một con đường sáng tác, bán ca này. Nhìn một chút cái thế giới này khúc phong, cũng phải nhìn một chút có những công ty đào tạo ca sĩ, tránh cho đến lúc đó đầu óc mơ hồ, làm xảy ra điều gì khác tác phẩm của người ta, bị người cảm thấy là dị loại sẽ không tốt.

Tố Y không khỏi vui mừng cha mẹ của nguyên chủ một mực giữ vững để cho nguyên chủ học âm nhạc, mà nguyên chủ cũng rất có thiên phú. Bất quá bởi vì do tính cách, nguyên chủ cho tới bây giờ không có nghĩ qua thi trường nghệ thuật. Nói chuyện cũng tốt, sau này bị người phát hiện bán lời của ca khúc, mình cũng có thể tròn quá khứ, dẫu sao nguyên chủ từ nhỏ đến lớn một mực giữ vững học âm nhạc.  

:sweat: đang beta~Đã sửa bởi linhnaly1910 lúc 01.06.2017, 08:44, lần sửa thứ 9.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.04.2017, 12:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 29.12.2016, 14:56
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 237
Được thanks: 359 lần
Điểm: 2.84
Có bài mới Re: [Xuyên không - Trùng sinh] Sống lại ngày sau làm đại thần - Mặc Noãn Hề ( 0 sắt) - Điểm: 11
Chương 2: Thư Thông báo đến

Edit: LenNiNi

beta: mèo lười

Tố Y ở trên mạng âm nhạc tra được cái thế giới này so sánh cùng cái thế giới kia của mình, vẫn tương còn đối đơn điệu, phong cách cũng tương đối đơn độc. Nhìn tới nơi này, Tố Y không khỏi có chút bận tâm, mình ở cái thế giới kia đã từng làm những bài hát thế kia, ở nơi này cũng sẽ có người thích không? Đến lúc đó bán không được, dù sao mình cũng chưa thể thu vào!

Tính, xe tới trước núi tất có đường, đến lúc đó rồi hãy nói, ghê gớm, đến lúc đó tự viết vở kịch bán đi. Chẳng qua là, đó cũng không phải là sở trường của mình, hơn nữa mình viết kịch của trên tivi của thế giới kia, luôn là có chút chột dạ.

Không phải của mình thì mãi mãi cũng không phải là của mình, dù là ở cái thế giới xa lạ này trong không người nào biết đến, nhưng mà Tố Y vẫn cảm thấy hụt hơi (không đủ tự tin) a!

Thời gian bất tri bất giác trôi qua một tuần, nguyên chủ giao phó hôm nay mình đi lấy thư thông báo.

Tố Y giấy chứng nhận của nguyên chủ cũng mang theo, định lấy được thư thông báo sau đó liền đi ngay đến công ty bảo hiểm. Nếu lấy xong tiền bảo hiểm, mình liền có thể trực tiếp đi Yến kinh. Nếu là không xong, vậy cũng chỉ có thể lãng tránh chú nguyên chủ mấy ngày.

Đón chiếc xe đi đến trường học, theo như trí nhớ đi tới phòng làm việc chủ nhiệm lớp. Gõ cửa một cái, “Mời vào” bên trong có âm thanh người truyền đến.

Tố Y đẩy cửa đi vào, nhìn về phía chủ nhệm lớp, trong trí nhớ của nguyên chủ, đây là một người phụ nữ trung niên để cho người nhìn một cái liền sinh lòng hảo cảm.

Chỉ thấy kia chủ nhiệm lớp ngẩng đầu lên, sững sờ nhìn về phía Tố Y. Tố Y mới phản ứng được, mình đổi kiểu tóc, chủ nhiệm lớp khẳng định không nhận ra được đây là nguyên chủ.

“Cô giáo tốt, em là Trình Tố Y, em là tới xem một chút thư thông báo đại học có đến hay không ạ?” Tố Y nhanh chóng, vội vàng hành lễ nói.

*phía trên để người đàn bà trug niên ta sửa là phụ nữ cho hợp cảnh, còn việc trung quốc gọi thầy cô là lão sư, đoạn trên lại dịch ra thầy, nên ta đổi thành cô cho ứng xưng hô.

“Nga, Tố Y a! Ngồi, ngồi! em thay đổi như vậy nhìn tốt biết bao a, nên như vậy mới giống cô gái nhỏ, đổi một kiểu tóc đổi một tâm tình, em sau này cuộc sống còn dài đâu, lên đại học liền là bắt đầu mới thôi, em phải thấy ra điểm a! Sau này a, đụng phải chuyện không biết làm thế nào hãy gọi điện thoại cho cô, cô không dám nói có thể giúp em, nhưng là một chút đề nghị vẫn là có thể nói cho em. Đứa bé ngoan, lên đại học tiền có hay không a, không có cô liền giúp ngươi xin giúp vay tiền học a!”

Chủ nhiệm lớp vừa lên tiếng chính là chuỗi dài quan tâm. Xem ra cũng đã biết chuyện cha mẹ của Trình Tố Y rồi.

“Tạ ơn cô giáo, em biết, em cũng có tiền, ba mẹ em điều đã chuẩn bị xong tiền em lên học đại học rồi ạ. Cô yên tâm đi, có chuyện em nhất định sẽ gọi điện thoại cho cô!” hốc mắt Tố Y có chút ướt át, nguyên chủ tại sao lại có thể không cảm giác được trên cái thế giới này ấm áp chứ.

“Vậy thì tốt, tới, đây là thư thông báo của em, thi rất tốt, thi đậu đại học Yến Kinh nha! em chọn chuyên nghành không tệ, hơn nữa chuyên ngành em chọn này sau này ra trường cũng dễ dàng tìm việc.

Đến trường học học tập cho giỏi, lên đại học chính là cô gái lớn rồi, sau này một người tự mình lo lấy, phương diện sinh hoạt nhất định phải chiếu cố kỹ lưỡng mình, có chuyện liền gọi điện thoại cho cô, biết không!”

Chủ nhiệm lớp đem thư thông báo đưa cho Tố Y. Tố Y vội vàng hành lễ, luôn miệng vừa nói tạ ơn cô giáo!

Từ trường học đi ra, Tố Y trực tiếp đón xe đi công ty bảo hiểm. Đến công ty bảo hiểm hỏi một chút ý kiến mới biết, thì ra tiền bảo hiểm cha mẹ Trình Tố Y lại có 400 vạn! Cha mẹ nguyên chủ đều là quản lý công ty xuyên quốc gia [chém đại], ban đầu mua bảo hiểm với số tiền lớn, khó trách chú của nguyên chủ cầm xong tiền người một nhà liền biến mất.

400 vạn ở cái thế giới này cùng thế giới kia của mình bằng 4000 vạn xong hết rồi, ở Yến kinh đều có thể mua một căn biệt thự. Khó trách nguyên chủ nói đủ cho mình ung dung sa hoa (sa hoa phung phí) thật lâu.

Mà nguyên chủ lại vẫn cứ cho chỉ có 100 vạn mà thôi! Nghĩ tới đây, Tố Y không khỏi thầm hận chú của nguyên chủ, ban đầu cầm bao nhiều tiền như vậy, dù là để lại nguyên chủ 50 vạn, cuộc sống Trình Tố Y cũng không đến nổi khổ cực như vậy.

p/s: mới một nữa, còn nữa kia tối mình làm :sweat: thời gian có hạn  :D2  dụ dỗ được một beta giúp ròi, tranh thủ sẽ post nốt nữa còn lại vào tối nay !


Đã sửa bởi linhnaly1910 lúc 07.04.2017, 05:28, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhnaly1910 về bài viết trên: Heo♥LoveLy, QueenRebel, Thảo Huyền263158, cute 1234, ngoung1412, thanhphong6793, xuanhien77, | Bạch |
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: banmaixanh204_9x, Phuongnguyenddlqđ, thuthuy, Tuyen83 và 123 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

18 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 507 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 637 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 605 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 277 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 473 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 262 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 481 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 457 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 388 điểm để mua Tình yêu trong sáng
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 449 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 426 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 434 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 433 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Tuyền Uri: Thông báo lần 2: Do có nhiều bạn (chị) chưa cập nhật mục lục. Vui lòng cập nhật mục lục giùm, thời gian chậm nhất là 21/9/2018
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.