Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ - Âu Dương Mặc Tâm

 
Có bài mới 14.01.2017, 11:24
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5735
Được thanks: 18096 lần
Điểm: 9.84
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không - Đồng nhân] Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 6B) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ

Âu Dương Mặc Tâm


images


Công ty phát hành: Bách Việt

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Ngày xuất bản: 11/2016

Type: trthuy, MT, A Anh, bjh, lazy_nhi


Giới thiệu:


Kim Kiền, một cô gái của thế kỉ 21, không những không xinh đẹp mà trông lại chẳng khác gì nam nhi, mắt nhỏ, mình dây, gương mặt chẳng có nét gì nổi trội cả. Đã vậy tính tình còn ở dưới mức bình thường, đã ham tiền lại háo sắc, nhát chết nhưng mê giai, chỉ cần thấy giai đẹp là mắt sáng như đèn pha. Có thể nói, Kim Kiền chính là một cô gái hết sức, hết sức tầm thường, cũng giống như cái tên Kim Kiền của cô vậy. ("Kim Kiền" nghĩa là quỳ gối trước đồng tiền).

Vì hám tiền mà Kim Kiền đồng ý làm "vật thí nghiệm" cho cỗ máy xuyên không của một nhà khoa học, ngờ đâu cô thật sự xuyên không về quá khứ, rơi xuống đúng đầu hai nhân vật "tai tiếng" trong giang hồ là Y Tiên và Độc Thánh. Nhờ cơ duyên kỳ ngộ trên trời rơi xuống này mà Kim Kiền được hai vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm đệ tử, truyền cho cách chữa bệnh dùng độc. Sau những ngày tháng bị “nhồi nhét” vô số các phương thức hại người (và cứu người), cuối cùng cũng đến ngày nàng “thành tài” và bị đá ra chốn giang hồ.Nàng cải trang nam nhi, vào Khai Phong phủ làm bộ khoái, cấp dưới của Triển Chiêu, giúp Bao đại nhân phá án và gây ra hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười…

Một Bao đại nhân liêm khiết chính trực, một Công Tôn Sách đa mưu túc trí, "gian xảo" vô cùng, một Ngự Miêu Triển Chiêu đẹp trai ngời ngời, nghĩa khí đầy mình, là "Idol" của cả thành Biện Lương, một Kim Kiền miệng lưỡi dẻo quẹo, chuyên gia nịnh bợ, ham tiền, háo sắc, mê giai đẹp… tất cả kết hợp với nhau trong một Khai Phong Phủ gần gũi, ấm áp và… thật hơn là những câu chuyện truyền kì được người đời ca tụng.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: P.anh, ngocanh234
Có bài mới 20.01.2017, 09:35
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5735
Được thanks: 18096 lần
Điểm: 9.84
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 6B) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Bẫy trong bẫy

Hồi một: Đến trọ ngoại ô gặp hắc điếm, mai phục trùng trùng Cẩm Thử nguy

Type: trthuy


Rừng xa cây cối tiêu điều, núi thu một nửa giấu đi trăng huyền.

Cạnh con đường núi quanh co khuất nẻo, mọc lên một khách điếm, ánh đèn leo lét xuyên qua cửa sổ hắt ra ngoài, lờ mờ hiện lên bốn chữ lớn trên tấm biển treo trước cửa.

“Khách điếm Hỷ Lai?!”

Kim Kiền ngửa đầu nhìn tấm biển treo phía trên, lại nheo mắt quan sát bốn phía cũng như tòa kiến trúc trước mắt này.

Trăng non mới nhú phủ ánh trắng lên mái hiên khách điếm, hắt lên thứ ánh sáng lành lạnh, mỗi khi có gió thổi qua tiếng kẽo kẹt cạch cạch lại phát ra từ tầng hai, trước cửa lớn khách điếm chỉ độc hai ngọn đèn lồng nhợt nhạt đung đưa ngả nghiêng như sắp rơi xuống.

Nếu không phải trên tấm biển trước cửa ghi rõ khách điếm, Kim Kiền còn tưởng rằng đây chính là tòa kiến trúc quỷ dị trong một nghĩa trang nào đó.

“À… đêm nay chúng ta phải nghỉ tại đây thật sao?”, Kim Kiền quay lại nhìn mấy người phía sau, phát biểu quan điểm của mình, “Thoạt nhìn thì thấy… không đáng tin cho lắm!”.

“Nơi đây cách thành trấn khá xa, nếu không ở khách điếm này, sợ rằng sẽ phải ăn gió nằm sương”, Triển Chiêu thuận tay buộc ngựa lại, quét mắt một vòng, trên khuôn mặt tuấn tú của chàng cũng thoáng hiện nét do dự, chàng quay lại nhìn Nhan Tra Tán vừa bước xuống xe nói, “Chỉ lo khách điếm này quá đơn sơ, không xứng với đại nhân”.

“Không sao, không sao, chỉ cần không phải như đêm qua là được… khụ!”, Nhan Tra Tán liếc nhìn Triển Chiêu và Kim Kiền một cái, khẽ ho.

“Ngủ ngoài trời giống như đêm qua thì có gì không tốt chứ?”, Bạch Ngọc Đường phe phẩy quạt tiến lên, liếc Triển Chiêu một cái vẻ khiêu khích, lại nhướng mày mỉm cười với Kim Kiền, “Tiểu Kim, chi bằng lại như đêm qua đi, lên ngọn cây cùng Ngũ gia thưởng trăng ngắm sao, thế nào hả?”.

Kim Kiền cảm thấy da đầu tê dại: “Ngũ gia, loại nhã ý có hàm lượng kỹ thuật cao như thế này ngài vẫn nên tìm người khác đi thì hơn”.

“Tiểu Kim yên tâm!”, Bạch Ngọc Đường nhướng mày, hai đóa hoa đào phấn hồng bay ra từ đôi mắt hoa đào phong tình vô hạn, “Đêm nay, nhất định Ngũ gia sẽ không để cho con mèo nào đó đã thối lại còn ương bướng dở hơi quấy nhiễu nhã hứng của đôi ta”.

“Khụ khụ…”, Nhan Tra Tán bắt đầu húng hắng ho.

Theo sau Nhan Tra Tán, Băng Vũ đang xách hai tay nãi lớn, cũng chính là Vũ Mặc thình lình dừng bước, lạnh lùng nhìn Bạch Ngọc Đường.

Quanh người Triển Chiêu hàn khí cuộn khởi: “Ngày mai còn phải lên đường, Bạch huynh chớ nên làm những chuyện hao tổn tinh thần như thế này.”

“Chúng ta vẫn nên ở lại khách điếm ‘đáng tin’ này đi!”, Kim Kiền rùng mình một cái, rồi tiến vào trong khách điếm.

Cả đoàn người bước vào khách điếm, đột nhiên trước mắt bỗng sáng bừng lên.

Khách điếm này vốn không lớn, cả đại sảnh cũng chỉ đặt vừa bốn bộ bàn ghế, hai chiếc bàn trong đó đã có tám hán tử cao to vạm vỡ ngồi đầy, họ đang chén tạc chén thù, trong phòng đèn đuốc sáng trưng, cộng thêm tiếng hò hét chơi trò đổ số của họ khiến cho không khí rất náo nhiệt, so với quang cảnh lạnh lẽo tiêu điều bên ngoài cửa khách điếm thực khác nhau một trời một vực.

“Ôi chao ơi, năm vị đại gia! Đường sá xa xôi tới đây! Mời vào trong, mời vào trong!”, một tiểu nhị đầu đầy mồ hôi chạy ra nghênh đón, chào hỏi năm người rồi đưa họ đến một cái bàn, ân cần nói, “Mấy vị đại gia nghỉ chân hay ở trọ ạ?”.

“Chuẩn bị phòng hảo hạng!”, Bạch Ngọc Đường vung quạt, “Đem mấy món ngon nhất trong khách điếm của các ngươi lên đây!”.

“Được ạ! Năm vị đại gia xin hãy chờ một lát, lập tức dọn món lên đây!” Tiểu nhị cười toét miệng lui xuống, không lâu sau, liền bưng lên một cái khay, đặt từng dĩa từng dĩa xuống bàn, cười nói, “Mấy vị, xin hãy từ từ thưởng thức”.

Chúng nhân định thần nhìn kỹ, thì thấy trên bàn có tám món nóng, tám món lạnh, mặc dù chỉ là những món bình dân nhưng sắc hương vị đầy đủ, không khỏi cảm thấy thơm ngon vô cùng, họ ăn rất thích thú.

“Món thịt kho tàu này ngon quá! Món sườn này cũng tuyệt, món gì gì này cũng tuyệt cú ngoàm ngoàm ngoàm…” Kim Kiền phùng má gắp thức ăn đưa vào miệng vui vẻ tán thưởng.

“Tiểu Kim, ăn cái đùi gà này đi…”, Bạch Ngọc Đường gắp một cái đùi gà vào bát Kim Kiền, nhưng còn chưa đưa đến miệng bát Kim Kiền, đã bị một đôi đũa khác đoạt trước.

“Đừng chỉ có ăn thịt”, Triển Chiêu thản nhiên gắp rau cho Kim Kiền, thuận tiện hất đầu đũa một cái, đẩy đôi đũa của Bạch Ngọc Đường ra.

“Xú miêu, ngươi có ý gì?!”, con mắt hoa đào không vui híp lại.

Triển Chiêu rũ mắt: “Ăn không nói, ngủ không lảm nhảm”.

“Xú miêu, ngươi ngứa da thích bắt bẻ à?!”

“Bạch huynh, cơm canh sắp nguội lạnh rồi”.

“Triển Chiêu, cả quãng đường vừa rồi ta ngứa mắt ngươi lắm rồi đấy!”, Bạch Ngọc Đường dựng ngược mày, nhe răng, đôi đũa đang gắp cái đùi gà béo ngậy tấn công thẳng vào mặt Triển Chiêu.

Triển Chiêu chẳng chút hoang mang, đôi đũa trong tay thuận thế cản một cái, rắc một tiếng đôi đũa của Bạch Ngọc Đường gãy đôi, cái đùi gà vừa vặn rơi trúng vào bát Triển Chiêu không sai không lệch.

Đuôi mày Bạch Ngọc Đường khẽ động, hắn lật tay dùng đoạn đũa gãy hất màn thầu vào mặt Triển Chiêu.

Triển Chiêu gặp chiêu phá chiêu, vờn qua đấu lại, cái màn thầu đó lại rơi vào bát Bạch Ngọc Đường.

Kết quả là, trên bàn cơm một mèo một chuột lại bắt đầu biểu diễn tiết mục luận bàn nho nhỏ trong thời gian dùng cơm, mấy món trên bàn như thịt kho tàu, sườn, rau xào, canh nóng không món nào thoát khỏi, đủ loại màu sắc đủ loại món ăn cứ tung lên không trung, may là hai người này có công phu trác tuyệt, chỉ di hình hoán đổi vị trí mấy món ăn trong phạm vi bàn thôi, chẳng mảy may ảnh hưởng đến các khách dùng bữa những bàn khác.

Về phần ba người cùng bàn còn lại, đã sớm nhìn quen rồi.

Vũ Mặc mặt đơ nhanh tay nhanh mắt gắp vội những món ăn may mắn còn lại trong đĩa vào bát Kim Kiền còn không quên gắp mấy miếng cho Nhan Tra Tán bên cạnh.

Kim Kiền một tay bưng bát, một tay cầm đũa, đôi mắt nhỏ đảo qua đảo lại trên người Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu, hai mắt cong cong, mặt không nén nổi ý cười, miệng lúng búng mấy tiếng, không rõ nghĩa đại loại như “Chuyện tốt sắp tới, phải làm mai sớm thôi” còn phun cả cơm ra ngoài.

Nhan Tra Tán rũ mắt liều mạng và cơm, thỉnh thoảng lại liếc Kim Kiền một cái, vừa than vừa thở, mặt mày đau khổ.

Tiếp đó cuộc luận bàn nho nhỏ của Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường bắt đầu không khống chế được, đôi đũa của Triển Chiêu không chịu nổi tình hình tranh đấu ác liệt, rắc một cái gãy thành bốn đoạn, cắm vào chiếc đùi gà cuối cùng, còn chiếc đùi gà đó bị văng theo quán tính, vẽ thành một đường cong parabol tuyệt đẹp, bay vèo về phía cửa lớn…

“Keng…”

Một luồng hàn quang chói mắt lóe lên trong đại sảnh khách điếm rồi biến mất.

Cái đùi gà kia bị người ta chém thành hai nửa ngay giữa không trung, bịch một tiếng rơi xuống đất.

Tiếng ồn ào náo nhiệt trong phòng thoáng cái yếu hẳn đi, khách trong đại sảnh không hẹn mà cùng nhìn về phía cửa lớn khách điếm.

Chỉ thấy ở cửa khách điếm một thiếu niên vận trang phục hiệp khách, nom chừng mười bảy, mười tám tuổi, vận áo vạt ngắn màu xanh thẫm, chân đi giày đế mỏng màu đen, lưng đeo một thanh đao bản rộng.

Tay nải to đeo chéo, tóc búi trên đỉnh đầu, mặt tròn mày rậm, da ngăm ngăm đen, hai gò má hồng nhuận mượt mà, mắt hổ to tròn, lấp lánh có thần.

Lúc này, thiếu niên hiệp khách đang trân trân nhìn cái đùi gà trên đất, có chút xấu hổ nói: “Thì ra là cái đùi gà, tôi còn tưởng là ám khí…”

Trong sảnh khẽ vang lên tiếng cười nhạo, tám đại hán lại tiếp tục uống rượu chơi trò đoán số, đại sảnh lại trở nên náo nhiệt.

“Vị đại gia này, ngài dừng chân hay nghỉ trọ?”, tiểu nhị vội bước lên chào hỏi.

“Ta tìm người”, thiếu niên nhoẻn cười, lộ ra hàm răng đều tăm tắp.

“Hả?”, tiểu nhị sững sốt, ngẩn ra nhìn thiếu niên nọ bước đi như gió đến trước bàn của tám đại hán giữa sảnh, gõ gõ bàn một cách lễ độ, đề tiếng hỏi, “Bát hổ Dương Châu?”.

Tám đại hán đang uống rượu ăn thịt bất ngờ ngừng tiếng, ngạc nhiên nhìn thiếu niên nọ.

“Tiểu tử, ngươi biết chúng ta?”

“Bát hổ Dương Châu…”, thiếu niên nọ gật đầu một cách nghiêm túc, rút từ trong tay nải đeo phía trước ra một cuộn tranh lớn, đối chiếu từng tờ từng tờ với khuôn mặt tám đại hán kia, gằn từng tiếng nói: “Bát hổ Dương Châu, ở Sơn Tây cướp giết bảy tiểu thương, ở Hà Nam cướp giết hai người áp tải hàng, chín mạng người, phạm án liên tiếp, thủ đoạn hung tàn, tội ác tày trời, chỉ cần bắt giữ đưa đến quan phủ, thưởng ba trăm lượng…”

“Hả?! Tám đại hán xấu như con gấu này là mại đáng tiền thế sao?!”

Lời còn chưa dứt, đã nghe một tiếng kêu phát ra từ bàn phía trong góc.

Chỉ thấy bàn trong góc có năm người ngồi, một thiếu niên gầy yếu mắt nhỏ hai tay chống lên bàn, mắt sáng lấp lánh, kích động vạn phần, nom dáng vẻ cứ hệt như sắp bật người ra phía trước xông thẳng đến chỗ Bát hổ Dương Châu vậy.

“Khụ!”

Chàng thanh niên áo lam bên cạnh thiếu niên mắt nhỏ ho khan một tiếng, thiếu niên kia giật mình một cái, thành thành thật thật ngồi ngay ngắn lại chỗ cũ.

Động tĩnh nhỏ ở bàn này chẳng khiến Bát hổ Dương Châu xem ra gì, lúc này, tám người bị thiếu niên kia vạch trần thân phận, chẳng chút nao núng, ai nấy đều nhơn nhơn nhìn trừng trừng vào thiếu niên kia, cười rộ lên:

“Ha ha, tiểu tử thối, lông tóc còn chưa mọc đủ, đã muốn tìm Bát hổ Dương Châu chúng ta gây phiền phức, ngươi muốn chết hả?”

“Tiểu tử, ngươi mau về nhà mà bú tí mẹ đi.”

“Ha ha ha ha ha…”

“Ta sắp mười tám rồi…”, thiếu niên kia có phần mất hứng, bĩu môi lẩm bẩm rồi cuộn tranh lại cất đi, sau đó dựng ngược mắt, đề tiếng quát: “Bát hổ Dương Châu, thức thời thì mau mau theo ta đi đầu thú!”.

“Ối chà chà! Tính khí lớn nhỉ!”

“Tiểu tử thối, ngươi người thì bé mà khẩu khí lớn gớm nhỉ, mấy đại ca đây ngược lại muốn xem xem, một tên tiểu tử thối chưa dứt sữa như ngươi, có thể làm gì Bát hổ Dương Châu chúng ta nào?!”

“Làm gì à?”, thiếu niên nọ trợn trừng đôi mắt hổ, xoẹt một cái rút binh khí từ sau lưng ra, mang theo gió rít mà bổ xuống bàn của Bát hổ Dương Châu, chỉ nghe “rắc rầm” một tiếng rất lớn, chiếc bàn bị chém thành hai nửa, bát đũa chén đĩa rượu cùng thức ăn rơi xuống đất loảng xoảng.

Bát hổ Dương Châu nhất thời kinh hãi, ngẩn ra nhìn chằm chằm thiếu niên kia đang chầm chậm giơ vũ khí trong tay lên, trầm giọng hỏi: “Các ngươi có đi theo ta không?”.

Lúc này chúng nhân mới nhìn rõ, vũ khí trong tay thiếu niên nọ, thân đen nhánh, lưỡi dao sắc bén, hàn quang bắn ra bốn phía, rộng chừng ba tấc, lại chỉ dài hơn một thước, là một thanh trường đao có thể tách ra thành nhiều đoản đao ngắn.

Trong phòng một mảnh tĩnh lặng như chết.

“Nhất xích đoạn đao… Ngươi chính là Đoạn đao khách Ngải Hổ?!”

Có kẻ trong đám Bát hổ Dương Châu nhận ra lai lịch của thanh đoạn đao này, nhất thời kinh hoảng thất sắc, càng thẳng như đại địch đang ở trước mặt, tám người đồng thời đứng phắt dậy, rút đao rút kiếm ra, bao vây thiếu niên nọ.

Thiếu niên nọ lại vô cùng trấn tĩnh, con mắt sáng quắc quét qua Bát hổ Dương Châu một lượt, xoay thanh đao, “Đoạn đao Ngải Hổ, xin được chỉ giáo.”

Lời còn chưa dứt, thân hình đã như một cơn lốc, dưới ánh đèn sáng rực, hàn quang bắn ra từ đoạn đao hệt như một tấm lưới lạnh lùng vô tình chụp xuống đầu Bát hổ Dương Châu.

Bát hổ Dương Châu sao chịu bó tay chịu trói, tất cả hét lớn rồi xông lên, hỗn chiến với thiếu niên nọ.

Trong đại sảnh khách điếm, bát đĩa cốc chén rơi vỡ loảng xoảng, đũa gãy thức ăn cứ bay lên vèo vèo, vô cùng náo nhiệt.

“Oa, cái người tên Ngải Hổ gì đó này, xem ra cũng có tí tài năng đấy nhỉ, một mình đối chiến với tám người vẫn dư sức!”, Kim Kiền bưng bát cơm lên, trốn vào một góc an toàn, tấm tắc phát biểu cảm tưởng.

“Đoạn đao Ngải Hổ, hai năm nay cũng có chút danh tiếng trên giang hồ, xem ra thực có vài phần bản lĩnh, chẳng qua so với Bạch Ngũ gia ta vẫn còn kém xa!”, Bạch Ngọc Đường trưng bộ mặt tiền bối già dặn từng trải ra bình luận.

“Nếu không, chúng ta qua giúp một chút, biết đâu có thể bắt được một hay hai hổ gì đó… He he, tám hổ ba trăm lượng, một hổ là ba mươi bảy lượng rưỡi, hai hổ chính là bảy mươi lăm lượng, bốn hổ là…”, Kim Kiền mang vẻ mặt kích động tính toán nói.

“Ăn cơm đi”, Triển Chiêu gắp rau vào bát Kim Kiền.

“Thuộc hạ ăn đây”, Kim Kiền cúi đầu và cơm.

Trong lúc họ nói chuyện, thì Đoạn đao Ngải Hổ đã bắt được hết đám Bát hổ Dương Châu, tám kẻ ngã lăn trên đất, nhìn qua thì thấy chúng đều mang bộ dạng mặt mày giận dữ mắt long lên sòng sọc nhưng lại chẳng thể phát ra tiếng kêu nào, hiển nhiên là đã bị điểm huyệt.

Ngải Hổ rút một cuộn dây thừng từ trong tay nải đeo sau lưng, chia thành hai tổ trói bốn người một lại với nhau, sau đó, trói tiếp tay hai người một lại rồi quăng vào một góc khách điếm, tám người hệt như một đống củi được bó thành hai bó gọn gàng vậy.

Chúng nhân mắt trợn tròn mồm há hốc.

“Tên tiểu tử này, ăn thịt sói mà lớn lên hay sao ấy, khỏe gớm”, Kim Kiền trố mắt.

“Giang hồ đồn rằng, Đoạn đao khách Ngải Hổ trời sinh thần lực, giang hồ hiếm có ai là đối thủ, quả nhiên không phải giả”, Triển Chiêu thoáng ngạc nhiên, thấp giọng nói.

“Chẳng qua cũng chỉ là phường võ biền thôi”, Bạch Ngọc Đường không cho là đúng.

“Quả thực là anh hùng xuất thiếu niên”, Nhan Tra Tán vẻ mặt hứng chí nói.

Mà Vũ Mặc, đương nhiên vẫn là bộ dạng mặt đơ.

Trong lúc đối thoại, Ngải Hổ đã dồn tám người thành đống chỉnh tề, vỗ vỗ tay, xoay người đi đến trước mặt nhóm Triển Chiêu ôm quyền: “Làm phiền mấy vị dùng bữa, thực có lỗi”.

“Không sao, không sao”, Kim Kiền vội xua tay nói.

“Tiểu anh hùng, nếu không chê, chi bằng dùng bữa cùng chúng tôi?” Nhan Tra Tán đứng dậy mời.

Đôi mắt to đen trắng rõ ràng của Ngải Hổ đảo qua năm người một lượt, da mặt ngăm đen hiện lên hai đỏ, có chút ngại ngùng lắc đầu, nói: “Tôi, tôi không biết cách chung đụng cư xử với đại cô nương, tôi ăn một mình thì hơn”.

Nói rồi, Ngải Hổ liền gọi tiểu nhị đang sợ run cầm cập trong một góc ra, gọi vài món ăn, rồi bắt đầu vùi đầu lặng lẽ ăn cơm.

Mà bàn của Kim Kiền…

“Đại, đại cô nương?!”, da đầu Kim Kiền tê dại, phản ứng đầu tiên của nàng là quét mắt nhìn áo quần mình, sau khi xác định không có sơ hở gì, liền quay sang nhìn Triển Chiêu, được Triển Chiêu lặng lẽ xác nhận lại mới yên tâm, bỗng một ý nghĩ vụt lóe lên trong đầu, nàng đưa mắt nhìn người nào đó.

Không chỉ riêng nàng, mà cả Triển Chiêu, Nhan Tra Tán, thậm chí ngay cả Vũ Mặc cùng đồng thời đưa mắt nhìn người đó.

Khóe mắt hoa đào của Bạch Ngọc Đường co giật, khuôn mặt tuấn tú đẹp tựa tranh hiện lên nét dữ tợn: “Đều nhìn Ngũ gia ta làm gì?”.

Nhan Tra Tán, Kim Kiền đồng thời cúi đầu, vội và cơm, song hai vai run run rất khả nghi.

Còn Vũ Mặc tựa như đột nhiên nghĩ ra cái gì, gật gật đầu, cũng cúi đầu ăn cơm.

Triển Chiêu quay đầu đi, hai vai run run với tần suất dị thường.

Gân xanh gồ lên trên thái dương Bạch Ngọc Đường một hình chữ thập đậm nét, Bạch Ngọc Đường vỗ bàn đứng dậy.

“Tên tiểu tử thối Đoạn đao kia, ta phải lột da nó ra!”

“Ngũ gia, bình tĩnh! Xin hãy bình tĩnh!”

“Bạch huynh, huynh là đại nhân chớ chấp với kẻ tiểu nhân!”

Kim Kiền và Nhan Tra Tán đồng thời đứng bật dậy, quáng quàng kéo Bạch Ngọc Đường lại.

“Vì sao Bạch huynh phải tức giận như vậy?”, Triển Chiêu ngồi một bên, khóe môi hơi nhướn lên, “Ngải Hổ chẳng qua chỉ ngộ nhận một trong năm người chúng ta là nữ tử, lại chưa từng chỉ mặt gọi tên nói Bạch huynh là nữ, Bạch huynh cứ thế xông ra đòi đánh đòi giết, vậy há chẳng phải… không khảo mà xưng sao…”.

“Triển đại nhân…”, Kim Kiền quay đầu sang, mắt nhỏ trợn tròn.

Tiểu Miêu anh đang khuyên can đó hả?!

“Triển huynh…”, Nhan Tra Tán đỡ trán.

Triển hộ vệ ngài không phải muốn quạt thêm tí gió thổi thêm tí lửa chứ!

Vũ Mặc…

Bạch Ngọc Đường sừng sộ nhìn Triển Chiêu, trong đôi mắt hoa đào dường như bắn ra tia lửa, trừng trừng gườm gườm như vậy khoảng nửa tuần trà, Bạch Ngọc Đường mới hừ lạnh một tiếng, giận dữ ngồi xuống.

Chỉ là khóe mắt vẫn gườm gườm, nhìn thế nào cũng thấy đầy mùi thuốc súng.

Thế là bữa cơm kết thúc trong bầu không khí vi diệu tràn ngập mùi thuốc súng tản ra từ Bạch Ngọc Đường.

***Trên hành lang ngoài phòng trọ tầng hai của khách điếm Hỷ Lai, đang diễn ra một cuộc thảo luận hết sức kịch liệt về vấn đề vô cùng quan trọng chính là phân chia phòng của đoàn người Khai Phong phủ phụng chỉ đi tuần.

“Cái đó…”, Kim Kiền giơ tay, nhỏ giọng nói, “Thuộc hạ có thể xin một gian phòng đơn không?”.

“Không được!”, Triển Chiêu gạt phắt đi, “Tối nay ngươi và Triển mỗ cùng nhau…”.

“Khụ khụ khụ!”, Kim Kiền hoảng hốt đầu lưỡi xoắn lại kết thành hình nơ bướm, “Triển Triển, Triển đại nhân muốn cùng, cùng thuộc hạ ngủ, ngủ…”.

Ê ê ê! Tiểu Miêu! Bây giờ anh đã biết tôi là sinh vật giống cái, tôi tất nhiên tin tưởng Tiểu Miêu đại nhân ngài là con mèo tốt mèo ngoan an phận thủ thường, giữ thân như ngọc, chỉ là, chuyện này… cái đó… tôi không có lòng tin vào tính tự chủ của mình đâu nha…

Hai lỗ tai Triển Chiêu bỗng nhuộm màu son, chàng to tiếng nói: “Ngươi nói bậy cái gì thế! Đêm nay ngươi và Triển mỗ thức đêm bảo vệ Nhan đại nhân, ba người một phòng!”.

“Ặc! Khụ! Thuộc hạ hiểu rồi, hiểu rồi!”, Kim Kiền cười khan.

Ôi mẹ của con ơi, Tiểu Miêu sao anh không nói sớm, dọa chết người sống đó!

“Xú miêu, ý của ngươi là bảo Ngũ gia ta và cái tên mặt đơ này chung một phòng?”, Bạch Ngọc Đường trừng mắt nhìn Vũ Mặc một cái vẻ ghét bỏ, “Ngũ gia ta mặc kệ Ngũ gia ta muốn ngủ chung một phòng với Tiểu Kim, xú miêu và mặt đơ đi mà bảo vệ Nhan đại nhân”.

Vũ Mặc lặng lẽ không lên tiếng, xáp lại gần Kim Kiền một chút, đưa tay đẩy Bạch Ngọc Đường qua bên cạnh Triển Chiêu. “Vũ Mặc và Kim Kiền, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường”.

“Ngũ gia ta không thèm ngủ cùng xú miêu!”, Bạch Ngọc Đường gào lên như sấm.

“Thật ra thuộc hạ cảm thấy…”, Kim Kiền đảo mắt lên người Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, đôi mắt nhỉ cong cong, “đề nghị của Vũ Mặc có thể suy nghĩ…”.

“Kim Kiền!”

“Tiểu Kim!”

Đoạn hành lang nhỏ hẹp vang lên liên tiếp tiếng quát giận dữ của Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

“Ý kiến của thuộc hạ cũng chỉ là để tham khảo…”, Kim Kiền rụt cổ.

“Khụ khụ, theo ý của Nhan mỗ…”, Nhan Tra Tán nãy giờ vẫn bị vứt qua một bên rốt cuộc không nhìn được nữa, đành phải ra mặt hòa giải, “Khách điếm nơi thôn dã hoang vắng thế này… chi bằng, chúng ta cùng ngủ chung một phòng mới là kế sách an toàn, thế nào hả?”.

Sau một đợt im lặng, chúng nhân đều mặc nhận sự sắp xếp này.

Sau đó, năm người ở chung một phòng, Nhan Tra Tán là Khâm sai đại nhân, đương nhiên ngủ trên giường, bốn người còn lại tất nhiên chỉ có thể ngã ra đất nghỉ, cho nên, cuộc cạnh tranh kịch liệt nhằm phân chia vị trí nằm lần thứ hai lại nổ ra kịch liệt.

Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Vũ Mặc đều muốn nằm cạnh Kim Kiền, nhưng Kim Kiền bởi vì nguyên nhân đặc thù nào đó mà không thể ngủ cạnh mấy sinh vật giống đực này được, sau mấy lần tranh cãi qua lại, cuối cùng vẫn là Nhan Tra Tán lần đầu tiên tỏ rõ uy quyền, lệnh cho Kim Kiền ngủ trên giường, còn mình và nhóm Triển Chiêu nằm trên đất, khi ấy mới kết thúc được cuộc tranh đấu này.

Hai phen tranh chấp đã tiêu tốn hơn một canh giờ, đợi đến khi chúng nhân nằm yên vị trên đất, đèn đuốc tắt hết tất cả cùng đi vào giấc ngủ thì cũng đã quá nửa đêm.

Đồng hồ nước lặng lẽ rơi, trăng non mới nhú phủ lên bên giường.

Kim Kiền vất vả mấy ngày liền, lại thêm bị giằng co tới tận nửa đêm, nên đầu vừa đặt vào gối cơn buồn ngủ đã đổ ập xuống, ý thức mơ màng theo cụ Chu Công chu du khắp chốn, thế nhưng, trong một thoáng khi sắp chìm vào giấc ngủ sâu, thì một mùi hương xộc vào mũi.

Hương thơm quá… Quả là loại mê hương thượng đẳng, mức độ và nồng độ này, một lượng cũng chỉ mua được ba chỉ!...

Chỉ: đơn vị đo trọng lượng thường dùng trong Đông y.

Trong lúc mơ mơ màng màng, Kim Kiền vẫn rất tận trung với chức trách tiến hành luôn công tác định giá.

Khoan đã! Mê hương?!

Kim Kiền mở bừng hai mắt, trở mình bò dậy từ trên giường, thì thấy trong phòng đen đặc một mảnh, giơ bàn tay lên không nhìn thấy ngón, cái gì cũng không thấy rõ, vội vàng hít sâu thêm hai hơi nữa, thì thấy mùi hương này đã nồng hơn trước vài phần, liền cả kinh.

Mẹ ơi, lại có người thổi mê hương vào trong phòng! Chẳng lẽ đây là hắc điếm?! Định giật tiền cướp sắc?!

Nghĩ đến đây, Kim Kiền không khỏi rùng mình một cái, tay chân cùng quơ quào bò đến bên mép giường, có điều vì tầm nhìn không rõ, tay bám hụt vào không trung mất thăng bằng, vừa mới ló người ra khỏi mép giường, phía dưới đã bị hẫng, liền ngã nhào xuống giường, bịch một cái nằm sấp lên một vật thể âm ấm mềm mềm nào đó.

Hương cỏ xanh nhàn nhạt xông vào mũi…

Gì?!

Kim Kiền cảm thấy da đầu như nổ tung, tóc gáy dựng ngược hết lên.

Ôi thầy mẹ ơi, sẽ không trùng hợp như vậy chứ?!

Kim Kiền run rẩy, chống tay, nhích lên từng tấc từng tấc một.

Kim Kiền run rẩy, chống tay, nhích lên từng tấc từng tấc một.

Tới khi hai mắt đã dần dần quen với bóng tối, những đường nét trên khuôn mặt tuấn tú của Triển Chiêu từng chút từng chút một hiện lên trước mắt.

Hàng mi dài và dày, đôi môi mỏng hơi mím, hơi thở ấm áp, phất qua chóp mũi nàng.

Ực ực!

Kim Kiền bỗng cảm thấy trong một thoáng lượng nước bọt tiết ra tăng vọt quá mức dư thừa, cảm giác như đang đội một cái nồi rất to trên đầu, váng váng vất vất, đầu nặng chân nhẹ say say quay quay, tí nữa thì bổ nhào xuống.

Bình tĩnh! Bình tĩnh! Có câu sắc bất dị không không bất dị sắc! Trên đầu chữ “sắc” có một cây đao, mình phải bình tĩnh, thật bình tĩnh! Có câu trước mặt là biển rộng, xuân về cánh đào bay…

Kim Kiền vừa niệm thầm trong bụng mấy câu chú thanh tâm quả dục do bản thân tự sáng tác, vừa chầm chậm chống người lên, chuẩn bị di chuyển sang bên.

Nhưng vừa mới chống người lên chưa được hai tấc, đã nghe thấy người phía dưới thì thầm một tiếng:

“Kim… Kiền?”

Một tiếng này hệt như sét đánh, khiến cho Kim Kiền cứng đờ như tượng đá.

Đôi mắt nàng chầm chậm di chuyển, nhìn chằm chằm vào hàng mi dài rung rung gần ngay trong gang tấc đang từ từ mở ra, trong con ngươi đen láy hiện lên hình ảnh Kim Kiền tóc tai bù xù.

“Kim… Kiền…”, chất giọng ngày thường vẫn sang sảng giờ đây lại hơi trầm trầm, Kim Kiền nghe mà đám da gà da vịt sau lưng tranh nhau nổi lên.

“Triển, Triển đại nhân, thuộc, thuộc, thuộc hạ không cẩn thận, ngài, ngài đừng, đừng hiểu lầm…”, Kim Kiền căng thẳng tới nỗi mỗi từ phải lắp bắp nói đi nói lại ba lần, “Thuộc, thuộc hạ đi…”.

“Không cho đi!”, chất giọng khàn khàn đột nhiên trở nên gần hơn.

Kim Kiền cảm thấy trước mắt hoa lên, đất trời đảo lộn, đến khi hoàn hồn lại, nàng đã bị Triển Chiêu lật người lên đè xuống dưới.

Phía trên cách chóp mũi Kim Kiền chưa đầy nửa tấc, ánh sáng chớp động lóe lên trong con ngươi sâu thẳm của Triển Chiêu, hệt như ánh lửa đang nhảy nhót, từng chút một thiêu đốt da thịt Kim Kiền.

Đây, đây đây là… tình, tình tình huống gì thế aaaaaaaaaaaaaaaaa!!!

Con mắt nhỏ của Kim Kiền gần như rách ra, trong đầu sấm chớp lóe lên nổ đùng đùng đoàng đoàng vô cùng hỗn loạn, thoáng cái đã đánh tan nát vô số các tế bào não.

“Triển mỗ không cho nàng đi…”, âm thanh khàn khàn thì thầm bên tai Kim Kiền, Kim Kiền vốn đã hồn bay phách lạc, mắt mở trừng trừng nhìn khoảng cách giữa chóp mũi Triển Chiêu và nàng càng lúc càng gần, càng lúc càng gần… hơi thở nóng bỏng nhè nhẹ quét lên đôi môi tái nhợt run rẩy không ngừng của Kim Kiền.

“Triển, Triển đại nhân… ngài, ngài ngài ngài tỉnh tỉnh lại đi!”, trong một thoáng khi chút ý thức cuối cùng sắp sửa bay đi mất, Kim Kiền vận hết sức lực toàn thân mới thốt ra được mấy từ này, môi nàng gần như chạm vào đôi môi mỏng của Triển Chiêu.

Trong nháy mắt động tác của Triển Chiêu khựng lại, con ngươi đen run lên, rồi lập tức khôi phục lại vẻ tỉnh táo minh mẫn.

“Kim… Kiền?”

“Là, là thuộc hạ…”, lông tóc toàn thân Kim Kiền đều run rẩy hết cả, mí mắt giật điên cuồng như cừu nhảy.

Con ngươi sáng lấp lánh của Triển Chiêu giãn to, rồi chàng đột ngột chống người dậy.

Kim Kiền thì lăn qua một bên lồm cồm bò dậy.

Trong phòng ánh sáng lờ mờ, không khí tĩnh lặng một cách mờ ám, duy chỉ có tiếng tim đập là càng lúc càng nhanh, hệt như trống trận, tiếng sấm rền vậy.

“Thình thịch… thình thịch thình thịch… thình thịch thình thịch thình thịch…”

Tiếng tim đập rối loạn chẳng theo một nhịp độ nào hết, tiết tấu nhanh hỗn loạn, khiến cho người ta không phân biệt được rốt cuộc là tiếng tim đập của ai.

Hồi lâu sau, vị Ngự tiền hộ vệ đại nhân nọ mới tìm lại được giọng nói của mình, chỉ là mỗi một chữ phát ra, nhiệt độ trong phòng lại tăng lên một chút một cách bất thường.

“Vừa, vừa rồi, Triển mỗ tưởng rằng, tưởng rằng đang nằm mơ, cho, cho nên…”

“Nằm, nằm mơ?”, Kim Kiền vốn bị dọa ba hồn bay mất cả nửa, lúc này nghe thấy Triển Chiêu nói vậy, ý nghĩ trong đầu lóe lên, nàng liền bừng hiểu ra, nghiến răng nói, “Khốn kiếp thật, mê hương này thâm độc thật, vậy mà có thể làm nhiễu loạn tâm trí người ta!”.

Mẹ kiếp, thì ra là tác dụng của mê hương, thiếu chút nữa thì dọa chết cái thân già của mình!

“Mê hương?” Triển Chiêu kinh ngạc, nhìn quanh bốn phía, lúc này mới phát hiện ra trong phòng có chỗ không thích hợp.

Trong không khí thoang thoảng hương hoa quỷ dị, mà ba người nằm bên cạnh lại đang ngủ say như chết…

“Xảy ra chuyện gì?!”, chất giọng sang sảng đã trở lại như bình thường.

Kim Kiền lập tức nhích nhích đến bên người Triển Chiêu, thấp giọng nói: “Triển đại nhân, khách điếm này e là có vấn đề! Thuộc hạ thấy cứ gọi mấy người Nhan đại nhân dậy trước đã”.

Triển Chiêu kín đáo lùi lại nửa tấc, gật đầu: “Được”.

Kim Kiền vội bò dậy, móc ra mấy viên thanh độc hoàn bóp nát, rồi lần lượt chụp vào trước mũi ba người Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán và Vũ Mặc, gọi ba người họ dậy.

Cho đến khi mọi người tỉnh lại, phân tích sơ qua một chút, liền cảm thấy rất rất không ổn.

“Chẳng lẽ khách điếm này là một hắc điếm?”, Bạch Ngọc Đường đen mặt hỏi.

“Kẻ tới tất mang ý đồ xấu!”, Kim Kiền giơ một ngón tay lên nói như đúng rồi, “Mê hương này rất kỳ lạ, hình như còn có tác dụng mê hoặc tâm trí, vừa rồi Triển…”

“Khụ!”, Triển Chiêu khẽ ho một tiếng.

“A…”, Kim Kiền khựng lại, thu ngón tay lại, giọng bình tĩnh, “Tóm lại, nó vô cùng tà môn!”.

“Hiện tại nên ứng phó như thế nào?”, Nhan Tra Tán liếc mắt sang nhìn Triển Chiêu.

“Lúc này chúng ta chưa thăm dò được nội tình bên trong khách điếm, không nên hành động thiếu suy nghĩ”, Triển Chiêu nhíu mày nói.

“Không sai, lấy bất biến ứng vạn biến, mai phục trong phòng”, Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Bọn chúng nhất định không biết chúng ta đã tỉnh lại, đợi khi chúng buông lỏng cảnh giác tiến vào phòng, ta sẽ bắt chúng khiến cho chúng trở tay không kịp!”.

“Được!”, Nhan Tra Tán gật đầu, “Cứ làm theo lời hai người”.

Sau khi đặt ra phương châm tác chiến, chúng nhân liền làm tốt công tác chuẩn bị, mai phục sau cánh cửa, ôm cây đợi thỏ.

Chẳng bao lâu sau, bên ngoài vang lên tiếng bước chân nhỏ và vụn, cùng với đó là tiếng trò chuyện rất nhỏ.

“Đại ca, mê hương này không có vấn đề gì chứ.”

“Bát đệ cứ yên tâm, mê hương này là của một cao nhân đưa tặng, phân lượng đó đừng nói là mấy người, cho dù là hai, ba mươi người cũng không thành vấn đề.”

“Hừ hừ, lần này nhất định phải khiến cho tên tiểu tử thối đó không chịu nổi mới được!”.

“Đúng đấy, năm người này thì sao? Thoạt nhìn rất giống người luyện võ.”

“Hừ! Quan tâm chúng là người gì, đã vào tay huynh đệ chúng ta, chạy sao thoát!”

Chúng nhân trong phòng nghe xong, không khỏi cả kinh, giọng nói này là của Bát hổ Dương Châu.

Tiếng chân từ từ tới gần, chúng nhân cũng bày sẵn thế trận đón lỏng, Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường canh giữ ở cửa tay nắm chặt chuôi kiếm, Vũ Mặc thì rút Diệt Nguyệt Huyền ra, Kim Kiền rút đạn khói kẹp sẵn ở tay, ngay cả Nhan Tra Tán không biết võ công cũng lăm lăm giơ giá cắm nến lên.

Tiếng bước chân dừng ở cửa, bóng bốn người in trên cửa sổ.

Trán Kim Kiền lấm tấm mồ hôi, tay siết chặt dược đạn.

Vào đi! Các ngươi dám vào thì sẽ phải để lại mạng!

Một bóng người giơ binh khí trong tay lên, Bạch Ngọc Đường rút Họa Ảnh ra sáng lóe, Cự Khuyết từ từ rút ra khỏi vỏ…

“Rầm rầm!”

Đột nhiên, một tiếng động lớn vang lên từ đằng xa, tiếp đó, một tiếng gầm lớn vang vọng cả khách điếm.

“Mẹ kiếp! Lại dám đánh lén ông Ngải của ngươi!”, sau đó là tiếng binh khí giao tranh.

Bóng bốn người in trên cửa khựng lại, đột nhiên quay người chạy đi, vừa chạy vừa hét:

“Đáng chết, không phải tên Ngải Hổ đó đã sớm mê man rồi sao?”

“Thằng ranh thối tha này, thật là khó chơi!”

“Nhanh, mau đi giúp bọn tam đệ!”

Giọng nói vội vã gấp gáp xa dần.

Chúng nhân trong phòng nhất thời chưng hửng, ngẩn ra nhìn nhau.

“Làm thế nào bây giờ?”, Kim Kiền hỏi.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau một cái.

“Tình hình thay đổi”, Triển Chiêu rút Cự Khuyết ra.

“Xông ra ngoài!”, Bạch Ngọc Đường đạp một cước bật tung cửa phòng, dẫn đầu chạy ra ngoài.

Kim Kiền và Vũ Mặc bảo vệ hai bên trái phải Nhan Tra Tán cũng xông ra theo sau, Triển Chiêu đoạn hậu, năm người trước sau hô ứng, xông thẳng xuống đại sảnh.

Chính giữa đại sảnh, sáu người trong Bát hổ Dương Châu và Ngải Hổ đang quấn lấy nhau giao đấu, nhưng lúc này tình hình chiến đấu lại khác nhau hoàn toàn so với thời điểm bữa tối.

Chỉ thấy Ngải Hổ sắc mặt trắng bệch, động tác chậm chạp, không linh hoạt mạnh mẽ bằng lúc trước, hiển nhiên là vẫn đang chịu ảnh hưởng của mê hương, mà sáu hổ Dương Châu càng đánh lại càng hăng.

Bạch Ngọc Đường quay lại nhìn Triển Chiêu một cái, Triển Chiêu khẽ gật đầu, tiến một bước đến trước mặt bảo vệ mấy người Nhan Tra Tán; Bạch Ngọc Đường khẽ nheo đôi mắt hoa đào, xoay người gầm lên một tiếng, vung kiếm xông lên gia nhập cuộc chiến.

“Kim Kiền, Vũ Mặc, bảo vệ Nhan huynh”, Triển Chiêu giơ kiếm ngang ngực, đứng thẳng tắp phía trước ba người, thân hình vững tựa Thái Sơn.

Kim Kiền và Vũ Mặc vội vàng chia ra một bên trái một bên phải bảo vệ Nhan Tra Tán.

Lại nói về tình hình trong đại sảnh đã xảy ra thay đổi nghiêng trời lệch đất.

Võ công của Ngải Hổ vốn cao hơn sáu người kia, nhưng do trúng mê dược nên mới bị bó tay bó chân không thi triển được hết thực lực, lúc này có thêm sự trợ giúp của Bạch Ngọc Đường, đám hổ Dương Châu kia lập tức rơi vào thế hạ phong.

Đoạn đao như gió, Họa Ảnh vun vút, mặc dù không hề có chút phối hợp nào, nhưng cũng chưa đến năm mươi hiệp, sáu hổ Dương Châu đã xuống sức, sắp có xu thế bại trận.

Chính trong lúc này, Triển Chiêu đang bảo vệ bên cạnh nhóm Kim Kiền đột nhiên biến sắc, hét lớn: “Cẩn thận, có ám khí!”.

Lời vừa cất lên, trên tầng hai khách điếm, hàn quang lóe sáng, mấy chục mũi tên như mưa bắn thẳng vào chúng nhân.

Bạch Ngọc Đường và Ngải Hổ hét lớn một tiếng, Đoạn đao, Họa Ảnh trong tay xoay tròn như gió, lùi dần từng bước, Vũ Mặc tung Diệt Nguyệt Huyền, mới miễn cưỡng bảo vệ được Nhan Tra Tán và Kim Kiền, Cự Khuyết trong tay Triển Chiêu quét điên cuồng, chàng xông lên tiếp ứng cho hai người Bạch Ngọc Đường, Ngải Hổ, ngay cả sáu hổ kia cũng bị trận mưa tên này ép cho phải lùi dần từng bước, cuối cùng buộc phải trốn sau trụ nhà, còn ba người Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Ngải Hổ chỉ dựa vào binh khí trong tay đã ngăn được trận mưa tên.

“Ha ha ha ha, tứ đệ, lục đệ, bắn mạnh vào, bắn chết bọn chúng đi”, sáu hổ Dương Châu trong đại sảnh hét lên với hai hổ đang mai phục trên tầng hai.

“Tiểu nhân giang trá!”, Bạch Ngọc Đường quét một mũi tên, cười khẩy một tiếng, “Tiểu Kim, còn đợi gì nữa?”.

“Kim Kiền!”, con ngươi đen láy của Triển Chiêu quét qua, “Dược đạn!”.

“Đã rõ!”, Kim Kiền dựng thẳng lỗ tai, trong nháy mắt đã rút ra hai viên đạn khói, vung tay ném ra ngoài.

“Oành đùng đùng…”

Một cuộn khói màu vàng nâu bùng lên, còn kèm theo đủ loại mùi gay mũi xộc tới.

Trận mưa tên ngừng lại đột ngột.

Chỉ nghe mấy tiếng “bịch, bịch” lớn, tựa như có vật nặng gì đó rơi xuống đất.

Chúng nhân ló đầu ra nhìn, thì thấy Bát hổ Dương Châu, bao gồm cả hai hổ đang núp trên tầng hai, đều ngã vật ra ngất xỉu.

“Vẫn là dược đạn của Kim huynh lợi hại”, Nhan Tra Tán cảm khái nói.

“Thật lợi hại!!”, Ngải Hổ trợn tròn hai mắt, khuôn mặt tràn ngập vẻ không thể tin nổi nhìn Kim Kiền, “Tiểu huynh đệ, dược đạn gì đó của huynh thật mạnh mẽ, cừ quá!”.

“Chẳng qua chỉ là chút tài mọn, không đáng nhắc đến, không đáng nhắc đến”, Kim Kiền cười ha ha pha trò nói.

Ngải Hổ định thần nhìn kĩ Kim Kiền một cái, sau đó đưa mắt sang mấy người còn lại, ôm quyền nói, “Đa tạ các vị anh hùng ra tay cứu giúp, Ngải Hổ xin khắc ghi suốt đời!”.

“Không cần nói lời cảm tạ, trước tiên chúng ta vẫn…”, Triển Chiêu vừa mở lời, đã bị một tiếng gào khác cắt ngang.

“Ôi trời ơi, khách điếm của tôi aaaaaaaa!!”, chỉ thấy một nam tử lao xuống đại sảnh, nhìn thấy bàn ghế ngổn ngang gãy vỡ, thì che mặt khóc rống lên, “Hỏng hết rồi! Toàn bộ hỏng hết rồi!”.

Chính là tiểu nhị đã tiếp đãi bọn họ lúc trước.

“Trước khi đi chưởng quầy đã dặn mình phải trông coi cẩn thận khách điếm, bây giờ mới qua một ngày, khách điếm đã bị phá tan nát thành cái dạng này, khi, khi, khi chưởng quầy trở về chắc chắn sẽ lột da mình ra mất hu hu hu!!”, tiểu nhị nọ nhìn hiện trường ngổn ngang tan nát một lượt, vừa đấm ngực, vừa gạt nước mắt, gào khóc rền rĩ.

“Cái, cái đó, tiểu nhị huynh, xin lỗi, tôi, tôi sẽ bồi thường tiền”, Ngải Hổ bước lên vẻ mặt áy náy nói.

“Bồi thường tiền?”, tiểu nhị vừa nghe cái liền gạt nước mắt, hai mắt sáng lên nhìn Ngải Hổ, “Tiểu anh hùng, khách điếm này là sản nghiệp gia truyền của chưởng quầy chúng tôi, từng cái bàn, từng cái ghế, từng cái đĩa, từng cái bát tất cả đều vô giá!”.

Ngải Hổ nghe xong ngẩn ra, hồi lâu mới đờ đẫn đáp: “Vô giá? Tôi, tôi chỉ có năm mươi lượng bạc…”

“Năm mươi lượng?! Bồi thường một cái bàn cũng chẳng đủ!”, tiểu nhị hung hăng trợn mắt lườm Ngải Hổ, lại đưa mắt quét sang nhóm Triển Chiêu, “Mấy vị đại gia, các vị cũng bồi thường chút bạc chứ?”.

Những lời này vừa thốt ra, chưa cần nói đến mấy người Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán có nét mặt như thế nào, thì cái người yêu tiền như mạng kia đã hăng tiết vịt lên, xông thẳng tới, cao giọng quát ầm lên:

“Thằng ranh kia, ngươi tính lừa đảo ăn vạ tiền hả!”

Chỉ thấy Kim Kiền xắn tay áo lên, đẩy Ngải Hổ qua một bên, mặt mày hầm hầm bộ dạng hung thần ác sát quát lên với tiểu nhị, “Một cái phòng rách nát này, mà cái đồ tham lam nhà ngươi cũng dám nói là vô giá à?!”, nói rồi, Kim Kiền cúi đầu híp mắt, nhìn chằm chằm tiểu nhị, “Ranh con, làm ra cái chuyện buôn bán lọc lừa như thế này, chẳng lẽ ngươi không sợ thiên lôi đánh xuống để lại tiếng nhơ muôn đời hả?!”.

“Thiếu, thiếu nợ thì phải trả tiền! Đó là chuyện đương nhiên…”, tiểu nhị bị khí thế của Kim Kiền dọa cho rụt hết cả cổ, lắp ba lắp bắp biện giải nói.

“Đúng! Thiếu nợ đương nhiên phải trả tiền!”, Kim Kiền khí thế tăng vọt, khí phách hùng hồn nhìn quanh một vòng, “Ta thấy căn phòng rách bị phá ngổn ngang nát bươm này, nhiều nhất cũng chỉ bồi thường cho ngươi năm lượng bạc là cùng!”.

“Năm, năm lượng?!”, tiểu nhị lại càng líu lưỡi.

Ngải Hổ bị gạt sang một bên cũng mang vẻ mặt chấn động cùng kinh ngạc nhìn Kim Kiền, mắt trợn tròn mồm há hốc.

Mà những người còn lại đều mang vẻ mặt “quả nhiên là như vậy”.

“Mấu chốt là, ta bỏ tiền ở trọ, ngươi phải có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho khách. Mà bây giờ chúng ta bị người ta tập kích trong khách điếm của ngươi, tâm lý và cơ thể đều bị kích thích và thương tổn lớn, ta nói này tiểu nhị…”, Kim Kiền híp mắt cười gian xảo, “Ta biết ngươi làm ăn không dễ dàng gì, nhiều hơn chúng ta cũng không cần, bồi thường cho mỗi người chúng ta năm lượng phí tổn thất tinh thần! Năm người chúng ta tổng cộng là hai mươi lăm lượng, trừ đi năm lượng tiền bồi thường, người đưa cho chúng ta hai mươi lượng là được!”.

Nói đoạn, Kim Kiền còn rất hào sảng vỗ vỗ vai tiểu nhị.

Tiểu nhị trừng trừng nhìn Kim Kiền, da mặt co giật không ngừng.

Mà Ngải Hổ đứng bên cạnh Kim Kiền nét mặt từ khiếp sợ đã chuyển sang khâm phục.

Còn sắc mặt của Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán, Vũ Mặc mỗi người một vẻ, đều tiến lên mấy bước, bất tri bất giác hình thành vòng vây cách Kim Kiền và tiểu nhị ba thước.

“Tiểu Kim, cái miệng của ngươi đấy…”

“Kim huynh…”

“…”

“Kim Kiền, sao có thể dùng lời mà nuốt lý như vậy?”

“Phá quán đương nhiên phải bồi thường!”, Kim Kiền đáp, mặt mày chính nghĩa, hào khí trào dâng: “Nhưng tên tiểu tử này rõ ràng là muốn lừa bịp ăn vạ! Tôi thân là con dân Đại Tống, sao có thể để cho loại hắc điếm này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật chứ, tôi đây là tùy việc mà làm, nếu đã muốn tính toán, thì phải tính toán cho rõ ràng…”

“Vút…”

Đột nhiên, một tiếng động nhỏ cắt ngang màn trường thiên diễn thuyết này của Kim Kiền.

Triển Chiêu bỗng biến sắc, túm lấy Kim Kiền kéo tới bên cạnh mình.

Hả?!

Còn chưa đợi Kim Kiền hoàn hồn, đã nghe thấy nổ ầm một tiếng, dưới chân đột nhiên hẫng đi, mặt đất chỗ sáu người đang đứng đột ngột sụp xuống, biến thành một cái hố lớn, hệt như miệng quái thú, nuốt gọn chúng nhân.

Lúc Kim Kiền rơi xuống dưới, khóe mắt nhìn thấy rất rõ ràng tên tiểu nhị kia mới rồi còn đứng sau mình đang túm lấy một sợi dây thừng thòng xuống từ trên xà nhà, mặt tràn ngập ý cười điên cuồng:

“Lần này các ngươi chết chắc rồi!!!! Ha ha ha ha…”

***Cảm giác rơi xuống không trọng lượng khiến Kim Kiền thấy lục phủ ngũ tạng như lộn ngược lên đầu, bản năng cầu sinh khiến nàng dùng cả tay lẫn chân quấn chặt lên người vị Ngự Miêu nào đó như chết đuối vớ được cọc, cũng chẳng thèm suy xét xem tiếng tim đập dồn dập bên tai là vang lên từ phương nào nữa.

Tiếng vũ khí ma sát vào vách tường bốn phía rất chói tai, tia lửa lóe lên trong bóng tối đen đặc trước mắt, tốc độ rơi nhanh chóng giảm xuống, chỉ trong khoảnh khắc Kim Kiền đã cảm thấy dưới chân trở nên vững vàng, nàng bình an đáp xuống đất.

“Phù”, có người thổi mồi lửa, soi sáng xung quanh.

“Đáng chết, vậy mà lại bị trúng gian kế!”, cách Kim Kiền chưa đầy một bước là Bạch Ngọc Đường mặt mày ảo não, một tay túm lấy Nhan Tra Tán vẫn còn đang hoảng hốt sợ hãi, tay kia nắm chặt bảo kiếm Họa Ảnh.

Vũ Mặc mặt đơ đứng phía sau Nhan Tra Tán, trầm mặc đánh giá xung quanh.

Triển Chiêu tay phải cầm kiếm, tay trái gỡ Kim Kiền đang quấn chặt lấy mình như bạch tuột với tốc độ nhanh như gió… Nếu như không kể đến sắc đỏ vượt quá mức tiêu chuẩn trên cái lỗ tai mèo, thì cũng xem như trấn tĩnh tự nhiên.

Mà cách năm người ba bước, chính là Đoạn đao khách Ngải Hổ đang giơ cao mồi lửa.

Dựa vào ánh lửa yếu ớt, mắt thường có thể thấy được, đây là một thạch thất vừa cao vừa sâu, bốn bức tường đều dùng đá mài trơn nhẵn xây nên, trên mặt tường đá mơ hồ thấy được rêu cùng nước nhỏ tí tách.

“Đây là nơi nào?”, Nhan Tra Tán kinh hãi hỏi.

“Giống như là một giếng đá lớn”, Triển Chiêu đi đến bức tường đá, sờ mặt tường phỏng đoán nói.

Bạch Ngọc Đường rút từ trong ngực ra một mồi lửa thổi cho sáng lên, điểm mũi chân đạp vào vách tường, tung người nhảy lên hơn nửa trượng, nhưng tới khi đạp tiếp vào bức tường lấy đà nhảy lên, thì lại bị trượt, rơi xuống đất.

“Không được, tường đá này rất trơn, rêu phủ trên mặt lại càng trơn hơn nữa, không mượn lực nhảy lên được”, Bạch Ngọc Đường nhíu mày nói.

“Hả?!”, Kim Kiền mặt mày như khóc tang, “Vậy chẳng phải chúng ta bị nhốt trong cái giếng này cho tới chết sao?!”.

“Xin lỗi”, Ngải Hổ vẻ mặt áy náy, cúi đầu ôm quyền, “Nếu, nếu không phải vì tôi chọc vào đám Bát hổ Dương Châu… đều là tôi đã liên lụy các vị!”.

“Lúc này rồi mà còn nói mấy lời khỉ gió này hả!”, Bạch Ngọc Đường trợn mắt, “Trước tiên phải nghĩ cách thoát ra ngoài cái đã”.

Nói rồi, Bạch Ngọc Đường giơ cao mồi lửa đi đến bên tường, đưa tay sờ soạng mặt tường đầy những rêu.

“Bạch huynh, huynh đây là?”, Nhan Tra Tán hỏi.

“Suỵt…”, Bạch Ngọc Đường vừa sờ tỉ mỉ, vừa gõ vào một phiến đá, thấp giọng nói, “Nơi này nước rất nhiều, không khí ẩm ướt trong trẻo, nhất định là có cơ quan thông ra ngoài… chính là chỗ này!”.

Nói rồi, Bạch Ngọc Đường chưởng mạnh vào một khối đá, chỉ nghe rắc một tiếng, khối đá kia thụt sâu vào mặt tường, ngay sau đó, tường đá vang lên những tiếng rắc rắc két két, tựa như cơ quan nào đó được mở ra.

Mặt tường bên cạnh ù ù chuyển động sang hai bên, để lộ ra một con đường đá sâu hoắm.

Chúng nhân không khỏi kinh ngạc thán phục vạn phần.

“Đi!”, Bạch Ngọc Đường vẻ mặt cẩn trọng, dẫn đầu chúng nhân đi vào con đường đá.

Dọc đường đi, Bạch Ngọc Đường rất cẩn thận, cứ đi được mấy bước, lại dùng ám khí mang theo bên người phóng lên phía trước để dò đường, lo sợ có cơ quan bẫy rập ngầm nào đó bố trí ở trước, nhưng kỳ lạ thay, cả một đường bình an, ngay cả nửa cơ quan cũng không gặp phải.

Ước chừng đi hết một tuần hương, chúng nhân cảm thấy có gió chuyển động, lại tiếp tục đi, trước mắt lại xuất hiện một con đường đá hẹp và dài, phía cuối con đường mơ hồ có chút ánh sáng.

“Phía trước hẳn là lối ra…”, Bạch Ngọc Đường dừng bước, nhíu chặt mày, tay cầm mồi lửa tỉ mỉ soi chiếu bốn phía một lượt, lại đưa tay sờ soạng cẩn thận vách tường xung quanh gõ đập một hồi, tung ra mấy viên đá nhỏ.

Viên đá rơi xuống đất lăn đi, phát ra tiếng vang cọc cọc, ngoại trừ cái đó ra không chút âm thanh nào khác.

“Không lẽ là ta suy nghĩ nhiều?”, Bạch Ngọc Đường lẩm bẩm, bước lên một bước.

“Rắc két!”

Đột nhiên, một tiếng động rất nhỏ vang lên trên đầu chúng nhân, nếu không để ý nghe kỹ, thì gần như mọi người sẽ không nghe thấy, nhưng những người ở đây, ngoại trừ Nhan Tra Tán và Kim Kiền, đều là những cao thủ thành danh trên giang hồ, tiếng động nhỡ cỡ đó họ vẫn nghe thấy rất rõ ràng.

“Cẩn thận!”, Bạch Ngọc Đường hét lên một tiếng, đột ngột lắc mình lùi lại một bước, chỉ trong chớp mắt, một bóng đen khổng lồ từ trên trời rơi xuống, phát ra tiếng rầm rầm khi chạm vào mặt đất, chúng nhân chỉ cảm thấy trước mặt tối sầm, ánh sáng yếu ớt ở cuối con đường mới rồi còn nhìn thấy giờ đây đã biến mất.

Một tảng đá khổng lồ đã bít kín lối ra.

Trong con đường đá một mảnh im lìm như chết.

“Phù…”, Bạch Ngọc Đường thổi mồi lửa.

Dưới ánh sáng mờ mịt, chúng nhân chăm chú nhìn kỹ, thì thấy ở cửa được dùng đá nguyên khối tạo thành, đã bị bịt kín không một kẻ hỡ.

Mà trên cửa đá, chỗ rất cao có khắc mười hai chữ lớn:

“Bốn phương chuyển, ba người mở, hai cửa đoạn, quỷ một người”.

Mỗi một chữ đều dùng mực đỏ tươi viết nên, chỉ mới quét mắt nhìn qua thôi đã thấy giật mình kinh sợ rồi.

“Cái này là ý gì? Xem ra rất xui xẻo đó!”, Kim Kiền nuốt nuốt nước bọt, lẩm bẩm nói.

“Chắc không phải là… là mật ngữ của cơ quan chứ?”, Nhan Tra Tán bước lên, chăm chú nghiên cứu rồi quay sang hỏi Bạch Ngọc Đường.

Chúng nhân đều nhìn Bạch Ngọc Đường.

Dưới ánh lửa lập lòe, ngũ quan tuấn tú của Bạch Ngọc Đường thoắt mờ thoắt tỏ, ánh sáng thoáng hiện lên trong đôi mắt hoa đào, mơ hồ lộ ra vẻ quỷ dị.

“Bạch huynh?”, Triển Chiêu cất tiếng gọi.

“Ha!”, thình lình Bạch Ngọc Đường cười khẩy một tiếng, nhướng mày nhìn chúng nhân, vẻ tự tin ngập tràn nói, “Chút tài mọn cỡ này, đương nhiên là không làm khó được Ngũ gia ta rồi!”.

Nói đoạn, Bạch Ngọc Đường giơ mồi lửa lên, chậm rãi đi dọc theo mép con đường đá một vòng, cho đến khi đi xong, khuôn mặt Bạch Ngọc Đường lại càng hiện rõ vẻ đắc ý: “Quả nhiên là như thế”.

Nói rồi, Bạch Ngọc Đường vẫy Kim Kiền: “Tiểu Kim, qua đây hỗ trợ”.

“Ngũ gia, ngài có sai bảo!”, Kim Kiền vội bước lên.

“Lau sạch sẽ khoảng đất này”, Bạch Ngọc Đường chỉ vào một phiến đá dưới đất cách chúng nhân ba thước nói.

“Hả?”, Kim Kiền banh to đôi mắt nhỏ.

Có nhầm không đấy, bước đầu tiên của việc phá bỏ cơ quan là sai mình đi quét dọn vệ sinh?

“Sao còn chưa động thủ?”, Bạch Ngọc Đường trách.

“Vũ Mặc cũng giúp”.

“Triển mỗ giúp ngươi”.

Vũ Mặc và Triển Chiêu đồng thời bước lên.

“Không được!”, Bạch Ngọc Đường ngăn hai người kia lại, “Chỉ một mình Tiểu Kim có thể đi”.

“Vì sao?”, Triển Chiêu hỏi.

Vũ Mặc cũng nhìn Bạch Ngọc Đường.

“Bởi vì Tiểu Kim gầy nhất”, Bạch Ngọc Đường nhướng mày.

Một mảnh tĩnh lặng.

“Khụ! Cái đó… không cần giúp đỡ đâu, một mình tôi làm là được!”, xoẹt một cái Kim Kiền xé một mảnh áo làm khăn lau, đi qua lau chùi vung tay lên như múa, nhất thời bụi bay tứ tung, xông thẳng vào khoang mũi, chỉ chưa đầy một khắc, đã nghe thấy tiếng kêu kinh hãi của Kim Kiền vang lên từ trong đám bụi:

“Hả? Đây là gì?”

Chúng nhân cả kinh, Triển Chiêu và Vũ Mặc lắc người định xông lên, lại bị Bạch Ngọc Đường ngăn lại.

“Chớ vội!”, Bạch Ngọc Đường vẻ mặt nghiêm túc, đề tiếng nói với Kim Kiền, “Tiểu Kim, ngươi nhìn thấy cái gì?”.

“Hắt xì…”, Kim Kiền quệt quệt mũi, chỉ vào mặt đất, “Trên đất có bốn chữ”.

“Là chữ gì?”, Bạch Ngọc Đường hỏi.

“A… hình như là… Đông nam tây bắc…”, Kim Kiền nói vẻ không chắc chắn.

“Quả nhiên!”, Bạch Ngọc Đường nhướng mày mỉm cười, “Tiểu Kim ngươi trở về đi”.

“Ồ!”, Kim Kiền vẻ mặt chẳng hiểu cái gì cả, trở về bên cạnh chúng nhân.

“Bây giờ…”, Bạch Ngọc Đường quét mắt nhìn mấy người bên cạnh, ngưng một chút, nói: “Triển Chiêu, Vũ Mặc, còn có Ngải Hổ, mấy người đi theo ta”.

Trên dung nhan tuấn mỹ hiện lên vẻ nghiêm túc hiếm thấy.

Ba người bị điểm danh bất giác tim đập đánh thịch một cái, không dám trễ nải nửa phần, theo sát Bạch Ngọc Đường đi tới bên cạnh chỗ Kim Kiền vừa mới lau chùi, định thần nhìn kỹ, tất cả đều ngẩn ra.

Chỉ thấy khối đá này khác với những chỗ khác, không phải xây bằng đá xanh nguyên khối, mà do bốn tảng đá ghép lại với nhau, thành hình chữ “điền”, mà mỗi một ô trong chữ “điền” lần lượt khắc bốn chữ “Đông, nam, tây, bắc”, nét chữ giống hệt như mật ngữ trên cửa đá, mỗi một chữ cũng dùng sơn đỏ quét lên, sắc đỏ như máu rợn người.

“Triển Chiêu, ngươi đứng ở chữ ‘đông’, Vũ Mặc đứng ở chữ ‘nam’, Ngải Hổ đứng ở chữ ‘tây’, còn ta đứng ở chữ ‘bắc’”, giọng nói lành lạnh của Bạch Ngọc Đường vang vọng trong con đường đá, “Đợi đến khi ta phát lệnh, bốn người đồng thời nhảy lên phiến đá mình phụ trách, trăm triệu lần không được có nửa điểm sai sót”.

“Được!”, ba người nghiêm nghị, đồng thanh đáp.

Bạch Ngọc Đường gật đầu, hít sâu một hơi, đề tiếng nói: “Một, hai ba, nhảy!”

Thân hình bốn người lóe lên như điện, đồng thời vững vàng đáp xuống bốn phiến đá.

Chợt nghe một tiếng rắc cạch rất nhỏ, bốn phiến đá bốn người giẫm lên đồng thời sụt xuống, lát sau, mấy người Kim Kiền nghe thấy tiếng ken két cạch cạch vang lên từ cửa đá phía sau, bụi rơi xuống mù mịt, cửa đá dần dần dịch chuyển, con đường bị tảng đá bịt kín lại lần nữa được mở ra.

“Thành công rồi! Cửa đá đã mở rồi!”, Kim Kiền hoa chân múa tay sung sướng nói.

Bạch Ngọc Đường thở phào một hơi, quay sang nói với Triển Chiêu, “Tiểu Miêu, ngươi đưa Nhan huynh và Tiểu Kim đi trước, cẩn thận, đừng chạm vào tường đá”.

Con ngươi đen sáng quắc của Triển Chiêu nhìn chằm chằm Bạch Ngọc Đường, chàng nói: “Bạch huynh, huynh đi trước đi, Triển mỗ đoạn hậu”.

“Xú miêu, ngươi không hiểu gì về cơ quan, ở lại thì có tác dụng khỉ gì”, Bạch Ngọc Đường nhướng mày nói, “Ngũ gia ta từ nhỏ đã nghiên cứu tu tập xảo thuật cơ quan ngũ hành bát quái, loại cơ quan vụng về này, Ngũ gia ta nắm rất rõ!”.

“Thế nhưng…”, Triển Chiêu nhìn khối đá sụt xuống một cái, nhíu mày nói, “Cơ quan này, nếu Triển mỗ rời đi…”.

“Yên tâm, không có vấn đề gì đâu”, Bạch Ngọc Đường tự tin nói.

Triển Chiêu không đáp, chỉ nhìn chằm chằm Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường bị nhìn tới mức không tự nhiên, không khỏi nhướng mày nhe răng nạt: “Lẽ nào ngươi quên trước khi đi Bao đại nhân đã dặn dò gì rồi sao? Sự an toàn của Nhan huynh đều phó thác cho ngươi!”.

“Thật sự không sao hết chứ?”, Triển Chiêu vẫn một mực không bỏ qua.

“Không sao! Đương nhiên không sao hết!”, Bạch Ngọc Đường khoát tay nói.

“Được! Triển mỗ tin Bạch huynh một lần”.

Triển Chiêu gật đầu, điểm mũi chân một cái, sau khi nhảy ra khỏi khối đá chữ “đông”, chàng không rời đi, con ngươi đen như mực vẫn nhìn chằm chằm vào khối đá.

Thấy khối đá vẫn sụt xuống như cũ, không có động tĩnh gì.

“Tuyệt đối không có vấn đề gì!”, Bạch Ngọc Đường vỗ ngực nói.

Con ngươi đen láy của Triển Chiêu đánh giá bốn phía một lượt, chỉ thấy trong con đường đá vẫn tĩnh lặng, chàng khẽ thở ra một tiếng, gật đầu với Bạch Ngọc Đường, xoay người phi tới bên cạnh Nhan Tra Tán và Kim Kiền.

“A…”, Kim Kiền vẻ mặt không yên tâm, nhìn Triển Chiêu một cái, lại nhìn ba người Bạch Ngọc Đường, “Nếu không thì, tôi qua đứng ở khối đá đó?”.

“Tiểu Kim, ngươi gầy nhẳng chẳng được mấy lạng thịt, qua đây cũng vô dụng!”, Bạch Ngọc Đường giận dữ nói, “Còn không mau đi đi?! Thời gian cơ quan mở ra có hạn thôi, nếu dây dưa lâu quá, chẳng ai trong chúng ta ra được đâu!”.

Những lời này vừa thốt ra, chúng nhân đều cả kinh.

Triển Chiêu sắc mặt tối đi, một tay túm lấy Nhan Tra Tán, tay kia kéo Kim Kiền, trầm giọng nói, “Đi theo Triển mỗ”.

Còn chưa dứt lời, Triển Chiêu đã kéo hai người đi như chạy.

Khi ba người chạy qua khỏi cửa đá ra ngoài, bên trong con đường đá, đột nhiên vang lên tiếng “rắc rắc” rất nhỏ.

Ba người không khỏi cả kinh, đồng thời quay đầu lại.

Chợt nghe bên trong con đường đá tiếng quát lớn của Bạch Ngọc Đường: “Còn ngẩn ra đó làm gì, không mau đi đi!”.

Cùng với tiếng Bạch Ngọc Đường, bên trong đồng thời vang lên hai tiếng trầm đục.

Tiếp theo đó, thì thấy Vũ Mặc chạy ra ngoài, Ngải Hổ lảo đảo xông ra ngã nhào xuống đất, trên mông còn in một dấu chân.

“Bạch…”, Kim Kiền vừa mới mở miệng cất lên một tiếng, đã đột ngột bị lôi lại phía sau.

Chợt nghe “ầm” một tiếng rất lớn, bụi mù cuộn khởi chụp xuống tất cả.

Chúng nhân kinh hoàng thất sắc.

Bên trong đám bụi mù cuồn cuộn, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng tảng đá đen kịt kia đang rơi xuống cửa đá, bịt kín lại như cũ.

Mà Bạch Ngọc Đường… vẫn bị nhốt bên trong con đường đá!

“Bạch Ngọc Đường!!”

“Bạch huynh!!”

“Bạch ngũ gia!!”

Tiếng kêu sợ hãi của chúng nhân vang vọng khắp trời đêm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.02.2017, 23:03
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5735
Được thanks: 18096 lần
Điểm: 9.84
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 6B) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hồi hai

Cẩm Thử thoát thân chúng nhân vui, đại án lừa đảo lộ đầu mối

Type: MT


Trước lúc bình minh, màn đêm trầm lặng đen đặc như mực.

Năm người Triển Chiêu, Kim Kiền, Nhan Tra Tán, Ngải Hổ đang đứng bên ngoài con đường đá đã bị bịt kín, sắc mặt sợ hãi lo lắng.

“Bạch Ngũ gia! Bạch Ngũ gia!”, Kim Kiền bổ nhào trước cửa đá, hai tay đấm mạnh lên cửa, mà cánh cửa kia chẳng mảy may di chuyển.

“Kim Kiền, tránh ra!”, Triển Chiêu rút Cự Khuyết, chém lên cánh cửa đá mấy phát, thế nhưng ngay cả vết chém cũng chẳng in lên được.

Triển Chiêu mặt mày sa sầm, cổ tay khẽ động, vận mười thành công lực, toàn thân xoáy tròn tựa lốc, bảo kiếm trong tay bổ xuống như điện.

“Keng!”

Cự Khuyết bật lại chấn động, cổ tay Triển Chiêu tê rần, hổ khẩu nứt toát ra rớm máu, mà trên cánh cửa đá kia chỉ để lại một vệt trắng rất nông.

“Bạch Ngọc Đường…”, con người Triển Chiêu run lên, ánh sáng lấp lóe, chàng tỉ mỉ quan sát bốn phía xung quanh cánh cửa, trán lấm tấm mồ hôi.

“Cơ quan! Nhất định có cơ quan để mở cánh cửa này!”, Nhan Tra Tán học theo Bạch Ngọc Đường dùng tay sờ soạng tỉ mỉ trên tường đá lẫn cánh cửa, ngón tay cùng giọng run rẩy không kìm được: “Bốn phương chuyển, ba người mở, hai cửa đoạn, quỷ một người… không sai, không sai! Tôi hiểu rồi, ‘bốn phương chuyển’ chính là nói phải có bốn người có thể trọng nặng mới có thể khởi động cơ quan mở ra cánh cửa thứ nhất, ‘ba người mở’ là , là nói… ba người có thể trọng nặng còn lại khởi động được cơ quan mở ra cánh cửa thứ hai, ‘hai cửa đoạn’ chính, chính là chỉ…”.

“Cánh cửa đá thứ hai sẽ bịt kín lối ra?!”, Triển Chiêu kinh hãi nhìn Nhan Tra Tán, sắc mặt trắng như tờ giấy.

“Sợ, sợ là như vậy…”, sắc mặt của Nhan Tra Tán cũng không khá hơn Triển Chiêu bao nhiêu.

“Vậy câu cuối cùng ‘quỷ một người’ là…”, Kim Kiền nói giọng run rẩy.

Một mảnh im lặng như chết.

“Quỷ” thuộc về “chết”!

Chúng nhân mặt mày trắng bệt, không một ai có thể nói ra kết luận mà hết thảy đều đã rõ ở trong lòng.

“Bạch Ngũ gia!!”, Kim Kiền gào thét, rồi di chuyển loạn lên hệt như kiến bò trong lòng chảo, “Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?!”, thình lình nàng nhào tới ngồi xổm trước cửa đá, bắt đầu điên cuồng đào bới, “Bạch Ngũ gia, Bạch Ngũ gia, ngài nhất định sẽ không có chuyện gì!”.

Thấy hành động này của Kim Kiền, Nhan Tra Tán và Triển Chiêu đều ngẩn ra, duy chỉ có Vũ Mặc là phản ứng nhanh nhất, cũng nhào tới ngồi xổm xuống bên cạnh Kim Kiền, học theo dáng vẻ của Kim Kiền ra sức đào đất.

Nhan Tra Tán và Triển Chiêu nhìn nhau một cái, cũng lập tức gia nhập đội quân đào hầm.

Trong một khoảng thời gian, bụi đất tung lên mù mịt, khiến cho chúng nhân ai nấy mặt mày nhem nhuốc.

Chỉ chốc lát sau, mấy người họ đã đào được một cái hố khá to cỡ chậu rửa mặt phía dưới cánh cửa đá, đương khi chúng nhân cho rằng đã nhìn thấy một tia hy vọng, thì phát hiện ra tầng đất ở phía dưới, kiên cố cứng rắn như đá tảng, không thể nào đào thêm dù chỉ nửa phân.

“Sao có thể như vậy…”, cả người hư thoát, Nhan Tra Tán ngồi phịch xuống đất, hai mắt thất thần.

“Kẻ nào thiết kế ra cái bẫy này thực đáng chém ngàn đao, một chút đường sống cũng không lưu lại, ta nguyền rủa mười tám đời tổ tông nhà ngươi!!” Kim Kiền ngồi xổm trước cửa đá, vừa cào đầu, vừa chửi mắng.

Vũ Mặc lặng lẽ ngồi bên cạnh, cúi đầu không nói.

Triển Chiêu quỳ một gối trên đất, tơ máu phủ đầy đôi mắt, chàng đăm đăm nhìn cánh cửa đá, tay phải nắm chặt chuôi kiếm, máu rỉ ra từ hổ khẩu.

Đương khi mọi người cho rằng đã cùng đường bí lối, vô kế khả thi, thì đột nhiên, một tiếng quát vang lên từ sau lưng.

“Ta đường đường là Đoạn đao Ngải Hổ, sao, sao có thể được nữ tử xả thân cứu chứ!”

Chỉ thấy Ngải Hổ từ nãy đến giờ vẫn bị vây trong trạng thái kinh hãi ngẩn ngơ, hai mắt đỏ quạch, xông lên phía trước, kéo Kim Kiền qua một bên, ngồi xổm trước cái hố đất chúng nhân vừa mới đào, thọc hai tay xuống, hét lớn một tiếng, gân xanh trên trán gồ lên, hai tay đưa lên, nâng cánh cửa đá chết tiệt kia lên cao nửa thước.

Chúng nhân đều kinh hãi ngẩn cả ra, chớp mắt một cái, liền hoàn hồn lại, vội vàng chạy tới đồng tâm hiệp lực nâng cửa đá lên.

Lúc này mới biết, cánh cửa đá nặng hơn ngàn cân, nếu muốn nâng lên, quả thực sức người không thể làm được.

Kim Kiền chỉ cảm thấy cánh tay như muốn gãy lìa, hai bắp chân đều bị chuột rút, những người còn lại cũng cảm thấy lực bất tòng tâm.

“Hây… A!”

Chợt nghe Ngải Hổ gầm lên một tiếng, cánh cửa đá chầm chậm nâng cao lên nửa thước nữa, thân hình Ngải Hổ đột nhiên trầm xuống, lại hét lên một tiếng lớn, cánh cửa đá chầm chậm đẩy lên nửa tấc.

Lúc này, Ngải Hổ mồ hôi vã ra như tắm,  mặt đỏ tía tai, sức lực cạn kiệt. Chúng nhân tay chân lại càng tê dại bủn rủn, cơ bắp run lên đau nhức, không cách nào ra sức tiếp được nữa, mà cánh cửa đá kia lại chầm chậm từng chút một trượt xuống, trái tim mọi người cũng rơi theo từng chút từng chút một.

“Bạch Ngọc Đường!”

“Bạch Ngũ gia!”

Chúng nhân đồng thanh hét gọi qua khe hở cao hơn một thước, âm thanh vang động vọng khắp.

“Các ngươi đang làm gì thế?”

Một giọng nói cà lơ phất phơ vang lên từ sau lưng mọi người.

Chúng nhân kinh hãi, quay phắt đầu lại, thoáng cái con mắt như nứt ra.

Chỉ thấy Bạch Ngọc Đường ôm bảo kiếm, vẻ mặt cười như không cười đứng sau lưng mọi người. Ánh ban mai chầm chậm nhô lên chiếu rọi phía sau Bạch Ngọc Đường, nhuộm sắc vàng tươi, xán lạn chói lòa, tay áo trắng như tuyết không nhuốm chút bụi phất phơ múa lượn trong gió, càng khiến cho thân hình người nào đó phiêu bồng mờ ảo như khói sương.

Chúng nhân lỏng tay ra, cánh cửa đá lại ù ù rơi xuống.

“Bạch, Bạch Ngũ gia…”, đôi mắt nhỏ của Kim Kiền đong đầy ánh nước, nàng ngồi xuống gào khóc, “Ngũ gia chết rồi, biến thành quỷ rồi hu hu hu hu!”.

“Ai chết chứ!”, bóng trắng lóe lên, cốc một cái lên trán Kim Kiền, “Ngũ gia ta sống lâu trăm tuổi, thọ cùng trời đất!”.

“Hả?”, Kim Kiền ngẩng phắt lên, chăm chú quét mắt nhìn Bạch Ngọc Đường từ trên xuống dưới, lúc này mới phát hiện Bạch Ngọc Đường đúng thực là có chân.

“Bạch Ngọc Đường!”, Triển Chiêu bước lên, kéo cánh tay Bạch Ngọc Đường, con ngươi đen láy nhanh chóng quét nhìn toàn thân Bạch Ngọc Đường, nhìn cho tới khi Bạch Ngọc Đường lúng túng , da mặt hơi nóng lên, không tự nhiên phun ra một câu:

“Tiểu Miêu, hai mắt của người sắp rơi xuống rồi kìa!”

“Bạch huynh…”, Triển Chiêu chầm chậm thả cánh tay Bạch Ngọc Đường ra, lùi lại một bước, khẽ thở phào nhẹ nhõm, tới khi cất tiếng, giọng nói đã khôi phục vẻ trầm ổn, “Không sao là tốt rồi”.

“Bạch huynh, chúng tôi đều cho rằng huynh bị đã nhốt trong con đường đá kia…”, Nhan Tra Tán vui mừng quá đỗi gần như sắp khóc tới nơi, “Huynh hóa nguy thành an như thế nào? Bốn câu thơ kia rõ ràng là nói…”.

“Đặt mình vào chỗ chết để tìm đường sống”, Bạch Ngọc Đường mở quạt cái phạch phe phất rất chi là đỏm dáng phong lưu, “Bốn câu thơ đó viết cách khởi động cơ quan, thoạt đầu khi nghe đến câu ‘quỷ một người’ có lẽ ám chỉ người cuối cùng lưu lại ắt phải chết, không còn nghi ngờ gì, nhưng dựa vào kinh nghiệm tu tập nghiên cứu về các cơ quan cạm bẫy nhiều năm của Bạch Ngọc Đường ta, ta đã sớm đoán được sau khi cánh cửa đá hạ xuống chắc chắn sẽ có cách khác để thoát thân.” Nói đến đây, Bạch Ngôc Đường vỗ một cái gập quạt lại, nhướng mày cười, “ Quả nhiên không ngoài dự liệu của ta, đợi sau khi cánh cửa đá đóng lại, trên con đường đá xuất hiện thêm một con đường đá nhỏ, chính là đường thoát”.

“Bạch huynh!”, Nhan Tra Tán bước lên một bước, “Ngộ nhỡ nếu huynh đoán sai thì, thì há không phải…”.

Bạch Ngọc Đường nhìn Nhan Tra Tán một cái, đôi mắt hoa đào cong cong, tự tin ngập tràn: “Nhan huynh, bản lĩnh của Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường Hãm Không đảo ta, huynh không ở trên giang hồ nên không biết, cao thủ số một số hai về cơ quan trận pháp trên giang hồ chính là ta, loại cạm bẫy cỏn con này, Ngũ gia ta còn chưa để vào mắt”.

“Bạch huynh!”, Nhan Tra Tán cao giọng nói, “Tuy nói là như thế, nhưng hành động hôm nay của huynh quá nguy hiểm, sau này hành sự phải cẩn thận hơn”.

“Ôi trời, loại cơ quan nhỏ này…”

“Bạch Ngọc Đường!”

“Bạch Ngũ gia!”

“Bạch huynh!”

Hai bóng người đồng thời lóe lên lao tới trước mặt Bạch Ngọc Đường, một thì túm lấy cổ tay Bạch Ngọc Đường, một thì kéo ống tay áo Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường ngẩn ra, ngơ ngác nhìn hai người một cao, một thấp trước mặt.

“Tiểu Miêu, Tiểu Kim…”

Chàng thanh niên áo lam bên trái, mồ hôi lấm tấm rịn ra trên trán, đôi mày lưỡi mác cau chặt thành một dải, con ngươi đen láy đăm đăm nhìn Bạch Ngọc Đường trong mắt là nét lo lắng và quan tâm không chút che giấu.

“Không thể lỗ mãng như vậy nữa!”, trong giọng nói sang sảng mang theo chút khàn khàn.

“An toàn là trên hết, Bạch Ngũ gia!”, thiếu niên gầy yếu bên phải, đôi mắt nhỏ đen láy ươn ướt mở lớn như hai quả nho, nhìn chằm chằm Bạch Ngọc Đường, hai tay lấm đất kéo ống tay áo Bạch Ngọc Đường còn hơi run run.

Bạch Ngọc Đường cảm thấy một dòng nước ấm chảy vào tim, hai má hơi nóng lên, mất tự nhiên quay mặt đi, lắp bắp nói: “Được, được rồi, Ngũ gia ta biết rồi…”.

Lúc này Triển Chiêu và Kim Kiền mới thở phào một hơi, đồng thời thả tay ra.

Nhan Tra Tán nhìn ba người trước mặt, bất giác thầm thở ra một tiếng, về phần Vũ Mặc, chân mày thoáng nhíu lại với một biên độ khó ai có thể nhận ra, sau đó lại khôi phục trạng thái mặt đơ như trước.

“Cái đó… tôi…”, Ngải Hổ vân vê cánh tay bước lên, rồi ôm quyền cung kính nói với Bạch Ngọc Đường, “Ơn cứu mạng, xin ghi nhớ suốt đời!”.

“Chuyện nhỏ thôi”, Bạch Ngọc Đường trưng ra bộ dạng tiền bối cao thâm mỉm cười vẻ sâu không lường được nói.

Trên khuôn mặt Ngải Hổ hiện lên vẻ kính nể: “Thường nghe Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường của Hãm Không đảo hiệp nghĩa khó ai sánh được trên giang hồ, hôm nay gặp mặt, quả đúng là yếm thắm chẳng nhường mày râu!”.

“Khách khí rồi…”, Bạch Ngọc Đường khựng lại, híp mắt đôi mắt hoa đào nhìn Ngải Hổ, “Tiểu tử, vừa rồi chẳn hẳn là ngươi dùng sai từ phải không? Yếm thắm chẳng nhường mày râu gì đó…”.

“Bạch nữ hiệp không cần khiêm tốn!”, Ngải Hổ nhìn Bạch Ngọc Đường hai mắt to tròn long lanh, lễ độ cung kính nói, “Bạch nữ hiệp đức độ cao khiết, xả thân cứu người, đương nhiên xứng với bốn chữ anh thư nữ kiệt!”.

Sau đó một trận im lặng như chết…

Tiếp đó vẫn là một mảng im lìm như chết…

“Phụt!!”, Kim Kiền phun ra một tiếng kỳ quái, lại cố sống cố chết nín lại nuốt vào.

“Khụ!”, Triển Chiêu quay đầu đi, “khụ, khụ, khụ…”.

Nhan Tra Tán run run đôi vai, Vũ Mặc rũ mắt.

Đôi mày lưỡi mác của Bạch Ngọc Đường xoắn lại giật giật như giun khiêu vũ, khuôn mặt tuấn tú dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi sừng sộ nhìn Ngải Hổ: “Ngươi, nói, ai, là, nữ,hiệp?!!”.

“Bạch nữ hiệp?”, Ngải Hổ ngẩn ra.

   “Ta là nam nhân! Nam nhân! Tiểu tử thối, mắt ngươi mù rồi hả?!”, Bạch Ngọc Đường cơ hồ nổi trận lôi đình, dùng cán quạt vỗ bồm bộp lên bộ ngực phẳng lì của mình.

“Nam nhân!!”, hiển nhiên Ngải Hổ bị kinh hãi không nhẹ, vẻ mặt ngạc nhiên nhìn Bạch Ngọc Đường từ trên xuống dưới từ dưới lên trên một phen, hai mắt mở to trừng trừng như hai cái đèn lồng, “Nam nhân mà cũng có thể đẹp như thế này sao?”.

“Ngũ gia ta đây là phong lưu lỗi lạc!”, ánh mắt của Bạch Ngọc Đường hóa thành đao, mang theo sát khí cùng gió vù vù cuộn khởi bay loạn hết lên, thiếu chút nữa thì lóc thịt Ngải Hồ ra.

“Ôi trời!”, Ngải Hổ vỗ đầu một cái, tựa như bừng hiểu ra gật đầu nói, “Tôi hiểu rồi, Bạch nữ hiệp… à… cái đó… Bạch huynh chính là loại…ẻo lả như lời sư phụ nói!”.

Lại một trận tĩnh lặng như chết.

Con ngươi Triển Chiêu mở to, Nhan Tra Tán đỡ trán, khóe miệng Vũ Mặc kéo lên với một góc độ khó ai nhận ra được.

Kim Kiền thì trợn mắt há mồm, nhìn chằm chằm Ngải Hổ.

“Ngươi nói ai ẻo lả?!”, hai mắt Bạch Ngọc Đường đỏ quạch, xù hết lông lên.

Ngải Hổ nhíu mày lắc lắc đầu: “Sư phụ nói không sai, bọn ẻo la quả nhiên đều xét nét so đo từng tí một!”.

Lại thêm một trận im lặng như chết.

Quả nhiên là lực sĩ, có can đảm đối mặt với cảnh tượng máu me đầm đìa, có can đảm đối diện với cuộc đời tăm tối ảm đạm, có can đảm khiêu khích chuột bạch bạo phát… Người anh em, cậu đúng là anh hùng đó!

Lúc này Kim Kiền thực sự phục Ngải Hổ sát đất.

“Tiểu tử thối, ta phải chém chết ngươi!”, nộ khí bốc lên đỉnh đầu Bạch Ngọc Đường hóa thành hình chuột bạch xù lông giận dữ, cổ tay vung một cái, rút Họa Ảnh ra xông vào Ngải Hổ.

“Bạch huynh!”

“Bạch Ngũ gia!”

Kim Kiền và Nhan Tra Tán vội vàng kéo Bạch Ngọc Đường lại, Vũ Mặc thì vẫn mang bộ dạng mặt đơ đứng nhìn như cũ.

“Đừng ngăn ta, hôm nay Ngũ gia ta rút gân lột da vặn xương đốt tên tiểu thối này thành tro!”

“Bạch huynh, xin hãy bớt giận!”, Nhan Tra Tán kéo cánh tay Bạch Ngọc Đường.

“Ngũ gia, Ngũ gia, hình tượng, chú ý hình tượng!”, Kim Kiền túm lấy đai lưng của Bạch Ngọc Đường.

Trong một khoảng thời gian người hô người kéo hỗn loạn không thôi.

“Khụ, Bạch huynh…”, một giọng nói mơ hồ mang theo ý cười vang lên từ phía sau lưng mọi người, “Ngải tiểu huynh đệ đây chẳng qua chỉ là nhất thời lỡ lời, huynh hà tất phải như thế… khụ, so đo xét nét từng li từng tí…”.

“Xú miêu, ngươi nói ai so đo xét nét từng li từng tí?!”, Bạch Ngọc Đường dựng ngược đôi mày, hầm hè quay lại.

Sau đó, không có âm thanh nào nữa.

Nhan Tra Tán, Kim Kiền đầu đầy mây đen, cũng nhìn cái vị Tứ phẩm hộ vệ nào đó đang châm lửa thổi gió… Thế là, cũng chẳng có động tĩnh gì nữa.

Ánh ban mai vàng tươi mà ấm áp xuyên qua đám mây chiếu xuống, tỏa ánh hào quang xán lạn, chàng thanh niên áo lam thân thẳng như tùng, mặt đẹp tựa ngọc, con ngươi đen láy trong veo như nước, nét cười nhàn nhạt tựa gió xuân phất qua mặt. Thoáng cái, cả thế giới đều bừng sáng lên.

Mỉm cười tựa gió xuân đưa, giết người chớp mắt là con mèo này!

Kim Kiền cảm thấy hô hấp đình trệ, tim đập dồn dập, da mặt nóng lên, cả người đều có chút không tự nhiên.

Cho đến khi hoàn hồn nhìn quanh một lượt, thì thấy chúng nhân ngoại trừ Vũ Mặc nét mặt còn xem như bình thường ra, Nhan Tra Tán hiển nhiên là đang ngơ ngẩn, đôi mắt hoa đào của Bạch Ngọc Đường vẫn còn dại ra.

Mà Ngải Hổ đang lẩm bẩm trong miệng, nghiêng tai nghe kĩ, thì hình như là cái gì mà, “Đây chính là nụ cười khuynh thành mà sư phụ vẫn nói?  Nhưng đó không phải là chỉ các cô nương sao? Triển Nam hiệp là nam mà? Hơn nữa Bạch Ngọc Đường cũng là nam, vì sao nam nhân đều có bộ dạng đẹp như vậy nhỉ? Không giống với lời sư phụ nói chút nào…”, vân vân.

May thế, may thế, không phải chỉ nó mỗi mình mình bị ảnh hưởng.

Kim Kiền vỗ ngực thầm hô may mắn.

Từ lúc lên đường tới giờ, các loại biểu hiện của Tiểu Miêu đều thể hiện rõ xu thế phát tán hormone dư thừa quá quỷ dị, cứ tiếp tục như thế này, con tim bé nhỏ của mình sẽ không chịu nổi mất.

Con ngươi đen láy sáng rực của Triển Chiêu quét qua chúng nhân, cuối cùng dừng lại ở trên người Kim Kiền, ý cười trong mắt càng sâu, chàng khẽ ho một tiếng nói: “Nếu đã thoát hiểm rồi, chi bằng chúng ta quay về khách điếm Hỷ Lai thăm dò một chuyến?”.

“Ngũ gia ta cũng đang có ý này!”, Bạch Ngọc Đường tỉnh táo lại, ánh sáng lấp lánh bắn ra từ đôi mắt hoa đào, “Dám chơi Ngũ gia ta, quả nhiên là chán sống rồi!”.

“Việc này từ tôi mà ra, đương nhiên phải do tôi kết thúc!”, Ngải Hổ bình tĩnh nói.

  “Ba trăm lượng tiền thưởng, không thể bỏ qua!” Kim Kiền nắm chặt tay.

Vũ Mặc bên cạnh lặng lẽ gật đầu.

“Nếu đã như vậy, chúng ta lại đi tới chỗ bọn chúng”, Nhan Tra Tán ra chỉ thị cao nhất.

Chúng nhân chủ ý đã quyết, liền phấn chấn tinh thần, xem xét phương hướng, tốn mất nửa canh giờ, mới lòng vòng tìm được “khách điếm Hỷ Lai”.

Nhưng đáng tiếc, sau khi chúng nhân tra xét khắp khách điếm, lại phát hiện ra nơi đây đã lầu không phòng trống, nửa bóng người cũng không thấy đâu. Mà kỳ lạ hơn nữa, xe ngựa cùng mấy con ngựa của mấy người Nhan Tra Tán lại vẫn còn y nguyên không suy chuyển, khiến chúng nhân không thể hiểu nổi, nghi vấn vô cùng. Không tìm được người, chúng nhân cũng đành thôi.

Từ sau khi Ngải Hổ nhận ra Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, đã sớm đoán được thân phận của chúng nhân, chúng nhân cũng không có ý giấu diếm, liền đem thân phận của Nhan Tra Tán và Kim Kiền nói cho Ngải Hổ biết, tất nhiên không nói ra mục đích cuối cùng của cuộc hành trình.

“Thì ra là Nhan đại nhân và Kim hiệu úy danh chấn thiên hạ, thất kính thất kính!”, Ngải Hổ biết được tên hai người Nhan, Kim, liền ôm quyền biểu thị ngưỡng mộ đã lâu, ngưỡng mộ đã lâu.

“Lần này Nhan đại nhân vi phục xuất hành, không tiện công khai thân phận, mong Ngải tiểu huynh đệ giữ bí mật giúp cho”, Triển Chiêu nhắc nhở.

“Đó là đương nhiên, đó là đương nhiên!”, Ngải Hổ biết được những lợi hại trong đó, tất nhiên sảng khoái đồng ý, lại than một tiếng, “Lần này may mắn được chư vị giúp đỡ, tôi mới có thể thoát chết nhiều phen như vậy”. Nói rồi Ngải Hổ đưa mắt nhìn chúng nhân, khuôn mặt tràn ngập vẻ chân thành khẩn thiết, “Tôi ăn nói vụng về, cũng không biết nói mấy lời hoa mỹ văn vẻ, chỉ có thể nói rằng sau này nếu chư vị có chỗ nào cần dùng đến Ngải Hổ, xin cứ mở miệng, chỉ cần tôi có thể làm được, thì cho dù phải nhảy vào nơi nước sôi lửa bỏng cũng không từ nan!”.

“Ngải tiểu huynh đệ khách khí rồi”, Triển Chiêu ôm quyền đáp lễ.

“Cái đó…”, Ngải Hổ lại nhìn sang Bạch Ngọc Đường, “Bạch huynh, trước đó tôi ngộ nhận huynh…”.

“Tiểu tử thối, sao còn chưa đi đợi Ngũ gia quất nữa phỏng?”, Bạch Ngọc Đường mặt mày quạu quọ trầm giọng quát.

Ngải Hổ ngượng ngùng xoa xoa mũi nói: “Khụ, cái đó, tôi còn có việc phải làm, đi trước một bước”, rồi Ngải Hổ hướng chúng nhân ôm quyền, “Núi xanh còn đó, nước biếc chảy dài, nếu có duyên sẽ gặp lại!”.

Nói đoạn, Ngải Hổ vội rời đi nhanh như chớp.

“Ngải Hổ này tuổi còn nhỏ, mà võ nghệ cao cường, hành sự cẩn thận, đối đãi có lễ, sau này nhất định sẽ có thành tựu”, Nhan Tra Tán nhìn bóng lưng của Ngải Hổ cảm thán nói.

“Xì!”, Bạch Ngọc Đường cười giễu một tiếng, “Nhan huynh, ánh mắt của huynh thế nào đấy? Tên tiểu tử thối đó, ngay cả nam hay nữ cũng chẳng phân biệt được, sao có thành tựu gì?”.

Những lời này vừa thoát ra, chúng nhân đều trầm mặc một cách quỷ dị.

“Điều này cũng không trách người ta được…”, Nhan Tra Tán nhìn Bạch Ngọc Đường một cái, khẽ lắc lắc đầu, gương mặt mang ý cười.

Chân mày Bạch Ngọc Đường khẽ động.

“Kỳ thực Ngải Hổ nhận sai giới tính của Ngũ gia cũng có nguyên do của nó…”, Kim Kiền tựa như đang lẩm bẩm một mình, nhưng đáng tiếc âm thanh vẫn bay vào tai mỗi người.

Vũ Mặc bên cạnh trầm mặc gật đầu.

Khóe mắt Bạch Ngọc Đường giật giật.

“Bạch huynh…”, đôi mắt mang ý cười, Triển Chiêu vừa mở miệng…

“Xú miêu! Ngươi làm gì?!”, Bạch Ngọc Đường bùng nổ hệt như con chuột xù lông, nhảy dựng lên, hằm hè nhìn Triển Chiêu, tựa như Triển Chiêu mà nói ra một từ nào không thích hợp sẽ lập tức nhảy xổ vào ẩu đả một phen.

Triển Chiêu khẽ nhướng đôi môi mỏng, nhìn Bạch Ngọc Đường: “Triển mỗ muốn nói, thời gian không còn sớm nữa, chúng ta nên lên đường sớm thì hơn”.

Bạch Ngọc Đường tựa như đấm vào bịch bông, trừng mắt nhìn Triển Chiêu hồi lâu, “Ngươi, ngươi ngươi”, lắp bắp mãi, chỉ đành ngượng ngùng bỏ qua, dẫn đầu đi đến bên mấy con ngựa, đang định nhảy lên, thì chẳng ngờ giọng nói sang sảng của Triển Chiêu lại vang lên từ sau lưng.

“Triển mỗ cho rằng, tướng mạo của Bạch huynh trên giang hồ khó ai có thể bì kịp, Ngải Hổ  vừa ra giang hồ chưa được bao lâu, kiến thức còn sơ thiển, nhận nhầm cũng có thể hiểu được.”

Bạch Ngọc Đường khựng người lại, cứng ngắc quay đầu, nhả ra từng chữ: “Xú miêu! Ngươi vừa nói gì?”.

Triển Chiêu vẻ mặt vô tội, nhìn những người còn lại, “Lời Triển mỗ nói có chỗ nào không thỏa đáng sao?”.

“Khụ, Nhan mỗ không nghe thấy gì!”, Nhan Tra Tán chắp tay sau lưng, thong thả rời đi.

Vũ Mặc bình tĩnh nhìn Triển Chiêu một cái, quay đầu, trầm mặc, cũng ung dung bách bộ bước theo Nhan Tra Tán.

“Tôi chẳng nghe thấy cái gì hết!”, Kim Kiền tỏ thái độ.

Khóe môi Triển Chiêu cong lên, chàng cười như không cười nhìn Bạch Ngọc Đường: “Bạch huynh, lên đường thôi”.

Khóe mắt Bạch Ngọc Đường giật như điên, ánh mắt hoa đào sắc lẻm như dao lia qua chúng nhân, nét mặt vặn vẹo muốn phát hỏa lắm lắm nhưng lại không biết phải phát ra như thế nào, nghiến răng trèo trẹo nửa ngày trời, mới tung người lên mình ngựa phóng vụt đi, để lại một đám bụi.

Kim Kiền đi theo sau Triển Chiêu, nhìn bóng lưng thẳng như thân tùng của Triển Chiêu, trong lòng thầm lách chách lẩm nhẩm:

Hôm nay Tiểu Miêu hơi bất bình thường, động một cái là chòng ghẹo chọc cho chuột bạch xù lông, lại chuyên chọn điểm yếu của chuột bạch mà chọc ngoáy.

Không lẽ đây chính là “Đánh là yêu mắng là thương”?

Kim Kiền đang tâm hồn treo ngược cành cây, thì bất ngờ người phía trước đột nhiên dừng bước, cất tiếng hỏi: “Lúc Bạch huynh bị nhốt trong mật đạo, Kim Kiền nghĩ thế nào?”.

“Hả? Thuộc hạ?”, Kim Kiền ngẩn ra, mắt nhỏ nhìn Triển Chiêu.

Chỉ thấy Triển Chiêu nhìn lại, con ngươi đen lấp lánh như tối đi, vẻ mặt nghiêm nghị.

Ôi trời!

Thoáng cái, ánh điện lóe lên trong đầu, Kim Kiền rùng mình, rồi đột nhiên bừng ngộ ra!

Gay to rồi, gay to rồi! Chuột bạch bây giờ là người trong lòng của Tiểu Miêu đại nhân, mà biểu hiện vừa rồi của mình tuy là diễn xuất trong tình huống cấp bách, nhưng mà nom ánh mắt của Tiểu Miêu đại nhân… Không lẽ, không lẽ đây là biểu hiện của việc Tiểu Miêu đại nhân đang ghen?

Ôi mẹ ơi, trời cao đất dày ơi! Tiểu Miêu mà ghen lên, thì há chẳng phải là trời xanh chứng giám, nước biển cạn khô, không đúng, không đúng, phải là trời long đất lở mưa máu gió tanh… Cái mạng nhỏ của mình làm sao giữ nổi?!!!

Một phen ngộ ra này, Kim Kiền hoảng hốt sợ tới mỗi toát mồ hôi, bắt đầu nói năng lộn xộn:

“Cái đó, tôi, thuộc, thuộc hạ đương nhiên là lòng nóng như lửa đốt, không không không, là thuộc hạ có chút nóng ruột, mà tất nhiên không ngăn nổi sự nóng lòng của Triển đại nhân, cho nên nói, cái đó, thuộc hạ chỉ là lo lắng, không phải là rất sốt ruột…”.

“Kim Kiền…”, Triển Chiêu nửa bất đắc dĩ, nửa buồn cười, “Ngươi lại đang nghĩ loạn cái gì đấy?”.

“Thuộc hạ, tuyệt đối không nghĩ nhiều! Không, thuộc hạ cái gì cũng không nghĩ hết!”, Kim Kiền ôm quyền, dáng vẻ không để ý thờ ơ, có điều trái tim trong lồng ngực lại sôi lên như trong chảo rán, náo nhiệt vô cùng.

Thảo nào! Đây rõ ràng là giấu đầu lòi đuôi, Tiểu Miêu đại nhân và chuột bạch hiển nhiên là đang tán tỉnh ve vãn nhau, ân ái vô cùng! Bây giờ, không, ngay lập tức, mình phải lập kế hoạch cho công tác mai mối Tiểu Miêu và chuột bạch mới được!

Triển Chiêu nhìn người đối diện thần sắc biến đổi liên tục, không khỏi có chút bất đắc dĩ: “Thôi bỏ đi… còn nhiều thời gian”.

Nói rồi chàng nở một nụ cười nhàn nhạt trong veo với Kim Kiền.

Chẳng biết vì sao, khuôn mặt mỉm cười ấy rõ ràng là hết sức vui mắt đẹp lòng, nhưng Kim Kiền nhìn mà lại thấy sống lưng lạnh toát, dựng hết cả tóc gáy lên.

***

Trấn Quảng An, phía bắc dẫn tới chín quận Tương Dương, phía nam tiếp giáp với Giang Nam giàu có trù phú, cho nên hình thành con đường giao thương bắc nam, buôn bán phát đạt, cửa tiệm cửa hàng mọc lên san sát thịnh vượng, các khách thương, phú hộ, người giàu thường xuyên lui tới nhiều vô số kể.

Trấn nằm trên một bình nguyên, địa thế rộng rãi bằng phẳng, đông tây bốn phố, bắc nam sáu đường, bốn phương thông suốt, phồ phường hai bên, cờ phướn phấp phới, hàng quán san sát, buôn bán tấp nập, rất có khí vị của chốn đô thành sầm uất.

Trong một con ngõ nhỏ góc đông bắc trấn, có mười mấy hiệu may tọa lạc, phục vụ chu đáo, thứ gì cũng có, tất cả đều trưng bày và buôn bán những trang phục có kiểu dáng mới nhất, phàm là khách thương tới đây nhất định phải vào mua sắm một phen.

Ngải Hổ đứng ở đầu đường, tấp tễnh đi đến cuối đường, hai bên cờ phướn biển hiệu bay phấp phới, khiến người ta hoa hết cả mắt không biết nhìn vào đâu, người qua kẻ lại như mắc cửi, vô cùng náo nhiệt.

“Hiệu may Phong Hoa, Cẩm Tú trang, hiệu Hồng Thường…”, Ngải Hổ vừa đi, vừa liếc mắt nhìn hai bên đường, chỉ thấy các cửa hiệu này tiệm  sau sang trọng hơn tiệm trước, gian sau xa hoa hơn gian trước, không khỏi thở dài một tiếng.

“Hình như đều rất đắt…”, Ngải Hổ móc túi tiền tóp teo khô quắt từ trong lòng ra nắn nắn, lại cẩn thận cất trở lại trong ngực, tiếp tục đi về phía trước.

Cho tới khi đi đến cuối đường, mới nhìn thấy một tiệm bán quần áo thoạt nhìn tương đối mộc mạc giản dị.

“Hiệu may Chu Ký…”, Ngải Hổ ngẩng đầu lên nhìn biển hiệu một cái, gật gật đầu, “Chắc là tiệm này được đấy”.

Ngải Hổ bước vào  trong tiệm, phát hiện không có tiểu nhị, chỉ có nam tử trung niên có dáng dấp chưởng quầy đang ngồi sau quầy chống đầu ngủ gật, trông thấy Ngải Hổ, cũng chỉ nâng mắt lên nhìn vẻ thờ ơ, thuận miệng chào hỏi một câu “Khách quan xin cứ tùy ý xem”, rồi tiếp tục díp mắt gật gù.

Ngải Hổ cũng chẳng để tâm, liền chọn đồ trong cửa tiệm, nhưng nhìn món này, ngó cái kia, thấy cái nào cũng không hợp ý, Ngải Hổ mở miệng hỏi:

“Ông chủ, không có… ừm… loại trang phục nào mà các công tử nhà giàu hay mặc sao?”

Những lời này vừa thốt ra, chưởng quầy vốn đang ngủ gật thình lình mở bừng mắt, phóc một cái nhảy ra khỏi quầy, tươi cười đầy mặt nói: “Ôi chao, vị khách quan này thật đúng là có mắt nhìn, hôm qua lão Chu tôi vừa lấy về một lô hàng mới, nhất định sẽ vừa ý khách quan”.

“Thật chứ?!”, Ngải Hổ vui vẻ, “Mau lấy ra cho tôi xem”.

Chu chưởng quầy lập tức lấy một bộ áo dài bằng tơ lụa màu xanh từ sau quầy hàng ra, vừa đưa cho Ngải Hổ xem, vừa giải thích: “Ngài xem bộ này đi, chất vải là tơ lụa Hàng Châu thượng đẳng, hoa văn thêu trên ống tay áo và vạt áo đều là kiểu thêu Tô Châu nổi tiếng, không phải tôi nói ngoa, những đường thêu này cần ít nhất mười thợ thêu thêu liên tục trong ba ngày mới xong, ngài lại nhìn kiểu dáng này đi, đây chính là kiểu dáng thịnh hành nhất ở thành Biện Kinh đấy, đại gia ngài mặc lên, chắc chắn sẽ phong lưu phóng khoáng tựa cây ngọc đón gió!”.

Ngải Hổ mở tròn hai mắt, chăm chú đánh giá bộ y phục nửa ngày trời, lại đưa tay xoa lên mặt vải hồi lâu, do dự nói, “Chưởng quầy, bộ y phục này… sao tôi cứ cảm thấy… so với mấy bộ sư phụ tôi mặc thì hình như, hình như… tôi cũng không biết nói thế nào, chỉ cảm thấy không hợp…”.

“Nếu ngài không biết xem hàng thì đừng nói lung tung!”, chưởng quầy nhất thời phật ý, trừng mắt trợn mày nói, “Tiền nào của nấy, hừ, trừ hiệu may Chu Ký của tôi ra, cho dù ngài có bạc cũng chẳng có chỗ mà mua đâu!”.

“A…”, Ngải Hổ lại chăm chú nhìn, gãi gãi đầu, “Vậy… bộ này bán thế nào?”.

“Một giá, hai mươi lăm lượng!”, ông chủ Chu đề tiếng nói.

“Hai mươi lăm lượng?!!”, Ngải Hổ kinh ngạc kêu lên, “Bộ quần áo này cũng đủ cho tôi ăn mấy thaang1 đấy!”.

“Ôi trời, vị đại gia này, không phải ngài nói y phục mà các công tử nhà giàu hay mặc sao?”

Chu chưởng quầy vẻ mặt khinh bỉ đánh giá y phục cùng khuôn mặt lấm lem bụi đất của Ngải Hổ một phen, “Mặc bộ quần áo này lên người, nhất định có thể làm tăng giá trị con người công tử lên một trăm lần, phú quý bức người đấy!”.

“Thật sao?!”, Ngải Hổ mở to đôi mắt đen láy hỏi.

“Hiệu may Chu Ký, tuyệt đối không lừa già dối trẻ bao giờ!”, Chu chưởng quầy vẻ mặt trung thực nói.

“Không lừa già dối trẻ? Chậc chậc, tôi thấy căn bản chính là dối trẻ lừa già thì có!”

Lời Chu chưởng quầy còn chưa dứt, đã nghe thấy một tiếng quát lớn vang lên từ bên ngoài.

Chỉ thấy có hai người ngược sáng bước vào, người đi trước là một thiếu niên áo xám thân hình gầy nhỏ, người đi sau toàn thân vận đồ đen, đầu đội mũ rộng vành.

Ngải Hổ vừa thấy người đến, hai mắt trợn tròn: “Kim huynh?”.

Chỉ thấy thiếu niên áo xám, cũng chính là Kim Kiền xắn tay áo lên, hùng hùng hổ hổ đi tới trước quầy hàng, híp mắt quét quanh tiệm một lượt, quay đầu nói: “Vũ Mặc, quần áo là mua từ tiệm này phải không?”.

Thiếu niên áo đen đội mũ rộng vành phía sau trầm mặc gật gật đầu.

“Đưa bọc quần áo cho tôi!”, Kim Kiền nhận bọc quần áo từ tay Vũ Mặc quăng lên mặt quầy, rút ra hai bộ áo vạt ngắn màu đen, phật một cái trải ra nói: “Chưởng quầy, hai bộ y phục này vừa mua lúc sáng, mặc vào mới được hai canh giờ đã sút chỉ!”, nói rồi nàng giũ giũ vạt áo để lộ đường chỉ nói, “Chất lượng quần áo ở tiệm của ông quá kém!”.

“Nói bậy!!”, Chu chưởng quầy liếc mắt nhìn một cái, hừ lạnh: “Quần áo của tiệm tôi từ trước đến nay đều là hàng thật giá thật! Nhất định là lúc cậu mặc không cẩn thận làm rách, muốn đến đây đổi bộ mới hòng kiếm chác chứ gì! Hừ! Loại người vô lại hèn kém như cậu tôi đây gặp nhiều lắm rồi!”.

“Chưởng quầy, ông không nhận phải không?”, Kim Kiền híp mắt hỏi.

“Vốn không phải lỗi của tôi, sao phải nhận?”, Chu chưởng quầy chẳng sợ hãi gì đáp.

“Được!”, Kim Kiền khoanh tay trước ngực, con mắt nhỏ đảo một vòng, vừa vặn lướt trên người Ngải Hổ bên cạnh, nhướng mày, “Ngải huynh, vừa rồi vị chưởng quầy này nói bộ y phục màu xanh đó bao nhiêu tiền?”.

“Hai mươi lăm lượng!”, Ngải Hổ ngạc nhiên đáp.

“Quá đắt…”, đôi mắt nhỏ của Kim Kiền híp lại thành hai đường may, nàng nhìn Chu chưởng quầy, “Nói như thế, bộ y phục này nhất định là được chế tác tinh xảo thượng thừa?”.

“Đương nhiên rồi!”, Chu chưởng quầy hếch mũi lên trời dương dương tự đắc nói, “Bộ quần áo này, tuyệt đối là hàng thật giá thật!”.

“Có thật là hàng thật giá thật không?”, Kim Kiền hỏi.

“Đương nhiên là hàng thật giá thật!”, Chu chưởng quầy chém đinh chặt sắt nói.

“Được!”, đột nhiên Kim Kiền đưa tay cầm bộ y phục màu xanh lên nhét vào tay Vũ Mặc, đề tiếng nói, “Vũ Mặc , đem bộ y phục hàng thật giá thật này treo ra ngoài của tiệm để mọi người cùng giám định và thưởng thức!”.

Còn chưa đợi Chu chưởng quầy hoàn hồn, Vũ Mặc đã lao ra cửa như tên bắn, phi thân bay lên, treo bộ y phục lên tấm biển”Hiệu may Chu ký”.

Dưới ánh mặt trời giữa trưa, khi vạt áo xanh bay bay theo gió, không khó để nhận thấy những vết rạn đứt giữa các đường chỉ đường thêu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 25, 26, 27

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

6 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1467

1 ... 183, 184, 185

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

11 • [Hiện đại] Hạnh phúc ngọt ngào - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

1 ... 30, 31, 32

12 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

13 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

14 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 43, 44, 45

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

17 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

18 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 53, 54, 55

19 • [Hiện đại] Không thịt không vui - Tát Không Không (Hoàn quyển thượng)

1 ... 59, 60, 61

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 288 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Thầy tu
Hạ Yến Tuyệt: Chả thấy ai chat luôn QAQ
Hạ Yến Tuyệt: Chán quá, giờ box chat chả sôi nổi như xưa nữa QAQ
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 206 điểm để mua Doggi bú bình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 330 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 281 điểm để mua Doraemon ngồi
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 475 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 394 điểm để mua Thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung tên vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 366 điểm để mua Cún đen
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Vịt Rang Muối: tks Xám nhiều nhiều ạ.
Xám: @Vịt Rang Muối: mình mở lại rồi nha bạn
Vịt Rang Muối: viewtopic.php?t=414339&tn=thien-co-han-vit-rang-muoi
Vịt Rang Muối: help  me!!!! khi mình tích nhầm vào ô khóa đề tài trong mục đăng truyện thì có cách nào khắc phục được k ạ
Đào Sindy: bạn lên nhóm tìm xem thử nhé.
VSD: Xin chào mn. Em muốn tìm truyện ạ. E không nhớ nội dung nhưng có câu Trích dẫn trong truyện " Nếu hôm nay ta để nàng đi.. Ta sẽ ân hận tiếc nuối cả đời... Đó là dự đoán tương lai của ta "
Có ai biết truyện gì cho e xin tên ạ. E cảm ơn
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 540 điểm để mua Hồng ngọc 3
Công Tử Tuyết: #Mèo Lang Thang Có chỗ đăng truyện nhé bạn, Vào box truyện đúng thể loại => Tạo đề tài

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.