Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 83 bài ] 

Nhõng nhẽo gặp đa tình - Minh Nguyệt Thính Phong

 
Có bài mới 14.01.2017, 11:15
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5117
Được thanks: 15768 lần
Điểm: 9.65
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Nhõng nhẽo gặp đa tình - Minh Nguyệt Thính Phong (Trọn bộ 2 tập) - Điểm: 9
NHÕNG NHẼO GẶP ĐA TÌNH

images


Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
Nhà phát hành:  NXB Dân Trí
Ngày xuất bản: 12/2016
Type: IAmLinhT, a_little_secret, Hà Trâm, Linhh Linhh, Phương Phương, bjh, P.anh, Ximiiesk
Nguồn: Diễn đàn Lê Quý ĐônGiới thiệu

Một thiên kim tiểu thư nổi danh kiêu căng, ngang ngược, bướng bỉnh, dữ dằn. Một công tử phong lưu đa tình, bạn gái cũ nhiều vô kể.

Một người từng bị tổn thương trong tình cảm, không còn tin tưởng vào tình yêu.

Một người có lịch sử tình trường dài lê thê, liên tục bị các cô gái vây quanh.

Hai người bắt đầu từ oan gia, vì một sự cố nho nhỏ mà dây dưa với nhau. Anh là người duy nhất từng được thấy mặt yếu đuối của cô.

“Em nghĩ, kiếp trước chắc chắn em là một người rất rất tốt, cho nên kiếp này mới có thể gả cho anh.”

“Anh nghĩ, kiếp này anh cũng là một người rất rất tốt, cho nên chắc chắn kiếp sau chúng ta vẫn có thể ở bên nhau.”Truyện xuất bản được type và chia sẻ phi lợi nhuận với các bạn chưa có điều kiện tiếp cận sách, vui lòng không sao chép vì mục đích thương mại, nếu có hãy mua sách ủng hộ tác giả.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 14.01.2017, 11:16
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5117
Được thanks: 15768 lần
Điểm: 9.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhõng nhẽo gặp đa tình - Minh Nguyệt Thính Phong (Trọn bộ 2 tập) - Điểm: 11
Chương 1

Type: Hà Trâm


“Nghe nói lần trước A Luân muốn hẹn Tần Vũ Phi ra ngoài, cô ta không chịu thì thôi, còn lên mặt với cậu ta, đúng là đanh đá.”

“Người đàn bà đó ngang ngược chết được, cứ nghĩ mình là đại tiểu thư nhà họ Tần thì hay lắm. A Luân bị rơi mất não rồi, bao nhiêu người ngoan ngoãn dễ dỗ dành lại không theo đuổi, cứ dây vào Tần Vũ Phi làm gì không biết.”

“Tần Vũ Phi hả, chắc cô ta nghĩ đàn ông đều phải quỳ gối trước cô ta chứ gì, hừ, tưởng mình được nhiều người thích thật à?”

Cố Anh Kiệt nghe đám bạn bàn luận, trong lòng thấy rất khó chịu. Họ đang tham dự bữa tiệc do một người bạn tổ chức, gặp lại vài người đã lâu không gặp, vốn định sẵn dịp họp mặt luôn, nhưng đàn ông cũng lắm chuyện thật, nói tới nói lui thì bắt đầu nói về phụ nữ.

Bàn luận về phụ nữ cũng bình thường thôi, nhưng thật không may, người họ đem ra làm chủ đề chính để bàn luận đêm nay lại là Tần Vũ Phi.

Cố Anh Kiệt có quen biết với Tần Vũ Phi, không chỉ là quen biết, mà… nói sao nhỉ, quan hệ giữa hai người họ có chút tế nhị.

Rất lâu trước đây Cố Anh Kiệt đã nghe qua đại danh của Tần Vũ Phi, cô thật sự là một người rất có tiếng tăm trong phạm vi quen biết của anh. Bố cô, Tần Văn Dịch, người đứng đầu tập đoàn vĩnh Khải, gia tài bạc tỷ. Tần Vũ Phi là công chúa của Vĩnh Khải, trẻ trung, xinh đẹp, giàu có, tự khắc có cơ sở để kiêu ngạo.

Bản thân Cố Anh Kiệt cũng không kém cạnh gì. Bố anh, Cố Văn Quang, là chủ tịch tập đoàn Hoa Đức, dưới tập đoàn Hoa Đức có quán rượu, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khai thác bất động sản và nhiều doanh nghiệp, công ty khác. Cố Anh Kiệt là con út trong nhà, trên còn có một anh trai và một chị gái, tuổi của anh trai và chị gái đều lớn hơn anh nhiều, vì vậy từ nhỏ Cố Anh Kiệt đã rất được cưng chiều, yêu cầu của gia đình đối với anh thoải mái hơn các anh chị nhiều. Sau khi anh du học về, vào nhận chức trong công ty gia đình, chức vụ không cao cũng không thấp, công việc không bận rộn cũng không nhàn rỗi, không ai yêu cầu anh phải đi trước đón đầu, nhưng cũng không ai xem nhẹ anh, anh cảm thấy như vậy rất tốt, có công việc để rèn luyện bản thân, lại có thời gian để tận hưởng cuộc sống, anh thấy rất hài lòng với hiện tại.

Tuy Cố Anh Kiệt đã biết đến Tần Vũ Phi từ sớm, nhưng hai người chính thức quen biết nhau là trong tiệc sinh nhật của Tần Vũ Phi. Hôm đó là ngày hai mươi tám tháng bảy, anh nhớ rất rõ.

Lần đó Tần Vũ Phi đã mời Mễ Hi, mà lúc bấy giờ anh đang theo đuổi Mễ Hi, thế là đi cùng. Ai biết được một người bạn của đại tiểu thư tên là Doãn Đình lại nhìn trúng anh, muốn theo đuổi anh, Tần Vũ Phi bèn hạ lệnh cho anh khiêu vũ cùng Doãn Đình.

Ở chốn đông người, anh sẽ không làm cô mất mặt, thế là nhảy thôi, mọi khúc mắc đều bắt đầu từ đây.

Sau đó tiếp xúc thêm vài lần, ấn tượng Tần Vũ Phi tạo cho Cố Anh Kiệt chính là kiêu căng hống hách, nhưng cô lại đối xử với bạn bè rất tốt, đối với Mễ Hi, Doãn Đình hay những người bạn khác của anh đều khá hào phóng. Cố Anh Kiệt cũng không hiểu vì sao, cứ cảm thấy cô giống một đóa hồng mình đầy gai nhọn.

Thẳng thắn hào phóng, nhưng vẫn giữ lại đôi chút cho riêng mình. Dường như với người nào cũng tốt, nhưng vẫn có chút khoảng cách. Cho nên rõ ràng có thể nói chuyện đàng hoàng, nhưng cô cứ phải tỏ ra dữ dằn.

Cảm giác ấy, có chút là lạ.

Sau này họ cùng dẫn Mễ Hi sang Mỹ. Nói đến chuyến du lịch lần đó cũng thật khó hiểu, như trời cao muốn đùa với họ vậy. Thật ra anh cũng chẳng có việc gì, đó là tiết mục sinh nhật đã được Tần Vũ Phi sắp xếp từ trước: chuyến du lịch của hội chị em, còn Mễ Hi lại ham vui muốn sang Mỹ thăm Trần Ưng. Mễ Hi và Trần Ưng thì… Cố Anh Kiệt cảm thấy hai người này có gì đó với nhau. Mễ Hi rất đáng yêu, nhưng Cố Anh Kiệt nghĩ con gái đáng yêu có rất nhiều, không theo đuổi được anh cũng không miễn cưỡng. Trước nay anh đối với chuyện tình cảm đều nghĩ rất thoáng, hợp thì đến không hợp thì tan, người ta không có ý với anh đương nhiên anh cũng không cần cắn chặt không buông. Cũng vì có anh tham gia mà hội chị em đã bị giải tán. Vì anh và Tần Vũ Phi cứ tranh cãi suốt, anh cũng không nói được nguyên nhân vì sao, xưa nay anh vẫn rất nhẫn nại và độ lượng, cho dù nhìn không vừa mắt thì cùng lắm không để ý thôi. Kết quả vừa đụng đến Tần Vũ Phi liền không nhịn được nổi nóng. Tần Vũ Phi không cho anh đi, anh cứ phải đi. Vé máy bay đi Mỹ, ai chẳng mua được.

Tóm lại, sự “bất hòa” của anh và Tần Vũ Phi đã dọa cho đám chị em vốn định đi cùng với cô bỏ chạy hết. Mễ Hi lại kiên trì không đổi ý, nhất định phải đi. Thế là Tần Vũ Phi và anh dẫn theo Mễ Hi lên đường.

Kết quả cô nhóc không có lương tâm Mễ Hi, cộng thêm một tên không có lương tâm nữa là Trần Ưng, xem hai người họ thành người giao hàng. Trần Ưng sau khi đón được Mễ Hi thì trực tiếp vứt họ ở khách sạn, chỉ nói sẽ mời họ ăn cơm, sau đó để mặc họ tự giải quyết với nhau.

Thế là chuyến đi trở thành anh cùng Tần Vũ Phi đi riêng với nhau. Vậy nên anh nghĩ, trời cao đúng thật là rất thích đùa.

Nhưng Tần Vũ Phi này đáng ghét thì đáng ghét, anh vẫn đánh giá cao tính cách thẳng thắn của cô. Hai người họ cùng ăn cơm, trò chuyện cũng không tệ, cũng có chút thay đổi. Ở Mỹ đã xảy ra khá nhiều chuyện. Ví dụ như, cô dẫn anh đến một cửa hàng thức ăn nhanh, thì ra mục đích cô đến Mỹ chỉ vì muốn ngồi bên cửa sổ của cửa hàng thức ăn nhanh này, nhìn ngắm đèn ánh sao bên cửa sổ phòng trưng bày ở đối diện.

Sau đó cô xem anh như cái thùng rác cảm xúc, kể cho anh nghe chuyện quá khứ của cô.

Thật ra cũng không phải bi kịch thê lương gì, chỉ là câu chuyện bạn trai với bạn thân liên thủ phải bội dở hơi cũ rích. Tần Vũ Phi bắt quả tang hai người họ đang ở trên giường, kinh ngạc và đau khổ, đã cắt đứt quan hệ từ đó. Cũng trong ngày hôm đó, cô đã đánh nhau một trận với đôi cẩu nam nữ, đập phá hết các vật dụng trong nhà, sau đó lái xe loanh quanh không mục đích, vô tình đến cửa hàng thức ăn nhanh này. Lúc vô ý nhìn thấy đèn ánh sao ở đối diện, cô nguyền rủa đôi cẩu nam nữ đó, nguyền rủa họ ra đường bị xe đâm chết.

Sau đó nữa, cô học xong về nước, hoàn toàn không liên lạc gì với hai người kia nữa. Cố Anh Kiệt hỏi cô, có biết sau này họ ra sao không? Tần Vũ Phi nói với anh, nghe nói người đàn ông đó đã kết hôn với một cô gái nghèo. Năm đó anh ta dây dưa với cô bạn thân của cô vì tưởng rằng cô ta giàu có hơn cô. Ai ngờ vài năm sau, anh ta lại tự nhận là mình đã tìm được tình yêu đích thực, cưới về một cô vợ nghèo.

Còn cô bạn thân kia?

Đây là chỗ dở hơi nhất của câu chuyện ngày xưa này.

Lời nguyền của Tần Vũ Phi đã linh nghiệm.

Cô bạn thân kia đã bị xe đâm chết.

Đêm trước sinh nhật của Tần Vũ Phi, cô nhận được bưu kiện do mẹ cô bạn thân kia gửi tới mới biết chuyện này. Bưu kiện là quà mà cô bạn kia chuẩn bị cho Tần Vũ Phi trong những năm qua, tất cả đều là những món quà cô thích. Gom góp lại rất nhiều, nhưng chưa từng gửi đi vì họ đã cắt đứt quan hệ rồi. Cô ta biết Tần Vũ Phi sẽ không để ý đến cô ta nữa.

Cô ta đã phản bội tình bạn, đâm một nhát thật mạnh vào tim Tần Vũ Phi. Sau khi đoạn tuyệt, cứ âm thầm nhớ lại tình bạn của họ, mãi cho đến ngày cô ta ra đi.

Chuyện này đúng là khiến người ta thấy bế tắc. Có nên hận tiếp hay không? Hận, người đã ứng với lời nguyền mà chết đi. Không hận, lại không thể khống chế được chính mình.

Cố Anh Kiệt có thể hiểu được tâm trạng của Tần Vũ Phi. Cô về lại chốn cũ muốn thử buông bỏ chuyện xưa, chữa lành vết thương, anh thấy việc này rất bình thường. Lúc đó bên cạnh cô chỉ có anh, cho nên cô kể chuyện này cho anh nghe.

Cô yêu người đàn ông kia, đã từng yêu sâu đậm. Cô từng nghĩ đến chuyện kết hôn, muốn dẫn anh ta về nước, sắp xếp một chức vụ trong công ty của bố cô cho anh ta, mở sẵn đường trải thảm cho anh ta đi. Chỉ là cô ở nước ngoài sống khá khiêm tốn nên vẫn chưa nói cho anh chàng hám tài kia biết thân phận của cô. Thậm chí cô từng mang thai con của anh ta, nhưng bị anh ta dỗ uống thuốc phá bỏ mất. Cô vì anh ta mà từ bỏ tất cả, nhưng nhận về lại là mùi vị bị phản bội.

Cô cũng từng yêu quý cô bạn thân của mình, từng có một tình bạn thật sâu đậm. Thẻ của cô cho cô ta quẹt, xe của cô để cho cô ta đi, nhà của cô cho cô ta ở, cuối cùng lại bị đối phương dùng chính những thứ đó để giả trang thành thiên kim tiểu thư mà vung dao đoạt ái.

Chuyện cũ đúng là có chút thê thảm, nhưng không thể không nói rằng cô quá ngốc. Cố Anh Kiệt nghĩ Tần Vũ Phi chắc chắn cũng biết mình quá ngốc. Nên bây giờ cô mới tự bảo vệ chính mình. Người từng bị thương sẽ sợ đau. Huống hồ là cô tiểu thư được chiều chuộng cao cao tại thượng như Tần Vũ Phi, trước nay đều được người khác nâng niu trong lòng bàn tay, làm sao biết được hóa ra tổn thương lại đau đến thế. Cô sợ đau, nên cô tự giấu mình sau chiếc mặt nạ.

Cố Anh Kiệt phải thừa nhận rằng mình thương xót cô. Mặt khó chịu nhất này cô không nói với ai khác lại nói với mỗi anh, cũng là một loại mâu thuẫn tâm lý kỳ lạ, cô tin tưởng anh sẽ không chạy đi nói khắp nơi, nhưng lại như muốn đẩy anh ra thật xa.

Lộ ra mặt khó chịu nhất của mình trước mặt anh, không chút giấu giếm, giống như đang nói: Nè, Cố Anh Kiệt, đây chính là tôi, anh trăm vạn lần đừng có thích tôi đó.

Cô đang nhắc nhở anh, đừng dây vào cô, đừng yêu cô, hoặc nói, cô đang nhắc nhở chính mình.

Tóm lại, Cố Anh Kiệt có thể hiểu được, nếu một người biết được chuyện xấu của bạn, đương nhiên bạn sẽ không ôm mơ tưởng gì với người đó, hoặc sẽ khiến cho anh ta không ôm bất cứ mơ tưởng gì với bạn.

Nhưng, hừm, nhưng trong quan hệ của họ, còn có chuyện lau súng cướp cò không thể nói ra. Chuyện đó à, không thể đổ lỗi cho rượu, cũng không thể đổ lỗi cho bầu không khí, tóm lại là xảy ra chuyện khó hiểu một cách khó hiểu. Sau khi chuyện phát sinh anh có chút hối hận, cô cũng vậy. Vì họ đều không phải người thích chơi trò này. Nhưng cả hai đều đã là người trưởng thành, nên họ ngầm thỏa thuận sẽ không nhắc lại chuyện này, ngầm xem như chuyện chưa từng xảy ra. Ngấm ngầm, thỏa thuận rằng đôi bên chẳng thân thiết gì.

Đây là mong muốn của cô, cô cũng chấp hành tới cùng, sau khi trở về thật sự hoàn toàn xem anh thành người tàng hình. Những khi có mặt anh cô cũng rất ít xuất hiện. Nhưng phạm vi xã giao của họ cũng chỉ rộng từng đó, thi thoảng cũng sẽ chạm mặt, cô chỉ giả vờ gật đầu với anh xem như chào hỏi.

Việc này khiến Cố Anh Kiệt có chút khó chịu. Cứ như anh là loại côn trùng không quen biết vậy. Vốn anh cũng chẳng muốn để ý đến cô, nhưng cô càng cứ thế mà trốn tránh anh như trốn thú dữ, anh lại càng cảm thấy không phục.

Bây giờ nghe mấy đại nam nhân ở bên cạnh không ngừng chỉ trích cô, lời nói còn rất cay nghiệt, trong lòng anh không được thoải mái.

“Cô ấy có ngang ngược hơn nữa, chỉ cần có người chịu nuông chiều là được, các người lo làm gì.” Cố Anh Kiệt không nhịn được nữa, lạnh lùng lên tiếng.

Mấy người bạn kia ngẩn người một lúc, sau đó bật cười. Có một người dùng khuỷu tay huých anh: “James từng cùng Tần Vũ Phi đi Mỹ, biết đâu có cách nhìn khác về cô ta”.

Cách nhìn khác à? Đúng là có thật. Mọi mặt đều nhìn rất rõ. Nhưng Cố Anh Kiệt chẳng hề muốn cho họ biết. Đó là bí mật giữa anh và Tần Vũ Phi, anh tuyệt đối không truyền ra ngoài.

“Cậu ta nào phải đi du lịch cùng Tần Vũ Phi, rõ ràng là đuổi theo cô em Kungfu mà. Nói đi phải nói lại, James này, rốt cuộc cậu vẫn không theo đuổi được Mễ Hi à? Xem ra giai đoạn độc thân sắp phá kỷ lục được rồi.” Bạn thân của Cố Anh Kiệt, Từ Ngôn Sướng, trêu chọc anh.

Cố Anh Kiệt cười, “Đúng vậy, không theo được”. Cố Anh Kiệt không hề để bụng chuyện này.

Đang nói, ngoài cửa truyền đến tiếng huyên náo, Cố Anh Kiệt và mấy chàng công tử đều nghe tiếng động mà nhìn qua, quả là vừa nhắc Tào Tháo thì Tào Tháo xuất hiện. Trong ba cô gái vừa vào cửa, chẳng phải có mặt Tần Vũ Phi đó sao. Cô mặc chiếc váy màu trắng bạc, lộ ra bờ vai mong manh trắng mịn và đôi chân dài đẹp đẽ, chiếc cổ mảnh mai đeo sợi dây chuyền bạc, viên kim cương lấp lánh trên mặt dây chuyền rất bắt mắt. Mái tóc được búi lên, sợi băng đô mảnh được cài lên trang trí, phát ra ánh sáng lấp lánh giữa làn tóc đen tuyền, rất đẹp.

Tần Vũ Phi với nụ cười mê người, ánh mắt linh động. Cố Anh Kiệt hạ tầm mắt, nhìn xuống ly rượu, cố ý không nhìn cô. Bên cạnh có người dùng khuỷu tay đẩy anh một cái, “Chà, Tần Vũ phi mà cũng đến kìa. James, cậu có thân với cô ta không, rốt cuộc cô ta…”.

Cố Anh Kiệt vì cái đẩy này mà vô tình ngẩng đầu lên, đúng lúc Tần Vũ Phi đang nhìn qua, ánh mắt hai người chạm nhau, Cố Anh Kiệt không quay đi, cứ thế nhìn thẳng vào cô. Những giọng nói bên cạnh đang muốn bàn luận Tần Vũ Phi với anh nhanh chóng im bặt, tất cả đều chột dạ mà ai làm việc nấy, nên rót rượu thì rót rượu, nên tìm thức ăn thì tìm thức ăn, nên tìm người khiêu vũ thì tìm người khiêu vũ.

Làm gì vậy? Cố Anh Kiệt sầm mặt. Sợ cô gái kia không biết các người đang bàn chuyện của cô ấy sao?

Tần Vũ Phi khẽ nhướn mày, nhìn đám cậu ấm này giải tán, sau đó nhìn lại Cố Anh Kiệt, khẽ nhíu mày, quay đầu đi không thèm để ý đến anh.

Không để ý thì thôi, anh cần chắc? Cố Anh Kiệt xoay người đặt chiếc ly rỗng lên khay của người phục vụ, tiện tay lấy thêm một ly rượu. Bên này có một vị chú bác đến chào anh: “Anh Kiệt, lâu lắm không gặp, bố cậu gần đây vẫn khỏe chứ?”.

Cố Anh Kiệt cười đáp, xã giao với vị chú bác đó xong, lại nhận lời mời của người đẹp mà khiêu vũ một bài, sau khi uyển chuyển từ chối một lời mời khác, anh đứng bên sàn nhảy tán gẫu với bạn, rồi người bạn đó bị gọi đi, anh thấy hơi buồn chán. Lúc này anh lại nhìn thấy Tần Vũ Phi, cô đang đứng bên bàn thức ăn chọn món. Trên đĩa có những món ăn nhẹ như khoai tây chiên, mực chiên, phi lê cá… Cô bưng đĩa nhìn quanh chiếc bàn dài.

Khóe miệng Cố Anh Kiệt khẽ co giật, có chút buồn cười, anh biết cô đang tìm gì, nhưng anh lại không muốn quản chuyện của cô. Anh rời mắt đi, qua vài giây lại không nhịn được mà quay lại. Cô vẫn đứng đó chăm chú nhìn quanh bàn. Cố Anh Kiệt thầm thở dài, anh thật không muốn quản chuyện của cô, thật đó.

Anh đi được vài bước, gọi một nhân viên phục vụ tới, nhờ anh ta mang chút tương cà chua qua bàn thức ăn bên đó. Rất nhanh, một chén tương cà chua được đặt lên bàn, Cố Anh Kiệt thấy mắt Tần Vũ Phi sáng lên, múc hai thìa lên đĩa của mình. Cố Anh Kiệt phát hiện mình đang cười, rồi lại phát hiện mình đang đi về phía bàn ăn đó, sau đó nữa, anh đã đứng bên cạnh Tần Vũ Phi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: Linhh Linhh, NGUYENCHINH, Thùy Miên
     
Có bài mới 26.01.2017, 18:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5117
Được thanks: 15768 lần
Điểm: 9.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhõng nhẽo gặp đa tình - Minh Nguyệt Thính Phong (Trọn bộ 2 tập) - Điểm: 12
Chương 2

Type: IAmLinhT


Tần Vũ Phi quay đầu nhìn anh một cái, lại quay đi, không nói gì. Cô gắp hai cái cánh gà rán, tưới thêm tương cà chua lên. Cố Anh Kiệt không nhịn được nói: “Cái này cũng ăn với tương?”.

Tần Vũ Phi không để ý tới anh.

Cố Anh Kiệt cũng không nói nữa, anh đưa tay lấy một sợi khoai tây chiên bỏ thẳng vào miệng, liên tục ăn thêm ba sợi nữa. Cuối cùng Tần Vũ Phi cũng xoay người lại trừng mắt nhìn anh. Cố Anh Kiệt vô tội nói: “Không có tương cà chua là không được à?”. Biết ngay chứng cuồng tương cà chua của cô gái này sẽ phát tác mà.

Tần Vũ Phi liếc anh một cái, đảo mắt nhìn xung quanh, không ai chú ý đến họ, cô hài lòng, quay lại giả vờ đang lấy thức ăn, không vui nói: “Anh Cố này, chúng ta đã thỏa thuận rồi mà.”

“Đúng vậy, tôi nào có vi phạm thỏa thuận đâu?” Anh không hé răng nửa chữ về chuyện đã xảy ra giữa họ, cũng không hé răng nửa chữ về bí mật mà cô đã nói với anh.

“Cách xa tôi một chút.”

“Em đã lấy xong thức ăn, có thể bưng đĩa ra chỗ khác mà.” Anh cứ không đi, cô không vui thì có thể tự đi.

Tần Vũ Phi “hứ” một tiếng, vốn đã định đi rồi, nhưng anh nói vậy cô lại không muốn cất bước nữa. Sao cô phải đi, rõ ràng là anh ta tự mò đến mà.

“Lúc nãy các em nói chuyện gì vậy?” Cố Anh Kiệt hỏi, lúc anh khiêu vũ thấy cô và các chị em đang cười hi hi ha ha, ánh mắt hướng về phía người bạn thân của anh Từ Ngôn Sướng. “Có ai nhìn trúng Jason à?”

Tần Vũ Phi không trả lời, hỏi ngược lại: “Lúc tôi vừa đến đám đàn ông các anh đang bàn chuyện gì? Nói xấu tôi?”.

Cố Anh Kiệt nghẹn lời: “Em nghĩ nhiều quá rồi.”

“Các anh mới dư hơi.”

“Em thì có gì hay mà nói, sao phải thảo luận về em?” Cố Anh Kiệt ảo não, đám anh em của anh đúng là lắm chuyện mà.

“Hứ”, Tần Vũ Phi hất cằm, “Tôi đây thông minh xinh đẹp lại giàu có, chủ đề để nói nhiều phải biết. Nào là ngang ngược bướng bỉnh, không biết tốt xấu, mắt để trên đỉnh đầu. Tên A Luân đó bảo sẽ cho tôi đẹp mặt, làm như tôi sợ anh ta không bằng. Các người cùng một hội với nhau, nói mấy lời không lọt tai về tôi cũng chẳng lạ, chẳng qua anh ta vừa đi xem phim ăn cơm với Mỹ Kỳ, vừa hẹn tôi ra hóng gió ngắm trăng, có buồn nôn không? Vừa đê tiện vừa bẩn, tôi mắng anh ta là còn nhẹ đó. Anh ta nghĩ mình là đại thiếu gia nhà họ Trịnh thì ghê gớm lắm, con gái được anh ta ngoắc ngoắc tay thì phải cảm ơn trời đất, hứ, cũng không thèm xem lại nhân phẩm của mình.”

Cố Anh Kiệt không có gì để nói, phong cách của Tần đại tiểu thư trước nay vẫn vậy, một khi mắng người là sắc bén vô cùng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, A Luân làm vậy quả là không đúng. Anh biết Tần Vũ Phi ghét loại đàn ông trăng hoa biết nhường nào. Anh thấy hơi mất mặt, tuy anh không có qua lại gì nhiều với A Luân, nhưng lại bị Tần Vũ Phi quy về cùng một loại người, anh cũng cảm thấy hơi xấu hổ. Tần Vũ Phi mắng xong còn trừng mắt với anh, trừng gì mà trừng, liên quan gì đến anh đâu, cũng không phải anh làm mà.

“Tần Vũ Phi, thái độ của em đối với tôi tốt chút đi.” Anh không nhịn được nói cô. Lần nào gặp cũng như đụng phải kẻ thù không bằng.

“Sao phải tốt, tôi chính là vậy đó.” Cô càng xù lông nhím lên.

Cố Anh Kiệt  không vui nói: “Tần Vũ Phi, với giao tình của chúng ta, dù không thành bạn tốt cũng nên xem nhau như bạn bè bình thường, còn không thì quan hệ xã giao gật đầu chào hỏi cũng được. Em nói không thể để mọi người biết chuyện đã xảy ra, nhưng em đối với tôi lại quá đặc biệt, làm sao giấu? Em đối với bạn bè bình thường không có phản ứng như vậy, người khác sẽ nghi ngờ. Theo lý mà nói, nữ đối với nam như vậy, nếu không phải rất ghét thì chính là rất để ý. Em là kiểu nào?”.

Vừa dứt lời, Tần Vũ Phi liền đanh mặt lại, cô siết chặt chiếc đĩa trong tay, hung dữ trừng mắt với anh, sự tức giận hiện rõ trên mặt. “Cố-Anh-Kiệt.” Gằn mạnh từng chữ một, đúng là biểu hiện bị chọc tức rồi.

“Thế nào?” Chọc cô tức giận rồi, ngược lại anh lại thấy thoải mái hơn, có chút buồn cười, cảm thấy biểu cảm của cô rất buồn cười.

“Anh bớt tự mình đa tình đi.”

“Ồ.” Anh cố tình tỏ vẻ không để tâm.

Cô tức đến thở phì phò, rất muốn quét tương cà chua đầy mặt anh, nhưng cô cần thể diện, đây là tiệc của bạn, cô không muốn mất mặt trước đám đông. Nghiến răng rồi lại nghiến răng, một chữ cũng nói không nên lời, cô “hứ” một tiếng rồi xoay người bỏ đi. Đi được hai bước, cô thật sự tức không chịu được, bức bối khó chịu, quay người lại, vừa thấy xung quanh không ai chú ý, cô giơ chân định đá anh một cái. Đá anh không đau cũng phải đá cho hả giận.

Côs vừa giơ chân, Cố Anh Kiệt liền vô thức lui về sau, cô mang giày cao gót gót nhọn, đá không trúng, liền chúi người về phía trước, đúng không vững. Cô đưa tay về trước theo bản năng, anh vội tiến lên đỡ lấy cô, người thì đỡ được, còn chiếc đĩa trong tay cô thì không, “xoảng” một tiếng chiếc đĩa đã chạm đất, khoai tây chiên, mực ống, phi lê cá gì đó rơi đầy đất, khoa trương nhất là tương cà chua đỏ thẫm ướt hết lên chân anh, còn dính lên cả quần.

Cố Anh Kiệt vẫn chưa kịp phản ứng, vừa nghe tiếng chiếc đĩa chạm đất đã thấy trước mặt lóe lên một cái, người vừa gây chuyện kia đã dùng tốc độ đáng kinh ngạc trốn ra sau lưng anh. Anh cúi đầu nhìn thảm cảnh dưới chân, ngẩng đầu lên, cả căn phòng đều đang trố mắt nhìn mình.

Phía sau có người dùng sức chọc vào lưng anh, không cần quay đầu lại anh cũng biết đó là ai. Cô nhóc quỷ đáng ghét này không chỉ biết gây họa mà còn rất biết trốn chạy, mang giày cao gót cao như vậy mà không ảnh hưởng đến tốc độ chút nào. Cố Anh Kiệt mím môi, dưới ánh nhìn chăm chú của mọi người giơ hai tay lên phủ nhận.

Tần Vũ Phi ở phía sau lại chọc anh. Thân hình cao 1m84 của anh che chắn người 1m63 như cô không khó, anh biết ý của cô. Được rồi, được rồi, đừng chọc nữa, anh sẽ không kéo cô ra để cô bị mất mặt đâu.

“Ngại quá, lỡ tay.” Cố Anh Kiệt cười cười với mọi người, ngoắc tay bảo nhân viên phục vụ đến thu dọn. Vài nhân viên phục vụ vội chạy đến, mấy người bạn của của Cố Anh Kiệt cũng định qua xem thử, anh xua tay với họ để cản lại. Rốt cuộc người khác cũng thấy sự cố nho nhỏ trong góc phòng này chẳng có gì thú vị, thế là tiếp tục khiêu vũ, uống rượu.

Cố Anh Kiệt lui lại vài bước, Tần Vũ Phi cũng lui theo, sau đó cô thấy bên cạnh có một cây cột lớn, ra sức chọc vào lưng Cố Anh Kiệt một cái nữa, rồi từ sau lưng anh trốn sang sau cây cột. Cố Anh Kiệt quay đầu lại nhìn, đúng lúc cô cũng nhìn sang, ánh mắt hai người chạm nhau, cô nhăn mũi trừng mắt với anh, sau đó thấy thời cơ đã đến, nhanh chóng chạy về phía nhà vệ sinh, dọc đường còn để lại vết tương cà chua.

Cố Anh Kiệt rất muốn mắng cô ngu ngốc, trốn như vậy thì sao trốn thoát, mọi người dù không thấy mặt cô cũng biết chuyện này cô cũng có phần, cô trốn tránh lại càng mất mặt hơn. Khi nhân viên phục vụ đang giúp anh lau giày, anh không nhịn được lấy điện thoại ra nhắn tin cho cô, nội dung chỉ có hai chữ: Ngu ngốc.

Nhưng cô không trả lời, căn bản là không để ý đến anh.

Khoảng thời gian sau đó Cố Anh Kiệt không còn tâm trạng để chơi, giày và quần đã được lau sạch nhưng anh vẫn có cảm giác không sạch, không được thoải mái, vậy nên anh chỉ ở lại thêm một lúc rồi liền tạm biệt ra về. Từ Ngôn Sướng và hai người bạn nữa cũng thấy bữa tiệc không có gì thú vị, nhân cơ hội này mà cũng chào ra về.

Ra khỏi nhà hàng, Từ Ngôn Sướng thở phào một hơi, hỏi Cố Anh Kiệt: “Chuyện gì vậy, cậu và Tần Vũ Phi làm trò gì thế?”

“Không có gì.”

“Người trốn sau lưng cậu không phải cô ta sao?” Chỉ thấy được một góc váy và giày, nhưng cũng rất rõ mà.

“À, cô ấy lỡ tay đánh rơi chiếc đĩa, đúng lúc mình ở bên cạnh.” Cố Anh Kiệt không muốn nói quá nhiều.

Nhưng Từ Ngôn Sướng nhìn anh không mấy tin tưởng. Cố Anh Kiệt cười cười: “Mình với cô ấy không thân lắm.” Trong đầu xẹt qua lời Tần Vũ Phi nhắc nhở anh, không được nhắc đến chuyện ở Mỹ, không được nói chuyện của cô với người khác, phải nhớ, cô và anh không thân.

Tần Vũ Phi ơi Tần Vũ Phi, anh thật sự có tuân theo thỏa thuận, hoàn toàn nói theo lời căn dặn của em đó.

“Tần Vũ Phi đó cũng thật lạ, tự cô ta làm vỡ đĩa sao lại trốn ra sau cậu làm gì, để cậu gánh họa cho mọi người nhìn à? A Luân nói không sai, người phụ nữ này đúng là đáng ghét, bất lịch sự lại ích kỷ, tự cho mình đúng. Lần sau có cơ hội nhất định phải dạy dỗ cô ta một chút mới được. James, lúc nãy cậu nên tránh, ném cô ta ra, cứ để cô ta ngã cũng được, cho cô ta nếm thử mùi vị mất mặt ra sao...”

“Abel.” Cố Anh Kiệt dừng lại, không thể không ngắt lời cậu ta. “Đừng đụng đến cô ấy.” Anh nghiêm túc lại trầm trọng như thế khiến Abel ngẩn người.

“Chúng ta là đàn ông, hà tất đi so đo với một cô gái. Lại nói trong chuyện kia chắc gì A Luân là người đúng, bị từ chối rồi đi khắp nơi nói xấu con gái, chuyện này cũng chẳng hay ho gì.” Cố Anh Kiệt rất không vui.

“Được, được, thân sĩ Kiệt, biết cậu đối với phái nữ rất galant rồi.” Từ Ngôn Sướng biết Abel rất thân với A Luân, bây giờ bị nói đến sắc mặt rất khó coi, vội nhảy ra giảng hòa.

“Kỳ cục khó hiểu.” Abel đanh mặt, bỏ lại một câu rồi đi.

Từ Ngôn Sướng vỗ vỗ vai Cố Anh Kiệt, Cố Anh Kiệt nhìn chằm chằm theo hướng Abel, anh thấy cậu ta mới là người cực kỳ khó hiểu, Tần Vũ Phi có liên quan gì đến cậu ta, cứ thích nhiều chuyện. Cô gái đó tính khí có tiểu thư hơn nữa, thì có người chịu cưng chiều cô ấy là được, thật sự không cần mấy người họ nhọc lòng.

Chẳng qua, không biết sau này người nào đen đủi đến thế, phải gánh vác trọng trách nặng nề này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: Hoacamtu, Linhh Linhh, NGUYENCHINH, Thùy Miên, hh09
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 83 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: VuNgoc84 và 135 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

9 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Renni
Renni
THO THO
THO THO
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
Hoalala
Hoalala
Voicoi08
Voicoi08

Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.