Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 69 bài ] 

Hạc minh giang hồ - Diệp Mạch

 
Có bài mới 28.12.2016, 16:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1680 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới [Bách hợp - Cổ đại] Hạc minh giang hồ - Diệp Mạch - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hạc Minh Giang Hồ

Tác giả:Diệp Mạch

Nguồn: wattpad.com

Trạng thái: Edit Hoàn Thành

Thể loại: Bách hợp, ân oán giang hồ, báo thù rửa hận, ngược luyến tàn tâm

Editor: Arashi

Số chương: 71 chương (raw hoàn)

Giới thiệu nội dung truyện:


Couple: Đoạn Vân Tụ x Diệp Tú Thường

Tố y nhiễm lê hoa

Trường kiếm vũ sương hoa.

Dẫn ca khiếu phù vân

Kinh hạc minh thiên hạ.

----

"Kinh hạc xuất, thần quỷ khóc!"

Nàng là truyền nhân duy nhất của "Kinh Hạc Kiếm" Võ Lâm tuyệt học.

Nàng là thiếu nữ tuyệt sắc, lại cải trang thành niên như ngọc.

Thống trị Võ Lâm không phải là chuyện nàng sở cầu, nàng lại bị đẩy đến nơi đầu sóng ngọn gió.

Nàng không lưu luyến hồng trần vạn trượng, nhưng nàng lại cam tâm tình nguyện bị trói buộc.

Còn nhớ rõ, dưới mạn thiên hoa vũ, ta cười tươi như hoa.

Nhưng giữa đao quang kiếm ảnh, còn có thể giữ chặt phần ôn nhu lưu luyến này không?

Sau những ân oán tình cừu, còn có thể chấp tử chi thủ thưởng thức sơn hà?

Một đoạn truyền kỳ yêu hận đan xen

Một đoạn Võ Lâm thần thoại kiếm khuynh thiên hạ.

--- ---

Đều ở 《 Hạc minh giang hồ 》

Đã sửa bởi Hách Mi lúc 25.04.2017, 16:54.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.12.2016, 23:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1680 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Bách hợp - Cổ đại] Hạc minh giang hồ - Diệp Mạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C1: Sơ nhập giang hồ

Nhìn nữ tử trong gương, váy trắng lụa mỏng, tú dật tuyệt mỹ.

Đoạn Vân Tụ nhìn chính mình, môi nở nụ cười gượng, trong tim ẩn ẩn một nỗi buồn.Trong chốc lát, đôi mắt nàng dần dần lạnh xuống, lộ ra kiên định. Nàng không ngần ngại đưa tay rút xuống trâm bạch ngọc, cởi bỏ búi tóc mặc cho nó tuông ra, sau đó gọn gàng cuộn lại thành một búi, cài lên cây trâm bằng trúc, lại cầm lấy bút tô đậm chân mày, tiếp đó thay một bộ y phục màu xanh.

Trong làn gió mát, Linh Ẩn đạo nhân một thân đạo bào màu xám dáng người tiên phong đạo cốt, ngồi vào bàn, nhìn môn đệ của mình là Đoạn Vân Tụ, ngày hôm qua nàng vẫn là thiếu nữ tuyệt sắc mà nay đã biến thành thiếu niên tuấn tú. Đại đệ tử Nhiếp Cầm và tam đệ tử Lan Thanh Nhân đứng hai bên tả hữu của Bà cũng nhìn thấy Đoạn Vân Tụ mặc một thân nam trang.

“Tụ nhi, ngươi đã quyết định?” Linh Ẩn đạo nhân chậm rãi nói.

“Đúng vậy, sư phụ“. Đoạn Vân Tụ gật gật đầu, giọng kiên quyết.

“Tốt lắm, sư phụ cũng không cản trở con. Sư phụ biết mười năm nay con vất vả luyện công là vì cái gì. Nhưng con phải nhớ kỹ lời ta nói, giang hồ hiểm ác, nên cẩn thận một chút! Một khi có người biết thân phận thật sự của con, chỉ sợ ác mộng mười năm trước lại tái diễn....”

“Đồ nhi ghi nhớ dạy bảo của sư phụ!”

Linh ẩn đạo nhân nhìn thoáng qua đại đệ tử Nhiếp Cầm. Nhiếp Cầm hiểu ý, đưa thanh kiếm trong tay cho Đoạn Vân Tụ.

“Để thanh Linh Ẩn Kiếm này trợ giúp con một tay” Linh Ẩn đạo nhân nói.

“Sư phụ.... “ Đoạn Vân Tụ có hơi giật mình, phải biết rằng thanh Linh Ẩn Kiếm này vốn là bảo vật hiếm có trên đời, năm đó sư phụ chính là dùng thanh kiếm này, tung hoành trên giang hồ, khó có địch thủ, trở thành hiệp nữ danh chấn võ lâm, sau này không biết vì cớ gì? Người xuất gia tu đạo, được tôn là “Linh Ẩn đạo nhân“.

Con cầm lấy, cho dù bảo kiếm có tốt hơn nữa cũng phải có người dùng mới được. Tụ nhi con thiên tư thông minh, ngộ tính cực cao, lại tinh thông kiếm đạo, Linh Ẩn Kiếm pháp của ta con đã luyện thành, nếu con có thể tìm được Kinh Hạc Kiếm pháp tổ truyền của gia tộc lấy đi tu luyện không biết chừng con cũng có thể đạt tới cảnh giới của tổ tiên...”

Linh Ẩn đạo nhân kể, trăm năm trước Đoạn Thiên Nhai đúng là Đoạn gia gia chủ. Năm đó, hắn lấy Kinh Hạc Kiếm pháp tung hoành thiên hạ, cầu bại một lần mà không được, tương truyền “Kinh hạc xuất, quỷ thần khóc“. Nhưng sau đó lớp hậu bối của Đoạn gia tư chất không cao, không thể lãnh hội tinh túy Kinh Hạc Kiếm như các tiền bối, tới phụ thân của Đoạn Vân Tụ, Đoạn Hàn lại ẩn cư giang hồ, nghe nói Kinh Hạc Kiếm pháp đã muốn thất truyền. Mà Tụ nhi tuy có thiên phú cực cao về kiếm đạo, mặc dù bốn tuổi đã bắt đầu theo phụ thân tu tập nội công, nhưng hắn lại không truyền kiếm pháp cho nàng. Năm ấy mười tuổi, cơ duyên xảo hợp Tụ nhi đã bái ta làm sư phụ, chỉ trong vòng mười năm đã lĩnh ngộ được tinh túy của Linh Ẩn kiếm pháp.

Lúc này Đoạn Vân Tụ vành mắt ướt át, quỳ xuống, chân thành nói: “Ân tình cùng kỳ vọng của sư phụ, Tụ nhi nhớ kỹ. Nếu Tụ nhi may mắn còn sống trở về, nhất định ở bên phụng dưỡng, báo đáp ân sư!”

Con có thể còn sống trở về, ta đã rất vui mừng. Chuyện báo đáp, không cần để ý.”

Nói xong, Linh Ẩn đạo nhân cầm lấy phất trần để trên bàn, “Cầm nhi, Thanh Nhân, đưa nàng xuống núi”, sau đó đứng dậy rời đi.

--- ------ ------ ------ ----

“Đưa đến đây thôi“. Tới chân núi rồi, Đoạn Vân Tụ nói với đại sư tỷ cùng tiểu sư muội.

Nhiếp Cầm và Lan Thanh Nhân dừng chân.

Vân Tụ, nhớ bảo trọng, nếu gặp khó khăn, nhất định phải báo chúng ta biết.”

Nhiếp Cầm nhìn sư muội, cầm tay nàng rồi lại buông ra, đem lưu luyến giấu ở trong lòng. Nhiều năm như vậy, ba tỷ muội cùng nhau luyện công, cùng ăn, cùng ngủ, thân như tay chân, hôm nay Đoạn Vân Tụ phải rời đi, vào nơi nguy hiểm, cũng không biết ngày nào gặp lại, hay còn có thể gặp lại không. Nhưng nàng không thể mở miệng ngăn cản, Đoạn Vân Tụ mười năm thương tâm, mười năm vất vả, đều là vì khoảnh khắc báo thù rửa hận kia, tất cả nàng đều hiểu hết.

Tiểu sư muội Lan Thanh Nhân lại ôm cổ nhị sư tỷ, nhịn không khóc, “Nhị sư tỷ nếu tỷ không trở lại muội sẽ đi tìm tỷ!”

Đoạn Vân tụ vỗ vỗ lưng tiểu sư muội, cười nói: “ Thanh Nhân ngươi yên tâm, nhất định là ta trở về tìm ngươi trước!”

Lan Thanh Nhân ôm một hồi lâu, rốt cuộc buông tay.

Đoạn Vân Tụ lui lại phía sau từng bước, “Ta đi rồi, mọi người bảo trọng!”

Nàng áp chế mạnh mẽ nỗi buồn ly biệt, không hề nhiều lời, xoay người lên ngựa.

Tuấn mã trắng như tuyết vung vó cất bước trên đường mà đi, ánh mắt nhớ nhung của sư tỷ cùng sư muội tiêu thất ở phía sau lưng nàng.

Đoạn Vân Tụ cưỡi bạch mã một đường bôn ba. Ngày hôm đó, nàng dừng chân tại một khách điếm, gọi mấy món điểm tâm, bổng nhiên thấy vài người đàn ông mặc y phục của người luyện võ mang theo vũ khí bước vào khách điếm, ngồi xuống bàn trống, bên cạnh nàng.

Tiểu nhị nhìn thấy, chính là người của Lôi Công trại ở phụ cận, chạy nhanh lại tiếp đón bọn họ, họ gọi vài cân rượu thịt sau đó bắt đầu tán gẫu, trong đó có một người mặc áo xám, vừa vân vê chòm râu dài một tất của mình vừa khoe khoan tin tức hắn mới nghe được.

“Này, các huynh đệ, có nghe nói? Minh Viễn Sơn Trang đang phát anh hùng thiếp, nói là phải cử hành đại hội tru ma, mời các lộ anh hùng đến thương lượng như thế nào diệt trừ ma giáo. Ta đoán, nữa tháng trước Phi Long Môn bị diệt môn có quan hệ với chuyện này. Phi Long Môn kia cũng thật thảm, hơn trăm mạng người đều phải đi gặp Diêm Vương Gia. Hôm nay, nếu diệt được ma giáo, thật sự là chuyện tốt!”

“Thật vậy sao, Lưu đại ca?” bên cạnh một tiểu tử mặc áo vải thô nữa tin nữa ngờ hỏi lại.

“Ta mà lừa ngươi là con rùa đen khốn khiếp! Ngươi còn không biết, đại tiểu thư của Minh Viễn Sơn Trang đã sắp tới Ngụy Gia Bảo ở Lưu Châu mời 'Thần Phong Chưởng' Ngụy lão gia tử tới.

“Đại tiểu thư của Minh Viễn Sơn Trang chính là Diệp Tú Thường Diệp đại tiểu thư?” Nam tử trẻ tuổi vừa mừng vừa sợ.

Đại Hán họ Lưu đột ngột đánh lên đầu thiếu niên nọ, “Triệu Cường ngươi đừng mơ tưởng!” Diệp Tú Thường kia là ai? Là đại tiểu thư của Minh Viễn Sơn Trang! Nàng cùng ca ca được xưng 'Giang Nam Song Tú'! Nghe nói nàng không chỉ võ công cao, biết đánh đàn chơi cờ, mà người lớn lên so với hoa còn xinh đẹp hơn! Người thích nàng có thể xếp từ nơi này đến quê nhà của ngươi. Nhưng tất cả đều là các công tử nhà có quyền có thế, nếu không chính là các thiếu đương gia của các môn các phái. Ngươi xem, nhìn ngươi có điểm nào xứng được!”

Triệu Cường rụt cổ, vẻ mặt tủi thân, “Lưu đại ca, chính là ta nghĩ, hy vọng một chút thôi, ta đương nhiên, đương nhiên biết không có cái bản lĩnh kia, chỉ là nếu có thể nhìn thấy Diệp đại tiểu thư một lần, ta dù có chết cũng cam tâm.”

Mấy hán tử kia nghe được lời này đều cười ha hả.

“Ngươi nha, nếu chỉ là muốn gặp như ngươi nói, thì có cơ hội! Nghe nói sắp tới Diệp đại tiểu thư hẹn “Tương Tây Tứ Quỷ” gặp ở ngoài thành Tùy Châu, vì một tháng trước bọn họ đã giết chết người của Cố gia nên nàng đến đòi lại công đạo. Nơi này cách thành Tùy Châu cũng không xa!”

“Tương Tây Tứ Quỷ? Diệp đại tiểu thư đánh thắng được bọn họ không? Bọn họ thế nhưng đánh bại không ít anh hùng! Liêu Kim Thương kia không phải bị bọn họ giết sao? Kia chính là anh hùng nổi danh của bạch đạo. Triệu Cường lộ vẻ mặt lo lắng.

“Được rồi, tiểu tử này, hoàng đế không vội thái giám vội. Ta không biết rõ Diệp đại tiểu thư kia có thủ đoạn gì, lại nghĩ muốn lấy một địch bốn, chẳng lẽ nàng có ba đầu sáu tay? Ta xem a, nàng lần này chỉ sợ sẽ lành ít dữ nhiều“.

Triệu Cường vội cãi lại: “Lưu đại ca, ngươi đừng có miệng quạ đen! Ta nghe nói ba năm gần đây Diệp tiểu thư ra ngoài, trên đường gặp qua không ít nhân vật hắc đạo lợi hại, nhưng đều không có thất thủ quá!”

“Tiểu tử ngươi nóng ruột làm cái gì! Ngươi có nôn nóng cũng vô ích! Diệp Tú Thường nàng rất lợi hại, có điều nàng ta cũng chỉ là một tiểu cô nương, trước kia đều là lấy một chọi một, ta xem lần này, nàng ''song quyền nan địch tứ thủ“.

Đại hán họ Lưu lấy túi tiền từ trong ngực ra, mặt Triệu Cường lộ tia nghi hoặc.

“Nhìn xem, nếu nàng thắng, tất cả đều là của ngươi!”

“Được, một lời đã định! Nếu nàng thua ta đưa huynh gấp đôi!”

Hai người ở chỗ này tranh luận tới mặt đỏ tai hồng, bên kia Đoạn Vân Tụ chỉ là cười cười. Bất quá, trong lòng nàng đối với Diệp đại tiểu thư cũng sinh ra tò mò, kia rốt cuộc là nữ tử như thế nào? Về sau có cơ hội phải tìm hiểu xem này lời đồn trên giang hồ là thật hay giả....

C2: Hoa lê làm mối
  

Đoạn Vân Tụ cưỡi bạch mã lên đường, phi thẳng hướng Trường Giang, mấy ngày sau đã đến ngoại thành Tùy Châu. Lúc này vừa đúng tháng ba, cảnh sắc bên ngoài tiểu thành cũng rất tốt, những trảng cỏ dài cùng các loài chim bay lượn, thật là cảnh xuân tươi đẹp.

Nàng thả chậm cước trình, cưỡi ngựa thông thả mà đi, chợt ngửi được mùi hương nhàn nhạt, nàng vỗ nhẹ vào cổ ngựa hướng mùi hương kia đi tới. Rất nhanh một người một ngựa xuyên qua rừng cây, thấy cách đó không xa có một dòng suối, nàng hơi ngẩng đầu, nhìn thấy bên kia suối có một cây đại thụ nở rộ đầy hoa lê, những bông hoa nhỏ óng ánh như tuyết, hòa với màu xanh ngát của cành lá um tùm tạo nên quan cảnh rực rỡ tuyệt đẹp.

Này dưới đại thụ có một nữ tử đang đứng, nàng bận bộ y sam vàng nhạt, dung mạo thanh tú, duyên dáng trang nhã, lại trong sáng nhưng không thiếu phần trầm tĩnh*, trong tay cầm thanh bảo kiếm, dường như đang đợi người nào.

*câu này là (thanh hoa ám liễu) mình edit zạy không biết có được không nữa ^.^!

Một cơn gió xuân thổi qua, mái tóc nàng nhẹ bay, ống tay áo khẽ động, hoa lê cũng rơi theo gió, giữa không trung xoay tròn vũ động, hồi lâu không chịu hạ xuống. Nàng đưa tay tiếp được một đóa hoa lê, nhìn nó mà mỉm cười, quả nhiên là “Xán nhược xuân hoa, kiểu như thu nguyệt”*

*(rực rỡ như hoa mùa xuân, sáng như trăng mùa thu)

Nàng nhìn chăm chú đóa hoa kia một lúc lâu, sau đó khẽ hé môi thổi hoa lê rơi xuống. Gió cũng ngừng thổi, hoa lê trên mặt đất vẫn tỏa hương như cũ, một ít rơi trong nước trôi xuôi theo dòng.

Đoạn Vân Tụ nhìn này suối nước, này hoa lê, này nữ tử, cảm thấy cảnh đẹp bất quá cũng chỉ như thế mà thôi, Cái gọi là “xuân thủy ánh lê hoa” đã là nhân gian cảnh đẹp, thế nhưng còn có một nữ tử tuyệt sắc bên bờ suối, hoa lê rơi, như vậy thật sự là cảnh sắc tuyệt mỹ. Chỉ là nàng thật không ngờ, đối phương ở trong mắt chính mình cũng không phải là một loại phong cảnh. Nàng cũng không nghĩ đến, cảnh đẹp trước mắt này lại trở thành kí ức khó quên của cả đời nàng.

Nàng kia nghe được tiếng vó ngựa, vừa ngẩng đầu trông thấy Đoạn Vân Tụ. Nàng bình tĩnh đánh giá Đoạn Vân Tụ, cảm thấy đối phương có phần vô lễ, nhưng mà nhìn ánh mắt đối phương trong suốt, giống như đang thưởng thức một loại phong cảnh, không có chút tà niệm, lại vô thức khẽ gật đầu, nhếch khóe môi lộ nụ cười nhạt coi như chào hỏi.

Nàng khẽ gật đầu, tươi cười thật nhạt, gần như rất khó mà phát hiện, nhưng mà Đoạn Vân Tụ vẫn thấy. Nàng cũng mỉm cười gật đầu đáp lại. Nàng nắm chặt dây cương trong tay, đang muốn chuyển đầu ngựa men theo dòng suối. Đột nhiên nghe được tiếng vó ngựa dồn dập.

Cả hai đều quay lại nhìn, thấy mấy nam nhân đang thúc ngựa lại đây, giống như vì nữ tử dưới tán cây mà đến.

“Diệp Tú Thường, chúng ta đã đến!” Mấy nam nhân kia còn chưa xuống ngựa đã hùng hổ bắt đầu lớn tiếng quát, trong mắt có ý xem thường nữ tử dưới tàng cây.

Nữ tử bị gọi “Diệp Tú Thường” cũng không sợ hãi chỉ là cười cười, “Tốt lắm, các ngươi rất đúng hẹn“.

“Hừ, ngươi nghĩ rằng nhóm bọn ta không dám tới? Đừng cho rằng 'Tương Tây Tứ Quỷ' chúng ta sẽ sợ ngươi, chẳng qua là một con nhóc mà thôi, để ngươi làm tiểu nha hoàn cho chúng ta cũng còn được!” Bốn người “ha ha” cười to, xoay người xuống ngựa, đến gần Diệp Tú Thường.

Hóa ra, bốn người này mấy năm qua xưng bá ở hai tỉnh Ngạc Tương* “Tương Tây Tứ Quỷ“. Bọn họ tự xưng 'Tương Tây tứ hùng' ỷ vào võ công cao cường mà hoành hành ngang ngược, ức hiếp dân lành, mới đây còn giết cả nhà họ Cố, do không chịu nộp tiền bảo an.

*(Hồ Bắc với Hồ Nam)

“Các ngươi có sợ không là chuyện của các ngươi, nhưng hôm nay ta muốn thay họ Cố đòi lại công bằng.”

Diệp Tú Thường dung nhan trác tuyệt, thân mình vững vàng, mà kiếm trong tay khẽ động.

“Ta nói, Minh Viễn Sơn Trang thế nào nổi danh, hóa ra chuyên quản mấy chuyện nhỏ nhặt lông gà vỏ tỏi! Ha ha....” Lão đại “Tương Tây Tứ Quỷ” nghênh mặt trêu tức, mặt khác ba người kia cũng hùa theo cười to.

“Ba mạng người, hóa ra ở trong mắt các ngươi chỉ là cái chuyện nhỏ nhặt lông gà vỏ tỏi!” Diệp Tú Thường hơi tức giận, “Hảo, hôm nay một mình ta sẽ phế đi võ công của bốn người các ngươi, cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi!”

“Tương Tây Tứ Quỷ” Nghe nói lời này, sắc mặt thay đổi. Minh Viễn Sơn Trang uy danh truyền xa, kỳ trang chủ “Thiên Quân Kiếm” Diệp Kính Thành, lấy thiên quân kiếm pháp độc bộ Võ Lâm, hành hiệp trượng nghĩa, làm nhân sĩ bạch đạo kính trọng, hai người con, Diệp Viễn Khâm cùng Diệp Tú Thường cũng là kỳ tài võ học, là thiếu niên kiệt xuất mới xuất hiện của Võ Lâm, được xưng là “Giang Nam Song Tú“. Nữ tử trước mắt này vừa mới hai mươi, minh động lòng người, lại không lộ sát khí, dù có lợi hại thế nào cũng không thể địch nổi bốn người bọn họ liên thủ.

Mười ngày trước, Diệp Tú Thường tìm được Chu Tứ Quỷ, hẹn bọn hắn mười ngày sau gặp mặt, nói vì oan ức của Cố gia mà đòi lại công bằng. Bọn họ cũng có phần kiêng kị Minh Viễn Sơn Trang, nếu là Diệp Kính Thành đến đây họ cũng không dám nắm chắc, nhưng là Diệp Tú Thường dù có lợi hại thế nào cũng không thể giết được bốn huynh đệ họ, nếu như trốn tránh, sau này cũng không còn mặt mũi để hành tẩu giang hồ. Bốn người tính toán hảo, lúc này mới đúng hẹn đến đây.

“Đại ca, họ Diệp này đúng là ăn gan hùm mật gấu lớn lên, mới có khẩu khí lớn như vậy. Hảo a, hôm nay liền để huynh đệ chúng ta xem lợi hại của tiểu mỹ nhân đi!” Lâu Tam Quỷ quỷ âm dương quái khí, liền nhấc đao lao tới Diệp Tú Thường.

“Nhìn ngươi cũng khá, có đốt đèn lồng cũng khó tìm, nhưng so với kẻ ta mới vừa chiến đấu chính là hắn mạnh hơn nhiều. Đúng lúc, tự ngươi tìm tới, Lâu Tam Gia cũng đỡ tốn công phu, hắc hắc....”

Diệp Tú Thường nhìn Lâu Tam Quỷ tới gần mình liếc mắt một cái, không giận ngược lại cười, “A? Phải không? Tốt lắm, ta cũng muốn xem thử bản lĩnh của Lâu Tam Gia ngươi.”

Lâu Tam Quỷ kinh ngạc vì sự trấn định của nữ tử này, nhưng cũng bị chọc giận vì giọng điệu của nàng.

“Tốt, tiểu mỹ nhân, xuất kiếm, Lâu Tam Gia ta nhường ngươi ba chiêu!”

Diệp Tú Thường không đáp, tay phải đặt lên kiếm rút ra khỏi vỏ, chỉ thấy thân kiếm trong suốt như nước ánh lên bóng dáng của nàng.

Nàng bóng dáng vừa động, kiếm ý tùy tâm, thẳng hướng mặt Lâu Tam Quỷ đâm tới, vừa nhanh vừa chuẩn.

Lâu Tam Quỷ thấy kiếm chiêu cũng bình thường không có gì lạ. “Hắc hắc” cười, nghiêng thân muốn tránh đi. Ai ngờ kiếm kia tự hồ đoán trước được hướng đi lập tức phong trụ lối thoát, tiếp tục nghiêng người, hướng ngực hắn đâm tới.

Lâu Tam Quỷ cực kỳ hoảng sợ, nhanh chóng rút trường đao, ngăn cản kiếm của Diệp Tú Thường. Nhưng lại không ngờ trường đao vừa chạm phải kiếm của đối phương, lập tức xuất hiện sơ hở.

“ Linh Tuyền Kiếm của ta cũng không phải dễ dàng phá giải như vậy!”

Diệp Tú Thường khẽ cười một tiếng, kiếm thế lập tức thay đổi tấn công xuống phía dưới, buộc hắn xoay người bay lên không, lộ ra yếu điểm.

Nói thì chậm, xảy ra thì nhanh, Diệp Tú Thường nhất chiêu “Ngư Dược Thâm Uyên” lấy độ cong quỷ dị của Linh Tuyền Kiếm hướng không trung đâm tới, “Xuy” một tiếng, đùi phải Lâu Tam Quỷ đã xuất hiện một lỗ hổng sâu, cả người rơi xuống đất, máu tươi chảy ròng.

Ba người kia thấy thế kinh hãi, đều không ngờ rằng lão Tam thế nhưng lại thua nhanh như vậy.

Phùng lão đại đã đi qua giúp lão Tam điểm huyệt cầm máu, dìu hắn ngồi ở một bên, ném cho hắn một lọ Kim Sang dược, tiếp theo rút ra đại đao, kêu một tiếng “Các huynh đệ, lên!” Ba người tiến lên vây chặt Diệp Tú Thường.

Diệp Tú Thường tay nắm chuôi kiếm thật chặt, đôi mắt ánh lên một tia thâm trầm, không hề sợ hãi.

Ba người huy động trường đao, phân ba hướng giáp công Diệp Tú Thường. Nhưng nàng vẫn ung dung tiêu sái, nhẹ nhàng lay động bảo kiếm tựa như mây bay qua núi, hướng ba người liên tục tiếp chiêu, đồng thời tìm sơ hở của đối phương tần tần hoàn kích.

Bên kia suối, Đoạn Vân Tụ ngồi trên lưng ngựa cũng không có rời đi, mà là chú ý trận kịch đấu này.

Diệp Tú Thường võ công không kém, nàng ước đoán được, bởi vì nàng nhìn thấy được thần thái trong đôi mắt kia, dưới sự vây công của ba người mà Diệp Tú Thường có thể bình tĩnh tiến thoái tự nhiên, làm cho nàng không thể không kinh ngạc. Sau hơn ba mươi chiêu, nàng đã hiểu rõ, mặc dù bốn người này võ công không tệ, nhưng gặp phải đối thủ là Diệp Tú Thường, nếu ngay từ đầu lập trận pháp, lấy bốn đánh một, liền nắm chắc phần thắng trong tay. Nhưng hiện tại Lâu Tam Quỷ chân đã bị thương, bốn thiếu một trận pháp liền sơ hở. Mà Diệp Tú Thường hẳn là am hiểu ảo diệu trong đó, cho nên vừa ra tay đã dùng sát chiêu làm bị thương Lâu Tam Quỷ, căn bản không cho bọn hắn cơ hội bày trận, hơn nữa xem qua là nàng đã nhìn thấu thế công của ba người, cho nên lúc này mới có thể thản nhiên như vậy, tiếp thêm mấy mươi chiêu nữa thắng bại sẽ rõ.

Đoạn Vân Tụ ôm kiếm trong ngực, trong lòng đối cô gái này không khỏi nhìn với cặp mắt khác xưa, thầm nghĩ: “Nguyên lai giang hồ thật sự là ngọa hổ tàng long...”

Dưới tàng cây, đao phong kiếm ảnh cuồn cuộn cuốn hoa Lê dưới đất quấn quanh mấy người. Bên kia Lâu Tam Quỷ xử lý xong miệng vết thương, nhìn chằm chằm vào trận đánh, trong mắt lộ ra hận ý.

Diệp Tú Thường trên không trung xoay tròn trường kiếm, họa xuất một đường cong xinh đẹp sau đó nhất kiếm hóa tam, trong nháy mắt hướng ba người đâm tới.

“Aaa...” ba người hét lên, đại huyệt đã bị đâm trúng, ngã trên mặt đất.

“Hảo kiếm!” Đoạn Vân Tụ ở trong lòng khen ngợi. Tốc độ cực nhanh lại xảo diệu, làm nàng không khỏi thán phục! Nàng nếu có cơ hội nhất định phải tìm cô gái này luận bàn một chút.

“Cô nương, cô nương...” Mấy người trên mặt đất hoảng sợ nói không ra lời, không thể tưởng tượng được chính mình tung hoành giang hồ nhiều năm, lại bại trên tay một cái nha đầu.

“Các ngươi có phục không” Diệp Tú Thường y sam vàng nhạt tung bay trong gió, Linh Tuyền Kiếm chỉ vào Phùng lão đại.

Mấy người đưa mắt nhìn nhau, không lời nào để nói.

“Bốn người các ngươi hoành hành hai vùng Ngạc Tương, đã làm nhiều chuyện xấu, nay là trừng phạt đúng tội! Bất quá trước mắt ta không muốn lấy mạng các ngươi, mà là muốn phế bỏ vỏ công của các ngươi. Đòi lại công bằng cho những người bị các ngươi khi nhục, về phần Cố gia, điệt nhi Cố Hồng của bọn họ đã chuẩn bị xong đơn kiện, cũng đã thu thập đủ bằng chứng đang ở quan phủ chờ các ngươi.

“Tương Tây Tứ Quỷ” Ngày thường quá mức hung hăng càn quấy, ngay cả nha môn cũng phải “kính nhi viễn chi”*, nếu đã mất đi một thân võ công làm chỗ dựa thì để quan phủ đến trị tội bọn hắn là thích hợp nhất. Đương nhiên, Diệp gia đã trợ giúp Cố Hồng tìm tốt quan phủ ở một địa phương, chỉ đợi đến bắt người. Quan phủ kia cũng là loại ăn mềm không ăn cứng, không chịu mạo hiểm, dây dưa kéo dài, lúc này Diệp Tú Thường mới tự mình ra tay.

*(Cung kính đứng xa mà nhìn)

Tứ quỷ nghe thấy lời này, vừa kinh vừa sợ, lại ngại mặt mũi, nhưng cảm thấy nhục nhã nếu hướng một cô nương xin tha. Vào lúc này, Lâu Tam Quỷ liếc mắt một cái, Phùng lão đại thấy, ngầm hiểu, mới quỳ trên mặt đất nói: “Chúng ta nhận sai! Còn cầu Diệp đại tiểu thư rộng lòng bỏ qua cho chúng ta., huynh đệ chúng ta bốn người nhất định thay đổi triệt để, làm lại từ đầu.

Diệp Tú Thường lạnh lùng bác bỏ, cũng không tin.

“Không tin, ta tự phế một cánh tay, chứng minh lời ta nói không ngoa!” Phùng lão đại nói xong, giơ lên trường đao hướng cánh tay trái chém tới.

Diệp Tú Thường thoáng kinh ngạc, lúc này, ở một góc chỗ Lâu Tam Quỷ tay phải khẽ động, một cái độc tiêu từ trong tay bay ra hướng thẳng đến sau lưng Diệp Tú Thường.

Diệp Tú Thường nghe được sau lưng khác thường, vội vàng xoay người tránh đi. Mới vừa tránh thoát độc tiêu, trường đao của Phùng lão đại đã muốn bôn tới mặt nàng. Nàng vội vàng huy động Linh Tuyền Kiếm ngăn trở, tránh đi một kích trí mệnh, nhưng không ngờ Hà Nhị Quỷ cùng Đường Tứ Quỷ cũng không để ý thương thế, từ mặt đất ra sức nhảy lên, chia hai hướng tấn công Diệp Tú Thường, tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

-Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.12.2016, 23:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1680 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Bách hợp - Cổ đại] Hạc minh giang hồ - Diệp Mạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C3: Nhất lộ đồng hành

Mắt thấy hai thanh đại đao sắp chém tới trên người Diệp Tú Thường, Đoạn Vân Tụ hạ thắt lưng nghiêng người, nhanh chóng xuất ra trường kiếm đánh lên hai hòn đá nhỏ bên bờ suối hướng đối diện tập kích.

Cục đá kia lực đạo rất mạnh, xé gió xẹt qua dòng suối, đánh trúng vào huyện vị trên tay của Hà Nhị Quỷ cùng Đường Tứ Quỷ, hai thanh trường đao rơi xuống đất.

Diệp Tú Thường thân mình dừng lại, phát hiện đúng là lam y thiếu niên cứu mình, vì thế hướng đối phương gật đầu thay lời cảm tạ, sau đó tay nâng kiếm cắt vào cổ tay cổ chân của bốn người.

Trong chớp mắt, Tương Tây Tứ Quỷ còn chưa kịp phản ứng thì gân tay gân chân đã bị Linh Tuyền Kiếm cắt đứt.

“ Ác giả ác báo, đó là là kết cục của các ngươi! Rất nhanh các ngươi sẽ được nếm trải độ sắc bén của hổ đầu trảm“.

Nói xong Diệp Tú Thường đem bảo kiếm tra vào vỏ, sau đó hướng thiếu niên ở bên kia dòng suối chắp tay, “Đa tạ công tử tương cứu!”

Đoạn Vân Tụ gật gật đầu, thản nhiên đáp: “không cần cảm tạ”

Diệp Tú Thường lần đầu nhìn thấy Đoạn Vân Tụ, là lúc nghe được tiếng vó ngựa mà xoay người lại, trông thấy “Hắn“..... “Hắn” Một thân đạm lam sam tử, mang theo trường kiếm, cưỡi con ngựa trắng, từ giữa cánh rừng chạy tới, ở phía trên đầu là một bầu trời xanh thẳm, làm cho hai mắt nàng tỏa sáng. Gần thêm một chút, nàng nhìn rõ đồng tử của “Hắn” ánh lên tia sáng, gương mặt thanh tú tuấn dật. Lúc này, nghe giọng nói của “Hắn” trong suốt như suối chảy, cứu người thần sắc lại thập phần hờ hững, nàng đã đưa ra quyết định phải kết giao bằng hữu với “Hắn“.

“Tuy nói nữ nhân giang hồ không câu nệ tiểu tiết, nhưng ân huệ của công tử, tiểu nữ tử còn phải báo đáp. Ít nhất, phải mời công tử vào thành dùng một bữa cơm đạm bạc, không biết ý công tử thế nào?

Đoạn Vân Tụ nghĩ nghĩ, gật đầu nhận lời...... Diệp Tú Thường là một nữ tử hiếm thấy, chính mình cũng nên tìm hiểu.

Nàng vỗ vỗ con ngựa, con ngựa hiểu ý, đạp thủy qua suối, làm bắn lên một mảnh bọt nước.

Diệp Tú Thường huýt sáo một tiếng, một con Xích Mã rất nhanh từ đàng xa chạy tới. Nàng giữ chặt cương ngựa, sờ sờ cổ, thân mật hỏi han: “Phong nhi, ngoạn đủ chưa?”

Xích Mã cọ lên tay chủ nhân, cúi đầu hí lên một tiếng, xem ra ban nãy rất là tiêu dao thoải mái.

Diệp Tú Thường lập tức nhảy lên ngựa, sau đó nhìn Đoạn Vân Tụ, giơ lên tay phải, làm động tác mời: “Công tử thỉnh!”

Hai người ngồi trên lưng ngựa chậm rãi mà đi.

Diệp Tú Thường mở miệng hỏi: “Còn chưa hỏi quý danh công tử?”

“Tại hạ... Đoạn Vân...”

“Nguyên lai là Đoạn công tử, tiểu nữ là Diệp Tú Thường, vừa rồi có thể công tử đã nghe được.”

“Ân, nghe nói Diệp cô nương chính là một trong 'Giang Nam song tú', hôm nay vừa thấy, quả nhiên “danh bất hư truyền“.

“Đoạn công tử chê cười, nếu quả thật lợi hại như vậy, vừa rồi sẽ không cần làm phiền công tử xuất thủ.”

“Diệp cô nương không cần khiêm tốn. Cô nương dám lấy một địch bốn, có thể thấy được cô nương gan dạ sáng suốt hơn người. Tuy là cô nương bị vây ở thế yếu, nhưng lại đoán trước được hành động của bọn chúng, nhanh chóng đánh đòn phủ đầu, tiếp đó chiêu chiêu công kích sơ hở của ba người kia, có thể thấy được cô nương là người rất có mưu lược. Sau khi chế phục bọn hắn, liền phế đi võ công giao cho quan phủ xử trí, lại có thể thấy được cô nương là người thông hiểu luật pháp. Không xem mạng người như cỏ rác. Chỉ vài canh giờ, Đoạn Vân liền đối cô nương thập phần khâm phục!”

Diệp Tú Thường thấy Đoạn Vân Tụ quan sát tỉ mỉ, phân tích thấu đáo, không khỏi cười sáng lạng, “Đoạn công tử phân tích thế này, chỉ có thể để Tú Thường nói, Tạ Đoạn công tử thưởng thức rồi.”

Hai người nhìn nhau cười.

Đến trước quán rượu có chút phong thái, hai người xuống ngựa, đem ngựa giao cho điếm tiểu nhị, đến một gian phòng hai người ngồi xuống đối diện nhau.

“Đoạn công tử cứ tùy ý gọi!” Diệp Tú Thường đạo đãi khách chu toàn, ra tay vô cùng hào phóng.

Đoạn Vân Tụ cũng không từ chối, gọi mấy món ăn sáng thanh đạm mình thích.

Diệp Tú Thường cười khẽ không thôi, “Đoạn công tử yêu thích đồ chay như vậy, thật đúng là giúpTú Thường tiết kiệm tiền.”

“Ah? Thật đúng là“. Đoạn Vân Tụ cười một cái, “Bất quá này thật là ta sở hảo. Diệp tiểu thư tiếp tục điểm một ít.”

Trong thời gian chờ rượu và thức ăn được mang lên Diệp Tú Thường tinh tế đánh giá thiếu niên trước mắt. Nàng cảm thấy thiếu niên “Đoạn Vân” này là nam tử mà lại sạch sẽ gọn gàng quá mức, nhìn lại có chút nhược, có chút nhu hòa, giữa mi tâm lại có chút nét đẹp nữ tử, nhưng lại “anh tư tú đĩnh” như “chi lan ngọc thụ”, cả người bình thản ung dung, như mây bay cuối trời, bên trong lại ẩn dấu tài năng, nội hàm thanh ngạo*, khí thế cô lãnh, như bảo kiếm trong võ. Này mâu thuẫn kết hợp làm cho Diệp Tú Thường khắc sâu ấn tượng, trong lòng có một loại cảm giác kỳ dị... “Hắn” Rốt cuộc là một người như thế nào? Nàng rất muốn thấy nội tâm của “Hắn”, để làm rõ tại sao mâu thuẫn của “Hắn” lại có thể kết hợp hài hoà như vậy.

*(không kiêu ngạo)

“Đoạn công tử chắc có việc trong người?”

“Diệp cô nương đoán không sai.... Tại hạ rời nhà mấy năm, đang muốn quay về thăm phụ mẫu cùng huynh trưởng. “Nói tới chỗ này, ánh mắt Đoạn Vân Tụ ảm đạm đi, một nét u sầu thoáng hiện lên đáy mắt.

Diệp Tú Thường sát ngôn quan sắc*, đã phát hiện Đoạn Vân Tụ khác thường.

* (đoán ý qua lời nói và sắc mặt)

“Đoạn công tử nhà ở nơi nào?”

“Ở vùng Cán Ttrung.”

“Uhm? Công tử là phải đi qua Hán Dương?”

Đoạn Vân Tụ gật gật đầu.

“Đúng dịp, Tú Thường cũng đang muốn đi Hán Dương cùng gia huynh họp mặt, không bằng chúng ta kết bạn đồng hành được không?”

Đoạn Vân Tụ nghĩ nghĩ, đáp: “Quả thực như vậy, rất tốt!” Nàng đối Diệp Tú Thường rất có hảo cảm, có tâm kết giao, nếu vừa lúc tiện đường tự nhiên là tốt. Nhưng nàng cúi đầu, nhìn thấy mình cải nam trang, liền phát hiện không ổn.

Diệp Tú Thường xem nàng đáp hảo rồi lại có vẻ chần chờ, liền đoán được là nguyên nhân gì.

“Đoạn công tử không cần băn khoăn, ta tin công tử!”

Diệp Tú Thường nói xong đều có chút kinh ngạc chính mình đối với người trước mắt tự dưng tín nhiệm. Nàng ngày thường tâm tư kín đáo, suy nghĩ chu toàn, tuy rằng bình thường sẽ không nhìn lầm người, nhưng mới trong vòng một canh giờ liền đối một nam tử xa lạ như thế tín nhiệm này vẫn là lần đầu tiên.

Mà Đoạn Vân Tụ không thể không thầm giật mình... Diệp Tú Thường thế nhưng lại hiểu rõ ý nghĩ của mình, cũng tán thưởng Diệp Tú Thường không chỉ có vẻ đẹp của nữ tử Giang Nam, mà còn có đại khí nữ tử phương Bắc. Một khi đã như vậy, nàng cũng không cần ngại ngùng, liền mỉm cười, “Đã như vậy, tại hạ cung kính không bằng tuân mệnh.”

Hai người một đường đi về phía nam, hướng Hán Dương mà đi, ven đường tùy hứng bắt chuyện. So sánh với kinh nghiệm hành tẩu giang hồ của Diệp Tú Thường, Đoạn Vân Tụ đối với Võ Lâm hiểu biết rất ít, trước kia phụ thân Đoạn Hàn chán ghét chuyện giang hồ tranh đấu, hơn nữa cũng không thích võ lâm nhân sĩ đối với Đoạn gia không ngừng khiêu chiến, dứt khoát ẩn cư, cũng không truyền kiếm pháp cho nàng, càng không nói cho nàng biết chuyện võ lâm, chỉ dạy nàng nội công tâm pháp cùng đạo Khổng Mạnh. Mà Diệp Tú Thường không chỉ biết rõ chuyện giang hồ, hơn nữa đối với võ công của các môn, các phái rõ như lòng bàn tay. Cho nên Đoạn Vân Tụ khiêm tốn thỉnh giáo, nhờ việc này mà hiểu thêm được tình hình của hai phái hắc bạch, nhất là đủ loại ân oán giữa bạch đạo cùng với cái được xưng là Tiềm Long Giáo tức “Ma giáo“.

Mười ngày sau, hai người tới Hán Dương, đi vào một quán rượu tên 'Tiên Khách Lai', huynh trưởng Diệp Tú Thường là Diệp Viễn Khâm đã chờ ở đó.

Diệp Viễn Khâm có đường nét gương mặt rõ ràng, anh tuấn đỉnh đạt, cử bộ sinh phong. Hắn thấy muội muội cùng với một thiếu niên tuấn tú xa lạ đang ở phía trước, có chút ngạc nhiên. Sau khi giới thiệu với nhau, Diệp Viễn Khâm biết được thiếu niên này đã từng cứu muội muội, liền vô cùng cảm tạ, kêu một bàn mỹ thực thịnh soạn khoản đãi Đoạn Vân Tụ.

Ba người đang ăn ở nhã gian, chợt nghe bên ngoài có tiếng đánh nhau, nhìn xuống thấy, là một đám ăn mày vây quanh một cô nương. Cô nương kia mặc cái váy màu hồng nhạt, lớn lên rất là xinh đẹp, trong tay vung lên một cái lợi khí sắc bén tựa đao phi đao, tựa kiếm phi kiếm vào một đám đệ tử Cái Bang đang hợp lực vây công bên dưới khách điếm.

Cái Bang đệ tử vây thành một vòng tròn, hơn mười cây côn lớn đồng thời đánh úp về phía phấn y cô nương vây nàng vào giữa, bức nàng dùng một chiêu “Hạn địa bạt thông”* vọt lên không trung, sau đó thoát ra bên ngoài, ai ngờ chỗ đặt chân bất ổn xuýt nữa trượt ngã. Lúc này Đoạn Vân Tụ mới vừa đi xuống cầu thang thấy có người muốn trượt đến liền đưa tay lãm trụ thắt lưng đối phương, sau đó dùng lực trên cánh tay giúp nàng đứng vững.

*(thường được sử dụng trong võ thuật miêu tả vị trí nhảy, miêu tả thời gian nhảy nhẹ, gọn gàng)

Phấn y cô nương đứng vững thân mình, thấy mình rơi vào trong lòng một thiếu niên xa lạ, liền phản ứng, tát nàng một cái.

Đoạn Vân Tụ tay mắt lanh lẹ bắt được cổ tay của đối phương. Phấn y cô nương động thủ không được, trợn mắt trừng nàng.

Đúng vào lúc này, Diệp Viễn Khâm kêu lên: “Biểu muội!” Nguyên lai cô nương này là con gái của Chưởng môn Nhạn Đãng Môn Sở Liệt cùng thê tử Chung Tư Vi, tên là Sở Dao, cũng là biểu muội của huynh muội Diệp gia.

“Biểu ca!” Sở Dao vẻ mặt phẫn nộ, hướng Diệp Viễn Khâm nói, lời này lại vừa mang theo ủy khuất.

Diệp Tú Thường vội đã đi qua nói: “Vị này chính là Đoạn Vân, Đoạn công tử, người ta mới vừa rồi giúp muội!”

Sở Dao kịp phản ứng, vẻ mặt xấu hổ, nhưng vẫn còn có chút tức giận, mà Đoạn Vân Tụ buông tay, cũng có chút bất đắc dĩ.

Diệp Viễn Khâm ngăn cản đệ tử Cái Bang đến gần, sau đó ôm quyền hỏi thăm, “Tại hạ là Minh Viễn Sơn Trang Diệp Viễn Khâm, đây là xá muội Diệp Tú Thường cùng biểu muội Sở Dao, không biết đã xảy ra chuyện gì đến nỗi gây ra bất hoà?”

Đệ tử Cái Bang vừa nghe, biết trước mắt nguyên lai là Thiếu chủ Minh Viễn Sơn Trang, nhất thời đưa mắt nhìn nhau. Có nghe đến danh tiếng của “Giang Nam Song Tú” bên ngoài, nhưng bọn hắn còn chưa có gặp qua, lúc này thấy hai người phong độ bất phàm, đều thầm nghĩ lời đồn không giả, quả nhiên đều là nhân trung long phượng.

Kẻ cầm đầu đệ tử Cái Bang cũng ôm quyền đáp lễ, “Nguyên lai là Minh Viễn Sơn Trang, công tử cùng tiểu thư, thất lễ. Huynh đệ chúng ta cũng không phải cố ý khó xử Sở tiểu thư, là nàng không hiểu quy củ của chúng ta!”

Diệp Viễn Khâm truy vấn vài câu, rất nhanh liền minh bạch... Nguyên lai hôm nay Sở Dao tâm tình thật tốt, tiện tay ném ít bạc cho một tên là ăn mày, ai ngờ bên cạnh lập tức vọt tới một đám, Sở Dao không chịu cho nữa, mà bọn hắn xem Sở Dao này là tiểu thư có tiền, không theo quy củ bố thí cho mọi người, liền không chịu, lúc này mới la hét ầm ĩ. Sở Dao nói ra thân phận của mình, muốn mượn thanh danh cha mẹ hù dọa bọn họ, ai ngờ đối phương bất mãn Sở Dao vênh váo hung hăng, vì thế hai bên càng cãi càng lớn, nên động thủ.

Diệp Viễn Khâm thay mặt biểu muội tỏ ý xin lỗi, lại lấy ra một túi bạc đưa cho tên cầm đầu đệ tử Cái Bang, nói là muốn mời bọn hắn một bữa cơm no. Đệ tử Cái Bang không muốn vì vậy mà tổn thương hòa khí hai phái, nên coi như bỏ qua.

Đồng thời Diệp Tú Thường cũng khuyên biểu muội lấy đại cục làm trọng. Sở Dao từ nhỏ đã được nuông chiều, có chút điêu ngoa tuỳ hứng, nhưng cùng Diệp Tú Thường quan hệ rất tốt, lúc này biểu tỷ tới khuyên, cũng không tiếp tục nháo.

Bốn người trở lại thượng nhã gian, Sở Dao lại bởi vì chuyện vừa rồi còn có chút tức giận, lúc này ngồi đối diện đúng là Đoạn Vân Tụ, không khỏi hung hăng trừng mắt nhìn đối phương vài lần.

Đoạn Vân Tụ cũng không để ý, tự nhiên dùng bửa, thỉnh thoảng trả lời vấn đề huynh muội Diệp gia.

--- -------
C4: Nguyệt dạ chi hội*


*Gặp gỡ dưới trăng

Bốn người ăn một bàn đầy mỹ thực, Sở Dao tìm không thấy chỗ phát tác, liền đâm đâm vào bát cơm, hướng biểu tỷ làm nũng, “Biểu tỷ, tỷ nói ta có xui hay không, vốn là muốn đi Sơn Trang tìm hai người, lại nghe nói hai người muốn tới Hán Dương ta vội vàng chạy lại đây, hảo tâm thưởng bạc cho gã ăn mày, ai biết lại bị một đám ăn mày cuốn lấy! Cái Bang là có ý gì, muốn đem người ăn sống nuốt tươi sao!”

Sở Dao nói xong, lại trừng mắt nhìn Đoạn Vân Tụ liếc mắt một cái, người kia vẻ mặt hờ hững lại làm nàng tức giận.

Diệp Tú Thường cầm tay biểu muội, “Được rồi Dao Dao, đừng nóng giận, chúng ta đã một năm không gặp, đừng vừa thấy mặt đã ủ rũ như vậy. Đoạn công tử là ân nhân cứu mạng của tỷ, ngươi cũng đừng trừng người ta.” Nàng xem hai người một cái đang bực bội, một cái hờ hững, không khỏi muốn cười.

“Ân nhân cứu mạng? Như thế nào, biểu tỷ, tỷ đã xảy ra chuyện gì?” Sở Dao vội vàng hỏi.

Diệp Tú Thường đem chuyện mười ngày trước nói lại một lần. Sở Dao đại khái hiểu rõ sự việc, không khỏi đối Đoạn Vân Tụ có hảo cảm, nhưng vẫn là không muốn xin lỗi.

Bốn người cơm nước xong, tiếp tục tán gẫu trong chốc lát, thấy sắc trời đã tối, liền chuẩn bị tự trở về phòng nghỉ ngơi, nhưng Diệp Viễn Khâm chỉ đặt được hai gian phòng, vừa hỏi phòng lại đầy, đành phải đề nghị hắn và Đoạn Vân Tụ ngủ một phòng, Diệp Tú Thường cùng Sở Dao một phòng.

Đoạn Vân Tụ khóe môi khẽ nhếch một cái, muốn phản đối, lại không có lý do gì, đành phải đi theo Diệp Viễn Khâm đi vào khách phòng.

Trong phòng chỉ có một cái giường. Diệp Viễn Khâm sửa sang lại một chút, xuống giường sau đó cởi ngoại bào, nói: “Diệp mỗ tính toán không được chu toàn, phải ủy khuất Đoạn công tử rồi.”

Đoạn Vân Tụ miễn cưỡng cười một chút, đáp: “Không đâu. Bất quá tại hạ có thói quen ngủ muộn, Diệp công tử huynh cứ nghỉ ngơi trước.”

Diệp Viễn Khâm có điểm kinh ngạc, “Ngươi cùng muội muội từ Tùy Châu một đường đến đây, không khỏi mệt nhọc, hay vẫn là nghỉ tạm trước.”

“Tại hạ hoàn hảo. Diệp cô nương là thân nữ nhi, có thể sẽ mệt mỏi, tại hạ da cứng thịt dày ngược lại không sao. Diệp công tử nghỉ ngơi trước, tại hạ đi ra ngoài dạo một chút.”

Diệp Viễn Khâm còn muốn nói thêm, thấy Đoạn Vân Tụ đã muốn bước ra cửa, trong lòng kinh ngạc càng tăng.

Đoạn Vân Tụ ra cửa phòng, liền nhún người nhảy lên nóc nhà, tiếp tục vài cái phi nhanh, ly khai quán rượu. Nàng đi vào khu rừng ở phụ cận, tới được bìa rừng nhìn xung quanh nhanh chóng tìm được một nhánh cây, là cành của một cây đại thụ, dự định nghỉ tạm trên tàng cây một đêm. Nhưng gió đêm thật lạnh, nàng trên tàng cây lăn qua lăn lại khó có thể đi vào giấc ngủ, lại thấy trăng sao sáng, nhớ tới phụ mẫu huynh trưởng đều đã hồn đoạn hoàng tuyền vĩnh viễn không còn sống nữa, chỉ còn chính mình ở trên đời này cô độc một người, rồi lại không biết hung thủ ở chỗ nào, khó có thể báo thù rửa hận, nhất thời sầu não lấp đầy trái tim, như sóng biển mãnh liệt mênh mông khó có thể hồi phục, liền từ trong lòng lấy ra sáo trúc, đối với minh nguyệt thổi một khúc. Tiếng sáo trăm chuyển ngàn hồi, ai oán thê lương, nước mắt của nàng cũng không nhịn nổi rơi xuống. Chờ thổi xong một khúc, nàng hơi cúi đầu, phát hiện dưới tàng cây có thêm một người.

“Ai!” Nàng quát lạnh một tiếng.

“Là ta, Đoạn công tử.” Thanh âm trong trẻo, đúng là Diệp Tú Thường.

Đoạn Vân Tụ lau mặt một chút, nhảy xuống đại thụ.

“Diệp cô nương sao cô lại tới đây?” Đoạn Vân Tụ có chút kinh ngạc.

“Ta ngủ không được, đi ra đi một chút, ai ngờ nghe được tiếng sáo, liền theo tiếng lại đây.”

Sở Dao ngủ thực không an, Diệp Tú Thường trằn trọc khó ngủ, chờ biểu muội ngủ say lúc sau liền đứng lên. Nàng đang chuẩn bị đi qua đình tản bộ rồi trở về, lại nghe thấy tiếng sáo loáng thoáng từ đàng xa truyền đến, nên nhân tiện đi qua. Lúc này thấy là Đoạn Vân Tụ, nàng cũng kinh ngạc không thôi, lại nhìn tỉ mỉ thấy một điểm nhỏ, mặt Đoạn Vân Tụ ở dưới ánh trăng phản xạ ra một chút nước mắt, trong lòng lại càng giật mình.

Đoạn Vân Tụ thấy Diệp Tú Thường nhìn mặt mình chăm chú, đoán được là nguyên nhân gì, vì thế yên lặng cười khổ, “Diệp cô nương chê cười, tại hạ cũng là ngủ không được, vì thế đi ra ngắm trăng, ai ngờ nhớ người thân, nhất thời khó kìm lòng nổi...”

“Đoạn công tử vừa rồi tiếng sáo thê lương, Tú Thường cũng thiếu chút phải rơi lệ rồi.” Diệp Tú Thường một câu giải trừ xấu hổ của Đoạn Vân Tụ.

“Đêm nay ánh trăng rất sáng, thật là thời điểm tốt để ngắm trăng, không bằng chúng ta đến trên cây ngồi xuống, cùng nhau ngắm trăng như thế nào?”

Đoạn Vân Tụ theo tiếng “Hảo”, cùng Diệp Tú Thường nhảy lên cây, chọn một cành cây to chếch ra phía ngoài song song ngồi xuống.

Hai người trong lúc nhất thời không có lời gì để nói. Diệp Tú Thường nhìn người bên cạnh, thấy nàng nhìn bầu trời đêm cô độc, bên cạnh hình dáng trong trẻo nhưng lạnh lùng, trong đôi mắt chứa đầy bi thương, ưu sầu không lối thoát. Này bi thương, ưu sầu như xuân tằm phun kén, muốn đem Đoạn Vân Tụ vây lấy thật chặt, không lưu một tia sáng.

Tim nàng đột nhiên có điểm đau một chút, như là có một con trùng nhỏ chui vào trái tim, đem cái miệng nhỏ cắn một miếng trong tim nàng. Nàng rất muốn vươn tay, ôm lấy người bên cạnh, Đoạn Vân Tụ giờ phút này trông có vẻ mềm yếu vô cùng, nói cho nàng biết “Không cần ưu thương như vậy, ta sẽ cùng ngươi...”

Nàng luôn mãi do dự, sau vẫn là vỗ lên vai Đoạn Vân Tụ, “Đoạn công tử...”

Đoạn Vân Tụ hai mắt khép hờ, giấu đi ưu sầu mới mở mắt, tiếp tục xoay đầu lại, “Diệp cô nương...”, nhìn thấy trong đôi mắt đẹp của nàng phản chiếu ánh trăng sáng lấp lánh, giống như nước mắt mùa thu, một loại cảm giác ấm áp mềm mại lưu động từng đợt sinh sôi trong lòng, không khỏi có điểm sửng sốt, mà trên vai truyền đến một hồi ấm áp rơi vào đáy lòng của nàng.

“Đoạn công tử nhớ nhà?” Diệp Tú Thường thanh âm nhu hòa, trên mặt đặc biệt ôn nhu.

“Uhm...” Đoạn Vân Tụ đột nhiên rất muốn khóc, muốn đem tất cả thống khổ trong lòng, cùng ưu sầu hóa thành nước mắt khóc ra ngoài. Trước kia mỗi khi tới ngày giỗ của phụ mẫu và huynh trưởng, sư tỷ Nhiếp Cầm cùng sư muội Lan Thanh Nhân liền đi cùng nàng, nghĩ hết các loại biện pháp làm nàng vui vẻ, hai ba năm đầu luôn ở trong lòng Đại sư tỷ khóc lớn một trận, sau lại cùng sư tỷ, sư muội ngủ chung một chỗ, cố gắng tránh ở một mình. Hiện tại, một mình ra ngoài đã một tháng, không có sư phụ, không có sư tỷ cùng sư muội, tại thời điểm này, ban đêm cũng rất dễ dàng nhớ tới chuyện cũ đau buồn. Nàng không phải người dễ rơi nước mắt, nhưng giờ phút này cũng không còn sức lực để giả bộ kiên cường. Nàng luôn mơ ước có được một cái ôm ôn nhu để có thể an ủi trái tim đầy vết thương của mình. Chính là hiện tại, nàng cũng không thể như vậy đường đột.

Diệp Tú Thường nhìn Đoạn Vân Tụ mày hơi hơi nhíu lại, thật muốn đưa tay đi san bằng

“Ta nghĩ, họ cũng sẽ nhớ huynh... Mặc kệ huynh thân ở phương nào, huynh vĩnh viễn ở trong lòng của bọn họ, cho dù, cho dù là ở trên đường hoàng tuyền, họ cũng sẽ luôn luôn nhìn huynh, cầu nguyện cho huynh cuộc đời này bình an.”

“Thật vậy chăng...” vẻ mặt Đoạn Vân Tụ như của một một đứa trẻ bị bỏ rơi, trát đau tâm Diệp Tú Thường.

“Ân...” Diệp Tú Thường ôn nhu mà khẳng định đáp. Nàng trầm mặc một hồi, nhìn minh nguyệt, lại chậm rãi mở miệng: “Ta còn nhớ rõ tám tuổi năm ấy, mẫu thân bệnh nặng. Đoạn thời gian kia ta mỗi ngày ngồi ở đầu giường của mẫu thân, gắt gao nắm lấy tay người, nửa bước cũng không chịu rời đi sợ nháy mắt, liền nhìn không thấy người nữa. Nhưng mẫu thân vẫn là rời đi... Trước khi đi, người lau khô nước mắt của ta, nói, Thường nhi, nương muốn đi một nơi rất xa, rất xa, không thể may thêm y phục, làm cơm cho con rồi, nhưng là con nhất định phải nhớ rõ, con luôn luôn ở trong lòng nương, Thường nhi khóc, Thường nhi cười, nương đều thấy được, cũng sẽ bồi Thường nhi khóc, bồi Thường nhi cười, cho nên, Thường nhi vĩnh viễn cũng không phải cô đơn một người...”

Diệp Tú Thường quay đầu, dừng ở Đoạn Vân Tụ đôi mắt, “Ta tin tưởng, thân nhân của huynh cũng sẽ có tâm tình như vậy... Không cần quản họ ở nơi nào, rời đi huynh bao lâu, huynh vĩnh viễn được họ đặt ở nơi ấm áp nhất trong lòng...”

Đoạn Vân Tụ nghe xong lời nói này, nhớ tới năm ấy bảy tuổi mình nuôi hai chú thỏ con chỉ trong vòng ba ngày đã chết, nhất thời khó chịu không ngừng gào khóc. Phụ thân đem nàng ôm vào trong ngực hống: “Tụ Nhi đừng khóc a. Chúng nó a, chỉ phải đi một thế giới khác, chúng nó ở đó cùng nhau, rất vui vẻ. Không chỉ là chúng nó, có một ngày cha cùng nương cũng sẽ đi nơi đó, nhưng là Tụ Nhi nhớ kỹ, coi như cha cùng nương đi nơi nào, con cũng vĩnh viễn là Tụ Nhi chúng ta thương yêu nhất, cha cùng nương sẽ luôn nhớ con, che chở con...”

Cái bảy tuổi Đoạn Vân Tụ ngừng khóc, trên mặt nước mắt chưa khô, mở to hai mắt hỏi: “Cha, nơi đó có lạnh lắm không? Có mứt quả ghim thành xâu ăn hay không? Có người cùng nhau chơi đùa hay không?”

Phụ thân nở nụ cười, lau nước mắt của nàng, “Nơi đó a, không lạnh, cũng có bán mứt quả ghim thành xâu, còn có, tựa như hai chú thỏ con, cha cùng nương cũng sẽ ở cùng nhau, hảo hảo chiếu cố đối phương, cho nên a, Tụ Nhi không cần lo lắng...”

Lúc này Đoạn Vân Tụ đột nhiên nghĩ đến, kỳ thật cũng như cha năm đó nói như vậy, cha cùng nương ở nơi đó sẽ không cô đơn, bởi vì bọn họ yêu nhau như vậy, tuyệt đối sẽ không tách ra, còn có ca ca Đoạn Phong Tiêu, có cha cùng nương ở bên cạnh hắn, càng sẽ không cô đơn. Bọn hắn một mực nơi đó, ba người vui vẻ hòa thuận, cùng nhớ tới mình, vẫn nhìn mình, cầu mong mình bình an hạnh phúc...

Tưởng tượng như vậy, đáy lòng Đoạn Vân Tụ dâng lên một cỗ ấm áp, này dòng nước ấm khuếch tán ra, cũng làm cho đau đớn trở nên mờ nhạt.

“Cảm ơn Diệp cô nương...” Nàng nhìn ánh mắt Diệp Tú Thường, vô cùng chân thành nói.

Diệp Tú Thường nhìn Đoạn Vân Tụ biểu tình dần dần trở nên dịu dàng, nét ôn nhu ấm áp hiện lên khóe mắt, đuôi mày, không khỏi tươi cười, như xuân hoa ánh nguyệt, xinh đẹp dị thường. Dịu dàng ở giữa hai người tản mát ra...

Dưới ánh trăng hai người ngồi trên cây tới nửa đêm, có khi nói đủ chuyện trên trời dưới đất, có khi trầm mặc không nói cũng không cảm thấy xấu hổ. Sau lại hai người đều có chút mệt thấy có chút lạnh, liền tìm nơi bằng phẳng tránh gió, vận khởi nội công, tu luyện tâm pháp. Chờ phương Đông hừng sáng, hai người mở to mắt, thấy đối phương đều thần thái sáng láng, nhìn nhau cười.

“Đoạn công tử tinh thần không tệ!” Diệp Tú Thường mở miệng trêu ghẹo nói.

“Diệp cô nương cũng vậy a.” Đoạn Vân Tụ cũng cười khẽ.

Hai người đứng dậy, dọc theo đường nhỏ trong rừng chậm rãi mà đi. Các nàng hít lấy không khí trong lành, nghe chim hót véo von, đi dạo buổi sáng khiến tinh thần thoải mái, cảm thấy thật hứng thú.

Đoạn Vân Tụ lúc này cảm giác được thực rõ ràng, có một nữ tử như Diệp Tú Thường đây ôn nhu săn sóc bồi ở bên cạnh, ở trong rừng dạo bước, giống như là một loại hưởng thụ. Hai người một đường nói nói cười cười, tinh thần rất tốt.

Sau nửa canh giờ, hai người cũng trở lại quán rượu, chọn cái bàn ngồi xuống chờ ăn điểm tâm.

Diệp Viễn Khâm thức dậy khá sớm, xuống dưới thấy tiểu nhị đang bưng cháo, mà muội muội cùng Đoạn Vân Tụ ngồi cùng một chỗ nói nói cười cười, lại giật mình ---- muội muội ở trong võ lâm bằng hữu không ít, trong đó có không ít là thanh niên tuấn kiệt, nhưng cùng một cái nam tử quen biết bất quá mới mười ngày, lại thân thiết tự nhiên như vậy, vẫn là lần đầu tiên hắn thấy.

“Đoạn công tử, tối hôm qua ngươi đi đâu vậy, ta chờ một canh giờ còn không thấy ngươi trở lại, liền đi ngủ trước...” Diệp Viễn Khâm sau khi ngồi xuống, thân thiết hỏi.

Đoạn Vân Tụ ngẩn người, đáp: “Tại hạ có thói quen ban đêm luyện công, sợ quấy rầy Diệp công tử, vẫn ở bên ngoài luyện công, không có trở về phòng. Diệp công tử nghỉ ngơi tốt không?”

Nàng nói dối, một bên Diệp Tú Thường thì cười khẽ nhìn về phía nàng nháy mắt, dùng ánh mắt vạch trần nàng. Nàng quay lại lấy ánh mắt, là ý nói cô nếu vạch trần ta, ta cũng đem chuyện cô một đêm không ngủ nói ra.

Diệp Viễn Khâm tuy là nam nhi, nhưng cũng là người tinh ý, quan sát tỉ mỉ. Hắn đã phát hiện ánh mắt của hai người qua lại, càng kinh ngạc, một người luôn đoan trang, đúng mực như muội muội khi nào trước mặt người ngoài cũng như thế dí dỏm rồi. Hắn quyết định có cơ hội phải tìm muội muội hỏi một chút, nhưng ngoài mặt không biểu hiện gì, mặc cho hai người mắt qua mày lại.

Một lát sau, Sở Dao cũng xuống rồi, thấy Diệp Tú Thường, lập tức reo lên: “Biểu tỷ, tỷ thức dậy khi nào sao ta không biết!”

“Tỷ trời còn chưa sáng đã thức dậy, nhìn muội đang ngủ say, nên không đành lòng đánh thức muội...”

Nghe đến đối thoại Đoạn Vân Tụ rất muốn cười, thấy Diệp Tú Thường giận cho mình một cái liếc mắt, đành phải nén cười. Bốn người bắt đầu ăn điểm tâm.

Ngay tại lúc bốn người sắp ăn xong, một cái hán tử khoảng ba mươi tuổi khiêng một cây gậy sắt boong boong Lang Nha bổng bước vào.

Hán tử kia mặc tông y*, thân hình khôi ngô, ánh mắt như chí ưng. Hắn đi đến đại đường bên kia, đem Lang Nha bổng hướng trên bàn để lên, ngồi xuống, một chân dẫm trên cái băng ngồi*, quát lớn: “Tiểu nhị!”

*(áo màu nâu), *(cái ghế dài),

Điếm tiểu nhị thấy đến đây là một người hung hãn, vội vã chạy tới, cúi đầu khom lưng, “Vị đại gia này ngài muốn cái gì?”

“Một cân Túy Bát Tiên, hai cân thịt bò chín! Nhanh lên, đừng làm cho đại gia ta chờ lâu!”

Tiểu nhị lập tức tiếp nhận.

Đoạn Vân Tụ bốn người đều hướng về bên này liếc mắt một cái, Sở Dao vẻ mặt bất mãn, “Thật hung hăng càn quấy!”

Diệp Tú Thường nhìn biểu muội liếc mắt một cái, dặn dò: “Người này là Hồn Thiên Lang Thành Khắc Minh, là một cái nhân vật lợi hại trong hắc đạo, chúng ta trước không nên trêu chọc hắn!”

“Huynh cũng đoán thế, muội xem cái Lang Nha bổng kia, là thượng đẳng tinh thiết đúc thành, vả lại thắt lưng còn mang theo cái móc câu, đúng là Hồn Thiên Lang không thể nghi ngờ.” Diệp Viễn Khâm cũng đáp.

Đoạn Vân Tụ đánh giá Thành Khắc Minh, đột nhiên thấy cổ áo hắn mở rộng trễ xuống lộ ra một đạo vết sẹo. Nàng ánh mắt căng thẳng, nghĩ tới điều gì.

--- --------


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 69 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 73 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.