Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 

Minh kính đài - Neleta

 
Có bài mới 24.12.2016, 07:28
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 20.06.2016, 16:56
Bài viết: 3836
Được thanks: 956 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Minh kính đài - Neleta - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Minh Kính Đài

Tác giả:  Neleta

Thể loại:
cổ đại, nhất thụ nhất công, vương gia công (sau là hoàng thượng) vs thái giám thụ, cường công cường thụ, HE

Tình trạng:
Hoàn

Edit:  Nấm đại nhơn

Nguồn edit:
Phong Thiên Các

(Truyện đã được sự cho phép của chủ nhà )

Nhà xuất bản:
Tiên Hoan Văn Hóa

Xuất bản ngày: 02/07/2013

Quyển thượng

images

Giới thiệu :


Y Trọng Nhân thủ đoạn lãnh khốc, là hoạn quan nhận hết danh xấu trong thiên hạ .

Hoắc Phong chấp chưởng trọng binh, tấn phong Vương gia.

Một đạo thánh chỉ mưu nghịch tác loạn, làm cho Vương Phủ đổi thay đến nghiêng trời lệch đất trong một đêm

Hoắc Phong bị nhốt vào ngục chịu đủ tra khảo, cùng Y Trọng Nhân kết huyết hải thâm cừu!

Nhưng mà hết thảy điều này,

Hoá ra là Y Trọng Nhân tru diệt gian thần, vạch kế hoạch bồi dưỡng Hoắc Phong đăng cơ ! ?

Hoắc Phong khó nén rung động mê hoặc, khi mọi chuyện thành công Y Trọng Nhân lại thoát ly kinh thành, lẩn tránh khỏi tầm mắt của hắn …
Sau lớp dịch dung yêu dị lãnh diễm kia ,đến tột cùng là đang che dấu thứ chân tâm gì?

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Giới thiệu nhân vật :

Hoắc Phong:
đệ đệ đương kim hoàng thượng, được phong làm Việt Vương. Hình thể cao to, bộ dáng anh tuấn, cá tính ngay thẳng. Hắn nắm trọng binh trong tay, chiến công rực rỡ, bởi vì quyền thế ngập trời khiến thái giám Trương Trung kiêng kị.

Y Trọng Nhân:
là thủ hạ của gian thần Trương Trung, thủ đoạn ngoan độc. Diện mạo tuấn mỹ, nhưng bình thường lại hé ra dung mạo  lãnh khốc quỷ mị. Y lãnh binh tróc nã Hoắc Phong, rồi lại ngầm trợ giúp đối phương, luôn lấy giọng điệu mỉa mai lạnh như băng châm biếm Hoắc Phong.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.12.2016, 07:32
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 20.06.2016, 16:56
Bài viết: 3836
Được thanks: 956 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Minh kính đài - Neleta - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương nhất:


Mới tờ mờ sáng,ngoài kinh thành một đội nhân mã ước chừng khoảng hai trăm người từ từ tiến vào cổng thành. Quan thủ vệ sau khi nhìn thấy lệnh bài ở thắt lưng của người vừa tới, cũng không bởi vì thân phận của đối phương mà tỏ ra cung kính, bộ dạng giải quyết việc chung nói:

“Dựa theo quy củ, Vương gia ngài chỉ có thể để nhân mã trú đóng ở ngoài cách kinh thành ba dặm.”

“Ngươi!”

Một người trong đó nổi giận, bất quá người dẫn đầu đã đưa tay ngăn hắn lại, nói:

“Ngươi mang theo các huynh đệ tìm một chỗ hạ trại, ta quay về một mình.”

“Vương gia, thuộc hạ cùng ngài trở về .”

“Ta đi một mình.”

Dùng sức vỗ vỗ bả vai của đối phương, Hoắc Phong hướng thuộc hạ khẽ gật đầu, rồi xoay người lên ngựa. Cửa thành được mở ra, Hoắc Phong một người một ngựa tiến vào kinh.

Là bào đệ duy nhất của Gia Chính đế, Đại Tướng quân Hoắc Phong của Nam Sở quốc, dưới thế cục ác liệt của triều đình, hắn cũng phải thập phần cẩn thận. Mặc dù, hắn là Đại tướng quân nắm trong tay bảy mươi vạn binh mã của Nam Sở quốc, nhưng hiện tại thê nhi đều bị giam lỏng ở kinh thành, hắn cũng chỉ có thể nén giận. Vốn dĩ, Hoắc Phong rất tận lực tránh hồi kinh, nhưng vì trắc phi tháng trước sanh ra đứa con thứ hai cho hắn, Hoàng Thượng hạ thánh chỉ muốn hắn hồi kinh báo cáo công vụ, hai bên đều khiến hắn trở về. Nếu không trở lại, hắn chính là kháng chỉ, thê nhi cùng bộ hạ của hắn đều trốn không thoát can hệ, mà hắn quả thật có chút tưởng niệm thê nhi . Chẳng qua nếu trở về, cũng là nguy cơ trùng trùng.

“Lão Hoàng, ta thật không yên tâm để Vương gia trở về một mình, nơi đó chính là hang sói a.”  Hứa Bách Tài, thuộc hạ cùng hồi kinh với Hoắc Phong lo lắng nói.

Hoàng Hãn nhìn bóng dáng của Vương gia, cũng đồng dạng lo âu  ,  “Ta cũng không yên lòng a. Bất quá đã đến nơi này thì cho dù chúng ta có nói chuyện hay làm việc thì đều phải vạn phần cẩn thận, ở đây nơi nơi đều là người của bọn họ, không thể lại rước lấy phiền toái cho Vương gia và lưu lại bất cứ nhược điểm gì. Đi, tìm một chỗ để hạ trại tạm thời đi.”

“Ân.”

Hai người lên ngựa, mang theo hai trăm binh sĩ đi ra khỏi phạm vi ba dặm tìm nơi đóng quân.

Đại thái giám Trương Trung ngồi trong viện tử uy thức ăn cho vài con chim đang đậu trên mặt đất. Đột nhiên có một người khom lưng đến gần, ghé vào tai hắn thấp giọng nói:

“Đốc công đại nhân, Hoắc Phong đã trở lại.”

Trương Trung thoáng dừng tay, sau lại tiếp tục đem toàn bộ gạo trong lòng bàn tay vẩy hết trên đất. Người nọ lập tức ngoắc tay, ngay tức khắc có tiểu thái giám bưng trà nóng tới. Trương Trung trước xoa xoa tay, rồi mới tiếp nhận bát trà, uống liền hai ngụm, mới chậm rì rì hỏi:

“Hắn dẫn theo bao nhiêu người trở về?”

“Ước chừng khoảng hai trăm nhân mã. Nhưng đã bị người của chúng ta ngăn ở bên ngoài kinh thành, chỉ có một mình hắn nhập kinh, hiện đang trên đường tiến cung.”

Trương Trung đưa bát trà ra, người nọ lập tức tiếp nhận. Hắn đứng lên, vẫn là chậm rì rì mà nói:

“Việt Vương vừa trở về, chúng ta nên cho hắn chút mặt mũi. Ta hiện tại đi gặp Hoàng Thượng một chuyến. Trọng Nhân đâu?”

Người nọ giật giật khóe miệng: “Được quý phi nương nương gọi đi rồi.”

“Vậy chờ y trở về, ngươi nói y tới gặp ta.”

“Vâng.”Tiết trời tháng bảy, thật khiến cho lòng người buồn phiền, Trương Trung khẽ ngáp, mang theo vài tên thủ hạ đi đến tẩm cung của Gia Chính đế Hoắc Văn Long. Đi đến trước cửa tẩm cung, Trương Trung chợt nghe từ bên trong truyền ra tiếng kêu mơ hồ. Hắn nâng tay áo che mặt, che khuất vẻ thỏa mãn trên khóe miệng của bản thân.Tên thái giám thủ vệ mở cửa tẩm cung, Trương Trung một mình tiến vào, ngay tại ngoại gian bèn cất lên chất giọng the thé:

“Hoàng Thượng, nô tài có chuyện quan trọng cầu kiến.”

Nội gian không ngừng vang lên thanh âm dâm loạn, một giọng nam biếng nhác truyền ra:

“Trẫm hiện tại có chuyện quan trọng cần xử lý.”

“Hoàng Thượng, Việt Vương hồi kinh .”

“Hắn hồi kinh ? Nhanh vậy sao!”

Nội gian một trận tất tác thanh (tiếng loạt xoạt khi thay quần áo), lúc sau Gia Chính đế mặc một thân long bào bước ra, bất quá tóc của hắn có điểm rối loạn, long bào mặc cũng có chút tùy ý, trên người còn mang theo một cỗ hương vị nồng đậm sau cơn hoan ái.

Gia Chính đế thể trạng cũng coi là khôi ngô, nhưng bởi vì nhiều năm đắm chìm trong tửu sắc, khóe mắt cùng khóe miệng của hắn đều rủ xuống, để lộ bộ dạng suy nhược mà đáng lý ra không nên có ở độ tuổi này.

Trương Trung tự mình vì Hoàng Thượng châm trà, tất cung tất kính (cung kính , kính cẩn) nói:

“Việt vương hồi kinh báo cáo công vụ, chẳng hay hôm nay Hoàng Thượng có muốn gặp mặt không?”

Gia Chính đế nhìn nước trà trong bát có chút do dự,cuối cùng hỏi:

“Tội danh của hắn,có thể chứng thực sao?”

“Toàn bộ đầy đủ, xin chờ Hoàng Thượng xử lý .”

Gia Chính đế buồn bực mà phất phất tay: “Nếu rõ ràng như thế ,vậy nên làm sao liền như vậy mà làm. Bất quá vẫn là nên ‘Hỏi’ rõ ràng, nói thế nào thì hắn cũng là thân huynh đệ của trẫm, trẫm không thể để cho người khác nói trẫm lục thân không nhận (không nhìn mặt thân nhân), lãnh huyết vô tình.”

“Vâng —— “­­­­­­­­­­­­­

“Đi đi.”

Trương Trung khom người lui ra, trong mắt hiện lên một tia vui mừng khi đại sự đã thành.

Trương Trung đi rồi, Gia Chính đế vẫn ngồi trên ngai vàng, mày nhíu lại. Đối đệ đệ này, hắn dù sao vẫn còn có chút tình huynh đệ.Nhưng đệ đệ này tay nắm trọng binh, Trương Trung lại tra ra ý đồ mưu phản của hắn ,việc này không thể bỏ qua.Tình huynh đệ dù trọng yếu cũng không thể sánh bằng giang sơn.

“Hoàng Thượng, ngài sao vẫn chưa trở lại, thiếp đợi không kịp .”

Vẻ trầm trọng trên mặt Gia Chính đế lập tức biến thành dâm sắc, liền buông chung trà, hắn đứng dậy nhanh chân bước vào ngọa phòng (phòng ngủ).Trên giường lớn, một vị nữ tử xinh đẹp gợi cảm nửa thân để trần nằm đó, tóc dài buông thả, dị thường mê người.

“Ái phi, trẫm đến đây.” Bổ nhào vào bên giường, Gia Chính đế khẩn cấp cởi long bào, áp lên.

“Hoàng Thượng… Ha hả a…”

Xuân tiêu nhất khắc trị thiên kim (đêm xuân đáng giá nghìn vàng), mỹ nhân ở trước mặt, đừng nói tình huynh đệ, ngay cả giang sơn xã tắc cũng không còn trọng yếu .Gia Chính đế chuộng mỹ sắc, trong hậu cung ba nghìn nữ nhân, giai nhân vô số lại chỉ có Như Quý phi vì hắn sanh ra nhi tử. Hài tử này, liền thuận lý thành chương (hợp lẽ,rành mạch.) trở thành Thái tử. Như Quý phi tuy rằng chỉ là Quý phi, nhưng mẫu bằng tử quý (mẹ quý nhờ con), hơn nữa bên nương gia (nhà mẹ đẻ) thế lực bất phàm, nàng nghiễm nhiên thành nữ chủ nhân của hậu cung, ngay cả hoàng hậu nhìn thấy nàng đều phải nhún nhường ba phần.

Lúc này, Như quý phi bán nằm ở ghế Quý phi của nàng, được một người đứng bên cạnh quạt mát. Như Quý phi híp mắt, thoạt nhìn rất là thoải mái, bất quá nói đi nói lại nàng không sao cao hứng được.

“Trương Trung tìm một nữ nhân mị hoặc rất biết hầu hạ dâng lên, Hoàng Thượng vì nàng mỗi ngày đều ở trong tẩm cung, ngay cả buổi Triều sớm cũng không thượng, thật sự là ‘Từ nay về sau quân vương không tảo triều’ a.”

Người nọ không có lên tiếng, động tác phẫy quạt thoáng ngừng.

Như Quý phi mở to mắt, tuy rằng khóe mắt có hằn chút dấu vết năm tháng, nhưng khó dấu đi phong thái tuyệt đại tao nhã của nàng, chẳng trách nàng có thể được hoàng thượng sủng ái nhiều năm như thế, bất quá mấy tháng gần đây Như Quý phi không cao hứng cho lắm.

“Trọng Nhân, bổn cung không có ý tứ trách cứ ngươi, bổn cung vẫn luôn cũng biết ngươi trung thành, chính là Trương Trung làm chuyện này  rất không phúc hậu .”

Người nọ mở miệng, thanh âm thật lãnh nhưng lại rõ ràng: “Đốc công làm như thế đều có dụng ý của hắn, bất quá chỉ là một nữ nhân ngực to ngu ngốc, nương nương sao lại phải chấp nhặt với ả ta. Ả cho dù được Hoàng Thượng sủng ái, cũng không sinh được Thái Tử. Không bao lâu nữa, Hoàng Thượng sẽ chán thôi .”

Như Quý phi nở nụ cười: “Vẫn là Trọng Nhân nghĩ  thấu đáo.” Nàng ngồi xuống, yêu thương mà sờ soạng mặt của Y Trọng Nhân, thở dài một tiếng: “Trong cung này a,  ngươi là người hiểu tâm tư của Bổn cung nhất. Ngươi chính là giải ngữ hoa* của Bổn cung, Bổn cung rất quý trọng ngươi. Nếu không có ngươi, Thái tử nó đã sớm…”

“Nương nương, chuyện quá khứ liền không cần nhắc lại . Thái tử phú quý phúc thiên, lần đó bất quá là không cẩn thận rơi xuống nước, nô tài vừa lúc lại thấy được, không có nô tài, cũng sẽ có người khác cứu thôi.Có một số việc, nói nhiều liền trở thành sự thật , nương nương mỗi ngày hãy cầu phúc cho điện hạ bình an mới đúng.”

“Nha, xem miệng của bổn cung này, Thái tử  đương nhiên là mỗi ngày đều bình an, khỏe mạnh an khang. Trọng Nhân, bổn cung càng ngày càng không muốn ly khai ngươi.”  Như Quý phi tựa vào vai Y Trọng Nhân, cực kỳ thân mật.

Vẻ mặt Y Trọng Nhân cũng không vì sự sủng ái của Như Quý phi mà vui mừng hoặc sợ hãi, nhưng thanh âm của hắn băng băng lãnh lãnh, phối với khuôn mặt được trang điểm lại khiến người khác nhìn vào phải sợ hãi.

Y Trọng Nhân đưa ngón cái chà sát  đôi môi đỏ mọng của Như Quý phi, rồi mới nói: “Nương nương, nô tài cần phải đi.”

“Không thể  bồi  bổn cung trong chốc lát nữa sao?” Như Quý phi thối lui.

“Chờ nô tài hết bận bịu sẽ bồi nương nương.”  Y Trọng Nhân thanh lãnh (trong trẻo nhưng lạnh lùng) khiêu khích nói, nét mặt Như Quý phi nhất thời tươi cười như hoa, phất phất tay: “Ân, đi đi .”

Y Trọng Nhân đứng dậy, khom người lui ra. Sau khi hắn rời đi, Như quý phi sờ lên nơi vừa mới được đối phương chạm qua trên đôi môi đỏ mọng của mình, trong mắt một mảnh tiếc hận, một nam tử tuấn mỹ như vậy sao lại cố tình là một  thái giám chứ.Như Quý phi đối với  Y Trọng Nhân rất thiên vị, trong cung không người nào không biết, ngay cả Gia Chính đế cũng minh bạch. Bất quá Y Trọng Nhân là một thái giám, sự thiên vị của Như Quý phi với hắn cũng không tạo ra ảnh hưởng gì, nên Gia Chính đế cũng mở một mắt nhắm một mắt ,bằng không lấy tính tình thích ăn dấm chua của Như Quý phi, còn không vì nữ nhân bên cạnh hắn mà mỗi ngày cùng hắn nháo sao, có Y Trọng Nhân kiềm chế , lão Đại không nói lão Nhị, song phương chỉ cần đều đừng quá phận, thì liền sóng êm gió lặng.

Từ tẩm cung của Như Quý phi đi ra, Y Trọng Nhân mới vừa đi được vài bước, đã có người ngăn hắn, khom người nói: “Thiên hộ đại nhân, Đốc Công đại nhân có chuyện quan trọng muốn gặp ngài.”

“Ân.”  Y Trọng Nhân thản nhiên cất bước hướng ngoài cung mà đi, nơi này là hậu cung không thể ngồi kiệu, vì thế có hai người nâng nhuyễn kiệu đi theo phía sau hắn.

Nam Sở quốc quy định thái giám trong cung đều phải hoá trang, đừng thấy Trương Trung đã ngồi lên đượcvị trí thái giám đứng đầu trong cung, hắn mỗi ngày sau khi rời giường rửa mặt sạch sẽ, chuyện quan trọng nhất phải làm là sát phấn miêu mi (make up đó a (-_-)). Nghe nói từ khi khai quốc, Hoàng Đế thực thích bộ dạng này,từ đó toàn bộ thái giám trong cung đều phải trang điểm. Có thái giám bộ dáng ưa nhìn, sát phấn miêu mi nhìn rất hảo,còn có người khi trang điểm rồi thì nhìn như yêu quái điển hình là Trương Trung. Mà Y Trọng Nhân được xem là thái giám đẹp nhất trong cung,chính là lớp hóa trang đậm trên mặt lại làm cho hắn thoạt nhìn có vài phần yêu khí ăn thịt người.

Khuôn mặt tái nhợt như mặt quỷ với một đường vẽ đỏ sậm ở đuôi mắt,đôi môi thâm tím, hợp với công phu thâm sâu không lường được cùng thủ đoạn tàn khốc của hắn, nguyên bản Gia Chính đế còn muốn hắn thị tẩm, nhưng đều bị khuôn mặt vạn năm băng lãnh này làm cho sắp đóng băng, khiến Gia Chính đế không còn tâm tư kia nữa. Y Trọng Nhân mười tuổi nhập cung, cho tới bây giờ đã mười lăm năm. Trong mười lăm năm này, hắn từ một tiểu thái giám cấp thấp nhất  ngồi lên được cái ghế phó tổng quản thái giám,ngoài thủ đoạn cùng tâm cơ có thể thấy được, hắn còn là ân nhân cứu mạng của Thái tử, do vậy được cất nhắc lên vị trí mới, là Thiên hộ đại nhân của Ngự Thân Vệ, là bộ hạ trung thành của Trương Trung, thế lực của hắn ở trong cung có thể nói là như mặt trời ban trưa ( cực kì hưng thịnh). Tất cả mọi người đều tin, sau khi Tổng quản  thái giám Trương Trung không tại Y Trọng Nhân liền thay thế hắn.( ta chém chém chém >< )

Rời khỏi hậu cung, Y Trọng Nhân mới lên kiệu ngồi. Tựa vào trong kiệu, nhắm mắt dưỡng thần, y xoay xoay chiếc nhẫn bằng ngọc bích trên ngón trỏ của tay phải. Lỗ tai khẽ nhúc nhích, Y Trọng Nhân mở mắt, xốc lên màn kiệu, phía trước có người đi tới. Trong mắt của y hiện lên một tia sáng, liền lên tiếng: “Dừng.”

“Dừng —— ”

Tùy tùng hạ lệnh, kiệu ngừng lại . Lập tức có người vì Y Trọng Nhân xốc lên màn kiệu, Y Trọng Nhân ngồi ở bên trong kiệu không có ý đi ra, ánh mắt nhìn chăm chú vào một đội nhân mã chậm rãi di chuyển ở phía trước, hoặc là nói, một đội nhân mã đang “Hộ tống” một người.

Người nọ sau khi thấy cỗ kiệu củaY Trọng Nhân dừng lại liền nhếch khóe miệng, cực lực áp chế sự chán ghét trong mắt. Sớm biết rằng sẽ gặp mặt người này,thì hắn thà để tối nay tiến cung còn hơn.Nhưng là, không thể làm như không thấy, nhất là lúc này đối phương rõ ràng đang chờ hắn . Đối với người của Ngự Thân Vệ cùng Hỗ An Vệ , Hoắc Phong ước gì bọn họ đều bị sét đánh chết.

Nuốt xuống nỗi khó chịu, đường đường là Vương gia của Nam Sở quốc lại ở trước mặt Y Trọng Nhân, ôm quyền hành lễ:

“Y công công.”

“Vương gia.”

Y Trọng Nhân thực không tôn trọng mà hô một tiếng, rồi mới từ trong kiệu đi ra. Ánh mắt lạnh lùng mà đánh giá đối phương, khóe miệng y câu lên:

“Nô tài nghe nói trắc phi nương nương tháng trước vì Vương gia sinh hạ tiểu nhi tử, nô tài ở đây này chúc mừng người, Vương gia  mau như thế đã trở lại kinh, xem ra là có nhi tử thì mọi sự sung túc a.”

Lời này nghe thấy cực kỳ chói tai, Hoắc Phong vẻ mặt bình tĩnh nói:

“Bổn vương hồi kinh báo cáo công vụ, vừa lúc cùng thê nhi gặp mặt. Y công công ngày ngày bận rộn, bổn vương liền không dám quấy rầy.”

“Vương gia thật vất vả hồi kinh một chuyến, nô tài không vội.” Y Trọng Nhân  xuất hồ ý liêu (bất ngờ) không tính  buông tha Hoắc Phong.

Hai người trước kia chưa từng chạm mặt nhau, Y Trọng Nhân lúc trước vô quyền vô thế, nhìn thấy Hoắc Phong còn tôn kính một chút, sau khi có quyền thế, liền đối Hoắc Phong luôn mang thái độ trào phúng. Hoắc Phong vốn chán ghét hoạn quan, huống chi là loại người như Y Trọng Nhân trên tay không biết đã dính biết bao nhiêu máu của trung thần,Hoắc Phong càng hận mình không thể diệt trừ người này nhanh nhanh một chút. Hắn vĩnh viễn đều không quên được trước đây một nhà Thừa tướng Chương Đức Nguyên chính là chết thảm dưới tay người này.

Đưa tay, nhượng hai bên trái phải đều lui ra, Y Trọng Nhân hai mắt lạnh như băng dừng ở trên người Hoắc Phong,đôi môi thâm tím khẽ mở:

“Vương gia còn nhớ rõ năm năm trước ở trong cung phát sinh một sự kiện?”

“Thứ bổn vương trí nhớ không tốt.” Hoắc Phong trong lòng cười lạnh.

Y Trọng Nhân trong mắt toát ra một mạt lửa giận, lại nháy mắt áp chế.

“Vương gia trí nhớ không tốt, nô tài chính là vĩnh viễn sẽ không quên. Muốn nô tài nhắc nhở cho Vương gia nhớ lại hay không?”

“Nếu bổn vương không nhớ rõ ,thì cần gì phải nhắc lại?”

Hai người ngươi tới ta đi, Y Trọng Nhân đột nhiên đưa tay vỗ lên vai Hoắc Phong, dường như đang phủi tro bụi cho hắn. Hoắc Phong nhất thời mặt lộ vẻ hiểm ác lui về sau một bước, giống như bị đồ bẩn đụng phải.

“Vương gia, một đường đi hảo.” ( câu này có thể dịch là đi đường tốt lành, nhưng mờ ta thấy để vậy hay hơn, mọi người nếu có ý kiến thì cứ góp ý nhé)

Vẫn không nhắc đến  năm năm trước đã xảy ra chuyện gì, Y Trọng Nhân tặng cho Hoắc Phong bốn chữ, rồi ngồi trở lại trong kiệu.

“Khởi kiệu —— ”

Màn kiệu buông xuống, trước khi mặt bị màn kiệu che khuất Y Trọng Nhân bày ra khuôn mặt gian ác nhìn Hoắc Phong, nhưng Hoắc Phong lại không khỏi ở trong lòng nhíu mày, vừa rồi Y Trọng Nhân nhìn mình bằng ánh mắt đó là có ý gì? Còn có vì sao đối phương lại đột nhiên nhắc tới chuyện xảy ra từ năm năm trước? Mà câu nói kia “Một đường đi hảo” lại  có ý tứ gì? Mí mắt Hoắc Phong giật vài cái, rồi xoay người đi.

Bên trong kiệu, Y Trọng Nhân trên mặt thu lại biểu tình chế giễu Hoắc Phong khi đối mặt vừa nãy.Ngoài kiệu, Hoắc Phong nhìn cỗ kiệu của Y Trọng Nhân càng lúc càng xa. Năm năm trước, tại ngự hoa viên hắn từng nhịn không được châm chọc Y Trọng Nhân là yêu nhân, là hoạn quan, Y Trọng Nhân lúc ấy đối hắn nói một câu nói:

“Vương gia cẩn thận đi đường ban đêm sẽ bị nhiều yêu ma quấn lấy.”

Từ đó, hắn cùng Y Trọng Nhân xem như triệt để xé đi lớp mặt nạ, sau sự việc đó hắn vạn phần hối hận chính mình nói mà không lựa lời, hắn tuy có bảy mươi vạn binh mã, nhưng đối mặt với tình trạng lũ lang sói này rình rập, việc hắn có thể làm cũng chỉ có nhẫn. Đắc tội với  Y Trọng Nhân như đắc tội cả Hỗ An Vệ. Hắn cũng đã có chuẩn bị khi Y Trọng Nhân tìm đến gây phiền toái cho mình,nhưng sau chuyện đó  Y Trọng Nhân cái gì cũng không làm. Chính là ba tháng sau, Thừa tướng Chương Đức Nguyên có tội danh bị giam giữ , một nhà già trẻ lớn bé một số bị chém đầu, còn một số bị lưu đày. Chương Thừa tướng cùng nhi tử đều chết trong tay của  Y Trọng Nhân.

Trong lòng Hoắc Phong đột nhiên lộp bộp một tiếng. Chuyện năm năm trước,trừ hắn cùng Y Trọng Nhân trở mặt, còn có chuyện Chương Thừa tướng một nhà chết thảm!

“Vương gia, một đường đi hảo…”

Hoắc Phong trên người nháy mắt toát ra một thân mồ hôi lạnh.

“Vương gia?” Thị vệ hộ tống Hoắc Phong tiến cung lên tiếng.

Hoắc Phong bất động thanh sắc nói: “Đi thôi.”

Năm năm trước… Lên đường tốt lành… Hoắc Phong nhẫn nhịn dục vọng muốn quay đầu lại. Y Trọng Nhân, lời ngươi nói rốt cuộc là ý gì?

___________________________________

(*: giải ngữ hoa: hiểu được ngôn ngữ loài hoa, nôm na là hiểu được tâm tình của nữ nhân, đây là một câu thành ngữ.)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.12.2016, 07:36
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 20.06.2016, 16:56
Bài viết: 3836
Được thanks: 956 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Minh kính đài - Neleta - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đệ nhị chương


Hoắc Phong tiến cung cũng không nhìn thấy Hoàng Thượng, Hoàng Thượng lấy nguyên nhân thân thể không khỏe nên không triệu kiến hắn. Hoắc Phong trong lòng bất an mà ly khai hoàng cung, dọc theo đường đi hắn luôn luôn suy nghĩ về lời nói của Y Trọng Nhân .Một người tâm ngoan thủ lạt, có lẽ tính toán sẽ ra tay với hắn.Trong lòng nghĩ thế, Hoắc Phong liền ra roi thúc ngựa chạy về vương phủ. Khi hồi phủ, không kịp cùng thê nhi gặp mặt vui vẻ đoàn viên, Hoắc Phong phái tâm phúc trong phủ ra khỏi thành nói cho Hoàng Hãn cùng Hứa Bách Tài biết tình huống bên này của hắn có khả năng sẽ có biến, khiến bọn họ nghĩ biện pháp nhanh chóng thoát thân đến mười dặm dưới sườn núi cát vàng âm thầm tiếp ứng hắn. Hắn muốn đem thê nhi cùng xuất kinh.

Hoắc Phong có hai phòng phu nhân là chính phi cùng trắc phi, thế tử Hoắc Vân Khai do chính phi sở sinh, năm nay mới vừa mười tuổi, thứ tử, cũng chính là tiểu nhi tử vừa được trắc phi sinh ra. Hoắc Phong hàng năm đóng giữ biên quan, hai vị phu nhân lại bị Hoàng Thượng hạ lệnh phải ở lại kinh thành, xuất phát từ các loại suy tính, Hoắc Phong không có giống hoàng huynh hắn thê thiếp thành đàn, tự nhiên cũng không quá nhiều hài tử. Bất quá so sánh với con nối dòng của hoàng huynh, hắn như vậy đã là nhiều.

Tại qúy phủ Trương Trung, sau khi Y Trọng Nhân đến, Trương Trung liền vẫy lui nội thị đứng hai bên cùng Y Trọng Nhân mật đàm. Trương trung hạ giọng hỏi:

“Thời điểm xuất cung, ngươi có  thấy Việt Vương không ?”

Không chút nào ngoài ý muốn  khi Trương Trung biết hắn cùng với Hoắc Phong gặp mặt, Y Trọng Nhân khóe miệng lạnh lùng mà gợi lên:

“Gặp được,Việt vương vẫn là như vậy  ‘Không coi ai ra gì’ .”

Trương Trung cười cười:

“Việt Vương nói về chúng ta nếu không ‘Hoạn quan’, thì là ‘Yêu nhân’, Trọng Nhân không cần để tâm. Ngươi và ta trung với Hoàng Thượng, chịu chút ủy khuất cũng không ngại.”

Y Trọng Nhân không quá cao hứng mà giật nhẹ khóe miệng, xem như ứng hạ.(chấp thuận)

Trương Trung nghiêm túc vài phần, nói:

“Chúng ta tra được Việt Vương có ý mưu phản , bất quá chứng cớ vẫn chưa đầy đủ, ta sợ đến lúc đó không đủ để phục chúng, nhưng Hoàng Thượng đã hạ chỉ, cho nên chuyện này chúng ta phải làm thật cẩn thận, Việt Vương trong tay có bảy mươi vạn binh mã, chúng ta phải cẩn thận.”

Y Trọng Nhân buông chung trà trong tay xuống :

“Không phải có người đưa ra chứng cứ thôi sao ? Chỉ cần có người bên cạnh Việt Vương vu khống  hắn muốn mưu phản,vậy chính là hắn muốn mưu phản.”

Trương Trung nở nụ cười, quả nhiên là Trọng Nhân, suy nghĩ rất thấu đáo.

Y Trọng Nhân nói tiếp: “Bên người của Việt Vương có hai thủ hạ rất lợi hại nhưng lần này dường như không theo hắn cùng hồi kinh, diệt cỏ phải diệt tận gốc, chỉ có triệt để chặt đứt cánh chim của  Việt Vương ,mới có thể  cam đoan bảy mươi vạn binh mã trong tay Việt Vương bất loạn. Bằng không bắt Việt Vương, cũng khó bảo đảm sẽ không xuất hiện nhiều phiền toái. Hoàng Thượng, chính là ghét nhất phiền toái.”

Trương Trung gật đầu, nói: “Ta muốn diệt trừ những người bên cạnh đối với Việt Vương trung thành và tận tâm. Trọng Nhân, ngươi có cao kiến nào không?”

Y Trọng Nhân lạnh nhạt nói: “Tiến hành từ hai phía.”

“Nói thế nào?”

Y Trọng Nhân không nói thẳng, ám chỉ nói : “Việt vương bị bắt, những  bộ hạ của hắn khẳng định sẽ đến cứu hắn. Hoàng Thượng đã hạ chỉ,nếu ai lúc này bí quá hoá liều, dám kháng chỉ không tôn, vậy chẳng phải càng tỏ rõ trong lòng Việt Vương có mưu đồ sao?”

“Ha hả, ” Trương trung vừa nghe liên tục gật đầu, “Không hổ là Trọng Nhân,việc này quả nhiên vẫn là chỉ có thể tìm ngươi thương lượng, những người khác chỉ biết mang thêm phiền phức cho ta. Vậy chuyện này ta liền giao cho ngươi, nhưng hai đứa nhi tử của Việt Vương…” Trương trung làm động tác giết.

Y Trọng Nhân ghé sát vào bên tai Trương Trung thấp giọng nói: “Ấu tử của Việt Vương vừa qua lễ đầy tháng không quá vài ngày. Đốc công đại nhân gần đây không phải là đang cần chút ‘Thuốc dẫn’ sao?”

Trương Trung tâm động, trong mắt có một tia do dự. Y Trọng Nhân cầm tay Trương Trung: “Hết thảy giao cho thuộc hạ đi.” Kế đó hắn liền thối lui.

Trương Trung cực kỳ vừa lòng “Trọng Nhân a Trọng Nhân, bên cạnh ta nếu không có ngươi kia thật sự là chặt đứt phụ tá đắc lực của ta a. Phủ đệ Việt vương không thiếu thứ tốt, ngươi thích cái gì thì cứ lấy đi.”

“Tạ Đốc Công đại nhân.”

Y Trọng Nhân đứng dậy cáo lui, Trương trung cười để hắn rời đi. Trong lòng Trương Trung nghĩ đến con đường quyền lực của mình phải diệt trừ chướng ngại lớn nhất, hắn không khỏi vui mừng, cười ha ha.

Y Trọng Nhân rời khỏi phủ đệ Trương Trung lập tức triệu tập thủ hạ, Trương Trung cắt cử  một tâm phúc khác là thái giám Lưu Dụ hiệp trợ Y Trọng Nhân. Y Trọng Nhân tại tổng đường Hỗ An Vệ  cùng bốn gã tập sự trong Ngự Thân Vệ thương lượng cụ thể việc an bài cùng thời gian hành động lần này.Trong lúc này, Y Trọng Nhân biết được tin tức, hai trăm nhân mã của Hoắc Phong trú đóng ở ngoài kinh đột nhiên thu doanh chuẩn bị rời đi, Trương Trung đã dặn dò Tôn Quý Vũ phái Ngự Thân Vệ đi chặn lại hai trăm người, cũng chỉ thị cho Y Trọng Nhân là Việt Vương e rằng muốn chạy trốn, kêu y trong chừng.

Sau khi Y Trọng Nhân ấn định thời gian là nửa canh giờ, nhân mã của Hỗ An Vệ cùng Ngự Thân Vệ trực tiếp xông vào Việt Vương phủ bắt người, y yêu cầu phải bắt sống Việt Vương, hai vị Vương phi cùng hai nhi tử của Việt Vương.

Trong Việt Vương phủ, người được phái đi vẫn không thấy đưa tin tức trở về, Hoắc Phong cảm giác được sự tình khẩn cấp. Hắn lập tức tìm đến hai vị phu nhân, để cho các nàng  cải trang mang theo hài tử từ cửa sau xuất phủ, lập tức xuất kinh. Mà đúng lúc này, Hoắc Phong chiếm được một cái tin tức thực không xong. Thế tử Hoắc Vân Khai vốn đang chơi đùa trong hậu hoa viên đã không thấy , hai tên thị vệ cùng hai thị nữ đi theo cũng đã biến mất. Trong lòng Hoắc Phong nhất thời trầm xuống, Vương phi gấp đến độ thiếu chút nữa đã ngất xỉu.

Hoắc Phong nhanh chóng phái gia đinh xuất phủ tìm kiếm, thời gian không đợi người, hắn một mặt tiếp tục an bài hai vị phu nhân cùng tiểu nhi tử xuất phủ trước. Nhưng lão thiên gia tựa hồ không tính toán buông tha cho Hoắc Phong, hắn còn chưa kịp đem phu nhân cùng tiểu nhi tử cất bước, bên ngoài Việt Vương phủ đã có một đội nhân mã đem vương phủ vây quanh . Trương Trung cùng Tôn Quý Vũ lúc Hoắc Phong hồi kinh liền phái ra rất nhiều nanh vuốt ( tay sai) giám thị hắn, trong vương phủ tự nhiên cũng có tai mắt của bọn họ,  như thế nào không biết động tĩnh Hoắc Phong.

“Hoàng thượng có chỉ, lệnh Việt Vương ở trong phủ chờ tuyên triệu, bất luận kẻ nào bên trong Việt Vương phủ có ý định ly khai, người kháng chỉ, trảm!”

Hoắc Phong tại nội đại đường hai tay nắm chặt thành quyền,hắn biết Trương Trung cùng Tôn Quý Vũ vẫn luôn giám thị hắn vì hắn là  cái đinh trong mắt cái gai trong thịt, bởi vì hắn trong tay có mấy chục vạn binh mã. Nhưng hắn thủy chung vẫn ôm một đường hy vọng, Hoàng huynh cho dù có ngu ngốc, có hồ đồ như thế nào đi nữa, cũng sẽ không nhượng hai cái tên hỗn đản kia động vào hắn. Mà đạo thánh chỉ này, mặc kệ có phải hoàng huynh tự mình sở hạ hay không, một chút hy vọng cuối cùng trong lòng Hoắc Phong toàn bộ dập tắt, chỉ còn sót lại hận ý cùng hối hận. Hối hận chính mình nhiều năm qua không chút thực tế hy vọng về tình huynh đệ này.

“Vương gia…” Hai vị Vương phi khóc, hài tử nằm trong lòng ngực trắc phi tựa hồ cũng cảm giác được không khí xơ xác tiêu điều tràn ngập bốn phía, nên bắt đầu khóc nháo.

Hoắc Phong ngẩng đầu, hai mắt đỏ bừng, cơ hồ bóp nát hai nắm tay.

“Là ta hại các ngươi. Ta hẳn nên sớm một chút đem các ngươi rời đi.”

“Vương gia!”

Hai vị Vương phi quỳ gối trước mặt Hoắc Phong. Đại môn bị người từ bên ngoài dùng cây gỗ lớn phá , căn bản không cho Hoắc Phong có cơ hội đào tẩu, vài trăm người Hỗ An Vệ cùng Ngự Thân Vệ tiến vào vương phủ, gặp người liền giết.

Hoắc Phong nhìn về phía ngoài cửa, nắm tay chậm rãi buông ra, ôm hai nữ nhân cùng  hài tử vẫn còn quấn tả của mình, thấp giọng nói một câu:

“Nếu bọn họ đối các ngươi dụng hình, liền tự sát đi, ta sẽ chờ các ngươi trên đường xuống hoàng tuyền.”

“Thiếp thân tuyệt không liên lụy Vương gia!”

Yêu ma hướng lại đây, Vương phi liền rút ra trâm cài tóc trên đầu dùng sức đâm vào lồng ngực mình. Ai cũng biết, mặc kệ là rơi vào tay Hỗ An Vệ hay Ngự Thân Vệ, thì đều sẽ bị tra tấn so với cái chết còn thống khổ hơn.

“Vương gia, tha thứ thiếp thân.”

Trắc phi khóc giơ trâm tử (trâm cài tóc) trong tay lên, dùng sức đâm về phía hài tử trong ngực. Ngay lúc đó, một cái roi bay tới, quấn lấy hài tử trong ngực trắc phi, tiếng khóc của hài tử đột nhiên ngân cao.

“Hài tử của ta!”

“Y Trọng Nhân!”

Hoắc Phong buông chính phi đã chết trên đùi mình xuống,cầm lấy đại đao trên bàn liền hướng người kia vọt tới. Nhân mã Y Trọng Nhân xông tới, trắc phi lần thứ hai giơ cây trâm trong tay kề ngay vào vị trí  trái tim của chính mình đâm xuống.

“Ngọc nhi!”

Hoắc Phong hiện tại đã cảm nhận được cái gọi là tan nát cõi lòng đau thương muốn chết. Nhìn hai vị phu nhân nằm trong vũng máu,lại nhìn đến ấu tử bị thủ hạ của Y Trọng Nhân ôm vào trong ngực đang khóc lớn, lại nghĩ đến trưởng tử chẳng biết đã đi đâu, đại đao trong tay Hoắc Phong chém vào nhóm yêu ma mưu toan muốn bắt hắn..

Y Trọng Nhân đưa tay ngăn lại binh lính đang muốn tiến lên , bọn lính liền ngừng lại. Hắn rút nhuyễn kiếm bên hông ra,thân hình nhoáng lên một cái, liền xuất hiện trước mặt Hoắc Phong đang chém giết đến đỏ cả mắt.

Đây là lần đầu tiên Y Trọng Nhân cùng Hoắc Phong chính diện giao thủ. Võ công của Y Trọng Nhân ngay cả đại nội cao thủ đều phải kính sợ hắn ba phần, mà Hoắc Phong là mãnh tướng hàng năm đóng giữ biên quan, đã từng giết địch vô số khiến hắn có một thân khí chất ngoan lệ của võ tướng. Trong nháy mắt, thê ly tử tán, hắn căn bản không tính toán sống mà trong lòng cũng biết chính mình sống không được, Hoắc Phong liền phát thệ, trước khi chết cũng muốn kéo những người này chết theo mình, Y Trọng Nhân chính là trong số đó.

Đao quang kiếm ảnh, đến đến đi đi hoa cả mắt,nhóm binh lính vây quanh đại đường đều thối lui ra ngoài để tránh bị ngộ thương, tiếng khóc nỉ non của anh nhi (trẻ sơ sinh) cùng với mùi huyết tinh nồng đậm bốn phía, Việt Vương phủ huyết vũ trung phiêu lay động.

Năm năm trước, một nhà Chương Thừa tướng chết thảm, bộ hạ Hoắc Phong liền từng khuyên hắn khởi binh. Nam Sở quốc đã không hy vọng . Đương kim hoàng thượng ngu ngốc, chỉ lo đến ăn uống hưởng lạc, Hỗ An Vệ cùng Ngự Thân Vệ nắm giữ triều đình, sớm muộn gì cũng có một ngày bọn họ hạ độc thủ với hắn. Nhưng Hoắc Phong lần lượt do dự, khởi binh đâu có dễ dàng như vậy,một khi thất bại, không chỉ tánh mạng của người thân khó giữ, mà còn phải chịu thêm ô danh phản loạn. Dù sao hắn vẫn cho rằng, hoàng huynh sẽ nhớ đến tình huynh đệ, cùng một mẫu sinh ra sẽ không đụng đến mình. Kết quả là, nguyên lai người nhu ngốc nhất lại là hắn! Tại sao hắn lại còn mang hi vọng với vị hoàng huynh đã mục nát đến tận xương tủy kia?! Nhìn xem thiên hạ này! Nhìn xem đám yêu ma này! Nhìn phu nhân của  hắn chết thảm! Nhìn hài tử của hắn bị người cướp đi! Hắn thậm chí vô pháp đem hài tử cướp về!

Cừu hận tràn ngập cùng toàn bộ khuất nhục của Hoắc Phong đều nhắm về phía người đang ngăn trở hắn, chỉ nhắm về phía Y Trọng Nhân mà giờ phút này khiến hắn hận thấu xương. Trên gương mặt  Y Trọng Nhân vẫn là lớp trang điểm quỷ mị kia, một bộ nhạo báng lạnh như băng. Tựa hồ cười nhạo sự bất lực của hắn, cười nhạo hắn ngu xuẩn.

“Đương!”

Đại đao rời khỏi tay, trên không trung tóe ra một mảnh huyết hoa rồi thẳng tắp cắm vào bức tường gạch xanh. Có vài tên binh sĩ Hỗ An Vệ tránh không kịp liền bị chém đứt cổ. Ngực Hoắc Phong trực tiếp trúng một cước của Y Trọng Nhân, thân thể nặng nề bay ra xa một trượng. Bóng người chớp động, Y Trọng Nhân giơ kiếm kề cổ Hoắc Phong, chân đạp trên lồng ngực của hắn. Hoắc Phong phun ra một ngụm máu, hai mắt hung ác mà trừng đối phương.

“Vương gia, nô tài bất quá là phụng chỉ đến mang Vương gia tiến cung, Vương gia phản ứng như vậy phải chăng có điểm thái quá .” Y Trọng Nhân đảo mắt nhìn hai vị nữ nhân nằm trong vũng máu.

“Muốn bổn vương tiến cung một đạo thánh chỉ là đủ rồi, một tên hoạn quan như người chạy đến quý phủ của bổn vương làm cái gì ?” Vô pháp đứng dậy, Hoắc Phong không chút lưu tình tức giận mắng Y Trọng Nhân. Y Trọng Nhân trong mắt lóe hàn quang, ấn nhẹ mũi kiếm kề trên cổ Hoắc Phong tạo nên một lằn máu.

Khom người điểm huyệt đạo của Hoắc Phong, Y Trọng Nhân thối lui, thanh âm so với vừa rồi lạnh hơn vài phần: “Tuyên chỉ.”

Một vị thái giám xuất hiện tại môn khẩu (cửa lớn) , trên tay là một đạo thánh chỉ. Hắn mở ra thánh chỉ, tiếng nói lanh lảnh mang theo tàn nhẫn:

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Việt vương tay nắm trọng binh, ý đồ mưu loạn gây họa cho triều đình…”

Nghe được câu nói đầu tiên, Hoắc Phong liền trầm thấp nở nụ cười, đến nỗi khúc sau của thánh chỉ  viết cái gì, hắn căn bản không cần nghe nhiều. Tay nắm trọng binh… Ý đồ mưu phản… Hoàng huynh a hoàng huynh, ngài thật đúng là hảo hoàng huynh của ta a !

“Ha hả a, ha ha ha ha… Trương trung! Lưu Quý Vũ! Bổn vương nguyền rủa toàn gia các ngươi!”

Y Trọng Nhân một cước đá vào á huyệt (huyệt câm) của Hoắc Phong, tiếng mắng chửi đột ngột im bặt. Thối lui từng bước, đem nhuyễn kiếm quấn trên thắt lưng, Y Trọng Nhân từ trong lòng lấy ra quyên khăn (khăn lụa) xoa xoa hai tay trắng nõn, rồi mới đem khăn lụa ném trên mặt Hoắc Phong.

“Mang đi.”

Bọn lính chen chúc mà vào, nhấc Hoắc Phong không thể động lên, đem người mang đi .

“Oa a —— ”

Nghe tiếng khóc của nhi tử, Hoắc Phong không thể động không nói nên lời gắt gao nhắm chặt mắt. Hài tử, phụ vương, thực xin lỗi ngươi. Phụ vương đáp ứng ngươi, nếu có kiếp sau ta nhất định sẽ lại là phụ vương của ngươi, tái không cho ngươi chịu ủy khuất cùng khi dễ như thế. Hài tử, kiếp sau, phụ vương nhất định cho ngươi  một cái tên thật dễ nghe,nhất định!

Hoắc Phong bị người Hỗ An Vệ mang đi , Việt Vương phủ trong một ngày mọi thứ đều bị đảo lộn, những đồ vật đáng giá trong phủ đều được tùy tiện ghi chép lại rồi đem toàn bộ nhập vào phủ Y Trọng Nhân, còn Gia Chính đế bên kia, chỉ cần Trương Trung ra mặt công đạo một tiếng là được. Gia Chính đế hiện đang trầm mê mỹ sắc cũng không có tinh lực đi quản sống chết của huynh đệ.

Lưu Dụ đi đến trước mặt Y Trọng Nhân, thấp giọng hỏi: “Thiên hộ đại nhân, hài tử kia…”

Y Trọng Nhân lạnh lùng nhìn qua, Lưu Dụ co rúm lại, lập tức cúi đầu. Y Trọng Nhân thấp giọng, dùng âm lượng chỉ có hai người nghe được ,nói: “Chuyện đứa nhỏ này đại nhân đều có xử lý, bớt lo chuyện người khác.”

“Dạ.”

Không liếc mắt nhìn Lưu Dụ một cái, Y Trọng Nhân ôm hài tử đi ra ngoài. Sau khi  Y Trọng Nhân rời đi, Lưu Dụ nín lặng, trong mắt tràn đầy phẫn hận. Nếu năm đó người cứu Thái Tử là hắn, thì Y Trọng Nhân có thể dựa vào cái gì để leo lên đầu hắn ngồi chứ! Y Trọng Nhân, ngươi chờ đấy, sớm muộn gì có một ngày ta sẽ cho ngươi quỳ gối trước mặt ta liếm ngón chân ta ! Sai người đem thi thể hai vị Vương phi đưa đến nha môn  Hỗ An Vệ, Lưu Dụ vội vàng rời khỏi Việt Vương phủ đến quý phủ Trương Trung bẩm báo.

Trương Trung một mực ở trong phủ chờ tin tức, sau khi Y Trọng Nhân đem Hoắc Phong đi thì tin tức liền đến tay. Có chút tiếc nuối vì hai vị Vương phi củaViệt Vương đều chết, thiếu đi hai lợi thế, bất quá hai người kia là tự sát mà chết, Trương Trung cũng không có gì để trách cứ . Không chỉ không trách cứ, hắn còn vạn phần vừa lòng việc Y Trọng Nhân đúng lúc cướp được hài tử kia.

“Đốc Công đại nhân.”

Ngoài cửa có người cầu kiến. Trương Trung thuận miệng lên tiếng, Lưu Dụ khom người tiến vào.

“Đốc Công đại nhân, Việt Vương đã được mang đi,nhưng Việt Vương thế tử lúc ấy không ở trong phủ, chẳng biết là đi đâu, nô tài đã phái ra nhân mã đi tìm hắn, tuyệt không cho hắn chạy thoát.”

“Ân, ta đã biết,Trọng Nhân xuất mã,Việt Vương tự nhiên chạy không thoát. Sau khi bắt được Việt vương thế tử liền trực tiếp xử tử.”

“Dạ.” Lưu Dụ chịu đựng bất mãn trong lòng, tiến lên hai bước nhỏ giọng nói: “Thiên hộ đại nhân mang đi tiểu nhi tử của Việt Vương. Nô tài hỏi hắn muốn xử trí như thế nào, lại bị Thiên hộ đại nhân răn dạy một chút. Nô tài trong lòng sợ hãi, nhổ cỏ không nhổ tận gốc, vạn nhất…”

“Câm miệng!”

Trương Trung gầm lên một tiếng,làm Lưu Dụ hoảng sợ,bảo hạ nhân trong phòng đều lui ra, đóng cửa lại, Trương Trung giáo huấn nói:

“Lưu Dụ a Lưu Dụ,ta vẫn luôn đem ngươi mang theo bên người tận tâm bồi dưỡng, ngươi quả thực chính là óc heo mà!”

Lưu Dụ vừa nghe liền luống cuống,vội vàng quỳ xuống: “Thỉnh đốc công đại nhân minh giám!”

“Minh giám cái rắm!” Trương Trung trực tiếp một cước đá Lưu Dụ lăn qua một bên, Lưu Dụ lại chồm dậy bò qua quỳ dưới chân Trương Trung, mạnh mẽ dập đầu. Trương trung chỉ vào trán Lưu Dụ mắng: “Ngươi cả ngày trách móc Trọng Nhân được sủng ái hơn mình, sao ngươi không ngẫm lại là vì cái gì. Ngươi một quả óc heo liền so với Trọng Nhân một nửa cũng không bằng! Thật sự là uổng phí ta đối với ngươi khổ tâm bồi dưỡng! Chuyện hài tử ngươi  còn dám lắm miệng ta liền đem ngươi đi uy cẩu! Lăn xuống đi!”

“Đại nhân bớt giận, đại nhân bớt giận, nô tài ngu dốt, đại nhân bớt giận!”

“Lăn xuống!”

Lưu Dụ nằm úp sấp lăn ra ngoài. Quỳ gối ngoài cửa, mồ hôi lạnh của hắn ứa ra, vắt hết óc suy nghĩ vì nguyên nhân gì mà mình bị mắng. Suy nghĩ kỹ nửa ngày, nghĩ đến chân đều đã quỳ đến tê rần, Lưu Dụ mới hoảng sợ “A” một tiếng, vội vàng che miệng lại. Tát chính mình hai cái bạt tai, hắn từ dưới đất đứng lên hoảng hốt luống cuống mà rời đi. Hắn làm sao lại quên mất việc dưỡng thân của đốc công đại nhân chứ!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaquynh96, 반단소년단 và 51 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

13 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 200, 201, 202

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.