Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 

Tổng hợp các mẹo vặt

 
 04.04.2018, 18:50
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ - Điểm: 10
Nếu bạn vẫn chưa biết cách để đạt được 2 tiêu chuẩn đó khi luộc thịt lợn, lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Thịt luộc, lòng lợn luộc luôn là món ăn khoái khẩu. Một đĩa thịt lợn luộc, lòng lợn luộc đạt chuẩn là thịt phải trắng và thơm, không bốc mùi hôi khó chịu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để đạt được 2 tiêu chuẩn đó khi luộc thịt lợn, lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Thịt lợn luộc

Luộc thịt nghe tuy khá đơn giản nhưng thực ra lại là cả một nghệ thuật đấy. Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không hề bị khô, cũng không bị hôi.

Để luộc được lát thịt lợn trắng và thơm, bạn nên chần sơ thịt trong nước. Đun sôi nước có 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối, trong khi đó rửa sạch thịt. Khi nước thật sôi, cho thịt vào khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, vớt thịt ra rồi rửa bằng nước lạnh. Đổ bỏ nồi nước này rồi đun nồi nước mới. Trong nồi nước mới bạn nên cho khoảng 2 củ hành tím đập dập.

Trong lúc luộc thịt, thường xuyên vớt bọt để thịt được trong và không bị hôi nữa. Để kiểm tra thịt chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa cắm vào thịt. Nếu thịt chảy nước hồng thì luộc thêm 5 phút còn nếu không thì có thể vớt ra. Nhưng bạn đừng quá lạm dụng việc cắm đũa để nước ngọt của thịt không chảy hết ra ngoài, giữ lại hương vị thơm ngon cho thịt.

Thịt chín rồi vớt ra, cho vào bát đước đá lạnh rồi lấy ra ngay. Lúc này bạn khoan vội thái thịt thành lát mỏng mà hãy để khoảng 5 phút để thịt “nghỉ”. Như vậy sẽ dễ thái hơn và thịt cũng sẽ săn hơn, chắc hơn. Sau 5 phút, bạn đã có thể thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi đấy.

Lòng lợn luộc


Lòng lợn không phải là món ăn xa lạ. Từ bộ phận này của lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau rồi dùng kèm với rau sống, chấm cùng mắm tôm hoặc mắm chua ngọt. Miếng lòng giòn giòn, dai dai trong miệng hòa quyện cùng vị đậm đà của mắm, chút chua chua của chanh quả thật là vô cùng. Không cần phải xào, rán hay chế biến kì công gì cả, đơn giản nhất, lòng lợn chỉ cần luộc lên rồi chấm mắm thì đối với nhiều người, món ăn này đã là “cực phẩm”.

Cũng như thịt lợn luộc, một đĩa lòng luộc ngon đúng điệu là lòng phải trắng, giòn và không hôi.

Đầu tiên, để lòng lợn không hôi, bạn hãy ngâm lòng với nước vo gạo. Lòng lợn sau khi mua về, lộn trái, bỏ hết màng mỡ, dùng bột mì trộn với ít muối rồi bóp kỹ, sau đó rửa dưới vòi nước sạch. Tiếp theo, bạn nên dùng thêm lát chanh chà vào lòng lợn để sạch hết chất bẩn còn sót. Cuối cùng là ngâm lòng lợn trong nước vo gạo khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại là xong.

Sau đó, đun nước sôi, cho 1 muỗng canh giấm vào rồi thả lòng vào nồi. Khi nước sôi 2 phút, vớt lòng ra ngâm vào bát nước lạnh. Đổ bỏ nồi nước này đi, đun nồi nước khác và luộc lòng nhưng lần này không cần bỏ giấm. Khi nước sôi, khoảng 2 phút sau là lòng chín hoàn toàn. Sau khi lòng chín, bạn vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh có vắt chanh là lòng sẽ trắng và rất giòn.

Giờ thì đĩa lòng luộc đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy.



(afamily)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 27.07.2018, 17:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 23 Nam
Bài viết: 2430
Được thanks: 7074 lần
Điểm: 13.14
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Tổng hợp các mẹo vặt - Điểm: 10
Tuyệt chiêu ăn cua đúng cách, vừa nhanh gọn lại không bỏ thừa một miếng nào


Cua biển là món ăn rất ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Nhưng phải cần một chút kỹ năng thì bạn mới thưởng thức được món ăn này một cách hoàn hảo nhất. Với 6 bước ăn dưới đây, bạn sẽ xử món cua vừa ngon lại sạch thịt.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ như dao, bát sạch để đừng thịt cua và vỏ cua, một chiếc thớt để tránh làm xước bàn nấu, một chiếc khăn lau sạch và tất nhiên cua đã hấp chín.

images


Đặt cua lên thớt, ngửa phần bụng lên. Lấy một con dao và lược bỏ phần “tạp dề” ở yếm cua. Sau đó, lật cua lên, giữ chặt cua và chèn đầu dao giữa vỏ mai và yếm cua, xoay nhẹ dao và nhẹ nhàng tách phần mai cua ra.

images


Lược bỏ những chiếc lá phổi không có màu xám và xốp,  đây là phần không ăn được.  Bạn sẽ thấy một chất màu nâu vàng, đây gọi là gạch cua, khá ngon được nhiều người ưa thích. Sử dụng thìa múc hết phần này ra một cái bát sạch, hoặc bạn có thể ăn nó luôn.

images


Sau khi đã loại bỏ phần phổi cua và đã múc hết gạch cua ra, nhẹ nhàng dùng dao hoặc lực ở tay, tách cua ra làm 2 phần. Đến đây bạn sẽ thấy món cua được chia thành các ô nhỏ bởi cách vách mỏng. Bạn có thể tách thịt ở phần thân cua ra một cách dễ dàng bằng ngón tay.

images


Giữ một nửa cua trong một tay, sử dụng bàn tay kia để kéo từng chân ra với một chuyển động xoắn nhẹ. Khi bạn loại bỏ chân tại khớp, thịt cua sẽ trượt ra trong một đoạn. Tại chân của chân sau, còn được gọi là càng, bạn sẽ tìm thấy phần thịt cua ngon béo và ngon nhất đồng thời khó lấy nhất, hãy để lấy thịt sau. Các phần chân nhỏ ở giữa thường lấy thịt ra đơn giản hơn.

images


Nếu thịt không dễ dàng rời ra khỏi càng cua, bạn sẽ cần một chiếc vồ nhỏ. Lời cảnh cáo: Hãy nhẹ nhàng, nếu không thì vỏ sẽ vỡ vụn và bạn sẽ phải nhặt những mảnh vụn từ thịt. Hãy thử thủ thuật này: Giữ con dao theo chiều dọc, với đầu lưỡi dao ở giữa càng. Sau đó, nhấn mạnh lưỡi dao với vồ để bẻ gãy vỏ và tách thịt ra thành một miếng lớn.

images


Theo Hàn Ly (Dân Việt)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 22.08.2018, 21:21
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Cứ tưởng chần thịt trước khi nấu là làm sạch hiệu quả nhưng hóa ra không phải vậy và đây mới là cách bạn nên làm - Điểm: 9
Bạn có biết cách làm sạch thịt chuẩn nhất trước khi chế biến là gì không? Tham khảo ngay nhé!

Trong việc chế biến thịt không ít bà nội chợ lựa chọn phương pháp trần thịt sống qua nước sôi trong vòng vài chục giây hoặc 1-2 phút với suy nghĩ sẽ giúp loại bỏ hóa chất có chứa trong thịt. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Theo chuyên gia đây là việc làm hoàn toàn không có tác dụng loại bỏ hóa chất trong thịt. Ngược lại, chúng còn khiến thịt ngậm hóa chất nguy hại hơn. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Rửa thịt bằng nước thường cũng không đủ để làm sạch chúng và càng không thể loại bỏ các loại chất tăng trọng, thuốc kháng sinh còn dư trong thịt lợn.

Rửa thịt dưới vòi nước như rửa rau, các bà nội trợ mong rằng vi khuẩn và các chất độc hại sẽ bị nước rửa trôi nhưng cách làm này cũng không mang lại hiệu quả mà chỉ khiến nước có dính chất bẩn và vi khẩn bắn ra quanh bếp tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật cho mọi người.

Cách làm sạch thịt lợn đúng nhất là rửa thịt lợn với nước muối pha loãng. Khi mua thịt về bạn nên sơ chế rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, hãy dùng một ít muối hòa tan trong nước để rửa thịt, muối cũng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra.

Khi chế biến bạn có thể dùng thêm hành, gừng để khử mùi hôi, thường xuyên vớt bọt trong khi chế biến.




(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 14.11.2018, 17:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.10.2018, 10:31
Bài viết: 7
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Cách mua thịt heo sạch tphcm - Điểm: 10
Bài viết tham khảo: https://ladaco.vn/cach-mua-thit-heo-sach-tphcm/
1.Thế nào là thịt heo sạch?

Thịt heo sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

–  Lí học: trong thịt heo sạch không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt như mảnh kim hay kim loại gãy.

–  Về mặt hoá học: thịt heo sạch không được có các tồn dư của thuốc kháng sinh hoặc những hoá chất, chất cấm khác như chất tạo nạc Salbutamol có trong thịt do heo được nuôi bằng chất tạo nạc.

Kháng sinh là chất tồn dư phổ biến có trong thịt heo. Lượng tồn dư này khó loại bỏ trong quá trình chế biến, bảo quản, nếu tích tụ sau 1 thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lạm dụng thuốc kháng sinh trong thuốc thú y sẽ gây ra những hậu quả khó lường như làm biến dạng triệu chứng bệnh lý, gây khó khăn cho công tác chẩn đoán, gây dị ứng, nhiễm độc gan, thận, thần kinh thính giác, xương… thậm chí gây ung thư.

Dù việc tiêm thuốc kháng sinh cho heo trước khi giết mổ hoàn toàn bị nghiêm cấm nhưng thực tế thì tồn dư thuốc kháng sinh vẫn có trong nhiều mẫu thịt.

–  Sinh học: Thịt heo sạch không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán…
Hai loại ký sinh trùng thường có trong thịt là giun bao (Trichinella) và sán dây (Taenia solium). Nếu ta ăn thịt heo bị nhiễm giun bao, trứng giun bao sẽ vào ruột nở thành giun rồi qua vách ruột theo máu đi đến các cơ và nằm lại ở cơ gây đau nhức, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến chết.

Trứng sán dây cũng là loại ký sinh trùng thường có trong cơ thịt heo, khi chúng ta ăn phải thịt này, trứng nở thành sán bám chắc vào thành ruột, nang da hay não gây động kinh, giảm trí nhớ hoặc rối loạn vận động.
Ngoài ra, các loại vi khuẩn nguy hiểm khác có trong thịt thường là: Salmonella, Campylobacter, E.coli, Listeria monocytogenes, virus đường ruột... có khả năng gây ngộ độc thực phẩm cho con người.

2. Cách phân biệt thịt heo sạch và thịt heo bẩn:

–  Thịt heo sạch thường có màu hơi hồng, không đỏ rực. Nhìn vào phần thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Bì và mỡ càng dày chứng tỏ heo không ăn cám tăng trọng, được nuôi lâu. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con heo không ốm, khỏe mạnh.

–  Thịt heo sạch khối thịt rắn chắc, khi chế biến có mùi thơm, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, không bị ra nước, thậm chí còn nở hơn. Heo nuôi bằng thức ăn chứa hóa chất da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da còn xuất hiện đốm đỏ.

- Thịt heo sạch khác với heo siêu nạc. Heo siêu nạc có phần nạc gần sát với da, mỡ ít, có nhiều cục nạc u lên, thịt có màu đỏ như thịt bò, chỉ mỏng khoảng 0,4 cm, khi nấu nướng bị mất chất béo.

–  Thịt heo sạch không được chứa hàn the hay muối diêm. Đây là những chất được ướp tẩm vào thịt bị ôi để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt người tiêu dùng cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính.

–  Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, độ đàn hồi kém, có mùi, cần phải lưu ý khi muốn mua thịt heo sạch tphcm

- Một số trường hợp người bán còn pha phẩm màu với máu heo để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp như thịt tươi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu sang nhợt nhạt và có mùi tanh rất khó chịu. Thịt, mỡ có màu vàng cũng không nên mua.

Để đảm bảo được cả ba tiêu chuẩn trên cho thịt heo sạch, điều ta quan tâm là từ con giống, chuồng nuôi đến nhà bếp:

Giống heo và thức ăn: đều phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sạch và an toàn.
Thuốc và các loại hoá chất sử dụng trong quá trình chăn nuôi: phải được kiểm tra và kiểm soát để đảm bảo rằng việc sử dụng đúng liều lượng quy định. Nghiêm cấm sử dụng các hoá chất có trong danh sách cấm.

Quá trình giết mổ: được cơ quan thú y kiểm tra và kiểm soát để loại trừ ngay những quầy thịt heo mang mầm bệnh, và kiểm tra vệ sinh để loại trừ mầm bệnh có trên sàn mổ.
Quá trình vận chuyển và bày bán: được kiểm tra an toàn về vệ sinh bởi các cơ quan chức năng.

Trong nhà bếp:  người làm bếp và nhà bếp phải sạch sẽ, tay chân không có vết thương hoặc nếu có vết thương phải được băng bó cẩn thận.

Bài viết tham khảo: https://ladaco.vn/cach-mua-thit-heo-sach-tphcm/


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 24.02.2019, 21:29
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - Điểm: 6
Nếu chỉ rửa bằng muối thôi sẽ khiến ruột trở nên dai hơn mà mùi hôi vẫn không hết hẳn.

Nguyên liệu

Ruột già, giấm, bột mì

Cách thực hiện

Đầu tiên rửa sạch ruột già trong nước.

Lộn ngược ruột già lại, rửa kỹ bên trong, lọc bỏ những lớp cặn.

Khi lật lại sẽ có một lớp màng mỡ béo trên bề mặt ruột già, cái này không cần loại bỏ.

Cho bột mì vào trộn đều. Chú ý, không nên sử dụng muối để làm sạch ruột già vì muối khiến cho ruột trở nên dai và cứng hơn. Khi sử dụng bột, những hạt nhỏ này sẽ dễ dàng loại bỏ chất nhầy, tạp chất, mùi hôi trên bề mặt ruột già trong quá trình rửa.



(Sưu tầm)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 14.03.2019, 21:36
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Bí quyết rán cá không bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này - Điểm: 11
Để món cá rán giòn thơm, không tróc thịt là điều vô cùng khó khăn. Việc chiên cá đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên hiếm có bà nội trợ nào chiên được chú cá đúng chuẩn.

Để cá không bị tróc thịt

Đây là nguyên tắc cần được tuân thủ đầu tiên khi rán cá. Nếu cá bị tróc thịt nhìn sẽ mất thẩm mỹ, thịt cá khi ấy cũng bị nát ảnh hưởng đến độ ngon miệng của món ăn. Vì thế, để món cá rán được vẹn nguyên và săn chắn bạn cần nhớ: Trong quá trình rán không được lật cá quá nhiều lần sẽ làm kết cấu thịt bị vỡ. Vặn lửa riu riu cho cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước thoát ra khỏi thịt giúp miếng cá săn chắc lại.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu cho dầu vào chiên bạn đun chảo thật nóng rồi dùng một lát gừng mỏng thoa đều mặt chảo. Sau cùng bạn mới cho dầu vào và đợi dầu sôi già mới bắt đầu cho cá vào chiên. Nếu không có gừng, bạn chỉ việc đun thật sôi chảo với một ít rượu nho hoặc rượu nếp là được.

Rán cá không bị bắn dầu

Bắn dầu vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến da thậm chí là mắt của bạn trong quá trình chiên cá. Nguyên nhân khiến cá bị bắn dầu khi chiên có rất nhiều, nhưng để hạn chế điều đó bạn chỉ cần nhớ, rửa và để cá thật ráo nước rồi mới rán vì nước sẽ phản ứng khiến dầu sôi và văng ra bên ngoài. Trước khi rán, hãy đun sôi dầu thật già rồi cho vào một ít muối hoặc vài giọt chanh. Muối sẽ giúp hạn chế tình trạng bắn dầu và bốc khói của chảo cá. Còn chanh cũng giúp cá không bị bắn dầu và hút các chất cặn bã bị cháy khét trong quá trình rán cá.

Làm lớp áo cho cá

Mẹo này không phải quá nhiều người biết vì họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng giòn tan hơn khi ăn.
Lớp bột áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu.
Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo. Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai nhé!

Áp chảo con cá

Với mẹo này món cá của bạn sẽ vàng ươm giòn rụm rất “đã miệng”.

Mẹo này được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới truyền lại. Áp chảo là cách phổ biến được các nước phương Tây áp dụng. Mục đích của việc làm này là giúp món ăn chín đều mà không bị nát, tạo độ giòn và săn chắc cho bề mặt món ăn. Và với món cá chiên bạn cũng có thể áp dụng cách này vì chúng giúp miếng cá giòn hơn rất nhiều. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, rán như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Điều này giúp món cá được tiếp nhiệt đều đặn và chín từ trong ra ngoài.

Không cho quá nhiều cá vào một lúc

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài, Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, vì vậy hãy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu bắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên mình cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.

Đây chắc chắn là những mẹo rán thực phẩm bao gồm cả cá mà các bà nội trợ ít ngờ đến. Vì vậy, khi áp dụng chúng bảo đảm bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì hiệu quả mà chúng mang lại. Hãy in chúng ra và dán nơi góc bếp để biến thành bí kíp nội trợ của riêng mình bạn nhé!



(Sưu tầm)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn mymy0191 về bài viết trên: khosango209
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

15 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 7, 8, 9

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5

20 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8



Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.