Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Hổ lạc bình dương vi khuyển thê - Lê Hoa Yên Vũ

 
Có bài mới 23.11.2016, 13:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1793
Được thanks: 3701 lần
Điểm: 9.32
Có bài mới [Đam mỹ] Hổ lạc bình dương vi khuyển thê - Lê Hoa Yên Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hổ lạc bình dương vi khuyển thê

Tác giả: Lê Hoa Yên Vũ

Thể loại: Đam mỹ, huyễn huyễn, nhất công nhất thụ, hài, he

Tình trạng bản gốc: 10 chương + 1 ngoại truyện

Tình trạng bản dịch: Hoàn *chờ đăng*

Dịch: QT ca ca

Editor: KanZe

Beta: Vọng Nguyệt

Nguồn: https://cualovekanze.wordpress.com/hoan ... huyen-the/

Chương 1

Lúc phi hành ở trên mây Vương Hổ đã suy nghĩ tốt lắm, phải nhớ thật kỹ đáp án đầu tiên của mình về “Vấn thế gian tình vi hà vật” là: “Tình là một cái gì đó tối hại người, vô luận là ai, chỉ cần vướng phải tình ái, thì sẽ ngu xuẩn suốt đời.”

Có thần tiên chứng giám, hắn nhất định phải là lão hổ tinh thông minh nhất, tuyệt đối tuyệt đối không được biến thành ngốc tử.

“Ừm, bây giờ chính mình xuống dưới, nếu có cơ duyên tìm được đáp án thì thật tốt, bằng không thì mình cũng không nguyện tự thể nghiệm, dù sao còn mười một yêu tinh kia, đến lúc đó chỉ cần trả lời theo bọn họ, dù sao cũng là huynh đệ lâu như vậy, mọi người sẽ không trơ mắt nhìn mình bị bỏ lại Vụ Ẩn Sơn một mình đâu. Lão ngưu cũng từng nói, không nguyện sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, chỉ nguyện phi tiên cùng ngày cùng tháng cùng năm thôi, chúng ta phải cùng nhau phi tiên, một người cũng không thể thiếu.” Vương Hổ một bên phi hành một bên lẩm bẩm, trong đầu bỗng nhiên nhớ tới trong điển tịch nhân gian có một câu “Hổ lạc bình dương bị khuyển khi”, vì thế trong lòng thầm bổ sung “Hây! Việc này ngàn vạn lần không được quên, xuống nhân gian tuyệt đối không được cùng một chỗ với người mang tuổi tuất được! Ta chính là vua của loài thú, nếu mỗi ngày đều bị cẩu khi dễ, chẳng phải sẽ rất tổn hại mặt mũi uy danh của lão hổ sao?”

Vương Hổ cứ như vậy, một bên nhắc nhở chính mình xuống tới nhân gian phải chú ý chuyện này, một bên tìm nơi dừng chân.

Cảnh sắc nhân gian đương nhiên kém xa với tiên cảnh ở Vụ Ẩn Sơn rồi, ở trên mây bay qua bay lại cả ngày, cuối cùng cũng chọn được một nơi tương đối tốt.

Đó là một vùng quê mênh mông bát ngát, hoa màu tươi tốt, hướng đông có một ngọn núi cao hiểm trở, tuy rằng thua kém Vụ Ẩn Sơn của bọn họ nhưng cũng có thể coi như là cảnh đẹp, đây chính là hình ảnh vùng quê miền nam trừu phú phồn vinh của nhân gian, thoạt nhìn là một tòa thành lớn. Lão hổ tinh Vương Hổ đối với nơi này vô cùng hài lòng, rời khỏi áng mây, hắn một thân bạch y nhẹ nhàng dừng lại ở đỉnh núi hoang vu.

Mới tới nhân gian, Vương Hổ liền phóng tầm mắt nhìn tòa thành trì ở phía xa xa, phe phẩy ống tay áo rộng thùng thình, say sưa suy nghĩ.

Có lẽ bởi vì pháp lực cùng khí lực của mười hai yêu tinh đều xuất sắc như nhau, nên hắn cũng không quá để ý đến vấn đề này, hắn tối khát vọng chính là trở thành người thông minh nhất. Hắn thích nhất người khác khen ngợi hắn thông minh, nếu có việc nhờ vả hắn, chỉ cần khen hắn thông minh, hắn nghe xong, so với việc của mình càng quan tâm hơn.

Có điều Vương Hổ hiểu rõ, trong mười hai yêu tinh, nếu nói tới thông minh, như thế nào cũng không tới lượt hắn.

Bất quá, bây giờ so với trước đây bất đồng!

Giữa đám yêu tinh không đến hắn thôi, hiện giờ đã đến nhân gian . . . . . Hừ! Rời xa nhóm bạn, hắn cũng không tin không tới phiên chính mình, đừng thấy trong sách nói nhân loại giảo hoạt, kỳ thật theo hắn, nhân loại đều là loại động vật tham lam ngu xuẩn, nếu không họ đông đúc như vậy, tại sao người có thể thăng thiên lại ít như thế?

Gần như có thể nhận định, hiện tại, hắn — lão hổ tinh Vương Hổ, sắp trở thành người thông minh nhất ở đại thành miền Nam này rồi.

Hắn giờ đây tràn đầy tự tin đi về hướng thành trì xa xa đằng kia — Nơi kia đã định trước sẽ thay đổi vận mệnh đời này hắn.

Đi loanh quanh trong thành nửa ngày, Vương Hổ giờ mới nhớ tới mình còn chưa biết thành trì này tên gì, trái nhìn phải nhìn, mọi người ở đây đều là bộ dáng vội vội vàng vàng, lão hổ vốn thiện lương nên cũng ngượng ngùng khi phải quấy rầy công việc của người ta, đành đem toàn bộ nghi vấn nuốt trở vào bụng

Vương Hổ còn đang đánh giá kiến trúc ở khắp nơi trong thành, bỗng nhiên một thanh niên dừng lại bên cạnh hắn, cười hỏi “Đại ca, ngươi có việc gì cần ta giúp đỡ không?”

“Đại. . . . . đại ca?” Vương Hổ mở to hai mắt nhìn, có nghe nhầm không vậy? Tên nhóc này bao nhiêu tuổi, chính mình làm gia gia của gia gia nó còn được, như thế nào nó lại gọi mình là đại ca?

“Ngươi hẳn phải kêu ta là lão gia chứ!” Vương Hổ thành thật nói.

Nhưng mà Vương Hổ càng nghiêm túc sửa lời càng làm cho thanh niên kia bị kinh hách “Trời ơi! Nhìn vậy mà bị điên . . . . . Đáng tiếc, tướng mạo xinh đẹp như thế.” Y dường như định cất bước ly khai, nhưng con ngươi lại đảo mấy vòng rồi dừng lại, lẩm bẩm “Lúc này còn kén chọn cái gì nữa? Kẻ điên thì kẻ điên vậy.”

Mắt thấy thiếu niên ở bên cạnh cứ lầm bầm, Vương Hổ nghĩ thầm “Sao vậy? Ta làm lão gia của ngươi là tiện nghi cho ngươi rồi, ngươi còn không nguyện ý kêu.”

Sau đó hắn bỗng nhớ đến bộ dáng của chính mình, tựa hồ không đủ điều kiện để làm lão gia đi. Trong lòng không khỏi âm thầm ảo não “Bất quá thay đổi nhân thân, vậy mà tự nhiên vai vế cũng bị hạ xuống, thật sự rất không thỏa đáng mà.”

Nghĩ như vậy, Vương Hổ trong lòng cũng cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Hắn bỗng nhiên nhớ tới, chính mình còn đang muốn hỏi thành trì này tên là gì mà. Cũng không thể để tên thanh niên kia chạy mất.

May mà, thanh niên kia quay lại, hắn vội vàng tươi cười hướng y nói “À việc vừa rồi, đại ca thì đại ca đi, tiểu đệ đệ, ngươi có thể nói cho ta biết nơi này tên gì không?”

Nghe xong lời này, thanh niên kia lại sửng sốt, cẩn thận đánh giá Vương Hổ, sau đó lắc lắc đầu thấp giọng thở dài “Ai, thật sự đáng thương mà, rõ ràng xiêm y trên người rất tốt, sao lại mất trí nhớ chứ?” Sau đó hắn thân thiết lôi kéo tay Vương Hổ nói “Đại ca, nơi này là thành Bình Dương, huynh có nhớ nhà mình ở đâu không? Nhớ cha nương mình tên gì không?”

Vương Hổ nghĩ thầm: nhà? Thời điểm ta thành tinh, hang ổ đã bị thiên lôi oánh trúng, đốt cháy hết. Cha nương ta? Là nói đôi lão hổ sinh hạ ta sao? À, bọn họ đã sớm thành yêu tiên rồi, không biết đang ở nơi nào tiêu dao hưởng thụ.

Do đó y suy tư đáp “Nhà? À, ta không có nhà, cha nương ta? Ờ, ta cũng không có cha nương.”

Chậc, có thể trả lời như vậy đi? Hắn vốn không có nhà, mà cha nương hắn hiện tại đại khái cũng không biết tới nhi tử này. Trả lời như vậy hẳn cũng không thể tính là nói dối đi?

Lão hổ tinh luôn luôn thành thực cảm thấy hài lòng vì câu trả lời của bản thân.

Thanh niên lộ ra vẻ đồng tình, cúi đầu suy tư hồi lâu, mới ngẩng đầu lên nói “Đại ca, đệ muốn nhờ huynh giúp đệ một việc, huynh yên tâm, việc này tuyệt đối không nguy hiểm đâu! Người nhà của Hồng muội tuy không tốt, nhưng cũng đều là lương dân tuân thủ luật pháp, nhiều nhất là đuổi huynh đi thôi. . . . . Ai, quên đi, nói ra huynh cũng không hiểu, huynh đi theo đệ.”

Cũng không quản Vương Hổ có đáp ứng hay không, y liền lôi kéo hắn đi qua đường lớn ngỏ nhỏ, đáng thương cho lão hổ tinh bị lôi đi đến choáng váng mặt mày, cuối cùng cũng ngừng lại. Đó là trước cửa của một miếu sơn thần đổ nát.

Vương Hổ nhìn nhìn thanh niên một cách đề phòng, nhìn nhìn lại miếu sơn thần đổ nát, vừa muốn nói gì, liền thấy một nữ tử từ trong miếu chạy ra “Lang ca, huynh. . . . . tìm được người chịu giúp chúng ta chưa?”

Thanh niên được kêu Lang ca lúc này mới quay người lại, đối với Vương Hổ thật cung kính cúi người cầu khẩn “Vị đại ca này, tự nhiên lại lôi huynh tới đây, thật sự phi thường có lỗi. Đệ và Hồng muội không phải vì cùng đường cũng sẽ không đưa ra hạ sách này. . . . . Chúng tôi từ nhỏ vốn có hôn ước với nhau, ai ngờ nhà của đệ giờ đây gặp chuyện không may, gia cảnh sa sút. . . . .”

“Cho nên cha nương của Hồng muội ngại bần yêu phú, liền hủy bỏ hôn ước, nhưng hai người các ngươi lại yêu thương lẫn nhau, bị dồn vào đường cùng nên muốn cùng nhau bỏ trốn, đúng không?” Vương Hổ thay thanh niên tiếp lời.

Nhìn thấy thanh niên trợn mắt há mồm, Vương Hổ gật đầu đắc ý: xời, quả nhiên bị hắn đoán đúng rồi! Chuyện của họ tương tự như những chuyện xưa mà trăm ngàn năm qua không biết đã diễn ra bao nhiêu lần.

Thanh niên nghe Vương Hổ nói xong, cũng quên mất trước đây từng nghĩ hắn là người điên mà xem như tri kỷ thống thiết nói “Đại ca huynh nói rất đúng! Bọn họ nếu như an bài cho Hồng muội một gia đình trong sạch thì cũng thôi đi, phải biết rằng tuy đệ gia cảnh sa sút, nhưng đệ dù sao cũng là tú tài, tri thư thức lễ.”

Vương Hổ gật đầu đồng tình nói “Ta biết ngươi chắc chắn là tú tài.” Nhưng lại không dám nói tiếp vế sau. Không biết vì sao, hai chữ tú tài này đặc biệt xui xẻo, loại chuyện như thế này từ trước đến nay dường như đều là do tú tài bày ra. . . . .

Thanh niên kia lại tiếp tục nói “Đằng này bọn họ lại cố ép gả Hồng muội cho Mộ Phi Phàm làm đệ lục phòng tiểu thiếp, đại ca, có thể huynh không biết Mộ Phi Phàm là ai, đó là. . . . . Đó là sài lang ăn tươi nuốt sống người khác, khắp thành Bình Dương này có ai không biết y nổi tiếng tàn nhẫn vô tình? Tuy rằng y không phải đệ nhất thì cũng là đệ nhị phú hào trên thế gian, Hồng muội gả cho hắn, nếu không chiếm được sự quan tâm bảo hộ thì có hữu dụng gì? Huống chi cũng chỉ là một tiểu thiếp!”

Vương Hổ nghe đến đó, không khỏi cao hứng nói “Yên tâm yên tâm đi, chuyện này của các ngươi ta nhất định sẽ giúp, ta rất giỏi đối phó sài lang! Tính sơ sơ thì chưa tới năm tuổi ta đã nếm thử hơn hai mươi con lang.”

Hắn đắc ý đem chiến tích của mình ra khoe khoang, đổi lại Lang ca liếc hắn một cái, cuối cùng đưa ra nhận định là hắn đang nói điên nói khùng cái gì đó.

“Đại ca, huynh thật sự là người tốt.” Cũng không quản người này điên hay không điên, Lang ca cảm động đến rơi nước mắt, đưa ra bộ sa y hoa lệ màu vàng nhạt “Huynh chỉ cần thay bộ y phục này, đội mũ vào, đứng ở trước cửa thành Bình Dương đi hai vòng. Gia đinh của phủ Hồng muội tự nhiên sẽ đến đón huynh về, như vậy chúng tôi có thể nhân lúc hỗn loạn mà rời thành, đợi họ phát hiện nhận lầm người, chúng tôi cũng đã cao bay xa chạy rồi.” Hắn nói xong liền lôi kéo tay của nữ tử xinh đẹp kia tới quỳ trước mặt Vương Hổ “Ân tái sinh này của đại ca, hai người chúng tôi trọn đời không quên. Đại ca cát nhân thiên tướng, vừa thấy đã biết là người thông minh, đến lúc đó nhất định tìm được cách trốn thoát, khi ấy nếu ngài tìm được chúng tôi, phàm là điều gì cần, chúng tôi nếu có thể nhất định sẽ dốc toàn lực.” Nói đến đây, có thể thấy cái tên A Lang này thật là một thanh niên láu cá mà.

Vương Hổ cũng chẳng nghe thấy gì, vì cái câu “Vừa thấy đã biết là người thông minh” đã đem hắn mê muội tới không biết phương hướng, vô cùng cao hứng thay sa y. Lúc thay xong, đã thấy A Lang cùng Hồng muội trợn mắt há mồm, thầm nghĩ người này đúng là tuyệt sắc thiên hạ, nếu thật sự được gả vào Mộ phủ thì cho dù Mộ Phi Phàm lang tâm như thiết, cũng sợ hóa thành nhiễu chỉ nhu tình.

Tính tình của Vương Hổ nói là làm, lập tức một mình đứng trước cửa thành, quả nhiên loáng một cái có mấy gia đinh âm thầm lại gần kẹp lấy hắn, nghe trong đó có người hừ một cái lên tiếng “Tiểu thư, lần này người đột nhiên trốn đi, lão gia rất tức giận, mau cùng chúng tôi quay về nhận tội.”

Vương Hổ ngoan ngoãn theo sát mấy tên gia đinh, nghĩ đến họ có mắt như mù, ngay cả tiểu thư nhà mình mà cũng không nhận ra, liền nhịn không được mà cười trộm.

Tuy rằng gia đinh cũng cảm thấy kỳ lạ vì sao tiểu thư nhà mình như thế nào lại nhu thuận như vậy, nhưng nhìn tới hai vai nàng không ngừng run rẩy, còn tưởng rằng nàng nhận thức được tình trạng của mình hiện giờ, không kiềm chế được mà khóc lóc, cũng thoải mái hơn, vô cùng cao hứng nghĩ đến ngân lượng sắp được thưởng mà vây quanh đưa “tiểu thư nhà mình” về phủ.

Tiến vào giữa đình, Vương Hổ nhìn đến bức bình phong có đề “Vương thị tổ huấn”, mới biết nhà người ta thì ra cùng họ với mình.

Vương lão gia vội vàng đi tới giật nón trên đầu Vương Hổ ra, ở trước mắt thuộc hạ dậm dậm chân, vốn bọn gia đinh đang chờ lĩnh thưởng bây giờ lại phải chịu gia pháp.

Vương Hổ ở một bên xem kịch vui, mơ hồ biết được rằng Vương lão gia vốn muốn đem nữ nhi cho cái tên gọi là Mộ Phi Phàm kia để lấy lòng y, hiện tại người đã biến mất nên thực sợ hãi con lang kia trả thù, mới ở ngay trong đình không chút phong độ loạn bính loạn khiêu.

Phía ngoài dần dần truyền đến tiếng hỷ nhạc, càng ngày càng rõ.

Vương lão gia sợ tới nhăn nhúm cả mặt, chính lúc mọi người không chú ý, bỗng nhiên vị phu nhân đứng bên cạnh hắn phát hiện Vương Hổ còn đang đứng ở một bên xem náo nhiệt, liền phiêu mắt đánh giá hắn xong ghé vào bên tai Vương lão gia nói nhỏ “Lão gia, tên ngốc tử kia vậy mà còn chưa chạy, đây không phải là trời giúp ta sao? Dù sao da dẻ cùng dáng người của hắn đều đẹp như vậy, đến lúc đó lấy khăn lụa che kín mặt lại đưa lên kiệu hoa là xong rồi, đúng không lão gia?”

Vương lão gia nghe vậy liền hướng theo tầm mắt của phu nhân nhìn tới thấy vẻ mặt thoải mái của Vương Hổ. Hắn còn hơi chần chừ, nhỏ giọng nói “Như vậy có được không? Vạn nhất bị Mộ công tử phát hiện, chúng ta có chịu nổi trách nhiệm không, đến lúc đó. . . . .”

Còn chưa nói hết đã bị phu nhân của hắn ngắt lời “Khụ, lão gia sợ cái gì, lấy khăn lụa che kín đưa lên kiệu hoa, đón dâu bái đường rồi là người của Mộ phủ bọn họ, đến lúc đó dù có phát hiện người đã bị hoán đổi thì chúng ta chỉ cần chết cũng không nhận là được rồi. Nếu y cứ cố truy cứu, cùng lắm thì cùng nhau nháo loạn một trận, chúng ta sẽ uy hiếp hỏi ngược lại y đã đem nữ nhi của mình giấu ở nơi nào, lão gia thấy sao hả?”

Vương lão gia sau một hồi được phu nhân “giáo huấn” thông suốt, mặt mày hớn hở nói “Người đâu, đem tiểu thư đi sửa soạn đưa lên kiệu hoa.” Nói xong trừng mắt nhìn bọn người hầu còn đang thất thần, bọn người hầu lập tức hiểu ý, vội vàng đi tới lôi kéo Vương Hổ. Không tốn nhiều thời gian sửa soạn, đem cát phục đỏ thẫm khoác lên người hắn, lấy khăn lụa che kín mặt, liền đưa vào trong các lâu, đợi kiệu hoa tới trước cửa, không nói nhiều liền đỡ hắn lên cỗ kiệu, kèn trống nổi lên nâng kiệu đi.

Mãi đến khi Vương Hổ được hỷ kiệu khiêng đi, Vương lão gia cùng phu nhân mới thở phào nhẹ nhỏm.

Vương Hổ ở trong kiệu bị lắc lư đung đưa, thầm nghĩ cảm giác này cũng thích, khó trách vạn cổ chí kim mọi người đều thích là đại quan, cảm giác ngồi kiệu thật thích.

Hắn hạ quyết tâm phải gặp cái người được gọi là sài lang kia.

Nhớ tới trước đây ở Tích Cốc Kỳ ăn thịt lang, Vương Hổ không khỏi nuốt nước miếng, thầm nghĩ nếu đã bị gọi là sài lang, nhất định có điểm giống lang, đến lúc đó thừa dịp đêm khuya yên tĩnh ăn y, hương vị hẳn không kém, dù sao A Lang cũng từng nói qua, nam nhân này cũng không phải thứ tốt lành gì, coi như Vương Hổ hắn vì dân trừ hại đi.

Tồn tại tâm tư này nên Vương Hổ liền tùy ý để người ta dắt hắn xuống kiệu, hành lễ, hắn một tiếng cũng không nói, đến lúc bị đưa vào động phòng, ngồi xuống giường, thừa dịp không còn ai liền xốc khăn lụa lên, thấy trên bàn chỉ có mấy cái chén đĩa tinh xảo đựng ít hoa quả tươi và điểm tâm. Vương Hổ thấy thế không khỏi tức giận, thầm nghĩ những người ở đây thật keo kiệt, ngay cả một miếng thịt cũng không có, thật quá đáng mà!

Đã như vậy, phía trước viện lại truyền đến mùi thịt cá, làm cho hắn thật khó nhịn. Hắn cùng Bạch Thự giống nhau, tuy rằng đã tu luyện tới cảnh giới không cần ăn gì cả, nhưng tham trùng trong bụng lại thủy chung chưa tiêu.

Quên đi quên đi, chờ một chút không phải sẽ được ăn thịt lang sao? Vương Hổ tự an ủi chính mình.

Còn đang tưởng tượng chính mình có thể lập tức ăn mỹ thực kia, thấm thoát đêm đã dần khuya, bỗng nhiên ngoài cửa truyền đến tiếng của hỷ nương cùng bọn nha hoàn “Chúc mừng công tử, chúc mừng công tử, công tử tối nay đại hỷ.” Hắn trong lòng biết chính chủ đã đến, vội vàng ngồi nghiêm chỉnh, quả nhiên nghe tiếng “cót két”, cửa bị mở ra, sau đó tiếng bước chân trầm ổn vang lên, thẳng đến trước mặt hắn thì dừng lại, xuyên qua vạt dưới của khăn lụa, có thể thấy một người thân mặc cẩm bào đỏ thẫm cùng một đôi giày đỏ.

Vương Hổ thật sự còn đang đánh giá cặp chân được giấu trong giầy kia béo gầy ra sao, đột nhiên trước mắt sáng ngời, thì ra khăn lụa đã được gỡ lên. Hắn hoảng sợ, vội ngẩng mặt lên nhìn người nam nhân nhưng được xưng là sài lang kia, sau một khắc liền ngây dại.

Đó dường như là một khuôn mặt được dùng dao nhỏ từng ly từng tí chạm trổ tỉ mỉ mà ra.

Vương Hổ tự nhận cũng đã học được không ít từ ca ngợi dung mạo anh tuấn xinh đẹp trong điển tịch nhân gian, nhưng đối với nam nhân này, hắn suy nghĩ cả nửa ngày, lại phát hiện những từ ngữ này một từ cũng không dùng được.

Thật sự là không thua tuyệt thế dung nhan của mười hai yêu tinh ở Vụ Ẩn Sơn, chính là bất đồng ở chỗ mười hai yêu tinh là xinh đẹp còn nam nhân này lại là oai hùng. Nhất là đôi mắt của nam nhân, tựa như khoảng không trên ngọn núi cao, trong xanh như ngọc bích lại sâu không thấy đáy, không một chút gợn sóng. Ngay cả thân kinh bách chiến như lão hổ tinh Vương Hổ cũng không tự chủ được mà sợ hãi khi đối diện với đôi mắt này.

Hơn nữa quanh thân hắn lại toát ra cổ khí thế lãnh liệt cao quý, khiến cho người ta trong nháy mắt sẽ đem dung mạo của hắn quăng ra sau đầu mà thần phục cổ khí thế này.

Chuyện . . . . . Chuyện này sao có thể được? Đường đường là lão hổ lại để một con lang hù dọa! Vương Hổ nghĩ thôi đã tức giận, hung hăng trừng mắt liếc nhìn Mộ Phi Phàm: nói nhảm, mắt đẹp thì giỏi lắm sao, tưởng là ta sợ ngươi sao?

Theo ánh mắt của Vương Hổ thì dường như muốn nói: so về trừng mắt, hắn mới không thua đâu!

Mộ Phi Phàm có chút kinh ngạc chớp chớp mi mắt, lần đầu có người dám nhìn y càn rỡ như vậy, hơn nữa cặp mắt to xinh đẹp kia không có chút dơ bẩn, thật sự kỳ lạ, cái lão Vương Liên xấu xa như vậy mà có thể dưỡng được nữ nhi. . . . .

Từ từ, nữ nhi? Mộ Phi Phàm hít một hơi thật sâu, không dám tin nhìn về phía Vương Hổ, nửa ngày mới từ hàm răng xuất ra mấy chữ “Thật can đảm! Lão già kia dám đùa giỡn ta!”

Hắn phát hiện ra sao?

Vương Hổ cả kinh: người này thật quá thông minh? Từ từ. . . . . Chuyện này không phải quan trọng! Vương Hổ, ngươi không phải là muốn ăn y sao? Còn chờ gì nữa? Oa, nhìn xem da thịt trắng trắng lại mềm mềm! Người này hương vị nhất định rất ngon.

“Ngươi tên gì?” Mộ Phi Phàm lạnh lùng hỏi.

“Ngươi tên gì?” Nửa khắc sau, không thấy trả lời Mộ Phi Phàm lại trầm giọng hỏi lần nữa.

Nhìn “tân nương” như trước không có phản ứng, Mộ Phi Phàm mặt nhăn mày nhíu ngồi xuống ghế. Y thực muốn xem thử cái người nam nhân xuất giá thay này giả câm giả điếc chuẩn bị như thế nào qua mặt mình!

Mộ Phi Phàm từ trong giỏ trái cây lấy ra một trái hương tiêu, lột ra đang chuẩn bị ăn, chợt nghe một tiếng “oạch” vang lên.

Mộ Phi Phàm cau mày nhìn qua nam nhân bên cạnh, đã thấy miệng hắn chảy nước miếng dài hơn ba thước nhìn về phía mình, hai tay mở ra như chuẩn bị tấn công, mà xem chừng ngay sau đó sẽ hướng mình tấn công.

“Ngao ô!” Vương Hổ kêu lên một tiếng cho là giống tiếng hổ gầm, tiếp theo từ nội tâm xuất ra vài phần đen tối hướng Mộ Phi Phàm đánh tới, liền một khắc lọt vào cái ôm ấp rộng lớn vững chắc.

Mộ Phi Phàm một tay ôm Vương Hổ, một tay cắn ngụm hương tiêu, mang theo ý cười nói “Muốn ôm ấp yêu thương cũng không cần gấp như vậy đi? Hay là, ngươi muốn dùng sắc đẹp dụ dỗ ta để ta quên đi việc truy cứu lại lịch của ngươi? Tốt thôi, nếu là như vậy thì ngươi phải thất vọng rồi, vì hiện tại ta có quên, ngày mai ta cũng nhất định sẽ nhớ tới.” Y bỗng nhiên nhẹ nhàng hôn lên môi Vương Hổ, sau đó cười nói “Quên đi, đêm xuân ngắn ngủi, mặc kệ thế nào, mỹ nhân chủ động cầu hoan, làm trượng phu sao có thể để ngươi thất vọng.” Y một phen ôm lấy thân thể mềm mại cân xứng của Vương Hổ, hướng thẳng giường lớn mà đi.

Hu hu hu, tính sai, hắn sao lại quên mất mình không còn là lão hổ nữa mà là hình người.

Hu hu hu, thân thể con người đáng chết mà, thật sự rất bất tiện, vốn hai chân trước mạnh mẽ giờ lại biến thành hai cánh tay khô gầy như hai cây gậy . . . . .

Trong lúc bị Mộ Phi Phàm ôm tới giường lớn, Vương Hổ còn đang cân nhắc sai lầm của bản thân, mãi đến khi Mộ Phi Phàm bắt đầu cởi quần áo của hắn xuống, hắn mới phát hiện bản thân hình như đang gặp phải nguy hiểm lớn.

.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღDuღ về bài viết trên: babygirl_19, bánh hạt sen, tam hoa
Có bài mới 23.11.2016, 13:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1793
Được thanks: 3701 lần
Điểm: 9.32
Có bài mới Re: [Đam mỹ]Hổ lạc bình dương vi khuyển thê-Lê Hoa Yên Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2

“Cút ngay.” Vương Hổ rống lên giận dữ.

Mẹ nó, đêm động phòng, trong điển tịch đều nói đây là đêm chỉ dành để làm loại chuyện kia, nhưng mà không được, hắn còn phải phi tiên! Nếu để cho người khác biết ngày đầu tiên hạ phàm hắn đã bị người ta phá thân, còn không bằng hắn đâm đầu vào một tảng đá lớn ở Vụ Ẩn Sơn tự sát cho rồi.

“Làm sao?” Mộ Phi Phàm đại khái thấy chuyện này rất buồn cười “Nương tử chắc sẽ không ngây thơ tới vậy đi? Vừa rồi rõ ràng còn nhìn vi phu chảy nước miếng, không phải sao? Sao bây giờ lại làm như trinh tiết liệt nam? Chẳng lẽ muốn chơi trò lạt mềm buộc chặt, cẩn thận không lại buộc chính mình.” Thanh âm bỗng trở nên lãnh liệt, Mộ Phi Phàm tao nhã đứng dậy, dáng vẻ tươi cười lúc nãy một chút cũng còn, từ trên cao lạnh lùng nhìn xuống Vương Hổ “Tuy rằng ta không biết lão già Vương Liên kia dùng thủ đoạn gì, nhưng ngươi về nói lại với hắn, muốn lợi dụng ta, mỹ nhân kế không thể, mặc dù mỹ nhân giống như ngươi cũng không được đâu.” Khóe miệng hắn nhếch lên thành một nụ cười lạnh khiến tim người muốn đóng băng, bỗng nhiên xoay người bỏ đi.

Vương Hổ trong lòng cảm thấy khó chịu, vì trước khi đi y tươi cười thật lạnh lùng.

Hắn không biết cảm giác này là gì, vừa định giữ y lại nói cho rõ. Từ từ! Vương Hổ, ngươi không phải đến đây để ăn người này sao? Ngươi sao lại muốn giải thích với y, có phải ngươi bị điên rồi không? Loại người lãnh huyết sắc mặt thay đổi còn nhanh hơn thời tiết, từ nay về sau y không quan tâm đến ngươi mới tốt chứ, giải thích gì mà giải thích? Dù sao cô nương kia cùng A Lang có lẽ đã sớm chạy xa hơn trăm dặm rồi, nhiệm vụ của ngươi đã hoàn thành, lúc này không đi còn đợi lúc nào?

Ngươi hiện tại là hình người, còn không được dùng pháp lực, mà con lang kia có vẻ rất khó đối phó, không bằng bây giờ rút lui rồi tính tiếp, đến sơn dã kiếm hai ba con gà rừng ăn cho đỡ thèm cái đã. . . . .

Vương Hổ ai oán nhìn hình người của mình: huhuhu, vốn thỏ rừng có mùi vị ngon hơn, nhưng nhìn lại thân thể này phỏng chừng bắt không nổi con thỏ, gà rừng tốt xấu gì cũng ngốc hơn đi.

Quyết định xong, Vương Hổ nói đi là đi. Hành lý cũng không mang theo, vốn không có gì khiến hắn để mắt tới, tay không xuất môn dễ dàng hơn.

Một canh giờ trôi qua.

Hai canh giờ trôi qua.

Sau hai canh giờ, Vương Hổ thoáng choáng váng khi phát hiện nơi này so với nơi lúc nãy mình đi qua không khác biệt mấy, đường mòn của đình viện, ngửa mặt lên trời gào to —

A a a a a, phủ đệ này sao lại lớn như vậy, thậm chí còn lớn hơn Vụ Ẩn Sơn của bọn họ!

Vương Hổ vòng vo nửa ngày cũng không tìm được cửa, tức tối đá vào cục gạch nhỏ trên đường. Hòn đá cuối cùng bị hắn đá bay vào không trung, lọt vô chuồng gà ở hậu viện, đàn gà bị quấy nhiễu mộng đẹp giống như cái nồi bị nổ.

Một trận “cục tác cục tác cục tác” vang lên, dọa Vương Hổ hết hồn, dùng cặp mắt yêu tinh để nhìn sự vật trong đêm, vừa nhìn thấy được, Vương Hổ nhất thời ngây ngẩn cả người: đây. . . . . đây là con gì mà có bộ dạng rất giống gà rừng vậy ta? Có vẻ béo tốt, ăn nhất định ngon lắm.

Nước miếng lần thứ hai chảy xuống, hắn nhịn không được tới gần chuồng gà, sau đó ngồi xổm xuống bắt đầu cẩn thận quan sát những động vật mà mình chưa biết này.

Trong viện tử của Mộ Phủ, Mộ Phi Phàm ngồi trong phòng nhàm chán thổi nước trà thượng đẳng trong chén, thỉnh thoảng nâng mắt lên nhìn ngoài sân, sắc trời dần dần sáng lên, đôi mày xinh đẹp nhịn không được khẽ nhíu, đối với mỹ nữ đứng bên cạnh đang ngáp hừ lạnh nói “Lục Bình thật sự là càng ngày càng vô dụng mà, chỉ là theo dõi một thảo bao mỹ nhân1, vậy mà theo cả đêm đến giờ chưa về.” Vừa dứt lời, một tiểu tư trẻ tuổi từ ngoài cửa đi vào, vừa thấy Mộ Phi Phàm đã bắt đầu kể khổ “Ta nói gia, ngài thật xác định vị tân phu nhân này có vấn đề sao?” Hắn vừa nói vừa kiếm chỗ ngồi xuống, lau đi sương sớm trên người, quay qua cười nói với mỹ nữ “Tiểu Phàm tỷ tỷ, cho ta chén trà uống đi, lần này thật là một đêm oan khuất chết ta mà.”

Thảo bao mỹ nhân: mỹ nhân ngu ngốc

Nữ tử tên Tiểu Phàm trừng mắt liếc hắn một cái, nhẹ nhàng trách mắng “Còn chưa đánh ngươi, ngươi lại còn kêu oan.” Tuy rằng miệng nói thế, tay vẫn đưa cho thiếu niên tên Lục Bình một chén trà. Lục Bình tiếp nhận uống một hơi hết sạch, sau đó nhìn về hướng chủ tử đang lẳng lặng chờ hắn giải thích, lau miệng đáp “Gia, vị tân phu nhân này của ngài, nếu không phải là ngốc tử thì, hắc hắc, chính là đại nhân vật nha! Có điều, nô tài cảm thấy nếu so ra thì hắn giống cái trước hơn.”

Mộ Phi Phàm thoáng hạ mi “Hửm? Đây là ý gì?” Y nhấp một ngụm trà, sau đó chợt nghe Lục Bình phát ra vài tiếng “khanh khách”, rồi mới thao thao bất tuyệt nói “Gia, từ lúc nô tài tới, đã thấy vị tân phu nhân này đi ra, vốn tưởng rằng hắn đã trộm thứ gì của chúng ta rồi muốn trốn đi, nhưng cẩn thận để ý thì thấy hai tay hắn trống trơn, sách, tiểu mỹ nhân như vậy mặc một thân cát phục, dáng người thon thả cân xứng, thoạt nhìn cũng không giống như có cải trang giấu giếm cái gì, sách, thật sự là một tiểu mỹ nhân xinh đẹp. . . . .” Hắn dường như định tán thưởng thêm vài câu, lại thấy chủ tử bỗng nhiên ngẩng đầu, tầm mắt sắc bén như dao hướng hắn như muốn lăng trì xử tử.

Lục Bình bị ánh mắt sắc bén như dao nhìn sợ tới mức run run, quả nhiên nghe Mộ Phi Phàm âm trầm mở miệng nói “Ngươi rất thích hắn? Ngày mai ta liền tặng hắn cho ngươi, thế nào hả?”

Lục Bình run rẩy, dù sao hắn và Tiểu Phàm cũng đi theo chủ tử từ nhỏ, xem như hai người duy nhất dám ở trước mặt chủ tử mà tranh luận, vội vàng cười trừ, nói “Miễn miễn, gia thật muốn đưa cũng nên có thành ý chút, xem ánh mắt kia, nô tài nếu dám tiếp nhận chỉ sợ ngày mai ngay cả thi thể toàn vẹn cũng tìm không thấy.” Nghe thấy Mộ Phi Phàm hừ một tiếng, hắn lại ha hả tiếp tục nói “Dù sao thì nô tài đi theo nữa ngày cuối cùng đưa ra kết luận, tân phu nhân không hề bí mật mang theo gì cả. Nô tài còn đang cảm thấy kỳ lạ khó hiểu thì phu nhân liền mang theo ta đi lòng vòng trong phủ, ngài thật không biết, người kia thật sự mù đường, giống như vậy đi không dưới mười vòng, những nơi quan trọng một chỗ hắn cũng không đi, nô tài thực hoài nghi là hắn đang dò đường, khiến nô tài gấp tới nỗi thiếu điều xông ra chỉ đường. Hơn nữa tới cuối cùng, hắn cũng không thèm nghiên cứu nữa, đường đi nhà chúng ta đều không phải là trải đá sao? Tốt thôi, đá đều trở thành vật cho hắn trút giận, loạn đá làm trời đầy mưa đá! Nô tài cũng trúng hơn mười viên, nhìn xem này, trên đầu vẫn còn hai khối u đây. Má ơi, lần tới nếu nô tài còn đi theo hắn, chuẩn bị không tốt có khi mạng nhỏ này cũng không còn nữa!”

Mộ Phi Phàm trừng mắt liếc hắn một cái, không kiên nhẫn nói “Được rồi, đừng nói dong dài nữa, vào trọng tâm đi.” Bản thân y cũng không phát giác, trong quá trình nghe chuyện dài dòng vô nghĩa đã bất tri bất giác đã uống hết một ly trà đậm.

“Vâng, gia.” Lục Bình lên tiếng trả lời rồi nhịn không được ý cười “Dù sao thì, gia, sau khi đá thạch tử trúng vào chuồng gà, nơi đó lập tức ồn ào lên, nô tài không biết mọi người có nghe thấy tiếng gáy hay không nhưng giờ thì ta hiểu cái gì kêu là thiên hạ đại loạn rồi!”

Nói đến đây, Tiểu Phàm không nhịn được xen mồm vào “Nghe thấy được nghe thấy được, ta với gia còn đang thấy kỳ lạ, sao mới nữa đêm mà gà đã gáy ầm ĩ vậy chứ. Ngươi mau nói tiếp phần sau đi, thực là gấp chết người mà.”

“Phần sau?” Lục Bình giả vờ ngạc nhiên kêu “Làm gì còn có phần sau? Không có phần sau, vừa gáy lên, phu nhân liền ngồi xổm trước chuồng gà, vẫn ngồi chồm hổm như thế suốt nửa đêm, giống như con chồn vậy đều hiện lên vẻ tiếc rẻ. Giờ làm sao nữa? Nô tài thật sự chịu không nổi chạy về, phỏng chừng hiện tại còn đang ngồi chồm hổm tại chỗ đó.”

Hắn hơi hoài nghi nhìn về phía Mộ Phi Phàm “Gia, ngài có đem văn kiện cơ mật chôn tại chuồng gà không, để cho lão già Vương Liên kia biết được. . . . .” Còn chưa dứt lời, chỉ thấy khuôn mặt của chủ tử luôn luôn lãnh liệt tao nhã co giật vài cái, phiền muộn nói “Văn kiện cơ mật chôn ở chuồng gà? Thiệt tình chỉ có ngươi mới nghĩ ra được thôi! Được rồi, theo cả đêm cũng mệt rồi, ngươi lui xuống nghỉ ngơi đi.”

Lục Bình vâng lời lui xuống, Mộ Phi Phàm khẽ ngã đầu chợp mắt rơi vào trầm tư.

Y nhớ tới ánh mắt kia của Vương Hổ trong suốt không dấy lên chút dơ bẩn xấu xa hay tham lam dục vọng, rồi bắt đầu hồi tưởng đến tình cảnh đêm qua được Lục Bình thuật lại, khóe miệng không nhịn được bật cười.

Ha hả, ngồi xổm trước chuồng gà, giống như chồn, là thèm thịt gà sao? Ừm, ngẫm lại đêm qua hắn chảy nước miếng thế kia, chuyện này cũng không phải không có khả năng!

Tâm tình chợt buông lỏng, người như vậy tuyệt đối không thể trở thành gian tế được, mà Vương Liên cũng là người khôn khéo, không có khả năng nhìn lầm người. Không chừng lúc đó lão gia hỏa Vương Liên kia gặp chuyện bất trắc, đành phải tạm thời tìm đại người nào đó thay thế. Dù sao chuyện này cũng phải điều tra kỹ càng, không thể phớt lờ.

Cơ bản ngoài chuyện Vương Hổ là gian tế tạm thời có thể loại trừ, Mộ Phi Phàm tâm tình chợt tốt lên.

Nâng chén trà lên nhấp một ngụm, mới phát hiện trà đã sớm uống cạn rồi.

Tiểu Phàm đứng bên cạnh hồi lâu nhưng không dám quấy nhiễu chủ nhân.

Lúc thấy động tác này của hắn, vừa vội châm thêm trà, vừa khuyên nhủ “Gia cũng nên ngủ một lát đi, gia cả đêm qua không chợp mắt, vẫn là nhân lúc bây giờ còn sớm ngủ một chút, lát sau lại phải mang theo lục phu nhân đi thỉnh an lão phu nhân nữa.”

Mộ Phi Phàm khoát tay nói “Thôi, ta cũng không mệt, à lần trước Phùng Dạ Bạch có gởi thư nói dự định đến chơi một chuyến, cũng không biết vì sao không chịu ghé qua đây, aizz, đám bằng hữu chúng ta thiên nam địa bắc thật khó tề tựu một chỗ. Nghe nói y vừa định khai trương một tiệm gạo ở trong thành, không bằng nhân dịp rảnh rỗi đi chọn ít lễ vật mừng y khai trương.”

Tiểu Phàm vừa nghe, vừa cầm chìa khóa khố phòng đi theo y ra khỏi phòng.

Nói về Vương Hổ, hắn ngồi chồm hổm trước chuồng gà suốt nửa đêm, thẳng đến hừng đông, vừa mới xác định được mấy con vật trước mắt này hẳn không có gì nguy hiểm mà lại thực dễ dàng vồ được. Còn không đợi hắn thay đổi hành động, trời đã sáng rồi, một đám người hầu cầm theo chậu rửa mặt, khăn lau và vân vân đi qua đi lại, hắn đợi hồi lâu, nhưng người càng ngày càng náo nhiệt càng lúc càng đông.

Vương Hổ rốt cục nhận thức được hôm nay chính mình đừng mong đem mấy thứ này ăn vào miệng.

Quên đi, dù sao ngày tháng trong phủ còn dài, đêm nay lại đến ăn cũng như nhau thôi. Hắn tự an ủi mình một phen, liền lửng thững trở về, vừa mỉm cười đáp lại ánh mắt của đám người hầu.

Đang đi tới, chợt nghe phía trước truyền đến một thanh âm trong trẻo tràn đầy tức giận nói “Các ngươi dựa vào cái gì, phu nhân đang ốm đau trên giường, ngươi bất quá chỉ là hạ nhân mà dám kiêu ngạo như vậy, nhờ ngươi đoan bát dược ngươi nửa ngày cũng không làm, các ngươi thật không sợ ta đi cáo trạng với gia, đuổi hết các ngươi đi sao?”

“Ý, nội chiến nội chiến nha.” Vương Hổ có chút hưng phấn tiến về trước hai bước. Sách, nhân gian thật là tốt, chuyện đơn giản vậy mà cũng dậy lên nội chiến, thông minh tài trí của ta ruốt cục có chỗ phát huy rồi, hắc hắc, đến lúc đó để cho tên sài lang kia nhìn rõ năng lực của ta, y quản hạ nhân trong phủ không tốt bị ta hai ba chiêu đã bình định được.

Vương Hổ còn đang miên man mộng tưởng, đi đến nơi chuyện phát sinh, quả nhiên, chỉ thấy một tiểu nha đầu thanh tú đang đứng ở kia, ánh mắt hồng hồng lại quyết không rơi lệ, trước mặt nàng là một tên người hầu dáng vẻ kêu ngạo.

“Hoa Chi tỷ, ngươi cũng đừng lấy lông gà làm như lệnh tiễn. Ai chẳng biết vì cái gì mà gia thú đại phu nhân? Còn muốn đi cáo trạng? Ngươi thử đi, ngươi xem thử xem gia có phản ứng không, đừng nói tới hôm qua vừa mới thú tân phu nhân, dù là bình thường gia có để ý nàng sống hay chết sao? Ta đi đoan dược, ngươi cũng không hỏi phòng bếp xem có chịu sắc dược hay không? Gia vừa mới truyền lệnh, đôn canh gà cho tân phu nhân, lúc này tốt nhất ngươi đừng đi để thêm phiền.” Nói xong tên người hầu cười quái dị rồi nghênh ngang bước đi.

Chỉ còn lại Hoa Chi đứng tại chỗ oán hận mắng mấy tiếng, rồi không nề hà gì xoay người rời đi.

Vương Hổ một chút cũng không dự đoán được trận nội chiến này chấm dứt nhanh chóng rõ ràng như vậy, thông minh tài trí của mình còn chưa dùng tới nữa mà.

Hồi tưởng lời vừa rồi người hầu nói, gia là ai? Phải con sài lang tối hôm qua không nhỉ? Đôn canh gà? Đem đưa cho lục phu nhân? Lục phu nhân hình như là hắn, canh gà là cái gì vậy?

Một chuỗi nghi vấn hiện ra trong đầu hắn, bất quá quên đi, sau này tìm hiểu rõ ràng vậy, nhưng tiểu cô nương vừa rồi, một bộ dáng trung thành hộ chủ khiến cho hắn hứng thú, dù sao cũng không có gì làm, không bằng đi xem thử! Lúc ở trên núi xem điển tịch, trong chuyện xưa các đại phu nhân đều là phi thường lợi hại, hiếm khi được vào nhân gian lại gặp phải một đại phu nhân đáng thương, cần tìm hiểu kỹ mới được.

Ôm ấp tâm tình tò mò này, Vương Hổ liền bắt lấy một người hầu kêu hắn dẫn đường đi tới chỗ ở của đại phu nhân Mộ Phi Phàm.

Người hầu kia vừa đi vừa không nhịn được lén liếc mắt nhìn hắn, bộ dáng như chuẩn bị xem kịch vui.

Chỉ là Vương Hổ đương nhiên không hiểu vẻ mặt này là có ý tứ gì, hắn không kiềm được đưa tay lên sờ sờ mặt mình, trong lòng lập tức nhảy dựng lên: chết rồi, sáng sớm hôm nay quên mất rửa mặt, khó trách người hầu cứ hay nhìn ta, không biết thành cái dạng gì đây? Ta chính là lão hổ tinh yêu sạch sẽ mà!

Nghĩ vậy, Vương Hổ liền gọi người hầu lại, bảo hắn ở chỗ này đợi mình, sau đó chạy đến bờ hồ cách đó không xa, đưa tay vào trong nước quạt quạt vài cái rồi đưa lên lau mặt, bộ dáng giống như mèo con rửa mặt vậy.

Lúc Mộ Phi Phàm cùng Lục Bình, Tiểu Phàm đi ra hậu viện tìm Vương Hổ thì trời đã sáng rồi.

Nghĩ rằng lão nương còn đang chờ mình và tân nương tử đến thỉnh an, tưởng tượng đến phản ứng của lão nương ngày ngày ăn chay niệm phật gặp “chàng” Vương Hổ liền kích động muốn cười to, thậm chí có thể nói, cả đời này y chưa từng đối với việc gì chờ mong như vậy, cho nên hữu chờ tả chờ cũng không thấy Vương Hổ đến, y liền phá lệ tự hạ thấp địa vị của mình, cùng hai tâm phúc đến hậu viên tìm người.

“Gia, ngươi đoán thử xem phu nhân đang ở đâu? Hắn chắc sẽ không còn ngồi xổm trước chuồng gà đi? Trời ạ, nếu chuyện này để hạ nhân trong phủ nhìn thấy, sách, chỉ cần nước miếng thôi cũng có thể dìm hắn chết đuối, như vậy thật không ra cái dạng gì. . . . .” Lục Bình vừa đi vừa lải nhải.

Chợt thấy Mộ Phi Phàm ngừng cước bộ, thanh âm có chút quái dị “Không có, hắn không có ngồi xổm trước chuồng gà.”

“Gia làm sao biết được?” Lục Bình kinh ngạc nhìn về phía chủ tử. Chẳng lẽ gia học được thuật đoán mệnh? Điều này không có khả năng. Ngay sau đó hắn nghe thấy thanh âm như gà bị cắt tiết của Tiểu Phàm, cái loại âm điệu quái dị như phát ra từ lỗ hỏng trên cuống họng vậy “Bởi vì gia nhìn thấy hắn rồi.”

“Đâu, ở đâu?” Lục Bình tò mò nhìn xung quanh, cuối cùng cũng nhìn thấy Vương Hổ đang đứng rửa mặt ở bên hồ, hắn nhìn hồi lâu, mới hỏi chủ tử anh minh vĩ đại của mình “Gia, tân phu nhân . . . . . hắn . . . . . hắn đang làm cái gì vậy?”

Không, sẽ không phải đi! Tân phu nhân sẽ không phải là đang rửa mặt chứ! Hắn là người, không phải mèo, đúng vậy, hắn chính là . . . . . chính là cảm thấy nước trong hồ thật mát mẻ trong trẻo nên mới chơi đùa mà thôi, hắn tuyệt đối không phải đang rửa mặt!

Khóe miệng Mộ Phi Phàm co giật vài cái, vẫn đợi động tác xoa xoa rửa mặt của Vương Hổ hoàn thành xong hết, thân hình cân đối đứng lên duỗi thắt lưng duyên dáng, y mới hạ hạ mắt nói “Xem ra hắn thật sự là đang rửa mặt, không sai.”

Y đưa ra kết luận, sau đó nghe thấy tiếng rên rỉ của hai tâm phúc bên cạnh, thật ra y cũng rất muốn vì nam thiếp khác xa người thường này mà rên rỉ vài tiếng.

“Được rồi, chúng ta nhanh chóng đi qua đi, bằng không một hồi không biết hắn lại chạy đi đâu.” Y nói xong, bước lên cây cầu tinh xảo thanh tú, đi về hướng Vương Hổ.

Cùng lúc đó, Vương Hổ đang oán hận dùng hình người thật bất tiện —

Thật là, tay của loài người dùng không tốt tí nào, ngay cả mấy cái lông dày cũng không có, mà thịt đệm mềm mại cũng không luôn, sách, so với lão hổ bọn họ thật sự kém xa mà.

Vương Hổ nhìn thấy cánh rừng nhỏ cách đó không xa, vô cùng đau lòng thở dài, nếu không phải trước đây đã ước định cùng đồng bọn không được phép biến thân, hắn đã sớm biến trở lại hình dáng lão hổ chạy vào rừng núi xinh đẹp kia rồi.

“Phu nhân dừng bước.” Phía sau truyền đến một thanh âm lãnh liệt, Vương Hổ trái nhìn phải nhìn, dường như không có phu nhân nào khác, hắn quay đầu lại, chỉ thấy Mộ Phi Phàm mang theo Lục Bình cùng Tiểu Phàm đuổi theo lại đây. Đại khái y cũng thấy được kêu Vương Hổ là phu nhân thật kỳ quái, vì thế trực tiếp hỏi “Ngươi tên gì?”

“Ngươi đuổi theo lại đây chỉ để hỏi ta tên gì à?” Vương Hổ ngạc nhiên hỏi.

“Không phải.” Mộ Phi Phàm thở dài, chưa từng có người nào giống như Vương Hổ dám đối xử với y như thế, bị câu hỏi của hắn làm cho không dám giương mắt lên nhìn hắn, càng không dám hỏi lại, có điều nhìn thoáng qua Vương Hổ tóc dài đến thắt lưng, được cố định đơn giản bởi một cây trâm, không tự giác phát ra một phần anh khí xinh đẹp mê người, lời răn dạy còn chưa nói ra đã nuốt trở lại bụng rồi.

“Ta tên Vương Hổ, lão hổ vua trong loài thú.” Bốn chữ “vua trong loài thú” được Vương Hổ nói ra thực ngân nga, xem ra với hắn, bốn chữ này chính là oai phong lẫm liệt.

Ai ngờ mới vừa nói xong, Tiểu Phàm liền cười ra tiếng “Vương Hổ, phu nhân, nô tỳ thấy người gọi là yêu hồ còn đúng hơn, người xinh đẹp như vậy, nô tỳ trước đây nghe nói hồ ly tinh mới có thể như vậy.”

Bởi vì Mộ Phi Phàm đối với năm vị phu nhân kia chưa hề để ý, cho nên chuyện phòng sự trong phủ chân chính đều do Tiểu Phàm quản lý, các vị phu nhân còn không có dám đắc tội với “tiểu lạt tiêu” 2 này, mà nàng cũng có chút xem thường mấy nữ tử thị hầu kia nên trong lời nói cũng không mấy khách khí. Bởi vậy mới dám đối Vương Hổ lớn gan như vậy.

Tiểu lạt tiêu: cây ớt nhỏ

Vương Hổ nghe vậy bị dọa tới một thân mồ hôi lạnh, nghĩ thầm, nữ tử này thế nhưng lại biết hồ ly tinh, về sau không thể coi thường, xứng đáng làm người phải để tâm.

Thấy hắn đột nhiên bồn chồn, Mộ Phi Phàm hung hăng trừng mắt liếc Tiểu Phàm một cái. Cái liếc mắt này liền làm cho Tiểu Phàm hiểu được phân lượng của nam phu nhân này ở trước mặt chủ tử so với các vị phu nhân trước đây có khác, tuy rằng không biết về sau sẽ thế nào, nhưng hiện tại xem ra mình không thể đắc tội. Vì thế nàng thực nhu thuận ngậm lại miệng, hướng Vương Hổ tươi cười ngọt ngào.

“Ta tên Mộ Phi Phàm, ngươi về sau gọi ta Phi Phàm được rồi.” Mộ Phi Phàm dắt tay hắn đi, ừm, cảm giác thực không giống với người khác, không hoàn toàn mềm mại như nữ tử mà có thêm một phần thon dài dẻo dai của nam tử, cầm ở trong tay vô cùng thoải mái, ở trong lòng y âm thầm đánh giá, trong nháy mắt liền yêu cảm giác tay trong tay như thế này.

“Ta không hỏi tên ngươi.” Vương Hổ có chút hoang mang nói, nhất thời làm cho Lục Bình và Tiểu Phàm ở phía sau suýt nữa ngã nhào.

Định lực của Mộ Phi Phàm hiển nhiên phải cao hơn nhiều so với hai tâm phúc, có điều y vẫn dừng lại cước bộ một chút mà thôi, cầm tay Vương Hổ không chút thả lỏng “Ừ, ta biết, nhưng về sau nếu phải ở chung, đương nhiên phải biết tên của nhau. Tiểu lão hổ, về sau ta sẽ gọi ngươi như vậy đi, ngươi vừa rồi ở bên hồ làm gì vậy?”

“Ta . . . . . Ta ở bên hồ rửa mặt.” Vương Hổ có chút chột dạ trả lời. Mộ Phi Phàm này nói chuyện thật chuẩn, chính mình cũng không phải là một lão hổ sao? Chẳng qua không phải tiểu lão hổ mà là lão lão hổ, hẳn là lão hổ tổ tông đi.

“Nga.” Mộ Phi Phàm phát ra thanh âm rên rỉ, có được đáp áp khẳng định từ miệng của Vương Hổ, hồi tưởng đến bộ dáng rửa mặt đầy thú vị vừa rồi của hắn, y không biết tư vị đang nổi lên trong lòng là gì, bất quá có luồng nhiệt lưu phát sinh chạy tới hạ thân làm y thiếu chút nữa xấu mặt.

Mộ Phi Phàm ngoài mặt bình tĩnh còn trong lòng thì thở dài: Y . . . . . sẽ không để tâm đến bổn lão hổ này chứ? Lão nương nói Tiền bán tiên phán như đinh đóng cột rằng tính ra được người mà mình sẽ yêu thương là lục phu nhân, còn vì mình mà sinh hài tử, hơn nữa từ nay về sau không thể tự thoát ra, còn nói hai người bọn họ nhất định trải qua đủ loại khó khăn trở ngại mới có thể chung thành quyến thuộc, nói mình còn có thể vì ái nhân giải tán toàn bộ thê thiếp. . . . .

Mộ Phi Phàm lại nhìn nhìn Vương Hổ, lặng lẽ ở trong lòng trở mình xem thường: sẽ không, mình sẽ không để tâm đến hắn, cũng không để bất luận kẻ nào ở trong lòng. Bởi vì Vương Hổ rõ ràng là nam nhân, không thể sinh hài tử, mà hắn trùng hợp cũng là lục phu nhân của mình, cho nên y sẽ không ngốc tới nỗi tin tưởng vị “lục phu nhân” này có thể vì y mà sinh hài tử — đương nhiên, quan trọng nhất là, y nhất định sẽ không yêu bất kỳ người nào! Lại càng không thể thả vị đại phu nhân kia của y rời khỏi Mộ phủ —

Mộ Phi Phàm híp mắt cười lạnh: mới ba năm mà thôi, trả thù chỉ vừa mới bắt đầu. Hắn sao có thể dễ dàng phóng thích ả và gia tộc của ả tự do được?

.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღDuღ về bài viết trên: bánh hạt sen, tam hoa
Có bài mới 23.11.2016, 13:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1793
Được thanks: 3701 lần
Điểm: 9.32
Có bài mới Re: [Đam mỹ]Hổ lạc bình dương vi khuyển thê-Lê Hoa Yên Vũ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3

“Mộ Phi Phàm, chúng ta đang đi đâu?” Vương Hổ bị Mộ Phi Phàm kéo đi, sự nhạy cảm của yêu tinh khiến hắn phát giác tình hình lúc này có gì đó không bình thường.

Vương Hổ nghiêng đầu nhìn vào mắt Mộ Phi Phàm, lo sợ nghĩ thầm trong bụng: Sao vậy? Hay là sài lang này nhận ra mình là yêu tinh, muốn đem mình tới đại sảnh rồi mời đạo sĩ hay hòa thượng tới thu phục mình, hừ hừ, chuyện này không phải không có khả năng, cô nương kia vừa rồi không phải nói mình hẳn là yêu tinh sao? Hơn nữa Mộ Phi Phàm cũng kêu mình là tiểu lão hổ. . . . .

Hắn càng nghĩ lại càng cảm thấy rất đúng. Nhớ tới trước khi chia tay, mọi người ước định không đến giờ phút sinh tử trước mắt không được sử dụng pháp lực, nhưng hiện giờ đã đến nước rồi, vậy mình đành bất chấp tất cả vậy!

Nghĩ tới đây, Vương Hổ lập tức xuất yêu khí hộ thể che kín toàn thân, trong lòng bàn tay cũng âm thầm hội tụ một đạo quang tiễn, chỉ cần thấy đạo sĩ hay hòa thượng liền bắn ra, tiên hạ thủ vi cường!

Đúng lúc này, thanh âm của Mộ Phi Phàm vang lên “Nương, ta cùng tiểu lão hổ đến thỉnh an người.” Thật làm cho hắn thiếu chút nữa ngã nhào.

“Sao . . . . . Sao lại là nương của hắn?” Vương Hổ bối rối vô cùng, cố gắng khiến thân mình đứng vững, chân tay lúng túng còn làm bộ như rất bình tĩnh thu hồi yêu khí hộ thể — Đúng rồi! Trong tay, trong tay còn có một đạo quang tiễn!

Thu lại, đều phải thu lại!

Vương Hổ vội đến đầu đổ đầy mồ hôi, sau đó nghe thấy trước mặt một thanh âm hiền lành nói “Phi Phàm, là con mang lục phu nhân đến thỉnh an nương sao? Nhưng mà hài tử này? Cúi đầu như vậy là bị làm sao đấy?”

“A? A? Là hỏi ta chăng?” Vương Hổ vội vàng hướng về phía đó ngẩng đầu dậy, trán cùng chóp mũi bởi vì đột nhiên thu hồi pháp lực mà chảy ra mồ hôi lạnh. “Cái kia . . . . . Cái kia ha hả, là ta, ta . . . . . ta làm sao, Mộ Phi Phàm, di? Mộ Phi Phàm đâu?” Hắn xoay người nhìn xung quanh, người đâu? Mộ Phi Phàm như thế nào không thấy?

“Ta đây.” Thanh âm bất đắc dĩ từ phía dưới truyền lên, Vương Hổ cúi đầu nhìn, chỉ thấy Mộ Phi Phàm quỳ gối trên một cái đệm hương bồ, mà trước mặt của mình cũng đang trải một cái như vậy.

Hử? Đây là ý gì? Để hắn quỳ xuống sao? Không phải chứ, bắt hắn đường đường lão hổ tinh sắp phi tiên quỳ trước một lão phu nhân trần gian!?

Vương Hổ trong lòng phi thường khó chịu, vậy mà Mộ Phi Phàm còn trầm giọng kêu “Tiểu lão hổ, nhanh quỳ xuống thỉnh an nương.”

Mộ Phi Phàm giờ phút này thực là khâm phục Vương Hổ. Từ lúc theo vào phòng, đầu tiên thì hắn té ngã, cúi đầu, xoay quanh, làm mình vội chết được. Hiện tại còn ngây ngốc ở phương nào, không thấy chính mình đã quỳ xuống sao, lại thấy Vương Hổ chỉ tay vào mũi mình cao giọng hỏi “Cái gì? Kêu ta quỳ xuống sao?” Y rốt cuộc không nhịn được, một phen túm lấy Vương Hổ quỳ xuống, liếc mắt qua nha hoàn bên cạnh, nha hoàn lập tức nhu thuận dâng trà lên.

Vương Hổ đưa tay tiếp nhận, tiếp theo cảm kích nói lời cảm ơn với nha hoàn kia “Cảm ơn, kỳ thật nha, sao ngươi lại biết ta đang khát nước?” Hắn đưa chén trà lên uống một hơi cạn sạch, sau đó đem chén trà trống không trả lại cho tiểu nha hoàn đang trợn mắt há mồm. “À ừm, có thể làm phiền ngươi đổi cho ta một bình trà lớn không, nhiêu đây nước uống không đã khát.” Hắn nói xong, tất cả người trong phòng trừ Mộ Phi Phàm đang quỳ cùng lão phu nhân ra đều té ngã ngửa mặt lên trời.

Mộ Phi Phàm thiếu chút nữa thở không ra hơi, đời nay y chưa bao giờ thiếu kiên nhẫn như lúc này, vừa định rống lên, lại nghe thấy một trận cười to từ ghế trên truyền đến, lão phu nhân ngồi ở đó cười đến vỗ tay nói “Hảo, hảo hài tử, tuy rằng . . . . . dáng người hơi kém một chút, nhưng tính tình thật thà, trách không được Tiền tiên sinh nói Phi Phàm sẽ vì lục phu nhân này mà hồi tâm, ha ha ha, rất tốt, chỉ có hài tử như vậy mới đáng giá để Phi Phàm thật tâm bảo hộ, à, lại nói, đại khái cũng chỉ có hài tử như vậy mới có thể thu phục được tiểu dã lang này thôi, ha hả, được, xem ra lão phu nhân ta lần này thật sự có thể ôm tôn tử rồi.” Nàng vừa nói vừa nhìn về phía bọn nha hoàn còn đang chịu đả kích, trung khí thập phần quát “Còn ở đó mà thất thần? Nhanh chóng đi châm trà cho lục phu nhân đi, nhớ kỹ, dùng bình lớn.”

Vương Hổ liếc mắt nhìn sang Mộ Phi Phàm quỳ bên cạnh, sắc mặt của y đã tức giận đến xanh mét, trộm nuốt một ngụm nước bọt, thầm nghĩ ngay cả nương cũng nói y là tiểu dã lang, có thể thấy được y cùng lang quả thật có quan hệ sâu xa, chỉ tiếc con lang này thoạt nhìn thật sự rất lợi hại, huhu, ta đường đường là lão hổ tinh thế mà ăn không nổi một con lang, thật sự rất mất mặt.

Tuy rằng sớm đã biết đức hạnh của lão nương nhà mình nhưng Mộ Phi Phàm vẫn tức giận!

Nghe đi nghe đi, thế nhưng lại gọi nhi tử của mình là dã lang, người không biết không khéo còn tưởng rằng đây là mẹ kế của mình nữa? Y tức giận nhìn về phía lão nương nhà mình “Làm ơn đi, nương, nương nhìn cho kỹ đi? Tiểu lão hổ là nam nhân, vị Tiền bán tiên kia nói hắn có thể vì con sinh hài tử, nương tin sao?” Nhìn thấy lão nương nhà mình sắc mặt đại biến, khó chịu bực bội trong lòng đều bị quét sạch: hừ, nhiều năm như vậy, lúc này rốt cục hòa nhau một lần, để xem nàng sau này còn dám kêu mình cưới một rồi lại một phòng thiếp thị hay không.

“Cái . . . . . cái gì? Nam . . . . . nam nhân?” Lão phu nhân lập tức đứng lên, đi quanh Vương Hổ ba vòng “Không thể nào, tuyệt đối không thể, con nhìn bộ dạng của hài tử này xem, môi hồng răng trắng, lão thân ta còn chưa từng gặp qua hài tử xinh đẹp như vậy. Hắn làm sao có thể là nam nhân được? Hừ, đừng cho rằng ta mắt mờ, liền cho hắn chải đầu giống nam nhân đến lừa ta?”

Mộ Phi Phàm cố nén cười “Mẫu thân nói sao chứ? Con nào dám lừa người, ai mà chẳng biết lão nhân gia người tuy đã hơn sáu mươi tuổi, nhưng mắt tuyệt đối là sáng như sao, có điều người thử nhìn kỹ lại xem. Tiểu lão hổ toàn thân hắn ngoại trừ tướng mạo xinh đẹp, còn có điểm nào giống nữ nhân đâu?” Lúc này y không còn lãnh khốc giống đêm qua nữa mà lại giống như tiểu hài tử nghịch ngợm trêu cợt mẫu thân, liền khiến Vương Hổ là yêu tinh thuần khiết trong sáng, cũng bất chợt cảm thấy được phần thân tình ấm áp che đậy trong đó mà tâm tình rung động.

Khi nói chuyện, lão phu nhân đã cẩn trọng đánh giá lại Vương Hổ từ trên xuống dưới, lúc sau phát hiện hắn thật sự là nam nhân, nàng đờ người ra sửng sốt hết nửa khắc, bỗng nhiên ném long đầu quải trượng đi. Đặt mông ngồi xuống đất kêu khóc om sòm cả lên “Ai gia ông trời ơi, ta không muốn sống nữa, người đuôi mù sao, sao lại để ta dưỡng ra thứ nhi tử bất hiếu như vậy, lại cố ý thú một nam nhân về chọc tức ta, lão thiên gia, người làm cho ta đau tim, trúng phong, phúc trướng, bệnh gì cũng đều phát tác hết đi, ta không cần sống, đến lúc đó lưỡng thối nhất đặng, ta không quản nhi tử bất hiếu này thú ai nữa! Ai da ông trời ơi.” Nguyên bản khuôn mặt hiền lành của lão phu nhân lúc này lại hai tay vỗ đất, nước mắt nước mũi chảy dài rất thương tâm.

Mộ Phi Phàm khuôn mặt run rẩy vài cái: lại như thế rồi! Không biết lần này có thật sự phát bệnh không.

Hiện tại Mộ Phi Phàm có chút hối hận, dù sao cũng là mẫu thân của mình, tuổi cũng đã lớn, vạn nhất gặp đả kích quá lớn mà tức giận đến ngạt thở làm sao bây giờ? Lúc trước cũng không phải nàng chưa từng bệnh.

Y vội vàng tiến lên nâng lão nương dậy, song nói với Tiểu Phàm “Phái người đi mời Phùng đại phu đến đây, nếu nương thật sự phát bệnh còn kịp thời chữa trị, đúng rồi, lại đi hiệu thuốc chuẩn bị. . . . .” Lời còn chưa nói xong, Vương Hổ đã lại gần, nhìn kỹ lão phu nhân, hắn bỗng nhiên khó hiểu nói “Mộ Phi Phàm, ngươi khẩn trương cái gì? Nương của ngươi sức khỏe rất tốt, muốn sống đến trăm tuổi cũng không thành vấn đề, mời đại phu làm gì?”

Mộ Phi Phàm không vui nói “Tiểu lão hổ! Không biết không được nói bừa, nương bệnh cũ rất nhiều, chịu phải đả kích dễ tái phát. Hôm nay là ta suy nghĩ không chu toàn, một lòng thầm nghĩ trả chút thù chuyện nương đã ép buộc ta thú lục phòng tiểu thiếp, muốn cho nương nhìn xem đệ lục phòng tiểu thiếp này là nam nhân sẽ không thể sinh hài tử, thế nhưng quên rằng nương có bệnh trong người, aiz, cũng do đã vài năm rồi nương không có phát bệnh, mới làm cho ta sơ ý đến vậy.”

Vương Hổ nghiêng đầu “Phải vậy không? Không nghĩ tới ngươi là người ngoài mặt lãnh liệt vậy mà thiện tâm, hiếu thuận với mẫu thân của mình như vậy.” Nói xong hắn lại quay đầu nhìn kỹ lão phu nhân, sau đó khó hiểu nói “Không đúng đâu, lão phu nhân rõ ràng không hề có bệnh gì cả, Mộ Phi Phàm, ta cũng biết chút ít về y thuật, lão phu nhân có bệnh hay không không thể qua mặt ta được. Chẩn bệnh cho nương ngươi đến tột cùng là đại phu nào? Ta xem hắn tám phần là lang băm rồi, muốn lừa gạt ngân lượng chẩn bệnh của ngươi mới cố ý nói nương của ngươi bệnh.”

Bộ dạng biết hết mọi việc của hắn, khiến cho Mộ Phi Phàm cũng bắt đầu hoài nghi, lại cúi đầu nhìn về phía lão nương của mình, chỉ thấy bà trợn mắt há mồm nhìn Vương Hổ, trong mắt tràn đầy kinh ngạc và chột dạ.

Mộ Phi Phàm lập tức hiểu ra mọi chuyện, hừ, cười lạnh đứng lên nói “Giỏi! Lão nương, xem như nương lợi hại! Lại dám dùng chiêu này với nhi tử! Hừ, đời này không ai có thể gạt được con, nương là người đầu tiên, chắc trong lòng nương đang thầm cười trộm đi.” Y nói xong liền xoay người bước đi, một bên đối Lục Bình nói “Đợi Phùng lão đầu đến đây, bảo lão đến thư phòng của ta một chuyến, tiểu lão hổ, chúng ta đi, không cần kính trà nữa.”

Vương Hổ vội vàng đứng dậy đi đến bên cạnh Mộ Phi Phàm. Nghĩ nghĩ, nhịn không được quay đầu lại nói “Đúng rồi, lão phu nhân, ngài căn bản không cần đến long đầu quải trượng, ngài đi đứng rất linh hoạt, cầm theo mấy thứ đó chỉ thêm vướng bận thôi.” Nói xong câu đó, hắn mới hài lòng bước theo Mộ Phi Phàm rời khỏi phòng của lão phu nhân.

Dọc theo đường đi Mộ Phi Phàm không hé môi nửa lời, Vương Hổ đi theo y hồi lâu, thấy Lục Bình và Tiểu Phàm đều sợ đến mức không dám lên tiếng, hắn không khỏi thấy kỳ lạ, kéo kéo tay áo của Mộ Phi Phàm nói “Ngươi vì sao không vui? Nhìn bộ dáng vừa rồi của ngươi rất hiếu thuận, nương của ngươi không bệnh, ngươi hẳn phải vui mừng mới đúng, cớ sao bày ra vẻ mặt khó chịu đó.”

Mộ Phi Phàm trở mình nhìn hắn, chỉ thấy đôi mắt to đen lay láy của hắn tràn đầy ngây thơ khờ dại hiếm thấy, không có một chút vui sướng khi người gặp họa hoặc mang ý cười nhạo, oán khí đầy mình liền tiêu tán không ít, y nắm chặt tay Vương Hổ, nhớ lại chuyện vừa nãy thở dài nói “Tiểu lão hổ, ta không biết nương của ngươi ra sao nhưng đối với vị nương này, aiz. . . . .” Y lại thở dài, thoáng suy nghĩ rồi nói tiếp “Nói như thế nào cho tốt đây, bà chính là lão thái bà muốn ôm tôn tử đến điên rồi, vì ôm tôn tử, thủ đoạn gì đều xuất ra hết, lúc đầu ta không thèm để ý tới bà, sau đó nương đột nhiên bị bệnh, lão Phùng kia là thần y nổi danh khắp thành Bình Dương của chúng ta. Lão nói với ta nương không còn sống được bao lâu, nếu muốn bà có chuyển biến tốt đẹp, chỉ có cách xung hỷ, ngươi đã hiểu chưa?”

Vương Hổ lắc lắc đầu “Xung hỷ là làm gì? Là trọng tẩy sao? Đem tất cả quần áo trong phủ một lần rồi một lần tẩy trừ hết?” Hắn khó hiểu hỏi, nhất thời làm cho Lục Bình cùng Tiểu Phàm ở phía sau nhịn không được lớn tiếng ho khan.

Mộ Phi Phàm thở dài, chẳng biết nam thiếp này như thế nào lại đơn thuần đến cái dạng này. Y kiên nhẫn giải thích “Xung hỷ chính là hỷ sự, xua đuổi vận xui trong nhà. Cho nên lúc nương bị đau tim, ta thú đệ nhị phòng tiểu thiếp, lúc nương bị trúng gió, ta thú đệ tam phòng tiểu thiếp, khi nương bị phúc trướng, ta thú đệ tứ phòng tiểu thiếp, thú đệ ngũ phòng tiểu thiếp là bởi vì nương bị khí suyễn. Mà thú ngươi thật không phải bởi vì nương nhiễm bệnh, đúng vậy . . . .” Hắn bỗng nhiên im miệng không nói, mà hít thật sâu liếc mắt nhìn Vương Hổ một cái “Quên đi, mọi chuyện đều đã qua, còn nói làm gì nữa, tiểu lão hổ, ngươi đơn thuần như vậy, chỉ mong không phải là giả vờ.”

Vương Hổ bực bội nói “Này uy uy, ta sao lại đơn thuần, ta chính là thông minh nhất lão hổ . . . . .” Chữ “tinh” chưa nói ra đã bị hắn nuốt trở lại, cũng may hắn còn nhận ra là đang ở nhân gian, mà chính mình là yêu tinh, bất quá “Ha hả, Mộ Phi Phàm, ta cảm thấy nương của ngươi thực thông minh, có thể nghĩ ra những thủ đoạn này để lừa gạt ngươi, ừm, thật sự hay, xem ra khi rãnh ta cũng phải theo bà học tập, hắc hắc. Có người từng nói, việc học là không có điểm dừng, đúng không?”

Mộ Phi Phàm bị kinh hách đến lảo đảo, trong mắt thập phần hiếm thấy hiện lên một loại tình tự mang tên là hoảng sợ cùng bất đắc dĩ, y nghiêm túc nói Vương Hổ “Tiểu lão hổ, xem như ta xin ngươi, ngươi ngàn vạn lần tuyệt đối không cần theo lão thái bà kia học tập. Một người phiền phức là đủ lắm rồi. Thôi, được rồi. Không nói chuyện này nữa, chúng ta đi ăn cơm đi, cũng trưa rồi, huyên náo đến ngay cả điểm tâm cũng chưa có ăn. Ngươi tối qua cũng không có ăn gì hết, chẳng lẽ không biết đói bụng sao?” Y vừa nói vừa lôi kéo Vương Hổ vào thư phòng, đúng lúc lại có người hầu chạy tới báo lại Phùng thần y tới rồi, Mộ Phi Phàm nhướng mày, cười lạnh một tiếng nói “Đưa thần y đến tiền thính đợi ta, dâng nước trà điểm tâm, thuận tiện để lão cẩn thận ngẫm lại đã từng làm gì có lỗi với ta không.”

Vương Hổ nghiêng đầu tò mò hỏi “Sao vậy? Mộ Phi Phàm, ngươi không đi gặp thần y kia sao?” Tai nghe Mộ Phi Phàm hừ một tiếng nói “Không vội, từ từ đi, trước cứ để cho lão chờ, đợi đến lúc lão tinh thần hoảng sợ không yên, khi đó không cần ta truy hỏi, lão cũng sẽ tự mình trả lời, nào, tiểu lão hổ, chúng ta ăn cơm.” Vừa nói xong, Tiểu Phàm mang theo hơn mười nha đầu bưng đồ ăn lên, tuy không phải sơn trân hải vị, nhưng rất phong phú, từng trận hương khí xông vào mũi.

Vương Hổ không đợi Mộ Phi Phàm cho phép, liền đưa tay lấy một cái chân gà mà gặm gặm, sở dĩ biết chân gà ngon, hoàn toàn là bởi vì khứu giác của hắn nhạy bén, ngửi thấy hương vị của cái này là tốt nhất.

Mà Mộ Phi Phàm lại một lần nữa ngây ngẩn cả người, nửa ngày mới cầm lấy chiếc đũa trên bàn đưa cho Vương Hổ, có chút không dám tin hỏi hắn “Ngươi . . . . . ngươi ăn cơm không cần đũa sao?” Trời ạ, Vương Liên sẽ không phải tìm đại một tên khất cái nào đó chứ? Người này bộ dáng như quỷ chết đói, thật sự là không thể không khiến y thấy nghi ngờ.

“Đũa . . . . . đũa?” Vương Hổ đến gần . . . . . Nhìn cặp gỗ mun khảm bạc gọi là đũa “Chính là cái này sao? Nó dùng để làm gì?” Hắn thẳng thắng hỏi, một bên đem chiếc đũa cầm lên nghiên cứu, bởi vậy hắn không phát hiện trên đầu Mộ Phi Phàm mồ hôi lạnh nhỏ giọt.

Mộ Phi Phàm thì thào mắng “Mẹ nó, lão già Vương Liên kia, dám đưa một tên khất cái đến lừa ta.” Mắng thì mắng nhưng kỳ quái chính là y một chút cũng không có ý muốn đuổi Vương Hổ đi.

Lục Bình ở phía sau vỗ trán rên rỉ một tiếng “Ông trời của ta ơi, dùng làm gì? Phu nhân, người lại còn dùng vẻ mặt đương nhiên đó để hỏi, chẳng lẽ người từ nhỏ đã bắt đầu đi xin cơm rồi sao? Người mới vừa sinh ra đã bị cha nương để cho thất lạc sao?”

Hắn vốn chỉ là đùa một chút thôi, ai ngờ Vương Hổ lại thực sự hồi đáp “Không có, khi ta hai tuổi cha nương ta mới bỏ đi, để ta tự mình đi ra thế giới bên ngoài lưu lạc kiếm sống, ơ, xin cơm? Xin cơm?” Hắn phát hiện có gì đó hắn không hiểu lắm, cứ như vậy hoài nhất định sẽ làm cho người khác nghi ngờ, dù sao hắn cũng là một lão hổ tinh, gần như không có tiếp xúc với thế giới của con người, cùng bọn Bạch Thự, Đường Cung không giống nhau, bọn họ đều đã ở nhân gian một thời gian rồi mới gặp cơ duyên mà tu luyện thành yêu.

“Hai tuổi?” Mộ Phi Phàm sắc mặt nhất thời tối sầm “Cái đó so với mới sinh ra bị vứt bỏ có gì không giống nhau, cha nương của ngươi thật nhẫn tâm.” Không biết vì sao nhìn đến thần sắc của Vương Hổ, y chưa từng nghĩ sẽ nói ra những lời khiến người thương tâm, quên đi, có đôi khi không biết gì so ra còn hạnh phúc hơn. Nghĩ vậy, Mộ Phi Phàm không nói lại nữa, y chuyển cho Vương Hổ một đôi đũa “Quên đi, dù sao cũng là quá khứ rồi, chúng ta không nên suy nghĩ nữa, bây giờ ta dạy cho ngươi dùng đũa, ngày sau khi mọi người cùng ăn cơm, ngươi cũng không thể dùng tay cầm ăn, ngươi nghĩ mình thật là lão hổ sao?”

Vương Hổ nghĩ thầm ta vốn chính là lão hổ, nhưng hắn lại có hưng thú hai vật tinh tế nho nhỏ kia, hai cây gậy mỏng như vậy có thể ăn cơm? Một ngàn năm trước luôn dùng móng vuốt xé con mồi ra rồi mở lớn miệng ngoạm lấy thịt, Vương Hổ phi thường hoài nghi việc này, chẳng qua thấy Mộ Phi Phàm linh hoạt vận dụng mấy ngón tay, đem chiếc đũa kia múa may liên hồi, y đã ăn xong, nhìn nhìn hai chân trước biến thành hai tay, chậc, không nghĩ đến hai tay của con người cũng có thể hữu dụng như vậy.

Hưng phấn cầm lấy chiếc đũa, hắn bắt chước theo Mộ Phi Phàm kẹp miếng thịt đông pha, lúc định thuận tay gắp khối thịt lên thì lại rớt trở về.

Lục Bình cùng Tiểu Phàm ngạc nhiên nhìn thấy chủ tử xưa nay lạnh như băng lại vui vẻ lớn tiếng cười, tiếp tục dạy Vương Hổ, tay phải sử dụng như thế nào để điều khiển chính xác chiếc đũa.

Trong trí nhớ của bọn họ, trừ bỏ ở trước mặt lão phu nhân, gia chưa từng thoải mái như vậy. Có lẽ trong thương trường chính là ngươi lừa ta gạt làm cho gia đã thành thói quen, ít khi ở trước mặt người khác lộ ra cảm xúc, cho dù là bọn họ có là tâm phúc đi theo gia từ nhỏ, cũng rất ít khi nhìn thấy vẻ mặt dao động của gia. Ai nấy cũng biết hỉ nộ đều không lộ ra chính là nguyên tắc làm việc của gia.

Dùng cơm được một lúc, Vương Hổ vẫn không học được cách sử dụng đũa, có điều dựa theo nhận xét của Mộ Phi Phàm, vậy cũng là tiến bộ rất nhiều rồi, ít nhất hắn cũng luyện được đến trình độ đem miếng thịt đông pha gắp ra đến bàn chứ không phải lại ở nguyên trong đĩa, này chứng minh rằng Vương Hổ là một người phi thường thông minh linh hoạt, chỉ một câu này đã làm cho Vương Hổ tâm hoa nộ phóng, lập tức nhận định Mộ Phi Phàm là người tốt nhất trong trời đất này. Bởi vì y không chỉ dạy cho mình cách sử dụng đũa, còn gắp thịt cho mình, hơn nữa chỉ cần khen hắn thông minh thì tất cả đều được liệt vào danh sách người tốt.

Giờ phút này hắn sớm đã quên mình lúc trước còn nhận định Mộ Phi Phàm là một con lang, muốn ăn luôn y vì dân trừ hại.

Đợi bọn nha hoàn dọn dẹp xuống, Mộ Phi Phàm liều kêu Vương Hổ trở về phòng của mình, y muốn đi gặp Phùng thần y kia.

Vừa tới ngoài cửa, bỗng nhiên nghe được Vương Hổ ở phía sau lớn tiếng hỏi y “Mộ Phi Phàm, ngươi có biết khi nào thì trời mưa không?” Y ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời, quang đãng trong xanh, ngay cả một đám mây cũng không có, không khỏi quay lại cười nói “Một lát chỉ sợ không có mưa, ngươi có chuyện gì sao?”

Vương Hổ lộ ra vẻ mặt thất vọng, nửa ngày mới chậm rãi nói “Không, không có gì, ta nghĩ tới trước đây ở trong rừng từng ăn được một con linh dương bị thiên lôi đánh trúng nướng chín, hương vị kia thật sự rất ngon, mỗi lần nhớ tới đều nhịn không được chảy nước miếng. Cho nên ta đang suy nghĩ, khi nào trời mưa, chúng ta có thể thử vận may thả vài con linh dương trong sân, biết đâu sẽ bị thiên lôi đánh trúng.” Hắn vừa dứt lời, Tiểu Phàm và Lục Bình nhịn không được bật cười.

Trong mắt Mộ Phi Phàm chợt lóe lên vẻ kinh ngạc, rồi cười nói “Ngươi đó, chắc sẽ không phải là được lang nuôi dưỡng đi? Mở miệng thì lưu lạc ngậm miệng thì rừng rậm, linh dương kia bị sét đánh trúng, bên ngoài thì cháy khét bên trong lại không chín. Chờ ta ngày mai dẫn ngươi đến Dã Vị lâu, kêu Trịnh trù tử ở đó nướng cho chúng ta một con dã sơn dương hoặc dã trư cũng được, đến lúc đó ngươi sẽ biết thế nào là mùi vị thật ngon.” Y nói xong, đã thấy khóe miệng của Vương Hổ sớm chảy ra nước miếng dài hơn ba thước, không khỏi nhớ đến bộ dáng đáng yêu tối hôm qua của hắn, hơn nữa tối hôm qua còn là đêm tân hôn của mình cùng hắn, nhất thời thần hồn rung động, thầm nghĩ tối qua thật là uổng phí, nhưng tối nay nói gì cũng không để hắn thoát, mặc kệ lão cáo già Vương Liên kia có ý đồ gì, cũng không quản Vương Hổ có phải nhân vật nguy hiểm, làm gì có đạo lý con mồi đưa đến tận miệng còn không ăn.

Đi ra cửa, Tiểu Phàm đứng ở bên cạnh khó hiểu nói “Kỳ lạ thật nha, tân phu nhân này nhìn thế nào giống như quỷ chết đói đầu thai đến vậy? Tất cả thịt trên bàn đều ăn hết không nói đi, ngay cả mấy cái xương cũng không có phun ra xác.” Nàng bỗng nhiên nhìn về phía Mộ Phi Phàm “Gia, chúng ta chắc sẽ không phải là rước yêu tinh về đi? Ta nghe gia gia nói, chỉ có yêu tinh ăn cái gì cũng không có phun xác.”

Mộ Phi Phàm mỉm cười “Nói bậy, như thế nào ta nghe chuyện xưa trước đây đều nói trong động của yêu tinh chất đầy xương trắng, có thế thấy được yêu tinh cũng phải nhả xương.” Nói xong y cũng không nhịn được quay đầu lại hướng trong phòng liếc mắt một cái.

Chỉ thấy Vương Hổ cũng đi ra, nhưng không phải hướng về phòng của mình. Y giật mình, thầm nghĩ sao có thể, hắn chắc sẽ không lúc thanh thiên bạch nhật mà dám dò đường hạ thủ đi? Nhướng mày, y gọi Lục Bình nói “Đi, ngươi đi theo hắn, xem hắn đến những nơi nào, trở về một chữ cũng không được thiếu báo cáo lại với ta.”

Lục Bình kêu lên thảm thiết “Không phải chứ gia? Lại là nô tài sao? Ô ô ô, nô tài lần trước vẫn chưa đủ thảm thương sao?” Hắn chỉ vào hai cục u trên đầu của mình “Gia, ngài xem đi, cục u này còn chưa có tiêu, ngài sẽ không đối với tâm phúc của mình nhẫn tâm như vậy chứ . . . . .” Nói còn chưa dứt lời hắn đã bị Mộ Phi Phàm nhẹ nhàng đá cho một cước, cười mắng “Tiểu quỷ nhà ngươi nói gì hả, còn nói nhiều đem ngươi đưa đến Tây Vực lo chuyện buôn bán . . . . .” Chưa nói xong, Lục Bình đã le lưỡi xin tha “Nô tài đi nô tài đi, đi còn không được sao? Gia thật sự là trở mặt vô tình mà.”

Một bên than thở một bên từ bên cạnh Mộ Phi Phàm nhảy lên đi mất, Mộ Phi Phàm nhìn bóng lưng của hắn ở đằng xa đến khi không còn bóng dáng nữa. Tâm tình bỗng nhiên nặng trĩu, ngoại trừ nương ra Vương Hổ là người đầu tiên làm cho y nguyện ý mở rộng tấm lòng tiếp nhận. Nếu có thể, y cũng không mong sớm như vậy nhìn thấu bộ mặt thật của hắn, cho dù là gạt mình, có thể để hắn dối gạt mình nhiều một chút cũng tốt . . . . .

Kinh ngạc với suy nghĩ của chính mình, Mộ Phi Phàm vội vàng quay đầu, trong lòng có chút phẫn nộ vì “nam nhân tình trường” của chính mình, y sải bước hướng chỗ Phùng thần y, đi đến thiên thính, cước bộ mang theo chút trầm ổn mà cấp bách, Phùng thần y xui xẻo xem ra là tránh không khỏi vận mệnh trở thành chỗ trút giận cho y.

Thì ra lúc Mộ Phi Phàm đi rồi, Vương Hổ trong đầu tưởng tượng đến bộ dáng của dã trư hoặc là dã sơn dương nướng, nước miếng chợt tuôn như suối, bỗng nhiên lại nhớ đến mình sáng nay muốn đi thăm vị phu nhân khác người kia, nửa đường thì bị Mộ Phi Phàm lôi kéo, kết quả chưa có đi, vì thế hắn nhanh chóng đi ra. Do Mộ Phi Phàm còn chưa an bài người hầu cho hắn, mà Vương Hổ cũng không hiểu chuyện này nên tùy tiện gọi lại một người hầu, kêu hắn đi trước dẫn đường, còn mình cứ như vậy đi theo ở phía sau đi đến chỗ ở của đại phu nhân. Lục Bình một bên đi theo sau, một bên đổ mồ hôi lạnh, thầm nghĩ lục phu nhân này còn định giở trò gì mới đây? Nơi ở của đại phu nhân chính là chưa từng có người lui tới.

Lúc đi vào trong viện của đại phu nhân, phóng mắt nhìn quanh, trong viện ngoài trừ mấy viên đá lộ ra, còn lại toàn là cỏ dại, tuy sân không lớn, cũng có hơn mười gốc hòe thụ, làm cho ngày nắng chói chang mùa hè tăng thêm không ít mát mẻ. Vương Hổ nhìn thấy, không biết tại sao trong lòng lại sinh ra cảm giác thân thiết, cảnh tượng này làm cho hắn nhớ lại rừng rậm nơi mình sinh ra, chẳng qua cây cối nơi đó so với nơi này cao lớn hơn nhiều, dưới tàng cây cũng có rất nhiều bụi cỏ cùng hoa dại, không giống nơi này đơn sơ như vậy.

Vương Hổ còn đang cảm thán, chợt nghe thấy một thanh âm “Các ngươi tới nơi này làm gì?” Thanh âm này có chút quen thuộc, hắn quay đầu lại nhìn, quả nhiên chính là nha hoàn hồi sáng, gương mặt của Vương Hổ hiện lên nét tươi cười, hắn còn chưa kịp nói chuyện, người hầu dẫn hắn đến đây đã lên tiếng trách mắng trước “Đây là lục phu nhân vừa mới gả đến đây, đặc biệt ghé qua thăm các ngươi, còn không mau mời vào nhà đi.”

Hoa Chi hừ một tiếng “Ta cùng tiểu thư đến đây đã ba năm, trong ba năm này gia cưới bốn vị tân phu nhân, cũng không gặp người nào biết lễ nghi tới đây thỉnh an tiểu thư nhà ta, chẳng lẽ vị này lại không giống sao? Hay là vị này đặc biệt không biết lễ nghi, đến đây ra oai phủ đầu với chúng ta.” Nàng vừa nói vừa hung hăng nhìn vào mắt Vương Hổ, chẳng hề có ý định tránh ra cho người tiến vào trong.

Người hầu kia tức giận vừa muốn cãi lại, Vương Hổ khoát tay ngăn cản hắn, quay đầu nói với hắn “Ngươi đi phân phó phòng bếp, kêu bọn họ sắc dược rồi phái người đoan dược đến đây cho phu nhân.” Nói xong thấy người hầu kia còn đứng ngẩn ra, không khỏi nhíu mày “Nhanh đi, nếu không lát nữa ta bảo Mộ Phi Phàm đuổi ngươi đi.” Lời vừa dứt, người hầu kia sợ tới mức chạy nhanh như chớp.

Vương Hổ đứng tại chỗ mỉm cười hồi tưởng: nhân gian có điển tích “cáo mượn oai hùm”, hiện giờ ta lại chính là “hổ giả lang uy”.

Vừa nghĩ, Vương Hổ vừa bước lên bậc thang, đối Hoa Chỉ mỉm cười “Sao hả, giờ còn không cho ta vào trong sao?”

Hắn biến thành hình người vốn đã cực mỹ, hiện tại lại mỉm cười, một thân sa y bằng tơ lụa trắng như tuyết, toát ra khí chất xinh đẹp rạng ngời của yêu tinh, giống như không tồn tại trong nhân gian, quả thật chói lọi, mỹ lệ vô cùng.

Hoa Chi ngơ ngác nhìn Vương Hổ, ai ngờ giữa lúc Vương Hổ đang thật đắc ý vì biểu hiện của Hoa Chi, vô tình giẫm lên những mảng rêu xanh trên bậc thang, hắn vô ý một chút, liền trượt chân, lăn lông lốc xuống thềm đá.

Cũng may hắn vốn là lão hổ, nguy hiểm như vậy vẫn có thể ứng phó, hắn vội vàng đưa hai tay ôm đầu, cả người cuộn tròn, đợi ngừng lại, giống như trái cầu nằm sắp trên mặt đất, làm cho Hoa Chi cười ha hả, sau đó từ trong phòng truyền ra một thanh âm cực kỳ nhu hòa “Tiểu Chân, chỉ lo cười, còn không mau nâng lục phu nhân dậy.”

Hoa Chi lúc này mới phản ứng, chạy vội đến nâng Vương Hổ dậy, nhưng lại nhịn cười không được nói “Ôi, phu nhân, chiêu này của người thật rất lợi hại, cẩn thận bảo vệ cái đầu, chỉ còn thiếu đưa hai chân lên ôm lấy luôn thôi.”

Vương Hổ vội vàng buông hai tay đang ôm đầu xuống, gương mặt đỏ bừng vì xấu hổ, chậm rãi đứng dậy. Đột nhiên lại nghe Hoa Chi hét lớn “Ôi, người như thế nào có một cái đuôi dài như vậy a?” Một câu đủ làm cho ba hồn của Vương Hổ sợ tới bay mất hai, “Ngao ô” một tiếng hét chói tai vang lên, Vương Hổ hoảng hốt vội vàng đưa tay về phía sau sờ soạng, kết quả trên mông trơn nhẵn, làm gì có cái đuôi nào, hắn lúc này mới biết thì ra là Hoa Chi trêu cợt mình, không khỏi oán hận trừng mắt liếc nàng một cái, cao giọng trách móc “Ngươi nói bậy gì đó? Sao ta lại có đuôi được?”

Hoa Chi cười cười rồi nói “Thực xin lỗi phu nhân, vừa rồi ta thấy ngươi hai tay ôm đầu, tư thế kia cực kỳ giống đại hoa miêu mà nhà chúng ta nuôi, cho nên nhất thời xuất hiện ảo giác thấy trên người của người dài ra một cái đuôi, hiện tại mới biết thì ra là nhìn lầm.” Nàng vừa nói xong, thanh âm nhu hòa trong phòng lại vang lên “Ngươi này, đúng là đồ nha đầu xảo quyệt, không mau dẫn phu nhân vào trong, sau này còn không giữ mồm giữ mép như vậy nữa thì xem ta đánh ngươi.” Người bên trong, vừa nói vừa vang lên một trận ho khan.

Vương Hổ hướng Hoa Chi làm mặt quỷ, một lần nữa bước lên bậc thang, lần này hắn chú ý tới rêu xanh ở dưới chân, thì ra trên bậc thang ngoài góc có rêu xanh còn có cây cỏ hỗn tạp, có thể thấy được nhiều năm không có ai để ý quan tâm. Hắn âm thầm lắc đầu, thầm nghĩ: Mộ Phi Phàm cư xử thật không có đạo nghĩa, dù sao cũng là nguyên phối phu nhân của y, thế này ai còn dám lấy y nữa?

Có mới nới cũ, thật quá vô tình.

Vương Hổ một bên cảm thán, Hoa Chi một bên đẩy ra sa môn, hai người đi vào phòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღDuღ về bài viết trên: bánh hạt sen, tam hoa
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Vân Thất Nhi và 83 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.