Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 

Trung cung có hỉ - Yến Thính Huyền [tuyển editor]

 
Có bài mới 19.10.2016, 00:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới [Cổ đại] Trung cung có hỉ - Yến Thính Huyền [tuyển editor] - Điểm: 9
Trung cung có hỉ

images
Tác giả: Yến Thính Huyền
Converter: Tamquay – tangthuvien.com
Số chương: khoảng 100 chương.
Edit: Team Editor DDLQD
Liên hệ mail: minhkhuyen87@gmail.com


Giới thiệu

Từ xưa Hoàng Hậu đều là pháo hôi, đây là định luật chắc chắn của cung đấu.

Từ xưa tiểu thiếp đều là tình yêu đích thực, đây cũng là định luật chắc chắn của cung đấu.

Bản thân là một pháo hôi trị bạo Hoàng Hậu, Luyện Nguyệt Sênh tỏ vẻ - tình yêu đích thực lăn qua một bên đi, đừng làm bẩn mắt bổn cung!

“A Sênh, nàng làm như thế có vẻ là không có tình người đâu, để lộ đùi ra, cho Trẫm ôm một cái thôi.”

Tên Hoàng Đế từ trước đến nay liền không biết tiết tháo (hành vi giữ đúng lễ nghĩa) là cái trò gì =.=

Một câu ngắn giới thiệu: Luyện Nguyệt Sênh luôn cho rằng mình là một cái mặt than không biểu cảm, sau khi ở cùng Cảnh Diễm thì mới phát hiện biểu cảm trên mặt mình vẫn còn phong phú lắm =_=!

Trong truyện này phát triển tình cảm là chính, cung đấu là phụ, đương nhiên là không loại trừ bản cung run tay lên thì lập tức cung đấu vài chương luôn.

PS: Truyện này là hư cấu, đừng kiểm chứng làm gì.

PS: Không cần kinh ngạc với chỉ số thông minh của các tiểu thiếp, bởi vì rõ ràng chỉ số thông minh của các nàng không ở cùng một đẳng cấp với Hoàng Hậu nương nương.

Nội dung nhãn: Cung đấu cung đình hầu tước.

Tìm kiếm: Nhân vật chính: Luyện Nguyệt Sênh; phối hợp diễn: Cảnh Diễm, Dương Như Ý, Hoa Thiên Bạch, Mạnh Hiểu Nhị, A Sử Na Yến cùng một đám phi tần cung nữ thái giám; những cái khác: Sinh mệnh không ngừng, tìm đường chết không nghỉ ←_←Đã sửa bởi quyền khuyên lúc 07.11.2016, 15:55, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn quyền khuyên về bài viết trên: ...NghiLinh..., Yen_Huynh276, Yến My, heocon13, jenkun, linhkhin, lp.miao, xichgo, Ẩn Nguyệt Tuyết
     
Có bài mới 19.10.2016, 00:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới Re: [Cổ đại] Trung cung có hỉ - Yến Thính Huyền [tuyển editor] - Điểm: 13
Chương 1: Đế hậu bất hòa


Bên ngoài trời nắng, một cơn gió ngẫu nhiên thổi qua đều kèm theo khí nóng, hiện giờ là giữa trưa trời nóng khó chịu vô cùng.

Trời nóng bức đến thế, không chỉ các chủ tử các cung không có tinh thần thì ngay cả các cung nhân đều lười biếng trốn dưới các tán cây hóng mát.

Nhưng có một nơi, bầu không khí vui vẻ, các cung nhân đều có vẻ mặt vui mừng, tươi cười rạng rỡ, trong cung điện vốn mát mẻ lại giống như bị đốt một đống lửa, duy trì nhiệt độ cao liên tục.

Nơi này chính là Phượng Tê cung, tẩm cung của đương kim Hoàng Hậu Luyện Nguyệt Sênh. Lý do làm cho các cung nhân kích động là chuyện Hoàng Hậu được chẩn ra là có hỉ mạch.

Luyện Nguyệt Sênh nhìn dưa hấu ướp lạnh trước mặt mình bị bưng đi, khá là bất đắt dĩ thở dài, đối với Hồng Tư đang vô cùng vui sướng nói: “Ngự y không phải nói là thời gian mang thai còn ít, cũng không thể nói chính xác sao.”

Hồng Tư vui mừng gọi cung nữ đem dưa hấu ướp lạnh, trà lạnh trước mặt Luyện Nguyệt Sênh bưng đi, hoàn toàn không để ý đến lời nàng vừa nói, “Nương nương, trong nội cung thì y thuật của các ngự y đều rất tốt, không có khả năng chẩn nhầm đâu ạ.”

Ánh mắt Luyện Nguyệt Sênh còn đang dính chặt lấy trà lạnh bị bưng đi, Hồng Tư liền chuẩn bị đứng sau lưng nàng quạt cho nàng. Trong lời nói có một sự vui sướng không nhỏ, “Bây giờ thì tốt rồi, nương nương có thai, cuối cùng xem như là khổ tẫn cam lai, bệ hạ biết được sẽ cực kỳ vui sướng.”

Nghe vậy, Luyện Nguyệt Sênh bĩu môi khinh thường, vẻ mặt có vài phần chán ghét.

Đế hậu thành hôn gần bốn tháng, lại ở một tháng trước mới viên phòng, đều là Thái Hậu khóc nháo thì hai người mới không tình nguyện mà viên phòng.

Đại hôn lúc đó, Thiên tiệp dư  mà Hoàng Đế Cảnh Diễm vô cùng yêu thích lại bị đau tim tái phát. Đế hậu mới dùng xong rượu hợp cẩn, sau khi biết được tin này Cảnh Diễm liền bỏ lại Luyện Nguyệt Sênh đến thăm chăm sóc Thiên tiệp dư.

Đế hậu đại hôn, Hoàng đế lại đến cung người khác. Để Hoàng hậu một mình một phòng, cái tát này đánh vô cùng mạnh, không chỉ là đánh vào Luyện Nguyệt Sênh còn có Ninh quốc công phủ đang quyền cao chức trọng.

Như thế, Luyện Nguyệt Sênh cùng Cảnh Diễm đều kết thù, đằng nào hai bên nhìn nhau cũng không vừa mắt. Cũng may là Cảnh Diễm cũng tôn trọng nàng, mùng một và mười lăm thì dự theo quy củ đi nghỉ tại Trung cung. Hai người nằm trên giường ngủ, đế hậu nhìn như hài hòa lại cũng không hài hòa Luyện Nguyệt Sênh ngồi trên vị trí Hoàng Hậu, dù không được Cảnh Diễm đế yêu thích thì cũng có Ninh quốc công phủ làm hậu thuẫn, vị trí Hoàng hậu của nàng ngồi vẫn khá là thoải mái.

Nếu như không có Thiên tiệp dư xuất hiện trước mắt nàng thì càng tốt.

Hồng Tư vừa quạt vừa cằn nhằn, đầu óc Luyện Nguyệt Sênh không biết đã bay đến nơi nào, đúng lúc này, Thanh Linh với vẻ mặt trầm trầm đi vào điện, sau khi hành lễ, đứng lên: “Nương nương... Bệ hạ đã biết việc này, nói muốn xuất cung cưỡi ngựa đi dạo.”

Tay Hồng Tư đang quạt thì ngừng lại, Luyện Nguyệt Sênh nở nụ cười châm chọc, quay đầu nhìn Hồng Tư, “Nhìn đi, hắn chỉ có chút tiền đồ thế thôi.” Đoán chừng còn phải nghĩ giải thích với Thiên tiệp dư thế nào đi.

“Không!” Âm thanh Hồng Tư chắc chắn, ánh mắt tỏa sáng nhìn Luyện Nguyệt Sênh, “Không chừng là Bệ hạ hưng phấn quá mức!”

Nghe thế, Luyên Nguyệt Sênh cùng Thanh Linh đều lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ.

Đến chạng vạng, Thanh Linh lại đi vào báo cáo Luyện Nguyệt Sênh, Hoàng đế đã trở lại, đang đi đến Phượng Tê cung.

Đang gắp thức ăn thì tay Hồng Tư run lên, sắc mặt vui sướng sau một chớp mắt thì trở lại bình thường, nàng để rau sang một bên mâm nói: “Nương nương, có chờ bệ hạ không ạ?”

Luyện Nguyệt Sênh trong miệng là cơm, nói không rõ ràng lắc đầu, “Không cần, không cần.”

Hồng Tư lộ ra vẻ mặt thất bại, Thanh Linh cười an ủi nàng, đứng ở phía bên phải Luyện Nguyệt Sênh, múc cho nàng một muôi cháo.

Luyện Nguyệt Sênh đang dùng đũa bạc chọn cá, bên ngoài liền báo là bệ hạ đến.
Luyện Nguyệt Sênh đưa cá đến miệng, hoàn toàn không coi trọng điều này.

Hôm nay vốn nóng bức, Cảnh Diễm cưỡi ngựa cả buồi chiều, hồi cung liền vội vội vàng vàng đến Phượng Tê cung, đi vào điện, hơi thở hổn hển, trên chán là mồ hôi chảy xuống, trên mặt cũng hồng hồng, có thể thấy là rất nóng.

Luyện Nguyệt Sênh cầm lấy khăn lụa trong tay Hoàng Dương, chậm rãi nghênh đón, “Bệ hạ lau mồ hôi đã.” Nói xong liền đưa khăn lụa tới.

Cảnh Diễm nhìn nụ cười bình thản trên mặt nàng, lại thấy khóe môi nàng có chút dầu mỡ, mắt đảo qua một bên, quả nhiên là người này vừa nãy còn đang ăn cơm, con mắt hắn lóe lên, nhận khăn lụa từ trong tay nàng, lau chút mồ hôi trên trán.

Luyện Nguyệt Sênh biết vì sao hắn tới, cũng lười nói chuyện với hắn, trực tiếp nói: “Bệ hạ còn chưa dùng thiện nhỉ, vậy chúng ta dùng bữa trước.”

Mặt Cảnh Diễm là một khối băng ngàn năm, thường ngày vui buồn đều không lộ ra, cảm xúc giấu rất sâu, chỉ sợ toàn bộ hậu cung chỉ có Thiên tiệp dư Hoa Thiên Bạch có thể được hắn dịu dàng đối đãi.

Hắn gật đầu “Ừ” một tiếng, đưa khăn lụa cho Triệu Hoài Sinh đứng bên cạnh, sau đó cùng Luyện Nguyệt Sênh đi đến bàn ăn.

Luyện Nguyệt Sênh và Cảnh Diễm đều không nói gì, một bữa cơm hai người ăn lại đều ăn chưa no.

Đến khi cung nhân dọn dẹp bàn, hai người ngồi đối diện, Cảnh Diễm liền lạnh nhạt mở miệng, “Ngự y chưa chuẩn đoán chính xác sao?”

Luyện Nguyệt Sênh gật đầu, chậm rãi nói: “Nói là còn ít tháng, không thể chuẩn đoán chính xác.”

Sau lời này, hai người đều không nói gì, trong chốc lát toàn bộ Phượng Tê cung đều tràn ngập cảm giác kỳ dị.

Không còn gì để nói đó là trạng thái của hai người bây giờ.

“Bệ hạ.” Lần này là Luyện Nguyệt Sênh mở miệng, “Hai người chúng ta đều mở rộng cửa nói thẳng.”

Cảnh Diễm ngước mắt nhìn nàng.

“Lần này chẩn ra mạch, chắc chắn đối với bệ hạ là vô cùng đau đầu.” Nàng nhìn hắn gằn từng tiếng nói: “Thật ra, bệ hạ, người không cần gấp gáp.”

“Vừa vào hè, thần thiếp vô cùng nóng bức, thường ăn dưa hấu ướp lạnh, nước ô mai, trà lạnh rất nhiều, những thứ này đều là đồ lạnh, sau khi phụ nữ ăn đều có khả năng trì hoãn vài ngày là bình thường. Theo thần thiếp, chỉ bằng những điểm đó, ngự y nói hỉ mạch chưa chẩn đoán chính xác, không biết thì không có tội.” Bọn họ lần đầu tiên viên phòng, là ngươi không tình ta không nguyện, Cảnh Diễm không tập trung, Luyện Nguyệt Sênh bị đau, viên phòng qua loa như thế làm sao có thể có thai đây?

Đằng nào Luyện Nguyệt Sênh cũng không tin.

Sắc mặt Cảnh Diễm đen lại, hắn vật lộn một hồi, khó khăn lắm mới tiếp thu được chuyện Luyện Nguyệt Sênh có thai, lúc này nàng lại nói cho hắn biêt là không chừng là không có thai. Trong lòng một phen rối loạn sau khi phải chấp nhận sự thật. Lại bị những lời này làm sắc mặt biến hóa, đến bây giờ là thở dài nhẹ nhõm, nếu không hoài thai cũng tốt, hắn không lo Thiên tiệp dư đau lòng.

Nhìn sắc mặt Cảnh Diễm biến hóa, cuối cùng là bộ dạng nhẹ nhõm, lòng Luyện Nguyệt Sênh không nhịn được “bộp” một tiếng, có lẽ hắn đang nghĩ đến Thiên tiệp dư.

Hai mắt Cảnh Diễm hoàng đế nhìn chăm chú vào Luyện Nguyệt Sênh, giọng nói trầm ổn lại vô tình, “Nếu chẩn đoán chưa chính xác, ngươi đừng suy nghĩ quá nhiều. Những ngày tiếp theo nên chú ý một chút, đừng đụng chạm vào đâu. Hôm nay, Trẫm nghỉ ngơi ở đây.”

Biểu hiện cho bên ngoài thấy thì không thể bỏ, lời nên nói cũng đã nói, tuy rằng bản thân hắn thật sự hi vong Luyện Nguyệt Sênh không có mang thai, phía sau nàng là Ninh quốc công phủ, nắm quyền to, công cao lấn chủ, nếu Luyện Nguyệt Sênh sinh hoàng tử, khí thế phủ Ninh quốc công lên cao thì càng thêm càn quấy.
Luyện Nguyệt Sênh nhìn mặt Cảnh Diễm như ngọc, đứng dậy nhún chào nói: “Vậy... Bệ hạ cứ tự nhiên, thần thiếp đi vào trước xem sách một chút.”

Cảnh Diễm còn đang cân nhắc đấu tranh trên tiền triều, khi nghe thấy những lời này, mắt nhìn lên, Luyện Nguyệt Sênh dĩ nhiên là đã xoay người đi vào nội điện, tư thế thướt tha, bước đi rất đẹp.

Mặt Cảnh Diễm đen lại... Hắn thật sự không thích Luyện Nguyệt Sênh! Chỉ riêng việc nàng không có quy củ để hắn một mình ở đây, bản thân đi làm chuyện khác, là một Hoàng Hậu nàng có thể là ra chuyện này sao! Quả nhiên là con gái mà Luyện gia nuôi dưỡng!

Đương kim hoàng đế, tân đế đăng cơ, căn cơ bất ổn. Phải có nguyên lão tam triều là Dương thái phó, tư tưởng cố chấp, quản Đông quản Tây đối với Cảnh Diễm, mong muốn bất kỳ chuyện gì Hoàng đế đều hỏi ý kiến ông ấy, cho dù Dương thái phó là tiên sinh dạy học cho hắn, nhưng cũng làm cho hắn càng thêm phản cảm đối với ông ấy. Trái có cầm quyền cao, công cao lấn chủ là phủ Ninh quốc công, đối với hắn thì phủ Ninh quốc công tồn tại giống như một ly độc dược đã bị nuốt vào, bất kỳ lúc nào cũng có thể phát độc thì chết.

Cảnh Diễm là tân đế, hắn không thể động vào Dương thái phó, cũng không thể động vào phủ Ninh quốc công. Nhưng hiện tại không thể động được không có nghĩa là về sau cũng không thể động được, chờ căn cơ của hắn đã vững, có một nhóm người ủng hộ tân đến, đến lúc đó thì chậm rãi thu thập cũng chưa muộn, nhưng những nữ nhi của họ trong cung sẽ gặp xui xẻo đầu tiên, Hoàng hậu Luyện Nguyệt Sênh và Đức phi Dương Như Ý.

Luyện Nguyệt Sênh ở bên trong trong điện chọn bản du kí, thoải thoải mái mái dựa ở mềm ghế dựa đọc sách, Hồng Tư chỉnh đèn lưu ly về nơi nàng ngồi, anh sáng chiếu vào trang sách. Luyện Nguyệt Sênh đang xem du kí, hoàn toàn không biết Hoàng đế bị nàng gạt ở bên ngoài, đang có bao nhiêu là suy nghĩ xấu xa.

Cảnh Diễm đi vào nội điện, thấy nàn đang tựa vào ghế mềm chăm chú xem một quyển sách, mái tóc đen dài đang được xõa tung,mềm mại rơi trên vai nàng, ánh sáng của ngọn đèn lưu ly đang chiếu vào một bên mặt của nàng, lông mi giống như một cái quạt nhỏ tạo thành một bóng hình bán nguyệt.

Phải thừa nhận là dung nhan Luyện Nguyệt Sênh vô cùng đẹp.

Hồng Tư nhìn thấy Cảnh Diễm đi vào, vội vàng lấy tay đẩy đẩy Luyện Nguyệt Sênh, lại cuống quýt cúi đầu trước Hoàng đế.

Cảnh Diễm cho nàng đứng lên, nhìn Luyện Nguyệt Sênh với vẻ mặt không vui, sắc mặt trầm xuống: “Đã không còn sớm, ngủ thôi.”

Hoàng đế đã nói, nàng không thể không đáp ứng, vì vậy Luyện Nguyệt Sênh lưu luyến gác quyển sách lại, đứng dậy phân phó Hồng Tư đi chuẩn bị nước ấm cho hai người rửa sạch mặt.

Cảnh Diễm thấy mắt nàng còn lưu luyến trên quyển sách kia, cau mày hỏi nàng: “Nàng đang xem cái gì mà hăng say thế.”

Tinh thần Luyện Nguyệt Sênh đột nhiên tỉnh táo lại, đầy ý cười nhìn hắn nói: “Là câu truyện quỷ thần đến từ Đông Doanh, nói về một con báo cùng một con thỏ.” Nàng giống như đang bật máy hát vậy, thái độ cũng không còn lạnh nhạt với Cảnh Diễm như trước, “Một con báo giết một bà cụ, đem thịt bà cụ cho ông cụ ăn. Sau khi con thỏ biết chuyện, quyết định trả thù con báo, đầu tiên là thời điểm con báo vác củi,con thỏ ở phía sau châm đuốc vào bó củi con báo đang vác, con báo bị bỏng, con thỏ lại bôi thuốc cho con báo, dược là tương ớt, làm con báo đau đến chết đi sống lại. Sau đó, con thỏ lừa con báo đi chèo thuyền, con thỏ cho con báo dùng thuyền làm từ bùn, còn bản thân nó dùng thuyền gỗ, thuyền bùn vào trong nước thì bị đắm, con báo muốn con thỏ cứu nó nhưng con thỏ lại lấy mảnh vải chụp vào đầu con báo.”

“Sau đó con báo chìm trong nước chết đi.” Luyện Nguyệt Sênh nói mà mặt mũi vẫn bình thường, giống như là kể một câu chuyện bình thường đến không thể bình thường hơn. Cảnh Diễm sau khi nghe thì sắc mặt càng lúc càng trầm hơn, sau lưng thì lạnh lẽo.

“Ngươi xem mấy thứ linh tinh gì đó!” Cảnh Diễm sầm mặt nói, “Từ nay không cho phép ngươi xem mấy thứ linh tinh đó!”

Luyện Nguyệt Sênh: “...” Cái người này đúng thật là, có lòng tốt kể nội dung cho hắn, hắn còn nổi giận với nàng.
---
Hố mới mong mn ủng hộ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn quyền khuyên về bài viết trên: Chery, MacSongThien, MysB, Nhanhatran, Thongminh123, [Golden], hanhphucgiandon, oneheart, xichgo, yuhina, Ẩn Nguyệt Tuyết
     
Có bài mới 19.10.2016, 15:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới Re: [Cổ đại] Trung cung có hỉ - Yến Thính Huyền [tuyển editor] - Điểm: 13
Chương 2: Yêu quái mê hoặc lòng người trong Hậu cungSáng sớm ngày hôm sau, tinh thần Cảnh Diễm không phấn chấn rời khỏi Phượng Tê cung lên thượng triều, sau khi hắn đi không lâu thì Luyện Nguyệt Sênh cũng thức dậy.

Sau một lúc sửa soạn, cầm vài cái bánh bao lấp bựng, miệng còn chưa có lau sạch, Hoàng Dương liền vào báo Trang phi đến thỉnh an.

Thời gian còn chưa tới, Trang phi liền đến, Luyện Nguyệt Sênh đưa mắt ra hiệu, Hồng Tư Thanh Linh lập tức tiến đến sửa soạn váy cho nàng.

Cảnh Diễm là tân đế, đăng cơ cũng mới được sáu tháng, nên số lượng phi tần trong cung cũng không nhiều lắm, được sủng ái cũng chỉ có ba,bốn người, trong đó có Trang phi.

Trang phi liếc thấy Hoàng Hậu đi ra, vội vàng nhún người khẽ chào, Luyện Nguyệt Sênh vung tay, để nàng đứng dậy: “Trang phi sao hôm nay đến sớm vậy.” Nói dứt lời, nàng đã ngồi xuống ghế, vẫy vẫy tay tỏ ý là Trang phi cũng ngồi đi.

Trang phi là mỹ nhân kiều diễm, đôi mắt hoa đào quyến rũ động lòng người, rất là dụ người. Lúc này Trang phi mỉm cười nhìn Hoàng Hậu, nói: “Ngày hôm nay dậy sớm, liền nghĩ đi dạo chơi trong vườn, đến chỗ của nương nương cũng sớm hơn.”

Vẻ mặt Luyện Nguyệt Sênh lạnh nhạt nói: “Trang phi thật hăng hái.”

Nhìn Hoàng Hậu có bộ dáng cho có lệ, tâm tình nịnh bợ của Trang phi đều không còn, đúng lúc thời gian cũng không còn sớm, các cung tần cũng tới đây thỉnh an, mới có thể đem Trang phi đang vây trong trạng thái xấu hổ ra.

Mỹ nhân trong hậu cung của Cảnh Diễm đều có chất lượng cao, tư sắc vô cùng, mỗi người một vẻ, đều đứng trước mặt ngươi thì có thể làm ngươi choáng váng.

Thiên tiệp dư tiến vào thì Tô quý tần đang nói chuyện với Luyện Nguyệt Sênh, không biết là đang nói gì mà chọc cho Luyện Nguyệt Sênh cười theo.

“Nương nương, nghe nói hôm qua Bệ hạ xuất cung cưỡi nhựa, nương nương có biết vì sao không.” Tô quý tần luôn luôn can đảm lại cẩn thận, nhìn thấy Thiên tiệp dư tiến vào, âm thanh vang lên, vừa văn làm cho tất cả phi tần ở đây đều nghe thấy.

Con mắt Luyện Nguyệt Sênh cong cong, nói: “Vì sao Bệ hạ xuất cung, bản cung làm sao biết được.” Tuy là âm thanh hòa thận nhưng lại không để lại chút đầu mối nào, “Nếu ngươi muốn biết thì không bằng đến hỏi Bệ hạ xem.”

Tô quý tần giả bộ thất vọng, nghiêng đầu hỏi Thiên tiệp dư đang tiến vào điện: “Vậy Thiên muội muội có biết việc này?”

Thiên tiệp dư còn chưa thỉnh an Hoàng Hậu, nghe được lời này của Tô quý tần, nàng ngớ ra trong chớp mắt, lập tức lại cười dịu dàng, giọng nói cũng mềm có thể chảy ra nước, “Hôm qua Bệ hạ cũng chưa đi đến chỗ thiếp, cho nên cũng không biết chuyện này.” Nói hết câu này, nàng mới cúi đầu về phía Hoàng Hậu, nhẹ nhàng cúi đầu.

Vẻ mặt mỉa mai của Tô quý tần liếc nhìn Thiên tiệp dư, sau lại nhìn Hoàng Hậu, khóe môi khẽ cong lên, nói tiếp: “Nương nương, mấy hôm trước mẹ đẻ thiếp tiến cung có đưa tới hai con mèo nhỏ, thiếp một người cũng không thể nuôi hai con, hay là nương nương cũng nuôi một con, coi như là tiêu khiển.”

Trong chớp mắt bỏ qua thái độ của Thiên tiệp dư, làm cho chúng phi đang xem diễn âm thầm mỉm cười. Sắc mặt Thiên tiệp dư có chút ngượng ngùng, cúi thấp đầu ngồi về vị trí của mình. Thiên tiệp dư là phi tần được sủng ái nhất trong hậu cung này, lại lớn hơn Cảnh Diễm hai tuổi. Khi hắn còn là Thái tử thì nàng là người hầu hạ hắn, sau này Cảnh Diễm đăng cơ, nàng lại trở thành ngự nữ quan, không lâu sau; Cảnh Diễm liền thăng nàng lên bát phẩm thải nữ, còn ban họ là Hoa, ngụ ý nàng đẹp như hoa, còn đặc biệt cho nàng sử dụng chữ “Thiên”. Vốn một cung nữ được phong làm bát phầm cũng không có gì đáng kinh ngạc, nhưng sau đó, nàng lại được tấn chức liên tục. Cảnh Diễm còn có ý phong nàng đến phi vị, nếu không phải là Thái Hậu không đồng ý, không chừng vị này có thể lên đến quý phi mất.

Chỉ là một cung nữ nho nhỏ vậy mà một đường tấn chức, trở thành một phi tần được sủng ái nhất trong hậu cung, những phi tần có gia thế tướng mạo tốt làm sao có thể nuốt trôi cục tức này. Nhưng luận về sự từng trải, có thể nói người cũ từ Đông cung cũng không có ai có mối quan hệ sâu đậm với Cảnh Diễm như Thiên tiệp dư, người ta là thanh mai trúc mã, chính là thân phận lại cách nhau một trời một vực thôi.

Luyện Nguyệt Sênh nhẹ đảo mắt qua người đang ngồi yên tĩnh là Thiên tiệp dư, không ngạc nhiên chút nào khi bắt gặp được một chút cay độc trong mắt nàng. Nếu thật sự là người lương thiện, vị này sẽ không phát bệnh cướp người trong đêm đại hôn giữa nàng cùng Cảnh Diễm, hơn nữa sớm đã chết trong Đông cung, sao có thể thăng chức sống đến bây giờ.

“Bản cung không thích những thứ đó, cũng ngại phiền, không cần đâu.” Luyện Nguyệt Sênh lạnh nhạt mở miệng, “Ý tốt của ngươi, bản cung ghi nhớ.”

Lời này vừa dứt, bên ngoài liền có một tiểu thái giám tiến vào, Đỗ Tiểu Bảo bước nhanh tiến vào, “Nương nương, Triệu công công đến.”

Luyện Nguyệt Sênh liếc mắt nhìn hắn, tới thì tới thôi, có gì mà kinh ngạc.

Triệu Hoài Sinh là hoạn quan bên người Cảnh Diễm, thân phận địa vị không thể coi thường. Đối với việc Triệu Hoài Sinh đến đây, chúng phi ngạc nhiên mà ngạc nhiên nhất là Thiên tiệp dư.

Triệu Hoài Sinh dẫn một đám thái giám cung nữ tiến vào, trên tay đều là thuốc bổ, trân phẩm. Luyện Nguyệt Sênh ngó trận thế này liền đã hiểu việc gì.

Quả nhiên, những thứ này đều là thưởng cho nàng, nguyên nhân là Trung Cung có hỉ.

Còn chưa có chuẩn đoán chính xác, hắn liền chọn lúc này để ban cho, Cảnh Diễm quả thật là khó dằn lòng nổi đưa nàng thành cái bia cho mọi người chỉ trích. Không cần nói, hắn để Triệu Hoài Sinh đến Phượng Tê cung tuyên bố, nhìn thì có vẻ như Hoàng Hậu được lòng vua nhưng có chút tâm tư đều biết đây là ý gì.

“Bệ hạ đã thông báo tin vui trên triều, quốc trượng nghe xong đều vui vẻ.” Triệu Hoài Sinh cười vui vẻ, khom người trước Hoàng Hậu nói.

Quả nhiên là thế, một trước một sau, nàng ở hậu cung bị người ghen ghét, phủ Ninh quốc công ở ngoài bị người ta đỏ mắt.

Luyện Nguyệt Sênh nở nụ cười đoan chính, nói với Triệu Hoài Sinh: “"Bệ hạ cũng thật là sốt ruột, rõ ràng ngự y còn chưa chẩn đoán chính xác, hắn liền vội vã tuyên cáo ra ngoài, nếu là đến lúc đó lại không có hỉ sự thì làm thế nào.” Nàng vừa nói xong, khóe mắt liếc qua Thiên tiệp dư đang đứng một bên, nhìn giữa chân mày nàng là ẩn giấu tức giận, khóe môi lại mím chặt lại.

Triệu Hoài Sinh cung kính cười nói: “Bệ hạ cũng là vui vẻ, dù sao nương nương hoài thai chính là hoàng tự đầu tiên của người. Mà các ngự y y thuật đều tốt, chắc chắn là không chuẩn nhầm, mong nương nương đừng lo lắng.”

Luyện Nguyệt Sênh khẽ mỉm cười, cùng Triệu Hoài Sinh nói chuyện, Triệu Hoài Sinh liền dẫn người đi, thuận tiện còn lưu lại vài thái giám và cung nữ , nói là để cho nàng sai bảo.

Mắt nàng nhìn lướt qua sau người đó liền vẫy Lục Oánh mang các nàng đi xuống.

Này là Hoàng Hậu cùng Triệu Hoài Sinh giao phong một phen, tâm tư thâm sâu, sắc mặt không biến, trong lòng lại là suy nghĩ trăm bước, tâm tư có chút thâm sâu thì trong nháy mắt biểu hiện trên mặt sẽ biến hóa, có thất vọng tim đập nhanh nhưng ngay lập tức lại che dấu.

Tô quý tần nhìn trên người mình, thấy trên cổ tay là mộc châu Già Nam hương, ngay lập tức lấy từ cổ tay xuống, khuôn mặt vui vẻ nhích đến gần Hoàng Hậu, âm thanh ngọt ngào vang lên, “Nương nương, thiếp chúc mừng nương nương.”

“Nếu sáng sớm đã biết việc này, thiếp nhất định sẽ chuẩn bị tốt lễ vật thỉnh an nương nương.” Nàng nhẹ giọng nói, trên mặt là thần sắc buồn bực, lại dâng lên, “Đây là mộc phật châu Già Nam hương là thiếp trước khi vào cung cầu trong chùa Thanh Quang, dính chút ánh sáng, nếm qua khói hương, đây là đồ vật tốt. Nghe trụ trì chùa đó nói, người mang phật châu càng lâu, nguyện vọng càng được thần linh nghe thấy. Thiếp cũng không có đồ gì tốt, phật châu này coi như là hạ lễ thần thiếp dâng lên nương nương, nương nương nhất định phải nhận mới được.”

Luyện Nguyệt Sênh nghe vậy, tự nhiên là thu lại, cuối cùng còn khen nàng, “Ngươi có tâm.”

Tô quý tần vội nói “Không dám,” lại nói: “Nương nương đây chính là hại chết thiếp rồi, ngài không ghét bỏ là tốt lắm rồi.” Nàng vẫn nghĩ bám vào Hoàng Hậu, bây giờ thì tốt rồi, Hoàng Hậu sẽ càng chú ý đến nàng hơn.

Tô quý tần mở đầu, người người đều đưa lễ vật lên, vì vậy trong điện toàn là những tiếng chúc mừng, chúng phi mặc kệ trong lòng có hay không có bực bội đều cười tủm tỉm chúc mừng Hoàng Hậu có tin vui, sau đó nhất nhất rời khỏi điện bởi vì muốn chuẩn bị hạ lễ đấy!

Thiên tiệp dư khẽ chào nàng, trên mặt là thần sắc dịu dàng bình tĩnh, nhìn không thấy bất kỳ cảm xúc gì, “Thiếp chúc mừng nương nương.”

Luyện Nguyệt Sênh lạnh nhạt “Ừ” một tiếng rồi nói: “Cơ thể ngươi luôn không khỏe, những nghi thức xã giao này, có thể bỏ qua thì bỏ qua.”

Con ngươi Thiên tiệp dư động đậy, giống như là thụ sủng nhược kinh, nói đùa với Luyện Nguyệt Sênh, sau đó cũng rời đi.

Sau khi toàn bộ những nữ nhân này rời đi, Hồng Tư cau mày, oán giận nói, “Thiệt là, mỗi lần nhìn thấy nương nương nói chuyện cùng đám người này, nô tỳ thấy mệt quá.”

Trong tay Luyện Nguyệt Sênh lần theo phật châu kia, cong môi cười, không chút để ý lắm xoay người đưa phật châu cho Hồng Tư, đi theo tấm bình phong nói, “Đợi chút nữa các nàng còn đến tặng lễ vật, còn vội vàng nữa.”

Hồng Tư cầm lấy phật châu kia, vẻ mặt chán ghét, Tô quý nhân đã đeo qua nó vậy mà còn không biết xấu hổ mà đưa lên... Thật là buồn nôn. Ngẩng đầu nhìn thấy Hoàng Hậu đi vào bên trong, nàng mới cầm phật châu kia, đi theo vào trong.

Sự tình ngay lập tức đến tai Thái hậu, Thái hậu lập tức thưởng đồ xuống dưới, bảo Thu Văn đưa qua.

Thái hậu luôn dốc lòng lễ Phật, tại Từ Ninh cung cũng có một tiểu Phật đường, Thái hậu đều luôn ở trong đó. Bởi vì không thích những oanh oanh yến yến kia quấy rầy đến Phật tô, cho nên không cho phép phi tần hậu cung đi thỉnh an nàng, chỉ là Luyện Nguyệt Sênh vẫn đến.

Hơn nữa Thái hậu là người cầu hòa, không hi vọng Cảnh Diễm xung đột với thế gia, cưới Luyện Nguyệt Sênh là chủ ý của Thái hậu, Cảnh Diễm là hiếu tử, cho dù là không vui cũng cưới Luyện Nguyệt Sênh làm Hoàng Hậu.

Đối với Thái hậu, Luyện Nguyệt Sênh vẫn luôn tôn trọng. Đương nhiên cũng chỉ là tôn trọng mà thôi, không thể nào có tình cảm giữa mẹ chồng con dâu.

Sau khi Thu Văn rời đi, các lễ  vật của các phi tần cũng đã tới.

Tô quý tần cũng không thể nào chỉ đưa một Phật châu, nàng vẫn đưa tới một đôi gối an hương ngọc đến, lại cùng Hoàng Hậu hàn huyên vài chuyện mới hài lòng rời đi.

Có người thấy, mặt Tô quý tần đỏ hồng, rạng rỡ từ Phượng Tê cung đi ra.
----
Rất nhiều người đọc nha. hihi.
cảm ơn mn nhiều.  :iou:  :iou:  :iou:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: AdsBot [Google], pesan và 182 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1482

1 ... 185, 186, 187

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 212, 213, 214

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

15 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

16 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 45, 46, 47

19 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

20 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.