Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 

Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ

 
Có bài mới 12.08.2016, 00:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3401 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Các kĩ thuật thể thao - Điểm: 10
5 'bí kíp' để teen trở thành cao thủ bóng rổ

Năm bí kíp mà nếu luyện tập và hội tụ đầy đủ, teen sẽ dễ dàng trở thành cầu thủ bóng rổ cừ khôi !

images

images

images

images

Độ chính xác

Độ chính xác trong những pha đi phóng, chuyền bóng hay ném bóng là yếu tố cốt lõi quyết định để đưa bóng vào rổ. Vậy làm sao để có được độ chuẩn xác như các siêu sao? Bí quyết đó là phải tập luyện thật nhiều và có một đội chơi ăn ý. Quan trọng nhất là vào những thời khắc quyết định, teen cần tập trung cao độ, không nên để mình bị căng thẳng hay hồi hộp.

Để có được những pha làm bàn hiệu quả, trước hết cần tập trung cao độ cho mục tiêu trước mắt Teen cũng đừng thất vọng khi bóng không vào rổ nhé, vì theo thống kê thì xác suất ghi bàn trung bình của các cầu thủ giải nhà nghề NBA cao nhất là 40%.

Kỹ thuật

Trong một trận đấu, ghi bàn không những là yếu tố khích lệ tinh thần thi đấu vô cùng quan trọng mà còn là cách duy nhất để giành chiến thắng. Chính vì vậy, kỹ thuật ghi bàn tốt nâng cao cơ hội chiến thắng. Để ghi bàn, kỹ thuật ném bóng là điều kiện tiên quyết.

Có hai kỹ thuật ném đó là ném bóng (shooting) và 2 bước đưa bóng lên rổ. Trong đó, kỹ thuật ném bóng (shooting) chia ra các kiểu như shooting ở góc 30 độ, 45 độ, trưc diện với rổ hay ở góc 180 độ. Không có điều gì đảm bảo chắc chắn ném bóng chính xác vào rổ ngoài cách rèn luyện kỹ thuật. Vì vậy, hãy chủ động tập thật nhiều là cách hiệu quả nhất để tăng cường kỹ thuật ném bóng.

Thể lực, độ nhanh nhạy

Dù là một cầu thủ tầm cỡ như Micheal Jordan đi chăng nữa, nếu không có thể lực, sẽ không có những phút làm bàn thăng hoa, những pha tấn công chớp nhoáng và dữ dội.

Để rèn luyện thể lực, có thể thực hiện các bài tập về sức bền như chạy nước rút 30m, 60m, 100m; tập lên rổ bằng một tay và hai tay; tập một số bài tập hỗ trợ nhảy cao trong bóng rổ như bài tập deep knee bends, deep knee bend jumps, toe raises…

Một bí quyết nữa đó là, dù trong bóng rổ hay trong các môn thể thao khác thì “trăm hay không bằng tay quen”. Chính vì vậy, chăm chỉ tập luyện để có cảm giác bóng, thuần thục những động tác kỹ thuật sẽ giúp người chơi nhanh nhạy với các tình huống để có thể xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

Ngoại hình

Những người chơi bóng rổ, ai cũng cao và dáng chuẩn. Đây không những là tác dụng do môn thể thao này đem lại mà còn là một yếu tố quan trọng đối với những cầu thủ bóng rổ.

Chiều cao và tầm vóc sẽ là hàng rào ngăn cản tấn công hữu hiệu trong thi đấu bóng rổ.

Nói như vậy không có nghĩa là những ai không cao lắm thì không thể chơi bóng rổ. Theo nhiều nghiên cứu, lứa của teen là lứa tuổi phát triển chiều cao mạnh nhất và chơi bóng rổ là một trong các cách hữu hiệu để cải thiện và phát triển chiều cao. Vì vậy bạn hãy lạc quan và tự tin tập luyện!

Kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh, tự tin

Bí quyết thứ năm này xem ra có vẻ khó khăn vì teen khó có được kinh nghiệm thi đấu khi mà việc học đã chiếm gần hết quỹ thời gian của mình.
(Sưu tầm)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.09.2016, 16:29
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 20.11.2015, 23:20
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 7632
Được thanks: 3223 lần
Điểm: 9.51
Có bài mới Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
LUẬT BÓNG RỖ


Chương 1 - Trận đấu:

Điều 1 - Định nghĩa


1.1  Trận đấu bóng rổ

Một trận đấu bóng rổ được thi đấu bởi 2 đội, mỗi đội có 5 vận động viên. Mục đích của mỗi đội là ném bóng vào rổ của đối phương. Và ngăn cản đối phương ném bóng vào rổ của đội mình.

Trận đấu được điều khiển bởi các trọng tài, nhân viên bàn thư ký và một giám sát.

1.2  Rổ của đối phương và rổ của đội mình
Rổ bị một đội tấn công là rổ của đội đối phương, và rổ được phòng thủ bởi một đội là rổ của đội đó.

1.3  Đội thắng
Khi kết thúc thời gian thi đấu, đội có số điểm lớn hơn sẽ là đội thắng.

Chương 2 - Sân và thiết bị:

Điều 2 – Sân
2.1 Sân thi đấu
Sân thi đấu có mặt phẳng, cứng, không có chướng ngại vật, chiều dài 28 m. chiều rộng 15m. Được tính từ mép trong của các đường biên.

2.2 Sân sau
Sân sau của 1 đội bao gồm rổ của đội đó, mặt trước của bảng rổ và phần sân được giới hạn bởi đường cuối sân phía sau rổ của đối phương, hai đường biên dọc và cạnh trong của đường giữa sân gần rổ của đối phuơng.

2.4 Đường kẻ
Tất cả những đường kẻ được vẽ bằng màu trắng, có chiều rộng là 5cm và được nhìn thấy rõ ràng.

2.4.1 Đường biên

Sân thi đấu được giới hạn bởi: hai đường biên cuối sân, hai đường biên dọc. những đường này nằm ở phía ngoài sân thi đấu.

2.4.2 Đường giữa sân, vòng tròn giữa sân và hai nửa vòng tròn ném phạt.

Đường giữa sân được vẽ từ 2 điểm giữa của hai đường biên dọc, song song với 2 đường cuối sân và được kéo dài 15cm mỗi bên. Đường giữa thuộc về sân sau.

Vòng tròn giữa sân được vẽ ở giữa sân thi đấu và có bán kính là 1,80m tính từ cạnh ngoài của vòng tròn. Nếu bên trong vòng tròn sơn màu, phải được sơn cùng màu với hai khu vực giới hạn.

Hai nửa vòng tròn ném phạt được vẽ trên sân thi đấu, có bán kính là 1,80m tính từ cạnh ngoài của vòng tròn và có tâm là điểm giữa của đường ném phạt.

2.4.3 Hai đường ném phạt, hai khu vực giới hạn và những vị trí tranh bóng khi ném phạt.

Đường ném phạt dài 3,60m. được vẽ song song với đường cuối sân, mép ngoài của đường ném phạt cách mép trong của đường cuối sân là 5,80m. điểm giữa của đường ném phạt nằm trên một đường thẳng của điểm giữa của hai đường cuối sân.

Hai khu vực giới hạn là hai hình chữ nhật được vẽ trên sân thi đấu, được giới hạn bởi đường ném phạt kéo dài có chiều dài là 4,90m và một đường kẻ nằm trên đường cuối sân cách điểm giữa đường cuối sân là 2,45m tính từ mép ngoài của khu vực giới hạn. những đường kẻ này kể cả đường cuối sân đều thuộc khu vực giới hạn. bên trong khu vực giới hạn phải được sơn màu.

Những khu vực tranh bóng khi ném phạt dọc theo hai bên của khu vực giớn hạn.

2.4.4 Khu vực 3 điểm

Khu vực 3 điểm là toàn bộ mặt sân thi đấu., trừ ra khu vực gần rổ của đối phương. Và được giới hạn như sau:

Hai đường thẳng song song thẳng góc với đường cuối sân, có chiều dài là 2,99m và mép ngoài của đường thẳng này cách mép trong của đường biên dọc là 0,90m.

Một đường vòng cung có tâm là điểm chiếu của tâm vòng rổ của đối phương và có bán kính là 6,75m tính từ mép ngoài của vòng cung. Tâm của vòng rổ cách mép trong điểm giữa của đường cuối sân là 1,575m. đường vòng cung sẽ tiếp xúc với hai đường thẳng song song.

2.4.5 Hai khu vực băng ghế của đội

Hai khu vực băng ghế của đội được kẻ ở ngoài sân thi đấu và được giới hạn bởi những đường kẻ.

Trong khu vực băng ghế của đội có 14 ghế cho huấn luyện viên, huấn luyện viên phó, vận động viên dự bị và những người đi theo đội. Những người khác sẽ ngồi phía sau và cách băng ghế đội ít nhất là 2m.

2.4.6 Vạch phát bóng biên

Hai đường kẻ dài 15 cm được kẻ ngoài sân thi đấu trên đường biên dọc đối diện bàn thư ký. Mép ngoài của đường kẻ này cách mép trong của đường cuối sân gần nhất là 8,325m.

2.4.7 Khu vực nửa vòng tròn không có lỗi tấn công.

Nửa vòng tròn không có lỗi tấn công được kẻ trên sân thi đấu và được giới hạn:

Một nửa vòng tròn có bán kính là 1,25m tính từ mép trong của nửa vòng tròn và có tâm là điểm chiếu của tâm vòng rổ. Nửa vòng tròn tiếp xúc với:

Hai đường thẳng song song thẳng góc với đường cuối sân có chiều dài là 37,5cm  và có cạnh trong cách điểm chiếu của tâm vòng rổ là 1,25m, và cách mép trong của đường cuối sân là 1,20m.

Khu vực nửa vòng tròn không có lỗi tấn công được kết thúc bởi đường kẻ tưởng tượng song song thẳng ngay dưới cạnh trước của bảng rổ.

Đường kẻ của nửa vòng tròn không có lỗi tấn công không thuộc về khu vực của nữa vòng tròn không có lỗi tấn công.


Chương 3 - Đội bóng:

images

Điều 3 – Thiết bị


Có những thiết bị sau:

- Bộ bảng rổ:

Bảng
Vòng rổ (có bộ phận giảm áp lực) và lưới.
Cột rổ có tấm bảo vệ.
- Bóng rổ.

- Đồng hồ thi đấu.

- Bảng điểm.

- Đồng hồ 24 giây.

- Đồng hồ dừng cho thời gian hội ý.

- Hai tín hiệu âm thanh riêng biệt, khác nhau rõ ràng và thật lớn.

- Tờ ghi điểm.

- Bảng lỗi cá nhân.

- Bảng lỗi đồng đội.

- Mũi tên phát bóng luân phiên.

- Sàn thi đấu.

- Sân thi đấu.

- Ánh sáng thích hợp.

ĐIều 4 - Đội bóng


4.1 ĐỊnh nghĩa

4.1.1

Thành viên của đội bóng là người có đủ tư cách để thi đấu khi anh ta được quyền thi đấu cho một đội theo những quy định chung, những giớn hạn về tuổi của ban tổ chức giải.

4.1.2

Thành viên của đội được quyền thi đấu khi tên của anh ta được ghi vào tờ ghi điểm trước khi bắt đầu trận đấu và không bị trục xuất hoặc không phạm 5 lỗi.

4.1.3

Trong thời gian thi đấu, thành viên của đội là:

- Vận động viên chính thức khi anh ta ở trên sân thi đấu và được quyền thi đấu
- Vận động viên dự bị khi anh ta không ở trên sân thi đấu nhưng được quyền thi đấu.
- Không phải là vận động viên chính thức nhưng khi anh ta phạm 5 lỗi và không còn quyền được thi đấu
4.1.4

Trong thời gian nghỉ của trận đấu, tất cả những thành viên của đội được quyền thi đấu được xem là những vận động viên chính thức

4.2 Quy định:

4.2.1 Mỗi đội gồm:

- Không hơn 12 thành viên được quyền thi đấu, kể cả đội trưởng.
- Một huấn luyện viên trưởng và một huấn luyện viên phó
- Tối đa có 5 người đi theo đội được ngồi ở băng ghế của đội và có những trách nhiệm đặc biệt như trưởng đoàn, bác sĩ, vật lý trị liệu, thống kê, phiên dịch…
4.2.2

5 Vận động viên của mỗi đội sẽ ở trên sân thi đấu trong thời gian thi đấu và có thể được thay người.

4.2.3

Vận động viên dự bị trở thành vận động viên chính thức và vận động viên chính thức trở thành vận động viên dự bị khi:

- Trọng tài phất tay cho vận động viên dự bị vào thi đấu
- Trong thời gian hội ý hoặc trong thời gian nghỉ của trận đấu, vận động viên dự bị yêu cầu thay người đối với thư ký.
4.3 Đồng phục

4.3.1 Đồng phục của các thành viên của đội gồm:

- Áo thun cùng màu ở phía trước và phía sau
- Tất cả vận động viên phải bỏ táo trong quần. được mặc áo liền quần.
- Quần cùng một màu ở phía trước và phía sau nhưng không bắt buộc cùng với màu áo.
- Các vận động viên của đội phải mang vớ cùng 1 màu
4.3.2 Mỗi thành viên của đội mang số áo phía trước và sau lưng, màu số áo tương phản với màu áo. Số áo phải được nhìn thấy rõ ràng là:

- Số áo sau lưng cao ít nhất là 20cm
- Số áo trước ngực cao ít nhất là 10cm
- Số áo có bề ngang ít nhất là 2cm
- Số áo từ số 4 đến 15
- Trong các giải của quốc gia được sử dụng các số bất kỳ nhưng tối đa chỉ có 2 chữ số
- Các vận động viên của một đội không được mang số áo giống nhau
- Quảng cáo hoặc logo phải cách số áo ít nhất là 5cm
4.3.3 Mỗi đội phải có ít nhất là 2 bộ áo và:

- Đội có tên đứng trước trong lịch thi đấu (đội chủ nhà) sẽ mặc màu áo sáng (thường là màu trắng)
- Đội có tên đứng sau trong lịch thi đấu (đội khách)  sẽ mặc màu áo tối
- Tuy nhiên nếu 2 đội đồng ý. Họ có thể đổi màu áo
4.4 Những thiết bị khác

4.4.1

Vận động viên được phép sử dụng những dụng cụ thích hợp cho trận đấu, không được phép sử dụng bất kỳ dụng cụ nào làm tăng thêm chiều cao hoặc tầm với hoặc bất kỳ cách nào khác để tạo một lợi thế không công bằng.

4.4.2

Vận động viên không được mang những đồ vật có thể gây chấn thương cho các vận động viên khác.

Không được phép mang những đồ vật sau:
- Băng ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay hoặc
- Những đồ vật có thể cắt hoặc gây trầy xước (móng tay phải cắt ngắn)
- Kẹp buộc tóc, đồ trang sức


Được phép mang những đồ vật sau:
- Dụng cụ bảo vệ tay, vai, cánh tay, chân bằng chất liệu được bọc lót thích hợp
- Quần lót dài hơn quần thi đấu phải cùng màu với quần thi đấu
- Bao cánh tay cùng với màu áo thi đấu
- Vớ bó cùng màu với quần thi đấu. Nếu là vớ ngắn phải kết thúc ở trên đầu gối, nếu là vớ dài phải kết thúc ở dưới đầu gối.
- Băng gối nếu dược bọc lót thích hợp
- Dụng cụ bảo vệ mũi, ngay cả nếu làm bằng chất kiệu cứng
- Dụng cụ bảo vệ miệng không màu
- Kính đeo mắt nếu không gây nguy hiểm cho người khác.
- Băng buộc đầu có chiều ngang tối đa 5cm, không nhám, bằng nhựa dẻo hoặc cao su, cùng màu với áo
- Dụng cụ bảo vệ cánh tay, vai, chân…không màu
4.4.3

Những dụng cụ khác không được nói đến trong điều luật này phải đuợc chấp thuận của giám sát kỹ thuật của FIBA.

ĐIỀU 5: VẬN ĐỘNG VIÊN BỊ CHẤN THƯƠNG

5.1 Trọng tài có thể dừng trận đấu khi có vận động viên bị chấn thương,

5.2Nếu có chấn thương trong khi bóng đang sống, trọng tài không thổi còi cho đến khi đội đang kiểm soát bóng sống ném rổ, mất quyền kiểm soát bóng, hai bên cùng giữ bóng hoặc bóng trỏe thành bóng chết. nếu cần thiết để bảo vệ một vận động viên. Trọng tài có thể dừng trận đấu ngay

5.3Nếu vận động viên bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu ngay (khoảng 15 giây) hoặc nếu được săn sọ, anh ta phải thay người trừ khi đội anh ta có ít hơn 5 vận động viên trên sân thi đấu.

5.4Huấn luyện viên, huấn luyện viên phó, vận động viên dự bị và người đi theo đội có thẻ vào sân thi đấu với sự cho phép của trọng tài để săn sóc vận động viên trước khi anh ta được thay thế.

5.5Bác sĩ có thể vào trong sân thi đấu mà không cần được sự đồng ý của trọng tài, nếu trong nhận định của bác sĩ, vận động viên bị chấn thương cần được chăm sóc y tế ngay.

5.6 Trong trận đấu, vận động viên bị chảy máu hoặc có vết thương hở miệng phải được thay người. Anh ta có thể trở lại sân thi đấu chỉ sau khi máu ngừng chảy và vết thương được băng kín an toàn.

5.7tTrong thời gian hội ý của một trong hai đội, nếu vận động viên bị chấn thương hoặc bị chảy máu hoặc có vết thương hở miệng được băng kín an toàn trước khi có tín hiệu âm thanh của thư ký cho thay người, vận động viên bị chấn thương có thể được tiếp tục thi đấu.

5.8Những vận động viên được huấn luyện viên chỉ định thi đấu đầu tiên có thể được thay người trong trường hợp bị chấn thương. Trong trường hợp này, đối phương cũng được quyền thay người bằng một số người bị chấn thương, nếu có yêu cầu.

ĐIỀU 6: ĐỘI TRƯỞNG - NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN

6.1 Đội trưởng (CAP) là vận động viên chính thức được huấn luyện viên chỉ định để đại diện đội bóng trên sân thi đấu. anh ta có thể tiếp xúc một cách lịch sự với trọng tài trong trận đấu để có thông tin, tuy nhiên chỉ khi bóng chết và đồng hồ đã dừng.

6.2 Ngay khi kết thúc trận đấu, đội trưởng sẽ thông báo cho trọng tài chính nếu đội của anh ta có khiếu nại về kết quả của trận đấu và ký vào chỗ “Chữ ký của đội trưởng trong trường hợp có khiếu nại”.


ĐIỀU 7 HUẤN LUYỆN VIÊN TRƯỞNG – NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN


7.1 Ít nhất là 20 phút trước khi trận đấu bắt đầu, mỗi huấn luyện viên hoặc người đại diện của ông ta sẽ cho thư ký danh sách số áo của các vận động viên có đủ tư cách thi đấu, tên của đội trưởng, huấn luyện viên trưởng và huấn luyện viên phó. Những vận động viên được ghi tên trong tờ ghi điểm sẽ được thi đấu, ngay cả khi họ đến sân sau khi trận đấu bắt đầu.

7.2 Ít nhất là 10 phút trước khi trận đấu bắt đầu, mỗi huấn luyện viên sẽ xác nhận tên và số áo của vận động viên và huấn luyện viên chỉ định 5 vận động viên thi đấu đầu tiên bằng cách ký tên trong tờ ghi điểm. huấn luyện viên đội A sẽ thực hiện trước.

7.3 Huấn luyện viên trưởng , huấn luyện viên phó, vận dộng viên và những người đi theo đội chỉ là những cá nhân được phép ngồi trên băng ghế và ở trong khu vực ghế ngồi của đội.

7.4Trong trân đấu chỉ khi bóng chết và đồng hồ thi đấu đã dừng, huấn luyện viên trưởng hoặc huấn luyện viên phó có thể đến bàn thư ký để hỏi thông tin về thống kê.

7.5 Trong trận đấu, chỉ có huấn luyện viên trưởng được đứng trong khu vực ghế ngồi của đội và ông ta có thể chỉ đạo vận động viên bằng lời nói.

7.6 Nếu có huấn luyện viên phó, tên của ông ta phải được ghi trong tờ ghi điểm trước khi trận đấu bắt đầu (huấn luyện viên phó không cần ký tên). Huấn luyện viên phó có nhiệm vụ và quyền hạn như huấn luyện viên trưởng, nếu vì bất kỳ lý do nào mà huấn luyện viên trưởng không thể tiếp tục nhiệm vụ.

7.7Khi đội trưởng rời sân thi đấu, huấn luyện viên trưởng sẽ báo cho trọng tài số áo của vận động viên sẽ là đội trưởng trên sân thi đấu.

7.8 Đội trưởng sẽ có nhiệm vụ như huấn luyện viên trưởng, nếu không có huấn luyện viên trưởng, hoặc huấn luyện viên trưởng không thể tiếp tục nhiệm vụ và không có huấn luyện viên phó (hoặc huấn luyện viên phó không thể tiếp tục nhiệm vụ). Nếu đội trưởng rời sân thi đấu, anh ta có thẻ tiếp tục là huấn luyện viên trưởng, nếu đội trưởng phải rời sân bằng lỗi trục xuất hoặc anh ta không thể là huấn luyện viên trưởng vì lý do chấn thương, người thay thế đội trưởng có thể là huấn luyện viên trưởng.

7.9 Huấn luyện viên trưởng sẽ chỉ định người ném phạt trong trường hợp luật không xác định được người ném phạt.

Nguồn: https://ttgdtc.vnu.edu.vn/node/665


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.03.2017, 18:05
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 11154
Được thanks: 12970 lần
Điểm: 10.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Bóng rỗ - Điểm: 10
Hanoi Buffaloes khiến làng bóng rổ Thái Lan ngỡ ngàng

THỂ THAO | 20:06 Chủ Nhật ngày 12/03/2017


- Chiều 12-3, CLB Hanoi Buffaloes đã đánh bại Hitech trong trận đấu thứ hai tại vòng play-off, tranh vé dự trận chung kết, Giải bóng rổ quốc tế Siêu cúp Thái Lan với tỷ số cách biệt 101-87. Chiến thắng này khiến chính Hitech và tất cả những ai theo dõi giải đấu phải ngỡ ngàng.

images
Hanoi Buffaloes gây sốc để níu giữ hy vọng vào bán kết.

Dường như Hanoi Buffaloes đã bỏ hết những ưu phiền sau trận thua thứ nhất tại vòng play-of vào chiều qua. Họ bước vào trận đấu thứ hai với Hitech trong tâm thế của một đội bóng bị dồn vào bước đường cùng, buộc phải chiến thắng. Trong tình cảnh đó, thầy trò HLV John Todd Purves đã cống hiến cho các khán giả tại nhà thi đấu Stadium 29 (Bangkok, Thái Lan) một trong những trận đấu mãn nhãn nhất từ đầu giải.

Hanoi Buffaloes nhập cuộc tốt hơn hẳn ngay từ hiệp 1. Chuỗi 9 điểm đến từ 3 pha ném 3 điểm của Van Pelt và Thành Đạt giúp toàn đội thi đấu tự tin và kết thúc hiệp đấu thứ nhất với chiến thắng 25-19.

Sang hiệp 2, Hanoi Buffaloes bắt đầu cảm nhận được sự đáp trả quyết liệt từ Hitech. Thomas và Douthit - 2 trụ cột của đội để mất bóng nhiều hơn, có thời điểm, Hanoi Buffaloes mất gần 3 phút mới có thể ghi thêm điểm. Dù vậy, sự xuất sắc của những trụ cột trong những phút cuối hiệp đấu đã giúp đại diện của Việt Nam duy trì cách biệt điểm số trước Hitech với khoảng cách 3 điểm.

Sau giờ nghỉ giữa trận, Hitech vùng lên mạnh mẽ. Nhưng trong trận đấu mà nhiều cầu thủ của Hitech mất đi cảm hứng, trong đó Wattana, Nakorn hay cả Alexander, chỉ có 6/23 lần ném rổ 3 điểm thành công, còn Scharer không còn nhiều đất để phô diễn khả năng đột phá của mình.

Trong khi đó, Hanoi Buffaloes lại tốt hơn hẳn đối thủ ở những cú ném rổ 3 điểm với 12/24 pha ném thành công. Tỷ lệ lên rổ thành công đạt 51%, tốt hơn nhiều đối thủ với chỉ 41%. Không những thế, một số vị trí của Hanoi Buffaloes chơi xuất thần, điển hình như Justin Young với 26 điểm cùng 4/7 pha ném 3 điểm thành công. Ngay trong hiệp 4, Hanoi Buffaloes đã ghi tới 25 điểm còn chủ nhà Hitech chỉ ghi được 18 điểm. Nhờ đó, Hanoi Buffaloes giành chiến thắng 101-87.

Không chỉ cân bằng tỷ số 1-1 ở loạt trận play-off với đối thủ Hitech, Hanoi Buffaloes trở thành đội bóng thứ 3 đánh bại Hitech tại giải năm nay sau Mono Vampire và Mono Thew, đồng thời là đội bóng thứ hai sau Mono Vampire ghi vào lưới Hitech trên 100 điểm.

Hanoi Buffaloes và Hitech dường như đã thay nhau tìm thấy những nguồn cảm hứng của riêng mình để đưa cuộc đối đầu đến trận đấu thứ 3 vào ngày 14-3, quyết định tấm vé vào vòng bán kết. Dù vậy, khả năng đi tiếp của đội bóng Thủ đô vẫn thấp hơn.

Nhật Hà


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.08.2017, 20:32
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
Tuyển bóng rổ chốt danh sách cầu thủ dự SEA Games 29

HLV Todd Purves chọn 12 gương mặt đưa sang Malaysia tranh tài, trong đó chỉ có ba người từng dự kỳ SEA Games cách đây hai năm.

images
Võ sĩ từng năm lần vô địch SEA Games ở môn taekwondo Nguyễn Văn Hùng (áo đỏ) góp mặt trong tuyển bóng rổ Việt Nam.


“Khi đội phóng ngự tốt thì mới có thể nghĩ đến chiến thắng. Tôi chọn cầu thủ phù với triết lý chơi này”, HLV Todd Purves chia sẻ khi chốt danh sách tuyển bóng rổ nam Việt Nam.

SEA Games 2015, tuyển Việt Nam thua ba trong tổng số bốn trận vòng bảng với trung bình 88 bàn thua mỗi trận. Năm nay, HLV Todd Purves “lột xác” đội khi thay tới chín gương mặt, chỉ giữ lại ba người từng tranh tài tại Singapore là Tô Quang Trung, Triệu Hán Minh và Nguyễn Thành Nhân. Trong số nhân sự mới có ba cầu thủ Việt kiều là Tâm Đinh, Horace Nguyễn và Stefan Nguyễn.

Đặc biệt, tuyến bóng rổ Việt Nam có sự góp mặt của Nguyễn Văn Hùng. Anh từng năm lần liên tiếp giành HC vàng SEA Games từ năm 1999 và được mệnh danh là “độc cô cầu bại” trong làng taekwondo Đông Nam Á. Sau khi giải nghệ, Nguyễn Văn Hùng đảm nhận công tác huấn luyện ở tuyển taekwondo nhưng sau đó rẽ ngang sang chơi bóng rổ.

Sự có mặt của Nguyễn Văn Hùng sẽ giúp tuyển Việt Nam có lợi thế trong những pha tranh chấp. Tại giải bóng rổ vô địch Đông Nam Á, anh dẫn đầu chỉ số bắt bóng bật bảng với 10,2 pha mỗi trận.

Bên cạnh đó, chiều cao tốt của Stefan Nguyễn, Tâm Đinh và Nguyễn Thành Nhân cũng giúp tuyển Việt Nam không lép vế về chiều cao trước các đối thủ ở khu vực trung tâm.

images
Danh sách tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 29.


Ở mặt trận tấn công, tuyển Việt Nam có những tay ném ấn tượng. Horace Nguyễn là chuyên gia trong những cú ném rổ ba điểm, tại VBA 2016 có tới 49 lần thực hiện thành công. Nhân tố mới được triệu tập Phú Hoàng cũng có hiệu suất ghi điểm rất cao, mùa giải vừa qua anh ghi 248 điểm, trung bình 13,05 điểm mỗi trận.

Trước khi sang Malaysia dự SEA Games 29, tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có thêm hai trận giao hữu gặp Saigon Heat (12/8) và HCMC Wing (15/8).

Lâm Thỏa


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.09.2017, 20:11
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
Tân binh hạ gục nhà ĐKVĐ giải bóng rổ nhà nghề VBA

Thăng Long Warriors đánh bại Đà Nẵng Dragons 96-65 trong trận mở màn giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam 2017 tối 5/9.

images
Đương kim vô địch Đà Nẵng Dragons (trắng) nhận trái đắng ngay ngày ra quân. Ảnh: Lâm Thỏa


Nguyễn Horace Phúc Tâm như thường lệ gây ấn tượng mạnh với hàng loạt những cú ném ba điểm chuẩn xác. Nhưng trong một ngày Stefan Nguyễn Tuấn Tú vắng mặt vì chấn thương, Joly Rudolphe chưa hoàn toàn hồi phục, chơi mờ nhạt, đương kim vô địch Đà Nẵng Dragons vẫn phải chịu thất bại.

Nỗi buồn như nhân lên gấp đôi với thầy trò HLV Donte Hill khi họ thua trận đúng vào ngày sinh nhật ông chủ đội bóng - Đăng Khoa.

Hạ gục đương kim vô địch, Thăng Long Warriors cho thấy họ là đối thủ đáng gờm trong cuộc đua tới ngai vàng. Dù là tân binh, đội bóng này có lực lượng hùng hậu với một loạt những cái tên nổi bật như tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Hùng, Tô Quang Trung hay ngoại binh Jaywuan Hill.

Người chơi hay nhất trong trận thắng mở màn của Thăng Long Warriors là Jaywuan Hill với 32 điểm ghi được. Đây là màn trả thù ngọt ngào của trung phong sinh năm 1989. Chín tháng trước, anh ngồi góc sân, gần như phát khóc khi chơi một trận thăng hoa, ghi tới 41 điểm nhưng vẫn tức tưởi cùng đội HCM City Wings thua Đà Nẵng Dragons, và mất ngôi vô địch VBA.

images
Thăng Long Warriors nuôi tham vọng vô địch ngay ở lần đầu dự VBA. Ảnh: Lâm Thỏa


“Đây là trận đấu đầu tiên của đội ở VBA. Các cầu thủ đã chơi xuất sắc, cống hiến cho khán giả trận cầu hay. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch”, bà chủ Tracy Thư Lương của Thăng Long Warriors tuyên bố.

VBA 2017 diễn ra ngày 5/9 đến 3/12 với sáu đội tranh tài, gồm Danang Dragons, HCM City Wings, Saigon Heat, Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors và Cantho Catfish. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn, bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào bán kết.

Lâm Thỏa


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.09.2017, 00:17
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10

Đương kim vô địch VBA thua trận thứ ba liên tiếp

2LưuNgoại binh Rudolphe Joly nén chấn thương để thi đấu, nhưng Danang Dragons tiếp tục thua với tỷ số 68-76 khi làm khách của Cantho Catfish hôm 14/9.

Mùa giải 2016, Dragons đánh bại Catfish trong trận giành vé vớt, để rồi sau đó, bất ngờ đăng quang ngôi vô địch. Nhưng trong lần trở lại mảnh đất gạo trắng nước trong năm nay, đội bóng bên bờ sông Hàn để đối thủ đòi nợ thành công. Các nhà ĐKVĐ gây thất vọng lớn khi thua cả ba trận đầu mùa giải.

Trận đấu hôm qua diễn ra kịch tính với màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở. Ở những giây cuối hiệp một, cú ném ba điểm của Nguyễn Hoàng Tuấn giúp Dragons từ phía sau bứt lên dẫn 21-19. Cầu thủ thi đấu nổi bật bên phía nhà đương kim vô địch như thường lệ vẫn là ngoại binh Rudolphe Joly.

Trung phong cao 2m08 như thường lệ vẫn thống trị khu vực dưới rổ, có thời điểm Dragons ghi 39 điểm thì một mình Joly đã đóng góp 26 điểm. Joly “bé bỏng” cùng Nguyễn Hoàng Tuấn tạo thành bộ đôi tấn công ghi điểm lợi hại của nhà đương kim vô địch.

images
Danang Dragons đang quá phụ thuộc vào Joly (áo trắng).


Thế nhưng, rắc rối thực sự đã đến với Danang Dragons ở thời điểm họ vượt lên dẫn 59-58 khi hiệp ba kết thúc. Ngôi sao ngoại binh Joly tái phát chấn thương phải rời sân để các bác sĩ chăm sóc. Không còn tay ghi điểm chủ lực trên sân, và cùng là đối trọng của Hamilton bên phía Catfish, đội bóng sông Hàn lập tức đánh mất thế trận, dù các nội binh như Hoàng Tuấn rất nỗ lực ghi điểm.

Những pha ném rổ thiếu chính xác cùng các tình huống turnover đã khiến Danang Dragons càng lúc càng bị bỏ xa về mặt điểm số. Ở bên kia chiến tuyến, Cantho Catfish liên tiếp chơi ép sân để đưa tỷ số lên 72-67. Dù trong hai phút cuối, Rudolph Joly một lần nữa được tung vào sân và ghi ngay 3 điểm để mang về hy vọng cho Danang Dragons. Nhưng sự xuất sắc của Tâm Đinh trong cú ném 2 điểm quyết định đã mang về chiến thắng 76-68 cho Cantho Catfish.

Đây là màn báo thù ngọt ngào của Tâm Đinh và đồng đội sau khi họ đã để thua Danang Dragons ở trận wildcard tranh vé vào bán kết mùa trước. Đó là trận đấu mà Danang Dragons từ vị thế bét bảng đã vượt qua Cantho Catfish giành quyền chơi bán kết để rồi sau đó thắng ngoạn mục trước các đối thủ và lên ngôi vô địch VBA 2016.

"Dragons đã mất đi một số cầu thủ sau khi đăng quang. Họ cũng chưa có phương án thay thế khi Joly gặp vấn đề. Đây chính là nguyên nhân khiến đội bóng này sa sút", trợ lý HLV kiêm cầu thủ Tiếp Ri Đa Ni của Catfish nhận định sau trận đấu.

Thỏa Đạt


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.11.2017, 22:29
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
Boston Celtics thắng ngược ĐKVĐ Golden State Warriors

Chủ nhà dù bị dẫn 17 điểm, nhưng vẫn vượt qua đội mạnh nhất giải với tỷ số 92-88 để có chiến thắng thứ 14 liên tiếp.

Vài giờ trước trận đấu được ví như “chung kết mùa giải chính”, tâm trí của Jaylen Brown không còn dành cho bóng rổ. Tài năng trẻ của Celtics nhận tin dữ khi người bạn thân Trevin Steede đột ngột qua đời.

"Thật khó để chấp nhận sự thật này", Brown chia sẻ về nỗi đau. Nhưng sau khi nói chuyện với gia đình cũng như HLV Brad Stevens, cầu thủ năm thứ hai dự NBA vẫn ra sân, và chơi một trong những trận tốt nhất trong sự nghiệp non trẻ.

Brown ghi 22 điểm và có 7 rebound. Cùng với sự tỏa sáng của Irving với 11 trong số 16 điểm đến ở hiệp cuối, Boston Celtics thắng nghẹt thở Golden State 92-88, dù có lúc bị dẫn tới 17 điểm ở nửa đầu trận.

"Tôi dành tặng chiến thắng này cho cậu ấy. Tôi đã chơi bằng tinh thần của Steede", Jaylen Brown phát biểu sau trận trong trạng thái xúc động.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên tại trường trung học Joseph Wheeler ở Marietta, Georgia. "Tôi không có nhiều bạn ở đó", Brown nhớ lại. "Những ngày đầu tôi ngồi lặng lẽ ở bàn ăn trưa, và cậu ấy tiến đến. Sau đó, chúng tôi trở thành bạn thân nhất của nhau thời trung học".

images
Hết trận, Kyrie Irving tiến đến ôm lấy Jaylen Brown (số 7) và nói: “Chiến thắng này dành cho Trevin.” Ảnh: ABC News.


Phía bên kia chiến tuyến, Stephen Curry, với trận đấu hiếm hoi ghi dưới 10 điểm, vẫn lạc quan sau thất bại: "Chúng tôi kiểm soát trận đấu, dù ném không tốt. Nhưng họ là đội tỏ ra giàu năng lượng hơn. Một thất bại không ảnh hưởng nhiều đến cơ hội của chúng tôi".

88 điểm là điểm số thấp nhất trong một trận của Golden State mùa này. Họ gần như không ghi điểm trong năm phút cuối hiệp ba.

images
Jaylen Brown (xanh) phong tỏa thành công Stephen Curry (trắng). Ảnh: AP.


Trái ngược với sự chặt chẽ của cặp Celtics - Warriors, trận còn lại trong ngày giữa Phoenix Suns và Houston Rockets là một bữa tiệc tấn công sôi động. Rockets ghi tới 90 điểm trong hai hiệp đầu - kỷ lục từ đầu mùa giải, và là con số nhiều thứ hai trong lịch sử NBA.

James Harden ghi 23 điểm chỉ trong hiệp hai, và 48 điểm trong cả trận. Sự trở lại của Chris Paul, sau 14 trận vắng mặt vì chấn thương gối, góp phần giúp Rockets đạt tỉ lệ ném 61% trong nửa đầu trận.

Phoenix Suns chống trả mạnh mẽ, với sáu quả ba điểm của Troy Daniels ở hiệp hai, kỷ lục trong lịch sử CLB. Nhưng một mình Daniels là không đủ để đối chọi lại sức công mạnh mẽ đến từ Rockets. Suns thua chung cuộc 116-142.

Chiến thắng thứ tám trong chín trận sân khách đưa Houston trở lại ngôi đầu miền Tây, hơn một trận thắng so với Golden State. Lúc 10h30 ngày mai 18/11, kênh Thể thao tin tức HD sẽ trực tiếp trận Denver Nuggets gặp New Orleans Pelicans. Cuộc đọ sức giữa hai đội miền Tây đều sở hữu hàng công mạnh, hứa hẹn sẽ là bữa tiệc tấn công mãn nhãn.

Nhân Đạt


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.12.2017, 09:32
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
Vắng Stephen Curry, Golden State vẫn nối dài mạch thắng

Siêu sao dẫn bóng đang nghỉ dưỡng thương, nhưng nhà ĐKVĐ vẫn thắng dễ Charlotte Hornets 101-87.

Vắng Stephen Curry trong hai tuần vì chấn thương mắt cá, Golden State dựa hoàn toàn vào khả năng bùng nổ của Kevin Durant. Và khi ngôi sao số 35 chơi đúng như kỳ vọng, mạch thắng sân khách của nhà ĐKVĐ dễ dàng được nâng lên con số năm.

Durant ghi 35 điểm, 10 kiến tạo và 11 rebound, đạt triple-double đầu tiên trong mùa giải. Golden State Warriors dẫn trước chủ nhà từ đầu đến cuối trận, tiến thẳng đến chiến thắng 101-87.

“Rõ ràng, chúng tôi phụ thuộc hoàn toàn vào Durant ở trận này”, HLV Steve Kerr thừa nhận. “Khi Steph Curry và Draymond Green vắng mặt, gần như các cầu thủ chỉ việc chuyền cho Durant tự xử lý.”

Không êm ả như chiến thắng của Golden State, á quân Cleveland có trận đấu khó nhọc trước Sacramento Kings. Để đối thủ dẫn với cách biệt hai con số, Cavaliers cần đến những quả ném ba điểm liên tiếp của Kyle Korver ở hiệp cuối để cứu vãn trận đấu. Cùng với sự xuất sắc của Korver, LeBron James cũng đóng góp 32 điểm vào chiến thắng 101-95 của thầy trò HLV Tyronn Lue.

Loạt trận sáng nay chứng kiến một màn ngược dòng ấn tượng khác đến từ Boston Celtics. Trước một Dallas Mavericks đang có phong độ cao, chủ nhà chìm nghỉm trong hai hiệp đầu. Trong phần còn lại, kịch bản quen thuộc xảy đến, Kyrie Irving lên tiếng với chín điểm chỉ trong ba phút cuối trận, đưa Celtics đến thắng lợi 97-90.

Đại diện Boston vững vàng ở ngôi đầu miền Đông với 22 thắng và bốn thua. Họ thắng nhiều hơn đội nhì bảng Cleveland bốn trận và thua ít hơn ba trận.

Ở miền Tây, cùng với Golden State, những đại diện còn lại trong top đầu đều thắng. San Antonio Spurs vượt qua Miami Heat 117-105, còn Minnesota Timberwolves thắng chủ nhà LA Clippers 113-107.

Sáng mai, đội đầu bảng miền Tây Houston Rockets sẽ có chuyến làm khách khó khăn đến sân của Utah Jazz. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên kênh Thể thao Tin tức HD của VTVCab vào lúc 10h30, giờ Hà Nội.

Nhân Đạt


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.12.2017, 20:48
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
Stephen Curry trở lại ấn tượng, đạt tỷ lệ ném ba tốt nhất mùa

"Chef" Curry đạt hiệu suất ghi điểm khó tin, giúp Golden State Warriors vượt qua Memphis Grizzlies 141-128.

Những gì MVP (Cầu thủ hay nhất) năm ngoái thể hiện sáng nay không giống với màn trình diễn của người vừa trở lại sau một tháng. Curry ném thành công 10 trong số 13 quả ba điểm. Đây là thành tích ném ba điểm tốt nhất trong một trận NBA mùa này.

Hiệu suất ghi điểm bóng sống của Curry cũng ấn tượng không kém. Anh thành công ở 13 trong 17 lần dứt điểm, ghi tổng cộng 38 điểm, thành tích cá nhân tốt nhất trong mùa.

"Tôi có cảm giác đây giống như trận đầu tiên của tôi ở trường trung học vậy. Việc nghỉ thi đấu khá lâu giúp tôi có động lực lớn hơn bình thường", Stephen Curry bày tỏ.

images
Sau hơn một tháng, CĐV Golden State lại được chứng kiến màn mừng chiến thắng quen thuộc của Stephen Curry (áo đen). Ảnh: Inquirer Sports.

"Cơn điên" của Curry lan truyền sang toàn đội Warriors, và thậm chí là cả đối thủ Grizzlies. Warriors ghi 141 điểm, Memphis cũng ghi tới 128 điểm trong một trận đấu mà không đội nào có hiệu suất ghi điểm bóng sống dưới 50%. Đây đều là số điểm tốt nhất của hai đội từ đầu mùa giải.

Với màn trình diễn như vậy, cả đội thắng lẫn đội thua đều cảm thấy hài lòng. Đó là cảm xúc mà LeBron James không có được trong ngày sinh nhật tuổi 33. Dù rất cố gắng, “King James” vẫn bất lực trong việc giúp Cleveland tránh trận thua thứ ba liên tiếp.

James và các đồng đội khép lại năm 2017 với bốn thất bại trong năm trận gần nhất. Lần thứ bảy liên tiếp, Cavaliers rời Utah Jazz với hai bàn tay trắng.

“Chuyến đi coi như vứt đi. Không thể hiểu nổi, nhưng điều này cần phải chấm dứt”, James bực tức sau thất bại 101-104 trước Utah Jazz.

images
Kết quả các trận đấu sáng 31/12 (giờ Hà Nội).


Nhân Đạt


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.12.2017, 20:51
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 3048
Được thanks: 853 lần
Điểm: 4.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bảng tin Thể Thao Bóng Rổ - Điểm: 10
Golden State lần thứ hai thắng ngược sau khi bị dẫn 20 điểm

Nhà ĐKVĐ trở thành đội đầu tiên trong lịch sử NBA hai lần san lấp cách biệt 20 điểm trong một mùa giải, sau khi thắng New Orleans Pelicans 125-115.

Một kịch bản lặp lại nhiều lần từ đầu mùa, đó là Golden State để đội chủ nhà dẫn điểm trong nửa đầu trận, trước khi “hành hạ” đối thủ trong hai hiệp cuối. New Orleans Pelicans vừa có lần thứ ba liên tiếp nếm trải điều này.

Đội chủ sân Smoothie King tưởng như cầm chắc chiến thắng, khi dẫn 69-49 sau hai hiệp đầu. Nhưng sau giờ nghỉ, Golden State trở lại như một cơn lốc không gì cản nổi. Họ ghi 39 điểm ở hiệp ba, thu hẹp cách biệt xuống chỉ còn ba điểm trước khi bước vào hiệp cuối.

Thống kê của ESPN cho thấy, chỉ có ba trận đội ĐKVĐ ghi dưới 30 điểm ở hiệp ba, và họ là đội chơi hiệu quả nhất giải ở hiệp này. Chỉ mới hôm qua, Golden State vượt trội chủ nhà Miami Heat 37-17 khi trở lại sau giờ nghỉ giữa trận, tiến thẳng đến chiến thắng 123-95.

New Orleans ý thức rõ sức mạnh của đối thủ, bởi họ từng trải qua cảm giác đau đớn tương tự như sáng nay. Cách đây hai năm, tại vòng một playoff miền Tây, Pelicans cũng dẫn Warriors 20 điểm trên sân nhà, trước khi để thua trong hiệp phụ.

Lần này, Warriors chẳng cần đến thời gian đấu thêm. Khi Pelicans chơi một trong những trận quyết tâm nhất, gồng mình dẫn lại 105-102 ở giữa hiệp bốn, Warriors vẫn ung dung.

Bốn cú ném ba điểm liên tiếp, hai đến từ Nick Young và hai đến từ Draymond Green, khiến Pelicans không thể gượng dậy. Ngay cả khi Kevin Durant bị đuổi (xích mích với DeMarcus Cousins) và Stephen Curry chấn thương rời sân bằng nạng (lật cổ chân), Golden State vẫn ra về với chiến thắng 125-115. Nếu chỉ tính ở nửa sau trận, đội khách ghi nhiều hơn chủ nhà 30 điểm.

images
Nick Young (số 6) chia vui cùng Stephen Curry (số 30) sau khi ném thành công cú ba điểm quan trọng ở hiệp bốn. Ảnh: ESPN.


Chỉ trong nửa tháng, Warriors hai lần thắng ngược trên sân khách dù bị dẫn trước 20 điểm. Curry và các đồng đội trở thành đội đầu tiên làm được điều này tại NBA. Lần gần nhất, họ vượt qua Philadelphia 76ers dù bị bỏ xa sau hiệp đầu.

Nhiều nhà báo tại Mỹ đề xuất trao cúp sớm cho Warriors. Họ thắng ngược Pelicans trong ngày mà mọi thành viên đội bóng thuộc New Orleans chơi với phong độ cao nhất. Jrue Holiday ghi 34 điểm, còn E’Twaun Moore có 27 điểm, cao nhất sự nghiệp.

Nhưng trên bảng thứ bậc, Golden State vẫn chỉ xếp nhì miền Tây, kém Houston Rockets. Họ kém cả Boston Celtics của miền Đông nếu xét về thành tích. Celtics đã thắng trận thứ 21 trong sáng nay, 111-100 trước Milwaukee Bucks, bất chấp ngôi sao Giannis Antetokounmpo của đối thủ ghi tới 40 điểm. Cầu thủ người Hy Lạp cũng là người đầu tiên có ba game ghi từ 40 điểm trở lên mùa này. Anh đang xếp thứ hai trong danh sách ghi điểm trung bình của giải (29,4 điểm), chỉ sau James Harden (31,7 điểm).

Cũng trong sáng nay, Cleveland của LeBron James thắng trận thứ 12 liên tiếp, khi hạ Chicago Bulls 113-91. Memphis Grizzlies ca khúc khải hoàn, ngắt mạch 11 trận thua, khi vượt qua Minnesota Timberwolves 95-92. Utah Jazz có trận thắng cách biệt gần 50 điểm, 116-69 trước Washington Wizards.

Wizards sẽ gặp Portland Trail Blazers vào sáng mai. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên kênh Thể thao Tin tức HD của VTVCab, lúc 10h theo giờ Hà Nội.

Nhân ĐạtTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 17 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 14, 15, 16

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 55, 56, 57

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 22, 23, 24

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 64, 65, 66

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 38, 39, 40

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 10, 11, 12

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 16, 17, 18

14 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 12, 13, 14

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 39, 40, 41

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 11, 12, 13

20 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.