Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 26 bài ] 

Ảm dạ Ly Du - Thủy Thiên Nhất Sắc

 
Có bài mới 11.09.2016, 22:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3433 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới [Đam mỹ - Xuyên không] Ảm dạ Ly Du - Thủy Thiên Nhất Sắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ảm Dạ Ly Du

Tác giả: Thủy Thiên Nhất Sắc

Dịch: QT & Gugồ

Edit: Krait

Thể loại: Cổ trang, cung đình, xuyên không, thanh thủy văn.

Tình trạng bản gốc: 126 chương

Tình trạng bản dịch: Hết chính văn.

Nguồn: https://cucbongdidong.blogspot.com/p/am- ... -hoan.html


Giới thiệu:

Một đời náo động, đợi cho lưỡi đao lạnh như băng đâm vào da thịt mới rốt cuộc có thể thực sự mỉm cười.

Tái thế làm người, lại đáng tiếc không thể trốn thoát đoạn thị thị phi phi đã sớm định trước kia.

Không được quân vương sủng ái, hoàng tử trở thành chất tử, diện mạo mị hoặc thế gian cuối cùng có thể hoàn toàn lợi dụng.

Nhưng có ai lại dự đoán được, sự bắt đầu của kiếp sống chất tử, mới là sự khởi đầu cho vận mệnh luân hồi nơi dị thế.

Mở đầu

Xe ngựa tiến vào đế đô Lam Vũ, tốc độ di chuyển liền dịu đi không ít.
Đây là đoàn sứ thần quay về sau khi đón dâu từ Diệu quốc – một nước phụ thuộc vào đế quốc Lam Vũ, nghênh tiếp trở về lần này chính là trưởng công chúa Diệu quốc  Thiển Như Nguyệt – người được xưng “Diệu quốc minh châu”.

Nhưng điều mà dân chúng Lam Vũ đang vây xem không biết chính là, ngay tại nơi cách loan giá hoa lệ và thoải mái của công chúa Diệu quốc phía sau không xa, chiếc xe ngựa trông có vẻ hơi đơn sơ kia đang chở một thiếu niên mà trên người cũng lưu trữ huyết mạch của Hoàng thất Diệu quốc.

Cách thùng xe mỏng manh, những âm thanh làm người ta chán ghét như tiếng vó ngựa đi theo quân đội cùng đủ loại tiếng động lớn xôn xao và suy đoán của dân chúng trên đường đều có thể nghe được nhất thanh nhị sở. Thiếu niên đang ngủ trong xe ngựa chính là Thất hoàng tử của Diệu quốc Thiển Ly Du – là chất tử mà Quốc quân Diệu quốc đưa đi hộ tống đám hỏi của trưởng công chúa rồi cùng dâng lên cho đế vương Lam Vũ.

“Chủ tử, sắp đến hoàng cung.” Thị nữ ngồi bên mặc một thân y sam xanh biếc thoạt nhìn tuổi khá lớn, trong ánh mắt hơi lộ ra lo lắng, nhìn Thiển Ly Du nhẹ giọng nói.

“Sắp đến sao…” Thiếu niên đang chợp mắt nghe vậy chậm rãi mở ra con ngươi, đáp lại giống như nói mê. Dung mạo thiếu niên không đến mức tuyệt sắc, nhiều lắm cũng chỉ có thể xem như thanh tú động lòng người thôi. Nhưng mà đôi mắt giống như hắc diệu thạch thu hút tâm hồn người khác kia lại ở khoảnh khắc mở ra tựa như hai khối trân bảo hiếm có, làm nổi bật lên khuôn mặt bình thường, rồi lại dễ dàng khiến người ta trở nên đui mù.

Thiển Ly Du vẫn chưa để ý khi thị nữ nhìn thấy ánh mắt của chính mình thì lập tức ngơ ngẩn, mà chỉ mỉm cười, nâng tay vén lên một góc mành. Bên ngoài mọi ngươi rất náo động, vây quanh hai bên đường giống như đang xem một loài động vật hi hữu nào đó. Thiển Ly Du lập tức buông mành, tựa như cảm thán rồi lại giống trào phúng nói, “Đế đô Lam Vũ quả nhiên khí thế phi phàm.”

“Chủ tử thực sự đã quyết tâm sao?” Thị nữ nhìn Thiển Ly Du đột nhiên nhẹ giọng hỏi.

“Thanh Nguyệt, ngươi theo ta bên người nhiều năm như vậy, sao còn hỏi một vấn đề ngu xuẩn như thế?” Thiển Ly Du mỉm cười lắc đầu, lại nói, “Không cần lo lắng, ngươi ta hai người nhất định có thể bình an ly khai.”
Thanh Nguyệt nghe vậy thoáng chần chờ một chút, lập tức liền gật gật đầu, rồi không hề mở miệng.

Xe ngựa vẫn chậm rãi tiến lên như trước, những thanh âm ồn áo náo động tựa hồ càng ngày càng xa. Có lẽ là sắp tới hoàng cung Lam Vũ. Chưa tới thời gian uống hết nửa chén trà nhỏ, con tuấn mã kéo xe liền đã dần dần ngừng cước bộ, có thị vệ từ bên ngoài xốc mành lên, khóe miệng Thiển Ly Du mang theo tươi cười chậm rãi đứng dậy, liếc mắt nhìn qua bộ dáng vẫn đầy tâm sự của Thanh Nguyệt, liền im lặng vỗ vỗ vai nàng, làm như an ủi.

Nếu đã tới, phải yên lòng. Kiếp sống chất tử này, với Thiển Ly Du y mà nói, lại có gì đáng sợ.


Mục lục

Chương 1 – 2 – 3 – 4 – 5- Chương 6 – 7 – 8 – 9 – 10- Chương 11 – 12 – 13 – 14 – 15-Chương 16 – 17 – 18 – 19 – 20-Chương 21 – 22 – 23 – 24 – 25-Chương 26 – 27 – 28 – 29 – 30-Chương 31 – 32 – 33 – 34 - 35-Chương 36 – 37 – 38 – 39 – 40-Chương 41 – 42 – 43 – 44 - 45-Chương 46 – 47 – 48 – 49 – 50-Chương 51 – 52 – 53 – 54 – 55-Chương 56 – 57 – 58 – 59 – 60-Chương 61 – 62 – 63 – 64 – 65-Chương 66 – 67 – 68 – 69 – 70-Chương 71 – 72 – 73 – 74 – 75-Chương 76 – 77 – 78 – 79 – 80-Chương 81 – 82 – 83 – 84 – 85-Chương 86 – 87 – 88 – 89 – 90-Chương 91 – 92 – 93 – 94 – 95-Chương 96 – 97 – 98 – 99 – 100- Chương 101 – 102 – 103 – 104 – 105- Chương 106 – 107 – 108 – 109 – 110- Chương 111 – 112 – 113 – 114 – 115-Chương 116 – 117 – 118 – 119 – 120-Chương 121 – 122 – 123 – 124 – 125 – 126
_END_Đã sửa bởi Dương_Mitanovlia lúc 27.09.2016, 09:09.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dương_Mitanovlia về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 11.09.2016, 22:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3433 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Ảm Dạ Ly Du - Thủy Thiên Nhất Sắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Hòa thân

Từ khi bước vào cửa cung, cho đến thềm đá phía dưới đại điện cao ngất, dọc theo đường đi mỗi người đều rình xem vị công chúa tới từ Diệu quốc, thiếu nữ được xưng là “Diệu quốc minh châu”, cũng là vị nữ tử hiển hách sắp được thụ phong thành Hoàng phi của Lam Vũ này.

Thiển Như Nguyệt đầu đội mũ phượng trên thân khoác khăn quàng vai, châu liêm (rèm che) trước mặt che lại ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của mọi người, được thị nữ nâng đỡ chậm rãi nhẹ nhàng tiến lên từng bậc, mang theo khí thế cùng sự tao nhã của công chúa một quốc gia, nhưng cũng có một chút bất an và ngượng ngùng của nữ tử mới xuất giá.

Diệu quốc là một tiểu quốc ở phía Bắc của đế quốc Lam Vũ, quốc quân ngu ngốc vô năng, quý tộc hoàng thất sa đọa cực độ, nếu không dựa vào nguồn khoáng sản phong phú trong nước để miễn cưỡng duy trì quốc lực, cộng thêm việc hằng năm tiến cống rất nhiều cống phẩm cho Lam Vũ để cầu che chở thì sợ là đã sớm bị mấy nước xung quanh xâm chiếm. Mười năm trước khi đương kim đế quân Lam Vũ mới đăng cơ, Diệu quốc cũng từng dâng lên một vị công chúa biểu thị chúc mừng. Mà những năm gần đây quốc lực của Diệu quốc từ từ hư không, rất nhiều nước láng giềng bắt đầu rục rịch, Diệu quốc chọn thời điểm này tiếp tục dâng một vị công chúa cho Lam Vũ,  mục đích là gì, mọi người đều biết.

Thiển Ly Du đi sau  Thiển Như Nguyệt vài bước. So sánh với Thiển Như Nguyệt bên người như chúng tinh củng nguyệt (nhiều người vây xung quanh) thì phía sau y chỉ có một thị nữ, nhìn qua chủ tớ hai người có vẻ vạn phần đơn bạc không nơi dựa dẫm.

Sứ thần sớm gửi lại tin tức, chúng thần trong triều đều là cáo già giỏi về sát ngôn quan sắc (lựa mặt mà nói), chỉ cần liếc mắt một cái cũng đủ để nhìn ra thiếu niên đi ở vị trí cuối cùng trong đội ngũ chính là chất tử mà lần này Diệu quốc đưa đến, Thất hoàng tử Thiển Ly Du. So với tỷ tỷ của mình, vị tiểu hoàng tử này hiển nhiên đáng thương hơn rất nhiều.

Các loại ánh mắt dừng lại trên người Thiển Ly Du, có cảnh giác, có tò mò, có khinh thường, cũng có cả thương hại. Thiển Ly Du tất nhiên đều phát hiện ra, nhịn không được cười khẽ trong lòng. Nghe đồn đế quân Lam Vũ phong lưu bất kị, tam cung lục viên bảy mươi hai phi tần chỉ là chuyện nhỏ nhặt, trong hậu cung Lam Vũ còn có một cung các gọi là Cẩm Lan cung, là nơi xây dựng để dành riêng cho nam phi ở lại. Phụ hoàng của y đưa y tới đây, ở mặt ngoài xưng là chất tử, trên thực tế, cũng là tính toán nếu Thiển Như Nguyệt không được việc, còn có thể lấy y thay thế.

Tâm tư này của quốc chủ Diệu quốc, Thiển Ly Du có thể hiểu được, quần thần Lam Vũ tất nhiên cũng không thể hoàn toàn không phát hiện ra. Nhưng điều vượt ra khỏi những gì mọi người định liệu chính là, vị hoàng tử được đưa tới làm chất tử này cũng chỉ bình thường như vậy – nếu đã có mưu đồ, chẳng phải nên chọn một vị hoàng tử vừa có tư sắc vừa có can đảm rồi dâng lên sao? Tầm thường như vậy, làm sao có thể đổi lấy sự che chở của Lam Vũ đối với Diệu quốc? Hay là, phía dưới bề ngoài không có gì đặc biệt kia lại có chỗ nào hơn người?

Điều mà chúng thần Lam Vũ nghi hoặc, Thiển Ly Du lại nhất thanh nhị sở. Dưới gối quốc quân Diệu quốc (ý chỉ con cháu) có bảy nhi tử. Thất hoàng tử Thiển Ly Du không phải là người có dung mạo xuất chúng nhất trong đó, nhưng lại là người có địa vị thấp nhất. Thân mẫu (mẹ đẻ) của y chính là thiên kim tiểu thư của một thương nhân, làm sao có thể so sánh với mẫu phi của các hoàng tử khác, phụ huynh (cha và anh) đều làm quan, nắm giữ những địa vị cao thấp trong triều đình Diệu quốc. Có Thiển Như Nguyệt – “Diệu quốc minh châu” ở đây, quốc quân Diệu quốc cũng không hy vọng y có thể giành được sự yêu thích của đế quân Lam Vũ, này cũng chỉ là lo trước khỏi họa mà thôi.

Dưới những ánh mắt đầy phức tạp này, Thiển Ly Du chỉ hơi hơi cúi đầu, theo cước bộ của thị vệ thị nữ mà từ từ đi tới. Khi đoàn người sắp đến gần đại điện Lam Vũ thì bị ngăn lại.

“Bệ hạ có chỉ, tuyên sứ thần đại nhân cùng Trưởng công chúa, Thất hoàng tử Diệu quốc yết kiến, những người khác đều chờ ở ngoài này.”

Sứ thần nghe vậy liền xoay người phất phất tay, đám người hầu lập tức khom người lùi sang một bên.

Sứ thần quay đầu nhìn Thiển Như Nguyệt cùng Thiển Ly Du, nói: “Những người khác đều chờ ở nơi này. Trưởng công chúa, Thất hoàng tử, mời theo vi thần tiến đến. Thấy ngô hoàng (hoàng đế của chúng ta), nên ghi nhớ nơi này là Lam Vũ không thể so với Diệu quốc, làm việc gì cùng phải càng thêm cẩn thận, không thể sai sót, làm cho đế quân bệ hạ sinh giận.”

Thiển Như Nguyệt nghe vậy nhẹ giọng trả lời: “Làm phiền đại nhân.”

Sứ thần vừa lòng gật gật đầu, lại thấy Thiển Ly Du rủ đầu xuống đứng ở phía sau, không khỏi cau mày: “Thất hoàng tử, đã minh bạch chưa?” Sứ thần Lam Vũ từ trước tới nay kiêu căng ngạo mạn, ngay cả quốc quân của nước phụ thuộc còn không để vào mắt. Thiển Như Nguyệt lại là nữ tử sắp trở thành Hoàng phi Lam Vũ, tất nhiên sẽ khác với những người khác. Ở trong mắt hắn, vị hoàng tử mà ngay cả quốc gia ngay cả phụ hoàng của chính y cũng không cần,càng chẳng là cái gì tại trong hoàng cung tôn quý của Lam Vũ. Bộ dạng khả quan một chút, có lẽ còn được đế vương lâm hạnh, phong làm “Thượng quân”, địa vị ngang với quý nhân trong đám phi tần là nữ tử. Bộ dạng bình thường, cũng chỉ có thể bị ném vào góc nào đó, có lẽ cho tới khi chết già, cũng không thể trở lại cố hương của chính mình. Hiển nhiên, vị thiếu niên chỉ có thể coi như thanh tú đứng trước mặt này không thuộc loại mỹ nhân có thể được đế quân sủng hạnh.

Thanh Nguyệt đứng ở phía sau Thiển Ly Du im lặng cắn chặt môi không nói gì. Thiển Ly Du nhạy cảm, nhận thấy sự bất an của thị nữ, vì thế nhẹ giọng nói: “Ngươi liền ở đây chờ ta, không thể sinh sự.” Thanh Nguyệt ngẩng đầu nhìn chủ tử một cái, cuối cùng gật gật đầu.

Thiển Ly Du quay người lại nhìn vị sứ thần đang từ cao nhìn xuống kia, bỗng nhiên cong lên khóe môi, lộ ra một nụ cười khẽ.

Trong suốt hành trình sứ thần kia cũng chưa từng gặp qua thiếu niên đáng thương sắp trở thành chất tử này lộ ra vẻ mặt nào ngoại trừ thẫn thờ cùng bi thương, vì thế khuôn mặt không coi như xinh đẹp lại càng không có nét gì đặc biệt. Mà giờ phút này, lại thấy gương mặt vốn chỉ có thể coi như thanh tú bị nụ cười nhẹ nhàng kia tô điểm, bỗng dưng lại sinh ra một chút phong tình. Trong con mắt thẫn thờ lúc này lại giống như hắc diệu thạch lóe ra ánh sáng thu hút lòng người, trong nhu mang mị (trong sự mềm mại mang theo mị hoặc), sóng mắt xoay chuyển, khiến người khác bất tri bất giác liền sa vào.

Thiển Ly Du thấy vẻ mặt sứ thần bắt đầu mê mang, ý cười bên môi càng đậm, ánh mắt lại lập tức thu lại ánh sáng, vẻ mặt chuyển sang sợ sệt: “Đại nhân, Ly Du hiểu được.”

Sứ thần kia nghe tiếng thì giật mình, nhất thời có chút hoảng hốt, tập trung nhìn lại, làm sao còn cái gì phong tình, vẫn là dung mạo bình thường không gì đặc biệt của Thiển Ly Du mà thôi.

Sứ thần lấy lại bình tĩnh, phất tay ống tay áo, liền đi vào phía trong đại điện.

Nghe đồn đế quân Lam Vũ Dạ Quân Hi từng bị Tiên đế biếm vi thứ dân đuổi ra hoàng cung. Nhưng khi tiên đế băng hà, triều đình hỗn loạn, Dạ Quân Hi lại dẫn theo đội quân khổng lồ không biết từ đâu mà đến trong vòng một đêm đánh chiếm hoàng cung, đi lên đế vị, lại ở mấy tháng ngắn ngủi trấn chỉnh triều cương, bình định nổi loạn, hoàn toàn tiêu diệt dã tâm nhân lúc rối loạn mà xâm chiếm của Thụy Hoa đế quốc – một đế quốc khác nằm phía đông trên đại lục này. Văn võ trong triều cùng dân chúng Lam Vũ ai cũng ca tụng Dạ Quân Hi là thiên cổ minh quân (vị vua anh minh nghìn đời). Mà được thế nhân tán tụng cũng không chỉ là sự thánh minh hiền đức của Dạ Quân Hi mà còn cả sự phong lưu bạc tình, tâm ngoan thủ lạt của hắn.

Dân gian đồn đại rất nhiều, khiến Thiển Ly Du không khỏi đối với vị đế quân Lam Vũ này sinh ra vài phần hứng thú. Lần này cố ý lấy danh nghĩa chất tử theo sứ thần tiến vào Lam Vũ, một trong những mục đích chính là muốn nhìn xem vị đế quân trong truyền thuyết này.

Lam Vũ đại điện chính là nghị chính điện (nơi bàn luận việc nước) mà ngày thường đế quân của đế quốc Lam Vũ cùng văn võ bá quan thương nghị quốc gia đại sự. Vừa mới tiến vào, đã có thể cảm thấy một luồng khí thế uy nghiêm trang trọng phả vào mặt. Nhìn trên cột trụ vàng chống đỡ đại điện, quấn quanh nó chính là ngũ trảo (năm móng) kim long đầy uy vũ – đây là hình tượng trang trí chỉ có đế quốc mới có thể sử dụng, đại diện có quyền lực tối thượng của đế quân. Diệu quốc chỉ là nước phụ thuộc, biểu tượng cho quốc quân cũng là rồng, nhưng chỉ có tứ trảo mà thôi.

Thiển Ly Du cúi đầu, không vội vã nhìn xem bộ dáng Dạ Quân Hi rốt cuộc là như thế nào, đi theo phía sau Thiển Như Nguyệt, theo nàng và sứ thần cùng nhau khom người quỳ xuống. Chợt nghe đến sứ thần kia cao giọng nói: “Nhờ thiên uy của bệ hạ phù hộ, vi thần may mắn không làm nhục mệnh, cùng Trưởng công chúa và Thất hoàng tử Diệu quốc hướng ngô hoàng phục mệnh.” (báo cáo lại sau khi xong nhiệm vụ)

“Ái khanh vất cả, bình thân đi, trẫm có thưởng.” Phía trên truyền đến lời đáp lại của đế quân Lam Vũ. Tiếng nói hơi có chút trầm thấp, mang theo khí phách vương giả, khiến tâm thần kẻ khác chấn động. Nhưng không biết vì sao, mang theo chút tùy tính, làm cho người ta không thể cân nhắc.

“Tạ chủ long ân!” Sứ thần tiếp tục cúi lạy thật sâu, lúc này mới đứng dậy.

Thiển Ly Du cũng đứng dậy theo, lén lút ngẩng đầu, lại chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy một mảnh góc áo của đế quân Lam Vũ Dạ Quân Hi trên đế tòa cao cao tại thượng.

Nam nhân trên đế tòa thản nhiên tự đắc vuốt ve huyết ngọc ban chỉ (nhẫn đeo ngón cái bằng huyết ngọc) trên ngón tay, quan sát thiếu nữ y phục lộng lẫy cùng thiếu niên có chút kém cỏi hơn tỷ tỷ mình kia, khóe môi cong lên một chút. Quốc chủ Diệu quốc một lần tặng liền một đôi trai gái tiến đến đám hỏi, bất luận mục đích vì sao, hai người này cũng rất thú vị.

Suy tư một lát, Dạ Quân Hi từ từ mở tôn khẩu (cái miệng cao quý): “Trưởng công chúa cùng Thất hoàng tử đường xa mà đến, tối nay ban thưởng yến, hậu cung cùng quần thần, đều tới đón tiếp Trưởng công chúa cùng Thất hoàng tử.”

Quần thần nghe vậy lập tức liền quỳ lên mặt đất: “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Quỳ gối ở chính giữa, Thiển Ly Du buông xuống mi mắt. Xem ra tương lại tại trong cung Lam Vũ rốt cuộc sẽ như thế nào, hoàn toàn dựa vào buổi cung yến tối nay…

——— —————— —————— ——————

Lần đầu gặp nhau a~ :”>

Huyết ngọc ban chỉ (*) là cái này nó là nhẫn đeo ngón cái.

Chương 2: Như nguyệt

Sắc trời còn rất sớm, cách lúc bắt đầu cung yến còn có ba canh giờ. Thiển Như Nguyệt và người hầu được an bài tới một tòa Thiên điện để nghỉ ngơi.

Khi Thiển Ly Du cùng Thanh Nguyệt hai chủ tớ bước vào cửa điện, thì Thiển Như Nguyệt đã muốn gỡ bỏ mũ phượng khăn quàng, thay một bộ cung trang nhẹ nhàng. Không có những vật trói buộc ấy, “Diệu quốc minh châu” thiếu đi vài phần đoan trang, thêm vài phần xinh đẹp động lòng người. Chỉ tiếc giờ phút này vẻ mặt nàng âm trầm, lớn tiếng răn dạy thị nữ đứng bên, tính tình ngang ngược kiêu ngạo hiển lộ không sót chút nào.

Thiển Ly Du dừng chân một chút, nhìn thiếu nữ tươi đẹp như hoa đào kia, bên môi gợi lên mỉm cười. Thiển Như Nguyệt cho dù xinh đẹp, nhưng còn tuổi nhỏ, vẫn có chút tâm tình hài tử. Bộ dáng nổi giận đùng đùng lúc này, đơn giản là vì hôm nay ở trên đại điện nhìn thấy đế quân Lam Vũ, đối phương lại không coi trọng mỹ mạo của nàng, lạnh nhạt với nàng, lúc này mới tìm thị nữ vô tội tới trút giận mà thôi. Đường đường “Diệu quốc minh châu”, ở Diệu quốc đi đến đâu đều được tôn thờ, chưa bao giờ phải chịu loại ủy khuất này.

Thiển Ly Du không để ý tới nàng, đi thẳng vào trong điện, tìm ghế dựa cứ thế ngồi xuống.

Thiển Như Nguyệt mắng đủ rồi liền khoát tay làm cho thị nữ kia lui sang một bên, bưng lên chén trà trên bàn nhấp một ngụm nhỏ. Đôi mắt đẹp đảo qua, liếc nhìn thấy Thiển Ly Du thản nhiên ngồi cách đó không xa, lạnh lùng nói: “Thiển Ly Du, nhìn thấy bản cung vì sao không hành lễ? Chẳng lẽ mẫu phi mất sớm của ngươi ngay cả những lễ nghi cơ bản này cũng chưa từng dạy cho ngươi sao?”

Thiển Như Nguyệt là Trưởng công chúa của hoàng hậu, thân phận tôn quý, từ nhỏ ở trong cung đã quen ngang ngược. Mà mẫu phi Thiển Ly Du lại xuất thân thấp kém chỉ là thiên kim tiểu thư của một thương nhân, lại ở năm y gần mười tuổi liền chết bệnh, cho nên y mặc dù mang danh Thất hoàng tử, nhưng cũng không có chút địa vị.

Cứ nghĩ tới thứ “Hoàng đệ” thân phận ti tiện này nhưng lại cùng chính mình tiến đến Lam Vũ cùng đế quân Lam Vũ danh vang thiên hạ đám hỏi, cũng có thể giống nàng trở thành hậu phi của đế quân Lam Vũ, Thiển Như Nguyệt ngay từ đầu liền cực kỳ không muốn. Thế nhưng đây lại là đại sự trong triều, quốc quân Diệu quốc cùng quần thần đã quyết như thế, cho dù Thiển Như Nguyệt dù không muốn, thì nàng cũng không được phép khoa tay múa chân với việc này. Nhưng mà bây giờ nhìn thấy Thiển Ly Du quang minh chính đại cùng ngồi cùng ăn với nàng, Thiển Như Nguyệt càng thêm giận không thể át.

Thiển Ly Du không trả lời, trong lòng đã có chút tức giận – cuộc đời này từ năm mười bốn tuổi, y vì sinh tồn trong hậu cung Diệu quốc mà sắm vai Thất hoàng tử yếu đuối vô năng, không gì đặc biệt, người khác xa lánh thế nào y không lo, nhưng y không muốn nghe bất luận kẻ nào bất kính với mẫu phi đã chết đi của y, dù sao đó là nữ nhân cho y sinh mạng mới, cũng là người quan trọng nhất trong số vài người ít ỏi mà y quan tâm trên thế giới này.

Thiển Ly Du tiếp nhận chén trà mà Thanh Nguyệt dâng lên, nhấp một ngụm nhỏ, thu lại lãnh ý hiện lên trong đáy mắt. Nhưng nghĩ tới, chỉ bằng tính tình ngang ngược kiêu ngạo của Thiển Như Nguyệt, không cần y phải động thủ, hậu cung ăn tươi nuốt sống của đế quốc Lam Vũ không sớm thì muộn cũng có thể khiến nàng thi cốt vô tồn, cần gì phải tức giận vì chuyện không cần thiết đâu? Còn không bằng nương thân phận công chúa tới hòa thân, hảo hảo lợi dụng nàng một lần…….

Thiển Ly Du nghĩ như thế, trên mặt hiện ra một nụ cười thản nhiên: “Cho dù là Diệu quốc minh châu nhưng ở trong hậu cung mỹ nhân như mây của đế quân Lam Vũ thì cũng không tính là gì, ta khuyên Hoàng tỷ chớ nên biểu hiện tính tình công chúa ở đây. Tại trong hoàng cung Lam Vũ này, vẫn nên thận trọng lời nói việc làm thì hơn.”

“Câm miệng! Luân được đến phiên ngươi giáo huấn bản cung?!” Thiển Như Nguyệt nghe vậy kinh sợ, trong cơn giận rồi lại hơn vài phần chột dạ cùng sầu lo. Nàng biết Thiển Ly Du cũng không nói sai.

Từ ngày biết chính mình sẽ gả cho đương kim đế quân Lam Vũ giàu có và nổi danh làm phi tử, Thiển Như Nguyệt đã tưởng tượng ra vô số hình ảnh về lần đầu tiên nàng cùng hắn gặp nhau – nàng đội mũ phượng đeo khăn quàng vai và vị phu quân tương lai của nàng sẽ vươn tay kéo ra châu liêm che trước mặt nàng, ôm lấy nàng đi lên ngai vàng đứng trên vạn người kia – nhưng hôm nay, giấc mộng của nàng lại lặng yên mà vỡ vụn. Đừng nói là một chút ôn nhu, nam nhân nghiêng người dựa trên đế tòa kia căn bản ngay cả con mắt cũng chưa từng liếc qua nàng lấy một lần. Như vậy bảo nàng làm sao chịu đựng được?

“Hoàng tỷ cần gì phải tức giận với ta? Tại hoàng cung Lam Vũ, cho dù ngươi là Diệu quốc minh châu danh vang thiên hạ, thì cũng lẻ loi một mình, để mặc cho người của đế quốc Lam Vũ chà xát vê nặn mà thôi, bên trong hậu cung có bao nhiêu sài lang hổ báo đang chờ ngươi lại càng không thể biết.” Thiển Ly Du vừa lòng nhìn thấy sắc mặt Thiển Như Nguyệt biến đổi, y nói tiếp, “Chẳng bằng ngươi ta hai người tỷ đệ một lòng, phù trợ lẫn nhau, nói không chừng còn có chuyển cơ (cơ hội xoay chuyển).”

“Hừ ~ bất quá là một kẻ có tướng mạo thường thường, không gì đặc biệt, ngươi có tư cách gì cùng bản cung đàm luận ‘tương trợ lẫn nhau’?” Thiển như Nguyệt hừ lạnh một tiếng, “Chỉ bằng khuôn mặt này của ngươi, muốn dành được yêu thích của đế quân quả thực là người si nói mộng. Nhiều lắm cũng chỉ có thể coi như một cái luyến sủng mà thôi!”

Nghe đến hai chữ “luyến sủng”, đôi mắt mang cười của Thiển Ly Du xẹt qua một tia mông lung, nhưng không có ai phát hiện. Ngược lại Thanh Nguyệt vẻ mặt tức giận, đang muốn mở miệng lại bị Thiển Ly Du ngăn cản.

“Như thế nào, bản cung nói sai sao? Thân là nam tử lại hầu hạ dưới khố nam nhân khác, không phải luyến sủng thì là cái gì?” Thiển Như Nguyệt cao ngạo nâng đầu, vẻ mặt chứa đầy xem thường cùng khinh miệt nhìn về phía Thiển Ly Du.

“Hoàng tỷ nếu đã biết thân là nam nhân hầu hạ dưới khố nam nhân khác là luyến sủng, ta sao lại không biết những điều này? Huống chi ta không có dung mạo như hoàng tỷ, chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng ta lại không biết tự lượng sức mình đi tranh đoạt đế quân Lam Vũ kia sao?”

Thiển Như Nguyệt nghe vậy, sắc mặt hơi nguôi đi, nhưng vẫn âm trầm như trước: “Ngươi muốn làm như thế nào?”

Thiển Ly Du cong môi cười, đứng dậy đem Thanh Nguyệt kéo ra phía sau, đi gần lại phía Thiển Như Nguyệt vài bước: “Lần này tới Lam Vũ, hoàng tỷ không chỉ là xuất giá, mà trên lưng còn mang trách nhiệm vì Diệu quốc khẩn cầu đế quân Lam Vũ che chở, ta nói có đúng không?”

Thiển Như Nguyệt gật gật đầu. Thiển Ly Du nói tiếp: “Phụ hoàng để cho ta cùng đi, đơn giản là vì muốn nhiều người thôi. Hoàng tỷ chính là Diệu quốc minh châu, ngươi mới là người mà Diệu quốc đặt cược nhiều nhất. Nhưng trong hậu cung Lam Vũ nguy hiểm trùng trùng, muốn đạt được ưu ái của đế quân khó như lên trời. Ngươi ta chính là tỷ đệ cùng cha, giữa ngươi ta sao có thể có khoảng cách?”

“Thiển Ly Du, có chuyện gì nói thẳng, không cần quanh co lòng vòng.” Thiển Như Nguyệt nghe được đến đây, trong lòng cảm thấy ở trong cung Diệu quốc vị Thất hoàng đệ giống như người tàng hình này tựa hồ đều không phải đơn giản như vậy, không khỏi đi vài bước về phía trước, bày ra tư thái thể hiện vài phần tín nhiệm.

Ý cười bên môi Thiển Ly Du càng sâu, trong đôi mắt hắc diệu thạch sóng gió lưu chuyển, chiếu vào trong mắt đối phương lại thêm vài tia gợn sóng không thể phát hiện, mà Thiển Như Nguyệt kia bất tri bất giác đã tiến gần thêm vài bước, đi tới trước mặt Thiển Ly Du.

“Hoàng tỷ tuy đẹp, bất quá lại sống từ nhỏ trong thâm cung, xung quanh đều là công chúa tần phi bà vú thị nữ, sợ rằng không hiểu rõ được tâm tư của nam nhân. Mỹ mạo có thể bắt lấy ánh mắt nam nhân, nhưng chỉ là tạm thời, không thể dài lâu. Chỉ có hiểu được suy nghĩ trong lòng nam nhân, mới có thể nắm chặt lấy trái tim của nam nhân, từ nay về sau độc sủng hậu cung…”

Thiển Ly Du thấp giọng nói xong, mỉm cười ngoắc để Thiển Như Nguyệt đưa lỗ tai lại đây. Thiển Như Nguyệt ngơ ngác nhìn y, cuối cùng chậm rãi nghiêng mặt tiến đến gần Thiển Ly Du.

Trong điện những thị nữ người hầu đi theo Thiển Như Nguyệt mà đến cùng hai mặt nhìn nhau, không biết vị Thất hoàng tử từ trước đến nay bình thường không gì đặc biệt này vì sao có thể thuyết phục được Trưởng công chúa kiêu ngạo ngang ngược. Chỉ có Thanh Nguyệt đứng một bên là trong lòng hiểu được vài phần, trên mặt lộ ra mỉm cười – nhiếp hồn thuật của chủ tử, càng ngày càng như hỏa thuần thanh (đạt đến trình độ cao) a…

Chương 3: Cung yến

Trời chiều ngả về tây, đèn hoa trong cung bắt đầu sáng lên. Đế cung Lam Vũ vào ban đêm so với ban ngày càng thêm hùng vĩ trang nghiêm, tường vây cao ngất ngăn cách đế cung và sự huyên náo bên ngoài.

Nhưng tối nay, trên Ngự Lan đài ở giữa hồ đang có rất nhiều người di chuyển, đèn đuốc sáng trưng, tiếng ca múa cười vui vang lên không ngừng khiến hậu cung từ trước đến nay vốn yên tĩnh im lặng tăng thêm chút sắc thái náo nhiệt.

Nhân vật chính của đêm nay – Trưởng công chúa Diệu quốc Thiển Như Nguyệt mặc một bộ cung trang pha đủ phong thái Diệu quốc, đường cong tuyệt đẹp, trên cổ trắng nõn đeo chiếc vòng được điêu khắc từ tử tô thạch quý báu mà chỉ có Diệu quốc mới chế tạo.

Giờ phút này Thiển Như Nguyệt đang ngồi ở bên phải đế tòa của Dạ Quân Hi, không quan tâm nhiều tới dáng điệu phong tình vạn chủng của vũ cơ Lam Vũ, nàng bưng lên ly rượu trước mặt nhấp mấy ngụm nhỏ. Chỉ có Thiển Ly Du ngồi bên cạnh mới nhìn ra, Thiển Như Nguyệt bề ngoài bình tĩnh lạnh nhạt mà bên trong có bao nhiêu căng thẳng, ngay cả đầu ngón tay hơi hơi lộ ra khỏi tay áo cũng đang nhè nhẹ run rẩy.

Thiển Ly Du khẽ nhíu mày, ngẩng đầu âm thầm liếc nhìn Dạ Quân Hi đang nghiêng người ngồi trên đế toàn kia.

Trước đó tại trong triều đình, Thiển Ly Du vẫn cúi đầu, chỉ thoáng nhìn qua góc áo Dạ Quân Hi, không dám ngẩng đầu. Tới tận vừa rồi khi cung yến bắt đầu, y mới nhìn rõ vị đế quân Lam Vũ danh vang thiên hạ này rốt cuộc bộ dáng là như thế nào.

Vẻn vẹn chỉ liếc mắt một cái, liền làm cho y kinh hãi không thôi.

Huyền sắc (màu đen) long bào đại diện cho Hoàng thất Lam Vũ mặc trên người vị đế quân quyền khuynh thiên hạ. Ngũ trảo kim long được thêu bởi tơ vàng hiển hiện phía trên. Một thân long bào huyền sắc thêu kim long này đã là vô cùng gây chú ý, mặc ở trên người người khác có lẽ có thể tăng thêm vài phần chí khí uy nghiêm, nhưng mặc trên người Dạ Quân Hi, lại chỉ có thể trở thành một thứ trang sức bình thường! Tư thế lười biếng nghiêng người tựa lên tay vịn kia, cũng đã khiến khí thế duy ngã độc tôn hiển lộ trọn vẹn.

Theo Thiển Ly Du, những thứ gọi là “nghe đồn” đa số đều là khuyếch đại sự thật, nhưng Thiển Ly Du không thể không thừa nhận, vị đế quân Lam Vũ này so với lời đồn, chỉ có hơn chứ không có kém. Nhất là đôi mắt phượng kia không chút để ý liếc qua một cái, sắc bén giống như có thể nhìn thấu lòng người, khiến người ta không rét mà run.

Là thiên nhân hạ phàm, hay yêu nghiệt xuất thế? (chòi oi, ta kết câu này quá à)

Chỉ là thấy dung mạo, chưa biết thủ đoạn, trong lòng Thiển Ly Du đã không khỏi lo lắng – ở dưới mí mắt nam nhân này, y không chắc mình có thể tìm được thứ y muốn tìm.

Ánh mắt không chút để ý đảo qua, mang theo chút ý tứ tìm tòi cùng cảm giác áp bách như cố ý rồi lại giống vô tình phát ra, Thiển Ly Du bị đánh gãy suy nghĩ trong lòng, bàn tay dấu dưới tay áo không khỏi nắm chặt.

Dạ Quân Hi một tay nâng cằm, một tay nhẹ nhàng gõ lên tay vịn, ánh mắt dao động giữa Thiển Ly Du và Thiển Như Nguyệt.

Trong hồ lô của Diệu quốc quốc quân bán cái gì dược, Dạ Quân Hi chính là nhất thanh nhị sở. Nhưng bằng vào hai cái trĩ nhân (trẻ con) liền muốn thu lợi từ tay hắn thì cũng quá mức viển vông. Ngay cả Diệu quốc minh châu trong truyền thuyết, thì bất quá là cái nữ nhân thôi, so với phi tần trong hậu cung của hắn, chỉ là trẻ tuổi mạo mỹ hơn một chút, còn lại cũng giống nhau như đúc.

Nhưng mà nghe nói hôm nay bên trong Thiên điện hai người này tựa hồ đã xảy ra một chút chuyện thú vị, cuộc tranh luận của thiếu nữ xinh đẹp ra vẻ lạnh nhạt bình tĩnh cùng thiếu niên vẫn đang cúi đầu không biết suy nghĩ chuyện gì kia làm cho hắn nổi lên chút hưng trí – nhất là vị Thất hoàng tử Diệu quốc tên gọi Thiển Ly Du kia…..

Sớm có mật báo nói vị Thất hoàng tử này ở Diệu quốc trong cung giống như tàng hình, vô quyền vô thế, yếu đuối đáng thương. Nhưng chuyện hôm nay xảy ra, lại khiến Dạ Quân Hi không thể không nghi ngờ thám tử mà hắn phái đi Diệu quốc. Nếu không phải quốc quân Diệu quốc cố ý dấu diếm, âm thầm bồi dưỡng Thất hoàng tử, thì chính là do bản thân Thiển Ly Du đã có chỗ hơn người……. Cho dù là loại nào, đều khiến cho hắn tràn đầy hưng trí.

Không biết bao lâu, trên điện rượu đã quá ba tuần, chúng thần cùng hậu cung tần phi hoàng tử công chúa cũng bắt đầu trở nên phóng túng. Một khúc ca múa xong, đoàn vũ cơ khom người lui ra.

Dạ Quân Hi một ngụm uống cạn rượu ngon trong chén, khóe môi lạnh lẽo gợi lên một ý cười khiến người ta kinh hãi khiếp sợ – trò hay sắp bắt đầu rồi.

Quả nhiên, liền thấy một vị triều thần bưng ly rượu đi lên phía trước, trước khom người hành lễ với đế quân, tiếp theo nói với Thiển Như Nguyệt cùng Thiển Ly Du: “Vi thần Lễ bộ thượng thư Chung Tấn Chi kính công chúa cùng Thất hoàng tử một ly.”

Thiển Như Nguyệt liếc mắt nhìn Thiển Ly Du ngồi bên, chỉ thấy trong đôi mắt hắc diệu thạch mang theo ý cười liếc nhìn mình, chỉ là chớp mắt không người phát hiện, liền giơ lên ly rượu đáp: “Không dám nhận, làm phiền đại nhân.” Nói xong liền uống một hơi cạn sạch. Cử chỉ của Thiển Như Nguyệt tao nhã hào phóng, dẫn theo vài phần phóng khoáng, hơn nữa cộng thêm dung mạo xuất chúng kia, vị triều thần đến kính rượu bị đôi mắt hạnh (mắt hình quả hạnh) trong veo như nước kia thoáng nhìn mang theo chút lãnh ý, trong nháy mắt giống như đánh mất hồn, giật mình ngơ ngác, ngay cả những người nhìn chằm chằm chờ xem kịch vui cũng đều bị kinh sợ tâm hồn.

Thiển Ly Du thấy thế trong lòng không khỏi cười khẽ, xem ra có bề ngoài xuất chúng, quả thật hữu dụng.

Bỗng nhiên bên cạnh “ba” một tiếng, thanh âm thanh thúy của đồ sứ bị vỡ vụn làm cho những người đang ngơ ngác phản ứng lại, liền thấy một tên thị nữ đánh vỡ ly rượu, bây giờ sớm quỳ trên mặt đất liên tục cầu xin tha thứ.

“Đứng lên đi, đổi ly rượu khác là được.” Xem lẫn sự kiều mị là khí thế không thể phản kháng, Thiển Ly Du theo thanh âm nhìn lại, đã thấy người nói chuyện chính là nữ tử mặc cung trang ngồi phía bên kia đế tòa, có lẽ là phi tần địa vị cao nhất trong hậu cung Lam Vũ.

Theo Thiển Ly Du biết, Dạ Quân Hi đăng cơ mấy năm, chưa lập hậu, bên trong hậu cung nắm quyền lớn nhất chính là con gái của Thừa tướng Lam Vũ – Liên quý phi. Thiển Ly Du âm thầm liếc nhìn nàng kia một cái, hẳn là một nữ tử đã qua song thập (hai mươi) lại vẫn tươi tắn như mười sáu, chỉ có sự lạnh lẽo thấu xương cùng bình tĩnh trong mắt mới có thể nhìn ra tuổi thật của nàng.

Thiển Ly Du nhạy cảm phát hiện vị Liên quý phi kia đang nhìn vị triều thần tới kính rượu, liền cảm thấy sáng tỏ. Như vậy vị triều thần kia là người thuộc phái Thừa tướng, nhận được lệnh của Liên phi tiến đến thử bọn họ.

Dạ Quân Hi liếc nhìn Liên phi một cái, ý cười trong mắt càng sâu. Chỉ nghe Liên phi mở miệng nói: “Là thị nữ của bản cung đánh nhiễu hưng trí của công chúa cùng Thất hoàng tử, bản cung liền kính hai vị một ly, coi như bồi tội, mong nhị vị thứ lỗi.”

“Bồi tội không dám nhận, Quý phi nương nương chiết sát (không chịu nổi, không dám nhận) bản cung.” Thiển Như Nguyệt mỉm cười, không kiêu ngạo không siểm nhịn đáp lại.

Liên phi vẫn bất động thanh sắc, lại đứng dậy nói với Dạ Quân Hi: “Bệ hạ, mỹ danh ‘Diệu quốc minh châu’ của trưởng công chúa có thể nói là vang khắp thiên hạ, nô tỳ sớm nghe nói trưởng công chúa cầm kỳ thi họa mọi thứ tinh thông. Nô tỳ cả gan, muốn mời trưởng công chúa chỉ giáo, ý bệ hạ thế nào?”

Thiển Như Nguyệt nghe vậy không khỏi tâm sinh hờn giận. Nàng đường đường Diệu quốc công chúa, nếu tại trước mặt quần thần Lam Vũ cùng hậu cung lại giống như linh nhân (kép hát) vũ cơ mà biểu diễn, không phải ám chỉ thân phận nàng thấp kém, địa vị ti tiện sao?! Định mở miệng cự tuyệt, lại đột nhiên nhớ tới những lời Thiển Ly Du đã nói trong Thiên điện – phi tần trong hậu cung của Dạ Quân Hi không có khả năng là hạng người bình thường. Ngươi sắp cùng bọn họ cộng thị nhất phu (cùng chung 1 chồng), bọn họ tất nhiên sẽ tìm cơ hội thăm dò ngươi, làm nhục ngươi. Trên cung yến, tất sẽ có làm khó dễ, phương pháp ứng đối chính là lấy bất biến ứng vạn biến. Phải tránh sinh giận, không thể tranh chấp với bọn họ. Vô luận thế nào, chỉ cần Dạ Quân Hi cao hứng, mục đích của ngươi và ta liền đạt tới.

Thiển Như Nguyệt nghĩ, quay đầu liếc mắt nhìn Thiển Ly Du ngồi bên cạnh, chỉ thấy y cũng đang nhìn mình, hơi hơi gật đầu. Vì thế liền cố nén tức giận, chờ nam nhân trên đế tòa quyết định.

Dạ Quân Hi liếc nhìn Liên Phi một cái, lại nhìn Thiển Như Nguyệt nói: “Trẫm cũng rất muốn kiến thức xem phong thái của ‘Diệu quốc minh châu’. Mong rằng trưởng công chúa không tiếc tài nghệ mới tốt.” Muốn nhìn một chút đôi tỷ đệ này ứng đối như thế nào, Dạ Quân Hi một tay chống cằm, bộ dáng hoàn toàn là chờ xem kịch vui. Mà những triều thần cùng phi tần khác trong điện đã sớm thì thầm với nhau, nghị luận sôi nổi, các loại ánh mắt không ngừng hướng về phía trên người Thiển Như Nguyệt.

“Nếu đế quân bệ hạ đã mở kim khẩu (miệng vàng), Như Nguyệt tự nhiên là cam tâm tình nguyện. Liền mượn nhạc sĩ một chút.” Thiển Như Nguyệt buông bình rượu, nâng mắt cười, đứng dậy chậm rãi đi vào trong điện.

Tiếng đàn sáo vang lên, chỉ thấy thiếu nữ xinh đẹp dáng điệu uyển chuyển, trường tụ (tay áo dài) phiêu phiêu, dưới ánh trăng sáng tỏ giữa hồ, cùng nhạc thanh nhẹ nhàng khởi vũ. Mỗi lần nhấc tay, mỗi lần đá chân, hay chỉ là mỗi lần ngoài đầu lại, đều khiến người khác bị mê hoặc.

Mọi người nhìn không khỏi ngơ ngác, cảm thấy giống như Hằng Nga ở trên Nguyệt cung đang khởi vũ. Mà những tần phi vốn đang ôm tâm tư muốn xem kịch vui dần dần lộ ra ghen tị cùng tức giận, còn sắc mặt của người khởi xướng – Liên quý phi cũng đã tương đối đặc sắc.

Nam nhân phía trên đế tòa nheo lại con ngươi, nhìn thiếu nữ tựa như tiên nữ kia, trong mắt hiện lên một tia u ám.

Một màn này trùng hợp bị Thiển Ly Du liếc mắt nhìn thấy, y nhịn không được mỉm cười. Thiển Ly Du không xem Thiển Như Nguyệt vũ động, mà chỉ cầm lấy ly rượu uống một hơi cạn sạch.

Chương 4: Thượng quân

Thiển Như Nguyệt vũ một khúc mà khuynh thành, mĩ mà không hoặc, mị mà không ***, cao quý tao nhã, rồi lại có sức quyến rũ quyến rũ lòng người.

Một khúc hết, Thiển Như Nguyệt mồ hôi đầm đìa, hơi hơi thở dốc, hướng nam nhân trên đế tòa khom người, nói: “Như Nguyệt bêu xấu.”

Mọi người dường như vẫn còn đang đắm chìm trong dáng vẻ tuyệt vời của Thiển Như Nguyệt, nhất thời trong điện toàn bộ tĩnh lặng. Thiển Như Nguyệt cảm thấy có chút sợ hãi, nhưng khi ánh mắt rời về phía thiếu niên ngồi bên đế tòa, lại thấy trong đôi mắt hắc diệu thạch của y đã mang theo chút tán dương, lập tức yên lòng, trên mặt cũng khôi phục bình tĩnh.

“Ba, ba, ba.” Dạ Quân Hi nhấc tay vỗ nhẹ, trong lời nói mang theo tiếu ý: “Quả nhiên không hổ là ‘Diệu quốc minh châu’, điệu múa này của Trưởng công chúa, đủ để khiến ánh trăng hôm nay ảm đạm thất sắc a.”

Dạ Quân Hi vừa nói dứt lời, quần thần mới đều phục hồi tinh thần lại, phút chốc thanh âm khen ngợi không ngừng ở trong điện vang lên. Những phi tần khác chỉ có thể nghiến răng, trơ mắt nhìn nữ tử trẻ tuổi mạo mỹ kia ở trước mặt đế quân bày ra tư thái quyến rũ.

Thiển Ly Du thản nhiên nhìn liếc qua Liên Phi, thấy nàng chỉ giơ lên ly rượu trước mặt nhẹ xuyết một ngụm, trên gương mặt có chút bí hiểm, không biết trong lòng nàng đang nghĩ gì. Thiển Ly Du thầm than, quả nhiên nữ tử có thể chấp chưởng (quản lý) hậu cung không thể so sánh với những cung phi khác, lòng dạ thâm sâu tuyệt đối không thể khinh thường.

Dạ Quân Hi tựa như hứng trí vô cùng, giương giọng nói: “Người tới, truyền chỉ. Phong Trưởng công chúa Diệu quốc vi Thục viện, ban thưởng trụ tại Cẩm Y cung.”

Dạ Quân Hi vừa dứt lời, trong lòng Thiển Như Nguyệt đột nhiên nhảy dựng – hậu cung của Dạ Quân Hi không có hoàng hậu, chỉ có một vị quý phi chấp chưởng hậu cung, Thục viện chính là đứng đầu cửu tần, chỉ cần bỏ đi vị quý phi này, được đến vị trí dưới một người trên vạn người kia sẽ dễ như trở bàn tay.

Nghĩ như thế, trong lòng Thiển Như Nguyệt không khỏi sung sướng không thôi, định đứng dậy tạ ơn, lại thình lình nhớ tới lời nói lúc trước của Thiển Ly Du – mỹ nữ trong hậu cung của Dạ Quân Hi giống như cá đã sang sông, nhưng cho dù dung nhan có mỹ miều thế nào cũng sẽ có một ngày già đi, những ví dụ về hồng nhan vị lão ân tiên đoạn (mỹ nhân chưa già mà đã bị thất sủng) ngươi ta thấy được còn ít sao? Nếu muốn tại nơi đây bộc lộ khả năng, thì phải bất đồng với người khác. Tối nay vô luận Dạ Quân Hi phong ngươi thành gì, nhất định không được biểu hiện quá mức vui sướng. Những người muốn cởi y sam trước mặt Dạ Quân Hi nhiều lắm, ngươi phải cho hắn nếm thử chút tư vị bị lạnh nhạt. Cái gọi là lạt mềm buộc chặt, nam nhân đều bị thu phục bởi cái dạng này.

Thiển Như Nguyệt ngẩng đầu nhìn dung nhan tà mị và mắt phượng mỉm cười kia của Lam Vũ đế quân, bỗng nhiên cảm thấy trên mặt thêm vài phần nhiệt độ, vội vàng cúi đầu âm thầm hít sâu một hơi, lúc này mới đứng dậy, giọng nói lạnh nhạt: “Tạ ơn bệ hạ ưu ái.”

Dạ Quân Hi nhướn mày, hiển nhiên là đối với phản ứng của Thiển Như Nguyệt có chút ngoài ý liệu, quả thực hứng thú đối với nàng cũng tăng thêm. Nhưng mắt phượng vừa chuyển, quét về thiếu niên ngồi cạnh Thiển Như Nguyệt vẫn bảo trì im lặng kia. Mỹ nhân ở bên tất nhiên là không tồi, nhưng so với mỹ nhân, hắn lại càng thích người thú vị.

Khóe môi gợi lên một nụ cười không có hảo ý, Dạ Quân Hi giật giật ngón tay, bên cạnh liền có một người im lặng lui ra.

Không bao lâu, một cung phi nhận được mệnh lệnh mở miệng nói: “Vũ kĩ của Thục viện nương nương có thể nói là thiên hạ vô song, như vậy Thất hoàng tử có lẽ cũng có tuyệt kĩ đi. Nô tì đang vạn phần tò mò, muốn được mở rộng tầm mắt đâu…”

Thiển Ly Du có chút kinh ngạc, nhíu mày lại. Vốn tưởng rằng sự tồn tại của Thiển Như Nguyệt gây chú ý như vậy, sẽ không ai chú ý tới một người im lặng và không có gì đặc biệt như y. Giương mắt nhìn về phía cung phi vừa mở miệng, cách đế tòa không xa, có lẽ thân phận cũng không thấp vì sao phải tự thân xuất mã làm khó y?

Nhưng chờ không kịp cho Thiển Ly Du suy tính kĩ càng, toàn bộ ca múa trên điện đã dừng lại, hàng trăm ánh mắt nhìn chăm chú vào y, Thiển Như Nguyệt ngồi một bên cũng hiện ra thần sắc lo lắng – nếu Thiển Ly Du làm mất mặt trên đại điện này, như vậy không chỉ y mà ngay cả nàng cũng bị liên lụy.

Thiển Ly Du không để ý tới đủ loại ánh mắt, nhưng không cách nào xem nhẹ cảm giác áp bách của người đang ngồi trên đế tòa, thầm nghĩ trong lòng, chẳng lẽ Dạ Quân Hi muốn thử y? Nghĩ thế, Thiển Ly Du nhịn không được cảm thấy có chút đau đầu. Bất quá giờ phút này, y cũng là đâm lao thì phải theo lao. Mọi người nhìn trừng trừng, y không thể tiếp tục vô cớ bảo trì trầm mặc.

Thiển Ly Du buông xuống con ngươi, nhưng một tia ánh sáng lại chợt lóe lên trong đôi mắt hắc diệu thạch.

Đang lúc mọi người đều đợi Thiển Ly Du lên đài, chợt nghe thấy tiếng một nữ tử thét chói tai cắt ngang sự im lặng trong đại điện: “Làm càn, ngươi muốn làm gì?! A! Người tới, người tới!”

Mọi người hoảng sợ nhìn lại phía tiếng la, đã thấy một vị cung phi mặc hoa phục, giờ phút này đang chật vật che chở ngực mình, búi tóc có chút tán loạn, vẻ mặt vô cùng kinh sợ. Mà đứng trước mặt nàng , là một gã triều thần, bị mấy thị nữ của vị phi tử kia ngăn lại, nhưng vẫn muốn vươn tay về phía trước để chạm đến vị phi tử kia.

Tất cả mọi người sợ ngây người – trước mặt đế quân lại mưu đồ quấy rối hậu cung phi tần, người này là không muốn sống nữa sao?

Dạ Quân Hi nhíu chặt mày lại, lạnh lùng nói: “Bắt!” Lập tức liền có vài tên thị vệ tiến đến, đem tên triều thần kia đè xuống, đưa tới chính giữa đại điện quỳ gối phía trước đế tòa, bị bắt ngẩng đầu, mọi người không khỏi hút vào một luồng khí lạnh – chỉ thấy vị triều thần dám cả gan ở trước mặt đế quân đùa giỡn cung phi chính là vị sứ thần đi sứ Diệu quốc, người mang về Diệu quốc trưởng công chúa cùng Thất hoàng tử.

Vị cung phi kia vừa tức giận vừa xấu hổ, nhịn không được ôm mặt khóc to lên. Dạ Quân Hi chán ghét khoát tay áo, tức khắc vài tên thị nữ liền nâng đỡ chủ tử của các nàng đi qua Thiên môn ly khai Ngự Lan đài.

“Thật to gan, ngay cả phi tử của trẫm cũng dám xúc phạm. Thần tử như thế giữ lại làm gì?” Dạ Quân Hi lạnh lùng nói.

Nhưng mà vị sứ thần kia lại giống như đang say rượu, ngay cả quỳ đều không quỳ nổi, nếu không có thị vệ áp chế hai bên, chỉ sợ giờ phút này đã giống như một đám bùn nhũn ra trên mặt đất.

Thiển Ly Du trầm tĩnh nhìn hết thảy những gì đang xảy ra, trong lòng lạnh lùng cười. Ban ngày hạ ám thị sứ thần kia, vốn chỉ nghĩ trừng phạt một chút, để giải tỏa nỗi bực dọc mà trên đường gặp phải. Hiện giờ lại vừa lúc lấy ra đánh gãy cung yến, giải vây cho chính mình, có trách cũng chỉ trách vận khí của vị sứ thần này không tốt mà thôi.

“Tha đi xuống, tỉnh lại sau liền xử trảm đi.” Dạ Quân Hi khinh phiêu đạm tả (nhẹ nhàng bâng quơ) mà hạ lệnh, trong khảnh khắc một mạng người liền cứ thế hôi phi yên diệt (tan thành tro bụi). Sứ thần kia vẫn không biết chút gì khi bị tha khỏi Ngự Lan đài, mọi người không dám thở mạnh thành tiếng, cũng không người dám biện hộ cho hắn, sợ đắc tội với đế quân, gặp tội liên đới (liên lụy). Vụ việc ồn ào kết thúc, mọi người đối với buổi cung yến vốn vui mừng này cũng đã không còn hưng trí, cũng nơm nớp lo sợ không dám tiếp tục phóng đãng.

Dạ Quân Hi có chút cụt hứng, liếc mắt nhìn Thiển Ly Du vẫn đang tự châm tự ẩm (tự rót tự uống), nghĩ thầm muốn thăm dò thiếu niên này, còn nhiều cơ hội, cũng không vội vã ngay lúc này. Nghĩ như thế chi nên hắn chỉ nói: “Xem ra muốn kiến thức tuyệt kỹ của Thất hoàng tử, cũng chỉ có thể đợi tới khi khác. Truyền chỉ, phong Thiển Ly Du vi Thượng quân, ban thưởng trụ tại Cẩm Lan cung.” Sau đó liền phân phó yến hội đã tan, mà đêm nay, tự nhiên là bãi giá Cầm Y cung, lâm hạnh Thục Viện mà hắn tân phong – Thiển Như Nguyệt.

Được Dạ Quân Hi kéo vào trong ngực, Thiển Như Nguyệt đã sớm quên hết những gì Thiển Ly Du nói, tư thái của tiểu nữ nhân hiển lộ trọn vẹn.

Tại trong lòng ngực một nam nhân quân lâm thiên hạ như thế, Thiển Ly Du cũng không trông cậy Thiển Như Nguyệt có thể ứng đối tự nhiên, cung yến tối nay cũng đã thành công ứng phó qua, như vậy cũng đã đủ. Về phần sau này trong Lam Vũ hậu cung Thiển Như Nguyệt có thể vững vàng ngồi trên vị trí kia không, liền chỉ có thể trông cậy vào vận may của nàng.

Thiển Ly Du âm thầm nhìn về phía Dạ Quân Hi và Thiển Như Nguyệt, sau đó liền cùng Thanh Nguyệt đang chờ ở bên ngoài Ngự Lan đài đi theo thị nữ dẫn đường tới nơi Dạ Quân Hi ban thưởng trụ – Cẩm Lan cung.

Chương 5: Kỳ hoặc

Từ trăm năm Lam Vũ đế quốc khai quốc tới nay, ngoại trừ vị đế quân khai quốc thì đương kim đế quân Dạ Quân Hi không thể nghi ngờ chính là vị đế quân nổi danh nhất. Trên thế gian chuyện kể về hắn hùng tài thao lược thế nào, túc trí đa mưu ra sao, thậm chí cả thủ đoạn âm ngoan độc ác đến mức nào cũng đều được truyền tụng rộng rãi. Nhưng không chỉ về tài trị quốc, được truyền lưu rộng nhất chính là sự phong lưu bạc tình của hắn. Điểm này, chỉ cần nhìn hậu cung khổng lồ ở Lam Vũ là có thể tìm ra manh mối.

Dạ Quân Hi nam nữ bất kị, hậu cung bên trong ngoài các cung điện bên Đông uyển là để các phi tần bình thường ở lại, cũng có Tây uyển nơi ở của các nam phi, Dạ Quân Hi tự mình ban thưởng danh Cẩm Lan Cung. Nói là một cung bên trong cũng có hơn mười tòa biệt viện chằng chịt, đã cư ngụ mười vị Thượng quân nam phi cùng vô số những luyến sủng chưa được sắc phong.

“Khởi bẩm thượng quân, nơi này chính là Uyển Anh điện mà bệ hạ đã ban tặng cho ngài cư ngụ.” Đám thị nữ dẫn đường ngừng lại trước một tòa trạch viện (nhà có sân) tương đối quy mô, trong đó một người thoạt nhìn tuổi tương đối lớn, hẳn là thị nữ chủ sự cung kính nói với Thiển Ly Du, “Tiểu nhân tên Tô Thụy, chính là tổng quản thị nữ nơi này, phụng mệnh đế quân phụng dưỡng thượng quân. Chủ tử tại thượng, tiểu nhân gặp qua chủ tử.” Lời nói của Tô Thụy còn chưa dứt, lấy nàng dẫn đầu, một hàng sáu người phía sau liền nhất tề quỳ xuống trước mặt Thiển Ly Du.

“Không cần đa lễ, sau này liền làm phiền các vị.” Thiển Ly Du khoát tay áo, ý bảo bọn họ đứng dậy, trong lòng lại thấy thực phiền muộn. Mấy người này người nào cũng thân mang võ công, nhất là Tô Thụy, hơi thở thong dong, khi hành tẩu (đi lại) dáng người nhẹ nhàng, chưa từng bám một chút bụi đất, có thể thấy được nội lực bất phàm, như vậy chắc chắn không phải là thị nữ cung nhân bình thường. Có người này tại bên người, hành động sau này tất sẽ phiền phức. Thiển Ly Du nghĩ vậy không khỏi có chút đau đầu, nhưng vẫn chưa từng biểu lộ ra, chỉ phân phó mọi người tiến vào nội điện nhìn xem.

Trong hoàng cung Diệu quốc, Thiển Ly Du không được sủng ái, lần này tiến đến Lam Vũ cũng chỉ dẫn theo một mình thị nữ Thanh Nguyệt đã đi theo từ nhỏ, ngay cả hành lý mang theo cũng không nhiều lắm, mấy tên người hầu thị nữ này lại được huấn luyện đầy đủ, chỉ trong chốc lát liền dàn xếp xong. Lại là Tô Thụy kia, dẫn mọi người tới hành lễ, nói: “Chủ tử hôm nay cũng mệt mỏi, thỉnh sớm nghỉ ngơi.”

Thiểm Ly Du cũng không trả lời, Thanh Nguyệt thấy thế liền hướng mấy người kia khom người: “Nơi này liền giao cho ta, vài vị cũng sớm đi nghỉ ngơi mới tốt.” Tô Thụy nghe vậy, lúc này mới dẫn mọi người lui ra.

Tuy đã là tiết trời cuối thu, trong điện lại tương đối ấm áp. Than lửa không khói không tiếc tốn kém liên tục tỏa ra nhiệt lượng ở tiền điện và hậu điện, trong lư hương toát ra vài tia tử yên (khói tím) lượn lờ, cả phòng ngủ tràn ngập mùi hương Thiên Trạch an thần.

Lam Vũ mặc dù giàu có đông đúc, chi phí ăn mặc trong cung tất nhiên không thể so sánh với dân chúng bình thường, nhưng theo Thiển Ly Du được biết, những thứ được bày biện trong Uyển Anh điện này, cũng đều không phải những cung phi bình thường có thể sử dụng.

Thanh Nguyệt thấy chủ tử bước vào trong điện liền vẫn im lặng không nói, chỉ ngồi trước giường trầm tư, mắt thấy sắc trời ngày càng tối, đành mở miệng hỏi: “Chủ tử, ngài suy nghĩ cái gì đâu? Bây giờ cũng nên nghỉ ngơi……”

Thiển Ly Du nâng tay mơn trớn cẩm bị được chế bằng tơ lụa cực phẩm ở trên giường, không khỏi thở dài: “Không biết Dạ Quân Hi trong hồ lô rốt cuộc là bán cái gì dược a……..”

Ban đêm, Thương Kình cung.

Là một trong hai đế quốc cường đại nhất trên đại lục này, tẩm cung của Lam Vũ đế quân Dạ Quân Hi tất nhiên là hết sức xa hoa, khiến người ta ca ngợi hết lời. Nội thị cung nữ dẫn theo đèn ***g phóng nhẹ (đi chậm, rón rén) cước bộ xuyên qua hành lang gấp khúc, không dám quấy rầy nam nhân tôn quý nhất trên thế gian nghỉ ngơi. Trong bóng tối vạn vật đều tĩnh lặng, chỉ có thị vệ tuần tra là bước đi đều nhịp, thủ vững suốt đêm để bảo hộ cung điện tôn quý này.

Lúc này, trong chủ điện của Kình Thương cung chính là lúc mây mưa vừa qua đi. Nữ nhân cả người mềm nhũn vẫn chưa thể hít thở bình thường sau tình sự kịch liệt liền đã bị quân vương ôm lấy, hai người đều xích lõa toàn thân, đi hướng dục trì ở hậu điện. Lam Vũ đế quân Dạ Quân Hi phong lưu bạc tình thiên hạ đều biết, trong hậu cung lại ít người được hưởng thụ ân điển đế quân tự mình ôm đi tắm rửa, mà người có thể may mắn hưởng thụ sự vinh quang này chính là vị Thục viện mới được ngự phong, Diệu quốc minh châu Thiển Như Nguyệt.

Tâm nguyện lớn nhất của một nữ tử chính là tìm được một vị phu quân có thể phó thác cả đời mình. Mà thân là trưởng công chúa từ nhỏ nhận hết quang vinh sủng ái nên kiêu căng ngạo mạn vẫn muốn xem xét một nam tử vừa quyền thế vừa anh tuấn tiêu sái làm phò mã của nàng. Mà hiện giờ, nàng thành phi tử của Lam Vũ đế quân quyền thế nhất trên đại lục, vị đế quân này lại trẻ tuổi tuấn mĩ, Thiển Như Nguyệt không nghĩ ra được còn nơi quy túc nào tốt hơn nơi đây.

Sương mù tràn ngập dục trì ở hậu điện, vẻ mặt Dạ Quân Hi trở nên lười biếng sau khi *** biến mất, dựa lưng vào trên vách trì nhắm mắt dưỡng thần. Tóc đen buông xõa còn chưa buộc lên, bất kị như chủ nhân nó uốn lượn trôi nổi ở trên mặt nước, tạo thành một hình ảnh diễm lệ. Trong vòng tay ôm ấp của quân vương, Thiển Như Nguyệt mặt như hoa đào hơi hơi thở gấp lưu luyến dựa lên khuỷu tay cường kiện của quân vương, ngẩng đầu nhìn nam nhân cướp đi toàn bộ thần chí của nàng kia, thì thào than nhẹ: “Bệ hạ…” Tiếng nói hơi hơi khàn khàn, nhưng cũng mềm mại dễ nghe. Không thể phủ nhận, Thiển Như Nguyệt này tuy là sơ kinh nhân sự, lại đích xác có khả năng khiến nam nhân mê say.

Dạ Quân Hi mở mắt nhìn vưu vật trong lòng ngực, khóe môi gợi lên một nụ cười tà mị: “Sao? Chẳng lẽ còn chưa thỏa mãn say sao?” Nói xong bàn tay cũng đã vươn vào trong nước xoa nơi mẫn cảm mảnh mai trên người nàng.

“Ân…” Than nhẹ một tiếng, Thiển Như Nguyệt thoáng chốc đỏ bừng hai má.

Mẫu hậu của Thiển Như Nguyệt, tức hoàng hậu của Diệu quốc cũng là một nữ nhân tương đối có tâm kế, đáng tiếc vị trưởng công chúa này  không kế thừa được phong thái của mẹ mình. Lần đầu hầu hạ, đúng lúc Dạ Quân Hi tâm tình tốt, khó được có hứng trí nhẫn nại điều giáo mỹ nhân, Thiển Như Nguyệt sớm bị sa vào trong tuấn nhan tà mị của hắn cùng với sự vui thích chưa bao giờ cảm thụ được, không thể tự kiềm chế, đem thủ đoạn ‘lạt mềm buộc chặt’ mà Thiển Ly Du từng nói toàn bộ vứt lên chín tầng mây.

Nhìn mỹ nhân xấu hổ e sợ thấp giọng ngâm nga, Dạ Quân Hi cong lên khóe môi, bàn tay tiếp tục châm lửa trên người mỹ nhân, nhưng trong đầu lại hiện ra một gương mặt bình thường hoàn toàn không thể đánh đồng với người đang ở trong lòng ngực.

Lúc trước trên cung yến bị tên sứ thần đáng chết kia đánh gãy trò hay, nếu không hắn thật rất muốn xem đối mặt với nhiều người làm khó dễ như vậy, thiếu niên kia sẽ ứng đối như thế nào. Bất quá tính tình tên sứ thần kia vốn rất cẩn thận, sẽ không làm càn như thế tại cung yến, cho dù có uống rượu say nhưng vẫn khiến cho người ta cảm thấy có chút kỳ hoặc… Chẳng lẽ là do Thiển Ly Du?

Trong đôi mắt phượng sắc bén hào quang chợt lóe lên, không biết vì sao Dạ Quân Hi cảm thấy không còn hứng thú gì với Thiển Như Nguyệt, vì thế liền kêu: “Người tới, tiễn Thục viện hồi tẩm cung.”

Trước đó một khắc còn ôm chính mình trong lòng ngực nóng bỏng ngay sau đó liền đã không thấy bóng dáng, Thiển Như Nguyệt còn chưa phản ứng lại, dưới chân vừa trượt, suýt chút nữa liền rơi vào trong nước. Cũng may thị nữ hai bên nhanh tay nhanh mắt đỡ lấy nàng, có chút cưỡng chế đem nàng đỡ ra khỏi dục trì, bắt đầu mặc y phục rửa mặt.

Thiển Như Nguyệt không hiểu được nam nhân trước đó còn đối xử ôn nhu với chính mình vì sao trong nháy mắt đã thay đổi sắc mặt, trên gương mặt ửng hồng chưa lui hiện lên chút thần sắc tức giận. Nhưng mà đối với đế quân Lam Vũ, phu quân và cũng là người nắm giữ sinh tử của nàng, sự tức giận cũng làm tán đi chút không khí kiều diễm ban đầu, khiến nàng tìm lại vài phần lý trí, cố gắng kìm nén sự bất mãn.

Nhìn nam nhân đang được mấy tên tỳ nữ hầu hạ thay quần áo, Thiển Như Nguyệt tức giận nhưng không dám nói, đành phải ngoan ngoãn mặc cho người ta tiễn khỏi Thương Kình cung, ngồi lên kiệu nhỏ đi về phía Cầm Y cung của chính mình.

Trở lại tẩm điện, Dạ Quân Hi nhìn thấy một thanh niên tựa hồ đã chờ trong điện từ lâu, trên mặt cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, chỉ là cong lên khóe môi khẽ cười nói: “Lâm Hứa, sao ngươi biết trẫm muốn triệu kiến ngươi?”

Thanh niên tên là Lâm Hứa kia chính là tâm phúc được tín nhiệm nhất, là cánh tay đắc lực của Dạ Quân Hi, đi theo Dạ Quân Hi hơn mười năm vào sinh ra tử, cho đến khi ngồi lên ngai vàng Lam Vũ đế quân, trong triều đình Lam Vũ có thể nói chính là nhân vật dưới một người trên vạn người.

“Nếu ngay cả chuyện này cũng không biết, Lâm Hứa làm sao xứng được hầu hạ bên người bệ hạ?” Tuy là lời nói trêu tức, nhưng do Lâm Hứa nói ra, lại giống như vô cùng đứng đắn, thần sắc cung kính nhìn qua không một chút sơ hở, ngay sau đó nói: “Mới vừa rồi Tô Thụy tiến đến cầu kiến, vi thần để nàng quay về Uyển Anh điện.”

Dạ Quân Hi cười nhẹ một tiếng, đi tới tháp thượng ngồi xuống: “Nói những cái gì?”

“Hồi bẩm bệ hạ, Tô Thụy hồi báo, vị Thất hoàng tử kia vừa vào Uyển Anh điện liền đi nghỉ ngơi, không có điều gì không ổn.”

Dạ Quân Hi nghe vậy lập tức cau mày: “Xem ra đệ tử đắc ý của ngươi cũng chỉ là như vậy.”

“Bệ hạ bớt giận. Bên Uyển Anh điện đều đã chuẩn bị, thám tử Diệu quốc cũng vừa truyền lại tin tức.”

——— —————— —————— —————-

Tháp thượng (*): Ta thích cái này, sau này xây nhà, có nên đặt làm một cái ko nhỉTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dương_Mitanovlia về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 11.09.2016, 22:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3433 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 6: Ác mộng

“Bệ hạ bớt giận. Bên Uyển Anh điện đều đã chuẩn bị thỏa đáng, thám tử ở Diệu quốc cũng vừa truyền lại tin tức.”

“Nga? Diệu quốc…” Nghe tâm phúc nói như vậy, Dạ Quân Hi vẫn thản nhiên dựa vào tháp thượng, nhưng trong đôi mắt lợi hại thâm thúy cũng không thấy có chút buồn ngủ, “Nói nghe thử xem.”

Lâm Hứa cung kính nói một tiếng “Tuân chỉ”, lúc này mới không nhanh không chậm nói:

“Mẫu phi của Thiển Ly Du chính là Thục nghi mà Diệu quốc đế quân đã phong, xuất thân thấp hèn, là nữ nhi của một thương nhân ở Diệu quốc, bốn năm trước chết bệnh. Mà vị thất hoàng tử này từ khi Tuyết Phi chết sau liền bị thất sủng, đến cuối cùng không người hỏi thăm. Nếu không phải có đám hỏi lần này của Diệu quốc trưởng công chúa và bệ hạ, sợ là đương triều không mấy ai nghĩ còn có một vị hoàng tử như vậy.”

Dạ Quân Hi nghe vậy hơi hơi nheo lại con ngươi, thần sắc khó được lộ ra vài phần không hài lòng với tâm phúc mà chính mình tín nhiệm nhất:

“Là Thiển Ly Du kia quả thực tầm thường như vậy, hay trẫm nên triệu hồi tất cả mật thám ở các quốc gia, huấn luyện lại một lần?”

“Bệ hạ bớt giận.”

Lâm Hứa lập tức khom người thỉnh tội, ngay sau đó nói, “Thám tử ẩn nấp nhiều năm ở Diệu quốc, đích xác vẫn chưa phát hiện vị thất hoàng tử này có chỗ nào hơn người, cũng không có dấu vết cho rằng Diệu quốc quốc quân kia từng âm thầm dạy dỗ hắn. Bất quá thám tử thám thính được, năm đó vị Tuyết phi này từng là diễm quan (đẹp nhất) hậu cung, khi Thiển Ly Du mới sinh ra cũng vạn phần được sủng ái. Nhưng Tuyết Phi sinh hoàng tử không lâu sau từng bệnh nặng một lần, từ đó hằng năm đều nằm trên giường không thể đi lại, còn Thiển Ly Du lại càng ngày càng lộ ra tư chất bình thường, cho nên đôi mẫu tử này dần dần bị lạnh nhạt. Nhưng trước khi Tuyết Phi chết, từng triệu hai tên thân chất (cháu ruột) bên nương gia (nhà mẹ đẻ) vào cung mật đàm. Sau khi Tuyết Phi mất chưa tới một tháng, hai người này liền bán tất cả gia sản, rồi không biết tung tích.”

“Không biết tung tích?”

Nghe được câu cuối cùng, Dạ Quân Hi mới lộ ra hứng thú. Một lần mật đàm liền đã khiến con cháu bên nương gia bán hết gia sản sau đó rời đi hoàng thành không biết tung tích, xem ra Tuyết Phi cùng Ngụy gia mới là nơi cất dấu bí mật của Thiển Ly Du. Về phần tư chất bình thường…Chỉ sợ cũng chưa chắc đã như thế đi…Dạ Quân Hi nghiêng người tựa lên long sàng, khóe môi gợi lên một nụ cười bí hiểm:

“Tiếp tục tra.”

“Vi thần tuân chỉ.”

Lâm Hứa khom người hành lễ, đang định cáo lui, vị đế quân thiện biến (hay thay đổi) lại giống như đột nhiên nhớ tới chuyện gì, phân phó:

“Chuyện xảy ra ở cung yến hôm nay ngươi tự mình đi thẩm tra.”

Lâm Hứa hơi hơi sửng sốt, lập tức phản ứng lại, đế quân nói hẳn là việc sứ thần đùa giỡn tần phi tại cung yến, vì thế khom người đáp lại, lúc này mới lặng yên không tiếng động rời khỏi tẩm cung. Ánh nến trong chủ điện lập tức đều tắt, cả Kình Thương cung đều chìm vào yên tĩnh, chỉ có đèn ***g trong tay nội thị cùng cung nữ trực đêm là còn tỏa ra ánh sáng lờ mờ.

Uyển Anh điện.

Ánh nến đã tắt, Thanh Nguyệt tận chức tận trách cầm theo một chiếc đèn ***g, xác nhận lần cuối là chủ tử đã ngủ yên trên giường, lúc này mới tắt nến đi đến nhuyễn tháp ở một góc trong điện nằm xuống. Nhưng sau tầm rèm hoa lệ, thiếu niên đang nhắm chặt đôi mắt cũng ngủ không an ổn. Đôi môi nhếch lên cũng bàn tay trắng bệch vì nắm chặt lấy cẩm bị đều nói lên thiếu niên đang bị chìm vào một cơn ác mộng vô cùng đáng sợ.

“Tiêu Ly, ngươi cũng biết tội?!”

Thanh đao nhiễm huyết chỉ vào chóp mũi mình, Thiển Ly Du nhìn thấy tên thị vệ cuối cùng bảo hộ tại trước người chính mình ngã xuống, mà bây giờ đứng ở trước mặt, chính là đại tướng quân mà trước khi tiên hoàng băng hà không lâu từng bị y lấy tội danh kết bè kết cánh phế bỏ tước vị nhốt vào đại lao tùy ngày xử trảm. Cho dù đã là rất nhiều năm trước kia, thậm chí vượt qua khoảng cách thời không, cảnh tượng trước mắt vẫn rõ ràng giống như chỉ vừa mới phát sinh hôm qua.

“Bản cung có tội gì?”

Thiển Ly Du thấy chính mình ngồi nghiêng trên tháp thượng, trên dung nhan khuynh thế tràn đầy ý cười khiến trái tim người ta băng giá. Đại tướng quân trừng mắt đến sắp nứt ra, đôi mắt nhìn chằm chằm người ngồi trên tháp thượng tựa hồ muốn lập tức đưa y trảm ở dưới đao:

“Tiêu Ly, ngươi thân là nhi tử Công Khanh nhưng lại dĩ sắc thị quân (lấy nhan sắc mê hoặc quân vương) khiến kẻ khác khinh thường, ngươi lại không biết hối cải, thậm chí còn yêu ngôn hoặc chủ (xúi dục quân vương) bại hoại triều cương, khiến cho triều đình dân chúng trên dưới đều tối tăm rối loạn, tội này đáng chém!”

Tiếp đó, Thiển Ly Du nghe thế lại chỉ nở nụ cười:

“A~ bản cung thân là nhi tử Công khanh nhưng dĩ sắc thị quân…ha ha…ha ha!”

Vốn chỉ là nhẹ giọng cười nhạo nhưng càng về sau càng trở nên điên cuồng, Thiển Ly Du nghe được sự tráo phúng nồng đậm trong đó. Y vốn tưởng rằng đã dần dần quên lãng cái loại bi thương thẩm thấu tới cốt tủy này, nhưng nó lại giống như lạc thiết (que sắt được nung đỏ để tra tấn), một lần nữa khắc vào trong lòng, bức ra những giọt nước ướt át ở khóe mắt y.

“Người, bắt lại Tiêu Ly, nhốt vào thiên lao, chờ tân đế xử lý!”

Thanh đao trong tay đại tướng quân vung lên, lập tức có hai gã binh sĩ tiến đến muốn kéo y khỏi tháp thượng. Thiển Ly Du thấy trên mặt mình hiện lên nụ cười đủ để làm say lòng người, y rút ra một thanh chủy thủ từ trong tay áo, đâm về phía tướng quân kia…Ánh hàn quang khiếp người cách cổ đại tướng quân chưa đến nửa tấc đã rơi xuống đất, rơi xuống tấm thảm rất dày phía dưới phát ra tiếng vang trầm trầm. Lưỡi đao đâm vào da thịt, cũng không có gì thống khổ, Thiển Ly Du ngửi được mùi tanh ngọt từ trên người mình phát ra, mà khuôn mặt tuyệt sắc khuynh thế kia lại mang theo ý cười, dần dần nhắm lại con ngươi…Người nằm trên sàng ngồi bật dậy, vội vàng thở hổn hển, vươn tay đè lại ***g ngực đang kinh hoảng không ngớt của chính mình… Từng cơn đau đớn như xé rách khuấy đảo khiến y nhăn chặt lông mày, trong đôi mắt hắc diệu thạch hiện lên nhè nhẹ đau thương cùng bối rối. Sao lại mơ tới chuyện này a… Thiển Ly Du ôm cẩm bị bao lấy cơ thể chính mình, cho dù than hỏa được đốt suốt đêm cũng không thể xua đi cái giá lạnh quanh thân lúc này. Từ khi tỉnh lại trong lòng mẫu phi đã thề sẽ quên đi, phần ký ức về kiếp trước vốn nghĩ rằng đã quên, lại đột nhiên không kịp phòng bị mà xuất hiện trong cơn ác mộng của y, nhắc nhở y về quá khứ dơ bẩn kinh khủng của mình…Thiển Ly Du không khỏi ôm chặt cơ thể, tựa như làm vậy có thể khiến y cảm thấy ấm áp hơn một chút. Ngơ ngác như vậy không biết bao lâu, nghe được tiếng hô hấp vững vàng của Thanh Nguyệt ở nơi không xa, Thiển Ly Du vươn tay xoa mặt mình, sau đó hít một hơi thật sâu, một lần nữa vùi mình vào trong cẩm bị…

Ngày mai.

Canh giờ còn rất sớm, chân trời mới vừa hiện lên vài tia ngân bạch sắc (màu trắng bạc), người ở sau rèm liền đã mở mắt, khoác y phục đứng dậy.

“Chủ tử dậy rồi?”

Thanh Nguyệt cũng không biết đêm qua chủ tử bị ác mộng quấy nhiễu, chỉ là đã sớm quen thuộc giờ giấc của y, vừa thấy màn được vén lên liền cầm y phục và đồ dùng hằng ngày tiến đến, cũng không kinh động những thị nữ trong điện khác, chỉ một mình hầu hạ y thay y phục rửa mặt.

“Hôm nay không giống như ngày trước, sáng sớm cũng không thể làm cái gì, sau này ngươi thức dậy muộn ta cũng không ngại.”

Thiển Ly Du nhìn thị nữ đi theo mình từ nhỏ, mặc kệ chịu bao nhiêu khổ cực vất vả nàng cũng không từng oán giận một câu, khóe miệng y mang theo một tia ý cười. Từ khi mẫu phi y mất, trong cung Diệu quốc liền không có người đem y thất hoàng tử này để vào mắt. Mà phụ hoàng y cũng thuận theo tự nhiên mà quên đi nhi tử không có khả năng có quyền thừa kế này. Thiển Ly Du đối với điều này cũng không bất mãn, ngược lại, này chính là kết quả mà y và mẫu phi của y muốn. Đợi cho thời cơ chín muồi, y có thể ly khai hoàng cung Diệu quốc, tới nơi khác sống cuộc sống tự do vô kỵ (không bó buộc). Mà trước đó, y phải khiến chính mình trở nên cường đại. Ban đêm và sáng sớm khi bốn bề vắng vẻ chính là thời cơ để y luyện võ. Thế nhưng hôm nay tới trong Lam Vũ đế cung, nơi mà đâu đâu cũng có tai mắt, y cũng vô pháp tiếp tục tu tập.

“Chủ tử nhiều lo lắng, ta đều đã quen.”

Thanh Nguyệt cười đáp, cũng không để tâm. Thiển Ly Du năm nay mới mười bốn, mà nàng tuy chỉ lớn hơn y ba tuổi, nhưng trong tiềm thức lại luôn đem chủ nhân thành đệ đệ của chính mình mà thương yêu. Biết được thói quen của Thiển Ly Du, Thanh Nguyệt đi đến bên cửa sổ thay y đẩy ra. Ngoài cửa sổ vốn nên là một phiến hoa ngu mỹ nhân(*) diễm lệ, thế nhưng đã qua mùa hoa, chỉ còn lưu lại cành lá khó coi, nhìn có chút cảm giác hiu quạnh. Trời có chút u ám, những đám sương lơ lửng, hàn ý cuối thu khiến Thiển Ly Du cau mày lại, vươn tay nắm chặt vạt áo. Bỗng nhiên có một con sơn ca cả người trắng muốt bay qua cánh cửa sổ được mở, đánh vỡ sự yên tĩnh lúc này. Thiển Ly Du ngẩng đầu nhìn thấy điểu nhi chính tay mình nuôi không khỏi nhíu mày lại, trong miệng nhẹ kêu mấy thanh, liền khiến điểu nhi kia vô cùng nhu thuận bay lượn hai vòng quanh y, cuối cùng đậu lại trên cánh tay y vươn ra. Thiển Ly Du vuốt vuốt lông chim trên người điểu nhi, đứng dậy đi tới bên cửa sổ. Ngoài cửa sổ vẫn không người như trước, lúc này Thiển Ly Du mới thả lỏng một chút. Thanh Nguyệt nhìn trên mặt con chim sơn ca lộ ra thần sắc vui vẻ, cũng hơi có chút kinh ngạc mà cảm thán:

“Điểu nhi này có thể tại thâm cung đại viện ở đây tìm được chủ tử a…” Thiển Ly Du nghe vậy mỉm cười nói:

“Đừng coi thường nó, nó rất lanh lợi.”

Nói xong Thiển Ly Du liền từ gói thư rất nhỏ ở chân con sơn ca lấy ra một đoạn tín. Buông tay, con chim liền vỗ cánh, bay lên trên xà nhà, an tĩnh nhìn xuống. Thiển Ly Du kéo ra tín chỉ trong tay đọc lướt qua, thần sắc vốn bình tĩnh bỗng dưng trầm xuống, mở ra lư hương trên bàn ném mảnh giấy nhỏ vào trong. Lư hương vốn im lặng đột nhiên lóe lên ngọn lửa màu xanh đậm, ngay sau đó lại yên tĩnh xuống, chỉ tỏa ra một tia mùi khét khác thường, những cũng tán đi rất nhanh. Con ngươi trong trẻo hơi hơi nheo lại, mang theo cảm xúc không biết tên nhìn ra một nơi nào đó ngoài cửa sổ.

——— —————— ———————

Chủy thủ: Dao găm hay đoản đao.

Ngu mỹ nhân: là một loại hoa, theo anh gu gồ nói thì nó là hoa anh túc :O

Chương 7: Hậu cung

Giờ Thìn canh ba, trời cũng đã sáng. Tô Thụy lúc này mới mang theo hai tên thị nữ tiến vào tẩm điện, đã thấy Thiển Ly Du rửa mặt thay y phục từ lâu, đang ngồi dựa vào tháp thượng đọc sách, không khỏi có chút nao nao, lập tức thỉnh tội:

“Tiểu nhân không biết chủ tử đã thức dậy, thỉnh chủ tử thứ lỗi.”

“Không cần đa lễ. Có Thanh Nguyệt ở là được rồi.”

Thiển Ly Du buông cuốn sách trên tay, vẫy tay ý bảo Tô Thụy đứng dậy. Đêm qua sắc trời đã tối vẫn chưa nhìn kỹ, hôm nay vừa nhìn mới thấy Tô Thụy này cũng là một mỹ nhân. Thoạt nhìn lớn hơn Thanh Nguyệt vài tuổi, giơ tay nhấc chân cũng hiện ra vài tia phong vận(thùy mị) thành thục. Tâm trạng của Thiển Ly Du đã có chút không kiên nhẫn. Trong Uyển Anh điện có người này ở, nhất cử nhất động của y sợ là đều truyền vào tai Dạ Quân Hi. Y hẳn là tận trức tận trách sắm vai Diệu quốc thất hoàng tử nhu nhược khả khi (dễ bắt nạt) a…Thanh Nguyệt đang đứng một bên pha trà thấy thế liền cười khẽ đi tới trước mặt Tô Thụy, nắm tay nàng tỏ ra vô cùng thân thiết nói:

“Chủ tử tính tình ôn hòa, sẽ không vì chuyện nhỏ như vậy mà trách tội người hầu, tỷ tỷ không cần quá mức lưu tâm. Tỷ tỷ là chủ sự ở Uyển Anh điện, tự nhiên sẽ có những chuyện quan trọng phải làm, ta từ nhỏ liền hầu hạ chủ tử khởi cư (những việc hằng ngày), trong tẩm điện này có ta là được rồi. Chỉ là ta mới đến, đối với những việc trong điện không biết chút gì, sau này còn cần làm phiền tỷ tỷ dạy bảo nhiều hơn.”

Tô Thụy nghe vậy cũng cười, nắm lại tay Thanh Nguyệt nói:

“Sao lại nói tới dạy bảo. Thanh Nguyệt hầu hạ chủ tử đã lâu, sau này ta cũng cần ngươi chỉ điểm một chút a.”

“Tỷ tỷ nói đùa.”

Thanh Nguyệt nói xong quay đầu lại nhìn Thiển Ly Du trên tháp thượng, lại nói: “Canh giờ không còn sớm nữa, là thời gian chủ tử dùng bữa. Tỷ tỷ có thể nói cho ta thiện phòng (phòng ăn) ở đâu không?”

“Tảo thiện (bữa sáng) đã chuẩn bị xong.”

Tô Thụy vươn tay vỗ nhẹ lên mu bàn tay Thanh Nguyệt, rồi quay đầu lại phân phó hai người đứng sau nói:

“Chuẩn bị bày thiện (cơm).”

Hai người đó nói tuân mệnh xong liền rời khỏi cửa điện, chỉ chốc lát sau liền bưng thực bàn (khay thức ăn) trở về, từng đĩa từng đĩa một, tuy rằng ít, nhưng lại rất nhiều loại, làm cũng rất tỉ mỉ. Tô Thụy đang tự mình chia thức ăn lại nói:

“Cũng không biết thiện thực (đồ ăn) Lam Vũ chủ tử ăn có quen hay không. Nếu không hợp khẩu vị, tiểu nhân có thể phân phó thiện phòng làm lại.”

Tô Thụy nói xong nhìn về phía nhuyễn tháp. Không nhìn không sao, mà vừa nhìn cũng hơi sủng sốt…Chỉ thấy Thiển Ly Du ngồi dậy từ tháp thượng, mái tóc dài qua hông vẫn chưa buộc lại, trút xuống như một thác nước màu mực, trên bộ y phục ám tử sắc (màu tím đậm) hiển lộ lên những hoa văn vừa tùy ý vừa yêu dã. Chỉ là một động tác rất bình thường, nhưng do thiếu nhiên đó làm, lại dẫn theo chút dụ hoặc ý vị. Tô Thụy đột nhiên hoàn hồn, mới giật mình phát giác chính mình vừa rồi suy nghĩ cái gì. Dụ hoặc? Tô Thụy âm thầm nhíu mày, lại nhìn qua thiếu niên dung mạo bình thường đã ngồi xuống cạnh bàn kia…Điều này sao có thể a…Thiển Ly Du vẫn chưa phát giác ra sự dị thường của Tô Thụy, chỉ cầm đũa gắp lên một viên thức ăn màu xanh biếc sáng bóng, để vào trong miệng từ từ nhấm nuốt, trong mắt lộ ra ý cười:

“Thanh đạm ngon miệng, vừa đúng ý ta. Thanh Nguyệt, Tô Thụy, các ngươi cũng ngồi xuống cùng ăn với ta đi.”

“Này sao được?”

Tô Thụy vô cùng king ngạc, vội vàng khước từ, lại bị Thanh Nguyệt kéo, có chút ép buộc ấn lên trên ghế:

“Chủ tử nói được là được, huống chi nơi này cũng không có ngoại nhân.”

Thiển Ly Du cũng nói:

“Không cần câu nệ.”

Tô Thụy lúc này mới miễn cưỡng ngồi yên, vẫn có chút do dự thoáng qua. Nhưng bầu không khí hòa hợp của chủ tớ ba ngươi cũng bị phá hủy rất nhanh.

“Nha đầu từ đâu tới, cũng dám ngồi cùng chủ tử dùng bữa, không sợ giảm thọ các ngươi sao?!”

Thanh âm có chút khàn khàn bỗng dưng vang lên, ngay sau đó, một thiếu niên mặc bộ cung trang đạm lục sắc (xanh lục nhạt) xuyên qua đám thị nữ người hầu, công khai bước vào tẩm cung của Thiển Ly Du.

“Chủ tử thứ tội, tiểu nhân…” Theo sát phía sau chính là thị vệ của Uyển Anh điện, vẻ mặt đang hoảng sợ nhìn Thiển Ly Du, y chỉ phất phất tay nói:

“Không sao, đi xuống phía dưới đi.”

Nội thị đó hành lễ xong liền vội vàng ly khai, Tô Thụy cũng Thanh Nguyệt đứng dậy thối lui ra sau bàn, Thanh Nguyệt có chút lo lắng liếc nhìn Thiển Ly Du, còn Tô Thụy thì cúi đầu, dấu đi thần sắc trên nét mặt. Người tới không chút khách khí ngồi xuống, Thiển Ly Du quan sát sơ qua một chút, trong lòng liền hiểu được vài phần. Nhìn dung mạo tương đối xuất sắc cùng y phục cao quý hoa mỹ kia, liền biết thiếu niên này nhất định là nam phi trong Cẩm Lan cung, vả lại địa vị cũng không thấp. Có thể đả động trái tim đế vương nhất có lẽ phải kể đến đôi mắt mang theo chút dụ dỗ kia, cái gọi là mặt mày ẩn tình, có lẽ chính là miêu tả hình dáng hắn.

“Chẳng hay vị này là…” Thiển Ly Du mỉm cười, cũng không so đo vừa tùy ý ngồi xuống một chiếc ghế, vừa vươn tay ý bảo Thanh Nguyệt dâng trà.

“Hồi bẩm chủ tử, vị này chính là Trà Duệ Thượng quân của Tố Ân các, cũng chính là thập tứ hoàng tử của Đồng quốc.”

Tô Thụy thấp giọng đáp.

“Thì ra là thế. Chẳng hay điện hạ lúc này đến đây là có chuyện gì quan trọng?”

Thiển Ly Du mỉm cười hỏi. Thầm nghĩ trong lòng Dạ Quân Hi quả nhiên phong lưu bất kị, chẳng lẽ chất tử mà mấy nước phụ thuộc đưa tới đều bị hắn mang lên giường hết sao? Nghe nói trong Cẩm Lan cung có mười vị nam phi được thụ phong Thượng quân cùng vô số luyến sủng không danh phận, không biết trong đó có bao nhiêu người là hoàng tử nước khác…Mà thiếu niên tên Trà Duệ trước mặt này, hiển nhiên là một vị tương đối được sủng ái.

“Vô sự, chỉ là đêm qua chưa từng thấy rõ, hôm nay tới xem Thượng quân mà bệ hạ tân phong dáng dấp như thế nào.”

Trà Duệ cũng không nhìn chén trà mà Thanh Nguyệt dâng lên, giọng điệu khinh thường đáp, “Không nghĩ tới hoàng tử Diệu quốc cũng chỉ bình thường như vậy, uổng phí bản cung trước kia còn lo lắng như thế…Xem ra Diệu quốc cũng không còn gì để trông cậy vào. Ngay cả một hoàng tử kha khá một chút cũng không có, dâng một người như vậy tới, có thể được ích lợi gì?”

Trà Duệ Nói, khóe môi cong lên nụ cười, hoàn toàn hiển lộ ra sự cay nghiệt. Thiển Ly Du nghe vậy thoáng nheo lại mắt. Y đương nhiên biết những gì Trà Duệ ám chỉ…Nếu y này hoàng tử Diệu quốc mới tới tướng mạo cũng đủ xuất chúng, như vậy nhất định sẽ uy hiếp đến địa vị bây giờ của Trà Duệ. Mà diện mạo này của y, mặc dù trèo lên địa vị Thượng quân quang vinh, cũng không thể thu được ân sủng của đế quân. Thiển Ly Du nghĩ mà có chút buồn cười , rồi lại cảm thấy không kiên nhẫn. Không nghĩ tới đã cách một đời, y lại lâm vào cuộc chiến tranh giành chốn hậu cung. Bất qua thiếu niên này tựa hồ tìm sai đối tượng, dù sao đêm qua được Dạ Quân Hi triệu hạnh (gọi tới để lâm hạnh) là tỷ tỷ Thiển Như Nguyệt của y. Nhận thấy Thanh Nguyệt đứng phía sau đang cố nén tức giận, Thiển Ly Du quay đầu lại nhìn nàng trấn an. Mà Tô Thụy bên kia vẫn khoanh tay mà đứng, không biết đang suy nghĩ cái gì. Trong lòng thoáng suy tư, Thiển Ly Du lúc này mới mở miệng:

“Điện hạ hoa dung nguyệt mạo (dung mạo như hoa như nguyệt), người bình thường như Ly Du sao có thể sánh bằng. Ta chỉ là phụng mệnh phụ hoàng, cùng hoàng tỷ tới đây, cũng không nghĩ gì khác.”

Thiển Ly Du vừa nói vừa cúi đầu, trong giọng nói có hơi chút khiếp đảm cùng mê mang. Trà Duệ nghe vậy lạnh lùng cười:

“Hừ, ngươi cũng biết tự mình hiểu lấy, hiểu được an phận thủ thường, đó tự nhiên là tốt nhất. Phỏng chừng bệ hạ cũng chỉ vì hoàng tỷ khuynh quốc khuynh thành của ngươi mới có thể đối đãi với ngươi như vậy.”

Nói đến đây, Trà Duệ có lẽ lại nhớ đến vũ khúc khuynh thành của Thiển Như Nguyệt, trên khuôn mặt được trang dung (trang điểm) tỉ mỉ cũng thoáng hiện ra chút vặn vẹo, trông khỏi oán giận trừng mắt nhìn Thiển Ly Du đệ đệ của Thiển Như Nguyệt, lại nói: “Đừng tưởng rằng ngươi có tỷ tỷ liền có thể thư thái, ngươi tốt nhất nên hiểu rõ mười vị Thượng quân ở Cẩm Lan cung ai mới là người đứng đầu.”

Trà Duệ nói xong liền đứng dậy phất tay áo, tại một đám thị nữ người hầu theo sau, ly khai Uyển Anh điện. Thiển Ly Du nhìn bóng lưng của hắn không khỏi buồn cười. Trà Duệ kia nhìn có vẻ lợi hại, kì thực vẫn là tâm tình hài tử, còn rất đơn thuần. Y sao lại không biết, vô luận là Thượng quân Trà Duệ dung mạo xuất chúng, hay Thiển Ly Du tướng mạo bình thường không gì đặc biết, thậm chí cả hoàng tỷ Thiển Như Nguyệt tại Diệu quốc được ngợi ca là Diệu quốc minh châu, ở trong mắt Lam Vũ đế quân cao cao tại thượng, sợ rằng đều là thứ có thể tiêu khiển mà thôi.

“Hắn rốt cuộc là ai, lại dám kiêu ngạo làm càn như thế!”

Nhìn thấy đoàn người theo sau Trà Duệ đã đi xa, lúc này Thanh Nguyệt mới tức giận mở miệng.

“Bất luận hắn là ai, chúng ta chỉ cần bình yên sống cuộc sống của chúng ta là được.”

Thiển Ly Du vỗ vỗ vai Thanh Nguyệt khẽ thở dài, sau đó lại cười khổ nhìn sang Tô Thụy, nói: “Tô Thụy, theo một chủ tử như ta, sau này khó tránh khỏi bị liên lụy mà chịu khổ. Nếu ngươi không muốn, liền hãy chọn con đường khác đi. Ta sẽ không trách ngươi.”

Tô Thụy hiển nhiên không nghĩ đến Thiển Ly Du sẽ nói như vậy, vội vàng lắc đầu nói:

“Một ngày là chủ, suốt đời là chủ. Chủ tử đừng nghĩ như thế, bằng không bảo tiểu nhân làm sao đảm đương nổi?”

“Ai…ngươi nếu có đổi ý, lại nói cho ta cũng không muộn.”

Thiển Ly Du hơi hơi lắc đầu thở dài, đi thẳng vào nội điện. Tô Thụy nhìn bóng lưng nhỏ nhắn của thiếu niên đột nhiên cảm thấy nó vô cùng nhu nhược, trong đôi mắt vốn ôn nhu hiện lên một tia sáng lợi hại. Mà Thanh Nguyệt đứng một bên thấy dáng dấp của Tô Thụy, không khỏi hơi cong lên khóe môi. Diễn kỹ (khả năng diễn kịch) của chủ tử cũng càng ngày càng lô hỏa thuần thanh rồi a…

——— —————— ————————–

Chương 8: Dạ tham

Cuộc sống của Thiển Ly Du trong Uyển Anh điện trôi qua cũng khá thanh tịnh, ngoại trừ ngày đó Trà Duệ tới khiêu khích ra, cũng không có người nào tới cửa gây rối. Cho dù là Dạ Quân Hi người mà Thiển Ly Du lo lắng nhất, liên tiếp mấy ngày nay đều triệu hạnh hoàng tỷ Thiển Như Nguyệt của y, đừng nói là Uyển Anh điện, ngay cả Cẩm Lan cung cũng chưa bước vào một bước. Lại nói tiếp, thật đúng là nên cảm tạ hoàng tỷ của y a…

Chạng vạng, bên trong tẩm điện ấm áp như mùa xuân, Thiển Ly Du vẫn như cũ, tay nâng cuốn sách nằm ngang trên tháp thượng, pha chút lười biếng. Nói thật ra, những ngày sống trong hoàng cung Lam Vũ thế nhưng lại nhàn nhã hơn khi còn ở Diệu quốc. Không có những hoàng tử công chúa được sủng ái khác đến đây gây sự, lại có cẩm y ngọc thực người hầu kẻ hạ, nếu là mỗi ngày vẫn cứ như vậy, cũng không phải chuyện gì xấu.

Thiển Ly Du nghĩ vậy lại bĩu môi, buông thư đứng dậy thả lỏng thả lỏng gân cốt, đi đến bên cửa sổ mở cửa sổ ra. Đêm qua một trận gió mưa, phiến hoa ngu mỹ nhân vốn chỉ còn lại có cành khô lá héo lại bị dày vò một trận, bây giờ đang rung rung trong cơn gió lạnh. Làn gió lãnh liệt thoáng đánh tan khí tức ấm áp trong điện, khiến Thiển Ly Du hơi hơi nhíu mày, tia sáng trong đôi mắt hắc diệu thạch càng ngày càng rực rỡ, y quay sang nói với thị nữ đang pha trà ở phía sau:

“Thanh Nguyệt, tối nay phải làm phiền ngươi thay ta gác đêm.”

Thanh Nguyệt nghe vậy lập tức nhăn mày lại, cầm lấy chén trà vừa mới pha xong đi tới bên cạnh Thiển Ly Du nói:

“Chủ tử muốn đích thân đi? Nhưng Tô Thụy không phải hạng người có thể coi thường, giấu diếm không được bao lâu. Huống chi trong cung không phải cũng có người của ta sao?”

Trong giọng nói tràn ngập sự không đồng ý.

“Nếu bọn họ hữu dụng, ta cũng không cần mạo hiểm tiến vào Lam Vũ đế cung.”

Thiển Ly Du quay người lại, nhìn thần sắc lo lắng của Thanh Nguyệt nói, “Huống chi Thanh Hoằng sợ là không chờ được lâu như vậy. Nếu còn không tìm thấy thứ đó, chỉ sợ dữ nhiều lành ít.”

“Chủ tử…” Thanh Nguyệt do dự một hồi, vừa muốn mở miệng khuyên can, lại bị Thiển Ly Du cắt ngang:

“Không cần khuyên nữa. Cũng không cần quá lo lắng. Tối nay chỉ là đi dò xét các nơi trong cung, ta vẫn chưa định nhanh như vậy đã đả thảo kinh xà.”

Thiển Ly Du nói xong liền dần dần lộ ra một nụ cười sạch sẽ, mang theo chút vui đùa hứng thú nói: “Về phần Tô Thụy kia, lẽ nào là Thanh Nguyệt không đủ tự tin có thể thay ta ngăn trở nàng một hai canh giờ?”

Thanh Nguyệt nghe y nói như thế liền biết chính mình không khuyên can được y, chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài, có chút giận dỗi nói:

“Chủ tử lại dùng lời này để lấy lệ ta. Nếu là khiến Tô Thụy phát hiện, ta liền cứ nói không biết là được.”

Thiển Ly Du tự nhiên biết Thanh Nguyệt chỉ là dỗi một chút thôi, nên cười không nói, chỉ vỗ vỗ vai nàng làm như trấn an. Quay đầu lại nhìn ra phía ngoài cửa sổ, liền thấy Tô Thụy dẫn mấy thị nữ bưng thực hạp đựng vãn thiện (bữa tối) đang đi về phía tẩm điện, trong mắt xẹt qua một tia hàn ý.

Suy đi nghĩ lại đường đường Lam Vũ đế quân vì sao lại phái một nữ tử không đơn giản như Tô Thụy đến đây điều tra một kẻ chất tử được đồn đại rằng nhu nhược vô năng, Thiển Ly Du chỉ có thể nghĩ đến ngày mới tới Lam Vũ đế quốc chính mình từng lộ chút sơ hở trước mặt Thiển Như Nguyệt. Sợ rằng chính vì những lời mà y cùng Thiển Như Nguyệt nói với nhau truyền đến tai Dạ Quân Hi mới có thể như vậy.

Việc này tuy rằng có chút nan giải, những cũng không khó xử lý. Từ trước đến nay y đều vô cùng cẩn thận, ngoại trừ ngày đó liền chưa từng lộ ra chút dị dạng nào trước mặt người khác, mấy ngày tới nay Tô Thụy kia cũng dần dần thả lỏng việc dám sát y. Nếu Dạ Quân Hi hỏi chuyện ngày đó trước khi y tìm thấy thứ kia, y có thể nói là vì muốn dành được sự che chở của tỷ tỷ là Diệu quốc minh châu mới có thể nói vậy.

Thân là một hoàng tử, không được sủng ái, lại có thể sống sót bình an trong hậu cung đến tận năm mười bốn tuổi, cho dù thế nào cũng đều hiểu được cái gì là thiên phương dạ đàm (nói dối tâng bốc quá mức) a. Tin rằng cho dù Dạ Quân Hi đối với lý do như vậy có chút hoài nghi, nhưng cũng có thể bỏ đi phân nửa sự lo ngại của hắn đối với y…

Bữa tối vẫn phong phú như trước. Nhưng từ ngày bị Trà Duệ quấy nhiễu tảo thiện, Tô Thụy liền không bao giờ chịu ngồi dùng bữa cùng bàn với Thiển Ly Du nữa, lúc này chỉ đứng ở một bên, thỉnh thoảng phân thức ăn cho y. Thiển Ly Du âm thầm liếc nhìn nàng, liền cảm thấy may mắn Dạ Quân Hi phái nàng tới đây, mà không ra lệnh cho các loại như ám vệ ảnh vệ bí mật giám thị, bằng không sẽ phiền phức hơn hiện tại rất nhiều.

Thiển Ly Du thói quen đi ngủ sớm, mấy ngày nay Tô Thụy cũng đã biết được giờ giấc của y, vừa qua giờ Dậu, đều lui hết ra không hề quấy rối. Thiển Ly Du lại đọc sách một lúc, cho tới khi giờ Tuất đã qua một nửa, trong tẩm điện ánh nến đã tắt hết, lâm vào một mảnh yên tĩnh. Trong cái bóng mờ nhạt của đèn ***g, một bóng người lặng lẽ đi qua đình viện, lại bị cánh cửa tẩm điện đột nhiên mở ra làm hoảng sợ.

“Tô Thụy tỷ tỷ?”

Thanh Nguyệt giơ lên đèn ***g trong tay chiếu sáng, lúc này mới nhìn rõ dáng vẻ của bóng người, đóng cửa đi tới trước mặt Tô Thụy, “Đã trễ thế này, tỷ tỷ còn muốn đi đâu a?”

“Là Thanh Nguyệt sao, làm ta giật cả mình.”

Trên mặt Tô Thụy không biết là biểu lộ gì, nhưng Thanh Nguyệt lại nghe ra trong giọng nói có một tia căng thẳng và xấu hổ, “Than hỏa trong phòng thiếu rồi, ta muốn đi khố phòng lấy một ít. Chủ tử đã ngủ chưa? Ngươi không ở bên hầu hạ, ra tới đây làm gì?”

Thanh Nguyệt nghe vậy vươn tay nắm lấy cánh tay Tô Thụy nói:

“Ta cùng tỷ tỷ giống nhau. Thân thể chủ tử không tốt, lúc này chỉ sợ tẩm điện không đủ ấm, ta cũng đang muốn đi khố phòng lấy than a.”

“Vậy…vậy ngươi đi cùng ta thôi.”

Trong giọng nói của Tô Thụy có một tia chần chờ, Thanh Nguyệt tựa hồ vẫn chưa phát hiện, hai người nắm tay nhau đi tới khố phòng. Đợi cho đến khi thanh âm hai thị nữ nhẹ giọng nói chuyện với nhau tiêu tán vào trong bầu không khí hàn lãnh, cánh cửa tẩm cung lại lặng yên không một tiếng động mở ra.

Một người hắc y nhân lách người xuất môn, rồi lại đem cửa nhẹ nhàng đóng lại, một khắc sau liền thần không biết quỷ không hay nhảy lên xà nhà, giống như một con mèo con linh hoạt, trong chốc lát đã biến mất vào trong bóng đêm. Nửa khắc sau, Thanh Nguyệt và Tô Thụy ôm than về tới trong viện, hai người thấp giọng nói tạm biệt, Thanh Nguyệt liền đẩy cửa đi vào tẩm điện. Cánh cửa vừa dày vừa nặng được đóng lại xong, ngăn trở những cơn gió lạnh tận xương, cũng ngăn trở ánh mắt dò xét của những người có dụng ý xấu.

Tô Thụy đứng trong viện ôm than, đợi tới lúc nhìn thấy Thanh Nguyệt đóng lại cửa điện, thần sắc trên nét mặt mới trở nên ngưng trọng, đem than trong tay tùy ý để lại dưới một gốc cây, liền vội vã đi ra ngoài Uyển Anh điện. Khi tiếng bước chân ở bên ngoài hoàn toàn biến mất, Thanh Nguyệt vốn vẫn đang dán lỗ tay vào cạnh cửa mới quay đầu nhìn tẩm điện không một bóng người, chậm rãi nở nụ cười.

Chủ tử không hổ là chủ tử, cho dù chân không bước khỏi cửa cũng có thể phát hiện Tô Thụy kia mỗi đêm đến canh một đều phải ly khai Uyển Anh điện, sợ là đi hồi báo tin tức cho Lam Vũ đế quân đi… Thanh Nguyệt đi tới trước noãn lô (bếp lò), nhẹ nhàng đặt than vào trong đó, trên mặt dần dần hiện lên thần sắc lo lắng… Chủ tử không xảy ra chuyện gì, bình an trở về mới tốt…

——— —————— ————————

Dạ tham: Do thám, dò xét vào ban đêm.

Chương 9: Giao phong

Sau khi ly khai Uyển Anh điện, Tô Thụy nhẹ nhàng né qua thủ vệ tuần tra, chỉ trong chốc lát liền đi tới tẩm cung đế quân, Thương Kình cung.

“Người nào?!”

“Tô Thụy cầu kiến bệ hạ.”

Lấy ra yêu bài(*) đặt ở trước mặt thị vệ đang ngăn cản lối đi, Tô Thụy lúc này cũng không phải chủ sự thị nữ của Uyển Anh điện, trên người nàng hoàn toàn không thấy sự dịu dàng trước mặt người khác, còn lại chỉ là sự lãnh liệt cùng sắc bén của một vị tâm phúc trong ám bộ trực thuộc Lam Vũ đế quân. Thị vệ quả thực nhường đường, nhẹ nhàng đẩy ra cửa cung cung kính cho qua. Tô Thụy thu hồi yêu bài, gật đầu với thị vệ. Cánh cửa cung nặng nề đóng lại sau lưng. Đi qua những hành lang gấp khúc quanh co, Tô Thụy rốt cuộc dừng lại trước cửa tẩm điện hoa lệ nhất. Trước cửa điện có hai thị nữ đang cầm đèn ***g vừa thấy Tô Thụy đi tới liền bước lên ngăn lại, Tô Thụy ngay lập tức liền minh bạch chuyện đang phát sinh bên trong, cũng không tiếp tục tiến đến, mà chỉ đứng trước cửa im lặng chờ đợi.

“Ngươi đã tới chậm.”

Tiếng nói trầm thấp bỗng nhiên vang lên khiến Tô Thụy cả kinh, quay đầu đã thấy Lâm Hứa đứng sau chính mình từ bao giờ, vội hành lễ nói:

“Đại nhân.”

Lấy lại bình tĩnh sau mới tâm sinh bội phục. Nàng tự xưng là cao thủ, nhưng vừa rồi lại không hề phát hiện Lâm Hứa tới gần từ bao giờ.

“Không cần đa lễ.”

Lâm Hứa khoát tay áo, lại hỏi, “Ngươi đã tới chậm, có phải vị ở Uyển Anh điện kia xảy ra chuyện gì?”

“Hồi bẩm đại nhân, cũng không phải chuyện hệ trọng. Chỉ là trùng hợp gặp phải thị nữ Thanh Nguyệt của Ly Du Thượng quân, cho nên bị chậm trễ một chút canh giờ.”

Tô Thụy nhíu mày đáp.

“Trùng hợp?”

Lâm Hứa cũng nhíu mày, “Lần trước bệ hạ còn hỏi ta có cần phải cho ngươi huấn luyện lại một lần nữa hay không, bây giờ xem ra bệ hạ tựa hồ nói không sai. Ta thế nhưng đã quên dạy ngươi, những sự “trùng hợp” trên đời này đều có khả năng là do tỉ mỉ sắp đặt?”

Tô Thụy sửng sốt, tức khắc quỳ gối xuống nói:

“Tô Thụy biết sai, thỉnh đại nhân trách phạt.”

“Mà thôi. Ngươi mau trở lại nhìn xem. Nếu là để bệ hạ biết, khó tránh khỏi chịu nỗi khổ bì nhục (da thịt).”

Lâm Hứa tự mình vươn tay nâng Tô Thụy đứng đậy, rồi tức khắc lệnh nàng lui ra. Tô Thụy chính là đệ tử mà hắn tự mình giáo dục, nếu vì việc này bị bệ hạ giáng tội hủy đi tiền đồ tốt, cũng không phải điều hắn mong muốn.

Tô Thụy tất nhiên là biết Lâm Hứa che chở chính mình, cho nên mang theo cảm kích hành lễ, liền lặng yên lui xuống, chỉ để lại một mình Lâm Hứa đứng trước cửa điện. Không biết qua bao lâu, cánh cửa tẩm điện rốt cục được đẩy ra, được thị nữ nâng ra cửa điện chính là người tối nay được triệu tới thị tẩm – Thiển Như Nguyệt.

Chỉ cần thấy Diệu quốc minh châu cả người mềm yếu mặt mang ửng hồng, liền biết vừa rồi trong tẩm điện có bao nhiêu kiều diễm khiến kẻ khác mơ màng. Thiển Như Nguyệt vẫn chưa phục hồi tinh thần lại, đối với Lâm Hứa cũng chỉ thấy đại khái là hình người, khán bất chân thiết (nhìn không rõ ràng), cũng không có tâm lực đi suy tính rốt cuộc là ai, liền được thị nữ nâng đỡ bước lên kiệu nhỏ, đi về tẩm cung của chính mình.

Lâm Hứa nheo lại mắt nhìn thấy đoàn người dần dần đi xa, lúc này mới nhấc chân tiến vào tẩm điện.

“Lâm Hứa, dám ở sau lưng trẫm động thủ động cước, lá gan của ngươi đúng là càng ngày càng lớn.”

Nam nhân mặc một thân huyền màu dục bào trên người vẫn còn vương một tia hơi nước, cũng không để ý bộ dáng hoàn toàn khác biệt với dáng dấp khi ngồi nghiêm chỉnh trước triều thần của một vị đế quân bị thần tử tâm phúc nhìn thấy, Dạ Quân Hi lười biếng ngồi xuống tháp thượng, trên mặt tựa hồ có chút không vui, với nội lực sâu không lường được của hắn, tất nhiên là nghe được những gì mà Lâm Hứa và Tô Thụy vừa nói ngoài cửa điện.

“Vi Thần sợ hãi.”

Lâm Hứa quỳ một gối xuống, cúi đầu làm bộ như đang thỉnh tội. Dạ Quân Hi thấy thế cười lạnh:

“Ngươi còn hiểu được cái gì là sợ hãi?”

Nói xong lại hừ lạnh một tiếng, “Đứng lên đi.”

Đối với tâm phúc mà mình vạn phần tín nhiệm này, nếu không mắc phải tội lớn như phản quốc nghịch quân, Dạ Quân Hi đối với hắn cũng là mở một mắt nhắm một mặt, mặc kệ hắn. Huống chi sự trung thành của Tô Thụy, Dạ Quân Hi cũng sẽ không hoài nghi.

“Canh giờ này tới quấy rầy trẫm, ngươi đúng là biết chọn thời điểm.”

“Bệ hạ thứ tội.”

Lâm Hứa trong miệng nói như thế, nhưng nét mặt cũng không giống như vậy, hắn lại nói tiếp, “Thần vừa mới nhận được mật báo, Đồng quốc tựa hồ có ý định phản chiến, gần đây qua lại rất chặt chẽ với Thụy Hoa đế quốc. Mà Đồng quốc quốc quân đang dự định phái người đi sứ Lam Vũ.”

“Đồng quốc?”

Dạ Quân Hi nheo lại mắt, “Nơi nhỏ bé đó cũng dám phản chiến, xem ra Thụy Hoa mất không ít công phu. Chẳng lẽ bọn họ muốn khơi mào chiến tranh hay sao?”

Trên dung nhan mà đối với một người nam nhân có thể nói là quá mức tuyệt sắc tinh xảo kia hiện lên một tia lệ khí chỉ có những người trời sinh là bá chủ mới có, ngay cả Lâm Hứa cũng nhịn được sửng sốt.

Cuộc chiến trên khắp đại lục đã xảy ra hơn trăm năm trước, đợi khi tất cả bụi bặm ổn định lại, thế cục của hơn mười tiểu quốc vốn tồn tại trên đại lục này liền xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Cả đại lục bị bốn quốc gia phân cách, bốn quốc gia đó chính là Thụy Hoa đế quốc sừng sững ở ven biển phía Tây, Lam Vũ giàu có và đông đúc ở phía Đông, ở những dãy núi non trùng điệp phía Bắc là Vân Quỳnh đế quốc và cuối cùng là Lăng Tê đế quốc bên những cánh rừng rậm rạp phía Nam.

Mà mười mấy tiểu quốc còn lại chính là nang trung chi vật (vật trong bàn tay) của tứ đại đế quốc, cúi đầu xưng thần, cam nguyện phục thuộc vào một trong tứ đại đế quốc.

Hai đế quốc Vân Quỳnh cùng Lang Tê cư ngụ trên những dãy núi cùng rừng rậm, trăm năm đến nay rất ít can thiệp vào thế sự, dần dần tin tức trên đại lục về hai đế quốc này cũng tiêu thất. Chỉ có Lam Vũ cùng Thụy Hoa, vẫn đang ngấm ngầm đối chọi lẫn nhau, hàng năm những cuộc chiến và sự thông thương nơi biên cảnh vẫn còn duy trì sự cân bằng mỏng manh này. Đồng quốc ở chính giữa đại lục, trong mấy nước phụ thuộc lại là nước cách Lam Vũ xa xôi nhất.

Mà ở phía Đông Đồng quốc chính là một nước phụ thuộc vào Thụy Hoa…Mộ quốc. Ở trong một vị trí vừa mẫn cảm vừa bất tiện như thế, tình huống của Đồng quốc có thể nói là bốn bề là địch. Bất quá cũng bởi vì như vậy, vừa vặn khiến cho Đồng quốc trở thành đạo phòng tuyến thứ nhất của Lam Vũ khi đối mặt với THụy Hoa, nhưng trái lại, cũng có thể trở thành lưỡi dao sắc bén để Thụy Hoa đối phó với Lam Vũ.

“Nghe nói Đồng quốc quốc quân không sống được bao lâu nữa…” Suy tư một lúc lâu, Lam Vũ đế quân bệ hạ mới hơi hơi cong lên khóe môi, lộ ra một nụ cười khiến kẻ khác không rét mà run, “Thám tử đặt ở bên người các hoàng tử đã đến lúc nên hành động.”

Lâm Hứa nghe vậy lập tức hiểu được ý tứ của Dạ Quân Hi, trong mắt hiện lên một tia ánh sáng, cũng hơi hơi cong lên khóe môi nói:

“Vi thần tuân chỉ.”

“Còn có chuyện gì muốn tấu?”

Dạ Quân Hi đứng dậy, bộ y phục vốn cũng không che đậy được nhiều lập tức để lộ ra đường nét của làn da đầy dụ hoặc phía dưới. Lâm Hứa buông xuống mí mắt:

“Tô Thụy bẩm báo, mới vừa rồi ‘xảo ngộ’(tình cờ gặp được) thị nữ của Ly Du Thượng quân.”

Dạ Quân Hi nghe vậy nhíu mày:

“Thân là sư phụ, che chở đệ tử như thế cũng không phải là một vị sư phụ tốt. Nhiều ngày như vậy mà vẫn không phát hiện ra chuyện gì kỳ hoặc, trẫm cũng sắp nhìn không được.”

Lâm Hứa cũng không mở miệng, chỉ chờ đế quân đưa ra mệnh lệnh cuối cùng. Sau một lúc lâu, đế quân bệ hạ hỉ nộ vô thường lại bỗng nhiên giương giọng nói:

“Truyền lệnh xuống, bãi giá Uyển Anh điện.”

Cùng lúc đó, trong đế cung yên tĩnh không một tiếng động, một bóng người như một con mèo con linh hoạt nhanh chóng xuyên qua giữa các đình đài lầu các bụi hoa bóng cây. Tránh thoát khỏi thủ vệ tuần tra ban đêm ở khắp nơi, mèo con đột nhiên nhảy lên xà nhà, bóng đen lập tức biến mất vào một tòa cung các.

“Ngươi có thấy người nào vừa đi qua?”

Nội thị đang cầm đèn ***g đột nhiên dừng lại cước bộ, hỏi đồng bạn đứng bên cạnh.

“Không phát hiện a. Ngươi hoa mắt? Đi nhanh đi. Trở về chậm sẽ lại bị phạt.”

Nội thị này hơi hơi ngáp một cái, nhẹ nhàng đẩy đẩy người bên cạnh một chút. Nội thị kia cũng chỉ đành nâng tay dụi mắt, có lẽ chính mình quá mức mệt nhọc, liền đi theo đồng bạn ly khai. Ánh đèn mờ nhạt phút chốc chiếu sáng bảng hiệu của tòa cung các trước mặt, chỉ thấy trên đó viết ba chữ…Thái y viện.

——— —————— —————————–

Hờ hờ hờ, bãi giã Uyển Anh điện a~~

Yêu bài(*): Chính là cái này a, ta nghĩ với thân phận của Tô Thụy thì có lẽ yêu bài sẽ làm bằng gỗ hay tre trúc thì thích hợp, nhưng post thêm em bằng ngọc cho xôm tụ.

Chương 10: Giao phong

Thái Y viện vào đêm khuya yên tĩnh vắng lặng. Chỉ có vài tên dược đồng đang ngủ gật nằm nghiêng ở các nơi. Thiển Ly Du đem cả thái y viện lục lọi một lần, lại vẫn không tìm được thứ y muốn, liền nhăn mày lại, không để lại dấu vết âm thầm rời đi. Cũng khó trách y phái nhiều người tiến đến Lam Vũ đế cung tìm hiểu, nhưng lại không có người nào mang về được tin tức hữu dụng.

Đêm nay y lén dò xét các nơi trong cung, thậm chí cả ngự thư phòng được canh giữ nghiêm ngặt, cũng không tìm thấy một chút bóng dáng nào của thứ kia. Chẳng lẽ thánh vật Trào Phượng trong truyền thuyết lại ở trong tẩm cung của Lam Vũ đế quân sao?

Nghĩ tới đây, Thiển Ly Du không khỏi nhíu chặt mày lại. Cũng không phải chưa từng nghĩ tới thánh vật Trào Phượng quý trọng thiêng liêng, người trên đại lục đều mơ ước như vậy rất có thể sẽ bị Lam Vũ đế quân cất vào trong tẩm cung, chính là không muốn suy nghĩ như thế.

Chỉ vì nếu muốn lẻn vào Thương Kình cung kia, chỉ sợ so với lên trời còn khó…Không nói tới tầng tầng lớp lớp thị vệ phòng thủ ở ngoài sáng đã là tường đồng vách sắt, lại còn có vô số những ảnh vệ võ công cao cường ẩn nấp trong chỗ tối, cũng đủ có thể đem người nào liều lĩnh xâm lấn chết không chỗ chôn khi còn chưa đạt được mục đích.

Ngẩng đầu nhìn sắc trời, Thiển Ly Du biết tối nay không có khả năng tìm được Trào Phượng. Từ thái y viện vượt nóc băng tường lặng yên không gây một tiếng động ẩn vào Cẩm Lan cung, Thiển Ly Du hơi hơi nhẹ nhàng thở ra, lách qua một hàng nội thị cùng thị nữ, đi về phía Uyển Anh điện. Chính là không biết vì sao, Cẩm Lan cung lúc này vốn nên vô cùng yên tĩnh lại có chút xao động… “Ngươi thật ra còn biết quay về.”

Ánh sáng rực rỡ khắp phòng đối với một đôi mắt đã quen hắc ám là một kích thích quá lớn, Thiển Ly Du không khỏi lùi mấy bước về phía sau, híp mắt lại. Đợi cho tới khi thích nghi được với ánh sáng kia, mới phát hiện đẩy ra cánh cửa tẩm điện nghênh đón y không phải là thị nữ Thanh Nguyệt trung thành tận tâm, mà là sự trang nghiêm và ngưng trọng trong cả căn phòng. Phía trước nhuyễn tháp, thị nữ cùng nội thị của Uyển Anh điện quỳ đầy đất, dẫn đầu chính là Thanh Nguyệt và Tô thụy.

Nhưng nhìn qua Tô Thụy chỉ là quỵ tọa (ngồi xổm), mà Thanh Nguyệt lại cúi xuống trước tháp thượng, cả người bởi vì kinh hoảng cùng sợ hãi mà run lên nhè nhẹ. Còn người đang lười biếng ngồi nghiêng trên tháp thượng kia, không phải Lam Vũ đế quân Dạ Quân Hi thì còn có thể là ai?

Thiển Ly Du thở dài trong lòng. Tuy đã biết nhất định sẽ xảy ra, nhưng lại không dự đoán được sẽ nhanh như thế – vị Lam Vũ đế quân có thể nhìn thấu mọi việc này quả nhiên không phải hạng người tầm thường.

Thiển Ly Du đang nhanh chóng suy nghĩ biện pháp thoát thân, nét mặt lại giống như bị kinh hách quá lớn, nhất thời không biết phản ứng thể nào với những gì xảy ra trước mắt, cho tới khi thị vệ phía sau nhẹ nhàng đẩy, mới theo bản năng bước vào cửa điện. Cánh cửa gỗ nặng nề đóng lại ở sau lưng, trên mặt Thiển Ly Du lộ ra thần sắc kinh cụ, tựa hồ tới lúc này mới ý thức được chính mình đang đối mặt với tình trạng thế nào, hai chân mềm nhũn quỳ rạp xuống đất, thấp giọng kinh hô:

“Bệ hạ…” Thuận thế cúi đầu, buông xuống mí mắt che đi ánh sáng đang lóe lên trong đôi mắt. Nhìn người yếu đuối quỳ trước cửa điện kia, Dạ Quân Hi cảm thấy buồn cười rồi nhíu mày lại.

Thiển Ly Du này ở trong hoàng cung Diệu quốc có lẽ đúng là vô quyền vô thế, mặc người khi dễ, nhưng tuyệt đối không phải hạng người yếu đuối nhát gan. Nếu không y cũng sẽ không tại thiên điện dạy Thiển Như Nguyệt phải làm thế nào để đạt được vinh sủng của hắn.

Nhưng mà trò chơi thú vị như vậy Dạ Quân Hi cũng không muốn vạch trần nhanh như thế, chỉ phất tay ra lệnh cho hai thị nữ bên cạnh tiến đến nâng dậy Thiển Ly Du, có chút bắt buộc kéo y đến trước mặt chính mình. Ngón tay thon dài hữu lực cường ngạnh nâng lên cằm y, Thiển Ly Du bị bắt ngẩng đầu, đôi mắt hắc diệu thạch rực rỡ ánh sáng dường như vì sợ hãi sớm đã biến thành điềm đạm đáng yêu.

“Bệ, bệ hạ…” Bốn mắt nhìn nhau, dung nhan khuynh thành tuyệt sắc gần trong gang tấc. Dung mạo quá mức tinh xảo đối với một nam nhân tại khuôn mặt góc cạnh rõ ràng kia không hề có một chút mềm mại đáng yêu của nữ tử, mà lại hoàn toàn hiển lộ ra khí thế của bá chủ thiên hạ, tà mị đến mê hoặc linh hồn, khiến người khác không dám nhìn thẳng.

Thiển Ly Du không khỏi thầm than trong lòng, nam nhân như vậy, khó trách nữ tử trong thiên hạ lại đều xu chi nhược vụ (ào ào kéo tới) như thế. Dạ Quân Hi hé mở đôi môi mỏng, nói ra một câu mang theo ý cười bí hiểm rồi lại vô cùng dịu dàng dễ nghe:

“Canh giờ này mới trở về, chẳng lẽ là đi ngắm trăng sao? Chính là trẫm nghe nói thân mình ngươi không tốt, sợ trong điện lạnh, còn sai thị nữ đi khố phòng lấy than đâu?”

“Bệ hạ…ta…” Thiển Ly Du vừa mới nói ra ba chữ, dưới cằm lại bỗng nhiên bị niết mạnh, ngay sau đó là một hồi hít thở không thông. Trong đôi mắt hắc diệu thạch hiện lên một tia đau đớn, trong miệng cũng phát ra ngâm khẽ, mà Thanh Nguyệt đang quỳ gối phía sau đã muốn kinh hô một tiếng đang định tiến lên, lại bị Tô Thụy ở bên giữ lại, không thể động đậy.

Dạ Quân Hi liếc nhìn Thanh Nguyệt một cái, trên mặt vẫn là nụ cười nhàn nhã như trước, giống như giờ phút này hắn đang cùng người ngồi đối diện uống trà mà thôi:

“Thật là một thị nữ trung thành. Trẫm vừa mới hỏi nàng ngươi đã đi đâu, nàng chính là chết cũng không chịu mở miệng a…không bằng ngươi này làm chủ tử tự mình nói cho trẫm, đã trễ thế này còn đi nơi nào?”

Nói tới tận đây, trong đôi mắt mang cười lại hiện lên một tia sát ý, Thiển Ly Du nháy mắt nhận thấy được, luồng khí băng hàn khống chế cằm dưới của chính mình đã truyền tới toàn thân, mà vị đế vương cao cao tại thượng kia cũng không có y có thời gian thở dốc, ngay sau đó liền nói, “Trẫm đã sớm kỳ quái, đã có một vị Diệu quốc minh châu, phụ hoàng ngươi vì sao còn chịu đưa thêm một hoàng tử tới nữa? Bộ dạng lại bình thường như vậy, chẳng lẽ là trên người có gì tuyệt ký?”

“Bệ hạ…tha mạng…Ly Du chính là…” Thiển Ly Du nhíu chặt mi muốn mở miệng, tuy rằng mạch máu bị không chế, nhưng y không nghĩ tên Dạ Quân Hi này sẽ thặt sự lấy mạng chính mình, nhiều lắm chỉ là đang thử mà hôi, cho nên không chút kinh hoảng. Quả nhiên, mấy ngón tay kia thả lỏng một chút chuyển sang vuốt nhẹ, ngay cả sát khí khiếp người cũng phai nhạt đi không ít, chỉ nghe Dạ Quân Hi nói:

“Chỉ là cái gì, ân?”

Giọng nói mềm nhẹ tựa như những lời nhu tình mật ngữ giữa đôi tình nhân, mà chuyện mới vừa rồi lại giống như chưa từng xảy ra. Thiển Ly Du lấy lại bình tĩnh, ho nhẹ hai tiếng giống như thống khổ, khóe mắt thấm ra một giọt nước mắt không biết là bởi vì đau hay là vì thương, y nói:

“Hôm nay là ngày giỗ của mẫu phi đã qua đời…..Ly Du chỉ là dựa theo tập tục cố quốc, ngồi gần lâm thủy (nơi có nước) nhớ lại mẫu phi thôi…”

“Nga? Ngày giỗ của mẫu phi ngươi?”

Ngón tay trên cằm dưới theo tiếng nói vang lên liền được thu về, Thiển Ly Du liền giống như thoát lực ngã xuống trước nhuyễn tháp, lại nghe được Dạ Quân Hi hỏi, “Ngươi có bằng chứng gì sao?”

“Bằng chứng…” Thiển Ly Du giống như hơi hơi ngẩn người, tiếp theo có chút chần chờ nói, “Ly Du có thả một con thuyền giấy ở dòng suối bên trong ngự hoa viên…” Đôi mắt lợi hại hơi hơi nheo lại, vung tay lên, lập tức có kẻ thân tín hiểu ý khom người lui ra ngoài điều tra về chiếc thuyền mà Thiển Ly Du nói.

Thanh Nguyệt bị Tô Thụy giữ chặt lấy, nhìn theo người nọ rời đi tẩm điện, ánh mắt vô cùng lo lắng nhìn chăm chú vào Thiển Ly Du còn đang ngồi trước mặt vị Lam Vũ đế quân đáng sợ kia, nhất thời tâm loạn như ma. Nàng không thể nào nghĩ đến, Dạ Quân Hi ban ngày chuyên sủng Thiển Như Nguyệt như vậy, chưa bao giờ bước chân vào Cẩm Lan cung nhưng giờ đột nhiên giá lâm Uyển Anh điện, mà khi nàng phản ứng lại đã bị áp quỳ xuống trước mặt hắn.

Đối với lời chất vấn, nàng chỉ có thể nói không biết, mà bây giờ chủ tử nói dối là ngày giỗ của nương nương, nàng cũng chỉ có thể khẩn cầu trong lòng, mong Tuyết phi nương nương ở dưới suối vàng có biết thì hãy phù hộ chủ tử bình yên vượt qua kiếp nạn này.

Không bao lâu, người nọ liền đã trở lại, trong tay còn cầm theo một còn thuyền vì dính nước mà mất đi hình dạng, dâng lên trước mặt Dạ Quân Hi. Dạ Quân Hi vươn tay tiếp nhận, mắt thấy trên đó có chữ viết đã bị nhòe đi, mở ra nhìn, cũng chỉ có “ngày ba tháng mười”, “mẫu”, “Du” là còn có thể nhìn thấy nguyên hình. Dạ Quân Hi thoáng suy tư, cũng không muốn tiếp tục so đo:

“Xem ra vẫn chưa lừa gạt trẫm. Niệm (nể tình) ngươi còn nhỏ đã tang mẫu, cơ khổ vô y (lẻ loi không ai để dựa dẫm). Việc hôm nay trẫm liền tha cho ngươi.”

Ánh mắt lợi hại quét về phía Thanh Nguyệt đang thở phào nhẹ nhõm, khóe môi cong lên nụ cười, mà nhìn lại Thiển Ly Du vẫn yếu đuối ngồi trên mặt đất, ý cười bên môi ngày càng đậm…Sơn dương nhu nhược khả khi tất nhiên là đáng yêu, nhưng lại không thú vị bằng hồ ly tâm tư giảo hoạt. Mà cho dù là sơn dương hay hồ ly, ở Dạ Quân Hi hắn trong tay chỉ có thể là con mồi mà thôi, bất túc vi lự (không đủ để trở thành nguy hiểm).

Thiểm Ly Du mới vừa thở phào nhẹ nhõm trong lòng liền đã bị một cánh tay hữu lực kéo lên, dưới chân dừng lại một chút liền đã lao vào bên trong ***g ngực dày rộng, chỉ nghe đến trên đầu truyền tới thanh âm khiến người run sợ:

“Lui hết đi, tối nay trẫm liền nghỉ ở nơi này.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dương_Mitanovlia về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 26 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.