Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Cách tuần phủ lừa thê - Ký Thu

 
Có bài mới 11.09.2016, 20:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.07.2014, 07:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 586
Được thanks: 3274 lần
Điểm: 19.73
Có bài mới [Cổ đại - Trùng sinh] Cách tuần phủ lừa thê - Ký Thu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


CÁCH TUẦN PHỦ LỪA THÊ

Tác giả: Ký Thu

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, xuyên không, sủng, 1x1, HE.

Converter: ngocquynh520

Editor: nguyetanh117

Beta: Liễu Diệp


Giới thiệu:

Phương pháp tuần phủ đen tối - Quản Nguyên Thiện lừa thê:

Điều 1: Yêu ai yêu cả đường đi, tích cực lôi kéo tiểu cữu tử và tiểu di tử. (em trai vợ và em gái vợ)

Điều 2: Chăm chỉ chơi xấu, luôn luôn dính lấy, để cho nàng quen với sự tồn tại của hắn.

Điều 3: Trêu ghẹo, cọ bên này sờ bên kia, nhân cơ hội lừa về nhà!

Thực tế chia sẻ:

Do chịu không được tổ mẫu luôn muốn nhét người vào phòng hắn, không sợ cháu trai mình tinh tẫn nhân vong. (quá sức mà chết)

Hắn nhanh chóng xin Hoàng thượng chức vị tuần phủ, trốn đến Giang Nam điều tra tham ô để cho tai mình được thanh tĩnh.

Lại gặp được một nữ nhân giả dạng nam nhân bán tranh chữ kiếm tiền, quan niệm về học thức của nàng làm hắn vô cùng kinh ngạc.

Cũng không biết vì sao, hắn lại quan tâm tới nàng, việc có liên quan tới nàng đều muốn nhúng chân vào.

Biết nàng và trượng phu hòa ly, hắn lập tức hỗ trợ sắp xếp nàng và người thân ổn định.

Sau đó hắn hai ngày ba bữa chạy tới chỗ nàng, mặt dày mày dạn dạo quanh bên nàng.

Nhìn nàng vá áo cho mình, chuẩn bị ba bữa cơm thì cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Lại lúc không có việc gì liền cầm lấy bàn tay nhỏ, ôm lấy eo thon của nàng, để cho nàng quen "thân cận" với hắn hơn.

Rất không dễ dàng khiến nàng mở ra trái tim, đáp ứng làm vợ hắn.

Hắn lập tức phát thề một đời một kiếp chỉ hai người, bày tỏ cả đời này chỉ yêu mỗi mình nàng.

Nào biết được vừa mới dứt lời, thì có một nữ nhân không có mắt nói muốn cùng nàng chung chồng.

Lần này không ổn, tâm can tiểu bảo bối của hắn sẽ không vì vậy mà vứt bỏ hắn... chứ?

Ý kiến khác:

Nhớ kỹ, liệt nữ sợ triền lang, chỉ cần đặt tự tôn xuống, ngươi sẽ là người thắng cuộc! (Quản Nguyên Thiện)


Đã sửa bởi Nguyệt lúc 10.11.2016, 19:58, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 12.09.2016, 18:45
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.07.2014, 07:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 586
Được thanks: 3274 lần
Điểm: 19.73
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cách tuần phủ lừa thê - Ký Thu - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đầu tuần mở hàng!! ^^
Chương 1:

"Tại sao... tại sao lại phải bức bách ta đến như vậy, ta và người cùng chung phu quân, một thê một thiếp chung một chồng có gì không tốt? Huống hồ ta chưa bao giờ lấy thân phận chính thê mà áp bức ngươi, tương lai con của ngươi cũng sẽ được ghi dưới danh của ta, để cho nó trở thành con trai trưởng Đinh gia, vì sao ngươi vẫn không thể dung được ta?"

Thiếu phụ sắc mặt tiều tụy nghiêm mặt, trên đầu chỉ có một cây trâm đơn giản cài trên búi tóc khô xơ, mái tóc của nàng vốn đen như mực vô cùng mềm mại, nhưng nay dù sống trong nhà cao cửa rộng lại dần héo khô, mất đi vẻ sáng bóng.

Hai gò má của nàng lõm xuống, hai má tái nhợt không sức sống, da thịt cũng thô ráp, hoàn toàn không có bộ dạng của nữ tử mười bảy, mười tám tuổi, bộ dạng tàn tạ như một bà già, hai mắt chứa lệ hiện lên vẻ tức giận, cùng với nỗi lo sợ không có chỗ dung thân, cuộc đời mình lại nằm trong tay kẻ khác, mà không có năng lực phản kháng.

Cho tới bây giờ, tín niệm của Cầu Hi Mai luôn là lấy phu làm trời, nàng tin tưởng chỉ cần làm tốt bổn phận, dù không thể được trượng phu yêu thích nhưng cũng có thể hết khổ.

Nào ngờ đâu trượng phu không phải là người tốt, hắn một lòng mến mộ biểu muội xinh đẹp, coi thê tử như không tồn tại, thậm chí vì biểu muội mà hưu thê, chỉ vì muốn đưa thiếp lên làm thê, mà nàng đang cản đường bọn họ.

Đây là lỗi của nàng sao?

Ông cố của nàng Cầu Bại Hải là công thần khai quốc, được phong là Hưng Xương Bá, vì được thịnh sủng nên gia nghiệp thịnh vượng, đáng lẽ phong hào chính là một điềm báo cho sự hưng thịnh, nào ngờ truyền đến đời phụ thân nàng dòng chính chỉ có hai con trai, con nối dõi không vượng, người lớn tuổi dần dần mất đi, hướng dần đến suy bại.

Phụ thân nàng là con vợ kế trong phủ, kém trưởng tử là đại bá phụ mười mấy tuổi, đại bá phụ lấy vợ nhiều năm không có con, có một lần muốn cho phụ thân nàng tước vị, kéo dài vinh sủng, để đến khi sau trăm tuổi không hổ thẹn với tổ tiên.

Nhưng ngay khi đại bá phụ viết xong tấu gấp, chuẩn bị tấu chuyện kế thừa tước vị lên, lại chợt nghe tin đại bá mẫu có tin vui, cho nên việc đó bị gác lại, không nhắc tới.

Sau khi đại bá mẫu sinh được một con trai, chuyện chuyển tước vị cho phụ thân lập tức tan thành hư ảo, tình cảnh gia đình bọn họ trở nên xấu hổ.

Nhi tử còn nhỏ, hơn nữa đại bá phụ dần dần nhiều tuổi, sức khỏe yếu dần, e sợ tước vị bị thứ đệ tuổi tráng niên cướp mất, đại bá mẫu luôn chiếu cố phụ thân giờ lại giựt dây phân ra ở riêng, chỉ để lại một tòa nhà cùng một ngàn lượng bạc.

Phụ thân vốn đợi để lập tước, bỏ lỡ khoa thi, không có công danh, khó có thể mưu sinh, may mắn được Vương đại học sĩ trong nội các tán thưởng, trở thành phụ tá dưới trướng, toàn gia mới có che chở, sống được mấy năm thoải mái.

Đáng tiếc mưa gió ập đến bất ngờ, đại bá phụ bị bệnh không lâu sau đó qua đời, tiếp đến không tới một năm, cha mẹ nàng vì ngoài ý muốn mà qua đời, nàng mang theo một đôi đệ, muội còn nhỏ tuổi bàng hoàng không nơi nương tựa, dùng mấy phân ngân lượng còn lại trong nhà lo hậu sự cho cha mẹ.

Dưới tình huống bất đắc dĩ, tỷ đệ ba người đành phải quay lại Cầu phủ xin thu lưu, ai ngờ đại bá mẫu lòng dạ hẹp hòi lấy lý do đã sớm ra ở riêng mà cự tuyệt bọn họ, cũng tuyên bố Hưng Xương Bá không có loại thân thích nghèo nàn như thế, muốn bọn họ từ đâu tới thì về lại nơi đó, đừng làm dơ bẩn Cầu gia, mang tới xui xẻo.

Đến đây, đường ra duy nhất của nàng là dựa vào mối hôn ước với Đinh gia, cũng chính là bằng hữu thân thiết của phụ thân - Đinh Vượng Hải.

Đinh Vượng Hải vốn là phú thương, người trong kinh giới thiệu kết bạn cùng phụ thân, hai nhà qua lại thân thiết, lại đính thân hai nhà, để cho nàng lúc vừa tròn một tuổi lập hôn ước cùng với Đinh Lập Hi lớn hơn nàng năm tuổi.

Đinh gia thu lưu ba tỷ đệ nàng, nàng cũng theo hôn ước gả cho Đinh Lập Hi, chỉ là không ngờ tới...

"A, những lời này hỏi thật buồn cười, dựa vào vẻ ngoài xuất sắc và thủ đoạn của ta, so với cổ nhân không có tài hoa, ngươi có tư cách gì mà so sánh cùng ta, theo lời ngươi nói ta nhặt canh thừa của ngươi còn phải khen ngươi sao? Con ta chính là con vợ cả, không có khả năng thứ hai."

"Ngươi... ngươi nói cái gì?" Sắc mặt Cầu Hi Mai lại trắng thêm vài phần, cắn môi đến chảy máu.

"Cái gì mà một thê một thiếp, ta không thèm, ta muốn chính là toàn bộ, thông phòng hay di nương một người cũng không có, nam nhân này là của ta, chỉ của một mình ta, không chia sẻ với bất cứ người nào, bao gồm cả ngươi một hạ đường phụ không sinh được con." Hồng Tuyết Bình cười lớn.

"Từ xưa đến nay, nam tử tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường, ngươi không chấp nhận được chuyện này, đó là ghen tị, phạm vào thất xuất..." Trượng phu của nàng lấy lý do nàng không thể sinh, cùng với tội danh ghen tị mà hưu nàng, lại bịa đặt cho nàng là bất hiếu đoạt đi danh hiệu chính thất của nàng, khiến nàng hai bàn tay trắng, lưng đeo đủ loại tội danh.

"Ha! Ngươi là đồ ngu vẫn không hiểu được, thất xuất chỉ để nhắm vào ngươi, là lý do để hưu ngươi, ta hiện tại là tân phu nhân của Đinh gia, có nhi tử bên người, trượng phu và bà bà đều đứng về phía ta, có ai để ý tới sống chết của ngươi chứ?" Cho nên nàng ta tốt nhất nên cút xa ra, đỡ phải chướng mắt.

"Ngươi... các ngươi không thể đối xử với ta như vậy, ta không làm gì sai..." Một khi rời khỏi Đinh phủ, vậy đệ đệ và muội muội của nàng phải làm sao đây?

"Sự tồn tại của ngươi đó là một sự sai lầm, cản đường của ta lại càng sai lầm, nhìn ngươi đáng thương như vậy ta không ngại nói cho ngươi biết một chuyện, lúc ngươi vừa mới gả tới không lâu đã bị thông phòng hạ hàn dược, mấy năm qua liên tục ăn, chứng bệnh cung hàn của ngươi đã nặng đến mức không thể thụ thai được nữa rồi."

Khi đó nàng đã nhìn trúng biểu ca, vị trí chính thất nàng nhất định phải đoạt lấy, khi biết được biểu tẩu bị hạ dược lập tức thuận theo, một mặt khiến cho biểu tẩu không thể có thai, một mặt thông đồng cùng với biểu ca phong lưu tuấn tú, nhờ mẫu bằng quý tử đá chính thất đi.

Quả nhiên, nàng đã thành công, được mẹ chồng yêu thích, tâm của biểu ca cũng đặt trên người nàng, lại sinh được con trai, ở trong Đinh phủ này không phải là nàng có thể hô phong hoán vũ sao? Hiện giờ chỉ cần đá đi người cản đường, trong phủ này sẽ hoàn toàn do nàng quyết định rồi.

"Cái gì?" Nàng cuối cùng không sinh được con nữa rồi sao?

Mặt Cầu Hi Mai không còn chút máu, thân hình gầy yếu lung lay sắp đổ, gần như ngất đi, hai hàng nước mắt chảy dài trên má.

"Không có ngươi, không có những người khác, chỉ có ta và hắn, lật đổ triệt để quan niệm thê thiếp chung chồng trong miệng các ngươi, hắn chỉ có thể có mình ta, không thể có người khác, ta muốn một đời một kiếp chỉ hai người, nghe hiểu thì thông minh biến đi cho ta."

Cầu Hi Mai đứng ở đình viện, nhìn ra xa, cảm giác như đang ở trong mộng, rõ ràng nàng đã chết, vừa mở mắt ra lại quay về lúc mới cưới Hồng Tuyết Bình chưa xuất hiện, Hồng Tuyết Bình... Nàng không khỏi nhớ lại những lời Hồng Tuyết Bình đã nói với nàng.

Câu nói "Một đời một kiếp chỉ hai người" đã khiến nàng chấn động, nàng nghĩ cũng không dám nghĩ sẽ tâm đầu ý hợp với trượng phu, có thể tương kính như tân, tôn trọng lẫn nhau là tốt lắm rồi, nào dám hy vọng trượng phu phong lưu sẽ sống cùng mình nàng.

Nhưng không thể phủ nhận, câu nói của nữ nhân kia giống như đã gieo vào lòng nàng một hạt giống, trên quan niệm truyền thống lấy phu làm trời của nàng mọc rể nảy mầm, ngày càng lớn khỏe, khiến cho nàng có cách nghĩ khác về hôn nhân.

Nếu như nàng nhớ không lầm, một năm sau khi nàng gả vào, Hồng Tuyết Bình lấy lý do dưỡng bệnh tới Đinh phủ, mẫu thân của nàng ta còn cố ý gửi thư cho bà bà Lỗ thị, để thu nhận cháu gái bên ngoại sức khỏe yếu kém ở lại Giang Nam khí hậu tốt để dưỡng bệnh, cũng dặn dò phải đặc biệt chăm sóc, không thể để nàng ta chịu một chút ủy khuất.

Mà hiện giờ nàng mới gả qua cửa được một năm, nói cách khác Đinh phủ lúc này cũng chưa có người tên Hồng Tuyết Bình này, nàng vẫn kịp chuẩn bị.

Không phải nàng không chấp nhận được Hồng Tuyết Bình, mà là Hồng Tuyết Bình không chấp nhận được nàng, vì vị trí chính thất mà không tiếc làm tổn thương người khác.

Chẳng qua là lần này không giống như trước nữa, nàng đã biết được tính tình âm độc của Hồng Tuyết Bình, nàng sẽ không ngây ngốc để bị lừa, xem nàng ta là tỷ muội tốt, đối xử thành thật với nàng ta, cả nam nhân trong mắt chỉ có biểu muội không có thê tử kia nàng cũng không cần, ai muốn thì cứ lấy đi.

Tuyết trắng xóa, dưới ánh mặt trời lại càng thêm chói mắt, vài bông hồng mai phá tuyết mà ra, trên tuyết trắng có những điểm đỏ tươi, giống như màu sơn mới ở đại môn.

Trong lúc hoảng hốt, dường như Cầu Hi Mai nhìn thấy tường cao màu xám bên ngoài và gốc cây hòe cao hơn mái hiên, từng đóa hoa hòe trắng tinh rơi xuống đỉnh đầu nàng, nàng dùng một sợi dây thừng thắt cổ bên ngoài cửa phủ, chấm dứt tuổi mười chín...

"Tỷ tỷ, tỷ tỷ, tỷ đang nhìn gì vậy, trên cây có chim nhỏ sao? Đại phu nói thân thể tỷ tỷ vẫn chưa khỏi hẳn, cần uống thuốc, không thể ra gió."

Một bàn tay non nớt mềm mại kéo lấy váy dài màu làm của Cầu Hi Mai, nàng tỉnh lại từ trong đau buồn, nở nụ cười yếu ớt.

"Bà quản gia nhỏ, tỷ tỷ chẳng qua là ra ngoài một chút, nhìn muội xem, muội như tiểu quỷ đã tìm đến đây." Cầu Hi Mai nhéo mũi muội muội Cầu Hi Lan, cầm tay muội muội quay về phòng.

"Tỷ tỷ không ngoan nên mới sinh bệnh, phải nghe lời, uống thuốc vô cùng đắng vô cùng khổ."

Vừa nhắc đến uống thuốc, khuôn mặt của nam hài năm tuổi đi sau Cầu Hi Lan lập tức nhăn lại thành một nắm: "Không cần, không muốn uống thuốc."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt về bài viết trên: Bora, Chi1023, HNRTV, Hoacamtu, Trà Hoa Nữ 88, Xám, antunhi, benaiu, conluanho, khoavantien, lan trần, loanvu, lp.miao, xichgo, yang nhi, yanl12781
     
Có bài mới 16.09.2016, 19:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.07.2014, 07:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 586
Được thanks: 3274 lần
Điểm: 19.73
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cách tuần phủ lừa thê - Ký Thu - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2:

Cầu Hi Mai bật cười, diện mạo của Cầu Hi Trúc giống hệt Cầu Hi Lan, là hai tỷ đệ sinh đôi, hai người sinh cách nhau không tới một khắc, tỷ tỷ Cầu Hi Lan là quỷ linh tinh, thường dùng bộ dạng thiện lương đi bắt nạt người khác, mà đệ đệ Cầu Hi Trúc lại hồn nhiên lương thiện không cần giả vờ, bộ dạng ngơ ngác khiến người khác vừa nhìn đã thích, nhịn không được muốn xoa nắn đôi má của hắn.

Một người ranh mãnh, một người chân chất, tỷ đệ song sinh khiến người khác yêu thương không thôi, trong Đinh phủ không ai không thương yêu hai đứa nhỏ, ngoại trừ Lỗ thị và Đinh Lập Hi.

Nhất là Lỗ thị, do con dâu không có đồ cưới nên luôn canh cánh chuyện phải thu dưỡng người ngoài, trong lòng tức giận không có chỗ phát tiết, đành phải thỉnh thoảng tìm đến con dâu mới vào cửa trút giận, đổi từ cách này sang cách khác khiến người ta ngột ngạt.

Ví dụ như trước khi con trai thành hôn thì nhét mấy nha đầu bên cạnh đến hầu hạ, sau đó vừa thành hôn xong thì không cho uống canh tránh thai nữa, người nào có thai là được nâng lên làm di nương.

Lỗ thị xuất thân từ thương gia, không thích tiểu thư danh môn khuê các, bà cảm thấy cách hành xử, phong cách quý phái của Cầu Hi Mai là tới chèn ép bà, tiểu thư nhà quyền quý so với nữ nhi thương gia lời nói, cử chỉ khiếm nhã, bà bị rơi vào thế hạ phong, nếu không ra oai phủ đầu trước thì còn chờ đến khi con dâu cưỡi trên đầu sao?

Trừ chuyện đó ra, đồ cưới của Cầu Hi Mai ít đến thảm thương, hoàn toàn không giúp được gì cho Đinh phủ, khiến cho bà vô cùng bất mãn đối với con dâu không có tác dụng gì này.

Yêu ai yêu cả đường đi, hận hoa hận luôn cả chậu, Lỗ thị không vừa mắt con dâu, tất nhiên là đối với "của hồi môn" Cầu Hi Lan, Cầu Hi Trúc cũng không có hảo cảm gì, miễn cưỡng thu nhận là bận tâm thanh danh của trượng phu trên quan trường, nếu không đã sớm trở mặt đuổi người ra ngoài, không thể để người ngoài tiêu tốn gạo thóc nhà bà như thế.

"Tỷ tỷ không phải không ngoan nên sinh bệnh, mà là không cẩn thận bị phong hàn lại đúng lúc thân thể không tốt, lúc đó mới khiến bệnh tình thêm nặng, thiếu chút nữa là bệnh không dậy nổi." May mắn là nàng chống đỡ được, không thua trong một âm mưu, nếu không... hậu quả thật khó lường trước được.

Vỗ về ấu đệ, khóe môi Cầu Hi Mai cười nhạt, khẽ nhếch môi, lộ ra vẻ bi thương, nuốt nước mắt vào trong.

Vừa mới tân hôn, nàng và Đinh Lập Hi dù chưa đến mức thâm tình, nhưng cũng có mấy phần ngọt ngào, mãi đến khi Hồng Tuyết Bình đến, vốn là cuộc sống phu thê có thể nói là hài hòa bắt đầu có khe hở, sinh ra biến hóa.

Lại qua một năm, Đinh Lập Hi muốn nạp Hồng Tuyết Bình làm thiếp, từ ngày đó thế giới của nàng thay đổi đến trời long đất lở, không được yên lành.

Hồng Tuyết Bình trên danh nghĩa là di nương, thật ra không khác gì bình thê, chi phí ăn mặc có thể so với chính thất, thậm chí là còn hơn cả nàng, hai đệ muội đi theo nàng cũng bị liên lụy theo, nhiều lần đều bị chèn ép.

Đợi đến khi Hồng Tuyết Bình có thai, Cầu Hi Mai mới sáng tỏ ủy khuất của nàng hoàn toàn là vì người nàng gả cho, nàng từng bước thoái nhượng chỉ đổi lại một tờ hưu thư vô tình.

Nóc nhà thủng còn gặp mưa suốt đêm, tai họa liên tiếp từng việc từng việc, bị đuổi ra khỏi phủ ba tỷ đệ không có chỗ ở, không có chỗ đi, chỉ có thể ở lại một chỗ ngoài thành, tất nhiên là một sân viện bị vứt bỏ.

Khi Hồng Tuyết Bình hạ chỉ thị, Cầu Hi Mai bị buộc phải xuất phủ, trên người không có chút tiền nào, nàng vốn muốn tìm việc làm, không để cho đệ muội chịu đói, vậy mà lại đúng lúc ôn dịch xảy ra, cả tòa thành chết hơn một nửa, đệ muội cũng...

Nàng đột nhiên run lên, bàn tay trắng như ngọc hơi căng thẳng, nắm thành quyền.

Không, không có việc gì, lúc ấy nàng đánh bậy đánh bạ phối dược, đã tìm ra phương thuốc giải trừ ôn dịch, lần này nàng sẽ chuẩn bị trước tất cả dược liệu khẩn cấp, không để cho hai đứa một lần nữa không chống đỡ được mà chết, bởi vì yếu ớt mà buông tay nhân gian.

Ác mộng như một cơn thủy triều xông lên, Cầu Hi Mai cố gắng áp chế bối rối trong lòng, nàng ôm lấy đệ và muội, cảm thụ sự ấm áp từ hai thân thể nho nhỏ, tự nói với chính mình là dáng vẻ gầy như que củi kia không phải là thật, bọn họ không tắt thở trong ngực nàng.

Khi Hi Lan, Hi Trúc mắc phải ôn dịch, nàng từng đến Đinh phủ cầu xin giúp đỡ, nhưng Đinh phủ từ chối ra tay, khiến cho đệ muội không được kịp thời chữa trị, tuy rằng cuối cùng nàng tìm trong đống sách trung y của phụ thân lưu lại một sách thuốc trị được ôn dịch, cũng đã cho đệ muội uống thuốc, nhưng mà vẫn muộn một bước, tỷ đệ ba người phải vĩnh viễn chia lìa.

Nàng vì chuyện này mà bị đả kích rất lớn, vừa tuyệt vọng vừa hận Đinh gia vô tình, sau đó nàng treo cổ trên cây hòe ngoài Đinh phủ.

Không nghĩ tới tỉnh lại, chính mình lại không chết, quay lại thời điểm nàng qua cửa ba tháng.

Nếu lúc ấy Đinh phủ đồng ý bỏ ngân lượng, đệ muội không cần lo không cứu được, nhưng mà người nhà này...Thôi được, không nghĩ nữa, nghĩ nhiều chỉ tăng thêm phiền toái, nàng hiểu rõ tình cảnh của mình, không có nhà mẹ đẻ có thể dựa vào nhất định là người đáng bị vứt bỏ, không cần thương xót.

"May mắn tỷ tỷ không có việc gì, nếu không thì muội và Hi Trúc sẽ không khóc đến mù luôn, sẽ trở thành tiểu khất cái lưu lạc đầu đường." Cầu Hi Lan sợ hãi khẩn trương nắm lấy xiêm y của tỷ tỷ không buông tay, nàng nhớ đến lúc tỷ tỷ hôn mê gọi thế nào cũng không tỉnh, sắc mặt trắng bệch bộ dạng giống như lúc cha mẹ mất, sợ tới mức khóc cũng không khóc được.

"Vì sao phải làm tiểu khất cái, chúng ta không có cơm ăn sao?" Cầu Hi Trúc vẻ mặt ngây ngô thật thà chất phác, gặm miếng thịt dê đầu bếp Lý thẩm cho.

Nhìn hai gương mặt nhỏ nhắn, nội tâm Cầu Hi Mai nháy mắt được tràn đầy, "Sau này tỷ tỷ sẽ bảo vệ hai đứa, tuyệt đối sẽ không để cho người khác khi dễ hai đứa, tỷ đệ chúng ta tuyệt đối sẽ không khoan dung cho bất kỳ ai."

"Không khoan dung là có ý gì?" Cầu Hi Lan tâm tư tương đối linh hoạt cau mày, có chút bất an ngẩng đầu lên, nó hình như cảm thấy được điều gì đó không đúng.

Nó đã sớm hiểu được mình đang ăn nhờ ở đậu, người khác có cha mẹ yêu thương, nó chỉ có tỷ tỷ và đệ đệ.

"Cầu người không bằng cầu mình, chúng ta có tay có chân, phải dựa vào chính mình tìm một con đường sống, hiểu không?" Nàng không thể lại ngồi chờ chết, tùy ý người khác sắp đặt, Đinh phủ không phải là chỗ mình có thể ở lâu dài, vị trí con dâu trưởng này ai muốn thì tự lấy đi, nàng từ bỏ.

Cầu Hi Mai hạ quyết tâm ở trong lòng, trước khi Hồng Tuyết Bình vào phủ, dù thế nào nàng nhất định phải rời khỏi Đinh phủ, tuyệt đối không để cho bọn họ có cơ hội hại nàng, nàng muốn rời xa nơi khiến người khác đau lòng và dơ bẩn này.

"Ừm! Muội nghe tỷ tỷ, tỷ tỷ muốn làm gì thì muội làm đó, cũng sẽ chăm sóc cho đệ đệ." Cầu Hi Lan cái hiểu cái không gật đầu.

"Được, tỷ tỷ tin tưởng Hi Lan là đứa bé ngoan, nói được là làm được, đệ đệ có chỗ nào không biết thì muội phải chỉ cho đệ ấy." Hai người là người thân duy nhất của nàng, nàng không thể mất đi bất kỳ ai.

"Tỷ tỷ, đệ mỗi ngày sẽ ăn ba chén cơm, rất nhanh sẽ lớn lên, sức lực mạnh hơn, giúp tỷ tỷ làm việc." Cầu Hi Trúc không muốn làm người ngoài cuộc, nắm bàn tay nhỏ lại, hắn phải giúp tỷ tỷ làm rất nhiều, rất nhiều chuyện.

"Hi Trúc của chúng ta sẽ là trụ cột gia đình, về sau muốn thi đỗ công danh, làm quan, tỷ tỷ đời sau phải nhờ đệ nuôi rồi."

"Được, ta nuôi tỷ tỷ, hai người đệ đều nuôi, nhưng mà phải đọc rất nhiều sách..." Tiểu Trạng Nguyên Lang bỗng nhiên buồn rầu, đọc sách quả thật mệt chết đi được, hùng tâm vạn trượng lập tức bị tiêu diệt một nửa.

Nhìn bộ dạng buồn phiền gãi đầu của hắn, Cầu Hi Mai không khỏi đỏ hốc mắt, đệ đệ đã năm tuổi, nên học lớp vỡ lòng, nhưng một nữ tử khuê phòng như nàng thì dạy cho đệ ấy được gì chứ? Nhiều lắm là dạy đệ ấy biết chữ, thi từ bình thường.

Thật ra từ nhỏ Cầu Hi Mai đã rất thông minh, đọc nhiều sách vở, lại thấu hiểu trung văn, Cầu phụ lúc còn sống từng nói nếu Cầu Hi Mai là nam nhi, nhất định có thể thay ông giành được Trạng Nguyên, đáng tiếc học vấn của nàng, sự hiểu biết của nàng lại chỉ có thể ở nhà dạy cho ấu đệ, không có chỗ phát huy, khiến cho phụ thân cảm khái vô cùng, dù sao từ xưa đều nói nữ tử vô tài mới là đức.

"Đại thiếu phu nhân, thuốc đã mang đến, nhân lúc còn nóng nên uống đi, để lạnh sẽ không còn công dụng." Một nữ tử gương mặt tươi cười, hết sức ân cần bưng chén thuốc đi vào trong phòng.

Vừa thấy người đi vào là người hầu hạ bên người trượng phu Hạ Đông Hương, ý cười trong mắt Cầu Hi Mai lặng xuống, "Để xuống đi, lát nữa ta sẽ uống."

"Chẳng lẽ đại thiếu phu nhân sợ đắng sao? Nô tỳ đã cho thêm đường vào đó, người uống sẽ không thấy đắng nữa."

"Ta nói là đặt xuống ngươi nghe không hiểu sao? Chủ tử nói chuyện ngươi còn dám cãi lời sao!" Trước kia nàng dễ tính, cũng là vì các nàng ta, kết quả là khiến cho các nàng coi nàng như quả hồng mềm mà nắn, từ nay về sau nàng sẽ không để cho những hạ nhân này trèo lên đầu nàng nữa.

Hạ Đông Hương bị tiếng quát làm cho giật mình, thiếu chút nữa đánh đổ chén thuốc, "Vâng, nô tỳ không nên nhiều lời, thỉnh đại thiếu phu nhân trách phạt."

"Để thuốc lên bàn, ngươi đi xuống đi." Đây là thuốc sao? Là độc hại người đi!

Đông Hương đặt bát thuốc lên bàn, cúi người lui ra ngoài, nàng ta vừa rời khỏi, ánh mắt Cầu Hi Mai chợt lóe, cầm lấy chén thuốc đổ ra ngoài cửa sổ.

Đinh Lập Hi có hai thông phòng, một người là hầu hạ bên người từ nhỏ Hạ Đông Hương, dung mạo nàng ta cũng được coi là xinh đẹp, năm mười bốn tuổi bị hắn thu vào, một người là một trong bốn đại nha hoàn bên cạnh Lỗ thị Thu Ý, đồng dạng cũng là một mỹ nhân hiếm thấy, ôn nhu uyển chuyển, khéo hiểu lòng người, là tri kỷ của hắn.

Hai người đều biết đại thiếu gia đã sớm có vị hôn thê đính thân từ nhỏ, cũng biết sớm muộn cũng có ngày có một đại thiếu phu nhân áp ở trên đầu, chẳng qua là các nàng đều có chỗ để dựa vào, đối với người được gọi là đại thiếu phu nhân không hề coi trọng, thậm chí có chút lấn lướt, khi dễ chủ tử.

Hai người toàn tâm toàn ý muốn sinh nhi tử đầu tiên, mặc dù chỉ là thứ, nhưng tôn tử đầu tiên, còn không phải sẽ được sủng ái sao? Huống chi, nếu đại thiếu phu nhân không sinh được nhi tử, gia nghiệp to lớn như Đinh phủ không phải là sẽ rơi vào tay hài tử các nàng sao, đến lúc đó là thứ hay chính cũng không quan trọng nữa.

Có lần kinh nguyệt của Cầu Hi Mai đến muộn mấy ngày, hai nha đầu thông phòng đều tưởng rằng nàng có thai, khi tin tức chưa lộ ra liền nổi lên ác tâm, nghĩ muốn hạ độc thủ khiến nàng mất đi cái thai này.

Vừa vặn khi đó nàng bị nhiễm phong hàn, ho khan không ngừng, tạo cơ hội cho Hạ Đông Hương, hạ hàn dược vào thuốc của nàng.

Sau vài lần uống thuốc Cầu Hi Mai tự nhiên có kinh nguyệt, thuốc phá thai khiến cho kinh nguyệt của nàng không dừng được, máu chảy nhiều, nàng nằm trên giường mấy ngày, thiếu chút nữa là vì mất máu mà chết.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt về bài viết trên: HNRTV, Hoacamtu, Hồng Gai, Trà Hoa Nữ 88, Xám, antunhi, benaiu, conluanho, hanayuki001, hh09, khoavantien, lan trần, thuong25251325, xichgo, yang nhi, yanl12781
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.