Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Cách làm một số món ăn chay

 
Có bài mới 19.08.2016, 00:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 9
MẮM CHAY

images

Nguyên liệu: Nhiều ít tùy ý thích mỗi người.

– Củ cải trắng muối mặn ( nếu mua dạng cắt sẵn thì khỏi cắt lại và ngược lại ). Ngâm qua vài lần nước và xả cho bớt mặn.

– Dưa leo bỏ phần ruột ( trái dưa dài, dùng dao cắt dọc làm 3 phần, không dùng phần ruột ). Bào mỏng.

– Khoai tây bào sợi trộn với chút xíu muối ( ít thật ít ). Cho vào chảo dầu chiên vàng.

– Tàu hủ trắng miếng dầy, cắt lại thật mỏng và chiên vàng với dầu. Cắt sợi.

– Khóm cắt dài mỏng.

= Tất cả rau củ trộn đều vào nhau, vắt thật ráo. Dùng khăn vắt cho dễ.

– Cho vô tô lớn, trộn với phần ” mắm chay ” ****. Cho tàu hủ vào trộn đều lại, nêm nếm thêm muối nếu nhạt.

**** ps: Chiên tàu hủ trước và dùng dầu đó chiên khoai tây vậy tiết kiệm.

**** CÁCH LÀM MẮM CHAY BẰNG TƯƠNG NHẬT LOẠI NẤU SUOP MISO. Khoảng 1 chén.
– Nếu có điều kiện thì mua mắm chay bán ở các chợ đồ chay ( VN ). Nếu không có thì có thể dùng loại nấu suop miso ( thấy thành phần ghi : tương hột, muối… ).

– 2 cây sả bằm nhuyễn.
– 4 muỗng canh dầu ăn cho vào nồi cho nóng, tiếp cho xả vào xào thơm. Tiếp tục cho tương miso vào ( khoảng 1 chén ) xào thơm, đều với 1 muỗng cà phê đường. Thêm chút nước sao cho sệt vừa ý. Vậy là xong.
– Cho ra chén/hộp đậy lại cất tủ lạnh.

Ngoài dùng làm món này, có thể dùng nấu bún mắm chay, kho mắm chay…. tùy thích.

*** NẾU KHÔNG CÓ TƯƠNG NHẬT. DÙNG THÍNH TRỘN ĐỀU VỚI PHẦN RAU CỦ TRÊN CŨNG ĐƯỢC.

(facebook.com)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 19.08.2016, 00:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 8
CÀ RI CHAY

images

NGUYÊN LIỆU

– 3 củ khoai lang
– 200g nấm rơm
– 100g nấm đông cô
– 300g tàu hũ chiên sẵn
– 1.5 lít nước dừa
– 300ml sữa tươi không đường
– 2 cây sả
– Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 20ml dầu điều.
– 1kg bún

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.

Bước 3: Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.

Bước 4: Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.

Bước 5: Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,…

Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.

Như vậy là chúng ta đã biết cách nấu món cà ri chay đầy hấp dẫn và đẹp mắt rồi đầy.

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.08.2016, 00:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 9
ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ

images

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 1 gói;
- nấm đông cô tươi: 100g;
- hành lá, 1 nhánh mùi, dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, 1 thìa bột năng.

Cách làm:

- Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15’ cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách trần qua nước sôi thêm chút muối.

- Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

- Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa dưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.08.2016, 00:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 9
NEM CHAY PHÙ TRÚC ❤

images
Cả nhà ơi, ngày mai là Rằm tháng 6 rồi. Cùng vào bếp với Ad để nấu những món chay thật ngon nha. Lâu lâu ăn chay để thanh lọc cơ thể nha mọi người. ☕
NGUYÊN LIỆU
– Phù trúc: 100gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu).
– Đậu phụ: 2 miếng
– Miến: 20gr
– Cà rốt: 1 củ; Nấm hương: 5-6 cái; Mộc nhĩ: 3- 4 tai.
– Củ đậu: 1 củ ( có thể thay bằng hành tây)
– Giá: 50gr
– Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay
– Gia vị: 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu.
SƠ CHẾ
– Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ).
– Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch.
– Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.
– Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ.
CÁCH LÀM
– Dùng thìa nghiền nát đậu phụ.
– Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu: Miến, đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, cả rốt, củ đậu vào 1 bát to, thêm gia vị: muối, mắm chay và bột ngọt. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
– Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường.
– Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được.
⚠Lưu ý: phù trúc rất ngấm dầu ăn vì thế, khi rán xong, chị em có thể cho nem lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu. Với cách làm như vậy món ăn sẽ bớt ngán và tốt cho sức khỏe hơn.
Vỏ phù trúc bên ngoài vàng giòn đẹp mắt, phần nhân bên trong mềm ngậy, chấm với mắm chay tỏi ớt thì hết xảy.
Chúc cả nhà thành công.

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.08.2016, 00:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 10
CƠM CUỘN CHAY

images

Món cơm cuộn nướng giòn sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo trong bữa ăn chay của cả nhà đấy.

NGUYÊN LIỆU
- 1 bát gạo tẻ
- ½ củ cà rốt
- 10g nấm hương (nấm khô hay nấm tươi đều được)
- 30g măng
- Vài quả đậu cô ve đã luộc chín
- 1 tấm phù trúc (váng đậu) hình chữ nhật kích cỡ 20 x 30cm
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù
- 1,5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Giấy bạc

CÁCH LÀM
Bước 1. Nấm hương, cà rốt, măng sau khi sơ chế sạch đem cắt hạt lựu. Nếu dùng nấm khô, bạn ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi làm cho nấm mềm.
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng thì trút nấm, cà rốt, măng vào xào sơ, nêm 1 xíu muối, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa.

Bước 2. Cơm trắng cho vào tô lớn, thêm 1,5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng vào trộn đều. Kế đó cho nấm, cà rốt và măng vào trộn đều.

Bước 3. Trứng đập ra bát, đánh tan. Trải tấm phù trúc lên mặt thớt rộng, dùng cọ quết một lớp trứng mỏng đều lên tấm phù trúc. Múc cơm vào giữa tấm phù trúc rồi dàn thành một lớp thật đều dày chừng 0.5cm, nhưng không dàn cơm khắp mặt tấm phù trúc mà chừa lại chừng 5cm ở phần mép ngoài để giúp cuộn cơm dễ dàng và kết dính tốt hơn. Đặt mấy quả đậu cô ve đã luộc chín vào vị trí 1/3 của cuộn cơm.

Bước 4. Nhấc mép phù trúc, từ từ cuốn lại như thao tác gói nem, lực cuốn vừa tay không lỏng cũng không chặt quá. Ở đoạn phù trúc cuối cùng mà bạn để thừa lại lúc trước, bạn dùng cọ quết một lớp trứng mỏng lên rồi mới cuộn lại để giúp cố định mép cuốn. Sau cùng, tiếp tục dùng cọ quết một lớp trứng mỏng lên khắp cuộn cơm.

Bước 5. Lăn cuốn cơm qua bột xù. Lưu ý, nên bóp vụn phần bột xù để giúp bột bám dính tốt hơn. Thêm vào đó không chỉ lăn cuốn cơm 1 lần mà nên 2,3 lần qua trứng và bột xù để tạo thành một lớp bột dày hơn xung quanh cuốn thịt. Trong quá trình cuốn, nhớ dùng lực ấn nhẹ để bột bám chắc lên bề mặt.
Đặt cuốn cơm vào giữa tấm giấy bạc, gói kín lại. Làm nóng lò trước đến 180 độ rồi mới đặt cuộn cơm vào, nướng trong khoảng 12 phút. Cuộn cơm lấy ra cắt thành từng khoanh dày chừng 1.5cm, xếp lên đĩa.

Chúc cả nhà thành công!

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.08.2016, 00:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 9
HỦ TÍU XÀO CHAY VỊ ME ❤
images

Trong những ngày ăn chay thanh đạm của tháng 7, thì hủ tíu xào với vị chua của me sẽ giúp bạn ngon miệng hơn nhiều lần.
Cùng xem công thức làm món này nhé!

NGUYÊN LIỆU
- Hủ tíu mềm sợi to: 400g
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Nấm rơm: 100g
- Giá: 200g
- Hẹ: 50g
- Cà rốt: 50g
- Nước cốt me: 1/2 chén
- Ngò rí, boa rô
- Ớt cắt sợi
- Tương ớt, dầu hào chay
- Tiêu, đường, muối, dầu ăn
- Bột ngọt
- Nước tương

CÁCH LÀM
– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boa rô băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

– Hủ tiếu ướp đường, bột ngọt, nước tương, để thấm. Phi thơm boa rô, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boa rô, trút ra dĩa.

– Pha xốt: khuấy tan 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1 muỗng nước tương , 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2m tiêu, 1 muỗng tương ớt..

– Phi thơm boa rô, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

– Cho hủ tiếu xào ra dĩa, trang trí ớt sợi, ngò rí, chanh.

Biểu tượng cảm xúc heart Mách nhỏ:

– Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.

– Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.


(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.08.2016, 00:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 10
ĐẬU HŨ LA HÁN

images

NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng đậu hũ non 500g
- 6 lát thịt nguội chay- bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng chay gần nhà nhé.
- 200g cải thìa
- 100g nấm đông cô
- 60g gừng
- 70g kì tử
- 2 muỗng canh các gia vị: hạt nêm chay, tiêu, đường, dàu hào chay, dầu ăn, dầu mè, bột năng hoặc bột bắp, nước tương.

CÁCH LÀM
- Cắt miếng dăm bông chay ra thành các lát mỏng,
- Tiếp theo, xắt miếng đậu hũ non thành các miếng hình chữ nhật. Khi làm món ăn này thì các bạn nên chọn mua đậu hũ non để chế biến món ăn, vì đậu hũ non rất mềm, dễ ăn, dễ chế biến – phù hợp với món chay.
- Sau khi cải chín thì vớt cải ra một tô nước lạnh, nồi nước luộc đang sôi, cho tiếp nấm đông cô và trần sơ qua rồi cũng đổ nấm vào tô nước lạnh đang ngâm cải.
- Nấm đông cô tươi mua về chỉ nên cắt bỏ một chút châm nấm ở dưới thân rồi ngâm với nước ấm có cho 1 thìa café muối nhỏ. Bạn có thể khía các đường đồng tâm trên đỉnh nấm để tạo hoa đẹp mắt.
- Cải thìa nhặt và rửa sạch lá úa, lá bẩn. Chuẩn bị một nồi nước để luộc cải thìa nguyên cây. Bí quyết luộc cải ngon và đẹp mắt là bạn cho 1 thìa café dầu ăn và ½ thìa café muối vào nồi nước luộc. Khi cải chín vớt ra sẽ xanh hơn, nhìn ngọn cải mướt và rất bóng mượt, đẹp mắt.
- Vớt rau và nấm ra để ráo. Cải thìa dùng dao chẻ đôi dọc theo thân cây để vừa ăn. Gừng cạo vỏ và rửa sạch, để ráo nước, thái lát. Gừng này giúp món ăn chay của bạn giảm bớt tính hàn, cân bằng tính hàn- nhiệt của món ăn và giúp món ăn thơm ngon hơn.
- Sau khi sơ chế xong nguyên liệu. Chuẩn bị một nồi nước để hấp. Sắp cải đều lên ½ diện tích của đĩa, ½ đĩa còn lại đặt một miếng đậu, xen kẽ một miếng dăm bông thịt nguội, xen kẽ một cây nấm, xen kẽ một lát gừng.
- Lấy một chiếc bát to để pha nước sốt với công thức: 1,5 muỗng canh dầu hào chay, ½ muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café đường, 1 chút tiêu, ½ muỗng dầu mè, 1,5 muỗng nước lọc, 1,5 muỗng café bột năng. Trộn đều cho đến khi các gia vị tan ra và hòa đều vào nhau.
- Rưới nước sốt đều lên trên mặt đĩa đậu phụ đã sắp, rắc cùng với một chút kì tử. Cho vào nồi nước sôi để hấp cách thủy. Sau mười phút là món ăn của bạn hoàn thành rồi đấy.

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.08.2016, 00:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 8
BÒ VIÊN CHAY XÀO THẬP CẨM

images

Nguyên liệu:

Bò viên chay: 180g

Cà chua: 1 trái

Dưa leo: 1 trái

Thơm: 1/4 trái

Hành tây: 1/2 củ

Cần tàu: 2 cây

Hành boarô

Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn

Nước tương

Bột ngọt

Thực hiện

1. Sơ chế

– Bò viên cắt đôi, trụng sơ, ướp 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ít tiêu, để thấm.
– Cà chua, hành tây cắt múi cau. Dưa leo cắt xéo. Thơm cắt lát. Cần tàu cắt khúc 3cm. Boaro cắt khúc, chẻ nhỏ.

2. Xào

– Phi thơm boaro, xào bò viên, thêm dưa leo, cà chua, thơm và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m muối, 2M nước và 1M dầu hào chay, cuối cùng thêm cần tàu vào rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ”và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:
– Nên ướp bò viên trước khi xào để bò viên thấm gia vị hơn.

– Xào các loại rau củ nhanh tay để giữ được chất dinh dưỡng và độ giòn của nguyên liệu.

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.08.2016, 00:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 7
[ Mì xào La Hán ]

images

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ
2 tai nấm đông cô
1 tai nấm mèo
5 búp nấm rơm
100g cải ngọt
100g cải thảo
3 vắt mì trứng
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê nước tương

Cách làm:

Mì trứng trụng nước sôi để ráo.

Đậu phụ chiên vàng, xắt miếng nhỏ.

Nấm đông cô, nấm rơm, nấm mèo cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt nhỏ.

Cải thảo và cải ngọt nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo nóng, cho cải và nấm vào xào, nêm muối, đường, nước tương, cho vào một ít nước khi xào. Khi rau và nấm chín tới, cho mì vào xào áp chảo, đảo đều tay.

Cho mì ra đĩa, trang trí thêm ngò tây, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Mì trứng trụng chín tới, không trụng quá kĩ sẽ bị nhão. Sau khi trụng cho ngay vào nước lạnh để mì được tơi và giòn. Xào nhanh mì ở lửa lớn để mì được thơm ngon.

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.08.2016, 01:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 04.07.2016, 17:15
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 838
Được thanks: 481 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [SƯU TẦM] CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHAY - Điểm: 7
RAU CỦ KHO CHAY

images

Nguyên liệu

1 củ cải trắng
1 miếng đầu hủ chiên (bạn có thể mua đậu hủ trắng, cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ qua)
1 củ cà rốt
1 trái cà tím
200g nấm rơm hoặc nấm các loại
BOARO cắt nhỏ
Rau củ kho chay
Các loại nấm

Chuẩn bị

Rửa sạch các loại củ, nấm
Cà rốt, cải trắng, cà tím cắt khúc vừa ăn
Đậu hủ chiên cắt khúc vừa ăn

Cách làm

Để rau củ có vị thơm hơn, bạn có thể chiên sơ qua tất cả, Tuy nhiên để món ăn thanh đạm ít dầu mở thì với món rau củ kho chay mình thường không chiên.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo cho nóng, cho BOARO vào phi thơm, cho tất cả rau củ vào xào sơ, cho ít gia vị, nước tương vào vừa ăn. Để lửa nhỏ cho nước tương rút vào trong rau củ, cho tiêu xay rồi tắt bếp, chừa chút nước sệt để dùng với cơm.
Các bạn có thể tự do sáng tạo thêm món rau củ kho chay với dứa (thơm), đậu cove, khổ qua, bí xanh…

Chúc các bạn ngon miệng!

(facebook.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

6 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

14 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 11, 12, 13

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5

19 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 7, 8, 9

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60



Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.