Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 5 bài ] 

Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng.

 
Có bài mới 29.07.2016, 13:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.07.2016, 14:04
Bài viết: 9
Được thanks: 3 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng. - Điểm: 10
Hướng dẫn cách làm bánh Dorayaki – Bánh rán Đôrêmon




Nguyên liệu (5 chiếc đường kính 9~10cm):

1. Phần vỏ bánh Dorayaki


– 150g bột mỳ (bột bánh ngọt)

– 2 quả trứng

– 50g đường

– 25ml mật ong

– 15ml dầu ăn

– 5g bột nở

– 15ml rượu trắng (rượu Nhật thì tốt)

– 50ml nước

2. Phần nhân bánh Dorayaki

– 100 g đậu đỏ (loại hạt nhỏ)

– 80g đường


Cách làm bánh Dorayaki

1. Làm nhân đậu đỏ



Bước 1:


Ngâm đậu đỏ với nước khoảng 8 tiếng.


Bước 2:


Cho đậu vào nồi luộc đến khi nước sôi, xuất hiện bọt trên bề mặt thì tắt bếp. Bạn đổ đậu ra rổ và xả dưới vòi nước cho bớt vị chát. Tiếp đó, lại cho đậu vào luộc với nước mới và lặp lại quy trình này. Sau khi luộc đậu 2 lần, bạn cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2cm và nấu như nấu cơm (hoặc cho vào nồi bình thường để nấu trên bếp ga) cho đến khi đậu chín mềm, cạn gần sạch nước là được.


Bước 3:


Khi đậu đã chín và còn nóng, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu đậu quá đặc khiến lưỡi máy xay không quay được thì bạn thêm ít nước nấu đậu còn thừa hoặc nước lọc vào. Bạn lưu ý là cho từng chút một thôi để đậu không bị loãng quá nhé. Có thể thêm nước vài lần, đến khi đậu được xay nhuyễn và hơi sánh.


Bước 4:


Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp (có thể lúc này bạn cảm giác đậu còn hơi ướt, nhưng sau khi để nguội thì đậu sẽ còn khô thêm nữa). Sau đó, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô nhé.


2. Làm vỏ bánh Dorayaki

Bước 1:


Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.


Bước 2:


Đập trứng vào tô, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp đến, bạn lần lượt cho mật ong, dầu ăn và rượu vào đánh cùng.


Bước 3:


Chia chỗ bột bạn rây ở bước 1 làm 2 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 2.


Bước 4:


Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột ở trên, vừa thêm vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sánh, có thể chảy thành dòng liên tục như hình bên là được. (50ml nước là trường hợp mình làm, tùy nguyên liệu sử dụng khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé!).


Bước 5:


Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi bạn lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng trên chảo (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo.


Bước 6:


Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muôi múc bột đổ vào chảo. Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu. Bí quyết để có 1 chiếc bánh tròn trịa là bạn đổ bột từ vị trí cao (khoảng 20cm so với mặt chảo) và đổ liên tục, dứt khoát.


Bước 7:


Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh, rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 mình không cần cho dầu ăn nữa.


Bước 8:


Xếp các miếng bánh đã rán lên vỉ cho nguội. Yêu cầu bánh rán khi nguội có độ đàn hồi tốt, có thể gập đôi mà không bị gãy. Mặt bánh có màu nâu sậm.


Bước 9:


Bây giờ chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh ngon tuyệt rồi đấy!


Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và thơm ngon lắm. Chồng mình vốn không thích ăn đồ ngọt mà cũng phải khen bánh ngon, giống “bánh thật” (bánh bán ở siêu thị!) đấy. Không chỉ bố mẹ mà đặc biệt là các bé chắc chắn cũng sẽ thích cho mà xem. Nếu làm nhiều không ăn hết, bạn có thể bọc kín, cất vào tủ lạnh để 2,3 ngày vẫn rất ngon nhé!


Chắc hẳn bộ truyện tranh Doraemon (Đô-rê-mon) đã đồng hành cùng tuổi thơ của không ít chúng ta, trong đó bánh rán Doraemon là tên quen thuộc mà mọi người vẫn gọi cho loại bánh rán mà mèo máy Doraemon rất yêu thích. Thực ra tên thật của nó là Dorayaki (bánh rán hình cồng chiêng), là loại bánh rất được yêu thích tại Nhật Bản!



Tập tin gởi kèm:

...ges_untitled(12).png [ 238.72 KiB | Đã xem 2055 lần ]


Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 04.09.2017, 02:20.
Lâu ngày
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 29.07.2016, 13:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.07.2016, 14:04
Bài viết: 9
Được thanks: 3 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng. - Điểm: 7
Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang đậu xanh


Khoai lang mà kết hợp thêm đậu xanh, bạn sẽ có món bánh thơm phức, bùi bùi, rất hợp cho những ngày se lạnh như thế này.


Nguyên liệu

• 200g bột nếp

• 50g khoai lang

• 100g đường

• 100g vừng(mè) trắng

• 100g đậu xanh bỏ vỏ

• Dầu ăn


Cách làm:

Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.

Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bámđều chiếc bánh.

Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.


Tập tin gởi kèm:

...ges_untitled(10).png [ 293.81 KiB | Đã xem 2051 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.07.2016, 13:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.07.2016, 14:04
Bài viết: 9
Được thanks: 3 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng. - Điểm: 10
Hướng dẫn cách làm bánh Cuộn Dưa Hấu

Nguyên liệu:

1. Lòng đỏ trứng:
– 3 lòng đỏ (tách riêng ra khỏi lòng trắng) đựng vào 1 tô lớn
– 1 Table spoon (muỗng canh/súp) đường cát trắng đã rây mịn
– 3.5 Table spoon bột mì số 8 hoặc all-purpose flour
– 1 table spoon bột bắp (corn starch)
– 2 table spoon sữa tươi không đường
– 2 table spoon dầu ăn
– 1/4 tea spoon (muỗng cà fê) baking powder (bột nổi)
– 1/4 tea spoon bột vani hoặc các loại flavor extract khác.

2. Lòng trắng trứng:
– 3 lòng trắng trứng đã tách riêng và đựng vào 1 tô hoặc thau nhỏ, tiện cho việc đánh trứng
– 2.5 đến 3 table spoon đường xay (, rây mịn và để riêng ra một chén)
– 1 m. cà fê nước cốt chanh
– 1/4 m. cà fê (tea spoon) muối

Màu xanh lá và màu đỏ
Chocolate để làm hột dưa

Thực hiện:

1. Lòng đỏ trứng:
Rây bột mì + bột bắp + bột nổi + đường rây vào hỗn hợp sữa + dầu ăn + vani + trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan với tốc độ cao cho đến khi hh sền sệt và chuyển màu vàng nhạt là được.

2. Lòng trắng trứng:
Đánh lòng trắng trứng + muối + chanh trong thau ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần. Vừa tăng tốc độ đánh vừa cho đường vào từ từ và cuối cùng đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi nổi bông lên

Bật lò trước 10 phút

Cho 1/2 hh lòng trắng trên vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột hoặc vá xới cơm to. Sau đó cho ngược hh này vào thau đang đựng 1/2 hh lòng trắng còn lại và trộn cho hòa đều là được. (Trộn làm 2 lần như vậy thì bột hòa quyện tốt, nhanh hơn và bánh ko bị chai)

Chia hh bột cuối cùng ra 2 phần bằng nhau. Cho 3 giọt màu xanh lá vào 1 phần và 3 giọt màu đỏ vào phần còn lại. Trộn nhẹ tay cho màu đều.

Dàn bột ra khuôn chữ nhật có lót giấy nến hoặc khay (mâm) nhôm nhỏ hình chữ nhật nhưng phải có thành khay. Màu xanh ở nửa phần khay bên phải và màu đỏ ở nửa phần khay bên trái như trong hình nè.(nhưng nhớ chừa lại 1 ít bột màu xanh lá để làm gân xanh trên vỏ dưa hấu)

Giọng nhẹ khuôn cho đều bột, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Pha thêm màu xanh lá vào phần bột con chừa lại cho màu đậm hơn. Rồi nặn bột thành những đường thẳng song song trên mặt phần bánh màu xanh (không nặn lên phần màu đỏ). Cuối cùng dùng tăm kéo nhẹ trên lớp bột thành những đường zic zac
Nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút bằng 2 lửa, cho đến khi thấy mặt bánh se lại và xăm tăm vào thấy bột khô ráo ko dính tăm là được.

Cuộn bánh:
Trải sẵn 1 lớp giấy nướng không dính (parchment paper) ra bàn và rắc lên đó 1 lớp đường bột (confectioner sugar) thật mỏng. Khi bánh mới ra lò, để nguội tí (cỡ 1, 2 phút) rồi ụp nhẹ ra lớp giấy đã rắc đường. Sau đó, từ đầu bánh màu đỏ, nhẹ nhàng nâng mép miếng giấy lên để đẩy bánh cuộn tròn về phía trước. Vừa đẩy vừa nhả giấy ra từ từ cho đến khi cuộn tới mép cuối cùng của đầu bánh màu xanh.




Để cuộn bánh nguội hẳn, cắt khoanh rồi dùng chocolate chấm li ti lên mặt bánh giả làm hột dưa hấu. Thế là bạn đã có những cuộn bánh dưa hấu nhỏ xinh, không đụng hàng để đãi bạn bè và người thân rồi nhé


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.07.2016, 18:09
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2087
Được thanks: 6203 lần
Điểm: 10.9
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng.
Chào bạn.

Bạn vui lòng thêm nguồn vào bài viết giúp mình với nhé.

Cảm ơn bạn rất nhiều.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.08.2016, 14:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 12.08.2016, 09:22
Bài viết: 5
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.4
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng.
Thích nhất món bánh Dorayaki, hôm nào mình cũng phải thử làm món này mới được, nhìn là muốn ăn rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 5 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 7, 8, 9

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

9 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1, 2

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

15 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

17 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 59, 60, 61

20 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9



cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.