Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 5 bài ] 

Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng.

 
Có bài mới 29.07.2016, 13:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.07.2016, 14:04
Bài viết: 9
Được thanks: 3 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng. - Điểm: 10
Hướng dẫn cách làm bánh Dorayaki – Bánh rán Đôrêmon




Nguyên liệu (5 chiếc đường kính 9~10cm):

1. Phần vỏ bánh Dorayaki


– 150g bột mỳ (bột bánh ngọt)

– 2 quả trứng

– 50g đường

– 25ml mật ong

– 15ml dầu ăn

– 5g bột nở

– 15ml rượu trắng (rượu Nhật thì tốt)

– 50ml nước

2. Phần nhân bánh Dorayaki

– 100 g đậu đỏ (loại hạt nhỏ)

– 80g đường


Cách làm bánh Dorayaki

1. Làm nhân đậu đỏ



Bước 1:


Ngâm đậu đỏ với nước khoảng 8 tiếng.


Bước 2:


Cho đậu vào nồi luộc đến khi nước sôi, xuất hiện bọt trên bề mặt thì tắt bếp. Bạn đổ đậu ra rổ và xả dưới vòi nước cho bớt vị chát. Tiếp đó, lại cho đậu vào luộc với nước mới và lặp lại quy trình này. Sau khi luộc đậu 2 lần, bạn cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2cm và nấu như nấu cơm (hoặc cho vào nồi bình thường để nấu trên bếp ga) cho đến khi đậu chín mềm, cạn gần sạch nước là được.


Bước 3:


Khi đậu đã chín và còn nóng, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu đậu quá đặc khiến lưỡi máy xay không quay được thì bạn thêm ít nước nấu đậu còn thừa hoặc nước lọc vào. Bạn lưu ý là cho từng chút một thôi để đậu không bị loãng quá nhé. Có thể thêm nước vài lần, đến khi đậu được xay nhuyễn và hơi sánh.


Bước 4:


Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp (có thể lúc này bạn cảm giác đậu còn hơi ướt, nhưng sau khi để nguội thì đậu sẽ còn khô thêm nữa). Sau đó, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô nhé.


2. Làm vỏ bánh Dorayaki

Bước 1:


Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.


Bước 2:


Đập trứng vào tô, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp đến, bạn lần lượt cho mật ong, dầu ăn và rượu vào đánh cùng.


Bước 3:


Chia chỗ bột bạn rây ở bước 1 làm 2 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 2.


Bước 4:


Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột ở trên, vừa thêm vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sánh, có thể chảy thành dòng liên tục như hình bên là được. (50ml nước là trường hợp mình làm, tùy nguyên liệu sử dụng khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé!).


Bước 5:


Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi bạn lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng trên chảo (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo.


Bước 6:


Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muôi múc bột đổ vào chảo. Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu. Bí quyết để có 1 chiếc bánh tròn trịa là bạn đổ bột từ vị trí cao (khoảng 20cm so với mặt chảo) và đổ liên tục, dứt khoát.


Bước 7:


Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh, rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 mình không cần cho dầu ăn nữa.


Bước 8:


Xếp các miếng bánh đã rán lên vỉ cho nguội. Yêu cầu bánh rán khi nguội có độ đàn hồi tốt, có thể gập đôi mà không bị gãy. Mặt bánh có màu nâu sậm.


Bước 9:


Bây giờ chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh ngon tuyệt rồi đấy!


Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và thơm ngon lắm. Chồng mình vốn không thích ăn đồ ngọt mà cũng phải khen bánh ngon, giống “bánh thật” (bánh bán ở siêu thị!) đấy. Không chỉ bố mẹ mà đặc biệt là các bé chắc chắn cũng sẽ thích cho mà xem. Nếu làm nhiều không ăn hết, bạn có thể bọc kín, cất vào tủ lạnh để 2,3 ngày vẫn rất ngon nhé!


Chắc hẳn bộ truyện tranh Doraemon (Đô-rê-mon) đã đồng hành cùng tuổi thơ của không ít chúng ta, trong đó bánh rán Doraemon là tên quen thuộc mà mọi người vẫn gọi cho loại bánh rán mà mèo máy Doraemon rất yêu thích. Thực ra tên thật của nó là Dorayaki (bánh rán hình cồng chiêng), là loại bánh rất được yêu thích tại Nhật Bản!



Tập tin gởi kèm:

...ges_untitled(12).png [ 238.72 KiB | Đã xem 2019 lần ]


Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 04.09.2017, 02:20.
Lâu ngày
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 29.07.2016, 13:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.07.2016, 14:04
Bài viết: 9
Được thanks: 3 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng. - Điểm: 7
Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang đậu xanh


Khoai lang mà kết hợp thêm đậu xanh, bạn sẽ có món bánh thơm phức, bùi bùi, rất hợp cho những ngày se lạnh như thế này.


Nguyên liệu

• 200g bột nếp

• 50g khoai lang

• 100g đường

• 100g vừng(mè) trắng

• 100g đậu xanh bỏ vỏ

• Dầu ăn


Cách làm:

Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.

Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bámđều chiếc bánh.

Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.


Tập tin gởi kèm:

...ges_untitled(10).png [ 293.81 KiB | Đã xem 2015 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.07.2016, 13:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 28.07.2016, 14:04
Bài viết: 9
Được thanks: 3 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng. - Điểm: 10
Hướng dẫn cách làm bánh Cuộn Dưa Hấu

Nguyên liệu:

1. Lòng đỏ trứng:
– 3 lòng đỏ (tách riêng ra khỏi lòng trắng) đựng vào 1 tô lớn
– 1 Table spoon (muỗng canh/súp) đường cát trắng đã rây mịn
– 3.5 Table spoon bột mì số 8 hoặc all-purpose flour
– 1 table spoon bột bắp (corn starch)
– 2 table spoon sữa tươi không đường
– 2 table spoon dầu ăn
– 1/4 tea spoon (muỗng cà fê) baking powder (bột nổi)
– 1/4 tea spoon bột vani hoặc các loại flavor extract khác.

2. Lòng trắng trứng:
– 3 lòng trắng trứng đã tách riêng và đựng vào 1 tô hoặc thau nhỏ, tiện cho việc đánh trứng
– 2.5 đến 3 table spoon đường xay (, rây mịn và để riêng ra một chén)
– 1 m. cà fê nước cốt chanh
– 1/4 m. cà fê (tea spoon) muối

Màu xanh lá và màu đỏ
Chocolate để làm hột dưa

Thực hiện:

1. Lòng đỏ trứng:
Rây bột mì + bột bắp + bột nổi + đường rây vào hỗn hợp sữa + dầu ăn + vani + trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan với tốc độ cao cho đến khi hh sền sệt và chuyển màu vàng nhạt là được.

2. Lòng trắng trứng:
Đánh lòng trắng trứng + muối + chanh trong thau ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần. Vừa tăng tốc độ đánh vừa cho đường vào từ từ và cuối cùng đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi nổi bông lên

Bật lò trước 10 phút

Cho 1/2 hh lòng trắng trên vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột hoặc vá xới cơm to. Sau đó cho ngược hh này vào thau đang đựng 1/2 hh lòng trắng còn lại và trộn cho hòa đều là được. (Trộn làm 2 lần như vậy thì bột hòa quyện tốt, nhanh hơn và bánh ko bị chai)

Chia hh bột cuối cùng ra 2 phần bằng nhau. Cho 3 giọt màu xanh lá vào 1 phần và 3 giọt màu đỏ vào phần còn lại. Trộn nhẹ tay cho màu đều.

Dàn bột ra khuôn chữ nhật có lót giấy nến hoặc khay (mâm) nhôm nhỏ hình chữ nhật nhưng phải có thành khay. Màu xanh ở nửa phần khay bên phải và màu đỏ ở nửa phần khay bên trái như trong hình nè.(nhưng nhớ chừa lại 1 ít bột màu xanh lá để làm gân xanh trên vỏ dưa hấu)

Giọng nhẹ khuôn cho đều bột, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Pha thêm màu xanh lá vào phần bột con chừa lại cho màu đậm hơn. Rồi nặn bột thành những đường thẳng song song trên mặt phần bánh màu xanh (không nặn lên phần màu đỏ). Cuối cùng dùng tăm kéo nhẹ trên lớp bột thành những đường zic zac
Nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút bằng 2 lửa, cho đến khi thấy mặt bánh se lại và xăm tăm vào thấy bột khô ráo ko dính tăm là được.

Cuộn bánh:
Trải sẵn 1 lớp giấy nướng không dính (parchment paper) ra bàn và rắc lên đó 1 lớp đường bột (confectioner sugar) thật mỏng. Khi bánh mới ra lò, để nguội tí (cỡ 1, 2 phút) rồi ụp nhẹ ra lớp giấy đã rắc đường. Sau đó, từ đầu bánh màu đỏ, nhẹ nhàng nâng mép miếng giấy lên để đẩy bánh cuộn tròn về phía trước. Vừa đẩy vừa nhả giấy ra từ từ cho đến khi cuộn tới mép cuối cùng của đầu bánh màu xanh.




Để cuộn bánh nguội hẳn, cắt khoanh rồi dùng chocolate chấm li ti lên mặt bánh giả làm hột dưa hấu. Thế là bạn đã có những cuộn bánh dưa hấu nhỏ xinh, không đụng hàng để đãi bạn bè và người thân rồi nhé


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.07.2016, 18:09
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng.
Chào bạn.

Bạn vui lòng thêm nguồn vào bài viết giúp mình với nhé.

Cảm ơn bạn rất nhiều.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.08.2016, 14:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 12.08.2016, 09:22
Bài viết: 5
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.4
Có bài mới Re: [Tổng Hợp] Hướng Dẫn Làm Các Món Bánh Tráng Miệng.
Thích nhất món bánh Dorayaki, hôm nào mình cũng phải thử làm món này mới được, nhìn là muốn ăn rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 5 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

2 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

14 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

15 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6



Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.