Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 42 bài ] 

Cuộc sống sâu gạo của nữ phụ - Trang Bana

 
Có bài mới 27.07.2016, 18:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 27.07.2016, 18:19
Tuổi: 29 Chưa rõ
Bài viết: 151
Được thanks: 1549 lần
Điểm: 12.08
Có bài mới [Xuyên không] Cuộc sống sâu gạo của nữ phụ - Trang Bana - Điểm: 25
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Cuộc Sống Sâu Gạo Của Nữ Phụ


images


Tác giả: Trang Bana

Thể loại: Xuyên không

Tác giả tự nhận xét: Sủng văn nhẹ nhàng, H không cao.

Giới Thiệu:

Người nào đó bỗng dưng bị....xuyên.


MỤC LỤC

Chương 1: Nàng là nữ phụ


Tháng ba, cây cỏ xanh tươi, chim ca ríu rít, người nào đó chống cằm nhìn ra cửa sổ trầm tư, suy nghĩ tại sao bỗng dưng ngủ dậy thấy mình đã xuyên không?

Người nào đó là con cưng của trời, sinh ra đã nhận được yêu thương từ thập phương tám hướng, người gặp người thích, hai mươi  sáu tuổi “xuân” ,là nhà thiết kế ở một công ty thời trang.

Nghe có vẻ rất bận rộn nhưng trên thực tế người nào đó luôn tránh nặng tìm nhẹ, mục tiêu là chỉ làm đủ không làm hơn, có thể nằm tuyệt đối không ngồi, có thể ngồi tuyệt đối không đứng , mỗi ngày trôi qua đều bình bình yên yên, nếu không đến công ty thì làm ổ trong nhà làm một trạch nữ đúng tiêu chuẩn 2016: ngủ, đọc sách, nấu ăn, lên mạng, hằng tháng rảnh rỗi sẽ về thăm nhà vài lần.

Nhà mẹ không xa, càng gần công ty hơn, tuy nhiên người nào đó lấy lý do cần một mình để sáng tạo nên cứng rắn dọn ra ngoài sống nhưng thực tế người nào đó thấy khổ sở vì ở nhà liền có cái danh “bánh bao ế”.

Đang miên man suy nghĩ đến đoạn ‘nhớ người thân’, bỗng:

“Tiểu thư”

Nhận ra đây là giọng của nha hoàn thiếp thân Tiểu Mãn, người nào đó dừng suy nghĩ, bình thản quay đầu, nhướng mày.

“Thưa tiểu thư, lão gia đã trở về rồi ạ”

“Ừ”

“Vậy tiểu thư có muốn đi gặp lão gia không?”- Tiểu Mãn dè dặt, không dám nhìn thẳng tiểu thư nhà mình, từ khi xô xát với nhị tiểu thư ngã xuống hồ, tỉnh lại tiểu thư chỉ im lặng, vốn tưởng tiểu thư đang nhẫn nại chờ lão gia về mới đến tố cáo với lão gia, nhưng giờ chỉ ‘ừ’, là sao?

Trong lúc Tiểu Mãn đang một bụng nghi vấn, người nào đó cũng một bụng ảo não, chủ cơ thể này là Liễu Khuynh Nhan, hòn ngọc trên tay của Liễu Xương- Liễu đại tướng quân danh trấn của triều Hy Thiên quốc, mẹ mất sớm, vì nối dõi tông đường, nên phải tìm kế mẫu Thẫm Tiên cho ‘nàng’, cuối cùng sinh ra nhị tiểu thư Liễu Tiên Nhan và tam thiếu gia Liễu Dương.

Khoan đã, Liễu Khuynh Nhan? Liễu Tiên Nhan? Liễu Xương? Liễu Dương? Tiễu Mãn? Hy Thiên quốc? Ôi mấy ngày nay chỉ lo ngây ngô suy nghĩ vì sao xuyên không mà không suy nghĩ đến những cái tên này đã nghe qua ở nơi nào đó rồi thì phải.

“A, đúng nha”- Người nào đó hai mắt bỗng phát sáng, kích động không thôi, nàng xuyên không vào một cuốn tiểu thuyết ngôn tình trên mạng, rồi lại nghĩ nghĩ, hóa ra mình thành nhân vật nữ phụ ngực to não phẳng kết cục bi thảm nhất trong tập đoàn nữ phụ: Liễu Khuynh Nhan, nghĩ đến đây, người nào đó lại tiếp tục ảo não không thôi.

Tiểu Mãn quan sát tiểu thư nhà mình, lúc vui, lúc mừng, lúc lại như nổi giận, lúc lại như lo sợ. Đang chẳng biết nói như thế nào thì:

“Con gái, ta đã về!”- Một giọng nam trung niên trầm trầm, mang theo sủng nịch và cưng chiều vang lên, kéo người nào đó đang sầu não về hiện thực, khi nhìn qua nàng bỗng ngẩn người, gương mặt này sao thân quen quá, chả phải lão ba của nàng ở hiện đại cũng một bộ dạng thế này sao? Tự nhiên thấy nhớ, tự nhiên thấy buồn, mắt bỗng đỏ hoe rồi bỗng nhào vào lòng người đang đứng mà khóc ầm lên.

“Sao lại vậy? Sao lại khóc thành như vậy?” Không nghe người đang khóc ầm kia trả lời, ông đành phải hỏi Tiểu Mãn, Tiểu Mãn ấp úng không biết nói sao cho phải, thì người nào đó bỗng  nghẹn ngào mà rằng:

“Là...con gái nhớ cha mà thôi, cha người ốm đi nhiều quá, chắc người cũng nhớ con gái nhỉ?”

“Phải phải phải, phụ thân cũng nhớ Nhan nhi, coi con này, cũng mười tám tuổi rồi còn gì, nhõng nhẽo thành thế này” Vừa nói lại vừa lấy tay lau lau nước mắt trên mặt người nào đó.

“Cha, tỷ tỷ”- Một giọng nói nhỏ nhẹ dè dặt cắt ngang không khí đầm ấm của cha con tình thâm nào đó.

“A, Tiên Nhan, có chuyện gì vậy con?”

“Con….con…con đến nhận lỗi với tỷ tỷ” nói xong lại quỳ xuống hai mắt đỏ lên, bộ dạng điềm đạm đáng yêu.

Khuynh Nhan quan sát trong lòng thâm than ‘không hổ là nữ chính, chậc, bộ dạng này thật muốn ôm vào ngực che chở”.

“Con nhận lỗi? Mà lỗi gì?” Tướng quân đại nhân nhìn hai cô con gái, nhíu mày không hiểu.

“Thưa cha, mấy hôm trước, tam vương gia đến thăm nhà ta, tình cờ gặp con gái nên nói khách sáo đôi câu,đúng lúc tỷ tỷ đi ngang qua cho là con gái không tuân nữ tắc, hẹn hò riêng lẻ, tỷ tỷ tốt bụng nên có ý dạy dỗ, con lại ngây ngô tiến lên muốn giải thích vì sợ tỷ tỷ hiểu lầm vương gia, nhưng rồi…nhưng rồi do con không khéo nên không cẩn thận cả hai cùng rơi xuống ao sen, tỷ tỷ, muội xin lỗi tỷ, tỷ đừng tức giận muội có được không, mấy hôm nay tỷ đóng cửa không gặp, muội thật thấy rất khổ sở?”- Nói đến đây lại cắn môi, nước mắt rơi lã chã, quả thật rất đáng thương.

Khuynh Nhan nhớ, đoạn té hồ là do nữ phụ thấy nữ chính Liễu Tiên Nhan và nam chính Vũ Văn Trác ngọt ngào tình tứ nên ‘thiên tính’ của nữ phụ nổi lên hùng hổ xông vào làm tròn ‘trách nhiệm’ của một vai đại ác. Nếu nàng nhớ không lầm thì mạch truyện sẽ là sau khi nữ phụ vừa tỉnh, nữ chính vì ‘tự trách’ mà đến nhận lỗi, khóc lóc ỉ ôi cái gì mà không có ý tranh giành tình cảm,cái gì mà tam gia vừa cứu được nữ chính đã vô cùng lo lắng định lại nhảy xuống một lần nữa để cứu nữ phụ nhưng chưa kịp cứu thì gia đinh đã mang nữ phụ lên rồi, sau đó thành công chọc  điên nữ phụ kết quả là ăn một cái bạt tai vô cùng đáng thương, sau đó tam vương gia trùng hợp muốn đến hỏi thăm thương thế của nữ phụ, sau đó là đùng đừng nổi giận khi thấy má của nữ chính sưng đỏ, sau đó nữa thì…

“Nhan nhi”- Một tiếng gọi mang Khuynh Nhan về thực tại.

“A, muội muội, muội đứng lên đi,chuyện cũng qua rồi, tỷ cũng có phần không đúng, còn có vì tỷ ngâm nước lâu, nên bị thương hàn, lo sợ lây sang người khác nên mới cố ý không gặp ai thôi”- Vừa nói lại vừa nâng Tiên Nhan lên, tiện thể quan sát nét mặt đối phương, lại thấy người đối diện ban đầu có chút sững sờ, sau đó trong mắt có chút lóe sáng rồi lại mất tăm, lại điềm đạm đáng yêu, thở phào như trút được gánh nặng.Đã sửa bởi Trang Bana lúc 27.08.2016, 16:39, lần sửa thứ 5.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 28.07.2016, 21:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 27.07.2016, 18:19
Tuổi: 29 Chưa rõ
Bài viết: 151
Được thanks: 1549 lần
Điểm: 12.08
Có bài mới Re: {Xuyên Không}- Cuộc sống sâu gạo của nữ phụ-Trang Bana - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Nàng có vị hôn phu sao?


Phủ tướng quân, người nào đó đang buồn chán chân bắt chéo, miệng nhai nhai hạt sen tươi, trên tay cầm cầm bút lông vẽ vẽ lên tờ giấy tuyên thành, sau đó lại nhíu mày, nha hoàn Tiểu Mãn nhanh chóng đổi lại một tờ giấy khác, cứ vậy lặp lại tuần hoàn suốt gần hai canh giờ.

“Tiểu Mãn, bây giờ là giờ nào rồi?”

“Giờ dậu rồi tiểu thư”

“Ừ, chả trách, Tiểu Mãn..”

“Dạ nô tỳ đi dọn cơm”

“Ngoan”

Ở cùng tiểu thư một thời gian, Tiểu Mãn cũng biết tiểu thư luôn tuân theo cái gì mà đạo dưỡng thân, Giờ Mão dậy, sau đó làm vài ba động tác kỳ quái, sau đó ăn sáng, đi thỉnh an lão gia, sau đó về phòng ngồi ở cửa sổ xem sách, cũng chẳng phải thi từ ca phú như trước, mà gần đây tiểu thư lại xem những sách về phong tục nước ngoài, các nơi du kí, thiên văn địa lý, sau khi dùng ngọ đi loanh hoanh cho xuống cơm, lại trở về ngủ trưa đến hết giờ mùi, tiếp đến sẽ ngồi đọc sách viết chữ vẽ vẽ gì gì đó chờ đến giờ dậu dùng cơm tối, sau cơm tối chủ tớ hai người lại đi dạo, khi đó Tiểu Mãn sẽ mang những chuyện xảy ra trong ngày hứng trí bừng bừng kể lại, tiểu thư nghe xong lại bình luận đôi chút, rồi dặn nàng ra chuyện bên ngoài chỉ nghe đừng nói, quay về tắm mát sau đó lên giường ngủ vào giờ tuất.

Mỗi ngày đều là như vậy, cũng không ra ngoài quấn lấy tam vương gia như trước, càng không quan tâm hay khi dễ nhị tiểu thư.

Nàng lại thích tiểu thư như hiện tại, cũng không hiểu sao nhưng cảm giác tiểu thư thay đổi khác hơn trước kia rất nhiều.

Người nào đó hiện tại rất hưởng thụ cuộc sống này, cơm canh tới miệng, quần áo đến tay, cũng chẳng phải ra ngoài đi làm, khó khăn hiện tại là chữ viết, bút lông thật quá khó sử dụng, gần một tháng nay, nàng luôn dành thời gian luyện tập nhưng cách mạng chưa thành công đồng chí Khuynh Nhan vẫn cần phải cố gắng nhiều lắm.

Buổi sáng, ánh nắng nhẹ chiếu, người nào đó đang hưởng thụ buổi sáng với món Chả giò tôm bách hoa, bánh hoa sắc màu, súp cua và bánh bao chỉ. Bỗng một giọng nói nhẹ nhàng, réo rắt vang lên:

“Tỷ tỷ, sớm”- Tiên Nhan nhẹ mỉm cười, trong tay mang theo một mâm nhỏ, trên mâm là đĩa điểm tâm nhìn rất đẹp mắt.

“Nhị muội, cũng ngồi xuống dùng bữa sáng cùng tỷ đi ”

“Dạ muội đã dùng bữa sáng rồi ạ, muội có làm một ít bánh chín tầng mây mà tỷ tỷ thích nên mang sang cho tỷ, tỷ đừng chê muội không khéo nhé”

Khuynh Nhan nghe xong cũng thân thiết cười cười rồi nói:

“Muội muội có lòng” – Sau đó lại chậm rãi rót chén trà cho Tiên Nhan

“Tỷ tỷ, muội...muội…”-Ngập ngừng lại cắn cắn môi, một bộ muốn nói lại thôi, khóe mắt cũng đỏ lên , trong mắt lấp lánh ánh nước.

Người nào đó thấy vậy lại suy nghĩ ‘chã lẽ hiện tại mình nên sắm vai người chị mẫu mực ôm nàng ta vào lòng, vỗ nhẹ lưng rồi nói: Làm sao vậy cục cưng của tỷ? hay ai bắt nạt cục cưng của tỷ vậy?’ suy nghĩ xong lại thấy thật nổi cả da vịt, ngoài miệng lại nhẹ giọng nói:

“Có phải còn chuyện gì nữa không?”

“Dạ, chuyện là ba ngày nữa là sinh thần của Tam vương gia, vương gia đưa thiếp mời nói là mời nhị tiểu thư phủ Liễu tướng quân..muội…muội” Nói xong lại cẩn thận quan sát phản ứng của người nào đó, cố tìm kiếm dấu hiệu nổi giận, nhưng lại thấy người nào đó vẫn như cũ, bình thản lắng nghe, rồi lại nhướng mày hỏi:

“Hết chuyện?”

“Ách, muội muốn nói, thật ra tỷ có thể đi cùng muội”- Nói xong lại dùng ánh mắt thương cảm nhìn người nào đó. Mà cái người đang được thương cảm kia không hề có chút nhận thức là mình đáng thương, lại cười cười nói:

“Thiếp mời muội, muội cứ đi thôi, với lại ta với tam vương gia cũng không thân thiết gì.”

“Nhưng…nhưng vương gia…vương gia…là vị hôn phu của tỷ tỷ, muội thật..muội…”

Người nào đó lúc này mới bừng tỉnh, ‘vị hôn phu? Sao không ai nói với mình chuyện này cả? Trong cốt truyện có không nhỉ? Phải rồi, đây là lý do dẫn đến bi kịch của nữ phụ nha’. Tiên Nhan thấy người nào đó lặng đi, nghĩ cách mạng sắp thành công, lại nói tiếp:

“Tỷ tỷ đừng tức giận vương gia nha, vương gia chỉ là…chỉ là…”

“Muội muốn nói chỉ là yêu thích muội hơn đúng không?”- Người nào đó lại cười như không cười nhìn nhị tiểu thư đang ra vẻ khó xử.

“Muội…không phải ý đó, muội không hiểu tại sao lại như vậy, muội không có ý tranh đoạt tam vương gia với tỷ đâu, thật đó”- Nói xong lại rơi nước mắt nghẹn ngào.

Người nào đó thấy nước mắt giàn giụa trên mặt mỹ nhân, liền sinh lòng ‘thương hoa tiếc ngọc’ nhẹ giọng nói:

“Ta cũng đâu nói muội có ý gì, vậy đi, thiếp mời là mời muội, muội cứ đi, muội khóc cũng mệt rồi, nên về nghỉ ngơi đi, bánh rất ngon, cảm ơn muội, tạm biệt.”

“Tỷ tỷ..muội..muội cáo từ”-Vẫn còn nghẹn ngào.

Tiểu Mãn đứng một bên cũng, liền biết nhị tiểu thư lại mang vương gia ra muốn kích thích tiểu thư để tiểu thư nổi giận đến mất hết mặt mũi,đang lo sợ tiểu thư nhà mình sẽ nổi giận mà túm tóc tát cho nhị tiểu thư mấy bạt tai, nên cũng đang chuẩn bị sẵn tư thế chuẩn bị can giải, nhưng khi nghe tiểu thư nói như vậy, kèm theo nét mặt bình tĩnh, rồi nhìn sang nhị tiểu thư khóe miệng co quắp, ánh mắt tràn đầy sững sờ, bỗng phải nén cười đến suýt thì nội thương.

Phải ha, tiểu thư hiện tại phải là như vậy, tiểu thư cuối cùng cũng trưởng thành rồi, trường thành thật rồi. Xong lại mang ánh mắt nhìn đứa nhỏ của mình trưởng thành mà nhìn người nào đó, thật tự hào!

Ôi Khuynh Nhan đại tiểu thư của chúng ta mà biết ý nghĩ trong lòng Tiểu Mãn thì thật là -_-’


Đã sửa bởi Trang Bana lúc 08.08.2016, 00:25, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.07.2016, 17:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 27.07.2016, 18:19
Tuổi: 29 Chưa rõ
Bài viết: 151
Được thanks: 1549 lần
Điểm: 12.08
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Cuộc sống sâu gạo của nữ phụ - Trang Bana - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Nobi: nữ chính là Liễu Khuynh Nhan- nam chính là Vũ Văn Triệt đó nàng.
Sarah miyuna: cảm ơn nàng nha.
Pham Mai: cảm ơn nàng, có gì nàng góp ý giúp ta sửa với nha.
--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ----

Chương 3: Gả cho ai cũng có thể làm sâu gạo.
Buổi tối hôm đó, như mọi ngày, chủ tớ hai người cùng nhau đi dạo trong viện nhà mình cho tiêu cơm, Tiểu Mãn đang kể cho tiểu thư nhà mình nghe một số chuyện hiện tại, đại khái là sáng sớm hôm nay, sau khi tam vương gia sai người mang thiếp mời sinh thần đến, nhưng vị hôn thê là nàng đây lại không hân hạnh được mời dự, nên cả phủ tướng quân hiện tại, có người hả hê, có người thương hại, cũng có người vui mừng, e hèm là vui mừng cho nhị tiểu thư dịu dàng, lương thiện của bọn họ, hình như đã lọt vào mắt xanh của vị vương gia được hoàng đế yêu thương nhất Hy Thiên quốc.

Nhắc đến vị hoàng đế này, Khuynh Nhan chỉ nhớ trong tiểu thuyết cũng không miêu tả nhiều đến hắn, chỉ nói hắn là hoàng đế trẻ tuổi, hiện tại vừa đăng cơ kế vị chưa đến hai năm, hắn cực kỳ yêu thương vị tam đệ cùng một mẹ này, mà vị tam vương gia này cũng không phụ sự yêu thương của hắn, đứng đầu hình bộ chuyên giúp vua điều tra và xử lý nội bộ triều chính.

“Tiểu thư”- Là tiếng của nha hoàn Tiểu Thanh, đây cũng là một nha hoàn bên cạnh Khuynh Nhan cũng trạc mười lăm mười sáu tuổi như Tiểu Mãn.

“Hửm?”- Người nào đó nhướng mày hỏi

“Dạ lão gia đến tìm”

Nghe xong, người nào đó gật đầu rồi nhẹ giọng phân phó:

“Ừ, ta về ngay, mà Tiểu Mãn này, sáng mai gọi người làm vườn đến gặp ta”

Mấy loại hoa này đẹp thì có đẹp, quý thì có quý nhưng cũng chả có tác dụng thực tế gì cả, phải thay đổi.

Về đến phòng, đã thấy tướng quân đại nhân ngồi trên ghế, tay xoa xoa ly trà, bộ dạng đang suy nghĩ.

“Cha, giờ nay hẳn cha đang ở trong thư phòng, sao lại có thời gian đến thăm con gái vậy?”- Vừa nói lại vừa cười cười ngồi xuống tự mình rót một chén nước.

“Nha đầu, hẳn con đã nghe chuyện thiếp mời sáng nay”- Giọng lo lắng, lúc vừa hạ triều, ông bận ở lại cùng hoàng đế bàn chuyện triều chính rồi đi làm vài việc trong quân, đến mặt trời sắp xuống núi trở về lại nghe tin này, còn nghĩ, lấy tính tình của nha đầu được nuông chiều đến sinh hư nhà mình chắc chắn sẽ một khóc, hai nháo, ba thắt cổ, ai ngờ vẫn còn có tâm trạng đi dạo vườn hoa.

“Dạ, con đã biết rồi”- Lại thấy phụ thân đại nhân nhà mình trong mắt tràn đầy lo lắng và tự trách, đành nhẹ giọng nói tiếp:

“Cha, trước kia là con gái còn trẻ người non dạ, giờ nghĩ lại thật  ra con đối với tam vương gia chỉ là nhất thời ngưỡng mộ thôi. Hiện tại nếu có thể dựa vào việc này mà từ hôn hoặc mang hôn sự chuyển sang nhị muội thì tốt quá, công đức viên mãn!”

Thấy lão cha vẫn nhìn mình tràn đầy thương tiếc như vậy, nàng bất đắc dĩ, thở dài, lại nghe ông nói:

“Trước đây, lẽ ra thái hậu có ý muốn cho con gả vào cung, ta lại lo hoàng đế tam cung lục viện, con vào đó sẽ khổ cả đời, nên muốn hướng con cho tam vương gia, hiện giờ nghĩ lại, ta, ta..thật có lỗi với mẹ con”-Nói xong hốc mắt tướng quân đại nhân đỏ lên, khuôn mặt phút chốc như già thêm mười tuổi.

Ngừng một chút lại nói tiếp: “Cha già rồi, còn thêm chinh chiến, sống nay chết mai, nếu cha không còn, con phải làm sao đây? Hiện tại cha chỉ mong con có một trượng phu tốt để nương tựa cả đời, mà tam vương gia thì…hây…nếu hiện tại không là tam vương gia, con cũng chỉ có thể gả vào cung làm phi tần của hoàng thượng, thái hậu bên ngoài mặc dù nói là do tình tỷ muội với mẹ con nhưng thật ra cũng là e ngại binh quyền cha đang nắm nên muốn dùng con để cha tận tâm vì hoàng gia mà thôi”

Quả nhiên là còn một loạt sự tình đằng sau hôn sự này, người nào đó xoa xoa huyệt thái dương.

“Cha, con gái hiện tại nghĩ thông suốt rồi, gả cho ai cũng vậy thôi, vương gia hay hoàng đế, cũng chỉ khác nhau mỗi chỗ ở mà thôi, ở đâu con gái cũng hứa là sẽ bình yên mà sống thật tốt, cha cứ yên tâm, huống chi không phải con còn có tướng quân đại nhân oai phong lẫm liệt, hiên ngang bất khuất, đánh đâu thắng đó chống lưng hay sao? Cho nên cha đừng có nghĩ đến ‘sống nay chết mai’ nha, con còn phải ‘cáo mượn oai hùm’ nữa đấy”- Người nào đó vừa chân thành, vừa một bộ vuốt mông ngựa làm tướng quân đại nhân cũng bất đắc dĩ bật cười ha ha, sau đó đứng dậy nói muốn đến thư phòng làm việc.

Người nào đó đã sớm ngáp ngắn ngáp dài, ôi giờ này lẽ ra nàng đang ngủ rồi thì phải, liền lập tức gọi Tiểu Mãn chuẩn bị nước tắm xong còn ngủ.

--- ------ ----ta là đường phân cách hoàng cung---- ------ -----


Ngự thư phòng, Chính Đức đế Vũ Văn Triệt, thân vận thường phục màu nguyệt, khuôn mặt tuấn dật, xuất trần, khí thế uy nghiêm, đôi mắt hồ ly híp lại, tay nâng lên xoa xoa huyệt thái dương, mày rồng nhíu chặt lại cơ hồ muốn xiết chết con muỗi, tam đệ này thật không thể làm người ta bớt lo. Rõ ràng là cố ý dùng hành động thiết thực này để cho mình và mẫu hậu biết: Vũ Văn Trác thực sự rất chán ghét Liễu Khuynh Nhan.

Tiểu Thuận Tử thấy thái giám Kính sự phòng Tiểu Kính Tử cầm khay thẻ bài, quỳ chờ đã lâu mà vạn tuế gia vẫn không quan tâm đến. Vũ Văn Triệt lúc làm thái tử, trừ thái tử phi Lý Na cháu gái thái hậu thì cũng chỉ có hai trắc phi là Trịnh Tố Liên con gái quan thái y chánh tứ phẩm và An Dung con gái quan ngự sử tòng tứ phẩm và hai tiểu thiếp thông phòng do thái hậu ban cho. Đến lúc đăng cơ, thái tử phi thành Hoàng Hậu, hai trắc phi cũng lần lượt phong Trịnh phi và An phi, hai tiểu thiếp sắc phong Lệ tần và Lan tần. Vì đến nay vẫn chưa có con nối dõi, nên đám đại thần luôn sôi sục quyết tâm dâng sớ tỏ ra lo lắng cho giống rồng, thật ra là có ý dâng con gái, em gái, cháu gái nhét vào cái hậu cung thưa thớt này.

Nhưng Chính Đức đế nghe đến chỉ cười như không cười mà rằng: “Các ái khanh thật có lòng quan tâm chuyện nhà của trẫm, nếu như chuyện nước, chuyện dân cũng được các ái khanh nhiệt tình để tâm như vậy thì tốt quá!”- Đây là câu nói bất hủ của vạn tuế gia, trăm lần như một, nghe xong các vị đại thần đều ngậm miệng quỳ xuống xin thứ tội, hiệu quả vô cùng.

Tiểu Thuận Tử đang suy nghĩ, bỗng nghe giọng rồng cất lên phân phó:

“Thần Long Cung”

Nghe xong thái giám Kính sự phòng Tiểu Kính Tử có cảm giác muốn ngất tại chỗ, đã hơn ba tháng, à không bốn tháng rồi, hoàng thượng không hề bước chân vào hậu cung, trước đây tuy không phải thường xuyên nhưng cũng một, hai tháng một lần chứ, vạn tuế gia à, ngài có phải hay không có bệnh gì khó nói, tuy nhiên suy nghĩ này Tiểu Kính Tử chỉ dám để trong lòng mà thôi, hầy trở về báo cáo và nhận tội với thái hậu thôi.


     Đã sửa bởi Trang Bana lúc 08.08.2016, 00:31, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 42 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

19 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.