Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 26 bài ] 

Thủy Mặc Sơn Hà – Kim Tử

 
Có bài mới 15.07.2016, 17:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 14.10.2015, 16:42
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 240
Được thanks: 187 lần
Điểm: 7.81
Có bài mới [Xuyên Không] Thủy Mặc Sơn Hà – Kim Tử - Điểm: 10
Thủy Mặc Sơn Hà

images
Tác giả Kim tử

Edit: ♥Tiên♥

Beta: ♥Kamyo♥

Thể loại: Xuyên Không, Nữ Cải Nam Trang.

Truyện nam cường, nữ cường, kết thúc HE.

Độ dài: 2 Quyển – 23 Chương + 2 Ngoại Truyện

(23 Chương nhưng một đống phần nhỏ ^^)

Nguồn: ♫ ♥ Tiên ♥ Tít ♥ ♫

“Thủy mặc kiêm gia, vì chàng mà họa.

Cờ đen cuộn sóng, khóa giáp lạnh lùng, đầy rẫy thê lương, ai còn ai mất.

Khói lửa ngập trời, máu nhuộm biên cương, cỏ dại um tùm kết hồng sương.”

Giới thiệu:

Thủy Mặc là một cô gái hiện đại, vô tình xuyên không về một thời đại loạn lạc không được ghi chép trong lịch sử.

Không xinh đẹp tuyệt trần, không tài hoa xuất chúng, Thủy Mặc từ môt thành phố xa hoa rực rỡ, bỗng lạc đến một thế giới hoàn toàn xa lạ. Thời buổi đã đổi thay, khắp nơi chìm trong chiến tranh khói lửa. Để sống sót, cô buộc phải giẫm lên chiến trường chồng chất thi thể, xương cốt đó mà tiến về phía trước.

“Trời xanh đã hết, Trời vàng nên dựng, Vào năm Giáp Tý, Thiên hạ thuận hòa.” Một lời đồn không rõ thật giả vào năm Thái Hoành thứ ba,  đã khiến cho quần hùng nổi dậy tranh giành thiên hạ, làm dấy lên một hồi phong ba khói lửa.

Thủy Mặc chưa từng trông đợi ai đó sẽ mang đến cho mình cuộc sống bình an thoải mái, nếu chỉ biết dựa dẫm vào người khác, thì ngay cả có sống sót không cũng không đảm bảo được.

Trên hành trình đầy gập ghềnh gian nan, mỗi bước đi luôn có biết bao ánh mắt oán hận, thù địch theo dõi.

Ở thời đại này, xưa nay không có khái niệm trật tự và công bằng, chỉ có đạo lý thắng làm vua, thua làm giặc. Là kẻ yếu dù có chết đi cũng chẳng ai biết đến, dần dần sẽ bị chôn vùi vào lãng quên.

Trên chiến trường lắm mưu ma chước quỷ, binh sĩ nào cũng tự bày mưu lập kế, ngấm ngầm toan tính những kế hoạch nham hiểm, xấu xa cho riêng mình. Điều họ muốn làm chính là giẫm lên thân xác, thi thể của những huynh đệ từng kề vai sát cánh chiến đấu với họ để tiến lên phía trước. Thường Thắng quân lạnh lùng vô tình, bo bo giữ mình; Hắc Hổ quân coi mạng người như cỏ rác, âm độc tàn bạo; ác quan cậy quyền thế roi vọt, thủ đoạn độc ác; những gã đàn ông thô kệch, thối tha vv… Trên chiến trường, đâu chỉ dựa vào mỗi lòng can đảm thôi là có thể sống sót được.

Mục lục

Tập 1

Mở đầu

Chương I: Khởi Dực

Chương II: Phiêu Kị

Chương III: Mưu Kế

Phần 1  ♥  Phần 2  ♥   Phần 3

Chương IV: Hách Lan

Phần 1   ♥   Phần 2      ♥   Phần 3

Chương V: An Nhã

Phần 1   ♥   Phần 2      ♥   Phần 3

Chương VI: Thần Tướng

Phần 1   ♥   Phần 2      ♥   Phần 3     ♥    Phần 4 ♥    Phần 5 ♥    Phần 6

Chương VII: Sống mái

Phần 1  ♥   Phần 2

Chương VIII: Kế Trúng Kế

Chương IX: Kiếp Mĩ Nhân

Chương X: Một trận thành danh

Chương X: Gặp lại

Tập 2

……
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 15.07.2016, 17:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 14.10.2015, 16:42
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 240
Được thanks: 187 lần
Điểm: 7.81
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Thủy Mặc Sơn Hà – Kim Tử - Điểm: 10
Thủy Mặc Sơn Hà

Tác giả: Kim Tử

Thể loại: Xuyên Không, Chiến Tranh

Edit: ♥Tiên♥

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Mở đầu

images──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────


“Thương thiên đã mất, Hoàng thiên đương lập. Vào năm Giáp Tý, thiên hạ thuận hòa”[1]. Chỉ là một lời đồn đại vô căn cứ nhưng đã khuấy đảo cả thiên hạ. Chốn cung đình, Hoành đế[2] nghe lời xu nịnh gièm pha, mặc kệ thái giám và ngoại thích thay nhau lộng quyền, khiến triều chính rối loạn, y cũng chẳng có thời giờ ngó ngàng, quan tâm.

[1] Là khẩu hiệu được nghĩa quân Khăn Vàng (khởi nghĩa nông dân Hoàng Cân cuối thời Hán do Trương Giác lãnh đạo ở Trung Quốc)  phát động trong thời kì Đông Hán. “Thương thiên” chỉ triều đình nhà Hán, đại diện cho màu xanh sắc phục quân đội, quan viên nhà Hán là chính, “Hoàng thiên” chỉ nghĩa quân Hoàng Cân, trùng với màu vàng của quần áo nghĩa quân. Giáp tý là chỉ năm 184, năm khởi nghĩa nổ ra.

[2] Triều đại thời này gọi là Thái Hoành.

Dân chúng lâm vào cảnh cơ cực lầm than, rày đây mai đó. Ngày ngày vật lộn trong những cuộc chém giết tàn khốc của chiến tranh, tính mệnh bị xem như rơm cỏ, cuộc sống bữa đói bữa no.

Trước mặt lửa cao ngút trời, xung quanh vẳng tiếng khóc than, không khí tràn lan mùi máu tươi tanh tưởi. Đây, chính là thế giới xa lạ mà tôi đã xuyên không đến.

“A Mặc, tỷ lạnh không?”

Lỗ Duy len lén xích lại gần tôi, hỏi nhỏ. Giọng nó lí nhí, cơ mặt căng cứng lại, như đang cố gồng mình để giọng không lộ ra vẻ run rẩy.

Tiết trời đầu xuân đúng là chẳng ấm áp, nhưng tôi biết, nó lạnh vì nó sợ. Một đứa trẻ chưa đầy mười bốn tuổi, lần đầu tiên ra trận, trong lòng hiển nhiên rất căng thẳng. Nó hỏi thế, chỉ vì muốn được người khác đồng cảm và an ủi mà thôi. Giọng nó run không phải vì lạnh mà bởi vì khiếp đảm.

Thật ra, tim tôi cũng đập liên hồi, dù đây không phải lần đầu tôi ra trận. Tôi cố giữ vẻ bình thản, đáp lại nó:

“Có chút xíu.”

Lỗ Duy nghe vậy liền thả lỏng, nhe răng ra cười. Đang định nói tiếp, sắc mặt nó đột nhiên biến đổi. Nó lập tức rụt cổ, gục đầu xuống.

Theo tiềm thức, tôi nghiêng đầu nhìn, vừa hay chạm phải ánh mắt lạnh như băng của Lỗ Trọng. Ánh trăng đúng lúc hiện ra, khiến những vết sẹo trên mặt anh ta càng trở nên dữ tợn. Tôi liền nhìn sang hướng khác, không muốn tiếp xúc nhiều với anh ta, dù chỉ bằng ánh mắt.

Từ ngày đầu tiên xuất hiện trước mặt anh ta, hình như bát tự của chúng tôi đã không hợp nhau, huống chi… Tôi bất đắc dĩ xoa xoa má, tôi còn cướp “thê tử” của anh ta.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.07.2016, 17:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 14.10.2015, 16:42
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 240
Được thanks: 187 lần
Điểm: 7.81
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Thủy Mặc Sơn Hà – Kim Tử - Điểm: 10
Thủy Mặc Sơn Hà

Tác giả: Kim Tử

Thể loại: Xuyên Không, Chiến Tranh, Nữ Cải Nam Trang

Edit: ♥Tiên♥

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Chương 1

“Một túp lều tranh đơn giản, quần áo đang mặc tương tự quần áo của thôn dân triều Hán, cung tên săn bắn, lại thêm, lại thêm một vị hôn thê, một vị hôn thê rất xinh đẹp, dù có lấy tiêu chuẩn về cái đẹp ở hiện đại ra so sánh. Nghĩ đến đây, tôi không kìm lòng được, thầm cười khổ, một người phụ nữ lại có vị hôn thê.”

──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────


Tôi cúi đầu, mượn bóng đêm để giấu đi vẻ mặt mình. Tối nay, trời không trăng, đây là một thời cơ rất tốt để tập kích. Xung quanh, chỉ có tiếng hít thở đầy kìm nén và mùi hôi thối bốc ra từ cơ thể của những gã đàn ông.

Đàn ông thối… Đột nhiên, tôi nhớ đến cụm từ miêu tả đàn ông của Bảo Nhị gia trong Hồng Lâu Mộng.

Ở hiện đại, xã hội phát triển, đàn ông chốn thị thành chẳng những không thối, trái lại còn chăm chỉ xịt nước hoa hơn cả phụ nữ.

Nhưng ở đây, xung quanh tôi, ai cũng mồ hôi nhễ nhại. Tuyến bài tiết adrenalin của đàn ông nơi này hoạt động thật mạnh mẽ. Những người đó, người vì công danh, người vì phạm tội, người vì bát cơm manh áo, nhưng nhiều nhất là vì bị cưỡng ép mới đến đây làm quân dịch. Không có áo giáp sắt, không có vũ khí vừa tay, thậm chí, hầu hết còn phải đi chân trần. Một tổ hợp như vậy cũng gọi là quân đội sao. Lẽ ra, nên gọi họ là: vật hi sinh…

Mà tôi, cũng là một vật hi sinh như vậy…

Ú ớ đến nơi này đã nửa năm rồi, nhưng còn rất nhiều thứ tôi vẫn chưa thích ứng được. Thủy Mặc, là tên của tôi ở nơi này. Thái Hoành năm thứ ba, là niên hiệu của triều đại mà tôi đang sống. Hơn nữa, tôi còn có một vị hôn thê, một vị hôn thê xinh đẹp, tên là Nguyên Ái.

Chỉ cần nhắm mắt lại, kí ức sẽ như những thước phim đen trắng cũ, lóe lên, tua đi tua lại trong tâm trí tôi.

Tôi cũng được xem là một phụ nữ hiện đại, đang độ thanh xuân, đến tuổi lấy chồng, chỉ còn chờ người ta đến rước về nhà. Thế nhưng, ngay khi vừa gặp được một bạch mã hoàng tử trong mười mấy đối tượng xem mặt, vừa có nhà, có xe, lại tương lai, bản thân mình cũng có cảm giác, thì tôi lại bị đưa đến cái xứ xở quỷ quái này.

Cuối tuần ấy, bạch mã hoàng tử hẹn tôi đi leo núi, tôi hết sức phấn khởi, hăng hái mà đi. Suốt chặng đường, tôi lúc nào cũng duy trì một tư thế tao nhã duyên dáng, lời nói từ tốn dịu dàng, vừa để thể hiện hình ảnh của một phụ nữ ưu tú xuất sắc, vừa để tỏ ra là một cô gái có giáo dục, có tố chất làm mẹ hiền vợ đảm. Còn về phần hoàng tử – mỗi lời nói, mỗi cử chỉ của chàng cũng rất xứng với mấy chữ phong độ nhã nhặn.

Ngay vào thời điểm đôi bên đều có cảm giác tốt đẹp về nhau, đang đầu mày cuối mắt đưa tình với nhau, thì chúng tôi đột nhiên phát hiện, hình như mình bị lạc. Chưa kịp chứng kiến màn thể hiện khí phách anh hùng của hoàng tử, quay đầu một cái đã không còn thấy bóng dáng anh ta đâu. Tôi cũng chẳng màng đến việc giữ gìn hình tượng thục nữ làm gì, thế là tôi gân cổ, điên cuồng hét lên. Nhưng chẳng có âm thanh nào đáp lại, ngoài những tiếng vọng mơ hồ.

Cuống cuồng thò tay vào túi lôi di động ra, vừa bật lên tôi lập tức choáng váng, màn hình không có tín hiệu gì, chiếc điện thoại như biến thành một cái đồng hồ, vẻn vẹn hiển thị: 12:00 giờ.

“Lỗ Chí, anh ở đâu vậy, anh có nghe thấy em không?”

Tôi vừa bước đi vừa thét gọi tên của bạch mã hoàng tử, cố gắng nhớ lại con đường mà mình đã đi qua. Nhưng càng đi, tôi càng cảm thấy có điều gì đó bất thường, cảnh vật xung quanh xanh ngắt một màu, sắc độ đậm đặc như thể sắp ứa thành từng giọt màu nhỏ xuống. Nếu bình thường, một màu xanh biếc thế này đã đủ để khiến tôi ngạc nhiên, nhưng hiện giờ nó lại khiến tôi càng kinh sợ thêm. Màu xanh ấy quá tinh khiết, như chưa bị nhiễm bẩn bao giờ. Thành phố B có một ngọn núi sạch đến thế này sao?

Đột nhiên, trời bắt đầu đổ mưa, nước rơi ào ạt như trút. Bước dài bước ngắn trên con đường núi dần trở nên lầy lội, lúc này đây tôi thực sự bắt đầu sợ hãi, dù rằng vẫn gắng sức kêu to, nhưng tiếng kêu bắt đầu vỡ rạn.

“Á,”

Đột nhiên trợt chân một cái, tôi hét lên, tay vung vẫy, cả người ngã sấp xuống đất, ngực va vào đá đau điếng, nước mắt lập tức trào ra. Tôi vừa khóc vừa chửi, con ngựa trắng chết tiệt kia, anh chết ở đâu rồi? Đưa tôi đến cái chốn quỷ quái gì thế này?

Bất chợt vào lúc đó, một giọng nói trẻ con vang lên từ phía sau:

“Là người này sao?”

Tôi nhất thời sửng sốt, nhưng lập tức thở phào. Lúc thế này bỗng dưng có người xuất hiện, tốt quá, vậy là được cứu rồi. Tôi vội vàng lau nước bẩn trên mặt, đang định quay lại xem, vừa mới ngẩng đầu lên, bất chợt một bóng đen kèm theo tiếng gió và tiếng mưa xẹt qua mép tai tôi. Chỉ kịp cảm thấy sau ót nhận một cú đánh thật mạnh, trước mắt đã lập tức tối sầm.

Không biết trải qua bao lâu, tôi tỉnh lại, đầu óc quay cuồng, trước mũi phảng phất mùi phân ngựa. Trong lúc lơ đãng, có người đã cho tôi ăn thứ gì đó, khiến tôi mơ màng chếch choáng mấy ngày mới hoàn toàn tỉnh táo. Nhưng, những đả kích theo nhau đến, khiến tôi cảm thấy, thà rằng cứ bất tỉnh còn tốt hơn.

Một túp lều tranh đơn giản, quần áo đang mặc tương tự quần áo của thôn dân triều Hán, cùng với cung tên săn bắn, lại thêm, lại thêm một vị hôn thê, một vị hôn thê rất xinh đẹp, dù có lấy tiêu chuẩn về cái đẹp ở hiện đại ra so sánh đi nữa. Nghĩ đến đây, tôi không kìm lòng được cười khổ, một người phụ nữ lại có vị hôn thê, nhưng không có cách nào từ chối được.

Cha của Nguyên Ái ngay từ đầu đã nói rất rõ ràng, lúc trước sở dĩ cứu tôi về, là để cứu con gái của mình thoát khỏi tay kẻ xấu. Giọng nói âm trầm của ông cứ vọng đi vọng lại bên tai tôi, – “Còn việc ngươi là nam hay nữ, ta căn bản chẳng quan tâm, hiện tại ta cần một người không ai quen biết… Tất nhiên, nếu ngươi không muốn gánh cái danh này, vậy hãy để tính mạng lại trao đổi đi, ta chẳng tự dưng cứu ngươi!”

“Giương đao!” “Giương đao!” “Giương đao!” -Từng binh sĩ thấp giọng truyền đạt mệnh lệnh cho người bên cạnh, tay tôi càng lúc càng lạnh băng, chỉ biết nắm chặt lấy chuôi đao. Từ đầu tiên học được sau khi ra chiến trường chính là “Giương đao!” có nghĩa là sẵn sàng chiến đấu, cũng có nghĩa là không được phép rút lui. Đao: là chỉ vũ khí, nếu không giương, sẽ phải rơi đầu.

Lỗ Duy vô thức nhích lại gần tôi, tôi nhìn nó, ánh trăng ảm đạm làm tăng lên vẻ tái xanh trên gương mặt của nó, tôi âm thầm thở dài. Những tiểu thuyết xuyên không toàn là lừa gạt người ta, sau khi tôi xuyên không, chẳng hề có khuôn mặt đẹp như hoa, cũng chẳng có tài năng kinh thiên động địa, chỉ có giết hoặc bị giết…

Hoành lịch năm thứ hai, ngày mười tháng giêng, đêm, chiến dịch ”Tập Kích Lòng Chảo” đại thắng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 26 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 700 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy for tình nhân
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.