Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New Phần 2 - C14.1

 
Có bài mới 21.02.2018, 20:57
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.11.2015, 22:45
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 3412
Được thanks: 11310 lần
Điểm: 11.92
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C37 - Điểm: 26
Chương 38: Là thời điểm  tư xuân

Edit: kaylee

Phía đông dâng lên ánh sáng, sắc trời nửa sáng nửa tối như cũ, có một chiếc xe nhỏ vô cùng bình thường làm từ cảo tiểu du (cây dầu đậu nành) đỗ ở cửa lớn Dung phủ.

Dung Noãn Tâm đỡ lão phu nhân lên xe ngựa, khóe môi khẽ nhếch lên, lão phu nhân đây là mượn danh nghĩa dâng hương, chuẩn bị len lén đi thăm Dung Tú Mai đấy.

Hôm qua từ biệt, trong lòng bà nhất định vô cùng khó chịu.

Vì không để cho đám người Đại phu nhân nảy lòng nghi ngờ, lão phu nhân mới có thể chọn mình là đi theo, nhìn ra được, trong lòng lão phu nhân rõ ràng cơ trí hơn bất luận kẻ nào.

Dung Noãn Tâm không biến sắc, hiểu rõ mà lại giả bộ hồ đồ, tay chân nàng vô cùng lanh lẹ tương phân loại dọn xong vật phẩm dâng hương, Trương mụ dâng lên tràn tốt vừa mới pha, lại nắm một đĩa hạt dưa đặt ở trên bàn nhỏ trước giường, được lão phu nhân đồng ý, cũng ngồi xuống ở bên cạnh bàn nhỏ.

"Lão phu nhân, ngày hôm nay Noãn Tâm được tiện nghi lớn!"

Tâm tình Dung Noãn Tâm vô cùng tốt, bấm tay khẽ đếm, nàng trở về Dung phủ đã hơn hai tháng, nhưng lại chưa bao giờ bước ra qua cửa phủ một bước, tiểu thư đại hộ nhân gia nhìn như cẩm y ngọc thực, lại không biết khắp nơi bị người hạn chế, hành động cử chỉ đều phải vô cùng chú ý, vì vậy, chuyện ra cửa loanh quanh tản bộ như vậy, gần như là nghĩ cũng không thể nghĩ rồi.

Nàng dí dỏm trừng mắt nhìn, đôi tay đắn đo thích đáng xoa bóp gân cốt cho lão phu nhân, giọng nói vô cùng vui vẻ.

Lại nói, mình là người của hai thế giới, vậy mà lại còn chưa từng chân chính được tự làm chủ vận mệnh của mình, kiếp trước, phụng mệnh gả cho Thiên Mộ Ly, mặc dù nàng yêu, lại rơi vào kết quả người chết tình diệt.

Mỗi lần nhớ tới, tim của mình vẫn là đau như bị người nhéo.

Đời này, bất luận như thế nào, nàng cũng sẽ không mặc cho người định đoạt nữa, nàng muốn khai phá ra một mảnh trời đất mới thuộc về mình.

Lão phu nhân bởi vì nàng khéo tay vuốt ve trên bờ vai, bà ngược lại vô cùng hài lòng thủ pháp (phương pháp) của Dung Noãn Tâm, trong lòng cũng từng tò mò qua, từ nhỏ nàng lớn lên ở nông thôn, như thế nào luyện được thủ pháp mát xa thông thạo như thế?

Bà đã từng quan sát qua đôi tay của Dung Noãn Tâm, kia tuyệt đối không phải tay của một thiên kim tiểu thư, mặc dù thon dài trắng sáng, nhưng ở lòng bàn tay và mỗi ngón tay, đều có vết chai thật dầy, vừa nhìn chính là một đứa bé số khổ.

Nghĩ tới đây, lão phu nhân liếc xéo nàng một cái, nói: "Được tiện nghi gì? Làm cho con vui mừng thành dáng vẻ này!"

Dung Noãn Tâm mím môi cười một tiếng, nụ cười này làm cho khuôn mặt vốn là non nớt của nàng, rốt cuộc có linh khí 13, 14 tuổi nên có, mà không phải chững chạc già dặn như ngày thường: "Có thể đi theo lão phu nhân đi Tĩnh An tự dâng hương, đây chính là tiện nghi lớn nha, người khác cầu còn cầu không được đó!"

Trương mụ cũng không nhịn được ‘phụt’ cười một tiếng.

Lão phu nhân giận trách gõ cái trán của nàng một cái: "Tiểu nha đầu lừa đảo con, bớt ba hoa cho ta, trong lòng hiểu, lại giả bộ hồ đồ với lão thái bà ta đây?"

Dung Noãn Tâm le lưỡi một cái, thì ra là lão phu nhân đã sớm nhìn thấu tâm tư nhỏ của nàng.

Tổ tôn hai người một đường cười cười nói nói, thời gian cũng trôi qua thật nhanh, đại khái ở lúc trời sáng xe ngựa cũng đã đã tới Tĩnh An tự.

Tĩnh An tự tọa lạc ở trên đỉnh núi Trường Minh, phong cảnh tươi đẹp, chung quanh tràn đầy kỳ hoa dị thảo (hoa cỏ khác lạ), xanh um tươi tốt, nhìn từ đàng xa, giống như là một bức tranh sơn thủy do đại sư vẽ ra, xuyên qua đường núi quanh co, quanh quẩn này, trên đỉnh đầu là chim hót côn trùng kêu, trong mũi là thanh hương mê người, quả thật là như đối mặt với tiên cảnh.

Như Dung Noãn Tâm đoán, lên Tĩnh An tự dâng hương, chỉ là một cái cớ, vào lúc giữa trưa, ở dưới sự an bài trụ trì của Liễu Duyên sư thái, lão phu nhân dùng chút món ăn chay xong rồi vội vã xuống núi.

Từ sau khi dùng qua bữa trưa, lão phu nhân vẫn nhắm mắt dưỡng thần, Dung Noãn Tâm nằm nghiêng ở trên giường nệm, đang chán đến chết cắn hạt dưa, chợt nghe thấy một hồi tiếng huyên náo ở ngoài xe, Trương mụ vén rèm lên nhìn, nói nhỏ: "Lão phu nhân, đằng trước chính là Vọng Nguyệt Lâu rồi, ngài thích ăn bánh ngọt của Vọng Nguyệt Lâu nhất, nô tỳ đi xuống mua một chút!"

Lúc này lão phu nhân mới chậm rãi mở hai mắt ra, gật đầu một cái: "Ừm!"

Xuyên thấu qua mành vải bạt bị vén lên, Dung Noãn Tâm nhìn thấy người đến người đi ngoài xe, bảng hiệu rồng bay phượng múa của Vọng Nguyệt Lâu này có khắc ‘Lâu đệ nhất thiên hạ’. Trong lòng của nàng cũng là một hồi chua xót, trong đầu lại hiện lên tình cảnh đời trước mình cầu khẩn Thiên Mộ Ly mua bánh dẻo đậu đỏ cho nàng.

Khi đó mình rơi vào trong vui sướng yêu và được yêu, chưa từng nghĩ nhiều.

Lúc này nhớ lại, cũng là châm chọc buồn cười, không biết khi đó có phải Thiên Mộ Ly đã từng cười nàng ngu muội ngây thơ ở đáy lòng hay không.

Xe ngựa đã dừng ở ven đường, Trương mụ đang muốn nhảy xuống, lại bị Dung Noãn Tâm ngăn cản: "Ta đi cho!"

Vọng Nguyệt Lâu.

Nhã gian lầu hai, thanh tịch và đẹp đẽ làm say lòng người, hương trà bốn phía, xuyên thấu qua cửa sổ rộng mở, chỉ thấy hai người nam tử một đen một trắng ngồi gần cửa sổ.

"Ít ngày nữa Tam điện hạ sẽ tiến về phía Bắc Cương, lần này chủ tử có muốn cùng đi hay không?" Nam tử mặc áo trắng vuốt vuốt chén nhỏ Thanh Hoa (L: tên một thương hiệu đồ sứ nổi tiếng) trong tay, cười như không cười.

Ngày thường hắn vô cùng thanh tú, toàn thân cũng tản mát ra mùi thơm nho nhã chỉ có ở văn nhân, toàn thân mặc y phục màu trắng, giống như một bạch diện thư sinh (thư sinh mặt trắng) già trẻ không gạt.

Nam tử áo đen khẽ giương môi, trên mặt tuấn mỹ lại tái nhợt hiện lên đường cong mờ, tùy ý nhìn ra ngoài cửa sổ: "Chuyện này không vội vàng được, Hựu Đình. . . . . ." .

Lời của nam tử chỉ nói một nửa, lập tức mắc kẹt, ánh mắt của hắn định ở trên người nữ tử trẻ tuổi đang nhảy xuống từ trên một chiếc xe ngựa ở lầu dưới.

Nàng kia nửa xách theo váy ngắn, ánh mặt trời chiếu ở trên mặt tinh khiết như hoa sen của nàng, phản xạ ra một loại lạnh lùng gần giống như lạnh bạc.

Là nàng. . . . . .

Thiên Mộ Ly giật mình, trái tim khẽ nhảy lên một cái.

Triệu Hựu Đình thấy vẻ mặt của hắn không đúng, cố vươn đầu qua nhìn xuống, lại chỉ kịp nhìn thấy một làn váy, bưng miệng cười, nhìn lại Thiên Mộ Ly một chút, Điện hạ tuổi tròn 16 rồi, là thời điểm tư xuân rồi. . . . . .

Truyện được edit tại diễn đàn Lê Quý Đôn!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღ_kaylee_ღ về bài viết trên: Bvan123, Chery, Hothao, Una
     

Có bài mới 22.02.2018, 19:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.11.2015, 22:45
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 3412
Được thanks: 11310 lần
Điểm: 11.92
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C38 - Điểm: 27
Chương 39: Nàng tìm Thất điện hạ

Edit: kaylee

"Quan quan sư cưu, tại hà chi châu, yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu!" (L: thơ ~ ý kiểu như nam lớn cưới vợ, nữ lớn gả chồng đó, quân tử xứng thục nữ ~)

Từ trước đến giờ miệng của Triệu Hựu Đình vẫn luôn không nhường người, ngày hôm nay để hắn ta bắt được cảnh Thiên Mộ Ly nhìn trộm nữ nhân, tự nhiên không chịu bỏ qua cho thời cơ tốt trêu ghẹo hắn.

"Ngươi nghĩ quá nhiều, nói chính sự!" Thiên Mộ Ly khẽ nhíu mi tâm (điểm giữa hai đầu long mày), đưa tay cầm lên chiết phiến (quạt xếp, quạt giấy) Triệu Hựu Đình để ở trên bàn dùng sức gõ một cái vào đầu của hắn.

"Ai ôi. . . . . . Chủ tử, người ra tay cũng có chút quá tàn nhẫn rồi, không phải là nói trúng tâm sự của người à. . . . . ." Triệu Hựu Đình bất mãn xoa đầu bị đánh đau, nhưng mà miệng độc lại giống như nước lũ vỡ đê muốn ngừng cũng ngừng không được, ngẩng đầu nhìn thấy mặt Thiên Mộ Ly đã đen hơn một nửa, hắn mới miễn cưỡng dừng lại: "Được được được. . . . . . Không nói thì không nói!"

Lúc này, ngoài cửa truyền đến một giọng nữ mang theo tức giận: "Tiểu thư, thật là tức chết người, một phần bánh dẻo đậu đỏ cuối cùng bị một nha đầu đoạt trước, nô tỳ ra giá tiền gấp đôi nàng cũng không chịu nhường lại."

"Hả? Có chuyện này? Này như thế nào mới tốt? Mẫu thân thích ăn bánh dẻo đậu đỏ của Vọng Nguyệt Lâu nhất, bà nhất định phải thất vọng rồi." Giọng nói của nữ tử mang theo cô đơn nhàn nhạt.

Triệu Hựu Đình nghiêng tai lắng nghe, sớm đã bị giọng nói mềm dẻo của nữ tử hấp dẫn thật sâu.

Ngay sau đó, tiếng bước chân vang lên, trong khe cửa nửa mở mơ hồ thổi qua một làn váy màu tím, hắn chợt nhớ ra cái gì đó, mắt chứa ám muội cười nhìn Thiên Mộ Ly một cái, lập tức bước nhanh đi ra cửa: "Tiểu thư xin dừng bước, nơi này của chúng ta ngược lại có một đĩa bánh dẻo đậu đỏ, cũng không có động tới, không biết cô nương có ghét bỏ hay không?"

Mạc Tiêm Tiêm đang chuẩn bị đến phòng chữ Thiên cách vách ngồi một lát, đột nhiên nghe được một tiếng kêu gọi, quay đầu lại nhìn lên, chỉ thấy một nam tử thanh tú lịch sự đang mỉm cười mời, trong khoảng thời gian ngắn nàng lại mắc cỡ đỏ bừng mặt, không biết nên cự tuyệt hay là nên ưng thuận.

Triệu Hựu Đình nhìn thấy bộ mặt thật của tử y cô nương (cô gái mặc đồ màu tím), trong lòng kinh ngạc không thôi, cảm thán ánh mắt của điện hạ quả thật là ngàn dặm mới tìm được một, nữ tử này mặt như hoa đào, tuyệt mỹ đoan trang, vừa nhìn chính là đại gia khuê tú, bộ đồ màu tím xứng đôi với nàng, trên đầu búi búi tóc Thải Vân hiện đang lưu hành, chuỗi hạt vòng quanh bên tóc, đơn giản chất phác, rồi lại không lộ vẻ mộc mạc, ngược lại làm loại xuất trần xinh đẹp đó trên người nàng hiện ra càng thêm hoàn mỹ.

‘Đặng đặng đặng. . . . . . ’ Một loạt tiếng bước chân truyền đến.

Là Vạn chưởng quỹ Vọng Nguyệt Lâu của này, hắn lau mồ hôi trên trán, vội vã chạy tới, vội vàng nói xin lỗi: "Mạc tiểu thư, thật xin lỗi, tiểu hỏa kế (tiểu nhị, người hầu bàn) kia mới tới, không nhận ra Mạc tiểu thư, thật đắc tội, ta đã làm cho người ta gói kỹ bánh dẻo đậu đỏ, một hồi sẽ đưa lên cho ngài."

Nha đầu Thúy Hồng bên cạnh Mạc Tiêm Tiêm lại có lý không tha người, trừng tròng mắt trách mắng: "Lần tới làm việc nên tỉnh táo một chút, phu nhân nhà chúng ta còn chờ đấy."

Vạn chưởng quỹ liên tục nói vâng.

Thiên Mộ Ly buông xuống ly trà trong tay, rốt cuộc đứng lên, hắn giống như nghe được một phần bánh dẻo đậu đỏ cuối cùng đã bị người mua đi, trưởng quỹ này lại từ nơi nào lấy được một phần?

Bánh dẻo đậu đỏ của Vọng Nguyệt Lâu là tinh phẩm nổi danh trong kinh thành, mỗi ngày chỉ làm 100 phần, sư phó điểm tâm tuyệt sẽ không làm nhiều hơn một phần nào.

Xem ra, Vạn chưởng quỹ này là lấy bánh dẻo đậu đỏ của người vừa mới mua nào đó để lấy lòng mạc Tiêm Tiêm.

Thiên Mộ Ly bước nhanh ra ngoài, khuôn mặt của hắn tái nhợt rét lạnh, cánh môi lại có vẻ đỏ tươi như lửa, nhìn qua một thoáng, giống như một pho tượng đá ngàn năm không thay đổi, tuy đẹp nhưng lại quá lạnh lùng, mặc dù yếu đuối nhưng lại quá xa lánh.

Vạn chưởng quỹ này nhìn cách ăn mặc của người này, lập tức ý thức được là một tôn đại Phật (L: ý chỉ có quyền có tiền), tự nhiên không dám chậm trễ.

"Cô nương kia có thể giao bạc?" Thiên Mộ Ly vừa chạy ra, lạp tức lạnh lùng hỏi Vạn trưởng quỹ.

Vạn chưởng quỹ ngẩn người, có lẽ là không ngờ hắn sẽ hỏi như thế, rồi sau đó lại vội vàng đáp: "Hồi vị công tử này, cô nương kia đã thanh toán bạc, nhưng tại hạ đã để người bồi thường giá tiền gấp đôi." Hắn tự cho rằng cách làm của mình vô cùng hợp lý, nên không có giấu giếm.

Ánh mắt của Thiên Mộ Ly chuyển một cái, không nhịn được âm thầm nghĩ tới tính tình của Dung Noãn Tâm, nàng chịu từ bỏ ý đồ sao? Chẳng biết tại sao, hắn luôn có một loại cảm giác quen biết đối với nàng, thật giống như hắn và nàng đã sớm biết trăm ngàn năm. . . . . .

Mạc Tiêm Tiêm kinh hãi, nàng không ngờ tới lại đụng phải Thiên Mộ Ly ở chỗ này, đối với Thất Hoàng tử ít lộ diện này, mặc dù nàng chỉ gặp qua một lần, nhưng mà ký ức vẫn còn mới mẻ.

Người người trong kinh thành đều nói hắn bị bệnh tật quấn thân, tương lai tuyệt sẽ không có tương lai tươi đẹp, nhưng lần trước từ biệt, Mạc Tiêm Tiêm cũng âm thầm nhớ kỹ hắn trong lòng.

Nói không rõ là ý định như thế nào, nàng chỉ cảm thấy nhìn thấy nam tử trước mắt, tim của mình lại có thể ‘bùm, bùm’ đập loạn, giống như rất vui vẻ, lại hình như rất chờ mong.

Thiên Mộ Ly cũng nhận ra Mạc Tiêm Tiêm, hắn gật đầu chào nàng.

Triệu Hựu Đình nhìn thấy hai người ‘liếc mắt đưa tình’, càng thêm chứng thật suy đoán vừa rồi của hắn, Điện hạ chính là động lòng với tử y cô nương trước mắt. . . . . .

‘Đặng đặng đặng. . . . . . ’ Một loạt tiếng bước chân truyền đến, mơ hồ còn kèm theo tiếng khổ sở cầu khẩn của tiểu nhị.

Thiên Mộ Ly khẽ nhếch môi, dời tầm mắt về phía cầu thang, chỉ thấy một cô nương mặc bộ đồ màu tím trăm lớp đang nâng váy thản nhiên lên lầu.

Nàng cũng không giận dữ ngút trời giống như Thiên Mộ Ly tưởng tượng, khóe miệng của nàng thậm chí mang theo tươi cười yếu ớt nhàn nhạt, vừa nhìn, chỉ cảm thấy người này thật giống như một đóa sen u tĩnh trong nước, cao ngạo nở rộ trong nước, chợt xa chợt gần, càng nhìn không rõ, càng muốn hái. . . . . .

Dung Noãn Tâm vừa đi lên đã nhìn thấy một nhóm nhiều người thế này, thật có chút giật mình.

Vạn chưởng quỹ này lại vượt lên trước chạy tới, muốn ngăn Dung Noãn Tâm lại: "Cô nương, Vọng Nguyệt Lâu chúng ta cũng không phải là chỗ gây chuyện, ngươi vẫn là thừa lúc còn sớm trở về đi!"

Vọng Nguyệt Lâu có thể ngồi vững gót chân ở Kinh Thành mấy chục năm, tự nhiên có thực lực và phụ thuộc của nó.

Dung Noãn Tâm há lại sẽ không biết? Nàng cười lạnh, chỉ một ngón tay: "Ta tới tìm Thất điện hạ, chưởng quỹ muốn ngăn sao?"

Truyện được edit tại diễn đàn Lê Quý Đôn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღ_kaylee_ღ về bài viết trên: Chery, Hothao, Una
     
Có bài mới 23.02.2018, 15:52
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.11.2015, 22:45
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 3412
Được thanks: 11310 lần
Điểm: 11.92
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C39 - Điểm: 26
Chương 40: Ăn còn dư lại, tặng cho ngươi

Edit: kaylee

Thất điện hạ? Lời nói của Vạn chưởng quỹ nghẹn ở trong cổ họng, thật lâu cũng không thể nuốt xuống, trong đầu buồn bực giống như hắn ăn phải một con ruồi, kinh ngạc đứng ở chỗ đó, hồi lâu mới khinh khủng quay đầu lại, ‘bùm’ một tiếng quỳ xuống.

Xem ra, ngày hôm nay tới nơi này đều là đại Phật, hắn là một người cũng đắc tội không nổi.

"Điện hạ. . . . . . Chuyện này. . . . . ." Làm cho Vạn chưởng quỹ không nghĩ tới là, nam tử trước mặt lại là Thất điện hạ, cũng chính là chủ tử chân chính của Vọng Nguyệt Lâu.

Trong lòng Vạn chưởng quỹ vừa kích động vừa hối tiếc, kích động là vì, rốt cuộc mình cũng thấy được khuôn mặt thật của Thất điện hạ, cẩn thận nhìn, tướng mạo của hắn thật ra thì giống thân nương (mẹ đẻ) của hắn đến bảy phần. . . . . . Mình không nên già mà mắt mờ, không có nhận ra hắn.

Hối tiếc là vì, lần đầu gặp mặt, hắn vậy mà lại để cho chủ tử một ấn tượng xấu.

Thiên Mộ Ly lắc đầu một cái, nhẹ nhàng cười, Dung Noãn Tâm thật đúng là không nể mặt hắn, trước mặt nhiều người như vậy phơi bày thân phận của hắn, đây không phải chính là vạch trần hắn sao?

Lúc trước, ở Dung phủ, hắn lại cảm thấy nàng to gan lớn mật, nhanh mồm nhanh miệng, lần này, hắn thậm chí tin rằng nàng dám động thổ ở trên đầu Thái Tuế. (L: Thái Tuế là tên một ngôi sao, thời xưa chỉ những người có tiền có quyền, bọn cường hào ác bá)

Một cô nương như vậy, lúc này lại dùng con mắt lạnh lùng khác thường nhìn hắn, thật giống như hắn có thù không đợi trời chung với nàng. . . . . .

"Đưa bánh dẻo đậu đỏ cho vị cô nương này mang về!" Giọng nói của Thiên Mộ Ly nhạt như gió nam ấm áp, trầm tĩnh như nước.

Dung Noãn Tâm không khỏi suy đoán, hắn chính là dùng cái loại biểu tượng lạnh nhạt này lừa gạt người đời, lừa gạt thân huynh đệ Tam điện hạ của hắn thẳng một đường từ trước đến giờ.

Lừa gạt một trái tim thật lòng của mình, lừa gạt toàn bộ thiên hạ.

Vạn chưởng quỹ giống như được đại xá, vội vàng lui xuống, phân phó hạ nhân đưa bánh dẻo đậu đỏ được gói tốt lên.

Mạc Tiêm Tiêm nghe lời nói của Thiên Mộ Ly, vô cùng khiếp sợ, nàng vạn vạn không ngờ, mình thân là dòng chính nữ của Mạc phủ, lại phải lễ nhượng cho một kẻ chỉ là thứ nữ.

Trong lòng nàng không cam lòng, nhưng trên mặt lại là uất ức.

Thúy Hồng lập tức biết ý của Mạc Tiêm Tiêm, tiến lên một bước, bất mãn nói: "Điện hạ quá không công bằng, tiểu thư nhà ta cũng đã thanh toán bạc, lại nói cũng không thấy vị cô nương này cần dùng gấp!"

Cũng đang vào lúc này, Vạn chưởng quỹ giao bánh dẻo đậu đỏ được gói kỹ đến trên tay Dung Noãn Tâm, nàng thuận thế mở ra, ngón tay thon dài tùy ý cầm một khối, một ngụm nhét vào trong miệng.

Bánh dẻo đậu đỏ này làm vô cùng khéo léo, nhỏ hơn gấp đôi so với bánh ngọt bình thường, cũng là vào miệng lập tức tan, hương hoạt vô cùng, trong kinh thành là tuyệt đối tìm không ra nhà thứ hai, cũng không biết sư phó điểm tâm này dùng thủ pháp gì, mới có thể làm ra mùi vị độc nhất vô nhị này.

Hai mắt Dung Noãn Tâm nhắm lại, vô cùng hưởng thụ nuốt bánh dẻo đậu đỏ xuống bụng, rồi sau đó giương môi lên, thản nhiên nói: "Ừ, quả thật không cần dùng gấp, Mạc tiểu thư muốn ăn sao? Còn dư lại tặng cho ngươi?"

Nụ cười của nàng vô cùng thành khẩn, hoàn toàn vô hại thật giống như đối với người thân, nhưng, lời của nàng lại làm cho cả thân thể của Mạc Tiêm Tiêm đều căng ra.

Còn dư lại? Đồ nàng ta ăn còn dư lại, tặng cho nàng? Một nha đầu ngay cả danh phận cũng không có, lại dám dùng loại giọng điệu này nói với nàng.

"Thúy Hồng, không sao, thuở nhỏ Noãn Tâm lớn lên ở nông thôn, phương diện những lễ nghi kia tự nhiên thiếu sót một chút, chúng ta không cần so đo với nàng!" Mạc Tiêm Tiêm cắn răng, cứng rắn nặn ra một nụ cười, tiếp tục duy trì phong phạm đại gia khuê tú dịu dàng của nàng.

Dung Noãn Tâm nhún vai một cái, lơ đễnh, nàng lần nữa gói kỹ lại, đuôi mắt nhìn thấy đĩa bánh dẻo đậu đỏ còn chưa động tới ở trên bàn bát giác (tám cạnh) trong nhã gian Thiên của Mộ Ly, nàng cười đến thành kính khác thường: "Thất điện hạ, Noãn Tâm cũng chỉ là một dã nha đầu, không hiểu được lễ số gì, mạo muội hỏi một chút, đĩa bánh dẻo đậu đỏ kia của người, có thể cho ta hay không, người xem, chỗ này ta thiếu một khối, lấy về thì không dễ nhìn!"

Dứt lời, nàng ngây thơ trừng mắt nhìn, thấy Thiên Mộ Ly không nói lời nào, lập tức tự nhiên đi vào lấy một khối.

Con ngươi của Triệu Hựu Đình cũng thiếu chút nữa rớt xuống, cô nương da mặt dày hắn đã từng gặp, nhưng cô nương da mặt dày đến trình độ như thế, đây tuyệt đối là một người đầu tiên. . . . . .

Kể từ đó, bất luận là phần bánh dẻo đậu đỏ trên tay Dung Noãn Tâm, hay là phần bánh dẻo đậu đỏ trong đĩa của Thiên Mộ Ly đều là Dung Noãn Tâm ăn còn dư lại không cần. . . . . .

Ngực của Mạc Tiêm Tiêm không nhịn được phập phồng, sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, buồn bực giống như là bị người đánh hai bàn tay, rồi lại tìm không ra lý do đánh lại, loại cảm giác này làm cho nàng dấy lên một chút hận ý đối với Dung Noãn Tâm.

Cõi đời này, còn chưa bao giờ có người dám lớn lối nhục nhã nàng như thế.

Nàng vẫn luôn nhìn chằm chằm Dung Noãn Tâm, giận đến mức lục phủ ngũ tạng đều gần như đã dời vị trí.

Dung Noãn Tâm nhìn dáng vẻ nghẹn khuất của Mạc Tiêm Tiêm, chỉ cảm thấy trong lòng vô cùng sung sướng, nàng dí dỏm cười một tiếng, giơ giơ lên bánh dẻo đậu đỏ trong tay, vui thích nói: "Đa tạ hai vị, lão phu nhân vẫn còn chờ ở dưới lầu, Noãn Tâm cáo từ trước!"

Dung Noãn Tâm vừa đi, Mạc Tiêm Tiêm cũng không có thể diện lưu lại nữa rồi, nàng cố làm ra vẻ hào phóng cáo từ với Thiên Mộ Ly.

Đợi hai người đi xa, cuối cùng Thiên Mộ Ly cũng không nhịn được ‘phụt’ cười một tiếng, thở dài nói: "Thật là một người ý vị tuyệt vời!"

Triệu Hựu Đình lập tức vội vàng gật đầu phụ họa: "Là đích tiểu thư của Mạc gia, phối với Thất điện hạ cũng không phải quá kém!"

Thiên Mộ Ly chỉ cười không nói, lần nữa trở lại trước bàn bát giác ngồi xuống, nước trà trong chén sứ nhỏ Thanh Hoa trong tay cũng đã lạnh, hắn liếc mắt nhìn xuống, lại thấy bóng người màu tím kia đã lên xe ngựa dừng ven đường kia, trong lòng dấy lên mất mát nhàn nhạt. . . . . .

Truyện được edit tại diễn đàn Lê Quý Đôn!

p/s: nay edit sớm, đăng sớm vì tối bận ^^


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღ_kaylee_ღ về bài viết trên: Chery
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

7 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

8 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

9 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

18 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 500 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 264 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 362 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 685 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 343 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 623 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 402 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 381 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 592 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.