Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 

Công thức làm bánh

 
Có bài mới 27.07.2016, 15:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 14.06.2016, 15:11
Bài viết: 22
Được thanks: 37 lần
Điểm: 5.36
Có bài mới [Sưu tầm] Bánh mì tôm chiên giòn rụm ngon trong từng miếng cắn - Điểm: 9
Bánh sandwich tôm này rất dễ làm, bạn có thể tự chiên vài cái để cầm theo ăn sáng là cực ngon luôn!

Nguyên liệu làm bánh sandwich tôm chiên:

- 6 lát bánh mì sandwich

- 12 con tôm tươi

- 1 củ khoai tây

- 1 lòng trắng trứng

- 30g bột

- 15ml dầu olive

- 113g phô mai Mozzarella

- Muối, tiêu

- Đường, bột quế

Cách làm bánh sandwich tôm chiên:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn hấp chín và nghiền nhuyễn khoai tây.

Bước 2:
- Bóc vỏ tôm, làm sạch và băm nhuyễn.

Bước 3:
- Bây giờ, mình cho khoai tây, tôm băm, lòng trắng trứng, bột, dầu olive, muối, tiêu vào quết cho thật quyện.

Bước 4:
- Bạn cắt bỏ phần rìa bánh mì rồi cắt mỗi lát làm 4 phần vuông bằng nhau.

Bước 5:
- Tiếp theo, chúng ta phết nhân tôm vào giữa và đặt 1 lớp bánh mì lên trên.

Bước 6:
- Bạn dùng dao miết nhẹ, chỉnh cho phần nhân vừa với phần bánh.

Bước 7:
- Lần lượt thả từng miếng bánh tôm vào chiên ngập dầu ở nhiệt độ 140 độ C đến khi bánh chín vàng đều là được.

Bước 8:
- Với phần rìa bánh khi nãy, chúng ta cũng đem chiên giòn rồi xóc với chút đường và bột quế để ăn kèm nhé.

Cũng là sandwich mà ăn theo kiểu chiên giòn này thích hơn nhiều đấy!
Bánh xếp ra đĩa trông đẹp mắt chưa này...
Vàng ruộm, giòn tan, cắn 1 miếng là thích liền đó!

Nguồn: https://kenh14.vn/banh-mi-tom-chien-gion-rum-ngon-trong-tung-mieng-can-20160727105708191.chn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 28.07.2016, 10:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 14.06.2016, 15:11
Bài viết: 22
Được thanks: 37 lần
Điểm: 5.36
Có bài mới [Sưu tầm] Bánh su kem đem “lai” với cookies sẽ cho ra chú gấu dễ thương này đây! - Điểm: 10
Chiếc bánh su kem này sẽ mang hình dáng chú gấu Ryan trong Kakao Friends đấy!

Nguyên liệu làm bánh su kem cookies:

Phần cookie: 42g bơ lạt, 50g đường, 50g bột mì

Phần choux:

- 120ml nước

- 75g bột mì

- 50g bơ

- 7g đường, một nhúm muối

Phần nhân kem:

- 250ml sữa

- 250ml kem tươi

- 60g đường

- 50g chocolate

- 50g lòng đỏ trứng

- 14g bột mì

- 10g tinh bột ngô

Cách làm bánh su kem cookies như sau:

Bước 1:
Đầu tiên, ta sẽ làm phần cookies nhé!
- Bạn trộn đều bơ với đường, chú ý chỉ cần lấy bơ ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng một lúc cho mềm vừa phải, không cần phải đun chảy đâu nhé!

Bước 2:
- Rây bột mì vào hỗn hợp bơ đường rồi trộn tiếp.

Bước 3:
- Cho bột vào túi ziploc, khóa kín lại và cán thành lớp mỏng. Cất túi vào tủ lạnh.

Bước 4:
Bây giờ ta sẽ làm đến phần su kem này.
- Bạn đặt một chiếc nồi con lên bếp, đun chảy đường, bơ và nước, sau đó cho ít muối vào.

Bước 5:
- Khi bơ và đường tan hết, ta rây bột mì vào, hạ lửa xuống. Dùng phới dẹt (spatula) đảo đều liên tục, đến khi bột quyện dẻo thì nhấc khỏi bếp.

Bước 6:
- Ta trộn đều trứng với phần bột trên để tạo thành hỗn hợp su.

Bước 7:
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem tạo hình khuôn mặt những chú gấu lên khay nướng.

Bước 8:
- Lấy phần bột cookie trong túi ziploc từ tủ lạnh ra. Dùng khuôn cắt bánh quy (cookie cutter) cắt thành những miếng tròn nhỏ và đặt lên trên phần kem, ấn nhẹ.
- Nướng bánh ở 190 độ C trong 20 phút.

Bước 9:
Tiếp tục làm đến phần nhân kem nào!
- Bạn đun nóng sữa, khi sữa sôi lăn tăn (không để sôi mạnh) thì nhấc khỏi bếp. Trộn đều trứng, đường, bột mì, tinh bột ngô và sữa.

Bước 10:
- Tiếp tục đun hỗn hợp trên vài phút rồi để nguội, trút ra bát và lấy nilon thực phẩm bọc kín. Dùng tay ấn chặt nilon sát xuống phần bột để tránh tiếp xúc không khí rồi cho vào tủ lạnh 20 phút.

Bước 11:
- Hết 10 phút, bạn lấy bột ra trộn cùng kem tươi đã đánh bông.

Bước 12:
- Vắt kem từ mặt sau của bánh

Dùng chocolate đen và trắng (hoặc kem tươi đánh bông) để trang trí hình chú gấu Ryan nhé!

images


Nguồn: https://kenh14.vn/banh-su-kem-dem-lai-voi-cookies-se-cho-ra-chu-gau-de-thuong-nay-day-20160715102017686.chn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.07.2016, 12:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 14.06.2016, 15:11
Bài viết: 22
Được thanks: 37 lần
Điểm: 5.36
Có bài mới [Sưu tầm] Công thức Croque Monsieur – bánh sandwich kiểu Pháp trứ danh - Điểm: 9
Bánh sandwich kẹp kiểu Pháp đặc trưng bởi sốt béchamel truyền thống và phô mai nướng béo ngậy, rất phù hợp cho những buổi tiệc nho nhỏ thân mật đấy nhé!

Nguyên liệu làm bánh Croque Monsieur:

- 3 lát bánh mì gối
- 3 lát phô mai tuỳ ý
- 2 lát thịt hun khói
- 15g bơ mặn (có thể thay bằng bơ và ít muối trong quá trình chế biến)
- 15g bột mì
- 100ml sữa tươi
- Phô mai Mozzarella bào và lá mùi tây

Cách làm bánh Croque Monsieur như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, ta sẽ làm sốt béchamel trước nhé! Đun chảy bơ rồi trộn cùng bột mì trên bếp với lửa nhỏ.

Bước 2:
- Khi bơ và bột hòa đều thành hỗn hợp hơi sệt, ta đổ sữa vào đảo cùng vài phút rồi tắt bếp. Bạn nào “ghiền” phô mai thì có thể cho thêm phô mai Parmesan bột ở bước này nhé!

Bước 3:
- Đến công đoạn làm sandwich này! Đầu tiên ta phết sốt béchamel lên bánh mì. Cho lần lượt một lát thịt hun khói và một lát phô mai lên.

Bước 4:
- Đặt tiếp lát bánh mì thứ hai bên trên, phết sốt béchamel và xếp thịt hun khói, phô mai như bước 3.

Bước 5:
- Đặt lớp bánh mì thứ ba lên, cho lát phô mai cuối cùng vào và rắc phô mai Mozzarella bào bên trên. Bạn thêm ít lá mùi tây trên cùng cho hấp dẫn nhé!

Bước 6:
- Nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ C trong 7 phút.
Cắt đôi bánh, lớp béchamel và phô mai chảy ra trông ngon chưa này!

Uống cùng một ly sữa thì hết sảy luôn!


Nguồn: https://kenh14.vn/cong-thuc-croque-monsieur-banh-sandwich-kieu-phap-tru-danh-20160709114834417.chn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.08.2016, 12:45
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
Mochi kem lạnh


Nguyên liệu làm bánh mochi kem lạnh (Có thể làm được 4 chiếc bánh):

+ 60 gr bột nếp thường ( tức là bột chưa rang hay còn gọi bột sống )
+ 45 gr đường
+ 110 ml nước lạnh
+ 1 muỗng canh mật ong = 20 gr
+ Tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây (không cần liều lượng)
+ Kem lạnh vị tùy thích

Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh như sau:

Bước 1: Bột + đường + nước + mật ong cho hết vào âu trộn đều. Lấy mảng thực phẩm bọc miệng âu cho vào lò vi sóng bấm 90 giây. Sau đó lấy ra trộn đều, rồi bọc màng thực phẩm quay lò vi sóng 50 giây- 1 phút là bột chín. Lấy ra nhanh tay khuấy /trộn đều.

Bước 2: Cho bột bắp vào khay, sau đó đổ bột mochi còn đang nóng lên. Cho bột bắp lên phần bột mochi mang bao tay nhẹ nhàng dàn mỏng (lưu ý đừng quá mỏng). Để yên vài phút cho bột nguội trước khi chia bột làm bốn miếng hay cắt khoanh tròn tùy ý.

Bước 3: Dùng cọ quét sạch phần bột bắp dính trên vỏ mochi. Xếp mochi lên màng thực phẩm.

Bước 4: Múc kem lạnh để lên miếng bột mochi, nhanh tay túm mí rồi sẵn có lớp màng thực phẩm phía dưới, bạn dùng dây thun cột lại giữ cho bánh không bị bung. Để các bánh mochi vào ngăn đá tủ lạnh 2 -3 tiếng.

Trình bày: Gỡ bỏ màng thực phẩm, cho mochi ra đĩa dùng lạnh. Khi nào ăn thì bạn lấy bánh từ tủ lạnh ra vì mochi kem lạnh ăn ngon nhất là khi kem bên trong bánh không bị chảy.


images


emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.08.2016, 10:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh gato bắp cuộn


Nguyên liệu làm món bánh bắp cuộn gồm:

Phần bạt bánh:

- 4 lòng đỏ, 4 lòng trắng trứng

- 20g đường

- 40ml sữa tươi không đường

- 40g dầu ăn, muối, vanilla

- 30g bột mì đa dụng, 30g bột ngô

- 5g cream of tartar (hoặc 5ml nước cốt chanh)

- 60g đường bột

Nhân bánh & trang trí:

- Bắp Mỹ ngọt (luộc chín, tách hạt)

- 50ml nước luộc bắp

- 50ml sữa tươi

- 130g kem tươi (whipping cream)

- 15g đường

- Chocolate trắng bào vụn, hạnh nhân lát

Cách làm bánh bắp cuộn như sau:

Bước 1:
- Luộc chín bắp rồi tách hạt. Còn lõi bắp bạn cho lại vào nồi nước luộc, luộc thêm một chút nữa cho phần nước được ngọt.

- Cho sữa tươi vào phần nước luộc bắp, để nguội. Phần này được xem như lớp “mứt” cho bánh gato được mềm mại và đượm vị bắp hơn. Bạn cũng có thể thay sữa tươi bằng một chút sữa đặc có đường. Sữa tươi cho vị thanh nhẹ hơn, còn sữa đặc cho vị thơm và ngọt hơn.

Bước 2:
- Cho kem tươi và 15g đường vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi kem bắt đầu đặc lại thì hạ tốc độ xuống thấp, tiếp tục đánh đến khi kem đặc lại đủ để trét bánh. Bạn chú ý không đánh quá tay, nếu không kem sẽ bị tách nước, không dùng được.

- Sau khi đánh kem, bạn có thể cho cả âu kem vào tủ lạnh để kem đặc hơn.

Bước 3:
- Cắt bỏ diềm bánh gato, đặt bánh với phần mặt nâu vàng hướng lên trên. Dùng chổi phết đều lên toàn bộ mặt bánh một lớp sữa bắp đã làm ở bước 1. Chú ý phết từng chút một để sữa bắp thấm đều, không làm bánh quá ướt.

- Phết kem tươi lên mặt bánh.

Chừa một chút khoảng cách ở đoạn cuối của bạt bánh vì khi bạn cuộn, kem tươi sẽ bị dồn ép xuống.

Bước 4:
- Rắc hạnh nhân rang đều lên mặt bánh vừa được phết kem. Tiếp tục rắc bắp hạt lên 1/2 mặt bánh.

Bước 5:
- Rắc thêm một ít chocolate trắng bào vụn lên trên.

Bước 6:
- Bắt đầu cuộn bánh. Bước này, bạn nên làm dứt khoát và cẩn thận nhưng không quá chậm rãi rón rén, nếu không bánh sẽ dễ bị đứt gãy.

Bước 7:
- Bạn cuộn chặt và nhanh tay, sau đó bọc cả cuộn bánh bằng màng nilon rồi giữ lạnh trong 3 tiếng.

Bước 8:
- Phết phần sữa và nước luộc bắp lên thân bánh. Tuỳ sở thích, bạn có thể trang trí thêm một chút kem tươi lên trên cuộn bánh, điểm thêm vài hạt bắp và hạnh nhân cũng như chocolate trắng để bánh nhìn bắt mắt hơn.

Bánh bắp cuộn sẽ thơm mùi bắp và beo béo mùi kem, hấp dẫn lắm luôn!


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.08.2016, 10:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh crepe táo kem phô mai vị quế


Nguyên liệu làm crepe táo kem phô mai vị quế như sau:

+ 120ml sữa
+ 25g bơ chảy
+ 1 trứng
+ Vanilla
+ 45g bột mì
+ 10g đường
+ 1 quả táo
+ 15g đường nâu
+ 1 chút bột quế
+ 100g phô mai Mascarpone
+ 100g whipping cream
+ 35g đường
+ 10ml rượu Rhum
+ Sốt caramel

Cách làm bánh crepe táo kem phô mai vị quế như sau:

Bước 1: Cho hết nguyên liệu ướt vào tô gồm sữa tươi, bơ chảy, trứng, vanilla, khuấy đều.

Bước 2: Rây bột mì và 10g đường vào hỗn hợp lỏng, khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Rây hỗn hợp 1 lần nữa, để lấy đi phần cặn thừa.

Bước 4: Cắt nhỏ táo, sau đó tẩm với đường nâu và bột quế. Để cho táo ngấm gia vị khoảng 30 phút rồi dùng chảo, đảo sơ táo với một ít bơ (tầm 5g). Chảo để lửa liu riu xào đến khi táo chuyển trong là tắt bếp, đổ ra tô để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Đánh nhuyễn phô mai Mascarpone với 35g đường và rượu Rhum đến khi kem mịn, hòa quyện vào nhau thì cho từ từ whipping cream vào, vừa cho vừa khuấy đến hết. Đánh đến khi tạo vân, kem đặc lại là được. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi gói bánh.

Bước 6: Phết một chút bơ chảy lên chảo không dính, chờ chảo nóng thì múc bột vào chảo, lắc chảo cho bột dàn đều. Chờ cho mặt bánh khô ráo, sờ vào không dính tay là được rồi.  

Bước 7: Trải vỏ bánh ra, cho phần kem đã chuẩn bị sẵn vào, rải một chút táo lên trên rồi gấp lại như hình. Ban đầu là gấp 2 cạnh bên vào nhau, sau đó sẽ là 2 cạnh còn lại.

Gập nhẹ nhàng để vỏ bánh bao trọn nhân bánh nhé!

Vậy là món bánh crepe táo vị quế kem phô mai đã hoàn thành, bạn nên để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn để lớp kem trong bánh không dễ dàng bị chảy ra ngoài, ăn cũng sẽ ngon hơn đấy. Và điều đặc biệt mà bạn đừng quên, khi ăn nhớ rưới thêm 1 chút sốt caramel lên trên mặt bánh, vị ngọt hơi đắng, ngậy thơm của caramel càng làm cho món bánh trở nên ngọt ngào và quyến rũ hơn.

Xuất xứ từ nước Pháp, món bánh crepe truyền thống đã gợi ý công thức, hình thành sáng tạo và biến tấu khác biệt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở mỗi 1 nơi, dù là chế biến theo cách nào, phong vị nước Pháp vẫn là thứ mà người ta muốn lưu giữ trong món bánh này.


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.08.2016, 18:19
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ


Nguyên liệu làm bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ như sau:

- Phần bánh mì:
+ 240 bột số 13(Bread Flour)
+ 10g bột số 8 (Cake Flour)
+ 50g đường cát trắng
+ 15g bột trà xanh
+ 4g men instant
+ 5g muối
+ 50g bơ
+ 1 trứng
+ 65ml sữa
+ 65ml nước
- Phần đậu đỏ:
+ 100g đậu đỏ
+ 40g đường cát trắng
+ 40g đường nâu
+ 1 chút baking soda

Cách làm bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nhân đậu đỏ
- Đậu đỏ rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi, rót nước ngập qua đậu, vặn lửa vừa cho nước thật sôi thì tắt bếp. Lược đậu đỏ qua rây, sau đó tiếp tục lặp lại như thế 3 lần.
(Cách này để chữa cháy cho những ai không có thời gian ngâm đậu qua đêm. Còn nếu thời gian của bạn cho phép thì ngâm đậu qua đêm sau đó rửa lại thật sạch nhé!)

Mẹo nhỏ: Cho 1 ít baking soda vào nồi, đậu sẽ nhanh mềm hơn hẳn.

- Sau đó, bạn tiếp tục rót nước vào nồi, lần này phải thật nhiều (gấp đôi lượng đậu) để đậu có thể "ngậm nước" nhiều nhất có thể.

- Nấu lửa lớn, đến khi sôi thì hạ nhỏ lại để liu riu. Trong thời gian đó bạn nhớ vớt bọt nhé!

- Sau tầm 35-40 phút nước sẽ tự khắc cạn đi trông thấy. Đến lúc này, bạn cho 2 loại đường vào và cứ thế trộn đều tay đến khi đặc hẳn.

- Sau đó, bạn dùng muỗng nghiền nhuyễn, nhưng đừng quá nhuyễn nhé, phải sần sật khi ăn mới ngon.

- Để đậu nguội tự nhiên và chuyển qua bước làm bánh.

Bước 2: Làm bánh
- Để nhồi bột loại bánh này bạn có thể tham khảo hướng dẫn rất kĩ ở bài bánh mỳ Shibuya Toast. Click vào đây để xem chi tiết cách nhồi bột.

- Sau khi nhồi bột xong bạn chia thành 9 viên bé bé xinh xinh như hình.

- Vo viên phần đậu, sau đó đặt lên phần bột đã được cán dẹt 4 góc. Túm 4 góc lại rồi vê tròn chúng. Đặt chúng vào khuôn và bọc màng bọc thực phẩm lại.

- Bạn ủ lần 2 bằng cách cho vào tủ kín (hoặc ngay trong lò nướng nhà bạn) và đặt vào trong 1 cốc nước sôi.

- Sau tầm 30-40 phút sau bánh sẽ nở to gấp 2 lần ban đầu.
- Khởi động lò nhiệt độ 200'c trước 10 phút.

- Đánh đều 1 quả trứng, phết lên mặt bánh, rắc mè lên trên cho xinh và việc cuối cùng là mang đi nướng trong vòng 30-45 phút là hoàn thành.

Những chiếc bánh xinh xắn thơm phức mùi trà xanh, ngọt ngào nhân đậu đỏ, có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng trong bữa xế chiều đều hợp lý.


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.09.2016, 00:23
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
Bánh bông lan trứng muối



Nguyên liệu:

- 100g bơ mặn (để mềm)
- 40g đường bột
- 45g lòng đỏ trứng muối (nghiền mịn)
- 10g bột sữa
- 20g lá cà ri (băm nhuyễn)
- 60g bột mì
- 70g tinh bột ngô
- 1 lòng đỏ trứng đánh tan với 15ml nước
- Dụng cụ: dao, phới dẹt, khuôn bánh quy

Tiến hành

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho đường bột vào bơ và dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng, bông mịn.

Bước 2:
- Tiếp đó bạn cho lòng đỏ trứng muối vào trộn đều.

Bước 3:
- Cho bột sữa vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.

Bước 4:
- Bạn trộn đều hỗn hợp với lá cà ri đã băm nhuyễn.

Bước 5:
- Giờ thì cho bột mì và tinh bột ngô vào hỗn hợp ở trên, trộn đều và dùng tay nhồi cho tất cả đều mịn.

Bước 6:-
- Bạn rắc 1 lớp bột khô lên khuôn cho khỏi dính rồi nén chặt hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

Bước 7:-
- Dùng dao gạt bỏ phần bột thừa.

Bước 8:
- Gõ khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và đem nướng ở 170 độ C trong vòng 10 -15' là xong.


images

Kenh14


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.09.2016, 13:00
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh bông lan cuộn đào


Nguyên liệu:

+ 3 trứng gà
+ 60g đường
+ 45ml sữa tươi
+ 30ml dầu ăn
+ 50g bột mi
+ 10g bột ngô
+ 1 xíu muối
+ Vanilla
+ 250ml whipping cream
+ 20-25g đường (Tùy khẩu vị)
+ 5ml rhum
+ Đào ngâm (cắt lát mỏng)
+ Cherry syrup (Nguyên liệu này có thể tự làm bằng cách nấu cherry với chút đường và nước, bạn có thể mua syrup rồi pha loãng ra để phết bánh)

Cách làm:

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng với một ít muối, cream of tatar đến khi bọt khí lớn thì bắt đầu cho dần dần đường vào.

Bước 2: Tăng dần tốc độ máy đánh trứng đến mức cao nhất. Vừa đánh, vừa cho đường đến khi lòng trắng trứng bông lên gấp 3 lần thể tích ban đầu. Bạn tiếp tục đánh đến khi không còn thấy bọt nhỏ li ti, thay vào đó là xuất hiện các đường vân. Đường vân rõ nét, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên, thấy lòng trắng bám trên que đánh tạo thành chóp nhọn có hơi ngoặc xuống là được.

Bước 3: Ở một tô khác trộn lòng đỏ, đường đánh đều, rồi cho dầu ăn, sữa , vanilla vào tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó rây 1/2 lượng bột (bột mỳ+ bột ngô) vào, trộn nhanh tay, rây 1/2 lượng bột còn lại vào, trộn nhanh vào dứt khoát. Dừng ngay khi thấy tất cả đã hòa quyện, tránh trộn lâu sẽ khiến bánh bị chai, không mềm xốp.

Bước 4: Sau khi trộn xong ta có được một hỗn hợp đồng nhất, hơi đặc sệt và đều màu.

Bước 5: Chia phần lòng trắng thành 3 phần. Múc 1/3 lượng ở bước 2 cho vào phần hỗn hợp ở bước 3.

Bước 6: Dùng spatula hất nhẹ nhàng từ đáy tô trộn lên để phần lòng trắng được bao phủ bởi hỗn hợp bột (Đây được gọi là kỹ thuật Fold). Thực hiện nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí làm bánh không nở được. Thực hiện thao tác này đến khi cả hai hỗn hợp hòa quyện thành một.

Bước 7: Tiếp tục với phần lòng trắng còn lại cho đến hết.

Bước 8: Sau khi đã có được hỗn hợp hòa quyện vào nhau như hình, bạn nhanh tay đổ bột vào khay nướng có lót giấy chống dính.

Bước 9: Sau khi đã đổ hết vào khuôn, dùng spatula dàn phẳng mặt, cầm khuôn trên tay gõ xuống mặt bàn vài lần để bọt khí thoát ra ngoài giúp bánh nở tốt.

Bước 10: Nướng trong khoảng từ 20-30 phút nhiệt độ 165’C tùy vào lò. Do bánh mỏng nên bạn thường xuyên phải trông bánh, nếu không bánh sẽ dễ cháy xém. Bánh chín đạt yêu cầu là khi bạn chạm tay ấn nhẹ vào bánh, thấy phồng trở lại, mặt bánh không bết dính cũng không khô cứng mà mềm mại thì nhanh chóng lấy ra và để nguội.

Bước 11: Dùng một miếng giấy nến lớn lót trên rack, dùng dao lách quanh thành bánh rồi lật úp ngược bánh lên rack. Nhẹ nhàng gỡ bỏ phần giấy nến ở đáy bánh.

Bước 12: Khi bánh vẫn còn ấm, nhanh tay cuộn bánh cùng lớp giấy nến ở dưới lại. Nhớ phải chặt tay để bánh được đẹp mắt.

Bước 13: Sau khi cuộn bánh xong, để bánh nguội.

Bước 14: Trong khi chờ bánh nguội, bạn chuẩn bị phần kem tươi. Cách đánh cực dẽ, bạn cho kem tươi, đường và rượu rhum vào đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đến khi đặc lại, nổi vân thì dừng, vì nếu đánh lâu sẽ bị tách nước.

Bước 15: Sau khi bánh nguội nhẹ nhàng trải bánh ra như ban đầu, cắt làm 4 phần như hình.

Bước 16: Dùng cọ thấm cherry syrup lên mặt bánh, sau đó phết kem và xếp đào cát lát như đã hướng dẫn. Cuốn lại là xong.

Bước 17: Dùng màng bọc bọc lại bánh, sau đó cho vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng lấy ra là có thể thưởng thức được rồi.


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.09.2016, 22:13
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6144 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
Bánh bắp khoai tây chiên


Nguyên liệu làm bánh bắp khoai tây chiên:

+ 1 củ khoai tây = 200 gr
+ 120 gr bắp hạt = 1 trái bắp tươi
+ 1 lát cheese (loại cheese kẹp bánh mì sandwich)
+ 2 lát bánh mì sandwich hay bánh mì ổ xé vụn
+ 25gr tinh bột bắp
+ 2 muỗng canh hành, ngò thái nhỏ
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/3 muỗng cà phê đường
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu

Cách làm bánh bắp khoai tây chiên như sau:

Bước 1: Bắp cho vào máy xay hơi nhỏ, đổ ra tô, trộn chung với bột bắp + gia vị + hành ngò.

Bước 2: Khoai tây luộc chín tán nhuyễn, cho vào trộn chung với tô bắp thật đều.

Bước 3: Ve từng ít bắp quanh cây xiên thịt (bạn có thể vo viên tròn nhỏ hay dài tùy thích)

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu thật nóng) thì cho từng cây xiên bắp vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Xếp các cây xiên bắp chiên ra đĩa, có xà lách và hoa dưa. Món này dùng nóng, chấm với sốt cà chua bé nào cũng thích.


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 60, 61, 62

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 34, 35, 36

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 58, 59, 60

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 7, 8, 9

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5



Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.