Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 11 bài ] 

HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN

 
Có bài mới 29.06.2016, 11:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN CỰC HẤP DẪN

(https://www.phununet.com)

Mì ramen là món ăn điển hình của xứ Phù Tang, hầu như vùng miền nào của Nhật cũng có món ăn được tạo ra từ mì ramen với những hương vị đặc trưng riêng. Mì ramen làm từ bột mì và nước muối, quá trình làm trải qua nhiều công đoạn rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Thực ra loại mì này du nhập từ Trung Quốc. Theo tiếng Hoa, ramen có nghĩa là mì kéo dài.

Ramen có thể ở dạng mì tươi, hay mì khô đóng gói. Chỉ từ sợi mì ramen có thể chế biến nhiều món khác nhau, như mì nước tương, mì xương hầm hay mì lạnh trộn dấm… Có một điểm chung duy nhất giữa các món này là mùi vị rong biển. Nếu như mì Hàn Quốc có đặc trưng riêng là kim chi chua cay thì tất cả các tô mì Nhật không thể thiếu lá rong biển.


images

Nguyên liệu:
150g mì ramen
2 kg xương ống heo và xương gà
1 bó cải bó xôi
1 bó boarô (Boaro là một loại hành lá dùng thay hành hoa dành cho người ăn chay. Nó có hình dạng như cây tỏi tây, mùi thì ít hăng hơn hành hoa)
100g măng Nhật Bản
300g thịt ba rọi (ngoài bắc gọi thịt ba chỉ ấy)
5 quả trứng gà
50g mè trắng
50g lá rong biển
Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)
Nước tương shoyu

Cách làm:

- Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.

- Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cắt ra thành từng lát mỏng, cuộn miếng thịt lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.

- Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ cẩn thận, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

- Luộc mì ramen khoảng 1 phút rưỡi. Cải bó xôi, boarô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

- Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boarô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.


images



Đã sửa bởi Lam Nhật Ngân Hà lúc 11.07.2016, 09:33.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 29.06.2016, 11:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN CỰC NGON

(https://www.phununet.com)

Mì ramen Nhật Bản trộn sẽ là món ăn nhanh và đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày hoặc là món ngon cuối tuần lạ miệng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu

85- 170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.

Nước trộn

6 muỗng súp nước tương

4 muỗng súp đường

3 muỗng súp giấm gạo

2 muỗng súp dầu mè

2 muỗng súp nước lọc.

1/2- 1 muỗng cà-phê dầu sa-tế

15g mè rang

1/4 muỗng cà-phê gừng xát nhỏ

Các nguyên liệu khác

2 quả trứng đánh đều

2 muỗng cà-phê đường

1/4 muỗng cà-phê muối

6 con tôm

1 muỗng súp rượu sa-kê

1/2 trái dưa leo thái sợi

1 nhúm rau diếp cắt nhỏ

4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) cắt sợi

Rau xanh

1/2 trái cà chua cắt xéo

3-4 lát dăm-bông

Cách làm

images

Mì ramen trộn

Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

Sau khi trứng nguội thì bạn lấy ra rồi cuộn lại cắt sợi mỏng.

Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sa-kê và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.

Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn lưu ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong tô đá viên cho lạnh là được.

Lấy mì ra dĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên… xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn đã pha chế.

Bí quyết: Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và hương vị vô cùng tinh tế. Việc thêm chút rượu sa-kê trong lúc luộc tôm sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của tôm và làm cho thịt tôm mềm hơn. Bạn có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

Chúc bạn ngon miệng !


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.06.2016, 15:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 24.05.2016, 14:38
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 153
Được thanks: 42 lần
Điểm: 1.01
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN
tỷ à, làm cho muội ăn đi  :eat:  :eat:  :eat:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 19:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
@phuongbi197: ta ko biết làm
____________________________


Hướng dẫn cách nấu mì ramen đúng kiểu Nhật

Mì Ramen là món ăn điển hình của Nhật. Một tô mì Ramen hoàn hảo sẽ không thể thiếu hành lá, giá, bắp cải. Kế tiếp, thịt là thứ không thể thiếu thịt thăn, ba rọi hay sườn non được ướp với nước tương và rượu ngọt để tạo nên mùi vị riêng biệt.

Hướng dẫn cách nấu mì ramen đúng kiểu Nhật - ảnh 1
Sợi mì được làm từ bột mì cứng, nước, muối và một nguyên liệu chính không thể thiếu là nước tro tàu. Đây chính là thành phần tăng độ dẻo dai và tăng hương vị cũng như lên màu vàng đặc trưng của sợi mì. Thực ra loại mì này du nhập từ Trung Quốc. Theo tiếng Hoa, Ramen có nghĩa là mì kéo dài.
Ngoài ra, còn phải kể đến hương vị khó quên của của trứng luộc lòng đào tẩm ướp nước tương và rượu ngọt luôn có trong từng tô mì.
Công thức dưới đây được giới thiệu bởi Nhà hàng Ajisen (Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM).
Nguyên liệu:
- Mì Ramen: 150 gr
- Xương ống heo và xương gà: 1 kg
- Rau bó xôi: 300 gr
- Boa-rô
- Măng Nhật Bản: 100 gr
- Thịt ba rọi: 300 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Mè trắng: 50 gr
- Lá rong biển: 50 gr
- Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)
Cách làm:
- Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.
- Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cuộn lại, hầm trong khoảng 1 - 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.
- Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.
- Đun nước sôi, cho mì vào luộc khoảng một phút rưỡi. Cải bó xôi, boa- rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.
- Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì Ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boa-rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.06.2016, 19:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
Cách nấu mì Ramen trứng của Nhật Bản
(https://toinayangi.vn)

Nếu những ai đam mê ẩm thực nước ngoài hay đơn giản là một fan ruột của truyện tranh thám tử lừng danh Conan, thì chắc chắn các bạn đều biết đến món mì Ramen trứ danh của Nhật Bản. Mì Ramen có rất nhiều cách nấu cũng như có rất nhiều hương vị khác nhau và cũng không phải ai cũng có thể nấu mì Ramen một cách chuẩn nhất như người Nhật. Chính vì vậy, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì ramen đơn giản nhất với vị trứng khá hấp dẫn, đảm bảo rằng các bạn ăn một lần là không thể quên, nhanh tay vào bếp học cách nấu mì Ramen trứng của Nhật Bản này ngay nhé!

images

Nguyên liệu làm món mì Ramen trứng cho 2-3 người ăn:

-2-3 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê bột gà

-1 chút gừng

- 2-3 nhánh tỏi

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1-2 quả trứng gà

- 2-3 nhánh hành lá

- 2 gói mì Ramen

- Nước lọc

Cách làm món mì Ramen trứng cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món mì Ramen trứng.

- Hành lá các bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ

- Gừng các bạn thái nhỏ

- Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Các bước thực hiện món mì Ramen trứng.

- Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước lên bếp.

- Nồi thứ nhất các bạn chỉ cần cho một xíu nước thôi và cho quả trứng gà vào luộc chín.

- Khi trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngoài, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.

- Với nồi thứ hai, các bạn cho nước lọc vào khoảng lưng nồi, đun trên ngọn lửa lớn.

images

- Đợi đến khi nước sôi, các bạn cho mì ramen vào luộc chín, sau đó vớt mì ra cho ráo nước.

-Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đun phần nước dùng.

- Các bạn cho khoảng 300ml nước vào một cái nồi khác rồi bắc lên bếp, các bạn sẽ đun trên ngọn lửa vừa.

-        Sau đó, các bạn cho tiếp nước tương, bột gà vào nồi và khuấy đều cho bột gà tan hết.

- Tiếp đến các bạn cho gừng, tỏi và dầu mè.

- Khuấy đều các nguyên liệu để cho hương vị được hòa tan trong nước dùng.

- Sau đó, các bạn chỉ việc để yên nồi nước dùng đun trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp được rồi.

- Bước tiếp theo, các bạn chắt nước dùng ra bát nhưng qua một lớp lưới lọc để nước dùng phải thật trong và không có cặn

- Sau đó, các bạn cho mì ramen vào bát nước dùng.

- Thêm trứng và rắc hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó.

-        Ngoài cách làm với nhân vật chính là trứng như trên thì các bạn có thể cho thêm vài lát thịt nguội, măng khô, rong biển, ngô ngọt, rau rá như trong hình để bát mì ramen trở nên độc đáo hơn nhé.

Lưu ý khi làm món mì Ramen trứng của Nhật Bản:

- Điều quan trọng nhất để làm nên một bát mì ramen hoàn hảo đó chính là phần nước dùng. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng các nguyên liệu cho đúng với số lượng hoặc điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với khẩu vị của mình.

- Thêm một lưu ý nữa đối với việc luộc mì ramen, để tránh luộc mì bị nát dẫn đến mì không ngon thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của gói mì để thực hiện đúng hơn. Món mì ramen nổi tiếng cũng không quá khó để thực hiện, chỉ cần các bạn có lòng đam mê nấu ăn, yêu ẩm thực thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Món mì ramen trứng rất thích hợp ăn vào mùa đông, đặc biệt vào những ngày giá rét, gió đông bắc về thì đây sẽ là một phép màu nhiệm giúp các bạn ấm người lại ngay tức khắc. Hãy thử trải nghiêm cảm giác tuyệt vời này với một bát mì ramen thơm ngon ngay trong căn bếp của gia đình. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món mì ramen trứng của Nhật Bản này nhé!

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 19:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
Cách Làm Mì Miso Ramen | Món Ngon Nhật Bản

(https://www.saigonlives.com)

Tại Nhật Bản, ramen có thể được tạm chia thành ba loại: ramen tại một quán ramen, mì ramen ăn liền ( mì gói ), và ramen tự chế biến( bạn có thể làm ở nhà).

images

Làm súp ramen ngon hầm với xương, từ đầu đòi hỏi thời gian và rất vất vả. Với công thức này tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào, để làm cho một món súp ramen ngon mà chỉ mất 15 phút.
Thành phần cần có cho mì Miso Ramen
Thành phần cần có cho mì Miso Ramen
    2 tép tỏi lớn
    1 củ gừng
    1 củ hành tím lớn( hoặc hành tây )
    1 muỗng canh Hạt mè
    1 muỗng canh Dầu mè
    110g thịt lợn
    1 muỗng cà phê Chili Bean Sauce / Paste (La Doubanjiang)
    3 muỗng canh Miso (tôi sử dụng awase miso)
    1 muỗng canh đường
    1 muỗng canh rượu Sake
    4 ly (1 L) nước dùng gà ( nước hầm gà )
    1 muỗng cà phê muối
    ¼ muỗng cà phê tiêu sọ
    2 mì ramen
Thành phần cần có cho mì Miso Ramen
Dùng kèm với:
    Chashu (Xem công thức)
    Spicy Bean Sprout Salad (Xem công thức)
    Ramen Trứng (Xem công thức)
    Hạt ngô
    Nori (rong biển)
    Hành lá xắt nhỏ
    Ngâm gừng đỏ (Beni shoga Kizami)
    Shiraga Negi (tùy chọn)
    La-yu (dầu ớt Nhật Bản) (tùy chọn)
Hướng dẫn

1./Thịt băm, gừng, hành tím, tỏi: băm nhỏ

2./  Hạt vừng( mè ) xay.

3./  Bắt một cái nồi vừa, cho dầu mè, tỏi băm, gừng, hành tím vào xào để làm tăng hương vị.

4./ Thêm thịt. Nấu thịt cho đến khi chín vừa. Sau đó thêm (La Doubanjiang) và miso.

5./ Thêm hạt vừng và đường và trộn đều. Kế tiếp thêm rượu sake, nước dùng gà, muối và hạt tiêu. Khuấy đều, nấu trên lửa to.

6./ Trong lúc đó, bạn có thể chuẩn bị các phần decor, Trứng Ramen, Chashu, và Salad giá đỗ cay...v.v

7./ Bắt một nồi nước sôi khác để luộc mì ramen, khi mì chín, bạn vớt mì ra và để ráo nước. Rồi cho vào bát.

8./ Thêm súp và các gia vị Trứng Ramen, Chashu, Salad...,(bạn đã chuẩn bị).

( xem hướng dẫn chi tiết hơn các bạn có thể xem video tại fanpage của chúng tôi)
Vậy là thêm một công thức và cách làm những món ăn ngon của Nhật Bản nữa.! Với những công thức này, có lẽ bạn có thể suy nghĩ tới việc mở một nhà hàng được rồi đấy...: ))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 20:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN NGON ĐÚNG ĐIỆU
(https://www.phununet.com)

Ramen có nghĩa là mì kéo dài, thường có dạng mì tươi hay mì khô đóng gói.

Tuy là một món ăn bình dân nhưng mì Ramen được xem như niềm tự hào của người Nhật vì có lịch sử khá lâu đời.

Nguyên liệu:

Nước luộc gà: 300ml
½ quả trứng gà, 3 lát thịt bò luộc, cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, chả lụa, ½ muỗng nước tương, mì ramen và gia vị đi kèm sãn có, 1 lát rong biển, tôm hoặc chả cá kiểu Nhật, dưa củ cải muối chua hoặc măng khô.

images

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Củ cải gột vỏ, xắt lát tròn. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Trứng gà luộc chín. Đun sôi nước dùng gà, thả cà rốt, củ cải vào hầm chung. Nêm chút muối, nước tương vừa ăn, thả rong biển vào. Cho thêm tôm, chả cá.

Nấu nước sôi trong một nồi khác, cho mì vào luộc chừng 1 phút rưỡi, vớt ra tô. Trộn chút nước dùng cho mì khỏi dính. Sắp thịt thái lát, hành lá, cà rốt, nửa quả trửng, chả, thịt, dưa chua vào.

Rưới nước tương lên tô mì, thêm ngò rí. Chan nước dùng ngập mặt và thưởng thức.

Bí quyết: khi nấu mì, bạn nên đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ cao để mì nhanh chín. Ngoài ra, bạn có thể thêm ít dầu ăn, mì cũng sẽ rất mềm ngon và không bị dính.

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

Rất đơn giản, dễ làm, giá cả lại mềm. Bạn có thể chuẩn bị một bữa điểm tâm sáng cho cả nhà thật ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng với món này. Thịt viên xíu mại mềm, dễ ăn, tiêu hóa nhanh, hợp cho cả người già và trẻ em.

Mì Ramen ấm bụng, ngon miệng - 2
Nguyên liệu:

Thịt nạc vai xay nhuyễn: 300gr
Củ sắn: 100gr
½ củ hành tây, 3 trái cà chua, ½ muỗng cà-phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê rượu trắng, ngò rí.

Cách làm:

Bắc nồi nước sôi, cho củ sắn thái hạt lựu vào trụng. Khi nước sôi trở lại, đổ củ sắn ra rổ, dùng tay vắt cho ráo nước. Trộn đều thịt xay, củ hành tây xắt vụn và củ sắn. Cho tất cả gia vị tiêu, muối, đường vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào thịt và củ sắn.

Vò thịt thành từng viên tròn để trong khay/đĩa, cho vào nồi xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút. Phi dầu nóng với hành tím bằm, cho cà chua thái hạt lựu vào xào, đảo đều cho cà chua ra nước. Sau đó, giảm lửa vừa, cho thêm 1 bát nước hầm xương vào (có thể dùng nước tiết ra từ thịt viên).

Nêm vào hỗn hợp sốt khoảng ¼ muỗng cà phê muối, đường cho vừa ăn. Cho 1 muỗng canh bột năng đã pha với 1 muỗng canh nước lạnh vào chảo sốt cà, đun hỗn hợp sánh lại. Giảm lửa nhỏ cho thịt viên vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp. Thưởng thức.

Bí quyết: không cần nêm mặn nhiều vì  còn có sốt cà chua. Bạn có thể lấy một ít thịt cho vào lò vi sóng quay chín để biết có bị mặn không.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 20:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen ngon khó cưỡng
(https://huongdan9.com)

Những món bánh mì kẹp trứng, bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp xúc xích… đã quá quen thuộc với bạn rồi phải không? Vậy để giúp bạn thay đổi hương vị của các món bánh mì kẹp, huongdan9.com hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn món bánh mì kẹp Mì Ramen. Để làm được món ăn này, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen ngon khó cưỡng qua bài viết bên dưới nhé.

images

Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì kẹp Mì Ramen

Bánh mì: 1 ổ
Ớt đỏ: 2 quả
Mì Ramen: 1 gói (Bạn có thể mua tại các siêu thị thực phẩm có bán rất nhiều nhé)
Thịt heo thăn: 60g
Rượu Mirin (Bạn có thể thay bằng rượu trắng)
Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu
Nguyên liệu chuẩn bị cách làm bánh mì kẹp mì ramen
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì kẹp Mì Ramen
Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì kẹp mì Ramen

Ớt đỏ bạn cắt bỏ hạt, rồi đem thái lát nhỏ.
Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Thịt heo đem rửa sạch, rồi thái thành những miếng vừa miệng ăn.
Tiến hành thực hiện cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen

Bước 1: Đầu tiên để cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen đậm đà hương vị bạn cần ướp thịt heo thăn thật ngon. Bạn có thể làm như sau:

– Cho vào bát to thịt heo thái nhỏ + 1/4 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê xì dầu rồi dùng đũa trộn thật đều tất cả nguyên liệu cho thịt heo được ngấm đều gia vị.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì kẹp mì ramen
Cách ướp thịt ngon cho bánh mì kẹp Mì Ramen
Bước 2: Sau khi thịt heo đã đủ thời gian ướp, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt tươi + thịt heo vào xào chín với lửa vừa. Xào khoảng 10 phút cho thịt chín vừa tới là được, tắt bếp đi và cho thịt ra bát để riêng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen tại nhà:

– Sử dụng chảo vừa xào thịt bạn cho mì Ramen + xì dầu + rượu Mirin (Rượu trắng) + muối và trộn đều. Bật bếp lên và xào mì chín tới, tiếp đó lại trút thịt vừa xào chín vào đảo cùng khoảng 3 phút.



– Lưu ý khi cho các gia vị bạn nên cho từ từ, tránh cho quá tay, món ăn bị mặn rất khó chữa.

Bước 4: Nêm xem mì Ramen + thịt xào vừa miệng chưa rồi cho hành lá vào trộn đều đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì kẹp mì ramen thơm ngon hấp dẫn
Xào thịt heo và mì Ramen chín tới
Bước 5: Bước cuối cùng thực hiện cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen cực ngon, hấp dẫn:

– Bánh mì bạn dùng dao rạch một bên và một bên để nguyên. Sau đó xúc mì Ramen xào thịt vào bên trong để làm nhân, như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn bánh mì kẹp Mì Ramen rồi nhé, giờ thì mời giả đình thôi nào.

Các bước thực hiện cách làm bánh mì kẹp mì ramen
Thành phẩm bánh mì kẹp Mì Ramen
Một số món bánh mì có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, dinh dưỡng
Hướng dẫn cách làm bánh mì trứng cuộn pho mai xúc xích
Cách làm bánh mì cuộn xúc xích
Hi vọng với cách làm bánh mì kẹp Mì Ramen đơn giản trên đây không những giúp gia đình bạn có được món ăn thơm ngon, lạ miệng mà vẫn cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Đã sửa bởi Lam Nhật Ngân Hà lúc 01.07.2016, 19:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 20:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 30.05.2016, 10:06
Bài viết: 1320
Được thanks: 396 lần
Điểm: 3.33
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN - Điểm: 10
Làm mì ramen kèm bánh xếp Nhật

(https://ihay.thanhnien.vn)

Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, món mì ramen dùng kèm bánh xếp Nhật được đầu bếp của nhà hàng Kissho (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) hướng dẫn giúp bạn có thể chế biến cho bữa sáng, trưa hoặc dùng làm bữa tối đều rất tiện dụng. Một tô mì thành công là tổng hòa của hương, sắc, vị, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

images

Một tô mì thành công là tổng hòa của hương, sắc, vị, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Mì ramen tươi: 150 gr.
- Thịt nạc vai: 100gr.
- Xương heo + xương gà: 500gr.
- Thịt heo xay: 30gr.
- Bột cá: 15 gr, chả cá xoan: 20 gr.
- Giá đỗ: 20 gr, bắp cải: 50 gr, hẹ: 15 gr, cải thảo: 50 gr, cải thìa: 50 gr, nửa củ cà rốt.
- Trứng gà 1 quả.
- Súp mì vị: 40 ml, một ít nước dùng.
- Vỏ bánh gyouza: 4 cái.
- Gia vị: muối, nước tương.
- Một ít gừng, một ít tỏi băm, một ít hành boaro. Một ít dầu ăn để chiên.
Thực hiện:
Làm bánh xếp gyouza:
- Bắp cải thảo và hẹ rửa sạch, bằm nhỏ, trộn với thịt xay và bột cá. Sau đó cho nhân vào vỏ, gấp lại. Luộc trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo, chiên cho vàng là được.
Làm mì ramen:
- Cà rốt cắt miếng, tỏi tươi đập dập, gừng tươi thái lát. Chần sơ xương gà, xương heo trong nước xôi rồi vớt ra rửa sạch. Cho xương vào nồi khác, thêm vào một ít gừng, tỏi, boaro và cà rốt nấu nước dùng. Nhớ vớt bọt trong quá trình nấu để nước trong. Ninh xương khoảng 3 giờ là được.
- Thịt heo dùng sợi dây bó chặt thành hình tròn, luộc chín. Ngâm thịt luộc với một ít nước tương khoảng 10 phút rồi vớt ra cắt lát mỏng.
- Mì ramen luộc trong nước sôi khoảng 3 phút vồi vớt ra rửa sạch, chần nước sôi cho mì nóng lại trước khi sử dụng.
- Giá nhặt sạch, cải thìa rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Chả cá xoan cắt 2 lát. Trứng gà luộc chín, chẻ đôi.
- Cho mì ramen vào tô, xếp các nguyên liệu: thịt, trứng, giá, cải thìa, chả cá, hành boaro vào tô cho đẹp mắt. Nấu 500ml nước dùng với 40ml súp mì vị, nêm muối cho vừa ăn. Sau đó chế nước súp vào tô mì và ăn cùng với bánh xếp Nhật.


Đã sửa bởi Lam Nhật Ngân Hà lúc 01.07.2016, 19:33.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 20:13
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2085
Được thanks: 6193 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Sưu Tầm]HƯỚNG DẪN LÀM MÌ RAMEN
Chào bạn

Bạn ghi rõ nguồn vào bài viết giúp mình nhé, nếu là bài tự viết thì bạn sửa tiêu đề bài đăng thành: [Tự viết] Tên bài.

Cảm ơn bạn rất nhiều.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 11 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

2 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

4 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

8 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 7, 8, 9

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

10 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 11, 12, 13

11 • [Hiện đại] Quãng thời gian tươi đẹp của chúng ta - Tùy Hầu Châu

1 ... 7, 8, 9

12 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

13 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

14 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

16 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

17 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

19 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 4, 5, 6

20 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 23, 24, 25



Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 256 điểm để mua Tô mì
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 332 điểm để mua Heo tập thể dục
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Cô bé và cún

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.