Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Khi đầu bếp xuyên vào "Xạ điêu" - Cam Bút

 
Có bài mới 17.06.2016, 17:10
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 28.09.2014, 09:26
Tuổi: 17 Nam
Bài viết: 1511
Được thanks: 2053 lần
Điểm: 3.73
Có bài mới [Xuyên không] Khi đầu bếp xuyên vào "Xạ điêu" - Cam Bút - Điểm: 10
KHI ĐẦU BẾP XUYÊN VÀO "XẠ ĐIÊU"

images


Tác giả: Cam Bút.

Editor: Kaori Hương, Tiểu Lăng Tình, Hoa Lan Nhỏ.

Converter: ngocquynh520.

Thể loại: Đồng Nhân, Xuyên không.

Số chương: 64 chương.

Tình trạng edit: On-going.

Lịch post: thứ 4 và thứ 7.


Giới thiệu:

Chồng phản bội, nơi làm việc không được như ý, bếp trưởng bi kịch xuyên qua thế giới "Xạ điêu".

Mà dường như vận xui của nàng vẫn chưa hết.

Làm mỹ thực một trận, bỗng nhiên bị trộm.

Đem rắn vào món ăn, đã gây họa..

An phận sinh sống, bị bắt làm đồ đệ...

Nghĩ rằng đã rời xa nội dung vở kịch, được một nồi lẩu...

Nhất là những người kia phản ứng như đó là đương nhiên -----

Hồng Thất Công [1]: "Tiểu oa nhi, sao có thể nói lão già ăn cắp? Cái ngày ngay cả nhiều lắm cũng chỉ là mượn thôi!"

Âu Dương Khắc [2]: "Tiểu cô nương, canh rắn của ngươi khá quen!"

Chu Thông [3]: "Đồ nhi ngoan, thực ra sư phụ vốn không có nguyên liệu nấu ăn, cố gắng phát huy tốt hơn, thế nào cũng có nguyên liệu nấu ăn!"

Khóe mắt Diệp Hướng Vãn cứ giật giật mãi: Cõi đời này có người nào bi kịch hơn nàng không?

Nội dung:
Xuyên qua thời không, ân oán giang hồ, Tam giáo Cửu lưu, Điền văn.

Từ khóa:
Nhân vật chính: Diệp Hướng Vãn, Âu Dương Khắc; Vai phụ: Hồng Thất Công, Chu Công, Âu Dương Phong; Cái khác: Đoàn "Xạ điêu", Mỹ thực.

[1]: Hồng Thất Công (洪七公) là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Ông cũng tiếp tục xuất hiện trong tiểu thuyết tiếp theo Thần điêu hiệp lữ.

   Hồng Thất Công là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang, tính ham ăn ham rượu, từng một lần vì mải ăn uống mà để một vị huynh đệ chết thảm. Ông tức giận tự chặt một ngón tay của mình để trừng phạt, từ đó giang hồ gọi ông là Cửu chỉ thần cái. Hồng Thất Công có võ công rất cao siêu, tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, ông là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt, xưng tụng là Bắc Cái. Hai môn võ nổi tiếng của Hồng Thất Công là Giáng Long thập bát chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp.

[2] Âu Dương Khắc tuy gọi Âu Dương Phong là chú nhưng sự thật là con trai Âu Dương Phong, do Tây Độc tư thông với chị dâu mình sinh ra. Y rất được Âu Dương Phong yêu quý, học được võ công chân truyền của chú mình, trở thành thiếu chủ nhân của núi Bạch Đà.

Âu Dương Khắc phẩm hạnh thấp kém, háo sắc nhưng xét về trí tuệ thì cũng không phải hạng tầm thường, y thường bắt cóc những phụ nữ xinh đẹp như Trình Dao Gia về để thỏa mãn mình, sau lấy Lục Quán Anh. Âu Dương Khắc cũng là kẻ tự cao tự đại, sống ở Tây Vực, chưa từng tiếp xúc với các cao thủ võ lâm, Âu Dương Khắc thường tự cho mình là võ công thứ hai trong thiên hạ, chỉ xếp sau Âu Dương Phong.

Trong truyện Anh hùng xạ điêu, Âu Dương Khắc xuất hiện với tư cách khách mời của Triệu vương nước Kim Hoàn Nhan Hồng Liệt, cùng đám Linh Trí Thượng Nhân, Sa Thông Thiên, Bành Liên Hổ âm mưu tiêu diệt anh hùng trong thiên hạ. Tại đây y gặp gỡ Hoàng Dung, thấy nàng xinh đẹp, đáng yêu, y lập tức theo đuổi, quyết tâm chiếm đoạt. Tuy vậy, do Hoàng Dung cơ trí hơn y rất nhiều lần nên Âu Dương Khắc không thể đạt được mục đích. Y cũng đã từng cùng chú mình đến đảo Đào Hoa để cầu hôn Hoàng Dung làm vợ chính thức, không chơi gái nữa nhưng thất bại.

Cuối cùng khi dạt vào Áp Quỷ đảo cùng Hoàng Dung và Hồng Thất Công, y bị Hoàng Dung lập mưu cho đá đè gãy hai chân nhưng vẫn không để Âu Dương Phong biết vì muốn bảo vệ tính mạng của Hoàng Dung.

Quay trở về Trung Nguyên, trong lúc sơ ý, y bị Dương Khang đâm chết vì muốn trở thành truyền nhân duy nhất của Tây Độc và cũng bởi y định giở trò với Mục Niệm Từ trong quan tài.

[3] Chu Bá Thông (tiếng Trung: 周伯通; phiên âm khác thành Châu Bá Thông) là một nhân vật có thật sống vào cuối thời Bắc Tống, có ảnh hưởng trong việc sáng lập Toàn Chân giáo. Tuy nhiên, từ sau năm 1957, nhiều người biết ông như là một nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung với ngoại hiệu Lão Ngoan Đồng (老頑童), xuất hiện trong hai phần đầu của Xạ Điêu tam bộ khúc, gồm Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ.


Mục Lục

Chương 1          Chương 2          Chương 3          Chương 4

Chương 5          Chương 6          Chương 7          Chương 8

Chương 9          Chương 10        Chương 11       Chương 12

Chương 13        Chương 14         Chương 15        Chương 16

Chương 17        Chương 18         Chương 19        Chương 20

Chương 21        Chương 22         Chương 23        Chương 24

Chương 25        Chương 26         Chương 27        Chương 28

Chương 29        Chương 30         Chương 31        Chương 32

Chương 33        Chương 34         Chương 35        Chương 36

Chương 37        Chương 38         Chương 39        Chương 40

Chương 41        Chương 42         Chương 43        Chương 44

Chương 45        Chương 46         Chương 47        Chương 48

Chương 49        Chương 50         Chương 51        Chương 52

Chương 53        Chương 54         Chương 55        Chương 56

Chương 57        Chương 58         Chương 59        Chương 60

Chương 61        Chương 62         Chương 63        Chương 64Đã sửa bởi Hoa Lan Nhỏ lúc 30.06.2018, 09:46, lần sửa thứ 20.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Kaori Hương về bài viết trên: B cô nương, Giao Quỳnh, Lạc Lạc, Thư_Plynh, bang nhi, bocap2510, dududu, kimanh_090695, tam.13032003, tieu_hao
     

Có bài mới 19.06.2016, 11:17
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 28.09.2014, 09:26
Tuổi: 17 Nam
Bài viết: 1511
Được thanks: 2053 lần
Điểm: 3.73
Có bài mới [Xuyên không] Khi đầu bếp xuyên vào "Xạ điêu" - Chương 1 - Điểm: 11
Editor: Kaori Hương

Chương 1

Diệp Hướng Văn lại mơ về kiếp trước của nàng.

Kiếp trước của Diệp Hướng Vãn là đầu bếp khá nổi danh ở hiện đại, trù nghệ thành thạo, chinh phục vô số mỹ thực trong nước từ sớm, rất nhiều khách sạn năm sao tranh nhau mời nàng về làm với lương cao.

Sau vài lần suy nghĩ, Diệp Hướng Vãn chọn khách sạn nổi danh nhất trong nước, khách sạn Phú Hào. Đầu bếp trong khách sạn Phú Hào nổi danh rất nhiều, nhưng dựa vào trù nghệ cao siêu, lại chăm chỉ, hơn nữa thông minh khéo léo, ở trong đó bộc lộ tài năng rất nhanh.

Đúng lúc này người quản lý trực tiếp của nàng nghỉ việc, sau khi chọn lọc kỹ càng, cô cùng một nữ đầu bếp nổi danh khác ngồi trên chiếc ghế của người quản lý này.

Bởi vì hai người biểu hiện đều ưu tú, cuối cùng Hội đồng cao cấp của khách sản quyết định tổ chức thi đầu một lần nữa.

Lần thi đấu này Diệp Hướng Vãn chuẩn bị vô cùng đầy đủ, mỗi một bước đều hoàn thành cực kỳ thỏa đáng, luyên tập vô số lần. Để không mắc phải những sai lầm nhỏ nhặt, đến nỗi cô chưa bao giờ hỏi công việc khi nhậm chức là gì, ở nhà chồng đều chủ động đảm nhiệm chức vị trợ thủ cùng cô luyện tập, hai người hợp tác vô số lần.

Đối thủ của cô cũng không có biểu hiện ưu tú nào, chỉ có thể coi là tốt, nhưng cực kỳ kỳ lạ là lần chuẩn bị này Diếp Hướng Vãn có chỗ thiếu sót, mà đối thủ của cô lại vừa vặn bù đắp hoàn mĩ lên đó, quả thật giống như nhằm vào sự chuẩn bị của cô mà làm. Bởi vì vậy, cô hiển nhiên thua cuộc.

Tuy chịu đả kích nặng nề bởi việc này, nhưng Diệp Hướng Vãn cùng không nhụt chí, cô tin tưởng rằng mình vẫn đủ năng lực để làm việc, chỉ cần nỗ lực, sẽ có cơ hội. Nhưng mới bắt đầu từ ngày kia cô ấy mới đi nhậm chức cấp trên, trong bóng tối liền bắt đầu loại trù cô, Sau một thời gian dài, Diệp Hướng Vãn từ từ mất đi nhiệt huyết, sau khi liên tiếp mấy lần bị cấp trên tính kế, vốn đã không thích tranh đấu, cô càng chán ghét nơi làm việc tranh giành cấu xé lẫn nhau này.

Diệp Hướng Vãn là một người vợ hiền, cô chưa bao giờ mang cảm xúc trong công việc về nhà, coi như nếu công tác bận rộn đem lại mệt mỏi, tâm tình kém, cô sẽ tự mình phát tiết ở bên ngoài, sau đó mới về nhà gặp chồng mình.

Buổi tối ngày hôm ấy, Diệp Hướng Vãn bị cấp trên quở trách một trận, đồng thời nói với cô một cách không khách khí: "Nếu như không đảm nhiệm được công việc trong khách sạn Phú Hào, liền nhanh rời khỏi đây đi, không nên chiếm vị trí rồi chặn đường người khác..."

Bị cấp trên nói như vậy trước mặt đồng nghiệp khác, lòng Diệp Hướng Vãn cảm xúc ngổn ngang. Sau khi tan việc, Diệp Hướng Vãn đến quán bar với tâm trạng trần đầy thất vọng. Kết quả cô thấy lão công cùng một nữ nhân khác dựa vào nhau,  khuôn mặt mặt lão công tràn đầy yêu thương, ngọt ngào không kể xiết.

Diệp Hướng Vãn tránh đi chỗ khác, lại tò mò muốn nhìn tướng mạo cô gái kia một chút. Nhưng sau khi nhìn thấy khuôn mặt cô gái kia, Diệp Hướng Vãn tựa như cảm thấy sấm sét giữa trời quang.

Người phụ nữ đó chính là đối thủ ngày xưa đã đánh bại mình, là cấp trên trong khoảng thời gian này vẫn luôn muốn loại trừ cô.

Cuối cùng Diệp Hướng Vẫn hiểu vì sao mình lại thua cuộc; hiểu rõ vì sao đối phương thể hiện đúng chỗ mình bị thiếu hụt, vừa vặn vượt lên trên mình; tại sao lão công xưa nay đối với công việc của cô luôn thờ ơ này lại mỗi bước đều chăm chú phối hợp cùng với nàng.

Thì ra, hai ngươi kia đã sớm cấu kết với nhau, lão công của cô trở thành tình nhân kiêm gián điệp của người kia. Diệp Hướng Vãn cô dù có bản lĩnh ngập trời, người bên gối từ lâu đã thay lòng, cô sao có thể không thua?

Đây chính là nơi làm việc?

Đây là tình cảm vợ chồng?

Diệp Hướng Vãn hồn phách thất lạc đi ra khỏi quán bar, vừa mới đi ra vài bước, một ánh sáng lóe lên, cơ thể của cô bỗng nhiên bay lên cao...

Đột nhiên Diệp Hướng Vãn mở mắt to ra, suy nghĩ còn chìm trong giấc mộng chưa hoàn toàn tỉnh táo, trái tim vẫn còn "phang phang" trong giấc mơ  như chiếc xa đạp ở chạy  băng băng.

"Tỷ tỷ..." Âm thanh nhỏ nhẹ, yếu ớt vang lên.

Đứng bên giường của nàng là một tiểu cô nương tám tuổi.

Diệp Hướng Vãn vội vàng ngồi dậy, ôn nhu nói: " Tiểu Nha, buổi sáng tỷ tỷ có chút mệt, nên ngủ một chút. Muội đói bung sao?"

Cạnh giường muội muội đời này của nàng, Diệp Tiểu Nha.

Bị chồng mình cùng đối thủ liên hợp lại phản bội và hãm hại, đi ra phía sau cửa quán bar lại bị xe của một con ma men đụng trúng. Chờ đến khi Diệp Hướng Vãn mở mắt ra, đã rời xa quá khứ đã lâu.

Lúc nàng tỉnh lại, phát hiện mình đang ở thời nhà Tống.

Nàng trở thành một cô thôn nữ mười một tuổi bình thường sống ở bở sông thôn Ngưu Gia thành Giang Nam.

Cha mẹ của cơ thể này đã chết sớm, nhưng có tổng cộng bốn đệ đệ và muội muội, muội muội nhỏ nhất mới năm tuổi.

Khi mới vừa xuyên qua, nhìn thấy bọn đệ đệ và muội muội ngồi bên cạnh "nàng: khóc sướt mướt, Diệp Hướng Vãn không khỏi thở dài. Kiếp trước cha mẹ nàng trước kia cũng mất sớm, cũng không có con với chồng. Nhìn thấy đệ đệ muội muội còn nhỏ, nàng biết, nếu nàng bỏ rơi bọn họ, nhất định họ sẽ chết đói, giống như cơ thể nàng đang "sử dụng" này.

Dù sao, nàng cũng không có chỗ để đi, chi bằng ở đây ngốc một thời gian đi.

Cứ như vậy, Diệp Hướng Vãn hoàn toàn vĩnh biệt kiếp trước, sống lại trong cái thôn nhỏ này, vậy mà đã hơn ba năm.

Nhoáng một cái, Tiểu Nha đã tám tuổi. Trẻ em nhà nghèo sớm quản lý nhà cửa, tuy rằng trong nhà bần cùng, các nàng lại không có sức mà trồng trọt, nhưng đệ đệ và muội muội thường giúp nàng làm việc nhà, hái rau dại, thậm chí đan giỏi cùng các vị lão nhân trong thôn để đổi chút thức ăn, ngày ngày trôi qua một cách miễn cưỡng.

Diệp Hướng Vãn ngừng suy nghĩ, lắc lắc đầu. Đã nhiều năm trôi qua, tâm tư đã sớm phai nhạt, không biệt tại sai đột nhiên nhớ lại kiếp trước? Duỗi cái thắt lưng, nàng xuống giường rửa mặt chải đầu sạch sẽ.

Đệ đệ và muội muội đều hiểu chuyện, đang ở trong sân cố gắng làm những việc có khả năng làm.

Nhìn thấy Diệp Hướng Vãn đi ra, bọn nhỏ vây lại xung quanh, hỏi: "Tỷ, hôm nay ăn cái gì?"

Diệp Hướng Vãn cười nói: "Phải xem hôm nay có thứ gì đã?"

Dù sao kiếp trước nàng cũng là đầu bếp, tuy rằng đồ ăn trong nhà có hạn, đồ gia vị cũng không toàn bộ, nhưng bằng tài nghệ của nàng vẫn có thể làm thức ăn thơm nức mũi, làm cho mọi người ngon miệng.

Diệp Hướng Vãn bưng một cái bồn đi ra, bên trong là một con cá sống đang bơi.

"Cái này ở đâu?" Diếp Hướng Vãn hỏi. Tuy rằng ở gần sát bờ sông, nhưng trong nhà nàng biết bắt cá cả.

"Hôm nay đệ đan sọt giúp Vương gia gia (ông Vương), gia gia khen ta hiểu chuyện, Vương đại thúc đã cho đệ một con cá đánh được."

Diệp Hướng Vãn sờ đầu Đại Ngưu, cười nói: "Ngoan, hôm nay tỷ tỷ hấp cá cho các đệ muội ăn."

Bọn trẻ đều cao hứng đến nỗi nhảy cẫng lên

Hai mắt Diệp Nhị Ngưu chuyển động: "Tỷ, đồ ăn làm ra không được để cô ngốc ăn."

Đầu thôn có một cô ngốc họ Khúc, người trong thôn đều kêu nàng là cô ngốc. Diệp Hướng Vãn không biết lai lịch gì về nàng, chỉ biết rằng nàng ấy cũng có cha, nhưng sau đó lại mất tích, để lại duy nhất một mình nàng ấy. Người trong thôn thường đưa một ít đồ ăn cho nàng, chiếu cố nàng ấy.

Diệp gia không nhận sự giúp đỡ từ người khác, cuộc sống nghèo khó, cô ngốc ăn một ngày hai bữa ở Diệp gia, một lần ăn luôn hơn phân nửa, tỷ đệ Diệp gia người nào cũng đói bụng. Sau này cứ đến giờ ăn cơm bọn đệ đệ muội muội liền đóng cửa sân, sợ cô ngốc xông vào cướp cơm ăn.

Diệp Hướng Văn thở dài, sờ đầu bọn nhỏ, đem cá đi làm cơm trưa.

Nếu lương thực trong nhà dư, nàng sẽ không để ý trong nhà có thêm một cô ngốc. Bọn đệ đệ muội muội này cũng không phải thân nhân của nàng, lúc trước chỉ xem bọn hắn quá nhỏ tuổi rất đáng thương, và chính mình cũng cần một nơi để ở, cộng thêm lúc đó đau lòng muốn chết, không muốn nhìn thấy người ngoài, cuộc sống cứ như vậy trôi qua.

Giờ thêm một cô ngốc cũng không sao.

Nhưng bụng của mình còn chưa ăn no sao có thể quan tâm người khác?

Diệp Hướng Vãn nhìn con cá trong bồn, đầu dẹp thân dài, sau lưng có màu xanh lá mạ lẫn than chì, là cá trắm cỏ.

Nàng giết chết cá một cách lưu loát, làm sạch bụng cá, thuận tiện đem xương trong bụng cá chặt đứt. Suy nghĩ một lần nữa, Diệp Hướng Vãn nhớ trong nhà còn một ít nấm khô, liền rửa sạch sau đó ướp gia vị hỗn hợp, nhồi vào trong bụng con cá. Đây là thói quen trước kia của nàng khi hấp cá, ở trong bụng con cá nhét một ít nguyên liệu làm nhân, để cho cá hòa lẫn với một ít nấm thơm, hương vị sẽ ngon hơn. Hơn nữa, khi hấp cá, bụng cá vẫn còn trống, làm như thế sẽ duy trì hình dáng ban đều trước khi hấp, tránh biến dạng.

Khi nàng bận rộn làm cá, thì Diệp Đại Ngưu đã thông thạo thắp sáng phòng bếp, thêm vào trong nồi mấy gáo nước. Chờ Diệp Hướng Vãn làm xong cá trước khi hấp, nước mà Diệp Đại Ngưu nấu cũng sôi.

Diệp Hướng Vãn rắc gia vị trên thân con cá, sau đó đem khay để vào nổi nhỏ bắt đầu hấp.

Chờ một lúc sau, mùi hương cá thơm ngon truyền ra ngoài, bọn nhỏ đang vui vẻ trong sân cao hứng kêu lên.

Diệp Hướng Vãn nở nụ cười. Mỗi ngày trôi qua, đây là thời điểm nàng vui vẻ nhất.

Kiếp trước sở dĩ nàng trở thành đầu bếp là bởi vì chồng. Chồng nàng vốn là hàng xóm, hai người được xem như thanh mai trúc mã, từ nhỏ nàng đã bắt đầu thích hắn, một lòng muốn đem mỹ vị thiên hạ cho hắn ăn.

Nào biết rằng, nàng chỉ là một chiếc ly để trưng bày, tuy rằng chồng đã cưới nàng, nàng cũng đã học xong mỹ thực, nhưng cuối cùng vẫn không giữ lại được người mình yêu, lại còn liên hiệp cùng người khác tính kế nàng.

Đợi trong chốc lát, Diếp Hướng Vãn nói với Diệp Đại Ngưu: "Đen tắt lửa đi, không được mở vung nồi." Trong thời gian hấp cá, phải nắm giữ tốt độ lửa, nắm thời cơ tắt lửa, sau đó chờ lượng nhiệt trong nồi hấp cá bay hơi, làm như vậy thịt cá mới mềm như đậu phộng, hương vị thơm ngon.

Đại Ngưu vội vàng đem lửa dập đi, bọn nhỏ cầm bắt sẵn hoan hô, mỗi người một bắt cơm, đứng ở trước sân nhìn tha thiết mong chờ.

Diếp Hướng Vãn đi đến, thấy ánh mắt bọn nhỏ, không khỏi buồn cười.

Vừa mới xuyên qua xuất phát từ lòng từ bị, hơn nữa không có chỗ để đi lại mất hết ý chí mới thừa nhận thân phận "tỷ tỷ" này.

Những sau vài năm chung sống, nàng thật sự xem bọn nhỏ như những người thân duy nhất ở nơi này.

"Tỷ tỷ, chờ bao lâu nữa mới có thể ăn?" Diệp Tiểu Nha háo hức mong chờ hỏi.

"Hiện tại đã ăn được, các ngươi nói cho tỷ biết sáng nay đã làm được những việc gì?" Diệp Hướng Vãn nói.

Diệp Đại Ngưu nói: "Đệ đan sọt giúp Vương gia gia nên được cho cá."

Diệp Tiểu Nha: "Muội quét sân giùm tỷ tỷ."

"Đệ đi hái rau dại." Diệp Nhị Ngưu trả lời.

"Muội giúp Nhị ca hái rau dại." Diệp Tam Nha nhút nhát nói, cô bé là một người nhát gan, ngay cả khi đối mặt với tỷ tỷ của mình, thanh âm của nàng cũng rất thấp.

Diệp Hướng Vãn cười nói: "Rất ngoan, bây giờ chúng ta đi ăn cá."

Bọn nhỏ reo lên.

Diệp Hướng Vãn đoán thời gian đã đến, xoay người tiến vào nhà mở vung nồi.

Nàng giật mình đứng lại.

Nồi thực là nóng.

Nhiệt từ nước tỏa ra.

Nhưng mà, khay cá hấp không thấy.

Ngay cả cái khay đựng, cũng đều biến mất.


Đã sửa bởi Kaori Hương lúc 10.11.2016, 19:30, lần sửa thứ 7.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.06.2016, 17:04
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 28.09.2014, 09:26
Tuổi: 17 Nam
Bài viết: 1511
Được thanks: 2053 lần
Điểm: 3.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khi đầu bếp xuyên vào "Xạ điêu" - Cam Bút - Điểm: 11
Chương 2

2.1

Editor: Kaori Hương

"Cá đâu?" Môi Diệp Hướng Vãn nhẹ nhàng chuyển động.

Huynh muội Diệp gia không thấy tỷ tỷ, thì đều cùng nhau tiến vào, Diệp Đại Ngưu kêu lên: "Tỷ, bọn đệ đói lắm rồi!"

Diệp Hướng Vãn quay đầu ngơ ngác nhìn bọn nhỏ nửa ngày, nặn một nụ cười gượng nói: "Tỷ sẽ làm một phần nữa cho các đệ!"

Lúc này huynh muội Diệp gia đều nhìn thấy trong nồi không có gì, mọi người không nói được nên lời.

Chính trong lúc đang im lặng nghi hoặc, bỗng Diệp Hướng Vãn nghe được một âm thanh phát ra: "Tiểu cô nương làm cá ăn rất ngon."

Diệp Hướng Vãn lắp bắp kinh hãi, quay đầu nhìn lại. không biết từ khi nào phía sau bọn trẻ xuất hiện một khất cái trung niên, quần áo của khất cái rảnh rưới chắp đầy mảnh vá, mặt hình chữ điền, sắc mặt không vàng vọt như tên khất cái bình thường mà tràn đầy hồng hào, lúc này khuôn mặt tràn đầy vẻ no nê.

Trong tay ông ta bưng một cái khay trống không, Diệp Đại Ngưu liếc mắt nhìn, buột thốt to lên: "A! Ông ăn vụng cá của chúng ta!"

Trên mặt tên khất cái kia xuất hiện một chút không tự nhiên, cười ha hả nói: "Tiểu oa nhi, đồ vật không thể ăn bậy, nói càng không được nói lung tung. Sao có thể nói lão già ta ăn trộm? Rõ ràng chỉ là mượn thôi. Tiểu oa nhi làm cá quá ngon, lão già ta chỉ nghĩ nếm thử một chút, nào ngờ cá quá nhỏ, nếm một miếng liền hết cả con rồi!"

Diệp Hướng Vãn im lặng.

Cá trắm cỏ lớn như vậy cũng kêu nhỏ, cũng không có mà lừa gạt hài tử được? Hơn nữa, này.... ... mượn? Rõ ràng đêu chính là ăn trộm?

Huynh muội Diệp gia nhìn thấy mỹ thực của mình vào bụng người khác, chính mình lại bị bỏ đói, tất cả đều trợn mắt nhìn tên khất cái.

Tên khất cái này tự biết mình đuối lý, gãi đầu nói: "Được rồi được rồi, ăn cũng đã ăn, lão già ta cũng không thể không nuốt. Hay là như thế này, ta đền bù cái khác cho cái ngươi. Cái ngươi cứ chờ đó, ta đi lấy món ăn giùm các ngươi." Mới nói xong thì thân hình đã lóe lên không kịp nhìn thấy,

Huynh muội Diệp gia há miệng to.

Diệp Hướng Vãn sợ run, nhoáng một cái mà tên khất cái này đã biến mất, thực ra trong người tuyệt kỉ đi.

Khó trách ông ta có thể thần không biết quỷ không hay trộm cá đi.

Nàng cảm thấy thật thư thái.

Ăn cũng đã ăn, nổi giận sẽ có thể làm được gì? Hơn nữa tên khất cái này hoàn toàn có thể bỏ chạy sau khi ăn vụng xong, nhưng ngay lúc đó ông ta lại hiện thân, còn chủ động đưa về món ăn làm bồi thường, chứng tỏ rằng tên khất cái này tuy tham ăn, nhưng nhân phẩm ít nhất không tệ.

Kiếp trước nàng cũng trải qua tình người ấm lạnh, trải qua tranh quyền đấu đá, nhiều việc đã sớm nhìn thấu, lúc này nghĩ đã thông suốt, liền trấn an bọn đệ đệ muội muội đang hoảng hốt: "Đừng ầm ĩ, đừng ầm ĩ nữa. Các đệ các muội xem, ông ta ăn mặc còn rách nát hơn chúng ta, nhất định bị nhịn đói nhiều ngày. Hơn nữa ông ấy còn đáp ứng trả lời chúng ta vài món ăn, chắc chắn không phải người xấu. Các đệ muội cứ đợi một chút, tỷ sẽ làm cơm tối cho, dù sao chỉ một con cá ăn cũng không no?"

Từ trước đến nay huynh muội Diệp gia biết tỷ tỷ nói một là một, nếu không đồng ý cũng không làm được chuyện gì. Nếu tỷ tỷ đã đáp ứng sẽ làm ra món ăn còn ngon hơn, chắc chắn sẽ có, hơn nữa cẩn thận nghĩ lại. lời nói của tỷ tỷ quả thật có đạo lý, một con cá mà nhiều người ăn, mỗi người chỉ được một miếng nhỏ, ăn không vừa miệng. Chỉ có Diệp Tiểu Nha đã rất đói bụng, còn bĩu môi.

Trong chốc lát, tên khất cái kia liền quay lại, trên vai khiêng một con vật. Diệp Hướng Vãn nhìn kỹ, hình dạng con vật kia giống như lợn, nhưng bên môi răng nanh nhô ra, rõ ràng là lợn rừng.

Nàng kinh ngạc.

Trong thôn Ngưu gia cũng có mấy hộ săn bắn, thỉnh thoảng sẽ đi săn vài con mồi ở rừng phía tây của thôn trở về. Nhưng loại lơn rừng như thế này, bởi vì tính tình quá mức hung mãnh, mấy người liên thủ cũng không thể bắt được nó, mà mấy người liên thủ đó cũng bị thương trên người, nên người trong thôn tránh còn không kịp. Nào biết rằng tên khất cái này thoắt cái đi, thoắt cái trở về, trong một khoảng thời gian ngắn lại có thể săn được một con lợn rừng?

Công lực của ông ta, thật khiến người khác phải nhìn bằng cặp mắt khác xưa.

Diệp Hướng Vãn sống lại ở nơi này, tuy biết là ở thời nhà Tống, trong thôn cũng có mấy hộ săn bắn, nhưng thực sự không có võ công trên người, nghĩ lại dù sao cái kia chỉ có trong mấy tiểu thuyết võ hiệp khoa trương thôi. Hiện tại nàng mới biết được, sự thật mà mình suy đoán là sai hoàn toàn.

Tên khất cái cho lơn rừng nằm trên mặt đất, nói: "Tiểu cô nương, ngươi sẽ làm thịt lợn rừng này? ... ...... ... Thủ nghệ của ngươi thực sự không tồi, làm nhiều một chút để cho ta một phần."

Diệp Hướng Vãn nghe tên khất cái này còn muốn ăn, trợn mắt nhìn ông ta.

Diệp Hướng Vãn thấy tên khất cái này võ công cao cường. Lần đầu tiên nàng nhìn thấy công phu trong truyền thuyết, lòng không kiềm chế được tò mò, nào có để ý nói chi trả lời? Trong nháy mắt nhìn thấy biểu tình của bọn đệ muội, nàng không biết tính tình cao thủ này ra làm sao, sự Đại Ngưu đắc tội với ông ta, vội kêu bọn đệ đệ muội muội hỗ trợ làm lợn rừng, còn mình thì tự cân nhắc như thế nào mới bộc lộ tài năng thật tốt?

Trong lúc tâm tư nàng còn chuyển động, tên khất cái kia đã đem gỡ hồ lô dắt phía sau lưng, mở nút lên uống.

Trong lúc vô ý Diệp Hướng Vãn nhìn thấy tay phải của hắn chỉ còn bốn ngón, bàn tay tái xanh mà ngón trỏ bị đứt, không khỏi "ô" một tiếng, một suy nghĩ lóe lên.

Công phu? Khất cái? Tham ăn? Đứt một ngón tay?

Nàng.... ..... nghĩ đây không phải là thật đi?

Bọn đệ đệ muội muội đem con lợn rừng đã chết kéo tới sân sau, lại nấu nước sôi một lần nữa để vặt lông lợn. Diệp Hướng Vãn cẩn thận hỏi: "Lão giả họ gì?"

"Ta họ Hồng, đứng hàng thứ bảy, tiểu oa nhi cứ gọi ta là Thất Công là được rồi." Tên khất cái vỗ vỗ vai Diệp Hướng Vãn, đi về phía bon huynh muội Diệp gia đang bận rộn vây quanh con lợn.

Diệp Hướng Vãn như bị sét đánh cháy, đứng tại chỗ một hồi lâu không lên tiếng.

Hồng.... ... Thất Công?


Đã sửa bởi Kaori Hương lúc 08.11.2016, 23:03.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Kaori Hương về bài viết trên: B cô nương, DạNguyệt, Hồng Gai, Lạc Lạc, Thu Heo, Tiểu Tạch Tạch, bocap2510, dududu, kimanh_090695, nobi, rinnina, tieu_hao
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hai au, Neko kun, Như Tiểu Thư, Tiểu Rea và 374 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

4 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

9 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C810

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 11, 12, 13

13 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

14 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54The Wolf: có ai biết tạo weibo không dạ?
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn? :wave:
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 248 điểm để mua Quạt máy
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 329 điểm để mua Bò nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 805 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 317 điểm để mua Yoyo đầu hàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 786 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 747 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 710 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1051 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 675 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 641 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 528 điểm để mua Kem ly 2
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 294 điểm để mua Mây Alway Happy
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 387 điểm để mua Chim cánh cụt
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 279 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 264 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 839 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 609 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 579 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 798 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 736 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 700 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 303 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 759 điểm để mua Cá voi xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.