Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 

Bản Tin Thể Thao Môn Võ Jiu Jitsu

 
Có bài mới 11.06.2016, 23:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 20.11.2015, 23:20
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 7632
Được thanks: 3220 lần
Điểm: 9.51
Có bài mới Bản Tin Thể Thao Môn Võ Jiu Jitsu - Điểm: 10
Giải vô địch Jiu Jitsu Đông Nam Á và Đông Á lần đầu tiên được đăng cai ở Việt Nam, đánh dấu cột mốc mới cho sự phát triển bộ môn này.

Brazilian Jiu-Jitsu: Môn võ chiến đấu thời hiện đại du nhập Việt Nam

images
Văn Ngọc Tú với đòn siết cổ trên tư thế kiểm soát toàn bộ khiến đối thủ phải đập tay xin thua. Ảnh: Ngọc Thành.
Jiu Jitsu là môn võ được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Một trong những lý do chính là khả năng áp dụng thực tiễn rất cao để phòng vệ và phù hợp với những người không có thể trạng tốt. Jiu Jitsu đã được đưa vào hệ thống thi đấu kể từ ASIAD 2018 tại Indonesia tới đây.

Với những người yêu thích võ tự do (MMA) thì Jiu Jitsu không phải là môn xa lạ. Những võ sĩ Brazil là những người đầu tiên mang Jiu Jitsu lên sàn đấu và nhanh chóng giành chiến thắng vang dội. Kể từ đó, môn võ này gần như là kỹ năng phải học với bất cứ vận động viên nào nào định thi đấu MMA.

Văn Ngọc Tú là một trong những gương mặt được chú ý của đoàn Jiu Jitsu Việt Nam tại giải đấu năm nay. Nữ hoàng Judo thi đấu ở hạng cân 49 kg và thực hiện nhiều đòn đánh đẹp mắt. Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy khó khăn với kiểu đánh trên sàn của Jiu Jitsu.

"Jiu Jitsu tốn nhiều thể lực hơn Judo bởi hai đối thủ thi đấu liên tục chứ không được trọng tài dừng lại", Văn Ngọc Tú chia sẻ. "Kỹ thuật ở dưới đất của Jiu Jitsu được mở rộng và nguy hiểm với những đòn bẻ tay, bẻ chân, siết cổ".

Bên cạnh Văn Ngọc Tú, giải còn có Jon Baylon, VĐV người Phillippines từng giành nhiều HC vàng SEA Games ở môn Judo. Sở dĩ các cao thủ Judo có thể nhanh chóng chuyển sang Jiu Jitsu bởi sự tương đồng của hai môn. Điều đầu tiên một môn sinh Jiu Jitsu làm là phải đưa đối thủ xuống dưới sàn giống như Judo, sau đó mới tìm cách hạ gục bằng kỹ thuật bẻ khớp hay siết cổ.

Những đòn thế của Jiu Jitsu luôn ẩn chứa nguy hiểm vì chỉ cần ra lực quá tay sẽ dẫn tới chấn thương. Trong ngày thi đấu đối kháng hôm 6/6 đã có không ít vận động viên phải rời sàn ngay chỉ sau một pha giao đấu vì giãn dây chằng và đau khớp.

images
Một tư thế kiểm soát từ sau lưng của Jiu Jitsu. Ảnh: Ngọc Thành.
Giải vô địch Jiu Jitsu Đông Nam Á và Đông Á là cơ hội tốt để những người quan tâm tới môn võ này có cơ hội chứng kiến và quan sát các đòn thế. Jiu Jitsu phát triển rất mạnh trên thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều đơn vị tổ chức và luyện tập môn võ này.

Có tất cả 10 đoàn tham dự giải đấu năm nay, trong đó được đánh giá cao nhất là đoàn Nhật Bản. Đoàn chủ nhà Việt Nam có số lượng đông nhất với 65 người. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng góp mặt bốn trọng tài tham gia điều hành đều là thành viên câu lạc bộ BJJ Hà Nội.

Giải đấu diễn ra tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội, mở cửa tự do từ 9h tới 18h. Vào ngày 7/6, giải sẽ diễn ra nội dung thi đấu hấp dẫn nhất - nội dung tự do. Các vận động viên chỉ cần vào tới bán kết mọi hạng cân sẽ có quyền tham gia thi đấu và tìm kiếm võ sĩ mạnh nhất.

Tại giải năm nay, Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao I Tổng cục thể thao, ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Phó chủ tịch Liên đoàn Jiu Jitsu châu Á. Việc đăng cai giải đấu là bước chuẩn bị cho môn Jiu Jitsu được tổ chức tại đại hội Thể thao bãi biển ở Đà Nẵng vào cuối tháng 9/2016.
Bảo LamTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.03.2017, 01:01
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11146
Được thanks: 12854 lần
Điểm: 10.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Môn võ nổi danh làng MMA trình diễn ở Hà Nội - Điểm: 11
Nhu thuật Brasil


images
Một thế vật của Nhu thuật Ba Tây

Nhu thuật Brazil hay Nhu thuật Ba Tây (Tiếng Anh: Brazilian Jiu-Jitsu) là môn võ tự vệ và môn thể thao thi đấu đối kháng thông qua hình thức ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong những cuộc thi đấu trên võ đài. Môn võ thuật này bắt nguồn từ quá trình truyền thụ võ học tại quốc gia Brasil của võ sư Nhu Đạo Maeda Mitsuyo và được cải tiến từ người đệ tử Carlos Gracie, người đã kết hợp các thế võ căn bản của Nhu Thuật với tinh hoa quyền thuật Ba Tây và sáng chế ra môn "Nhu Thuật Ba Tây" và gia tộc Gracie đã phát triển sau này, do đó môn võ này còn được gọi là "Nhu Thuật Gracie".

Kỹ thuật

images
Một đòn của nhu thuật Ba Tây

Về mặt kỹ thuật luyện tập, môn Nhu Thuật Ba Tây dựa trên 3 yếu tố căn bản chính: Kỹ thuật Thi Đấu, Kỹ thuật Thực Chiến và Kỹ thuật Tự Vệ.

Kỹ thuật Thi Đấu là những động tác cơ bản của thế cận chiến chủ yếu là những đòn bẻ khớp cổ tay, cùi chỏ, khóa chân sau khi vật ngã và đè lên người đối phương. Để bảo vệ mức độ an toàn, khi luyện tập các tư thế này hoặc khi thi đấu tranh giải, các môn sinh phải mặc đồng phục theo quy định.

Kỹ thuật Thực Chiến ứng dụng cho trường hợp các giải đấu đô vật tổng hợp, bao gồm các thế lách né, chụp bắt và vật ngã đối phương. Do tình huống khác biệt giữa lý thuyết luyện tập và khi lâm trận trên võ đài ở những trận đấu đô vật tổng hợp hoặc đấu võ tự do, các tuyển thủ ứng dụng "kỹ thuật thực chiến" của Nhu Thuật Ba Tây không cần câu nệ hình thức bài bản theo các động tác thứ tự hoặc được phỏng đoán.

Kỹ thuật Phòng Thủ là những thế gạt, đỡ hoặc tránh né các đòn tấn công của đối phương và không cần ra chiêu phản công. Về chi tiết, những "kỹ thuật tự vệ" của Nhu Thuật Ba Tây cũng dựa trên ý niệm "tận dụng tất cả sở trường võ học để tự vệ" và có nhiều nét tương cận với thế phòng thủ của Nhu Đạo.

Một trận đấu Nhu Thuật thì dù cho tuyển thủ có ra chiêu quật ngã đối phương bằng cường độ thật mạnh hoặc tư thế đẹp mắt cũng không được tính điểm thắng cuộc như phương thức "Ippon" như môn Nhu Đạo. Môn Nhu Thuật còn cho phép nắm, kéo đối phương. Sau khi vật ngã đối phương và dùng các thế khoá chân tay để tính điểm, các tuyển thủ cũng không cần phải chờ đợi qua thời gian quy định để buông đối phương ra và chờ đấu tiếp ở tư thế cả hai cùng đứng dậy, vì vậy diễn tiến của một trận đấu Nhu Thuật thường trong tình huống của những ngón đòn khóa ở tư thế nằm.

Hệ thống đai và hạng cân     

Môn võ này cũng dựa vào màu đai của đồng phục để phân biệt trình độ của môn sinh từ thấp đến cao theo thứ tự:

Đai trắng

Đai xanh

Đai tím

Đai nâu

Đai đen.

Người mang đai đen sau khi trải qua 31 năm sẽ được thăng lên đai đỏ.

Căn cứ vào trọng lượng của tuyển thủ để phân ra các đẳng cấp cho những trận đấu, gồm có:

Đẳng cấp Galo: từ 54 kg trở xuống

Đẳng cấp Pluma: từ 55 kg đến 60 kg

Đẳng cấp Pena: từ 61 kg đến 66 kg

Đẳng cấp Leve: từ 67 kg đến 72 kg

Đẳng cấp Medio: từ 73 kg đến 78 kg

Đẳng cấp Medio-Pesado: từ 79 kg đến 84 kg

Đẳng cấp Pesado: từ 85 kg đến 90 kg

Đẳng cấp Super-Pesado: từ 91 kg đến 96 kg

Đẳng cấp Pesadissimo: từ 97 kg trở lên

Đẳng cấp Absoluto: không phân biệt trọng lượng.
Hơn nữa, các trận đấu còn hạn chế thời gian tùy theo trình độ của màu đai: đai trắng 5 phút, đai xanh 6 phút, đai tím 7 phút, đai nâu 8 phút, đai đen 10 phút.

Phát triển     

Sau khi trở thành một phong trào thu hút nhiều môn sinh luyện tập tại Brasil từ cuối thập niên 1920, môn Nhu Thuật Ba Tây được chính thức ra mắt khán giả thế giới vào ngày 23/11/1993 qua giải đấu đô vật tổng hợp "Ultimate Fighting Championship" (UFC) thuộc dạng thức số 1, tức thể loại "UFC1: The Beginning", kèm theo luật nghiêm cấm ba hình thức: tấn công vào mắt, cắn và dùng vũ khí bằng kim loại, được tổ chức tại thành phố Denver thuộc tiểu bang Colorado-Hoa Kỳ.

Hiện nay, các giải đấu chủ yếu mang tính cách quốc tế của môn Nhu Thuật Ba Tây gồm có:

Giải Nhu Thuật Thế giới (World Jiu- Jitsu Championship): do IBJJF tổ chức và thường được gọi tắt là "Mundial".

Giải Kỹ Năng Nhu Thuật Thế giới (Mundial De Jiu-Jitsu Esportivo): do Liên Đoàn Kỹ Năng Nhu Thuật Ba Tây (CBJJE: Confederacao Brasileira De Jiu-Jitsu Esportivo) tổ chức và cũng thường được gọi tắt là "Mundial". Từ năm 2007, giải đấu này mới bắt đầu được tổ chức với tính cách của một giải thế giới.

Giải Nhu Thuật Gracie Thế giới (The Gracie Jiu-Jitsu World Cup): do Liên Đoàn Nhu Thuật Gracie Quốc tế (IGJJF: International Gracie Jiu-Jitsu Federation) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Khác với các giải đấu mang tính cách thi đấu thể thao như "Mundial" hoặc "Copa Do Mundo De Jiu-Jitsu Olimpico".

Cúp Thế giới Olympic Nhu Thuật (Copa Do Mundo De Jiu-Jitsu Olimpico): do Liên Đoàn Nhu Thuật Ba Tây Olympic (CBJJO: Confederacão Brasileira Jiu-Jitsu Olimpico) tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996, thường được gọi tắt là "Copa".


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Vũ Hải Đăng
     
Có bài mới 15.03.2017, 01:13
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11146
Được thanks: 12854 lần
Điểm: 10.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Bản Tin Thể Thao Môn Võ Jiu Jitsu - Điểm: 10
HLV BJJ của Conor Mcgregor ký hợp đồng với Bellator


Dillon Danis vốn là HLV Brazillian Jiu-jitsu (BJJ) của Conor Mcgregor quyết định dấn thân vào con đường thi đấu MMA chuyên nghiệp bằng bản hợp đồng thi đấu cho giải Bellator.

Dillon Danis vốn là HLV của ngôi sao giải đấu UFC Conor Mcgregor, sự huấn luyện của anh đặc biệt quan trọng trong trận tái đấu giữa Mcgregor và Diaz tại sự kiện UFC 202. Danis từng lên tiếng muốn thi đấu MMA và thách thức Nate Diaz người đã thách thức khi anh giúp đỡ đối thủ của anh là Mcgregor trong trận tái đấu. Nate Diaz là võ sĩ MMA chuyên nghiệp với 30 trận đấu chuyên nghiệp, thi đấu từ năm 2004, đây thực sự là một đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên Danis chẳng hề bận tâm vì điều đó, anh nói: “Nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Tôi rất tôn trọng Nate và nghĩ anh là một võ sĩ tuyệt vời, tuy nhiên Nate thách thức tôi và rắc rối xuất hiện từ đó. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa nghe bất kỳ thông tin gì về trận đấu này từ Nate”.
images
Danis không ngôi sao BJJ duy nhất Bellator ký kết gần. Còn có những cao thủ BJJ khác, bao gồm Tyrel Fortune và Jarod Trice. Có vẻ như ban tổ chức Bellator muốn quảng bá giải đấu với những võ sĩ có kỹ thuật điêu luyện hơn. Marcelo Garcia là người dẫn dắt Danis trong những ngày đầu đến với BJJ. Danis giành chức vô địch thế giới IBJJF khi lên đai nâu. Nhiều nhà bình luận cho rằng võ sĩ 23 tuổi này đứng hàng đầu.

Nguyễn Thái


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Vũ Hải Đăng
     
Có bài mới 15.03.2017, 14:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 01.06.2016, 02:28
Bài viết: 31
Được thanks: 9 lần
Điểm: 6.48
Có bài mới Re: Bản Tin Thể Thao Môn Võ Jiu Jitsu - Điểm: 9
​Jujitsu - môn võ có đòn thế nguy hiểm

26/02/2016 16:21 GMT+7


TTO - Jujitsu (hay còn gọi là Jiu-Jitsu) có nghĩa là Nhu thuật, dùng sự khéo léo, uyển chuyển, dịu dàng của cơ thể để chế ngự sức mạnh của đối thủ. Đây không phải là một môn võ riêng lẻ mà nó là tổng hợp các kỹ năng đỉnh cao của nhiều môn phái võ thuật cổ truyền của người Nhật Bản.

images
Một đòn thế khoá cổ của Jujitsu. Ảnh: Internet.

Ban đầu, Jujitsu xuất phát từ giai cấp võ sĩ Samurai chuyên dùng tay không để tự vệ và chống cự lại đối thủ có võ trang hay không võ trang sau khi nhận thấy rằng phương pháp đấm đá của các bộ môn võ khác không có hiệu nghiệm khi chống lại địch thủ mặc áo giáp.

Từ đó, các samurai phát minh ra phương pháp quật ngã, đè, siết cổ, khóa tay, khóa chân, bẻ khớp, điểm huyệt… để kháng cự địch thủ một cách hiệu quả nhất. Nhìn chung, các đòn thế của môn Jujitsu thường rất hiểm ác, những đòn tấn công hoặc phản công quyết nhắm đến việc giết địch thủ trong nháy mắt, hoặc làm gãy tay, gãy chân, mù mắt, á khẩu, tê liệt hoặc tàn phế suốt đời…

Do tính chất nguy hiểm và tàn bạo của Jujitsu mà môn võ này ít được lưu truyền rộng rãi trên thế giới. Riêng chỉ có các võ sĩ thi đấu võ đài tự do (MMA) là đặc biệt coi trọng việc tập luyện môn Jujitsu, đặc biệt là biến thể Brazil Jiu-Jitsu (BJJ) nhằm có thể hạ đo ván đối thủ của mình nhanh chóng. Tuy nhiên tính sát thương của những đòn hiện đại này vẫn bị đánh giá thấp hơn so với môn Jujitsu cổ truyền của Nhật Bản.

Judo hay Aikido cũng được xem là xuất phát từ Jujitsu nhưng đã loại bỏ nhiều đòn thế nguy hiểm. Tại VN, Jujitsu là một bộ môn chưa có liên đoàn và không có các giải đấu ở VN.

N.K tổng hợp


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 12, 13, 14

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 14, 15, 16

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 12, 13, 14

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 5, 6, 7

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

7 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 38, 39, 40

9 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 28, 29, 30

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 4, 5, 6

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 63, 64, 65

12 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 14, 15, 16

13 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 15, 16, 17

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 8, 9, 10

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 9, 10, 11

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 4, 5, 6

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 5, 6, 7

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 60, 61, 62

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 62, 63, 64Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chìa khóa tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.