Diễn đàn Lê Quý Đôn
https://diendanlequydon.com/

[Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch
https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=391660
Trang 6/6

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 30.10.2017, 23:36 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

RAU CÂU HẠT É SỮA CHUA


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau câu hạt é sữa chua:

- Hạt é: 50gr
- Bột rau câu hòa tan: 6gr
- Sữa chua không đường: 40gr
- Gia vị: đường
- Khuôn silicon.

Chế biến

1. Ngâm hạt é khô vào 100ml nước ấm khoảng 3-5 phút cho đến khi hạt nở và có màng trắng bao bọc.

images


2. Cho hạt é cùng chỗ nước ngâm vào một nồi nhỏ, đun sôi với lửa vừa. Nêm vào 20gr đường. Hòa tan hoàn toàn 04gr bột rau câu với 40ml nước nóng. Sau đó cho phần bột đã hòa tan vào nồi hạt é đang nấu. Khuấy đều tay cho đến khi tất cả hòa quyện.

images


3. Cho hỗn hợp rau câu và hạt é vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại.

images


4. Nấu sôi 100ml nước, hòa tan vào đó 10gr đường, và 02gr bột rau câu. Khi đường và bột rau câu đã hòa tan, cho sữa chua vào. Khuấy nhẹ đến khi sữa vừa sôi thì tắt bếp ngay.

images


5. Khi phần rau câu hạt é đã khô mặt, cho phần rau câu sữa chua vừa nấu lên. Chờ tất cả nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh.

images


Thành phẩm

Có những món ăn thời thơ ấu luôn đong đầy kỉ niệm, rất giản đơn nhưng mang nhiều giá trị. Có ai trong chúng ta chưa một lần ngấu nghiến uống ly nước hạt é pha đường trong những buổi trưa hè oi ả, rồi cố sức cắn cho được cái hạt bé xíu ấy. Khi xã hội phát triển, nhiều phần kỉ niệm trong chúng ta bị lạc mất, nhưng để tìm lại thì không phải là khó. Ly hạt é nước đường ngày nào sẽ quay lại với chúng ta với diện mạo hoàn toàn mới, ngon hơn, và bắt mắt hơn qua món rau câu hạt é sữa chua. Hương vị cũ trong lớp áo mới, hạt é sựt sựt vui miệng cùng sữa chua thanh mát không chỉ đưa chúng ta về lại những buổi trưa hè rong ruổi dưới trời nắng không mệt mỏi, mà còn là món ăn giải khát tuyệt vời khó cưỡng.

images


Lưu ý

- Cho từ từ từng ít bột rau câu vào nước khi hòa tan để tránh bột rau câu vón cục.
- Không đun sữa chua quá sôi để tránh bị tách nước.


(Nguồn: meishichina)


Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 31.10.2017, 00:07 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

RAU CÂU HẠT CHIA


images


Nguyên liệu cho phần ăn hai người.

-      Bột rau câu 5 gr (dẻo)
-      Đường trắng 200 gr
-      Hạt chia 10 gr
-      Nước dừa 700 ml

Thực hiện.

1. Ngâm hạt chia với nước ấm khoảng 10 phút, khuấy đều. Sau đó, vớt hạt chia ra, cho vào nồi cùng 700ml nước dừa.

images


2. Trộn đều bột rau câu với 200gr đường trắng.

images


3. Khi hỗn hợp nước dừa sôi, cho bột rau câu, đường trắng vào, khuấy đều để hỗn hợp sệt lại.

images


4. Tắt bếp, cho hỗn hợp vào khuôn rau câu, để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

images


5. Rau câu hạt chia thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Mời cả nhà dùng thử nhé!

images


Nguồn. cooky.vn

Người gởi:  vuhaiyen [ 25.11.2017, 10:23 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

Mình đã làm thử và ăn rất ngon ^^

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 05.03.2018, 01:36 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

THẠCH TRÀ NGỌT MÁT


Nguyên liệu

20 bông hoa hồng khô
10 bông hoa hibiscus khô
700 ml nước nóng
15g bột rau câu
25g đường phèn

images


Cách làm

Bước 1 - Rửa qua hoa hồng khô và hoa hibiscus sau đó cho vào nồi, thêm nước nóng, đường phèn vào đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 8 phút thì tắt bếp. Để hoa trong nồi thêm 3 phút.

images


Bước 2 - Dùng muỗng vớt hoa đã nấu ra khỏi nước trà.

images


Bước 3 - Thêm bột rau câu vào nồi nước trà khuấy đều cho tan.

images


Bước 4
Đổ trà đã hòa tan bột rau câu vào ly sau đó cho ly thạch trà vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng lại là được.

images


Trong những ngày nắng lên bạn hãy là ngay món thạch trà hoa hồng hibiscus chua chua ngọt ngọt lại mát lạnh thơm ngon này nhé! Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng làm đẹp da cho các bạn gái nữa đấy.

images


Nguồn: Daydaycook

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 12.03.2018, 00:43 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

SƯƠNG SÁO SỮA DỪA


Nguyên liệu

1 gói bột thạch sương sáo đen
100g hạt sen
165ml nước cốt dừa
100ml sữa tươi không đường
Đường

images


Cách làm

Bước 1 - Hòa gói bột thạch sương sáo với 400ml nước.

images


Bước 2 - Đun sôi 600ml nước với 50g đường, khi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột thạch vừa hòa vào nồi đồng thời khuấy đều tay.

images


Bước 3 - Khi nồi thạch sương sáo sôi thì bạn tắt bếp, đổ thạch ra hộp đựng, đợi cho thạch nguội sẽ đông lại.

images


Bước 4 - Đổ 165ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 100g đường vào nồi, bật bếp ở lửa vừa khuấy đều cho đường tan hết.

images


Bước 5 - Hạt sen vo với nước cho sạch. Sau đó, ninh hạt sen cho chín mềm.

images


Bước 6 - Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch sương sáo thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn.

images


Bước 7 - Múc sương sáo, hạt sen vào bát, chan nước cốt dừa vào và thưởng thức thôi.

images


Sương sáo sữa dừa hạt sen không những thanh mát, giúp giải ngán sau Tết mà còn bổ dưỡng nữa. Thạch sương sáo mát lạnh, hạt sen bùi bùi, sữa dừa béo béo khi kết hợp với nhau tạo nên một thức uống cực kì ngon miệng. Món thạch sương sáo sữa dừa hạt sen khi thưởng thức cùng đá bào là ngon mê li luôn nhé!

images


Chúc bạn thành công!


Như Quỳnh / Theo Helino

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 12.03.2018, 00:48 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

THẠCH THANH LONG HOA HỒNG


Nguyên liệu:

1/2 quả thanh long đỏ
1 lít nước
1 bát con đường
1 gói bột rau câu con cá dẻo
100ml sữa tươi
2 thìa sữa đặc
Khuôn hoa hồng

Cách làm:

Bước 1 - Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong 1 bát.

images


Bước 2
Thanh long lột vỏ cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt thanh long.

images


Bước 3
Cho 550ml nước vào nồi sau đó thêm 1/2 số lượng đường và bột thạch đã trộn đều vào cùng, khuấy đều cho đường và bột rau câu hòa tan trong nước. Bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước rau câu sôi lên khoảng vài phút, lúc này rau câu sẽ trong lại, chúng ta mới cho nước cốt thanh long vào cùng để tạo màu hồng. Bạn có thể tự điều chỉnh phần nước cốt thanh long để rau câu có màu đậm hay nhạt nhé! Nấu cho nồi rau câu sôi trở lại rồi để lửa nhỏ nhất, giữ cho rau câu không bị nguội.

images


Bước 4
Trong khi đó bạn tiếp tục nấu phần rau câu sữa, cho 450ml nước còn lại vào nồi cùng với phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên vài phút sau đó mới cho sữa đặc và sữa tươi. Tiếp tục đun cho hỗn hợp rau câu sữa sôi trở lại rồi để lửa nhỏ nhất, giữ cho thạch luôn ấm nóng.

images


Bước 5
Bạn múc phần thạch rau câu thanh long vào trước, đổ khoảng 1/3 khuôn rồi đợi cho lớp thạch thứ nhất se lại mới đổ tiếp phần rau câu sữa làm lớp thứ 2. Cứ như vậy bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.

images


Đợi cho phần thạch thanh long nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra khỏi khuôn thưởng thức.

images


Nếu các qúy ông đang băn khoăn không biết nên làm món gì để tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình, thì món thạch thanh long hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là một gợi ý rất hay để bạn vào bếp trổ tài làm món quà tặng ngày 8/3 đấy!


Hương Giang / Theo Helino

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 14.03.2018, 03:44 ]
Tiêu đề:  Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch

SƯƠNG SÁO DƯA LƯỚI


Nguyên liệu:

¼ quả dưa lưới
30g bột sương sáo
15g bột báng
200ml sữa tươi
600g nước lọc
15ml mật ong
Một ít là bạc hà tươi

Cách làm:

Bước 1 - Cho bột sương sáo vào nồi, thêm một chút nước vào hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.

images


Bước 2 - Thêm 600g nước lọc vào hòa tan hoàn toàn bột sương sáo sau đó dùng một cái rây để lọc lấy nước sương sáo cho khỏi bị cặn. Cho nồi nước sương sao lên bếp đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

images


Bước 3 - Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ đông. Khi sương sáo đã đông hoàn toàn thì cắt thành khối vuông vừa ăn. Dưa lưới gọt vỏ bỏ hạt, cắt thành khối vuông như sương sáo.

images


Bước 4 - Cho bột báng vào nồi nước đun sôi, luộc cho bột báng chuyển trong thì vớt ra xả với nước lạnh. Cuối cùng cho dưa lưới vào bát, thêm sương sáo, bột báng, sữa tươi, mật ong và vài lá bạc hà vào là xong. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể để vào tủ lạnh hoặc thêm đá.

images


Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.

images


Chúc bạn ngon miệng!


Nguồn: DGC

Trang 6/6 Múi giờ = Giờ VN (UTC+7)
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/