Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 

Tổng hợp các món thạch

 
Có bài mới 14.06.2016, 17:41
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 2015
Được thanks: 5326 lần
Điểm: 10.86
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch - Điểm: 6
Thạch dừa non


Nguyên liệu làm thạch dừa non:

+ 2 trái dừa non
+ 7g bột rau câu
+ 60g đường
+ 1 chút xíu muối

Cách làm thạch dừa non như sau:

- Đập 2 trái dừa lấy 500 ml nước. Nếu không đủ thì cần thêm nước lạnh.

- Nạo thịt dừa non 1 trái thái sợi.

images

- Nước dừa tươi  hòa đường, bột rau câu cho hết vào nồi hoà tan, nấu sôi với lửa hơi thấp.

- Khi thạch trong veo thì tắt bếp. Cho thịt dừa non và muối vào trộn đều.

- Hớt bỏ bột. Đổ hỗn hợp này vào trái dừa. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là thạch đông và thưởng thức được ngay.


images

Emdep



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 04.06.2017, 01:26
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Thạch rau câu - Điểm: 10
Thạch hay Rau câu hay Thạch rau câu là một món ăn nhẹ làm từ gelatin có thêm mùi vị (gelatin vốn dĩ không có mùi vị). Nó thường được tạo ra bằng cách trộn gelatin nguyên chất với các nguyên phụ liệu khác hoặc dùng các hỗn hợp trộn sẵn giữa gelatin với các chất phụ gia.

Rau câu là một món tráng miệng rất ngon và mát vào mùa hè và là một trong những món tráng miệng rất được ưa chuộng. Rau câu có nhiều hương vị để lựa chọn tùy vào loại trái cây hay hương liệu cho vào. Món rau câu làm từ bột rau câu hòa tan trong nước nóng và thêm hương liệu từ nước trái cây, sữa,.... Rau câu thường ăn lạnh như một món ngọt hoặc kết hợp với các loại món ngọt khác như bánh kem.

Thạch đã được chế biến hoàn chỉnh được bán dưới nhiều hình thức khác nhau, từ khuôn lớn được trang trí bắt mắt đến những ly nhỏ để phục vụ cá nhân.


images


Trong y học

Thạch rau câu chứa các acid amin tự nhiên, là tác nhân tái tạo tế bào và ngăn ngừa lão hóa. Nó cũng giàu acid aspartic, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và sản sinh collagen, có chứa inositol và niacin, giúp chống viêm da, và có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn về da, hạn chế mụn.

Thạch rau câu chứa ít calo và có hàm lượng đường vừa phải. Thạch rau câu và các loại thạch hoa quả rất giàu carbohydrate và vitamin B, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nó cũng giàu acid amin, giúp phục hồi sức khỏe, và chứa acid folic, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tóc.

Thạch rau câu nằm trong các loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Thành phần gelatin dạng keo rất quan trọng trong điều trị khớp. Acid amin trong thạch rau câu giúp giảm bớt căng thẳng do cơ thể được bổ sung một lượng inositol, có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng thần kinh và làm giảm các triệu chứng nhẹ của bệnh trầm cảm ở phụ nữ.


Trong ẩm thực thế giới

Rau câu có khoảng 80% chất xơ và có lợi trong việc điều hòa đường ruột. Nó là yếu tố quan trọng của một trong những mốt ăn kiêng thịnh hành tại châu Á là: kanten (từ tiếng Nhật nghĩa là ăn kiêng (Rau câu)). Khi ăn, kanten (râu câu) phình lên gấp ba và hút nước làm người ăn mau no. Kiểu ăn kiêng này được nhiều sự quan tâm tại Mỹ nhất là trong nghiên cứu về bệnh béo phì.

images


Ẩm thực Nhật có món anmitsu, là món tráng miệng làm từ các khối rau câu nhỏ trong một cái tô với nhiều trái cây và nguyên liệu khác. Rau câu cũng là nguyên liệu chính của mizu yōkan, một món Nhật nổi tiếng khác.

Trong ẩm thực Philippine, rau câu được dùng làm những thanh thạch dài trong nhiều món giải khát hay tráng miệng như sago gulaman, buko pandan, agar flan, halo-halo,...

Trong ẩm thực Việt Nam, món râu câu làm từ nhiều lớp rau câu đóng bánh hoặc đổ khuôn là một món tráng miệng phổ biến. Nó cũng được biến tấu thành những sự thay thế cho các món ăn truyền thống ví dụ như bánh trung thu râu câu.

Tại Ấn Độ, râu câu gọi là "Cỏ Tàu" dùng làm món tráng miệng. Trong ẩm thực Miến Điện, kyauk kyaw [tɕaʊʔtɕɔ́]) là một món thạch ngọt.

Tại Nga, râu câu dùng hỗ trợ hoặc thay thế cho pectin trong các loại mứt, nó được dùng thay cho gelatin vì khả năng chuyển sang dạng gel cực tốt, và dùng như chất làm dày cho souffle và bánh custard. Râu câu còn được dùng trong ptich'ye moloko, một loại custard dùng làm nhân bánh bông lan kem.

Nguồn: Wikipedia.org


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.06.2017, 01:37
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Thạch rau câu - Điểm: 9
THẠCH BA TẦNG


Nguyên liệu:

100gr đậu đỏ

20ml nước cốt lá dứa

20ml nước cốt dừa

120gr đường

25gr bột rau câu


Thực hiện:


images
Ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm, sau đó cho vào nồi ninh nhừ.


images
Sau khi đậu đã chín nhừ đổ ra bát cho nguội.


images
Trộn đều đường với bột rau câu. Chia đều ra 3 phần bằng nhau.


images
Cho 120ml nước vào nồi đun sôi, đổ 1/3 hỗn hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều cho tan. Đợi sôi trở lại thì cho 20ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ thạch ra từng ly thủy tinh trong đợi cho lớp thạch cốt dừa nguội bớt.


images
Tiếp tục đun 100ml nước với 1/3 lượng đường và bột thạch, sau khi nước thạch sôi thì đổ 20ml nước cốt lá dứa vào rồi tắt bếp. Chờ khi hỗn hợp thạch cốt dừa se mặt không cần đông cứng thì đổ lớp thạch lá dứa lên trên.


images
Phần đậu đỏ dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu hỗn hợp đặc thì có thể cho thêm ít nước sao cho lượng nước ở đậu cũng vào khoảng 120ml. Khi đậu sôi thì đổ đường và bột thạch vào, khuấy đều rồi tắt bếp.


images
Thạch lá dứa se mặt thì đổ phần thạch đậu đỏ lên trên. Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh, thạch sẽ đông lại hoàn toàn sau khoảng 3 giờ.


Thành phẩm:

Mùa hè tới có rất nhiều món ăn mát lành cho bạn lựa chọn. Với sự kết hợp giữa lớp thạch cốt dừa béo ngậy, lớp thạch lá dứa mát lành và phần thạch đậu đỏ bùi thơm món thạch 3 tầng này chắc chắc sẽ là một gợi ý không tồi để gia đình bạn thưởng thức trong mùa hè này.


images


Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.06.2017, 01:43
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Thạch rau câu - Điểm: 10
THẠCH XOÀI SỮA


Vị ngọt béo, màu trắng tươi muốt của thạch sữa tươi quyện với vị chua ngọt đặc trưng của thạch xoài vàng óng ánh tạo thành một món thạch xoài vừa ngon vừa đẹp.


Nguyên liệu:

5 g bột agar giòn (hoặc rau câu con cá dẻo tùy thích)

350 g đường cát

150 ml sữa tươi

1 trái xoài chín

1200 ml nước lọc


Cách làm:


images
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1200 ml nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.


images
Xoài chín gọt vỏ rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 ít nước lọc. Sau đó, lọc xoài qua ray để lấy phần thịt xoài nhuyễn mịn.


images
Chia nước thạch ra làm 2 phần:
Phần thạch xoài: Trộn nước agar với xoài xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài. Phần thạch sữa: trộn nước agar với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa.


images
Lần lượt đổ thạch xen kẽ vào khuôn. Chờ lớp thứ 1 se mặt thì mới đổ lớp thứ 2. Cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn. Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.


Món thạch xoài là sự kết hợp đầy tính ngẫu hứng nhưng cũng rất tuyệt vời và vô cùng tinh tế giữa vị chua ngọt của xoài với vị béo ngọt của sữa tươi chắc chắn sẽ chiềuu lòng cả nhà. Một vài miếng thạch chua ngọt chính là món tráng miệng hợp lý để kết thúc bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

images


Lưu ý: Khi nấu thạch, bạn phải khuấy đều tay không được ngừng. Vì thạch rất nhanh sôi, nếu sôi mạnh thạch sẽ bị tách lớp mất ngon. Thạch nấu chín để nguội 1 lúc mới trộn với sữa tươi, nếu trộn ngay thì sữa tươi sẽ bị kết tủa.

Chúc các bạn thành công
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.06.2017, 01:49
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Thạch rau câu - Điểm: 9
THẠCH CÀ PHÊ PHÔ MAI


Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻo dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

100gr đường

5gr bột rau câu

5gr bột cà phê đen

500ml nước

4 miếng phô mai

Cách làm:


images
Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên.

images
Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.

images
Bạn đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn, chờ cho rau câu nguội bớt và hơi se mặt, phần rau câu còn lại bạn giữ cho rau câu ấm nóng để rau câu không bị đông lại nhé.

images
Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.


Thành phẩm:

Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻo dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát rất hợp cho những ngày hè sắp tới.


images


Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.06.2017, 02:00
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Thạch rau câu - Điểm: 10
THẠCH SÂM DỨA PHÔ MAI


Thạch sâm dứa phô mai với lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị "hạ gục".

images


Nguyên liệu

images


3 quả trứng gà

4 miếng phô mai con bò cười

200ml sữa tươi không đường

10g bột thạch rau câu con cá dẻo

Sữa đặc

Đường

Lá dứa

Nước cốt dừa

Cách làm


images
Đập trứng, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.

images
Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200ml sữa tươi, 50ml nước lọc, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn.
Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.


images
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.

images
Trộn đều đường với 5g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Bước này giúp cho bột rau câu không bị vón cục.

images
Đổ hỗn hợp đường và bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột thạch tan hết thì tắt bếp.

images
Múc thạch phô mai vào khuôn nhỏ, đợi phô mai đông.

images
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt.
Đun sôi 1 lít nước, trộn 100g đường với 7g bột thạch, sau đó đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết.


images
Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu.

images
Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.

images
Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa.
Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.


images
Đổ 180ml nước cốt dừa với 20ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc vào nồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

images
Đổ thạch sâm dứa phô mai ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!


Thành phẩm:

Thạch sâm lá dứa phô mai đang là món ăn vặt yêu thích của cộng đồng mê ẩm thực, bạn có thể bắt gặp món ăn này được "quảng cáo" ở khắp mọi nơi. Nói không ngoa nhưng món thạch này quả thực rất đáng để bạn làm thử ngay vì độ thơm ngon lạ miệng của nó. Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị "hạ gục".


images


Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.06.2017, 14:15
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Thạch rau câu - Điểm: 9
THẠCH TRÁI CÂY BÁNH Ú


Nguyên liệu

Trái cây: Kiwi, xoài, dâu tây (Bạn có thể chọn loại trái cây khác bạn thích)

500ml nước

5gram bột thạch/rau câu dẻo

100-150gr đường (tùy vào độ ngọt bạn thích)

Hạt é hay hạt Chia

Lá chuối

Kim bấm hay băng keo dính

Cốc đựng

Cách làm


images
Rửa sạch và lau khô lá chuối.


images
Gọt vỏ xoài, kiwi, cắt thành khối vừa.


images
Dâu tây bỏ cuống, cắt đôi. Trộn bột thạch và đường cho đều. Cho vào hòa tan với nước, đợi 10 phút cho nở.



images
Đun nước thạch cho sôi, bắt xuống để nguội 5 phút cho hạt é hay hạt Chia vào cho nở.


images
Cắt lá chuối bề rộng khoảng 15cm.
Đặt thêm 1 miếng lá chuối nhỏ lên.
Gấp lại thành hình phễu, cố định bằng kim bấm hay băng dính.
Lưu ý phần chóp đỉnh không hở để nước thạch không chảy ra.
Sau khi gấp xong đặt vào ly.


images
Cho trái cây vào lá chuối đã gấp.
Rót nước thạch từ từ vào.
Để vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.


images
Gỡ lá chuối ra hay dùng kéo cắt 1 bên để lấy thạch ra mà không bị nát.


Thành phẩm

Thạch trái cây dưới hình dạng như một chiếc bánh ú khi ăn chắc hẳn bạn sẽ thấy thích thú cho xem. Vừa dễ vừa ngon mát thì còn chờ gì mà không trổ tài cho mọi người cùng ồ lên “sao thạch gì mà xinh thế” bạn nhỉ. Nếu không tìm được lá chuối bạn có thể thay bằng lá dong hay loại giấy nướng bánh chống dính nhé.


images


Chúc bạn thành công
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.06.2017, 01:17
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch - Điểm: 10
THẠCH SỮA BẮP LÁ DỨA


Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng.

images


Nguyên liệu

images


1 bắp ngô ngọt
180ml sữa tươi không đường
50ml whipping
1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
200g đường
Lá dứa

Cách làm


images
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 50ml nước cốt.


images
Ngô ngọt bóc vỏ, thái rời hạt.


images
Đổ ngô ngọt và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.


images
Đổ sữa bắp vào nồi, bật lửa vừa khuấy đều tay.


images
Khi sữa bắp sôi lăn tăn, bạn đổ whipping vào nồi khuấy đều cho tan hết.


images
Đổ thêm 300ml nước vào nồi khuấy đều, đun sôi.


images
Trộn 5g bột thạch với 100g đường, đổ từ từ vào nồi sữa bắp, khuấy đều tay. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.


images
Đổ một lớp mỏng thạch sữa bắp vào khuôn.


images
Trong khi chờ thạch sữa bắp đông, bạn đun sôi 400ml nước. Trộn nốt 5g bột thạch còn lại với 100g đường, đổ từ từ vào nồi nước sôi khuấy đều tay để không bị vón cục.


images
Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.


images
Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.


images
Khi thạch đông lại, lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.


Thành phẩm:

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch sữa bắp lá dứa còn có nhiều chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.


images

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.06.2017, 01:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch - Điểm: 10
RAU CÂU FLAN CHEESE


Với món rau câu flan cheese này bạn sẽ có lớp flan cheese ngon ngọt béo béo bổ sung thêm mùi thơm thơm của café nữa thì dù ai có quyết tâm giảm cân đến đâu cũng phải thử một miếng.

Nguyên liệu

Phần rau câu

700ml nước

7gr bột rau câu (lượng rau câu tương ứng với lượng nước trên dựa trên hướng dẫn trên bao bì)

100gr đường

6gr bột café hoà tan

Phần flan cheese

2 lòng đỏ trứng gà

60gr sữa đặc

50gr creamcheese

130ml sữa tươi không đường

Cách làm


images
Trộn bột rau câu và đường, khuấy tan với nước. Để sang một bên cho rau câu nở (trong 10-15 phút ). Chuyển sang chuẩn bị flan cheese.


images
Khuấy tan lòng đỏ và sữa đặc.


images
Trong một nồi khác, khuấy tan creamcheese và sữa tươi. Đun trên lửa nhỏ cho tan creamcheese.


images
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy cho tan vào nhau. Lọc qua rây.


images
Đun hỗn hợp trứng, sữa, creamcheese trên lửa thật nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt là được. Bắc xuống để sang một bên.


images
Đun sôi rau câu (ở bước 1) trên lửa vừa. Bạn cũng nhớ khuấy để phần rau câu ở đáy nồi không bị cháy.


images
Múc 250ml nước rau câu đã sôi ra và hòa vào hỗn hợp trứng và creamcheese ở bước 4. Khuấy đều ta có phần rau câu flan cheese.


images
Cho 6gr bột café hoà với 1 ít nước rồi đổ vào nước rau câu còn lại ở bước 5. Khuấy đều ta có phần rau câu café


images
Đổ rau câu café vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ tiếp lớp rau câu flan cheese. Cứ thế tiếp tục cho đến hết. Công thức này dùng cho 1 khuôn vuông 10cm như hình.


Sau khi hoàn tất giữ rau câu trong tủ mát đến khi dùng.
Lưu ý:
Dùng muỗng múc hay đồ đong bằng nhau để mỗi lớp rau câu có độ dày như nhau.
Để rau câu mau nguội bạn đặt khuôn vào 1 khay nước đá lạnh nhé.


Thành phẩm:

Rau câu và flan luôn là hai món tráng miệng không thể vắng trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Vậy sao bạn không kết hợp cả hai lại trở thành một món ngon không ai có thể chối từ? Với món rau câu flan cheese này bạn sẽ có lớp flan cheese ngon ngọt béo béo bổ sung thêm mùi thơm thơm của café nữa thì dù ai có quyết tâm giảm cân đến đâu cũng phải thử một miếng. Cách làm chỉ đơn giản là cách kết hợp các nguyên liệu và đun trên bếp, không đòi hỏi kỹ thuật gì cả nhưng thành phẩm ra lò thì sẽ được “tiêu thụ” nhanh chóng đấy bạn nhé!


images

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.06.2017, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2381
Được thanks: 5647 lần
Điểm: 12.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Tổng hợp các món thạch - Điểm: 8
THẠCH DÂU BA TẦNG


images


Nguyên liệu

Bột rau câu (lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì)
600ml sữa tươi không đường
½ chén sữa chua
1/3 chén đường
2 muỗng canh bột dâu
200g dâu tây tươi
120ml nước
1/4 chén đường

Cách làm:

Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường cùng 1/3 chén đường sau đó chia làm hai phần.

Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay

Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.

Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc ½ hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp thêm bột dâu tây vào. Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu.

Tương tự cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.

Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông.

Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.

Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông.

Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.
Nguồn: Nấu Ăn Không Khó


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 57 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 43, 44, 45

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 9, 10, 11

3 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 13, 14, 15

4 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 18, 19, 20

5 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 7, 8, 9

6 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C882

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 10, 11, 12

9 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 24, 25, 26

10 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 22, 23, 24

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C65]

1 ... 6, 7, 8

13 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 31, 32, 33

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1, 2, 3

15 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 7, 8, 9

18 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 11, 12, 13

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 25, 26, 27

20 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1, 2, 3, 4


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Cà Ri Bơ
Cà Ri Bơ
susublue
susublue

Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 728 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 421 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 692 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 789 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 751 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 649 điểm để mua Điện thoại HTC U11
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 550 điểm để mua Điện thoại Xiaomi Mi Mix 2
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 950 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy Note 8
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 750 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy S8
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 999 điểm để mua Điện thoại Iphone X
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 750 điểm để mua Điện thoại Sony Xperia Z5 Premium
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 450 điểm để mua Điện thoại Oppo F3 Plus
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 850 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy S9
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1807 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 714 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 679 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 645 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1720 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1303 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 284 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1240 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 613 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 269 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 582 điểm để mua Nữ thần rừng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.