Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 

Phượng vu cửu thiên - Phong Lộng

 
Có bài mới 05.06.2016, 21:15
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.12.2015, 14:42
Tuổi: 103 Nữ
Bài viết: 899
Được thanks: 3183 lần
Điểm: 12.25
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Xuyên không] Phượng vu cửu thiên - Phong Lộng (Quyển 2) - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Nếu ai chưa đọc quyển 1 thì vào link này nhé:
Link quyển 1: https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=180&t=389837


                                      PHƯỢNG VU CỬU THIÊN
                                   QUYỂN 2: THÁI TỬ XUẤT SỬ


                                            Tác giả: Phong Lộng

                                   Thể loại: xuyên không, đam mỹ

                                                Số chương: 26

                                                Editor: Đài Lạc

                                
Nguồn: https://dailac.wordpress.com/2010/01/12 ... C6%A1ng-1/ (đã được đồng ý)


   `                                            ~ Giới thiệu ~

Phượng Minh đã chết. Ngay cả cậu cũng không ngờ sinh mệnh mình lại ngắn ngủi như thế. Phương Minh vì cứu một đứa trẻ khỏi bị xe tải đâm mà chết, hồn lìa khỏi xác, vượt qua cánh cửa thời không nhập vào xác của một người vừa mới chết. Chuyến du hành vượt thời không đã đưa Phượng Minh đi một quãng đường thật dài, tới tận thời đại thập nhất quốc phân tranh, và người mà hồn Phượng Minh nhập vào lại là thái tử của Tây Lôi quốc. Ây, làm thái tử được người người cung phụng so với làm một tên dân thường cơ hồ tốt hơn nhiều, hehe. Er, nhưng mà tại sao trên người tên thái tử này lại có nhiều dấu vết đáng xí hổ thế nhỉ? Chẳng lẽ hắn bị người ngược đãi?… Phượng Minh gặp và yêu Dung Điềm – thái tử thực sự của Tây Lôi, cũng là quốc vương Tây Lôi sau này, từng bước giúp Dung Điềm hoàn thành mộng thống nhất thập nhất quốc. Nhưng, cuộc sống của bé Minh có phải thập phần suôn sẻ, thập phần hạnh phúc? Hắn có thể an an ổn ổn làm một tiểu thụ bên cạnh Tây Lôi vương?

Đã sửa bởi ♥ Maybe ♥ lúc 12.07.2016, 14:59, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ♥ Maybe ♥ về bài viết trên: glacialboy_234
Có bài mới 05.06.2016, 21:25
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.12.2015, 14:42
Tuổi: 103 Nữ
Bài viết: 899
Được thanks: 3183 lần
Điểm: 12.25
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không, đam mỹ] Phượng vu cửu thiên - Phong Lộng (Quyển 2) - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Thái tử xuất sử – đệ nhất chương


Vì tinh mơ hôm sau đã lên đường, nên Thu Lam phải giúp Phượng Minh thay đổi y phục từ sớm.

Thái tử lên đường đi sứ, lễ tiết rườm rà là thiết yếu, nên đương nhiên không cần nói cũng biết, chuyện phục sức quan trọng đến nhường nào. Nội y, ngoại khoác, thiết hài, choàng bào, ngọc bội… Phượng Minh thẳng đuột như rối gỗ đứng trong phòng suốt hai canh giờ liền để Thu Lam cùng đám các thị nữ khác hoàn tất bộ y phục.

“Ổn thỏa rồi.” Thu Nguyệt lùi lại một bước, nhìn lên nhìn xuống một hồi, hớn hở: “Liệu có thái tử nước nào xinh đẹp được bằng thái tử Tây Lôi ta?”

Nhưng Phượng Minh chỉ thấy đỉnh đầu tê rần vì cài kim quan, và toàn thân nhức nhối từ trên xuống dưới. Ngẫm lại chuyện phải  “mạo hiểm” tới Phồn Giai đã gần ngay trước mắt, dù có hơi sợ hãi, nhưng Phượng Minh cũng không khỏi hưng phấn.

Thu Tinh đã quen việc hầu hạ Phượng Minh, biết tính tình cậu không những tốt, mà cách đối nhân xử thế còn thân thiện, nên cứ cười rúc rích không hề câu nệ: “Ta thật muốn Dung Vương được thấy quá đi! Không biết ngài ấy sẽ ca tụng thế nào.”

“Đừng nói Dung Vương, chỉ sợ Tam công chúa Phồn Giai vừa gặp thái tử thôi, cũng không rời mắt được rồi ý chứ!”

“Nhưng, sao Dung Vương vẫn chưa tới?”

“Chẳng phải hôm trước đã nói ngài ấy còn bộn bề chính sự nên không đi tiễn được rồi còn gì?”

“Ta không tin. Thái tử đi sứ, lẽ nào ngài ấy cũng không đến?”

Nghe thấy hai tiếng Dung Vương, Phượng Minh hậm hực hừ một cái. Thình lình ngoài Thái tử điện vang lên những tiếng chân bước hối hả, khiến trái tim cậu đập liên hồi. Khi tiếng bước chân gần hơn, thì có hai bóng người nhẹ nhàng bước qua cửa lớn, vào thái tử điện, cung kính cất cao giọng:

“Tham kiến thái tử điện hạ!”

“Tham kiến thái tử điện hạ!”

Chính là Đồng tướng quân và Hạ Quản. Phục trang hai người này cũng không kém phần long trọng, dễ thấy cả hai đã phải trải qua một cuộc vật lộn trưng diện thế nào.

“Ra là hai ngươi…” Nhưng Phượng Minh lại chẳng còn tâm tình đi tán thưởng y phục của họ, thấy không phải Dung Vương, sắc mặt cậu liền tối sầm xuống, ngay đến nhãn tình cũng u ám hẳn đi.

Đồng tướng quân cung kính đáp: “Dung Vương hạ lệnh cho chúng thần đi theo phụ trợ điện hạ. Tiểu tướng mang tinh binh hộ giá, nhất định bảo vệ điện hạ bình an.”

“Hạ Quản phụng mệnh Dung Vương, chăm sóc sức khỏe điện hạ, đem theo thảo dược thiết yếu phòng khi có chuyện.”

Phượng Minh nhịn rồi lại nhịn, đến khi không thể nén được nữa mới mở miệng hỏi: “Dung Vương đâu?”

“Dung Vương vì bộn bề chính sự, không thể phân thân, nên mới lệnh cho tiểu tướng thay mặt vấn an người. Hơn nữa…”

“Hơn nữa gì?”

Đồng tướng quân rút ra một thanh bảo kiếm, kính cẩn dâng lên bằng hai tay, cao giọng: “Hơn nữa Dung Vương đã lệnh rằng, phải chuyển thanh kiếm này tới tận tay điện hạ.”

Sự phẫn nộ của Phượng Minh lộ hẳn ra ngoài mặt: “Hừ, đem một thanh đao tới đây làm gì?”  Cậu càng nghĩ càng uất, chỉ Thu Lam: “Đem cái thứ chó gặm kia lại đây!”

Thu Lam che miệng, thì thào: “Thái tử điện hạ, không được gọi vật này là chó gặm.”

Phía sau đầy những tiếng cười khúc khích, Phượng Minh đến lúc đó mới sực phát hiện mình mới nói cái gì, mặt mày nhất thời đỏ ửng cả lên.

Thu Tinh nhẹ nhàng tiến lên, ghé sát vào tai cậu thì thầm: “Nếu điện hạ muốn gặp Dung Vương thì nô tì đi phái người mời ngài ấy tới nha.”

“Ai muốn gặp hắn? Không được đi!”

Đồng tướng quân vẫn cố bảo trì thái độ cực kỳ nghiêm túc, hai tay không chút suy suyển nâng thanh bảo kiếm đợi Phượng Minh. Hạ Quản cười chán chê, thấy sắc trời đã chẳng còn sớm sủa, mới tạm thời kìm lại, cầm thanh bảo kiếm lên, đoạn hỏi: “Thái tử điện hạ có biết lai lịch thanh kiếm này không?”

Đến lúc này Phượng Minh mới nhìn kỹ lại thanh kiếm, thân mảnh dài, chuôi khảm duy nhất một viên dạ minh châu lớn, bình thường đến độ không nhận ra nổi xuất xứ của nó có gì đặc biệt. So với những thanh bội kiếm thường được trưng trong vương thất thì lại càng chẳng đáng để mắt.

Cậu chợt nhớ tới “Lộc Đỉnh Ký”. Vi Tiểu Bảo trong ấy có thanh chủy thủ, chém sắt như chém bùn, cậu nghĩ thầm: Lẽ nào Dung Vương cố ý đi tìm vật báu thế gian, trăm phương ngàn kế tìm cho bằng được thanh sắc kiếm ấy về cho ta? Hừ, mà kể cả hắn có đem dâng hảo kiếm gì gì đi nữa, cũng đừng hòng ta tha bổng cho nhớ.

“Thanh kiếm này có lai lịch thế nào?” Vừa nói, cậu vừa ngán ngẩm cầm lấy, rút bao kiếm ra. Thân kiếm không ánh hào quang, nháy mắt chém một đường xuống mặt bàn, cư nhiên một dấu xước cũng không có, căn bản không thể sánh được với thanh kiếm sắc bén trong tưởng tượng. Phượng Minh đã thất vọng lại càng thêm thất vọng, cậu ném thanh kiếm xuống bàn, nhướn mày: “Nhất định là một thanh kiếm hỏng!”

“Điện hạ đừng vội giận dữ, xin hãy nghe Hạ Quản từ từ kể lại xuất xứ thanh kiếm này.” Hạ Quản cúi xuống trước mặt Phượng Minh, dùng hai tay nâng thanh kiếm bị Phượng Minh vất qua một bên kia lại, sắc mặt vô cùng nghiêm túc, chậm rãi nói: “Kiếm này tên gọi Vô Song, là một trong tam đại kỳ khí đệ nhất của Tây Lôi. Kiếm này không sắc, không đẹp, giết địch so với dao chặt gà cũng không bằng. Nhưng nó vẫn được xưng là kỳ khí, thái tử có thể đoán được nguyên nhân vì sao không?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ♥ Maybe ♥ về bài viết trên: Shirahoshi_duyen
Có bài mới 07.06.2016, 19:18
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.12.2015, 14:42
Tuổi: 103 Nữ
Bài viết: 899
Được thanks: 3183 lần
Điểm: 12.25
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không, đam mỹ] Phượng vu cửu thiên - Phong Lộng (Quyển 2) - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Thái tử xuất sử – Đệ nhị chương

Phượng Minh nhìn xung quanh, thấy vẻ mặt ai nấy đều mù mờ, nên càng kích thích trí tò mò, bèn lắc đầu nói: “Ta làm sao biết được?”

“Haha, kỳ khí Tây Lôi đời đời đều do vương thất lưu giữ, hiếm khi được nhắc đến, mọi người không ai biết cũng chẳng có gì kỳ quái. Hạ Quản bình sinh thích tìm tòi những thứ kỳ quái đông tây, nên đối với thứ này, cũng có ít nhiều hiểu biết.” Sau khi tự khoe khoang bản thân, Hạ Quản mới tiếp tục nói: “Vô song kiếm tuy gọi là Vô Song, nhưng thực ra lại là một cặp. Từ xưa truyền rằng, huynh đệ An Thị bảo hộ một phương, có tử thù là ma vật. Hai bên tranh đấu vô cùng ác liệt, nhưng dù huynh đệ bọn họ tỷ thí bao nhiêu năm trời với nó cũng không giết chết được.Cuối cùng, cả hai bất đắc dĩ mới phải sử dụng tới một kế.”

Nghe đến đó, ngay cả Đồng tướng quân cũng phải chuyển lòng tò mò hỏi: “Ồ? Kế ấy là gì?”

“Cặp huynh đệ ấy sở trường dụng phép, họ bỏ mười năm trời đằng đẵng, đem nhiệt huyết đúc thành một cặp bảo kiếm, yểm trong đó một câu thần chú vô song.”

“Thần chú vô song?”

“Phải, thần chú vô song.” Hạ Quản gật đầu: ” Khi huynh đệ An Thị đúc cặp kiếm, đã đặt vào chúng một lời nguyền, ý rằng: kiếm này tuy là một đôi, nhưng chủ nhân lưỡng kiếm vận mệnh hợp một. Hai người giữ song kiếm, một người chết, kẻ còn lại ắt phải diệt vong.”

Phượng Minh trợn tròn mắt: “Chẳng lẽ bọn họ giao một thanh cho ma vật, một thanh cho một trong hai người, liền ấy tự sát để gián tiếp tiêu diệt ma vật?”
Hạ Quản nhìn Phượng Minh đầy thán phục, than thở: “Điện hạ thật sáng suốt, quả thực là bảo vật độc nhất vô nhị trên cõi đời này. Vô song kiếm, một thanh gián tiếp đưa cho ma vật nắm giữ, một thanh trao lại cho người huynh trưởng. Huynh trưởng tự sát, ma vật rốt cuộc cũng vì thế mà vong mạng, còn người em sống sót lại tiếp tục trị vì một phương. Nơi ấy từ từ trở nên phồn thịnh, rồi cuối cùng lập nên Tây Lôi, đó cũng chính là đại vương đầu tiên của Tây Lôi ta. Vô song kiếm sau khi về tay Đại vương, được cất giấu kỹ lưỡng ngay chính giữa hoàng cung, và đến bây giờ, nó lại một lần nữa xuất hiện.”

Mọi người đồng loạt nhìn vào thanh Vô Song kiếm trong tay Hạ Quản, trước ai cũng cho nó là một thanh kiếm cùn bình thường, vậy mà thoắt cái giờ đã bị bọc trong một tầng không khí thần bí.

Thu Lam bất thần run lên, hỏi nhỏ: “Hạ Quản tiên sinh, vậy… vậy tại sao Dung Vương lại muốn đưa một vật chẳng lành này đến cho điện hạ?”

Phượng Minh nhìn chăm chăm thanh Vô Song kiếm đang chảy rần rật một nguồn ma lực sung mãn ấy, hít một hơi thật sâu, đoạn đưa tay cầm. Cậu cúi người vuốt ve thanh kiếm hồi lâu, buồn bã nói: “Ta… ta sẽ tự bảo trọng.”

Hạ Quản vui mừng khôn xiết, mặt y đầy ý cười, đoạn liếc sang Đồng tướng quân, đồng loạt cúi đầu hô vang: “Chúng thần nhất định tận lực bảo vệ thái tử, không phụ sự uỷ thác của Dung Vương.”

Hạ Quản lại nói thêm: “Thời gian đã đến, thỉnh điện hạ khởi giá.”

Phượng Minh gật đầu, Thu Lam nhanh nhẹn chạy tới tháo thanh châu quang bội kiếm đương đeo bên hông cậu xuống, thay vào đó bằng thanh Vô Song kiếm.

Mọi người đồng loạt rời khỏi Thái tử điện, Thu Tinh ở sau chót, kéo kéo tay áo Thu Nguyệt, nhíu mày đầy đăm chiêu: “Này, muội vẫn có chuyện không hiểu, sao điện hạ không giận nữa?”

“Ngươi nói xem, hai thanh Vô Song kiếm, một thanh giờ trong tay điện hạ, thanh còn lại có thể ở đâu được chứ?”

“A… Muội hiểu rồi, phải…”

Thu Nguyệt nhanh tay bịt miệng nàng ta lại, cười đùa: “Giờ biết rồi chứ gì? Đi mau thôi, mã xa của chúng ta khởi hành ngay sau xa giá của Thái tử đó.”

Liền sau ấy, Tây Lôi thái tử An Hà dẫn theo tướng quân Đồng Kiếm Mẫn, mưu sĩ vương gia Hạ Quản cùng năm nghìn tinh binh, chầm chậm bước trên con đường đi sứ tới Phồn Giai quốc.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: nguyễn hằng123 và 62 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 501 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 553 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 458 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 397 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 377 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 358 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 268 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 452 điểm để mua Thiên Bình Nữ
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 429 điểm để mua Bảo Bình Nam
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 477 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 340 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Wild_cat
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 322 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 305 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.