Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 233 bài ] 

Hi du hoa tùng - Xích Tuyết

 
Có bài mới 06.03.2018, 00:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 06.03.2016, 02:14
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 3062
Được thanks: 804 lần
Điểm: 9.62
Có bài mới Re: [Xuyên không, sắc hiệp] Hi du hoa tùng - Xích Tuyết (phần 1) - Điểm: 10
Q7 - C13: Hoàng Thái Tôn đến thăm


Hàng loạt câu hỏi phức tạp đặt ra trước mắt Hoàng Thái Tôn. Mặc dù hết thảy đều là yếu tố bất lợi cho Thái Tử Phi, nhưng hắn cũng không dám chậm trể, dù sao Thái Tử Phi đều là mẫu thân hắn, bọn họ lợi ích tương liên, nếu Thái Tử Phi xảy ra chuyện, thế lực hắn cũng sẽ bị triệt giảm rất nhiều.

“Tiên sinh, chúng ta bây giờ nên làm gì? Ngươi co thật xác định Lưu Phong còn chưa chết?” Hoàng Thái Tôn trầm giọng hỏi.

Lãnh Nguyệt tiên sinh trầm tư một chút nói: “Không sai, hiện trường chỉ có khí tức tử vong của Triết Biệt, Lưu Phong chỉ là đã bị trọng thương, tuyệt đối còn chưa thiệt mạng”

“Vậy Lưu Phong bây giờ ở đâu?” Hoàng Thái Tôn cau mày nói: “Bây giờ Cẩm y vệ và Phượng Viên đều hoài nghi sự mất tích của Lưu Phong và Đông Cung có liên quan. Tình thế đối với chúng ta cực kỳ bất lợi. Tứ cô nương sáng sớm hôm nay đã cho người đưa thư tới, yêu cầu ta nhanh chóng giải thích. Lãnh Nguyệt tiên sinh, ngươi nói ta nên giải thích với Tứ cô nương như thế nào?”

Lãnh Nguyệt đi vài bước, lạnh nhạt nói: “Điện hạ, bất kể nói như thế nào, chúng ta cũng không thể trở mặt với Phượng Viên được, bây giờ là giai đoạn căng thẳng phi thường, nếu chúng ta mất đi sự ủng hộ của Phượng Viên, tương lai tình thế đối với chúng ta cực kỳ bất lợi. Ta đề nghị điện hạ lập tức hồi tín cho Tứ cô nương, thái độ cung kính, giọng điệu thành khẩn, đem sự việc Lưu Phong đến Đông cung thật tình nói cho Tứ cô nương hay, điều quan trọng là người phải nói chuyện này đối với ngươi không có quan hệ. Mặt khác điện hạ cũng có thể phái người âm thầm giúp đỡ bọn Cẩm y Vệ và Phượng Viên tìm kiếm Lưu Phong. Điều đó có thể làm cho Tứ cô nương hiểu được tâm ý của ngươi.”

Hoàng Thái Tôn có chút do dự “Tiên Sinh, làm vậy mẫu thân có thể không vui.”

Lãnh Nguyệt tiên sinh nghiêm sắc mặt nói: “Thứ cho ta nói thẳng, chuyện này vốn chính là do một tay Thái tử phi điện hạ tạo thành. Lúc này người buộc phải lựa chọn, nếu không người sẽ mất nhiều hơn nữa. Huống hồ, Thái Tử Phi điện hạ cuối cùng cũng là mẫu thân của ngươi, cho dù biết người cố ý làm như vậy, cũng là tức giận mà thôi, tuyệt đối sẽ không bất lợi với người. Phượng Viên lại không giống như vậy, nếu đứng trên lập trường chúng ta mà nói, rất có thể sẽ tạo nên hiểu lầm rất lớn”

Hoàng Thái Tôn cúi đầu trầm tư một chút, nói: “Tiên Sinh, cứ theo ý của người mà làm”

Mười ngày trôi qua, Lưu Phong vẫn như trước, không có tin tức gì cả, Cẩm Y Vệ Đô Chỉ Huy Sứ Phùng Nguyệt hiểu rõ sự tình đã rất nghiêm trọng, quyết định tiến cung diện thánh, tường thuật mọi chuyện. Nếu để lâu hơn nữa, chuyện có thể càng phiền toái hơn.

Cùng lúc đó, Trương Mỹ Nhân cũng tự mình đến kinh đô một chuyến. Hôm nay không giống ngày xưa, sinh tử của Lưu Phong đối với Trương Mỹ Nhân không thể nghi ngờ gì nữa, là rất trọng yếu. Không nói Lưu Phong đã chết nàng không cách nào ăn nói với tam vị tỷ tỷ, chỉ riêng tầm quan trọng của Lưu Phong đối với Phiêu Hương cốc cũng đã khiến nàng không thể không quan tâm, lo lắng.

Hoàng Thái Tôn và Lãnh Nguyệt tiên sinh cơ hồ đình chỉ tất cả mọi hoạt động, đem tất cả lực lượng vào việc tìm kiếm tung tích Lưu Phong.

Yến Vương và Ma giáo lại mừng rỡ không thôi, nhất là Yến Vương phủ, Kỷ Đại Mạc Liêu và Quái tăng Đạo Diễn đã nhân dịp Lưu Phong mất tích lập ra một âm mưu và kế sách, chuẩn bị đem chuyện này đổ cho Hoàng Thái Tôn và Thái Tử phi.

Nhưng ngày lúc các thế lực còn đang chuẩn bị từng bước hành động, thì Lưu Phong đang mất tích đột nhiên xuất hiện tại dịch trạm.

Lúc ấy, Vương Đức Vọng còn đang lo lắng vận mệnh của gia đình, lại không nghĩ đến Lưu Phong lại xuất hiện “Vương Đại Nhân, sao lại ngẫn người ra thế?”

“Quỷ a.!”

Vương Đức Vọng đang suy nghĩ, đợi khi ngẫng đầu lên đã thấy Lưu Phong, nhất thời kinh hô một tiếng. Lúc đó nhất thời kinh động đến binh lính đang canh gác bốn phía dịch trạm.

Mấy tên lĩnh lớn mật tiến lên, cẩn thận hỏi “Tước gia, người còn chưa chết!”

“Ngươi mới chết, cả nhà ngươi mới chết!” Lưu Phong tức giận mắng.

Vương Đức Vọng vừa mừng vừa kinh, đột nhiên tiến lên ôm lấy Lưu Phong “Hảo con rể, hảo con rể, ngươi chưa chết!” Bên dưới kinh hãi, Vương Đức Vọng thậm chí nói ra tâm sự trong lòng mình, trực tiếp nói ra thân phận Lưu Phong, kêu bằng con rể.

Lưu Phong vội vàng đẩy Vương Đức Vọng ra, mặt lộ vẻ khủng hoảng nói: “Đại nhân, ta vẫn bình thường, hy vọng người không nên đùa với ta như vậy”

“Phong nhi, quả nhiên là ngươi, ngươi quả nhiên còn sống. Nhanh đi, các ngươi còn không đi báo cho Phùng đại nhân, Bạch đại nhân, nói tước gia đã trở về” Vương Đức Vọng sợ Phùng Nguyệt đã diện thánh, vội vàng ra lệnh cho binh lính.

Tin tức nhanh chóng truyền đi khắp nơi, có người vui có người buồn.

Hoàng Thái Tôn và Lãnh Nguyệt đơn giản thương nghị một chút, quyết định đích thân đến dịch trạm thăm Lưu Phong. Thứ nhất là muốn tìm hiểu rõ chân tướng mọi chuyện, thứ hai cũng là nhân cơ hội cho Tứ cô nương thấy thái độ của mình. Thứ ba là cũng nhân cơ hội này gặp gỡ Lưu Phong. Kỳ thật, đối với nhân vật truyền kỳ trẻ tuổi này, Hoàng Thái Tôn cũng muốn gặp gỡ, chỉ là vẫn chưa có cơ hội.

Vương Đức Vọng và Lưu Phong đang ở trong đình viện nói chuyện, không nghĩ đến bên ngoài binh lính thông báo “Hoàng Thái Tôn giá đáo.”

Lưu Phong có chút cau màu “Sao hắn lại tới.?”

Vương Đức Vọng trầm tư một chút nói: “Phong nhi, bất kể như thế nào, người ta là chủ, chúng ta là thần, tốt nhất là nhanh chóng ra ngoài nghênh đón”

Lưu Phong hơi động tâm, cũng tốt, vừa lúc nhân cơ hội xem kẻ giả danh Hoàng Thái Tôn này thế nào.

Vừa ra sân, đã thấy một đám thị vệ đang vây quanh một vị thiếu niên cẩm phục và một vị khôi giáp tướng quân, khí thế đằng đằng. Nhìn thấy Lưu Phong và Vương Đức Vọng đi ra, ánh mắt hai người đều tề tụ, tập trung nhìn vào Lưu Phong.

Lưu Phong cũng không ngại ánh mắt sắc bén của vị khôi giáp tướng quân, ánh mắt nhàn nhã nhìn vị thiếu niên cẩm phục, nghĩ thầm người này là Hoàng Thái Tôn đây.

Chỉ thấy hắn khoảng hai mươi tuổi, vóc người thon dài, da tay trắng nõn, khuôn mặt sáng sủa, hai mắt lấp lãnh có thần, dáng đi như long như hổ, rất có khí thế, tiêu sái uy nghi.

“Xin ra mắt điện hạ!” Lưu Phong có chút nghiêng người, trong lòng có chút cảm khái, tên giả mạo này tuyệt không đơn giản. Vốn còn tưởng tên giả mạo này đầu óc ngu ngốc, không nghĩ rằng hắn một thân trí tuệ tuyệt không dưới mình. Chuyện tương lai khó giải quyết đây.

Vương Đức Vọng không dám tùy ý như Lưu Phong vậy, vội vàng cung thân nghênh đón “Thần Vương Đức Vọng xin ra mắt Hoàng Thái Tôn điện hạ”

Hoàng Thái Tôn nhìn Lưu Phong mỉm cười, lập tức ngẫng đầu đi tới, đôi mi lộ ra một cổ uy nghiêm và khí phách “Vị này. Chính là. Cẩm Y Vệ Lưu Phong Lưu đại nhân đây sao. Quả nhiên là nhân trung chi long, không giống người thường a.”

Lưu Phong cười ha ha, lạnh nhạt nói: “Điện hạ quá khen, điện hạ thần thái uy nghiêm, phong thần như ngọc, so với người, ta căn bản không tính là gì”

Khôi giáp tướng quân thấy Lưu Phong không biết lễ phép, ánh mắt hung hăng lợi hại nhìn trừng trừng Lưu Phong một cái, như muốn nói gì, lại bị ánh mắt Hoàng Thái Tôn chế chỉ.

Khôi giáp tướng quân liếc nhìn Lưu Phong một cái, xoay người rời đi, vội vàng bố trí các thị vệ cảnh giới trong viện.

Vương Đức Vọng liếc khôi giáp tướng quân một cái, cung kính đối với Hoàng Thái Tôn nói: “Điện hạ đường xa đến thăm, không bằng vào trong nhà nói chuyện” Nói xong liền giơ tay thỉnh mời hắn đi.

Hoàng Thái Tôn cũng không khách khí, hào hiệp phiêu dật đi vào, khôi giáp tướng quân lạnh lùng theo sau chủ nhân.

“Lưu đại nhân, bổn cung nghe nói ngươi mất tích mấy ngày, hôm nay vừa mới trở về, đặc biệt đến thăm ngươi” Hoàng Thái Tôn thản nhiên cười nói.

Lưu Phong đang ngồi ngẫng đầu nhìn, ánh mắt nhìn vào Hoàng Thái Tôn, lạnh nhạt nói: “Điện hạ công vụ đầy người, sao lại đích thân đến đây, thật sự làm thần cảm thấy có lỗi quá.”

Khôi giáp tướng quân cương ngạnh, giờ phút này cặp mắt nhìn chằm chằm vào Lưu Phong. Hai mắt như tóe ra quang mang lợi hại muốn trói chặt Lưu Phong.

Hoàng Thái Tôn liếc nhìn Lưu Phong một cái, khóe miệng như cười mà như không cười, nói: “Lưu đại nhân, nói vậy xem ta là ngoại nhân rồi, Đông Cung và Phượng Viên quan hệ rất tốt, mấy ngày trước Tứ cô nương còn đưa tin nhờ ta hiệp trợ điều tra tung tích Lưu Đại nhân, hôm nay thấy ngươi vô sự, bổn cung cũng an tâm”

“Được rồi, Lưu đại nhân, nghe nói ngươi đã gặp qua mẫu thân ta, chẳng biết có việc này không?” Hoàng Thái Tôn đột nhiên hỏi.

Lưu Phong kinh ngạc một chút nói: “Đúng vậy, mấy ngày trước hạ quan nhận được thông tri, nói là điện hạ muốn gặp ta, ai ngờ tới Đông Cung mới biết người gặp ta không phải điện hạ mà là Thái tử phi điện hạ. Cũng không biết phải giải thích thế nào?” Nhớ tới tao ngộ của Chu Phong, Lưu Phong đối với vị giả mạo Hoàng Thái Tôn này rất có ác cảm. Vốn muốn đối đáp hảo hảo vài câu, nhưng không nghĩ mới nói vài câu trong lòng đã có chút bực bội.

“Làm càn.!”

Khôi giáp tướng quân đã nhẫn nhịn Lưu Phong nãy giờ, lúc này cũng không nhịn được, một cổ sát khí tràn tới Lưu Phong.

Mặc dù trường kiếm của Khôi giáp tướng quân đã đặt trên cổ Lưu Phong, nhưng mà Lưu Phong vẫn bất vi bất động, con mắt nhìn chằm chằm vào trường kiếm, vẻ mặt trấn tĩnh dị thường.

Hoàng Thái Tôn thấy thế, quay mặt về Khôi giáp tướng quân quát lớn “Làm càn, còn không buông kiếm” Khôi giáp tướng quân sau khi nghe lệnh chủ tử, vội vàng thu hồi trường kiếm, trở về đứng bên cạnh Hoàng Thái Tôn.

Sau đó Hoàng Thái Tôn nhìn Lưu Phong, mỉm cười nhẹ nhàng nói: “Lưu đại nhân quả nhiên anh vũ vô cùng, tâm trí kiên cường, không hổ là đệ tử của Tứ cô nương, bội phục, bội phục”

Vương Đức Vọng lúc này mới thở dài một hơi nhẹ nhõm, trên người không biết từ lúc nào đã ướt đẫm mồ hôi.

“Điện hạ, tựa hồ còn chưa trả lời ta?” Lưu Phong không buông tha, vẫn tiếp tục hỏi.

Hoàng Thái Tôn nhẹ cười nói: “Chuyện này sau này ta cũng mới biết được, mẫu thân đại nhân rất thưởng thức ngươi, rất muốn gặp mặt ngươi, cho nên mới giả danh nghĩa bổn cung mời ngươi. Đã thất lễ rồi, xin Lưu đại nhân thứ cho”

Lưu Phong đồng tử hơi co lại, thần sắc trở lại bình thường, mỉm cười ôm quyền hành lễ nói: “Điện hạ không cần khách khí, ta bất quá tùy tiện hỏi qua thôi” Đại trượng phu biết co biết dãn, Hoàng Thái Tôn có thể đối với ngoại nhân như Lưu Phong tỏ ý như vậy, khí độ này tuyệt không phải người thường có thể so bì được. Lưu Phong không khỏi lo lắng. Một đối thủ cường đại như vậy, đối với hắn mà nói tuyệt đối không phải chuyện tốt.

“Lưu đại nhân, không dối gạt ngươi, bổn cung đối với ngươi cũng rất xem trọng, không biết chúng ta có thể kết giao bằng hữu hay không?” Hoàng Thái Tôn đôi môi khẽ nhúc nhích, cặp mắt lộ vẻ chờ mong.Đã sửa bởi Vong Ưu Tình lúc 06.03.2018, 23:08.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 06.03.2018, 22:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 14.12.2017, 21:51
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 339
Được thanks: 485 lần
Điểm: 11.39
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không, sắc hiệp] Hi du hoa tùng - Xích Tuyết (phần 1)
Chào bạn , bạn vui lòng bỏ dòng quảng cáo trong bài nhé . Cảm ơn bạn .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.04.2018, 23:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 06.03.2016, 02:14
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 3062
Được thanks: 804 lần
Điểm: 9.62
Có bài mới Re: [Xuyên không, sắc hiệp] Hi du hoa tùng - Xích Tuyết (phần 1) - Điểm: 10
Q.7 - Chương 14: Chính-Giả gặp nhau.
  

Lưu Phong lạnh nhạt cười nói: “Điện hạ nói quá lời, người là chủ, ta là thần, chúng ta như thế nào có thể là bằng hữu đây? Điện hạ hay là vẫn còn đang đùa giỡn với hạ quan” Công tâm mà nói, nếu không có chuyện của Chu Phong, Lưu Phong dám chắc cùng Hoàng Thái Tôn kết làm bằng hữu, đáng tiếc, bọn họ lại đã định vĩnh viễn là địch nhân.

Hoàng Thái Tôn có chút nhíu mày, chậm rãi nói: “Lưu đại nhân, tựa hồ không muốn cùng bổn cung kết giao bằng hữu, chẳng biết là vì nguyên nhân nào”

Lưu Phong nở nụ cười”Hạ quan không dám với cao, cũng không dám thất lễ”

Hoàng thái tôn mỉm cười nói: “Lưu đại nhân, bổn cung là thành tâm cùng ngươi giao hữu, cần gì cự tuyệt người ngoài ngàn dặm”

Lưu Phong thần sắc lạnh lẽo, cười lớn nói: “Nói tóm lại chính là do hạ quan không thức thời đi...”

Hoàng Thái Tôn im lặng, chỉ trong chốc lát lại nói: “Lưu Đại nhân, ta biết trong lòng ngươi đối với ta có một chút hiềm khích, nhưng là có một số việc vị tất đã như ngươi tưởng tượng. Nơi này nói chuyện không tiện, nếu ngươi có hứng thú, chúng ta vào trong đàm luận” Hoàng Thái Tốn thấy thái độ cứng rắn của Lưu Phong, nghĩ là do chuyện Thái tử phi phái người ám sát hắn, cho nên muốn tách Vương Đức Vọng ra, nói cho rõ ràng, miễn cho Lưu Phong khỏi hiểu lầm.

Lưu Phong thu liễm nụ cười, trầm giọng nói: “Điện hạ, nơi này đều là người của mình, có gì mà không nói được?”

Vương Đức Vọng do dự một chút, đứng dậy, chắp tay với Hoàng Thái Tôn nói: “Điện hạ, ngài và Lưu đại nhân nói chuyện, hạ thần xin cáo lui trước”

Hoàng thái tôn rất hài lòng với biểu hiện của Vương Đức Vọng, khẽ gật đầu nói: “Cũng tốt, ngươi trước tiên lui ra đi”

Sau đó, Hoàng Thái Tôn mỉm cười, nhìn Lưu Phong nói: “Lưu đại nhân, bất kể ngươi tin cũng tốt, không tin cũng vậy, chuyện của mẫu thân ta, ta không có tham dự. hơn nữa còn nhiều lần khuyên bảo. Nói thật từ lúc bắt đầu nghe được tin về ngươi, ta đã rất muốn kết giao với ngươi rồi.”

Lưu Phong âm thầm cười lạnh một tiếng, thầm nghĩ”Ta và ngươi là song phương đối địch, còn có cơ hội trở thành bằng hữu sao?”

Lưu Phong thở dài nói: “Nói thật, ta cũng rất xem trọng con người điện hạ, chỉ là chúng ta cuối cùng không thể trở thành bằng hữu được”

Hoàng Thái Tôn sửng sốt một chút, trong lòng không rõ nguyên nhân vì sao Luư Phong đối nghịch với mình như vậy, chẳng lẽ do việc ám sát của mẫu thân hay sao? Hắn biết Lưu Phong không phải người làm càn, theo lý thuyết mình đối với hắn khiêm cung như vậy, thái độ của mình như thế, hẳn phải biết nên lựa chọn thế nào mới phải chứ.

Hoàng Thái Tôn lắc đầu, thở dài nói: “Lưu đại nhân, thêm một bằng hữu không bằng thêm một địch nhân sao?”

“Điện hạ nói hữu lý” Lưu Phong lắc đầu cười khổ”Nhưng là nhân sinh trên đời, có rất nhiều việc bất đắc dĩ”

“Sự việc bởi vì sao? Lưu đại nhân là người phi thường, chẳng lẽ cũng tin vào vận mệnh sao?” Hoàng Thái Tôn tựa như hảo tâm, nhắc nhở.

Lưu Phong giả bộ ngẫn ra một chút, buồn bã nói: “Có một số việc ngay từ đầu đã nhất định kết quả như vậy rồi, người nào cũng không thể sửa đổi” Đáng tiếc Hoàng Thái Tôn không biết thâm ý trong những lời này của Lưu Phong.

“Lưu đại nhân, ngươi có biết bổn cung là người như thế nào không?”

Lưu Phong suy nghĩ một chút, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Điện hạ hùng tài vĩ lược, tự nhiên là người phi thường”

Hoàng Thái Tôn mỉm cười, trên mặt tỏ vẻ đặc biệt nói: “Có thể được Lưu đại nhân khen như vậy, bổn cung trong lòng thật cao hứng. bất kể nói như thế nào, bổn cung vẫn mở rộng cánh cửa với Lưu đại nhân, bất cứ lúc nào, bổn cung cũng hoan nghênh ngươi đến”

Lưu Phong có chút rùng mình, không nói nữa, nhưng trên mặt đã biểu lộ hết thảy.

Thấy hắn vẫn có ý muốn cự tuyệt như vậy, Hoàng Thái Tôn có hàm dưỡng tốt như vậy cũng không nhịn được. Nhìn chằm chằm vào mắt Lưu Phong, lạnh giọng nói: “Lưu đại nhân, ngươi đường đường là một nam nhân, cần gì phải vì việc nhỏ mà để tâm hoài, chẳng lẽ ngươi chưa từng nghe qua, lùi một bước trời cao đất rộng sao?”

Mẹ kiếp, ba lần ám sát ta cũng là việc nhỏ. Hơn nữa cho tiểu tử ngươi biết, cho dù ta và lão mụ của ngươi không có hiềm khích trước, chúng ta nhất định cũng không thành bằng hữu được, ai biểu ngươi là người giả mạo Chu Phong.


“Điện hạ, có một số việc ngươi không hiểu được, chuyện không phải đơn giản như ngươi nghĩ đâu” Lưu Phong nhìn hoàng Thái Tôn lạnh nhạt nói.

Ngừng một chút, Lưu Phong lại hỏi”Tại hạ bất quá là một gã nam tước nho nhỏ, ta không biết vì sao điện hạ lại coi trọng như vậy? Nếu ta đoán không sai, ngươi cũng có chủ ý lấy Thiên Thượng Nhân Gian của ta sao?”

Hoàng Thái Tôn nghe vậy, tưởng rằng đã tìm ra được mấu chốt vấn đề, mỉm cười nói: “Lưu đại nhân, không cần lo lắng, bổn cung đối với việc kinh doanh không chút hứng thú”

“Có đúng vậy không? Nếu dứt bỏ Thiên Thượng Nhân Gian, ta không biết trên người còn gì đáng giá mà điện hạ coi trọng” Lưu Phong bình tĩnh nói: “Thiên hạ qua lại cũng vì lợi ích, nếu điện hạ không phải thấy trên người ta có chút ích lợi nào, hà tất hôm nay phải phí thời gian cùng ta nói chuyện”

Hoàng Thái Tôn có chút gật đầu, tỏ vẻ đồng ý, thật sự là thấy vị tuổi trẻ thiếu niên truyền kỳ này có trí tuệ thật không bình thường. Nội tâm đột nhiên cảm giác bất an. Hắn hiểu được Lưu Phong rất nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm...

Vừa chuyển sắc nói: “Điện hạ, ta có thể nói cho ngươi rõ ràng, ngươi nên tự bảo trọng”

Hoàng Thái Tôn im lặng không nói, cũng không biết trong lòng nghĩ gì, sắc mặt không ngừng biến đổi.

“Lưu đại nhân, ta muốn hỏi quan hệ của Tứ cô nương và Đông cung, ngươi có biết không?” Trầm mặc một lúc lâu, Hoàng thái tôn đột nhiên hỏi.

Lưu Phong mỉm cười nóii”Đương nhiên, ta đã sớm nghe di nương nói qua, chẳng biết điện hạ có gì chỉ giáo?”

“Không dám chỉ giáo, ta chỉ hy vọng Lưu đại nhân lấy cơ nghiệp của Phượng Viên làm trọng” Hoàng Thái Tôn trầm giọng nói.

Lưu Phong lạnh nhạt nói: “Phượng viên là Phượng viên, ta là ta, hai việc không giống nhau” Lưu Phong lời này không phải là giả dối, đừng xem hắn lấy danh nghĩa Phượng Viên thiếu gia, nhưng thực chất không có một chút quyền lực. Kim tiền, vũ lực, quyền lực, ... của Phượng viên hết thảy đều không có quan hệ với hắn.

Lưu Phong quyết định cùng Ân Tố Tố thành hôn hoàn toàn tách biệt với Phượng Viên, hắn mua một miếng đất ở ngoài, chính mình dựa vào trí nhớ, xây dựng giống như Di Hồng Viện.

Hoàng Thái Tôn bực mình, Lưu Phong nói tới nói lui, đều cũng là việc bất hảo...

“Lưu đại nhân, trở về Giang Nam thay ta chào hỏi Tứ cô nương” Khẩu khí có chút áp lực, Hoàng Thái Tôn thuần túy không nói đùa.

Lưu Phong hai mắt thản nhiên, lộ vẻ tươi cười nói: “Điện hạ yên tâm, ta nhất định gởi lời hỏi thăm chu đáo của ngươi”

Hoàng Thái Tôn nhìn thẳng hai mắt hắn, đột nhiên mở miệng nói: “Được rồi, ta quên hỏi, sát thủ ám sát Lưu đại nhân hôm đó lai lịch ra sao? Mấy ngày nay Lưu đại nhân sống ở đâu?”


Lưu Phong có chút lạnh lùng nói: “Thân phận sát thủ, cho dù ta không nói, người đại khái cũng biết. Thật ra ngày đó ta được một vị bằng hữu cứu, mấy ngày nay một mực dưỡng thương, hôm nay vừa khỏi, ta liền trở về”

Hoàng Thái Tôn tính mở miệng, muốn nói gì đó, nhưng thủy chung cũng không có nói ra.

Lưu Phong tựa hồ hiểu được ý tứ của Hoàng Thái Tôn, lạnh nhạt cười nói: “Điện hạ yên tâm, lai lịch sát thủ ta cũng chỉ đoán mà thôi, cũng không có chứng cớ gì?”

“Lưu đại nhân, bổn cung lần này đến đây chủ yếu là thăm thương thế của ngươi, hiện nhìn ngươi vô sự, ta cũng an tâm, xin cáo từ” Hoàng Thái Tôn hiểu được tiếp tục nói cũng không có ý nghĩa gì, không bằng sớm rút lui cho rồi, cùng Lãnh Nguyệt tiên sinh thương nghị đối sách một chút

Lưu Phong cũng không giữ lại, cười nói: “Đã như vậy, hạ quan cũng không tiện lưu điện hạ lại”

Trước khi rời khỏi, Hoàng Thái Tôn đột nhiên hỏi”Trực giác nói cho ta biết, ngươi tựa hồ đối với ta có chút ác cảm, có thể nói cho ta biết tại sao không?”

“Bởi vì ngươi có lỗi với một người”

Câu trả lời của Lưu Phong làm Hoàng Thái Tôn có chút khó hiểu. Hắn nghĩ nát đầu cũng không ra rốt cuộc hắn phụ người nào, mà làm cho Lưu Phong thà đối địch với mình.

Sau ba ngày nghỉ ngơi, Lưu Phong quyết định cùng Vương Đức Vọng quay về giang Nam, vốn muốn nhanh trở về, ai biết bị ám sát nên chậm trễ hơn mười ngày rồi.

Đô Sát Viện phụ trách việc điều tra Yên Chi ám sát Lưu Phong, nhưng không có manh mối gì, nhân chứng không đủ, Lý Các lão tạm gia được tha. Bất quá lần này ảnh hưởng trọng đại, Hoa Hạ đại đế có vẻ cực kỳ tức giận, mặc dù không có đầy đủ chứng cớ, nhưng mà Các lão cũng không thoát khỏi trách nhiệm. Ngay khi Lưu Phong chuẩn bị rời khỏi, Lý Các lão bị miễn quan, bãi chức, cáo lão hồi hương.

Đối với kết quả như vậy, Lý các lão không phục, hắn từng mấy lần thượng tấu kêu oan, nhưng vẫn một mực bị Hoa Hạ đại đế bác bỏ.

Suy nghĩ của Hoa Hạ đại đế rất đơn giản, ca nữ là do ngươi dâng tặng, bây giờ có vấn đề, ngươi phải chịu trách nhiệm. Mặc dù tại bữa tiệc mừng công ngày đó Yên Chi không hề động thủ, nếu không ai còn biết có phiền toái gì nữa. Hoa Hạ đại đế thậm chí đang suy nghĩ, nếu ngày đó Yên Chi ra tay ám sát chính mình, chính mình có thể còn sống không?

Con người đều sợ chết. Hoa Hạ đại đế mặc dù thân là đế vương, nhưng cũng không khác biệt. Thậm chí so với người khác hắn còn sợ chết hơn nữa. Hắn còn nhiều chuyện chưa làm xong, hắn chưa thể chết được. Cao Lệ và Phù Tang còn chưa an định, Hoàng Thái Tôn còn chưa biết thật giả, việc chọn người kế vị vẫn chưa xác định, ... hết thảy đều chưa làm xong. Hoa Hạ đại đế phải có thời gian. Cho nên hết thảy liên quan đến tính mạng hắn đều lo lắng. Ngay cả Lý các lão là quyền thần như vậy, địa vị như vậy, cũng phải xử lý.

Đình Nhi biết được Lưu Phong quay về, không để ý đến sự phản đối của Đạo Đức chân nhân và Thiên Tâm, len lén đến tiễn Lưu Phong.

Sau khi hai người gặp mặt, Lưu Phong đưa tay khẽ ôm chặt Đình Nhi vào ngực, không đợi Đình Nhi nói gì, đôi môi như lửa cháy đã thiêu đốt cái miệng nhỏ nhắn của Đình Nhi.

Ngay khi Lưu Phong chuẩn bị tiến thêm một bước, lại nghe binh lính vào báo”Kim Vận bá tước phủ đưa lễ vật tới” Lưu Phong cũng không biết Kim Vận phu nhân đưa tới lễ vật gì, mà lại phá hỏng chuyện tốt của hắn...
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 233 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: natalicao và 103 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

3 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

4 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

5 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C882

1 ... 127, 128, 129

8 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

9 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

10 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C65]

1 ... 23, 24, 25

13 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 8, 9, 10

15 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Cà Ri Bơ
Cà Ri Bơ
susublue
susublue

Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 284 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1240 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 613 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 269 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 582 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1180 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 553 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1917 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 356 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 525 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1824 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1736 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 736 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 370 điểm để mua Guốc đỏ
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Nana Trang
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 351 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1652 điểm để mua Hoa hồng xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yến My
Lý do: QUÀ GẶP MẶT HEHE
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 700 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 579 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 333 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 316 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 320 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 550 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.