Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 9 bài ] 

Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản

 
Có bài mới 21.04.2016, 12:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 10
  :wave:   chào mọi người
Hôm nay mình lập topic này để chia sẻ cho các bạn những ai muốn tìm hiểu về ẩm thực của Nhật Bản.Mình sơ lược một chút về ẩm thực Nhật Bản.

Attachment:

123rn.jpg [ 13.41 KiB | Đã xem 2461 lần ]


Ẩm thực Nhật Bản là nền ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của người Nhật là gạo; người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh đen, tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản. Ngoài ra, các món ăn chế biến từ đậu nành cũng có tầm quan trọng đặc biệt trong ẩm thực Nhật. Về thức uống, người Nhật nổi tiếng với mạt trà, loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến; đây là loại trà chính cho nghi lễ trà đạo, nghi lễ này tuân theo 4 nguyên tắc chính "hòa, kính, thanh, tịnh". Rượu gạo sakamai có nồng độ cao tên là sake, xuất phát từ các nghi lễ của Thần đạo cũng rất phổ biến. Ngoài ra, các món ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu khi được bày biện với chỉ vài miếng ở một góc chén dĩa, để thực khách còn có thể thấy nét đẹp của vật dụng đựng món ăn.
(nguồn:wiki)



Tập tin gởi kèm:

123n.jpg [ 7.24 KiB | Đã xem 2461 lần ]

12an.jpg [ 8.88 KiB | Đã xem 2461 lần ]

12en.jpg [ 6.83 KiB | Đã xem 2461 lần ]


Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 04.09.2017, 02:14.
Lâu ngày
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hà Nguyễn Devil về bài viết trên: Tiêu Dao Tự Tại, Tiểu Lăng Tình, ღ Tử Sam ღ
     
Có bài mới 22.04.2016, 20:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 11
SUSHI

Sushi thực sự là một trong những món quà ẩm thực mà Nhật Bản dành tặng thế giới. Hầu hết những gì thơ mộng nhất lại nằm ở những thứ bình dị mà bạn không hề nghĩ tới. Sushi ngon dựa vào hai điều: sự tươi mới của nguyên liệu và kĩ thuật dùng dao điêu luyện của người đầu bếp. Bất kể bạn yêu thích sushi như thế nào, cá sống được phủ lên cơm cuộn trộn giấm, cuộn tròn trong rong biển hay được đặt vào giữa những khoanh gỗ hình chữ nhật, thì những suất sushi ngon lành vẫn được tìm thấy dễ dàng ở mọi mức giá.Sushi ở Sushisho Masa tại Roppongi là một sự hoàn hảo. Từng miếng sushi đều được phục vụ với sự chỉ dẫn hết sức tinh tế và đặc biệt để thực khách có thể thưởng thức sao cho đúng cách.

Các bước thực hiện cách làm sushi cá hồi :

Attachment:

...m-sushi-ca-hoi-5.jpg [ 39.12 KiB | Đã xem 2436 lần ]


Nguyên liệu:

– Cơm tẻ hoặc gạo Nhật
– Dấm Nhật, đường, muối tinh
– Lá rong biển
– 300g cá hồi tươi
– 200g trứng tôm muối
– 2 quả bơ sáp
– Sốt Mayonaise, xì dầu, mù tạt.

Cách làm sushi ngon :

– Gạo thổi dẻo sau đó trộn cùng 4 thìa dấm Nhật, 3 thìa đường trắng và 2 thìa nhỏ muối tinh sau đó để nguội. Cơm cuốn sushi đạt yêu cầu khi cơm dẻo những không bị nát, cơm ăn có vị thơm, ngọt ngọt chua rất dịu của dấm Nhật và dễ ăn.

– Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.
Attachment:

...shi-ca-hoi-2 (1).jpg [ 26.61 KiB | Đã xem 2436 lần ]


– Trước khi cuốn, bạn thái cá hồi thành từng lát vừa ăn.

– Bơ thái từng miếng mỏng vừa.

– Rải cơm đều trên lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món ăn hấp dẫn, phong phú.

Attachment:

...m-sushi-ca-hoi-3.jpg [ 27.6 KiB | Đã xem 2436 lần ]


– Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu tùy thích trong từng cuốn cơm.

Attachment:

...m-sushi-ca-hoi-4.jpg [ 28.59 KiB | Đã xem 2436 lần ]


– Những miếng sushi sau khi được cuốn lại sẽ có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.

– Bạn có thể trang trí thêm trứng tôm lên trên những miếng sushi.

Attachment:

...m-sushi-ca-hoi-6.jpg [ 23.79 KiB | Đã xem 2434 lần ]


– Sushi cá hồi đẹp mắt thường được ăn kèm với mù tạt và xì dầu.

(nguồn:cuocsongso247)



Đã sửa bởi Hà Nguyễn Devil lúc 25.04.2016, 12:33, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hà Nguyễn Devil về bài viết trên: Tiêu Dao Tự Tại, ღ Tử Sam ღ
     
Có bài mới 23.04.2016, 12:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 11
sushi chay với rau củ quả nhé cực mới lạ hấp dẫn

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-1.jpg
cach-lam-sushi-chay-1.jpg [ 45.31 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Nguyên liệu làm sushi chay

- 200 gr gạo Nhật (gạo làm sushi được bày bán trong các siêu thị Nhật)
- 80 gr bơ
- 25 gr dấm gạo
- 1 lá rong biển Nori
- 150 gr dưa chuột
- 20 gr rau diếp xoăn đỏ
- 100 gr củ cải đường hấp chín, bóc vỏ

Cách làm sushi chay

Bước 1:

- Vo gạo thật sạch rồi cho vào nồi thổi cơm như bình thường ( với 200 gr gạo thì sẽ khoảng 300 ml nước
- Khi gạo đã chín, múc ra bát ô tô con đánh tơi lên cho cơm nguội bớt rồi  cho dấm gạo vào và trộn đều

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-4.jpg
cach-lam-sushi-chay-4.jpg [ 51.4 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 2:

- Dùng thìa gỗ ấn nén cho cơm dẻo để tí nữa khi cuộn cơm dễ dính (có thể dùng quạt tay hoặc 1 chiếc đĩa nhựa để quạt cho cơm nhanh nguội và dấm cũng nhanh bốc hơi) sau đó để riêng sang 1 bên
- Đem các loại rau củ đi rửa sạch. Với rau diếp xoăn đỏ, các bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi tách riêng lẻ từng lá ra (làm nhẹ nhàng để lá không bị rách). Sau đó cắt bỏ phần trắng ở thân lá đi

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-5.jpg
cach-lam-sushi-chay-5.jpg [ 56.72 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 3:

- Củ cải đường sau khi luộc chín, bóc vỏ rồi thì thái lát mỏng 6-7 mm
- Bơ gọt vỏ, cắt làm đôi rồi bỏ hạt, thái nhỏ
- Nạo vỏ dưa chuột

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-6.jpg
cach-lam-sushi-chay-6.jpg [ 57.72 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 4:

- 1 quả dưa chuột thái sợi chỉ (dày khoảng 6-7 mm). 1 quả còn lại chẻ làm đôi, rồi thái lát thật mỏng, càng mỏng thì sushi làm ra càng đẹp, sau đó xếp thành 1 dải gọn gàng
Attachment:
cach-lam-sushi-chay-7.jpg
cach-lam-sushi-chay-7.jpg [ 58.43 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 5:

- Phủ 1 lớp bọc ni lông lên thanh cuộn tre. Nhúng tay vào dấm để khi cuộn cơm không bị dính vào tay. Rồi dải đều 100 gr cơm lên bề mặt thanh cuộn (1 hình chữ nhật 10×15 cm) đặt ở trung tâm 3 miếng củ cải đường

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-8.jpg
cach-lam-sushi-chay-8.jpg [ 60.37 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 6:

- Đặt tiếp 1 hàng dưa chuột và 1 hàng củ cải đường nữa (giống như trong hình, để đan xen cho màu sắc bắt mắt)
- Cuối cùng đặt bơ lên trên cùng
- Dùng tay nhấc mép dưới của thành tre lên rồi từ từ cuộn lại

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-9.jpg
cach-lam-sushi-chay-9.jpg [ 60.06 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 7:

- Cuộn thật chặt và chắc để nhân không bị rơi ra ngoài. Khi đã hoàn thành đặt dữa chuột thái mỏng lúc nãy lên hết toàn bộ chiều dài

Attachment:
...am-sushi-chay-10.jpg
...am-sushi-chay-10.jpg [ 56.83 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 8:

-  Đặt thanh cuộn lên thớt, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt thành 8 miếng nhỏ đều nhau
- Tiếp đến chuẩn bị cho cuộn cơm thứ 2. Đặt rong biển lên thanh cuộn, dải đều số cơm còn lại lên, chừa 2 cm phía trên đầu

Attachment:
...am-sushi-chay-11.jpg
...am-sushi-chay-11.jpg [ 61.47 KiB | Đã xem 2414 lần ]


Bước 9:

- Xếp lần lượt rau diếp xoăn, dưa chuột thái chỉ và bơ lên trên, cuộn lại giống như bên trên
- Cuối cùng cắt bỏ 2 đầu rồi thái nhỏ (mỗi miếng có chiều dài khoảng 2 cm)

Attachment:
...am-sushi-chay-12.jpg
...am-sushi-chay-12.jpg [ 71.16 KiB | Đã xem 2414 lần ]



Đây làm món Sushi chay đã hoàn thành

Attachment:
cach-lam-sushi-chay-1.jpg
cach-lam-sushi-chay-1.jpg [ 45.31 KiB | Đã xem 2414 lần ]



(nguồn: cuocsongso247)


Đã sửa bởi Hà Nguyễn Devil lúc 25.04.2016, 12:34.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hà Nguyễn Devil về bài viết trên: Tiêu Dao Tự Tại
     
Có bài mới 24.04.2016, 22:09
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hoa PHượng Đỏ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hoa PHượng Đỏ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 2158
Được thanks: 6696 lần
Điểm: 11.67
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản
Chào bạn!

Bạn bổ sung nguồn vào cuối bài viết giúp mình nhé, nếu là bài tự viết thì sửa tiêu đề thành: [Tự viết] Tên món ăn.

Thân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.04.2016, 19:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 11
Sushi là một trong 27 món ăn tuyệt vời nhất tại Nhật Bản.Sau đây là những món ăn được liệt trong danh sách đó.

(nguồn:amthucnhat)

1. Sushi

Sushi thực sự là một trong những món quà ẩm thực mà Nhật Bản dành tặng thế giới. Hầu hết những gì thơ mộng nhất lại nằm ở những thứ bình dị mà bạn không hề nghĩ tới. Sushi ngon dựa vào hai điều: sự tươi mới của nguyên liệu và kĩ thuật dùng dao điêu luyện của người đầu bếp. Bất kể bạn yêu thích sushi như thế nào, cá sống được phủ lên cơm cuộn trộn giấm, cuộn tròn trong rong biển hay được đặt vào giữa những khoanh gỗ hình chữ nhật, thì những suất sushi ngon lành vẫn được tìm thấy dễ dàng ở mọi mức giá.

Attachment:

images.jpg [ 10.13 KiB | Đã xem 2362 lần ]


Attachment:

hqdefault.jpg [ 21.49 KiB | Đã xem 2362 lần ]


2 Chirashi-don

Chirashi-don được kết hợp giữa sự giản dị tao nhã của những miếng cá sống tươi ngon với sự thoải mái từ bát cơm dung dị hàng ngày – donburi. Món đặc biệt tại Uogashi Senryo chính là Kaisen hitsumabushi, một loại chirashi donburi được trộn với rất nhiều miếng cá sống và được đặt trên cùng là uni – nhím biển và ikura – trứng cá hồi.

Thưởng thức món ăn này là cả một quá trình bao gồm nhiều thủ tục, gần như một nghi lễ vậy. Cá và cơm ban đầu được trộn với dầu đậu nành và wasabi (mù tạt), sau đó là với rau đã được ngâm trước. Khi phần nhiều hỗn hợp trên đã được thưởng thức qua, người ta sẽ rót thêm vào một ít dashi (canh) vào phần cơm còn lại. Món ăn giờ đây lại được thưởng thức như một bát súp ngon lành.

Attachment:
...oi-cua-nhat-ban5.jpg
...oi-cua-nhat-ban5.jpg [ 135.27 KiB | Đã xem 2362 lần ]


3. Tonkatsu

Có lẽ sẽ không thể có món thịt nào qua mặt được Tonkatsu: những miếng thịt heo được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Nhìn thật ngon mắt phải không nảo?

Tại nhà hàng Tonki, họ không bao giờ nhận đặt bàn trước. Những vị thực khách tới đây đều phải đứng xếp hàng trong những hàng dài để chờ phục vụ, thế nhưng chính món Tonkatsu ngọt mọng được ăn kèm với “núi” bắp cải vụn nho nhỏ sẽ làm thỏa mãn bất cứ ai, xóa tan đi cảm giác mệt mỏi. Và lúc này mọi người sẽ cảm thấy chờ đợi cũng là một điều đáng giá.

Attachment:
...oi-cua-nhat-ban3.jpg
...oi-cua-nhat-ban3.jpg [ 221.05 KiB | Đã xem 2361 lần ]


(nguồn: amthucnhat)


Tập tin gởi kèm:
...oi-cua-nhat-ban5.jpg
...oi-cua-nhat-ban5.jpg [ 135.27 KiB | Đã xem 2362 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hà Nguyễn Devil về bài viết trên: Tiêu Dao Tự Tại
Có bài mới 30.04.2016, 21:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 11
4.Wagyu

Attachment:
am_thuc_nhat_1.png
am_thuc_nhat_1.png [ 444.82 KiB | Đã xem 1815 lần ]


Không gì có thể so sánh được với miếng cắn đầu tiên của món wagyu xa xỉ này. Nó thơm như bơ, mềm ra trong khoang miệng rồi nhẹ nhàng tan chảy. Một khi bạn đã thưởng thức qua wagyu, thì tất cả các món thịt khác dường như sẽ kém hấp dẫn hơn bởi sự nghèo nàn của nó. Ban đầu những thớ mỡ trắng có vẻ hơi “dọa người” nhưng khi đem so sánh với những loại thịt bò thường khác, rõ ràng là wagyu có chứa mức Omega-3 và Omega-6 cao hơn hẳn.
Chính yếu tố đó sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch. Ít nhất chúng tôi cũng tự nhủ với bản thân như thế khi thưởng thức món ăn này.

Attachment:
am_thuc_nhat_1.jpg
am_thuc_nhat_1.jpg [ 63.32 KiB | Đã xem 1815 lần ]


5.Tempura

Chinh phục cả thế giới bằng sự thơm ngon của món chiên, như một thứ ngôn ngữ mang tính toàn cầu, Tempura chính là món ăn được “xuất khẩu” ra nước ngoài nhiều nhất. Nhưng các bạn biết không, món ăn được biết đến như biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản lại có nguồn gốc từ nước ngoài: đất nước Bồ Đào Nha. Khi những người Bồ Đào Nha tới vùng Nagasaki để truyền giáo và giao thương vào khoảng giữa thế kỉ thứ 16, họ đã đem theo những món ăn béo ngậy cũng như phương thức chế biến đồ chiên rán vào Nhật Bản. Những người theo đạo Cơ Đốc đó có thể không được biết đến nhiều cho lắm, thế nhưng món Tempura ngay lập tức đã trở thành một cú “hit” nổi tiếng.
Tại Kondo, những suất Tempuran rán giòn gần như là một sản phẩm nghệ thuật. Ở đó còn có những miếng măng tây mềm mại, những miếng cá kisu giòn tan thanh nhã và những con sò điệp béo ngậy còn nguyên sắc hồng tươi mới…
Attachment:
...oi-cua-nhat-ban8.jpg
...oi-cua-nhat-ban8.jpg [ 52.75 KiB | Đã xem 1815 lần ]


6.Ramen

Đã có vô số những cuốn sách, blogs hay những bộ phim nhắc đến Ramen, nhiều hơn bất kì một món mỳ nào ở châu Á. Chính sự kết hợp tài tình giữa vị béo ngậy và chất muối đã làm nên sức hút đến say lòng của Ramen. Nó cũng tạo thành một thứ thông điệp tác động trực tiếp, mạnh mẽ vào quá trình tạo ra endorphin cho sự hoạt động của não.
Thật sự rất khó để chọn ra chỉ một cửa hàng Ramen tiêu biểu, nhưng người viết đã chọn Enji, một trong những cửa hàng được yêu thích mới đây nhất, chuyên phục vụ tsukemen. Một loại ramen được ngâm trong nước canh hầm cá và xương bò ngon tuyệt.

Attachment:

...oi-cua-nhat-ban7.jpg [ 100.68 KiB | Đã xem 1815 lần ]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hà Nguyễn Devil về bài viết trên: Tiêu Dao Tự Tại
Có bài mới 03.05.2016, 12:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 10
7.Te-uchi soba

Attachment:

...5pc-pkt-200g-1kg.jpg [ 54.77 KiB | Đã xem 1795 lần ]


Hầu hết những loại mỳ chế biến từ bột kiều mạch đều được sản xuất đại trà và chẳng mấy ai nhớ kỹ hương vị của chúng. Thế nhưng, bạn chỉ cần duy nhất một lần nếm qua hương vị của mỳ te-uchi soba được cuốn bằng tay thì chắc chắn sẽ thấy lí do tại sao giá của một bát mỳ lại cao đến thế. Những bát mỳ soba được chế biến hết sức tinh xảo và đầy nghệ thuật nhờ đôi tay khéo léo của những người đầu bếp tài hoa. Mỳ soba có thể ăn lạnh – zaru soba hoặc cũng có thể ăn nóng cùng với nước canh dashi, hương vị êm dịu đầy say mê của nó cùng với những sợi mỳ dai mịn màng chắc chắn sẽ khiến bạn không đủ sức chối từ…

8.Sanuki udon

Attachment:

...i-cua-nhat-ban10.jpg [ 146.34 KiB | Đã xem 1795 lần ]


Điều đặc biệt nhất của món mỳ Sanuki udon chính là sự mềm dai đến khó tả. Không chỉ có màu sắc bóng mượt như tơ, từng sợi mỳ Sanuki udon mỗi khi cho vào miệng còn tạo ra âm thanh xì xụp nhóp nhép rất vui tai và cuốn hút. Người ta tìm thấy ở món ăn này những nét chung thú vị giữa mỳ ống của nước ngoài với món bánh gạo mochi của Nhật Bản.

Ở Tokyo Mentsudan, bạn có thể trực tiếp quan sát những người thợ làm mỳ, từ khâu cuốn, cắt đến nấu mỳ trong một chum nước sôi rất lớn. Một bát mỳ katamada đầy đặn, sánh lên một ít nước canh cùng với một ít tempura được bày khéo léo, chắc chắn là một hình ảnh gợi lên cho các bạn sự thích thú phải không nào?

9.Cơm cà ri Nhật Bản

Attachment:

...i-cua-nhat-ban11.jpg [ 34.17 KiB | Đã xem 1795 lần ]


“Cho táo và mật ong vào cà ri ư??” Những người đầu bếp Ấn Độ chắc chắc sẽ “giãy nảy” lên với ý kiến dị thường này mất. Thế nhưng điều này lại xảy ra trong món cà ri của Nhật bởi nó đã sớm tách biệt với nguồn gốc của mình để phát triển lên thành một món ăn “hãy lạ theo cách của bạn!”. Món ăn này thường được bày chung với một ít cơm trắng và tạo nên một tháp cơm óng ánh đi kèm với một ít dưa ngâm – rakkyo hơi giòn giòn cay cay…Món ăn này được yêu thích đặc biệt bởi các em nhỏ nói riêng và rất phổ biến với tất cả người dân ở xứ sở hoa anh đào. Điều làm nên sức hút mãnh liệt đó chính là sự hòa hợp giữa vị ngọt thơm, vị cay dịu và “phong cách” sền sệt rất đặc trưng của họ hàng nhà cà ri!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.05.2016, 14:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 10
10.Yaki-imo

Mỗi dịp gió đông ùa về trên đất Nhật, những nẻo phố phường Tokyo lại chìm trong hương thơm hấp dẫn pha chút bồi hồi của yaki-imo – khoai lang nướng. Âm thanh mời gọi phát ra từ những chiếc xe nhỏ bán khoai lang nướng rong ruổi qua các ngã đường có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi. Yaki-imo thường “biến mất” ngay khi xuân về, thế nhưng một món ăn rất kì lạ có tên là daigaku imo – khoai lang đại học, với vỏ snack bọc đường hết sức ngọt ngào lại được bày bán quanh năm. Dạo bước qua một vài cửa hàng tạp hóa nho nhỏ như Takashimaya, các bạn có thể bắt gặp món daigaku imo thú vị này.

Attachment:

yakiimo1.jpg [ 8.64 KiB | Đã xem 1779 lần ]


11Taimeshi

Chiếc bát nhỏ nhắn đang bốc hơi nghi ngút, bên trong là miếng cá tráp andkonbu, lắc rắc thêm một ít hạt tiêu Nhật Bản sansho kia chính là hình ảnh gợi nhắc về sự đoàn viên. Đây cũng chính là hương vị mà bạn sẽ không muốn đi tìm ở bất cứ nơi đâu xa xôi ngoài mái ấm gia đình của chính mình. Mặc dù nhà hàng Omasa Komasa tại Higashi Nakamo rất nổi danh với món Takeishi tuyệt hảo, nhưng có lẽ món ăn này sẽ là tuyệt vời nhất khi bạn được thưởng thức bởi bàn tay yêu thương của Mẹ.

Attachment:

...oi-cua-nhat-ban0.jpg [ 38.63 KiB | Đã xem 1779 lần ]


12Takoyaki

Nếu dùng cụm từ “Những quả bóng bạch tuộc” để hình dung về món takoyaki thì quả thực là chưa đủ để miêu tả hết sự ngon lành của món đặc sản đến từ Osaka này. Lớp vỏ bên ngoài của từng viên giòn tan, bao quanh lấy nhân bạch tuộc được đặt ngay ngắn phía trong. Phía trên có rắc một chút gừng đỏ và hành tây, xung quanh là lớp nước sốt ngọt ngào và hơi dinh dính… Đây chính là món ăn được yêu chuộng nhất tại các mùa lễ hội và sẽ chẳng còn gì hấp dẫn hơn một buổi chiều muộn, được nhàn nhã thưởng thức từng viên takoyaki mềm ngon đến tận miếng cuối cùng.

Kabayaki là những xiên thịt lươn được nhúng qua một lớp nước sốt dầy và dậy lên hương thơm ngọt ngào, sau đó được đem nướng trên vỉ sắt. Chúng tôi cũng không hiểu tại món ăn này lại được ưa thích nhiều đến vậy vào mùa hè, mặc dù vị ngon của nó đến từ miếng thịt nóng hổi còn bốc hơi nghi ngút
Attachment:

...oi-cua-nhat-ban2.jpg [ 75.77 KiB | Đã xem 1779 lần ]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.05.2016, 13:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 11.03.2016, 20:31
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 1494
Được thanks: 1421 lần
Điểm: 4.59
Có bài mới Re: Ẩm thực độc đáo của Nhật Bản - Điểm: 9
13 Onigiri

Onigiri là những nắm cơm dễ thương, thường được nặn theo hình tam giác và là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người Nhật Bản. Ở đất nước này, chúng ta có thể mua Ongiri ở tất cả các cửa hàng bách hóa nào, thậm chí còn rẻ hơn cả một tách cà phê. Nguyên liệu để làm nên món cơm nắm đáng yêu này cũng rất đa dạng, đó có thể là những miếng cá tuyết trắng mịn, trứng cá hồi hay cũng có thể là những lát thịt bò xào với sốt mayonnaise. Tại những cửa hàng tiện lợi xung quanh sân bóng chày, người ta còn bán Onigiri được chế biến theo những gia vị thay đổi theo mùa nữa đấy!

Attachment:

onigiri_5.jpg [ 141.15 KiB | Đã xem 1761 lần ]


14 Tofu

Tofu không phải là một món ăn xa lạ gì đối với người Việt Nam chúng mình, nó chính là món đậu phụ rất quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Đậu phụ là nguyên liệu có chứa hàm lượng protein rất phong phú và được chế biến tài tình thành nhiều món ăn khác nhau. Từ đậu phụ rán, đậu phụ thả trong canh dashi, đậu phụ xào thịt bò… cho đến đậu phụ lạnh được rắc thảo mộc với hương thơm dịu dàng.

Attachment:
...oySauceAndCarrot.jpg
...oySauceAndCarrot.jpg [ 85.46 KiB | Đã xem 1761 lần ]


15.Natto

Natto chính là món ăn “cá tính” nhất trong nền ẩm thực của Nhật Bản. Món ăn có vẻ giống với pho mát này thực ra lại được lên men từ hạt đậu nành. Do đó, nó mang một hương vị rất “đặc trưng”. Đó là mùi vị hăng nồng mà có người cảm thấy cực kì say mê nhưng cũng có người cảm thấy đáng sợ. Những ai không thích mùi vị này thường phàn nàn rằng Natto có mùi khó ngửi như sầu riêng, lại còn nhớp nháp đến kì cục! Thế nhưng ai đã là fan của món ăn này lại yêu chuộng nó đến mức “phát nghiện” luôn. Sẽ cực kì ngon nếu bạn ăn Natto kèm với cá Tuna tươi sống, một ít kim chi hay thịt lợn.

Attachment:

download.jpg [ 11.82 KiB | Đã xem 1761 lần ]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 9 bài ] 
           
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 41, 42, 43

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 40, 41, 42

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 41, 42, 43

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 68, 69, 70

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 10, 11, 12

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 7, 8, 9



Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.