Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 

Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh

 
Có bài mới 13.04.2016, 15:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 26.11.2015, 09:03
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 321
Được thanks: 2778 lần
Điểm: 9.9
Có bài mới [Cổ đại - Trùng sinh] Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh - Điểm: 11
THỊNH THẾ MƯU THẦN

images

Tác giả: Phượng Khinh

Chuyển ngữ: Nuy Ham

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, nam-nữ cường, sủng, đấu trí, HE

Số chương: Quyển I (200 chương), Quyển II (152 chương + 14 PN)

Nhân vật chính: Mộc Thanh Y (Cố Vân Ca) x Dung Cẩn

Nguồn: nuylovevaoi.wordpress

****


Giới thiệu:

Kiếp trước, nàng là nữ nhi tướng môn, một buổi sáng lưu lạc vì cửa nát nhà tan, một cô gái tài hoa đầy mình bị đẩy vào Tần lâu Sở quán (*ý nói là kỷ viện, thanh lâu – Nuy).

Kiếp này, nàng vì báo thù mà đến, cởi bỏ hồng trang và chôn sâu hận thù vào lòng, huyết hải thâm thù thề nhất định phải trả.

Trước kia, nàng là một đời kỳ nữ, hàng vạn phong nhã tài hoa, tài nghệ vô song, một trận lửa máu đốt lên, chỉ còn lại một bộ hài cốt xinh đẹp.

Hôm nay, nàng cũng là tuyệt thế kỳ tài, bày mưu nghĩ kế, quyết định thắng bại sau cùng, một bộ áo xanh phong lưu, lưu lại hiền danh muôn đời.

Nàng là Cố Vân Ca - Cô nhi tướng môn.

Nàng là Mộc Thanh Y - Đích nữ hầu môn.

Nàng cũng là Cố Lưu Vân - Một đời kỳ tài.

Nàng là một đời danh kỹ, nàng là loạn thần tặc tử, cũng là một thế hệ danh tướng.

Đây là một câu chuyện nói về một cô gái mồ côi của tướng môn phấn đấu trên con đường trở thành một danh tướng khai quốc.

Đây cũng là một truyền kỳ về một vị hoàng tử yếu thế tranh bá trên con đường trở thành một đời Thánh quân.

****

"Hại Cố thị, giết tổ phụ ta, nhục huynh trưởng ta. Cố Vân Ca ta không giết Mộ Dung Dục, thề không làm người!"

*

"Dù là địch với cả thiên hạ, Bổn vương cũng muốn cùng Vân Ca cùng sinh cùng tử."

*

"Ngươi giúp ta báo thù, ta sẽ dâng chiến công cho ngươi, phụ tá ngươi mà cả đời không có dã tâm khác."

*

"Quyền khuynh thiên hạ, diệt hai mươi nước. Hoàng triều Khuynh Vân có một nửa công lao là của Vân Ca. Trẫm sẽ cùng Vân Ca hưởng thiên hạ."

*

"Thà Vân Ca nhập đường triều, cả đời không nhập hậu cung."

"Như khanh mong muốn, trẫm nguyện nghe theo."

Thủy hoàng Khuynh Vân, vĩnh viễn không lập hậu, vĩnh viễn không nạp phi.

_____________________

Trích một đoạn tự thoại của tác giả về anh nam chính:

Trích dẫn:
<<Dung Cẩn người này có chút biến thái…..Tâm lý Dung Cẩn âm u, tâm ngoan thủ lạt, nhưng lại bá đạo tùy hứng ~~ Tóm lại chính là hư hỏng! Cuốn I đa phần nhiều lúc hắn đều giả ngu, còn chưa xuất ra hết năng lực, nhưng đợi đến Cuốn II thì…..Ha hả!! >>Đã sửa bởi Nuy Ham lúc 31.01.2017, 10:33.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nuy Ham về bài viết trên: Nàng Lười, Phạm Mai, Una, hiwari, nunu2906, phạm mỹ linh
     

Có bài mới 14.04.2016, 14:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 26.11.2015, 09:03
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 321
Được thanks: 2778 lần
Điểm: 9.9
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh - Điểm: 12
QUYỂN I: HOA QUỐC

Chương 1: Ôm hận sống lại

"Tiểu thư, ngài đã tỉnh?" Cố Vân Ca khẽ cau mày, từ từ mở mắt, có chút mờ mịt nhìn thiếu nữ áo màu xanh lục đứng trước mắt. Không phải nàng đã....chết rồi sao? Nàng còn nhớ rõ, cảm giác một chưởng của Mộ Dung Dục vỗ vào người nàng, cùng với cảm giác khắc sâu của ngọn lửa đỏ rực nướng chính da thịt mình. Trái tim đau thấu triệt như vậy. Nhưng cho dù có đau, cũng kém hơn so với nỗi đau đớn và hận ý khi nhìn từng người thân lần lượt chết oan.

"Tiểu....Tiểu thư?" Trong nháy mắt thiếu nữ áo màu xanh lục bị ánh mặt lạnh như băng và đầy hận ý của thiếu nữ trước mặt làm cho sợ hết hồn, không khỏi kêu lên.

Cố Vân Ca nhắm mắt lại, rất nhanh thu liễm tất cả tâm tình. Ba năm ở Tụy Hồng Các, nàng đã hoàn toàn từ một đại gia khuê tú lớn lên ở khuê phòng thay đổi thành một nữ tử thanh lâu bán rẻ tiếng cười. Thu liễm tâm tình tự nhiên không phải chuyện gì khó, một lần nữa mở mắt, ánh mắt đã trở nên lạnh nhạt bình tĩnh.

Thiếu nữ áo màu xanh lục kỳ quái nhìn tiểu thư mình một cái, tổng cảm thấy tiểu thư trước mắt có chút không giống. Bất quá.....Có lẽ là bởi vì biểu tiểu thư chết quá khó coi đi? Nghĩ tới đây, thiếu nữ áo màu xanh lục vội vàng khuyên nhủ: "Tiểu thư, dù sao biểu tiểu thư cũng đã mất, ngài cũng đừng quá khó chịu nữa. Ngài vạn lần đừng mạnh miệng với Hầu gia và lão phu nhân, nếu không....."

Cố Vân Ca bất động thanh sắc (*rất bình tĩnh - Nuy) vừa nghe thiếu nữ này cằng nhằng khuyên giải, vừa kín đáo quan sát gian phòng này. Đây là gian phòng của tiểu thư Hầu phủ? Mặc dù gia cảnh Cố Vân Ca sa sút, nhưng cũng là tiểu thư khuê các lớn lên trong phủ Thừa tướng. Mà trước mắt là một gian phòng nhỏ mộc mạc, có thể nói là rất đơn sơ, đừng nói là Hầu phủ, chỉ sợ ngay cả khuê phòng của một gia đình nhỏ cũng không bằng.

"Ngươi....Đỡ ta qua bên kia đi." Cố Vân Ca ho nhẹ một tiếng, chỉ chỉ bàn trang điểm cách đó không xa.

Thiếu nữ áo màu xanh lục kia nhìn nàng một chút, chỉ đành bước lên đỡ nàng đến ngồi xuống bàn trang điểm.

Mặt Cố Vân Ca không có biểu tình gì nhìn thiếu nữ gầy gò trong gương, một chút cũng không phát hiện được trong lòng nàng kinh đào hãi lãng (*) ra sao. Gương mặt này.....Đây là một gương mặt rất quen thuộc. Đôi mi thanh tú cong cong, môi đỏ răng trắng, lông mi thật dài uốn lên, đôi mắt trong veo như nước mùa thu. Trong ký ức, đã từng có một người thiếu nữ mảnh mai luôn nhút nhát rụt rà đi theo sau lưng mình ——

(*) kinh đào hãi lãng: sóng to gió lớn - Nuy

"Biểu tỷ, tỷ thật xinh đẹp....Y nhi cũng muốn xinh đẹp như biểu tỷ."

"Biểu tỷ, câu thơ này có ý gì vậy?"

"Biểu tỷ, nếu tỷ là tỷ tỷ ruột của Y nhi thì thật tốt, như vậy Y nhi có thể vĩnh viễn ở cùng một chỗ với tỷ rồi...."

"....."


Đây là.....Biểu muội của nàng, đích nữ (*) Mộc Thanh Y của phủ Túc Thành Hầu. Mặc dù đã hơn ba năm rồi không gặp nhau, nhưng nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp này, nàng vẫn có thể nhận ra. Y nhi....Dáng dấp của muội đã đẹp hơn biểu tỷ rồi. Nhưng mà....Bây giờ muội ở nơi nào?

(*) đích nữ: con gái dòng chính, hay là nữ nhi của chính thất (vợ cả) - Nuy

Mẫu thân của Mộc Thanh Y - Phu nhân phủ Túc Thành Hầu, và mẫu thân của Cố Vân Ca - từng là Đại phu nhân phủ Thừa tướng, là tỷ muội ruột thịt. Ba năm trước, cả Cố phủ, nam nhân bị chém, nữ quyến đày làm nô. Nhưng sau khi các nam nhân Cố gia bị chém đầu, nữ nhân Cố gia....từ Cố lão phu nhân gần sáu mươi tuổi, cho tới Thiếu phu nhân Cố gia mới vừa vào cửa không tới hai tháng, toàn bộ đều tự vẫn theo chồng. Mà Cố Vân Ca, bởi vì chọc giận Cung vương Mộ Dung Dục mà bị đưa vào giáo phường (*). Mà bởi vì tính mạng của nam nhân duy nhất còn sống sót của Cố gia, Cố đại công tử Cố Tú Đình, mà Cố Vân Ca muốn chết cũng không được. Từ đó lưu lạc Sở quán Tần lâu (*ý nói là thanh lâu - Nuy), để cho vong linh nhất tộc Cố gia khó yên.

(*) giáo phường: cơ quan quản lý âm nhạc thời xưa - Nuy

Mà sau một tháng Cố gia bị diệt, muội muội ruột của Đại phu nhân Cố gia, tức phu nhân Túc Thành Hầu cũng tự vẫn chết theo, để lại nữ nhi Mộc Thanh Y vừa mới mười ba tuổi. Cố Vân Ca không biết vì sao dì lại tự tử, nhưng lại biết nhất định là có liên quan đến Cố gia. Bởi vì, người từng góp tay hãm hại cả nhà Cố gia, có Túc Thành Hầu Mộc Trường Minh trong đó. Nhìn gian phòng này, cũng biết kể từ sau khi dì mất, mỗi ngày biểu muội sống không quá tốt.

"Tiểu thư, rốt cuộc ngài như thế nào vậy? Có phải có chỗ nào không thoải mái hay không? Để Châu Nhi đi mời đại phu tới." Thiếu nữ áo màu xanh lục có chút lo lắng, hỏi.

Cố Vân Ca lắc đầu, nói: "Không có gì, mời vừa tỉnh lại....Trong đầu có chút loạn. Châu...Châu Nhi, ta đây là thế nào?"

Thiếu nữ áo màu xanh lục tên là Châu Nhi đau lòng nhìn nàng, lo lắng nói: "Tiểu thư....Tiểu thư quên rồi sao? Biểu tiểu thư...Ngày hôm trước biểu tiểu thư đã mất. Vì tiểu thư muốn lập một ngôi mộ để chôn quần áo và di vật của biểu tiểu thư, nhưng Hầu gia lại không đồng ý, còn đánh tiểu thư, tiểu thư đứng không có vững nên ót đập vào cây cột. Tiểu thư còn đau không?"

Cố Vân Ca sờ sờ ót, lúc này mới phát hiện, quả thật rất đau. Lúc mới vừa tỉnh lại, dưới khiếp sợ cực lớn mà thậm chí ngay cả tình huống thân thể cũng bỏ qua. Cố Vân Ca nhìn gương mặt tái nhợt của thiếu nữ mảnh mai, biểu muội....Muội là vì ta nên mới....

Thấy nàng lại bắt đầu xuất thần, rốt cuộc Châu Nhi cũng không nhịn được, dậm chân nói: "Hay là để nô tỳ đi mời đại phu tới xem thử một chút đi. Tiểu thư như vậy....Nhất định là có thương tổn tới đầu óc mà."

Vừa nói xong lập tức xoay người muốn chạy ra ngoài, Cố Vân Ca vội vàng kéo nàng lại: "Châu Nhi, không cần, ta không sao. Chỉ là nhớ tới biểu tỷ, cho nên...có chút khổ sở....."

Nghe vậy, Châu Nhi cũng không khỏi thở dài: "Biểu tiểu thư cũng là mệnh khổ, biểu tiểu thư là một mỹ nhân như vậy lại bị lửa thiêu sống thành tro. Bất quá....Biểu tiểu thư đâm bị thương Ninh vương, nếu còn sống chỉ sợ là phải bị định tội. Cho nên, tiểu thư ngài nên nghĩ thông một chút. Biểu tiểu thư là một người tốt như vậy, ông trời nhất định sẽ phù hộ cho nàng kiếp sau đầu thai tốt."

"Mộ Dung An không chết?" Ánh mắt Cố Vân Ca khẽ thay đổi, hỏi.

"Tiểu thư?!" Châu Nhi vội vàng che miệng nàng, cẩn thận nhìn bốn phía, nói: "Tiểu thư người điên rồi sao, sao có thể nói lời này. Ngày hôm qua....Ngày hôm qua trong phủ có mấy tiểu nha hoàn nói sau lưng về chuyện thương thế của Ninh Vương khó có thể chữa hết, bị Tam tiểu thư đánh chết tươi đấy."

"Mộc Vân Dung?" Mặc dù đã có hơn ba năm chưa thấy qua, nhưng Cố Vân Ca còn nhớ rất rõ Tam tiểu thư của phủ Túc Thành Hầu gọi là Mộc Vân Dung.

Châu Nhi thở dài, thấp giọng nói: "Tiểu thư ngài đừng suy nghĩ nữa, mặc dù Tam tiểu thư ỷ vào Tôn phu nhân làm phu nhân Hầu gia đoạt vị trí Ninh vương phi. Nhưng vị Ninh vương kia trời sinh tính tình phong lưu, hơn nữa nghe nói là....nam nữ không chừa. Khi còn sống, phu nhân cũng đã nói hắn không phải lương xứng (*). Hôm nay không phải vừa đúng lúc sao?" Mặc dù tiểu thư nhà mình nhát gan hèn yếu, nhưng lại hết sức kính trọng biểu tiểu thư và biểu thiếu gia, còn có người Cố gia. Vốn Châu Nhi còn lo tiểu thư sẽ thật sự gả vào phủ Ninh Vương, có thể giống như biểu tiểu thư không nhịn được mà một lần nữa ra tay ám sát Ninh Vương.

(*) lương xứng: đối tượng thành thân (kết hôn) tốt - Nuy

"Ta đã biết, Châu Nhi, ta hơi mệt một chút. Muốn đi ngủ một lát." Cố Vân Ca buông mắt, thấp giọng nói.

Châu Nhi gật đầu, lại đỡ Cố Vân Ca đến mép giường, giúp nàng nằm xuống xong thì xoay người đi ra ngoài.

Cố Vân Ca nằm trên giường, cũng không có ngủ, là một người đã chết qua một lần luôn cảm thấy giấc ngủ có chút đáng sợ. Chỉ cần vừa đóng mắt, phảng phất như có thể cảm giác được lửa đỏ vây quanh, hơn nữa càng làm cho người ta khó chịu là, tràn đầy oán hận trong lòng và không cam lòng. Cố Vân Ca không phải là một nữ tử điển hình trong khuê phòng, từ nhỏ nàng đã được nuôi bên cạnh Cố Mục Ngôn, được chính tay Thừa tướng danh tiếng một đời dạy dỗ, cuộc sống mười tám năm ngắn ngủi của nàng còn nhiều hơn người ta sống hai đời. Cái chết của tất cả mọi người, từng chút xuất hiện trong đầu nàng. Tổ phụ, Tổ mẫu, phụ thân, mẫu thân, thúc thúc, thẩm thẩm, đại ca, đại tẩu...biểu muội....

Cố Vân Ca ta không có chết, người Cố gia còn chưa chết hết.

Ký nhiên thiên yếu ngã hoạt trứ....Oán hề hận hề...Cửu tử nan vong....Quân ký vô đạo.....Quốc hà bất vong? [1]

Từ đó, ta là Mộc Thanh Y, cũng là Cố Vân Ca!

****

[1] Đây là một câu hát nên Nuy không có edit thẳng ra, để như vậy có lẽ hay hơn, vả lại Nuy thấy đây là dụng ý riêng của tác giả.

Tạm dịch - Nuy: <<Nếu trời muốn ta sống lại....Oán này hận này....Chết vì gặp nạn....Quân vương vô đạo....Sao quốc không mất?>>


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nuy Ham về bài viết trên: Chery, Gia Ninh, LaOngDao142, Phạm Mai, Una, hiwari, ngantruc, nunu2906
     
Có bài mới 14.04.2016, 15:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.12.2012, 19:07
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 586 lần
Điểm: 25.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh
T rất thích thể loại này, nhưng mà mới có 1 chương nên đọc vẫn không hiểu gì hết. Hic
Thank  bạn Nuy đã edit nhé.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Béotrontron, dao bac ha, silenthill00 và 86 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

2 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

3 • [Hiện đại] Ý xuân hòa hợp - Vi Phong Chi Từ Từ

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Hoa đào vừa mới nở rộ - Đào Ảnh Xướng Xước

1 ... 20, 21, 22

5 • [Hiện đại] Vỏ quýt dày có móng tay nhọn - Thiên Phàm Quá Tẫn (HOÀN)

1 ... 21, 22, 23

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

7 • [Cổ đại - Hài] Cá nhỏ ăn lươn lớn - Tô Tiếu

1 ... 23, 24, 25

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 167, 168, 169

9 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C75]

1 ... 29, 30, 31

10 • [Xuyên không - Dị giới] Khí phi hồ sủng - Nhược Thủy Lưu Ly

1 ... 40, 41, 42

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1011

1 ... 143, 144, 145

[Hiện đại] Tham hoan - Bát Trà Hương

1 ... 20, 21, 22

13 • [Hiện đại] Cùng hát một bài ca - Lam Chi Noãn

1 ... 18, 19, 20

[Xuyên không] Hoàng thượng vạn tuế - Đại Ôn

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Sao trên trời rất xa sao của anh thật gần - Phỉ Ngã Tư Tồn

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại] Yêu nghiệt khuynh thành Minh vương độc sủng - Thụy Tiếu Trụ

1 ... 47, 48, 49

17 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 20, 21, 22

18 • [Hiện đại] Ngày đêm muốn em - Thụy Miên

1 ... 16, 17, 18

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tấn công ngược thành phi - Minh Tiêu Nguyệt

1 ... 11, 12, 13

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147Duy Khôi: alo alo có ai hông
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Mẫu Tử Song Linh: yo
Tiểu Yết Scorpio: Ai nhớ ta giơ tay  T.T
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 242 điểm để mua Mắt kính hồng
Độc Bá Thiên: Cô nguyệt
Ngọc Nguyệt: :(
Cô Quân: Ôi lâu lắm mới vào tnn mà k có ma nào à
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 272 điểm để mua Tóc xù chăm học
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yêu Tinh Zombie
Ranchild: wow, hế lô Gemy
TranGemy: có nè =))
Ranchild: giờ này hông có ai nhỉ -_-
Ranchild: chào mọi người
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yêu Ngôn Tình
Shop - Đấu giá: Hoàng Phong Linh vừa đặt giá 258 điểm để mua Tóc xù chăm học
dương xỉ: À ú
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 385 điểm để mua Mèo trong giỏ
Ngọc Nguyệt: Ôi vắng quá...
Mặc Bănq: Yến My (To)
Chị ơi em có thể đăng bộ Pendragon lên wattpad không ạ
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 365 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 240 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 346 điểm để mua Mèo trong giỏ
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 328 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 1050 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: bạch kiến huy vừa đặt giá 999 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> THO THO
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 817 điểm để mua Cô bé cưỡi châu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.