Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 

Tiêu tương thủy sắc - Neleta

 
Có bài mới 12.04.2016, 12:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 06.03.2016, 02:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 3258
Được thanks: 1204 lần
Điểm: 9.72
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Tiêu tương thủy sắc - Neleta - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


TIÊU TƯƠNG THỦY SẮC
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Tên gốc     潇湘水色

Tạm dịch :Sắc nước Tiêu Tương

Tác giả     Neleta

Thể loại     Cổ trang, cung đình, cường công ôn nhu thụ, nhất thụ lưỡng công, công cực sủng thụ, sinh tử văn, HE

Độ dài     Thượng (chương 1~30), Hạ (chương 31~59), Ngoại truyện (8 chương)

Nguồn : https://tieuxuyen.com/dam-my/tieu-tuong-thuy-sac/
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Giới Thiệu:
Người gửi: MunnMunnĐăng lên: Đọc Truyện Hay
Thế sự vô thường, nhân sinh bách thái. Khi hắn cho là mình may mắn, lại trong một đêm phát hiện tất cả hết thảy đều là giấu giếm huyền cơ. Hắn có thể chịu được lăng nhục cùng tàn ngược của người khác, nhưng không cách nào thừa nhận sự phản bội của bạn thân cùng huynh đệ. Một đêm đầu bạc, việc này, hắn nên buông như thế nào, lại nhìn thấu như thế nào.

Tiết Tử:

Người gửi: MunnMunnĐăng lên: Đọc Truyện Hay
Thông Bảo tháng sáu năm thứ hai mươi, tam hoàng tử Huệ Diệu Quốc Lưu Hoài Vĩ thừa dịp thái tử Lưu Hoài Diệp dẫn binh về phía nam tấn công Chử Vị quốc, cùng ngũ hoàng tử Lưu Hoài Đức ép phụ hoàng - hoàng đế đương triều Lưu Tuyên - phát động cung biến. May được chủ nhân Vận phường trong kinh thành, Bạch Tang Vận, bạn thân của thái tử Lưu Hoài Diệp, mạo hiểm phái người đưa tin tức, Lưu Hoài Diệp dẫn quân đúng lúc trở lại kinh thành bình ổn cung biến lúc này. Về sau Lưu Hoài Đức tự sát, Lưu Hoài Vĩ bị bắt, hoàng đế Lưu Tuyên vì cung biến này mất hết ý chí, thoái vị cho thái tử. Nhưng công thần lớn nhất Bạch Tang Vận lại chết dưới sự tàn ngược của Lưu Hoài Vĩ cùng Lưu Hoài Đức. Sau khi Bạch Tang Vận chết, Vận phường được nghĩa đệ Lam Khuyết Dương tiếp nhận, tân đế Lưu Hoài Diệp cảm tạ công lao của Bạch Tang Vận, truy phong Bạch Tang Vận làm Vệ quốc hầu. Hai năm sau, Lam Khuyết Dương giao Vận phường cho thuộc hạ, rời khỏi kinh thành không rõ tung tích.

Mục lục

Mở đầu
Chương 1
Chương 2
Chương 3
Chương 4
Chương 5
Chương 6
Chương 7
Chương 8
Chương 9
Chương 10
Chương 11
Chương 12
Chương 13
Chương 14
Chương 15
Chương 16
Chương 17
Chương 18
Chương 19
Chương 20
Chương 21
Chương 22
Chương 23
Chương 24
Chương 25
Chương 26
Chương 27
Chương 28
Chương 29
Chương 30
Chương 31
Chương 32
Chương 33
Chương 34
Chương 35
Chương 36
Chương 37
Chương 38
Chương 39
Chương 40
Chương 41
Chương 42
Chương 43
Chương 44
Chương 45
Chương 46
Chương 47
Chương 48
Chương 49
Chương 50
Chương 51
Chương 52
Chương 53
Chương 54
Chương 55
Chương 56
Chương 57
Chương 58
Chương 59
Ngoại truyện 1
Ngoại truyện 2
Ngoại truyện 3
Ngoại truyện 4
Ngoại truyện 5
Ngoại truyện 6
Ngoại truyện 7
Ngoại truyện 8Đã sửa bởi Vong Ưu Tình lúc 17.01.2018, 23:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vong Ưu Tình về bài viết trên: Heroshock1133, vong hà xuyên
Có bài mới 13.04.2016, 11:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 06.03.2016, 02:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 3258
Được thanks: 1204 lần
Điểm: 9.72
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Tiêu Tương Thủy Sắc - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Lễ Tế

"Hoàng thượng, nô tài bên cạnh thái thượng hoàng Lâm Toàn báo lại, nói thái thượng hoàng mấy ngày rồi thân thể có chút không khỏe." Trong ngự hoa viên, tổng quản thái giám Trương Chính nhỏ giọng bẩm báo phía sau hoàng thượng đang nhắm mắt trầm tư, "Hoàng thượng có đi thăm thái thượng hoàng không ạ?

"Hôm nay là ngày mấy?" Hoàng đế Lưu Hoài Diệp vẫn chưa mở mắt cất tiếng hỏi.

"Hồi hoàng thượng, hôm nay là mùng chín tháng bảy." Trương Chính hạ mi, che giấu một tia thâm ý trong ánh mắt, cung kính rót trà cho hoàng thượng, sau đó mới nói tiếp, "Hoàng thượng, bên thái thượng hoàng..."

"Mùng chín..." Lưu Hoài Diệp lúc này mới chậm rãi mở mắt ra, ngón tay lần quanh miệng chén, nhìn mấy gốc cây đột nhiên xuất hiện trong hoa viên, dâu dại xưa nay không hề có trong hoàng cung.

"Trương Chính, xem thử xem mấy trái dâu kia chín chưa, nếu chín rồi, hái mấy trái lại đây cho trẫm." Lưu Hoài Diệp cầm miếng điểm tâm cắn một cái, nói với Trương Chính đằng sau, dường như căn bản không nghe thấy chuyện về thái thượng hoàng.

Trương Chính trả lời một tiếng "Vâng", rồi vội chạy đi, cẩn thận tìm kiếm một hồi, Trương Chính hái được mấy trái dâu vừa chín, đang chuẩn bị phân phó nô tài bên dưới đem đi rửa sạch, chợt nghe hoàng thượng mở miệng: "Đừng rửa, đem lại đây." Trương Chính lại vội đi tới trước mặt hoàng thượng, đem mấy trái dâu màu đỏ đặt lên chiếc khăn để trên bàn bên cạnh hoàng thượng.
Lưu Hoài Diệp cầm lấy một trái dâu, cũng không ăn ngay, mà đưa lên trước mắt nhìn, sau một hồi, Lưu Hoài Diệp đột nhiên mở miệng: "Trẫm còn nhớ rõ y thích ăn loại dâu dại này nhất, nói trẫm cứ toàn chuẩn bị cho hắn mấy trái rất chua, không ăn được." Dường như nghĩ đến điều gì, Lưu Hoài Diệp vẻ mặt vốn lạnh lùng đột nhiên nở nụ cười.

"Còn không phải sao, Bạch chủ tử thích ăn đồ chua ngọt, nhưng lại sợ mấy trái rất chua đó." Trương Chính biết y mà hoàng thượng nói đây là ai, nói theo hoàng thượng.
"Trương Chính, mấy trái còn lại ngươi phái người canh chừng cẩn thận, ngày mốt trẫm đem theo cho y, thiếu mất một trái, trẫm hỏi một mình ngươi." Lưu Hoài Diệp ăn trái dâu trong tay, giọng nói lạnh lùng trở lại.

"Vâng, hoàng thượng." Trương Chính thấy hoàng thượng không ăn nữa, vội đem mấy trái trên bàn gói lại cẩn thận một lần nữa.

"Bên thái thượng hoàng ngươi đến Thái y viện, để bọn họ phái người đi xem, nếu không phải bệnh tình nguy kịch, thì đừng làm phiền trẫm." Lưu Hoài Diệp nói xong, lại nhắm hai mắt lại.

Trương Chính đối với quyết định của hoàng thượng cũng không lộ vẻ kinh ngạc gì, chỉ yên lặng lui xuống phân phó người đi truyền lời.
... ...
Ban đêm, bên trong Ngự thư phòng, Lưu Hoài Diệp nhìn hai vị thần tử đứng trước mặt, bầu không khí giữa quân thần ba người có chút nặng nề.

"Vẫn chưa có tin gì của Khuyết Dương sao?" Lưu Hoài Diệp đứng lên đến bên cửa sổ, nhìn bầu trời đầy sao, hỏi hai người phía sau.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vong Ưu Tình về bài viết trên: Heroshock1133, amexpieg, vong hà xuyên
Có bài mới 14.04.2016, 00:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
 
Ngày tham gia: 06.03.2016, 02:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 3258
Được thanks: 1204 lần
Điểm: 9.72
Có bài mới Re: [Cổ đại - Đam mỹ] Tiêu tương thủy sắc - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 2: Không Nhớ Lại


Bên hồ nước trong veo, một người ngồi trên tảng đá ven bờ, hai chân trần ngâm trong nước hồ se lạnh. Ngâm một lát, người này giơ một chân lên, lấy ra một cây châm trong bọc hành lý bên người, sau đó nhẹ nhàng gạt đi bọt nước bên trên, lộ ra một vết sẹo rõ ràng bao quanh mắt cá chân.

Băng bó một chân xong, Mạc Ức lại rút chân còn lại lên khỏi mặt nước, tiếp tục gạt đi bọt nước trên chân, mắt cá bên chân này cũng có vết sẹo hình tròn rõ ràng y hệt. Cổ tay Mạc Ức theo động tác của y cũng lờ mờ hiện ra vết sẹo tương tự.

Chỉ dùng một sợi dây buộc tóc màu trắng buộc lại mái tóc bạc, Mạc Ức vén mấy sợi tóc che trước mắt ra sau tai, cẩn thận tự mình xử lý vết thương trên chân. Gương mặt Mạc Ức chẳng có điểm nào già cỗi giống như mái tóc của y, nét mặt phản chiếu dưới nước tái nhợt nhưng ôn nhu: đôi chân mày dài mảnh, cong vút tựa như đã từng sửa qua; đôi mắt đen láy, lông mi dài rậm dường như có thể che kín đôi mắt khi Mạc Ức hạ mi, mắt hai mí càng khiến cho lông mi cong hơn, vểnh lên; mũi thẳng, thanh tú; đôi môi vừa phải, chỉ là sắc môi có chút sạm, gương mặt với hai gò má hõm sâu cũng lộ vẻ xanh xao, bệnh tật.

"Khụ khụ", ho nhẹ vài tiếng, Mạc Ức băng bó xong chân còn lại bèn cầm lấy giầy cỏ bên cạnh mang vào. Thò tay xuống nước rửa sạch, Mạc Ức nhìn khung cảnh bốn phía chung quanh một chút, trên mặt lộ ra nụ cười yếu ớt hài lòng. Lại ho thêm mấy tiếng, Mạc Ức lấy lương khô trong bao hành lý ra, vừa ăn vừa nghĩ sẽ nương náu ở đâu. Nhìn thấy bên kia hồ hình như có một sơn động, Mạc Ức nhanh chóng ăn hết lương khô trong tay rồi đứng dậy bỏ bao hành lý vào trong sọt trúc sau lưng, đi đến sơn động đó.

Đẩy bụi cây trước mặt sang hai bên, Mạc Ức phát hiện quả nhiên có một sơn động, tuy không lớn, nhưng làm một chỗ để dung thân thì hoàn toàn có thể. Bỏ bao quần áo xuống, Mạc Ức bắt đầu sửa sang lại, y đã đi rất nhiều ngày, cuối cùng cũng tìm được một chỗ có thể ở được, Mạc Ức rất cao hứng.

Sửa sang khoảng chừng một canh giờ, Mạc Ức cuối cùng cũng dọn dẹp sơn động sạch sẽ. Sắp gọn cành khô nhặt từ bên ngoài xong, sau đó lấy tấm trải giường trải lên trên, Mạc Ức tự làm cho mình một chiếc giường đơn giản. Lấy từ trong sọt trúc ra một cái nồi sắt, một cái chén gỗ, một đôi đũa và một cái muỗng, Mạc Ức mau chóng đem nồi bắt lên, chất củi thành đống. Ngồi trên đống cỏ dại rải trên mặt đất, Mạc Ức nhìn ngắm "ổ" mới của chính mình, tuy đơn sơ, nhưng là do chính tay mình bày biện. Nhìn ra cửa, Mạc Ức cũng không vì việc không có cửa mà buồn phiền, mà thuần thục lấy từ trong bao quần áo ra một bọc giấy, lấy bột phấn trong bọc giấy rải ở cửa, rải bột phấn này thì côn trùng, chuột bọ và dã thú sẽ không đi vào động này.

... ...
Củi trong sơn động bùng cháy, Mạc Ức ngồi bên hồ cách sơn động không xa thổi sáo. Tiếng sáo xa xăm ngân nga trên mặt hồ mênh mông, vẻ mặt Mạc Ức rất bình lặng, ánh mắt cũng rất bình lặng, nhưng trong tiếng sáo lại lộ ra một nỗi đau thương thê lương buốt giá, tựa như có ai muốn kêu gào khóc lóc, nhưng lại khóc không được, rên rỉ trong cổ họng.

Mạc Ức cứ lẳng lặng thổi sáo như vậy, mãi đến khi trăng khuất bóng, Mạc Ức mới quay về trong động, bỏ thêm mấy nhánh cây vào trong đống lửa sắp lụi tàn, đợi sau khi lửa lại bùng lên, Mạc Ức để nguyên quần áo nằm lên "giường", sau đó từ từ thiếp đi. "Chỗ này không có dã thú, thật tốt." là ý nghĩ duy nhất trước khi ngủ của Mạc Ức.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vong Ưu Tình về bài viết trên: Heroshock1133, amexpieg, vong hà xuyên
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.