Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
 05.04.2016, 12:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11286 lần
Điểm: 26.31
 [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


TÊN TRUYỆN: CHỊ NÔNG HẠNH PHÚC

Tên gốc: Xuyên việt chi hạnh phúc nông gia phụ

Tác giả: Mê Lộ Đích Ban Ban

Convert: Tamquay

Số chương: 86 + 4PN

Editor: Trạch Mỗ

Lịch post: 3c/tuần


Giới thiệu:

Khuê mật tốt: Bà xem XX trông phong độ tuấn tú, thanh dật phi phàm hơn nữa lại có học vấn, sau này nếu tôi có thể gả cho anh ấy thì thật tốt.

Ngô Hồng Nhi: Gầy như con gà con, có gì tốt, tôi cảm thấy như XX mới tốt đấy. Phỏng chừng khiêng hai trăm cân gạo cũng không có vấn đề gì.

Khuê mật tốt: Mắt cô có vấn đề hả, tai to mặt lớn tốt chỗ nào?

Ngô Hồng Nhi: Gầy khô gầy đét thì tốt chỗ nào?

Khuê mật tốt: ...

Sau đó sau đó, Ngô Hồng Nhi dùng sự thật chứng minh, ánh mắt mình không phải tốt bình thường.

Nam chính thân cao tám thước có thừa, thể trạng cường tráng, vừa vặn chọt trúng điểm yêu thích cực đoan của nữ chính.

Tuy rằng hắn là người mổ lợn, sau này thành nhà giàu nuôi lợn, vẫn là người mổ lợn như cũ, nhưng là ở trong mắt Ngô Hồng Nhi hắn chính là tốt nhất.

Đương nhiên ở trong lòng chàng mổ lợn, không có gì có thể so sánh được với vợ mình, ngay cả em bé nhà bọn họ cũng phải xếp sau.


Nội dung nhãn: thời đại kỳ duyên

Tìm kiếm keyword: nhân vật chính: Ngô Hồng Nhi ┃ phối hợp diễn: Hồ Quốc Đống ┃ cái khác:....

Ps:

Truyện kể về một gia đình nông thôn trong những năm đầu cải cách ở Trung Quốc

Tình tiết bình bình, cơ mà Mỗ vẫn chọn bộ này bởi vì Mỗ đã chán cái bọn 'cô (anh) nắm chặt nắm tay, quyết tâm phải thay đổi tất cả.....' lắm rồi.

Truyện này được tác giả xếp vào hàng xuyên không, nữ chính là thai xuyên (Mỗ ko đồng ý lắm nhưng tác giả là trên hết :|), nhưng với trí nhớ ít ỏi kiếp trước, bạn đừng mong chị ấy có thể dựa vào kiến thức kiếp trước làm giàu.


Mục lục
Chương 1
Chương 2
Chương 3
Chương 4
Chương 5
Chương 6
Chương 7
Chương 8
Chương 9
Chương 10
Chương 11
Chương 12
Chương 13
Chương 14
Chương 15
Chương 16
Chương 17
Chương 18
Chương 19
Chương 20
Chương 21
Chương 22
Chương 23
Chương 24
Chương 25
Chương 26
Chương 27
Chương 28
Chương 29
Chương 30
Chương 31
Chương 32
Chương 33
Chương 34
Chương 35
Chương 36
Chương 37
Chương 38
Chương 39
Chương 40
Chương 41
Chương 42
Chương 43
Chương 44
Chương 45
Chương 46
Chương 47
Chương 48
Chương 49
Chương 50
Chương 51
Chương 52
Chương 53
Chương 54
Chương 55
Chương 56
Chương 57
Chương 58
Chương 59
Chương 60
Chương 61
Chương 62
Chương 63
Chương 64
Chương 65
Chương 66
Chương 67
Chương 68
Chương 69
Chương 70
Chương 71
Chương 72
Chương 73
Chương 74
Chương 75
Chương 76
Chương 77
Chương 78
Chương 79
Chương 80
Chương 81
Chương 82
Chương 83
Chương 84
Chương 85
Chương 86
Chương 87
Chương 88
Chương 89Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 02.02.2017, 20:42, lần sửa thứ 87.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.04.2016, 12:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11286 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 1. Làm mai

Tiếng chuông coong coong vang lên, mọi người vốn đều đang làm việc trong ruộng, có một bộ phận nhỏ thẳng lưng lên, nhưng phần lớn vẫn vùi đầu làm việc cật lực, cảnh tượng như vậy bình thường là rất ít thấy, chẳng qua bây giờ là vụ gặt lúa mạch, mọi người đều nắm chặt hết thảy thời gian gặt gấp lương thực. Nông dân có kinh nghiệm đều biết, thời tiết tháng sáu này tựa như mặt trẻ con, không nói chính xác được lúc nào thì có một trận mưa rào đến, lương thực một năm của mọi người đều trồng cả ở bên trong.

Trưởng thôn cũng là người có kinh nghiệm nhiều năm, biết sáu tháng cuối năm bà con có thể qua được thoải mái một chút hay không thì trông vào lúc này đây, bởi vậy bèn mở cuộc họp, trong khoảng thời gian gặt lúa mạch này mỗi ngày làm thêm giờ ghi thêm cho ba công điểm, không nhiều, nhưng cũng tương đương phần công điểm nửa ngày của một người phụ nữ rồi, cho nên cho dù đến giờ tan tầm, nhưng già trẻ lớn bé của thôn Bàn Đào vẫn nán lại ở dưới ruộng không chuyển ổ. Mỗi nhà nhiều nhất cũng chỉ phái một người trở về làm cơm trưa mà thôi.

"Hồng Nhi, con về nấu cơm đi. Thời tiết này rất nóng, làm chút đồ mát mẻ là được." Mẹ của Ngô Hồng Nhi nhìn cái bụng hơi hơi có chút nhô ra của cô con dâu thứ ba, lại nhìn khuôn mặt bị phơi nắng đến đỏ bừng của con gái mình, ý nghĩ vốn định để cho nhà thằng Ba nhân dịp trở về nghỉ ngơi một chút lại tiêu tan. Con gái nhà mình hai ngày nữa sẽ phải xem mặt, con bé da trắng, bị phơi đến đen nhẻm cũng không tốt. Nhà lão Hồ ở trang An Bình không tệ hơn nữa còn là chị dâu bà dắt mối cho, nếu không phải ở mười dặm tám thôn này Hồng Nhi nhà bọn họ cũng là nổi trội thì làm gì đến lượt.

Chẳng qua mẹ Ngô cũng biết mình thiên vị, có thể sẽ dẫn tới quan hệ giữa con dâu và con gái khó xử, nhưng bà sinh ra được ba đứa con trai mới có một cô con gái này, hơn nữa Hồng Nhi từ nhỏ đến lớn đều vô cùng hiểu chuyện, không chỉ là bà ngay cả ông chồng và ba thằng con trai trong nhà cũng rất thương yêu cô. Chẳng qua rốt cuộc cố kỵ tâm tư của cô con dâu thứ ba, cũng xót cháu trai trong bụng con dâu, nói xong câu đó bèn lại nhanh chóng thêm một câu: "Thuận tiện rán quả trứng gà cho chị dâu con."

"Vâng, " Ngô Hồng Nhi trả lời giòn giã, vội vàng làm xong công việc trong tay, vỗ vỗ đất trên người rồi đi trở về. Chẳng qua vừa mới đi được không bao xa, đã bị Vương Lan phía sau gọi lại, "Hồng Nhi, chờ một chút, chúng ta cùng nhau trở về."

"Ôi chao bà chậm một chút, cẩn thận bụng." Ngô Hồng Nhi thấy Vương Lan đi hơi nhanh, vội vàng quay lại hai bước đỡ cô ấy, bởi vì gặt lúa mạch, trên mặt đất khó tránh khỏi không bằng phẳng, Vương Lan đã có bầu năm tháng, giờ nếu như vấp ngã một cái không phải là đùa giỡn.

"Không sao, tôi đi vững chắc lắm đấy." Vương Lan cúi đầu cười sau đó nói.

Vương Lan và Ngô Hồng Nhi ở gần nhà nhau, từ nhỏ chơi cùng với nhau cho đến lớn, cho nên quan hệ rất thân thiết. Hai chị em cười cười nói nói đã đi được một nửa đường."Hồng Nhi, nghe mẹ tôi nói mẹ bà muốn làm mai nhà chồng cho bà rồi?" Mắt thấy đã sắp về đến nhà, Vương Lan đột nhiên đến gần bên tai Ngô Hồng Nhi nói.

Nói đến chuyện này, cho dù Ngô Hồng Nhi bình thường đủ lanh lẹ, cũng có chút ngượng ngùng, trên mặt phủ lên một chút đỏ ửng nhàn nhạt. Nói tới kể từ sau khi cô tròn mười tám, đã bắt đầu lục tục có người giới thiệu nhà chồng cho cô. Chẳng qua cha mẹ cô không muốn gả con gái đi sớm như vậy, đợi đến năm nay cô tròn hai mươi mới lộ ra ý muốn tìm nhà chồng ra ngoài.

Lần này giới thiệu nhà họ Hồ là bác gái cô giới thiệu, bác gái cô chính là người trang An Bình, người muốn giới thiệu cho Ngô Hồng Nhi còn là cháu họ nội của bà. Cha Hồ là phụ trách nuôi lợn ở đội sản xuất, trên người có một tay nghề mổ lợn lão luyện, bình thường lợn và các loại đội sản xuất mổ đều là ông làm. Bởi vậy cuộc sống của nhà họ Hồ trôi qua rất không tồi.

Chẳng qua điều kiện nhà họ Hồ không tệ không phải nguyên nhân căn bản mẹ Ngô Hồng Nhi vừa ý, mẹ cô coi trọng nhất một điểm của nhà họ Hồ chính là nhà họ Hồ chỉ có một đứa con trai, cũng chính là Hồ Quốc Đống muốn xem mắt với Ngô Hồng Nhi lần này. Mẹ của Hồ Quốc Đống tuy rằng rất mắn đẻ, nhưng sinh một loạt con gái mới sinh được một đứa con trai. Hiện tại năm chị con gái của nhà họ Hồ đã gả ra ngoài cả rồi, gả cho gia đình cũng không tệ. Hoàn toàn không cần đến nhà mẹ đẻ giúp đỡ, hiện tại nhà họ Hồ cũng chỉ có ba nhân khẩu mà thôi.

Không có chị em dâu, không cần chung đụng cùng cô em chồng, còn có năm chị gái giúp đỡ cuộc sống sau này không biết có bao nhiêu bớt lo. Mẹ Ngô Hồng Nhi biết sự khổ sở của gia đình nhiều chị em dâu hơn ai hết. Hồi đó khi bà vừa gả tới đây, bên trên có chị dâu, bên dưới có em dâu và cô chồng chưa lấy chồng, khi đó cuộc sống lại khó khăn, vì một miếng ăn cũng muốn đánh nhau vỡ đầu, khi đó trong nhà có một chút lương thực phải giấu ở trong một cái hốc nhỏ đào dưới giường gạch trong nhà, cả ngày nằm ở bên trên ngủ mới yên tâm. Bởi vậy con gái nhà mình dù như thế nào bà cũng không thể lại để cho con bé chịu khổ như thế.

Nhưng mà tuy rằng nghĩ như vậy, nhưng ở nông thôn nhà ai cũng không kiên nhẫn tìm những nhà đơn dòng kia, xảy ra chuyện ngay cả người giúp đỡ cũng không có. Nhà họ Hồ vừa lúc gãi trúng chỗ ngứa của mẹ Ngô, Hồ Quốc Đống mặc dù không có anh em ruột, nhưng anh em con bác con chú cũng không ít.

Ngẫm lại những phân tích của mẹ cô cho cô, lại cân nhắc lời bác gái nói Hồ Quốc Đống lớn lên đẹp trai, lại học một tay nghề nuôi lợn, mổ lợn của cha, hiện tại đã bắt đầu nhận ca của cha hắn rồi, liền có chút ngượng ngùng gật gật đầu với Vương Lan, thuận tiện nói một chút tình huống của nhà họ Hồ với cô ấy.

Chẳng qua Ngô Hồng Nhi cảm thấy gia đình này không tệ, nhưng Vương Lan hiển nhiên không cho là như vậy, "Còn tưởng rằng gia đình tốt cỡ nào chứ, còn không phải là nhà mổ lợn. Hồng Nhi bà còn nhớ Hứa Thành tôi từng nói với bà không, bây giờ anh ta còn nhớ thương bà đấy. Mùa đông năm ngoái cũng đã khôi phục thi đại học, đợt thi đại học mùa hè năm nay anh ta cũng tham gia, Đỗ Quân nói năm ngoái anh ta không thi đỗ thuần túy là ngoài ý muốn, lần này nhất định là ổn thỏa, nếu bà gả cho anh ta sau này sẽ là người thành phố, bà nói không hơn người mổ lợn kia?"

Hứa Thành Vương Lan nói tới này là một thanh niên trí thức ở thôn bên cạnh, là đồng hương của Đỗ Quân chồng Vương Lan. Khi Đỗ Quân và Vương Lan kết hôn Hứa Thành cũng tới tham gia hôn lễ, bởi vậy đã gặp Ngô Hồng Nhi. Ngô Hồng Nhi khá đẹp da lại trắng, Hứa Thành liếc mắt một cái đã nhìn vào trong mắt, bởi vậy bèn nhờ Vương Lan nói hộ một chút.

Chẳng qua khi đó Ngô Hồng Nhi cảm thấy, Hứa Thành tuy rằng thanh tú hơn người trong thôn một chút, nói chuyện cũng nho nhã hơn, nhưng bằng cái cơ thể kia chỉ sợ ngay cả túi lúa mạch nhỏ cũng không mang được ý chứ, không giống như là người làm được việc. Chồng của Vương Lan không phải là như vậy, tuy rằng hai người đã kết hôn, bây giờ Vương Lan cũng đã mang thai, nhưng vẫn ở nhà mẹ đẻ, toàn dựa vào người nhà mẹ đẻ trợ cấp. Vương Lan to bụng mà vẫn phải ra đồng nhặt bông mạch còn không phải bởi vì Đỗ Quân muốn tham gia thi đại học, cả ngày ở nhà ôn tập không đi làm, trong nhà ngoài nhà toàn phải dựa vào một mình cô ấy lo liệu. Cha mẹ cô ấy tuy rằng xót cô ấy, nhưng mấy chị dâu kia của cô ấy không phải là dễ chọc.

Lại nói nồi nào úp vung nấy, Ngô Hồng Nhi mặc dù học đến tốt nghiệp trung học cơ sở, nhưng tuyệt đối không đạt được trình độ có thể tham gia thi đại học. Hứa Thành thích cô chỉ là thích mặt cô mà thôi, nếu anh ta lên đại học trở về thành phố, một dân quê như mình nhất định sẽ bị người xem thường. Nếu như anh ta không thi đỗ đại học cũng không trở về thành phố được, bằng cơ thể như con gà con kia, ngay cả túi lúa mạch nhỏ cũng không xách nổi, cuộc sống sau này cũng đừng qua nổi.

Thật ra Ngô Hồng Nhi rất không hiểu Vương Lan, lúc trước vì sao một lòng một dạ muốn gả cho Đỗ Quân, thật ra Đỗ Quân dáng vẻ cũng chỉ như vậy, gầy đét xì mo. Cha của Vương Lan là đội trưởng đội ba của bọn họ, ở trong thôn danh vọng không thấp, Vương Lan trông cũng được, lúc trước người tới cửa cầu hôn còn chỉ có nhiều hơn chứ không kém Ngô Hồng Nhi. Nhưng cô ấy cứ thích cái loại lớn lên khó coi như Đỗ Quân, lúc trước làm cho cha Ngô tức đến muốn đánh ý, nhưng vẫn không thể làm cho cô ấy thay đổi tâm ý.

Rốt cuộc cha mẹ không lay chuyển được con cái, mùa hè năm ngoái Vương Lan đã kết hôn với Đỗ Quân. Mà Đỗ Quân, từ năm ngoái bắt đầu khôi phục thi đại học, vẫn luôn rúc ở nhà đọc sách, mặc dù lần đầu tiên thi đại học không thi đỗ, nhưng tinh thần của anh ta chẳng những không giảm, ngược lại càng thêm điên cuồng. Đàn ông toàn dựa vào đàn bà nuôi sống như vậy, Ngô Hồng Nhi thật đúng là chướng mắt từ tận đáy lòng.

"Tôi đâu có xứng đôi với người ta, lại nói mẹ tôi quản rất nghiêm, nếu biết chuyện này thế nào cũng phải đánh gãy chân tôi cho coi, lần sau bà cũng đừng có nhắc lại những chuyện này nữa." Trong lòng suy nghĩ ngổn ngang, nhưng Ngô Hồng Nhi vẫn cố kỵ tình bạn với Vương Lan, không muốn bởi vì chuyện nhỏ này tổn thương hòa khí bèn tìm lý do từ chối nói. "Được rồi, tôi phải vội về nhà nấu cơm, người trong nhà đều còn đang chờ đấy. Bà cũng mau mau đi về đi." Nói xong câu đó, Ngô Hồng Nhi chạy nhanh như làn khói.

"Này, Hồng Nhi" Thấy Ngô Hồng Nhi chạy nhanh như cướp, Vương Lan thầm trách con ranh này không biết tốt xấu, sau này sẽ có lúc phải hối hận, sau đó đỡ eo cũng vào cửa nhà. Tuy rằng cố kỵ cô mang thai, đội sản xuất sắp xếp cho đều là việc nhẹ nhàng, chỉ là nhặt bông mạch ở phía sau, nhưng tiếp tục thời gian dài như vậy cô cũng vô cùng mệt mỏi.Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 25.12.2016, 12:47.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.04.2016, 12:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11286 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban (1/90) - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 2. Cô gái khéo tay

Bởi vì trên đường trì hoãn một thời gian ngắn với Vương Lan, sau khi về đến nhà Ngô Hồng Nhi nhanh chóng rửa tay nấu cơm. Trong nhà nhiều người, ba anh trai đều đã cưới vợ, thằng đầu nhà anh cả bây giờ đã bảy tuổi rồi, thằng thứ hai cũng ba tuổi. Con nhà anh Hai năm nay năm tuổi. Chỉ có anh Ba tuổi còn nhỏ hơn một chút, mùa xuân năm ngoái kết hôn, qua mấy tháng nữa lập tức cũng sẽ được làm cha rồi.

Cha mẹ nhà họ Ngô đều là người thông suốt, con trai vừa kết hôn là tách hộ luôn, bọn họ ở cùng anh thứ ba, thật ra hiện tại cũng không có gì để chia, mọi người đều là kiếm công điểm, có trứng gà cũng phải tích cóp bán lấy tiền, lúc trước hai anh trai trên Ngô Hồng Nhi phân ra ngoài cũng chỉ là mỗi người một căn nhà nhỏ, cái khác gần như không có. Chỉ như vậy trong tay hai cụ cũng chẳng còn lại gì.

Hai cụ nhà họ Ngô bây giờ mới ngoài năm mươi, làm việc cũng chẳng thua kém người trẻ tuổi. Cha Ngô mỗi ngày cũng là ổn định mười công điểm, so với một số người tuổi trẻ nào đó còn lợi hại hơn, mẹ Ngô mặc dù kém hơn một chút nhưng mỗi ngày kiếm sáu bảy công điểm cũng là rất bình thường, hơn nữa còn có Ngô Hồng Nhi. Cho nên cho dù tách hộ, anh Cả, anh Hai nhà họ Ngô vẫn thường xuyên mang theo vợ con đến nhà cũ ăn cơm. Thật ra cũng không khác biệt gì so với không tách hộ.

Vụ mùa bây giờ cũng không ngoại lệ, chỉ là người lớn đã có chín miệng ăn, lại nói còn có ba đứa nhỏ nữa cơ. Rán một nồi lớn bánh bột ngô cũng không đủ ăn. Lưu loát rán bánh bột ngô xong, lại nấu chút cháo, Ngô Hồng Nhi lại bắt đầu làm rau.

Ở nông thôn đều có đất phần trăm, là chia theo đầu người, mỗi người không nhiều không ít mỗi người một phần. Nhà họ Ngô nhân khẩu nhiều, ước chừng được chia hơn một mẫu. Mảnh đất lớn như vậy đương nhiên không nỡ dùng để trồng rau, đều trồng lương thực lên. Bởi vì chăm sóc tỉ mỉ nên cũng không kém lương thực ngoài ruộng tử tế.

Ở nông thôn đều có sân vườn lớn, trong vườn được xới mấy luống rau trồng rau ngay ngắn chỉnh tề, ngay cả cổng nhà cũng trồng các loại rau xanh như dây mướp, bí đỏ. Ở nông thôn mọi người đều như vậy nên cũng sẽ chẳng ai nói ai không đúng.

Xem xét rau dưa trong nhà có, Ngô Hồng Nhi hái được nắm đỗ đũa, lại hái được chút dưa chuột và ớt xanh. Dưa chuột, ớt làm một món rau trộn, đám ớt này nhà bọn họ là mẹ Ngô đặc biệt tìm người xin hạt giống, chỉ thả vào một chút đã vô cùng cay. Đỗ đũa thì là dùng mỡ lợn và khoai tây trong nhà cùng xào thành một món, tuy mẹ cô bảo làm thanh đạm một chút, nhưng bây giờ đang là thời gian gặt lúa mạch, đều là dùng hết sức lực không ăn chút thức ăn mặn cũng không được. Trong nhà trái lại có thịt muối và lạp xưởng hun khói từ năm ngoái, chẳng qua một năm toàn bộ trông vào chút đồ này làm đồ ăn mặn thôi, Ngô Hồng Nhi cũng không nỡ một ngày hai bữa đều ăn cái này, chỉ định buổi tối cắt một miếng thịt muối nhỏ làm đồ ăn, giữa trưa chỉ dùng chút mỡ lợn.

Xào rau xong thấy trời còn không muộn, Ngô Hồng Nhi cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Đừng nhìn món ăn làm không nhiều, nhưng không đỡ nổi số lượng nhiều, một mình cô làm xong cũng không phải nhẹ nhõm như vậy. Nhớ tới mẹ cô dặn dò, Ngô Hồng Nhi lại lấy tí xíu mỡ lợn làm một quả trứng gà rán cho chị dâu ba của cô. Nghĩ tới nghĩ lui lại lấy ra một quả trứng gà, thả vào trong bát quấy đều sau đó chia ra vào ba bát, lợi dụng tàn lửa làm ba phần nhỏ canh trứng gà.

Thừa dịp thời gian này cô lại vớt một chút dưa muối ra, dưa muối này còn là làm từ mùa thu năm ngoái, hương vị rất đậm, người nhà họ Ngô đều thích ăn cay, hồi đó khi Ngô Hồng Nhi và mẹ cô muối dưa tất cả đều là làm vị cay, mấy anh trai cô cầm một nhúp dưa muối là có thể ăn một cái bánh bột ngô.

Bày món ăn lên bàn, canh trứng gà cũng xong rồi. Bây giờ trời nóng nực không sợ nguội, Ngô Hồng Nhi dứt khoát bưng bánh bột ngô và đồ ăn ra ngoài đặt lên bàn ở nhà chính, chờ người một nhà trở về ăn cơm.

Cô vừa bưng thức ăn lên bàn chưa đầy một lát, đã nghe thấy tiếng của ba cháu nhỏ: "Cô ơi, cô chúng cháu đã về."

Thấy cháu đầu nhà anh Cả cô Ngô Đông một tay dắt em trai Ngô Tây, một tay xách một cái giỏ, bên cạnh còn đi theo Ngô Nam mới năm tuổi nhà anh Hai cô, trong tay nhóc Ngô Nam cũng xách một cái giỏ, chẳng qua thằng nhóc này nhỏ hơn Ngô Đông hai tuổi, vốn xách một cái giỏ đã khó khăn, hiện tại bên trong có chút bông mạch tăng thêm trọng lượng, thằng bé gần như là lôi đi.

"Cô ơi cô xem bọn cháu nhặt được nhiều không?" Nhóc Ngô Nam vừa thấy Ngô Hồng Nhi đi ra liền vội vàng hiến vật quý. Lúc thu lúa mạch ở trong ruộng có một số bông mạch rất bình thường, sau khi đội sản xuất thu xong lúa mạch loại tốt cũng sẽ tổ chức người đi mót, chẳng qua bây giờ trẻ con cũng sẽ nhặt một chút, về cơ bản đại đội cũng chỉ là mở một con mắt nhắm một con mắt, suy cho cùng trẻ con cũng không nhặt được bao nhiêu. Nhưng người lớn muốn đi nhặt trong đại đội thì không thể cho phép rồi, nếu là để vào mấy năm trước đây cũng phải bị phải nặng.

Thấy ba đứa trẻ đứa nào cũng như con mèo hoa nhỏ, Ngô Hồng Nhi nhanh chóng múc một chậu nước phơi ở trong sân, cho ba đứa trẻ tắm rửa. Hiện tại mặt trời mạnh, nước nóng ấm cho trẻ con dùng vừa vặn. Hiện tại trẻ con đều nuôi qua loa, cánh người lớn đều bận rộn làm sao có thời giờ trông trẻ con, trên cơ bản nhà ai cũng là thằng đầu trông thằng thứ hai, thằng thứ hai dắt thằng thứ ba lớn lên thế đó.

Ba cháu nhỏ này Ngô Hồng Nhi cũng thường xuyên hỗ trợ trông nom, cho nên chăm sóc trẻ con hết sức quen tay hay việc, chỉ chốc lát sau đã tắm rửa sạch sẽ cho ba đứa trẻ. Bưng ba bát canh trứng ra, ý bảo chúng mau ăn.

Về phần cô thì vội vàng để bông mạch ba đứa trẻ mót được phơi ở dưới ánh mặt trời, nơi đó đã có một chút rồi, đều là ba đứa nhỏ này mót được những ngày qua.

Canh trứng không nhiều, không lâu sau ba đứa nhỏ đã ăn xong rồi, Ngô Hồng Nhi dọn bát, nhìn ba đứa chúng nó một cái nói: "Biết nói như thế nào chứ?"

Ba đứa nhỏ đồng loạt bụm tay lên miệng nói: "Chúng cháu không có ăn canh trứng, cái gì cũng chưa ăn."

Thấy ba đứa trẻ lanh lợi như vậy, Ngô Hồng Nhi nhịn không được lần lượt xoa xoa đầu của chúng nó. Cũng không phải cô muốn cho ba đứa trẻ ăn mảnh, nhưng chị dâu Ba của cô cái gì cũng tốt chỉ là có chút hay so bì tị nạnh, nếu biết cô thỉnh thoảng nấu canh trứng cho mấy đứa trẻ ăn còn không biết giày vò như thế nào đâu, bây giờ cô chỉ nghĩ chờ chị dâu Ba sinh con thì tốt rồi, khi đó chị ấy cũng không thể so đo với mấy thằng cu tóc để chỏm này.

Ba đứa trẻ trở về không đầy một lát, người trong nhà đã trở về cả. Ăn cơm y như đánh giặc, để lại Ngô Hồng Nhi và Trần Hương Chi đang mang thai ở nhà thu dọn.

Hôm nay Trần Hương Chi làm việc ở ngoài đồng cả một buổi sáng hiển nhiên là mệt rồi, sắc mặt cũng có chút khó coi, như thế Ngô Hồng Nhi đâu còn dám để cho chị ta hỗ trợ, mình cô rửa sạch bát đũa, Trần Hương Chi nghỉ ngơi một lát sắc mặt cũng khá hơn một chút, hai chị em cũng vội vàng trở lại ruộng. Bây giờ lúa mạch gần như đã thu xong rồi, cũng chỉ là bận rộn thêm mấy ngày nữa, về sau lại muốn một ngày kiếm được nhiều công điểm như vậy cũng không có cơ hội, cho nên cho dù Trần Hương Chi có hơi mệt, nhưng vẫn phải cắn răng kiên trì. Về phần ba đứa trẻ chúng nó sức sống mạnh, ăn cơm xong là theo đám người lớn đi ra ruộng tiếp tục nhặt bông mạch. Bà nội nói, lúa mạch mót được đều làm bánh rau hẹ cho chúng nó ăn.

Lại là bận rộn chừng mấy ngày, cuối cùng lúa mì cũng thu xong, ngô cũng trồng lên, mọi người cuối cùng mới có thể thở ra một hơi. Ngô Hồng Nhi mặc dù được mẹ cô thiên vị che chở, thời gian nóng nhất gần như đều không ra ruộng, nhưng trên mặt cũng bị phơi đen một tầng, có chỗ còn nứt toác da.

Con gái trẻ đều thích đẹp, hơn nữa mắt thấy sắp xem mắt rồi, Ngô Hồng Nhi bèn lén dùng nước vo gạo rửa mặt, thật ra dưa chuột lát cũng được, nhưng đồ ăn trong nhà đều quý báu, đâu thể để cho cô lãng phí. Chỉ có thể dùng nước vo gạo dùng tạm. Chẳng qua hiệu quả của nước vo gạo cũng không kém, rửa vài ngày chỗ nứt da trên mặt cuối cùng cũng xẹp xuống.

Mẹ Ngô cũng hiểu con gái nhà mình, từ nhỏ cô đã nhiều mưu ma chước quỷ, không nói cái khác dưa muối kia nhà mình chính là được cô chơi đùa ra được, còn đừng nói thực sự ăn ngon hơn của nhà người ta vài phần, dứt khoát cũng kệ cô lăn qua lăn lại, nước vo gạo mà thôi, dù sao cũng không lãng phí thứ gì.

Mẹ Ngô chỉ là cho rằng con gái nhà mình thông minh, thật ra bà không biết cô con gái này nhà mình là hàng xuyên. Ngô Hồng Nhi là thai xuyên điển hình, khi cô còn nhỏ trí nhớ của đời trước không đầy đủ, chỉ là nhảy ra một chút đứt quãng, khi đó cô còn nhỏ, không biết đây là thế nào nên khóc cả ngày, cũng giày vò người trong nhà không ít.

Đại khái là năm mười tuổi, có một lần Ngô Hồng Nhi chơi ở bên ngoài không cẩn thận đụng đầu vào một tảng đá, như vậy trí nhớ của cô mới đầy đủ. Thật ra đời trước của cô rất đơn giản, cô vừa ra đời đã bị bệnh viện kết án tử hình, kết luận cô sống không quá hai mươi tuổi. Bệnh của cô ở trên hệ thống miễn dịch, hơi một tí vi khuẩn là sẽ lấy mạng cô. Cô là đứa con đầu tiên của cha mẹ, điều kiện gia đình cũng tốt, vẫn chăm sóc cẩn thận từng li từng tí, lúc này mới chật vật nuôi đến mười lăm tuổi. Nhưng cô mười lăm tuổi trừ bệnh viện những chỗ khác gần như đều chưa từng đi, cả người cũng bởi vì tật bệnh mà gầy như bộ xương di dộng. Sau này có lẽ là em trai cô sinh ra có lẽ là cha mẹ của cô cả ngày sống cẩn thận từng li từng tí như vậy mệt mỏi rồi, năm mười sáu tuổi gia đình bỏ qua trị liệu cho cô, mà cô cũng như lời dự đoán của bác sĩ sống không quá hai mươi tuổi, vào năm mười tám tuổi cô đã mất đi sinh mạng.

Tuy rằng sống nhiều hơn người khác mười tám năm, nhưng đời trước Ngô Hồng Nhi gần như là một tờ giấy trắng, những kiến thức cô biết cũng chỉ là đọc trong sách. Thật ra trong nhà những loại sách hao phí tinh thần không cho cô xem nhiều lắm, cô có thể đọc được một ít tạp ký sinh hoạt mà thôi, cho nên bây giờ cô trừ có một ít tri thức không thuộc về thời đại này ra, cái khác gì đều không có, thậm chí ngay cả đi học cũng chỉ học được đến cấp hai.

Đời trước mang đến cho cô không nhiều, nhưng ở  mặt khác lại đúng là mang đến cho cô sự khác biệt. Nhất là ở phương diện thẩm mỹ, bởi vì nguyên nhân đời trước sinh bệnh suốt, cô đối với người cường tráng có chút thiên vị mù quáng, ở trong mắt cô cường tráng mới là đẹp, về phần Hứa Thành mảnh khảnh tuấn dật tác phong nhanh nhẹn kia, ở trong mắt cô xa xa không đẹp bằng mấy anh trai cả ngày làm việc ở ngoài đồng. Nếu như Vương Lan biết cô nghĩ như vậy chỉ sợ thật sự phải hộc máu rồi.


Tập tin gởi kèm:

bánh rau hẹ hộp.jpg [ 10.43 KiB | Đã xem 143683 lần ]

bánh bột ngô.jpg [ 9.19 KiB | Đã xem 143683 lần ]


Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 25.12.2016, 13:12, lần sửa thứ 2.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hanilji và 61 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Snow cầm thú HD: Ủa thư viện nhạc đâu rồi ta??
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 724 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 442 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 297 điểm để mua Yoyo đầu hàng
chạng vạng: Trang truyện sắc ở đâu vậy mấy thánh?
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 238 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 200 điểm để mua Bạch tuột
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 422 điểm để mua Mashimaro Thanks
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 290 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 764 điểm để mua Ngọc xanh 6

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.