Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 266 bài ] 

Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

 
Có bài mới 14.03.2016, 22:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 18.02.2016, 15:37
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 659 lần
Điểm: 6.86
Có bài mới [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


VẬT HI SINH TU CHÂN KÝ


Attachment:
...udios2017219 (6).jpg
...udios2017219 (6).jpg [ 314.77 KiB | Đã xem 28737 lần ]

Tên gốc: Tận thế thịt văn vật hi sinh tu chân ký

Tác giả: Nhu Nạo Khinh Mạn

Thể loại: Hiện đại, Xuyên không, Nữ phụ văn, Tận thế.

Số chương:110 chương

Nguồn convert: BTVBlog.Net

Editor: Thủy Nguyệt Lam

Lịch post: tuỳ tâm trạng....rảnh sẽ post.

Nội dung: Xuyên không tận thế, thời không tu chân, không gian tuỳ thân.
--- ------ ------ ------ ------ -----

              GIỚI THIỆU

Tô Ngưng Mi cảm thấy bản thân thật xui xẻo.
Chỉ là châm chọc vật hi sinh nữ phụ trùng tên, trùng họ với mình trong một quyển thịt văn tận thế tên [Nữ chủ tu chân ký] một chút thôi mà.


Kết quả vừa ngủ dậy, cô thống khổ nhận ra bản thân đã xuyên không. Mà đau khổ hơn nữa, cô phát hiện mình xuyên vào cái vật hy sinh có số phận bi thảm kia.....
--- ------ ------ ------ --------


Tác giả cầu bao dưỡng.

--- ------ ------ ------ ----


Lần đầu tiên mình edit còn có hằng hà sa số những sai sót cần khắc phục.
Lại thêm không có kinh nghiệm, vốn từ nghèo nàn...nhưng lại ham hố muốn thử sức nên mình sẽ cố gắng hết mình

Lập topic chỉ vì ham hố, có nhiều nhược điểm nên mong mọi người chỉ bảo thêm *cúi đầu 60 độ gập người chào*

(mà quên nữa.... Bạn nào nhận Beta giúp Lam với)

Lý do chọn edit bộ này vì bộ này mình thấy dễ hiểu hơn cả (mặc dù con bé vẫn mít đặc như thường)

*nói nhỏ* về phần lời tác giả vẫn còn một đoạn nữa nhưng mình đọc chẳng hiểu gì.

______________MỤC_LỤC______________

Chương 1-Chương 2-Chương 3-Chương 4-Chương 5-Chương 6-Chương 7-Chương 8-Chương 9-Chương 10-Chương 11-Chương 12-Chương 13-Chương 14-Chương 15-Chương 16-Chương 17-Chương 18-Chương 19-Chương 20-Chương 21-Chương 22-Chương 23-Chương 24-Chương 25-Chương 26-Chương 27+28-Chương 29-Chương 30-Chương 31-Chương 32-Chương 33-Chương 34-Chương 35-Chương 36-Chương 37-Chương 38-Chương 40        



Đã sửa bởi Thuỷ Nguyệt Lam lúc 16.07.2017, 06:23, lần sửa thứ 56.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 14.03.2016, 23:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 18.02.2016, 15:37
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 659 lần
Điểm: 6.86
Có bài mới Re: [Xuyên không-Nữ phụ văn]-Vật hi sinh tu chân ký-Nhu Nạo Khinh Mạn - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 1
Editor: Thuỷ Nguyệt Lam

Tô Ngưng Mi cảm thấy mình thật xúi quẩy. Ngày hôm qua cô thật vất vả nhịn một ngày một đêm mới đọc xong một bộ tận thế thịt văn tên là [Nữ chủ tu chân ký], đọc xong cô không nhịn nổi nên đã châm chọc cái vật hi sinh trùng tên trùng họ với mình một chút thôi mà... Kết quả cô ngủ hết một ngày một đêm, vừa mở mắt tỉnh dậy đã phát hiện mình xuyên vào cái vật hi sinh nữ phụ Tô Ngưng Mi trùng họ tên kia.

Tô Ngưng Mi ngồi một mình trong phòng ngẩn ngơ hết một ngày một đêm nữa mới miễn cưỡng chấp nhận cái sự thật tàn khốc là mình đã xuyên không mà mang theo tâm trạng không vui bước ra khỏi phòng tìm đồ ăn lót dạ. Vừa mới bước ra khỏi phòng, chưa kịp đi tới hành lang cô lại nghe thấy những tiếng rên rỉ ư ư a a đầy mờ ám truyền ra từ trong căn phòng bên cạnh.
    
Đối với cô gái thích xem các loại thịt văn như Tô Ngưng Mi mà nói, cái âm thanh ư ư a a kia cô chẳng lạ gì nữa.

Cô quay đầu nhìn về phía căn phòng sát vách, cửa phòng còn hé mở một nửa. Bên trong, dưới ngọn đèn sáng, Tô Ngưng Mi chỉ liếc mắt là  có thể nhìn thấy một cảnh tượng khiến người ta nóng mặt. Một người đàn ông dáng người cao lớn đang chúi đầu cắn người phụ nữ yêu kiều diễm lệ, hạ thân bên dưới cũng không nhàn rỗi chút nào.

Chậc chậc, thật sự quá bốc lửa. Mặt Tô Ngưng Mi không chút biểu cảm quay đầu đi. Hai người trong kia một người là ba ruột, một người là mẹ kế của cô-Trình Văn Quân.

Ba của cô họ Trần nhưng cô lại mang họ của mẹ. Tô gia là gia đình giàu có. Năm đó mẹ của cô không nghe lời, bất chấp sự phản đối của người nhà họ Tô, dứt khoát mang theo một lượng tài sản kếch xù gả cho Ba của cô. Vì lấy lòng mẹ mà Ba để cho cô sau khi được sinh ra theo họ Tô của mẹ.

Mẹ của cô đã qua đời từ bốn năm trước, và cái chết của bà là do Trần Đức Thanh-ba ruôt nguyên chủ và là người ba tiện nghi của cô cùng với Trình Văn Quân bày mưu hạ độc hại chết, chỉ vì muốn chiếm đoạt cái tài sản khổng lồ mà mẹ cô mang theo.

Có điều, theo nội dung nguyên tác thì nguyên chủ "Tô Ngưng Mi" cũng không biết chuyện này. Nguyên chủ luôn cho rằng ba mình cùng với mẹ kế là người tốt. Mãi tới tận vài năm sau khi nguyên chủ biết được sự thật từ miệng nữ chính thì tính tình mới đại biến, trở thành vô cùng ác độc. Nguyên chủ tìm mọi cách hãm hại nữ chính, Trần Đức Thanh cùng Trình Văn Quân, việc gì cô cũng có thể làm. Kết quả là sau này nguyên chủ bị nữ chính ném vào đàn thú biến dị, bị đàn thú gian dâm, cuối cùng là bị chúng phanh thây...      

Mẹ kế Trình Văn Quân của cô có một đứa con gái riêng tên Trình Dung - nữ chính trong tiểu thuyết này, nữ chính cũng chỉ lớn hơn nguyên chủ vài tháng. Ở trong mắt nguyên chủ, Nữ chính Trình Dung luôn luôn đối xử với "Tô Ngưng Mi" thân thiết như một người chị. Cho đến sau này khi cô biết được cái chết của mẹ cũng có liên quan tới Trình Dung...

Thời điểm Tô Ngưng Mi xuyên qua cũng rất quen thuộc, đây là khi mới bắt đầu câu chuyện. Lúc này còn chưa tới tận thế, mà còn cách tận thế 7 ngày nữa. Tô Ngưng Mi lại đứng quan sát khung cảnh xung quanh thêm một hồi lâu nữa. Quả nhiên chỉ đọc truyện cùng hình dung so với chính mình quan sát lại có một sự khác biệt rất lớn.

Mở cửa ra nhìn xuống lầu, phóng tầm mắt một chút là có thể dễ dàng nhìn thấy cái đồng hồ quả lắc treo trên vách tường đã điểm canh 3 nửa đêm, khó trách hai người trên lầu kia không coi ai ra gì, làm chuyện ấy cả khi cửa phòng mở. Tô Ngưng Mi mở tủ lạnh, cầm lấy một lon Coca, một hơi uống hết phân nửa rồi vào phòng bếp tìm đồ ăn, tủ lạnh trong phòng bếp tràn đầy đồ ăn.

Đã một ngày một đêm chưa ăn chưa uống, Tô Ngưng Mi với tay lấy chút mì sợi, rửa sạch một quả cà chua, lại đánh hai quả trứng gà làm thành một bát lớn mì cà chua trứng gà thơm ngào ngạt,cắm cúi vừa thổi vừa ăn. Vừa mới  rửa sạch bát thì nghe thấy có tiếng bước chân từ bên ngoài phòng khách truyền tới. Lát sau, giọng nói của người chị không cùng huyết thống-Trình Dung vang lên: "Tiểu Mi, cuối cùng em cũng chịu ra khỏi phòng, chị cùng ba mẹ lo cho em muốn chết a, em làm sao mà nhốt mình ở trong phòng hai ngày không ăn không uống?"

Tô Ngưng Mi xoay người liền nhìn thấy gương mặt xinh đẹp như tiên nữ của Trình Dung, khẽ nhếch khoé miệng tươi cười: "Chị, không có việc gì, chỉ là tâm trạng em không được tốt, có điều bây giờ đã không có việc gì".

Trình Dung đi tới vỗ vỗ bờ vai Tô Ngưng Mi: "Em không có việc gì là tốt rồi. Về sau cũng đừng như vậy nữa, nếu không ba mẹ sẽ phải lo lắng nhiều..."      

"Vâng"...Tô Ngưng Mi không muốn nói nhiều lời với Trình Dung nên xoay người đi ra ngoài.

Trình Dung vội vàng giữ cô lại: "Tiểu Mi, em hãy theo chị vào phòng, chị có thứ muốn cho em xem"      

Tô Ngưng Mi yên lặng gật đầu, vì biết rõ nội dung câu chuyện nên tự nhiên nàng cũng biết thứ Trình Dung muốn cho nàng xem là gì. Có điều cũng chỉ là một ít tin tức nói tận thế sắp đến mà thôi.

Đi đến phòng Trình Dung, Trình Dung click chuột vài cái, màn hình máy tính lập tức sáng lên. Trình Dung lại mở ra vài cái link, chỉ tay vào một cái đưa cho Tô Ngưng Mi xem: "Tiểu Mi, em xem bài báo này viết cái gì a"      

Tô Ngưng Mi tiến đến click chuột vài cái, nhìn qua một hồi không khỏi bĩu môi   "Chị cũng tin mấy cái tin này sao? Thế giới này làm sao có thể có tận thế? Chị cứ yên tâm đi, tất cả chỉ là tin bịa đặt lung tung, hư cấu thôi"      

Cô đương nhiên biết tận thế sẽ xảy ra, còn biết ngày mai người ba kia sẽ nhẫn tâm lấy cái vòng cổ phỉ thuý mà mẹ cô để lại làm quà sinh nhật cho Trình Dung. Hơn nữa, cái vòng phỉ thuý kia còn là một không gian tuỳ thân,bên trong tiên khí lượn lờ, còn có các loại công pháp tu chân. Về sau tận thế chỉ toàn người thức tỉnh dị năng (dị năng thức tỉnh giả) Trình Dung nhờ vào không gian tuỳ thân cùng tu chân công pháp kia mà hô to gọi nhỏ.      

"Tiểu Mi, chị vẫn cảm thấy không được yên tâm cho lắm, xem trên tin tức nói các nơi trên cả nước đều xuất hiện những chuyện quái dị khiến người ta ngạc nhiên, còn nữa, có cả chuyện người ăn thịt người... Hay là chúng ta đi mua chút vật tư đề phòng đi, phòng bị trước khi có chuyện gì xảy ra cũng tốt."      

Tô Ngưng Mi gật đầu: "Vậy chị muốn mua gì thì mau đi nhanh đi."      

Trình Dung khó xử, nhìn cô: "Tiểu Mi, em có thể cho chị mượn chút tiền được không? Bây giờ trên người chị không có tiền."        

Từ khi Trình Văn Quân gả cho Trần Đức Thanh, Trần Đức Thanh đối xử khá tốt với mẹ con bà ta, mỗi tháng đều cho tiền tiêu vặt đây đủ muốn mua cái gì thì mua cái đó. Nhưng từ mấy tháng trước hùn vốn với bạn để buôn bán nhà đất nên Trần Đức Thanh đã mang toàn bộ tài sản của mẹ Tô Ngưng Mi để lại đầu tư vào công ty nhà đất nên cũng đã cắt đứt tiền tiêu vặt của Trình Văn Quân và Trình Dung.      

Còn về phần Tô Ngưng Mi, trên người cô vẫn còn hơn một ngàn vạn, đây đều là tiền tiêu vặt mẹ cho cô từ khi còn nhỏ cho tới khi lớn. Trong nội dung tiểu thuyết, Tô Ngưng Mi đều đưa hết chi phiếu cho Trình Dung, hơn nữa ngày mai cũng mở ra không gian tuỳ thân, Trình Dung đã đem tiền mua vật tư đều thu thập lại để trong không gian, chỉ chừa lại một phần nhỏ để trong nhà để làm tượng trưng mà thôi. Tô Ngưng Mi vì quá tin tưởng Trình Dung nên cũng không xem lại chi phiếu còn lại bao nhiêu tiền, cũng chẳng đi mua vật tư, để đến khi tận thế xảy ra, tất cả đều trở thành giấy bỏ.        

Nhìn thoáng qua ánh mắt tha thiết của Trình Dung, Tô Ngưng Mi cười cười:  "Chị,  bây giờ trên người em cũng chẳng còn bao nhiêu tiền, có điều trong phòng em còn mấy ngàn đồng, nếu chị cần thì lấy mà dùng đi"      

"Làm sao có thể!" Giọng nói của Trình Dung lại cao lên một chút: "Không phải Ba ba nói dì để lại một ngàn mấy vạn cho em sao?" Dường như phát hiện chính mình có chút kích động và lộ liễu, Trình Dung lại che dấu nói: "Em đừng hiểu lầm, chỉ vì chị lo sợ nếu tận thế đến chúng ta sẽ không còn gì ăn nên mới kích động như vậy. Mà cơ bản là mấy ngàn đồng cũng chẳng đủ mua được cái gì."

Tô Ngưng Mi cúi đầu, ánh mắt nặng nề. Một lát sau cô mới ngẩng đầu lên ngáp một cái: "Oáp... chị, em hơi mệt nên muốn trở về phòng ngủ trước. Có việc gì thì để ngày mai rồi nói sau." Dứt lời, Tô Ngưng Mi không để ý vẻ sốt ruột trên mặt Trình Dung mà đứng dậy đi trở về phòng, để lại Trình Dung đứng đằng sau đang trừng mắt oán hận nhìn cô.
    
Trình Dung có chút mơ hồ. Trước đây Tô Ngưng Mi luôn ngoan ngoãn phục tùng cô, thế nhưng bây giờ lại không nghe lời...

Thời điểm Tô Ngưng Mi trở về phòng vẫn còn nghe thấy thanh âm ư...ư...a...a... kia vẫn tiếp tục truyền ra ngoài      

Ngủ một giấc đến hừng đông, cho tới khi bên ngoài truyền đến tiếng Bảo mẫu Phùng kêu cô thức dậy ăn cơm thì cô mới ngáp một cái mặc quần áo rời giường.            

Đi toilet rửa mặt chải đầu xong Tô Ngưng Mi mới đi tới bàn ăn. Cô mỉm cười khi nhìn thấy hộp trang sức tinh xảo trong tay Trần Đức Thanh, cũng thật đúng lúc a.

Đợi sau khi Tô Ngưng Mi đã ngồi xuống bàn ăn, Trần Đức Thanh mới cười tủm tỉm nhìn Trình Dung. Ông ta cầm theo hộp trang sức đi về phía Trình Dung, nói: "A Dung, hôm nay là sinh nhật con. Đây là vòng cổ phỉ thuý mà dì con để lại. Ba biết con thích trang sức bằng phỉ thuý nên đã lấy làm quà tặng con."      

Trình Dung cười tủm tỉm muốn nhận lấy thì bên cạnh lại đột nhiên xuất hiện một bàn tay nhận lấy hộp trang sức từ trên tay Trần Đức Thanh khiến mặt hai người kia đỏ bừng xấu hổ.

Sắc mặt Trần Đức Thanh có chút khó coi, khuôn mặt ngày thường đã ít có nét dịu dàng nay lại càng thêm âm trầm: "Tiểu Mi, tại sao con lại thiếu lễ phép như vậy? Đây là quà sinh nhật của chị con, con mau trả lại đi"      

Tô Ngưng Mi không thèm để ý tới ông ta mà mở hộp trang sức ra. Bên trong hộp trang sức là một chuỗi vòng cổ phỉ thuý với từng hạt phỉ thúy như những hạt ngọc óng ánh trong suốt, màu sắc xanh lục thuần khiết là đại biểu cho chất lượng của loại phỉ thúy tốt nhất.

Tô Ngưng Mi âm thầm tặc lưỡi, Trần Đức Thanh này cũng thật hào phóng đi. Vòng cổ phỉ thuý này có giá trị ít nhất cũng là tiền triệu, để lấy lòng Trình Dung ông ta cũng thật vất vả tốn nhiều tâm cơ, lại đem đồ duy nhất mẹ nàng đề lại tặng cho người khác.              

Không để ý vẻ mặt há hốc mồm của mọi người, Tô Ngưng Mi đem vòng cổ phỉ thuý đeo lên trên cổ của mình, nhìn mấy người kia nói: "Ba, đây là trang sức duy nhất mà mẹ con để lại, con muốn giữ lại làm kỉ vật"        

Trần Đức Thanh nhíu mày: "Hồ nháo, thứ này ba tặng cho chị của con rồi, con mau trả lại cho nó đi. Muốn cái gì ngày mai ba sẽ đi mua cho con là được."        

"Không được, ba, con sẽ giữ nó!" Tô Ngưng Mi quật cường.        

Trình Văn Quân đang đứng một bên vội vàng đi ra hoà giải: "Được rồi, Đức Thanh, đây là kỷ vật mà mẹ Tiểu Mi để lại, vậy thì để cho Tiểu Mi cất giữ đi."        

Nhìn thấy ánh mắt giấu giếm một tia không cam lòng buông tha của Trình Dung, trong lòng Tô Ngưng Mi cười lạnh, hừ hừ vài tiếng.        

Biết được tính cách quật cường của Tô Ngưng Mi, Trần Đức Thanh chỉ đành từ bỏ, ngồi xuống đối điện với Trình Dung mà nói: "A Dung, chờ một thời gian nữa tài chính gia đình ta phát triển trở lại, ba sẽ đưa con đi ra ngoài mua cái tốt hơn có được không?"      

"Không cần đâu ba". Trình Dung miễn cưỡng mỉm cười. Lại nhìn sang vòng phỉ thuý đang đeo trên cổ Tô Ngưng Mi, cảm giác như có vật gì vốn thuộc về mình đang mất đi.      

Tô Ngưng Mi sờ tay lên vòng cổ, trong lòng âm thầm cười lạnh. Có lẽ trên đời này tuyệt không có vật thứ hai có thể so sánh với chuỗi vòng cổ phỉ thuý này.            


Đã sửa bởi Thuỷ Nguyệt Lam lúc 10.02.2017, 21:10, lần sửa thứ 9.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.03.2016, 00:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 18.02.2016, 15:37
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 659 lần
Điểm: 6.86
Có bài mới Re: [Xuyên không-Nữ phụ văn]-Vật hi sinh tu chân ký-Nhu Nạo Khinh Mạn - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 2
Editor: Thuỷ Nguyệt Lam      

Sau khi ăn xong điểm tâm, Tô Ngưng Mi nhanh chóng quay trở lại phòng, lấy vòng cổ phỉ thuý xuống, lại tìm một con dao gọt hoa quả nhắm mắt  cắt một nhát lên ngón tay.Máu chảy ra từ vết thương xuôi theo ngón tay rơi xuống vòng phỉ thuý, nháy mắt đã bị vòng phỉ thuý hút vào bên trong.        

Tô Ngưng Mi cảm thấy đầu óc choáng váng mờ mịt, nhìn thấy trên tay máu vẫn chảy ra như trước, tiếp tục chảy xuống, tiếp tục bị phỉ thuý hút vào liền không nhịn được muốn chửi người. Đột nhiên Tô Ngưng Mi thấy không gian bị chuyển hoán, nhìn thoáng qua mọi nơi, cô biết cuối cùng không gian tuỳ thân đã được mở ra. Vội vàng ra khỏi không gian tìm thuốc mỡ bôi lên cánh tay, lại dùng băng gạc bịt lại vết thương, Tô Ngưng Mi mới hài lòng lắc mình tiến vào không gian.    

Quả nhiên vì là nhân vật chính nên người ta chỉ cần hai giọt máu là có thể mở ra không gian, còn vật hi sinh như cô một lần phải mất cả chén máu!!!      

Sự thật thì không gian rất rất lớn...nhưng hiện tại cô chỉ thấy được một phần diện tích không lớn lắm, nhìn trái phải chỉ hơn ngàn mét vuông mà thôi. Ở giữa có một gian nhà gỗ nhỏ, điều khác biệt là xung quanh đó có một màn sương mù trắng xoá. Tô Ngưng Mi biết màn sương mù đó là linh khí, linh khí che dấu những cực phẩm tiên thảo, linh thảo, linh tuyền, mạch khoáng cùng các loại pháp khí,... Chỉ tiếc bây giờ cô là người thường cơ bản chưa thể thấy mấy thứ kia, chỉ khi nào cô đạt Trúc Cơ kỳ mới có thể xua linh khí lấy những thứ đó ra.

Trong bộ tiểu thuyết này, cấp bậc tu tiên được chia thành Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh, Hoá Thần, Luyện Hư, Hợp thể, Đại Thành. So với các tiểu thuyết tu chân cô từng đọc thì hơi khác biệt một chút. Tô Ngưng Mi nhớ là trong những bộ tiểu thuyết tu chân mà cô từng đọc thì sau Đại Thành còn có Độ kiếp cùng Thực tiên (trở thành tiên) nữa. Tuy nhiên quyển sách này lại không có, có lẽ do tác giả an bài như vậy.

Tô Ngưng Mi áp chế tâm tình kích động mà đi tới gian nhà gỗ, bên trong nhà gỗ có thay đổi một chút cho xứng với vật hi sinh như cô. Chỉ cần có thể tu tiên thì nội dung tiểu thuyết cũng có thể thay đổi, cô cũng sẽ không phải khổ sở làm vật hi sinh nữa.

Nhưng mà... Tô Ngưng Mi ngừng bước chân một chút, giới tu chân rất coi trọng thể chất, phải có linh căn mới có thể tu tiên. Nếu không có linh căn thì cô cũng chỉ là người bình thường có thêm không gian bình thường thôi.

Có năm loại linh căn: Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ. Nếu một người có đơn linh căn được cho là Thiên tài, song linh căn tư chất cũng không tầm thường, nếu có đồng thời ngũ linh căn thì coi như phế thải, chỉ tốt hơn người không có linh căn một chút thôi, nhưng ít nhất vẫn có thể tu tiên. Đương nhiên còn có biến dị linh căn là lợi hại nhất. Có ba loại biến dị linh căn là Lôi linh căn-Băng linh căn-Phong linh căn. Trong đó có Lôi linh căn là lợi hại hơn cả.

Lúc trước, theo nội dung trong sách thì ở bên trong nhà gỗ,Trình Dung đã trắc ra Lôi linh căn.

Tô Ngưng Mi cắn chặt răng, tiếp tục đi tới nhà gỗ nhỏ, vừa đi trong lòng vừa âm thầm cầu nguyện. Coi như vì cô là vật hi sinh nên cô không cầu biến dị linh căn, cũng chẳng dám cầu được đơn linh căn, cô chỉ cầu mình có thể tu tiên, cho cô ngũ linh căn cũng tốt, chỉ có điều tốc độ tu luyện sẽ chậm thôi.

Đi đến nhà gỗ nhỏ, Tô Ngưng Mi dễ dàng nhìn thấy một ống dẫn kì quái được đặt trên chiếc bàn gỗ ở giữa phòng. Cô biết đây là vật để trắc linh căn, chỉ cần đặt tay lên, linh căn tương ứng sẽ xuất hiện với các màu sắc khác nhau.

Kim linh căn có ánh sáng màu vàng

Mộc linh căn có ánh sáng màu lục

Thủy linh căn có màu lam

Hoả linh căn có màu đỏ

Thổ linh căn là màu nâu

Về phần biến dị linh căn mà nói, nếu là lôi linh căn thì trong ống dẫn sẽ có điện quang cùng tiếng sấm, băng linh căn sẽ xuất hiện hiện tượng kết băng, còn phong linh căn thì sẽ xuất hiện kiếm phong (phong nhận).

Do dự hồi lâu cuối cùng Tô Ngưng Mi vẫn quyết định đặt tay lên ống dẫn, sau đó có năm loại ánh sáng phóng ra. Sắc mặt Tô Ngưng Mi trở nên tái nhợt, được rồi, ít nhất là ngũ linh căn, vẫn có thể tu tiên, có điều sẽ không mạnh như đơn linh căn.

Biết mình là ngũ linh căn, Tô Ngưng Mi tuy cảm thấy hơi thất vọng nhưng như vậy cũng đã tốt rồi, ai bảo vì cô là vật hi sinh chứ...

Có điều Tô Ngưng Mi lại không biết rằng ngũ linh căn thực chất không phải là phế thải linh căn. Ở trong những sách tu tiên khác nếu nàng để ý sẽ thấy ghi thời kỳ thượng cổ hồng hoang, khi mà linh khí dư thừa thì người có ngũ linh căn được gọi là hỗn độn linh căn, nếu tu luyện ở nơi linh khí dư thừa thì về sau sẽ vô cùng cường đại, thành tựu sau này tuyệt đối còn cao hơn những người có đơn linh căn. Chẳng qua, sau này linh khí ngày càng ít, người có ngũ linh căn tu luyện rất chậm nên đã trở thành nguyên nhân khiến Ngũ linh căn bị coi là linh căn phế thải. Trong nhà gỗ có xếp rất nhiều giá sách, mặt trên bày biện đủ loại sách công pháp, còn có phù triện pháp thuật cùng với luyện chế đan dược công pháp,...

Tô Ngưng Mi tinh tế nhìn thoáng qua một lượt giá sách, chọn lấy một quyển luyện khí công pháp cơ bản nhất. Điều cần nhất bây giờ là cô phải đạt tới Trúc Cơ kỳ để có thể học thêm các loại công pháp khác. Tô Ngưng Mi cúi đầu, từ đáy mắt phát hiện ra một chiếc mộc bài, phía dưới mộc bài có một trang giấy úa vàng rơi xuống cạnh chân bàn gỗ.

Tô Ngưng Mi cầm theo quyển công pháp, bước đến cạnh bàn gỗ cúi người nhặt tờ giấy kia lên.

Trên mặt giấy úa màu đã bám chút bụi, khẽ thổi bụi đi, Tô Ngưng Mi đọc qua nội dung trên tờ giấy một lần, càng đọc mắt cô càng trừng lớn sau đó cô phát ra một trận cười to.

Tô Ngưng Mi thật sự không nghĩ tới cũng sẽ có chuyện như vậy. Trang giấy kia viết là ở ngoài nhà gỗ, cách mười tấc về phía bên trái có một trận pháp Lôi linh căn. Trận pháp này có thể biến đổi linh căn của một người sang biến dị lôi linh căn. Nhưng trên đời sẽ chẳng có miếng thịt nào miễn phí, linh căn tuy có thể biến đổi nhưng cả quá trình sẽ hết sức thống khổ, nếu người nào kiên trì bước xuống trận pháp thì sẽ có thể có được biến dị lôi linh căn, nhưng nếu người thất bại thì sẽ bị hồn phi phách tán.

Kinh hỉ (kinh ngạc, vui mừng) qua đi, Tô Ngưng Mi liền bình tĩnh trở lại. Nếu thất bại sẽ bị hồn phi phách tán a. Cô cũng không muốn chết, cuối cùng nên lựa chọn ra sao đây?

Suy nghĩ hồi lâu, Tô Ngưng Mi quyết định chưa khởi động trận pháp, kẹp lại tờ giấy kia vào quyển luyện khí công pháp, dù sao thì trước mắt cô vẫn sống tốt, còn có thể tu tiên, cô không muốn mạo hiểm như vậy. Hơn nữa cô cũng không phải nữ chủ, nếu cô mà là nữ chủ thì cô sẽ khởi động trận pháp ngay lập tức mà không chút do dự. Trong sách cũng không có tình tiết này nên cô không dám hành động vội vàng.

Hiện tại vẫn còn khoảng bảy ngày nữa mới đến tận thế, cô muốn thu góp vật tư trước, trong không gian cũng có thể gieo trồng. Nhưng mà một nơi linh khí dư thừa như trong không gian thì có ai nghĩ sẽ gieo trồng những loại rau dưa bình thường ở trong đó a? Cùng lắm thì đợi sau này khi đi thu thập vật tư mà vẫn không có cái ăn mới gieo trồng cũng chưa muộn.

Tô Ngưng Mi vẫn chưa tu luyện. Cô muốn mang theo chi phiếu đi ra ngoài mua vật tư. Dù sao thì khi tận thế đến tiền bạc cũng thành giấy bỏ mà cô cũng muốn hưởng thụ cảm giác nhà giàu tiêu tiền như nước.

Vừa định ra khỏi phòng, lại nhìn thấy vòng phỉ thuý trên cổ, Tô Ngưng Mi yên lặng niệm một tiếng ẩn, vòng cổ liền từ từ biến mất, lúc này nàng mới yên tâm đi xuống lầu. Vừa mới xuống lầu đã thấy Trình Dung đang chờ cô ở bên dưới: "Tiểu Mi, em muốn đi đâu?"  

Tô Ngưng Mi quơ quơ cánh tay trong túi: "Chị, em muốn ra ngoài dạo phố"

"Chị đi cùng em." Trình Dung liền đứng dậy muốn ra ngoài với cô, lại thấy cổ Tô Ngưng Mi trống trơn bèn tò mò hỏi: "Tiểu Mi, buổi sáng chị còn thấy em đeo cái vòng của dì trên cổ, sao giờ lại không thấy rồi?"

Tô Ngưng Mi nhìn cô ta một cái: "Vật quý giá như vậy đương nhiên là phải cất giữ ở trong phòng. Đúng rồi chị, ba vừa mới nói muốn tìm chị có chút việc, em thấy chị vẫn nên đi lên lầu xem thử đi. Để ngày khác em cùng chị đi dạo..."

Trình Dung chỉ đành phải gật đầu, đi lên lầu.

Sau khi ra khỏi nhà, đầu tiên Tô Ngưng Mi tìm thuê một cái nhà xưởng ở nơi hẻo lánh trước, cô muốn mua nhiều vật tư lắm, muốn để trong không gian nhưng để tránh tai mắt mọi người thì biện pháp tốt nhất vẫn là thuê nhà xưởng. Nhà xưởng cũng được thuê rất nhanh. Tô Ngưng Mi đi siêu thị Gia Nhạc Phúc tìm quản lý.

Người quản lý béo lùn vừa nghe Tô Ngưng Mi nói muốn mua nhiều đồ như vậy liền biết là "khách sộp" nên rất vui vẻ đi theo phía sau cô.

Mọi thứ có trong siêu thị, ở trong kho hàng cũng có rất nhiều, tất cả đều bị Tô Ngưng Mi mua về một nửa. Tô Ngưng Mi mua hai cái giường, khoảng trăm cái chăn, các loại drap giường, khăn lông, vật dụng linh tinh các loại cũng được mua rất nhiều. Tóm lại những gì có trong siêu thị đều bị cô mua về.

"Quản lý, anh đưa mấy thứ kia đến địa chỉ này giúp tôi nhé." Tô Ngưng Mi đưa địa chỉ nhà xưởng cho quản lý siêu thị, quản lý vội vàng gật đầu: "Xin cô Tô cứ yên tâm, trước năm giờ chiều toàn bộ đồ sẽ được đưa đến tận nơi."

Tô Ngưng Mi đi theo quản lý ra ngoài, rẽ sang cửa hàng lương thực, cũng mua luôn một nửa số lương thực ở đó rồi nhờ ông chủ cửa hàng đưa lương thực đi nhà xưởng. Cuối cùng cô đi dạo sang những cửa hàng quần áo. Mấy trăm bộ quần áo của cả bốn mùa cũng được đưa đi nhà xưởng.

Bận túi bụi hết mấy ngày sau cô mới tới nhà xưởng được. Bây giờ những đồ cô mua đều đã được đưa tới và chất đầy bên trong nhà xưởng.

Quản lý siêu thị cùng ông chủ cửa hàng lương thực đều tò mò vì sao cô mua nhiều như vậy, Tô Ngưng Mi cười cười: "Tôi thấy trên mạng nói tận thế sắp đến nên nhanh chóng mua về, không chừng về sau có thể bảo trụ tính mạng được một khoảng thời gian."

Ông chủ cửa hàng lương thực nghe nàng nói vậy liền cất tiếng dày đặc khẩu âm lên: "Thì ra cô Tô cũng tin mấy cái này. Mấy hôm trước đứa con đang học đại học kia của tôi cũng gọi điện về dặn tôi đừng bán hết lương thực, nói rằng tận thế sắp đến, hắc... cô xem, thằng nhóc này..."

Quản lý siêu thị vẫn nín cười nãy giờ, nhìn biểu cảm của hắn như đang cười nhạo cô ngu ngốc.

Sau khi đuổi bọn họ đi, Tô Ngưng Mi bao quanh hết đồ trong nhà xưởng lại rồi vung tay lên, toàn bộ vật tư đều tự động đi vào không gian.

Ngồi lại trong nhà xưởng thêm một lúc Tô Ngưng Mi mới ngắt cầu dao điện trở về nhà. Sắc trời đã tối, Tô Ngưng Mi lại không lái xe nên đành đi bộ một đoạn đến bãi chờ xe taxi. Xe taxi còn chưa tới cô lại gặp phải mấy tên đàn ông có dáng vẻ bỉ ổi đáng khinh.

Thật sự... cô sẽ không xui xẻo đến mức đó chứ? Đối với người hay xem các loại thịt văn như cô mà nói, cô còn lạ gì cái loại tình huống này nữa a!


Đã sửa bởi Thuỷ Nguyệt Lam lúc 26.05.2016, 10:13, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 266 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38



Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 463 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 320 điểm để mua Nữ thần mặt trời
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 285 điểm để mua Chong chóng gió 7 cánh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 440 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 476 điểm để mua Thiên Bình Nữ
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 452 điểm để mua Bảo Bình Nam
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 418 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 501 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 553 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 458 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 397 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 377 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 358 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 268 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 452 điểm để mua Thiên Bình Nữ
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 429 điểm để mua Bảo Bình Nam
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 477 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 340 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Wild_cat
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 322 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 305 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.